10 อันดับ Scalp Shampoo ยาสระผม บำรุงหนังศรีษะ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ Scalp Shampoo ยาสระผม บำรุงหนังศรีษะ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

หลายคนอาจจะคิดว่ายาสระผมสูตรไหนก็เหมือนกันหมด เพราะแค่ช่วยทำความสะอาดได้อย่างหมดจดโดยไม่กระตุ้นให้เกิดรังแคก็พอแล้ว แต่จะดีกว่าไหมเอ่ย ถ้าเราเลือกซื้อ “ยาสระผมสูตรบำรุงหนังศีรษะ” พร้อมช่วยให้เส้นผมมีสุขภาพดีขึ้นมาใช้ ซึ่งปัจจุบันนี้ไม่ได้มีแต่เพื่อผู้ชายเท่านั้นนะคะ ล่าสุดหลายแบรนด์ทำสูตรสำหรับผู้หญิงหรือที่ใช้ได้กับทุกคนออกมาด้วย อีกทั้งยังมีหลากหลายสูตรหลายกลิ่นให้เลือกซื้อ จึงอาจสร้างความสับสนให้กับเหล่ามือใหม่หรือผู้ที่เพิ่งจะเริ่มมีปัญหาหนังศีรษะได้

ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงขอพาทุกคนไปอ่านสาระดีๆอย่าง “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับยาสระผมบำรุงหนังศีรษะขายดียอดฮิตอันดับหนึ่ง” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้เพื่อนๆได้รู้จักและเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดให้กับตัวเองกันค่ะ ซึ่งแต่ละหัวข้อจะน่าสนใจอย่างไร เราไปอ่านกันเลยดีกว่า

สารบัญ

Scalp Shampoo คืออะไรและมีประสิทธิภาพอย่างไร

Scalp Shampoo คืออะไรและมีประสิทธิภาพอย่างไร

ในช่วง 2-3 ปีมานี้ ใครที่ชอบมองหายาสระผมที่มีนวัตกรรมใหม่ๆเอาไว้เปลี่ยนใช้อยู่เสมอคงจะต้องเห็นยาสระผมประเภทนี้อยู่ตามชั้นวางในห้างสรรพสินค้าหรือในเว็บไซต์ขายของออนไลน์เพิ่มมากขึ้นอย่างแน่นอนเลยค่ะ โดยยาสระผมสูตรบำรุงศีรษะหรือ Scalp Shampoo นี้ต่างจากยาสระผมสูตรทั่วไปตรงที่ไม่ได้เน้นดูแลเส้นผมให้เงางามหรือนุ่มลื่น แต่เน้นทำความสะอาดหนังศีรษะอย่างล้ำลึกและมอบสารบำรุงต่างๆให้กับหนังศีรษะ จึงเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาหนังศีรษะแห้งเป็นขุย เป็นรังแคหรือหนังศีรษะมันจนเกิดเป็นสิวบนหนังศีรษะนั่นเองค่ะ

อีกหนึ่งเรื่องที่หลายคนยังไม่รู้ เจ้าไอเทมชิ้นนี้ไม่ได้ใช้ดีกับคนที่มีปัญหาหนังศีรษะอย่างเดียวนะคะ กับคนที่มีสุขภาพหนังศีรษะแข็งแรงแต่อยากได้การบำรุงเส้นผมให้สุขภาพดีมากยิ่งขึ้นก็ใช้ได้ด้วยเหมือนกัน เพราะการมีเส้นผมที่แข็งแรงเริ่มต้นที่การบำรุงหนังศีรษะอย่างพอเหมาะ

วิธีการเลือก Scalp Shampoo ยาสระผม บำรุงหนังศรีษะ

แม้ว่าสูตรนี้จะเน้นการดูแลและบำรุงหนังศีรษะเป็นพิเศษ แต่ทุกผลิตภัณฑ์ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาเดียวกันไปเสียหมดนะคะ แถมยาสระผมประเภทนี้ยังมีอีกหลายอย่างที่ต่างกัน ซึ่งจะมีอะไรบ้าง ตามอ่านได้จากด้านล่างนี้เลยค่ะ

ข้อแตกต่างระหว่างสูตรผู้ชายกับผู้หญิง

เคยสงสัยกันไหมคะ ทำไมผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลหรือบำรุงมักจะชอบแยกเพศ และเราจะใช้สูตรที่ไม่ตรงกับเพศของตัวเองได้ไหม วันนี้ผู้เขียนได้นำคำตอบมาเฉลยให้กับทุกคนแล้วค่ะ

อย่างแรกเลย เพื่อนๆต้องเข้าใจธรรมชาติของสภาพผิวของแต่ละเพศก่อนว่าเป็นอย่างไร ซึ่งสำหรับผู้ชายต่อมไขมันจะผลิตน้ำมันออกมามากกว่าผู้หญิงเพราะมีฮอร์โมนเพศชายที่สูงกว่า ดังนั้นยาสระผมสูตรผู้ชายจึงมีความสามารถในการชะล้างที่สูงกว่า ในขณะที่ของผู้หญิงจะอ่อนโยนและมีโอกาสระคายเคืองได้น้อยกว่า เพื่อนๆจึงควรเลือกให้เหมาะสมกับตัวเองกันนะจ๊ะ

อย่างไรก็ตาม ไม่ได้หมายความว่าการใช้สูตรที่ไม่ตรงกับเพศของตัวเองจะทำไม่ได้เสียทีเดียวนะคะ เพราะถ้าคุณผู้ชายคนไหนมีผิวแพ้ง่าย รู้สึกว่าสูตรผู้ชายที่ใช้อยู่มันแรงมากเกินไป จะเปลี่ยนไปใช้ของผู้หญิงก็ได้ค่ะ

เลือกจากลักษณะปัญหาอื่นๆที่ต้องการการดูแล

เนื่องจากปัจจุบันแบรนด์แฮร์แคร์ส่วนใหญ่ได้พัฒนาสูตรให้ครอบคลุมปัญหาหนังศีรษะแต่ละประเภทมากยิ่งขึ้น ก่อนซื้อ เพื่อนๆจึงควรสังเกตก่อนว่าปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะของเราเป็นอย่างไร ต้องการการดูแลแบบไหน แล้วลองเลือกตามด้านล่างนี้นะคะ

ผมร่วง, ผมบาง : สูตร “Non-Silicone”

ผมร่วง, ผมบาง : สูตร "Non-Silicone"

ก่อนอื่นต้องพาทุกคนไปรู้จักกับเจ้าสารซิลิโคนก่อนว่าคืออะไรและทำหน้าที่อะไรในยาสระผม ไม่อย่างนั้นทุกคนก็อาจจะสับสนและเลือกซื้อไม่ถูกเอาได้

ซิลิโคน คือ สารเคมีอินทรีย์ที่มีคุณสมบัติทนต่อความร้อนและแสง ยืดหยุ่นและอากาศไหลผ่านได้ เมื่อผสมลงในผลิตภัณฑ์จึงช่วยลดการเสียดสีของเส้นผม สระแล้วเส้นผมจึงทิ้งตัวนุ่มลื่นสลวย ไม่พันกันและไม่แตกปลาย นอกจากนี้ยังช่วยให้ผมเงางามแลดูมีสุขภาพดีอีกด้วย แต่อย่างไรก็ตามหากทำความสะอาดไม่หมดจด เจ้าสารซิลิโคนเหล่านี้อาจอุดตันบนหนังศีรษะส่งผลให้เกิดการระคายเคืองหรือปัญหาหนังศีรษะเช่น อาการผมร่วง ตามมาได้

ดังนั้นผู้ที่ต้องการรักษาปัญหาผมร่วงจึงควรเลือกสูตรที่ปราศจากซิลิโคนหรือใส่ซิลิโคนเพียงเล็กน้อยเท่านั้น นอกจากนี้ยังควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารบำรุงเส้นผมให้แข็งแรงและกระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผมเพื่อทดแทนเส้นผมที่ขาดร่วงไปค่ะ

ผมมัน : สูตรที่ชะล้างได้อย่างสะอาดล้ำลึก

ผมมัน : สูตรที่ชะล้างได้อย่างสะอาดล้ำลึก

ปัญหาของคนผมมันคือรูขุมขนผลิตไขมันออกมาเคลือบหนังศีรษะและเส้นผมในปริมาณมากกว่าปกติ ซึ่งหากสะสมมากเกินไปอาจทำให้มีกลิ่นเหม็นและเป็นสิวบนหนังศีรษะได้ (อ่านแล้วขนลุกกันเลยใช่ไหมคะ) ทำให้ต้องใช้ยาสระผมที่มีความสามารถในการชะล้างสูง ไม่อย่างนั้นอาจล้างความมันออกได้ไม่หมด

สำหรับคนหนังศีรษะ/ผมมันหรือคนที่ใช้แว็กซ์จัดแต่งทรงผมเป็นประจำ แนะนำให้มองหาสูตรที่เขียนว่า “For oily skin” หรือ “For oil hair” แทนนะคะ เพราะพัฒนามาเพื่อคุณโดยเฉพาะ ซึ่งง่ายกว่าการนั่งหาส่วนผสมที่ช่วยขจัดความมันตามยาสระผมสูตรอื่นๆ

เคล็บลับ : เพื่อให้ล้างความมันบนหนังศีรษะและยาสระผมสูตรดังกล่าวออกได้อย่างมีประสิทธิภาพ แนะนำให้ใช้น้ำอุ่นๆในการสระผมนะคะ

ผมแห้ง, มีรังแค : สูตรเพิ่มความชุ่มชื้น

ผมแห้ง, มีรังแค : สูตรเพิ่มความชุ่มชื้น

สำหรับคนที่มีลักษณะหนังศีรษะแห้ง บอบบาง ควรเลือกยาสระผมที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรส์เซอร์จากสารสกัดธรรมชาติ เช่น Jojoba oil, Argan oil, Camellia oil ฯลฯ ส่วนใครที่มีอาการคันหรือรังแครุนแรงมากทั้งจากปัญหาหนังศีรษะแห้งหรือติดเชื้อแบคทีเรีย แนะนำให้ใช้ยาสระผมที่มีส่วนผสมของยาเลยค่ะ เพราะมีสารที่ช่วยรักษาอาการดังกล่าวได้ดีกว่า อย่างไรก็ตาม ส่วนใหญ่ยาสระผมประเภทนี้มักไม่มีสารบำรุงอื่นๆเพิ่มเติม หลังใช้แล้วคุณจึงอาจพบว่าเส้นผมไม่นุ่มลื่นหรือเงางามขึ้นเหมือนอย่างเวลาใช้ยาสระผมทั่วไป

จะรู้ได้อย่างไรว่ายาสระผมยี่ห้อ/รุ่นนั้นๆใช้แล้วดีจริง

แน่นอนว่าการอ่านส่วนผสมหรือเลือกสูตรที่เหมาะกับตัวเองไม่สามารถบ่งบอกได้ว่ายาสระผมดังกล่าวจะให้ประสิทธิภาพในการบำรุงและรักษาเต็ม 100% จนกว่าจะได้ลองใช้จริง แต่จะให้ไปลองใช้ทุกยี่ห้อที่เขาว่าดีก็คงจะไม่ไหวใช่ไหมคะ ดังนั้น ลำดับต่อไปผู้เขียนจึงมีเคล็ดลับการตรวจสอบประสิทธิภาพยาสระผมมาบอกกันค่ะ

เลือกจากรีวิวหรือลองซื้อตัวอย่างมาใช้ก่อน

เลือกจากรีวิวหรือลองซื้อตัวอย่างมาใช้ก่อน

วิธีที่ง่ายและปลอดภัยกับเรามากที่สุดคือการอ่านรีวิวของคนอื่นๆ นั่นเองค่ะ ซึ่งถ้าเพื่อนๆไม่รู้จะเริ่มต้นหาอย่างไร ให้ลองเข้าเว็บไซต์ขายเครื่องสำอาง เว็บรวมรีวิวหรือเว็บหลักของสินค้าดูก็ได้ค่ะ

ใครที่ผิวบอบบางแพ้ง่าย แนะนำให้เลือกซื้อไซซ์ทดลองหรือขนาดเล็กที่สุดมาลองใช้ดูก่อน เผื่อว่าใช้แล้วแพ้ ทำให้เกิดอาการคันหรือระคายเคืองอะไรจะได้ไม่เสียดายเงินมาก เพราะเดี๋ยวนี้ราคายาสระผมไม่ได้ถูกๆ บางรุ่นเหยียบพันเลยก็มี

เลือกผลิตภัณฑ์ที่สามารถซื้อใช้ได้อย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน

เลือกผลิตภัณฑ์ที่สามารถซื้อใช้ได้อย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน

โดยปกติแล้วยาสระผมสูตรบำรุงหนังศีรษะจะใช้เวลาประมาณ 2-3 เดือนหรือมากที่สุดครึ่งปีกว่าจะเห็นผลที่ชัดเจน เพื่อนๆจึงควรเลือกรุ่นที่สามารถซื้อใช้ได้อย่างต่อเนื่องโดยที่มีราคาสัมพันธ์กับคุณภาพเพื่อความคุ้มค่าในการใช้งาน

10 อันดับ Scalp Shampoo ยาสระผม บำรุงหนังศรีษะ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ตอนนี้เพื่อนๆคงรู้จักยาสระผมบำรุงหนังศีรษะกันมากขึ้นแล้ว แต่ก็คงไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อยี่ห้อไหนดีใช่ไหมเอ่ย ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้ผู้เขียนได้จัดอันดับมาให้ทุกคนได้อ่านกันแล้ว ว่าแล้วอย่ารอช้า ไปดูว่ามีอะไรกันบ้างกันดีกว่าค่ะ

10. Argelan Balancing Moist Scalp Shampoo (500 ml)

10. Argelan Balancing Moist Scalp Shampoo (500 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 1,450 บาท

ส่วนผสมหลักจากธรรมชาติถึง 95% ไม่มีซิลิโคน

ใครเป็นสายออร์แกนิก อยากได้อะไรที่อ่อนโยนต่อผิวแนะนำรุ่นนี้เลยค่ะ เพราะมีส่วนผสมหลักจากธรรมชาติ ได้แก่ มะกรูด, สาเก, ดอกคาโมไมล์และโรสแมรี่ ปราศจากซิลิโคน พาราเบน น้ำมันแร่ สีแต่งเติมและสารทำความสะอาดรุนแรง SLS เหมาะสำหรับทุกสภาพเส้นผมโดยเฉพาะผมบางและร่วงเยอะ ผู้ที่ใช้จริงต่างชื่นชอบในกลิ่นหอมสดชื่น ฟองเยอะ ล้างออกง่าย ทำความสะอาดได้อย่างหมดจด ช่วยให้ผมนุ่มสลวยพร้อมบำรุงหนังศีรษะ ทำให้เส้นผมแข็งแรงขึ้น

ข้อเสียเล็กน้อย คือ ราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับปริมาณและยังหาซื้อตามเว็บไซต์ขายของออนไลน์ค่อนข้างยาก แต่เมื่อเทียบกับประสิทธิภาพและความปลอดภัย ถือว่าเป็นรุ่นที่น่าสนใจอีกรุ่นเลยค่ะ

9. Smooth E Purifying Shampoo for Sensitive Scalp (250 ml)

9. Smooth E Purifying Shampoo for Sensitive Scalp (250 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 600 บาท

Plant Sterol ช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับหนังศีรษะ ปราศจากซิลิโคน

เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่เหมาะกับผู้ที่ผิวบอบบางแพ้ง่ายและต้องการลดผมร่วง ด้วยส่วนผสมที่น่าสนใจหลายอย่างเช่น Plant Sterol ช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับหนังศีรษะแห้ง บรรเทาและป้องกันอาการคันและระคายเคืองต่างๆ พร้อมทั้งปรับสมดุลให้กลับมาแข็งแรง, Organic Argan Oil ช่วยบำรุงไม่ให้เส้นผมแตกปลาย และ Sunflower Seed Oil เติมเต็มน้ำให้กับเส้นผม ทำให้ไม่พันกัน นอกจากนี้ยังปราศจากซิลิโคน พาราเบนและซัลเฟต

ผู้ที่ใช้จริงรีวิวไว้ว่าเนื้อยาสระผมมีลักษณะเป็นครีมเล็กน้อย กลิ่นหอมอ่อนๆ ขณะสระรู้สึกว่าเส้นผมไม่กระด้าง ช่วยให้รังแคน้อยลง แต่ข้อเสียเล็กน้อยคือราคาค่อนข้างสูงไปสักนิด

8. Daeng Gi Meo Ri Vitalizing Shampoo (300 ml)

8. Daeng Gi Meo Ri Vitalizing Shampoo (300 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 990 บาท

สารสกัดจากสมุนไพรถึง 18 ชนิด ไม่มีการใส่สีและสารแต่งกลิ่น

ยาสระผมตัวดังจากเกาหลีรุ่นนี้เด่นในเรื่องช่วยลดผมร่วงและสร้างสมดุลให้กับหนังศีรษะ ปรับสภาพไม่ให้ผลิตน้ำมันออกมามากเกินไปด้วยสารสกัดจากสมุนไพรกว่า 18 ชนิดในอัตราส่วนเข้มข้น ไม่มีการใส่สีและสารแต่งกลิ่น เหมาะกับทุกเพศที่มีหนังศีรษะมันง่ายหรือมีปัญหาผมร่วงร่วมด้วย

ด้านคุณสมบัติการใช้งาน เนื้อแชมพูค่อนข้างเหลวเป็นสีน้ำตาล กลิ่นหอมสมุนไพรรุนแรง ให้ฟองเยอะ สระแล้วรู้สึกสะอาด เส้นผมแข็งแรง นุ่มลื่น ทิ้งตัวมีน้ำหนัก แถมยังยาวเร็วขึ้นอีกด้วย โดย 1 ปั๊มสามารถชโลมได้ทั่วศีรษะ ข้อเสียคือราคาสูงเมื่อเทียบกับปริมาณ

7. Hybeauty Vitalizing Hair & Scalp Shampoo (300 ml)

7. Hybeauty Vitalizing Hair & Scalp Shampoo (300 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 790 บาท

ผสานคุณค่าจากสมุนไพร ช่วยแก้อาการคันหนังศีรษะพร้อมได้เส้นผมสวย

ยาสระผมบำรุงหนังศีรษะรุ่นนี้พัฒนาด้วยนวัตกรรมพิเศษ Uturn Complex การผสมผสานคุณค่าจากสมุนไพรต่างๆรวมเป็นหนึ่งเดียวเช่น แฮ่โกวเฉ่า, ดอกพิทูเนีย,คาวทองและใบบัวบก นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมหลักเป็นโสม ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและบรรเทาอาการคัน, จิงจูฉ่าย ช่วยบำรุงหนังศีรษะและลดปัญหาการเกิดรังแค และต้นสนที่ทำให้หนังศีรษะเบาสบายพร้อมทั้งดูแลให้เส้นผมงอกเร็ว ลดปัญหาการหลุดร่วง เหมาะสำหรับทุกเพศและทุกสภาพเส้นผม

รุ่นนี้กลิ่นหอมออกสมุนไพรนิดๆ ใช้แล้วหนังศีรษะชุ่มชื้นขึ้น อาการคันและรังแคต่างๆทุเลาลง ส่วนเส้นผมก็แข็งแรง นุ่มสลวย เงางามและทิ้งตัวมีน้ำหนัก ที่สำคัญยังช่วยชะลอผมหงอกด้วย

6. Eucerin Dermo Capillaire pH5 Mild Shampoo (250 ml)

6. Eucerin Dermo Capillaire pH5 Mild Shampoo (250 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 390 บาท

ค่า pH 5 รักษาการทำงานของเซลล์ให้สมดุลพร้อมปกป้องจากมลภาวะ

ยาสระผมรุ่นนี้เป็นสูตรบำรุงหนังศีรษะโดยเฉพาะเลยค่ะ เพราะมีค่า pH 5 รักษาการทำงานของเซลล์ให้เสถียรและป้องกันการระคายเคืองจากมลภาวะต่างๆ ช่วยให้สุขภาพของหนังศีรษะดีขึ้น เส้นผมจึงแข็งแรงดีตามไปด้วย ขณะเดียวกันก็ช่วยทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน เหมาะสำหรับทุกเพศและทุกสภาพเส้นผม

เนื้อยาสระผมมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ฟองไม่เยอะ ขณะใช้อาจรู้สึกเหนียวศีรษะและเส้นผมดูสากๆบ้าง แต่เมื่อล้างเรียบร้อยแล้วกลับรู้สึกว่าศีรษะเบาสบาย เส้นผมนุ่มสลวยและร่วงน้อยลง

5. Moist Diane Volume & Scalp Shampoo (500 ml)

5. Moist Diane Volume & Scalp Shampoo (500 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 320 บาท

สารสกัดจากกุหลาบ คืนความชุ่มชื้นพร้อมปกป้องหนังศีรษะ

มาดูยาสระผมจากญี่ปุ่นกันบ้าง รุ่นนี้เป็นสูตรออยล์ที่อุดมไปด้วยสารสกัดจาก Argan Oil จากโมร็อกโก เนื้อจึงไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยให้ฟองโฟมละเอียด สามารถทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก พร้อมผสานสารสกัดจากกุหลาบบนเทือกเขา Alp ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ คืนความชุ่มชื้นและปกป้องหนังศีรษะจากรังสี UV นอกจากนี้ยังปราศจากซิลิโคน เหมาะกับทุกสภาพเส้นผมโดยเฉพาะคนที่มีปัญหาผมบางและร่วงเยอะ

ยาสระผมเป็นสีใสๆ มีกลิ่นหอมผ่อนคลายติดทนยาวนาน หลังใช้แล้วรู้สึกว่าหนังศีรษะสะอาด ผมมีน้ำหนัก ไม่ลีบแบนและนุ่มสลวย

4. Sebamed Everyday Shampoo (200ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 290 บาท

ค่า pH 5.5 ฟื้นฟูให้หนังศีรษะแข็งแรงและ Glucoside ทำให้ผมนุ่ม

อีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับความไว้วางใจจากคนหลายเชื้อชาติ โดยรุ่นนี้ปรับค่า pH ที่ 5.5 ซึ่งเป็นค่าที่เหมาะกับการทำงานของเซลล์มากที่สุด จึงอ่อนโยนต่อหนังศีรษะมาก ช่วยลดสาเหตุการหลุดร่วงของเส้นผม พร้อมผสาน Glucoside ทำให้ผมนุ่ม เงางามและมีน้ำหนัก ปราศจากสบู่และความเป็นด่าง เหมาะสำหรับทุกเพศและทุกสภาพเส้นผม

เนื้อผลิตภัณฑ์มีสีใส กลิ่นหอมอ่อนๆ อาการคันหนังศีรษะลดลงอย่างมีประสิทธิ รังแคหายไป แต่หลังจากสระใหม่ๆจะรู้สึกว่าเส้นผมกระด้างและพัน ต้องรอให้แห้งแล้วจะรู้สึกว่าผมมีสุขภาพดีขึ้น

3. Head & Shoulders Dry Scalp Care Shampoo (680 ml)

3. Head & Shoulders Dry Scalp Care Shampoo (680 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 219 บาท

ฟื้นฟูและปกป้องหนังศีรษะแห้งด้วยสารสกัดน้ำมันอัลมอนด์

หลายคนคงคุ้นกับแบรนด์นี้กันอยู่แล้ว ซึ่งสำหรับรุ่นนี้จะเน้นฟื้นฟูและปกป้องหนังศีรษะ ช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมด้วยสารสกัดจากน้ำมันอัลมอนด์ ทั้งยังยับยั้งการเกิดรังแคที่มองเห็นได้ เหมาะสำหรับทุกเพศที่มีผมแห้ง

หลายคนที่ใช้จริงรีวิวไว้ว่าเนื้อยาสระผมมีสีขุ่น ค่อนข้างเหลว ทำให้ชโลมได้ทั่วศีรษะ หอมกลิ่นอัลมอนด์อ่อนๆ หลังใช้แล้วอาการคันหนังศีรษะหายไป เส้นผมนุ่มลื่นขึ้น ทำให้แลดูมีสุขภาพดี นอกจากนี้ยังมีให้เลือกหลายไซซ์ ตอบโจทย์ได้ทุกความต้องการ ที่สำคัญราคาย่อมเยา ใช้ต่อเนื่องได้สบายๆเลยค่ะ

2. Feather Refreshing Hair & Scalp Shampoo (340 ml)

2. Feather Refreshing Hair & Scalp Shampoo (340 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 85 บาท

ลดความมันบนหนังศีรษะด้วยสารสกัดจากมะกรูด

อีกหนึ่งแบรนด์ที่ทุกคนคุ้นเคย ซึ่งรุ่นนี้เป็นรุ่นสำหรับสภาพผมมันโดยเฉพาะเพราะอุดมไปด้วยสารสกัดจากมะกรูดและซิลค์กี้เซรั่ม ช่วยลดความมัน บรรเทาอาการคันศีรษะและทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก พร้อมทั้งช่วยบำรุงเส้นผมและคืนความสดชื่นให้กับหนังศีรษะ

หลายคนที่ใช้จริงต่างชื่นชอบในเนื้อแชมพูที่มีกลิ่นหอมมะกรูด ใช้แล้วรู้สึกสดชื่น อาการคันหายไป เส้นผมไม่ลีบแบน อย่างไรก็ตาม แนะนำให้ใช้ครีมนวดผมควบคู่ไปด้วยนะคะ เพราะแชมพูเพียงอย่างเดียวไม่เพียงพอต่อการฟื้นฟูเส้นผม ถ้าใครผมเสียอยู่แล้ว อาจต้องลองมองหารุ่นอื่นแทน

1. L’oreal Paris Elseve Fall Resist 3x Anti-Hair Fall Shampoo (450 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 139 บาท

อาร์จินีนเสริมโครงสร้างของเซลล์ต่างๆให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้น

มาถึงอันดับที่ 1 ของเรา ยาสระผมสูตรบำรุงหนังศีรษะและลดปัญหาผมอ่อนแอหลุดร่วงง่ายด้วย “อาร์จินีน” กรดอะมิโนที่จำเป็นต่อการเสริมโครงสร้างของเซลล์ต่างๆให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้น หลังใช้แล้วหลายคนจึงรู้สึกว่าเบาสบายหนังศีรษะ เส้นผมนุ่มลื่นทิ้งตัวมีน้ำหนักและไม่พันกัน นอกจากนี้กลิ่นยังหอมติดทนนานหลายวัน เหมาะสำหรับผู้ที่มีสภาพผมมันหรือผู้ที่มีปัญหาผมร่วงมาก

อีกหนึ่งจุดเด่นของรุ่นนี้คือมีให้เลือกซื้อหลากหลายไซซ์ ตอบโจทย์ได้ทุกความต้องการ ที่สำคัญมาในราคาแสนถูก ใช้ต่อเนื่องได้นานเลยค่ะ

วิธีใช้ยาสระผมสูตรบำรุงหนังศีรษะ

หลายคนอาจจะยังไม่ทราบ แต่การสระผมที่ดูธรรมดาๆ ที่เราทำกันเป็นประจำอาจจะผิดวิธีอยู่ก็ได้นะคะ ดังนั้นเรามาดูวิธีการใช้ที่ถูกต้องกันดีกว่า เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด

นวดหนังศีรษะก่อนลงยาสระผม

นวดหนังศีรษะก่อนลงยาสระผม

แนะนำสำหรับคนที่ผมบางหรือผมร่วงเยอะเลยค่ะ การนวดหนังศีรษะเบาๆก่อนลงยาสระผมจะช่วยปรับสภาพหนังศีรษะให้พร้อมรับการดูแลจากสารบำรุงต่างๆ ทำให้สารเหล่านั้นเข้าฟื้นฟูได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

ถูยาสระผมจนขึ้นฟองพอเหมาะก่อนลงศีรษะ

ถูยาสระผมจนขึ้นฟองพอเหมาะก่อนลงศีรษะ

ไม่น่าเชื่อใช่ไหมคะว่าแค่ถูให้ขึ้นฟองก่อนลงเนื้อยาสระผมไปบนหนังศีรษะจะส่งผลต่อประสิทธิภาพของยาสระผมเช่นกัน แต่ใช่แล้วค่ะ หากไม่ถูให้ขึ้นฟองก่อนแล้วเทลงไปบนหนังศีรษะเลย ฤทธิ์ยาสระผมอาจทำให้เกิดการระคายเคืองได้ ซึ่งถ้าใครไม่ถนัดใช้มือตัวเอง แนะนำให้หาตาข่ายตีฟองหรือใช้ใยสำหรับขัดตัวก็ได้ค่ะ

วิธีสระอย่างถูกต้อง ช่วยกระตุ้นระบบหมุนเวียนเลือด

วิธีสระอย่างถูกต้อง ช่วยกระตุ้นระบบหมุนเวียนเลือด

ใครที่ชอบไว้เล็บเกาหนังศีรษะต้องรีบไปตัดเล็บแล้วค่ะ เพราะการทำอย่างนั้นอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองได้ เพื่อนๆควรใช้นิ้วนวดหนังศีรษะขณะสระเบาๆให้ทั่ว โดยเริ่มจากบริเวณขมับไล่ไปหาด้านหลังและด้านหน้า วิธีนี้จะช่วยกระตุ้นระบบหมุนเวียนเลือดให้ทำงานได้ดี รับการฟื้นฟูจากสารบำรุงต่างๆได้มากขึ้นนั่นเอง

บทส่งท้าย

การสระผมแม้จะดูเป็นการดูแลเส้นผมที่เราทำกันอยู่เป็นประจำจนเคยชิน ทำให้หลายคนลืมความสำคัญไป แต่ถือว่าเป็นการบำรุงขั้นพื้นฐานเลยนะคะ ผมจะมีสุขภาพดีหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับการเลือกยาสระผมเลยค่ะ ซึ่งเพื่อนๆก็คงจะเห็นถึงข้อดีและวิธีการเลือกของยาสระผมบำรุงหนังศีรษะแแต่ละประเภทกันไปแล้ว ลองไปทำตามกันดูนะคะ แล้วคุณจะรู้สึกว่าเส้นผมของตัวเองมีสุขภาพดีขึ้นมาก

นอกจากนี้เวลาเลือกซื้ออย่าลืมพิจารณาจาก 10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดีที่เราแนะนำกันไปนะคะ จะได้ช่วยประหยัดเวลาและได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ สุดท้ายก่อนจะจากกัน การดูแลเส้นผมหลังสระก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญค่ะ ถ้าเป็นไปได้เพื่อนๆควรปล่อยให้แห้งเองตามธรรมชาติ เพราะถ้าใช้ไดร์เป่าที่มีความร้อนสูงเกินไปจะทำลายเส้นผมให้แห้งเสียและทำให้บอบบางหลุดร่วงง่ายมากขึ้นด้วย

 • 10 อันดับ ยาสระผม สำหรับผู้หญิงในวัย 20 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  สวัสดีค่ะสาว ๆ ชาว mybest ทุกคน กลับมาพบกันอีกครั้งแล้วนะคะ สาว ๆ เคยมีช่วงแบบนี้กันไหมค่ะ ผิวหน้าเป๊ะ มีชุดสวยพร้อมออกแล้ว แต่ดันมีผมเจ้าปัญหาที่แตกปลาย ไร้น้ำหนัก แลดูสุขภาพไม่ดีสุด ๆ แถมจัดอย่างไรก็ไม่เป็นทรงเสียที ซึ่งผู้เขียนขอเดาว่าหลายคนคงผ่านการหมักผม ทำทรีตเมนต์ต่าง ๆ กันมาไม่มากก็น้อยใช่ไหมล่ะคะ แต่อย่างไรก็ตาม ในการแก้ไขปัญหาผมเสียจัดทรงยากในระยะยาวแล้ว สิ่งสำคัญที่สุดคือเราต้องหันมาใส่ใจกับสิ่งที่เราใช้กันเป็นประจำอย่าง”ยาสระผม”ค่ะ แต่ทุกวันนี้ยาสระผมมีให้เลือกหลายประเภทหลายกลิ่นเหลือเกิน แถมยังมีคำอธิบายที่คล้ายคลึงกันชวนให้งงอีกด้วย ทำให้หลาย ๆ คนคงสับสนกันบ้างใช่ไหมล่ะค่ะว่าเลือกซื้ออย่างไรให้เหมาะกับตัวเองดี ฉะนั้นในบทความนี้ผู้เขียนจะมาแนะนำ “วิธีการเลือก” พร้อมกับ “10 อ

 • 10 อันดับ ยาสระผม สำหรับผู้ชาย ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  รู้หรือไม่ว่า เส้นผมและหนังศีรษะของเรานั้นเป็นแหล่งสะสมของสิ่งสกปรก เช่น เหงื่อ ไขมันที่ถูกขับออกมาจากรูขุมขน รวมทั้งสารเคมีและฝุ่นละอองที่เราไม่สามารถมองเห็นได้ นอกจากนี้เส้นผมยังเป็นสิ่งแรกๆของร่างกายที่ช่วยสร้างความประทับใจครั้งแรกให้กับผู้พบเห็น  การสระผมหรือดูแลสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะจึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามเป็นอย่างยิ่ง ปัจจุบันบริษัทยักษ์ใหญ่เช่น Head & Shoulders Clear ได้ผลิตแชมพู/ยาสระผมหลากหลายสูตรและคุณสมบัติ เช่น แชมพูสูตรขจัดรังแค สูตรแก้ปัญหาหนังศีรษะมัน แก้อาการคันบนหนังศีรษะ ฯลฯ ให้ผู้ใช้ได้เลือกซื้อกันอย่างจุใจ วันนี้มายเบสท์จึงมาแนะนำเคล็ดลับการเลือกซื้อยาสระผมให้กับสมาชิกคุณผู้ชายทุกท่าน พร้อมทั้งนำเสนอ “10 อันดับ ยาสระผมสำหรับคุณผู้ชายที่มียอดขายดี” ให้ผู้ใช้ได้นำ

 • 10 อันดับ Botanical Shampoo ยาสระผม โบทานิค สมุนไพร ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ยาสระผม โบทานิค คือ ยาสระผมที่มีสัดส่วนของสารสกัดจากพืชพันธุ์นานาชนิดเป็นจำนวนมาก ซึ่งปัจจุบันมีด้วยกันหลายสูตรขึ้นอยู่กับต้นตำรับของแต่ละแบรนด์ เช่น สูตรเพิ่มความชุ่มชื้นจากน้ำมันอาร์แกน, สูตรปราศจากซิลิโคน หรือสูตรที่ผสมกรดอะมิโนเพื่อซ่อมแซมโครงสร้างของเซลล์เส้นผมที่สึกหรอ และความหลากหลายเหล่านี้เองที่ทำให้เพื่อนๆที่เป็นมือใหม่หัดซื้ออาจสับสนเอาได้ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่เราจะอ่าน “วิธีการเลือก” เสียก่อนจะซื้อสินค้าสักชิ้นหนึ่งนะคะ ❤ นอกจาก “วิธีการเลือก” แล้ว เพื่อนๆก็อย่าลืมอ่าน “10 อันดับสินค้าขายดี” ที่เปรียบเทียบจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวที่เรานำมาฝากกันด้วย เพราะจะช่วยให้ทุกคนรู้จักสินค้าที่น่าสนใจและได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้หลายคน จะได้เลือกรุ่นที่ดีที่สุดให้กั

 • 10 อันดับ ยาสระผม ขจัดรังแค ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “รังแค” ปัญหาที่แก้ไม่ตกสำหรับใครหลายคน เพราะลองเปลี่ยนแชมพูก็แล้ว หันไปใช้ของเด็กที่ว่าอ่อนโยนก็แล้ว แต่ก็ยังไม่หายสักที ซึ่งปัญหาเหล่านี้จะหมดไปหากชาว mybest รู้สาเหตุที่ทำให้เกิดรังแคและ “วิธีการเลือกยาสระผมขจัดรังแค” ที่ดีที่สุดสำหรับตัวเอง เพราะแม้ว่าอาการดังกล่าวจะดูเหมือนไม่มีอะไรซับซ้อน แต่กลับมีหลายระดับความรุนแรง บางคนถึงกับพบปัญหาหนังหลุดร่อนเป็นแผ่น ๆ หรือหนังศีรษะแดงอักเสบเลยก็ว่าได้ ยิ่งถ้าเพื่อน ๆ เลือกยาสระผมผิดอีกล่ะก็ นอกจากอาการจะไม่ดีขึ้นแล้วยังอาจย่ำแย่ลงไปมากกว่าเดิมเลยเชียวค่ะ ครั้งนี้ ผู้เขียนจึงได้จัด “10 อันดับ ยาสระผมขจัดรังแค” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว เพื่อเป็นไกด์ไลน์ให้กับชาว mybest ในการเลือกซื้อยาสระผมขจัดรังแคที่ดีที่สุดสำหรับตนเอง เพราะจะ

 • 10 อันดับ ยาสระผมที่เหมาะกับคนวัย 40 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  สาเหตุที่ทำให้ผู้เขียนสนใจอยากเขียนหัวข้อนี้ก็เพราะลองสังเกตว่าคนรอบตัวตนเองที่อายุอยู่ในช่วง 40 แม้จะเปลี่ยนยาสระผมมาแล้วกี่ครั้งก็ยังแก้ปัญหาผมขาว, ผมบางหรือผมไม่มีน้ำหนักเหล่านี้ได้ไม่หมดเสียที ซึ่งผู้เขียนเชื่อว่าหลายคนคงต้องเคยเจอปัญหาเดียวกัน ทำให้เกิดความสงสัยว่าเป็นเพราะอะไร ครั้งนี้ผู้เขียนจึงได้รวบรวมข้อมูลจากเว็บไซต์ญี่ปุ่นที่น่าเชื่อถือ และนำมาแปลให้ทุกคนได้อ่านกัน โดยแบ่งออกเป็น 2 ส่วนดังนี้เลยค่ะ ในส่วนแรก ผู้เขียนจะขออธิบาย “วิธีการเลือก” เสียก่อน เพื่อที่เราจะได้เข้าใจถึงลักษณะปัญหาและคุณสมบัติของสิ่งที่ดีที่สุดกับเรากัน ลำดับต่อไป คือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเชื่อถ

 • 5. ดอกบัวคู่ Extra Herbal Shampoo (200 ml)
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะ หลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันไ

 • 10 อันดับ น้ำมันใส่ผม ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เมื่อก่อนผู้เขียนก็เป็นอีกคนหนึ่งที่คิดว่าการบำรุงเส้นผมด้วยแชมพูและครีมนวดก็น่าจะเพียงพอแล้ว เพราะด้วยความที่ตัวเราก็เป็นคนมีสุขภาพเส้นผมดีในระดับหนึ่ง บวกกับพื้นฐานที่เป็นคนผมมันด้วย เลยไม่ชายตามองน้องน้ำมันใส่ผมเลยเลยค่ะ แต่เมื่อไม่นานมานี้ ญาติของผู้เขียนได้ซื้อผลิตภัณฑ์มาใหม่ เราที่ไม่อยากรู้อยากเห็นเสียเท่าไรเลยขอลองใช้สักนิดว่าจะดีจริงไหม ผลปรากฏว่า “ผมนุ่มสลวยขึ้นทันทีเลยค่ะ!” ผู้เขียนเลยเปลี่ยนความคิดและอยากจะแชร์ต่อให้เพื่อนๆ ได้มีเส้นผมสุขภาพดีเหมือนกันค่ะ จากเท่าที่ลองอ่านหลายบทความแนะนำในอินเตอร์เน็ต แทบไม่มีที่ไหนรวบรวม “วิธีการเลือก” เลย และ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่น่าเชื่อถือ โดยผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวไว้ในบทความเดียวกันเลย ทำให้เพื่อนๆต

 • 10 อันดับ แชมพูสำหรับผมแห้งเสีย ชี้ฟู ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายคนมักจะเป็นกัน คือ “ผมแห้งเสียชี้ฟู” เพราะขาดการดูแลที่เหมาะสม ทำให้ผมจัดทรงยาก แถมยังดูไม่สวยเวลาปล่อยผมอีก โดยเฉพาะผู้หญิงอย่างเราๆที่เสื้อผ้าหน้าผมต้องเป๊ะอยู่เสมอไม่ว่าจะออกไปเรียน ทำงานหรือไปเที่ยว ดังนั้นเราควรหันมาใส่ใจดูแลเส้นผมของตัวเองกันตั้งแต่ขั้นพื้นฐานด้วยการเลือก “ยาสระผม” ที่มีคุณภาพและตอบโจทย์ความต้องการ เพราะยาสระผมนี้ถือเป็นผลิตภัณฑ์กลุ่มแฮร์แคร์ที่เราจำเป็นต้องใช้แทบทุกวันจึงมีความสำคัญมากที่สุด ว่าแต่จะมี “วิธีการเลือก”อย่างไรบ้าง วันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลที่น่าเชื่อถือจากญี่ปุ่นมาให้ทุกคนได้อ่านกันแล้วค่ะ นอกจากนี้ อีกสิ่งที่เพื่อนๆจะลืมกันไม่ได้เลยก็คือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบติและร

 • 10 อันดับ สเปรย์จัดแต่งทรงผมสำหรับผู้ชาย ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  สำหรับคุณผู้ชายแล้ว สเปรย์จัดแต่งทรงผมถือเป็นอาวุธชิ้นสำคัญที่จะช่วยรักษาสภาพทรงผมที่เซตเอาไว้อย่างดิบดีให้อยู่เป็นทรงตลอดทั้งวัน ซึ่งสเปรย์นั้นก็เป็นผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมที่ใช้ได้ง่ายและสะดวก ไม่เลอะเปรอะเปื้อนเหมือนผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมแบบอื่น ๆ สเปรย์แต่งทรงผมนั้นมีให้เลือกซื้อกันหลายยี่ห้อ หลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นแบบทนต่อความชื้น แบบเซตผมให้ดูเป็นธรรมชาติหรือแบบที่มาพร้อมสารบำรุง ซึ่งหาซื้อได้ตามห้างทั่วไป แต่จะเลือกยังไงดีวันนี้เราจะมาสอนวิธีในการเลือกสเปรย์จัดแต่งทรงผม พร้อม ๆ กับแนะนำสเปรย์จัดแต่งทรงผมยอดฮิต 10 อันดับที่คุณผู้ชายไม่ต้องเสียเวลารถติดเพื่อไปซื้อถึงห้าง เพียงกดคลิกออนไลน์ก็สามารถออเดอร์มาส่งได้ถึงหน้าประตูกันเลยทีเดียว วิธีการเลือกสเปรย์จัดแต่งทรงผมสำหร

 • แนะนำ 10 อันดับ ดรายแชมพู
  หลายๆคนอาจจะเคยประสบปัญหาที่ทำให้ไม่สามารถสระผมได้ หรือแม้แต่บรรดาเซเลปต่างประเทศเองก็พากันเปลี่ยนจากการใช้แชมพูธรรมดามาใช้ดรายแชมพูที่ไม่ต้องใช้น้ำเพื่อเป็นการฟื้นฟูสุขภาพหนังศีรษะ แต่เมื่อพูดถึงดรายแชมพู น้อยคนนักที่จะรู้ว่ามีดรายแชมพูอยู่หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นแบบแผ่น สเปรย์น้ำ โฟม พาวเดอร์และอื่นๆอีกมากมาย ครั้งนี้เราจะมาแนะนำและอธิบายการใช้ดรายแชมพูประเภทต่างๆ รวมไปถึงจัดอันดับดรายแชมพูยอดนิยม โดยวัดจากคุณภาพและราคากัน เราไปดูกันเลย วิธีการเลือกดรายแชมพู หลายคนคงรู้จักดรายแชมพู แต่ก็คงมีอีกหลายๆคนที่ไม่เคยใช้มาก่อน ถ้าพูดถึงแชมพูก็คงหมายถึงแชมพูทั่วไปที่ใช้น้ำล้างออก ในขณะที่ดรายแชมพูกลับยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก แต่ว่าในต่างประเทศ เซเลปต่างๆกลับพากันใช้เป็นประ