• 10 อันดับ น้ำหอมผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ น้ำหอมผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ น้ำหอมผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ น้ำหอมผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ น้ำหอมผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ น้ำหอมผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

“น้ำหอมผู้ชาย” หนึ่งในไอเทมที่ช่วยให้หนุ่ม ๆ มั่นใจกับกลิ่นกายของตัวเองมากขึ้นและช่วยเสริมบุคลิกให้ดูดีมากกว่าที่เคย ทำให้คุณมีเสน่ห์น่าหลงใหลท่ามกลางผู้คนที่อยู่รอบตัว ซึ่งน้ำหอมสำหรับผู้ชายจะมีภาพลักษณ์ที่แตกต่างจากน้ำหอมสำหรับผู้หญิงตรงบุคลิกของกลิ่นที่ดูสะอาด, สุขุม หรือกระปรี้กระเปร่า นอกจากการเลือกซื้อตามความชอบแล้วหนุ่ม ๆ ต้องดูจากอะไรอีกบ้าง เมื่อกลิ่นมีมากมายให้เลือก แถมแต่ละแบรนด์มักจะมีเอกลักษณ์ของโทนกลิ่นที่ไม่เหมือนกัน ด้วยเหตุนี้เอง อาจทำให้หนุ่ม ๆ มือใหม่หัดซื้อ หรือสาว ๆ ที่อยากซื้อน้ำหอมผู้ชายเป็นของขวัญให้คนใกล้ตัวงงจนเลือกกันไม่ถูก 


วันนี้ ทีมงานเราเลยถือโอกาสนำเอา "เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับน้ำหอม" ที่ควรศึกษาก่อนเลือกซื้อมาฝากกัน รวมถึง “วิธีการเลือกน้ำหอมผู้ชาย” และ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว ซึ่งจะช่วยให้คุณตัดช้อยส์เพื่อเลือกน้ำหอมผู้ชายที่ดีที่สุด เหมาะสมที่สุดได้รวดเร็วยิ่งขึ้น โดยแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามอ่านกันเลยค่ะ !

 • แก้ไขล่าสุด: 16-03-2020
 • 13,092 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ก่อนอื่นมาทำความรู้จัก "น้ำหอม" กันให้มากขึ้นอีกนิด

ก่อนที่จะแนะนำเรื่องวิธีการเลือกน้ำหอม เพื่อความเข้าใจที่ตรงกันเรามาทบทวนความรู้เกี่ยวกับน้ำหอมกันก่อนดีกว่าว่า น้ำหอมมีชนิด และคุณลักษณะสำคัญอะไรบ้าง

กลุ่มของกลิ่นน้ำหอม (Fragrance Families)

กลุ่มของกลิ่นน้ำหอม (Fragrance Families)

น้ำหอมนั้นไม่ว่าน้ำหอมผู้ชายหรือน้ำหอมผู้หญิงจะมีกลิ่นที่หลากหลายในตัวมันเอง ซึ่งถ้าเทียบกับดนตรีก็เปรียบเสมือนโน้ตเพลงที่ปรุงแต่งให้เกิดคาแรคเตอร์ของน้ำหอมตัวนั้น ๆ ในศาสตร์แห่งน้ำหอมจึงเรียกกลิ่นของน้ำหอมว่า โน้ต (Notes) โดยโน้ตก็จะมีอยู่หลายกลุ่มด้วยกัน เรียกว่า Fragrance Family ถ้าเราศึกษาเกี่ยวกับโน้ตและกลุ่มของกลิ่นน้ำหอม ก็จะทำให้เราค้นหากลิ่นที่เหมาะกับตัวเอง หรือกลิ่นที่เราชอบได้ง่ายขึ้นค่ะ

Fresh Notes : กลิ่นสะอาด สดชื่น สดใส

กลิ่นที่สดชื่นหรือ Fresh Notes ก็มีลักษณะตรงตามชื่อเลยคือ ให้ความรู้สึกเฟรช สดใส เย็นสบาย ได้แก่ กลิ่นของพืชตระกูล Citrus เช่น มะนาว, เกรปฟรุต เป็นต้น โดยเป็นกลิ่นที่เหมาะกับหนุ่ม ๆ วัยรุ่น 10 กว่า ๆ จนไปถึง 24 -25 ปี สามารถใช้เวลาต้องการคลายความตื่นเต้นหรือเพิ่มสมาธิในการโฟกัสก็ได้

Herbal Notes : กลิ่นสมุนไพร กลิ่นธรรมชาติ ที่ดูสุขุม

เป็นกลุ่มดั้งเดิมอาจเรียกว่าฟูแจร์ (Fougère) ซึ่งเป็นภาษาฝรั่งเศส แปลว่า ใบเฟิร์น หมายถึง กลิ่นที่มีความเป็นสมุนไพร กลิ่นจากธรรมชาติให้ความรู้สึกถึงสีเขียวของใบไม้กับทุ่งหญ้า นอกจากจะให้ความรู้สึกที่สะอาดสดชื่นแล้ว ยังให้ความรู้สึกสุขุม มีพลังแฝงไว้ด้วย เป็นกลิ่นน้ำหอมผู้ชายที่ใช้ง่ายเหมาะกับหนุ่ม ๆ ทุกวัยค่ะ 

Floral Notes : กลิ่นดอกไม้ ดูภูมิฐาน

เป็นกลิ่นหอมจากดอกไม้ หรือทำให้นึกถึงดอกไม้ ที่หลายคนคิดว่าน่าจะเหมาะกับผู้หญิงเท่านั้น แต่ในปัจจุบัน ได้มีการพัฒนากลิ่นให้เหมาะกับคุณผู้ชายด้วย ให้บรรยากาศของความสง่างาม นุ่มนวล โดยกลิ่นที่คุ้นเคยกันบ่อย ๆ ก็จะมีกลิ่นกุหลาบ กลิ่นมะลิ หากเป็นกลิ่นที่มีความเป็น Woody ผสมไปด้วยก็จะเป็นน้ำหอมที่เป็น Gender-Less ใช้ได้ทั้งหญิงทั้งชายเลยค่ะ 

Woody Notes : กลิ่นไม้หอม ลึกลับ ผ่อนคลาย

เป็นกลุ่มของกลิ่นที่ให้ความรู้สึกของป่าและต้นไม้ กลิ่นหลัก ๆ จะมาจากต้นไม้จำพวกไม้จันทน์ (Sandalwood), ไม้จำพวกยมหอมหรือซีดาร์ (Cedar Wood), ไม้ฮิโนกิ ถือว่าเป็นกลิ่นยอดนิยมสำหรับน้ำหอมผู้ชายโดยเป็นกลิ่นที่มีคาแรคเตอร์ของความนิ่ง ความสงบ ลึกลับ  

Oriental Notes : กลิ่นเอกลักษณ์อันเป็นเสน่ห์ของเอเชีย

กลุ่มของกลิ่นที่ทำให้รู้สึกถึงพืชพันธุ์และบรรยากาศของโลกตะวันออก ซึ่งส่วนผสมก็มักจะเป็นเครื่องเทศของทางเอเชียเรา, อำพัน, พิมเสน กลิ่นหอมที่มีความเท่บวกกับความอบอุ่นเหมาะกับฤดูที่หนาวเย็น

ศาสตร์แห่งน้ำหอมที่ควรรู้

ยังมีเรื่องน่ารู้อีกมากมายที่จะทำให้คุณรู้สึกสนุกกับการเลือกซื้อและการใช้น้ำหอมวันนี้เรามาดูเรื่อง "การเปลี่ยนแปลงของกลิ่นน้ำหอม" และ "ความเข้มข้นของน้ำหอม" กันค่ะ ซึ่งเนื้อหานี้เกี่ยวข้องกับทั้งน้ำหอมผู้ชายและน้ำหอมผู้หญิงนะคะ

กลิ่นน้ำหอมจะมีการเปลี่ยนแปลงหลังจากฉีด

หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าน้ำหอมขวดหนึ่งจะมีกลิ่น 3 ระดับ ที่เปลี่ยนไปเรื่อย ๆ หลังจากฉีดซึ่งเรียกว่า 


 • Top Notes/Head Notes:กลิ่นแรกที่รับรู้ได้ทันทีหลังจากฉีด กลิ่นจะคงอยู่ได้ไม่เกิน 30นาที
 • Middle Notes/Heart Notes:กลิ่นหอมหลัก หลังฉีด 30 นาที กลิ่นจะอยู่ 2-4 ชั่วโมง
 • Base Notes/Basic Note:กลิ่นสุดท้ายของน้ำหอม ได้กลิ่นหลังจาก 2-4 ชั่วโมงไปแล้ว

อย่างเวลาเราไปลองน้ำหอมกลิ่นแรกที่เราได้กลิ่น คือ Top Note ซึ่งจะระเหยไปอย่างรวดเร็ว หลังจากนั้นกลิ่นที่จะตามมา คือ Middle Note เป็นกลิ่นหลักที่แสดงตัวตนของน้ำหอมสูตรนั้น และสุดท้าย คือ Base Note เป็นกลิ่นสุดท้ายที่คงเหลือซึ่งจะเปลี่ยนแปลงไปตามกลิ่นตัวของผู้ใช้ 

ประเภทของน้ำหอมแบ่งตามความเข้มข้น

ประเภทของน้ำหอมแบ่งตามความเข้มข้น

เคยสงสัยไหมคะว่า ทำไมชื่อน้ำหอมเหมือนกัน ปริมาณเท่ากันแต่ราคาไม่เท่ากัน จริง ๆ แล้วในการปรุงน้ำหอมจะมีส่วนประกอบหลักอยู่ 3 อย่างคือหัวน้ำหอม แอลกอฮอล์ และน้ำ โดยประเภทของน้ำหอมจะต่างกันไปตามอัตราส่วนความเข้มข้นของหัวน้ำหอม ยิ่งหัวน้ำหอมเข้มข้นก็จะยิ่งหอมติดทนและราคาก็จะสูงตามไปด้วย โดยประเภทของน้ำหอมที่เห็นบ่อย ๆ ในน้ำหอมผู้ชายไล่ตามความเข้มข้นมากไปน้อย มีดังนี้ค่ะ


Eau de Parfum (EDP)

เป็นกลิ่นที่เข้มข้นกว่า Eau de Toilette กลิ่นติดทน 5 ชั่วโมง เหมาะสำหรับเวลาต้องการให้ตัวหอมนาน ๆ 


Eau de Toilette (EDT)

เป็นชนิดที่เจอบ่อยที่สุดในน้ำหอมผู้ชาย กลิ่นติดทน 3-4 ชั่วโมง หากฉีดไปตอนเช้าตอนเที่ยงกลิ่นน่าจะหายไปแล้ว แต่เหมาะกับคนที่ต้องการเปลี่ยนกลิ่นระหว่างวัน


Eau de Cologne (EDC)

เป็นตัวที่เข้มข้นน้อยที่สุดใน 3 ตัวนี้ กลิ่นติดทน 1-2 ชั่วโมง ฉีดเปลี่ยนกลิ่นได้ตามต้องการ

วิธีการเลือกน้ำหอมผู้ชาย

มาถึงวิธีการเลือกน้ำหอมกันแล้วค่ะ จริง ๆ ก็มีจุดสำคัญในการเลือกซื้อแค่ 3 หัวข้อเท่านั้นเอง

เลือกกลิ่นน้ำหอมตามโอกาส สถานการณ์ที่ใช้

การใช้น้ำหอมกลิ่นเดียวทุกโอกาสก็ไม่ใช่เรื่องผิด แต่ถ้าเราสามารถเลือกน้ำหอมได้ถูกโอกาส ถูกเวลา และถูกสถานที่จะยิ่งเป็นการเสริมบุคลิกให้ดูดีขึ้นไปอีก และทำให้การใช้น้ำหอมเป็นเรื่องสนุกด้วยค่ะ 

น้ำหอมใส่ไปทำงาน

กลิ่นที่แนะนำให้คนใส่น้ำหอมไปทำงานเลือกใช้คือกลิ่นที่มีความเฉียบคม น่าเชื่อถืออย่างกลิ่นกลุ่ม Herbal Notes, Woody Notes ที่มีความนิ่ง ให้คาแรคเตอร์ความเป็นมืออาชีพ เป็นการเป็นงานและเป็นกลิ่นที่คนหมู่มากชอบ ส่วนกลิ่นที่ไม่อยากแนะนำให้ใช้คือกลิ่นกลุ่ม Fresh Notes ที่ดูสดใสก็จริงแต่จะดูไม่จริงจังเท่าไหร่ค่ะ

น้ำหอมใส่ไปออกเดต

น้ำหอมใส่ไปออกเดต

สำหรับน้ำหอมที่ควรฉีดไปออกเดทควรมีความเป็นตัวตนของคุณมากที่สุด แต่ไม่ลืมที่จะซ่อนความหวานและเซ็กซี่เอาไว้เล็ก ๆ เพื่อช่วยสร้างบรรยากาศให้โรแมนติกและเสริมให้ดูน่าค้นหามากยิ่งขึ้น ถ้าไปเดตกับแฟน หนุ่ม ๆ อาจจะเลือกกลิ่นที่เข้ากันกับกลิ่นที่แฟนเลือกก็ได้ค่ะ

น้ำหอมใส่ในวันสบาย ๆ

ในวันสบาย ๆ อาจจะเลือกกลิ่นที่เป็นธรรมชาติ และมีความอ่อนโยนอย่างพวก Citrus กลุ่ม Fresh Notes ช่วยให้ผ่อนคลาย หรือว่าอาจจะเลือกน้ำหอมที่มีกลิ่นอายของทะเล ให้ความรู้สึกเหมือนได้ไปพักผ่อนที่รีสอร์ตขณะนอนสบาย ๆ อยู่ที่บ้าน ถ้าให้สมาชิกในบ้านใช้กลิ่นเดียวกันหรือจุดเทียนหอมเพิ่มด้วยยิ่งได้บรรยากาศมากขึ้นค่ะ

เลือกกลิ่นน้ำหอมที่เข้ากับฤดูกาล สภาพอากาศ

เลือกกลิ่นน้ำหอมที่เข้ากับฤดูกาล สภาพอากาศ

แม้บ้านเราจะมีอยู่แค่ฤดูเดียวแต่เราสามารถสร้างบรรยากาศได้ด้วยน้ำหอมค่ะ มาดูว่ากลิ่นไหนให้บรรยากาศของฤดูไหนเผื่อใครได้ใช้ตอนไปเที่ยวต่างประเทศนะคะ


<ฤดูใบไม้ผลิ:เหมาะกับกลิ่นที่สดใส>

ฤดูใบไม้ผลิที่ธรรมชาติตื่นจากความหนาว มีสีสันสดใสเพิ่มมากขึ้น จึงเหมาะที่จะใช้กลิ่นดอกไม้กลุ่ม Floral Notes หรือกลิ่น สะอาดสดชื่นแบบ Herbal Notes ค่ะ


<ฤดูร้อน:เหมาะกับกลิ่น Citrus>

กลิ่นที่ลงตัวกับอากาศร้อนที่สุด คือกลิ่นที่เบา ๆ สดชื่นแบบ Fresh Notes อันได้แก่กลิ่นผลไม้ตระกูลส้มทั้งหลาย (Citrus) ที่ให้ความรู้สึกเย็นสบาย หรือว่ากลิ่นที่มีความเป็นทะเลก็ไม่เลวค่ะ


<ฤดูใบไม้ร่วง:เหมาะกับกลิ่นที่มีความเป็นผู้ใหญ่>

ฤดูที่เริ่มหนาวลงเรื่อย ๆ เหมาะกับกลิ่นที่นิ่งขึ้น มีความเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นอย่างเช่นกลุ่ม Woody Notes, Oriental Notes หรือจะเป็นกลิ่นประเภท Fougère, Chypre ก็ได้


<ฤดูหนาว:เหมาะกับกลิ่นที่มีความอบอุ่น เข้มข้น>

Oriental Notes หรือกลิ่นที่มีเสน่ห์ยั่วยวน เป็นกลิ่นที่น่าใช้ในฤดูที่อากาศหนาว รวมทั้งกลิ่นที่มีความเข้มข้นอย่างกลิ่น หอมหวานของผลไม้ (Gourmand Notes) กลิ่นเครื่องเทศ หรือจะใช้กลิ่นกลุ่ม Woody Notes ก็เข้า


กลิ่นน้ำหอมนั้นจะเปลี่ยนไปตามอุณหภูมิอีกด้วย ลองเลือกกลิ่นน้ำหอมที่เหมาะกับสภาพอากาศกันนะคะ

เลือกกลิ่นน้ำหอมที่เข้ากับวัย หรือไลฟ์สไตล์

คนแต่ละวัยก็มีกลิ่นที่เหมาะสมแตกต่างกัน การเลือกกลิ่นน้ำหอมตามวัยจึงไม่ใช่เรื่องแปลกถือเป็นการสื่อสารให้คนรอบข้างรู้จักเราอีกทางหนึ่งได้ด้วย อย่างหนุ่ม ๆ วัยมหาลัยอาจจะใช้กลิ่นที่ดูเฟรชหน่อย แต่ถ้าเป็นหนุ่มใหญ่วัย 40 มีหน้าที่การงานใหญ่โตแล้วก็อาจจะเหมาะกับกลิ่นที่เนี้ยบ ๆ เป็นผู้ใหญ่มากกว่าค่ะ

10 อันดับ น้ำหอมผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ตอนนี้ทุกคนคงจะรู้แล้วว่าควรเลือกน้ำหอมผู้ชายอย่างไรให้เหมาะกับตัวเอง แต่ก็ยังไม่รู้กันใช่ไหมล่ะคะว่า รุ่นไหนเด็ดรุ่นไหนดี ลำดับต่อไป เรามาอ่านข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจกันดีกว่า ยังไงก็อย่าลืมเลือกโดยใช้มาตรฐานของตัวเองเป็นหลักควบคู่ไปกับการอ้างอิงอันดับนะคะ

10
ประเภทEau de Toilette
ปริมาณ100 ml
Top NoteCrushed Mint, Green Apple, Italian Lemon
Middle NoteAmbrosian Accord, Geranium, Tonka Beans
Base NoteVetiver, Cedar, Oak Moss, Warm Vanilla
9
ประเภทEau de Toilette
ปริมาณ125 ml
Top NoteMint, Artemesia, Cardamom, Bergamot
Middle NoteLavender, Orange blossom, Cinnamon, Cumin
Base NoteSandalwood, Vanilla, Cedar, Tonka bean, Amber
8
ประเภทEau de Toilette
ปริมาณ100 ml
Top NoteMandarin, Lavender, Green Botanics
Middle NoteJasmine, Basil, Geranium, Sage
Base NoteSandalwood, Vetiver, Rosewood, Amber
7
ประเภทEau de Parfum
ปริมาณ100 ml
Top NoteCalabrian Bergamot, Sichuan Pepper
Middle NoteLavender, Nutmeg
Base NotePapua New Guinean Vanilla, Ambroxan
6
ประเภทEau de Parfum
ปริมาณ50 ml
Top NoteLemon, Grapefruit, Vetiver, Pink pepper, Marine Accord
Middle NoteGrapefruit, Cedarwood, Labdanum, Peppermint, Nutmeg, Ginger, Jasmine
Base NoteFrankincense, Ginger, New Caledonian Sandalwood, Amber wood
5
ประเภทEau de Toilette
ปริมาณ100ml
Top NoteMandarin, Lime, Bergamot, Jasmine, Lemon
Middle NoteRose, Peach, Violet, Coriander, Nutmeg
Base NoteAmber, Patchouli, Oakmoss, Cedar and Musk
4
ประเภทEau de Toilette
ปริมาณ100 ml
Top NoteAldehydes, Mandarin, Seawater, Orange
Middle NoteNeroli, Pepper, Cedar
Base NoteAmber, Musk, Tonka Bean, Vanilla, Vetiver
3
ประเภทEau de Toilette
ปริมาณ100 ml
Top NoteMandarin and Petit Grain
Middle NoteSantolina and Posidonia
Base NoteMineral Amber and Clary sage
2
ประเภทEau de Toilette
ปริมาณ125 ml
Top NotePeppermint and Lavender
Middle NoteOakmoss, Geranium, Gandalwood.
Base NoteAmber and Musk Facets
1
ประเภทEau de Toilette
ปริมาณ200 ml
Top NoteBergamot, Lemon, Mandarin
Middle NoteHedione High Cis, Violet, Rose, Lily
Base NoteGreen tea, Oakmoss, Cedarwood

เคล็ดลับในการฉีดน้ำหอม

เคล็ดลับในการฉีดน้ำหอม
หลายคนมักจะเลือกฉีดบริเวณข้อมือและถูขยี้กับอีกข้าง หรือถูที่หลังใบหู ซึ่งการเสียดสีที่เกิดขึ้นจะทำให้ส่วนประกอบของน้ำหอมถูกทำลายไปได้ง่าย ๆ เลยค่ะ บริเวณที่ควรฉีดน้ำหอมสำหรับผู้ชายที่เราแนะนำมี 3 จุดคือ ตรงไหล่ด้านหลังทั้ง 2 ข้าง, เอวทั้ง 2 ข้างและหลังต้นขา 

ถ้าอยากให้หอมสุด ๆ ก็ฉีดทุกจุด ๆ ละ 1 ครั้ง ปรับเปลี่ยนได้ถ้ารู้สึกว่ามากเกินไปค่ะ เวลาฉีดให้ฉีดห่างจากจุดที่ต้องการฉีด 10 -15 cm ให้น้ำหอมโดนผิวในลักษณะละออง ส่วนสิ่งที่ไม่แนะนำให้ทำคือการฉีดน้ำหอมลงบนเสื้อผ้าเพราะนอกจากกลิ่นจะแรงเกินไปแล้วยังทำให้ไม่สามารถเพลิดเพลินกับการเปลี่ยนแปลงของกลิ่นน้ำหอมไปตามอุณหภูมิของร่างกายอีกด้วยค่ะ


วิธีการเก็บรักษาน้ำหอม

โดยทั่วไปน้ำหอมจะมีอายุ 1 - 2 ปี หลังจากเปิดใช้ อาจมีความแตกต่างกันไปบ้างแล้วแต่ผลิตภัณฑ์ แต่เราสามารถรักษาอายุการใช้งานของน้ำหอมให้นานขึ้นได้โดยการเก็บน้ำหอมในที่ ๆ ไม่โดนแดด บางคนอาจจะอยากวางโชว์ขวดสวย ๆ ของน้ำหอมแต่ว่าถ้าเก็บน้ำหอมใส่กล่องเอาไว้จะช่วยรักษากลิ่นหอมของมันได้นะคะ

แบรนด์น้ำหอมผู้ชายยอดนิยม

อาจจะพอรู้กันบ้างแล้วแต่เราขอแนะนำน้ำหอมแบรนด์ต่าง ๆ ให้หนุ่ม ๆ ทราบอีกที เพราะยิ่งทราบเรื่องราวของแบรนด์นั้น ๆ ก็ยิ่งสนุกกับการเลือกซื้อนะคะ

CHANEL (ชาแนล)

หลังจากเปิดตัว Chanel No.5 ในปี 1921 แบรนด์ก็ได้นำเสนอวิสัยทัศน์ของตนเองผ่านกลิ่นของน้ำหอมมาโดยตลอด และหลังจากเปิดตัวน้ำหอมผู้ชาย "Pour Monsieur" ในปี 1955 ชาแนลก็นำเสนอน้ำหอมผู้ชายออกมาเรื่อย ๆ 


น้ำหอมรุ่นเด่น ๆ ที่เป็นตัวจุดประกายความนิยมให้น้ำหอมผู้ชายคือ "Égoïste" กับ " Platinum Égoïste" ที่เข้าคู่ไปได้สวยกับน้ำหอมผู้หญิง และอีกรุ่นคือ "Allure" น้ำหอมผู้ชายที่มีความหมายว่า "เสน่ห์ดึงดูดที่ลึกลับ" นอกจากนี้ยังมีรุ่นใหม่ ๆ อย่าง Bleu de CHANEL จากฝีมือนักปรุงน้ำหอมรุ่นที่ 4 ของชาแนล ชื่อคุณ Olivier Polge อีกด้วย

BVLGARI (บุลการี)

BVLGARI เป็นแบรนด์เครื่องประดับชั้นสูงที่ถือกำเนิดที่เมืองโรม ประเทศอิตาลี ในปี 1884 ปัจจุบันเป็นแบรนด์ในเครือ LVMH (Louis Vuitton Moët Hennessy) กลุ่มบริษัทชั้นนำของโลกที่ไม่ได้มีแค่เครื่องประดับล้ำค่า แต่รวมถึงผลิตภัณฑ์จากหนังสัตว์ ไปจนถึงโรงแรม และรีสอร์ต


BVLGARI ออกตัวจำหน่ายน้ำหอมผู้ชายในปี 1993 ในปัจจุบันน้ำหอมที่จำหน่ายตั้งแต่ปี 1995 อย่าง "POUR HOMME", "BLACK",  "BLV POUR HOMME" ก็ยังคงความนิยมอยู่ ส่วนน้ำหอมรุ่นใหม่อย่าง BVLGARI MAN WOOD NEROLI ในซีรี BVLGARI MAN นั้นได้นักปรุงน้ำหอม Alberto Morillas จากสเปนมาช่วยสร้างสรรค์กลิ่นหอมค่ะ

Christian Dior(คริสเตียน ดิออร์)

น้ำหอมตัวแรกของ Christian Dior ถูกเปิดตัวครั้งแรกในปี 1947 ใช้ชื่อว่า "Miss. Dior" ซึ่งเป็นน้ำหอมผู้หญิงที่ยังคงความมีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมมาถึงปัจจุบันนี้ 


ส่วนน้ำหอมผู้ชายที่แบรนด์ได้เริ่มจำหน่ายเมื่อปี 1966 คือรุ่น "Eau SAUVAGE" ซึ่งเป็นรุ่นดังของกลิ่นแบบ Citrus, Chyre ในปัจจุบันดิออร์มีนักปรุงน้ำหอมจำเพาะของแบรนด์คนแรกชื่อว่าคุณ Francois Demachy ชาวฝรั่งเศสที่จุดประกายให้น้ำหอมไลน์ SAUVAGE ที่เปิดตัวปี 2018 กลับมาได้ความนิยมเป็นอย่างมากอีกครั้ง

GUCCI(กุชชี่)

แบรนด์แฟชั่นของอิตาลีที่ก่อตั้งเมื่อปี 1921 แม้จะพบวิกฤตด้านการบริหารในปี 1980 แต่ในปี 1990 เป็นต้นมาได้มีการปฏิวัติรูปแบบบริษัทโดยมีคุณ Tom Ford เป็นแกนกลางปรับให้แบรนด์มีความทันสมัยเป็น Mode มากขึ้นจากที่เคยเน้นความโบราณคลาสสิก ซึ่งคุณ Tom Ford นี่เองที่เป็นคนออกแบบขวดน้ำหอม "Gucci Envy" ที่ฮิตมากตั้งแต่เปิดตัวเมื่อปี 1997 หลังจากนั้นในปี 1999 ก็มีน้ำหอม "Rush" ที่สร้างความนิยมได้เช่นกัน 


ปัจจุบันน้ำหอมผู้ชายของ Gucci นอกจากซีรี "Guilty" แล้วก็จะมี "Made to Measure" และ "Gucci by Gucci Pour Homme" ให้หนุ่ม ๆ ได้เลือกอีกด้วย

GIVENCHY (จีวองชี่)

เป็นแบรนด์แฟชั่นที่ก่อตั้งในประเทศฝรั่งเศสเมื่อปี 1952 ปัจจุบันก็อยู่ในเครือ LVMH เช่นกัน หากจะพูดถึงน้ำหอมของ Givenchy ก็หนีไม่พ้นตัวดังอย่าง "L’Interdit" ที่เริ่มจำหน่ายเมื่อปี 1957 ชื่อนี้สื่อความหมายว่า "การท้าทายในสิ่งต้องห้าม" โดยมีพรีเซนเตอร์เป็นดาราสาวผู้โด่งดังนาม Audrey Hepburn 


ส่วนน้ำหอมผู้ชายได้เปิดตัวในปี 1995 ใช้ชื่อว่า Ultra Marine มีรุ่นที่เปิดตัวปี 1999 คือ ”Π" (พาย)ที่ได้รับความนิยมเช่นกัน นอกจากนี้ก็มีรุ่น "Gentleman" และ "Gentleman Only" วางจำหน่ายอยู่ด้วยค่ะ

Calvin Klein (คาลวิน ไคลน์)

เป็นแฟชั่นแบรนด์ก่อตั้งเมื่อปี 1968โดยคุณ Calvin Klein ผู้เกิดและโตใน New York  โดยเริ่มจากการทำเสื้อโค้ตของผู้หญิง แล้วหลังจากนั้นในปี 1972 ถึงได้เริ่มฝ่ายผลิตน้ำหอมขึ้นมา 


โดยรุ่น Eternity นั้นได้รับความนิยมเป็นพลุแตกตั้งแต่เริ่มวางขายเมื่อปี 1988 หลังจากนั้นก็มีน้ำหอมแบบ Uni-Sex รุ่น "CK One" ที่ฮิตถล่มทลายไปถึงฝั่งยุโรป เป็นการเปลี่ยนแปลงโฉมหน้าก้าวสำคัญให้น้ำหอมแบรนด์อเมริกันที่มีความเบาบางไม่ค่อยเป็นที่นิยมเท่าไหร่ให้เป็นที่จับตามองได้ ปัจจุบันนอกจากรุ่น "CK Be" ยังมี "CK Summer" ที่เป็นภาคต่อของ CK One อีกด้วย

JO MALONE LONDON(โจ มาโลน ลอนดอน)

แบรนด์ที่เจ้าของแบรนด์คุณ Jo Malone ผู้มีอาชีพเป็น Facialist ได้ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1994 ณ เมืองเชลซี ประเทศอังกฤษ โดยจุดเริ่มต้นเกิดจากการที่ น้ำมัน Nutmeg Ginger Bath Oil ที่ทำมาเพื่อเป็นของขวัญให้ลูกค้าเกิดได้รับความนิยมอย่างสูง เป็นแรงผลักดันให้สร้างแบรนด์ขึ้นมา โดยลักษณะพิเศษของน้ำหอมของ Jo Malone ก็คือกลิ่นที่เรียบง่าย ผลิตจากวัตถุดิบจากธรรมชาติชั้นเลิศ และด้วยความเรียบง่ายนี้ได้เป็นแนวทางให้ผู้ใช้สามารถใส่น้ำหอมหลายกลิ่นพร้อมกันเพื่อสร้างเอกลักษณ์ของตัวเองได้ เรียกว่า Fragrance Combining 


แม้ในปี 2006 Jo Malone ได้ถอนตัวจาก Jo Malone London แล้วก็ตามแต่แบรนด์ก็ยังเป็นที่นิยมและถูกจับตามองจากผู้คนทั่วโลกอยู่ เทียนหอมที่ใช้ในพระราชพิธีอภิเษกสมรสระหว่างเจ้าชายวิลเลี่ยมกับเคทมิดเดิลตั้นแห่งราชวงศ์อังกฤษ ก็เป็นของ Jo Malone นะคะ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Calvin Klein CK One 1

Calvin Klein

2
Davidoff Cool Water 1

Davidoff

3
Bvlgari Aqva Pour Homme 1

Bvlgari

4
Chanel Allure Homme Sport 1

Chanel

5
Giorgio Armani Acqua Di Gio Pour Homme 1

Giorgio Armani

6
Chanel Bleu Pour Homme 1

Chanel

7
Christian Dior SAUVAGE 1

Christian Dior

8
Calvin Klein Eternity for Men 1

Calvin Klein

9
JEAN PAUL GAULTIER Le Male Edt 1

JEAN PAUL GAULTIER

10
Versace Eros 1

Versace

ชื่อสินค้า

CK One

Cool Water

Aqva Pour Homme

Allure Homme Sport

Acqua Di Gio Pour Homme

Bleu Pour Homme

SAUVAGE

Eternity for Men

Le Male Edt

Eros

คุณสมบัติกลิ่นเย็นสบาย สดชื่น เท่ ๆ ...หอมสะอาดสดชื่นนึกถึงสายน้ำ ...กลิ่นหอมสะอาดสดชื่น แต่ก็ซ่...กลิ่นหอมสดชื่นและสะอาด เสริ...หอมกลิ่นไอทะเล ช่วยสร้างบรร...กลิ่นไม้ซีดาร์และแซนดัลวู้ด...กลิ่นคลาสสิกสุดอบอุ่นและนุ่...กลิ่นที่ใคร ๆ ต้องมี หอมสดช...ดีไซน์ขวดไม่เหมือนใคร กลิ่น...กลิ่นหอมหวานสุดโรแมนติกด้วย...
ราคา3,650 บาท1,490 บาท2,815 บาท4,350 บาท4,300 บาท3,500 บาท4,900 บาท3,850 บาท4,000 บาท3,900 บาท
ประเภทEau de ToiletteEau de ToiletteEau de ToiletteEau de ToiletteEau de ToiletteEau de ParfumEau de ParfumEau de ToiletteEau de ToiletteEau de Toilette
ปริมาณ200 ml125 ml100 ml100 ml100ml50 ml100 ml100 ml125 ml100 ml
Top NoteBergamot, Lemon, MandarinPeppermint and LavenderMandarin and Petit GrainAldehydes, Mandarin, Seawater, OrangeMandarin, Lime, Bergamot, Jasmine, LemonLemon, Grapefruit, Vetiver, Pink pepper, Marine AccordCalabrian Bergamot, Sichuan PepperMandarin, Lavender, Green BotanicsMint, Artemesia, Cardamom, BergamotCrushed Mint, Green Apple, Italian Lemon
Middle NoteHedione High Cis, Violet, Rose, LilyOakmoss, Geranium, Gandalwood.Santolina and PosidoniaNeroli, Pepper, CedarRose, Peach, Violet, Coriander, NutmegGrapefruit, Cedarwood, Labdanum, Peppermint, Nutmeg, Ginger, JasmineLavender, NutmegJasmine, Basil, Geranium, SageLavender, Orange blossom, Cinnamon, CuminAmbrosian Accord, Geranium, Tonka Beans
Base NoteGreen tea, Oakmoss, CedarwoodAmber and Musk FacetsMineral Amber and Clary sageAmber, Musk, Tonka Bean, Vanilla, VetiverAmber, Patchouli, Oakmoss, Cedar and MuskFrankincense, Ginger, New Caledonian Sandalwood, Amber woodPapua New Guinean Vanilla, AmbroxanSandalwood, Vetiver, Rosewood, AmberSandalwood, Vanilla, Cedar, Tonka bean, AmberVetiver, Cedar, Oak Moss, Warm Vanilla
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

แม้ว่าน้ำหอมจะไม่ใช่ไอเทมหลักที่ช่วยปรับเปลี่ยนบุคลิกหรือบรรยากาศรอบ ๆ ตัวเราได้ทั้งหมด แต่ก็ช่วยเสริมให้คุณดูมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้นได้ เพียงแต่ว่าต้องเลือกให้เหมาะกับตัวเองและกาลเทศะ นอกจากนี้อย่าลืมคำนึงถึงปริมาณและตำแหน่งที่ฉีด เพราะนอกจากเราแล้ว คนรอบข้างยังได้กลิ่นของน้ำหอมที่เราฉีดด้วย หนุ่ม ๆ จึงควรระวังเรื่องนี้ให้มากเป็นพิเศษนะคะ

นอกจากน้ำหอมแล้ว การแต่งตัวและบุคลิกของเราเองก็เป็นอีกสิ่งที่หนุ่ม ๆ อย่าลืมใส่ใจด้วยนะคะ เพราะเมื่อทั้งหมดอยู่รวมกันแล้วจะยิ่งทำให้ลุคของคุณดูสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น โดยอย่าลืมว่าทั้งหมดนี้ต้องอยู่บนพื้นฐาน “การเป็นตัวเอง” เพราะคนเราจะดูมีเสน่ห์ที่สุดก็ตอนที่มั่นใจในตัวเองเท่านั้น

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ คอนซีลเลอร์ปิดสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คอนซีลเลอร์ปิดสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัญหาเรื่อง “สิว” ไม่เคยเป็นเรื่อง “จิ๋ว ๆ” ของสำหรับสาว ๆ หลายคนใช่ไหมล่ะคะ เพราะเวลาที่เป็นสิว ผิวหน้าก็นูนแดงขึ้นมาแลดูไม่สวย พอหายก็ทิ้งซากอารยธรรมเป็นรอยดำ รอยแดงไว้อีก ทารองพื้นบางทีก็กลบไม่มิด ต้องหาคอนซีลเลอร์มาช่วยในการปกปิดที่ดีขึ้น แต่ก็ต้องมากังวลอีกว่า ควรใช้สีไหน เนื้อครีมอย่างไร เพราะปัจจุบันมีเนื้อคอนซีลเลอร์มากมายเหลือเกิน ทั้งแบบน้ำ แบบแท่ง หรือแบบครีม และที่สำคัญ “ใช้แล้วจะสิวขึ้นไหม” ปัญหามากมายเต็มไปหมดในครั้งนี้ ผู้เขียนจึงได้รวบรวมข้อมูลที่น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับสาว ๆ ผู้ประสบปัญหาเรื่องสิวมา โดยแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ คือ “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับ คอนซีลเลอร์ ปิดสิว ยอดฮิตขายดี สามารถหาซื้อออนไลน์ได้” เพื่อเป็นข้อมูลให้สาว ๆ ได้ศึกษาก่อนตัดสินใจซื้อคอนซีลเลอร์สักหนึ่งชิ้น มาดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีคอนซีลเลอร์ยี่ไหนดี ยี่ห้อไหนดัง คุ้มค่าน่าลงทุนซื้อมาติดโต๊ะเครื่องแป้งบ้าง
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  6,251 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาของสาวๆที่เป็นสิวหรือมีแนวโน้มที่จะเป็นง่าย คือ ผิวบอบบางแพ้ง่าย ทำให้ต้องพิถีพิถันในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวและกลุ่มสกินแคร์มากเป็นพิเศษ แต่ทุกวันนี้กลับมีบทความแนะนำน้อยเหลือเกิน ในวันนี้ผู้เขียนจึงขอพูดถึง “ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า” หนึ่งในไอเทมพื้นฐานที่สาวๆควรใส่ใจเป็นอันดับแรกๆ โดยแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ดังนี้ลำดับแรก เราขอพาทุกคนไปรู้จักกับ “วิธีการเลือก” ซึ่งจะทำให้เพื่อนๆเข้าใจลักษณะและคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสูตรรักษาและป้องกันสิวกันมากยิ่งขึ้น และลำดับต่อไป “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวเรียบร้อยแล้ว เพื่อให้ทุกคนได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพดีและปลอดภัยต่อผิวหน้า ซึ่งแต่ละหัวข้อจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาพิสูจน์กันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  6,296 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ชีวิตในหนึ่งวันของคนเรามีสิ่งต่าง ๆ ให้ทำมากมาย ทั้งในเรื่องการงานและเรื่องส่วนตัว โดยเฉพาะกลุ่มคนวัยทำงานและนักศึกษาที่หน้าที่การงาน-การเรียนเริ่มหนักขึ้นอย่างชัดเจน เวลาในหนึ่งวันจึงหมดไปกับการเดินทางและการใช้สมองคิดวิเคราะห์-ตัดสินใจ ดังนั้น หากเรามีอาหารเสริมมาช่วยบำรุงสมองที่อ่อนล้าอ่อนเพลียจากการใช้งานหนักคงจะดีไม่ใช่น้อยเลย จริงไหมคะ?ในอาหารเสริมบำรุงสมองทั่วไปนั้นจะประกอบด้วยสาร DHA และกรดอะมิโนเป็นหลัก ซึ่งอาจมีสารประกอบอื่นเสริมเพื่อการบำรุงก็ขึ้นอยู่กับสูตรและยี่ห้อนั้น ๆ อย่างไรก็ตามหลายคงเคยเข้าร้านขายยาอยากซื้ออาหารเสริมสักตัวแต่พบว่ามีให้เลือกซื้ออยู่หลายยี่ห้อจนต้องล่าถอยกลับมาตั้งหลักก่อนใช่ไหมคะ ในบทความนี้เราจึงมีวิธีการเลือกซื้ออาหารเสริมบำรุงสมองมาฝากผู้อ่านกันค่ะ มาทำความเข้าใจและเรียนรู้สิ่งที่ต้องพิจารณาไปพร้อม ๆ กัน และในตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับอาหารเสริมบำรุงสมองมาให้ผู้อ่านใช้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจอีกด้วย เชิญติดตามได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  49,793 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ มาสคาร่าสีน้ำตาล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ มาสคาร่าสีน้ำตาล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การเลือกมาสคาร่าให้เข้ากับดวงตาของเรานั้นเป็นความลับอย่างหนึ่งที่สาว ๆ บางคนอาจจะไม่เคยทราบมาก่อน มาสคาร่าที่มีคุณภาพจะช่วยงัดขนตาให้หนาและงอนงาม ทำให้ดูเป็นธรรมชาติ ซึ่งเส้นขนตาที่งอนเปิดรับสายตานั้นก็ทำให้ตาดูกลมโตด้วย เทคนิคที่พูดถึงนี้มักจะใช้กับฟินิชลุคที่ต้องการความสวยใสแบบธรรมชาติสุด ๆ ดังนั้น การเลือกมาสคาร่าที่ใช้ในการแต่งลุคนี้ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ หากเมคอัพทั้งหน้าดูแบบธรรมชาติสุด ๆ แต่เส้นขนตาดันหนาสะพรึงเกินเมคอัพที่แต่งมาล่ะก็ ลุคธรรมชาติที่แต่งมาทั้งหมดก็โป๊ะแตกแน่นอนค่ะแต่สำหรับสาว ๆ ที่มาอ่านบทควมเราในวันนี้ เรามีความลับการแต่งฟินิชลุคแบบธรรมชาติอย่างไรไม่ให้ขนตาโป๊ะมาฝากกันค่ะ อย่างแรกเลย หากคุณคิดจะใช้มาสคาร่าสีดำละก็ หยุดก่อนค่ะ เพราะว่ามันจะเป๊ะปังเกินคำว่าธรรมชาติไปเยอะเลย แล้วทีนี้จะงัดขนตาด้วยอะไรดีล่ะ? งานนี้มาสคาร่าสีน้ำตาล คือ คำตอบค่ะ ! หากสาว ๆ คนไหนไม่เคยซื้อหรือไม่รู้จะเลือกอย่างไรดี ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้เรามีวิธีการเลือกมาสคาร่าสีน้ำตาลและ 10 อันดับ รุ่นยอดฮิตขายดีมาฝากกัน ถ้าพร้อมแล้ว ไปเริ่มกันเลยค่ะ !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,432 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ Cow Brand สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ Cow Brand สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่เข้ามาอ่านหัวข้อนี้ ส่วนใหญ่ก็คงจะรู้จักแบรนด์ Cow Brand กันมาบ้างพอสมควรแล้ว โดยแบรนด์นี้เป็นแบรนด์สกินแคร์ของญี่ปุ่น ที่มีเอกลักษณ์ของสินค้าอยู่ที่ส่วนผสมหลัก นั่นก็คือ ‘น้ำนม’ ที่เน้นให้ความชุ่มชื้นและความกระจ่างใส บอกเลยว่าฮอตฮิตมากในหมู่สาว ๆ ของที่นู่น จนสาว ๆ ไทยอยากใช้ตามกันบ้าง ทางแบรนด์เลยนำเข้ามาขายเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของสาว ๆ อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันมีหลายผลิตภัณฑ์และหลายสูตรให้เลือกซื้อ ดังนั้น การศึกษาข้อมูล “วิธีการเลือกซื้อ” เอาไว้ก่อนจะตัดสินใจซื้อจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ เพื่อให้คุณได้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเองที่สุดไปใช้ค่ะแล้วหลังจากที่อ่านวิธีการเลือกแล้ว เราก็มี “10 อันดับสินค้าของ Cow Brand ที่ยอดฮิตขายดี” มาฝากกันต่ออีกด้วย แต่ย้ำกันสักนิดว่า สินค้าที่ขายดีอันดับ 1 อาจไม่ได้หมายความว่าดีที่สุดนะคะ เพียงแต่อาจจะเป็นสิ่งที่คนส่วนใหญ่ใช้เฉย ๆ เราแนะนำให้คุณเน้นพิจารณาจากสภาพผิวของตัวเองจะดีที่สุดค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,354 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หน้ากากกันฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หน้ากากกันฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เพราะอากาศเป็นปัจจัยสำคัญในการดำรงชีวิตของเราทุกคน ซึ่งแน่นอนว่าคุณภาพอากาศจึงเป็นหัวข้อสำคัญที่ผู้คนทั่วโลกต่างให้ความสนใจ โดยจากข้อมูลของกรมควบคุมมลพิษชี้ให้เห็นว่าฝุ่นขนาดเล็กที่แฝงมากับอากาศรอบตัวเราในรูปแบบต่าง ๆ ทั้งในที่สาธารณะหรือในที่ทำงาน นั้นมีผลกระทบต่อระบบทางเดินหายใจรวมไปถึงก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพมากเกินกว่าที่เราคาดคิดแต่ด้วยในยุคที่เทคโนโลยีมีความล้ำสมัย ทำให้มีการวิวัฒนาการหน้ากากที่เราคุ้นเคยไปเป็นหน้ากากกรองฝุ่นที่มีคุณสมบัติเพื่อจัดการกับปัญหามลภาวะโดยเฉพาะ และในวันนี้ทีมงานจึงได้คัดสรรหน้ากากกรองฝุ่นยอดนิยมมาให้ผู้อ่านได้ใช้ประกอบการตัดสินใจ โดยมาจากผู้ผลิตหลายรายไม่ว่าจะเป็น 3M , YAMADA , RespoKare , PangoCare ฯลฯ ที่นอกจากจะได้รับการรองรับมาตรฐานในกรองฝุ่นแล้ว ยังมีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์และมีเทคนิคที่น่าสนใจแฝงอยู่ด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  4,828 จำนวนผู้อ่าน
 • 5 อันดับ คอนแทคเลนส์สายตาเอียง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  5 อันดับ คอนแทคเลนส์สายตาเอียง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “คอนแทคเลนส์สำหรับสายตาเอียง” เป็นเลนส์อีกหนึ่งรูปแบบที่สามารถใช้ร่วมกับค่าสายตาสั้นและสายตายาวได้ มีทั้งชนิดแข็ง (Hard Lens) และนิ่ม (Soft Lens) อีกทั้งยังสามารถเลือกเป็นแบบรายวันหรือรายสัปดาห์ได้อีกด้วย ในปัจจุบัน คอนแทคเลนส์รูปแบบนี้มีขายกันอยู่หลากหลายยี่ห้อพอสมควร แถมยังหาซื้อได้ง่ายตามร้านขายยา, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ รวมไปถึงร้านค้าออนไลน์ด้วยเช่นกันแต่ก่อนอื่นเลย ในการจะเลือกซื้อเลนส์สำหรับสายตาเอียงสักคู่มาใช้งาน เราจำเป็นต้องศึกษาหลักวิธีการเลือกไว้เบื้องต้นก่อน เพื่อให้การใช้จ่ายในแต่ละครั้งนั้น ได้เลนส์คู่ที่ตรงใจและใช้งานอย่างปลอดภัย ไม่ส่งผลเสียต่อดวงตา วันนี้ เพื่อน ๆ ไม่ต้องไปมองหาข้อมูลที่ไหนไกลเลยค่ะ เพราะทีมงานของเราได้รวบรวมเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อคอนแทคเลนส์สำหรับสายตาเอียงมาไว้ให้ ณ ที่นี้โดยเฉพาะแล้ว นอกจากนี้ ในตอนท้ายของบทความ เรายังมาพร้อมข้อมูลของยี่ห้อที่น่าสนใจและเป็นที่นิยมอยู่ในตอนนี้มาฝากกันด้วย ยังไงก็อย่าลืมติดตามกันจนจบเลยนะคะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,276 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การเซตผมเป็นกิจกรรมที่ขาดไม่ได้สำหรับสาว ๆ ทุกคน และเชื่อว่าหลาย ๆ คนต้องเคยประสบปัญหาผมที่เซตไว้ ไม่อยู่ทรงและคลายไว นอกจากนี้ผมยังเสียแห้งกรอบจากการโดนความร้อน ไม่ว่าเป็นไดร์เป่าผม เครื่องม้วนผม หรือเครื่องหนีบผมอีกต่างหาก นั่นเป็นเพราะเพื่อน ๆ ขาดตัวช่วยอย่างผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมที่นอกจากจะมีคุณสมบัติให้ผมของเราอยู่ทรงสวยตลอดวันแล้ว ยังปกป้องผมจากความร้อนอีกต่างหากเนื่องจากผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมในท้องตลาดมีเยอะแยะมากมาย จึงมักตามมาด้วยคำถามที่ว่า ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมที่ดีควรเลือกจากอะไร และแบบไหนถึงจะเหมาะกับสภาพผมของเรา? วันนี้ทีมงานมายเบสท์มีคำตอบมาให้ทุกคนแล้วค่ะ เราไปดูกันเลยดีกว่า
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  578 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกันแดดสำหรับผิวบอบบาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกันแดดสำหรับผิวบอบบาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  'ครีมกันแดด' หนึ่งเป็นไอเทมสำคัญที่สาว ๆ ทุกคนจะต้องมีเพื่อปกป้องผิวสวยจากแสงแดด ซึ่งเป็นตัวทำลายผิวของเราให้เกิดการเสื่อมสภาพ กลายเป็นฝ้า กระ เกิดความหมองคล้ำ ผิวดูโทรมไม่สดใส และมีปัญหาผิวอีกมากมาย แต่ครีมกันแดดส่วนใหญ่ที่วางขายกันมักจะใส่สารเคมีแรง ๆ ที่อาจก่อให้เกิดความระคายเคืองต่อผิวได้ โดยเฉพาะคนผิวบอบบาง แทนที่จะเป็นการป้องกันแสงแดด กลับกลายเป็นการทำให้ผิวเกิดอาการแพ้ต่าง ๆตามมาวันนี้ ทีมงานของเราจึงมาแนะนำให้ทุกคนรู้จักครีมกันแดดแบบ Physical ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาเพื่อผิวบอบบางหรือผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ ครีมกันแดดชนิดนี้จะไม่ใช้สารเคมีที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง แต่มีประสิทธิภาพในการกันแดดไม่แพ้ครีมกันแดดแบบธรรมดาทั่วไปเลย โดยเราจะมานำเสนอวิธีการเลือกครีมกันแดดประเภทนี้ให้เหมาะกับผิวของสาว ๆ รวมไปถึง 10 อันดับผลิตภัณฑ์ที่ขายดีและเป็นที่นิยมมาให้ทุกคนได้ลองพิจารณากันด้วยในตอนท้ายค่ะ รับรองได้เลยว่า มีทั้งแบรนด์เวชสำอางที่ทุกคนรู้จักกันอย่างดีไปจนถึงแบรนด์ดัง ๆ กันเลยล่ะค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  222 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำหอม Chanel สำหรับผู้หญิง กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำหอม Chanel สำหรับผู้หญิง กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงแบรนด์น้ำหอมชั้นนำระดับตัวท็อปของโลกแล้ว จะต้องมีน้ำหอมจากแบรนด์ Chanel ติดโผอย่างแน่นอน เพราะแค่ตัวแบรนด์ Chanel เองก็เป็นแบรนด์แฟชั่น Hi-end ที่ได้รับความนิยมและเสียงชื่นชมจากสาว ๆ มาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กระเป๋าและเครื่องประดับ รวมทั้งน้ำหอมเองก็เป็นที่ขายดิบขายดีทั่วโลก แบรนด์ Chanel นั้นมีผลิตภัณฑ์น้ำหอมอยู่หลาย Collection ไม่ว่าจะเป็น Collection ยอดฮิตที่ขึ้นต้นด้วย N°อย่าง N°5 หรือ Collection Allure Chance และ COCO ที่กำลังได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ซึ่งน้ำหอมแต่ละตัวจะมีความแตกต่างกันทั้งในเรื่องของกลิ่นและคาแรคเตอร์ ควรจะเลือกอย่างไรให้เข้ากับบุคลิกและการใช้งานของคุณ วันนี้เราจะนำวิธีการเลือกมาบอกกัน รวมทั้งยังรวบรวม 10 อันดับ น้ำหอม Chanel สำหรับผู้หญิงที่ได้รับความนิยมและเสียงรีวิวไปในทางบวกมานำเสนอกันอีกด้วย 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,016 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “วิตามินซี” เป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายมนุษย์ เพราะไม่เพียงแค่ให้สรรพคุณในการบำรุงผิวพรรณ แต่ยังช่วยบำรุงระบบภายในร่างกายอีกด้วย ซึ่งวิตามินซีเป็นวิตามินที่มนุษย์ไม่สามารถสร้างได้เองในร่างกาย จำเป็นต้องได้รับจากการทานอาหารเข้าไป พบได้มากในผัก เช่น บร็อคโคลี่, พริกหวาน, ผักโขม, กะหล่ำดอก และผลไม้ตระกูลเบอร์รี่หรือผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวเชื่อว่าทุกคนคงได้เรียนรู้มาตั้งแต่เด็กกันแล้วว่าวิตามินซี ช่วยในการรักษาและป้องกันโรคหวัดและโรคเลือดออกตามไรฟัน แต่ที่จริงแล้ววิตามินซี มีประโยชน์และจำเป็นต่อร่างกายมากกว่านั้น ซึ่งในวันนี้เรามีข้อมูลในการเลือกอาหารเสริมวิตามินซีแต่ละประเภท และปริมาณที่พอเหมาะต่อร่างกายมาแบ่งปันให้ทุกคนได้รู้จักกับวิตามินซีมากขึ้น เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  35,329 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันการย้อมผมนี้เป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองอย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเม้นต์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  72,566 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  82,828 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยากัดสีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยากัดสีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "น้ำยากัดสีผม" ตัวช่วยแสนสะดวกเมื่อคุณต้องการย้อมสีผมด้วยตัวเอง เรียกได้ว่าเป็นอีกผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องการสนุกสนานกับการย้อมผมเองที่บ้าน โดยไม่ต้องไปง้อช่างที่ร้านทำผมเลยใช่ไหมล่ะคะ อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์น้ำยากัดสีผมที่วางขายในปัจจุบันก็มีหลายสูตร หลายประเภท ทั้งชนิดครีมและชนิดผง รวมถึงมีวิธีการใช้ที่แตกต่างกัน จึงอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ใคร ๆ หลายคนกำลังงุนงงเพราะประสบกับปัญหาในการเลือกซื้อกันอยู่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูลทั้งวิธีการเลือกซื้อและน้ำยากัดผมคุณภาพดีหลากหลายยี่ห้อแนะนำมาให้ได้อ่านกันตรงนี้แล้วค่ะ ส่วนน้ำยากัดสีผมชิ้นไหนจะเหมาะกับคุณที่สุด มาอ่านข้อมูลวิธีการเลือกต่าง ๆ และไปเลือกซื้อกันผ่านช่องทางออนไลน์ง่าย ๆ ได้เลยค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  8,010 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปรอทวัดไข้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปรอทวัดไข้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สุขภาพเป็นสิ่งไม่แน่นอน โดยเฉพาะเด็ก ๆ ที่ภูมิคุ้มกันต่ำ ดังนั้นผู้ปกครองจึงต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ซึ่งหนึ่งในเครื่องมือที่จะช่วยให้เราดูแลพวกเขาได้ดีขึ้นนั่นคือ “ปรอทวัดไข้” เพื่อช่วยวัดอุณหภูมิร่างกายได้อย่างแม่นยำ ทำให้เข้ารับการรักษาได้ทันท่วงที อย่างไรก็ตามทุกวันนี้บทความแนะนำการเลือกซื้อและสินค้าที่น่าสนใจกลับแทบไม่มี ทำให้ผู้ปกครองอาจสับสนซื้อรุ่นที่ไม่ได้คุณภาพมาใช้กับลูกรักได้ วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะลำดับแรก ชวนทุกคนมาอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” ซึ่งผู้เขียนได้แปลมาจากบทความที่น่าเชื่อถือในประเทศญี่ปุ่น และตามด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวในประเทศไทย เพื่อได้ข้อมูลที่ดีที่สุดมาให้ชาว mybest อ่านกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  70,798 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพช่วงนี้คงเจอมลพิษทางอากาศอย่างฝุ่นละอองกันถ้วนหน้า ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา ยิ่งถ้าคุณเป็นผู้ป่วยโรคหอบหืดหรือโรคอื่น ๆ ที่ไวต่อสภาพอากาศด้วยแล้วยิ่งอันตราย แนะนำให้ป้องกันเบื้องต้นด้วยการคาดหน้ากากอนามัยกันดีกว่าค่ะ อย่างไรก็ตามผลิตภัณฑ์นี้มีหลายประเภท ไม่ใช่ทุกรุ่นที่สามารถป้องกันฝุ่นได้ หรือมีระดับการป้องกันที่ต่างกัน เราจะรู้ได้อย่างไรว่ารุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือก” ซึ่งแปลจากต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น ประเทศที่ใส่ใจเรื่องมลภาวะและความสะอาดมากเป็นพิเศษ จากนั้นตามด้วย “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคา และรีวิวในประเทศไทย เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อ แต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  90,504 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอนซีลเลอร์ ปกปิดจุดด่างดำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คอนซีลเลอร์ ปกปิดจุดด่างดำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การตกแต่งผิวหน้าด้วยเครื่องสำอางนั้นมีจุดประสงค์เพื่อเติมแต่งสีสันให้ผิวคุณสวยใสเรียบเนียนไร้จุดบกพร่องเช่น จุดด่างดำ ซึ่งไอเทมสำคัญที่จะมาช่วยปกปิดจุดด่างดำให้ดูเป็นธรรมชาติก็คือคอนซีลเลอร์นั่นเองค่ะ หน้าที่ของคอนซีลเลอร์ดูจะคล้ายคลึงกับรองพื้นแต่ความเป็นจริงแล้ว ทั้ง 2 อย่างนี้มีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน ในที่นี้เราจะกล่าวถึงประโยชน์หลักของคอนซีลเลอร์ซึ่งสาว ๆ ที่ชอบการแต่งหน้ามักจะรู้กันดีอยู่แล้ว ว่าเป็นเครื่องมือมหัศจรรย์ที่ใช้แต้มลงเฉพาะจุดในปริมาณเพียงเล็กน้อยแต่สามารถปกปิดรอยดำและริ้วรอยต่าง ๆ ได้อยู่หมัดในระยะหลังที่อุตสาหกรรมการแต่งหน้าเป็นที่นิยมในหมู่คนไทย เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงไปตามคอนซีลเลอร์ที่เขาว่าดีว่าเลิศมาครอบครองกันบ้างแล้ว เช่น Nars, MAC cosmetics, Urban Decay ฯลฯ แต่เพื่อให้คุณได้ซื้อคอนซีลเลอร์ที่ตรงจุดประสงค์การใช้งานมากที่สุด ครั้งนี้เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อคอนซีลเลอร์สำหรับปกปิดจุดด่างดำกันและยังได้รวบรวม 10 อันดับคอนซีลเลอร์ที่อัพเดทล่าสุดมาให้สาว ๆ ทั้งมือใหม่และเก่าที่คุ้นเคยในวงการแต่งหน้าได้เป็นข้อมูลในการเลือกซื้อสินค้า ไม่แน่! สินค้าบางตัวอาจยังไม่มีอยู่ที่บ้านคุณ แบบนี้ต้องรีบอัพเดทเทรนด์ให้ทันเพื่อนสาวคนอื่น ๆ แล้วนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,479 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่