• 10 อันดับ น้ำหอมผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ น้ำหอมผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ น้ำหอมผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ น้ำหอมผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ น้ำหอมผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ น้ำหอมผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

“น้ำหอมผู้ชาย” หนึ่งในไอเทมที่ช่วยให้หนุ่ม ๆ มั่นใจกับกลิ่นกายของตัวเองมากขึ้นและช่วยเสริมบุคลิกให้ดูดีมากกว่าที่เคย ทำให้คุณมีเสน่ห์น่าหลงใหลท่ามกลางผู้คนที่อยู่รอบตัว ซึ่งน้ำหอมสำหรับผู้ชายจะมีภาพลักษณ์ที่แตกต่างจากน้ำหอมสำหรับผู้หญิงตรงบุคลิกของกลิ่นที่ดูสะอาด, สุขุม หรือกระปรี้กระเปร่า นอกจากการเลือกซื้อตามความชอบแล้วหนุ่ม ๆ ต้องดูจากอะไรอีกบ้าง เมื่อกลิ่นมีมากมายให้เลือก แถมแต่ละแบรนด์มักจะมีเอกลักษณ์ของโทนกลิ่นที่ไม่เหมือนกัน ด้วยเหตุนี้เอง อาจทำให้หนุ่ม ๆ มือใหม่หัดซื้อ หรือสาว ๆ ที่อยากซื้อน้ำหอมผู้ชายเป็นของขวัญให้คนใกล้ตัวงงจนเลือกกันไม่ถูก 


วันนี้ ทีมงานเราเลยถือโอกาสนำเอา "เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับน้ำหอม" ที่ควรศึกษาก่อนเลือกซื้อมาฝากกัน รวมถึง “วิธีการเลือกน้ำหอมผู้ชาย” และ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว ซึ่งจะช่วยให้คุณตัดช้อยส์เพื่อเลือกน้ำหอมผู้ชายที่ดีที่สุด เหมาะสมที่สุดได้รวดเร็วยิ่งขึ้น โดยแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามอ่านกันเลยค่ะ !

 • แก้ไขล่าสุด: 01-06-2020
 • 18,877 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ก่อนอื่นมาทำความรู้จัก "น้ำหอม" กันให้มากขึ้นอีกนิด

ก่อนที่จะแนะนำเรื่องวิธีการเลือกน้ำหอม เพื่อความเข้าใจที่ตรงกันเรามาทบทวนความรู้เกี่ยวกับน้ำหอมกันก่อนดีกว่าว่า น้ำหอมมีชนิด และคุณลักษณะสำคัญอะไรบ้าง

กลุ่มของกลิ่นน้ำหอม (Fragrance Families)

กลุ่มของกลิ่นน้ำหอม (Fragrance Families)

น้ำหอมนั้นไม่ว่าน้ำหอมผู้ชายหรือน้ำหอมผู้หญิงจะมีกลิ่นที่หลากหลายในตัวมันเอง ซึ่งถ้าเทียบกับดนตรีก็เปรียบเสมือนโน้ตเพลงที่ปรุงแต่งให้เกิดคาแรคเตอร์ของน้ำหอมตัวนั้น ๆ ในศาสตร์แห่งน้ำหอมจึงเรียกกลิ่นของน้ำหอมว่า โน้ต (Notes) โดยโน้ตก็จะมีอยู่หลายกลุ่มด้วยกัน เรียกว่า Fragrance Family ถ้าเราศึกษาเกี่ยวกับโน้ตและกลุ่มของกลิ่นน้ำหอม ก็จะทำให้เราค้นหากลิ่นที่เหมาะกับตัวเอง หรือกลิ่นที่เราชอบได้ง่ายขึ้นค่ะ

Fresh Notes : กลิ่นสะอาด สดชื่น สดใส

กลิ่นที่สดชื่นหรือ Fresh Notes ก็มีลักษณะตรงตามชื่อเลยคือ ให้ความรู้สึกเฟรช สดใส เย็นสบาย ได้แก่ กลิ่นของพืชตระกูล Citrus เช่น มะนาว, เกรปฟรุต เป็นต้น โดยเป็นกลิ่นที่เหมาะกับหนุ่ม ๆ วัยรุ่น 10 กว่า ๆ จนไปถึง 24 -25 ปี สามารถใช้เวลาต้องการคลายความตื่นเต้นหรือเพิ่มสมาธิในการโฟกัสก็ได้

Herbal Notes : กลิ่นสมุนไพร กลิ่นธรรมชาติ ที่ดูสุขุม

เป็นกลุ่มดั้งเดิมอาจเรียกว่าฟูแจร์ (Fougère) ซึ่งเป็นภาษาฝรั่งเศส แปลว่า ใบเฟิร์น หมายถึง กลิ่นที่มีความเป็นสมุนไพร กลิ่นจากธรรมชาติให้ความรู้สึกถึงสีเขียวของใบไม้กับทุ่งหญ้า นอกจากจะให้ความรู้สึกที่สะอาดสดชื่นแล้ว ยังให้ความรู้สึกสุขุม มีพลังแฝงไว้ด้วย เป็นกลิ่นน้ำหอมผู้ชายที่ใช้ง่ายเหมาะกับหนุ่ม ๆ ทุกวัยค่ะ 

Floral Notes : กลิ่นดอกไม้ ดูภูมิฐาน

เป็นกลิ่นหอมจากดอกไม้ หรือทำให้นึกถึงดอกไม้ ที่หลายคนคิดว่าน่าจะเหมาะกับผู้หญิงเท่านั้น แต่ในปัจจุบัน ได้มีการพัฒนากลิ่นให้เหมาะกับคุณผู้ชายด้วย ให้บรรยากาศของความสง่างาม นุ่มนวล โดยกลิ่นที่คุ้นเคยกันบ่อย ๆ ก็จะมีกลิ่นกุหลาบ กลิ่นมะลิ หากเป็นกลิ่นที่มีความเป็น Woody ผสมไปด้วยก็จะเป็นน้ำหอมที่เป็น Gender-Less ใช้ได้ทั้งหญิงทั้งชายเลยค่ะ 

Woody Notes : กลิ่นไม้หอม ลึกลับ ผ่อนคลาย

เป็นกลุ่มของกลิ่นที่ให้ความรู้สึกของป่าและต้นไม้ กลิ่นหลัก ๆ จะมาจากต้นไม้จำพวกไม้จันทน์ (Sandalwood), ไม้จำพวกยมหอมหรือซีดาร์ (Cedar Wood), ไม้ฮิโนกิ ถือว่าเป็นกลิ่นยอดนิยมสำหรับน้ำหอมผู้ชายโดยเป็นกลิ่นที่มีคาแรคเตอร์ของความนิ่ง ความสงบ ลึกลับ  

Oriental Notes : กลิ่นเอกลักษณ์อันเป็นเสน่ห์ของเอเชีย

กลุ่มของกลิ่นที่ทำให้รู้สึกถึงพืชพันธุ์และบรรยากาศของโลกตะวันออก ซึ่งส่วนผสมก็มักจะเป็นเครื่องเทศของทางเอเชียเรา, อำพัน, พิมเสน กลิ่นหอมที่มีความเท่บวกกับความอบอุ่นเหมาะกับฤดูที่หนาวเย็น

ศาสตร์แห่งน้ำหอมที่ควรรู้

ยังมีเรื่องน่ารู้อีกมากมายที่จะทำให้คุณรู้สึกสนุกกับการเลือกซื้อและการใช้น้ำหอมวันนี้เรามาดูเรื่อง "การเปลี่ยนแปลงของกลิ่นน้ำหอม" และ "ความเข้มข้นของน้ำหอม" กันค่ะ ซึ่งเนื้อหานี้เกี่ยวข้องกับทั้งน้ำหอมผู้ชายและน้ำหอมผู้หญิงนะคะ

กลิ่นน้ำหอมจะมีการเปลี่ยนแปลงหลังจากฉีด

หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าน้ำหอมขวดหนึ่งจะมีกลิ่น 3 ระดับ ที่เปลี่ยนไปเรื่อย ๆ หลังจากฉีดซึ่งเรียกว่า 


 • Top Notes/Head Notes:กลิ่นแรกที่รับรู้ได้ทันทีหลังจากฉีด กลิ่นจะคงอยู่ได้ไม่เกิน 30นาที
 • Middle Notes/Heart Notes:กลิ่นหอมหลัก หลังฉีด 30 นาที กลิ่นจะอยู่ 2-4 ชั่วโมง
 • Base Notes/Basic Note:กลิ่นสุดท้ายของน้ำหอม ได้กลิ่นหลังจาก 2-4 ชั่วโมงไปแล้ว

อย่างเวลาเราไปลองน้ำหอมกลิ่นแรกที่เราได้กลิ่น คือ Top Note ซึ่งจะระเหยไปอย่างรวดเร็ว หลังจากนั้นกลิ่นที่จะตามมา คือ Middle Note เป็นกลิ่นหลักที่แสดงตัวตนของน้ำหอมสูตรนั้น และสุดท้าย คือ Base Note เป็นกลิ่นสุดท้ายที่คงเหลือซึ่งจะเปลี่ยนแปลงไปตามกลิ่นตัวของผู้ใช้ 

ประเภทของน้ำหอมแบ่งตามความเข้มข้น

ประเภทของน้ำหอมแบ่งตามความเข้มข้น

เคยสงสัยไหมคะว่า ทำไมชื่อน้ำหอมเหมือนกัน ปริมาณเท่ากันแต่ราคาไม่เท่ากัน จริง ๆ แล้วในการปรุงน้ำหอมจะมีส่วนประกอบหลักอยู่ 3 อย่างคือหัวน้ำหอม แอลกอฮอล์ และน้ำ โดยประเภทของน้ำหอมจะต่างกันไปตามอัตราส่วนความเข้มข้นของหัวน้ำหอม ยิ่งหัวน้ำหอมเข้มข้นก็จะยิ่งหอมติดทนและราคาก็จะสูงตามไปด้วย โดยประเภทของน้ำหอมที่เห็นบ่อย ๆ ในน้ำหอมผู้ชายไล่ตามความเข้มข้นมากไปน้อย มีดังนี้ค่ะ


Eau de Parfum (EDP)

เป็นกลิ่นที่เข้มข้นกว่า Eau de Toilette กลิ่นติดทน 5 ชั่วโมง เหมาะสำหรับเวลาต้องการให้ตัวหอมนาน ๆ 


Eau de Toilette (EDT)

เป็นชนิดที่เจอบ่อยที่สุดในน้ำหอมผู้ชาย กลิ่นติดทน 3-4 ชั่วโมง หากฉีดไปตอนเช้าตอนเที่ยงกลิ่นน่าจะหายไปแล้ว แต่เหมาะกับคนที่ต้องการเปลี่ยนกลิ่นระหว่างวัน


Eau de Cologne (EDC)

เป็นตัวที่เข้มข้นน้อยที่สุดใน 3 ตัวนี้ กลิ่นติดทน 1-2 ชั่วโมง ฉีดเปลี่ยนกลิ่นได้ตามต้องการ

วิธีการเลือกน้ำหอมผู้ชาย

มาถึงวิธีการเลือกน้ำหอมกันแล้วค่ะ จริง ๆ ก็มีจุดสำคัญในการเลือกซื้อแค่ 3 หัวข้อเท่านั้นเอง

เลือกกลิ่นน้ำหอมตามโอกาส สถานการณ์ที่ใช้

การใช้น้ำหอมกลิ่นเดียวทุกโอกาสก็ไม่ใช่เรื่องผิด แต่ถ้าเราสามารถเลือกน้ำหอมได้ถูกโอกาส ถูกเวลา และถูกสถานที่จะยิ่งเป็นการเสริมบุคลิกให้ดูดีขึ้นไปอีก และทำให้การใช้น้ำหอมเป็นเรื่องสนุกด้วยค่ะ 

น้ำหอมใส่ไปทำงาน

กลิ่นที่แนะนำให้คนใส่น้ำหอมไปทำงานเลือกใช้คือกลิ่นที่มีความเฉียบคม น่าเชื่อถืออย่างกลิ่นกลุ่ม Herbal Notes, Woody Notes ที่มีความนิ่ง ให้คาแรคเตอร์ความเป็นมืออาชีพ เป็นการเป็นงานและเป็นกลิ่นที่คนหมู่มากชอบ ส่วนกลิ่นที่ไม่อยากแนะนำให้ใช้คือกลิ่นกลุ่ม Fresh Notes ที่ดูสดใสก็จริงแต่จะดูไม่จริงจังเท่าไหร่ค่ะ

น้ำหอมใส่ไปออกเดต

น้ำหอมใส่ไปออกเดต

สำหรับน้ำหอมที่ควรฉีดไปออกเดทควรมีความเป็นตัวตนของคุณมากที่สุด แต่ไม่ลืมที่จะซ่อนความหวานและเซ็กซี่เอาไว้เล็ก ๆ เพื่อช่วยสร้างบรรยากาศให้โรแมนติกและเสริมให้ดูน่าค้นหามากยิ่งขึ้น ถ้าไปเดตกับแฟน หนุ่ม ๆ อาจจะเลือกกลิ่นที่เข้ากันกับกลิ่นที่แฟนเลือกก็ได้ค่ะ

น้ำหอมใส่ในวันสบาย ๆ

ในวันสบาย ๆ อาจจะเลือกกลิ่นที่เป็นธรรมชาติ และมีความอ่อนโยนอย่างพวก Citrus กลุ่ม Fresh Notes ช่วยให้ผ่อนคลาย หรือว่าอาจจะเลือกน้ำหอมที่มีกลิ่นอายของทะเล ให้ความรู้สึกเหมือนได้ไปพักผ่อนที่รีสอร์ตขณะนอนสบาย ๆ อยู่ที่บ้าน ถ้าให้สมาชิกในบ้านใช้กลิ่นเดียวกันหรือจุดเทียนหอมเพิ่มด้วยยิ่งได้บรรยากาศมากขึ้นค่ะ

เลือกกลิ่นน้ำหอมที่เข้ากับฤดูกาล สภาพอากาศ

เลือกกลิ่นน้ำหอมที่เข้ากับฤดูกาล สภาพอากาศ

แม้บ้านเราจะมีอยู่แค่ฤดูเดียวแต่เราสามารถสร้างบรรยากาศได้ด้วยน้ำหอมค่ะ มาดูว่ากลิ่นไหนให้บรรยากาศของฤดูไหนเผื่อใครได้ใช้ตอนไปเที่ยวต่างประเทศนะคะ


<ฤดูใบไม้ผลิ:เหมาะกับกลิ่นที่สดใส>

ฤดูใบไม้ผลิที่ธรรมชาติตื่นจากความหนาว มีสีสันสดใสเพิ่มมากขึ้น จึงเหมาะที่จะใช้กลิ่นดอกไม้กลุ่ม Floral Notes หรือกลิ่น สะอาดสดชื่นแบบ Herbal Notes ค่ะ


<ฤดูร้อน:เหมาะกับกลิ่น Citrus>

กลิ่นที่ลงตัวกับอากาศร้อนที่สุด คือกลิ่นที่เบา ๆ สดชื่นแบบ Fresh Notes อันได้แก่กลิ่นผลไม้ตระกูลส้มทั้งหลาย (Citrus) ที่ให้ความรู้สึกเย็นสบาย หรือว่ากลิ่นที่มีความเป็นทะเลก็ไม่เลวค่ะ


<ฤดูใบไม้ร่วง:เหมาะกับกลิ่นที่มีความเป็นผู้ใหญ่>

ฤดูที่เริ่มหนาวลงเรื่อย ๆ เหมาะกับกลิ่นที่นิ่งขึ้น มีความเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นอย่างเช่นกลุ่ม Woody Notes, Oriental Notes หรือจะเป็นกลิ่นประเภท Fougère, Chypre ก็ได้


<ฤดูหนาว:เหมาะกับกลิ่นที่มีความอบอุ่น เข้มข้น>

Oriental Notes หรือกลิ่นที่มีเสน่ห์ยั่วยวน เป็นกลิ่นที่น่าใช้ในฤดูที่อากาศหนาว รวมทั้งกลิ่นที่มีความเข้มข้นอย่างกลิ่น หอมหวานของผลไม้ (Gourmand Notes) กลิ่นเครื่องเทศ หรือจะใช้กลิ่นกลุ่ม Woody Notes ก็เข้า


กลิ่นน้ำหอมนั้นจะเปลี่ยนไปตามอุณหภูมิอีกด้วย ลองเลือกกลิ่นน้ำหอมที่เหมาะกับสภาพอากาศกันนะคะ

เลือกกลิ่นน้ำหอมที่เข้ากับวัย หรือไลฟ์สไตล์

คนแต่ละวัยก็มีกลิ่นที่เหมาะสมแตกต่างกัน การเลือกกลิ่นน้ำหอมตามวัยจึงไม่ใช่เรื่องแปลกถือเป็นการสื่อสารให้คนรอบข้างรู้จักเราอีกทางหนึ่งได้ด้วย อย่างหนุ่ม ๆ วัยมหาลัยอาจจะใช้กลิ่นที่ดูเฟรชหน่อย แต่ถ้าเป็นหนุ่มใหญ่วัย 40 มีหน้าที่การงานใหญ่โตแล้วก็อาจจะเหมาะกับกลิ่นที่เนี้ยบ ๆ เป็นผู้ใหญ่มากกว่าค่ะ

บทความน้ำหอมผู้ชายที่เกี่ยวข้อง

เห็นแล้วใช่ไหมล่ะคะ ว่าน้ำหอมมีความสำคัญต่อบุคลิกภาพมากจริง ๆ และยิ่งใช้น้ำหอมที่มีคุณภาพ ก็จะทำให้กลิ่นติดทนยาวนานยิ่งขึ้น ดังนั้นวันนี้มายเบสท์จึงมีบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับน้ำหอมแบรนด์ Hi-End สำหรับผู้ชายมาแนะนำเพื่อน ๆ เพิ่มเติมเพื่อ เพิ่มความมีเสน่ห์ในตัวคุณค่ะ 

10 อันดับ น้ำหอมผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ตอนนี้ทุกคนคงจะรู้แล้วว่าควรเลือกน้ำหอมผู้ชายอย่างไรให้เหมาะกับตัวเอง แต่ก็ยังไม่รู้กันใช่ไหมล่ะคะว่า รุ่นไหนเด็ดรุ่นไหนดี ลำดับต่อไป เรามาอ่านข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจกันดีกว่า ยังไงก็อย่าลืมเลือกโดยใช้มาตรฐานของตัวเองเป็นหลักควบคู่ไปกับการอ้างอิงอันดับนะคะ

10
ประเภทEau de Toilette
ปริมาณ100 ml
Top NoteCrushed Mint, Green Apple, Italian Lemon
Middle NoteAmbrosian Accord, Geranium, Tonka Beans
Base NoteVetiver, Cedar, Oak Moss, Warm Vanilla
9
ประเภทEau de Toilette
ปริมาณ125 ml
Top NoteMint, Artemesia, Cardamom, Bergamot
Middle NoteLavender, Orange blossom, Cinnamon, Cumin
Base NoteSandalwood, Vanilla, Cedar, Tonka bean, Amber
8
ประเภทEau de Toilette
ปริมาณ100 ml
Top NoteMandarin, Lavender, Green Botanics
Middle NoteJasmine, Basil, Geranium, Sage
Base NoteSandalwood, Vetiver, Rosewood, Amber
7
ประเภทEau de Parfum
ปริมาณ100 ml
Top NoteCalabrian Bergamot, Sichuan Pepper
Middle NoteLavender, Nutmeg
Base NotePapua New Guinean Vanilla, Ambroxan
6
ประเภทEau de Parfum
ปริมาณ50 ml
Top NoteLemon, Grapefruit, Vetiver, Pink pepper, Marine Accord
Middle NoteGrapefruit, Cedarwood, Labdanum, Peppermint, Nutmeg, Ginger, Jasmine
Base NoteFrankincense, Ginger, New Caledonian Sandalwood, Amber wood
5
ประเภทEau de Toilette
ปริมาณ100ml
Top NoteMandarin, Lime, Bergamot, Jasmine, Lemon
Middle NoteRose, Peach, Violet, Coriander, Nutmeg
Base NoteAmber, Patchouli, Oakmoss, Cedar and Musk
4
ประเภทEau de Toilette
ปริมาณ100 ml
Top NoteAldehydes, Mandarin, Seawater, Orange
Middle NoteNeroli, Pepper, Cedar
Base NoteAmber, Musk, Tonka Bean, Vanilla, Vetiver
3
ประเภทEau de Toilette
ปริมาณ100 ml
Top NoteMandarin and Petit Grain
Middle NoteSantolina and Posidonia
Base NoteMineral Amber and Clary sage
2
ประเภทEau de Toilette
ปริมาณ125 ml
Top NotePeppermint and Lavender
Middle NoteOakmoss, Geranium, Gandalwood.
Base NoteAmber and Musk Facets
1
ประเภทEau de Toilette
ปริมาณ200 ml
Top NoteBergamot, Lemon, Mandarin
Middle NoteHedione High Cis, Violet, Rose, Lily
Base NoteGreen tea, Oakmoss, Cedarwood

เคล็ดลับในการฉีดน้ำหอม

เคล็ดลับในการฉีดน้ำหอม
หลายคนมักจะเลือกฉีดบริเวณข้อมือและถูขยี้กับอีกข้าง หรือถูที่หลังใบหู ซึ่งการเสียดสีที่เกิดขึ้นจะทำให้ส่วนประกอบของน้ำหอมถูกทำลายไปได้ง่าย ๆ เลยค่ะ บริเวณที่ควรฉีดน้ำหอมสำหรับผู้ชายที่เราแนะนำมี 3 จุดคือ ตรงไหล่ด้านหลังทั้ง 2 ข้าง, เอวทั้ง 2 ข้างและหลังต้นขา 

ถ้าอยากให้หอมสุด ๆ ก็ฉีดทุกจุด ๆ ละ 1 ครั้ง ปรับเปลี่ยนได้ถ้ารู้สึกว่ามากเกินไปค่ะ เวลาฉีดให้ฉีดห่างจากจุดที่ต้องการฉีด 10 -15 cm ให้น้ำหอมโดนผิวในลักษณะละออง ส่วนสิ่งที่ไม่แนะนำให้ทำคือการฉีดน้ำหอมลงบนเสื้อผ้าเพราะนอกจากกลิ่นจะแรงเกินไปแล้วยังทำให้ไม่สามารถเพลิดเพลินกับการเปลี่ยนแปลงของกลิ่นน้ำหอมไปตามอุณหภูมิของร่างกายอีกด้วยค่ะ


วิธีการเก็บรักษาน้ำหอม

โดยทั่วไปน้ำหอมจะมีอายุ 1 - 2 ปี หลังจากเปิดใช้ อาจมีความแตกต่างกันไปบ้างแล้วแต่ผลิตภัณฑ์ แต่เราสามารถรักษาอายุการใช้งานของน้ำหอมให้นานขึ้นได้โดยการเก็บน้ำหอมในที่ ๆ ไม่โดนแดด บางคนอาจจะอยากวางโชว์ขวดสวย ๆ ของน้ำหอมแต่ว่าถ้าเก็บน้ำหอมใส่กล่องเอาไว้จะช่วยรักษากลิ่นหอมของมันได้นะคะ

แบรนด์น้ำหอมผู้ชายยอดนิยม

อาจจะพอรู้กันบ้างแล้วแต่เราขอแนะนำน้ำหอมแบรนด์ต่าง ๆ ให้หนุ่ม ๆ ทราบอีกที เพราะยิ่งทราบเรื่องราวของแบรนด์นั้น ๆ ก็ยิ่งสนุกกับการเลือกซื้อนะคะ

CHANEL (ชาแนล)

หลังจากเปิดตัว Chanel No.5 ในปี 1921 แบรนด์ก็ได้นำเสนอวิสัยทัศน์ของตนเองผ่านกลิ่นของน้ำหอมมาโดยตลอด และหลังจากเปิดตัวน้ำหอมผู้ชาย "Pour Monsieur" ในปี 1955 ชาแนลก็นำเสนอน้ำหอมผู้ชายออกมาเรื่อย ๆ 


น้ำหอมรุ่นเด่น ๆ ที่เป็นตัวจุดประกายความนิยมให้น้ำหอมผู้ชายคือ "Égoïste" กับ " Platinum Égoïste" ที่เข้าคู่ไปได้สวยกับน้ำหอมผู้หญิง และอีกรุ่นคือ "Allure" น้ำหอมผู้ชายที่มีความหมายว่า "เสน่ห์ดึงดูดที่ลึกลับ" นอกจากนี้ยังมีรุ่นใหม่ ๆ อย่าง Bleu de CHANEL จากฝีมือนักปรุงน้ำหอมรุ่นที่ 4 ของชาแนล ชื่อคุณ Olivier Polge อีกด้วย

BVLGARI (บุลการี)

BVLGARI เป็นแบรนด์เครื่องประดับชั้นสูงที่ถือกำเนิดที่เมืองโรม ประเทศอิตาลี ในปี 1884 ปัจจุบันเป็นแบรนด์ในเครือ LVMH (Louis Vuitton Moët Hennessy) กลุ่มบริษัทชั้นนำของโลกที่ไม่ได้มีแค่เครื่องประดับล้ำค่า แต่รวมถึงผลิตภัณฑ์จากหนังสัตว์ ไปจนถึงโรงแรม และรีสอร์ต


BVLGARI ออกตัวจำหน่ายน้ำหอมผู้ชายในปี 1993 ในปัจจุบันน้ำหอมที่จำหน่ายตั้งแต่ปี 1995 อย่าง "POUR HOMME", "BLACK",  "BLV POUR HOMME" ก็ยังคงความนิยมอยู่ ส่วนน้ำหอมรุ่นใหม่อย่าง BVLGARI MAN WOOD NEROLI ในซีรี BVLGARI MAN นั้นได้นักปรุงน้ำหอม Alberto Morillas จากสเปนมาช่วยสร้างสรรค์กลิ่นหอมค่ะ

Christian Dior(คริสเตียน ดิออร์)

น้ำหอมตัวแรกของ Christian Dior ถูกเปิดตัวครั้งแรกในปี 1947 ใช้ชื่อว่า "Miss. Dior" ซึ่งเป็นน้ำหอมผู้หญิงที่ยังคงความมีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมมาถึงปัจจุบันนี้ 


ส่วนน้ำหอมผู้ชายที่แบรนด์ได้เริ่มจำหน่ายเมื่อปี 1966 คือรุ่น "Eau SAUVAGE" ซึ่งเป็นรุ่นดังของกลิ่นแบบ Citrus, Chyre ในปัจจุบันดิออร์มีนักปรุงน้ำหอมจำเพาะของแบรนด์คนแรกชื่อว่าคุณ Francois Demachy ชาวฝรั่งเศสที่จุดประกายให้น้ำหอมไลน์ SAUVAGE ที่เปิดตัวปี 2018 กลับมาได้ความนิยมเป็นอย่างมากอีกครั้ง

GUCCI(กุชชี่)

แบรนด์แฟชั่นของอิตาลีที่ก่อตั้งเมื่อปี 1921 แม้จะพบวิกฤตด้านการบริหารในปี 1980 แต่ในปี 1990 เป็นต้นมาได้มีการปฏิวัติรูปแบบบริษัทโดยมีคุณ Tom Ford เป็นแกนกลางปรับให้แบรนด์มีความทันสมัยเป็น Mode มากขึ้นจากที่เคยเน้นความโบราณคลาสสิก ซึ่งคุณ Tom Ford นี่เองที่เป็นคนออกแบบขวดน้ำหอม "Gucci Envy" ที่ฮิตมากตั้งแต่เปิดตัวเมื่อปี 1997 หลังจากนั้นในปี 1999 ก็มีน้ำหอม "Rush" ที่สร้างความนิยมได้เช่นกัน 


ปัจจุบันน้ำหอมผู้ชายของ Gucci นอกจากซีรี "Guilty" แล้วก็จะมี "Made to Measure" และ "Gucci by Gucci Pour Homme" ให้หนุ่ม ๆ ได้เลือกอีกด้วย

GIVENCHY (จีวองชี่)

เป็นแบรนด์แฟชั่นที่ก่อตั้งในประเทศฝรั่งเศสเมื่อปี 1952 ปัจจุบันก็อยู่ในเครือ LVMH เช่นกัน หากจะพูดถึงน้ำหอมของ Givenchy ก็หนีไม่พ้นตัวดังอย่าง "L’Interdit" ที่เริ่มจำหน่ายเมื่อปี 1957 ชื่อนี้สื่อความหมายว่า "การท้าทายในสิ่งต้องห้าม" โดยมีพรีเซนเตอร์เป็นดาราสาวผู้โด่งดังนาม Audrey Hepburn 


ส่วนน้ำหอมผู้ชายได้เปิดตัวในปี 1995 ใช้ชื่อว่า Ultra Marine มีรุ่นที่เปิดตัวปี 1999 คือ ”Π" (พาย)ที่ได้รับความนิยมเช่นกัน นอกจากนี้ก็มีรุ่น "Gentleman" และ "Gentleman Only" วางจำหน่ายอยู่ด้วยค่ะ

Calvin Klein (คาลวิน ไคลน์)

เป็นแฟชั่นแบรนด์ก่อตั้งเมื่อปี 1968โดยคุณ Calvin Klein ผู้เกิดและโตใน New York  โดยเริ่มจากการทำเสื้อโค้ตของผู้หญิง แล้วหลังจากนั้นในปี 1972 ถึงได้เริ่มฝ่ายผลิตน้ำหอมขึ้นมา 


โดยรุ่น Eternity นั้นได้รับความนิยมเป็นพลุแตกตั้งแต่เริ่มวางขายเมื่อปี 1988 หลังจากนั้นก็มีน้ำหอมแบบ Uni-Sex รุ่น "CK One" ที่ฮิตถล่มทลายไปถึงฝั่งยุโรป เป็นการเปลี่ยนแปลงโฉมหน้าก้าวสำคัญให้น้ำหอมแบรนด์อเมริกันที่มีความเบาบางไม่ค่อยเป็นที่นิยมเท่าไหร่ให้เป็นที่จับตามองได้ ปัจจุบันนอกจากรุ่น "CK Be" ยังมี "CK Summer" ที่เป็นภาคต่อของ CK One อีกด้วย

JO MALONE LONDON(โจ มาโลน ลอนดอน)

แบรนด์ที่เจ้าของแบรนด์คุณ Jo Malone ผู้มีอาชีพเป็น Facialist ได้ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1994 ณ เมืองเชลซี ประเทศอังกฤษ โดยจุดเริ่มต้นเกิดจากการที่ น้ำมัน Nutmeg Ginger Bath Oil ที่ทำมาเพื่อเป็นของขวัญให้ลูกค้าเกิดได้รับความนิยมอย่างสูง เป็นแรงผลักดันให้สร้างแบรนด์ขึ้นมา โดยลักษณะพิเศษของน้ำหอมของ Jo Malone ก็คือกลิ่นที่เรียบง่าย ผลิตจากวัตถุดิบจากธรรมชาติชั้นเลิศ และด้วยความเรียบง่ายนี้ได้เป็นแนวทางให้ผู้ใช้สามารถใส่น้ำหอมหลายกลิ่นพร้อมกันเพื่อสร้างเอกลักษณ์ของตัวเองได้ เรียกว่า Fragrance Combining 


แม้ในปี 2006 Jo Malone ได้ถอนตัวจาก Jo Malone London แล้วก็ตามแต่แบรนด์ก็ยังเป็นที่นิยมและถูกจับตามองจากผู้คนทั่วโลกอยู่ เทียนหอมที่ใช้ในพระราชพิธีอภิเษกสมรสระหว่างเจ้าชายวิลเลี่ยมกับเคทมิดเดิลตั้นแห่งราชวงศ์อังกฤษ ก็เป็นของ Jo Malone นะคะ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Calvin Klein CK One 1

Calvin Klein

2
Davidoff Cool Water 1

Davidoff

3
Bvlgari Aqva Pour Homme 1

Bvlgari

4
Chanel Allure Homme Sport 1

Chanel

5
Giorgio Armani Acqua Di Gio Pour Homme 1

Giorgio Armani

6
Chanel Bleu Pour Homme 1

Chanel

7
Christian Dior SAUVAGE 1

Christian Dior

8
Calvin Klein Eternity for Men 1

Calvin Klein

9
JEAN PAUL GAULTIER Le Male Edt 1

JEAN PAUL GAULTIER

10
Versace Eros 1

Versace

ชื่อสินค้า

CK One

Cool Water

Aqva Pour Homme

Allure Homme Sport

Acqua Di Gio Pour Homme

Bleu Pour Homme

SAUVAGE

Eternity for Men

Le Male Edt

Eros

คุณสมบัติกลิ่นเย็นสบาย สดชื่น เท่ ๆ ...หอมสะอาดสดชื่นนึกถึงสายน้ำ ...กลิ่นหอมสะอาดสดชื่น แต่ก็ซ่...กลิ่นหอมสดชื่นและสะอาด เสริ...หอมกลิ่นไอทะเล ช่วยสร้างบรร...กลิ่นไม้ซีดาร์และแซนดัลวู้ด...กลิ่นคลาสสิกสุดอบอุ่นและนุ่...กลิ่นที่ใคร ๆ ต้องมี หอมสดช...ดีไซน์ขวดไม่เหมือนใคร กลิ่น...กลิ่นหอมหวานสุดโรแมนติกด้วย...
ราคา3,650 บาท1,490 บาท2,815 บาท4,350 บาท4,300 บาท3,500 บาท4,900 บาท3,850 บาท4,000 บาท3,900 บาท
ประเภทEau de ToiletteEau de ToiletteEau de ToiletteEau de ToiletteEau de ToiletteEau de ParfumEau de ParfumEau de ToiletteEau de ToiletteEau de Toilette
ปริมาณ200 ml125 ml100 ml100 ml100ml50 ml100 ml100 ml125 ml100 ml
Top NoteBergamot, Lemon, MandarinPeppermint and LavenderMandarin and Petit GrainAldehydes, Mandarin, Seawater, OrangeMandarin, Lime, Bergamot, Jasmine, LemonLemon, Grapefruit, Vetiver, Pink pepper, Marine AccordCalabrian Bergamot, Sichuan PepperMandarin, Lavender, Green BotanicsMint, Artemesia, Cardamom, BergamotCrushed Mint, Green Apple, Italian Lemon
Middle NoteHedione High Cis, Violet, Rose, LilyOakmoss, Geranium, Gandalwood.Santolina and PosidoniaNeroli, Pepper, CedarRose, Peach, Violet, Coriander, NutmegGrapefruit, Cedarwood, Labdanum, Peppermint, Nutmeg, Ginger, JasmineLavender, NutmegJasmine, Basil, Geranium, SageLavender, Orange blossom, Cinnamon, CuminAmbrosian Accord, Geranium, Tonka Beans
Base NoteGreen tea, Oakmoss, CedarwoodAmber and Musk FacetsMineral Amber and Clary sageAmber, Musk, Tonka Bean, Vanilla, VetiverAmber, Patchouli, Oakmoss, Cedar and MuskFrankincense, Ginger, New Caledonian Sandalwood, Amber woodPapua New Guinean Vanilla, AmbroxanSandalwood, Vetiver, Rosewood, AmberSandalwood, Vanilla, Cedar, Tonka bean, AmberVetiver, Cedar, Oak Moss, Warm Vanilla
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

แม้ว่าน้ำหอมจะไม่ใช่ไอเทมหลักที่ช่วยปรับเปลี่ยนบุคลิกหรือบรรยากาศรอบ ๆ ตัวเราได้ทั้งหมด แต่ก็ช่วยเสริมให้คุณดูมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้นได้ เพียงแต่ว่าต้องเลือกให้เหมาะกับตัวเองและกาลเทศะ นอกจากนี้อย่าลืมคำนึงถึงปริมาณและตำแหน่งที่ฉีด เพราะนอกจากเราแล้ว คนรอบข้างยังได้กลิ่นของน้ำหอมที่เราฉีดด้วย หนุ่ม ๆ จึงควรระวังเรื่องนี้ให้มากเป็นพิเศษนะคะ

นอกจากน้ำหอมแล้ว การแต่งตัวและบุคลิกของเราเองก็เป็นอีกสิ่งที่หนุ่ม ๆ อย่าลืมใส่ใจด้วยนะคะ เพราะเมื่อทั้งหมดอยู่รวมกันแล้วจะยิ่งทำให้ลุคของคุณดูสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น โดยอย่าลืมว่าทั้งหมดนี้ต้องอยู่บนพื้นฐาน “การเป็นตัวเอง” เพราะคนเราจะดูมีเสน่ห์ที่สุดก็ตอนที่มั่นใจในตัวเองเท่านั้น

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ยาสระผมสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาสระผมสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  รู้หรือไม่ว่า เส้นผมและหนังศีรษะของเรานั้นเป็นแหล่งสะสมของสิ่งสกปรก เช่น เหงื่อ ไขมันที่ถูกขับออกมาจากรูขุมขน รวมทั้งสารเคมีและฝุ่นละอองที่เราไม่สามารถมองเห็นได้ นอกจากนี้เส้นผมยังเป็นสิ่งแรก ๆ ของร่างกายที่ช่วยสร้างความประทับใจครั้งแรกให้กับผู้พบเห็น การสระผมหรือดูแลสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะจึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามเป็นอย่างยิ่ง ปัจจุบันบริษัทยักษ์ใหญ่เช่น Head & Shoulders Clear ได้ผลิตแชมพู/ยาสระผมหลากหลายสูตรและคุณสมบัติ เช่น แชมพูสูตรขจัดรังแค สูตรแก้ปัญหาหนังศีรษะมัน แก้อาการคันบนหนังศีรษะ ฯลฯ ให้ผู้ใช้ได้เลือกซื้อกันอย่างจุใจวันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จึงมาแนะนำเคล็ดลับการเลือกซื้อยาสระผมให้กับเพื่อน ๆ พร้อมทั้งนำเสนอ “10 อันดับ ยาสระผมสำหรับคุณผู้ชายที่มียอดขายดี” ให้ผู้ใช้ได้นำไปใช้พิจารณาในการเลือกซื้อ จะมีอะไรบ้าง เราไปชมกันเลยครับ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  13,714 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่เขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่เขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ที่เขียนคิ้ว” หนึ่งในไอเทมชิ้นเล็ก ๆ ที่สามารถสร้างความแตกต่างให้กับลุคของเราได้ทันทีที่ใช้ เพราะช่วยให้ใบหน้าของเราดูคมขึ้นด้วยการวาดหรือเติมทรงคิ้วให้สมบูรณ์แบบเข้ากับรูปหน้า ซึ่งปัจจุบันแบรนด์เครื่องสำอางออกที่เขียนคิ้วมาให้สาว ๆ เลือกใช้มากมาย ขึ้นอยู่กับความถนัดและฟินิชลุคที่ต้องการ มีทั้งแบบดินสอ, ดินสอออโต้หรือแบบฝุ่น ฯลฯ อย่างไรก็ตาม สีของผลิตภัณฑ์ก็มีผลต่อฟินิชลุคของสาว ๆ ด้วยเหมือนกันนะคะ ดังนั้นการรู้ “วิธีเลือก” จึงเป็นสิ่งสำคัญมากเลยค่ะนอกจากนี้อย่าลืมไปดู “10 อันดับ ที่เขียนคิ้ว” ซึ่งผู้เขียนได้รวบรวมผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวผู้ใช้จริง เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อนะคะ สาว ๆ จะได้มีคิ้วที่เป๊ะปังเหมือนคิ้วสวยมาตั้งแต่เกิด ว่าแล้วก็อย่ารอช้า รีบตามมาอ่านกันเร็วค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  23,865 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สบู่ก้อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สบู่ก้อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดร่างกายที่มีต้นกำเนิดมานานกว่า 2,500 ปีและเป็นไอเทมที่คนทุกเพศทุกวัยคุ้นเคยกันดีนั่นคือ “สบู่ก้อน” เพราะราคาถูก หาซื้อง่ายและใช้ได้นาน อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันมีสบู่ก้อนหลายสูตรทั้งแบบชุ่มชื้น, กระจ่างใส, เผยผิวขาว, ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ฯลฯ ผลิตออกมาสร้างความหนักใจให้กับผู้ใช้งานอย่างเรา นอกจากนี้แต่ละผลิตภัณฑ์ยังเหมาะกับการชะล้างที่ต่างกันอีกด้วย บางรุ่นควรใช้กับร่างกายเท่านั้น ส่วนบางรุ่นใช้ร่วมกับใบหน้าได้ ถ้าใครพลาดซื้อผิดมาล่ะก็…พังแน่ ๆ ค่ะในครั้งนี้ ผู้เขียนจึงขอแนะนำ “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อเป็นอาวุธให้กับเพื่อน ๆ เวลาไปเลือกซื้อของที่ร้านหรือจากเว็บไซต์ขายของออนไลน์ จะได้มีผิวที่สะอาดและสุขภาพดีกันทุกคน ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ตามมาอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  15,704 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วง 2-3 ปีมานี้ สาว ๆ คนไหนที่ตามกระแสเครื่องสำอางคงจะเห็นเทรนด์ “รองพื้นคุชชั่น” มาแรงมาก เพราะรวมข้อดีของรองพื้นลิควิดกับแบบตลับแป้งไว้ด้วยกัน จึงให้การปกปิดสูง ขณะเดียวกันก็ยังใช้งานสะดวก สามารถพกพาไปเติมระหว่างวันได้ แต่เจ้าไอเทมนี้ดั๊นมีต้นกำเนิดมาจากแดนกิมจินี่สิคะ! ทำให้เนื้อคุชชั่นส่วนใหญ่ถูกพัฒนามาเพื่อสาวเกา โดยเน้นหน้าฉ่ำวาว ชุ่มชื้นและมีสีที่ค่อนข้างขาว ในขณะที่สภาพผิวของสาวไทยส่วนใหญ่ คือ “หน้ามัน” และ “ผิวสองสี” ถ้าสาว ๆ คนไหนซื้อตามเทรนด์ทุกอย่างโดยไม่ศึกษาคุณสมบัติให้ดี มีหวังความคาดหวังที่จะออกมาสวย ใส ต้องออกมาพังแน่ ๆ ค่ะ!ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงขอแนะนำ “วิธีการเลือกคุชชั่น” เพื่อให้สาว ๆ ได้เลือกคุชชั่นที่เหมาะกับตัวเอง นอกจากนี้ยังมีการจัดอันดับ “10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาให้สาว ๆ ได้ใช้เป็นข้อมูลที่น่าเชื่อถือก่อนการเลือกซื้ออีกด้วย เพื่อที่จะได้ซื้อไปแล้วไม่พลาดค่ะ ส่วนบทความจะน่าสนใจกันแค่ไหน รีบตามไปอ่านที่ด้านล่างนี้ได้เลย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  73,786 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บลัชออนเนื้อครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ บลัชออนเนื้อครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เคยได้ยินสุภาษิตไทยที่ว่า “ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง” กันไหมเอ่ย? เป็นคำกล่าวที่ใช้ได้ทุกยุคทุคสมัยจริง ๆ ค่ะเพราะหมายถึงคนเราจะสวย/หล่อได้ต้องรู้จักเติมแต่งเสริมบุคลิกภาพไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าหน้าผม จึงทำให้ปัจจุบันวงการความสวยความงามต่างออกผลิตภัณฑ์มามากมายหลายรูปแบบเพื่อช่วยให้คุณดูดีขึ้น และหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ว่าก็คือ “บลัชออนเนื้อครีม” นั่นเองค่ะสาว ๆ หลายคนอาจยังไม่ทราบว่าบลัชออนเนื้อครีมนี้มีความนิยมสูสีกับบลัชออนแป้งอัดแข็ง โดยจุดเด่นหลัก ๆ ของบลัชออนเนื้อครีมคือมีเนื้อเข้มข้น สามารถปรับเพิ่ม-ลดระดับความเข้มของสีได้ ให้ผิวคุณฉ่ำวาวดูสุขภาพดี ทั้งยังมีให้เลือกหลายยี่ห้อตั้งแต่ราคาถูกถึงแพงระดับเคาน์เตอร์แบรนด์ ในบทความครั้งนี้เราจะมาแนะนำประโยชน์ของบลัชออนเนื้อครีมและวิธีการเลือกบลัชออนให้ตรงกับสีผิวให้คุณทราบ รวมทั้งนำ 10 อันดับผลิตภัณฑ์บลัชออนเนื้อครีมยอดฮิตมาให้สาว ๆ ได้เลือกซื้อเลือกใช้กันอย่างจุใจ เพื่อไม่ให้เสียเวลา เชิญติดตามกันได้เลยค่ะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  8,331 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำหอมสำหรับวัยรุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำหอมสำหรับวัยรุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “น้ำหอม” หนึ่งในตัวช่วยเสริมบุคลิก ผ่านการสร้างคาแร็คเตอร์ให้กับผู้ฉีด ดังนั้นการอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” จึงสำคัญมากเลยค่ะ ซึ่งนอกจากการเลือกโทนกลิ่นที่เราชอบแล้ว ยังต้องคำนึงถึง “ช่วงวัย” ของเราอีกด้วย เพื่อให้กลิ่นเหมาะกับบุคลิกมากที่สุด โดยเฉพาะสาว ๆ วัยแรกแย้มที่กำลังสร้างคาแร็คเตอร์ของตัวเองผ่านกลิ่นน้ำหอม เพราะถ้าเลือกใช้แบบผิด ๆ แล้วล่ะก็ ระวังลุคของเราจะดูโตเกินกว่าอายุจริงก็ได้นะคะปัจจุบันมีแบรนด์น้ำหอมมากมายแข่งกันปล่อยสินค้าใหม่ ๆ แทบจะทุกปี ทำให้มีสินค้าให้เลือกมากมาย จะให้ไปนั่งดมทั้งวันก็ไม่ไหว จมูกดับกันพอดีค่ะ วันนี้ผู้เขียนเลยรวบรวมรุ่นที่ได้รับความนิยมสูงและราคาไม่แพงจนเกินไป เหมาะกับกำลังทรัพย์ของเรา ๆ ส่วนจะมียี่ห้อไหนดี กลิ่นไหนน่าซื้อ ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  6,289 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สครับล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สครับล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “สครับล้างหน้า” หนึ่งในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่เหมาะสำหรับผู้ที่กังวลเรื่องความสะอาดและความหมองคล้ำมากเป็นพิเศษ โดยในปัจจุบันแบรนด์สินค้าต่าง ๆ คิดค้นและพัฒนาสูตรใหม่ ๆ ออกมากันเรื่อย ๆ บางแบรนด์ใช้น้ำตาลเป็นตัวสครับ ในขณะที่แบรนด์อื่นอาจจะใช้เกลือแทน นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมพิเศษอื่น ๆ อีกมากมายที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแล ทำให้ตอบโจทย์ลูกค้าได้มากขึ้น อย่างไรก็ตามหลายคนอาจจะเลือกพลาด ซื้อสูตรที่ไม่เหมาะกับตัวเองมาใช้ได้ ในวันนี้ผู้เขียนจึงสรุปคำแนะนำมาให้อ่านกันค่ะ โดยแบ่งเป็น 2 ส่วนใหญ่ ๆส่วนแรก คือ “วิธีการเลือกซื้อ” ซึ่งแปลมาจากบทความญี่ปุ่น จึงมีความน่าเชื่อถือสูง และส่วนที่ 2 คือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” โดยผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคามาเรียบร้อยแล้ว ส่วนแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไร อย่ารอช้า ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  15,670 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกันแดดสำหรับผิวบอบบาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกันแดดสำหรับผิวบอบบาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  'ครีมกันแดด' หนึ่งเป็นไอเทมสำคัญที่สาว ๆ ทุกคนจะต้องมีเพื่อปกป้องผิวสวยจากแสงแดด ซึ่งเป็นตัวทำลายผิวของเราให้เกิดการเสื่อมสภาพ กลายเป็นฝ้า กระ เกิดความหมองคล้ำ ผิวดูโทรมไม่สดใส และมีปัญหาผิวอีกมากมาย แต่ครีมกันแดดส่วนใหญ่ที่วางขายกันมักจะใส่สารเคมีแรง ๆ ที่อาจก่อให้เกิดความระคายเคืองต่อผิวได้ โดยเฉพาะคนผิวบอบบาง แทนที่จะเป็นการป้องกันแสงแดด กลับกลายเป็นการทำให้ผิวเกิดอาการแพ้ต่าง ๆตามมาวันนี้ ทีมงานของเราจึงมาแนะนำให้ทุกคนรู้จักครีมกันแดดแบบ Physical ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาเพื่อผิวบอบบางหรือผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ ครีมกันแดดชนิดนี้จะไม่ใช้สารเคมีที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง แต่มีประสิทธิภาพในการกันแดดไม่แพ้ครีมกันแดดแบบธรรมดาทั่วไปเลย โดยเราจะมานำเสนอวิธีการเลือกครีมกันแดดประเภทนี้ให้เหมาะกับผิวของสาว ๆ รวมไปถึง 10 อันดับผลิตภัณฑ์ที่ขายดีและเป็นที่นิยมมาให้ทุกคนได้ลองพิจารณากันด้วยในตอนท้ายค่ะ รับรองได้เลยว่า มีทั้งแบรนด์เวชสำอางที่ทุกคนรู้จักกันอย่างดีไปจนถึงแบรนด์ดัง ๆ กันเลยล่ะค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  580 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำหอมฟีโรโมน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำหอมฟีโรโมน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ฟีโรโมน (Pheromones)” เป็นสารธรรมชาติที่อยู่ในร่างกายมนุษย์ ซึ่งมีหน้าที่ในการกระตุ้นหรือสร้างแรงดึงดูดทางเพศจากผู้คนรอบตัวได้ ในปัจจุบันจึงมี “น้ำหอมฟีโรโมน” วางขายอยู่ตามท้องตลาด สำหรับผู้ที่ต้องการเป็นที่ดึงดูดหรือต้องการเพิ่มเสน่ห์ที่มีต่อฝ่ายตรงข้ามให้มากขึ้นนั่นเองค่ะ อย่างไรก็ตาม น้ำหอมฟีโรโมนนั้นมีหลากหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็นของ Britney Spears, Chanel, Giorgio Armani จึงทำให้หลาย ๆ คนลังเลและเลือกไม่ถูกว่าจะซื้อยี่ห้อไหนดีจึงจะถูกใจและเหมาะกับบุคลิกของตัวเองในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกน้ำหอมฟีโรโมนอย่างละเอียด สำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มความเย้ายวนชวนหลงใหล หรืออยากบริหารเสน่ห์ให้ตัวเองมากขึ้น รวมถึงได้คัดสรรน้ำหอมฟีโรโมนที่ได้รับความนิยม โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ที่สามารถสั่งซื้อได้ง่าย ๆ ทางออนไลน์ได้ สำหรับไว้ใช้ดึงดูดเพศตรงข้ามทั้งหญิงและชายด้วย ส่วนจะมีกลิ่นไหนและมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  337 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งอัดแข็ง ไม่ผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แป้งอัดแข็ง ไม่ผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงหนึ่งในไอเทมเครื่องสำอางที่ผู้หญิงหลายคนจะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ “แป้ง” นั่นเองค่ะ ซึ่งแป้งที่ใช้ในการตกแต่งใบหน้าให้ดูสวยใสนั้นก็มีหลากหลายประเภท แต่ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปเจาะลึกกับ “แป้งอัดแข็ง” หรือ Pressed Powder แบบไม่ผสมรองพื้น ที่ให้ความรู้สึกบางเบากว่า และมีความเป็นธรรมชาติมากกว่า เหมาะสำหรับใครที่กำลังมองหาแป้งไว้เติมระหว่างวันหรือต้องการลุคสบาย ๆ โดยในปัจจุบันก็มีแป้งอัดแข็งแบบไม่ผสมรองพื้นวางขายอยู่หลากหลายแบรนด์ เช่น CHANEL, BOBBI BROWN, Laura Mercier เป็นต้น แต่การที่เราจะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับการใช้งาน และเข้ากับผิวของตัวเองนั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยใช่ไหมคะ?ในวันนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาแนะนำวิธีเลือกการแป้งอัดแข็ง แบบไม่ผสมรองพื้น พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับผลิตภัณฑ์ แป้งอัดแข็ง แบบไม่ผสมรองพื้น จากแบรนด์ต่าง ๆ ที่กำลังเป็นที่นิยมและมีคุณภาพดีมาฝากทุกคนกันด้วย ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  63 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันเมื่อมียาย้อมผมด้วยตัวเองออกมาการย้อมผมจึงกลายเป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองได้อย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเมนท์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมด้วยตัวเองยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  129,144 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  137,099 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เซรั่มกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เซรั่มกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ไม่ว่าคุณจะดูแลผิวหน้าเป็นอย่างดีสักแค่ไหน ก็คงจะอดกังวลในบริเวณจมูกและแก้มไม่ได้เพราะเป็นบริเวณที่มี "รูขุมขน" ซึ่งมักทำให้สาว ๆ ขาดความมั่นใจได้ไม่น้อยเลยทีเดียว ดังนั้น "เซรั่มกระชับรูขุมขน" จึงมีความสำคัญในการช่วยดูแลรูขุมขนของเรา อย่างไรก็ตาม มีผลิตภัณฑ์เพื่อกระชับรูขุมขนมากมายที่น่าสนใจจากหลาย ๆ แบรนด์ ซึ่งอาจทำให้สาว ๆ เกิดความลังเลในการตัดสินใจไม่น้อยดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำ 10 อันดับเซรั่มกระชับรูขุมขนที่ได้รับความนิยมและหาซื้อได้ทางออนไลน์จากหลากหลายผลิตภัณฑ์ ซึ่งมีตั้งแต่แบบซอง แบบขวดเล็ก ๆ ไปจนถึงเซรั่มเข้มข้นจากแบรนด์ชื่อดัง โดยแต่ละแบรนด์ก็มีส่วนผสมอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่มีความพิเศษไม่เหมือนใคร หวังว่าสาว ๆ จะได้เจอเซรั่มที่ตรงใจในบทความของเรานี้นะคะ เรามาค้นหาเซรั่มกระชับรูขุมขนที่จะช่วยให้ผิวหน้าของสาว ๆ เปล่งประกายไปด้วยกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  25,639 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าหากนึกถึงโปรตีน สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่ามีแค่ผู้ชายเท่านั้นที่สามารถทานได้เพราะโปรตีนมีคุณสมบัติในการสร้างกล้ามเนื้อจึงเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะการเล่นกล้าม แต่แท้จริงแล้วผู้หญิงก็สามารถทานโปรตีนได้เช่นกัน โปรตีนนั้นนอกจากจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้วยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักในระหว่างที่เราอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร ที่สำคัญ เวย์โปรตีนส่วนใหญ่จะแคลอรี่ต่ำ เนื่องจากมีปริมาณไขมันและน้ำตาลที่น้อยมากเป็นตัวช่วยในการฟิตหุ่นของเพื่อน ๆ ได้อย่างดีเลยทีเดียวคะ ดังนั้น วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะขอนำวิธีการเลือกโปรตีนไดเอทมาให้สมาชิกที่ต้องการลดน้ำหนักได้ทราบ พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ โปรตีนไดเอทที่มีคุณภาพและได้รับรีวิวไปในทิศทางบวกมานำเสนอให้เพื่อน ๆ นำไปใช้เป็นตัวเลือกในการซื้อโปรตีนไดเอทกันนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  66,046 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนหน้าแข้ง ขนแขนหรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้นในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขนว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้โดยเลือกมาในลักษณะ 10 อันดับที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ไม่ว่าจะเป็นครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนาหรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้นได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  75,440 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในค่านิยมของสาวไทยคือ “ผิวขาว” ทำให้หลายคนต้องไปหาไอเทมที่ช่วยเปลี่ยนสีผิวของตัวเองได้อย่างทันตาเห็น ไม่ว่าจะเป็นสบู่ ครีม หรือโลชั่น ซึ่งไอเทมยอดฮิตได้ใจหลาย ๆ คนที่สุดเห็นจะเป็นโลชั่น เพราะใช้ง่าย ราคาย่อมเยาแถมยังมีให้เลือกหลากหลายสูตรจากแบรนด์ต่าง ๆ เช่น Nivea,Vaseline และ Bhaesaj เป็นต้น แต่เพราะเหตุนี้เอง ทำให้มือใหม่หัดซื้ออาจเลือกไม่ถูกเอาได้ และแย่กว่านั้นคือไม่รู้ว่าชิ้นไหนปลอดภัย ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันเนื้อหาทั้งหมดจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ในส่วนแรกผู้เขียนจะขออธิบายถึง “วิธีการเลือก” ซึ่งสามารถทำตามกันได้ง่าย ๆ ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งคัดมาเฉพาะรุ่นที่ปลอดภัยโดยเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว ให้ชาว mybest ได้มีข้อมูลที่น่าเชื่อถือเพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อ ส่วนจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  113,512 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมรกแกะ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมรกแกะ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  พลาเซนต้า (Placenta) คือรกของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม ที่มีส่วนสำคัญในการสร้างเซลล์และเลี้ยงดูตัวอ่อนให้เจริญเติบโต รวมถึงทำหน้าที่สร้างภูมิคุ้มกันให้ตัวอ่อนด้วย ระยะหลังจึงมีผู้ผลิตหลายเจ้านำคุณสมบัติของพลาเซนต้ามาใช้ในอุตสาหกรรมสกินแคร์ โดยเฉพาะรกแกะที่อุดมไปด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์มากมายที่เป็นประโยชน์ต่อการบำรุงผิวพรรณ เป็นไอเท็มที่มีต้นกำเนิดมาจากออสเตรเลียซึ่งผ่านการวิจัยแล้วพบว่าในรกแกะมีน้ำมันที่มีคุณสมบัติช่วยชะลอความแก่, บำรุงให้ผิวชุ่มชื้น, ลดรอยหมองคล้ำบนใบหน้า แล้วยังเป็นสินค้ายอดฮิตที่ใครไปออสเตรเลียและนิวซีแลนด์จะต้องซื้อมาเป็นของฝากด้วย แต่ครีมรกแกะที่วางขายอยู่ทั่วไปนั้นมีความแตกต่างบางอย่าง เช่น เนื้อผลิตภัณฑ์, คุณสมบัติและการใช้งานจนทำให้หลายคนเกิดความลังเลว่าจะเลือกใช้งานอย่างไร? ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อครีมรกแกะกันค่ะในครั้งนี้นอกจากเพื่อน ๆ จะได้รู้จักวิธีการเลือกครีมรกแกะมาให้เหมาะสมและตรงกับปัญหาผิวแล้ว เพื่อน ๆ ยังจะได้อัพเดท 10 อันดับครีมรกแกะที่ขายดี ฉบับปี 2019 ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวผู้ใช้งานจริงมาให้ ณ ทีนี้เลยด้วย และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  16,842 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่