• 10 อันดับ น้ำหอมผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 กลิ่นยอดนิยม ขายดีตลอดกาล 1
 • 10 อันดับ น้ำหอมผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 กลิ่นยอดนิยม ขายดีตลอดกาล 2
 • 10 อันดับ น้ำหอมผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 กลิ่นยอดนิยม ขายดีตลอดกาล 3
 • 10 อันดับ น้ำหอมผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 กลิ่นยอดนิยม ขายดีตลอดกาล 4
 • 10 อันดับ น้ำหอมผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 กลิ่นยอดนิยม ขายดีตลอดกาล 5

10 อันดับ น้ำหอมผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 กลิ่นยอดนิยม ขายดีตลอดกาล

“น้ำหอมผู้ชาย” หนึ่งในไอเทมที่ช่วยให้หนุ่ม ๆ มั่นใจกับกลิ่นกายของตัวเองมากขึ้นและช่วยเสริมบุคลิกให้ดูดีมากกว่าที่เคย ทำให้คุณมีเสน่ห์น่าหลงใหลซึ่งน้ำหอมสำหรับผู้ชายจะมีภาพลักษณ์ที่แตกต่างจากน้ำหอมสำหรับผู้หญิงตรงบุคลิกของกลิ่นที่ดูสะอาด, สุขุม หรือกระปรี้กระเปร่าออกแนวสปอร์ต นอกจากการเลือกซื้อตามความชอบแล้วหนุ่ม ๆ ต้องดูจากอะไรอีกบ้าง เมื่อกลิ่นมีมากมายให้เลือก แถมแต่ละแบรนด์มักจะมีเอกลักษณ์ของโทนกลิ่นที่ไม่เหมือนกัน ด้วยเหตุนี้เองอาจทำให้หนุ่ม ๆ มือใหม่หัดซื้อ หรือสาว ๆ ที่อยากซื้อน้ำหอมผู้ชายเป็นของขวัญให้คนใกล้ตัวงงจนเลือกกันไม่ถูก 


วันนี้ ทีมงานเลยถือโอกาสนำเอา "เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับน้ำหอม" ที่ควรศึกษาก่อนเลือกซื้อมาฝากกัน โดยมีเทคนิคมากมาย เช่น หากออกเดทควรเลือกน้ำหอมอย่างไร ? น้ำหอมสำหรับวันทำงานควรเลือกกลิ่นอะไร ? รวมถึงน้ำหอมสำหรับผู้ชายยอดฮิตตลอดกาล กลิ่นที่ทำให้สาว ๆ ต้องเหลียวหลัง ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา จำแนก Top Notes, Middle Notes และ Base Notes ให้อย่างละเอียด ซึ่งจะช่วยให้คุณตัดช้อยส์เพื่อเลือกน้ำหอมผู้ชายที่เหมาะกับคุณได้รวดเร็วยิ่งขึ้น โดยแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามอ่านกันเลยค่ะ !

 • แก้ไขล่าสุด: 27-08-2020
 • 24,985 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ก่อนอื่นมาทำความรู้จัก "น้ำหอม" กันให้มากขึ้นอีกนิด

ก่อนที่จะแนะนำเรื่องวิธีการเลือกน้ำหอม เพื่อความเข้าใจที่ตรงกันเรามาทบทวนความรู้เกี่ยวกับน้ำหอมกันก่อนดีกว่าว่า น้ำหอมมีชนิด และคุณลักษณะสำคัญอะไรบ้าง

กลุ่มของกลิ่นน้ำหอม (Fragrance Families)

กลุ่มของกลิ่นน้ำหอม (Fragrance Families)

น้ำหอมนั้นไม่ว่าน้ำหอมผู้ชายหรือน้ำหอมผู้หญิงจะมีกลิ่นที่หลากหลายในตัวมันเอง ซึ่งถ้าเทียบกับดนตรีก็เปรียบเสมือนโน้ตเพลงที่ปรุงแต่งให้เกิดคาแรคเตอร์ของน้ำหอมตัวนั้น ๆ ในศาสตร์แห่งน้ำหอมจึงเรียกกลิ่นของน้ำหอมว่า โน้ต (Notes) โดยโน้ตก็จะมีอยู่หลายกลุ่มด้วยกัน เรียกว่า Fragrance Family ถ้าเราศึกษาเกี่ยวกับโน้ตและกลุ่มของกลิ่นน้ำหอม ก็จะทำให้เราค้นหากลิ่นที่เหมาะกับตัวเอง หรือกลิ่นที่เราชอบได้ง่ายขึ้นค่ะ

Fresh Notes : กลิ่นสะอาด สดชื่น สดใส

กลิ่นที่สดชื่นหรือ Fresh Notes ก็มีลักษณะตรงตามชื่อเลยคือ ให้ความรู้สึกเฟรช สดใส เย็นสบาย ได้แก่ กลิ่นของพืชตระกูล Citrus เช่น มะนาว, เกรปฟรุต เป็นต้น โดยเป็นกลิ่นที่เหมาะกับหนุ่ม ๆ วัยรุ่น 10 กว่า ๆ จนไปถึง 24 -25 ปี สามารถใช้เวลาต้องการคลายความตื่นเต้นหรือเพิ่มสมาธิในการโฟกัสก็ได้

Herbal Notes : กลิ่นสมุนไพร กลิ่นธรรมชาติ ที่ดูสุขุม

เป็นกลุ่มดั้งเดิมอาจเรียกว่าฟูแจร์ (Fougère) ซึ่งเป็นภาษาฝรั่งเศส แปลว่า ใบเฟิร์น หมายถึง กลิ่นที่มีความเป็นสมุนไพร กลิ่นจากธรรมชาติให้ความรู้สึกถึงสีเขียวของใบไม้กับทุ่งหญ้า นอกจากจะให้ความรู้สึกที่สะอาดสดชื่นแล้ว ยังให้ความรู้สึกสุขุม มีพลังแฝงไว้ด้วย เป็นกลิ่นน้ำหอมผู้ชายที่ใช้ง่ายเหมาะกับหนุ่ม ๆ ทุกวัยค่ะ 

Floral Notes : กลิ่นดอกไม้ ดูภูมิฐาน

เป็นกลิ่นหอมจากดอกไม้ หรือทำให้นึกถึงดอกไม้ ที่หลายคนคิดว่าน่าจะเหมาะกับผู้หญิงเท่านั้น แต่ในปัจจุบัน ได้มีการพัฒนากลิ่นให้เหมาะกับคุณผู้ชายด้วย ให้บรรยากาศของความสง่างาม นุ่มนวล โดยกลิ่นที่คุ้นเคยกันบ่อย ๆ ก็จะมีกลิ่นกุหลาบ กลิ่นมะลิ หากเป็นกลิ่นที่มีความเป็น Woody ผสมไปด้วยก็จะเป็นน้ำหอมที่เป็น Gender-Less ใช้ได้ทั้งหญิงทั้งชายเลยค่ะ 

Woody Notes : กลิ่นไม้หอม ลึกลับ ผ่อนคลาย

เป็นกลุ่มของกลิ่นที่ให้ความรู้สึกของป่าและต้นไม้ กลิ่นหลัก ๆ จะมาจากต้นไม้จำพวกไม้จันทน์ (Sandalwood), ไม้จำพวกยมหอมหรือซีดาร์ (Cedar Wood), ไม้ฮิโนกิ ถือว่าเป็นกลิ่นยอดนิยมสำหรับน้ำหอมผู้ชายโดยเป็นกลิ่นที่มีคาแรคเตอร์ของความนิ่ง ความสงบ ลึกลับ  

Oriental Notes : กลิ่นเอกลักษณ์อันเป็นเสน่ห์ของเอเชีย

กลุ่มของกลิ่นที่ทำให้รู้สึกถึงพืชพันธุ์และบรรยากาศของโลกตะวันออก ซึ่งส่วนผสมก็มักจะเป็นเครื่องเทศของทางเอเชียเรา, อำพัน, พิมเสน กลิ่นหอมที่มีความเท่บวกกับความอบอุ่นเหมาะกับฤดูที่หนาวเย็น

ศาสตร์แห่งน้ำหอมที่ควรรู้

ยังมีเรื่องน่ารู้อีกมากมายที่จะทำให้คุณรู้สึกสนุกกับการเลือกซื้อและการใช้น้ำหอมวันนี้เรามาดูเรื่อง "การเปลี่ยนแปลงของกลิ่นน้ำหอม" และ "ความเข้มข้นของน้ำหอม" กันค่ะ ซึ่งเนื้อหานี้เกี่ยวข้องกับทั้งน้ำหอมผู้ชายและน้ำหอมผู้หญิงนะคะ

กลิ่นน้ำหอมจะมีการเปลี่ยนแปลงหลังจากฉีด

หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าน้ำหอมขวดหนึ่งจะมีกลิ่น 3 ระดับ ที่เปลี่ยนไปเรื่อย ๆ หลังจากฉีดซึ่งเรียกว่า 


 • Top Notes/Head Notes:กลิ่นแรกที่รับรู้ได้ทันทีหลังจากฉีด กลิ่นจะคงอยู่ได้ไม่เกิน 30นาที
 • Middle Notes/Heart Notes:กลิ่นหอมหลัก หลังฉีด 30 นาที กลิ่นจะอยู่ 2-4 ชั่วโมง
 • Base Notes/Basic Note:กลิ่นสุดท้ายของน้ำหอม ได้กลิ่นหลังจาก 2-4 ชั่วโมงไปแล้ว

อย่างเวลาเราไปลองน้ำหอมกลิ่นแรกที่เราได้กลิ่น คือ Top Note ซึ่งจะระเหยไปอย่างรวดเร็ว หลังจากนั้นกลิ่นที่จะตามมา คือ Middle Note เป็นกลิ่นหลักที่แสดงตัวตนของน้ำหอมสูตรนั้น และสุดท้าย คือ Base Note เป็นกลิ่นสุดท้ายที่คงเหลือซึ่งจะเปลี่ยนแปลงไปตามกลิ่นตัวของผู้ใช้ 

ประเภทของน้ำหอมแบ่งตามความเข้มข้น

ประเภทของน้ำหอมแบ่งตามความเข้มข้น

เคยสงสัยไหมคะว่า ทำไมชื่อน้ำหอมเหมือนกัน ปริมาณเท่ากันแต่ราคาไม่เท่ากัน จริง ๆ แล้วในการปรุงน้ำหอมจะมีส่วนประกอบหลักอยู่ 3 อย่างคือหัวน้ำหอม แอลกอฮอล์ และน้ำ โดยประเภทของน้ำหอมจะต่างกันไปตามอัตราส่วนความเข้มข้นของหัวน้ำหอม ยิ่งหัวน้ำหอมเข้มข้นก็จะยิ่งหอมติดทนและราคาก็จะสูงตามไปด้วย โดยประเภทของน้ำหอมที่เห็นบ่อย ๆ ในน้ำหอมผู้ชายไล่ตามความเข้มข้นมากไปน้อย มีดังนี้ค่ะ


Eau de Parfum (EDP)

เป็นกลิ่นที่เข้มข้นกว่า Eau de Toilette กลิ่นติดทน 5 ชั่วโมง เหมาะสำหรับเวลาต้องการให้ตัวหอมนาน ๆ 


Eau de Toilette (EDT)

เป็นชนิดที่เจอบ่อยที่สุดในน้ำหอมผู้ชาย กลิ่นติดทน 3-4 ชั่วโมง หากฉีดไปตอนเช้าตอนเที่ยงกลิ่นน่าจะหายไปแล้ว แต่เหมาะกับคนที่ต้องการเปลี่ยนกลิ่นระหว่างวัน


Eau de Cologne (EDC)

เป็นตัวที่เข้มข้นน้อยที่สุดใน 3 ตัวนี้ กลิ่นติดทน 1-2 ชั่วโมง ฉีดเปลี่ยนกลิ่นได้ตามต้องการ

วิธีการเลือกน้ำหอมผู้ชาย

มาถึงวิธีการเลือกน้ำหอมกันแล้วค่ะ จริง ๆ ก็มีจุดสำคัญในการเลือกซื้อแค่ 3 หัวข้อเท่านั้นเอง

เลือกกลิ่นน้ำหอมตามโอกาส สถานการณ์ที่ใช้

การใช้น้ำหอมกลิ่นเดียวทุกโอกาสก็ไม่ใช่เรื่องผิด แต่ถ้าเราสามารถเลือกน้ำหอมได้ถูกโอกาส ถูกเวลา และถูกสถานที่จะยิ่งเป็นการเสริมบุคลิกให้ดูดีขึ้นไปอีก และทำให้การใช้น้ำหอมเป็นเรื่องสนุกด้วยค่ะ 

น้ำหอมใส่ไปทำงาน

กลิ่นที่แนะนำให้คนใส่น้ำหอมไปทำงานเลือกใช้คือกลิ่นที่มีความเฉียบคม น่าเชื่อถืออย่างกลิ่นกลุ่ม Herbal Notes, Woody Notes ที่มีความนิ่ง ให้คาแรคเตอร์ความเป็นมืออาชีพ เป็นการเป็นงานและเป็นกลิ่นที่คนหมู่มากชอบ ส่วนกลิ่นที่ไม่อยากแนะนำให้ใช้คือกลิ่นกลุ่ม Fresh Notes ที่ดูสดใสก็จริงแต่จะดูไม่จริงจังเท่าไหร่ค่ะ

น้ำหอมใส่ไปออกเดต

น้ำหอมใส่ไปออกเดต

สำหรับน้ำหอมที่ควรฉีดไปออกเดทควรมีความเป็นตัวตนของคุณมากที่สุด แต่ไม่ลืมที่จะซ่อนความหวานและเซ็กซี่เอาไว้เล็ก ๆ เพื่อช่วยสร้างบรรยากาศให้โรแมนติกและเสริมให้ดูน่าค้นหามากยิ่งขึ้น ถ้าไปเดตกับแฟน หนุ่ม ๆ อาจจะเลือกกลิ่นที่เข้ากันกับกลิ่นที่แฟนเลือกก็ได้ค่ะ

น้ำหอมใส่ในวันสบาย ๆ

ในวันสบาย ๆ อาจจะเลือกกลิ่นที่เป็นธรรมชาติ และมีความอ่อนโยนอย่างพวก Citrus กลุ่ม Fresh Notes ช่วยให้ผ่อนคลาย หรือว่าอาจจะเลือกน้ำหอมที่มีกลิ่นอายของทะเล ให้ความรู้สึกเหมือนได้ไปพักผ่อนที่รีสอร์ตขณะนอนสบาย ๆ อยู่ที่บ้าน ถ้าให้สมาชิกในบ้านใช้กลิ่นเดียวกันหรือจุดเทียนหอมเพิ่มด้วยยิ่งได้บรรยากาศมากขึ้นค่ะ

เลือกกลิ่นน้ำหอมที่เข้ากับฤดูกาล สภาพอากาศ

เลือกกลิ่นน้ำหอมที่เข้ากับฤดูกาล สภาพอากาศ

แม้บ้านเราจะมีอยู่แค่ฤดูเดียวแต่เราสามารถสร้างบรรยากาศได้ด้วยน้ำหอมค่ะ มาดูว่ากลิ่นไหนให้บรรยากาศของฤดูไหนเผื่อใครได้ใช้ตอนไปเที่ยวต่างประเทศนะคะ


<ฤดูใบไม้ผลิ:เหมาะกับกลิ่นที่สดใส>

ฤดูใบไม้ผลิที่ธรรมชาติตื่นจากความหนาว มีสีสันสดใสเพิ่มมากขึ้น จึงเหมาะที่จะใช้กลิ่นดอกไม้กลุ่ม Floral Notes หรือกลิ่น สะอาดสดชื่นแบบ Herbal Notes ค่ะ


<ฤดูร้อน:เหมาะกับกลิ่น Citrus>

กลิ่นที่ลงตัวกับอากาศร้อนที่สุด คือกลิ่นที่เบา ๆ สดชื่นแบบ Fresh Notes อันได้แก่กลิ่นผลไม้ตระกูลส้มทั้งหลาย (Citrus) ที่ให้ความรู้สึกเย็นสบาย หรือว่ากลิ่นที่มีความเป็นทะเลก็ไม่เลวค่ะ


<ฤดูใบไม้ร่วง:เหมาะกับกลิ่นที่มีความเป็นผู้ใหญ่>

ฤดูที่เริ่มหนาวลงเรื่อย ๆ เหมาะกับกลิ่นที่นิ่งขึ้น มีความเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นอย่างเช่นกลุ่ม Woody Notes, Oriental Notes หรือจะเป็นกลิ่นประเภท Fougère, Chypre ก็ได้


<ฤดูหนาว:เหมาะกับกลิ่นที่มีความอบอุ่น เข้มข้น>

Oriental Notes หรือกลิ่นที่มีเสน่ห์ยั่วยวน เป็นกลิ่นที่น่าใช้ในฤดูที่อากาศหนาว รวมทั้งกลิ่นที่มีความเข้มข้นอย่างกลิ่น หอมหวานของผลไม้ (Gourmand Notes) กลิ่นเครื่องเทศ หรือจะใช้กลิ่นกลุ่ม Woody Notes ก็เข้า


กลิ่นน้ำหอมนั้นจะเปลี่ยนไปตามอุณหภูมิอีกด้วย ลองเลือกกลิ่นน้ำหอมที่เหมาะกับสภาพอากาศกันนะคะ

เลือกกลิ่นน้ำหอมที่เข้ากับวัย หรือไลฟ์สไตล์

คนแต่ละวัยก็มีกลิ่นที่เหมาะสมแตกต่างกัน การเลือกกลิ่นน้ำหอมตามวัยจึงไม่ใช่เรื่องแปลกถือเป็นการสื่อสารให้คนรอบข้างรู้จักเราอีกทางหนึ่งได้ด้วย อย่างหนุ่ม ๆ วัยมหาลัยอาจจะใช้กลิ่นที่ดูเฟรชหน่อย แต่ถ้าเป็นหนุ่มใหญ่วัย 40 มีหน้าที่การงานใหญ่โตแล้วก็อาจจะเหมาะกับกลิ่นที่เนี้ยบ ๆ เป็นผู้ใหญ่มากกว่าค่ะ

บทความน้ำหอมผู้ชายที่เกี่ยวข้อง

เห็นแล้วใช่ไหมล่ะคะ ว่าน้ำหอมมีความสำคัญต่อบุคลิกภาพมากจริง ๆ และยิ่งใช้น้ำหอมที่มีคุณภาพ ก็จะทำให้กลิ่นติดทนยาวนานยิ่งขึ้น ดังนั้นวันนี้มายเบสท์จึงมีบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับน้ำหอมแบรนด์ Hi-End สำหรับผู้ชายมาแนะนำเพื่อน ๆ เพิ่มเติมเพื่อ เพิ่มความมีเสน่ห์ในตัวคุณค่ะ 

10 อันดับ น้ำหอมผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ตอนนี้ทุกคนคงจะรู้แล้วว่าควรเลือกน้ำหอมผู้ชายอย่างไรให้เหมาะกับตัวเอง แต่ก็ยังไม่รู้กันใช่ไหมล่ะคะว่า รุ่นไหนเด็ดรุ่นไหนดี ลำดับต่อไป เรามาอ่านข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจกันดีกว่า ยังไงก็อย่าลืมเลือกโดยใช้มาตรฐานของตัวเองเป็นหลักควบคู่ไปกับการอ้างอิงอันดับนะคะ

10
ประเภทEau De Toilette
ปริมาณ100 ml
Top NoteCrushed Mint, Green Apple, Italian Lemon
Middle NoteAmbrosian Accord, Geranium, Tonka Beans
Base NoteVetiver, Cedar, Oak Moss, Warm Vanilla
9
ประเภทEau De Parfum
ปริมาณ50 ml
Top NoteCinnamon
Middle NoteLavender
Base NoteVetiver
8
ประเภทEau De Toilette
ปริมาณ100 ml
Top NoteMandarin, Lavender, Green Botanics
Middle NoteJasmine, Basil, Geranium, Sage
Base NoteSandalwood, Vetiver, Rosewood, Amber
7
ประเภทEau De Parfum
ปริมาณ100 ml
Top NoteCalabrian Bergamot, Sichuan Pepper
Middle NoteLavender, Nutmeg
Base NotePapua New Guinean Vanilla, Ambroxan
6
ประเภทEau De Parfum
ปริมาณ50 ml
Top NoteLemon, Grapefruit, Vetiver, Pink Pepper, Marine Accord
Middle NoteGrapefruit, Cedarwood, Labdanum, Peppermint, Nutmeg, Ginger, Jasmine
Base NoteFrankincense, Ginger, New Caledonian Sandalwood, Amber Wood
5
ประเภทEau De Toilette
ปริมาณ75 ml, 100 ml
Top NoteMandarin, Lime, Bergamot, Jasmine, Lemon
Middle NoteRose, Peach, Violet, Coriander, Nutmeg
Base NoteAmber, Patchouli, Oakmoss, Cedar, Musk
4
ประเภทEau De Toilette
ปริมาณ100 ml
Top NoteCitrus, Sparkling Blood Orange, Juniper Berry
Middle NoteCitrus, Clary Sage, Geranium, Lavandin
Base NoteCedarwood, Vetiver, Patchouli
3
ประเภทEau De Toilette
ปริมาณ100 ml
Top NoteMandarin, Petit Grain
Middle NoteSantolina, Posidonia
Base NoteMineral Amber, Clary sage
2
ประเภทEau De Toilette
ปริมาณ75 ml
Top NotePeppermint, Lavender
Middle NoteOakmoss, Geranium, Gandalwood.
Base NoteAmber, Musk Facets
1
ประเภทEau De Toilette
ปริมาณ200 ml
Top NoteBergamot, Lemon, Mandarin
Middle NoteHedione High Cis, Violet, Rose, Lily
Base NoteGreen Tea, Oakmoss, Cedarwood

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Calvin Klein CK One 1

Calvin Klein

2
Davidoff Cool Water 1

Davidoff

3
Bvlgari Aqva Pour Homme 1

Bvlgari

4
Dolce & Gabbana Dolce & Gabbana Eau De Toilette 1

Dolce & Gabbana

5
Giorgio Armani Acqua Di Gio Pour Homme 1

Giorgio Armani

6
Chanel Bleu De Chanel 1

Chanel

7
Christian Dior Sauvage 1

Christian Dior

8
Calvin Klein Eternity For Men 1

Calvin Klein

9
Burberry Mr. Burberry Eau de Parfum 1

Burberry

10
Versace Eros 1

Versace

ชื่อสินค้า

CK One

Cool Water

Aqva Pour Homme

Dolce & Gabbana Eau De Toilette

Acqua Di Gio Pour Homme

Bleu De Chanel

Sauvage

Eternity For Men

Mr. Burberry Eau de Parfum

Eros

คุณสมบัติ

กลิ่นเย็นสบาย มอบลุคเท่ ๆ เสริมให้คุณเป็นคนมั่นใจและรักอิสระ

ให้ความรู้สึกสบาย หอมสะอาดสดชื่นเหมือนอยู่ท่ามกลางสายน้ำ

กลิ่นหอมสะอาด พร้อมซ่อนความลึกลับ น่าค้นหาคล้ายทะเลลึก

หรูหราดั่งพระราชา มีกลิ่นอายที่ซับซ้อน ให้ความสุขุมและนุ่มลึก

หอมกลิ่นไอทะเล ช่วยสร้างบรรยากาศสดชื่นและช่วยผ่อนคลาย

กลิ่นไม้ซีดาร์และแซนดัลวู้ด เพิ่มความลุ่มลึก สุขุมและดูน่าค้นหา

กลิ่นคลาสสิกสุดอบอุ่น นุ่มละมุน ช่วยให้คุณดูสุขุมในแบบผู้ใหญ่

กลิ่นที่ใคร ๆ ต้องมี หอมสดชื่นและละมุนด้วยพฤกษานานาพันธุ์

มอบความคลาสสิก สุขุม เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ ดูเป็นผู้ใหญ่ที่ใจดี

กลิ่นหอมหวานสุดโรแมนติกด้วยวานิลลา เหมาะกับใช้ออกเดต

ราคา3,650 บาท2,600 บาท4,450 บาท4,350 บาท4,300 บาท3,500 บาท4,900 บาท3,850 บาท3,250 บาท3,650 บาท
ประเภทEau De ToiletteEau De ToiletteEau De ToiletteEau De ToiletteEau De ToiletteEau De ParfumEau De ParfumEau De ToiletteEau De ParfumEau De Toilette
ปริมาณ200 ml75 ml100 ml100 ml75 ml, 100 ml50 ml100 ml100 ml50 ml100 ml
Top NoteBergamot, Lemon, MandarinPeppermint, LavenderMandarin, Petit GrainCitrus, Sparkling Blood Orange, Juniper BerryMandarin, Lime, Bergamot, Jasmine, LemonLemon, Grapefruit, Vetiver, Pink Pepper, Marine AccordCalabrian Bergamot, Sichuan PepperMandarin, Lavender, Green BotanicsCinnamonCrushed Mint, Green Apple, Italian Lemon
Middle NoteHedione High Cis, Violet, Rose, LilyOakmoss, Geranium, Gandalwood.Santolina, PosidoniaCitrus, Clary Sage, Geranium, LavandinRose, Peach, Violet, Coriander, NutmegGrapefruit, Cedarwood, Labdanum, Peppermint, Nutmeg, Ginger, JasmineLavender, NutmegJasmine, Basil, Geranium, SageLavenderAmbrosian Accord, Geranium, Tonka Beans
Base NoteGreen Tea, Oakmoss, CedarwoodAmber, Musk FacetsMineral Amber, Clary sageCedarwood, Vetiver, PatchouliAmber, Patchouli, Oakmoss, Cedar, MuskFrankincense, Ginger, New Caledonian Sandalwood, Amber WoodPapua New Guinean Vanilla, AmbroxanSandalwood, Vetiver, Rosewood, AmberVetiverVetiver, Cedar, Oak Moss, Warm Vanilla
ลิงค์สินค้า

เคล็ดลับในการฉีดน้ำหอม

เคล็ดลับในการฉีดน้ำหอม
หลายคนมักจะเลือกฉีดบริเวณข้อมือและถูขยี้กับอีกข้าง หรือถูที่หลังใบหู ซึ่งการเสียดสีที่เกิดขึ้นจะทำให้ส่วนประกอบของน้ำหอมถูกทำลายไปได้ง่าย ๆ เลยค่ะ บริเวณที่ควรฉีดน้ำหอมสำหรับผู้ชายที่เราแนะนำมี 3 จุดคือ ตรงไหล่ด้านหลังทั้ง 2 ข้าง เอวทั้ง 2 ข้างและหลังต้นขา 

ถ้าอยากให้หอมสุด ๆ ก็ฉีดทุกจุด ๆ ละ 1 ครั้ง ปรับเปลี่ยนได้ถ้ารู้สึกว่ามากเกินไปค่ะ เวลาฉีดให้ฉีดห่างจากจุดที่ต้องการฉีด 10 -15 cm ให้น้ำหอมโดนผิวในลักษณะละออง ส่วนสิ่งที่ไม่แนะนำให้ทำคือการฉีดน้ำหอมลงบนเสื้อผ้าเพราะนอกจากกลิ่นจะแรงเกินไปแล้วยังทำให้ไม่สามารถเพลิดเพลินกับการเปลี่ยนแปลงของกลิ่นน้ำหอมไปตามอุณหภูมิของร่างกายอีกด้วยค่ะ


การลองน้ำหอมให้ถูกวิธี

การลองน้ำหอมให้ถูกวิธี

การลองน้ำหอมไม่ใช่เรื่องที่ผิด แต่การลองให้ถูกวิธีถือเป็นเรื่องสำคัญอย่างมากค่ะ ฉะนั้น เราจึงได้รวบรวมวิธีการลองน้ำหอมฉบับมือโปร มาให้คุณผู้ชายได้ลองทำตามกัน ตามด้านล่างนี้ค่ะ


- เทสน้ำหอมด้วยแผ่นกระดาษที่ทางร้านเตรียมไว้ให้ โดยฉีดห่างจากแผ่นกระดาษพอประมาณ สิ่งสำคัญควรลองกลิ่นน้ำหอมแค่ 3-4 กลิ่นก็พอนะคะ เพื่อป้องกันการสับสนในเรื่องกลิ่น จากนั้นหากจะลองกลิ่นใหม่ให้สูดดมกลิ่นจากเมล็ดกาแฟก่อน จะทำให้สัมผัสการรับรู้กลิ่นของจมูกไม่เพี้ยนค่ะ


- ฉีดลงจุดชีพจร วิธีนี้หลังจากที่คุณแน่ใจแล้วว่า กลิ่นที่เทสด้วยแผ่นกระดาษเป็นกลิ่นที่ใช่ ให้ลองฉีดกลิ่นนั้นที่ข้อมือ หรือข้อพับแขนสัก 1 จุด เพื่อทดสอบความคงทนของกลิ่น และให้ลองเดินเล่นสัก 1-2 ชั่วโมง ก็จะทราบแล้วว่า น้ำหอมกลิ่นนั้นติดทนและกลิ่นมีการเปลี่ยนแปลง หรือผิดเพี้ยนไปจากเดิมหรือไม่?


- ซื้อน้ำหอมจากแหล่งที่น่าเชื่อถือ หากซื้อน้ำหอมในออนไลน์ ควรเลือกจากร้านที่มียอดคนติดตามสูง และมีการรีวิวไปในทิศทางที่ดี อีกทั้งทางร้านต้องมีการเคลื่อนไหวและอัพเดทข้อมูลต่าง ๆ เป็นประจำ นอกจากนี้ การซื้อน้ำหอมที่เคาน์เตอร์ในห้างสรรพสินค้า แม้จะมีราคาสูงกว่าในร้านค้าออนไลน์ไม่มาก แต่รับประกันว่า คุณจะได้ของแท้แน่นอนค่ะ


อย่างไรก็ตาม น้ำหอมเป็นสิ่งที่บ่งบอกความเป็นตัวตน ช่วยเสริมบุคลิกและให้ความมั่นใจกับผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี แต่อย่าลืมว่า ร่างกายของคนเราจะมีกลิ่นเคมีในร่างกายที่แตกต่างกัน บางคนใช้กลิ่นเดียวกัน แต่กลิ่นที่ได้กลับออกมาต่างกันอย่างสิ้นเชิง ดังนั้น จึงควรยึดจากกลิ่นที่ออกมาแล้วเข้ากับตนเองให้มากที่สุด ไม่ใช่ซื้อกลิ่นที่นิยมเพียงอย่างเดียว เพราะน้ำหอมที่ใครว่าดีหรือฮิตสักแค่ไหน หากลองกับตัวเราแล้ว อาจจะไม่โดนก็ได้ค่ะ

วิธีทำให้น้ำหอมติดทนนาน

วิธีทำให้น้ำหอมติดทนนาน

คุณผู้ชายหลายคนอาจจะไม่รู้ว่า ทำไมหลังฉีดน้ำหอมไปได้สักระยะ กลิ่นกลับจางไว ทั้ง ๆ ที่ใช้น้ำหอมแบรนด์ดังสุดหรูก็แล้ว กลับไม่เป็นอย่างที่คิด เพื่อเสริมสร้างเสน่ห์ความเป็นชายให้น่าหลงใหล เรามีเคล็ดลับการฉีดน้ำหอมให้ติดทน จะได้หอมฟุ้งจนสาว ๆ ต้องเหลียวหลัง มาฝากกันค่ะ


-  ฉีดน้ำหอมลงบนเสื้อผ้าให้ห่างประมาณ 20 เซนติเมตร เพื่อให้กลิ่นฟุ้งกระจายทั่วเสื้อผ้าตัวโปรดของคุณ แต่อย่าฉีดใกล้มากเกินไปนะคะ เสื้อจะเป็นรอยด่าง เดี๋ยวจะหมดหล่อแย่


- ใช้วาสลีนทาบาง ๆ ที่จุดชีพจร เช่น ข้อมือ หลังใบหู ข้อพับแขน เป็นต้น จากนั้นฉีดน้ำหอมตามจะช่วยให้กลิ่นติดทนนานขึ้น


- ควรฉีดน้ำหอมหลังอาบน้ำเสร็จใหม่ ๆ เพราะหลังจากอาบน้ำ ร่างกายจะมีความชื้นอยู่ ทำให้ดูดซึมกลิ่นได้ดีกว่าการฉีดลงบนผิวที่แห้งค่ะ


- ฉีดน้ำหอมบนอากาศแล้วเดินผ่าน วิธีนี้จะทำให้ละอองน้ำหอมกระจายติดทั่วร่างกาย และจะทำให้ได้กลิ่นที่ไม่ฉุนมากเกินไป


อย่างไรก็ตาม การฉีดน้ำหอมให้ติดทนนั้น ไม่ว่าจะเป็นวิธีไหนก็ตาม ให้เลือกเพียงวิธีใดวิธีหนึ่งก็พอค่ะ มิฉะนั้น แทนที่จะได้กลิ่นหอมติดทนนาน อาจจะได้กลิ่นฉุนมาแทน และเป็นการรบกวนคนข้าง ๆ ได้ค่ะ

วิธีการเก็บรักษาน้ำหอม

โดยทั่วไปน้ำหอมจะมีอายุ 1-2 ปี หลังจากเปิดใช้ อาจมีความแตกต่างกันไปบ้างแล้วแต่ผลิตภัณฑ์ แต่เราสามารถรักษาอายุการใช้งานของน้ำหอมให้นานขึ้นได้โดยการเก็บน้ำหอมในที่ ๆ ไม่โดนแดด บางคนอาจจะอยากวางโชว์ขวดสวย ๆ ของน้ำหอมแต่ว่าถ้าเก็บน้ำหอมใส่กล่องเอาไว้จะช่วยรักษากลิ่นหอมของมันได้นะคะ

แบรนด์น้ำหอมผู้ชายยอดนิยม

อาจจะพอรู้กันบ้างแล้วแต่เราขอแนะนำน้ำหอมแบรนด์ต่าง ๆ ให้หนุ่ม ๆ ทราบอีกที เพราะยิ่งทราบเรื่องราวของแบรนด์นั้น ๆ ก็ยิ่งสนุกกับการเลือกซื้อนะคะ

CHANEL (ชาแนล)

หลังจากเปิดตัว Chanel No.5 ในปี 1921 แบรนด์ก็ได้นำเสนอวิสัยทัศน์ของตนเองผ่านกลิ่นของน้ำหอมมาโดยตลอด และหลังจากเปิดตัวน้ำหอมผู้ชาย "Pour Monsieur" ในปี 1955 ชาแนลก็นำเสนอน้ำหอมผู้ชายออกมาเรื่อย ๆ 


น้ำหอมรุ่นเด่น ๆ ที่เป็นตัวจุดประกายความนิยมให้น้ำหอมผู้ชายคือ "Égoïste" กับ " Platinum Égoïste" ที่เข้าคู่ไปได้สวยกับน้ำหอมผู้หญิง และอีกรุ่นคือ "Allure" น้ำหอมผู้ชายที่มีความหมายว่า "เสน่ห์ดึงดูดที่ลึกลับ" นอกจากนี้ยังมีรุ่นใหม่ ๆ อย่าง Bleu de CHANEL จากฝีมือนักปรุงน้ำหอมรุ่นที่ 4 ของชาแนล ชื่อคุณ Olivier Polge อีกด้วย

BVLGARI (บุลการี)

BVLGARI เป็นแบรนด์เครื่องประดับชั้นสูงที่ถือกำเนิดที่เมืองโรม ประเทศอิตาลี ในปี 1884 ปัจจุบันเป็นแบรนด์ในเครือ LVMH (Louis Vuitton Moët Hennessy) กลุ่มบริษัทชั้นนำของโลกที่ไม่ได้มีแค่เครื่องประดับล้ำค่า แต่รวมถึงผลิตภัณฑ์จากหนังสัตว์ ไปจนถึงโรงแรม และรีสอร์ต


BVLGARI ออกตัวจำหน่ายน้ำหอมผู้ชายในปี 1993 ในปัจจุบันน้ำหอมที่จำหน่ายตั้งแต่ปี 1995 อย่าง "POUR HOMME", "BLACK",  "BLV POUR HOMME" ก็ยังคงความนิยมอยู่ ส่วนน้ำหอมรุ่นใหม่อย่าง BVLGARI MAN WOOD NEROLI ในซีรี BVLGARI MAN นั้นได้นักปรุงน้ำหอม Alberto Morillas จากสเปนมาช่วยสร้างสรรค์กลิ่นหอมค่ะ

Christian Dior(คริสเตียน ดิออร์)

น้ำหอมตัวแรกของ Christian Dior ถูกเปิดตัวครั้งแรกในปี 1947 ใช้ชื่อว่า "Miss. Dior" ซึ่งเป็นน้ำหอมผู้หญิงที่ยังคงความมีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมมาถึงปัจจุบันนี้ 


ส่วนน้ำหอมผู้ชายที่แบรนด์ได้เริ่มจำหน่ายเมื่อปี 1966 คือรุ่น "Eau SAUVAGE" ซึ่งเป็นรุ่นดังของกลิ่นแบบ Citrus, Chyre ในปัจจุบันดิออร์มีนักปรุงน้ำหอมจำเพาะของแบรนด์คนแรกชื่อว่าคุณ Francois Demachy ชาวฝรั่งเศสที่จุดประกายให้น้ำหอมไลน์ SAUVAGE ที่เปิดตัวปี 2018 กลับมาได้ความนิยมเป็นอย่างมากอีกครั้ง

GUCCI(กุชชี่)

แบรนด์แฟชั่นของอิตาลีที่ก่อตั้งเมื่อปี 1921 แม้จะพบวิกฤตด้านการบริหารในปี 1980 แต่ในปี 1990 เป็นต้นมาได้มีการปฏิวัติรูปแบบบริษัทโดยมีคุณ Tom Ford เป็นแกนกลางปรับให้แบรนด์มีความทันสมัยเป็น Mode มากขึ้นจากที่เคยเน้นความโบราณคลาสสิก ซึ่งคุณ Tom Ford นี่เองที่เป็นคนออกแบบขวดน้ำหอม "Gucci Envy" ที่ฮิตมากตั้งแต่เปิดตัวเมื่อปี 1997 หลังจากนั้นในปี 1999 ก็มีน้ำหอม "Rush" ที่สร้างความนิยมได้เช่นกัน 


ปัจจุบันน้ำหอมผู้ชายของ Gucci นอกจากซีรี "Guilty" แล้วก็จะมี "Made to Measure" และ "Gucci by Gucci Pour Homme" ให้หนุ่ม ๆ ได้เลือกอีกด้วย

GIVENCHY (จีวองชี่)

เป็นแบรนด์แฟชั่นที่ก่อตั้งในประเทศฝรั่งเศสเมื่อปี 1952 ปัจจุบันก็อยู่ในเครือ LVMH เช่นกัน หากจะพูดถึงน้ำหอมของ Givenchy ก็หนีไม่พ้นตัวดังอย่าง "L’Interdit" ที่เริ่มจำหน่ายเมื่อปี 1957 ชื่อนี้สื่อความหมายว่า "การท้าทายในสิ่งต้องห้าม" โดยมีพรีเซนเตอร์เป็นดาราสาวผู้โด่งดังนาม Audrey Hepburn 


ส่วนน้ำหอมผู้ชายได้เปิดตัวในปี 1995 ใช้ชื่อว่า Ultra Marine มีรุ่นที่เปิดตัวปี 1999 คือ ”Π" (พาย)ที่ได้รับความนิยมเช่นกัน นอกจากนี้ก็มีรุ่น "Gentleman" และ "Gentleman Only" วางจำหน่ายอยู่ด้วยค่ะ

Calvin Klein (คาลวิน ไคลน์)

เป็นแฟชั่นแบรนด์ก่อตั้งเมื่อปี 1968โดยคุณ Calvin Klein ผู้เกิดและโตใน New York  โดยเริ่มจากการทำเสื้อโค้ตของผู้หญิง แล้วหลังจากนั้นในปี 1972 ถึงได้เริ่มฝ่ายผลิตน้ำหอมขึ้นมา 


โดยรุ่น Eternity นั้นได้รับความนิยมเป็นพลุแตกตั้งแต่เริ่มวางขายเมื่อปี 1988 หลังจากนั้นก็มีน้ำหอมแบบ Uni-Sex รุ่น "CK One" ที่ฮิตถล่มทลายไปถึงฝั่งยุโรป เป็นการเปลี่ยนแปลงโฉมหน้าก้าวสำคัญให้น้ำหอมแบรนด์อเมริกันที่มีความเบาบางไม่ค่อยเป็นที่นิยมเท่าไหร่ให้เป็นที่จับตามองได้ ปัจจุบันนอกจากรุ่น "CK Be" ยังมี "CK Summer" ที่เป็นภาคต่อของ CK One อีกด้วย

JO MALONE LONDON(โจ มาโลน ลอนดอน)

แบรนด์ที่เจ้าของแบรนด์คุณ Jo Malone ผู้มีอาชีพเป็น Facialist ได้ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1994 ณ เมืองเชลซี ประเทศอังกฤษ โดยจุดเริ่มต้นเกิดจากการที่ น้ำมัน Nutmeg Ginger Bath Oil ที่ทำมาเพื่อเป็นของขวัญให้ลูกค้าเกิดได้รับความนิยมอย่างสูง เป็นแรงผลักดันให้สร้างแบรนด์ขึ้นมา โดยลักษณะพิเศษของน้ำหอมของ Jo Malone ก็คือกลิ่นที่เรียบง่าย ผลิตจากวัตถุดิบจากธรรมชาติชั้นเลิศ และด้วยความเรียบง่ายนี้ได้เป็นแนวทางให้ผู้ใช้สามารถใส่น้ำหอมหลายกลิ่นพร้อมกันเพื่อสร้างเอกลักษณ์ของตัวเองได้ เรียกว่า Fragrance Combining 


แม้ในปี 2006 Jo Malone ได้ถอนตัวจาก Jo Malone London แล้วก็ตามแต่แบรนด์ก็ยังเป็นที่นิยมและถูกจับตามองจากผู้คนทั่วโลกอยู่ เทียนหอมที่ใช้ในพระราชพิธีอภิเษกสมรสระหว่างเจ้าชายวิลเลี่ยมกับเคทมิดเดิลตั้นแห่งราชวงศ์อังกฤษ ก็เป็นของ Jo Malone นะคะ

บทส่งท้าย

แม้ว่าน้ำหอมจะไม่ใช่ไอเทมหลักที่ช่วยปรับเปลี่ยนบุคลิกหรือบรรยากาศรอบ ๆ ตัวเราได้ทั้งหมด แต่ก็ช่วยเสริมให้คุณดูมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้นได้ เพียงแต่ว่าต้องเลือกให้เหมาะกับตัวเองและกาลเทศะ นอกจากนี้อย่าลืมคำนึงถึงปริมาณและตำแหน่งที่ฉีด เพราะนอกจากเราแล้ว คนรอบข้างยังได้กลิ่นของน้ำหอมที่เราฉีดด้วย หนุ่ม ๆ จึงควรระวังเรื่องนี้ให้มากเป็นพิเศษนะคะ

นอกจากน้ำหอมแล้ว การแต่งตัวและบุคลิกของเราเองก็เป็นอีกสิ่งที่หนุ่ม ๆ อย่าลืมใส่ใจด้วยนะคะ เพราะเมื่อทั้งหมดอยู่รวมกันแล้วจะยิ่งทำให้ลุคของคุณดูสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น โดยอย่าลืมว่าทั้งหมดนี้ต้องอยู่บนพื้นฐาน “การเป็นตัวเอง” เพราะคนเราจะดูมีเสน่ห์ที่สุดก็ตอนที่มั่นใจในตัวเองเท่านั้น

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ น้ำตบเพิ่มความชุ่มชื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำตบเพิ่มความชุ่มชื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันเทรนด์การดูแลตัวเองมาแรงมากในสังคมไทย นอกจากการใส่ใจเรื่องอาหารและออกกำลังกายแล้ว สิ่งที่ผู้คนให้ความสำคัญไม่แพ้กันก็คือเรื่องผิวพรรณ เพราะสภาพแวดล้อมที่มีมลพิษ ฝุ่น ความเครียดส่งผลทำให้ผิวเสียได้ง่าย ด้วยเหตุนี้จึงมีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวในท้องตลาดมากมายให้เลือก และแต่ละตัวมีสรรพคุณแตกต่างกันไป ครั้งนี้เราขอนำทุกท่านมารู้จักการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ “น้ำตบ” เพื่อผิวหน้าเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น แลดูกระจ่างใสและสุขภาพดี ตัวอย่างแบรนด์ที่ผลิตน้ำตบชื่อดังที่พูดถึงแล้วหลายคนต้องร้องอ๋อ เช่น Estee Lauder, SK II, Biotherm, Hada Labo เป็นต้นในช่วงท้ายบทความเรายังจัด 10 อันดับ น้ำตบ เพิ่มความชุ่มชื้น ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดมาให้เพื่อให้ผู้อ่านได้ใช้เป็นตัวเลือกในการพิจารณาคุณสมบัติก่อนตัดสินใจซื้อ พร้อมทั้งนำวิธีการใช้น้ำตบที่ถูกต้องมาฝาก เชิญอ่านกันได้เลยค่ะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  45,813 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ มาสคาร่าใส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ มาสคาร่าใส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “มาสคาร่าใส” ตัวช่วยสำหรับสาว ๆ ที่อยากได้เมคอัพลุคแนวใส ๆ สไตล์ธรรมชาติ เหมาะกับวัยนักเรียนนักศึกษา ซึ่งนอกจากจะทำหน้าที่เป็นเครื่องสำอางแล้ว บางรุ่นยังมีคุณสมบัติเป็นสกินแคร์อีกด้วย เพราะอุดมไปด้วยสารบำรุงขนตา ช่วยให้ขนตาแข็งแรงและงอนงามขึ้น อย่างไรก็ตาม ความแตกต่างเล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านี้ ทำให้แต่ละรุ่นเหมาะสมกับการใช้งานที่ต่างกันไป ซึ่งถ้าเราไม่ศึกษา “วิธีการเลือก” ให้ดีเสียก่อนล่ะก็…มีสิทธิ์เลือกพลาดแน่ ๆ ค่ะ ดังนั้น วันนี้ทีมงานของเราจึงจะมาแนะนำเคล็ดลับง่าย ๆ ในการเลือกมาสคาร่าใสให้กับสาว ๆ วัยใสทุกคนได้อ่านกันค่ะนอกจากนี้ การศึกษาข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจในตลาดก็เป็นอีกสิ่งนึงที่สำคัญ ที่จะช่วยให้เราได้ซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ใช้แล้วปลอดภัยต่อผิวหน้าและดวงตา ซึ่งทีมงานก็ได้จัด “10 อันดับสินค้า” โดยผ่านการเปรียบเทียบทั้งเรื่องของราคา, คุณภาพและรีวิวมาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันในบทความนี้เรียบร้อยแล้วค่ะ แต่ละหัวข้อจะน่าสนใจสักแค่ไหน ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  29,409 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่ใครหลายคนประสบพบเจอกันก็คือ “ผมขาดหลุดร่วง” ซึ่งทำให้ผมของคุณบางลงจนขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้อาการผมร่วงลดลงอย่างถาวะได้ ดังนั้น การเข้าถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ รวมถึงการเลือกซื้อแชมพูแก้ผมร่วงมาใช้ก็ยังเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ช่วยให้คุณสามารถแก้ปัญหานี้ได้อย่างยั่งยืนในอนาคตอีกด้วยค่ะแต่แชมพูแก้ผมร่วงตามท้องตลาดนั้นมีจำหน่ายอยู่หลากหลายยี่ห้อ ทำให้หลายคนอาจไม่แนใจว่า ควรจะเลือกซื้ออย่างไรดี ในครั้งนี้ เราจึงจะมานำเสนอวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงควบคู่ไปกับการอธิบายถึงสาเหตุของผมขาดหลุดร่วง พร้อมทั้งได้คัดสรร 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วงที่ใช้ดีมาฝากทุกคน เพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณได้เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตนเองมากที่สุด ส่วนแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  182,062 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอนซีลเลอร์ ปกปิดจุดด่างดำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คอนซีลเลอร์ ปกปิดจุดด่างดำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การตกแต่งผิวหน้าด้วยเครื่องสำอางนั้นมีจุดประสงค์เพื่อเติมแต่งสีสันให้ผิวคุณสวยใสเรียบเนียนไร้จุดบกพร่องเช่น จุดด่างดำ ซึ่งไอเทมสำคัญที่จะมาช่วยปกปิดจุดด่างดำให้ดูเป็นธรรมชาติก็คือคอนซีลเลอร์นั่นเองค่ะ หน้าที่ของคอนซีลเลอร์ดูจะคล้ายคลึงกับรองพื้นแต่ความเป็นจริงแล้ว ทั้ง 2 อย่างนี้มีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน ในที่นี้เราจะกล่าวถึงประโยชน์หลักของคอนซีลเลอร์ซึ่งสาว ๆ ที่ชอบการแต่งหน้ามักจะรู้กันดีอยู่แล้ว ว่าเป็นเครื่องมือมหัศจรรย์ที่ใช้แต้มลงเฉพาะจุดในปริมาณเพียงเล็กน้อยแต่สามารถปกปิดรอยดำและริ้วรอยต่าง ๆ ได้อยู่หมัดในระยะหลังที่อุตสาหกรรมการแต่งหน้าเป็นที่นิยมในหมู่คนไทย เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงไปตามคอนซีลเลอร์ที่เขาว่าดีว่าเลิศมาครอบครองกันบ้างแล้ว เช่น Nars, MAC cosmetics, Urban Decay ฯลฯ แต่เพื่อให้คุณได้ซื้อคอนซีลเลอร์ที่ตรงจุดประสงค์การใช้งานมากที่สุด ครั้งนี้เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อคอนซีลเลอร์สำหรับปกปิดจุดด่างดำกันและยังได้รวบรวม 10 อันดับคอนซีลเลอร์ที่อัพเดทล่าสุดมาให้สาว ๆ ทั้งมือใหม่และเก่าที่คุ้นเคยในวงการแต่งหน้าได้เป็นข้อมูลในการเลือกซื้อสินค้า ไม่แน่! สินค้าบางตัวอาจยังไม่มีอยู่ที่บ้านคุณ แบบนี้ต้องรีบอัพเดทเทรนด์ให้ทันเพื่อนสาวคนอื่น ๆ แล้วนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  5,492 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แปรงสีฟันไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แปรงสีฟันไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “แปรงสีฟันไฟฟ้า” เป็นที่นิยมมากขึ้นในปัจจุบันสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพปากและฟันอย่างจริงจังมากขึ้น ซึ่งแปรงสีฟันไฟฟ้าจะช่วยทุ่นแรงและขจัดคราบสกปรก คราบหินปูนได้มากกว่าการแปรงฟันด้วยมือปกติ ในปัจจุบันแปรงสีฟันไฟฟ้าที่มีจำหน่ายทั้งในห้างสรรพสินค้าทั่วไปและในร้านค้าออนไลน์ก็มีแบบให้เลือกหลากหลาย เช่น แบบสั่นสะเทือนและแบบโซนิค ที่ใช้คลื่นความถี่สูงในการกำจัดคราบสิ่งสกปรก ซึ่งราคาแต่ละแบบก็จะแตกต่างกันไปตามวัสดุและระบบการขับเคลื่อน  วันนี้ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมและคัดสรรแปรงสีฟันไฟฟ้า 10 อันดับที่กำลังมาแรงในปีนี้ให้เพื่อน ๆ ได้เลือกซื้อกัน แต่ก่อนจะไปดูการจัดอันดับแปรงสีฟันไฟฟ้า เราจะอธิบายวิธีการเลือกแปรงสีฟันไฟฟ้าเพื่อให้ผู้อ่านได้นำไปพิจารณาและหาแปรงสีฟันไฟฟ้าที่ดีที่สุดสำหรับตัวเอง จากนั้นเราแนะนำแปรงสีฟันไฟฟ้ายอดฮิตที่สามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ และปิดท้ายด้วยข้อควรระวังในการใช้แปรงสีฟันไฟฟ้า ใครพร้อมแล้วตามไปดูกันเลย 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  23,368 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปมันเพิ่มความชุ่มชื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลิปมันเพิ่มความชุ่มชื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ‘ริมฝีปาก’ เป็นส่วนที่สำคัญของใบหน้าไม่น้อยไปกว่าผิวของเรานี่แหละค่ะ แต่กลับเป็นส่วนที่หลายคนมักจะมองข้ามและลืมที่จะบำรุง ทำให้เกิดปัญหาริมฝีปากแห้งแตก หรือริมฝีปากคล้ำตามมาได้ ซึ่งอันที่จริงแล้ว การมีริมฝีปากให้ดูชุ่มชื้นเรียบเนียนเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะนอกจากจะช่วยเสริมบุคลิกของเราให้ดูสุขภาพดีจากภายในแล้ว ยังช่วยให้ทาลิปสติกได้สวยและติดทนนานขึ้นอีกด้วยปัญหาที่เกิดกับริมฝีปากส่วนใหญ่อาจเกิดจากการขาดน้ำ, ขาดวิตามิน หรือการโดนแสงแดดบ่อยก็ได้ แต่ไม่จำเป็นต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เรามีข้อมูลและเคล็ดลับในการเลือกลิปมันสำหรับเน้นให้ความชุ่มชื้นกับริมฝีปากมาแบ่งปันให้ทุกคนโดยเฉพาะ เพื่อที่จะได้เลือกลิปมันดี ๆ ที่เหมาะกับตนเองไว้สักแท่ง มาบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้นและดูมีสุขภาพดีกันไปนาน ๆ ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,800 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แปรงแต่งตา / Eye Shadow Brush ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แปรงแต่งตา / Eye Shadow Brush ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงความสวยความงามที่มีการพัฒนาไปอย่างก้าวกระโดดในปัจจุบันแล้ว จะเห็นได้ว่ามีเทคนิคการแต่งหน้าหลากหลายรูปแบบที่ผู้หญิงส่วนใหญ่ต่างเลือกใช้เพื่อเสริมความน่าสนใจให้กับใบหน้าของตัวเอง โดยเฉพาะการแต่งตาที่สื่อถึงบุคลิกของเราได้อย่างชัดเจน แน่นอนว่าในทุกขั้นตอนของการแต่งตา ก็ต้องมีอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับส่วนนี้ เช่น "แปรงแต่งตาหรือแปรงอายแชโดว์" ไว้เป็นผู้ช่วยที่ขาดไม่ได้ เพราะมีผลต่อการไล่เฉดบนเปลือกตาเป็นอย่างยิ่งดังนั้นในวันนี้ทีมงานจะพาทุกคนไปเจาะลึกวิธีการเลือกแปรงแต่งตา เพื่อให้การแต่งหน้าของทุกคนมีความสนุกสนานสมบูรณ์แบบมากขึ้น และก็ไม่พลาดที่จะนำเนื้อหาผลิตภัณฑ์ตลอดจนกระแสตอบรับหรือรีวิวผู้ใช้ จากแบรนด์ชื่อดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น MAC, Sigma, Zoeva, BOBBI BROWN, NYX ฯลฯ มาจัดเป็น 10 อันดับ แปรงแต่งตา / Eye Shadow Brush ยอดฮิต ให้ผู้อ่านได้พิจารณาเลือกซื้อเลือกหาไว้เป็นแปรงคู่ใจเพิ่มความน่าค้นหาให้ดวงตาของเรากันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,093 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องสำอางเกาหลี อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องสำอางเกาหลี อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  ด้วยอิทธิพลของวัฒนธรรมเกาหลีที่ได้เผยแพร่ไปทั่วโลก จึงทำให้การแต่งหน้าสไตล์เกาหลีหรือที่เราเรียกกันว่า 'สายเกา' นั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทุกวันนี้เรียกได้เลยว่า วงการเครื่องสำอางของเกาหลีเองก็เป็นหัวใจสำคัญที่ช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศเกาหลีใต้กันอีกด้วย เนื่องจากมีแบรนด์เครื่องสำอางหน้าใหม่เกิดขึ้นอยู่เสมอ อีกทั้งยังได้คิดค้นเมคอัพไอเทมชิ้นเด็ด ๆ มาเอาใจสาว ๆ ผู้ใช้กันอีกด้วย อย่างที่เราได้เกริ่นกันไปว่าเครื่องสำอางเกาหลีนั้นมีมากมายหลายแบรนด์กันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น Etude House, innisfree, Sulwhasoo, Skinfood, 3CE และอื่น ๆ ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็จะมีจุดเด่นในเรื่องของเมคอัพไอเทมที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น การจะเลือกเครื่องสำอางมาใช้ให้ถูกใจนั้นอาจจะกลายเป็นเรื่องหนักใจของใครหลายคน วันนี้เราจะช่วยลดความยุ่งยากในการเลือกซื้อเครื่องสำอางเกาหลีลง ด้วยการแนะนำให้คุณได้รู้จักกับวิธีการเลือกซื้อเครื่องสำอางเกาหลีที่ถูกต้องว่าควรจะต้องพิจารณาอะไรบ้าง รวมไปถึงยังได้รวบรวม 10 อันดับ เครื่องสำอางเกาหลี ที่ชนะใจสาว ๆ ผู้ใช้จริงตามเว็บรีวิวต่าง ๆ เพื่อช่วยให้คุณได้มีตัวเลือกที่ถูกใจมากขึ้น
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  177 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองพื้นแบบซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รองพื้นแบบซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงเรื่องการแต่งหน้าแล้วล่ะก็ นอกจากแป้ง, บลัชออน, อายแชโดว์ หรือลิปสติกแล้ว อีกหนึ่งไอเทมที่จะขาดไม่ได้เลยในขั้นตอนการแต่งหน้าก็คือ  “รองพื้น” นั่นเองค่ะ เพราะรองพื้นนั้นนับว่าเป็นตัวช่วยที่สามารถปกปิดจุดบกพร่องต่าง ๆ บนผิวหน้าได้เป็นอย่างดี แถมยังช่วยปรับสภาพผิวหน้าของคุณให้ดูสวยเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ รองพื้นบางยี่ห้อยังผสานส่วนผสมช่วยบำรุงผิวลงไปด้วย เช่น สารสกัดจากมะเขือเทศ วิตามินซีและวิตามินบี 3 มีทั้งที่ผสมสารกันแดดอย่าง SPF และ PA  หรือบางยี่ห้อก็พัฒนามาให้เป็นสูตร Non-comedogenic เพื่อลดการอุดตันและลดอัตราการเกิดสิวอีกด้วย ในปัจจุบันจึงมีรองพื้นหลากหลายรูปแบบให้เลือกซื้อ ซึ่งในวันนี้เราจะมาพูดถึง "รองพื้นแบบซอง" กันค่ะ เพราะเป็นรองพื้นที่มีราคาสบายกระเป๋า พกพาสะดวก ใช้งานง่าย แถมยังหาซื้อได้ไม่ยากอีกด้วย แต่รองพื้นแบบซองก็มีหลายสูตรที่ชวนให้สาว ๆ สับสนตั้งแต่ AA Cream, BB Cream, CC Cream ไปจนถึง DD Cream กันเลยทีเดียว ทำให้หลายคน ๆ เลือกใช้งานไม่ถูก วันนี้เราจึงขอมาแนะนำวิธีการเลือกรองพื้นแบบซอง พร้อมกับรีวิว 10 อันดับ รองพื้นแบบซองยอดฮิต ให้กับทุกคนกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  275 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ The Body Shop อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ The Body Shop อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงแบรนด์สกินแคร์และเครื่องสำอางที่เลือกใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติและมีความอ่อนโยนต่อผิวแล้ว เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะต้องนึกถึงThe Body Shop แบรนด์ดังจากประเทศอังกฤษเป็นอันดับต้น ๆ อย่างแน่นอน เพราะเป็นแบรนด์ที่เน้น Concept หลักในเรื่องการใช้ส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติ อีกทั้งยังใช้วิธีการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมกับผลิตภัณฑ์ดูแลบำรุงผิวทุกประเภท จึงทำให้ The Body Shop ถูกเลือกเป็นไอเทมที่สาว ๆ จากทั่วทุกมุมโลกต่างก็หลงรักนั่นเองค่ะปัจจุบัน The Body Shop มีผลิตภัณฑ์ให้เลือกใช้มากมายหลายประเภทและหลายสูตร ซึ่งแต่ละประเภทก็จะมีคุณสมบัติเด่นและจุดประสงค์ในการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป เพื่อให้ครอบคลุมความต้องการของผู้ใช้งานได้มากยิ่งขึ้น ในวันนี้เราจึงจะมาเป็นผู้ช่วยให้คุณสามารถเลือกซื้อสกินแคร์จากแบรนด์ The Body Shop มาใช้ได้อย่างเหมาะสมกับสภาพผิวและช่วยดูแลปัญหาความงามที่คุณเผชิญอยู่ได้ดีกว่าเดิม ด้วยการนำเสนอทั้งวิธีการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ พร้อม 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์น่าใช้จาก The Body Shop มาฝากกัน รับรองได้เลยว่าตอบโจทย์ได้ทั้งปัญหาผิวมัน ผิวแห้ง ผิวแพ้ง่าย หรือแม้แต่ปัญหาริ้วรอยเลยค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  220 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนหน้าแข้ง ขนแขนหรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้นในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขนว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้โดยเลือกมาในลักษณะ 10 อันดับที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ไม่ว่าจะเป็นครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนาหรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้นได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  108,386 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันเมื่อมียาย้อมผมด้วยตัวเองออกมาการย้อมผมจึงกลายเป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองได้อย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเมนท์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมด้วยตัวเองยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  169,950 จำนวนผู้อ่าน
 • 14 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย
  14 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย
  แม้ว่าถุงยางอนามัยจะเป็นของใกล้ตัว แต่ดูเหมือนว่ายังมีคนจำนวนมากที่ยังไม่รู้ว่าถุงยางอนามัยทำจากวัสดุประเภทไหน มี่กี่ชนิด ขนาดไหนบ้าง ? ซึ่งจริง ๆ แล้ว การเลือกถุงยางอนามัยนั้นสำคัญมากสำหรับคู่รักหรือคู่นอนของคุณ หากเลือกผิดพลาด ไม่เพียงแต่จะทำให้ตัวคุณเองหรือคู่ของคุณรู้สึกประหม่าและไม่สบายใจแล้ว แต่ยังกลายเป็นการเพิ่มความเสี่ยงให้วิธีการคุมกำเนิดไม่ได้ผลอีกด้วยหากคุณไม่ใช้ถุงยางอนามัยเมื่อมีเพศสัมพันธ์หรือเซ็กส์จะเกิดอะไรขึ้นหรือไม่ ? แน่นอนว่าถึงคุณจะโชคดีที่ไม่ได้ตั้งครรภ์เมื่อยังไม่พร้อม แต่คุณก็อาจมีความเสี่ยงต่อโรคติดต่อจากเพศสัมพันธ์ต่าง ๆ เช่น โรคเอดส์, โรคหนองในเทียม, โรคซิฟิลิส, โรคเริมที่อวัยวะเพศ และอื่น ๆ และที่น่าวิตกไปกว่านั้นคือปัญหาคุณแม่วัยใสที่กำลังมีแนวโน้มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในบ้านเรา เพื่อป้องกันปัญหาที่จะตามมาเหล่านี้ ดังนั้นในบทความเราจะมาแนะวิธีการเลือกถุงยางอนามัยอย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความหนาบาง พื้นผิวของถุงยางอนามัย ขนาดที่เหมาะสม และแนะนำถุงยางอนามัยยี่ห้อที่มีคุณภาพ เช่น Okamoto, Durex เพื่อให้คุณสามารถเลือกถุงยางอนามัยที่เหมาะกับตัวเองและคู่ของคุณได้ค่ะ นอกจากนี้หากใครที่อายหากต้องซื้อตามร้านสะดวกซื้อก็สามารถกดซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์อีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  90,480 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วง 2-3 ปีมานี้ สาว ๆ คนไหนที่ตามกระแสเครื่องสำอางคงจะเห็นเทรนด์ “รองพื้นคุชชั่น” มาแรงมาก เพราะรวมข้อดีของรองพื้นลิควิดกับแบบตลับแป้งไว้ด้วยกัน จึงให้การปกปิดสูง ขณะเดียวกันก็ยังใช้งานสะดวก สามารถพกพาไปเติมระหว่างวันได้ แต่เจ้าไอเทมนี้ดั๊นมีต้นกำเนิดมาจากแดนกิมจินี่สิคะ! ทำให้เนื้อคุชชั่นส่วนใหญ่ถูกพัฒนามาเพื่อสาวเกา โดยเน้นหน้าฉ่ำวาว ชุ่มชื้นและมีสีที่ค่อนข้างขาว ในขณะที่สภาพผิวของสาวไทยส่วนใหญ่ คือ “หน้ามัน” และ “ผิวสองสี” ถ้าสาว ๆ คนไหนซื้อตามเทรนด์ทุกอย่างโดยไม่ศึกษาคุณสมบัติให้ดี มีหวังความคาดหวังที่จะออกมาสวย ใส ต้องออกมาพังแน่ ๆ ค่ะ!ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงขอแนะนำ “วิธีการเลือกคุชชั่น” เพื่อให้สาว ๆ ได้เลือกคุชชั่นที่เหมาะกับตัวเอง นอกจากนี้ยังมีการจัดอันดับ “10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาให้สาว ๆ ได้ใช้เป็นข้อมูลที่น่าเชื่อถือก่อนการเลือกซื้ออีกด้วย เพื่อที่จะได้ซื้อไปแล้วไม่พลาดค่ะ ส่วนบทความจะน่าสนใจกันแค่ไหน รีบตามไปอ่านที่ด้านล่างนี้ได้เลย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  103,668 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผม ปิดผมขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาย้อมผม ปิดผมขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัญหาเส้นผมของหนุ่มสาววัยรุ่น(ใหญ่) ที่คอยกวนใจอยู่ตลอดเวลา คือ “ผมขาว” ใช่ไหมล่ะคะ เพราะชอบขึ้นแซมเส้นผมสีดำเสียจนโดดเด่น ถูกเด็ก ๆ ทักว่า “ป้า” หรือ “ลุง” ให้เสียความมั่นใจเสียนี่ แต่ต่อไปนี้คุณไม่ต้องกังวลอีกแล้วค่ะ เพราะปัจจุบันมีนวัตกรรม “ยาย้อมผม ปิดผมขาว” มาช่วยคุณแล้วอย่างไรก็ตามยาย้อมผมประเภทนี้ไม่ได้มีแค่แบบเดียวน่ะสิคะ โดยมีทั้งแบบครีม, แบบโฟม, แบบน้ำยาโกรกหรือแม้กระทั่งแบบทรีทเม้นต์ ขึ้นอยู่กับการใช้งาน ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่คุณควรจะเข้าใจสินค้าว่ามีชนิดใดบ้าง วันนี้เราเลยขอเสนอ “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับ ยาย้อมผม ปิดผมขาว ยอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อ ว่าแล้วก็ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ ชาว mybest จะได้บอกลาผมขาวได้ไว ๆ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  100,899 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แม้จะมีคนบอกว่า ”จะคบใครสักคนต้องดูที่จิตใจหาใช่หน้าตา” แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ด่านแรกที่ทุกคนดูก่อนเข้าไปทำความรู้จักนั้นคือ หน้าตานั่นเอง การดูแลผิวให้ดูดีอยู่เสมอก็เป็นอีกส่วนที่ทำให้หน้าตาสดใส ดึงดูดผู้คนเข้ามาทำความรู้จักกับเรามากขึ้น ทั้งยังช่วยชะลออายุของผิวหน้าให้ดูอ่อนกว่าวัย เมื่อเทียบกับผู้ที่ไม่ได้ดูแลผิวพรรณในวัยเดียวกัน นอกจากนี้ ครีมบำรุงในปัจจุบันก็ไม่ได้มีคุณสมบัติแค่ชะลอการเกิดริ้วรอยต่าง ๆ เท่านั้น ผู้ผลิตหลายรายยังได้ผลิตครีมหลากหลายชนิดมาออกมา เพื่อจัดการกับปัญหากังวลใจของสาว ๆ เช่น ผิวหมองคล้ำ ผิวแห้ง หรือจุดด่างดำ เป็นต้นอย่างไรก็ตาม ใช่ว่าครีมที่มีคุณสมบัติดังกล่าวจะแก้ปัญหาผิวของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพเสมอไป เพราะผลิตภัณฑ์แต่ละอย่างนั้นอาจจะเหมาะกับสภาพผิวที่แตกต่างกันไปด้วย เพื่อนเราใช้แล้วว่าดี เราใช้เองอาจไม่ดีอย่างที่ว่าก็ได้ค่ะ หากเป็นเช่นนี้แล้วเราควรเลือกผลิตภัณฑ์แบบไหนกันล่ะ วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงได้นำวิธีการเลือกครีมบำรุงที่ดีที่สุดที่เหมาะกับผิวหน้าตัวเอง และรวบรวม 10 อันดับครีมบำรุงยอดฮิตที่สาว ๆ ใช้แล้วโดนมาแนะนำ เพื่อเป็นแนวทางให้คุณเลือกดูกันแล้วค่ะ ไปดูกันเลย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  99,024 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเปรย์ระงับกลิ่นปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ลมหายใจหอมสดชื่นทันทีที่ฉีด
  10 อันดับ สเปรย์ระงับกลิ่นปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ลมหายใจหอมสดชื่นทันทีที่ฉีด
  การพูดเป็นกิจกรรมที่สำคัญมากในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นการทักทาย พูดคุยเพื่อความบันเทิง หรือการพูดคุยธุรกิจกับลูกค้า หลาย ๆ คนจึงต้องคอยสำรวจกลิ่นปากของตัวเองอยู่เสมอ เพราะกลิ่นปากที่ไม่พึงประสงค์เกิดได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นสุขภาพเหงือกและฟันที่ไม่ดี การกินอาหารที่มีกลิ่นฉุน เช่น ผัดสะตอ, แกงกะหรี่, กระเทียม และการสูบบุหรี่ ซึ่งจะทำให้เราเสียความมั่นใจและอาจส่งผลกระทบต่อผู้คนรอบข้างได้และถึงแม้ว่าการแปรงฟันและการกลั้วคอด้วยน้ำยาบ้วนปากจะช่วยแก้ไขปัญหาตรงนี้ได้ แต่เนื่องจากไลฟ์สไตล์ที่เร่งรีบ เราก็คงไม่มีเวลาที่จะมาแปรงฟันระหว่างวันได้ใช่ไหมคะ ดังนั้น จึงต้องมีตัวช่วยอย่าง "สเปรย์ระงับกลิ่นปาก" ที่ช่วยระงับกลิ่นปาก กลิ่นอาหาร กลิ่นบุหรี่ ทั้งยังใช้งานสะดวก พกพาง่าย เหมือนพกน้ำยาบ้วนปากติดตัว ไม่ว่าจะเป็น Fluocaril Dentiste' หรือแบรนด์อื่น ๆ ในวันนี้เราจึงได้นำรายละเอียดในการเลือกสเปรย์ระงับกลิ่นปากมาฝากทุกคนกัน ไปดูกันเลยค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  584 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่