• 10 อันดับ น้ำหอมผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ น้ำหอมผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ น้ำหอมผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ น้ำหอมผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ น้ำหอมผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ น้ำหอมผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

“น้ำหอมผู้ชาย” หนึ่งในไอเทมที่ช่วยให้หนุ่ม ๆ มั่นใจกับกลิ่นกายของตัวเองมากขึ้นและช่วยเสริมบุคลิกให้ดูดีมากกว่าที่เคย ทำให้คุณมีเสน่ห์น่าหลงใหลท่ามกลางผู้คนที่อยู่รอบตัว ซึ่งน้ำหอมสำหรับผู้ชายจะมีภาพลักษณ์ที่แตกต่างจากน้ำหอมสำหรับผู้หญิงตรงบุคลิกของกลิ่นที่ดูสะอาด, สุขุม หรือกระปรี้กระเปร่า นอกจากการเลือกซื้อตามความชอบแล้วหนุ่ม ๆ ต้องดูจากอะไรอีกบ้าง เมื่อกลิ่นมีมากมายให้เลือก แถมแต่ละแบรนด์มักจะมีเอกลักษณ์ของโทนกลิ่นที่ไม่เหมือนกัน ด้วยเหตุนี้เอง อาจทำให้หนุ่ม ๆ มือใหม่หัดซื้อ หรือสาว ๆ ที่อยากซื้อน้ำหอมผู้ชายเป็นของขวัญให้คนใกล้ตัวงงจนเลือกกันไม่ถูก 


วันนี้ ทีมงานเราเลยถือโอกาสนำเอา "เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับน้ำหอม" ที่ควรศึกษาก่อนเลือกซื้อมาฝากกัน รวมถึง “วิธีการเลือกน้ำหอมผู้ชาย” และ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว ซึ่งจะช่วยให้คุณตัดช้อยส์เพื่อเลือกน้ำหอมผู้ชายที่ดีที่สุด เหมาะสมที่สุดได้รวดเร็วยิ่งขึ้น โดยแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามอ่านกันเลยค่ะ !

 • แก้ไขล่าสุด: 01-06-2020
 • 17,013 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ก่อนอื่นมาทำความรู้จัก "น้ำหอม" กันให้มากขึ้นอีกนิด

ก่อนที่จะแนะนำเรื่องวิธีการเลือกน้ำหอม เพื่อความเข้าใจที่ตรงกันเรามาทบทวนความรู้เกี่ยวกับน้ำหอมกันก่อนดีกว่าว่า น้ำหอมมีชนิด และคุณลักษณะสำคัญอะไรบ้าง

กลุ่มของกลิ่นน้ำหอม (Fragrance Families)

กลุ่มของกลิ่นน้ำหอม (Fragrance Families)

น้ำหอมนั้นไม่ว่าน้ำหอมผู้ชายหรือน้ำหอมผู้หญิงจะมีกลิ่นที่หลากหลายในตัวมันเอง ซึ่งถ้าเทียบกับดนตรีก็เปรียบเสมือนโน้ตเพลงที่ปรุงแต่งให้เกิดคาแรคเตอร์ของน้ำหอมตัวนั้น ๆ ในศาสตร์แห่งน้ำหอมจึงเรียกกลิ่นของน้ำหอมว่า โน้ต (Notes) โดยโน้ตก็จะมีอยู่หลายกลุ่มด้วยกัน เรียกว่า Fragrance Family ถ้าเราศึกษาเกี่ยวกับโน้ตและกลุ่มของกลิ่นน้ำหอม ก็จะทำให้เราค้นหากลิ่นที่เหมาะกับตัวเอง หรือกลิ่นที่เราชอบได้ง่ายขึ้นค่ะ

Fresh Notes : กลิ่นสะอาด สดชื่น สดใส

กลิ่นที่สดชื่นหรือ Fresh Notes ก็มีลักษณะตรงตามชื่อเลยคือ ให้ความรู้สึกเฟรช สดใส เย็นสบาย ได้แก่ กลิ่นของพืชตระกูล Citrus เช่น มะนาว, เกรปฟรุต เป็นต้น โดยเป็นกลิ่นที่เหมาะกับหนุ่ม ๆ วัยรุ่น 10 กว่า ๆ จนไปถึง 24 -25 ปี สามารถใช้เวลาต้องการคลายความตื่นเต้นหรือเพิ่มสมาธิในการโฟกัสก็ได้

Herbal Notes : กลิ่นสมุนไพร กลิ่นธรรมชาติ ที่ดูสุขุม

เป็นกลุ่มดั้งเดิมอาจเรียกว่าฟูแจร์ (Fougère) ซึ่งเป็นภาษาฝรั่งเศส แปลว่า ใบเฟิร์น หมายถึง กลิ่นที่มีความเป็นสมุนไพร กลิ่นจากธรรมชาติให้ความรู้สึกถึงสีเขียวของใบไม้กับทุ่งหญ้า นอกจากจะให้ความรู้สึกที่สะอาดสดชื่นแล้ว ยังให้ความรู้สึกสุขุม มีพลังแฝงไว้ด้วย เป็นกลิ่นน้ำหอมผู้ชายที่ใช้ง่ายเหมาะกับหนุ่ม ๆ ทุกวัยค่ะ 

Floral Notes : กลิ่นดอกไม้ ดูภูมิฐาน

เป็นกลิ่นหอมจากดอกไม้ หรือทำให้นึกถึงดอกไม้ ที่หลายคนคิดว่าน่าจะเหมาะกับผู้หญิงเท่านั้น แต่ในปัจจุบัน ได้มีการพัฒนากลิ่นให้เหมาะกับคุณผู้ชายด้วย ให้บรรยากาศของความสง่างาม นุ่มนวล โดยกลิ่นที่คุ้นเคยกันบ่อย ๆ ก็จะมีกลิ่นกุหลาบ กลิ่นมะลิ หากเป็นกลิ่นที่มีความเป็น Woody ผสมไปด้วยก็จะเป็นน้ำหอมที่เป็น Gender-Less ใช้ได้ทั้งหญิงทั้งชายเลยค่ะ 

Woody Notes : กลิ่นไม้หอม ลึกลับ ผ่อนคลาย

เป็นกลุ่มของกลิ่นที่ให้ความรู้สึกของป่าและต้นไม้ กลิ่นหลัก ๆ จะมาจากต้นไม้จำพวกไม้จันทน์ (Sandalwood), ไม้จำพวกยมหอมหรือซีดาร์ (Cedar Wood), ไม้ฮิโนกิ ถือว่าเป็นกลิ่นยอดนิยมสำหรับน้ำหอมผู้ชายโดยเป็นกลิ่นที่มีคาแรคเตอร์ของความนิ่ง ความสงบ ลึกลับ  

Oriental Notes : กลิ่นเอกลักษณ์อันเป็นเสน่ห์ของเอเชีย

กลุ่มของกลิ่นที่ทำให้รู้สึกถึงพืชพันธุ์และบรรยากาศของโลกตะวันออก ซึ่งส่วนผสมก็มักจะเป็นเครื่องเทศของทางเอเชียเรา, อำพัน, พิมเสน กลิ่นหอมที่มีความเท่บวกกับความอบอุ่นเหมาะกับฤดูที่หนาวเย็น

ศาสตร์แห่งน้ำหอมที่ควรรู้

ยังมีเรื่องน่ารู้อีกมากมายที่จะทำให้คุณรู้สึกสนุกกับการเลือกซื้อและการใช้น้ำหอมวันนี้เรามาดูเรื่อง "การเปลี่ยนแปลงของกลิ่นน้ำหอม" และ "ความเข้มข้นของน้ำหอม" กันค่ะ ซึ่งเนื้อหานี้เกี่ยวข้องกับทั้งน้ำหอมผู้ชายและน้ำหอมผู้หญิงนะคะ

กลิ่นน้ำหอมจะมีการเปลี่ยนแปลงหลังจากฉีด

หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าน้ำหอมขวดหนึ่งจะมีกลิ่น 3 ระดับ ที่เปลี่ยนไปเรื่อย ๆ หลังจากฉีดซึ่งเรียกว่า 


 • Top Notes/Head Notes:กลิ่นแรกที่รับรู้ได้ทันทีหลังจากฉีด กลิ่นจะคงอยู่ได้ไม่เกิน 30นาที
 • Middle Notes/Heart Notes:กลิ่นหอมหลัก หลังฉีด 30 นาที กลิ่นจะอยู่ 2-4 ชั่วโมง
 • Base Notes/Basic Note:กลิ่นสุดท้ายของน้ำหอม ได้กลิ่นหลังจาก 2-4 ชั่วโมงไปแล้ว

อย่างเวลาเราไปลองน้ำหอมกลิ่นแรกที่เราได้กลิ่น คือ Top Note ซึ่งจะระเหยไปอย่างรวดเร็ว หลังจากนั้นกลิ่นที่จะตามมา คือ Middle Note เป็นกลิ่นหลักที่แสดงตัวตนของน้ำหอมสูตรนั้น และสุดท้าย คือ Base Note เป็นกลิ่นสุดท้ายที่คงเหลือซึ่งจะเปลี่ยนแปลงไปตามกลิ่นตัวของผู้ใช้ 

ประเภทของน้ำหอมแบ่งตามความเข้มข้น

ประเภทของน้ำหอมแบ่งตามความเข้มข้น

เคยสงสัยไหมคะว่า ทำไมชื่อน้ำหอมเหมือนกัน ปริมาณเท่ากันแต่ราคาไม่เท่ากัน จริง ๆ แล้วในการปรุงน้ำหอมจะมีส่วนประกอบหลักอยู่ 3 อย่างคือหัวน้ำหอม แอลกอฮอล์ และน้ำ โดยประเภทของน้ำหอมจะต่างกันไปตามอัตราส่วนความเข้มข้นของหัวน้ำหอม ยิ่งหัวน้ำหอมเข้มข้นก็จะยิ่งหอมติดทนและราคาก็จะสูงตามไปด้วย โดยประเภทของน้ำหอมที่เห็นบ่อย ๆ ในน้ำหอมผู้ชายไล่ตามความเข้มข้นมากไปน้อย มีดังนี้ค่ะ


Eau de Parfum (EDP)

เป็นกลิ่นที่เข้มข้นกว่า Eau de Toilette กลิ่นติดทน 5 ชั่วโมง เหมาะสำหรับเวลาต้องการให้ตัวหอมนาน ๆ 


Eau de Toilette (EDT)

เป็นชนิดที่เจอบ่อยที่สุดในน้ำหอมผู้ชาย กลิ่นติดทน 3-4 ชั่วโมง หากฉีดไปตอนเช้าตอนเที่ยงกลิ่นน่าจะหายไปแล้ว แต่เหมาะกับคนที่ต้องการเปลี่ยนกลิ่นระหว่างวัน


Eau de Cologne (EDC)

เป็นตัวที่เข้มข้นน้อยที่สุดใน 3 ตัวนี้ กลิ่นติดทน 1-2 ชั่วโมง ฉีดเปลี่ยนกลิ่นได้ตามต้องการ

วิธีการเลือกน้ำหอมผู้ชาย

มาถึงวิธีการเลือกน้ำหอมกันแล้วค่ะ จริง ๆ ก็มีจุดสำคัญในการเลือกซื้อแค่ 3 หัวข้อเท่านั้นเอง

เลือกกลิ่นน้ำหอมตามโอกาส สถานการณ์ที่ใช้

การใช้น้ำหอมกลิ่นเดียวทุกโอกาสก็ไม่ใช่เรื่องผิด แต่ถ้าเราสามารถเลือกน้ำหอมได้ถูกโอกาส ถูกเวลา และถูกสถานที่จะยิ่งเป็นการเสริมบุคลิกให้ดูดีขึ้นไปอีก และทำให้การใช้น้ำหอมเป็นเรื่องสนุกด้วยค่ะ 

น้ำหอมใส่ไปทำงาน

กลิ่นที่แนะนำให้คนใส่น้ำหอมไปทำงานเลือกใช้คือกลิ่นที่มีความเฉียบคม น่าเชื่อถืออย่างกลิ่นกลุ่ม Herbal Notes, Woody Notes ที่มีความนิ่ง ให้คาแรคเตอร์ความเป็นมืออาชีพ เป็นการเป็นงานและเป็นกลิ่นที่คนหมู่มากชอบ ส่วนกลิ่นที่ไม่อยากแนะนำให้ใช้คือกลิ่นกลุ่ม Fresh Notes ที่ดูสดใสก็จริงแต่จะดูไม่จริงจังเท่าไหร่ค่ะ

น้ำหอมใส่ไปออกเดต

น้ำหอมใส่ไปออกเดต

สำหรับน้ำหอมที่ควรฉีดไปออกเดทควรมีความเป็นตัวตนของคุณมากที่สุด แต่ไม่ลืมที่จะซ่อนความหวานและเซ็กซี่เอาไว้เล็ก ๆ เพื่อช่วยสร้างบรรยากาศให้โรแมนติกและเสริมให้ดูน่าค้นหามากยิ่งขึ้น ถ้าไปเดตกับแฟน หนุ่ม ๆ อาจจะเลือกกลิ่นที่เข้ากันกับกลิ่นที่แฟนเลือกก็ได้ค่ะ

น้ำหอมใส่ในวันสบาย ๆ

ในวันสบาย ๆ อาจจะเลือกกลิ่นที่เป็นธรรมชาติ และมีความอ่อนโยนอย่างพวก Citrus กลุ่ม Fresh Notes ช่วยให้ผ่อนคลาย หรือว่าอาจจะเลือกน้ำหอมที่มีกลิ่นอายของทะเล ให้ความรู้สึกเหมือนได้ไปพักผ่อนที่รีสอร์ตขณะนอนสบาย ๆ อยู่ที่บ้าน ถ้าให้สมาชิกในบ้านใช้กลิ่นเดียวกันหรือจุดเทียนหอมเพิ่มด้วยยิ่งได้บรรยากาศมากขึ้นค่ะ

เลือกกลิ่นน้ำหอมที่เข้ากับฤดูกาล สภาพอากาศ

เลือกกลิ่นน้ำหอมที่เข้ากับฤดูกาล สภาพอากาศ

แม้บ้านเราจะมีอยู่แค่ฤดูเดียวแต่เราสามารถสร้างบรรยากาศได้ด้วยน้ำหอมค่ะ มาดูว่ากลิ่นไหนให้บรรยากาศของฤดูไหนเผื่อใครได้ใช้ตอนไปเที่ยวต่างประเทศนะคะ


<ฤดูใบไม้ผลิ:เหมาะกับกลิ่นที่สดใส>

ฤดูใบไม้ผลิที่ธรรมชาติตื่นจากความหนาว มีสีสันสดใสเพิ่มมากขึ้น จึงเหมาะที่จะใช้กลิ่นดอกไม้กลุ่ม Floral Notes หรือกลิ่น สะอาดสดชื่นแบบ Herbal Notes ค่ะ


<ฤดูร้อน:เหมาะกับกลิ่น Citrus>

กลิ่นที่ลงตัวกับอากาศร้อนที่สุด คือกลิ่นที่เบา ๆ สดชื่นแบบ Fresh Notes อันได้แก่กลิ่นผลไม้ตระกูลส้มทั้งหลาย (Citrus) ที่ให้ความรู้สึกเย็นสบาย หรือว่ากลิ่นที่มีความเป็นทะเลก็ไม่เลวค่ะ


<ฤดูใบไม้ร่วง:เหมาะกับกลิ่นที่มีความเป็นผู้ใหญ่>

ฤดูที่เริ่มหนาวลงเรื่อย ๆ เหมาะกับกลิ่นที่นิ่งขึ้น มีความเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นอย่างเช่นกลุ่ม Woody Notes, Oriental Notes หรือจะเป็นกลิ่นประเภท Fougère, Chypre ก็ได้


<ฤดูหนาว:เหมาะกับกลิ่นที่มีความอบอุ่น เข้มข้น>

Oriental Notes หรือกลิ่นที่มีเสน่ห์ยั่วยวน เป็นกลิ่นที่น่าใช้ในฤดูที่อากาศหนาว รวมทั้งกลิ่นที่มีความเข้มข้นอย่างกลิ่น หอมหวานของผลไม้ (Gourmand Notes) กลิ่นเครื่องเทศ หรือจะใช้กลิ่นกลุ่ม Woody Notes ก็เข้า


กลิ่นน้ำหอมนั้นจะเปลี่ยนไปตามอุณหภูมิอีกด้วย ลองเลือกกลิ่นน้ำหอมที่เหมาะกับสภาพอากาศกันนะคะ

เลือกกลิ่นน้ำหอมที่เข้ากับวัย หรือไลฟ์สไตล์

คนแต่ละวัยก็มีกลิ่นที่เหมาะสมแตกต่างกัน การเลือกกลิ่นน้ำหอมตามวัยจึงไม่ใช่เรื่องแปลกถือเป็นการสื่อสารให้คนรอบข้างรู้จักเราอีกทางหนึ่งได้ด้วย อย่างหนุ่ม ๆ วัยมหาลัยอาจจะใช้กลิ่นที่ดูเฟรชหน่อย แต่ถ้าเป็นหนุ่มใหญ่วัย 40 มีหน้าที่การงานใหญ่โตแล้วก็อาจจะเหมาะกับกลิ่นที่เนี้ยบ ๆ เป็นผู้ใหญ่มากกว่าค่ะ

บทความน้ำหอมผู้ชายที่เกี่ยวข้อง

เห็นแล้วใช่ไหมล่ะคะ ว่าน้ำหอมมีความสำคัญต่อบุคลิกภาพมากจริง ๆ และยิ่งใช้น้ำหอมที่มีคุณภาพ ก็จะทำให้กลิ่นติดทนยาวนานยิ่งขึ้น ดังนั้นวันนี้มายเบสท์จึงมีบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับน้ำหอมแบรนด์ Hi-End สำหรับผู้ชายมาแนะนำเพื่อน ๆ เพิ่มเติมเพื่อ เพิ่มความมีเสน่ห์ในตัวคุณค่ะ 

10 อันดับ น้ำหอมผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ตอนนี้ทุกคนคงจะรู้แล้วว่าควรเลือกน้ำหอมผู้ชายอย่างไรให้เหมาะกับตัวเอง แต่ก็ยังไม่รู้กันใช่ไหมล่ะคะว่า รุ่นไหนเด็ดรุ่นไหนดี ลำดับต่อไป เรามาอ่านข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจกันดีกว่า ยังไงก็อย่าลืมเลือกโดยใช้มาตรฐานของตัวเองเป็นหลักควบคู่ไปกับการอ้างอิงอันดับนะคะ

10
ประเภทEau de Toilette
ปริมาณ100 ml
Top NoteCrushed Mint, Green Apple, Italian Lemon
Middle NoteAmbrosian Accord, Geranium, Tonka Beans
Base NoteVetiver, Cedar, Oak Moss, Warm Vanilla
9
ประเภทEau de Toilette
ปริมาณ125 ml
Top NoteMint, Artemesia, Cardamom, Bergamot
Middle NoteLavender, Orange blossom, Cinnamon, Cumin
Base NoteSandalwood, Vanilla, Cedar, Tonka bean, Amber
8
ประเภทEau de Toilette
ปริมาณ100 ml
Top NoteMandarin, Lavender, Green Botanics
Middle NoteJasmine, Basil, Geranium, Sage
Base NoteSandalwood, Vetiver, Rosewood, Amber
7
ประเภทEau de Parfum
ปริมาณ100 ml
Top NoteCalabrian Bergamot, Sichuan Pepper
Middle NoteLavender, Nutmeg
Base NotePapua New Guinean Vanilla, Ambroxan
6
ประเภทEau de Parfum
ปริมาณ50 ml
Top NoteLemon, Grapefruit, Vetiver, Pink pepper, Marine Accord
Middle NoteGrapefruit, Cedarwood, Labdanum, Peppermint, Nutmeg, Ginger, Jasmine
Base NoteFrankincense, Ginger, New Caledonian Sandalwood, Amber wood
5
ประเภทEau de Toilette
ปริมาณ100ml
Top NoteMandarin, Lime, Bergamot, Jasmine, Lemon
Middle NoteRose, Peach, Violet, Coriander, Nutmeg
Base NoteAmber, Patchouli, Oakmoss, Cedar and Musk
4
ประเภทEau de Toilette
ปริมาณ100 ml
Top NoteAldehydes, Mandarin, Seawater, Orange
Middle NoteNeroli, Pepper, Cedar
Base NoteAmber, Musk, Tonka Bean, Vanilla, Vetiver
3
ประเภทEau de Toilette
ปริมาณ100 ml
Top NoteMandarin and Petit Grain
Middle NoteSantolina and Posidonia
Base NoteMineral Amber and Clary sage
2
ประเภทEau de Toilette
ปริมาณ125 ml
Top NotePeppermint and Lavender
Middle NoteOakmoss, Geranium, Gandalwood.
Base NoteAmber and Musk Facets
1
ประเภทEau de Toilette
ปริมาณ200 ml
Top NoteBergamot, Lemon, Mandarin
Middle NoteHedione High Cis, Violet, Rose, Lily
Base NoteGreen tea, Oakmoss, Cedarwood

เคล็ดลับในการฉีดน้ำหอม

เคล็ดลับในการฉีดน้ำหอม
หลายคนมักจะเลือกฉีดบริเวณข้อมือและถูขยี้กับอีกข้าง หรือถูที่หลังใบหู ซึ่งการเสียดสีที่เกิดขึ้นจะทำให้ส่วนประกอบของน้ำหอมถูกทำลายไปได้ง่าย ๆ เลยค่ะ บริเวณที่ควรฉีดน้ำหอมสำหรับผู้ชายที่เราแนะนำมี 3 จุดคือ ตรงไหล่ด้านหลังทั้ง 2 ข้าง, เอวทั้ง 2 ข้างและหลังต้นขา 

ถ้าอยากให้หอมสุด ๆ ก็ฉีดทุกจุด ๆ ละ 1 ครั้ง ปรับเปลี่ยนได้ถ้ารู้สึกว่ามากเกินไปค่ะ เวลาฉีดให้ฉีดห่างจากจุดที่ต้องการฉีด 10 -15 cm ให้น้ำหอมโดนผิวในลักษณะละออง ส่วนสิ่งที่ไม่แนะนำให้ทำคือการฉีดน้ำหอมลงบนเสื้อผ้าเพราะนอกจากกลิ่นจะแรงเกินไปแล้วยังทำให้ไม่สามารถเพลิดเพลินกับการเปลี่ยนแปลงของกลิ่นน้ำหอมไปตามอุณหภูมิของร่างกายอีกด้วยค่ะ


วิธีการเก็บรักษาน้ำหอม

โดยทั่วไปน้ำหอมจะมีอายุ 1 - 2 ปี หลังจากเปิดใช้ อาจมีความแตกต่างกันไปบ้างแล้วแต่ผลิตภัณฑ์ แต่เราสามารถรักษาอายุการใช้งานของน้ำหอมให้นานขึ้นได้โดยการเก็บน้ำหอมในที่ ๆ ไม่โดนแดด บางคนอาจจะอยากวางโชว์ขวดสวย ๆ ของน้ำหอมแต่ว่าถ้าเก็บน้ำหอมใส่กล่องเอาไว้จะช่วยรักษากลิ่นหอมของมันได้นะคะ

แบรนด์น้ำหอมผู้ชายยอดนิยม

อาจจะพอรู้กันบ้างแล้วแต่เราขอแนะนำน้ำหอมแบรนด์ต่าง ๆ ให้หนุ่ม ๆ ทราบอีกที เพราะยิ่งทราบเรื่องราวของแบรนด์นั้น ๆ ก็ยิ่งสนุกกับการเลือกซื้อนะคะ

CHANEL (ชาแนล)

หลังจากเปิดตัว Chanel No.5 ในปี 1921 แบรนด์ก็ได้นำเสนอวิสัยทัศน์ของตนเองผ่านกลิ่นของน้ำหอมมาโดยตลอด และหลังจากเปิดตัวน้ำหอมผู้ชาย "Pour Monsieur" ในปี 1955 ชาแนลก็นำเสนอน้ำหอมผู้ชายออกมาเรื่อย ๆ 


น้ำหอมรุ่นเด่น ๆ ที่เป็นตัวจุดประกายความนิยมให้น้ำหอมผู้ชายคือ "Égoïste" กับ " Platinum Égoïste" ที่เข้าคู่ไปได้สวยกับน้ำหอมผู้หญิง และอีกรุ่นคือ "Allure" น้ำหอมผู้ชายที่มีความหมายว่า "เสน่ห์ดึงดูดที่ลึกลับ" นอกจากนี้ยังมีรุ่นใหม่ ๆ อย่าง Bleu de CHANEL จากฝีมือนักปรุงน้ำหอมรุ่นที่ 4 ของชาแนล ชื่อคุณ Olivier Polge อีกด้วย

BVLGARI (บุลการี)

BVLGARI เป็นแบรนด์เครื่องประดับชั้นสูงที่ถือกำเนิดที่เมืองโรม ประเทศอิตาลี ในปี 1884 ปัจจุบันเป็นแบรนด์ในเครือ LVMH (Louis Vuitton Moët Hennessy) กลุ่มบริษัทชั้นนำของโลกที่ไม่ได้มีแค่เครื่องประดับล้ำค่า แต่รวมถึงผลิตภัณฑ์จากหนังสัตว์ ไปจนถึงโรงแรม และรีสอร์ต


BVLGARI ออกตัวจำหน่ายน้ำหอมผู้ชายในปี 1993 ในปัจจุบันน้ำหอมที่จำหน่ายตั้งแต่ปี 1995 อย่าง "POUR HOMME", "BLACK",  "BLV POUR HOMME" ก็ยังคงความนิยมอยู่ ส่วนน้ำหอมรุ่นใหม่อย่าง BVLGARI MAN WOOD NEROLI ในซีรี BVLGARI MAN นั้นได้นักปรุงน้ำหอม Alberto Morillas จากสเปนมาช่วยสร้างสรรค์กลิ่นหอมค่ะ

Christian Dior(คริสเตียน ดิออร์)

น้ำหอมตัวแรกของ Christian Dior ถูกเปิดตัวครั้งแรกในปี 1947 ใช้ชื่อว่า "Miss. Dior" ซึ่งเป็นน้ำหอมผู้หญิงที่ยังคงความมีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมมาถึงปัจจุบันนี้ 


ส่วนน้ำหอมผู้ชายที่แบรนด์ได้เริ่มจำหน่ายเมื่อปี 1966 คือรุ่น "Eau SAUVAGE" ซึ่งเป็นรุ่นดังของกลิ่นแบบ Citrus, Chyre ในปัจจุบันดิออร์มีนักปรุงน้ำหอมจำเพาะของแบรนด์คนแรกชื่อว่าคุณ Francois Demachy ชาวฝรั่งเศสที่จุดประกายให้น้ำหอมไลน์ SAUVAGE ที่เปิดตัวปี 2018 กลับมาได้ความนิยมเป็นอย่างมากอีกครั้ง

GUCCI(กุชชี่)

แบรนด์แฟชั่นของอิตาลีที่ก่อตั้งเมื่อปี 1921 แม้จะพบวิกฤตด้านการบริหารในปี 1980 แต่ในปี 1990 เป็นต้นมาได้มีการปฏิวัติรูปแบบบริษัทโดยมีคุณ Tom Ford เป็นแกนกลางปรับให้แบรนด์มีความทันสมัยเป็น Mode มากขึ้นจากที่เคยเน้นความโบราณคลาสสิก ซึ่งคุณ Tom Ford นี่เองที่เป็นคนออกแบบขวดน้ำหอม "Gucci Envy" ที่ฮิตมากตั้งแต่เปิดตัวเมื่อปี 1997 หลังจากนั้นในปี 1999 ก็มีน้ำหอม "Rush" ที่สร้างความนิยมได้เช่นกัน 


ปัจจุบันน้ำหอมผู้ชายของ Gucci นอกจากซีรี "Guilty" แล้วก็จะมี "Made to Measure" และ "Gucci by Gucci Pour Homme" ให้หนุ่ม ๆ ได้เลือกอีกด้วย

GIVENCHY (จีวองชี่)

เป็นแบรนด์แฟชั่นที่ก่อตั้งในประเทศฝรั่งเศสเมื่อปี 1952 ปัจจุบันก็อยู่ในเครือ LVMH เช่นกัน หากจะพูดถึงน้ำหอมของ Givenchy ก็หนีไม่พ้นตัวดังอย่าง "L’Interdit" ที่เริ่มจำหน่ายเมื่อปี 1957 ชื่อนี้สื่อความหมายว่า "การท้าทายในสิ่งต้องห้าม" โดยมีพรีเซนเตอร์เป็นดาราสาวผู้โด่งดังนาม Audrey Hepburn 


ส่วนน้ำหอมผู้ชายได้เปิดตัวในปี 1995 ใช้ชื่อว่า Ultra Marine มีรุ่นที่เปิดตัวปี 1999 คือ ”Π" (พาย)ที่ได้รับความนิยมเช่นกัน นอกจากนี้ก็มีรุ่น "Gentleman" และ "Gentleman Only" วางจำหน่ายอยู่ด้วยค่ะ

Calvin Klein (คาลวิน ไคลน์)

เป็นแฟชั่นแบรนด์ก่อตั้งเมื่อปี 1968โดยคุณ Calvin Klein ผู้เกิดและโตใน New York  โดยเริ่มจากการทำเสื้อโค้ตของผู้หญิง แล้วหลังจากนั้นในปี 1972 ถึงได้เริ่มฝ่ายผลิตน้ำหอมขึ้นมา 


โดยรุ่น Eternity นั้นได้รับความนิยมเป็นพลุแตกตั้งแต่เริ่มวางขายเมื่อปี 1988 หลังจากนั้นก็มีน้ำหอมแบบ Uni-Sex รุ่น "CK One" ที่ฮิตถล่มทลายไปถึงฝั่งยุโรป เป็นการเปลี่ยนแปลงโฉมหน้าก้าวสำคัญให้น้ำหอมแบรนด์อเมริกันที่มีความเบาบางไม่ค่อยเป็นที่นิยมเท่าไหร่ให้เป็นที่จับตามองได้ ปัจจุบันนอกจากรุ่น "CK Be" ยังมี "CK Summer" ที่เป็นภาคต่อของ CK One อีกด้วย

JO MALONE LONDON(โจ มาโลน ลอนดอน)

แบรนด์ที่เจ้าของแบรนด์คุณ Jo Malone ผู้มีอาชีพเป็น Facialist ได้ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1994 ณ เมืองเชลซี ประเทศอังกฤษ โดยจุดเริ่มต้นเกิดจากการที่ น้ำมัน Nutmeg Ginger Bath Oil ที่ทำมาเพื่อเป็นของขวัญให้ลูกค้าเกิดได้รับความนิยมอย่างสูง เป็นแรงผลักดันให้สร้างแบรนด์ขึ้นมา โดยลักษณะพิเศษของน้ำหอมของ Jo Malone ก็คือกลิ่นที่เรียบง่าย ผลิตจากวัตถุดิบจากธรรมชาติชั้นเลิศ และด้วยความเรียบง่ายนี้ได้เป็นแนวทางให้ผู้ใช้สามารถใส่น้ำหอมหลายกลิ่นพร้อมกันเพื่อสร้างเอกลักษณ์ของตัวเองได้ เรียกว่า Fragrance Combining 


แม้ในปี 2006 Jo Malone ได้ถอนตัวจาก Jo Malone London แล้วก็ตามแต่แบรนด์ก็ยังเป็นที่นิยมและถูกจับตามองจากผู้คนทั่วโลกอยู่ เทียนหอมที่ใช้ในพระราชพิธีอภิเษกสมรสระหว่างเจ้าชายวิลเลี่ยมกับเคทมิดเดิลตั้นแห่งราชวงศ์อังกฤษ ก็เป็นของ Jo Malone นะคะ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Calvin Klein CK One 1

Calvin Klein

2
Davidoff Cool Water 1

Davidoff

3
Bvlgari Aqva Pour Homme 1

Bvlgari

4
Chanel Allure Homme Sport 1

Chanel

5
Giorgio Armani Acqua Di Gio Pour Homme 1

Giorgio Armani

6
Chanel Bleu Pour Homme 1

Chanel

7
Christian Dior SAUVAGE 1

Christian Dior

8
Calvin Klein Eternity for Men 1

Calvin Klein

9
JEAN PAUL GAULTIER Le Male Edt 1

JEAN PAUL GAULTIER

10
Versace Eros 1

Versace

ชื่อสินค้า

CK One

Cool Water

Aqva Pour Homme

Allure Homme Sport

Acqua Di Gio Pour Homme

Bleu Pour Homme

SAUVAGE

Eternity for Men

Le Male Edt

Eros

คุณสมบัติกลิ่นเย็นสบาย สดชื่น เท่ ๆ ...หอมสะอาดสดชื่นนึกถึงสายน้ำ ...กลิ่นหอมสะอาดสดชื่น แต่ก็ซ่...กลิ่นหอมสดชื่นและสะอาด เสริ...หอมกลิ่นไอทะเล ช่วยสร้างบรร...กลิ่นไม้ซีดาร์และแซนดัลวู้ด...กลิ่นคลาสสิกสุดอบอุ่นและนุ่...กลิ่นที่ใคร ๆ ต้องมี หอมสดช...ดีไซน์ขวดไม่เหมือนใคร กลิ่น...กลิ่นหอมหวานสุดโรแมนติกด้วย...
ราคา3,650 บาท1,490 บาท2,815 บาท4,350 บาท4,300 บาท3,500 บาท4,900 บาท3,850 บาท4,000 บาท3,900 บาท
ประเภทEau de ToiletteEau de ToiletteEau de ToiletteEau de ToiletteEau de ToiletteEau de ParfumEau de ParfumEau de ToiletteEau de ToiletteEau de Toilette
ปริมาณ200 ml125 ml100 ml100 ml100ml50 ml100 ml100 ml125 ml100 ml
Top NoteBergamot, Lemon, MandarinPeppermint and LavenderMandarin and Petit GrainAldehydes, Mandarin, Seawater, OrangeMandarin, Lime, Bergamot, Jasmine, LemonLemon, Grapefruit, Vetiver, Pink pepper, Marine AccordCalabrian Bergamot, Sichuan PepperMandarin, Lavender, Green BotanicsMint, Artemesia, Cardamom, BergamotCrushed Mint, Green Apple, Italian Lemon
Middle NoteHedione High Cis, Violet, Rose, LilyOakmoss, Geranium, Gandalwood.Santolina and PosidoniaNeroli, Pepper, CedarRose, Peach, Violet, Coriander, NutmegGrapefruit, Cedarwood, Labdanum, Peppermint, Nutmeg, Ginger, JasmineLavender, NutmegJasmine, Basil, Geranium, SageLavender, Orange blossom, Cinnamon, CuminAmbrosian Accord, Geranium, Tonka Beans
Base NoteGreen tea, Oakmoss, CedarwoodAmber and Musk FacetsMineral Amber and Clary sageAmber, Musk, Tonka Bean, Vanilla, VetiverAmber, Patchouli, Oakmoss, Cedar and MuskFrankincense, Ginger, New Caledonian Sandalwood, Amber woodPapua New Guinean Vanilla, AmbroxanSandalwood, Vetiver, Rosewood, AmberSandalwood, Vanilla, Cedar, Tonka bean, AmberVetiver, Cedar, Oak Moss, Warm Vanilla
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

แม้ว่าน้ำหอมจะไม่ใช่ไอเทมหลักที่ช่วยปรับเปลี่ยนบุคลิกหรือบรรยากาศรอบ ๆ ตัวเราได้ทั้งหมด แต่ก็ช่วยเสริมให้คุณดูมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้นได้ เพียงแต่ว่าต้องเลือกให้เหมาะกับตัวเองและกาลเทศะ นอกจากนี้อย่าลืมคำนึงถึงปริมาณและตำแหน่งที่ฉีด เพราะนอกจากเราแล้ว คนรอบข้างยังได้กลิ่นของน้ำหอมที่เราฉีดด้วย หนุ่ม ๆ จึงควรระวังเรื่องนี้ให้มากเป็นพิเศษนะคะ

นอกจากน้ำหอมแล้ว การแต่งตัวและบุคลิกของเราเองก็เป็นอีกสิ่งที่หนุ่ม ๆ อย่าลืมใส่ใจด้วยนะคะ เพราะเมื่อทั้งหมดอยู่รวมกันแล้วจะยิ่งทำให้ลุคของคุณดูสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น โดยอย่าลืมว่าทั้งหมดนี้ต้องอยู่บนพื้นฐาน “การเป็นตัวเอง” เพราะคนเราจะดูมีเสน่ห์ที่สุดก็ตอนที่มั่นใจในตัวเองเท่านั้น

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ขนตาปลอมที่ดูเป็นธรรมชาติ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ขนตาปลอมที่ดูเป็นธรรมชาติ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้ “ขนตาปลอม” กลายเป็นหนึ่งในอุปกรณ์แต่งหน้าชิ้นหลักของสาว ๆ ไปแล้ว เพราะช่วยให้ดวงตาคมชัดและโดดเด่นขึ้นอย่างแตกต่างกับการปัดมาสคาร่า โดยส่วนใหญ่ ขนตาปลอมมักจะผลิตโดยการใช้เส้นใยไฟเบอร์หรือเส้นผมตัดแต่งให้ใกล้เคียงกับขนตาจริงมากที่สุด โดยการใช้งานก็ไม่ยาก แค่ทากาวติดให้ชิดขอบตา เพียงเท่านี้ดวงตาของเราก็จะเป๊ะปังมากขึ้นแล้ว อย่างไรก็ตาม ปัญหาใหญ่ที่มือใหม่หัดติดขนตาทุกคนต้องพบเจอก็คือ “ไม่รู้จะเลือกอย่างไร แบบไหน” เพราะทุกวันนี้มีขนตาปลอมออกมาวางขายมากมายหลายแบบเหลือเกิน แถมแต่ละแบบยังมีแกน ความหนา ความยาวที่แตกต่างกันอีก ในวันนี้ ทีมงานของเราจึงได้ไปรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับขนตาปลอมมาฝากสาว ๆ มือใหม่หัดสวยกันโดยเฉพาะเลยค่ะเราจะมาเริ่มที่หัวข้อแรกกัน คือ “วิธีการเลือก” รับประกันเลยค่ะว่า ทำตามง่ายมาก ๆ และลำดับต่อไปก็คือ “10 อันดับ ขนตาปลอมที่ขายดี” โดยผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว ให้สาว ๆ ได้เลือกซื้อของง่ายขึ้น ช่วยให้ประหยัดเวลาไม่ต้องไปนั่งหาข้อมูลต่าง ๆ ด้วยตัวเอง ที่สำคัญ เราเน้นรุ่นที่ใส่แล้วดูเป็นธรรมชาติอีกด้วย ว่าแล้วไปติดตามอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  7,697 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายครีมสำหรับคนวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อายครีมสำหรับคนวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อายุอาจเป็นเพียงตัวเลขสำหรับบางเรื่องแต่ในเรื่องผิวพรรณแล้ว สาว ๆ ไม่ควรยอมแพ้ให้กับวัยที่มากขึ้นด้วยการปล่อยปละละเลยการบำรุงผิว เพราะผิวที่เสียไปแล้วจะเรียกคืนกลับมายาก ซึ่งสัญญาณแห่งปัญหาผิวมักปรากฏให้เห็นเด่นชัดขึ้นเมื่ออายุเข้าเลข 3 อาทิ ริ้วรอย, ผิวหย่อนคล้อย, ฝ้า-กระ, จุดด่างดำและความหมองคล้ำ โดยเฉพาะผิวรอบดวงตาที่เสี่ยงกับการเกิดริ้วรอย, รอยตีนกา, ถุงใต้ตาได้ง่ายกว่าบริเวณอื่น ๆ ดังนั้น คนที่อายุเข้าสู่วัยที่ 30 ควรเริ่มมองหาอายครีมที่จะมาช่วยบำรุงผิวและแก้ไขจุดบกพร่องต่าง ๆ เหล่านั้นกันได้แล้วค่ะในท้องตลาดปัจจุบันมีอายครีมให้คุณเลือกสรรอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น SK-II, Estee Lauder, Clinique ฯลฯ ซึ่งล้วนแต่มีคุณสมบัติเด่นแตกต่างกันไป หลัก ๆ แล้วจะเน้นไปที่การฟื้นฟูผิวและบำรุงผิวรอบดวงตาให้กับคนวัย 30 ขึ้นไป ในบทความนี้เราจึงจะมากล่าวถึงการเลือกครีมรอบดวงตาให้เหมาะกับคนวัย 30 ปี ตลอดจนผู้ที่มีอายุมากกว่านั้น เพื่อให้คุณมีข้อมูลพร้อมรับมือกับปัญหาผิวที่อาจเกิดขึ้น นอกจากนี้ ตอนท้ายเรายังได้รวบรวม 10 อันดับผลิตภัณฑ์อายครีมที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, รีวิวการใช้ และหาซื้อได้ง่ายผ่านทางออนไลน์มาเป็นไอเดียให้กับผู้อ่านทุกท่านในการเลือกซื้ออายครีมคุณภาพดีมาไว้ใช้กันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  10,516 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาสระผมที่เหมาะกับคนวัย 40 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาสระผมที่เหมาะกับคนวัย 40 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สาเหตุที่ทำให้ผู้เขียนสนใจอยากเขียนหัวข้อนี้ก็เพราะลองสังเกตว่าคนรอบตัวตนเองที่อายุอยู่ในช่วง 40 แม้จะเปลี่ยนยาสระผมมาแล้วกี่ครั้งก็ยังแก้ปัญหาผมขาว, ผมบางหรือผมไม่มีน้ำหนักเหล่านี้ได้ไม่หมดเสียที ซึ่งผู้เขียนเชื่อว่าหลายคนคงต้องเคยเจอปัญหาเดียวกัน ทำให้เกิดความสงสัยว่าเป็นเพราะอะไร ครั้งนี้ผู้เขียนจึงได้รวบรวมข้อมูลจากเว็บไซต์ญี่ปุ่นที่น่าเชื่อถือ และนำมาแปลให้ทุกคนได้อ่านกัน โดยแบ่งออกเป็น 2 ส่วนดังนี้เลยค่ะในส่วนแรก ผู้เขียนจะขออธิบาย “วิธีการเลือก” เสียก่อน เพื่อที่เราจะได้เข้าใจถึงลักษณะปัญหาและคุณสมบัติของสิ่งที่ดีที่สุดกับเรากัน ลำดับต่อไป คือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเชื่อถือได้ ซึ่งจะมีรายละเอียดอะไรกันบ้าง เราไปตามอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,620 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับใครที่มีผิวผสม การเลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับผิว ไม่ว่าจะเป็นสกินแคร์ เครื่องสำอาง หรือแม้แต่ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มทำความสะอาดผิว มักจะเป็นเรื่องยุ่งยากใช่ไหมคะ เพราะไม่ค่อยจะมีสูตรสำหรับผิวของคุณโดยเฉพาะวางขาย แต่ถ้าจะเลือกใช้สูตรผิวมันหรือแห้งไปเลยก็ไม่ได้อีก เพราะผิวไม่ได้มันหรือแห้งขนาดนั้น เมื่อใช้แล้วจึงยิ่งกระตุ้นให้ผิวแห้งหรือมันมากขึ้นไปกว่าเดิมอีก ก่อให้เกิดปัญหาผิวต่าง ๆ ตามมาได้ ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยสภาพผิวที่อยู่ก่ำกึ่งแบบนี้จึงค่อนข้างไวต่อสภาพแวดล้อมง่าย เช่น ฤดูกาลที่เปลี่ยนไป, สมดุลฮอร์โมน และพฤติกรรมการใช้ชีวิต ไม่ว่าจะเป็นการนอนหรือการรับประทานอาหารก็ดีวันนี้ทีมงานของเราจึงไปรวบรวมคำแนะนำ “วิธีการเลือกผลิตภัณฑ์” ให้เหมาะกับผิวผสม โดยวันนี้เราจะเน้นไปที่โฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสมค่ะ รวมถึงในตอนท้ายเรายังมี “10 อันดับโฟมล้างหน้า แนะนำ” ที่ผ่านการเปรียบเทียบราคา คุณสมบัติและรีวิว มาให้คุณได้ลองศึกษาและนำไปปรับใช้กันอีกด้วย เพื่อให้ทุกคนได้มีผิวสุขภาพดีตั้งแต่ขั้นแรกจากการล้างหน้ากัน
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  38,643 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ มีดโกนหนวด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ มีดโกนหนวด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “มีดโกนหนวด” นอกจากจะสำคัญกับคุณผู้ชายแล้ว คุณผู้หญิงก็สามารถใช้โกนขนในบริเวณที่ไม่ต้องการได้อีกด้วย จนเรียกได้ว่าเป็นไอเทมที่ไม่ว่าใครต่างต้องมีติดห้องน้ำไว้เสมอเลยค่ะ แต่เรากลับไม่ค่อยพิถีพิถันในการเลือกซื้อเสียเท่าไร ขอแค่มาจากยี่ห้อที่คุ้นเคยและราคาสมเหตุสมผลก็พอ แต่เพื่อน ๆ เคยสังเกตลักษณะใบมีดของแต่ละรุ่นกันไหมคะ เห็นไหมเอ่ยว่าไม่เหมือนกัน ทำให้ได้สัมผัสการโกนที่ต่างกัน ในวันนี้เราจึงรวบรวมข้อมูลต่าง ๆ และเรียบเรียงเป็น “วิธีการเลือกซื้อ” มาให้อ่านกันค่ะเท่านั้นยังไม่พอผู้เขียนยังรวบรวมข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจ ก่อนจะเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวของสินค้าเหล่านั้น แล้วจัดเป็น “7 อันดับมีดโกนหนวดยอดฮิตขายดี” เพื่อให้ทุกคนได้สินค้าที่มีคุณภาพไปใช้กันค่ะ ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  7,591 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นทาหลังโกนหนวด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นทาหลังโกนหนวด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โลชั่นหลังโกนหนวด เป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับคุณผู้ชายซึ่งจำเป็นต้องโกนหนวดอยู่ทุกวัน เป็นสินค้าที่ช่วยในการบำรุงผิวพรรณหลังจากที่ผิวอาจเกิดการระคายเคืองหลังโดนมีดโกนเสียดสีขณะโกนหนวด ซึ่งก็เป็นที่รู้ว่าผู้ชายส่วนใหญ่มักไม่ค่อยใส่ใจในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เพื่อมาบำรุงผิวพรรณตัวเองเท่าใดนัก ดังนั้นในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อโลชั่นหลังโกนหนวดฉบับสั้น อ่านแล้วเข้าใจง่ายให้คุณผู้ชายกันค่ะ แต่เดี๋ยวก่อน! ไม่เพียงแค่ผู้ชายเท่านั้นที่จำเป็นต้องศึกษาเรื่องนี้ไว้นะคะ แต่ยังรวมถึงเหล่าคุณผู้หญิงที่ต้องการดูแลสามีหรือแฟนหนุ่มของตัวเองก็ควรอ่านบทความที่เรานำมาฝากนี้ด้วยค่ะสิ่งที่ต้องคำนึงในเลือกซื้อโลชั่นโกนหนวดนั้นก็คล้ายกับการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอื่น ๆ เช่น ดูที่ส่วนผสม, คุณประโยชน์, เนื้อผลิตภัณฑ์ที่ถูกใจ ซึ่งในบทความนี้คุณจะได้รู้ถึงที่มาที่ไปว่าทำไมสิ่งเหล่านี้จึงจำเป็นต่อการเลือกซื้อสินค้าของคุณ รวมถึงในตอนท้ายของบทความ ทีมงานยังได้รวบรวมผลิตภัณฑ์โลชั่นหลังโกนหนวด 10 อันดับมาเป็นตัวช่วยให้การเลือกซื้อและตัดสินใจของคุณให้ง่ายขึ้นด้วย โดยสินค้าเหล่านี้ก็ได้ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคา และรีวิวจากผู้ใช้จริงมาแล้ว เพื่อไม่ให้เสียเวลา เราไปติดตามกันเลยดีกว่าค่ะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,552 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สบู่ลดกลิ่นตัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สบู่ลดกลิ่นตัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กลิ่นตัวเป็นหนึ่งในปัญหาที่แก้ได้ยากไม่ว่าจะเป็นเพศไหนก็ตาม ซึ่งบางคนก็อาจไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่าตัวเองมีกลิ่นตัว จนบางครั้งคนรอบข้างอาจจะเข้ามาเตือนหรือบอกให้เรารู้ ดังนั้น เพื่อเป็นการป้องกันปัญหาที่จะเกิดขึ้น ถ้าหากเรารู้ตัวหรือกังวลว่าตัวเองมีกลิ่นตัวไปรบกวนคนรอบข้าง การทดลองใช้สบู่ลดกลิ่นตัวนับเป็นทางออกที่ง่ายที่สุดวิธีหนึ่งค่ะ แต่ทว่าแต่ละผลิตภัณฑ์ แต่ละยี่ห้อต่างก็มีส่วนผสมและเนื้อสัมผัสที่ต่าง ๆ กันไป เวลาเลือกก็อาจจะสับสนกันไม่น้อยเลยใช่ไหมคะในบทความครั้งนี้เราจะมาอธิบายเกี่ยวกับวิธีการเลือกสบู่ลดกลิ่นตัวและแนะนำสินค้าที่สามารถหาซื้อทางออนไลน์ได้ง่ายค่ะ หวังว่าคุณผู้อ่านจะได้รับความรู้และสามารถนำไปเลือกผลิตภัณฑ์ที่เข้ากับตัวเองได้ดีที่สุดนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  4,440 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คลีนซิ่งลดสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คลีนซิ่งลดสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหาสิวนั้น การรักษาความสะอาดจึงถือเป็นเรื่องสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยในการดูแลผิว คุณจำเป็นต้องใช้คลีนซิ่งเพื่อชำระล้างความสกปรกจากเครื่องสำอางและมลภาวะในอากาศที่ทำร้ายผิวหน้าอยู่เสมอ แต่ก็ใช่ว่าเราจะสามารถใช้คลีนซิ่งได้ทุกรูปแบบนะคะ เพราะผู้ที่มีปัญหาสิวย่อมต้องการการทำความสะอาดที่พิเศษกว่าผิวแบบอื่น ๆ ซึ่งต้องใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยนต่อผิวและการดูแลที่แตกต่างออกไป โดยเราขอแนะนำ “คลีนซิ่งลดสิว” สำหรับผู้ที่มีปัญหาสิวบุกบนใบหน้าโดยเฉพาะค่ะคลีนซิ่งสำหรับลดปัญหาสิวในปัจจุบันนั้นมีมากมายหลายรูปแบบหลายยี่ห้อ จึงอาจทำให้สาว ๆ หลายคนสับสนว่าควรใช้ผลิตภัณฑ์ตัวไหนดี แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะในบทความนี้เราจะมาแนะนำให้คุณได้รู้จักกับคลีนซิ่งลดสิวสูตรต่าง ๆ ส่วนประกอบที่สำคัญที่ควรมี วิธีการเลือกที่ถูกต้อง พร้อมทั้ง 10 อันดับ คลีนซิ่งลดสิวที่คู่ควรกับสาวผิวบอบบางและมีปัญหาสิว ถ้าพร้อมแล้วก็ไปศึกษาข้อมูลกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  190 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายแชโดว์สี Rose Gold ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อายแชโดว์สี Rose Gold ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  Rose Gold เป็นเฉดสีชมพูอมทองที่กำลังได้รับความนิยมเพราะเป็นสีที่ช่วยเสริมให้ผู้ใช้มีลุคสวยแบบหรูหรา ดูมีระดับ จึงทำให้วงการความสวยความงามได้นำเฉดสีนี้เข้ามาประยุกต์กับทั้งแฟชั่นและเครื่องสำอาง ซึ่งอายแชโดว์ก็เป็นหนึ่งในเมคอัพไอเทมที่ได้รับอิทธิพลดังกล่าวด้วยเช่นกัน เพราะการแต่งตาด้วยสี Rose Gold จะยิ่งช่วยทำให้ดวงตาของคุณดูโดดเด่นและน่าค้นหามากขึ้น โดยเฉพาะคนที่ต้องการแต่งหน้าไปร่วมงานเลี้ยงสังสรรค์ต่าง ๆ ก็ควรมีอายแชโดว์สี Rose Gold ไว้ในครอบครองด้วยเช่นกันปัจจุบันมีแบรนด์เครื่องสำอางหลายแบรนด์ที่ผลิตอายแชโดว์สี Rose Gold ออกมาวางจำหน่าย ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็จะมีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของรูปแบบการใช้งานและเนื้อสัมผัส ดังนั้นวันนี้เราจึงนำทั้งวิธีการเลือกอายแชโดว์สี Rose Gold และ 10 อันดับยี่ห้อ อายแชโดว์สี Rose Gold ที่เราอยากจะแนะนำให้คุณเก็บไว้เป็นตัวเลือกกันเอาไว้ด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  88 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คุชชั่นเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คุชชั่นเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าพูดถึงเมคอัพไอเทมที่ได้รับความนิยมถล่มทลายในช่วงหลายปีที่ผ่านมาก็คงหนีไม่พ้น 'คุชชั่น' ซึ่งถือเป็นนวัตกรรมทางเครื่องสำอางที่เปลี่ยนวงการความงามกันไปเลยทีเดียว คุชชั่นเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทางเกาหลีได้พัฒนาขึ้นมาโดยเป็นการรวมเอารองพื้นหรือบีบีครีม เข้ากับสารบำรุงให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว เพื่อให้ได้งานผิวที่ฉ่ำวาวดูมีสุขภาพดี ถ้าเป็นเมื่อก่อน จะหาซื้อคุชชั่นเกาหลีก็คงต้องบินไปไกลถึงเกาหลีเพื่อหิ้วมาและหลายครั้งก็เสี่ยงต่อการได้เฉดสีที่ไม่เข้ากับผิว แต่ปัจจุบันมีแบรนด์เครื่องสำอางมากมายที่นำเข้าคุชชั่นเกาหลีมาวางจำหน่ายในไทย พร้อมทั้งยังมีการเพิ่มเฉดสีที่เหมาะสำหรับสาวผิวแทนขึ้นมาอีกด้วยอย่างไรก็ตาม คุชชั่นเกาหลีที่มีวางขายในไทยก็มีอยู่หลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Sulwhasoo, Laneige, Missha และอื่น ๆ ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็มีความแตกต่างทั้งในเรื่องของ Finish Look ระดับการปกปิด รวมทั้งจำนวนเฉดสีที่มีให้เลือก ซึ่งถ้าเลือกไม่เหมาะสมแล้วล่ะก็ จากคุชชั่นเกาหลีก็จะกลายเป็นคุชชั่นเทาหลีที่ทาแล้วทำให้หน้าหมองแทน วันนี้เราจึงขอนำเสนอวิธีการเลือกคุชชั่นเกาหลีและ 10 อันดับ คุชชั่นเกาหลี ที่ได้รับการการันตีจากสาวไทยว่าใช้ดีไม่มีดรอป เพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกซื้อคุชชั่นเกาหลีได้เหมาะสมมากขึ้น 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  94 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในค่านิยมของสาวไทยคือ “ผิวขาว” ทำให้หลายคนต้องไปหาไอเทมที่ช่วยเปลี่ยนสีผิวของตัวเองได้อย่างทันตาเห็น ไม่ว่าจะเป็นสบู่ ครีม หรือโลชั่น ซึ่งไอเทมยอดฮิตได้ใจหลาย ๆ คนที่สุดเห็นจะเป็นโลชั่น เพราะใช้ง่าย ราคาย่อมเยาแถมยังมีให้เลือกหลากหลายสูตรจากแบรนด์ต่าง ๆ เช่น Nivea,Vaseline และ Bhaesaj เป็นต้น แต่เพราะเหตุนี้เอง ทำให้มือใหม่หัดซื้ออาจเลือกไม่ถูกเอาได้ และแย่กว่านั้นคือไม่รู้ว่าชิ้นไหนปลอดภัย ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันเนื้อหาทั้งหมดจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ในส่วนแรกผู้เขียนจะขออธิบายถึง “วิธีการเลือก” ซึ่งสามารถทำตามกันได้ง่าย ๆ ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งคัดมาเฉพาะรุ่นที่ปลอดภัยโดยเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว ให้ชาว mybest ได้มีข้อมูลที่น่าเชื่อถือเพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อ ส่วนจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  96,932 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันเมื่อมียาย้อมผมด้วยตัวเองออกมาการย้อมผมจึงกลายเป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองได้อย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเมนท์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมด้วยตัวเองยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  111,439 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนหน้าแข้ง ขนแขนหรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้นในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขนว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้โดยเลือกมาในลักษณะ 10 อันดับที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ไม่ว่าจะเป็นครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนาหรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้นได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  58,276 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โทนเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โทนเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องสำอางเป็นสิ่งที่ใช้ตกแต่งใบหน้าของเราให้สวยงาม แต่หากเราไม่ทำความสะอาดให้ดี เครื่องสำอางเหล่านี้ก็คือศัตรูที่ก่อให้เกิดปัญหาบนใบหน้าของเราดีดีนี่เองค่ะ ซึ่งหนึ่งในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ “โทนเนอร์” หรือ “โลชั่นเช็ดหน้า” นั่นเอง ปกติเราจะใช้โทนเนอร์หลังทำความสะอาดใบหน้าด้วยโฟมล้างหน้า แต่หลาย ๆ คนก็ละเลยเจ้าโทนเนอร์ของเราไปเพราะคิดว่ามันไม่จำเป็น แค่เพียงล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าก็เพียงพอแล้ว ซึ่งเป็นความคิดที่ผิดมากเพราะการล้างหน้าอย่างเดียวไม่สามารถทำความสะอาดได้อย่างหมดจด และหากปล่อยทิ้งไว้ก็จะทำให้เกิดปัญหาผิวเช่น สิว ริ้วรอยและความหมองคล้ำตามมา แย่เลยใช่มั้ยคะ ฉะนั้นมาเพิ่มขั้นตอนการทำความสะอาดอีกนิดเพื่อแลกกับใบหน้าที่สวยอยู่กับเราไปนาน ๆ ดีกว่าค่ะอย่างไรก็ตาม ใช่ว่าโทนเนอร์ที่เพื่อนบอกว่าดี เราใช้แล้วจะดีตามไปด้วยนะคะ ด้วยส่วนผสมของโทนเนอร์ที่ต่างกันทำให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าที่ต่างกันด้วย แล้วโทนเนอร์แบบไหนล่ะที่เหมาะกับผิวหน้าของเรา วันนี้เราได้รวบรวมเคล็ดลับในการเลือกโทนเนอร์และ 10 อันดับโทนเนอร์ยอดฮิตติดลมบนที่ขายดีและหาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าออนไลน์มาฝากกันค่ะ รับรองว่าใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกโทนเนอร์ได้สะดวกสุด ๆ เลย จะเป็นอย่างไรนั้นไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  70,651 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าหากนึกถึงโปรตีน สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่ามีแค่ผู้ชายเท่านั้นที่สามารถทานได้เพราะโปรตีนมีคุณสมบัติในการสร้างกล้ามเนื้อจึงเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะการเล่นกล้าม แต่แท้จริงแล้วผู้หญิงก็สามารถทานโปรตีนได้เช่นกัน โปรตีนนั้นนอกจากจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้วยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักในระหว่างที่เราอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร ที่สำคัญ เวย์โปรตีนส่วนใหญ่จะแคลอรี่ต่ำ เนื่องจากมีปริมาณไขมันและน้ำตาลที่น้อยมากเป็นตัวช่วยในการฟิตหุ่นของเพื่อน ๆ ได้อย่างดีเลยทีเดียวคะ ดังนั้น วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะขอนำวิธีการเลือกโปรตีนไดเอทมาให้สมาชิกที่ต้องการลดน้ำหนักได้ทราบ พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ โปรตีนไดเอทที่มีคุณภาพและได้รับรีวิวไปในทิศทางบวกมานำเสนอให้เพื่อน ๆ นำไปใช้เป็นตัวเลือกในการซื้อโปรตีนไดเอทกันนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  52,736 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  121,045 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มาสคาร่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มาสคาร่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในเครื่องสำอางไอเทมเด็ดที่เป็นตัวช่วยให้สาว ๆ มีดวงตาคมชัดและโดดเด่นขึ้นมาก็คือ “มาสคาร่า” นั่นเอง เพราะจะช่วยให้ขนตาดูยาวขึ้น เป็นแพหนา และบางรุ่นยังช่วยคงความงอนไว้ได้นาน แต่ทุกวันนี้หลายแบรนด์ขยันออกรุ่นต่าง ๆ มาเอาใจสาว ๆ กันมากมายเหลือเกินค่ะ ไม่ว่าจะเป็นรุ่นเพิ่มวอลลุ่ม รุ่นกันน้ำพิเศษ บางแบรนด์ถึงกับฉีกกฎมาสคาร่าสีดำรุ่นดั้งเดิมโดยการทำมาสคาร่าสีสันต่าง ๆ ออกมาจำหน่าย ทำให้มือใหม่หัดซื้อหลายคนสับสนไปตาม ๆ กันเลยทีเดียว ดังนั้น วันนี้ทีมงานของเราจึงขอนำบทความดี ๆ มาแชร์ให้สาว ๆ ได้อ่านกัน เวลาเลือกซื้อมาสคาร่าจะได้ไม่พลาดไปซื้อผลิตภัณฑ์ที่ไม่ตรงกับความต้องการมาใช้ค่ะอันดับแรก เราจะเลือกซื้อไม่ถูกเลยค่ะ ถ้าไม่ศึกษา “วิธีการเลือก” กันไว้ก่อน มาดูกันเลยว่า มาสคาร่าลักษณะไหนที่เหมาะกับใบหน้าคุณ แล้วหลังจากนั้น เราจะไปดู “10 อันดับ มาสคาร่า ยอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาให้สาว ๆ ได้ลองอ่านข้อมูลก่อน จะได้ไม่เสียเวลาต้องคิดนาน และมีเวลาเหลือไปช็อปปิ้งเครื่องสำอางอื่น ๆ ได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  15,773 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่