10 อันดับ น้ำหอมผู้ชาย ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ น้ำหอมผู้ชาย ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

“น้ำหอมผู้ชาย” หนึ่งในไอเทมที่ช่วยให้หนุ่มๆมั่นใจกับกลิ่นกายของตัวเองมากขึ้นและช่วยเสริมบุคลิกให้ดูดีมากกว่าที่เคย ทำให้คุณมีเสน่ห์กับผู้คนที่อยู่รอบตัว ซึ่งน้ำหอมแต่ละกลิ่นจะสกัดมากจากส่วนผสมที่ต่างกัน ทำให้ลุคที่ได้แตกต่างกันออกไปด้วย เช่น สะอาด, สุขุม หรือแม้แต่กระปรี้กระเปร่า นอกจากนี้ “แบรนด์” ก็มีส่วนนะคะ เพราะแต่ละแบรนด์มักจะมีเอกลักษณ์ของโทนกลิ่นที่ไม่เหมือนกัน ด้วยเหตุนี้เองอาจทำให้หนุ่มๆมือใหม่หัดซื้อควรศึกษาเนื้อหาต่อไปนี้ก่อนจะซื้อ จะได้ไม่พลาดนะจ๊ะ

สิ่งแรกที่ควรรู้คือ “วิธีการเลือก” คุณจะได้รู้ว่าตัวเองเหมาะกับน้ำหอมจากแบรนด์ไหน ลำดับต่อไปที่สำคัญไม่แพ้กันคือ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว ซึ่งจะช่วยให้คุณตัดช้อยเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดได้รวดเร็วยิ่งขึ้น โดยแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามอ่านกันเลยค่ะ

สารบัญ

วิธีการเลือกน้ำหอมผู้ชาย

เราจะเลือกซื้อน้ำหอมได้ยากลำบากมากเลยค่ะถ้ายังไม่รู้วิธีเลือกที่ถูกต้องจริงๆเสียก่อน ซึ่งไม่ใช่แค่เดินเข้าไปดมกลิ่นเฉยๆ พอถูกใจอันไหนก็ซื้อขวดนั้นแน่นอน เพราะนั่นจะทำให้คุณเวียนหัวจนเดินออกจากร้านไม่ถูกเลยทีเดียว และยิ่งถ้าต้องซื้อออนไลน์ที่ทดลองดมเองไม่ได้ด้วยแล้ว อาจพลาดเอาได้ง่ายๆเลยค่ะ

เลือกจากคาแร็กเตอร์ของแต่ละแบรนด์ดัง

ตามที่เราได้เกริ่นกันไปในตอนต้น แต่ละแบรนด์จะมีคาแร็กเตอร์กลิ่นที่แตกต่างกันออกไป ในวันนี้เราจึงคัดมาเฉพาะแบรนด์เด่นๆที่อยู่ระดับแถวหน้าของวงการน้ำหอม ซึ่งจะมีโทนกลิ่นอะไรบ้างนั้น เราตามมาอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

Alain Delon (อาแล็ง เดอลง) สำหรับมือใหม่หัดซื้อ

Alain Delon (Samurai) สำหรับมือใหม่หัดซื้อ

น้ำหอมตัวเด่นของแบรนด์นี้ชื่อไลน์ว่า “Samurai” มีกลิ่นที่สะอาดและชัดเจน พร้อมเจือความหวานนิดๆ ทำให้คุณมีเสน่ห์ดึงดูดทุกครั้งที่ฉีด นอกจากนี้ยังมีราคาที่ไม่แพงมากและโทนกลิ่นกลางๆ จึงเหมาะสำหรับทุกคนโดยเฉพาะเหล่ามือใหม่หัดซื้อทั้งหลายค่ะ

GIVENCHY (จีวองชี่) กลิ่นหรูหรามีระดับและเป็นเอกลักษณ์

GIVENCHY (Givenchy) กลิ่นหรูหรามีระดับและเป็นเอกลักษณ์

แบรนด์นี้ไม่ได้มีแต่กระเป๋าและเสื้อผ้าอย่างเดียวนะจ๊ะ เรื่องน้ำหอมผู้ชายเขาก็เด่นไม่แพ้กัน แถมยังถูกจัดว่าเป็นแบรนด์ระดับ High Class อีกด้วย ด้วยคาแร็กเตอร์กลิ่นที่สุขุมนุ่มลึกและดูมีระดับ ทำให้หนุ่มๆที่ฉีดมีคาแร็กเตอร์ที่เรียบโก๋และดูเฉลียวฉลาด เป็นอีกแบรนด์ที่เหมาะสำหรับมือใหม่ นอกจากนี้ยังเหมาะกับหนุ่มๆที่ต้องการกลิ่นเป็นเอกลักษณ์ แตกต่างจากคนอื่นๆอีกด้วยนะคะ เพราะโทนกลิ่นมีความจำเฉพาะ บ่งบอกถึงตัวตนของแบรนด์สูง จึงไม่มีแบรนด์ไหนลอกเลียนได้

BVLGARI (บุลการี) กลิ่นสุดคลาสสิค เหมาะกับการซื้อเป็นของขวัญ

BVLGARI (Bulgari) กลิ่นสุดคลาสสิค เหมาะกับการซื้อเป็นของขวัญ

น้ำหอมจากแบรนด์ที่เป็นที่รู้จักจากการทำจิวเวลรี่ หนุ่มๆจึงมั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์ของเขาทุกชิ้นจะรังสรรค์ด้วยความละเมียดละไมและทรงคุณค่า เช่น รุ่น “Pour Homme” ที่มีกลิ่นหอมของใบชา ช่วยสร้างบรรยากาศให้ผ่อนคลายอย่างเป็นเอกลักษณ์

นอกจากนี้ น้ำหอมของแบรนด์นี้ยังมีให้เลือกหลากหลายกลิ่นและได้รับความนิยมสูงจากผู้หญิง หนุ่มๆหลายคนจึงไว้วางใจและเลือกซื้อ

Calvin Klein (คาลวิน ไคลน์) ใช้ง่ายไม่ฉุน ได้รับความนิยมสูง

Calvin Klein (คาลวิน ไคลน์) ใช้ง่ายไม่ฉุน ได้รับความนิยมสูง

เรียกได้ว่าเป็นน้ำหอมที่เหมาะกับทุกเพศเลยก็ว่าได้ค่ะ โดยเฉพาะรุ่น CK-ONE ที่ให้กลิ่นอ่อนโยนอย่างมีเอกลักษณ์ ทันสมัยในรูปแบบคนเมือง ดมแล้วสดชื่น ไม่ฉุนจึงใช้งานง่าย เหมาะกับการใช้ในชีวิตประจำวันและวันหยุดสบายๆ นึกอะไรไม่ออกก็คว้าเจ้าไอเทมนี้มาฉีดได้เลยค่ะ รับรองว่าไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน

CHANEL (ชาแนล) กลิ่นหอมแบบผู้ใหญ่

CHANEL (Chanel) กลิ่นหอมแบบผู้ใหญ่

แบรนด์นี้เปิดตัวด้วยแนวคิดการเผยเสน่ห์อย่างผู้หญิงแกร่งที่มีความมั่นใจในตัวเอง ซึ่งถือเป็นการฉีกกฎค่านิยมของผู้หญิงในสมัยนั้น (ช่วงก่อตั้งแบรนด์) จนอาจเรียกได้ว่าเป็นการปฏิวัติวงการความงามไปเลยก็ได้ ดังนั้นเมื่อหันมาทำน้ำหอมผู้ชาย ชาเนลจึงยังคงคอนเซปต์ “เผยเสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตน” ด้วยการผสมผสานระหว่างโทนกลิ่นหรูหรากับความหอมหวานเข้าด้วยกันจนได้คาแร็กเตอร์แบบผู้ใหญ่ที่มีความมั่นใจและมีเสน่ห์เป็นของตัวเอง

เลือกจากจุดประสงค์ที่ใช้ เช่น ไปเดทหรือไปทำงาน

เลือกจากจุดประสงค์ที่ใช้ เช่น ไปเดทหรือไปทำงาน

หนุ่มๆอาจจะยังไม่รู้ว่าจุดประสงค์ของการใช้นั้นสำคัญต่อการเลือกซื้อมากทีเดียวค่ะ เพราะถ้าเราเลือกฉีดน้ำหอมที่มีคาแร็กเตอร์ไม่เหมาะกับกาลเทศะก็จะดูเป็นคนไม่มีเซนส์ไปเลย แถมอาจทำให้บรรยากาศระหว่างคู่สนทนาไม่น่าประทับใจเท่าที่ควรอีกด้วย

 • สำหรับเดท : น้ำหอมที่ควรฉีดไปเดทสุดหวานสุดพิเศษอย่างนี้ควรมีส่วนผสมของมัสค์ (Musk) เพราะกลิ่นจะหอมหวาน พร้อมซ่อนความเซ็กซี่เล็กๆ เพื่อช่วยสร้างบรรยากาศให้โรแมนติคและเสริมให้ดูน่าค้นหามากยิ่งขึ้น
 • สำหรับทำงาน : ควรเลือกรุ่นที่มีกลิ่นสะอาดหรือสุขุมหนักแน่น เช่น กลิ่นซิตรัส

อีกหนึ่งความกังวลของหนุ่มๆ คือ “กลิ่นเหงื่อผสมกับน้ำหอม” ทำให้ความหอมนั้นถูกลดทอนลงไปหรือที่แย่กว่านั้นคือเหม็นหืนไปเลย ดังนั้นในช่วงหน้าร้อนหรือวันไหนที่ต้องมีกิจกรรมเสียเหงื่อมากจึงควรหลีกเลี่ยงกลิ่นหวานเอียน เช่น กลิ่นวานิลลา กลิ่นมัสค์ ให้หันไปเลือกโทนกลิ่นที่สดชื่นผ่อนคลายหรือสะอาดแทน

มือใหม่หัดซื้อควรเลือกซื้อไซซ์เล็กก่อนนะจ๊ะ

มือใหม่หัดซื้อควรเลือกซื้อไซซ์เล็กก่อนนะจ๊ะ

หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าน้ำหอมขวดหนึ่งจะมีระดับกลิ่น 3 ระดับ คือ Top note (กลิ่นหลังจากฉีดทันที), Middle note หรือ Heart note (หลังฉีดแล้ว 3-6 ชั่วโมง มักมีกลิ่นที่นุ่มนวล) และ Base note หรือ Last note (กลิ่นส่วนสุดท้าย อยู่ได้นานถึง 24 ชั่วโมง มักมีกลิ่นเรียบๆ) ซึ่งคุณจะไม่มีทางรู้เลยว่าระดับกลิ่นเหล่านี้เหมาะกับตัวเองหรือไม่ ถ้ายังไม่ได้ลองฉีด ดังนั้นใครที่เพิ่งซื้อรุ่นนั้นๆครั้งแรกหรือยังไม่มั่นใจกลิ่น ควรเลือกซื้อไซซ์เล็กก่อนนะคะ

นอกจากนี้ หลายๆแบรนด์ยังออกเซ็ตน้ำหอมไซซ์เล็กมาให้เลือกซื้อกัน ใครที่อยากสร้างสีสันให้กับตัวเองหรือเลือกใช้ได้หลายสถานการณ์ แนะนำให้หาซื้อมาติดห้องไว้สักเซ็ตเลยค่ะ คุ้มแน่นอน

10 อันดับ น้ำหอมผู้ชาย ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ตอนนี้ทุกคนคงจะรู้แล้วว่าควรเลือกน้ำหอมอย่างไรให้เหมาะกับตัวเอง แต่ก็ยังไม่รู้กันใช่ไหมล่ะคะว่ารุ่นไหนเด็ดรุ่นไหนดี ลำดับต่อไป เรามาอ่านข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจกันดีกว่า ยังไงก็อย่าลืมเลือกโดยใช้มาตราฐานของตัวเองเป็นหลักควบคู่ไปกับการอ้างอิงอันดับนะจ๊ะ

10. Versace Eros Eau de Toilette for Men (100 ml)

10. Versace Eros Eau de Toilette for Men (100 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 3,900 บาท

กลิ่นหอมหวานสุดโรแมนติคด้วยวานิลลา

แม้ว่าจะเปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2013 แล้ว แต่รุ่นนี้ก็ยังติด 1 ใน Top 10 ของน้ำหอมที่อยู่ในใจของหนุ่มๆ โดยได้แรงบันดาลใจมาจาก “อีรอส” กามเทพของกรีก กลิ่นของรุ่นนี้จึงหอมหวาน นุ่มนวลและเย้ายวน ช่วยสร้างคาแร็กเตอร์สุดโรแมนติคที่แฝงไปด้วยความเซ็กซี่ เหมาะกับการฉีดไปออกเดทหรือออกงานกลางคืน

ด้านคุณสมบัติการใช้งาน หลายคนบอกว่ากลิ่นกระจายตัวได้ดีและติดทนนานมาก อย่างไรก็ตาม รุ่นนี้มีส่วนผสมของวานิลลานะจ๊ะ ใครที่เหงื่อออกมากและฉีดในวันที่ต้องออกไปทำกิจกรรมกลางจ้างอาจจะต้องมองหารุ่นอื่นแทน

9. Jean Paul Gaultier Le Male EDT (125 ml)

9. Jean Paul Gaultier Le Male EDT (125 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 3,500 บาท

กลิ่นหอมละมุนเย้ายวนด้วยมิ้นท์และวานิลลา

เป็นอีกรุ่นที่แม้ว่าจะเปิดตัวมานานมากตั้งแต่ปี 1995 แต่ทุกวันนี้ก็ยังมีหนุ่มๆหลายคนติดใจอยู่ เพราะด้วย 3 กลิ่นสุดพิเศษทั้ง 3 ระดับ ได้แก่ Top note ด้วยกลิ่นมิ้นท์, ลาเวนเดอร์และมะกรูด Middle note ด้วยกลิ่นอบเชย, ยี่หร่าและดอกส้ม ปิดท้ายด้วย Last note ซึ่งเป็นกลิ่นวานิลลา, ถั่วตองก้า, ไม้จันทน์หอมและไม้ซีดาร์ ช่วยสร้างบรรยากาศสุดละมุนพร้อมซ่อนความเย้ายวน เหมาะกับการฉีดในวันออกเดทหรืองานราตรี

อีกหนึ่งข้อดีในการใช้งานคือฟุ้งกระจายตัวได้ดีและติดทนนาน ที่สำคัญยังเป็นกลิ่นที่ทั้งสาวๆและชาวสีม่วงชื่นชอบด้วยค่ะ อย่างไรก็ตามรุ่นนี้ไม่เหมาะกับอากาศร้อนเพราะฉะนั้นขอแนะนำให้ฉีดในวันที่ต้องอยู่แต่ในห้องแอร์จะดีกว่านะคะ

8. Calvin Klein Eternity for Men (100 ml)

8. Calvin Klein Eternity for Men (100 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 2,700 บาท

หอมสดชื่นและละมุนด้วยพฤกษานานาพันธุ์

น้ำหอมที่มีโทนกลิ่นหอมสดชื่นด้วยการผสมผสานระหว่างลาเวนเดอร์และพฤกษานานาพันธุ์ จึงช่วยสร้างคาแร็กเตอร์ให้คุณกลายเป็นหนุ่มสะอาดสะอ้าน ขณะเดียวกันก็ยังแฝงความละมุน เสริมให้บรรยากาศดูสดชื่นและผ่อนคลาย เล่นเอาสาวๆหลายคนหลงใหล ที่สำคัญกลิ่นยังกระจายตัวพอสมควรและยังติดทนนานตั้งแต่เช้าจรดเย็นอีกด้วย เหมาะกับการฉีดไปทำงานหรือไปเที่ยวสบายๆ

อีกหนึ่งข่าวดีสำหรับใครที่มีเหงื่อออกมากหรือต้องอยู่ในที่อากาศร้อน รุ่นนี้คุณสามารถใช้ได้ค่ะ แถมยังใช้ได้ดีอีกด้วย เพราะกลิ่นจะยิ่งฟุ้งกระจายเมื่อเหงือออก (ขึ้นอยู่กับกลิ่นตัวของแต่ละคน)

7. Ralph Lauren Polo Black Eau de Toilette (125 ml)

7. Ralph Lauren Polo Black Eau de Toilette (125 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 3,900 บาท

กลิ่นสุดอบอุ่นและนุ่มละมุน ช่วยให้คุณดูสุขุมแบบผู้ใหญ่

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าไลน์ Polo Black มีแยกย่อยออกเป็นหลายรุ่นมาก หนุ่มๆจึงควรจดจำชื่อและขวดของรุ่นนี้ให้ดีนะคะ ไม่อย่างนั้นอาจซื้อผิดเอาได้ โดยรุ่นนี้มีกลิ่นหอมอบอุ่นและนุ่มนวล ด้วยการผสมผสานระหว่างสารสกัดจากธรรมชาติ ทันทีที่ฉีดจะได้กลิ่นของส้มแมนดาริน, สาเกและมะม่วง หลังจากนั้นกลิ่นของพิมเสนจะเด่นชัดขึ้น แล้วปิดท้ายด้วยกลิ่นของถั่วตองก้าและไม้ซีดาร์ ช่วยสร้างคาแร็กเตอร์ให้ดูสุขุมแบบผู้ใหญ่ เหมาะกับการฉีดไปทำงาน

นอกจากนี้ คุณสมบัติการใช้งานยังทำได้ค่อนข้างดี ฉีดแล้วกลิ่นฟุ้งกระจายและยังติดทนนานตลอดทั้งวัน สาวๆหลายคนได้กลิ่นแล้วชื่นชอบ

6. Chanel Bleu Pour Homme Eau De Toilette (100 ml)

6. Chanel Bleu Pour Homme Eau De Toilette (100 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 4,000 บาท

กลิ่นไม้ซีดาร์และแซนดัลวู้ด ช่วยเพิ่มความลุ่มลึก สุขุมและน่าค้นหา

มาถึงแบรนด์ที่มีความหอมเป็นเอกลักษณ์ โดยรุ่นนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากผู้ชายที่มั่นใจ มุ่งมั่นและอยู่นอกกรอบความคิดของสังคม กลิ่นจึงหอมสดชื่นและหนักแน่น พร้อมซ่อนความเย้ายวนด้วยการผสานกลิ่นระหว่างแซนดัลวู้ดกับไม้ซีดาร์ที่ให้กลิ่นคล้ายอำพัน และถั่วตองก้า ช่วยขับให้คุณดูเป็นหนุ่มลุ่มลึก สุขุมและมีเสน่ห์น่าค้นหาแบบผู้ใหญ่ เหมาะกับทุกโอกาสและทุกฤดูกาล

หนุ่มๆที่ใช้ต่างบอกว่ากลิ่นฟุ้งในอากาศได้ดี ใช้แล้วช่วยเสริมให้กลิ่นตัวและบุคลิกดีขึ้น และที่สำคัญยังติดทนนาน นอกจากนี้สาวๆยังชื่นชอบกลิ่นนี้มากๆด้วยค่ะ

5. Giorgio Armani Acqua Di Gio Pour Homme EDT (100 ml)

5. Giorgio Armani Acqua Di Gio Pour Homme EDT (100 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 2,419 บาท

หอมกลิ่นไอทะเล ช่วยสร้างบรรยากาศสดชื่นและผ่อนคลาย

รุ่นนี้ได้รับแรงบันดาลมาจาก Pantellerie เกาะแห่งหนึ่งในประเทศอิตาลีที่ Armani เคยไปพักผ่อนในช่วงพักร้อนของเขา กลิ่นของรุ่นนี้จึงบ่งบอกถึงความเป็นอิสระเหมือนสายลมและสายน้ำ ด้วย Top note จากมะกรูดแคริบเบี้ยน ตามมาด้วยกลิ่นไอของทะเลผสานกับดอกมะลิได้อย่างลงตัว และปิดท้ายด้วยกลิ่นของไม้ซีดาร์ ช่วยสร้างบรรยากาศให้สดชื่น กระปรี้กระเปร่าและผ่อนคลาย เหมาะกับฉีดไปทำงานหรือเที่ยวในวันสบายๆ

ต้องบอกเลยว่ารุ่นนี้เป็นอีกรุ่นอมตะ เพราะกลิ่นอบอวลในอากาศได้ดีและยังติดทนนานหลายชั่วโมง นอกจากนี้สาวๆส่วนใหญ่ยังชื่นชอบมากด้วยค่ะ

4. Chanel Allure Homme Sport Eau de Toilette (100 ml)

4. Chanel Allure Homme Sport Eau de Toilette (100 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 4,200 บาท

กลิ่นหอมสดชื่นและสะอาด เสริมให้คุณดูสง่างามและกระปรี้กระเปร่า

เป็นอีกแบรนด์ที่ทำน้ำหอมผู้ชายออกมาได้ดี โดยรุ่นนี้ได้แรงบันกาลใจมาจากผู้ชายที่หลงใหลการใช้ชีวิตกลางแจ้ง ดังนั้นหนุ่มๆจึงมั่นใจได้ว่าเหมาะกับสภาพอากาศบ้านเราอย่างแน่นอน ซึ่งโทนกลิ่นหอมของรุ่นนี้จะเน้นความสดชื่นด้วยอิตาเลี่ยน แมนดารินผสานกับความสะอาดจากไม้ซีดาร์ และซ่อนความเย้ายวนด้วยถั่วตองก้าและไวท์ มัสค์ เมื่อฉีดแล้วคุณจึงดูเป็นหนุ่มสง่างาม บริสุทธิ์และกระปรี้กระเปร่า เหมาะกับการฉีดไปทำงานหรือไปทำกิจกรรมกลางแจ้ง

อีกหนึ่งข่าวดี คือ หนุ่มๆเหงื่อออกง่ายหรือเยอะก็สามารถใช้ได้ แถมใช้ได้ดีด้วยค่ะ เพราะหลายคนรีวิวไว้ว่ายิ่งเหงื่อออก กลิ่นยิ่งหอม แถมยังติดทนมากอีกด้วยนะคะ

3. Bvlgari Aqva Pour Homme Eau de Toilette (100 ml)

3. Bvlgari Aqva Pour Homme Eau de Toilette (100 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 2,815 บาท

กลิ่นหอมสะอาดสดชื่น แต่ก็ซ่อนความลึกลับน่าค้นหาคล้ายทะเลลึก

รุ่นนี้มีโทนกลิ่นที่ชวนให้นึกถึงท้องทะเลลึกที่เต็มไปด้วยความสดชื่น หนักแน่นและลึกลับน่าค้นหา ด้วยกลิ่นหอมจากพฤกษานานาพันธุ์ 3 ระดับ เริ่มต้นด้วยใบและผลส้มแมนดาริน ตามมาด้วยกลิ่นไอทะเลจากสาหร่ายที่ผสานมากับดอกลาเวนเดอร์และดอกฝ้าย ช่วยให้กลิ่นสะอาดไม่คาวจนเกินไป แล้วตบท้ายด้วยกลิ่นหอมจากอำพันและ Clary sage ช่วยให้หนุ่มๆดูเป็นคนสบายๆ แต่ก็แฝงไปด้วยความสุขุมนุ่มลึกและมีเสน่ห์น่าค้นหามากยิ่งขึ้น เหมาะกับการฉีดไปทำงานหรือปาร์ตี้กลางคืน

อย่างไรก็ตาม รุ่นนี้ค่อนข้างจะฟุ้งกระจายน้อยจึงไม่เหมาะกับคนที่มีกลิ่นตัวแรง ส่วนในเรื่องความติดทน ถือว่าทำได้ดีทีเดียว นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ใครที่ผิวบอบบางอาจต้องเซย์บายนะจ๊ะ

2. Davidoff Cool Water Eau de Toilette (125 ml)

2. Davidoff Cool Water Eau de Toilette (125 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 3,300 บาท

หอมสะอาดสดชื่นนึกถึงสายน้ำ ชวนให้รู้สึกสบายเมื่ออยู่ใกล้

อีกหนึ่งรุ่นที่หนุ่มๆหลงรัก โดยมีโทนกลิ่นที่สะอาด สดชื่น พร้อมซ่อนเสน่ห์ที่นุ่มลึกชวนให้น่าค้นหา ด้วย Top note จากดอกลาเวนเดอร์และมิ้นท์, Middle note จาก Oak moss, เจราเนี่ยมและไม้ซีดาร์ที่ชวนให้นึกถึงสายน้ำ และ Base note จากอำพันและมัสค์ ซึ่งถือเป็นกลิ่นหลักของรุ่นนี้ จึงเหมาะสำหรับการฉีดไปทำงานและวันสบายๆ

หลายคนที่ได้ใช้ต่างรีวิวไว้ว่ากลิ่นฟุ้งกระจายตัวได้ดี ไม่ฉุนจนเกินไปและหอมติดทนนานในระดับหนึ่ง ที่สำคัญยังมีให้เลือกหลายขนาด จะซื้อไว้ใช้เป็นน้ำหอมขวดหลักหรือใช้ในโอกาสสำคัญก็ตอบโจทย์สุดๆ นอกจากนี้สาวๆยังชื่นชอบกลิ่นนี้มากๆอีกด้วย

1. Calvin Klein CK One Eau De Toilette (200 ml)

1. Calvin Klein CK One Eau De Toilette (200 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 1,379 บาท

กลิ่นเย็นสบาย สดชื่น เท่ๆ เสริมให้คุณดูเป็นคนมั่นใจและรักอิสระ

ถ้าพูดถึงน้ำหอมผู้ชายจะขาดน้องคนนี้ไปไม่ได้ค่ะ เพราะขายดิบขายดีตลอดกาล ขึ้นแท่นเป็นน้ำหอมระดับตำนานไปเรียบร้อยแล้ว แต่ก่อนอื่นต้องบอกหนุ่มๆก่อนว่ารุ่นนี้เป็นรุ่น “Unisex (ใช้ได้ทั้งชายและหญิง)” เด่นชัดด้วยกลิ่นดอกไม้เป็นหลัก ผสานมาด้วยความสดชื่นจากมะกรูด ดอกไวโอเลต ดอกกุหลาบ อำพันและมัสค์ พร้อมซ่อนความน่าค้นหาด้วยพืชพันธุ์นานาชนิด เช่น วานิลลาและไม้จันทร์ เสริมให้คุณดูเป็นคนมั่นใจ รักอิสระและผ่อนคลาย เหมาะกับการฉีดไปทำงานหรือวันสบายๆ

สำหรับรุ่นนี้ หลายคนรีวิวไว้ว่าความฟุ้งกระจายและการติดทนอยู่ในระดับกลางๆ แต่เมื่อเทียบกับปริมาณแล้วถือว่าคุ้มค่า คู่ควรกับการเป็นชิ้นแรกสุดๆเลยค่ะ

ตำแหน่งที่ควรฉีดน้ำหอม

ตำแหน่งที่ควรฉีดน้ำหอม

หลายคนมักจะเลือกฉีดบริเวณข้อมือและถูขยี้กับอีกข้าง ซึ่งวิธีดังกล่าวจะทำให้ส่วนประกอบของน้ำหอมถูกทำลายไปได้ง่ายๆเลยค่ะ นอกจากนี้อีกส่วนที่ควรหลีกเลี่ยงก็คือบริเวณคอนั่นเอง เพราะส่วนนี้อยู่ใกล้กับจมูก เมื่อใช้น้ำหอมไปได้ระยะหนึ่ง จมูกของเราจะเริ่มเคยชินกับกลิ่นจนไม่สามารถรับรู้ได้ว่าฉีดมากไปจนฉุนหรือเปล่า ดังนั้นจึงขอแนะนำให้ฉีดบริเวณใกล้กับช่วงท้องจะดีกว่านะคะ

สำหรับรุ่นไหนที่เขียนบนฉลากหรือขวดว่า “Eau De Parfum” ให้ระวังปริมาณการฉีดนิดนึงนะคะเพราะความเข้มข้นของกลิ่นจะหนักแน่นมากกว่าแบบปกติ แม้ว่าจะเป็นแบรนด์ระดับ High End แค่ไหน แต่ถ้าใช้มากเกินไปก็อาจทำให้คนรอบข้างเวียนศีรษะได้ แนะนำให้ฉีดน้อยๆในบริเวณร่างกายช่วงล่างๆจะปลอดภัยที่สุด

บทส่งท้าย

แม้ว่าน้ำหอมจะไม่ใช่ไอเทมหลักที่ช่วยปรับเปลี่ยนบุคลิกหรือบรรยากาศรอบๆตัวเราได้ทั้งหมด แต่ก็ช่วยเสริมให้คุณดูมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้นได้ เพียงแต่ว่าต้องเลือกให้เหมาะกับตัวเองและกาลเทศะ นอกจากนี้อย่าลืมคำนึงถึงปริมาณและตำแหน่งที่ฉีด เพราะนอกจากเราแล้ว คนรอบข้างยังได้กลิ่นของน้ำหอมที่เราฉีดด้วย หนุ่มๆจึงควรระวังเรื่องนี้ให้มากเป็นพิเศษนะคะ

นอกจากน้ำหอมแล้ว การแต่งตัวและบุคลิกของเราเองก็เป็นอีกสิ่งที่หนุ่มๆอย่าลืมใส่ใจด้วยนะคะ เพราะเมื่อทั้งหมดอยู่รวมกันแล้วจะยิ่งทำให้ลุคของคุณดูสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น โดยอย่าลืมว่าทั้งหมดนี้ต้องอยู่บนพื้นฐาน “การเป็นตัวเอง”  เพราะคนเราจะดูมีเสน่ห์ที่สุดก็ตอนที่มั่นใจในตัวเองเท่านั้น

 • 10 อันดับ น้ำหอมสำหรับสาววัย 30 ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  น้ำหอมไม่เพียงแต่เป็นเครื่องประทินกลิ่นกายให้หอมหวาน น่าหลงใหลและเสริมเสน่ห์สำหรับคุณผู้หญิงเท่านั้น แต่ยังเป็นสัญญะบางอย่างที่บ่งบอกความเป็นตัวตนและสะท้อนรสนิยมของผู้ใช้ได้ด้วย ซึ่งช่วงวัยที่แตกต่างกันนั้นก็มีผลต่อการเลือกกลิ่นน้ำหอมให้เหมาะสม ก็เหมือนการสวมใส่เสื้อผ้าของสาว ๆ วัย 30 ที่ในบางวาระโอกาสโดยเฉพาะในพิธีการนั้นจะสวมใส่เสื้อผ้าที่ดูเด็กมาเกินไปก็อาจจะไม่เหมาะสม น้ำหอมก็เช่นกัน ถ้ากลิ่นหวานเลี่ยนจนเกินไป อาจทำให้ผู้คนบ่ายหน้าหนีก็เป็นได้ ในครั้งนี้ ทีมงานจึงมีเรื่องราวเกี่ยวกับการเลือกซื้อน้ำหอมสำหรับสาววัย 30 มาฝากกันค่ะ หลายคนอาจเคยได้ยินเพื่อนสาวคนสนิทบอกต่อกันมาว่าน้ำหอมรุ่นนั้น/รุ่นนี้ดีแต่คุณเคยรู้ไหมว่าการเลือกน้ำหอมให้เหมาะกับวัย 30 ที่แท้จริงนั้นมีวิธีการอ

 • 10 อันดับ รองพื้น สำหรับผิวแห้ง ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ปัญหาใหญ่ของสาวผิวแห้งในการแต่งหน้าคือ “หน้าเป็นขุย” ทำให้เวลาทารองพื้นได้ลุคที่ดูไม่เรียบเนียน หลายคนจึงพยายามหารองพื้นที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรส์เซอร์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว แต่ปัจจุบันรองพื้นในท้องตลาดมีอยู่หลายแบบไม่ว่าจะเป็นแบบน้ำ, ครีม, แป้งฝุ่นอัดแข็งหรือแม้แต่แบบแท่งแถมยังมีหลากหลายแบรนด์สินค้าสร้างความปวดหัวให้กับสาว ๆ จนไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อชิ้นไหนดี ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงได้รวบรวมเนื้อหาที่จะเป็นประโยชน์กับสาว ๆ ไว้มากที่สุดทั้ง “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับรองพื้น ยอดฮิตขายดี” ที่เปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อให้สาว ๆ ได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการเลือกซื้อรองพื้นดี ๆ ติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้สักหนึ่งชิ้น ผิวแห้งคืออะไร โดยปกติแล้วผิวหน

 • 10 อันดับ เมคอัพเบส สำหรับคนผิวแห้ง ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  สาวผิวแห้งนั้นส่วนใหญ่จะมีปัญหาในการแต่งหน้าเช่น ทารองพื้นไม่ค่อยติด ทาแล้วหน้าแห้งเป็นขุยไม่เนียน เครื่องสำอางหลุดลอกง่าย ซึ่งปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ไขให้ดีขึ้นได้โดยการใช้เมคอัพเบสก่อนการทารองพื้นเพราะนั้นเมคอัพเบสเปรียบเสมือนตัวช่วยที่สามารถปรับสภาพผิวและเตรียมพร้อมผิวก่อนการแต่งหน้า การหาเมคอัพเบสที่มีความชุ่มชื่นพอดีกับผิวก็เป็นเรื่องที่ว่ายากแล้ว เมคอัพเบสที่วางขายตามท้องตลาดยังมีส่วนผสม สีและเนื้อ Texture ที่แตกต่างตามการใช้งาน สาวๆ ที่เป็นมือใหม่ในการแต่งหน้าคงสับสนไม่น้อยว่าควรเลือกเมคอัพเบสอย่างไรดี วันนี้เราจะมาแนะนำการเลือกเมคอัพเบสสำหรับสาวผิวแห้งและแนะนำผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่นิยม หาซื้อได้ง่ายและสามารถซื้อออนไลน์ได้ ไม่เพียงแต่สาวผิวแห้งเท่านั้น เมคอัพเบสบางยี่ห้

 • 10 อันดับ กระเป๋าเดินทางสำหรับ 1 คืน ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  เมื่อต้องเดินทางระยะสั้น 1 คืน 2 วันไปทำงานต่างจังหวัด ต่างประเทศ หรือค้างคืนบ้านเพื่อน คุณสามารถพกสัมภาระเพื่อประสิทธิภาพในการเดินทางสูงสุดได้โดยการใช้กระเป๋าสำหรับเดินทางระยะสั้น ซึ่งมีให้เลือกมากมายหลายแบบ ทั้งแบบล้อลาก แบบหูหิ้วและแบบเป้ อีกทั้งปัจจุบันผู้ผลิตหลายรายยังเสริมฟังก์ชันกันน้ำกันฝุ่นมาให้ด้วย ช่วยให้คุณบุกป่า ลุยน้ำลุยโคลนได้อย่างอิสระมากขึ้น ในครั้งนี้เราจะแนะนำวิธีการเลือกกระเป๋าใส่สัมภาระสำหรับ 1 คืนพร้อมทั้งจัดอันดับกระเป๋าแบบ/ยี่ห้อที่หลายคนเลือกใช้ ซึ่งล้วนแล้วแต่มีดีไซน์หลากหลายที่ทุกคนสามารถใช้ได้ไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง หวังว่าคุณจะสามารถหากระเป๋าที่โดดเด่นในแง่การใช้งาน กะทัดรัด น้ำหนักเบา ซึ่งจะช่วยให้การเดินทางของคุณในชั่วข้ามคืนสะดวกสบายมากข

 • 10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์เป็นสิ่งที่ช่วยปรับกลิ่นภายในรถยนต์ให้ดีขึ้น นอกจากจะทำหน้าที่คล้ายน้ำหอมที่เราใช้กันทั่วไปแล้ว ยังช่วยดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ไปในตัว ทำให้อากาศในรถหอมสดชื่นตลอดการเดินทาง คุณสามารถหาซื้อน้ำหอมปรับอากาศได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ตหรือร้านค้าออนไลน์ที่มีให้เลือกหลายยี่ห้อ เช่น Grade, Ambipur car เป็นต้น ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็มีรูปแบบผลิตภัณฑ์ให้เลือกมากมาย เช่น แบบสเปรย์, แบบอัดแข็ง, แบบแขวนไว้กับแผงแอร์คอนดิชันเนอร์ เป็นต้น แล้วแบบไหนที่จะถูกใจคุณ? ครั้งนี้เราจึงมีบทความดีๆ เกี่ยวกับการเลือกใช้น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์ พร้อมทั้งได้รวบรวม 10 อันดับน้ำหอมปรับอากาศยอดฮิตขายดีฉบับปี 2018 ที่หาซื้อได้ง่ายทางออนไลน์มาฝากท่านผู้อ่านกันค่ะ มาดูไปพร้อมกันว่าน้ำหอมตัวไหนจะหอมได้นาน, เหมาะกับชาย/

 • 10 อันดับ เมคอัพเบสสูตรควบคุมความมัน ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  หนึ่งในศัตรูตัวฉกาจของสาว ๆ ที่รักการแต่งหน้า คือ “ความมัน”  นั่นเอง เพราะคุณเขาทำให้เครื่องสำอางต่าง ๆ ที่เราอุตส่าห์แต่งแต้มมาหลุดลอกไหลเยิ้ม กลับบ้านส่องกระจกอีกที อ้าว!? แป้งที่ทามาหายหมด ดังนั้นสาว ๆทุกคนเลยต้องหาตัวช่วยด้วยการเลือกใช้เครื่องสำอางที่เป็นสูตรควบคุมความมัน ซึ่งมีด้วยกันหลายไอเทม แต่ในวันนี้ผู้เขียนจะขอพูดถึง “เมคอัพเบส” เครื่องสำอางที่ช่วยเตรียมผิวให้พร้อมก่อนลงรองพื้นนั่นเองค่ะ ตามปกติแล้ว เมคอัพเบสมีหลายสี เช่น เขียว, ม่วง, ส้ม, ชมพู หรือแม้แต่สีเบจทั่วไปเหมือนรองพื้น มือใหม่อาจสับสน ไม่รู้จะเลือกอย่างไรได้ ดังนั้นลำดับแรกที่ผู้เขียนแนะนำให้เพื่อน ๆ อ่านกันคือ “วิธีการเลือก” ก่อนจะตามด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวค่ะ

 • 10 อันดับ เมคอัพเบส สำหรับคนผิวมัน ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “ผิวหน้าดี มีชัยไปกว่าครึ่ง” ประโยคนี้สาว ๆ หลายคนคงจะพอได้ยินได้ฟังกันมาอยู่บ้างและแน่นอนว่าประโยคนี้ยังเป็นประโยคที่เป็นจริงใช้ได้กับทุกยุค ทุกสมัย สำหรับสาว ๆ ที่มีผิวหน้าดี เรียบเนียน สว่างกระจ่างใส สีผิวสม่ำเสมอ ไม่มันและมีรูขุมขนไม่กว้างนั้น นับว่าเป็นบุญไม่น้อย เนื่องจากจะสามารถลดเวลาในการแต่งหน้าไปได้มากกว่าครึ่ง เผลอ ๆ บางคนอาจไม่ต้องใช้รองพื้นเลยด้วยซ้ำ ชีวิตดี๊ดีมากค่ะ ยิ่งพูดก็ยิ่งอิจฉาหนักมาก แต่ถ้าเราไม่ได้เกิดมาพร้อมผิวหน้าดีล่ะ แบบนี้ควรจะทำอย่างไรกันดี เราขอแนะนำให้รู้จักเพื่อนสนิทของผิวสวยที่มีชื่อว่า “เมคอัพเบส” หรือผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในการปรับสภาพผิวหน้าก่อนลงฟาวน์เดชันทั้งเรื่องของสีผิว ความสว่างกระจ่างใส รอยต่างๆหรือแม้กระทั่งอำพรางรูขุมขน โดยเมคอัพเบสจะมีเนื้

 • 10 อันดับ เมคอัพเบสสำหรับผิวแพ้ง่าย ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ลักษณะของผิวแพ้ง่าย คือ ผิวมักมีอาการแดงและลอกเป็นบางจุด บางครั้งอาจมีอาการคันหรือแสบร่วมด้วย ผู้ที่มีสภาพผิวเช่นนี้จึงต้องระมัดระวังในการเลือกใช้เครื่องสำอาง โดยเฉพาะการเลือกเครื่องสำอางพื้นฐานอย่าง “เมคอัพเบส” ตัวช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอเพื่อเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการปัดแป้งฝุ่นหรือลงรองพื้น ซึ่งต้องพิถิพิถันเป็นพิเศษ ไม่อย่างนั้นหน้าอาจจะพัง เดือดร้อนต้องไปให้หมอรักษากันอีกยาวนะจ๊ะ ผู้เขียนที่เป็นคนผิวแพ้ง่ายเหมือนกันจึงขอแนะนำตัวช่วยที่จะทำให้เพื่อน ๆ ได้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเองและมีคุณภาพ ดังนี้นะคะ เนื้อหาส่วนแรก คือ “วิธีการเลือก” ที่ได้รับคำแนะนำมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านความงามจากญี่ปุ่น และ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ซึ่งแ

 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นในรถ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “เครื่องดูดฝุ่นในรถ” ถือเป็นไอเทมที่บรรดาคนรักรถทั้งหลายขาดไม่ได้เลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะนอกจากทำให้รถสะอาดปราศจากสิ่งสกปรกใดๆแล้ว ยังช่วยลดการเกิดของเชื้อราและกลิ่นเหม็นอับต่างๆได้อีกด้วย ซึ่งปัจจุบันผู้ผลิตหลายรายก็ได้ออกแบบและพัฒนาเครื่องดูดฝุ่นในรถให้มีหลากหลายรูปแบบเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้ ไม่ว่าจะเป็นแบบไร้สาย แบบที่มีไฟฉายในตัวหรือแบบที่มีพลังการดูดสูงจนสามารถนำไปใช้ในบ้านเรือน/อาคารได้ ได้ยินอย่างนี้แล้ว ผู้ใช้บางท่านอาจเลิกนำรถไปเข้าอู่ล้างแล้วหันมาซื้อเครื่องดูดฝุ่นสักเครื่องไว้ใช้เป็นของตัวเองเลยใช่ไหมล่ะคะ วันนี้ทีมงานจึงตัดสินใจมานำเสนอวิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่นสำหรับใช้ในรถ จุดสำคัญในการดูดฝุ่น พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นในรถ ยอดฮิตขายดี ที่สาม

 • 10 อันดับ เมคอัพเบส สำหรับผู้หญิงในวัย 40 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ตามธรรมชาติของผิว เมื่ออายุร่วงโรย ทั้งริ้วรอย ความหย่อนคล้อยและฝ้ากระต่างๆก็เริ่มถามหา ยิ่งเมื่ออายุเข้าเลข 4 ปัญหาผิวนั้นๆก็จะยิ่งชัดเจนขึ้น ทำให้สาวๆหลายคนที่ไม่ค่อยบำรุงผิวกว่าจะรู้ตัวอีกทีปัญหาต่างๆก็แก้ยากเสียแล้ว แต่ไม่ต้องเศร้าใจไปค่ะ เพราะปัจจุบันนี้โลกของเราพัฒนาไปไกลมาก มีเครื่องสำอางมากมายที่ช่วยปกปิดข้อบกพร่องเหล่านั้นได้ ซึ่งในวันนี้เราจะพูดถึง “เบส ไอเทมช่วยปรับสีผิวและอำพรางจุดบกพร่องของผิว” กันค่ะ อย่างไรก็ตาม สีและเนื้อของเบสมีหลายประเภทขึ้นอยู่กับการใช้งาน หากใครไม่ได้ศึกษาก่อน รับรองว่าซื้อผิดได้แน่นอนค่ะ และเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์เหล่านั้น เรามาเรียนรู้ “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับ เมคอัพเบส สำหรับผู้หญิงในวัย 40 ยอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา คุณสมบ