10 อันดับ น้ำหอมผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ น้ำหอมผู้ชาย ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

“น้ำหอมผู้ชาย” หนึ่งในไอเทมที่ช่วยให้หนุ่มๆมั่นใจกับกลิ่นกายของตัวเองมากขึ้นและช่วยเสริมบุคลิกให้ดูดีมากกว่าที่เคย ทำให้คุณมีเสน่ห์กับผู้คนที่อยู่รอบตัว ซึ่งน้ำหอมแต่ละกลิ่นจะสกัดมากจากส่วนผสมที่ต่างกัน ทำให้ลุคที่ได้แตกต่างกันออกไปด้วย เช่น สะอาด, สุขุม หรือแม้แต่กระปรี้กระเปร่า นอกจากนี้ “แบรนด์” ก็มีส่วนนะคะ เพราะแต่ละแบรนด์มักจะมีเอกลักษณ์ของโทนกลิ่นที่ไม่เหมือนกัน ด้วยเหตุนี้เองอาจทำให้หนุ่มๆมือใหม่หัดซื้อควรศึกษาเนื้อหาต่อไปนี้ก่อนจะซื้อ จะได้ไม่พลาดนะจ๊ะ

สิ่งแรกที่ควรรู้คือ “วิธีการเลือก” คุณจะได้รู้ว่าตัวเองเหมาะกับน้ำหอมจากแบรนด์ไหน ลำดับต่อไปที่สำคัญไม่แพ้กันคือ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว ซึ่งจะช่วยให้คุณตัดช้อยเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดได้รวดเร็วยิ่งขึ้น โดยแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามอ่านกันเลยค่ะ

สารบัญ

วิธีการเลือกน้ำหอมผู้ชาย

เราจะเลือกซื้อน้ำหอมได้ยากลำบากมากเลยค่ะถ้ายังไม่รู้วิธีเลือกที่ถูกต้องจริงๆเสียก่อน ซึ่งไม่ใช่แค่เดินเข้าไปดมกลิ่นเฉยๆ พอถูกใจอันไหนก็ซื้อขวดนั้นแน่นอน เพราะนั่นจะทำให้คุณเวียนหัวจนเดินออกจากร้านไม่ถูกเลยทีเดียว และยิ่งถ้าต้องซื้อออนไลน์ที่ทดลองดมเองไม่ได้ด้วยแล้ว อาจพลาดเอาได้ง่ายๆเลยค่ะ

เลือกจากคาแร็กเตอร์ของแต่ละแบรนด์ดัง

ตามที่เราได้เกริ่นกันไปในตอนต้น แต่ละแบรนด์จะมีคาแร็กเตอร์กลิ่นที่แตกต่างกันออกไป ในวันนี้เราจึงคัดมาเฉพาะแบรนด์เด่นๆที่อยู่ระดับแถวหน้าของวงการน้ำหอม ซึ่งจะมีโทนกลิ่นอะไรบ้างนั้น เราตามมาอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

Alain Delon (อาแล็ง เดอลง) สำหรับมือใหม่หัดซื้อ

Alain Delon (Samurai) สำหรับมือใหม่หัดซื้อ

น้ำหอมตัวเด่นของแบรนด์นี้ชื่อไลน์ว่า “Samurai” มีกลิ่นที่สะอาดและชัดเจน พร้อมเจือความหวานนิดๆ ทำให้คุณมีเสน่ห์ดึงดูดทุกครั้งที่ฉีด นอกจากนี้ยังมีราคาที่ไม่แพงมากและโทนกลิ่นกลางๆ จึงเหมาะสำหรับทุกคนโดยเฉพาะเหล่ามือใหม่หัดซื้อทั้งหลายค่ะ

GIVENCHY (จีวองชี่) กลิ่นหรูหรามีระดับและเป็นเอกลักษณ์

GIVENCHY (Givenchy) กลิ่นหรูหรามีระดับและเป็นเอกลักษณ์

แบรนด์นี้ไม่ได้มีแต่กระเป๋าและเสื้อผ้าอย่างเดียวนะจ๊ะ เรื่องน้ำหอมผู้ชายเขาก็เด่นไม่แพ้กัน แถมยังถูกจัดว่าเป็นแบรนด์ระดับ High Class อีกด้วย ด้วยคาแร็กเตอร์กลิ่นที่สุขุมนุ่มลึกและดูมีระดับ ทำให้หนุ่มๆที่ฉีดมีคาแร็กเตอร์ที่เรียบโก๋และดูเฉลียวฉลาด เป็นอีกแบรนด์ที่เหมาะสำหรับมือใหม่ นอกจากนี้ยังเหมาะกับหนุ่มๆที่ต้องการกลิ่นเป็นเอกลักษณ์ แตกต่างจากคนอื่นๆอีกด้วยนะคะ เพราะโทนกลิ่นมีความจำเฉพาะ บ่งบอกถึงตัวตนของแบรนด์สูง จึงไม่มีแบรนด์ไหนลอกเลียนได้

BVLGARI (บุลการี) กลิ่นสุดคลาสสิค เหมาะกับการซื้อเป็นของขวัญ

BVLGARI (Bulgari) กลิ่นสุดคลาสสิค เหมาะกับการซื้อเป็นของขวัญ

น้ำหอมจากแบรนด์ที่เป็นที่รู้จักจากการทำจิวเวลรี่ หนุ่มๆจึงมั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์ของเขาทุกชิ้นจะรังสรรค์ด้วยความละเมียดละไมและทรงคุณค่า เช่น รุ่น “Pour Homme” ที่มีกลิ่นหอมของใบชา ช่วยสร้างบรรยากาศให้ผ่อนคลายอย่างเป็นเอกลักษณ์

นอกจากนี้ น้ำหอมของแบรนด์นี้ยังมีให้เลือกหลากหลายกลิ่นและได้รับความนิยมสูงจากผู้หญิง หนุ่มๆหลายคนจึงไว้วางใจและเลือกซื้อ

Calvin Klein (คาลวิน ไคลน์) ใช้ง่ายไม่ฉุน ได้รับความนิยมสูง

Calvin Klein (คาลวิน ไคลน์) ใช้ง่ายไม่ฉุน ได้รับความนิยมสูง

เรียกได้ว่าเป็นน้ำหอมที่เหมาะกับทุกเพศเลยก็ว่าได้ค่ะ โดยเฉพาะรุ่น CK-ONE ที่ให้กลิ่นอ่อนโยนอย่างมีเอกลักษณ์ ทันสมัยในรูปแบบคนเมือง ดมแล้วสดชื่น ไม่ฉุนจึงใช้งานง่าย เหมาะกับการใช้ในชีวิตประจำวันและวันหยุดสบายๆ นึกอะไรไม่ออกก็คว้าเจ้าไอเทมนี้มาฉีดได้เลยค่ะ รับรองว่าไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน

CHANEL (ชาแนล) กลิ่นหอมแบบผู้ใหญ่

CHANEL (Chanel) กลิ่นหอมแบบผู้ใหญ่

แบรนด์นี้เปิดตัวด้วยแนวคิดการเผยเสน่ห์อย่างผู้หญิงแกร่งที่มีความมั่นใจในตัวเอง ซึ่งถือเป็นการฉีกกฎค่านิยมของผู้หญิงในสมัยนั้น (ช่วงก่อตั้งแบรนด์) จนอาจเรียกได้ว่าเป็นการปฏิวัติวงการความงามไปเลยก็ได้ ดังนั้นเมื่อหันมาทำน้ำหอมผู้ชาย ชาเนลจึงยังคงคอนเซปต์ “เผยเสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตน” ด้วยการผสมผสานระหว่างโทนกลิ่นหรูหรากับความหอมหวานเข้าด้วยกันจนได้คาแร็กเตอร์แบบผู้ใหญ่ที่มีความมั่นใจและมีเสน่ห์เป็นของตัวเอง

เลือกจากจุดประสงค์ที่ใช้ เช่น ไปเดทหรือไปทำงาน

เลือกจากจุดประสงค์ที่ใช้ เช่น ไปเดทหรือไปทำงาน

หนุ่มๆอาจจะยังไม่รู้ว่าจุดประสงค์ของการใช้นั้นสำคัญต่อการเลือกซื้อมากทีเดียวค่ะ เพราะถ้าเราเลือกฉีดน้ำหอมที่มีคาแร็กเตอร์ไม่เหมาะกับกาลเทศะก็จะดูเป็นคนไม่มีเซนส์ไปเลย แถมอาจทำให้บรรยากาศระหว่างคู่สนทนาไม่น่าประทับใจเท่าที่ควรอีกด้วย

  • สำหรับเดท : น้ำหอมที่ควรฉีดไปเดทสุดหวานสุดพิเศษอย่างนี้ควรมีส่วนผสมของมัสค์ (Musk) เพราะกลิ่นจะหอมหวาน พร้อมซ่อนความเซ็กซี่เล็กๆ เพื่อช่วยสร้างบรรยากาศให้โรแมนติคและเสริมให้ดูน่าค้นหามากยิ่งขึ้น
  • สำหรับทำงาน : ควรเลือกรุ่นที่มีกลิ่นสะอาดหรือสุขุมหนักแน่น เช่น กลิ่นซิตรัส

อีกหนึ่งความกังวลของหนุ่มๆ คือ “กลิ่นเหงื่อผสมกับน้ำหอม” ทำให้ความหอมนั้นถูกลดทอนลงไปหรือที่แย่กว่านั้นคือเหม็นหืนไปเลย ดังนั้นในช่วงหน้าร้อนหรือวันไหนที่ต้องมีกิจกรรมเสียเหงื่อมากจึงควรหลีกเลี่ยงกลิ่นหวานเอียน เช่น กลิ่นวานิลลา กลิ่นมัสค์ ให้หันไปเลือกโทนกลิ่นที่สดชื่นผ่อนคลายหรือสะอาดแทน

มือใหม่หัดซื้อควรเลือกซื้อไซซ์เล็กก่อนนะจ๊ะ

มือใหม่หัดซื้อควรเลือกซื้อไซซ์เล็กก่อนนะจ๊ะ

หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าน้ำหอมขวดหนึ่งจะมีระดับกลิ่น 3 ระดับ คือ Top note (กลิ่นหลังจากฉีดทันที), Middle note หรือ Heart note (หลังฉีดแล้ว 3-6 ชั่วโมง มักมีกลิ่นที่นุ่มนวล) และ Base note หรือ Last note (กลิ่นส่วนสุดท้าย อยู่ได้นานถึง 24 ชั่วโมง มักมีกลิ่นเรียบๆ) ซึ่งคุณจะไม่มีทางรู้เลยว่าระดับกลิ่นเหล่านี้เหมาะกับตัวเองหรือไม่ ถ้ายังไม่ได้ลองฉีด ดังนั้นใครที่เพิ่งซื้อรุ่นนั้นๆครั้งแรกหรือยังไม่มั่นใจกลิ่น ควรเลือกซื้อไซซ์เล็กก่อนนะคะ

นอกจากนี้ หลายๆแบรนด์ยังออกเซ็ตน้ำหอมไซซ์เล็กมาให้เลือกซื้อกัน ใครที่อยากสร้างสีสันให้กับตัวเองหรือเลือกใช้ได้หลายสถานการณ์ แนะนำให้หาซื้อมาติดห้องไว้สักเซ็ตเลยค่ะ คุ้มแน่นอน

10 อันดับ น้ำหอมผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ตอนนี้ทุกคนคงจะรู้แล้วว่าควรเลือกน้ำหอมอย่างไรให้เหมาะกับตัวเอง แต่ก็ยังไม่รู้กันใช่ไหมล่ะคะว่ารุ่นไหนเด็ดรุ่นไหนดี ลำดับต่อไป เรามาอ่านข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจกันดีกว่า ยังไงก็อย่าลืมเลือกโดยใช้มาตราฐานของตัวเองเป็นหลักควบคู่ไปกับการอ้างอิงอันดับนะจ๊ะ

10. Versace Eros Eau de Toilette for Men (100 ml)

10. Versace Eros Eau de Toilette for Men (100 ml)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 3,900 บาท

กลิ่นหอมหวานสุดโรแมนติคด้วยวานิลลา

แม้ว่าจะเปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2013 แล้ว แต่รุ่นนี้ก็ยังติด 1 ใน Top 10 ของน้ำหอมที่อยู่ในใจของหนุ่มๆ โดยได้แรงบันดาลใจมาจาก “อีรอส” กามเทพของกรีก กลิ่นของรุ่นนี้จึงหอมหวาน นุ่มนวลและเย้ายวน ช่วยสร้างคาแร็กเตอร์สุดโรแมนติคที่แฝงไปด้วยความเซ็กซี่ เหมาะกับการฉีดไปออกเดทหรือออกงานกลางคืน

ด้านคุณสมบัติการใช้งาน หลายคนบอกว่ากลิ่นกระจายตัวได้ดีและติดทนนานมาก อย่างไรก็ตาม รุ่นนี้มีส่วนผสมของวานิลลานะจ๊ะ ใครที่เหงื่อออกมากและฉีดในวันที่ต้องออกไปทำกิจกรรมกลางจ้างอาจจะต้องมองหารุ่นอื่นแทน

9. Jean Paul Gaultier Le Male EDT (125 ml)

9. Jean Paul Gaultier Le Male EDT (125 ml)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ CENTRAL

ราคา 3,900 บาท

กลิ่นหอมละมุนเย้ายวนด้วยมิ้นท์และวานิลลา

เป็นอีกรุ่นที่แม้ว่าจะเปิดตัวมานานมากตั้งแต่ปี 1995 แต่ทุกวันนี้ก็ยังมีหนุ่มๆหลายคนติดใจอยู่ เพราะด้วย 3 กลิ่นสุดพิเศษทั้ง 3 ระดับ ได้แก่ Top note ด้วยกลิ่นมิ้นท์, ลาเวนเดอร์และมะกรูด Middle note ด้วยกลิ่นอบเชย, ยี่หร่าและดอกส้ม ปิดท้ายด้วย Last note ซึ่งเป็นกลิ่นวานิลลา, ถั่วตองก้า, ไม้จันทน์หอมและไม้ซีดาร์ ช่วยสร้างบรรยากาศสุดละมุนพร้อมซ่อนความเย้ายวน เหมาะกับการฉีดในวันออกเดทหรืองานราตรี

อีกหนึ่งข้อดีในการใช้งานคือฟุ้งกระจายตัวได้ดีและติดทนนาน ที่สำคัญยังเป็นกลิ่นที่ทั้งสาวๆและชาวสีม่วงชื่นชอบด้วยค่ะ อย่างไรก็ตามรุ่นนี้ไม่เหมาะกับอากาศร้อนเพราะฉะนั้นขอแนะนำให้ฉีดในวันที่ต้องอยู่แต่ในห้องแอร์จะดีกว่านะคะ

8. Calvin Klein Eternity for Men (100 ml)

8. Calvin Klein Eternity for Men (100 ml)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ CENTRAL

ราคา 3,750 บาท

หอมสดชื่นและละมุนด้วยพฤกษานานาพันธุ์

น้ำหอมที่มีโทนกลิ่นหอมสดชื่นด้วยการผสมผสานระหว่างลาเวนเดอร์และพฤกษานานาพันธุ์ จึงช่วยสร้างคาแร็กเตอร์ให้คุณกลายเป็นหนุ่มสะอาดสะอ้าน ขณะเดียวกันก็ยังแฝงความละมุน เสริมให้บรรยากาศดูสดชื่นและผ่อนคลาย เล่นเอาสาวๆหลายคนหลงใหล ที่สำคัญกลิ่นยังกระจายตัวพอสมควรและยังติดทนนานตั้งแต่เช้าจรดเย็นอีกด้วย เหมาะกับการฉีดไปทำงานหรือไปเที่ยวสบายๆ

อีกหนึ่งข่าวดีสำหรับใครที่มีเหงื่อออกมากหรือต้องอยู่ในที่อากาศร้อน รุ่นนี้คุณสามารถใช้ได้ค่ะ แถมยังใช้ได้ดีอีกด้วย เพราะกลิ่นจะยิ่งฟุ้งกระจายเมื่อเหงือออก (ขึ้นอยู่กับกลิ่นตัวของแต่ละคน)

7. Ralph Lauren Polo Black Eau de Toilette (125 ml)

7. Ralph Lauren Polo Black Eau de Toilette (125 ml)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 3,900 บาท

กลิ่นสุดอบอุ่นและนุ่มละมุน ช่วยให้คุณดูสุขุมแบบผู้ใหญ่

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าไลน์ Polo Black มีแยกย่อยออกเป็นหลายรุ่นมาก หนุ่มๆจึงควรจดจำชื่อและขวดของรุ่นนี้ให้ดีนะคะ ไม่อย่างนั้นอาจซื้อผิดเอาได้ โดยรุ่นนี้มีกลิ่นหอมอบอุ่นและนุ่มนวล ด้วยการผสมผสานระหว่างสารสกัดจากธรรมชาติ ทันทีที่ฉีดจะได้กลิ่นของส้มแมนดาริน, สาเกและมะม่วง หลังจากนั้นกลิ่นของพิมเสนจะเด่นชัดขึ้น แล้วปิดท้ายด้วยกลิ่นของถั่วตองก้าและไม้ซีดาร์ ช่วยสร้างคาแร็กเตอร์ให้ดูสุขุมแบบผู้ใหญ่ เหมาะกับการฉีดไปทำงาน

นอกจากนี้ คุณสมบัติการใช้งานยังทำได้ค่อนข้างดี ฉีดแล้วกลิ่นฟุ้งกระจายและยังติดทนนานตลอดทั้งวัน สาวๆหลายคนได้กลิ่นแล้วชื่นชอบ

6. Chanel Bleu Pour Homme Eau De Toilette (100 ml)

6. Chanel Bleu Pour Homme Eau De Toilette (100 ml)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ CENTRAL

ราคา 3,500 บาท

กลิ่นไม้ซีดาร์และแซนดัลวู้ด ช่วยเพิ่มความลุ่มลึก สุขุมและน่าค้นหา

มาถึงแบรนด์ที่มีความหอมเป็นเอกลักษณ์ โดยรุ่นนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากผู้ชายที่มั่นใจ มุ่งมั่นและอยู่นอกกรอบความคิดของสังคม กลิ่นจึงหอมสดชื่นและหนักแน่น พร้อมซ่อนความเย้ายวนด้วยการผสานกลิ่นระหว่างแซนดัลวู้ดกับไม้ซีดาร์ที่ให้กลิ่นคล้ายอำพัน และถั่วตองก้า ช่วยขับให้คุณดูเป็นหนุ่มลุ่มลึก สุขุมและมีเสน่ห์น่าค้นหาแบบผู้ใหญ่ เหมาะกับทุกโอกาสและทุกฤดูกาล

หนุ่มๆที่ใช้ต่างบอกว่ากลิ่นฟุ้งในอากาศได้ดี ใช้แล้วช่วยเสริมให้กลิ่นตัวและบุคลิกดีขึ้น และที่สำคัญยังติดทนนาน นอกจากนี้สาวๆยังชื่นชอบกลิ่นนี้มากๆด้วยค่ะ

5. Giorgio Armani Acqua Di Gio Pour Homme EDT (100 ml)

5. Giorgio Armani Acqua Di Gio Pour Homme EDT (100 ml)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ CENTRAL

ราคา 4,300 บาท

หอมกลิ่นไอทะเล ช่วยสร้างบรรยากาศสดชื่นและผ่อนคลาย

รุ่นนี้ได้รับแรงบันดาลมาจาก Pantellerie เกาะแห่งหนึ่งในประเทศอิตาลีที่ Armani เคยไปพักผ่อนในช่วงพักร้อนของเขา กลิ่นของรุ่นนี้จึงบ่งบอกถึงความเป็นอิสระเหมือนสายลมและสายน้ำ ด้วย Top note จากมะกรูดแคริบเบี้ยน ตามมาด้วยกลิ่นไอของทะเลผสานกับดอกมะลิได้อย่างลงตัว และปิดท้ายด้วยกลิ่นของไม้ซีดาร์ ช่วยสร้างบรรยากาศให้สดชื่น กระปรี้กระเปร่าและผ่อนคลาย เหมาะกับฉีดไปทำงานหรือเที่ยวในวันสบายๆ

ต้องบอกเลยว่ารุ่นนี้เป็นอีกรุ่นอมตะ เพราะกลิ่นอบอวลในอากาศได้ดีและยังติดทนนานหลายชั่วโมง นอกจากนี้สาวๆส่วนใหญ่ยังชื่นชอบมากด้วยค่ะ

4. Chanel Allure Homme Sport Eau de Toilette (100 ml)

4. Chanel Allure Homme Sport Eau de Toilette (100 ml)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ CENTRAL

ราคา 4,350 บาท

กลิ่นหอมสดชื่นและสะอาด เสริมให้คุณดูสง่างามและกระปรี้กระเปร่า

เป็นอีกแบรนด์ที่ทำน้ำหอมผู้ชายออกมาได้ดี โดยรุ่นนี้ได้แรงบันกาลใจมาจากผู้ชายที่หลงใหลการใช้ชีวิตกลางแจ้ง ดังนั้นหนุ่มๆจึงมั่นใจได้ว่าเหมาะกับสภาพอากาศบ้านเราอย่างแน่นอน ซึ่งโทนกลิ่นหอมของรุ่นนี้จะเน้นความสดชื่นด้วยอิตาเลี่ยน แมนดารินผสานกับความสะอาดจากไม้ซีดาร์ และซ่อนความเย้ายวนด้วยถั่วตองก้าและไวท์ มัสค์ เมื่อฉีดแล้วคุณจึงดูเป็นหนุ่มสง่างาม บริสุทธิ์และกระปรี้กระเปร่า เหมาะกับการฉีดไปทำงานหรือไปทำกิจกรรมกลางแจ้ง

อีกหนึ่งข่าวดี คือ หนุ่มๆเหงื่อออกง่ายหรือเยอะก็สามารถใช้ได้ แถมใช้ได้ดีด้วยค่ะ เพราะหลายคนรีวิวไว้ว่ายิ่งเหงื่อออก กลิ่นยิ่งหอม แถมยังติดทนมากอีกด้วยนะคะ

3. Bvlgari Aqva Pour Homme Eau de Toilette (100 ml)

3. Bvlgari Aqva Pour Homme Eau de Toilette (100 ml)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 2,815 บาท

กลิ่นหอมสะอาดสดชื่น แต่ก็ซ่อนความลึกลับน่าค้นหาคล้ายทะเลลึก

รุ่นนี้มีโทนกลิ่นที่ชวนให้นึกถึงท้องทะเลลึกที่เต็มไปด้วยความสดชื่น หนักแน่นและลึกลับน่าค้นหา ด้วยกลิ่นหอมจากพฤกษานานาพันธุ์ 3 ระดับ เริ่มต้นด้วยใบและผลส้มแมนดาริน ตามมาด้วยกลิ่นไอทะเลจากสาหร่ายที่ผสานมากับดอกลาเวนเดอร์และดอกฝ้าย ช่วยให้กลิ่นสะอาดไม่คาวจนเกินไป แล้วตบท้ายด้วยกลิ่นหอมจากอำพันและ Clary sage ช่วยให้หนุ่มๆดูเป็นคนสบายๆ แต่ก็แฝงไปด้วยความสุขุมนุ่มลึกและมีเสน่ห์น่าค้นหามากยิ่งขึ้น เหมาะกับการฉีดไปทำงานหรือปาร์ตี้กลางคืน

อย่างไรก็ตาม รุ่นนี้ค่อนข้างจะฟุ้งกระจายน้อยจึงไม่เหมาะกับคนที่มีกลิ่นตัวแรง ส่วนในเรื่องความติดทน ถือว่าทำได้ดีทีเดียว นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ใครที่ผิวบอบบางอาจต้องเซย์บายนะจ๊ะ

2. Davidoff Cool Water Eau de Toilette (125 ml)

2. Davidoff Cool Water Eau de Toilette (125 ml)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 3,300 บาท

หอมสะอาดสดชื่นนึกถึงสายน้ำ ชวนให้รู้สึกสบายเมื่ออยู่ใกล้

อีกหนึ่งรุ่นที่หนุ่มๆหลงรัก โดยมีโทนกลิ่นที่สะอาด สดชื่น พร้อมซ่อนเสน่ห์ที่นุ่มลึกชวนให้น่าค้นหา ด้วย Top note จากดอกลาเวนเดอร์และมิ้นท์, Middle note จาก Oak moss, เจราเนี่ยมและไม้ซีดาร์ที่ชวนให้นึกถึงสายน้ำ และ Base note จากอำพันและมัสค์ ซึ่งถือเป็นกลิ่นหลักของรุ่นนี้ จึงเหมาะสำหรับการฉีดไปทำงานและวันสบายๆ

หลายคนที่ได้ใช้ต่างรีวิวไว้ว่ากลิ่นฟุ้งกระจายตัวได้ดี ไม่ฉุนจนเกินไปและหอมติดทนนานในระดับหนึ่ง ที่สำคัญยังมีให้เลือกหลายขนาด จะซื้อไว้ใช้เป็นน้ำหอมขวดหลักหรือใช้ในโอกาสสำคัญก็ตอบโจทย์สุดๆ นอกจากนี้สาวๆยังชื่นชอบกลิ่นนี้มากๆอีกด้วย

1. Calvin Klein CK One Eau De Toilette (200 ml)

1. Calvin Klein CK One Eau De Toilette (200 ml)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ CENTRAL

ราคา 3,850 บาท

กลิ่นเย็นสบาย สดชื่น เท่ๆ เสริมให้คุณดูเป็นคนมั่นใจและรักอิสระ

ถ้าพูดถึงน้ำหอมผู้ชายจะขาดน้องคนนี้ไปไม่ได้ค่ะ เพราะขายดิบขายดีตลอดกาล ขึ้นแท่นเป็นน้ำหอมระดับตำนานไปเรียบร้อยแล้ว แต่ก่อนอื่นต้องบอกหนุ่มๆก่อนว่ารุ่นนี้เป็นรุ่น “Unisex (ใช้ได้ทั้งชายและหญิง)” เด่นชัดด้วยกลิ่นดอกไม้เป็นหลัก ผสานมาด้วยความสดชื่นจากมะกรูด ดอกไวโอเลต ดอกกุหลาบ อำพันและมัสค์ พร้อมซ่อนความน่าค้นหาด้วยพืชพันธุ์นานาชนิด เช่น วานิลลาและไม้จันทร์ เสริมให้คุณดูเป็นคนมั่นใจ รักอิสระและผ่อนคลาย เหมาะกับการฉีดไปทำงานหรือวันสบายๆ

สำหรับรุ่นนี้ หลายคนรีวิวไว้ว่าความฟุ้งกระจายและการติดทนอยู่ในระดับกลางๆ แต่เมื่อเทียบกับปริมาณแล้วถือว่าคุ้มค่า คู่ควรกับการเป็นชิ้นแรกสุดๆเลยค่ะ

ตำแหน่งที่ควรฉีดน้ำหอม

ตำแหน่งที่ควรฉีดน้ำหอม

หลายคนมักจะเลือกฉีดบริเวณข้อมือและถูขยี้กับอีกข้าง ซึ่งวิธีดังกล่าวจะทำให้ส่วนประกอบของน้ำหอมถูกทำลายไปได้ง่ายๆเลยค่ะ นอกจากนี้อีกส่วนที่ควรหลีกเลี่ยงก็คือบริเวณคอนั่นเอง เพราะส่วนนี้อยู่ใกล้กับจมูก เมื่อใช้น้ำหอมไปได้ระยะหนึ่ง จมูกของเราจะเริ่มเคยชินกับกลิ่นจนไม่สามารถรับรู้ได้ว่าฉีดมากไปจนฉุนหรือเปล่า ดังนั้นจึงขอแนะนำให้ฉีดบริเวณใกล้กับช่วงท้องจะดีกว่านะคะ

สำหรับรุ่นไหนที่เขียนบนฉลากหรือขวดว่า “Eau De Parfum” ให้ระวังปริมาณการฉีดนิดนึงนะคะเพราะความเข้มข้นของกลิ่นจะหนักแน่นมากกว่าแบบปกติ แม้ว่าจะเป็นแบรนด์ระดับ High End แค่ไหน แต่ถ้าใช้มากเกินไปก็อาจทำให้คนรอบข้างเวียนศีรษะได้ แนะนำให้ฉีดน้อยๆในบริเวณร่างกายช่วงล่างๆจะปลอดภัยที่สุด

บทส่งท้าย

แม้ว่าน้ำหอมจะไม่ใช่ไอเทมหลักที่ช่วยปรับเปลี่ยนบุคลิกหรือบรรยากาศรอบๆตัวเราได้ทั้งหมด แต่ก็ช่วยเสริมให้คุณดูมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้นได้ เพียงแต่ว่าต้องเลือกให้เหมาะกับตัวเองและกาลเทศะ นอกจากนี้อย่าลืมคำนึงถึงปริมาณและตำแหน่งที่ฉีด เพราะนอกจากเราแล้ว คนรอบข้างยังได้กลิ่นของน้ำหอมที่เราฉีดด้วย หนุ่มๆจึงควรระวังเรื่องนี้ให้มากเป็นพิเศษนะคะ

นอกจากน้ำหอมแล้ว การแต่งตัวและบุคลิกของเราเองก็เป็นอีกสิ่งที่หนุ่มๆอย่าลืมใส่ใจด้วยนะคะ เพราะเมื่อทั้งหมดอยู่รวมกันแล้วจะยิ่งทำให้ลุคของคุณดูสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น โดยอย่าลืมว่าทั้งหมดนี้ต้องอยู่บนพื้นฐาน “การเป็นตัวเอง”  เพราะคนเราจะดูมีเสน่ห์ที่สุดก็ตอนที่มั่นใจในตัวเองเท่านั้น

Popular Posts