• 10 อันดับ คีย์บอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ คีย์บอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ คีย์บอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ คีย์บอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ คีย์บอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ คีย์บอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

คีย์บอร์ดเป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการใช้คอมพิวเตอร์โดยเฉพาะอย่างยิ่งคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ คีย์บอร์ดสามารถแบ่งอย่างกว้างได้เป็น 2 รูปแบบคือแบบไร้สายกับแบบมีสายต่อซึ่งเป็นชนิดดั้งเดิมที่ยังคงถูกใช้งานจนถึงทุกวันนี้ แต่ละรูปแบบก็มีข้อดี-ข้อเสียต่างกันไปตามลักษณะการใช้งาน เช่น ถ้าวางไว้ประจำออฟฟิศก็ควรเป็นแบบมีสายเพิ่มความมั่นคง ใช้งานได้ถนัดมือ แต่หากต้องพกพาไปทำงานนอกสถานที่เช่น ตามร้านกาแฟ ควรเลือกแบบไร้สาย ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา หรือกรณีทำงานร่วมกับผู้อื่น ก็ไม่ควรใช้คีย์บอร์ดที่มีเสียงดังรบกวนเวลาเคาะแป้น เป็นต้น

ดังนั้น เราจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อคีย์บอร์ดมาฝากผู้อ่านกันค่ะ มาดูกันว่าการเลือกคีย์บอร์ดที่ดีนั้นต้องคำนึงถึงสิ่งใดบ้าง คีย์บอร์ดต้องมีคุณสมบัติอย่างไร รวมถึงตอนท้ายของบทความยังได้จัดอันดับ 10 คีย์บอร์ดยอดฮิตขายดีมาให้ผู้อ่านตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น แถมยังสะดวกรวดเร็วไม่ต้องเสียเวลาไปเดินเลือกให้เมื่อยขาเพราะสินค้าที่เราจะแนะนำต่อไปนี้มีอยู่ในร้านค้าออนไลน์ สินค้าจะถูกนำส่งถึงบ้านคุณเพียงแค่คลิกเดียวเท่านั้นค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

RanyaGaming
 • แก้ไขล่าสุด: 02-09-2020
 • 20,239 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกซื้อคีย์บอร์ด

มีหลายคนที่ไม่ทราบมาก่อนว่าคีย์บอร์ดแบ่งออกเป็นหลายประเภทและมีฟังก์ชันที่อำนวยความสะดวกต่อผู้ใช้งานแตกต่างกัน ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับประเภทของคีย์บอร์ดกันดีกว่าค่ะ

เลือกแบบมีสายหรือไร้สายดีล่ะ?

คีย์บอร์ดแบ่งออกได้อย่างกว้างเป็น 2 แบบคือ แบบไร้สายใช้ระบบบลูทูธในการเชื่อมต่อและแบบมีสายเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของคุณ วิธีการเลือกก็ง่ายดายเพียงแค่เลือกใช้ตามความเหมาะสมซึ่งเราจะกล่าวในรายละเอียดต่อไปนี้

แบบมีสายต่อ : ให้คุณใช้งานได้ยาวนานไม่มีสะดุด

แบบมีสายต่อ : ให้คุณใช้งานได้ยาวนานไม่มีสะดุด
คีย์บอร์ดแบบมีสายต่อนี้เป็นรูปแบบดั้งเดิมที่ใช้กันมาตั้งแต่ยุคแรกที่มีคอมพิวเตอร์ หัวต่อก็พัฒนาเปลี่ยนไปจากหัวลักษณะกลมที่ใช้กับ PC มาเป็นแบบหัวต่อ USB ซึ่งใช้งานได้หลากหลายยิ่งขึ้น จะใช้กับคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะหรือโน้ตบุ๊คก็สะดวก
คีย์บอร์ดชนิดนี้ใช้งานได้ง่าย เพียงแค่เสียบสายต่อเข้าที่อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์โดยไม่ต้องทำการเซ็ตอัพใด ๆ ก็ใช้งานได้ทันที อีกทั้งยังมีข้อดีตรงที่ไม่มีความเสี่ยงในการเชื่อมต่อที่ล่าช้าอันเนื่องมาจากสัญญาณบลูทูธมีปัญหาทำให้หาอุปกรณ์เชื่อมต่อไม่เจอ นอกจากนี้ยังทำงานด้วยระบบตัวแปลงไฟภายในที่เชื่อมกับคอมพิวเตอร์อยู่แล้วคุณจึงใช้งานได้อย่างยาวนาน หมดปัญหาเรื่องแบตเตอรี่หรือถ่านหมดไปเลยค่ะ หลายคนจึงชื่นชอบคีย์บอร์ดแบบนี้

แบบไร้สาย : ให้คุณพกพาสะดวก เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์หรือแท็บแล็ตง่ายดาย

แบบไร้สาย : ให้คุณพกพาสะดวก เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์หรือแท็บแล็ตง่ายดาย
คีย์บอร์ดไร้สายมีอยู่ 2 ประเภทด้วยกัน อย่างแรกคือแบบที่เชื่อมต่อด้วย USB และแบบที่สองคือแบบเชื่อมต่อด้วยระบบบลูทูธ ซึ่งถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องทำงานนอกออฟฟิศ/เดินทางอยู่เสมอ หรือกรณีที่มีการเปลี่ยนสถานที่ทำงานตามแต่วาระโอกาส เราขอแนะนำว่าแบบหลังจะเหมาะกับคุณมากกว่าเพราะคุณสามารถพกพาและหยิบออกมาใช้ได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่มีสายไฟระโยงระยางเกะกะโต๊ะทำงาน แถมคุณยังใช้เชื่อมต่อกับแท็บเล็ตรวมถึงสมาร์ทโฟนที่ไม่ช่องให้เสียบหัวต่อ USB ได้อีกด้วย
ยิ่งไปกว่านั้นคีย์บอร์ดแบบไร้สายยังมีฟังก์ชันให้คุณสลับการใช้งานระหว่างอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย ทำงานด้วยการใส่ถ่านก้อนอัลคาไลน์ขนาด 2A หรือด้วยการชาร์จแบตเตอรี่

เลือกแป้นพิมพ์ที่มีทั้งไทยและอังกฤษ หรือภาษาอื่นที่คุณใช้งานเป็นประจำ

เลือกแป้นพิมพ์ที่มีทั้งไทยและอังกฤษ หรือภาษาอื่นที่คุณใช้งานเป็นประจำ
คีย์บอร์ดที่ขายในไทยส่วนใหญ่จะมีแป้นพิมพ์ 2 ภาษา อันได้แก่ ภาษาไทยและภาษาอังกฤษ เพราะภาษาดังกล่าวถือเป็นภาษาหลักและภาษารองที่คนไทยใช้กันเป็นประจำ แต่บางรุ่นก็มีการแยกแป้นพิมพ์ทั้ง 2 ภาษานี้ออกจากกัน อย่างไรก็ตามหากคุณเป็นคนที่พิมพ์สัมผัสไม่ได้หรือจำตำแหน่งตัวอักษรได้ไม่แม่นยำ แนะนำให้เลือกแป้นพิมพ์ที่มีทั้ง 2 ภาษาและแสดงอักษรชัดเจนจะดีกว่าค่ะ
นอกจากนี้ การออกแบบขนาดตัวอักษรและช่องไฟของแป้นพิมพ์ก็มีความสำคัญ คุณควรเลือกซื้อคีย์บอร์ดที่สัมผัสถนัดมือ ขนาดไม่กว้างและไม่แคบจนเกินไป มีปุ่ม Enter, Shift และ Space Bar (ปุ่มที่ต้องกดเป็นประจำ) ขนาดพอเหมาะ เพื่อให้การพิมพ์ของคุณคล่องแคล่วและไหลลื่นยิ่งกว่า ควรไปลองจับดูสินค้าจริงหรือตรวจสอบดูข้อมูลที่ร้านค้าออนไลน์ให้อย่างถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจสั่งซื้อ จะได้ไม่เสียดายกันภายหลังเพราะซื้อของมาผิดแล้วใช้การไม่ได้ค่ะ

เลือกประเภทกลไกในปุ่มกด (Key Switch) เพื่อช่วยเรื่องเสียงพิมพ์และระยะเวลา

กลไกการทำงานของคีย์บอร์ดอย่างหนึ่งมีชื่อเรียกว่าคีย์สวิทช์ (Key Switch) เป็นกลไกในปุ่มกดมีผลต่อเรื่องฐานและความเร็วของปุ่มกด โดยทั่วไปแล้วมีอยู่ 3 ประเภทให้คุณเลือกใช้งานกันค่ะ

เลือกประเภท Membrane และ Pantograph : หากต้องการความเงียบ เหมาะใช้งานในออฟฟิศด้วย

เลือกประเภท Membrane และ Pantograph : หากต้องการความเงียบ เหมาะใช้งานในออฟฟิศด้วย
สำหรับใครที่ทำงานอยู่ในออฟฟิศหรือสถานที่ที่ต้องคอยระวังเรื่องการสร้างเสียงรบกวนคนรอบข้าง ขอแนะนำให้ใช้คีย์บอร์ดที่มีระบบลดเสียงในการกดแป้นคีย์ อย่างประเภท Membrane และ Pantograph
โดยประเภท Membrane นั้น จะมี Rubber Dome เป็นยางแผ่นบางรองไว้ใต้แผงปุ่มกด ช่วยลดปัญหาเสียงขณะพิมพ์ได้ นอกจากนี้ยังสามารถหาซื้อได้ในราคาที่ไม่แพง แถมยังมีคุณสมบัติทนทานต่อน้ำและความชื้น จึงสามารถวางเครื่องดื่มไว้ข้าง ๆ ในขณะทำงานได้อย่างไร้กังวลเลยค่ะ
แต่คีย์บอร์ดประเภทนี้เองก็มีข้อเสียเหมือนกัน คือแผ่นยางดังกล่าวเป็นผืนเดียวกันทั้งแผง ทำให้ต้องลงน้ำหนักกดแป้นพิมพ์หนัก ๆ เพื่อให้ตัวอักษรที่ต้องการปรากฏขึ้น จึงอาจทำให้เกิดความเมื่อยล้าเมื่อใช้งานเป็นเวลานานได้ ดังนั้นสำหรับออฟฟิศไหนที่จำเป็นต้องนั่งพิมพ์เป็นเวลานาน ขอแนะนำให้ใช้ประเภท Pantograph ค่ะ แบบ Pantograph นี้จะวางชิ้นส่วนไขว้กันอยู่เป็นเครื่องหมายกากบาท แต่มีความเปราะบางกว่ามาก จึงควรหลีกเลี่ยงการลงน้ำหนักแรง ๆ ค่ะ

เลือกประเภท Mechanical : คีย์บอร์ดเพื่อการใช้งานหนัก ทนทาน

เลือกประเภท Mechanical : คีย์บอร์ดเพื่อการใช้งานหนัก ทนทาน
คีย์บอร์ดแบบ Mechanical ทำงานด้วยระบบสปริงแตกต่างจาก 2 แบบด้านบน การลงน้ำหนักแรงกดจึงง่ายดาย เพียงแค่กดเบา ๆ ก็สั่งการได้ตามต้องการ แถมยังมีกลไกทำให้ปุ่มคืนรูปอย่างรวดเร็ว เหมาะกับการใช้พิมพ์งานระยะยาวและคนที่ใช้งานหนักหน่วงอย่างเช่นพนักงานออฟฟิศ, เหล่าเกมเมอร์ เป็นต้น
คีย์บอร์ดประเภทนี้ยังมีปุ่มกดที่มีสีแตกต่างกัน เช่น แดง, ดำและน้ำเงิน ซึ่งแต่ละสีมีความแตกต่างกันเรื่องความทนทานและสัมผัสที่ให้ ก่อนตัดสินใจซื้อแนะนำให้คุณลองศึกษาหรือสอบถามกับตัวแทนจำหน่ายของบริษัทนั้น ๆ เพื่อความกระจ่างชัดเจนก่อนจะดีกว่าค่ะ

เลือกประเภท Capacitance Non-Contact : ที่สุดของคีย์บอร์ด มาครบทุกฟังก์ชัน!

เลือกประเภท Capacitance Non-Contact : ที่สุดของคีย์บอร์ด มาครบทุกฟังก์ชัน!
คีย์บอร์ดประเภทนี้เป็นขั้นสูงสุดในบรรดาคีย์บอร์ดทุกประเภท มีการออกแบบให้ใช้งานแบบไร้แรงสัมผัส จึงช่วยลดแรงกดและยังส่งผลให้คุณพิมพ์งานได้อย่างรวดเร็ว ที่สำคัญ! ยังทำงานอย่างเงียบเชียบ เรียกได้ว่าเป็นคีย์บอร์ดที่รวมทุกคุณสมบัติที่จำเป็นไว้ในหนึ่งเดียว แต่แน่นอนว่าประสิทธิภาพการทำงานที่ดีย่อมตามมาด้วยราคาที่สูงขึ้น แต่หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ใช้งานคีย์บอร์ดอยู่เป็นประจำ การเลือกลงทุนกับคีย์บอร์ดสักอันที่ดีและตอบโจทย์คุณทุกด้านก็ถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าทีเดียวค่ะ

กำหนดความพิมพ์ง่ายด้วยขนาดปุ่มกดและฐานปุ่มกด

ขนาดของปุ่มกดและฐานปุ่มกดนั้นเป็นตัวสำคัญในการกำหนดความพิมพ์ง่ายของคีย์บอร์ดเลยก็ว่าได้ ถ้าไม่อยากพลาด เราไปเช็คก่อนเลือกซื้อกันเลยค่ะ

เลือกขนาดปุ่มกดให้เข้ากับมือผู้ใช้เป็นสิ่งสำคัญ!

เลือกขนาดปุ่มกดให้เข้ากับมือผู้ใช้เป็นสิ่งสำคัญ!
นอกจากขนาดของคีย์บอร์ดโดยรวมแล้ว การพิจารณาไปถึงขนาดของแต่ละปุ่มและช่องว่างระหว่างปุ่มกดก็เป็นสิ่งสำคัญ โดยทั่วไปขนาดมาตรฐานของปุ่มแป้นพิมพ์ที่เหมาะสมนั้นจะอยู่ในช่วง 18 – 22 มิลลิเมตร แต่เพราะคนเรามีขนาดนิ้วมือที่แตกต่างกัน จึงควรเลือกขนาดให้เหมาะสมกับมือผู้ใช้
สำหรับคีย์บอร์ดที่มีขนาดปุ่มค่อนข้างกว้างนั้น เหมาะสำหรับคนที่มีความรู้สึกอึดอัดเวลากดคีย์ในแป้นพิมพ์ทั่วไป ขนาดปุ่มที่กว้างนี้จะมาช่วยให้คนที่มีนิ้วค่อนข้างใหญ่สามารถพิมพ์ได้ง่ายขึ้น แต่ก็มีข้อเสียคือตัวคีย์บอร์ดจะมีขนาดใหญ่ขึ้น อาจพกพาไม่สะดวก
ในทางกลับกันคีย์บอร์ดที่มีขนาดปุ่มค่อนข้างแคบนั้น ตัวคีย์บอร์ดก็จะมีขนาดเล็ก ทำให้พกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก แต่อาจทำให้คนที่มีนิ้วใหญ่พิมพ์ได้ยาก อาจเผลอพิมพ์ทับไป 2 ตัวอักษรที่ติดกัน จนต้องเดี๋ยวลบเดี๋ยวพิมพ์ งานก็ไม่คืบหน้าได้ ดังนั้นการเลือกขนาดปุ่มกดให้เข้ากับมือผู้ใช้จึงเป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ ค่ะ

พิมพ์ได้อย่างถูกต้องเลือกฐานปุ่มสูง ต้องการพิมพ์เร็วเลือกฐานปุ่มตื้น

พิมพ์ได้อย่างถูกต้องเลือกฐานปุ่มสูง ต้องการพิมพ์เร็วเลือกฐานปุ่มตื้น
ฐานปุ่มกดหรือ Keystroke คือสิ่งที่ยึดติดแผงปุ่มกดกับตัวเครื่องเวลาเราพิมพ์อักษรต่าง ๆ สิ่งนี้มีความสำคัญในการพิมพ์งานในแง่ของความรวดเร็วและความถูกต้อง
แป้นกดแบบที่พบเห็นได้ตามคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะต่าง ๆ จะมีปุ่มกดสูงช่วยให้คุณพิมพ์งานได้อย่างถูกต้องทุกการสัมผัส ลดความผิดพลาด แต่ข้อเสียคือต้องลงน้ำหนักแรงกดในทุกตัวอักษร ทำให้การพิมพ์งานเป็นไปอย่างเชื่องช้า ในขณะที่คีย์บอร์ดที่มีฐานปุ่มกดที่ตื้นและนิ่มกว่าจะทำให้คุณพิมพ์งานได้รวดเร็ว ไม่ต้องใช้แรงกดเยอะมาก แต่ก็มีข้อเสียเช่นกันคือจะทำให้พิมพ์เพลินจนเกิดความผิดพลาดได้ง่ายค่ะ
นอกจากนี้ ช่องไฟของแต่ละตัวอักษรก็เป็นปัจจัยหนึ่งในการเลือกซื้อคีย์บอร์ด เพราะถ้าช่องไฟดี การขยับแขนหรือการพิมพ์แต่ละตัวอักษรจะลื่นไหลยิ่งกว่าและยังช่วยลดความผิดพลาดจากการพิมพ์ตัวอักษรผิดได้ด้วย ดังนั้น ผู้อ่านต้องเลือกซื้อคีย์บอร์ดอย่างระมัดระวังกันมากขึ้นเพื่อให้ลงทุนซื้อไปแล้วได้ผลลัพธ์ที่คุ้มค่านะคะ

เลือกคีย์บอร์ดที่มีแผงตัวเลขและปุ่ม F ฟังก์ชันทางลัดต่าง ๆ

เลือกคีย์บอร์ดที่มีแผงตัวเลขและปุ่ม F ฟังก์ชันทางลัดต่าง ๆ
คีย์บอร์ดแต่ละรุ่นมีการออกแบบไว้แตกต่างกันในแง่ของการจัดวางอักษร, ตัวเลข, ปุ่มฟังก์ชันและช่องไฟต่าง ๆ บนแป้นพิมพ์ ซึ่งหากดีไซน์มาดีก็จะทำให้การทำงานเป็นไปอย่างไหลลื่น คุณจึงควรเลือกซื้อคีย์บอร์ดโดยให้ความสำคัญกับสิ่งเหล่านี้ด้วย
ถ้าปกติแล้วคุณเป็นคนที่ชอบใช้ปุ่มทางลัดหรือแผงปุ่ม “F” ก่อนซื้อคีย์บอร์ดจึงควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าแป้นพิมพ์นั้นมีปุ่มฟังก์ชันเหล่านี้หรือไม่ โดยทั่วไปจะมักพบเห็นได้บนคีย์บอร์ดส่วนใหญ่ ปุ่ม F หรือปุ่มฟังก์ชันเป็นเสมือนทางลัดให้คุณเข้าถึงเมนูบางอย่างได้อย่างง่ายดาย ถ้าคุณอยากใช้งานคีย์บอร์ดให้มีประสิทธิภาพอย่าลืมตรวจสอบคีย์บอร์ดรุ่นนั้น ๆ ให้ดีก่อนกดชำระเงินนะคะ
สำหรับใครที่ทำงานเกี่ยวเนื่องกับตัวเลข จำเป็นต้องคีย์ตัวเลขอยู่เสมอ เราแนะนำให้คุณเลือกใช้คีย์บอร์ดที่มีแป้นพิมพ์สำหรับตัวเลข แม้ว่าอาจมีขนาดใหญ่เทอะทะกว่า แต่แป้นพิมพ์ตัวเลขที่แยกส่วนชัดเจนอยู่ทางด้านขวามือก็จะทำให้คุณสามารถคีย์ตัวเลขได้ง่ายขึ้น ฉะนั้นลองเปรียบเทียบขนาดกับความสะดวกในการใช้งานดู แล้วมาเลือกคีย์บอร์ดที่เข้ากับเรากันนะคะ

อย่าลืม! ตรวจสอบประสิทธิภาพการกันน้ำและการระบายน้ำให้ดีด้วย

อย่าลืม! ตรวจสอบประสิทธิภาพการกันน้ำและการระบายน้ำให้ดีด้วย
คุณสมบัติการกันน้ำเป็นฟีเจอร์หนึ่งที่เพิ่มประสิทธิภาพให้กับคีย์บอร์ดของคุณ ซึ่งแบ่งกว้าง ๆ ได้ 2 ประเภทคือแบบที่กันน้ำได้กับแบบที่สามารถนำไปล้างทำความสะอาดได้เลย โดยทั้งสองแบบนี้อำนวยความสะดวกให้คุณในการกำจัดฝุ่นและเช็ด-ล้างเชื้อแบคทีเรียที่อาจติดอยู่บนคีย์บอร์ดให้สะอาดอยู่เสมอ โดยเฉพาะหนุ่ม-สาวออฟฟิศที่ชอบดื่มชา-กาแฟเย็นที่อาจมีน้ำซึมหรือหกใส่คีย์บอร์ดได้
แม้ว่าคีย์บอร์ดบางรุ่นจะเคลมไว้ว่าสามารถล้างทำความสะอาดได้ คุณก็ควรตรวจสอบประสิทธิภาพให้ดีก่อน รวมไปถึงตรวจสอบการระบายน้ำของอุปกรณ์เพื่อไม่ให้มีน้ำขังติดค้างอยู่จนเกิดเป็นสนิมและทำให้คีย์บอร์ดพังในที่สุดค่ะ
ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

บทความคีย์บอร์ดที่เกี่ยวข้อง

สำหรับคนที่ชอบพิมพ์งานบนอุปกรณ์มือถือหรือไอแพด และนำออกไปทำงานนอกสถานที่ด้วยเสมอ เช่น ตามร้านกาแฟ หรือร้านคาเฟ่บ่อย ๆ เพื่อความสะดวกในการพกพาและไม่เกะกะเวลาเดินทาง เราขอแนะนำไอเทมสุดเจ๋งนั่นก็คือ "คีย์บอร์ดพับได้" ซึ่งจะบอกว่าราคานั้นไม่แพงอย่างที่คิด แถมมีฟังก์ชันก์ต่าง ๆ ให้เลือกหลากหลาย แต่จะมียี่ห้อไหนที่น่าใช้บ้าง เพื่อน ๆ ลองเข้าไปชมกันได้เลยค่ะ

10 อันดับ คีย์บอร์ด ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ได้ทราบวิธีการเลือกคีย์บอร์ดและข้อดี-ข้อเสียของคีย์บอร์ดแต่ละประเภทกันไปแล้ว ทุกท่านคงจะได้ไอเดียในการเลือกซื้อคีย์บอร์ดไปไม่มากก็น้อยใช่ไหมคะ ต่อจากนี้เรามาดูไปพร้อม ๆ กันดีกว่าค่ะว่ามีคีย์บอร์ดรุ่นใดบ้างที่เข้าตาคุณทั้งในแง่ของคุณสมบัติ, ราคา, ความทนทาน และเมื่อได้ที่ถูกใจแล้วก็คลิกตามลิงค์ที่ให้นี้ไปจับจองเป็นเจ้าของได้เลยค่ะ
10
ขนาด15.2 x 9.7 x 1.8 ซม.
มีสาย/ไร้สายไร้สาย
แผงตัวเลข
แผงปุ่ม F ฟังก์ชัน
แป้นภาษาไทย
9
ขนาด
มีสาย/ไร้สายไร้สาย
แผงตัวเลข
แผงปุ่ม F ฟังก์ชัน
แป้นภาษาไทย
8
ขนาด28.5 x 12 x 2 ซม.
มีสาย/ไร้สายไร้สาย
แผงตัวเลข
แผงปุ่ม F ฟังก์ชัน
แป้นภาษาไทย
7
ขนาด-
มีสาย/ไร้สายมีสาย
แผงตัวเลข
แผงปุ่ม F ฟังก์ชัน
แป้นภาษาไทย
6
ขนาด45 x 26 x 2 ซม.
มีสาย/ไร้สายมีสาย
แผงตัวเลข
แผงปุ่ม F ฟังก์ชัน
แป้นภาษาไทย
5
ขนาด49.4 x 42 x 43.5 ซม.
มีสาย/ไร้สายมีสาย
แผงตัวเลข
แผงปุ่ม F ฟังก์ชัน
แป้นภาษาไทย
4
ขนาด17.4 x 5 x 1 นิ้ว
มีสาย/ไร้สายมีสาย
แผงตัวเลข
แผงปุ่ม F ฟังก์ชัน
แป้นภาษาไทย
3
ขนาด
มีสาย/ไร้สายไร้สาย
แผงตัวเลข
ปุ่ม F ฟังก์ชัน
แป้นภาษาไทย
2
ขนาด
มีสาย/ไร้สายไร้สาย
แผงตัวเลข
ปุ่ม F ฟังก์ชัน
แป้นภาษาไทย
1
ขนาด10 x 5.95 x 3.75 ซม.
มีสาย/ไร้สายไร้สาย
แผงตัวเลข
ปุ่ม F ฟังก์ชัน
แป้นภาษาไทย

ทำความสะอาดคีย์บอร์ดให้ถูกวิธี

แม้ว่าคีย์บอร์ดจะเป็นอุปกรณ์ที่คุณใช้งานอยู่เป็นประจำ แต่ละอองฝุ่นอาจตกลงไปสะสมอยู่ภายใน ส่งผลเสียต่อสุขภาพและทางเดินหายใจของคุณเมื่อต้องสูดดมเป็นเวลานาน ดังนั้น เราจึงมีวิธีการทำความสะอาดคีย์บอร์ดที่ถูกต้องมาฝากกันด้วยค่ะ

ขจัดฝุ่นผงด้วยแปรงปัดหรือปืนเป่าอากาศ (Air Duster)

ขจัดฝุ่นผงด้วยแปรงปัดหรือปืนเป่าอากาศ (Air Duster)
บนแผงคีย์บอร์ดมีซอกเล็กซอกน้อยที่ไม่สามารถใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดออกได้ง่าย กรณีเช่นนี้แนะนำให้ใช้แปรงปัดฝุ่นขนาดเล็กสำหรับคีย์บอร์ดหรือใช้ปืนเป่าอากาศเพื่อฉีดเป่าฝุ่นจะช่วยคุณปัดฝุ่นผงต่าง ๆ ที่ติดอยู่ตามซอกคีย์บอร์ด/ปุ่มกดให้ออกอย่างหมดจด แถมชุดปืนเป่าอากาศบางรุ่นอาจมีสำลีหรือแปรงปัดแถมมาให้ใช้งานอยู่แล้วด้วย จึงยิ่งอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งานมากขึ้น
เห็นแบบนี้แล้วคุณคงรู้สึกกระปรี้กระเปร่าอยากทำความทำความสะอาดคีย์บอร์ดขึ้นมาเลยใช่ไหมล่ะคะ? อย่าลืมว่ายิ่งทำบ่อยแค่ไหน ก็ยิ่งดีต่อประสิทธิภาพการทำงานของคีย์บอร์ดและสุขอนามัยของคุณเองนะคะ

ใช้เครื่องมือเฉพาะทางเมื่อต้องการถอดปุ่มกดเพื่อทำความสะอาดอย่างล้ำลึก

ใช้เครื่องมือเฉพาะทางเมื่อต้องการถอดปุ่มกดเพื่อทำความสะอาดอย่างล้ำลึก
เครื่องมือลักษณะนี้อาจไม่ได้มีขายทั่วไปเพราะการถอดปุ่มกดคีย์บอร์ดบางรุ่นอาจทำได้ยาก ถ้าถอดผิดวิธีจะทำให้คีย์บอร์ดเสียหายไปเลย ดังนั้น เพื่อความชัวร์แนะนำว่าส่งให้ผู้เชี่ยวชาญดำเนินการจะดีกว่าค่ะ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Logitech Combo MK215 1

Logitech Combo

2
Genius Multimedia KB-8000X 1

Genius Multimedia

3
Logitech Combo MK220 1

Logitech Combo

4
Dell Multimedia KB216 1

Dell Multimedia

5
Fantech K511 Gaming 1

Fantech

6
Logitech K120 1

Logitech

7
SIGNO E-Sport KB-730 1

SIGNO

8
No Brand kb-3001 1

No Brand

9
Oker K8830 1

Oker

10
No brand LK033 1

No brand

ชื่อสินค้า

MK215

KB-8000X

MK220

KB216

K511 Gaming

K120

E-Sport KB-730

kb-3001

K8830

LK033

คุณสมบัติ

เชื่อมต่อง่ายด้วยระบบ Plug & Play แป้นพิมพ์เงียบกว่ารุ่นอื่น ๆ ปุ่มกดฐานสูง

แป้นพิมพ์ลื่นไหล ใช้งานเพลินด้วยเสียงพิมพ์เบา ๆ รวมเซ็ตมาพร้อมเมาส์ไร้สาย

ขนาดกะทัดรัด มีปุ่มเก็บเสียง ประหยัดพลังงาน

ฐานปุ่มกดไม่สูง ดีไซน์เรียบง่าย ใช้งานได้เสถียร

เชื่อมต่อด้วยสาย USB ความเร็วสูง ระบบ anti-ghosting กดปุ่มพร้อมกันได้ถึง 19 ปุ่ม

เชื่อมต่อด้วยสายไม่มีสะดุด ทำงานไร้เสียงรบกวน ครบชุดอักษร, ปุ่มฟังก์ชันและแผงตัวเลข

คีย์บอร์ดสำหรับเกมเมอร์โดยเฉพาะ โครงสร้างกึ่ง Mechanical กันน้ำได้ ระบายน้ำดี

โครงสร้างแป้นพิมพ์แบบ Pantograph ประหยัดพลังงานเมื่อไม่ใช้

ทำงานไร้สาย มาพร้อมเมาส์ครบชุดพร้อมใช้งาน ดีไซน์ทันสมัย กันน้ำ-กันฝุ่น

ระบบบลูทูธ มี Touch Pad ในตัวใช้แทนเมาส์

ราคา890 บาท690 บาท990 บาท350 บาท360 บาท329 บาท850 บาท299 บาท360 บาท655 บาท
ขนาด10 x 5.95 x 3.75 ซม.17.4 x 5 x 1 นิ้ว49.4 x 42 x 43.5 ซม.45 x 26 x 2 ซม.-28.5 x 12 x 2 ซม.15.2 x 9.7 x 1.8 ซม.
มีสาย/ไร้สายไร้สายไร้สายไร้สายมีสายมีสายมีสายมีสายไร้สายไร้สายไร้สาย
แผงตัวเลข
ปุ่ม F ฟังก์ชัน
แป้นภาษาไทย
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

จะเห็นว่าประเภทของคีย์บอร์ดมีกลไกการทำงานแตกต่างกันหลายประการ ซึ่งประเด็นหลัก ๆ คือเรื่องแรงกด, ความเร็วและเสียงการทำงาน ถ้าคุณต้องการทำความรวดเร็วในการพิมพ์ควรเลือกฐานปุ่มกดให้สั้นลงเพื่อกระชับระยะเวลาและแรงกดในแต่ละตัวอักษร หรือถ้าต้องการความแม่นยำถูกต้องก็เลือกใช้รุ่นที่มีปุ่มกดยาวขึ้นหน่อย ยอมเสียแรงแต่ไม่ต้องกลัวผิดพลาด อย่างไรก็ตามไม่ว่าจะเลือกคีย์บอร์ดได้เหมาะสมแค่ไหน คุณผู้อ่านก็ต้องไม่ลืมหมั่นรักษาความสะอาด คีย์บอร์ดสุดที่รักของคุณจะได้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานค่ะ
เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าข้อมูลผลิตภัณฑ์และเทคนิคเล็กน้อยที่นำมาฝากกันในครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ต่อการเลือกซื้อคีย์บอร์ดให้กับผู้อ่านทุกท่านนะคะ เช่นเคยแล้วไว้พบกันใหม่โอกาสหน้าค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ สายชาร์จ Lightning / สายชาร์จหัวแบน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สายชาร์จ Lightning / สายชาร์จหัวแบน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “สายชาร์จ” หนึ่งในอุปกรณ์ที่สำคัญมากกับคนในยุคนี้ เพราะทำหน้าที่ชาร์จแบตมือถือและถ่ายโอนข้อมูลต่าง ๆ ระหว่างอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ด้วยกัน แต่ส่วนใหญ่แล้วสายชาร์จที่แถมมาให้กับมือถือมักมีคุณสมบัติไม่เพียงพอต่อความต้องการ เช่น สายสั้นเกินไป, ชาร์จได้ช้า, ฉนวนหุ้มฉีกขาดง่าย หรือแม้แต่สายหักใน ทำให้เราต้องหาซื้อใหม่อยู่ตลอด ซึ่งเป็นความโชคดีที่ปัจจุบันมีหลากหลายแบรนด์ออกสายชาร์จที่มีคุณสมบัติการใช้งานต่าง ๆ มาให้เราเลือกมากมาย ตอบโจทย์ได้แทบทุกความต้องการ และด้วยเหตุผลนี้เอง ทำให้เราต้องศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนสั่งซื้อสิ่งแรกที่ทุกคนควรจะรู้กันเสียก่อน คือ “วิธีการเลือก” ซึ่งในวันนี้เราได้นำข้อมูลมาจากประเทศที่โดดเด่นเรื่องเทคโนโลยีอย่างญี่ปุ่นมาให้เพื่อน ๆ ทำความเข้าใจกันได้ง่าย ๆ นอกจากนี้ เพื่อให้คุณได้สินค้าที่ดีและมีคุณภาพ เรายังได้เปรียบเทียบสินค้าแต่ละยี่ห้อ/รุ่นทั้งในเรื่องของคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวแล้วนำมาจัดอันดับเป็น “10 อันดับสินค้าขายดี” ว่าแล้วก็อย่ารอช้ากันเลยค่ะ รีบติดสปีดไปอ่านกันเลยดีกว่า !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  33,597 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กราฟิกแท็บเล็ต / เมาส์ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กราฟิกแท็บเล็ต / เมาส์ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กราฟฟิกแท็บเล็ตเป็นอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ชนิดหนึ่ง ที่มีกระดานวาดภาพดิจิทัลมาพร้อมกับปากกา ใช้สำหรับออกแบบภาพกราฟฟิก งานด้านคอมพิวเตอร์กราฟฟิก ไปจนถึงการวาดรูปทั่วไปบนคอมพิวเตอร์ เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์คู่ใจของศิลปินยุคดิจิทัลอีกชิ้นหนึ่งเลยก็ว่าได้ แถมยังมีชื่อเรียกหลากหลาย เช่น เมาส์ปากกา, กระดานวาดภาพกราฟิคแท็บเล็ต, ดิจิไทเซอร์ (Digitizer) ฯลฯ แต่ในที่นี้ทางทีมงานจะขอเรียกว่ากราฟิกแท็บเล็ตเพื่อความเข้าใจที่ตรงกัน โดยเจ้ากราฟิกแท็บเล็ตก็มีวางจำหน่ายอยู่หลายช่วงราคา สเปก และยี่ห้อ เช่น WACOM, HUION และ XP-PEN จนสร้างความสับสนให้ผู้ซื้อไม่น้อยทีเเดียวและเชื่อได้เลยว่า การที่หลายคนแยกความแตกต่างของแต่ละรุ่น/ยี่ห้อไม่ออก ก็ทำให้การตัดสินใจซื้อต้องใช้เวลานานหรือบางครั้งก็ไม่สามารถตัดสินใจได้ ดังนั้น ในครั้งนี้ทางทีมงานจึงมาพร้อมคำแนะนำ วิธีการเลือกซื้อกราฟิกแท็บเล็ต ที่เหมาะสมกับแต่ละระดับการใช้งานตั้งแต่ผู้เริ่มต้นไปจนถึงระดับมืออาชีพ และในตอนท้ายของบทความเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ กราฟิกแท็บเล็ต มาเป็นตัวเลือกให้กับผู้อ่านทุกท่านอีกด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  28,613 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องวัดความดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เหมาะสำหรับติดบ้าน ใช้งานง่าย
  10 อันดับ เครื่องวัดความดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เหมาะสำหรับติดบ้าน ใช้งานง่าย
  “ผลตรวจความดันโลหิต” นั้นสามารถบ่งบอกถึงสุขภาพได้ สังเกตได้จากเมื่อเราตรวจสุขภาพประจำปี ต้องมีการวัดความดันทุกครั้ง แต่คุณรู้หรือไม่ว่านอกเหนือจากการตรวจสุขภาพประจำปีแล้ว ยังมีผู้คนจำนวนมากที่จำเป็นต้องวัดความดันเป็นประจำทุกวัน โดยเฉพาะผู้สูงอายุที่มีอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไปเพราะมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคความดันโลหิตสูงได้ หรือผู้ที่มีโรคประจำตัว เพราะโรคความดันโลหิตสูงเป็นสาเหตุให้เกิดโรคอื่น ๆ ตามมา อย่างเช่น โรคหัวใจ อัมพาต โรคหลอดเลือดหัวใจตีบ เป็นต้น ซึ่งค่าของความดันโลหิตจะแปรตามความเครียด การพักผ่อน การออกกำลังกาย นั่นเองในปัจจุบัน มีเครื่องวัดความดันมากมายหลากหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อ เช่น Omron, CITIZEN ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีคุณสมบัติและการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของวิธีการวัด บางรุ่นวัดจากต้นแขน บางรุ่นวัดจากข้อมือ หรือในเรื่องของฟังก์ชันเสริม เช่น บางรุ่นใช้การเชื่อมต่อกับ Smart Phone ทำให้การส่งต่อข้อมูลเป็นเรื่องที่ง่ายยิ่งขึ้น เป็นต้น ด้วยเหตุนี้แล้ว หลายคนที่ต้องการซื้อเครื่องวัดความดันติดบ้านไว้ หรือใครที่ต้องการซื้อไปให้ญาติผู้ใหญ่ใช้งานจึงลังเลและตัดสินใจไม่ถูกว่ายี่ห้อไหนจะตอบโจทย์การใช้งานได้ดีที่สุด วันนี้ทีมงานของเราจึงตั้งใจมาแชร์เนื้อหาเกี่ยวกับวิธีการเลือกเครื่องวัดความดันโลหิตที่ถูกต้องเหมาะสมมาให้ทุกคนได้อ่านกัน รวมไปถึงเครื่องวัดความดันที่น่าสนใจและเป็นที่นิยมกันในตอนนี้ เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจให้ทุกคนด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  11,628 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หลอดไฟ LED ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หลอดไฟ LED ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลายคนมักประสบปัญหานอนไม่หลับในช่วงเวลากลางคืน โดยเฉพาะคนที่ชอบเปิดไฟนอน อาจจะเป็นเพราะแสงจากหลอดไฟที่ใช้นั้นสว่างมากเกินไป แถมการเปิดไฟไว้ทั้งคืนยังส่งผลให้ค่าไฟพุ่งสูงขึ้นกว่าปกติอีกด้วย ถ้าเช่นนั้น ทำไมเราไม่ลองเปลี่ยนมาใช้ "หลอดไฟ LED" ที่ประหยัดพลังงาน และใช้งานได้อย่างยาวนานดูล่ะคะ? ไม่เพียงแค่ลดค่าไฟให้ถูกลงเท่านั้น แต่ยังไม่ต้องเสียเวลาเปลี่ยนหลอดไฟบ่อย ๆ ด้วย สะดวกสบายมากทีเดียวค่ะ อย่างไรก็ตาม เมื่อต้องซื้อหลอดไฟตามร้านเครื่องใช้ไฟฟ้า คนส่วนใหญ่มักจะสับสบจนเลือกไม่ถูก เพราะมีหลอดไฟเรียงรายอยู่หลายประเภท แล้วอย่างนี้ เราควรจะเลือกแบบไหนกันดีล่ะ?ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะในบทความนี้ เราจะไขข้อข้องใจให้คุณผู้อ่านทุกคน ด้วยการแนะนำหลักการเลือกหลอดไฟ LED แบบละเอียด เปรียบเทียบกันไปเลยว่าคุ้มค่ากว่าหลอดไส้จริงหรือไม่? มีข้อดีอย่างไรบ้าง? เรียกว่าเป็นข้อมูลพื้นฐานสำคัญก่อนที่จะทำการเลือกซื้อหลอดไฟ LED รวมทั้งแนะนำลิสต์สินค้าที่อาจจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นด้วย ดังนั้น ควรอ่านบทความนี้ให้ละเอียด ห้ามพลาดแม้แต่บรรทัดเดียวเลยนะคะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  14,254 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก Asus รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊ก Asus รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าพูดถึง ASUS ไม่ว่าใครก็คงรู้ว่าเป็นแบรนด์ที่ผลิตและจัดจำหน่ายเมนบอร์ดคอมพิวเตอร์จนโด่งดังและมีส่วนแบ่งการตลาดไปทั่วโลก รวมไปถึงโน้ตบุ๊กที่มีคุณภาพดีและได้รับการยกย่องไปอย่างกว้างขวางในหลาย ๆ ประเทศทั่วโลก อย่างไรก็ตาม โน้ตบุ๊กของ ASUS ที่วางจำหน่ายในปัจจุบัน ก็มีอยู่หลายรุ่นหลายซีรียส์ให้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นโน้ตบุ๊กมือถือ, โน้ตบุ๊กพกพา หรือแม้กระทั่งโน้ตบุ๊กสำหรับเล่นเกม ทำให้ผู้ใช้งานต่างตัดสินใจยากในการเลือกซื้อไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะครับดังนั้น วันนี้เราจะมาบอกเคล็ดลับวิธีการเลือกโน้ตบุ๊กของแบรนด์ ASUS ที่เหมาะกับสไตล์การใช้งานของคุณ รวมทั้งเรายังจัด 10 อันดับ รุ่นยอดนิยมประจำปี 2020 เช่น Vivobook หรือ Zenbook มาให้ทุกคนได้ลองพิจารณาดูกันอีกด้วยครับ ถ้าพร้อมกันแล้ว เราไปเริ่มกันเลย !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  12,873 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องนวดเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องนวดเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เท้า" เป็นอวัยวะที่เรามีไว้เพื่อเดิน วิ่งและรองรับน้ำหนักทั้งหมดของร่างกายจนเรียกได้ว่าเป็นอวัยวะที่ทำงานตลอดทั้งวัน เพราะฉะนั้นแล้วจึงทำให้มีโอกาสที่จะเกิดอาการเมื่อยล้า โดยเฉพาะคนที่ต้องเดินทางไกลหรือยืนทำงานในระยะเวลายาวนานหลายชั่วโมงนั้นก็อาจรู้สึกปวดเมื่อยมากกว่าปกติ ดังนั้นเพื่อดูแลสุขภาพของเท้าและขจัดปัญหาเหล่านี้ "เครื่องนวดเท้า" จึงเป็นไอเทมสำคัญ เพราะนอกจากจะลดความปวดเมื่อยและอาการเมื่อยล้าได้แล้ว ยังช่วยบำรุงสุขภาพจากภายในได้อีกด้วยค่ะแต่อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันมีเครื่องนวดเท้าวางจำหน่ายอยู่เป็นจำนวนมาก ทำให้หลาย ๆ คนอาจไม่ทราบว่ายี่ห้อใดสามารถนวดคลายความปวดเมื่อยได้อย่างตรงจุดมากที่สุด ด้วยเหตุนี้ทีมงานมายเบสท์จึงมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องนวดเท้าให้เหมาะสมกับผู้อ่านแต่ละคน รวมไปถึงคัดสรรสินค้า 10 อันดับที่น่าสนใจมาให้เลือกซื้อกันด้วยค่ะ หากทุกคนพร้อมแล้ว ไปเริ่มอ่านกันเลย !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  4,570 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไมค์ติดกล้อง DSLR ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ไมค์ติดกล้อง DSLR ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ก่อนหน้านี้เรามักจะใช้กล้อง DSLR ไว้สำหรับการถ่ายภาพนิ่งเท่านั้น แต่ในปัจจุบัน กล้อง DSLR ได้มีการปรับปรุงแก้ไขคุณสมบัติการถ่ายภาพเคลื่อนไหวหรือการถ่ายวิดีโอให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้นกว่าเดิมมาก อย่างไรก็ตาม หากพูดกันถึงเรื่องของคุณภาพเสียงแล้ว กลับพบว่ากล้อง DSLR นี้ยังไม่สามารถบันทึกเสียงได้ดีพอ ทำให้ภาพเคลื่อนไหวหรือวีดีโอที่ได้ออกมานั้นไม่มีคุณภาพหรือใช้งานไม่ได้นั่นเอง แต่โชคดีที่ในยุคนี้เรามีอุปกรณ์เสริมมาเป็นตัวช่วยกู้สถานการณ์นี้ได้ นั่นก็คือ "ไมค์ติดกล้อง DSRL" นั่นเองครับ วันนี้ทีมงานของเราจึงตั้งใจจะมาแนะนำตัวช่วยดี ๆ อย่างไมค์ติดกล้อง DSLR ที่สามารถช่วยให้วิดีโอของคุณมีคุณภาพเสียงที่คมชัดและตอบโทย์การใช้งานมากยิ่งขึ้น สำหรับใครที่ชื่นชอบการถ่ายวิดีโอเป็นชีวิตจิตใจอยู่แล้วและกำลังมองหาอุปกรณ์เสริมตัวนี้อยู่ล่ะก็ ไม่ควรพลาดบทความนี้เลยครับ ! 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,291 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เคสกล้องกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ปกป้องกล้องของคุณจากความชื้น
  10 อันดับ เคสกล้องกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ปกป้องกล้องของคุณจากความชื้น
  เวลาไปเที่ยวหรือทำกิจกรรมต่าง ๆ อย่างกิจกรรมดำน้ำ ล่องแก่ง เล่นเซิร์ฟ (Surf) ถ่ายรูปหรือถ่ายวิดีโอในเทศกาลสงกรานต์ ทุกคนคงไม่อยากพลาดที่จะเก็บภาพโมเม้นต์และบรรยากาศในตอนนั้นไว้ เพื่อนำกลับมาย้อนดูและนึกถึงช่วงเวลาแห่งความสุขกันใช่ไหมล่ะคะ ? นอกจากนี้บางช่วงเวลาอาจมีฝนตกลงมาขณะที่เราไปเที่ยวด้วย ซึ่งเชื่อว่าหลายคนต้องมีกล้องตัวโปรดที่พาไปลุยด้วยกันทุกที่ทุกกิจกรรมอย่างแน่นอน แต่เนื่องจากกล้องดิจิทัลนั้นนับเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีความละเอียดมาก บางตัวก็มีราคาค่อนข้างสูงจึงต้องมีการดูแลรักษาเป็นพิเศษ โดยเฉพาะการระวังไม่ให้โดนน้ำ เพราะอาจทำให้น้ำเข้าไปภายในตัวกล้องจนเกิดความเสียหายได้ ดังนั้น เพื่อไม่ให้พลาดชอตสำคัญไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนหรือทำอะไร ให้เคสกล้องกันน้ำเป็นตัวช่วยคอยปกป้องกล้องคู่ใจของเราดีกว่าค่ะ เพื่อให้เราสามารถไปลุยน้ำได้อย่างสบายใจ โดยไม่ต้องคอยกังวลเรื่องน้ำเข้าหรือฝนที่อาจจะตกลงมาได้ทุกเมื่อ โดยเราจะมาบอกวิธีการเลือกเคสกล้องกันน้ำให้ถูกใจคุณ โดยต้องพิจารณาจากวัสดุ ค่า IP หรือประสิทธิภาพในการกันน้ำ พร้อมจัด 10 อันดับ เคสกล้องกันน้ำที่ดีและมีคุณภาพสำหรับทุกคนที่กำลังมองหาเคสกล้องกันน้ำอยู่ ลองมาอ่านบทความนี้กันดูนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  162 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หวีไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หวีไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับสาว ๆ ที่อยากมีผมตรงสวยแต่ไม่ถนัดใช้เครื่องหนีบผม หรือคนที่ต้องการจัดแต่งทรงผม เช่น ม้วนปลายผมหรือเพิ่มวอลลุ่มให้ผมแต่ไม่อยากเข้าร้านเสริมสวย ครั้นจะทำเองก็ยุ่งยากเสียเหลือเกิน เราขอแนะนำให้รู้จักกับ "หวีไฟฟ้า" อุปกรณ์ที่จะมาช่วยเพิ่มความงามให้กับเส้นผม ซึ่งกำลังมาแรงในโลกโซเชียล ในขณะเดียวกันไอเทมนี้ก็ยังจัดว่าใหม่สำหรับใครหลาย ๆ คน ทำให้เกิดความสงสัยว่าหวีไฟฟ้าคืออะไร ใช้งานอย่างไร แถมยังมีหลายรุ่นอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น Dyson, Lesasha หรือ Panasonic เป็นต้น ซึ่งทีมงานมายเบสท์เชื่อว่าคงมีหลายคนที่กำลังต้องการเลือกซื้อแต่ก็สับสนและลังเลว่าควรเลือกหวีไฟฟ้าแบบไหนถึงจะเหมาะสมกับเราที่สุดใช่ไหมล่ะคะแต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะในบทความนี้เราจะมาแนะนำหวีไฟฟ้าให้ทุกคนได้รู้จัก อธิบายรายละเอียดรวมถึงวิธีการเลือกหวีไฟฟ้าให้เหมาะสมกับการใช้งาน นอกจากนี้ยังมี 10 อันดับ หวีไฟฟ้ายี่ห้อยอดนิยม มาแนะนำให้ทุกคนไว้ลองพิจารณาเป็นตัวเลือกอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,109 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก Acer รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊ก Acer รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  Acer หนึ่งในแบรนด์โน้ตบุ๊กที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานและมักเป็นหนึ่งในตัวเลือกลำดับต้น ๆ ของใครหลายคน ปัจจุบัน Acer ได้ออกแบบและพัฒนาโน้ตบุ๊กจนสามารถกลับมาตีตลาดได้อีกครั้ง ด้วยดีไซน์ที่สวยงามและสเปกที่คุ้มราคา ทั้งยังเพิ่มฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ในประเทศไทยเองก็มีการจัดจำหน่ายโน้ตบุ๊กยี่ห้อนี้หลากหลายซีรีส์ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น Aspire, Swift หรือ Nitro เป็นต้น ซึ่งแต่ละซีรีส์ก็มีจุดเด่นและประสิทธิภาพในการใช้งานแตกต่างกันออกไป แต่การเลือกซื้อโน้ตบุ๊กสักเครื่องนั้นจำเป็นต้องคำนึงถึงปัจจัยต่าง ๆ ร่วมด้วย โดยหลายคนอาจไม่มั่นใจว่า ควรจะเลือกซื้อโน้ตบุ๊กอย่างไรให้เหมาะกับการใช้งานของตนเองดี วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อโน้ตบุ๊ก Acer ที่เหมาะสม พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก Acer ยอดนิยมที่ผู้ใช้จริงต่างยอมรับว่าคุณภาพดีและคุ้มค่าคุ้มราคามาฝากทุกคนกันค่ะ ใครที่กำลังมองหาโน้ตบุ๊กดี ๆ สักเครื่องไปใช้งานอยู่ ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  41 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  101,575 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาของสาวไทยหลาย ๆ คน คือผมหยิกหยักศก ผมชี้ฟู บางคนแก้ปัญหานี้ด้วยการยืดผมถาวรซึ่งจะทำให้ผมตรงสวยเป็นระยะเวลานาน แต่ก็มีข้อเสียคือ ราคาค่อนข้างแพง แถมยังมีโอกาสที่ผมจะแห้งเสียมากไปกว่าเดิมอีกด้วย ทำให้หลายคนมองหาวิธีการแก้ปัญหาในรูปแบบอื่นแทน และหนึ่งในนั้นก็คือ การซื้อเครื่องหนีบผม ซึ่งวิธีการนี้จะเหมาะกับสาว ๆ ที่มีสภาพผมหยิกหรือฟูแบบไม่มาก เพราะต้องอาศัยเวลาเล็กน้อยเพื่อให้ผมเรียบตรง อย่างไรก็ตาม เครื่องหนีบผมแต่ละยี่ห้อที่เราเห็นกันทุกวันนี้ก็ค่อนข้างมีความแตกต่างกันมาก ทั้งในด้านราคาและคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น อุณหภูมิความร้อนสูงสุด วัสดุที่ใช้ผลิต หรือแม้แต่ฟังก์ชันเสริมในการใช้งาน ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อเราจึงต้องศึกษาหัวข้อต่าง ๆ เหล่านี้ให้ดีเสียก่อนเพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการในการใช้งานมากที่สุดค่ะในบทความนี้สาว ๆ จะได้ศึกษาเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อเครื่องหนีบผมที่ดีและตอบโจทย์การใช้งาน นอกจากนี้ ในครึ่งหลังของบทความผู้เขียนยังได้รวบรวม 10 อันดับเครื่องหนีบผมที่ขายดีมาให้สาว ๆ ศึกษาเพื่อเป็นทางเลือกในการซื้อเครื่องหนีบผมอีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  81,229 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น (Printer) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทั้งใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  10 อันดับ เครื่องปริ้น (Printer) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทั้งใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้น (Printer) ใช่ไหมล่ะคะ และหากได้ไปถึงร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์เครื่องปริ้นที่เราคุ้นเคยกันน่าจะเป็น Epson, Canon, Brother ฯลฯ ในช่วงหลังมานี้ก็มีเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ประเภทของเครื่องปริ้นก็มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) หรือเครื่องปริ้นเลเซอร์ (Laser Printer) ซึ่งบางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าเครื่องปริ้นแต่ละประเภทแตกต่างกันอย่างไร ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากเลยทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อให้มีเครื่องปริ้นคู่ใจไว้ใช้ไปนาน ๆ เราไปดูกันเลยค่ะว่าควรเลือกจากอะไรบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  102,467 จำนวนผู้อ่าน
 • รีวิว 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายรูปสวย น้ำหนักเบา มีกันสั่น
  รีวิว 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายรูปสวย น้ำหนักเบา มีกันสั่น
  การโพสต์รูปลงใน Facebook หรือ Instagram (IG) ในปัจจุบัน เพียงแค่รูปถ่ายจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือกล้องดิจิทัลธรรมดามันไม่พอซะแล้ว คาดว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะมีความคิดนี้เหมือนกันใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้กล้องถ่ายรูป Mirrorless กลายเป็นกระแสนิยม ด้วยขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพาแบบกล้องคอมแพค สนนราคาก็ไม่สูงมาก สามารถจับต้องได้ ที่สำคัญให้คุณภาพรูปที่เหนือคำบรรยาย ทำให้เป็นกล้องที่น่าสนใจมาก ๆ อยากจะแนะนำเพื่อน ๆ กันในครั้งนี้กล้องประเภทนี้ในปัจจุบัน มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลากหลายรุ่น จากบรรดาผู้ผลิตชื่อดังเช่น Canon, Olympus, Nikon สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในเรื่องนี้ การเปรียบเทียบบรรดาฟังก์ชันหรือคุณสมบัติในแต่ละรุ่นคงจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากไม่น้อย ดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless ทั้งด้านคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น ขนาดเซ็นเซอร์ การเชื่อมต่อ Wi-Fi / Bluetooth และคุณสมบัติที่จำเป็นอื่น ๆ รวมถึง 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยอดฮิตขายดีที่จะเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณากันเวลาตัดสินใจซื้อกล้องสักตัวนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  124,656 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อก่อนเขาบอกว่ามนุษย์สามารถมีชีวิตอยู่ได้ด้วย “ปัจจัย 4” ได้แก่ อาหาร ที่อยู่อาศัย เครื่องนุ่งห่มและยารักษาโรค แต่เดี๋ยวนี้ไม่ใช่แล้วค่ะ เราต้องเพิ่ม “เทคโนโลยี” มาอีกปัจจัยหนึ่ง เพราะหันไปทางไหนทุกคนก็มีสมาร์ทโฟน, คอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊กเป็นของตัวเองกันทั้งนั้น ซึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับคนยุคนี้คือ “อินเตอร์เน็ต” แทบทุกบ้านและอาคารจึงต้องมีเร้าเตอร์ WiFi แต่บางครั้งก็ไม่สามารถกระจายสัญญาณได้อย่างทั่วถึง หลายแบรนด์จึงผลิต “ตัวขยายสัญญาณ” มาช่วย ซึ่งวันนี้เราจะมาทำความรู้จักเขากันค่ะลำดับแรกเราคงจะเลือกซื้อน้องเขาไม่ถูก ถ้าไม่รู้จัก “วิธีการเลือก” จากนั้นตามด้วย “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ซึ่งแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอะไรรอเพื่อน ๆ อยู่ รีบไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  80,549 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพง เสียงดี เบสแน่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพง เสียงดี เบสแน่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  องค์ประกอบสำคัญสำหรับเครื่องเสียงที่ดีก็คงหนีไม่พ้น ‘ลำโพง’ ซึ่งมีหน้าที่หลักในการถ่ายทอดเสียงให้ผู้ฟัง หากใครที่เป็นสายฟังเพลงตัวจริงแล้วล่ะก็ จะสามารถแยกเสียงที่ขับออกมาจากลำโพงได้ชัดเจนเลย ทั้งเสียงสูง กลาง และต่ำ แต่สำหรับคนที่รักเสียงเพลงเช่นกันและยังไม่โปรถึงขั้นนั้น ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้ทีมงานของเรา ไปคัดสรรข้อมูลเกี่ยวกับลำโพงเสียงดี ที่สามารถถ่ายทอดเสียงต่ำหรือเสียงเบสได้ทุ้มนุ่มลึกมาเสนอให้คุณ ๆ อ่านกัน ทั้งหลักวิธีการเลือกและข้อมูลในรูปแบบ Ranking 10 อันดับลำโพงที่ฮิตฮอตในยุคนี้กันค่ะเนื่องจากระดับเสียงเบสที่ถ่ายทอดออกมาจากลำโพงนั้นมีส่วนสำคัญมากในการกำหนดว่าเสียงที่ออกมานั้นจะกลมกล่อมพอดี รื่นหูคนฟังหรือไม่ ฉะนั้น เพื่อให้คุณเข้าใจเกี่ยวกับลำโพงและเสียงมากขึ้น เรามาเริ่มกันที่เกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับเสียงและลำโพง รวมทั้งอธิบายวิธีการเลือกไปพร้อมกันว่า ‘เสียงดี’ และ ‘เบสแน่น’ นั้นต้องเลือกจากคุณลักษณะอย่างไร โดยข้อมูลเหล่านี้อ้างอิงมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านภาพและเสียงจากประเทศญี่ปุ่นค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  57,481 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องวัดความดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เหมาะสำหรับติดบ้าน ใช้งานง่าย
  10 อันดับ เครื่องวัดความดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เหมาะสำหรับติดบ้าน ใช้งานง่าย
  “ผลตรวจความดันโลหิต” นั้นสามารถบ่งบอกถึงสุขภาพได้ สังเกตได้จากเมื่อเราตรวจสุขภาพประจำปี ต้องมีการวัดความดันทุกครั้ง แต่คุณรู้หรือไม่ว่านอกเหนือจากการตรวจสุขภาพประจำปีแล้ว ยังมีผู้คนจำนวนมากที่จำเป็นต้องวัดความดันเป็นประจำทุกวัน โดยเฉพาะผู้สูงอายุที่มีอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไปเพราะมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคความดันโลหิตสูงได้ หรือผู้ที่มีโรคประจำตัว เพราะโรคความดันโลหิตสูงเป็นสาเหตุให้เกิดโรคอื่น ๆ ตามมา อย่างเช่น โรคหัวใจ อัมพาต โรคหลอดเลือดหัวใจตีบ เป็นต้น ซึ่งค่าของความดันโลหิตจะแปรตามความเครียด การพักผ่อน การออกกำลังกาย นั่นเองในปัจจุบัน มีเครื่องวัดความดันมากมายหลากหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อ เช่น Omron, CITIZEN ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีคุณสมบัติและการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของวิธีการวัด บางรุ่นวัดจากต้นแขน บางรุ่นวัดจากข้อมือ หรือในเรื่องของฟังก์ชันเสริม เช่น บางรุ่นใช้การเชื่อมต่อกับ Smart Phone ทำให้การส่งต่อข้อมูลเป็นเรื่องที่ง่ายยิ่งขึ้น เป็นต้น ด้วยเหตุนี้แล้ว หลายคนที่ต้องการซื้อเครื่องวัดความดันติดบ้านไว้ หรือใครที่ต้องการซื้อไปให้ญาติผู้ใหญ่ใช้งานจึงลังเลและตัดสินใจไม่ถูกว่ายี่ห้อไหนจะตอบโจทย์การใช้งานได้ดีที่สุด วันนี้ทีมงานของเราจึงตั้งใจมาแชร์เนื้อหาเกี่ยวกับวิธีการเลือกเครื่องวัดความดันโลหิตที่ถูกต้องเหมาะสมมาให้ทุกคนได้อ่านกัน รวมไปถึงเครื่องวัดความดันที่น่าสนใจและเป็นที่นิยมกันในตอนนี้ เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจให้ทุกคนด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  11,628 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่