• 10 อันดับ คีย์บอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ คีย์บอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ คีย์บอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ คีย์บอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ คีย์บอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ คีย์บอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

คีย์บอร์ดเป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการใช้คอมพิวเตอร์โดยเฉพาะอย่างยิ่งคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ คีย์บอร์ดสามารถแบ่งอย่างกว้างได้เป็น 2 รูปแบบคือแบบไร้สายกับแบบมีสายต่อซึ่งเป็นชนิดดั้งเดิมที่ยังคงถูกใช้งานจนถึงทุกวันนี้ แต่ละรูปแบบก็มีข้อดี-ข้อเสียต่างกันไปตามลักษณะการใช้งาน เช่น ถ้าวางไว้ประจำออฟฟิศก็ควรเป็นแบบมีสายเพิ่มความมั่นคง ใช้งานได้ถนัดมือ แต่หากต้องพกพาไปทำงานนอกสถานที่เช่น ตามร้านกาแฟ ควรเลือกแบบไร้สาย ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา หรือกรณีทำงานร่วมกับผู้อื่น ก็ไม่ควรใช้คีย์บอร์ดที่มีเสียงดังรบกวนเวลาเคาะแป้น เป็นต้น

ดังนั้น เราจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อคีย์บอร์ดมาฝากผู้อ่านกันค่ะ มาดูกันว่าการเลือกคีย์บอร์ดที่ดีนั้นต้องคำนึงถึงสิ่งใดบ้าง คีย์บอร์ดต้องมีคุณสมบัติอย่างไร รวมถึงตอนท้ายของบทความยังได้จัดอันดับ 10 คีย์บอร์ดยอดฮิตขายดีมาให้ผู้อ่านตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น แถมยังสะดวกรวดเร็วไม่ต้องเสียเวลาไปเดินเลือกให้เมื่อยขาเพราะสินค้าที่เราจะแนะนำต่อไปนี้มีอยู่ในร้านค้าออนไลน์ สินค้าจะถูกนำส่งถึงบ้านคุณเพียงแค่คลิกเดียวเท่านั้นค่ะ

ผูู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

RanyaGaming
 • แก้ไขล่าสุด: 13-02-2020
 • 5,173 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกซื้อคีย์บอร์ด

มีหลายคนที่ไม่ทราบมาก่อนว่าคีย์บอร์ดแบ่งออกเป็นหลายประเภทและมีฟังก์ชันที่อำนวยความสะดวกต่อผู้ใช้งานแตกต่างกัน ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับประเภทของคีย์บอร์ดกันดีกว่าค่ะ

เลือกแบบมีสายหรือไร้สายดีล่ะ?

คีย์บอร์ดแบ่งออกได้อย่างกว้างเป็น 2 แบบคือ แบบไร้สายใช้ระบบบลูทูธในการเชื่อมต่อและแบบมีสายเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของคุณ วิธีการเลือกก็ง่ายดายเพียงแค่เลือกใช้ตามความเหมาะสมซึ่งเราจะกล่าวในรายละเอียดต่อไปนี้

แบบมีสายต่อ : ให้คุณใช้งานได้ยาวนานไม่มีสะดุด

แบบมีสายต่อ : ให้คุณใช้งานได้ยาวนานไม่มีสะดุด
คีย์บอร์ดแบบมีสายต่อนี้เป็นรูปแบบดั้งเดิมที่ใช้กันมาตั้งแต่ยุคแรกที่มีคอมพิวเตอร์ หัวต่อก็พัฒนาเปลี่ยนไปจากหัวลักษณะกลมที่ใช้กับ PC มาเป็นแบบหัวต่อ USB ซึ่งใช้งานได้หลากหลายยิ่งขึ้น จะใช้กับคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะหรือโน้ตบุ๊คก็สะดวก
คีย์บอร์ดชนิดนี้ใช้งานได้ง่าย เพียงแค่เสียบสายต่อเข้าที่อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์โดยไม่ต้องทำการเซ็ตอัพใด ๆ ก็ใช้งานได้ทันที อีกทั้งยังมีข้อดีตรงที่ไม่มีความเสี่ยงในการเชื่อมต่อที่ล่าช้าอันเนื่องมาจากสัญญาณบลูทูธมีปัญหาทำให้หาอุปกรณ์เชื่อมต่อไม่เจอ นอกจากนี้ยังทำงานด้วยระบบตัวแปลงไฟภายในที่เชื่อมกับคอมพิวเตอร์อยู่แล้วคุณจึงใช้งานได้อย่างยาวนาน หมดปัญหาเรื่องแบตเตอรี่หรือถ่านหมดไปเลยค่ะ หลายคนจึงชื่นชอบคีย์บอร์ดแบบนี้

แบบไร้สาย : ให้คุณพกพาสะดวก เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์หรือแท็บแล็ตง่ายดาย

แบบไร้สาย : ให้คุณพกพาสะดวก เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์หรือแท็บแล็ตง่ายดาย
คีย์บอร์ดไร้สายมีอยู่ 2 ประเภทด้วยกัน อย่างแรกคือแบบที่เชื่อมต่อด้วย USB และแบบที่สองคือแบบเชื่อมต่อด้วยระบบบลูทูธ ซึ่งถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องทำงานนอกออฟฟิศ/เดินทางอยู่เสมอ หรือกรณีที่มีการเปลี่ยนสถานที่ทำงานตามแต่วาระโอกาส เราขอแนะนำว่าแบบหลังจะเหมาะกับคุณมากกว่าเพราะคุณสามารถพกพาและหยิบออกมาใช้ได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่มีสายไฟระโยงระยางเกะกะโต๊ะทำงาน แถมคุณยังใช้เชื่อมต่อกับแท็บเล็ตรวมถึงสมาร์ทโฟนที่ไม่ช่องให้เสียบหัวต่อ USB ได้อีกด้วย
ยิ่งไปกว่านั้นคีย์บอร์ดแบบไร้สายยังมีฟังก์ชันให้คุณสลับการใช้งานระหว่างอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย ทำงานด้วยการใส่ถ่านก้อนอัลคาไลน์ขนาด 2A หรือด้วยการชาร์จแบตเตอรี่

เลือกแป้นพิมพ์ที่มีทั้งไทยและอังกฤษ หรือภาษาอื่นที่คุณใช้งานเป็นประจำ

เลือกแป้นพิมพ์ที่มีทั้งไทยและอังกฤษ หรือภาษาอื่นที่คุณใช้งานเป็นประจำ
คีย์บอร์ดที่ขายในไทยส่วนใหญ่จะมีแป้นพิมพ์ 2 ภาษา อันได้แก่ ภาษาไทยและภาษาอังกฤษ เพราะภาษาดังกล่าวถือเป็นภาษาหลักและภาษารองที่คนไทยใช้กันเป็นประจำ แต่บางรุ่นก็มีการแยกแป้นพิมพ์ทั้ง 2 ภาษานี้ออกจากกัน อย่างไรก็ตามหากคุณเป็นคนที่พิมพ์สัมผัสไม่ได้หรือจำตำแหน่งตัวอักษรได้ไม่แม่นยำ แนะนำให้เลือกแป้นพิมพ์ที่มีทั้ง 2 ภาษาและแสดงอักษรชัดเจนจะดีกว่าค่ะ
นอกจากนี้ การออกแบบขนาดตัวอักษรและช่องไฟของแป้นพิมพ์ก็มีความสำคัญ คุณควรเลือกซื้อคีย์บอร์ดที่สัมผัสถนัดมือ ขนาดไม่กว้างและไม่แคบจนเกินไป มีปุ่ม Enter, Shift และ Space Bar (ปุ่มที่ต้องกดเป็นประจำ) ขนาดพอเหมาะ เพื่อให้การพิมพ์ของคุณคล่องแคล่วและไหลลื่นยิ่งกว่า ควรไปลองจับดูสินค้าจริงหรือตรวจสอบดูข้อมูลที่ร้านค้าออนไลน์ให้อย่างถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจสั่งซื้อ จะได้ไม่เสียดายกันภายหลังเพราะซื้อของมาผิดแล้วใช้การไม่ได้ค่ะ

เลือกประเภทกลไกในปุ่มกด (Key Switch) เพื่อช่วยเรื่องเสียงพิมพ์และระยะเวลา

กลไกการทำงานของคีย์บอร์ดอย่างหนึ่งมีชื่อเรียกว่าคีย์สวิทช์ (Key Switch) เป็นกลไกในปุ่มกดมีผลต่อเรื่องฐานและความเร็วของปุ่มกด โดยทั่วไปแล้วมีอยู่ 3 ประเภทให้คุณเลือกใช้งานกันค่ะ

เลือกประเภท Membrane และ Pantograph : หากต้องการความเงียบ เหมาะใช้งานในออฟฟิศด้วย

เลือกประเภท Membrane และ Pantograph : หากต้องการความเงียบ เหมาะใช้งานในออฟฟิศด้วย
สำหรับใครที่ทำงานอยู่ในออฟฟิศหรือสถานที่ที่ต้องคอยระวังเรื่องการสร้างเสียงรบกวนคนรอบข้าง ขอแนะนำให้ใช้คีย์บอร์ดที่มีระบบลดเสียงในการกดแป้นคีย์ อย่างประเภท Membrane และ Pantograph
โดยประเภท Membrane นั้น จะมี Rubber Dome เป็นยางแผ่นบางรองไว้ใต้แผงปุ่มกด ช่วยลดปัญหาเสียงขณะพิมพ์ได้ นอกจากนี้ยังสามารถหาซื้อได้ในราคาที่ไม่แพง แถมยังมีคุณสมบัติทนทานต่อน้ำและความชื้น จึงสามารถวางเครื่องดื่มไว้ข้าง ๆ ในขณะทำงานได้อย่างไร้กังวลเลยค่ะ
แต่คีย์บอร์ดประเภทนี้เองก็มีข้อเสียเหมือนกัน คือแผ่นยางดังกล่าวเป็นผืนเดียวกันทั้งแผง ทำให้ต้องลงน้ำหนักกดแป้นพิมพ์หนัก ๆ เพื่อให้ตัวอักษรที่ต้องการปรากฏขึ้น จึงอาจทำให้เกิดความเมื่อยล้าเมื่อใช้งานเป็นเวลานานได้ ดังนั้นสำหรับออฟฟิศไหนที่จำเป็นต้องนั่งพิมพ์เป็นเวลานาน ขอแนะนำให้ใช้ประเภท Pantograph ค่ะ แบบ Pantograph นี้จะวางชิ้นส่วนไขว้กันอยู่เป็นเครื่องหมายกากบาท แต่มีความเปราะบางกว่ามาก จึงควรหลีกเลี่ยงการลงน้ำหนักแรง ๆ ค่ะ

เลือกประเภท Mechanical : คีย์บอร์ดเพื่อการใช้งานหนัก ทนทาน

เลือกประเภท Mechanical : คีย์บอร์ดเพื่อการใช้งานหนัก ทนทาน
คีย์บอร์ดแบบ Mechanical ทำงานด้วยระบบสปริงแตกต่างจาก 2 แบบด้านบน การลงน้ำหนักแรงกดจึงง่ายดาย เพียงแค่กดเบา ๆ ก็สั่งการได้ตามต้องการ แถมยังมีกลไกทำให้ปุ่มคืนรูปอย่างรวดเร็ว เหมาะกับการใช้พิมพ์งานระยะยาวและคนที่ใช้งานหนักหน่วงอย่างเช่นพนักงานออฟฟิศ, เหล่าเกมเมอร์ เป็นต้น
คีย์บอร์ดประเภทนี้ยังมีปุ่มกดที่มีสีแตกต่างกัน เช่น แดง, ดำและน้ำเงิน ซึ่งแต่ละสีมีความแตกต่างกันเรื่องความทนทานและสัมผัสที่ให้ ก่อนตัดสินใจซื้อแนะนำให้คุณลองศึกษาหรือสอบถามกับตัวแทนจำหน่ายของบริษัทนั้น ๆ เพื่อความกระจ่างชัดเจนก่อนจะดีกว่าค่ะ

เลือกประเภท Capacitance Non-Contact : ที่สุดของคีย์บอร์ด มาครบทุกฟังก์ชัน!

เลือกประเภท Capacitance Non-Contact : ที่สุดของคีย์บอร์ด มาครบทุกฟังก์ชัน!
คีย์บอร์ดประเภทนี้เป็นขั้นสูงสุดในบรรดาคีย์บอร์ดทุกประเภท มีการออกแบบให้ใช้งานแบบไร้แรงสัมผัส จึงช่วยลดแรงกดและยังส่งผลให้คุณพิมพ์งานได้อย่างรวดเร็ว ที่สำคัญ! ยังทำงานอย่างเงียบเชียบ เรียกได้ว่าเป็นคีย์บอร์ดที่รวมทุกคุณสมบัติที่จำเป็นไว้ในหนึ่งเดียว แต่แน่นอนว่าประสิทธิภาพการทำงานที่ดีย่อมตามมาด้วยราคาที่สูงขึ้น แต่หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ใช้งานคีย์บอร์ดอยู่เป็นประจำ การเลือกลงทุนกับคีย์บอร์ดสักอันที่ดีและตอบโจทย์คุณทุกด้านก็ถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าทีเดียวค่ะ

กำหนดความพิมพ์ง่ายด้วยขนาดปุ่มกดและฐานปุ่มกด

ขนาดของปุ่มกดและฐานปุ่มกดนั้นเป็นตัวสำคัญในการกำหนดความพิมพ์ง่ายของคีย์บอร์ดเลยก็ว่าได้ ถ้าไม่อยากพลาด เราไปเช็คก่อนเลือกซื้อกันเลยค่ะ

เลือกขนาดปุ่มกดให้เข้ากับมือผู้ใช้เป็นสิ่งสำคัญ!

เลือกขนาดปุ่มกดให้เข้ากับมือผู้ใช้เป็นสิ่งสำคัญ!
นอกจากขนาดของคีย์บอร์ดโดยรวมแล้ว การพิจารณาไปถึงขนาดของแต่ละปุ่มและช่องว่างระหว่างปุ่มกดก็เป็นสิ่งสำคัญ โดยทั่วไปขนาดมาตรฐานของปุ่มแป้นพิมพ์ที่เหมาะสมนั้นจะอยู่ในช่วง 18 – 22 มิลลิเมตร แต่เพราะคนเรามีขนาดนิ้วมือที่แตกต่างกัน จึงควรเลือกขนาดให้เหมาะสมกับมือผู้ใช้
สำหรับคีย์บอร์ดที่มีขนาดปุ่มค่อนข้างกว้างนั้น เหมาะสำหรับคนที่มีความรู้สึกอึดอัดเวลากดคีย์ในแป้นพิมพ์ทั่วไป ขนาดปุ่มที่กว้างนี้จะมาช่วยให้คนที่มีนิ้วค่อนข้างใหญ่สามารถพิมพ์ได้ง่ายขึ้น แต่ก็มีข้อเสียคือตัวคีย์บอร์ดจะมีขนาดใหญ่ขึ้น อาจพกพาไม่สะดวก
ในทางกลับกันคีย์บอร์ดที่มีขนาดปุ่มค่อนข้างแคบนั้น ตัวคีย์บอร์ดก็จะมีขนาดเล็ก ทำให้พกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก แต่อาจทำให้คนที่มีนิ้วใหญ่พิมพ์ได้ยาก อาจเผลอพิมพ์ทับไป 2 ตัวอักษรที่ติดกัน จนต้องเดี๋ยวลบเดี๋ยวพิมพ์ งานก็ไม่คืบหน้าได้ ดังนั้นการเลือกขนาดปุ่มกดให้เข้ากับมือผู้ใช้จึงเป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ ค่ะ

พิมพ์ได้อย่างถูกต้องเลือกฐานปุ่มสูง ต้องการพิมพ์เร็วเลือกฐานปุ่มตื้น

พิมพ์ได้อย่างถูกต้องเลือกฐานปุ่มสูง ต้องการพิมพ์เร็วเลือกฐานปุ่มตื้น
ฐานปุ่มกดหรือ Keystroke คือสิ่งที่ยึดติดแผงปุ่มกดกับตัวเครื่องเวลาเราพิมพ์อักษรต่าง ๆ สิ่งนี้มีความสำคัญในการพิมพ์งานในแง่ของความรวดเร็วและความถูกต้อง
แป้นกดแบบที่พบเห็นได้ตามคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะต่าง ๆ จะมีปุ่มกดสูงช่วยให้คุณพิมพ์งานได้อย่างถูกต้องทุกการสัมผัส ลดความผิดพลาด แต่ข้อเสียคือต้องลงน้ำหนักแรงกดในทุกตัวอักษร ทำให้การพิมพ์งานเป็นไปอย่างเชื่องช้า ในขณะที่คีย์บอร์ดที่มีฐานปุ่มกดที่ตื้นและนิ่มกว่าจะทำให้คุณพิมพ์งานได้รวดเร็ว ไม่ต้องใช้แรงกดเยอะมาก แต่ก็มีข้อเสียเช่นกันคือจะทำให้พิมพ์เพลินจนเกิดความผิดพลาดได้ง่ายค่ะ
นอกจากนี้ ช่องไฟของแต่ละตัวอักษรก็เป็นปัจจัยหนึ่งในการเลือกซื้อคีย์บอร์ด เพราะถ้าช่องไฟดี การขยับแขนหรือการพิมพ์แต่ละตัวอักษรจะลื่นไหลยิ่งกว่าและยังช่วยลดความผิดพลาดจากการพิมพ์ตัวอักษรผิดได้ด้วย ดังนั้น ผู้อ่านต้องเลือกซื้อคีย์บอร์ดอย่างระมัดระวังกันมากขึ้นเพื่อให้ลงทุนซื้อไปแล้วได้ผลลัพธ์ที่คุ้มค่านะคะ

เลือกคีย์บอร์ดที่มีแผงตัวเลขและปุ่ม F ฟังก์ชันทางลัดต่าง ๆ

เลือกคีย์บอร์ดที่มีแผงตัวเลขและปุ่ม F ฟังก์ชันทางลัดต่าง ๆ
คีย์บอร์ดแต่ละรุ่นมีการออกแบบไว้แตกต่างกันในแง่ของการจัดวางอักษร, ตัวเลข, ปุ่มฟังก์ชันและช่องไฟต่าง ๆ บนแป้นพิมพ์ ซึ่งหากดีไซน์มาดีก็จะทำให้การทำงานเป็นไปอย่างไหลลื่น คุณจึงควรเลือกซื้อคีย์บอร์ดโดยให้ความสำคัญกับสิ่งเหล่านี้ด้วย
ถ้าปกติแล้วคุณเป็นคนที่ชอบใช้ปุ่มทางลัดหรือแผงปุ่ม “F” ก่อนซื้อคีย์บอร์ดจึงควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าแป้นพิมพ์นั้นมีปุ่มฟังก์ชันเหล่านี้หรือไม่ โดยทั่วไปจะมักพบเห็นได้บนคีย์บอร์ดส่วนใหญ่ ปุ่ม F หรือปุ่มฟังก์ชันเป็นเสมือนทางลัดให้คุณเข้าถึงเมนูบางอย่างได้อย่างง่ายดาย ถ้าคุณอยากใช้งานคีย์บอร์ดให้มีประสิทธิภาพอย่าลืมตรวจสอบคีย์บอร์ดรุ่นนั้น ๆ ให้ดีก่อนกดชำระเงินนะคะ
สำหรับใครที่ทำงานเกี่ยวเนื่องกับตัวเลข จำเป็นต้องคีย์ตัวเลขอยู่เสมอ เราแนะนำให้คุณเลือกใช้คีย์บอร์ดที่มีแป้นพิมพ์สำหรับตัวเลข แม้ว่าอาจมีขนาดใหญ่เทอะทะกว่า แต่แป้นพิมพ์ตัวเลขที่แยกส่วนชัดเจนอยู่ทางด้านขวามือก็จะทำให้คุณสามารถคีย์ตัวเลขได้ง่ายขึ้น ฉะนั้นลองเปรียบเทียบขนาดกับความสะดวกในการใช้งานดู แล้วมาเลือกคีย์บอร์ดที่เข้ากับเรากันนะคะ

อย่าลืม! ตรวจสอบประสิทธิภาพการกันน้ำและการระบายน้ำให้ดีด้วย

อย่าลืม! ตรวจสอบประสิทธิภาพการกันน้ำและการระบายน้ำให้ดีด้วย
คุณสมบัติการกันน้ำเป็นฟีเจอร์หนึ่งที่เพิ่มประสิทธิภาพให้กับคีย์บอร์ดของคุณ ซึ่งแบ่งกว้าง ๆ ได้ 2 ประเภทคือแบบที่กันน้ำได้กับแบบที่สามารถนำไปล้างทำความสะอาดได้เลย โดยทั้งสองแบบนี้อำนวยความสะดวกให้คุณในการกำจัดฝุ่นและเช็ด-ล้างเชื้อแบคทีเรียที่อาจติดอยู่บนคีย์บอร์ดให้สะอาดอยู่เสมอ โดยเฉพาะหนุ่ม-สาวออฟฟิศที่ชอบดื่มชา-กาแฟเย็นที่อาจมีน้ำซึมหรือหกใส่คีย์บอร์ดได้
แม้ว่าคีย์บอร์ดบางรุ่นจะเคลมไว้ว่าสามารถล้างทำความสะอาดได้ คุณก็ควรตรวจสอบประสิทธิภาพให้ดีก่อน รวมไปถึงตรวจสอบการระบายน้ำของอุปกรณ์เพื่อไม่ให้มีน้ำขังติดค้างอยู่จนเกิดเป็นสนิมและทำให้คีย์บอร์ดพังในที่สุดค่ะ
ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

10 อันดับ คีย์บอร์ด ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ได้ทราบวิธีการเลือกคีย์บอร์ดและข้อดี-ข้อเสียของคีย์บอร์ดแต่ละประเภทกันไปแล้ว ทุกท่านคงจะได้ไอเดียในการเลือกซื้อคีย์บอร์ดไปไม่มากก็น้อยใช่ไหมคะ ต่อจากนี้เรามาดูไปพร้อม ๆ กันดีกว่าค่ะว่ามีคีย์บอร์ดรุ่นใดบ้างที่เข้าตาคุณทั้งในแง่ของคุณสมบัติ, ราคา, ความทนทาน และเมื่อได้ที่ถูกใจแล้วก็คลิกตามลิงค์ที่ให้นี้ไปจับจองเป็นเจ้าของได้เลยค่ะ
10
ขนาด15.2 x 9.7 x 1.8 ซม.
มีสาย/ไร้สายไร้สาย
แผงตัวเลข
แผงปุ่ม F ฟังก์ชัน
แป้นภาษาไทย
9
ขนาด
มีสาย/ไร้สายไร้สาย
แผงตัวเลข
แผงปุ่ม F ฟังก์ชัน
แป้นภาษาไทย
8
ขนาด28.5 x 12 x 2 ซม.
มีสาย/ไร้สายไร้สาย
แผงตัวเลข
แผงปุ่ม F ฟังก์ชัน
แป้นภาษาไทย
7
6
ขนาด45 x 26 x 2 ซม.
มีสาย/ไร้สายมีสาย
แผงตัวเลข
แผงปุ่ม F ฟังก์ชัน
แป้นภาษาไทย
5
ขนาด49.4 x 42 x 43.5 ซม.
มีสาย/ไร้สายมีสาย
แผงตัวเลข
แผงปุ่ม F ฟังก์ชัน
แป้นภาษาไทย
4
ขนาด17.4 x 5 x 1 นิ้ว
มีสาย/ไร้สายมีสาย
แผงตัวเลข
แผงปุ่ม F ฟังก์ชัน
แป้นภาษาไทย
3
ขนาด
มีสาย/ไร้สายไร้สาย
แผงตัวเลข
ปุ่ม F ฟังก์ชัน
แป้นภาษาไทย
2
ขนาด
มีสาย/ไร้สายไร้สาย
แผงตัวเลข
ปุ่ม F ฟังก์ชัน
แป้นภาษาไทย
1
ขนาด10 x 5.95 x 3.75 ซม.
มีสาย/ไร้สายไร้สาย
แผงตัวเลข
ปุ่ม F ฟังก์ชัน
แป้นภาษาไทย

ทำความสะอาดคีย์บอร์ดให้ถูกวิธี

แม้ว่าคีย์บอร์ดจะเป็นอุปกรณ์ที่คุณใช้งานอยู่เป็นประจำ แต่ละอองฝุ่นอาจตกลงไปสะสมอยู่ภายใน ส่งผลเสียต่อสุขภาพและทางเดินหายใจของคุณเมื่อต้องสูดดมเป็นเวลานาน ดังนั้น เราจึงมีวิธีการทำความสะอาดคีย์บอร์ดที่ถูกต้องมาฝากกันด้วยค่ะ

ขจัดฝุ่นผงด้วยแปรงปัดหรือปืนเป่าอากาศ (Air Duster)

ขจัดฝุ่นผงด้วยแปรงปัดหรือปืนเป่าอากาศ (Air Duster)
บนแผงคีย์บอร์ดมีซอกเล็กซอกน้อยที่ไม่สามารถใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดออกได้ง่าย กรณีเช่นนี้แนะนำให้ใช้แปรงปัดฝุ่นขนาดเล็กสำหรับคีย์บอร์ดหรือใช้ปืนเป่าอากาศเพื่อฉีดเป่าฝุ่นจะช่วยคุณปัดฝุ่นผงต่าง ๆ ที่ติดอยู่ตามซอกคีย์บอร์ด/ปุ่มกดให้ออกอย่างหมดจด แถมชุดปืนเป่าอากาศบางรุ่นอาจมีสำลีหรือแปรงปัดแถมมาให้ใช้งานอยู่แล้วด้วย จึงยิ่งอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งานมากขึ้น
เห็นแบบนี้แล้วคุณคงรู้สึกกระปรี้กระเปร่าอยากทำความทำความสะอาดคีย์บอร์ดขึ้นมาเลยใช่ไหมล่ะคะ? อย่าลืมว่ายิ่งทำบ่อยแค่ไหน ก็ยิ่งดีต่อประสิทธิภาพการทำงานของคีย์บอร์ดและสุขอนามัยของคุณเองนะคะ

ใช้เครื่องมือเฉพาะทางเมื่อต้องการถอดปุ่มกดเพื่อทำความสะอาดอย่างล้ำลึก

ใช้เครื่องมือเฉพาะทางเมื่อต้องการถอดปุ่มกดเพื่อทำความสะอาดอย่างล้ำลึก
เครื่องมือลักษณะนี้อาจไม่ได้มีขายทั่วไปเพราะการถอดปุ่มกดคีย์บอร์ดบางรุ่นอาจทำได้ยาก ถ้าถอดผิดวิธีจะทำให้คีย์บอร์ดเสียหายไปเลย ดังนั้น เพื่อความชัวร์แนะนำว่าส่งให้ผู้เชี่ยวชาญดำเนินการจะดีกว่าค่ะ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Logitech Combo MK215 1

Logitech Combo

2
Genius Multimedia KB-8000X 1

Genius Multimedia

3
Logitech Combo MK220 1

Logitech Combo

4
Dell Multimedia KB216 1

Dell Multimedia

5
Fantech K511 Gaming 1

Fantech

6
Logitech K120 1

Logitech

7
SIGNO E-Sport KB-730 1

SIGNO

8
No Brand kb-3001 1

No Brand

9
Oker K8830 1

Oker

10
No brand LK033 1

No brand

ชื่อสินค้า

MK215

KB-8000X

MK220

KB216

K511 Gaming

K120

E-Sport KB-730

kb-3001

K8830

LK033

คุณสมบัติเชื่อมต่อง่ายด้วยระบบ Plug ...แป้นพิมพ์ลื่นไหล ใช้งานเพลิ...ขนาดกะทัดรัด มีปุ่มเก็บเสีย...ฐานปุ่มกดไม่สูง ดีไซน์เรียบ...เชื่อมต่อด้วยสาย USB ความเร...เชื่อมต่อด้วยสายไม่มีสะดุด ...โครงสร้างแป้นพิมพ์แบบ Panto...ทำงานไร้สาย มาพร้อมเมาส์ครบ...ระบบบลูทูธ มี Touch Pad ในต...
ราคา890 บาท690 บาท990 บาท350 บาท360 บาท390 บาท629 บาท629 บาท360 บาท655 บาท
ขนาด10 x 5.95 x 3.75 ซม.17.4 x 5 x 1 นิ้ว49.4 x 42 x 43.5 ซม.45 x 26 x 2 ซม.28.5 x 12 x 2 ซม.15.2 x 9.7 x 1.8 ซม.
มีสาย/ไร้สายไร้สายไร้สายไร้สายมีสายมีสายมีสายไร้สายไร้สายไร้สาย
แผงตัวเลข
ปุ่ม F ฟังก์ชัน
แป้นภาษาไทย
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

จะเห็นว่าประเภทของคีย์บอร์ดมีกลไกการทำงานแตกต่างกันหลายประการ ซึ่งประเด็นหลัก ๆ คือเรื่องแรงกด, ความเร็วและเสียงการทำงาน ถ้าคุณต้องการทำความรวดเร็วในการพิมพ์ควรเลือกฐานปุ่มกดให้สั้นลงเพื่อกระชับระยะเวลาและแรงกดในแต่ละตัวอักษร หรือถ้าต้องการความแม่นยำถูกต้องก็เลือกใช้รุ่นที่มีปุ่มกดยาวขึ้นหน่อย ยอมเสียแรงแต่ไม่ต้องกลัวผิดพลาด อย่างไรก็ตามไม่ว่าจะเลือกคีย์บอร์ดได้เหมาะสมแค่ไหน คุณผู้อ่านก็ต้องไม่ลืมหมั่นรักษาความสะอาด คีย์บอร์ดสุดที่รักของคุณจะได้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานค่ะ
เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าข้อมูลผลิตภัณฑ์และเทคนิคเล็กน้อยที่นำมาฝากกันในครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ต่อการเลือกซื้อคีย์บอร์ดให้กับผู้อ่านทุกท่านนะคะ เช่นเคยแล้วไว้พบกันใหม่โอกาสหน้าค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การโพสต์รูปลงในโซเชียลเน็ตเวิร์คในปัจจุบัน เพียงแค่รูปถ่ายจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือกล้องดิจิทัลธรรมดามันไม่พอซะแล้ว คาดว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะมีความคิดนี้เหมือนกันใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้กล้องถ่ายรูป Mirrorless กลายเป็นกระแสนิยม มาแรงแซงทุกประเภทอยู่ในตอนนี้ ด้วยขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพาแบบกล้องคอมแพค สนนราคาก็ไม่สูงมาก สามารถจับต้องได้ ที่สำคัญให้คุณภาพรูปที่เหนือคำบรรยาย ทำให้เป็นกล้องที่น่าสนใจมาก ๆ อยากจะแนะนำเพื่อน ๆ กันในครั้งนี้กล้องประเภทนี้ในปัจจุบัน มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลากหลายรุ่น จากบรรดาผู้ผลิตชื่อดังเช่น Canon, Olympus, Nikon สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในเรื่องนี้ การเปรียบเทียบบรรดาฟังก์ชันหรือคุณสมบัติในแต่ละรุ่นคงจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากไม่น้อย ดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless รวมถึง 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยอดฮิตขายดีที่จะเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณากันเวลาตัดสินใจซื้อกล้องสักตัวนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  64,957 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ คีย์บอร์ดไร้สาย Bluetooth ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ คีย์บอร์ดไร้สาย Bluetooth ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “คีย์บอร์ดไร้สาย Bluetooth” อุปกรณ์ที่ช่วยให้คุณสามารถพิมพ์ข้อความในคอมพิวเตอร์หรือแม้แต่สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้อย่างอิสระมากกว่าที่เคย แถมยังช่วยเพิ่มความสบายตาให้กับโต๊ะคอมอีกด้วย เนื่องจากไม่มีสายระโยงระยางคอยเกะกะทัศนวิสัย อย่างไรก็ตามสินค้าประเภทนี้ยังมีค่อนข้างน้อยในบ้านเรา จึงไม่ค่อยมีบทความแนะนำการเลือกซื้อ รวมไปถึงการแนะนำสินค้าที่น่าสนใจ วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาจากแหล่งต่าง ๆ มาให้ทุกคนได้อ่านกันที่นี่ทีเดียวก่อนใครเลยค่ะเนื้อหาจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ในส่วนแรกจะกล่าวถึง “วิธีการเลือก” ซึ่งได้รับคำแนะนำมาจากผู้เชี่ยวชาญด้าน IT จากประเทศญี่ปุ่น ลำดับต่อมา คือ “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติต่าง ๆ เรียบร้อยแล้ว เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้ข้อมูลที่น่าเชื่อถือ โดยแต่ละส่วนจะน่าสนใจแค่ไหน ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  4,914 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นับวันเมืองไทยเรายิ่งร้อนมากขึ้นทุกวัน ออกไปนอกบ้านเพียงชั่วคราวก็เหงื่อซ่กกลับมาแล้ว หลายคนจึงเริ่มมองหาเครื่องปรับอากาศหรือเรียกกันง่าย ๆ ว่า “แอร์” มาติดบ้านเพื่อให้ความเย็นสบาย ซึ่งในปัจจุบันเครื่องปรับอากาศก็มีให้เลือกหลายช่วงราคา ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศที่มีราคาไม่เกิน 20,000 บาทสำหรับมือใหม่ที่จะหาซื้อแอร์เข้าบ้านและใครที่กำลังต้องการติดตั้งแอร์เพิ่มเติมหรือทดแทนเครื่องเดิมที่เริ่มเสื่อมสภาพตามการใช้งานค่ะเครื่องปรับอากาศที่อยู่ในเกณฑ์นี้ก็มีขายกันอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Daikin, Mitsubishi, Panasonic, Samsung เป็นต้น ซึ่งรายละเอียดการเลือกซื้อนั้นไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่คุณเข้าใจศัพท์เทคนิคบางตัวก็จะเป็นแนวทางในการเลือกได้แล้ว และเรายังจะแนะนำด้วยว่าควรเลือกเครื่องปรับอากาศอย่างไรให้คุ้มค่าแก่การใช้งานและเงินในกระเป๋าคุณ มาติดตามอ่านเรื่องราวดี ๆ ไปพร้อมกันให้ถึงตอนท้ายของบทความที่มี 10 อันดับเครื่องปรับอากาศรออยู่ด้วย ได้ความรู้แล้วยังไม่ต้องไปเดินเลือกซื้อสินค้าให้เมื่อย เพราะเราได้คัดสรรมาให้คุณในที่นี้แล้ว
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  11,929 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคที่ปัญญาประดิษฐ์กำลังมาแรง “หุ่นยนต์ดูดฝุ่น” เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ได้สร้างวิวัฒนาการอันน่าทึ่งในวงการเครื่องดูดฝุ่น ซึ่งในปัจจุบันมีหลายแบรนด์ได้ผลิตหุ่นยนต์ดูดฝุ่นออกมาสู่ตลาดเป็นจำนวนมาก ทำให้เกิดการแข่งขัน และจำหน่ายในช่วงราคาที่หลากหลายยิ่งขึ้น ทำให้ใคร ๆ ก็สามารถเอื้อมถึง อย่างไรก็ตามคงมีผู้อ่านหลายท่านสงสัยว่าจะเลือกหุ่นยนต์ดูดฝุ่นตัวไหนดีที่คุ้มค่าคุ้มราคาที่สุดใช่ไหมครับ? มาดูกันเลยครับดังนั้นในครั้งนี้เราจะอธิบายวิธีการเลือกซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่น และแนะนำหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่ในรูปแบบการจัดอันดับยอดนิยม เราจะเลือกสินค้าจากรีวิวจากผู้ใช้งานจริงจากเว็บขายหุ่นยนต์ดูดฝุ่นออนไลน์ทั่วโลก และเลือกจากฟังก์ชันการใช้งาน เช่น สามารถใช้กับพรมได้, ข้ามพื้นผิวต่างระดับได้, กลับฐานได้เองอัตโนมัติ เป็นต้น เราจะพยายามนำเสนอสินค้าที่มี ฟังก์ชันอเนกประสงค์ คุ้มค่าต่อการซื้อมาใช้งาน คุณสามารถเลือกซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่นโดยอ้างอิงจากบทความของเราได้ เพื่อช่วยให้เรื่องทำความสะอาดในชีวิตประจำวันเป็นเรื่องที่แสนง่ายและสะดวกสบายยิ่งขึ้น
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  6,410 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ เลเซอร์พอยเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ เลเซอร์พอยเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลายคนคงต้องเคยผ่านการพรีเซ็นต์งานหรืออธิบายสไลด์ในที่ประชุมกันมาแล้ว ซึ่งแน่นอนว่าเราจะมาอ่าน ๆ อย่างเดียวก็ไม่ได้ บางทีคนฟังไม่รู้ว่าข้อมูลตรงนั้นอยู่ตรงไหนในสไลด์ ทำให้จับใจความไม่ทันจนอาจจะพลาดข้อมูลสำคัญ ไปเลยทีเดียว ดังนั้น “Laser Pointer” จึงถูกออกแบบมาเพื่อแก้ไขปัญหานี้โดยเฉพาะ ทำให้คุณสามารถชี้เลเซอร์ไปที่จอโปรเจคเตอร์เพื่อเน้นข้อความนั้น ๆ ให้โดดเด่นขึ้นมาอย่างไรก็ตามด้วยความที่ผลิตภัณฑ์นี้ไม่ใช่ข้าวของเครื่องใช้ทั่วไป ทำให้หลายคนไม่รู้จะเลือกซื้อยังไงดี ผู้เขียนเลยสรุปบทความแนะนำ “วิธีการเลือกซื้อ” ของญี่ปุ่นมาให้อ่านกัน เท่านั้นยังไม่พอ ยังรวบรวมข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจแล้วนำมาเปรียบเทียบเป็น “8 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่บอกเลยว่าได้รับความรู้ไปเต็ม ๆ เลยค่ะ ซึ่งแต่ละเนื้อหาจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  2,690 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พัดลมตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ พัดลมตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  พัดลมตั้งโต้ะ เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็นมากในเมืองร้อนอย่างไทยเรา เนื่องจากมีขนาดเล็กกะทัดรัด สามารถวางบนโต๊ะ เป่าให้เกิดลมเย็นขึ้นได้ เหมาะแก่การใช้ในบ้านและที่ออฟฟิศ ซึ่งสินค้าที่วางขายนั้นมีหลากหลายยี่ห้อ ทั้งแบบขายบนห้างสรรพสินค้ามาจนถึงสินค้าที่วางขายกันทั่วไปตามท้องตลาด แต่การตัดสินใจเลือกซื้อนั้นไม่ควรดูเพียงแค่ราคาที่ตรงกับงบประมาณ แต่คุณต้องคำนึงถึงหลายสิ่งเพื่อให้ได้มาซึ่งพัดลมตั้งโต๊ะที่ใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพค่ะในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อพัดลมตั้งโต๊ะในแบบฉบับง่าย ๆ ให้คุณทำตามได้ไม่ยากมาฝากกันค่ะ เป็นต้นว่า ดูที่ลักษณะการทำงานเป็นแบบเสียบปลั๊กหรือแบตเตอรี่, ฟังก์ชันการใช้งาน, ระดับลมเย็นและทำงานด้วยเสียงเงียบหรือไม่ เป็นต้น ซึ่งเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ไปดูกันเลยค่ะว่าจะเลือกซื้อพัดลมตั้งโต๊ะอย่างไรให้โดนใจ แถมในตอนท้ายบทความคุณจะยังได้ช็อปปิ้งสินค้าดี มีคุณภาพที่ทีมงานคัดสรรมาเป็นตัวเลือกให้ด้วย!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,939 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พัดลมทาวเวอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ พัดลมทาวเวอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับอากาศที่ร้อนอบอ้าวเกือบตลอดทั้งปีอย่างเมืองไทยนั้น แน่นอนว่า อุปกรณ์ที่มีความจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับทุกบ้าน ก็คงหนีไม่พ้นแอร์กับพัดลม วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์อยากจะมาแนะนำอุปกรณ์ที่น่าสนใจอย่างพัดลมทาวเวอร์ ซึ่งเป็นพัดลมที่มีขนาดผอม สูง ทำให้สามารถวางไว้ในตำแหน่งที่แคบ ๆ หรือบริเวณที่มีพื้นที่จำกัดได้อย่างสบาย ในปัจจุบัน พัดลมทาวเวอร์ที่วางขายกันอยู่ก็มีแบรนด์มาให้เลือกสรรกันมากมายไม่ว่าจะเป็น HATARI, PANASONIC หรือ DYSON เป็นต้น รวมทั้งแต่ละแบรนด์ก็ยังมีหลายรุ่น หลายแบบให้เลือกกันอีกด้วยและด้วยความหลากหลายนี้จึงทำให้ยากต่อการตัดสินใจในการเลือกซื้อของใครหลาย ๆ คน ทางทีมงานของเราจึงไปหาข้อมูลที่มีประโยชน์เกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อพัดลมทาวเวอร์ที่เหมาะสมมาแนะนำให้ทุกคนอ่านกัน เพื่อให้คุณสามารถที่จะเลือกสินค้าได้ตรงกับความต้องการในการใช้งานที่บ้านได้อย่างดีที่สุด
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,152 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เย็นพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตู้เย็นพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ตู้เย็น" เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ขาดไม่ได้ในครัวเรือน เนื่องจากเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยกักเก็บความเย็นและคงความสดใหม่ของอาหารไว้ได้ แต่เพื่อน ๆ ทราบไหมคะว่า ในปัจจุบัน มีหลากหลายยี่ห้อได้ผลิตและวางจำหน่าย "ตู้เย็นพกพา" ที่มีขนาดเล็กกว่าตู้เย็นทั่ว ๆ ไปสำหรับนำไปใช้ภายนอกบ้านและใช้แช่สิ่งของบางประเภทโดยเฉพาะอย่างเช่น มาส์ก เครื่องสำอาง ยา ฯลฯ ซึ่งตู้เย็นพกพานี้มีความพิเศษตรงที่นอกจากจะเก็บความเย็นได้แล้วยังสามารถเปลี่ยนโหมดเก็บความร้อนได้อีกด้วย ! ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกตู้เย็นไซซ์จิ๋วแต่แจ๋วให้เหมาะสมกับการใช้งานของแต่ละบ้าน รวมไปถึงแนะนำสินค้า 10 อันดับที่น่าสนใจมาประกอบในการตัดสินใจของทุกคนด้วยค่ะ รายละเอียดจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยค่ะ ! 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  166 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เย็น Toshiba รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตู้เย็น Toshiba รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึง Toshiba คงจะเป็นแบรนด์ที่คุ้นเคยสำหรับคนไทยอยู่ไม่น้อย เพราะมาพร้อมกับสโลแกนฮิตติดหูอย่าง “Toshiba นำสิ่งที่ดีสู่ชีวิต” นอกจากเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่น ๆ แล้ว ทางแบรนด์ก็ได้ผลิตตู้เย็นออกมามากมายหลายซีรีส์ ที่ช่วยรักษาความสดใหม่ของอาหาร โดยใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยต่าง ๆ เข้ามาช่วย และยังมีฟังก์ชันที่หลากหลาย ทำให้พวกเราเหล่าพ่อบ้านแม่บ้านต่างถูกอกถูกใจกับขนาดความจุ และความทนทานของตู้เย็นแบรนด์นี้กันอย่างมากดังนั้น ในบทความนี้ เราจะขอแนะนำวิธีการเลือกตู้เย็น Toshiba แบบละเอียดยิบ พร้อมกับลิสต์ตู้เย็นทรงประสิทธิภาพ ซึ่งได้รับการแนะนำจากบรรดาพ่อบ้านแม่บ้านว่าดีเยี่ยม! รับรองว่าเหมาะกับพื้นที่จัดวางในครัว และเข้ากับไลฟ์สไตล์ของครอบครัวคุณอย่างแน่นอนค่ะ ว่าแล้วก็ไปตามหาตู้เย็นดี ๆ สักเครื่องกันเถอะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  80 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จอคอมเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ จอคอมเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "จอคอมเกมมิ่ง" อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับเหล่าเกมเมอร์ในยุคปัจจุบัน นับว่าเป็นไอเทมที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกมเป็นอย่างมาก ราวกับว่าได้เข้าไปเล่นอยู่ในเกมนั้นจริง ๆ และในปัจจุบันแบรนด์ต่าง ๆ ได้ทำการเพิ่มความสามารถในการแสดงผลของจอคอมเกมมิ่งอีกด้วย เช่น การแสดงความละเอียดของสภาพแวดล้อมต่าง ๆ สี เงา การสะท้อนแสง ความลื่นไหล รวมไปถึงอัตราการรีเฟชเรท หรือความถี่ที่มีตั้งแต่ 60Hz ไปจนถึง 240Hz เนื่องจากจอคอมเกมมิ่งนั้นมีอัตราการีเฟรชเรท ความละเอียด โหมดการใช้งานเฉพาะ และขนาดหน้าจอที่ต่างกัน จึงทำให้มีราคาตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่นเลยทีเดียว ใครที่กำลังสนใจอยู่ควรหาข้อมูลให้ดี ๆ ก่อนทำการตัดสินใจนะครับวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกจอคอมเกมมิ่งว่า เลือกอย่างไรให้เหมาะกับความต้องการมากที่สุด พร้อมทั้งการจัด 10 อันดับ จอคอมเกมมิ่ง ให้ด้วยว่ายี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนน่าใช้มาเป็นตัวช่วยให้ทุกคนตัดสินใจได้ง่ายขึ้น รับรองว่ามีตั้งแต่ราคาหลักพันไปจนถึงหลักหมื่นกันเลยให้เลือกกันเลยทีเดียว
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  46 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เครื่องฟอกอากาศ” ตัวช่วยที่จะทำให้อากาศในบ้านของคุณสะอาดมากขึ้น ทำให้คุณหายใจได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย แถมในปัจจุบันแบรนด์ต่าง ๆ ยังเพิ่มฟังก์ชันอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ระบบอโรม่า ช่วยสร้างบรรยากาศในห้อง หรือช่วยไล่ยุงไปในตัว นอกจากนี้เครื่องฟอกอากาศยังมีหลากหลายไซซ์เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ สถานที่ เพราะเหตุนี้ทำให้เครื่องฟอกอากาศมีช่วงราคาที่กว้าง ตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น เพื่อน ๆ ที่กำลังสนใจจะสั่งซื้อจึงจำเป็นต้องศึกษาหาข้อมูลสินค้านั้น ๆ ให้ดีกันก่อนนะคะอย่างไรก็ตาม ลำดับแรกเราควรจะอ่าน “วิธีการเลือก” ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อช่วยให้เราเลือกซื้อสินค้าได้อย่างชาญฉลาดและตอบโจทย์ของตัวเองมากที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  95,389 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การโพสต์รูปลงในโซเชียลเน็ตเวิร์คในปัจจุบัน เพียงแค่รูปถ่ายจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือกล้องดิจิทัลธรรมดามันไม่พอซะแล้ว คาดว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะมีความคิดนี้เหมือนกันใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้กล้องถ่ายรูป Mirrorless กลายเป็นกระแสนิยม มาแรงแซงทุกประเภทอยู่ในตอนนี้ ด้วยขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพาแบบกล้องคอมแพค สนนราคาก็ไม่สูงมาก สามารถจับต้องได้ ที่สำคัญให้คุณภาพรูปที่เหนือคำบรรยาย ทำให้เป็นกล้องที่น่าสนใจมาก ๆ อยากจะแนะนำเพื่อน ๆ กันในครั้งนี้กล้องประเภทนี้ในปัจจุบัน มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลากหลายรุ่น จากบรรดาผู้ผลิตชื่อดังเช่น Canon, Olympus, Nikon สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในเรื่องนี้ การเปรียบเทียบบรรดาฟังก์ชันหรือคุณสมบัติในแต่ละรุ่นคงจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากไม่น้อย ดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless รวมถึง 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยอดฮิตขายดีที่จะเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณากันเวลาตัดสินใจซื้อกล้องสักตัวนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  64,957 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้นใช่มั้ยล่ะคะ และหากได้ไปถึงร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์เครื่องปริ้นที่เราคุ้นเคยกันน่าจะเป็น Epson, Canon, Brother ฯลฯ ในช่วงหลังมานี้ก็มีเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ราคาของเครื่องปริ้นตามท้องตลาดก็ยังถูกลงเรื่อย ๆ แต่อย่างไรก็ตาม จำนวนรุ่นและฟังก์ชันต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นมาอย่างนับไม่ถ้วนนี้ก็ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากเลยทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อให้มีเครื่องปริ้นคู่ใจไว้ใช้ไปนาน ๆ เราไปดูกันเลยค่ะว่าควรเลือกจากอะไรบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  29,328 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  27,087 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไปแต่กลับเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านให้คุณมากขึ้นกว่าที่เคย ในที่นี้เราจะกล่าวถึงทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) หรือทีวีที่มีความละเอียดของภาพอย่างน้อย 3,840 x 2,160 พิกเซล ซึ่งเป็นความละเอียดที่มากกว่า Full HD ถึง 4 เท่า ทำให้คุณได้อรรถรสความบันเทิงยิ่งขึ้น ด้วยภาพที่คมชัดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาติทีวีที่วางขายกันตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปก็มีให้เลือกหลายรุ่นจากหลากหลายผู้ผลิต เช่น Sony, Panasonic, Toshiba, Samsung เป็นต้น แต่ละเจ้าก็งัดเอาไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสมือนจริง, คุณภาพเสียงคมชัด, ขนาดจอและอื่น ๆ ทำให้คุณเริ่มสับสนแล้วว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงกับความต้องการและงบประมาณที่มีอยู่ คำถามเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณติดตามอ่านบทความดี ๆ ชิ้นนี้จนจบค่ะ เพราะทีมงานได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อทีวี 4K พร้อมกับได้ลิสต์รายการทีวี 4K ที่ยอดฮิตขายดี พร้อมกับเปรียบเทียบคุณสมบัติ, จุดเด่น, ราคาไว้ให้คุณครบจบในที่เดียวแล้ว!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  25,120 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องซักผ้าถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นสำคัญที่เราต้องพิจารณาเลือกซื้อเป็นลำดับแรก ๆ หลังจากย้ายเข้าบ้าน/คอนโดฯ/หอพัก ซึ่งได้มีการคิดค้นและพัฒนามาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ในอดีต จนถึงปัจจุบันนี้เครื่องซักผ้านั้นก็มีอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น ฮิตาชิ, พานาโซนิค, ชาร์ป และยังมีหลายแบบให้พ่อบ้านแม่บ้านได้เลือกสรรอย่างจุใจ ทั้งแบบอัตโนมัติ แบบฝาหน้าและแบบฝาบน ซึ่งคุณสมบัติก็แตกต่างกันไปจนทำให้บางทีก็เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวครั้งนี้เราจะขอแนะนำการเลือกเครื่องซักผ้าและเปรียบเทียบคุณสมบัติ ขนาดและราคามาจัดทำเป็น 10 อันดับเครื่องซักผ้ายอดฮิตขายดี แถมทุกเครื่องสามารถสั่งซื้อให้มาส่งถึงบ้านได้ง่าย ๆ ผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์ ไปดูกันเลยค่ะว่าที่สุดของเครื่องซักผ้านั้นจะเป็นเครื่องไหน ?
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  26,692 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การทำงานบ้านเป็นเรื่องที่หลายคนฟังแล้วคงถอนใจขึ้นมาทันที โดยเฉพาะแม่บ้านที่ต้องดูแลบ้านที่มีพื้นที่กว้างขวางและมีความหลากหลายของพื้นผิว การใช้ไม้กวาดอาจทำให้ฝุ่นผง-ขยะต่าง ๆ ปลิวว่อนในอากาศ หนำซ้ำวันไหนลมแรงหน่อยก็พลอยพัดผงที่เรากวาดรวมไว้กระจายจนต้องเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง ดังนั้นหลายคนจึงหันมาใช่เครื่องดูดฝุ่นซึ่งเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ช่วยคุณ ๆ ทั้งหลายทุกเพศทุกวัยประหยัดเรี่ยวแรงในการทำงานบ้านไปได้มากโขเครื่องดูดฝุ่นเป็นอุปกรณ์ทำความสะอาดอย่างหนึ่งที่นิยมใช้กันมากขึ้นเพราะใช้งานสะดวก ไม่เลอะมือเหมือนการถูบ้าน แถมยังกำจัดฝุ่นผงที่ละเอียดเล็ก ซึ่งบางรุ่นทำได้ดีถึงขั้นดูดฝุ่นที่เล็กกว่า 0.5 ไมครอน ให้ชีวิตคุณง่ายดายและมีสุขอนามัยที่ดีขึ้น แต่ในปัจจุบันเจ้าเครื่องนี้ก็มีหลากหลายยี่ห้อจนทำให้ใครหลายคนปวดหัวเพราะเลือกไม่ถูกกันมาแล้ว เราจึงมีวิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่นมาแนะนำกัน ซึ่งมีรายละเอียดหลายอย่างที่ต้องคำนึง เช่น ชนิดของแรงดูด, กำลังแรงดูด, ประเภทหัวดูด, ราคา, น้ำหนัก เป็นต้น และเพื่อไม่ให้คุณเสียเวลาค้นหาสินค้าคุณภาพที่ตรงใจ ทีมงานยังได้นำเสนอ 10 อันดับเครื่องดูดฝุ่น ยอดฮิตขายดี คุณสมบัติเพียบพร้อมแบบที่คุณจะต้องร้องว้าวมาฝากกันด้วย มาทำความเข้าใจและเลือกซื้อสินค้าดี ๆ ไปพร้อมกันเพื่อให้การทำความสะอาดของคุณเป็นไปอย่างสนุกสนานเพลิดเพลินจนลืมความเหนื่อยไปเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  7,316 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่