10 อันดับ คีย์บอร์ด ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ คีย์บอร์ด ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

คีย์บอร์ดเป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการใช้คอมพิวเตอร์โดยเฉพาะอย่างยิ่งคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ คีย์บอร์ดสามารถแบ่งอย่างกว้างได้เป็น 2 รูปแบบคือแบบไร้สายกับแบบมีสายต่อซึ่งเป็นชนิดดั้งเดิมที่ยังคงถูกใช้งานจนถึงทุกวันนี้ แต่ละรูปแบบก็มีข้อดี-ข้อเสียต่างกันไปตามลักษณะการใช้งาน เช่น ถ้าวางไว้ประจำออฟฟิศก็ควรเป็นแบบมีสายเพิ่มความมั่นคง ใช้งานได้ถนัดมือ แต่หากต้องพกพาไปทำงานนอกสถานที่เช่น ตามร้านกาแฟ ควรเลือกแบบไร้สาย ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา หรือกรณีทำงานร่วมกับผู้อื่น ก็ไม่ควรใช้คีย์บอร์ดที่มีเสียงดังรบกวนเวลาเคาะแป้น เป็นต้น

ดังนั้น เราจึงมีบทความดีๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อคีย์บอร์ดมาฝากผู้อ่านกันค่ะ มาดูกันว่าการเลือกคีย์บอร์ดที่ดีนั้นต้องคำนึงถึงสิ่งใดบ้าง คีย์บอร์ดต้องมีคุณสมบัติอย่างไร รวมถึงตอนท้ายของบทความยังได้จัดอันดับ 10 คีย์บอร์ดยอดฮิตขายดีมาให้ผู้อ่านตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น แถมยังสะดวกรวดเร็วไม่ต้องเสียเวลาไปเดินเลือกให้เมื่อยขาเพราะสินค้าที่เราจะแนะนำต่อไปนี้มีอยู่ในร้านค้าออนไลน์ สินค้าจะถูกนำส่งถึงบ้านคุณเพียงแค่คลิ๊กเดียวเท่านั้นค่ะ

สารบัญ

วิธีการเลือกซื้อคีย์บอร์ด

มีหลายคนที่ไม่ทราบมาก่อนว่าคีย์บอร์ดแบ่งออกเป็นหลายประเภทและมีฟังก์ชันที่อำนวยความสะดวกต่อผู้ใช้งานแตกต่างกัน ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับประเภทของคีย์บอร์ดกันดีกว่าค่ะ

เลือกแบบมีสายหรือไร้สายดีล่ะ?

คีย์บอร์ดแบ่งออกได้อย่างกว้างเป็น 2 แบบคือ แบบไร้สายใช้ระบบบลูทูธในการเชื่อมต่อและแบบมีสายเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์ของคุณ วิธีการเลือกก็ง่ายดายเพียงแค่เลือกใช้ตามความเหมาะสมซึ่งเราจะกล่าวในรายละเอียดต่อไปนี้

แบบไร้สาย : ให้คุณพกพาสะดวก เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์หรือแท็บแล็ตง่ายดาย

แบบไร้สาย : ให้คุณพกพาสะดวก เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์หรือแท็บแล็ตง่ายดาย

คีบอร์ดไร้สายมีอยู่ 2 ประเภทด้วยกัน อย่างแรกคือแบบที่เชื่อมต่อด้วย USB และแบบที่สองคือแบบเชื่อมต่อด้วยระบบบลูทูธ ซึ่งถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องทำงานนอกออฟฟิศ/เดินทางอยู่เสมอ หรือกรณีที่มีการเปลี่ยนสถานที่ทำงานตามแต่วาระโอกาส เราขอแนะนำว่าแบบหลังจะเหมาะกับคุณมากกว่าเพราะคุณสามารถพกพาและหยิบออกมาใช้ได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่มีสายไฟระโยงระยางเกะกะโต๊ะทำงาน แถมคุณยังใช้เชื่อมต่อกับแท็บเล็ตรวมถึงสมาร์ทโฟนที่ไม่ช่องให้เสียบหัวต่อ USB ได้อีกด้วย

ยิ่งไปกว่านั้นคีย์บอร์ดแบบไร้สายยังมีฟังก์ชันให้คุณสลับการใช้งานระหว่างอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย ทำงานด้วยการใส่ถ่านก้อนอัลคาไลน์ขนาด 2A หรือด้วยการชาร์จแบตเตอรี่

แบบมีสายต่อ : ให้คุณใช้งานได้ยาวนานไม่มีสะดุด

แบบมีสายต่อ : ให้คุณใช้งานได้ยาวนานไม่มีสะดุด

คีย์บอร์ดแบบมีสายต่อนี้เป็นรูปแบบดั้งเดิมที่ใช้กันมาตั้งแต่ยุคแรกที่มีคอมพิวเตอร์ หัวต่อก็พัฒนาเปลี่ยนไปจากหัวลักษณะกลมที่ใช้กับ PC มาเป็นแบบหัวต่อ USB ซึ่งใช้งานได้หลากหลายยิ่งขึ้น จะใช้กับคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะหรือโน้ตบุ๊คก็สะดวก

คีบอร์ดชนิดนี้ใช้งานได้ง่าย เพียงแค่เสียบสายต่อเข้าที่อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์โดยไม่ต้องทำการเซ็ตอัพใดๆ ก็ใช้งานได้ทันที อีกทั้งยังมีข้อดีตรงที่ไม่มีความเสี่ยงในการเชื่อมต่อที่ล่าช้าอันเนื่องมาจากสัญญาณบลูทูธมีปัญหาทำให้หาอุปกรณ์เชื่อมต่อไม่เจอ นอกจากนี้ยังทำงานด้วยระบบตัวแปลงไฟภายในที่เชื่อมกับคอมพิวเตอร์อยู่แล้วคุณจึงใช้งานได้อย่างยาวนาน หมดปัญหาเรื่องแบตเตอรี่หรือถ่านหมดไปเลยค่ะ หลายคนจึงชื่นชอบคีย์บอร์ดแบบนี้

เลือกแป้นพิมพ์ที่มีทั้งไทยและอังกฤษ หรือภาษาอื่นที่คุณใช้งานเป็นประจำ

เลือกแป้นพิมพ์ที่มีทั้งไทยและอังกฤษ หรือภาษาอื่นที่คุณใช้งานเป็นประจำ

คีย์บอร์ดที่ขายในไทยส่วนใหญ่จะมีแป้นพิมพ์ 2 ภาษา อันได้แก่ ภาษาไทยและภาษาอังกฤษ เพราะภาษาดังกล่าวถือเป็นภาษาหลักและภาษารองที่คนไทยใช้กันเป็นประจำ แต่บางรุ่นก็มีการแยกแป้นพิมพ์ทั้ง 2 ภาษานี้ออกจากกัน อย่างไรก็ตามหากคุณเป็นคนที่พิมพ์สัมผัสไม่ได้หรือจำตำแหน่งตัวอักษรได้ไม่แม่นยำ แนะนำให้เลือกแป้นพิมพ์ที่มีทั้ง 2 ภาษาและแสดงอักษรชัดเจนจะดีกว่าค่ะ

นอกจากนี้ การออกแบบขนาดตัวอักษรและช่องไฟของแป้นพิมพ์ก็มีความสำคัญ คุณควรเลือกซื้อคีย์บอร์ดที่สัมผัสถนัดมือ ขนาดไม่กว้างและไม่แคบจนเกินไป มีปุ่ม Enter, Shift และ Space Bar (ปุ่มที่ต้องกดเป็นประจำ) ขนาดพอเหมาะ เพื่อให้การพิมพ์ของคุณคล่องแคล่วและไหลลื่นยิ่งกว่า ควรไปลองจับดูสินค้าจริงหรือตรวจสอบดูข้อมูลที่ร้านค้าออนไลน์ให้อย่างถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจสั่งซื้อ จะได้ไม่เสียดายกันภายหลังเพราะซื้อของมาผิดแล้วใช้การไม่ได้ค่ะ

เลือกคีย์บอร์ดที่มีแผงตัวเลขและปุ่ม F ฟังก์ชันทางลัดต่างๆ

คีย์บอร์ดแต่ละรุ่นมีการออกแบบไว้แตกต่างกันในแง่ของการจัดวางอักษร, ตัวเลข, ปุ่มฟังก์ชันและช่องไฟต่างๆ บนแป้นพิมพ์ซึ่งหากดีไซน์มาดีก็จะทำให้การทำงานเป็นไปอย่างไหลลื่น คุณจึงควรเลือกซื้อคีย์บอร์ดโดยให้ความสำคัญกับสิ่งเหล่านี้ด้วย

แป้นพิมพ์ตัวเลข จำเป็นอย่างยิ่งกับผู้ทำงานเกี่ยวกับตัวเลข!

แป้นพิมพ์ตัวเลข เหมาะสมอย่างยิ่งกับผู้ทำงานเกี่ยวกับตัวเลข

เนื่องจากพื้นที่ที่จำกัด คีย์บอร์ดขนาดเล็กบางรุ่นจึงถูกออกแบบให้แป้นตัวเลขไปรวมอยู่กับสัญลักษณ์ต่างๆ บนแป้นพิมพ์ด้านบน เมื่อจะใช้งานคุณต้องปรับภาษาให้เป็นอังกฤษก่อนแล้วจึงจะพิมพ์ตัวเลขได้ แต่สำหรับใครที่ทำงานเกี่ยวเนื่องกับตัวเลข จำเป็นต้องคีย์ตัวเลขอยู่เสมอ เช่น นักบัญชี, นักสถิติ, แอดมินผู้ทำราคา, เซลล์เสนอราคาต่างๆ เราแนะนำให้คุณเลือกใช้คีย์บอร์ดที่มีแป้นพิมพ์สำหรับตัวเลขแยกออกต่างหากเลยค่ะ ซึ่งส่วนใหญ่แผงแป้นพิมพ์ตัวเลขจะแยกส่วนชัดเจนอยู่ทางด้านขวามือเพื่อให้คุณคีย์ตัวเลขได้ง่าย

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าแป้นพิมพ์นั้นมีปุ่มฟังก์ชันหรือไม่

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าแป้นพิมพ์นั้นมีปุ่มฟังก์ชันหรือไม่

นอกจากคีย์บอร์ดที่ดีจะมีอักษรที่คุณใช้งานและช่องไฟที่เหมาะสมแล้ว การมีปุ่มทางลัดหรือแผงปุ่ม “F” ก็จำเป็นต่อการใช้งานเช่นกัน ซึ่งผู้อ่านบางคนอาจคุ้นเคยกับเจ้าปุ่มพวกนี้ดีอยู่แล้วเพราะมักพบเห็นได้บนคีย์บอร์ดส่วนใหญ่ แต่สำหรับผู้ที่เคยใช้แต่คีย์บอร์ดขนาดเล็กที่ไม่มีแผง F มาให้เพราะเงื่อนไขเรื่องพื้นที่จำกัดอาจยังไม่ทราบว่าปุ่ม F เหล่านี้มีไว้เพื่ออะไรใช่ไหมล่ะคะ?

ปุ่ม F หรือปุ่มฟังก์ชันเป็นเสมือนทางลัดให้คุณเข้าถึงเมนูบางอย่างได้อย่างง่ายดาย ที่คุ้นเคยกันดีก็ได้แก่ F3 เป็นทางลัดของระบบ “ค้นหา” ในโปรแกรมต่างๆ, กดปุ่ม Alt+F4 คือการออกจากโปรแกรมที่ใช้งานอยู่ หรือ F5 เมื่อคุณต้องการ refresh หน้าจอเว็บไซต์ที่กำลังเปิดอยู่ เป็นต้น เห็นไหมว่าปุ่มทางลัดเหล่านี้มีความสำคัญอย่างยิ่ง ถ้าคุณอยากใช้งานคีย์บอร์ดให้มีประสิทธิภาพอย่าลืมตรวจสอบคีย์บอร์ดรุ่นนั้นๆ ให้ดีก่อนกดชำระเงินนะคะ

ขนาดของปุ่มกดก็สำคัญนะจะบอกให้!

ขนาดของปุ่มกดก็สำคัญนะจะบอกให้!

นอกจากขนาดของคีบอร์ดโดยรวมแล้ว การพิจารณาไปถึงขนาดของแต่ละปุ่มและช่องว่างระหว่างปุ่มกดก็เป็นสิ่งสำคัญเพราะคนเรามีขนาดนิ้วมือที่แตกต่างกัน บางคนนิ้วเรียวผอม, บางคนนิ้วมืออวบหนา หากปุ่มเล็กเกินไปจะทำให้คุณเผลอพิมพ์ทับไป 2 ตัวอักษรที่ติดกัน จนต้องเดี๋ยวลบเดี๋ยวพิมพ์ งานก็ไม่คืบหน้า คุณอาจว้าวุ่นใจโดยเฉพาะเวลารีบเร่ง

ดังนั้น เพื่อให้การสัมผัสเป็นไปอย่างราบรื่น ควรเลือกแป้นพิมพ์ที่ออกแบบปุ่มตัวอักษรให้มีขนาดที่ 18 – 22 มิลลิเมตร ซึ่งเป็นมาตรฐานของปุ่มแป้นพิมพ์ที่เหมาะสมและใช้งานได้ทุกคนค่ะ

เลือกที่มีฐานปุ่มกดขนาดกำลังดีและแยกช่องไฟแต่ละตัวอักษรชัดเจน

เลือกที่มีก้านปุ่มกดขนาดกำลังดีและแยกช่องไฟแต่ละตัวอักษรชัดเจน

ฐานปุ่มกดหรือ Keystroke คือสิ่งที่ยึดติดแผงปุ่มกดกับตัวเครื่องเวลาเราพิมพ์อักษรต่างๆ สิ่งนี้มีความสำคัญในการพิมพ์งานในแง่ของความรวดเร็วและความถูกต้อง

แป้นกดแบบที่พบเห็นได้ตามคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะต่างๆ จะมีปุ่มกดสูงช่วยให้คุณพิมพ์งานได้อย่างถูกต้องทุกการสัมผัส ลดความผิดพลาด แต่ข้อเสียคือต้องลงน้ำหนักแรงกดในทุกตัวอักษร ทำให้การพิมพ์งานเป็นไปอย่างเชื่องช้า ในขณะที่คีย์บอร์ดที่มีฐานปุ่มกดที่ตื้นและนิ่มกว่าจะทำให้คุณพิมพ์งานได้รวดเร็ว ไม่ต้องใช้แรงกดเยอะมาก แต่ก็มีข้อเสียเช่นกันคือจะทำให้พิมพ์เพลินจนเกิดความผิดพลาดได้ง่ายค่ะ

นอกจากนี้ ช่องไฟของแต่ละตัวอักษรก็เป็นปัจจัยหนึ่งในการเลือกซื้อคีย์บอร์ด เพราะถ้าช่องไฟดี การขยับแขนหรือการพิมพ์แต่ละตัวอักษรจะลื่นไหลยิ่งกว่าและยังช่วยลดความผิดพลาดจากการพิมพ์ตัวอักษรผิดได้ด้วย ดังนั้น ผู้อ่านต้องเลือกซื้อคีย์บอร์ดอย่างระมัดระวังกันมากขึ้นเพื่อให้ลงทุนซื้อไปแล้วได้ผลลัพธ์ที่คุ้มค่านะคะ

เลือกประเภทกลไกในปุ่มกด (Key Switch) เพื่อช่วยเรื่องเสียงพิมพ์และระยะเวลา

กลไกการทำงานของคีย์บอร์ดอย่างหนึ่งมีชื่อเรียกว่าคีย์สวิทช์ (Key Switch) เป็นกลไกในปุ่มกดมีผลต่อเรื่องฐานและความเร็วของปุ่มกด โดยทั่วไปแล้วมีอยู่ 4 ประเภทให้คุณเลือกใช้งานกันค่ะ

ประเภท Membrane : ราคาถูก ทนทาน แต่ไม่เหมาะกับการพิมพ์นานๆ

ประเภท Membrane : ราคาถูก ทนทาน แต่ไม่เหมาะกับการพิมพ์นานๆ

คีย์บอร์ดประเภทนี้จะมี Rubber Dome เป็นยางแผ่นบางรองไว้ใต้แผงปุ่มกด เมื่อคุณกดแป้นพิมพ์ลงไปแล้วแผ่นยางนี้จะดันตัวปุ่มให้คืนรูปดังเดิม ช่วยลดปัญหาเสียงขณะพิมพ์ แถมยังมีคุณสมบัติทนทานต่อน้ำและความชื้นได้อีกด้วย แต่ข้อเสียคือแผ่นยางดังกล่าวเป็นผืนเดียวกันทั้งแผง คุณจึงต้องลงน้ำหนักกดแป้นพิมพ์หนักๆ และต้องกะองศาการกดให้พอดีเพื่อให้ตัวอักษรที่ต้องการปรากฎขึ้น จะเห็นว่าข้อดีก็มาก ข้อเสียก็มี อย่างไรก็ให้ผู้อ่านพิจารณาเลือกซื้อตามการใช้งานนะคะ

ประเภท Pantograph : ลงน้ำหนักแรงกดเบา ทำงานเงียบ

ประเภท Pantograph : ลงน้ำหนักแรงกดเบา ทำงานเงียบ

คีย์บอร์ดประเภทนี้พัฒนาต่อมาจากแบบ Membrane ที่ใช้แผ่นยางรองรับแป้นพิมพ์ แต่แบบ Pantograph จะวางชิ้นส่วนไขว้กันอยู่เป็นเครื่องหมายกากบาทรูปทรงเหมือนกรรไกร บางคนจึงเรียกว่า Scissor Switch คีย์บอร์ดประเภทนี้ใช้แรงกดเบากว่าแบบ Membrane ระยะกดก็สั้นกว่า แถมยังทำงานอย่างเงียบเชียบไม่รบกวนคนรอบข้าง

ในปัจจุบันคอมพิวเตอร์และโน้ตบุ๊คต่างๆ นำคีย์บอร์ดแบบนี้มาใช้งานอย่างแพร่หลายแล้วเพราะเป็นคีย์บอร์ดที่ตอบโจทย์เรื่องลดน้ำหนักแรงกดและใช้ทำงานด้วยเสียงเบา จึงถูกใจผู้ใช้งานทั้งหลายค่ะ

ประเภท Mechanical : เสียงพิมพ์ดังแต่ลงน้ำหนักกดเบาและทนทาน

ประเภท Mechanical : เสียงพิมพ์ดังแต่ลงน้ำหนักกดเบาและทนทาน

คีย์บอร์ดแบบ Mechanical ทำงานด้วยระบบสปริงแตกต่างจาก 2 แบบด้านบน การลงน้ำหนักแรงกดจึงง่ายดาย เพียงแค่กดเบาๆ ก็สั่งการได้ตามต้องการ แถมยังมีกลไกทำให้ปุ่มคืนรูปอย่างรวดเร็ว เหมาะกับการใช้พิมพ์งานระยะยาวและคนที่ใช้งานหนักหน่วงอย่างเช่นพนักงานออฟฟิศ, เหล่าเกมเมอร์ เป็นต้น

คีย์บอร์ดประเภทนี้ยังมีปุ่มกดที่มีสีแตกต่างกัน เช่น แดง, ดำและน้ำเงิน ซึ่งแต่ละสีมีความแตกต่างกันเรื่องความทนทานและสัมผัสที่ให้ ก่อนตัดสินใจซื้อแนะนำให้คุณลองศึกษาหรือสอบถามกับตัวแทนจำหน่ายของบริษัทนั้นๆ เพื่อความกระจ่างชัดเจนก่อนจะดีกว่าค่ะ

ประเภท Capacitance Non-Contact : ทนทาน ช่วยร่นแรงกด เหมาะกับคนที่ใช้งานอย่างหนัก

ประเภท Capacitance Non-Contact : ทนทาน ช่วยร่นแรงกด เหมาะกับคนที่ใช้งานอย่างหนัก

คีย์บอร์ดประเภทนี้เป็นขั้นสูงสุดในบรรดาคีย์บอร์ดทุกประเภท มีการออกแบบให้ใช้งานแบบไร้แรงสัมผัส จึงช่วยลดแรงกดและยังส่งผลให้คุณพิมพ์งานได้อย่างรวดเร็ว ที่สำคัญ! ยังทำงานอย่างเงียบเชียบ เรียกได้ว่าเป็นคีย์บอร์ดที่รวมทุกคุณสมบัติที่จำเป็นไว้ในหนึ่งเดียว แต่แน่นอนว่าประสิทธิภาพการทำงานที่ดีย่อมตามมาด้วยราคาที่สูงขึ้น แต่หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ใช้งานคีย์บอร์ดอยู่เป็นประจำ การเลือกลงทุนกับคีย์บอร์ดสักอันที่ดีและตอบโจทย์คุณทุกด้านก็ถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าทีเดียวค่ะ

อย่าลืม! ตรวจสอบประสิทธิภาพการกันน้ำและการระบายน้ำให้ดีด้วย

อย่าลืม! ตรวจสอบประสิทธิภาพการกันน้ำและการระบายน้ำให้ดีด้วย

คุณสมบัติการกันน้ำเป็นฟีเจอร์หนึ่งที่เพิ่มประสิทธิภาพให้กับคีย์บอร์ดของคุณ ซึ่งแบ่งกว้างๆ ได้ 2 ประเภทคือแบบที่กันน้ำได้กับแบบที่สามารถนำไปล้างทำความสะอาดได้เลย โดยทั้งสองแบบนี้อำนวยความสะดวกให้คุณในการกำจัดฝุ่นและเช็ด-ล้างเชื้อแบคทีเรียที่อาจติดอยู่บนคีย์บอร์ดให้สะอาดอยู่เสมอ โดยเฉพาะหนุ่ม-สาวออฟฟิศที่ชอบดื่มชา-กาแฟเย็นที่อาจมีน้ำซึมหรือหกใส่คีย์บอร์ดได้

แม้ว่าคีย์บอร์ดบางรุ่นจะเคลมไว้ว่าสามารถล้างทำความสะอาดได้ คุณก็ควรตรวจสอบประสิทธิภาพให้ดีก่อน รวมไปถึงตรวจสอบการระบายน้ำของอุปกรณ์เพื่อไม่ให้มีน้ำขังติดค้างอยู่จนเกิดเป็นสนิมและทำให้คีย์บอร์ดพังในที่สุดค่ะ

10 อันดับ คีย์บอร์ด ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ได้ทราบวิธีการเลือกคีย์บอร์ดและข้อดี-ข้อเสียของคีย์บอร์ดแต่ละประเภทกันไปแล้ว ทุกท่านคงจะได้ไอเดียในการเลือกซื้อคีย์บอร์ดไปไม่มากก็น้อยใช่ไหมคะ ต่อจากนี้เรามาดูไปพร้อมๆ กันดีกว่าค่ะว่ามีคีย์บอร์ดรุ่นใดบ้างที่เข้าตาคุณทั้งในแง่ของคุณสมบัติ, ราคา, ความทนทาน และเมื่อได้ที่ถูกใจแล้วก็คลิกตามลิงค์ที่ให้นี้ไปจับจองเป็นเจ้าของได้เลยค่ะ

10. No brand – คีย์บอร์ดไร้สายพับได้ รุ่น LK033

10. No brand - คีย์บอร์ดไร้สายพับได้ รุ่น LK033

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,590 บาท

ระบบบลูทูธ มี Touch Pad ในตัวใช้แทนเมาส์

คีย์บอร์ดไร้สายรุ่นนี้เป็นชนิดพับได้เมื่อกางออกแล้วมีขนาดยาว 30.2 ซม. x กว้าง 9.7 ซม. เมื่อพับแล้วเหลือขนาดเพียง 15.2 x 9.7 x 1.8 ซม. เหมาะกับการพกพาไปใช้นอกสถานที่ ทำงานด้วยระบบบลูทูธใช้งานกับทั้งคอมพิวเตอร์, สมาร์ทโฟนและแท็บเลตได้ทุกระบบปฏิบัติการไม่ว่าจะเป็น Windows, iOS และ Android จับสัญญาณบลูทูธได้ไกลถึง 10 เมตร ปรับเปลี่ยนภาษาได้ตามต้องการเพียงกดปุ่มทางลัด

ทำงานด้วยระบบชาร์จไฟฟ้า เมื่อชาร์จเต็มแล้วทำงานได้สูงสุด 3 วันซึ่งถือว่ายาวนานมาก คุณไม่ต้องกังวลว่าจะลืมเอาที่ชาร์จไปในวันนั้นแล้วจะแบกเจ้านี่ไปเสียเที่ยว เพราะใช้งานเต็มที่ทั้งวันแบตฯ ก็ยังไม่หมดค่ะ ถือว่าเป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับคนยุคใหม่ที่ต้องการความคล่องตัวและประสิทธิภาพที่ดีสมราคาทีเดียว

9. Oker – ชุดคีย์บอร์ด & เมาส์ไร้สาย รุ่น T21A

9. Oker - ชุดคีย์บอร์ด & เมาส์ไร้สาย รุ่น T21A

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,190 บาท

ทำงานไร้สาย มาพร้อมเมาส์ครบชุดพร้อมใช้งาน ดีไซน์ทันสมัย กันน้ำ-กันฝุ่น

คีย์บอร์ดไร้สายรุ่นนี้ออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัดยิ่งขึ้นแต่ยังคงไว้ซึ่งแป้นพิมพ์ 104 ปุ่มครบทุกตัวอักษรรวมถึงปุ่มฟังก์ชันทางลัดต่างๆ ทำงานด้วยระบบบลูทูธแบบไร้สาย มาพร้อมกับเมาส์ไร้สายเช่นเดียวกัน ทำให้คุณใช้งานได้ครบวงจร แป้นพิมพ์ออกแบบให้กดง่ายเพราะมี Keystroke แบบตื้น ปุ่มนิ่ม จึงพิมพ์งานได้รวดเร็ว เหมาะกับการใช้งานต่อเนื่องยาวๆ

ทำงานด้วยระบบใส่ถ่านอัลคาไลน์มาพร้อมเทคโนโลยีจัดการพลังงานอัจฉริยะช่วยเรื่องประหยัดพลังงานจึงไม่เปลืองแบตเตอรี่ ออกแบบรูปทรงให้ทันสมัย หยิบออกมาใช้เมื่อใดก็ไม่อายใครค่ะ อีกทั้งอุปกรณ์ยังทำจากวัสดุกันน้ำและกันฝุ่นได้ดี เหมาะแก่การใช้งานกับคอมพิวเตอร์ทุกชนิดไม่ว่าจะเป็นแบบตั้งโต๊ะหรือโน้ตบุ๊คค่ะ

8. No Brand – คีย์บอร์ดไร้สาย รุ่น kb-3001

8. No Brand - คีย์บอร์ดไร้สาย รุ่น kb-3001

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 790 บาท

โครงสร้างแป้นพิมพ์แบบ Pantograph ประหยัดพลังงานเมื่อไม่ใช้

แม้จะเป็นคีย์บอร์ด No brand แต่ได้รับความนิยมจากชาวเน็ตหลายร้อยคน เป็นรุ่นทำงานด้วยบลูทูธ 3.0 จับสัญญาณได้ไกลกว่า 10 เมตร สามารถใช้ได้กับทุกระบบปฏิบัติการ ได้แก่ Windows, iOS และ Android ซึ่งหมายความว่าใช้งานกับทั้งคอมพิวเตอร์ทุกประเภท, สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตต่างๆ มีขนาดมาตรฐานที่ 28.5 x 12 x 2 ซม. ดีไซน์สะอาดเรียบหรูและทันสมัย

นอกจากเป็นแป้นพิมพ์ตัวอักษรแล้วยังมีฟังก์ชันเสริมในการควบคุมการเล่นสื่อต่างๆ เช่น กดเดินหน้า, ย้อนหลัง, ปรับเสียงขึ้น-ลงได้ ทำงานด้วยระบบใส่ถ่านอัลคาไลน์ขนาด 3A มาพร้อมกับประสิทธิภาพเรื่องการประหยัดพลังงาน กรณีที่คุณไม่ได้ใช้งานแล้วแต่ลืมปิดอุปกรณ์ คีย์บอร์ดตัวนี้ก็จะปรับโหมดเข้าสู่โหมดประหยัดพลังงานโดยอัตโนมัติ สะดวกใช้และรู้ใจแบบนี้ต้องมีไว้สักเครื่องแล้วล่ะคะ

7. SIGNO – คีย์บอร์ดแบบมีสาย รุ่น E-Sport KB-730

7. SIGNO - คีย์บอร์ดมีสาย รุ่น E-Sport KB-730

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1.690 บาท

คีย์บอร์ดสำหรับเกมเมอร์โดยเฉพาะ โครงสร้างกึ่ง Mechanical กันน้ำได้ ระบายน้ำดี

คีย์บอร์ดรุ่นนี้มีโครงสร้างแป้นพิมพ์กึ่ง Mechanical กล่าวคือผสมผสานคุณสมบัติแป้นพิมพ์แบบ Rubber Dome กับ Mechanical รวมไว้ด้วยกัน การทำงานจึงได้ประสิทธิภาพทั้งความแม่นยำ ความเร็วและเสียงเงียบ รุ่นนี้เป็นแบบมีสายหัวแบบ USB ใช้งานได้กับคอมพิวเตอร์ทั้งตั้งโต๊ะและโน้ตบุ๊ค ทำงานได้โดยไม่ใช้แบตเตอรี่และถ่านใดๆ เมื่อเสียบสาย USB เชื่อมต่อแล้วจะปรากฎไฟ 7 สีเพิ่มลูกเล่นความสนุกและความสว่างให้กับผู้ใช้ซึ่งคุณสามารถปรับลดความสว่างได้ตามต้องการ

รุ่นนี้เป็นคีย์บอร์ดสำหรับเกมเมอร์โดยเฉพาะเพราะมีการเสริมประสิทธิภาพและความทนทาน เพื่อให้เหล่าเกมเมอร์ใช้ควบคุมทิศทางและใช้ปุ่มลัดได้อย่างทันท่วงที แต่ก็ใช้งานในเวลาปกติได้ ทั้งนี้ยังมีคุณสมบัติกันน้ำและออกแบบให้มีรูระบายน้ำออกได้ดี หากทำน้ำหกใส่ก็ไม่ต้องกลัวจะเสียหายค่ะ

6. Logitech – คีย์บอร์ดแบบมีสาย รุ่น K120

6. Logitech - คีย์บอร์ดแบบมีสาย รุ่น K120

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 390 บาท

เชื่อมต่อด้วยสายไม่มีสะดุด ทำงานไร้เสียงรบกวน ครบชุดอักษร, ปุ่มฟังก์ชันและแผงตัวเลข

Logitech เป็นผู้นำเรื่องเมาส์และคีย์บอร์ดที่มีชื่อเสียงยาวนาน ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพและความคงทนไว้ใจได้ สำหรับรุ่นนี้เป็นคีย์บอร์ดแบบมีสายธรรมดาๆ แต่ทรงประสิทธิภาพ ให้คุณใช้งานได้อย่างเสถียรและง่าย เพียงแค่แกะกล่อง ต่อสาย USB เข้ากับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ของคุณเท่านี้ก็ใช้งานได้ทันที ไม่ต้องทำการเซ็ตอัพให้ยุ่งยาก ปุ่มกดออกแบบให้กดง่าย ไร้เสียงรบกวน ทำให้คุณเพลิดเพลินกับการทำงาน เหมาะกับคนที่เน้นพิมพ์งานอย่างรวดเร็ว

รูปทรงออกแบบให้เหมาะกับการสัมผัส จุดเด่นอีกอย่างคือ Spacebar แบบโค้งมนเข้ากับมือคุณได้ง่าย สัมผัสได้ไม่มีพลาด มีปุ่มกดอันทนทานและขาตั้งที่แข็งแรง ตัวแป้นกันน้ำ มีระบบระบายน้ำดี เหมาะกับการใช้งานกับที่ เช่น บ้าน, ออฟฟิศ, ร้านเกม เป็นต้น

5. Fantech – คีย์บอร์ดแบบมีสาย รุ่น K511 Gaming

5. Fantech - คีย์บอร์ดแบบมีสาย รุ่น K511 Gaming

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 790 บาท

เชื่อมต่อด้วยสาย USB ความเร็วสูง ระบบ anti-ghosting กดปุ่มพร้อมกันได้ถึง 19 ปุ่ม

คีย์บอร์ดรุ่นนี้เหมาะกับเหล่าเกมเมอร์มือสมัครเล่นจนถึงมือโปรฯ ทั้งหลาย ออกแบบให้มีปุ่มครบ 104 ปุ่ม พร้อมฟังก์ชันทางลัดใช้งานได้สะดวก ทำงานด้วยระบบสายต่อ USB ความเร็วสูง มีเทคโนโลยี anti-ghosting ให้คุณกดปุ่มพร้อมกันได้สูงสุด 19 ปุ่ม ปุ่มกดนุ่มแต่มีความทนทานสูง ทดสอบแล้วว่าใช้งานได้มากถึง 8 ล้านครั้ง แน่นอนว่ามีภาษาไทย, อังกฤษและแผงตัวเลขแยกต่างหาก

ทำฐานปุ่มกดให้สูงรับสัมผัสนิ้วมือได้ดีทุกจังหวะ ขนาดคีย์บอร์ดจัดใหญ่จัดเต็มมาที่ 49.4 x 42 x 43.5 ตอบโจทย์เหล่าเกมเมอร์ทั้งหลายที่ต้องการความคล่องตัว ช่องไฟแยกห่างชัดเจน มีไฟหลากสีใต้แผงปุ่มกดเป็นการเพิ่มลูกเล่นในการใช้งาน คุณสมบัติจัดเต็มในราคาหลักร้อย ไม่มีไม่ได้แล้วละค่ะคุณ

4. Dell – คีย์บอร์ดแบบมีสาย Multimedia รุ่น KB216

4. Dell - คีย์บอร์ดแบบมีสาย Multimedia รุ่น KB216

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 590 บาท

ฐานปุ่มกดไม่สูง ดีไซน์เรียบง่าย ใช้งานได้เสถียร

คีย์บอร์ดจาก Dell ผู้ผลิตฮาร์ดแวร์ที่มีชื่อเสียงจากประเทศอเมริการุ่นนี้ออกแบบมาสำหรับใช้งานกับที่เช่น ในบ้าน, ออฟฟิศ ไม่เหมาะกับการใช้ภายนอกสถานที่เพราะมีขนาดใหญ่ โดยมีแผงปุ่มกดทั้ง 104 ปุ่มขนาดเหมาะกับนิ้วมือทุกขนาด ทำช่องไฟห่างกันอย่างเหมาะสมเพื่อให้การพิมพ์และการควบคุมสื่อมีเดียต่างๆ เป็นไปอย่างสะดวก เหมาะกับกลุ่มคนทำงานทั่วไปและคนที่ตัดต่อภาพยนต์หรือใช้สื่อตัดต่อได้เพราะรุ่นนี้มีฟังก์ชันเกี่ยวกับการหยุด, การเล่น, การเดินหน้า-ถอยหลัง รวมถึงการควบคุมเสียงรวมไว้ในเครื่องเดียว

ผู้ใช้ต่างรีวิวว่าปุ่มกดนิ่มลื่น ฐานปุ่มไม่สูงทำให้พิมพ์ได้คล่องแคล่วรวดเร็ว ที่สำคัญทำงานเงียบไม่รบกวนคนรอบข้าง คุณภาพดีแถมวัสดุแข็งแรงทนทาน ดีจนต้องบอกต่อค่ะ!

3. Logitech – คีย์บอร์ดไร้สาย รุ่น Combo MK220

3. Logitech - คีย์บอร์ดไร้สาย รุ่น Combo MK220

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 799 บาท

ขนาดกะทัดรัด มีปุ่มเก็บเสียง ประหยัดพลังงาน

ติดโผอีกรุ่นแล้วสำหรับคีย์บอร์ดจาก Logitech ครั้งนี้เป็นชุดเซ็ตเข้าคู่ระหว่างคีย์บอร์ดไร้สายกับเมาส์ไร้สาย ทำงานคู่กันอย่างมีประสิทธิภาพ ความโดดเด่นอยู่ที่ขนาดกะทัดรัด ออกแบบให้เล็กลงกว่าคีย์บอร์ดทั่วไปถึง 36% เหมาะแก่การพกพาไปใช้นอกสถานที่ หรือจะควบคุมจากที่ไกลๆ ก็ได้เพราะมีตัวรับสัญญาณบลูทูธได้ไกลถึง 10 เมตร เสริมประสิทธิภาพเรื่องรับสัญญาณด้วยบลูทูธความเร็วสูง นอกจากนี้ยังมีการเข้ารหัส (Encription) AES 128-BIT เป็นการป้องกันข้อมูลที่ส่งผ่านระหว่างคีย์บอร์ดและตัวรับสัญญาณให้คุณขั้นสูงสุด

รูปทรงสวยงาม ปุ่มกดมีขนาดเล็กลงแต่ใช้การได้ดี ทำปุ่มเก็บเสียงเพื่อแก้ไขปัญหาเสียงพิมพ์ดัง ที่สำคัญทำงานด้วยแบตเตอรี่แต่ใช้เทคโนโลยีพิเศษประหยัดพลังงาน ทำให้อายุแบตเตอรี่อยู่ได้นานถึง 24 เดือนช่วยลดความถี่ในการเปลี่ยนแบตให้คุณ แถมใช้งานได้กับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทุกรูปแบบเลยค่ะ

2. Genius – คีย์บอร์ดไร้สาย Multimedia รุ่น KB-8000X

2. Genius - คีย์บอร์ดไร้สาย Multimedia รุ่น KB-8000X

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 690 บาท

แป้นพิมพ์ลื่นไหล ใช้งานเพลินด้วยเสียงพิมพ์เบาๆ รวมเซ็ตมาพร้อมเมาส์ไร้สาย

คีย์บอร์ดรุ่นนี้มีรูปทรงขนาดใหญ่ ออกแบบให้พร้อมใช้งานกับคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะและโน้ตบุ๊ก ทำงานแบบไร้สาย เชื่อมต่อด้วยสัญญาณบลูทูธความเร็วที่ 2.4GHz ต่อติดไม่สะดุด ปุ่มกดถูกออกแบบให้สัมผัสถนัดมือ กดเบาๆ ก็ได้สั่งการได้ มีขาตั้งได้องศาการพิมพ์ คุณจึงสามารถใช้งานได้สะดวก พิมพ์งานรวดเร็ว นอกจากนี้ยังมีเสียงพิมพ์เบาแทบไม่รู้สึก อีกทั้งมีปุ่มฟังก์ชันทางลัดให้คุณเข้าสู่เมนูต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย

ผู้ใช้งานชื่นชอบในฟังก์ชันและการบริการ เสียงตอบรับดีในแง่ของอุปกรณ์ที่มาครบ มีถ่านแถมและแป้นพิมพ์มีภาษาไทยมาให้แล้วไม่ต้องติดสติ๊กเกอร์เพิ่ม ที่สำคัญราคาสมเหตุสมผลกับคุณภาพค่ะ

1. Logitech – คีย์บอร์ดไร้สาย Combo รุ่น MK215

1. Logitech - คีย์บอร์ดไร้สาย Combo รุ่น MK215

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 890 บาท

เชื่อมต่อง่ายด้วยระบบ Plug & Play แป้นพิมพ์เงียบกว่ารุ่นอื่นๆ ปุ่มกดฐานสูง

คีย์บอร์ดรุ่นนี้ออกแบบมาเอาใจผู้ใช้งานทั่วไปที่ชอบความกะทัดรัด ดีไซน์สวย แต่ยังทรงประสิทธิภาพการพิมพ์ ฐานปุ่มกดค่อนข้างสูงทำให้พิมพ์ได้อย่างแม่นยำ ปุ่มนิ่มตามสไตล์ Logitech ใช้แรงกดไม่มาก พิมพ์ด้วยเสียงเงียบกว่ารุ่นอื่นๆ ทำช่องไฟระหว่างปุ่มให้แคบลงจึงได้คีย์บอร์ดขนาดกำลังดี 10 x 5.95 x 3.75 ซม. ประหยัดพื้นที่บนโต๊ะทำงานเอาใจสายมินิมอลทั้งหลายที่ชอบความเรียบแต่มากนี้ (Less is More!)

เน้นการเชื่อมต่อง่ายดายหลายแอปพลิเคชันด้วยระบบ Plug & Play แถมยังควบคุมการทำงานได้ระยะไกลถึง 10 เมตรโดยไม่ทำให้สัญญาณหายขัดอารมณ์การทำงานของคุณ ที่สำคัญมีเทคโนโลยีประหยัดพลังงานขั้นสูง ให้คุณลดความถี่ในการเปลี่ยนแบตเตอรี่ ใช้เพียงถ่ายอัลคาไลน์ 2A ครั้งละ 2 ก้อนก็ทำให้คุณใช้งานได้ยาวนานสูงสุด 24 เดือน คุณสมบัติพร้อมสรรพในเครื่องเดียว แบรนด์ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพและความทนทาน สมแล้วที่ได้เป็นอันดับหนึ่งค่ะ

มาฝึกฝนการพิมพ์แบบสัมผัสเพื่อให้การพิมพ์งานง่ายยิ่งขึ้นกันค่ะ!

มาฝึกฝนการพิมพ์แบบสัมผัสเพื่อให้การพิมพ์งานง่ายยิ่งขึ้นกันค่ะ!

การพิมพ์จะง่ายและเร็วขึ้นถ้าคุณรู้วิธีการพิมพ์แบบสัมผัส เป็นการพิมพ์โดยไม่มองแป้นพิมพ์ ซึ่งเกิดจากการฝึกฝน ในสมัยก่อนบางโรงเรียนอาจมีการสอนพิมพ์สัมผัสด้วยเครื่องพิมพ์ดีด แต่ในปัจจุบันมีแอปพลิเคชัน/โปรแกรมหลายตัวที่ช่วยให้คุณได้ฝึกฝนการพิมพ์แบบไม่มองตัวอักษรบนแป้นพิมพ์ ที่สำคัญเป็นโปรแกรมให้คุณโหลดใช้งานฟรีด้วยนะคะ คุณผู้อ่านไปทดลองใช้กันดูได้ แต่อย่างไรก็ตาม สำหรับใครที่ใช้ MacBook อยู่อาจต้องตรวจสอบโปรแกรมที่ตัวเครื่องรองรับก่อนค่ะ เนื่องจากระบบปฏิบัติการของ MAC และ Windows แตกต่างกัน

ทำความสะอาดคีย์บอร์ดให้ถูกวิธี

แม้ว่าคีย์บอร์ดจะเป็นอุปกรณ์ที่คุณใช้งานอยู่เป็นประจำ แต่ละอองฝุ่นอาจตกลงไปสะสมอยู่ภายใน ส่งผลเสียต่อสุขภาพและทางเดินหายใจของคุณเมื่อต้องสูดดมเป็นเวลานาน ดังนั้น เราจึงมีวิธีการทำความสะอาดคีย์บอร์ดที่ถูกต้องมาฝากกันด้วยค่ะ

ขจัดฝุ่นผงด้วยแปรงปัดหรือปืนเป่าอากาศ (Air Duster)

ขจัดฝุ่นผงด้วยแปรงปัดหรือปืนเป่าอากาศ (Air Duster)

บนแผงคีย์บอร์ดมีซอกเล็กซอกน้อยที่ไม่สามารถใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดออกได้ง่าย กรณีเช่นนี้แนะนำให้ใช้แปรงปัดฝุ่นขนาดเล็กสำหรับคีย์บอร์ดหรือใช้ปืนเป่าอากาศเพื่อฉีดเป่าฝุ่นจะช่วยคุณปัดฝุ่นผงต่างๆ ที่ติดอยู่ตามซอกคีย์บอร์ด/ปุ่มกดให้ออกอย่างหมดจด แถมชุดปืนเป่าอากาศบางรุ่นอาจมีสำลีหรือแปรงปัดแถมมาให้ใช้งานอยู่แล้วด้วย จึงยิ่งอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งานมากขึ้น

เห็นแบบนี้แล้วคุณคงรู้สึกกระปรี้กระเปร่าอยากทำความทำความสะอาดคีย์บอร์ดขึ้นมาเลยใช่ไหมล่ะคะ? อย่าลืมว่ายิ่งทำบ่อยแค่ไหน ก็ยิ่งดีต่อประสิทธิภาพการทำงานของคีย์บอร์ดและสุขอนามัยของคุณเองนะคะ

ใช้เครื่องมือเฉพาะทางเมื่อต้องการถอดปุ่มกดเพื่อทำความสะอาดอย่างล้ำลึก

ใช้เครื่องมือเฉพาะทาง เมื่อต้องการถอดปุ่มกดเพื่อทำความสะอาดอย่างล้ำลึก
แม้ว่าการใช้แปรงปัดฝุ่นและปืนเป่าอากาศจะช่วยคุณขจัดฝุ่นบนคีย์บอร์ดได้มากแล้ว แต่สำหรับคีย์บอร์ดที่ผ่านการใช้งานมานาน มีฝุ่นสะสมอยู่มาก ใช้แค่ปัดแปรงอาจไม่เพียงพอ คุณอาจต้องถึงกับถอดเอาปุ่มกดแต่ละตัวอักษรออกมาเพื่อทำความสะอาดแผงภายในให้หมดจด โดยในกรณีแบบนี้เราขอแนะนำให้เลือกใช้เครื่องสำหรับถอดแป้นพิมพ์โดยเฉพาะ ซึ่งมีลักษณะตามภาพด้านบนนี้จะเหมาะสมกว่า

เครื่องมือลักษณะนี้อาจไม่ได้มีขายทั่วไปเพราะการถอดปุ่มกดคีย์บอร์ดบางรุ่นอาจทำได้ยาก ถ้าถอดผิดวิธีจะทำให้คีย์บอร์ดเสียหายไปเลย ดังนั้น เพื่อความชัวร์แนะนำว่าส่งให้ผู้เชี่ยวชาญดำเนินการจะดีกว่าค่ะ

บทส่งท้าย

จะเห็นว่าประเภทของคีย์บอร์ดมีกลไกการทำงานแตกต่างกันหลายประการ ซึ่งประเด็นหลักๆ คือเรื่องแรงกด, ความเร็วและเสียงการทำงาน ถ้าคุณต้องการทำความรวดเร็วในการพิมพ์ควรเลือกฐานปุ่มกดให้สั้นลงเพื่อกระชับระยะเวลาและแรงกดในแต่ละตัวอักษร หรือถ้าต้องการความแม่นยำถูกต้องก็เลือกใช้รุ่นที่มีปุ่มกดยาวขึ้นหน่อย ยอมเสียแรงแต่ไม่ต้องกลัวผิดพลาด อย่างไรก็ตามไม่ว่าจะเลือกคีย์บอร์ดได้เหมาะสมแค่ไหน คุณผู้อ่านก็ต้องไม่ลืมหมั่นรักษาความสะอาด คีย์บอร์ดสุดที่รักของคุณจะได้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานค่ะ

เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าข้อมูลผลิตภัณฑ์และเทคนิคเล็กน้อยที่นำมาฝากกันในครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ต่อการเลือกซื้อคีย์บอร์ดให้กับผู้อ่านทุกท่านนะคะ เช่นเคยแล้วไว้พบกันใหม่โอกาสหน้าค่ะ

 • 9 อันดับ คีย์บอร์ดไร้สาย Bluetooth ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  “คีย์บอร์ดไร้สาย Bluetooth” อุปกรณ์ที่ช่วยให้คุณสามารถพิมพ์ข้อความในคอมพิวเตอร์หรือแม้แต่สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้อย่างอิสระมากกว่าที่เคย แถมยังช่วยเพิ่มความสบายตาให้กับโต๊ะคอมอีกด้วย เนื่องจากไม่มีสายระโยงระยางคอยเกะกะทัศนวิสัย อย่างไรก็ตามสินค้าประเภทนี้ยังมีค่อนข้างน้อยในบ้านเรา จึงไม่ค่อยมีบทความแนะนำการเลือกซื้อ รวมไปถึงการแนะนำสินค้าที่น่าสนใจ วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาจากแหล่งต่าง ๆ มาให้ทุกคนได้อ่านกันที่นี่ทีเดียวก่อนใครเลยค่ะ เนื้อหาจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ในส่วนแรกจะกล่าวถึง “วิธีการเลือก” ซึ่งได้รับคำแนะนำมาจากผู้เชี่ยวชาญด้าน IT จากประเทศญี่ปุ่น ลำดับต่อมา คือ “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติต่าง ๆ เรียบร้อยแล้ว เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้ข้อมูลที่น่าเชื่อถือ

 • 10 อันดับ คีย์บอร์ดตัวเลข ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เมื่อพูดถึงคีย์บอร์ด หลายคนที่ใช้คอมพิวเตอร์คงจะคุ้นเคยกันดีอยู่แล้วใช่ไหมคะ หน้าที่หลักคือการป้อนข้อมูลเข้าสู่คอมพิวเตอร์ ซึ่งบางคนเลือกคีย์บอร์ดที่มีแค่แป้นพิมพ์ตัวอักษรเพื่อประหยัดพื้นที่บนโต๊ะทำงาน แต่ในบางสายงานคุณอาจต้องพิมพ์ตัวเลขอยู่เป็นประจำ เช่น งานบัญชี, งานคำนวณ, งานเก็บสถิติ เป็นต้น ในกรณีนี้แป้นพิมพ์ตัวเลขหรือคีย์บอร์ดตัวเลขจึงมีความสำคัญอย่างยิ่ง คีย์บอร์ดตัวเลขเป็นแป้นพิมพ์ขนาดเล็กที่ประกอบด้วยแผงตัวเลขเป็นหลัก บางรุ่นอาจมีปุ่ม Tab, ปุ่ม Delete, ปุ่ม “00” เสริมมาด้วยเพื่อช่วยให้คุณทำงานให้สำเร็จลุล่วงได้อย่างรวดเร็ว แต่ในท้องตลาดก็มีคีย์บอร์ดตัวเลขขายอยู่หลายยี่ห้อ และบางคนอาจยังไม่รู้ว่าคีย์บอร์ดชนิดนี้เองก็มีรายละเอียดหลายประการที่ต้องพิจารณก่อนตัดสินใจซื้อ ดังนั้นเ

 • 10 อันดับ เมาส์ Logitech ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เมื่อพูดถึงอุปกรณ์เสริมที่ใช้คู่กับคอมพิวเตอร์หลายคนคงเคยได้ยินชื่อเสียงของ Logitech กันมาบ้าง เขาโด่งดังเรื่องนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก โดยเฉพาะ “เมาส์” (Mouse) ซึ่งแบรนด์เริ่มต้นผลิตตั้งแต่ 1981 และมีการพัฒนาออกแบบเรื่อยมาเพื่อให้ตอบโจทย์กับยุคดิจิทัล มีทั้งแบบไร้สายและมีสายให้ผู้บริโภคเลือกใช้ตามแต่ความเหมาะสม เช่น เล่นเกมส์, ใช้กับโน้ตบุ๊ก, ใช้กับ PC หรือเพื่อใช้สำหรับทีวีดิจิทัล เป็นต้น ในบทความครั้งนี้ เราจะนำเสนอวิธีการเลือกเมาส์ Logitech ให้ผู้อ่านทุกท่านใช้เป็นข้อมูลในการเลือกซื้อเมาส์ดี ๆ สักตัวเพื่อใช้ในการเรียน การทำงาน ถ้าเลือกได้ถูกต้องเหมาะสมก็จะทำให้การใช้งานราบรื่น ไม่ติดขัด นอกจากนี้ในตอนท้ายบทความเรายังจัดอันดับ 10 ผลิตภัณฑ์เมาส์ของ Logitech ยอดฮิตขายดี แถมยังหาซื้

 • 4. Logitech Spotlight Presentation Remote
  หลายคนคงต้องเคยผ่านการพรีเซ็นต์งานหรืออธิบายสไลด์ในที่ประชุมกันมาแล้ว ซึ่งแน่นอนว่าเราจะมาอ่าน ๆ อย่างเดียวก็ไม่ได้ บางทีคนฟังไม่รู้ว่าข้อมูลตรงนั้นอยู่ตรงไหนในสไลด์ ทำให้จับใจความไม่ทันจนอาจจะพลาดข้อมูลสำคัญ ไปเลยทีเดียว ดังนั้น “Laser Pointer” จึงถูกออกแบบมาเพื่อแก้ไขปัญหานี้โดยเฉพาะ ทำให้คุณสามารถชี้เลเซอร์ไปที่จอโปรเจคเตอร์เพื่อเน้นข้อความนั้น ๆ ให้โดดเด่นขึ้นมา อย่างไรก็ตามด้วยความที่ผลิตภัณฑ์นี้ไม่ใช่ข้าวของเครื่องใช้ทั่วไป ทำให้หลายคนไม่รู้จะเลือกซื้อยังไงดี ผู้เขียนเลยสรุปบทความแนะนำ “วิธีการเลือกซื้อ” ของญี่ปุ่นมาให้อ่านกัน เท่านั้นยังไม่พอ ยังรวบรวมข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจแล้วนำมาเปรียบเทียบเป็น “8 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่บอกเลยว่าได้รับความรู้ไปเต็ม ๆ เลยค่ะ ซึ่งแต่ละเนื้

 • 10 อันดับ คีย์บอร์ดพับได้ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ในยุคปัจจุบันนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตเข้ามามีบทบาทในการทำงานมากขึ้นนอกเหนือจากคอมพิวเตอร์พกพา (์Notebook) และคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ (PC) เนื่องจากมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา พกพาสะดวกและไม่ต้องเสียเวลารอเปิดเครื่อง แต่ครั้นจะพิมพ์งานติดต่อกันเป็นเวลานานหรือทำงานที่ต้องอาศัยความเร็วในการพิมพ์ก็อาจทำให้ผู้ใช้เกิดอาการเมื่อยนิ้วหรือนิ้วล็อกกันได้ ด้วยเหตุนี้หลายท่านจึงเริ่มหันไปพึ่งพาคีย์บอร์ดพับได้หรืออุปกรณ์ที่ออกแบบมาให้เหมาะแก่การพกพาไปใช้นอกสถานที่เพื่อให้การทำงานราบรื่นและสะดวกมากยิ่งขึ้น คีย์บอร์ดพับได้นั้นมีทั้งชนิดมีสายและชนิดไร้สาย แถมยังมีหลากหลายยี่ห้อวางขายอยู่ในท้องตลาด ทำเอาผู้ที่ไม่ใช่สายเทคโนโลยีหลายท่านมึนงงว่าควรเลือกซื้ออย่างไรดีจึงจะตอบโจทย์ความต้อง

 • 10 อันดับ USB HUB ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  หากเทียบกับสมัยก่อนแล้ว เมื่อเปิดกระเป๋าถือของทั้งคุณผู้หญิงผู้ชายอาจพบว่ามีของใช้จำเป็นเพิ่มเติมหลายชิ้น ในจำนวนนั้นล้วนแต่เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และอุปกรณ์เสริม เช่น มือถือ, แท็บเล็ต, โน้ตบุ๊ก และพาวเวอร์แบงค์ เป็นต้น สิ่งเหล่านี้มักใช้พลังงานไฟฟ้าซึ่งส่งผลให้ USB HUB หรือช่องต่อสาย USB มีความจำเป็นยิ่งขึ้น เป็นต้นว่า คุณลืมหัวชาร์จไฟไว้ที่บ้าน คุณก็สามารถใช้สายชาร์จหัว USB เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์หรือปลั๊กไฟแบบที่มีช่อง USB Port ชาร์จแบตเตอรี่ได้โดยตรง แล้วจะดีขึ้นอีกไหมถ้าคุณมี USB HUB ที่มีหลายช่องเสียบ (Port) ไว้ใช้งานพร้อม ๆ กันได้หลายอุปกรณ์? ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำการเลือกซื้อ USB HUB ให้ผู้อ่าน เชิญมาติดตามไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า ว่า USB HUB นั้นจะมีวิธีเลือกให้ถูกต้องอย่างไร, มีคุณสมบัติอะไรที่ต้องคำนึงบ้า

 • 10 อันดับ Bluetooth Adapters อะแดปเตอร์ เชื่อมต่อแบบบลูทูธ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ถ้าพูดถึงการเชื่อมต่อสัญญาณแบบไร้สายแล้ว บลูทูธถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรูปแบบสำคัญที่สร้างความสะดวกสบายให้กับชาวไอทีในยุคนี้ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับหูฟัง ลำโพงหรือกับแป้นพิมพ์ไร้สาย อย่างไรก็ตามแม้ว่าแล็ปท็อปรุ่นใหม่โดยส่วนใหญ่จะติดตั้งมาพร้อมกับบลูทูธ คอมพิวเตอร์ PC จำนวนมากยังคงไม่มีระบบนี้ และด้วยเหตุนี้เอง จึงเป็นที่มาของบลูทูธ อะแดปเตอร์  ไอเทมสุดทึ่งที่จะช่วยเราจับคู่ PC กับอุปกรณ์ต่างๆได้สะดวกและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น อะแดปเตอร์เชื่อมต่อแบบบลูทูธ (Bluetooth Adapter) หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ USB Bluetooth เป็นอุปกรณ์ที่มีจำหน่ายทั่วไป ซึ่งถ้าหากใครไม่อยากไปเดินหาที่พันธุ์ทิพย์แล้วล่ะก็ ช่องทางออนไลน์ก็มีแบรนด์ดังมากมายให้เราได้เลือกชอป ไม่ว่าจะเป็น UGREEN , AVANTREE, ORICO , KELIMA , MEGA ฯลฯ และด้วยลักษณะ

 • 10 อันดับ External harddisk ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  External Hard Disk เป็นอุปกรณ์ที่เข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำของเรามากขึ้นในปัจจุบัน เนื่องจากการสำรองและการจัดเก็บข้อมูลเป็นเรื่องหลักทางเทคโนโลยีที่มีความจำเป็นต่อทุก ๆ คน ไม่ว่าจะเป็นในระดับบุคคล ครัวเรือนหรือองค์กรบริษัทต่าง ๆ ซึ่งจุดเด่นของ External Hard Disk คือช่วยเราจัดเก็บและสำรองข้อมูลได้ด้วยความจุมหาศาล มีความอึดและคล่องตัวจึงถ่ายโอนข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว แถมยังมีขนาดเล็กพกพาไปตามสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกและง่ายดาย แต่ External Hard Disk นั้นมีหลายยี่ห้อเต็มไปหมดไม่ว่าจะเป็น Buffalo, Seagate, Western Digital (WD), Samsung หรือ Toshiba ดังนั้นจะเลือกอย่างไรให้ตอบโจทย์การใช้งานของเรา บทความนี้จะมาแนะนำวิธีการเลือกที่เหมาะสม พร้อมทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ External Hard Disk ที่ขายดีฮอตฮิตและสามารถหาซื้อได้ตามเว็บไซต์ออนไลน์ทั่วไป รับรองได้เลยว่าแต่

 • สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านมายเบสท์ทุกท่าน สำหรับผู้ใช้ ‘MacBook’ ที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานหลากหลาย พกพาสะดวก จนสามารถหอบหิ้วไปทำงานได้ในเกือบทุกๆสถานที่นั้น ย่อมต้องการการปกป้องที่ดีสำหรับ MacBook เครื่องโปรด ซึ่งนั่นก็คือ “เคสสำหรับ MacBook” โดยเฉพาะนั่นเองค่ะ คุณสมบัติของเคสที่ดีคือ ควรช่วยป้องกันการเสียหายของตัวเครื่อง สามารถดูแลผิวเครื่องและลดแรงกระแทกโดยตรงได้เป็นอย่างดี อีกทั้งการใช้เคสดีไซน์ต่างๆเช่น เคสในสไตล์น่ารักนั้น ยังสามารถแสดงถึงบุคลิคและไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ได้อีกด้วย เคสสำหรับ MacBook นั้นมีตั้งแต่ประเภท “อินเนอร์เคส” และ “คัฟเวอร์เคส” รวมถึงประเภทอื่นๆ ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายแบรนด์ ดังนั้น ในการเลือกเคสสำหรับโน้ตบุ๊คคู่ใจโดยไม่มีข้อมูลนั้นอาจทำให้ตัดสินใจลำบาก นอกเหนือจากนี้ยังมีเคสประเภทกันน้ำ

 • 10 อันดับ กราฟิกแท็บเล็ต ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  กราฟฟิกแท็บเล็ตเป็นอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ชนิดหนึ่งที่มีกระดานวาดภาพดิจิทัลมาพร้อมกับปากกา ใช้สำหรับงานวาดภาพกราฟฟิก, งานเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์กราฟฟิก, การวาดรูปบนคอมพิวเตอร์ เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์คู่ใจของศิลปินยุคดิจิทัลอีกชิ้นหนึ่งเลยค่ะ มีชื่อเรียกหลากหลาย เช่น เมาส์ปากกา, กระดานวาดภาพกราฟิคแท็บเล็ต หรือดิจิไทเซอร์ (Digitizer) ซึ่งในที่นี้เราขอเรียกว่ากราฟิกแท็บเล็ตเพื่อให้เขียนได้กระชับและสื่อสารได้ใจความนะคะ ในท้องตลาดมีกราฟิกแท็บเล็ตวางขายกันอยู่หลายช่วงราคา สเปก และยี่ห้อ เช่น Wacom, XP, Pipo เป็นต้น ซึ่งหลายคนอาจแยกความแตกต่างของแต่ละรุ่น/ยี่ห้อไม่ออกทำให้ตัดสินใจซื้อไม่ได้เสียที ดังนั้น ในครั้งนี้ทีมงานจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อกราฟิกแท็บเล็ตที่เหมาะสมกับแต่ละระดับการใช้งานตั้งแต่ผู้เริ่มต