• 10 อันดับ คีย์บอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ คีย์บอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ คีย์บอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ คีย์บอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ คีย์บอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ คีย์บอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

คีย์บอร์ดเป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการใช้คอมพิวเตอร์โดยเฉพาะอย่างยิ่งคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ คีย์บอร์ดสามารถแบ่งอย่างกว้างได้เป็น 2 รูปแบบคือแบบไร้สายกับแบบมีสายต่อซึ่งเป็นชนิดดั้งเดิมที่ยังคงถูกใช้งานจนถึงทุกวันนี้ แต่ละรูปแบบก็มีข้อดี-ข้อเสียต่างกันไปตามลักษณะการใช้งาน เช่น ถ้าวางไว้ประจำออฟฟิศก็ควรเป็นแบบมีสายเพิ่มความมั่นคง ใช้งานได้ถนัดมือ แต่หากต้องพกพาไปทำงานนอกสถานที่เช่น ตามร้านกาแฟ ควรเลือกแบบไร้สาย ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา หรือกรณีทำงานร่วมกับผู้อื่น ก็ไม่ควรใช้คีย์บอร์ดที่มีเสียงดังรบกวนเวลาเคาะแป้น เป็นต้น

ดังนั้น เราจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อคีย์บอร์ดมาฝากผู้อ่านกันค่ะ มาดูกันว่าการเลือกคีย์บอร์ดที่ดีนั้นต้องคำนึงถึงสิ่งใดบ้าง คีย์บอร์ดต้องมีคุณสมบัติอย่างไร รวมถึงตอนท้ายของบทความยังได้จัดอันดับ 10 คีย์บอร์ดยอดฮิตขายดีมาให้ผู้อ่านตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น แถมยังสะดวกรวดเร็วไม่ต้องเสียเวลาไปเดินเลือกให้เมื่อยขาเพราะสินค้าที่เราจะแนะนำต่อไปนี้มีอยู่ในร้านค้าออนไลน์ สินค้าจะถูกนำส่งถึงบ้านคุณเพียงแค่คลิกเดียวเท่านั้นค่ะ

ผูู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

RanyaGaming
 • แก้ไขล่าสุด: 23-03-2020
 • 14,420 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกซื้อคีย์บอร์ด

มีหลายคนที่ไม่ทราบมาก่อนว่าคีย์บอร์ดแบ่งออกเป็นหลายประเภทและมีฟังก์ชันที่อำนวยความสะดวกต่อผู้ใช้งานแตกต่างกัน ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับประเภทของคีย์บอร์ดกันดีกว่าค่ะ

เลือกแบบมีสายหรือไร้สายดีล่ะ?

คีย์บอร์ดแบ่งออกได้อย่างกว้างเป็น 2 แบบคือ แบบไร้สายใช้ระบบบลูทูธในการเชื่อมต่อและแบบมีสายเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของคุณ วิธีการเลือกก็ง่ายดายเพียงแค่เลือกใช้ตามความเหมาะสมซึ่งเราจะกล่าวในรายละเอียดต่อไปนี้

แบบมีสายต่อ : ให้คุณใช้งานได้ยาวนานไม่มีสะดุด

แบบมีสายต่อ : ให้คุณใช้งานได้ยาวนานไม่มีสะดุด
คีย์บอร์ดแบบมีสายต่อนี้เป็นรูปแบบดั้งเดิมที่ใช้กันมาตั้งแต่ยุคแรกที่มีคอมพิวเตอร์ หัวต่อก็พัฒนาเปลี่ยนไปจากหัวลักษณะกลมที่ใช้กับ PC มาเป็นแบบหัวต่อ USB ซึ่งใช้งานได้หลากหลายยิ่งขึ้น จะใช้กับคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะหรือโน้ตบุ๊คก็สะดวก
คีย์บอร์ดชนิดนี้ใช้งานได้ง่าย เพียงแค่เสียบสายต่อเข้าที่อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์โดยไม่ต้องทำการเซ็ตอัพใด ๆ ก็ใช้งานได้ทันที อีกทั้งยังมีข้อดีตรงที่ไม่มีความเสี่ยงในการเชื่อมต่อที่ล่าช้าอันเนื่องมาจากสัญญาณบลูทูธมีปัญหาทำให้หาอุปกรณ์เชื่อมต่อไม่เจอ นอกจากนี้ยังทำงานด้วยระบบตัวแปลงไฟภายในที่เชื่อมกับคอมพิวเตอร์อยู่แล้วคุณจึงใช้งานได้อย่างยาวนาน หมดปัญหาเรื่องแบตเตอรี่หรือถ่านหมดไปเลยค่ะ หลายคนจึงชื่นชอบคีย์บอร์ดแบบนี้

แบบไร้สาย : ให้คุณพกพาสะดวก เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์หรือแท็บแล็ตง่ายดาย

แบบไร้สาย : ให้คุณพกพาสะดวก เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์หรือแท็บแล็ตง่ายดาย
คีย์บอร์ดไร้สายมีอยู่ 2 ประเภทด้วยกัน อย่างแรกคือแบบที่เชื่อมต่อด้วย USB และแบบที่สองคือแบบเชื่อมต่อด้วยระบบบลูทูธ ซึ่งถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องทำงานนอกออฟฟิศ/เดินทางอยู่เสมอ หรือกรณีที่มีการเปลี่ยนสถานที่ทำงานตามแต่วาระโอกาส เราขอแนะนำว่าแบบหลังจะเหมาะกับคุณมากกว่าเพราะคุณสามารถพกพาและหยิบออกมาใช้ได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่มีสายไฟระโยงระยางเกะกะโต๊ะทำงาน แถมคุณยังใช้เชื่อมต่อกับแท็บเล็ตรวมถึงสมาร์ทโฟนที่ไม่ช่องให้เสียบหัวต่อ USB ได้อีกด้วย
ยิ่งไปกว่านั้นคีย์บอร์ดแบบไร้สายยังมีฟังก์ชันให้คุณสลับการใช้งานระหว่างอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย ทำงานด้วยการใส่ถ่านก้อนอัลคาไลน์ขนาด 2A หรือด้วยการชาร์จแบตเตอรี่

เลือกแป้นพิมพ์ที่มีทั้งไทยและอังกฤษ หรือภาษาอื่นที่คุณใช้งานเป็นประจำ

เลือกแป้นพิมพ์ที่มีทั้งไทยและอังกฤษ หรือภาษาอื่นที่คุณใช้งานเป็นประจำ
คีย์บอร์ดที่ขายในไทยส่วนใหญ่จะมีแป้นพิมพ์ 2 ภาษา อันได้แก่ ภาษาไทยและภาษาอังกฤษ เพราะภาษาดังกล่าวถือเป็นภาษาหลักและภาษารองที่คนไทยใช้กันเป็นประจำ แต่บางรุ่นก็มีการแยกแป้นพิมพ์ทั้ง 2 ภาษานี้ออกจากกัน อย่างไรก็ตามหากคุณเป็นคนที่พิมพ์สัมผัสไม่ได้หรือจำตำแหน่งตัวอักษรได้ไม่แม่นยำ แนะนำให้เลือกแป้นพิมพ์ที่มีทั้ง 2 ภาษาและแสดงอักษรชัดเจนจะดีกว่าค่ะ
นอกจากนี้ การออกแบบขนาดตัวอักษรและช่องไฟของแป้นพิมพ์ก็มีความสำคัญ คุณควรเลือกซื้อคีย์บอร์ดที่สัมผัสถนัดมือ ขนาดไม่กว้างและไม่แคบจนเกินไป มีปุ่ม Enter, Shift และ Space Bar (ปุ่มที่ต้องกดเป็นประจำ) ขนาดพอเหมาะ เพื่อให้การพิมพ์ของคุณคล่องแคล่วและไหลลื่นยิ่งกว่า ควรไปลองจับดูสินค้าจริงหรือตรวจสอบดูข้อมูลที่ร้านค้าออนไลน์ให้อย่างถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจสั่งซื้อ จะได้ไม่เสียดายกันภายหลังเพราะซื้อของมาผิดแล้วใช้การไม่ได้ค่ะ

เลือกประเภทกลไกในปุ่มกด (Key Switch) เพื่อช่วยเรื่องเสียงพิมพ์และระยะเวลา

กลไกการทำงานของคีย์บอร์ดอย่างหนึ่งมีชื่อเรียกว่าคีย์สวิทช์ (Key Switch) เป็นกลไกในปุ่มกดมีผลต่อเรื่องฐานและความเร็วของปุ่มกด โดยทั่วไปแล้วมีอยู่ 3 ประเภทให้คุณเลือกใช้งานกันค่ะ

เลือกประเภท Membrane และ Pantograph : หากต้องการความเงียบ เหมาะใช้งานในออฟฟิศด้วย

เลือกประเภท Membrane และ Pantograph : หากต้องการความเงียบ เหมาะใช้งานในออฟฟิศด้วย
สำหรับใครที่ทำงานอยู่ในออฟฟิศหรือสถานที่ที่ต้องคอยระวังเรื่องการสร้างเสียงรบกวนคนรอบข้าง ขอแนะนำให้ใช้คีย์บอร์ดที่มีระบบลดเสียงในการกดแป้นคีย์ อย่างประเภท Membrane และ Pantograph
โดยประเภท Membrane นั้น จะมี Rubber Dome เป็นยางแผ่นบางรองไว้ใต้แผงปุ่มกด ช่วยลดปัญหาเสียงขณะพิมพ์ได้ นอกจากนี้ยังสามารถหาซื้อได้ในราคาที่ไม่แพง แถมยังมีคุณสมบัติทนทานต่อน้ำและความชื้น จึงสามารถวางเครื่องดื่มไว้ข้าง ๆ ในขณะทำงานได้อย่างไร้กังวลเลยค่ะ
แต่คีย์บอร์ดประเภทนี้เองก็มีข้อเสียเหมือนกัน คือแผ่นยางดังกล่าวเป็นผืนเดียวกันทั้งแผง ทำให้ต้องลงน้ำหนักกดแป้นพิมพ์หนัก ๆ เพื่อให้ตัวอักษรที่ต้องการปรากฏขึ้น จึงอาจทำให้เกิดความเมื่อยล้าเมื่อใช้งานเป็นเวลานานได้ ดังนั้นสำหรับออฟฟิศไหนที่จำเป็นต้องนั่งพิมพ์เป็นเวลานาน ขอแนะนำให้ใช้ประเภท Pantograph ค่ะ แบบ Pantograph นี้จะวางชิ้นส่วนไขว้กันอยู่เป็นเครื่องหมายกากบาท แต่มีความเปราะบางกว่ามาก จึงควรหลีกเลี่ยงการลงน้ำหนักแรง ๆ ค่ะ

เลือกประเภท Mechanical : คีย์บอร์ดเพื่อการใช้งานหนัก ทนทาน

เลือกประเภท Mechanical : คีย์บอร์ดเพื่อการใช้งานหนัก ทนทาน
คีย์บอร์ดแบบ Mechanical ทำงานด้วยระบบสปริงแตกต่างจาก 2 แบบด้านบน การลงน้ำหนักแรงกดจึงง่ายดาย เพียงแค่กดเบา ๆ ก็สั่งการได้ตามต้องการ แถมยังมีกลไกทำให้ปุ่มคืนรูปอย่างรวดเร็ว เหมาะกับการใช้พิมพ์งานระยะยาวและคนที่ใช้งานหนักหน่วงอย่างเช่นพนักงานออฟฟิศ, เหล่าเกมเมอร์ เป็นต้น
คีย์บอร์ดประเภทนี้ยังมีปุ่มกดที่มีสีแตกต่างกัน เช่น แดง, ดำและน้ำเงิน ซึ่งแต่ละสีมีความแตกต่างกันเรื่องความทนทานและสัมผัสที่ให้ ก่อนตัดสินใจซื้อแนะนำให้คุณลองศึกษาหรือสอบถามกับตัวแทนจำหน่ายของบริษัทนั้น ๆ เพื่อความกระจ่างชัดเจนก่อนจะดีกว่าค่ะ

เลือกประเภท Capacitance Non-Contact : ที่สุดของคีย์บอร์ด มาครบทุกฟังก์ชัน!

เลือกประเภท Capacitance Non-Contact : ที่สุดของคีย์บอร์ด มาครบทุกฟังก์ชัน!
คีย์บอร์ดประเภทนี้เป็นขั้นสูงสุดในบรรดาคีย์บอร์ดทุกประเภท มีการออกแบบให้ใช้งานแบบไร้แรงสัมผัส จึงช่วยลดแรงกดและยังส่งผลให้คุณพิมพ์งานได้อย่างรวดเร็ว ที่สำคัญ! ยังทำงานอย่างเงียบเชียบ เรียกได้ว่าเป็นคีย์บอร์ดที่รวมทุกคุณสมบัติที่จำเป็นไว้ในหนึ่งเดียว แต่แน่นอนว่าประสิทธิภาพการทำงานที่ดีย่อมตามมาด้วยราคาที่สูงขึ้น แต่หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ใช้งานคีย์บอร์ดอยู่เป็นประจำ การเลือกลงทุนกับคีย์บอร์ดสักอันที่ดีและตอบโจทย์คุณทุกด้านก็ถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าทีเดียวค่ะ

กำหนดความพิมพ์ง่ายด้วยขนาดปุ่มกดและฐานปุ่มกด

ขนาดของปุ่มกดและฐานปุ่มกดนั้นเป็นตัวสำคัญในการกำหนดความพิมพ์ง่ายของคีย์บอร์ดเลยก็ว่าได้ ถ้าไม่อยากพลาด เราไปเช็คก่อนเลือกซื้อกันเลยค่ะ

เลือกขนาดปุ่มกดให้เข้ากับมือผู้ใช้เป็นสิ่งสำคัญ!

เลือกขนาดปุ่มกดให้เข้ากับมือผู้ใช้เป็นสิ่งสำคัญ!
นอกจากขนาดของคีย์บอร์ดโดยรวมแล้ว การพิจารณาไปถึงขนาดของแต่ละปุ่มและช่องว่างระหว่างปุ่มกดก็เป็นสิ่งสำคัญ โดยทั่วไปขนาดมาตรฐานของปุ่มแป้นพิมพ์ที่เหมาะสมนั้นจะอยู่ในช่วง 18 – 22 มิลลิเมตร แต่เพราะคนเรามีขนาดนิ้วมือที่แตกต่างกัน จึงควรเลือกขนาดให้เหมาะสมกับมือผู้ใช้
สำหรับคีย์บอร์ดที่มีขนาดปุ่มค่อนข้างกว้างนั้น เหมาะสำหรับคนที่มีความรู้สึกอึดอัดเวลากดคีย์ในแป้นพิมพ์ทั่วไป ขนาดปุ่มที่กว้างนี้จะมาช่วยให้คนที่มีนิ้วค่อนข้างใหญ่สามารถพิมพ์ได้ง่ายขึ้น แต่ก็มีข้อเสียคือตัวคีย์บอร์ดจะมีขนาดใหญ่ขึ้น อาจพกพาไม่สะดวก
ในทางกลับกันคีย์บอร์ดที่มีขนาดปุ่มค่อนข้างแคบนั้น ตัวคีย์บอร์ดก็จะมีขนาดเล็ก ทำให้พกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก แต่อาจทำให้คนที่มีนิ้วใหญ่พิมพ์ได้ยาก อาจเผลอพิมพ์ทับไป 2 ตัวอักษรที่ติดกัน จนต้องเดี๋ยวลบเดี๋ยวพิมพ์ งานก็ไม่คืบหน้าได้ ดังนั้นการเลือกขนาดปุ่มกดให้เข้ากับมือผู้ใช้จึงเป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ ค่ะ

พิมพ์ได้อย่างถูกต้องเลือกฐานปุ่มสูง ต้องการพิมพ์เร็วเลือกฐานปุ่มตื้น

พิมพ์ได้อย่างถูกต้องเลือกฐานปุ่มสูง ต้องการพิมพ์เร็วเลือกฐานปุ่มตื้น
ฐานปุ่มกดหรือ Keystroke คือสิ่งที่ยึดติดแผงปุ่มกดกับตัวเครื่องเวลาเราพิมพ์อักษรต่าง ๆ สิ่งนี้มีความสำคัญในการพิมพ์งานในแง่ของความรวดเร็วและความถูกต้อง
แป้นกดแบบที่พบเห็นได้ตามคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะต่าง ๆ จะมีปุ่มกดสูงช่วยให้คุณพิมพ์งานได้อย่างถูกต้องทุกการสัมผัส ลดความผิดพลาด แต่ข้อเสียคือต้องลงน้ำหนักแรงกดในทุกตัวอักษร ทำให้การพิมพ์งานเป็นไปอย่างเชื่องช้า ในขณะที่คีย์บอร์ดที่มีฐานปุ่มกดที่ตื้นและนิ่มกว่าจะทำให้คุณพิมพ์งานได้รวดเร็ว ไม่ต้องใช้แรงกดเยอะมาก แต่ก็มีข้อเสียเช่นกันคือจะทำให้พิมพ์เพลินจนเกิดความผิดพลาดได้ง่ายค่ะ
นอกจากนี้ ช่องไฟของแต่ละตัวอักษรก็เป็นปัจจัยหนึ่งในการเลือกซื้อคีย์บอร์ด เพราะถ้าช่องไฟดี การขยับแขนหรือการพิมพ์แต่ละตัวอักษรจะลื่นไหลยิ่งกว่าและยังช่วยลดความผิดพลาดจากการพิมพ์ตัวอักษรผิดได้ด้วย ดังนั้น ผู้อ่านต้องเลือกซื้อคีย์บอร์ดอย่างระมัดระวังกันมากขึ้นเพื่อให้ลงทุนซื้อไปแล้วได้ผลลัพธ์ที่คุ้มค่านะคะ

เลือกคีย์บอร์ดที่มีแผงตัวเลขและปุ่ม F ฟังก์ชันทางลัดต่าง ๆ

เลือกคีย์บอร์ดที่มีแผงตัวเลขและปุ่ม F ฟังก์ชันทางลัดต่าง ๆ
คีย์บอร์ดแต่ละรุ่นมีการออกแบบไว้แตกต่างกันในแง่ของการจัดวางอักษร, ตัวเลข, ปุ่มฟังก์ชันและช่องไฟต่าง ๆ บนแป้นพิมพ์ ซึ่งหากดีไซน์มาดีก็จะทำให้การทำงานเป็นไปอย่างไหลลื่น คุณจึงควรเลือกซื้อคีย์บอร์ดโดยให้ความสำคัญกับสิ่งเหล่านี้ด้วย
ถ้าปกติแล้วคุณเป็นคนที่ชอบใช้ปุ่มทางลัดหรือแผงปุ่ม “F” ก่อนซื้อคีย์บอร์ดจึงควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าแป้นพิมพ์นั้นมีปุ่มฟังก์ชันเหล่านี้หรือไม่ โดยทั่วไปจะมักพบเห็นได้บนคีย์บอร์ดส่วนใหญ่ ปุ่ม F หรือปุ่มฟังก์ชันเป็นเสมือนทางลัดให้คุณเข้าถึงเมนูบางอย่างได้อย่างง่ายดาย ถ้าคุณอยากใช้งานคีย์บอร์ดให้มีประสิทธิภาพอย่าลืมตรวจสอบคีย์บอร์ดรุ่นนั้น ๆ ให้ดีก่อนกดชำระเงินนะคะ
สำหรับใครที่ทำงานเกี่ยวเนื่องกับตัวเลข จำเป็นต้องคีย์ตัวเลขอยู่เสมอ เราแนะนำให้คุณเลือกใช้คีย์บอร์ดที่มีแป้นพิมพ์สำหรับตัวเลข แม้ว่าอาจมีขนาดใหญ่เทอะทะกว่า แต่แป้นพิมพ์ตัวเลขที่แยกส่วนชัดเจนอยู่ทางด้านขวามือก็จะทำให้คุณสามารถคีย์ตัวเลขได้ง่ายขึ้น ฉะนั้นลองเปรียบเทียบขนาดกับความสะดวกในการใช้งานดู แล้วมาเลือกคีย์บอร์ดที่เข้ากับเรากันนะคะ

อย่าลืม! ตรวจสอบประสิทธิภาพการกันน้ำและการระบายน้ำให้ดีด้วย

อย่าลืม! ตรวจสอบประสิทธิภาพการกันน้ำและการระบายน้ำให้ดีด้วย
คุณสมบัติการกันน้ำเป็นฟีเจอร์หนึ่งที่เพิ่มประสิทธิภาพให้กับคีย์บอร์ดของคุณ ซึ่งแบ่งกว้าง ๆ ได้ 2 ประเภทคือแบบที่กันน้ำได้กับแบบที่สามารถนำไปล้างทำความสะอาดได้เลย โดยทั้งสองแบบนี้อำนวยความสะดวกให้คุณในการกำจัดฝุ่นและเช็ด-ล้างเชื้อแบคทีเรียที่อาจติดอยู่บนคีย์บอร์ดให้สะอาดอยู่เสมอ โดยเฉพาะหนุ่ม-สาวออฟฟิศที่ชอบดื่มชา-กาแฟเย็นที่อาจมีน้ำซึมหรือหกใส่คีย์บอร์ดได้
แม้ว่าคีย์บอร์ดบางรุ่นจะเคลมไว้ว่าสามารถล้างทำความสะอาดได้ คุณก็ควรตรวจสอบประสิทธิภาพให้ดีก่อน รวมไปถึงตรวจสอบการระบายน้ำของอุปกรณ์เพื่อไม่ให้มีน้ำขังติดค้างอยู่จนเกิดเป็นสนิมและทำให้คีย์บอร์ดพังในที่สุดค่ะ
ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

10 อันดับ คีย์บอร์ด ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ได้ทราบวิธีการเลือกคีย์บอร์ดและข้อดี-ข้อเสียของคีย์บอร์ดแต่ละประเภทกันไปแล้ว ทุกท่านคงจะได้ไอเดียในการเลือกซื้อคีย์บอร์ดไปไม่มากก็น้อยใช่ไหมคะ ต่อจากนี้เรามาดูไปพร้อม ๆ กันดีกว่าค่ะว่ามีคีย์บอร์ดรุ่นใดบ้างที่เข้าตาคุณทั้งในแง่ของคุณสมบัติ, ราคา, ความทนทาน และเมื่อได้ที่ถูกใจแล้วก็คลิกตามลิงค์ที่ให้นี้ไปจับจองเป็นเจ้าของได้เลยค่ะ
10
ขนาด15.2 x 9.7 x 1.8 ซม.
มีสาย/ไร้สายไร้สาย
แผงตัวเลข
แผงปุ่ม F ฟังก์ชัน
แป้นภาษาไทย
9
ขนาด
มีสาย/ไร้สายไร้สาย
แผงตัวเลข
แผงปุ่ม F ฟังก์ชัน
แป้นภาษาไทย
8
ขนาด28.5 x 12 x 2 ซม.
มีสาย/ไร้สายไร้สาย
แผงตัวเลข
แผงปุ่ม F ฟังก์ชัน
แป้นภาษาไทย
7
ขนาด-
มีสาย/ไร้สายมีสาย
แผงตัวเลข
แผงปุ่ม F ฟังก์ชัน
แป้นภาษาไทย
6
ขนาด45 x 26 x 2 ซม.
มีสาย/ไร้สายมีสาย
แผงตัวเลข
แผงปุ่ม F ฟังก์ชัน
แป้นภาษาไทย
5
ขนาด49.4 x 42 x 43.5 ซม.
มีสาย/ไร้สายมีสาย
แผงตัวเลข
แผงปุ่ม F ฟังก์ชัน
แป้นภาษาไทย
4
ขนาด17.4 x 5 x 1 นิ้ว
มีสาย/ไร้สายมีสาย
แผงตัวเลข
แผงปุ่ม F ฟังก์ชัน
แป้นภาษาไทย
3
ขนาด
มีสาย/ไร้สายไร้สาย
แผงตัวเลข
ปุ่ม F ฟังก์ชัน
แป้นภาษาไทย
2
ขนาด
มีสาย/ไร้สายไร้สาย
แผงตัวเลข
ปุ่ม F ฟังก์ชัน
แป้นภาษาไทย
1
ขนาด10 x 5.95 x 3.75 ซม.
มีสาย/ไร้สายไร้สาย
แผงตัวเลข
ปุ่ม F ฟังก์ชัน
แป้นภาษาไทย

ทำความสะอาดคีย์บอร์ดให้ถูกวิธี

แม้ว่าคีย์บอร์ดจะเป็นอุปกรณ์ที่คุณใช้งานอยู่เป็นประจำ แต่ละอองฝุ่นอาจตกลงไปสะสมอยู่ภายใน ส่งผลเสียต่อสุขภาพและทางเดินหายใจของคุณเมื่อต้องสูดดมเป็นเวลานาน ดังนั้น เราจึงมีวิธีการทำความสะอาดคีย์บอร์ดที่ถูกต้องมาฝากกันด้วยค่ะ

ขจัดฝุ่นผงด้วยแปรงปัดหรือปืนเป่าอากาศ (Air Duster)

ขจัดฝุ่นผงด้วยแปรงปัดหรือปืนเป่าอากาศ (Air Duster)
บนแผงคีย์บอร์ดมีซอกเล็กซอกน้อยที่ไม่สามารถใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดออกได้ง่าย กรณีเช่นนี้แนะนำให้ใช้แปรงปัดฝุ่นขนาดเล็กสำหรับคีย์บอร์ดหรือใช้ปืนเป่าอากาศเพื่อฉีดเป่าฝุ่นจะช่วยคุณปัดฝุ่นผงต่าง ๆ ที่ติดอยู่ตามซอกคีย์บอร์ด/ปุ่มกดให้ออกอย่างหมดจด แถมชุดปืนเป่าอากาศบางรุ่นอาจมีสำลีหรือแปรงปัดแถมมาให้ใช้งานอยู่แล้วด้วย จึงยิ่งอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งานมากขึ้น
เห็นแบบนี้แล้วคุณคงรู้สึกกระปรี้กระเปร่าอยากทำความทำความสะอาดคีย์บอร์ดขึ้นมาเลยใช่ไหมล่ะคะ? อย่าลืมว่ายิ่งทำบ่อยแค่ไหน ก็ยิ่งดีต่อประสิทธิภาพการทำงานของคีย์บอร์ดและสุขอนามัยของคุณเองนะคะ

ใช้เครื่องมือเฉพาะทางเมื่อต้องการถอดปุ่มกดเพื่อทำความสะอาดอย่างล้ำลึก

ใช้เครื่องมือเฉพาะทางเมื่อต้องการถอดปุ่มกดเพื่อทำความสะอาดอย่างล้ำลึก
เครื่องมือลักษณะนี้อาจไม่ได้มีขายทั่วไปเพราะการถอดปุ่มกดคีย์บอร์ดบางรุ่นอาจทำได้ยาก ถ้าถอดผิดวิธีจะทำให้คีย์บอร์ดเสียหายไปเลย ดังนั้น เพื่อความชัวร์แนะนำว่าส่งให้ผู้เชี่ยวชาญดำเนินการจะดีกว่าค่ะ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Logitech Combo MK215 1

Logitech Combo

2
Genius Multimedia KB-8000X 1

Genius Multimedia

3
Logitech Combo MK220 1

Logitech Combo

4
Dell Multimedia KB216 1

Dell Multimedia

5
Fantech K511 Gaming 1

Fantech

6
Logitech K120 1

Logitech

7
SIGNO E-Sport KB-730 1

SIGNO

8
No Brand kb-3001 1

No Brand

9
Oker K8830 1

Oker

10
No brand LK033 1

No brand

ชื่อสินค้า

MK215

KB-8000X

MK220

KB216

K511 Gaming

K120

E-Sport KB-730

kb-3001

K8830

LK033

คุณสมบัติเชื่อมต่อง่ายด้วยระบบ Plug ...แป้นพิมพ์ลื่นไหล ใช้งานเพลิ...ขนาดกะทัดรัด มีปุ่มเก็บเสีย...ฐานปุ่มกดไม่สูง ดีไซน์เรียบ...เชื่อมต่อด้วยสาย USB ความเร...เชื่อมต่อด้วยสายไม่มีสะดุด ...คีย์บอร์ดสำหรับเกมเมอร์โดยเ...โครงสร้างแป้นพิมพ์แบบ Panto...ทำงานไร้สาย มาพร้อมเมาส์ครบ...ระบบบลูทูธ มี Touch Pad ในต...
ราคา890 บาท690 บาท990 บาท350 บาท360 บาท390 บาท629 บาท629 บาท360 บาท655 บาท
ขนาด10 x 5.95 x 3.75 ซม.17.4 x 5 x 1 นิ้ว49.4 x 42 x 43.5 ซม.45 x 26 x 2 ซม.-28.5 x 12 x 2 ซม.15.2 x 9.7 x 1.8 ซม.
มีสาย/ไร้สายไร้สายไร้สายไร้สายมีสายมีสายมีสายมีสายไร้สายไร้สายไร้สาย
แผงตัวเลข
ปุ่ม F ฟังก์ชัน
แป้นภาษาไทย
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

จะเห็นว่าประเภทของคีย์บอร์ดมีกลไกการทำงานแตกต่างกันหลายประการ ซึ่งประเด็นหลัก ๆ คือเรื่องแรงกด, ความเร็วและเสียงการทำงาน ถ้าคุณต้องการทำความรวดเร็วในการพิมพ์ควรเลือกฐานปุ่มกดให้สั้นลงเพื่อกระชับระยะเวลาและแรงกดในแต่ละตัวอักษร หรือถ้าต้องการความแม่นยำถูกต้องก็เลือกใช้รุ่นที่มีปุ่มกดยาวขึ้นหน่อย ยอมเสียแรงแต่ไม่ต้องกลัวผิดพลาด อย่างไรก็ตามไม่ว่าจะเลือกคีย์บอร์ดได้เหมาะสมแค่ไหน คุณผู้อ่านก็ต้องไม่ลืมหมั่นรักษาความสะอาด คีย์บอร์ดสุดที่รักของคุณจะได้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานค่ะ
เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าข้อมูลผลิตภัณฑ์และเทคนิคเล็กน้อยที่นำมาฝากกันในครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ต่อการเลือกซื้อคีย์บอร์ดให้กับผู้อ่านทุกท่านนะคะ เช่นเคยแล้วไว้พบกันใหม่โอกาสหน้าค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาของสาวไทยหลาย ๆ คน คือผมหยิกหยักศก ผมชี้ฟู บางคนแก้ปัญหานี้ด้วยการยืดผมถาวรซึ่งจะทำให้ผมตรงสวยเป็นระยะเวลานาน แต่ก็มีข้อเสียคือ ราคาค่อนข้างแพง แถมยังมีโอกาสที่ผมจะแห้งเสียมากไปกว่าเดิมอีกด้วย ทำให้หลายคนมองหาวิธีการแก้ปัญหาในรูปแบบอื่นแทน และหนึ่งในนั้นก็คือ การซื้อเครื่องหนีบผม ซึ่งวิธีการนี้จะเหมาะกับสาว ๆ ที่มีสภาพผมหยิกหรือฟูแบบไม่มาก เพราะต้องอาศัยเวลาเล็กน้อยเพื่อให้ผมเรียบตรง อย่างไรก็ตาม เครื่องหนีบผมแต่ละยี่ห้อที่เราเห็นกันทุกวันนี้ก็ค่อนข้างมีความแตกต่างกันมาก ทั้งในด้านราคาและคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น อุณหภูมิความร้อนสูงสุด วัสดุที่ใช้ผลิต หรือแม้แต่ฟังก์ชันเสริมในการใช้งาน ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อเราจึงต้องศึกษาหัวข้อต่าง ๆ เหล่านี้ให้ดีเสียก่อนเพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการในการใช้งานมากที่สุดค่ะในบทความนี้สาว ๆ จะได้ศึกษาเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อเครื่องหนีบผมที่ดีและตอบโจทย์การใช้งาน นอกจากนี้ ในครึ่งหลังของบทความผู้เขียนยังได้รวบรวม 10 อันดับเครื่องหนีบผมที่ขายดีมาให้สาว ๆ ศึกษาเพื่อเป็นทางเลือกในการซื้อเครื่องหนีบผมอีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  54,374 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ไม้เซลฟี่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ไม้เซลฟี่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ตั้งแต่ที่ “Smartphone” รวมไปถึงเทคโนโลยีการถ่ายภาพต่าง ๆ ถูกพัฒนาขึ้น เดี๋ยวนี้เวลาคนเราจะไปไหนก็จะต้องพกมือถือหรือกล้องถ่ายรูปเพื่อถ่ายภาพเก็บความทรงจำต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กน้อยไปจนถึงโมเมนต์สำคัญในชีวิต โดยเฉพาะการเลี้ยงสังสรรค์เป็นกลุ่ม ซึ่งบางครั้งก็มีอุปสรรคในการถ่ายรูปรวม เพราะเก็บคนได้ไม่หมด “ไม้เซลฟี่” จึงกลายเป็นตัวช่วยสำหรับคนชอบถ่ายรูปนั่นเองค่ะดูเผิน ๆ เจ้าไอเทมนี้ดูไม่น่าจะมีอะไรยุ่งยาก คงมีไม่กี่แบบ แต่จริง ๆ แล้วมีหลากหลายลักษณะให้เลือกซื้อกันตามการใช้งานเลยนะคะ ดังนั้นการอ่าน “วิธีการเลือก” และ “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, รีวิว และราคา จึงเป็นสิ่งสำคัญ เกริ่นมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมเอ่ย ถ้าอย่างนั้นอย่ารอช้า ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  10,475 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พัดลมพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ พัดลมพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ด้วยอากาศของประเทศไทยที่ทั้งร้อนและแดดแรง จึงทำให้หลาย ๆ คนหลีกเลี่ยงการออกจากบ้าน แต่ทว่าถึงแม้จะหลบอยู่ในร่ม ไอร้อนก็ยังทะลุทะลวงเข้ามาสัมผัสตัวเราได้อยู่ดี ดังนั้นในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำไอเทมหนึ่งที่ช่วยสร้างลมเย็นสบาย อีกทั้งยังช่วยคลายความร้อนให้กับเพื่อน ๆ ในขณะอยู่ข้างนอกบ้านในสถานที่ที่ไม่มีพัดลมหรือเครื่องปรับอากาศ ไอเทมนั้นก็คือ "พัดลมพกพา" นั่นเองหลาย ๆ คนอาจมองว่าพัดลมพกพานั้นเป็นไอเทมที่หาซื้อได้ง่าย ๆ ตามร้านค้าทั่วไป แต่หากเลือกอย่างพิถีพิถัน ก็ช่วยให้เราได้สินค้าที่มีคุณภาพดี มีความคงทนและใช้งานได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น เพราะนอกจากให้ความเย็นแล้ว ยังมีฟังก์ชันต่าง ๆ ที่น่าสนใจมากมาย แต่ทว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้โดนใจ ทีมงานมายเบสท์มีคำตอบมาให้เพื่อน ๆ แล้วค่ะ นอกจากนี้ยังมีตัวอย่างสินค้ายอดฮิตและมีคุณภาพถึง 10 อันดับมาแนะนำกันอีกด้วย 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  5,097 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้อง Leica รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้อง Leica รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงกล้องถ่ายภาพในฝัน ที่ไม่ว่าจะเป็นมือโปรหรือมือใหม่อยากจะมีไว้ในครอบครองล่ะก็ คงต้องนึกถึง "กล้อง Leica" ในตำนานที่มีประวัติความเป็นมายาวนาน และช่างภาพทั่วโลกต่างเลือกใช้ เพราะมั่นใจได้เลยว่าจะได้ภาพที่สวยงามและมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครอย่างแน่นอน หากพูดถึงกล้อง Leica แล้ว บางคนอาจจะนึกถึงกล้องฟิล์มกันใช่ไหมล่ะคะ แต่ปัจจุบัน นอกจากกล้องฟิล์มแล้ว Leica ยังมีกล้องดิจิทัลอีกมากมายหลายซีรีส์ให้เลือกสรร ไม่ว่าจะซีรีส์ M, SL, Q หรือ X ล้วนแล้วแต่มีประสิทธิภาพแตกต่างกันไปตามขนาดของเซ็นเซอร์และเลนส์ที่เลือกใช้ แต่พอมีตัวเลือกเยอะแบบนี้แล้ว หลายคนอาจจะสับสนว่าควรจะเลือกซื้อกล้องตัวไหนดี บทความนี้มีคำตอบให้คุณอย่างแน่นอนค่ะ!เพราะในวันนี้เราจะมาอธิบายวิธีการเลือกซื้อกล้อง Leica อย่างละเอียด พร้อมกับแนะนำลิสต์ของรุ่นยอดนิยมที่ในชีวิตนี้คุณควรมีไว้ในครอบครอง บางคนอาจจะกล่าวว่ากล้อง Leica เป็น "กล้องคลาสสิกราคาหลายแสนที่เหล่ามือโปรต่างเลือกใช้” แต่ถ้าพูดถึงกล้องดิจิทัลของ Leica ไม่ว่าจะเป็นมือโปรหรือมือใหม่ก็ใช้งานได้ไม่ต่างกัน คุณเองถ้าได้อ่านบทความแล้ว ก็ลองเลือกสักรุ่นไปใช้สร้างสรรค์ผลงานถ่ายภาพดูล่ะก็ ไม่แน่ว่าช่างภาพมืออาชีพคนใหม่อาจเป็นคุณก็ได้ค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  10,948 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลังจากที่ Apple ได้เปิดตัว New iPad Pro ในช่วงที่ผ่านมา ทำให้กระแส iPad กลายเป็นประเด็นร้อนแรง กำลังเป็นที่น่าสนใจ เพราะคุณสามารถเพลิดเพลินไปกับจอแสดงผลจาก Retina ที่ให้ภาพที่สวยงาม คมชัดทุกรายละเอียด มาพร้อมกับ Apple Pencil ให้คุณสามารถวาดรูป จดบันทึกราวกับกำลังใช้ปากกาบนจอของคุณได้อย่างลื่นไหล ใช้งานง่าย เหมาะกับทุกเพศทุกวัยเลยทีเดียวอย่างไรก็ตาม ทีมงานเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะสับสนว่าควรจะเลือกรุ่นไหนดีใช่ไหมล่ะคะ เพราะแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันการใช้งานที่แตกต่างกัน ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีเลือก iPad ให้เข้ากับตัวเอง รวมถึงแชร์ 10 อันดับ รุ่นที่ได้รับความนิยม มาให้เพื่อน ๆ ได้ดูกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  29,149 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กไม่เกิน 15,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  10 อันดับ โน้ตบุ๊กไม่เกิน 15,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  “โน้ตบุ๊ก” นั้นถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่หลาย ๆ คนที่นิยมมีไว้เพื่อใช้ในการทำงาน บ้างก็ใช้เพื่อดูหนังฟังเพลงหรือบางครั้งใช้เล่นเกมผ่อนคลาย ทว่าเมื่อเราอยากได้โน้ตบุ๊กสักเครื่องที่มีความคุ้มค่าสเปคโดนใจมาไว้ใช้งาน แต่ดันติดตรงที่ในยุคนี้อะไร ๆ ก็ดูจะแพงไปเสียหมด จนการมองหาสเปคบางอย่างก็ส่งผลให้เกินงบไปไม่น้อย แถมบางครั้งลักษณะของโน้ตบุ๊กที่ราคาใกล้เคียงกันก็มีรายละเอียดที่อาจจะแตกต่างกัน จนเราเลือกไม่ถูกเลยทีเดียวดังนั้นเพื่อเอาใจคนงบน้อย ทางทีมงานจึงได้นำเอาวิธีการเลือกสเปคโน้ตบุ๊กที่ตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันของหลาย ๆ คน พร้อมกับการจัด 10 อันดับโน้ตบุ๊กในราคาไม่เกิน 15,000 บาทจากหลากหลายแบรนด์ดัง ไม่ว่าจะเป็น HP , Acer , Asus , Lenovo ฯลฯ ที่บอกได้เลยว่าแม้ราคาไม่สูงแต่ได้สเปคโดนใจและคุ้มราคาแน่นอน
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  10,086 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องโพลารอยด์ ยี่ห้อ Fuji รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้องโพลารอยด์ ยี่ห้อ Fuji รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงการถ่ายรูป หลายคนอาจจะนึกถึงแต่กล้องดิจิตอล DSLR หรือกล้องมิลเลอร์เลสที่สามารถถ่ายภาพออกมาได้ละเอียด คมชัดและสวยงาม แต่ทราบไหมคะว่า มีกล้องอีกหนึ่งประเภทที่มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน แถมยังใช้งานได้ง่ายและมีราคาย่อมเยาอีกด้วย ซึ่งกล้องตัวนี้มีจุดเด่นตรงที่เมื่อเรากดชัตเตอร์เมื่อถ่ายภาพแล้วจะได้รูปออกมาดูได้ทันที ! อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบา สีสันสวยงาม เพียงแค่มีงบไม่กี่พันบาทก็สามารถจับจองเป็นเจ้าของได้อย่างง่ายดาย กล้องที่มาพร้อมกับคุณสมบัติน่าสนใจที่ว่านี้ก็คือ "กล้องโพลารอยด์" นั่นเองค่ะ สำหรับแบรนด์ที่โด่งดังและขึ้นชื่อที่สุดที่เชื่อว่าทุกคนต้องรู้จักดีเลย คือ "Fuji" ซึ่งเป็นผู้ผลิตกล้องโพลารอยด์ออกมาหลายรุ่น หลากสไตล์ รวมไปถึงฟังก์ชันการใช้งานที่ใช้ง่ายเพื่อเอาใจตากล้องมือใหม่และวัยรุ่นที่พึ่งหัดถ่ายภาพได้เป็นอย่างดี ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จะพาทุกคนไปดูกล้องโพลารอยด์ของ Fuji แต่ละรุ่นว่ามีความน่าสนใจอย่างไร รวมไปถึงแนะนำ 10 อันดับสินค้าที่น่าซื้อมาให้ทุกคนได้อ่านกันด้วยค่ะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูกันเลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  6,318 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น Dyson รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น Dyson รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงอุปกรณ์ทำความสะอาดบ้านอย่างเครื่องดูดฝุ่น ชื่อของ "Dyson" มักจะเป็นอีกยี่ห้อหนึ่งที่ถูกกล่าวถึงเสมอ เพราะขึ้นชื่อในเรื่องเครื่องดูดฝุ่นที่ทรงพลัง แรงดูดสูงและมีความทนทาน จึงทำให้ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ซึ่งนอกจากเครื่องดูดฝุ่นประเภทไร้สายที่ได้รับความนิยมแล้ว ยังมีเครื่องดูดฝุ่นประเภทอื่น ๆ อีกหลากหลายที่ผลิตออกมาจำหน่ายอีกด้วย เช่น เครื่องดูดฝุ่นมือถือ, เครื่องดูดฝุ่นแบบถัง, หุ่นยนต์ดูดฝุ่น เป็นต้น ด้วยความที่มีหลายประเภทเช่นนี้ ผู้ใช้งานจึงมักสับสนแล้วใช่ไหมครับว่า ควรเลือกซื้อแบบไหนถึงจะเหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณมากที่สุดในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่นของยี่ห้อ Dyson โดยเฉพาะ พร้อมทั้งแนะนำ 7 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นรุ่นยอดนิยมและสามารถซื้อทางออนไลน์ได้ โดยเริ่มต้นจากรุ่นที่ได้รับความนิยมที่สุดอย่าง V7 และ V8 ไปจนถึงรุ่นล่าสุดที่เพิ่งออกมาได้ไม่นานอย่าง V11 เลย หากคุณกำลังมองหาเครื่องดูดฝุ่นยี่ห้อนี้อยู่ล่ะก็ สามารถติดตามบทความนี้ของเราวันนี้ได้เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  263 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หัวปลั๊กแปลงไฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หัวปลั๊กแปลงไฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อเราต้องเดินทางไปต่างประเทศ หรือจำเป็นที่จะต้องใช้คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก, แท็บเล็ต, กล้องดิจิทัลและเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ ที่นำมาจากประเทศเราเอง "หัวปลั๊กแปลงไฟ" จึงกลายเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญอย่างมาก และในปัจจุบัน ก็มีการผลิตหัวปลั๊กแปลงไฟออกมาจำหน่ายอยู่หลากหลายรุ่นด้วยกัน ในบางรุ่นนั้น มีแม้กระทั่งพอร์ต USB มาให้ใช้งานเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายมากขึ้นอย่างไรก็ตาม ยังมีผู้คนจำนวนมาก ที่ไม่ทราบว่าควรซื้อหัวปลั๊กแปลงไฟแบบใดดี เพราะปลั๊กไฟในแต่ละประเทศนั้น มีรูปทรงที่แตกต่างกันออกไปและในบางรูปแบบเราอาจจะไม่เคยเห็นเลยด้วยซ้ำ ทำให้ไม่ทราบว่า ควรจะเลือกหัวปลั๊กแปลงไฟแบบใดจึงจะเหมาะสมกับการใช้งานกับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ตนต้องการ ฉะนั้น บทความของเราวันนี้ จึงตั้งใจจะมาแนะนำวิธีการเลือกหัวแปลงปลั๊กไฟ พร้อมทั้งจัดอันดับหัวปลั๊กแปลงไฟทั้งหมด 10 รุ่นที่ได้รับความนิยม มีคุณภาพและมีความหลากหลาย เพื่อให้ครอบคลุมทุกรูปแบบที่คุณต้องการใช้งาน โดยที่คุณสามารถซื้อออนไลน์ได้ง่าย ๆ อีกด้วยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  186 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก Lenovo รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊ก Lenovo รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าใครกำลังมองหาโน้ตบุ๊กดี ๆ สักเครื่องอยู่ เราเชื่อว่า "โน้ตบุ๊ก Lenovo" จะต้องติดหนึ่งในตัวเลือกของคุณแน่นอน ด้วยชื่อเสียงเรียงนามในเรื่องคุณภาพที่ยอดเยี่ยม ราคาที่สมเหตุสมผล พร้อมกับความทนทานที่หลายคนต่างพูดกันปากต่อปากว่าเป็นหนึ่งในบรรดาแบรนด์โน้ตบุ๊กทั้งหมดที่คงทนยาวนานต่อการใช้งาน อย่างไรก็ตาม โน้ตบุ๊กจากแบรนด์ Lenovo นั้นก็มีหลายรุ่น หลายซีรีส์ให้เลือกเลยทีเดียว ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีความแตกต่างกันออกไป ทำให้หลายคนสงสัยว่า ควรจะเลือกซื้อโน้ตบุ๊กอย่างไรให้ถูกใจและเหมาะสมกับการใช้งานกันใช่ไหมล่ะครับ? ดังนั้น ในครั้งนี้เราจึงจะมาอธิบายเกี่ยวกับวิธีการเลือกโน้ตบุ๊ก Lenovo รวมไปถึงจัด 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก Lenovo รุ่นยอดนิยมมาให้ทุกคนเลือกดูกันด้วยครับ ไม่ว่าจะเป็นโน้ตบุ๊กสำหรับพกพา โน้ตบุ๊กสำหรับทำงาน หรือเกมมิ่งโน้ตบุ๊กก็มีมาฝากด้วยเช่นกัน หากใครอยากรู้แล้ว ไปดูพร้อม ๆ กันเลยครับ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  20 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  68,851 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้นใช่มั้ยล่ะคะ และหากได้ไปถึงร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์เครื่องปริ้นที่เราคุ้นเคยกันน่าจะเป็น Epson, Canon, Brother ฯลฯ ในช่วงหลังมานี้ก็มีเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ราคาของเครื่องปริ้นตามท้องตลาดก็ยังถูกลงเรื่อย ๆ แต่อย่างไรก็ตาม จำนวนรุ่นและฟังก์ชันต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นมาอย่างนับไม่ถ้วนนี้ก็ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากเลยทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อให้มีเครื่องปริ้นคู่ใจไว้ใช้ไปนาน ๆ เราไปดูกันเลยค่ะว่าควรเลือกจากอะไรบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  71,870 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โน้ตบุ๊ก ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมยอดฮิตที่เป็นที่นิยมของทุกช่วงวัยเลยก็ว่าได้ เพราะด้วยประสิทธิภาพการทำงานและการใช้งานอำนวยความสะดวกได้หลายประการ ไม่ว่าจะใช้ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ตัดต่อ หรือพิมพ์งาน ฯลฯ แถมยังสะดวกกว่าคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะทั่วไปตรงที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสบาย เพราะมีขนาดเบาและไม่ใหญ่เกินไป แถมยังไม่ได้มีอุปกรณ์พ่วงหลายชิ้นอีกด้วยในปัจจุบันโน้ตบุ๊กที่มีขายอยู่ทั่วไปในท้องตลาดถือว่ามีค่อนข้างเยอะ ซึ่งแน่นอนว่าก่อนจะตัดสินใจซื้อก็มีหลายอย่างที่เราต้องศึกษาให้ดีและละเอียด ซึ่งในบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปรู้ถึงวิธีการเลือกโน้ตบุ๊กที่ถูกต้อง ว่ามีสิ่งใดที่เราต้องให้ความสำคัญก่อนเลือกซื้อบ้าง และที่สำคัญคือ ทุกท่านจะได้พบกับโน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง แต่มีราคาที่ถูกมาก คือ ไม่เกิน 10,000 บาท เท่านั้น ใครที่กำลังหาโน้ตบุ๊กดี ๆ ในราคาย่อมเยา เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  19,279 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นับวันเมืองไทยเรายิ่งร้อนมากขึ้นทุกวัน ออกไปนอกบ้านเพียงชั่วคราวก็เหงื่อซ่กกลับมาแล้ว หลายคนจึงเริ่มมองหาเครื่องปรับอากาศหรือเรียกกันง่าย ๆ ว่า “แอร์” มาติดบ้านเพื่อให้ความเย็นสบาย ซึ่งในปัจจุบันเครื่องปรับอากาศก็มีให้เลือกหลายช่วงราคา ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศที่มีราคาไม่เกิน 20,000 บาทสำหรับมือใหม่ที่จะหาซื้อแอร์เข้าบ้านและใครที่กำลังต้องการติดตั้งแอร์เพิ่มเติมหรือทดแทนเครื่องเดิมที่เริ่มเสื่อมสภาพตามการใช้งานค่ะเครื่องปรับอากาศที่อยู่ในเกณฑ์นี้ก็มีขายกันอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Daikin, Mitsubishi, Panasonic, Samsung เป็นต้น ซึ่งรายละเอียดการเลือกซื้อนั้นไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่คุณเข้าใจศัพท์เทคนิคบางตัวก็จะเป็นแนวทางในการเลือกได้แล้ว และเรายังจะแนะนำด้วยว่าควรเลือกเครื่องปรับอากาศอย่างไรให้คุ้มค่าแก่การใช้งานและเงินในกระเป๋าคุณ มาติดตามอ่านเรื่องราวดี ๆ ไปพร้อมกันให้ถึงตอนท้ายของบทความที่มี 10 อันดับเครื่องปรับอากาศรออยู่ด้วย ได้ความรู้แล้วยังไม่ต้องไปเดินเลือกซื้อสินค้าให้เมื่อย เพราะเราได้คัดสรรมาให้คุณในที่นี้แล้ว
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  105,353 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไปแต่กลับเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านให้คุณมากขึ้นกว่าที่เคย ในที่นี้เราจะกล่าวถึงทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) หรือทีวีที่มีความละเอียดของภาพอย่างน้อย 3,840 x 2,160 พิกเซล ซึ่งเป็นความละเอียดที่มากกว่า Full HD ถึง 4 เท่า ทำให้คุณได้อรรถรสความบันเทิงยิ่งขึ้น ด้วยภาพที่คมชัดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาติทีวีที่วางขายกันตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปก็มีให้เลือกหลายรุ่นจากหลากหลายผู้ผลิต เช่น Sony, Panasonic, Toshiba, Samsung เป็นต้น แต่ละเจ้าก็งัดเอาไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสมือนจริง, คุณภาพเสียงคมชัด, ขนาดจอและอื่น ๆ ทำให้คุณเริ่มสับสนแล้วว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงกับความต้องการและงบประมาณที่มีอยู่ คำถามเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณติดตามอ่านบทความดี ๆ ชิ้นนี้จนจบค่ะ เพราะทีมงานได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อทีวี 4K พร้อมกับได้ลิสต์รายการทีวี 4K ที่ยอดฮิตขายดี พร้อมกับเปรียบเทียบคุณสมบัติ, จุดเด่น, ราคาไว้ให้คุณครบจบในที่เดียวแล้ว!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  71,188 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องซักผ้าถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นสำคัญที่เราต้องพิจารณาเลือกซื้อเป็นลำดับแรก ๆ หลังจากย้ายเข้าบ้าน/คอนโดฯ/หอพัก ซึ่งได้มีการคิดค้นและพัฒนามาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ในอดีต จนถึงปัจจุบันนี้เครื่องซักผ้านั้นก็มีอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น ฮิตาชิ, พานาโซนิค, ชาร์ป และยังมีหลายแบบให้พ่อบ้านแม่บ้านได้เลือกสรรอย่างจุใจ ทั้งแบบอัตโนมัติ แบบฝาหน้าและแบบฝาบน ซึ่งคุณสมบัติก็แตกต่างกันไปจนทำให้บางทีก็เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวครั้งนี้เราจะขอแนะนำการเลือกเครื่องซักผ้าและเปรียบเทียบคุณสมบัติ ขนาดและราคามาจัดทำเป็น 10 อันดับเครื่องซักผ้ายอดฮิตขายดี แถมทุกเครื่องสามารถสั่งซื้อให้มาส่งถึงบ้านได้ง่าย ๆ ผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์ ไปดูกันเลยค่ะว่าที่สุดของเครื่องซักผ้านั้นจะเป็นเครื่องไหน ?
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  63,167 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คีย์บอร์ดตัวเลข / แป้นพิมพ์ตัวเลข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คีย์บอร์ดตัวเลข / แป้นพิมพ์ตัวเลข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงคีย์บอร์ด หลายคนที่ใช้คอมพิวเตอร์คงจะคุ้นเคยกันดีอยู่แล้วใช่ไหมคะ ? โดยหน้าที่หลักของคีย์บอร์ด คือ การป้อนข้อมูลเข้าสู่คอมพิวเตอร์ ซึ่งบางคนก็เลือกคีย์บอร์ดที่มีแค่แป้นพิมพ์ตัวอักษรเพื่อประหยัดพื้นที่บนโต๊ะทำงาน แต่ในบางสายงานคุณอาจต้องพิมพ์ตัวเลขอยู่เป็นประจำ เช่น งานบัญชี, งานคำนวณ, งานเก็บสถิติ เป็นต้น ในกรณีนี้ คีย์บอร์ดตัวเลขหรือที่บางคนเรียกว่า แป้นพิมพ์ตัวเลข จึงถือว่ามีความสำคัญอย่างยิ่งค่ะ ซึ่งคีย์บอร์ดประเภทนี้ เป็นแป้นพิมพ์ขนาดเล็กที่ประกอบด้วยแผงตัวเลขเป็นหลัก บางรุ่นอาจมีปุ่ม Tab, ปุ่ม Delete, ปุ่ม “00” เสริมมาด้วยเพื่อช่วยให้คุณทำงานได้ง่ายขึ้น โดยในท้องตลาดก็มีคีย์บอร์ดตัวเลขวางขายอยู่หลายยี่ห้อ บางคนจึงอาจไม่รู้ว่า ควรจะเลือกซื้อคีย์บอร์ดชนิดนี้อย่างไรดีดังนั้น เพื่อช่วยไขข้อข้องใจในการเลือกซื้อคีย์บอร์ดตัวเลขของคุณ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกคีย์บอร์ดตัวเลข พร้อมทั้งจัดอันดับคีย์บอร์ดตัวเลขยอดฮิตขายดีที่ผ่านการเปรียบเทียบในด้านคุณสมบัติ ราคา และความนิยมจากรีวิวของผู้ใช้จริงมาฝากทุกคนกันค่ะ หากอยากรู้ว่าจะเป็นอย่างไร ต้องติดตามนะคะ ! 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  2,408 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่