10 อันดับ คีย์บอร์ดพับได้ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ คีย์บอร์ดพับได้ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

ในยุคปัจจุบันนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตเข้ามามีบทบาทในการทำงานมากขึ้นนอกเหนือจากคอมพิวเตอร์พกพา (์Notebook) และคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ (PC) เนื่องจากมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา พกพาสะดวกและไม่ต้องเสียเวลารอเปิดเครื่อง แต่ครั้นจะพิมพ์งานติดต่อกันเป็นเวลานานหรือทำงานที่ต้องอาศัยความเร็วในการพิมพ์ก็อาจทำให้ผู้ใช้เกิดอาการเมื่อยนิ้วหรือนิ้วล็อกกันได้ ด้วยเหตุนี้หลายท่านจึงเริ่มหันไปพึ่งพาคีย์บอร์ดพับได้หรืออุปกรณ์ที่ออกแบบมาให้เหมาะแก่การพกพาไปใช้นอกสถานที่เพื่อให้การทำงานราบรื่นและสะดวกมากยิ่งขึ้น

คีย์บอร์ดพับได้นั้นมีทั้งชนิดมีสายและชนิดไร้สาย แถมยังมีหลากหลายยี่ห้อวางขายอยู่ในท้องตลาด ทำเอาผู้ที่ไม่ใช่สายเทคโนโลยีหลายท่านมึนงงว่าควรเลือกซื้ออย่างไรดีจึงจะตอบโจทย์ความต้องการ ในบทความนี้เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อคีย์บอร์ดพับได้รวมทั้ง 10 อันดับคีย์บอร์ดพับได้ที่ได้รับความนิยมและมีขายออนไลน์ให้ผู้อ่านได้ทำความรู้จักกันค่ะ

สารบัญ

วิธีการเลือกซื้อคีย์บอร์ดพับได้

อย่างที่ได้กล่าวไป คีย์บอร์ดพับได้เป็นไอเทมที่สะดวกสำหรับพกพาไปใช้คู่กับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต ในการเลือกคีย์บอร์ดพับได้เราจึงควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่คุณภาพดี มีความแข็งแรงคงทนเป็นอันดับต้นๆ เนื่องจากตัวคีย์บอร์ดต้องถูกเคลื่อนย้ายไปยังสถานที่ต่างๆ ทำให้เสี่ยงต่อการกระทบกระแทกระหว่างเดินทาง นอกจากนี้เรายังต้องคำนึงถึงปัจจัยสำคัญอื่นๆ ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งาน ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น เราไปดูพร้อมๆ กันเลยค่ะ

เลือกจากขนาดของคีย์บอร์ด

เลือกจากขนาดของคีย์บอร์ด

เนื่องจากคีย์บอร์ดพับได้ถูกผลิตมาเพื่อจุดประสงค์การใช้งานนอกสถานที่เป็นส่วนมาก เราจึงควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด ไม่กินพื้นที่ในกระเป๋า ทั้งยังมีน้ำหนักเบาและใช้พิมพ์ได้อย่างคล่องแคล่ว หากคีย์บอร์ดมีขนาดใหญ่และมีน้ำหนักมาก จะส่งผลให้เวลาพกพาออกนอกสถานที่กลายเป็นภาระกับผู้ใช้งาน แถมยังกินพื้นที่บนโต๊ะทำงานอีกด้วย

เลือกจากความคงทนของแบตเตอรี่

เลือกจากความคงทนของแบตเตอรี่

หลักการเลือกคีย์บอร์ดพับได้ที่ไม่ควรมองข้ามอีกเรื่องหนึ่งคือความอึดของแบตเตอรี่ เพราะคุณอาจไม่สามารถนั่งทำงานในสถานที่ๆ มีเต้าเสียบปลั๊กไฟได้ทุกครั้ง หากแบตเตอรี่คีย์บอร์ดของคุณหมดกลางคัน คุณอาจไม่สามารถทำงานได้ทันในเวลาเร่งด่วนได้ ดังนั้นเพื่อป้องกันปัญหาดังที่กล่าวมา ผู้เขียนแนะนำให้เลือกซื้อคีย์บอร์ดพับได้ที่มีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ยาวนานต่อการชาร์จในหนึ่งครั้ง

เลือกจากวัสดุของผลิตภัณฑ์

นอกจากขนาดและแบตเตอรี่แล้ว การพิจารณาวัสดุที่ใช้ในการผลิตว่ามีความคงทนหรือไม่ รองรับการพิมพ์งานได้ดีหรือเปล่าก็สำคัญไม่แพ้กัน ต่อไปเรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าคีย์บอร์ดที่ทำจากวัสดุอะไรบ้างจะใช้งานได้ทนทานและคล่องตัว

อะลูมิเนียม:แข็งแรงทนทาน

อะลูมิเนียม:แข็งแรงทนทาน

อะลูมิเนียมถือเป็นวัสดุที่มีความแข็งแรงทนทานสูง ทั้งยังมีคุณสมบัติเด่นคือน้ำหนักเบา จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับนำมาผลิตเป็นคีย์บอร์ดพับได้ เพราะนอกจากจะช่วยให้พกพาได้สะดวกแล้ว ยังช่วยลดความเสี่ยงที่คีย์บอร์ดจะถูกกระแทกเวลาใส่รวมไปกับของชิ้นอื่นในกระเป๋าอีกด้วย

ซิลิโคน : น้ำหนักเบา กันน้ำได้

ซิลิโคน : น้ำหนักเบา กันน้ำได้

วัสดุที่เป็นซิลิโคนจะให้ความรู้สึกอ่อนนุ่มเมื่อสัมผัสแป้นพิมพ์ สามารถม้วนเก็บให้มีขนาดเล็กกะทัดรัด จัดเก็บใส่กระเป๋าไม่กินพื้นที่ นอกจากนี้ยังมีจุดเด่นคือกันน้ำได้ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ชอบนั่งทำงานและดื่มเครื่องดื่มไปด้วย คุณจะได้ไม่ต้องกังวลว่าคีย์บอร์ดจะเสียหายเวลาที่คุณเผลอทำเครื่องดื่มหกใส่คีย์บอร์ด

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากแป้นพิมพ์ของคีย์บอร์ดซิลิโคนจะให้ความรู้สึกอ่อนนุ่ม ยวบๆ ผู้ใช้หลายท่านจึงใช้เวลานานกว่าจะคุ้นชินกับการพิมพ์โดยใช้คีย์บอร์ดชนิดนี้

เลือกจากความสามารถในการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต

การเลือกซื้อคีย์บอร์ดพับได้ต้องดูด้วยว่าสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตรุ่นที่มีอยู่ได้หรือไม่

เลือกซื้อคีย์บอร์ดที่เชื่อมต่อกับสมาร์โฟนหรือแท็บเล็ตได้หลายๆ รุ่น

เลือกซื้อคีย์บอร์ดที่เชื่อมต่อกับสมาร์โฟนหรือแท็บเล็ตได้หลายๆ รุ่น

Multi-OS หมายถึง ความสามารถในการใช้งานกับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตได้หลายๆ รุ่น ยกตัวอย่างเช่น หากคุณเป็นเจ้าของสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตที่ใช้ระบบปฏิบัติการต่างกัน ควรเลือกซื้อคีย์บอร์ดพับได้ที่สามารถเชื่อมต่อการใช้งานกับอุปกรณ์ทั้งสองได้ เวลาสลับสับเปลี่ยนอุปกรณ์เชื่อมต่อ จะได้ไม่มีปัญหาค่ะ

เลือกซื้อคีย์บอร์ดที่มีฟังก์ชันปุ่มลัด Multi-Function Keys

เลือกซื้อคีย์บอร์ดที่มีฟังก์ชันปุ่มลัด Multi-Function Keys 

Multi-Function Keys คือฟังก์ชันที่ใช้เปลี่ยนการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆ ได้โดยการกดปุ่มเพียงปุ่มเดียว ทำให้สะดวกในการใช้งานหากผู้ใช้มีสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตหลายๆ เครื่อง

เลือกจากชนิดของคีย์บอร์ดพับได้ มีสายหรือไร้สาย

ต้องการคีย์บอร์ดพับได้ที่มีสายหรือไร้สาย

คีย์บอร์ดพับได้มีทั้งชนิดที่มีสายและไร้สาย (Bluetooth) ซึ่งคีย์บอร์ดที่ไร้สายจะมีข้อดีตรงที่พกพาได้สะดวกแถมยังมีให้เลือกหลายรุ่นหลายขนาด ในขณะที่คีย์บอร์ดมีสายจะใช้งานได้เสถียรกว่า ไม่ต้องเจอปัญหาสัญญาณ Bluetooth ขัดข้องขณะทำงานชิ้นสำคัญ อย่างไรแล้วคุณผู้อ่านก็ลองเลือกดูตามความต้องการของตนเองนะคะ

10 อันดับ คีย์บอร์ดพับได้ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ในส่วนต้นของบทความคุณผู้อ่านคงได้ทราบวิธีการเลือกซื้อคีย์บอร์ดพับได้กันไปแล้ว ในส่วนถัดไปเราจะแนะนำคีย์บอร์ดพับได้ 10 อันดับให้ผู้อ่านดูเป็นไกด์ไลน์เวลาเลือกซื้อนะคะ

10. No Brand – F66 แป้นพิมพ์พับได้ Bluetooth

10. F66 แป้นพิมพ์พับได้ Bluetooth

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 960 บาท

วัสดุอะลูมิเนียมแข็งแรงทนทาน

คียบอร์ดตัวนี้มีวัสดุทำจากอะลูมิเนียมและ Plastic ABS ซึ่งเป็นพลาสติกชนิดที่มีความแข็งแรงยืดหยุ่นดี เหมาะสำหรับนำไปใช้งาน Outdoor มีน้ำหนัก 175 กรัมและเมื่อพับเก็บจะมีขนาดเพียงแค่ครึ่งฟุต คีย์บอร์ดใช้งานได้ไกลจากตัวอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อได้เป็นระยะ 10 เมตร แบตเตอรี่ชนิด Li-Polymer รองรับการใช้งานระบบ iOS/ Android/ Windows

ดีไซน์สวยงาม ไม่สกปรกง่ายและดูทนทาน แต่ไม่มีปุ่ม Multi-Function Keys จึงเหมาะกับผู้ใช้งานที่เชื่อมต่ออุปกรณ์เพียงแค่อุปกรณ์เดียว

9. No Brand – คีย์บอร์ดซิลิโคนยืดหยุ่นแบบพับได้

9. คีย์บอร์ดซิลิโคนยืดหยุ่นแบบพับได้

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,829 บาท

ให้ความรู้สึกอ่อนนุ่มเมื่อสัมผัสแป้น มาพร้อมแผงตัวเลขในตัว

คีย์บอร์ดซิลิโคนนี้มีลักษณะอ่อนนุ่ม ลดเสียงก๊อกๆ แก๊กๆ ขณะพิมพ์ ทำให้ไม่รบกวนผู้อื่น มีแป้นตัวเลขในตัวจึงเหมาะกับผู้ที่ต้องทำงานกับตัวเลขตลอดเวลา ตัวคีย์บอร์ดมีน้ำหนักเบา ดีไซน์บางเฉียบบางสามารถม้วนเก็บให้มีขนาดเล็กได้ ป้องกันน้ำและฝุ่น เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ด้วยสาย USB Cable หากคีย์บอร์ดเปื้อนสามารถทำความสะอาดได้ง่ายๆ เพียงแค่ผ้าชุบน้ำเช็ดโดยไม่ต้องกังวลว่าตัวหนังสือบนแป้นพิมพ์จะหลุดลอกจางไป

เนื่องจากเป็นคีย์บอร์ดมีสายจึงใช้กับ PC หรือโน้ตบุ๊กได้เท่านั้น รองรับระบบปฏิบัติการ WINDOWS/WINDOWS NT/XP/VISTA ไม่จำเป็นต้องใช้ไดรเวอร์ เหมาะสำหรับใช้งานที่บ้าน ผู้ที่อยู่อาศัยคอนโดมิเนียมหรือผู้ที่มีพื้นที่โต๊ะทำงานแคบๆ

8. No Brand – Keyboard Bluetooth 3.0

8. No Brand Keyboard Bluetooth 3.0

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,590 บาท

ดีไซน์เรียบสวย มาพร้อม Touch Pad

คีย์บอร์ดพับได้รุ่นนี้พิเศษกว่ารุ่นอื่นๆ ที่มี Touch Pad ทำงานแทนเมาส์ได้มาให้ในตัว (Touch Pad ไม่สามารถใช้งานได้กับระบบ iOS) คุณจึงไม่ต้องพกอุปกรณ์เสริมหลายชิ้นให้เกะกะพื้นที่ในกระเป๋า ตัวแป้นกดออกแบบให้มีลักษณะคล้ายคีย์บอร์ดของ Macbook ซึ่งมีช่องว่างระหว่างปุ่มอย่างพอเหมาะ ทำให้พิมพ์ง่าย สบายมือ เมื่อพับแล้วมีขนาดเท่าสมาร์ทโฟน รองรับการใช้งานระบบ iOS/ Android/ Windows ได้ ใช้งานได้ต่อเนื่อง 5 ชั่วโมง

ดีไซน์สวยงามน่าใช้ อย่างไรก็ตามเนื่องจากแบตเตอรี่ทำงานได้ในระยะเวลาสั้นๆ จึงไม่เหมาะสำหรับคนที่ทำงานนอกสถานที่อย่างจริงจัง แต่สำหรับใครที่ใช้งานชั่วครั้งชั่วคราว เช่น อัพเรื่องราวใน Facebook ระหว่างท่องเที่ยว ถือว่าเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่น่าจับจองเป็นเจ้าของเลยค่ะ

7. Sweatbuy – คีย์บอร์ดพกพากันน้ำไร้สาย

7. Sweatbuy คีย์บอร์ดพกพากันน้ำไร้สาย 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 762 บาท

ดีไซน์ถูกใจวัยรุ่น Standby ได้นานถึง 2 วัน

คีย์บอร์ดไร้สายรุ่นนี้ผลิตจากวัสดุคุณภาพดีและซิลิโคนที่ไม่เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม ให้ความรู้สึกนุ่มสบายเมื่อพิมพ์ ขนาดบางกะทัดรัดและมีดีไซน์ล้ำสมัย เหมาะสำหรับวัยรุ่น นักเรียนและนักศึกษา พกพาสะดวกเพียงแค่ม้วนเก็บเข้ากล่อง ช่วยประหยัดพื้นที่สัมภาระได้ นอกจากนี้ยังมีข้อดีคือกันน้ำกันฝุ่น ทำความสะอาดง่าย ที่สำคัญแบตเตอรี่เป็น Lithium ใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่อง 30 ชั่วโมงและหากเป็นโหมด Standby จะอยู่ได้ถึง 48 ชั่วโมง

รองรับการใช้งานกับสมาร์ทโฟนระบบ iOS/ Android แท็บเล็ตและโน้ตบุ๊กระบบ Windows/ MAC เรียกได้ว่ารองรับแทบทุกระบบปฏิบัติการ ใครที่มีอุปกรณ์เชื่อมต่อเยอะๆ จึงไม่ต้องกังวลว่าซื้อมาแล้วจะใช้ไม่ได้เลยค่ะ

6. No Brand – คีย์บอร์ดแบบพกพา

6. No Brand คีย์บอร์ดแบบพกพา

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 359 บาท

ขนาดเล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบา

คีย์บอร์ดพับได้รุ่นนี้เมื่อพับแล้วมีขนาดเล็กมากโดยมีความยาวแค่ 13 เซนติเมตร น้ำหนักเบาเพียงแค่ 118 กรัม ทำให้พกพาสะดวก ทั้งยังสั่งการได้ไกลถึง 10 เมตร เหมาะกับการใช้เวลา Presentation ที่อาจจะต้องเดินไปเดินมาระหว่างอธิบาย รองรับระบบปฏิบัติการส่วนใหญ่ได้แก่ iOS/ Android/ Windows ใช้เวลาชาร์จแบตครั้งละ 3-4 ชั่วโมงต่อครั้ง

ปุ่มกดทำจากวัสดุซิลิโคน ทำให้ไม่เจ็บปลายนิ้วเวลาพิมพ์ต่อเนื่องเป็นเวลานาน ตอบโจทย์ทุกคนไม่ว่าจะเป็นนักเรียน นักศึกษาหรือแม้แต่เหล่านักธุรกิจที่เป็นสายมินิมอลชอบความเรียบเงียบง่าย คล่องตัว

5. Noion – คีย์บอร์ดแบบพับเก็บได้ ไร้สาย

5. Noion คีย์บอร์ดแบบพับเก็บได้ ไร้สาย

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 2,826 บาท

ดีไซน์หรูหราดูมีราคา Standby ได้ยาวนาน

คีย์บอร์ดพับได้รุ่นนี้รองรับการใช้งานกับระบบ iOS/ Android/ Windows ได้ เชื่อมต่อด้วย Bluetooth หรือ USB สั่งการได้ภายในระยะ 10 เมตร เมื่อกางออกมามีความยาวประมาณ 1 ฟุต มีดีไซน์ที่บางเฉียบ วัสดุเป็นโลหะ ทำให้คุณดูเป็นหนุ่มสาวทันสมัยทุกครั้งที่หยิบออกมาใช้ แผงปุ่มกดถูกออกแบบให้มีความสูงพอเหมาะและมีช่องไฟชัดเจน ช่วยให้คุณพิมพ์งานได้อย่างแม่นยำ

หลังจากชาร์จแบตแล้วสามารถอยู่ในโหมด Standby ได้ถึง 60 วัน เหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักธุรกิจที่ต้องเดินทางไปทำงานต่างประเทศเป็นเวลานาน

4. No Brand – คีย์บอร์ดยางแบบยาว

4. คีย์บอร์ดยางแบบยาว

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 650 บาท

มีแป้นพิมพ์ตัวเลข ลดเวลาการกรอกข้อมูล

คีย์บอร์ดพับได้รุ่นนี้ทำจากยางซิลิโคน เมื่อพิมพ์แล้วจึงให้ความรู้สึกนุ่มนิ่มที่ปลายนิ้ว ถูกออกแบบให้มีสีสันแยกตามหมวดหมู่ปุ่มตัวอักษรและปุ่มสั่งงาน มีจุดเด่นคือมาพร้อมแป้นพิมพ์ตัวเลขด้านข้าง ทำให้ผู้ที่ต้องกรอกข้อมูลตัวเลขเยอะๆ สามารถใช้งานได้สะดวก ช่วยลดเวลาในการทำงานได้เป็นอย่างมาก

นอกจากนี้ยังสเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน แท็บเล็ตและโน้ตบุ๊กได้อย่างรวดเร็ว รองรับระบบ Windows หัวต่อเป็นแบบ USB คุณจึงใช้งานได้อย่างลื่นไหลไม่สะดุด กันน้ำได้ดี ทำความสะอาดได้ง่าย แถมยังราคาไม่แพง ใครที่ชอบพิมพ์งานระหว่างทานอาหารหรือดื่มเครื่องดื่ม แนะนำให้รีบไปเป็นเจ้าของเลยค่ะ

3. Jaxuzha – คีย์บอร์ดแบบพกพาได้ ไร้สาย

3. Jaxuzha คีย์บอร์ดแบบพกพาได้ ไร้สาย

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,058 บาท

ผ่านกระบวนการออกแบบมาอย่างดี

คีย์บอร์ดพับได้รุ่นนี้มีจุดเด่นตรงที่วัสดุเป็นอะลูมิเนียมเกรดเดียวกับที่ใช้ผลิตเครื่องบิน ผ่านขั้นตอนการผลิตที่ออกแบบมาอย่างดี ปุ่มกดแข็งแรงช่วยให้การพิมพ์ไหลลื่น ลดเสียงดังรบกวนผู้อื่น มีปุ่ม Multi-Function Keys ให้คุณสับเปลี่ยนการใช้งานในแต่ละอุปกรณ์ได้อย่างสะดวก รวดเร็ว ใช้เวลาชาร์จแบตเตอรี่เพียงแค่ 2 ชั่วโมงแต่ใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 64 ชั่วโมงและอยู่ในโหมด Standby ได้ยาวนานถึง 31 วัน

เมื่อกางออกมามีขนาดยาวประมาณ 25 เซนติเมตรและเมื่อพับเก็บจะมีขนาด 14 เซนติเมตร รองรับการใช้งานระบบ iOS/ Android/ Windows ได้ มีถุงผ้าสำหรับการจัดเก็บ เหมาะกับผู้ที่เคลื่อนย้ายสถานที่ทำงานบ่อย ผู้ที่ใช้งานไม่ค่อยระมัดระวังและผู้ที่มองหาคีย์บอร์ดพับได้ที่มีความแข็งแรง ทนทาน ดีไซน์ล้ำสมัย

2. Rodeal – แป้นพิมพ์พับได้ Bluetooth

2. Rodeal - แป้นพิมพ์พับได้ Bluetooth

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 689 บาท

พับแล้วมีขนาดเท่าสมาร์ทโฟน แบตอึดยาวนาน

คีย์บอร์ดที่ผลิตจากวัสดุเกรดเดียวกับที่ใช้ผลิตเครื่องบิน มีขนาดยาวเพียงแค่ฟุตเดียวเมื่อกางออกและมีขนาดเท่ากับสมาร์ทโฟนเครื่องหนึ่งเมื่อพับเก็บ น้ำหนักเบาเพียงแค่ 199 g. คุณจึงพกพาใส่กระเป๋าได้สะดวก สำหรับคุณผู้ชายอาจพกใส่กระเป๋ากางเกงก็ได้ นอกจากนี้ยังใช้งานได้ง่ายเพราะมีปุ่ม Multi-Function Keys และ Touch Pad ความเร็วสูงสำหรับใช้งานแทนเมาส์ (Touch Pad ยังไม่สามารถรองรับการใช้งานกับระบบ iOS ได้)

ในส่วนของแป้นพิมพ์รองรับการใช้งานระบบ iOS/ Android/ Windows แบตเตอรี่ LITHIUM-ION ชาร์จเพียงแค่ 2-3 ชั่วโมงต่อครั้งแต่ใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องถึง 100 ชั่วโมง และหากอยู่ในโหมด Standby time จะอยู่ได้นานถึง 560 ชั่วโมง เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่มีอุปกรณ์สื่อสารหลายชนิดเช่น เหล่า Blogger หรือนักธุรกิจที่ออกไปทำงานนอกสถานที่บ่อยๆ

1. No Brand – คีย์บอร์ดไร้สายพับได้

1. No Brand - คีย์บอร์ดไร้สายพับได้

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 860 บาท

ให้ความรู้สึกเหมือนการใช้งานจาก PC

ในบางครั้งเมื่อเราพิมพ์งานจากคีย์บอร์ดพับได้เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต เราอาจไม่มีที่วางอุปกรณ์เหล่านั้น ทำให้การใช้งานไม่ราบรื่นสักเท่าไรนัก แต่สำหรับคีย์บอร์ดตัวนี้เมื่อกางออกมาแล้วสามารถพับเป็นแท่นวางสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตได้ในตัว ทำให้คุณพิมพ์และมองหน้าจอได้อย่างสะดวก นอกจากนี้ยังมีลักษณะการพับเก็บที่ไม่เหมือนใคร โดยเมื่อพับเก็บแล้วจะมีลักษณะเป็นแท่งเหมือนกล่องดินสอหนึ่งอันมีความยาวแค่ 24 เซนติเมตรและหนาประมาณ 2 เซนติเมตร ช่วยประหยัดพื้นที่ในกระเป๋าได้ดีเยี่ยม

ตัววัสดุเป็นพลาสติก แผงปุ่มกดมีช่องไฟชัดเจน มีปุ่ม Multi-Function Keys เปลี่ยนการใช้งานกับอุปกรณ์ต่างๆ ที่คุณมีได้อย่างรวดเร็ว แบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่องได้ 80 ชั่วโมงและอยู่ในโหมด Standby ได้ถึง 60 วัน มีระยะการใช้งาน 10 เมตร รองรับการใช้งานระบบ iOS/ Android/ Microsoft Windows เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบทำงานผ่านทางแท็บเล็ต

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะกับคีย์บอร์ดพับได้ 10 อันดับที่เรานำมาฝาก อาจจะแตกต่างกันในด้านขนาด น้ำหนัก วัสดุที่ใช้ในการผลิต แต่ทั้งหมดที่แนะนำจะทำให้คุณทำงานได้อย่างราบรื่นมากขึ้นและสะดวกในการพกพาอย่างแน่นอน ก่อนซื้ออย่าลืมตรวจสอบให้แน่ใจว่าคีย์บอร์ดพับได้นั้นสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ของเราได้หรือไม่นะคะ ไม่อย่างนั้นนอกจากจะซื้อมาแล้วเสียเงินฟรียังจะทำให้อารมณ์เสียได้ง่ายๆ อีกด้วย

นอกจากนี้คีย์บอร์ดพับได้ส่วนใหญ่จะไม่มีอักษรภาษาไทยมาให้ หากซื้อออนไลน์บางร้านจึงแถมสติ๊กเกอร์ตัวอักษรภาษาไทยมาด้วยแต่บางร้านอาจไม่แถม คุณอาจต้องซื้อสติ๊กเกอร์มาแปะเอง ดังนั้นก่อนกดซื้อ ควรตรวจสอบกับทางร้านค้าให้ดีเสียก่อน สุดท้ายนี้ผู้เขียนหวังว่าบทความในครั้งนี้จะเป็นประโยชน์กับผู้อ่านที่กำลังหาซื้อคีย์บอร์ดพับได้นะคะ แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้าค่ะ

 • 9 อันดับ คีย์บอร์ดไร้สาย Bluetooth ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  “คีย์บอร์ดไร้สาย Bluetooth” อุปกรณ์ที่ช่วยให้คุณสามารถพิมพ์ข้อความในคอมพิวเตอร์หรือแม้แต่สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้อย่างอิสระมากกว่าที่เคย แถมยังช่วยเพิ่มความสบายตาให้กับโต๊ะคอมอีกด้วย เนื่องจากไม่มีสายระโยงระยางคอยเกะกะทัศนวิสัย อย่างไรก็ตามสินค้าประเภทนี้ยังมีค่อนข้างน้อยในบ้านเรา จึงไม่ค่อยมีบทความแนะนำการเลือกซื้อ รวมไปถึงการแนะนำสินค้าที่น่าสนใจ วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาจากแหล่งต่าง ๆ มาให้ทุกคนได้อ่านกันที่นี่ทีเดียวก่อนใครเลยค่ะ เนื้อหาจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ในส่วนแรกจะกล่าวถึง “วิธีการเลือก” ซึ่งได้รับคำแนะนำมาจากผู้เชี่ยวชาญด้าน IT จากประเทศญี่ปุ่น ลำดับต่อมา คือ “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติต่าง ๆ เรียบร้อยแล้ว เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้ข้อมูลที่น่าเชื่อถือ

 • 10 อันดับ จอยเกมมือถือ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ผู้เขียนเป็นคนหนึ่งที่ชอบเล่นเกมออนไลน์บนมือถือมากเลยค่ะ ไม่ว่าจะ ROV หรือ Pub G ก็เล่นหมด เวลาว่าง ๆ นี่แทบไม่ต้องทำอะไรเลย หมดเวลาเป็นชั่วโมง ๆ ไปกับการเล่นตีป้อมและโดดร่ม ซึ่งบางจังหวะที่กำลังเล่นอยู่หรือเมื่อเล่นต่อเนื่องนาน ๆ บางทีก็เจอปัญหาปุ่มทัชสกรีนกดไม่ติดบ้าง กดพลาดไม่โดนบ้าง หรือมีอาการเมื่อยมือเวลาเล่นก็มี ทำให้เสียอถรรสการเล่นเกมและยังทำลายสุขภาพมือของเราอีกด้วยค่ะ วันนี้เลยอยากแนะนำให้ทุกคนรู้จักกับ “จอยเกมมือถือ” ก่อนหน้านี้ผู้เขียนก็เป็นอีกคนที่รู้สึกว่าการเลือกซื้ออุปกรณ์เกี่ยวกับเทคโนโลยีดูยุ่งยาก เพราะต้องรู้ศัพท์เทคนิคเยอะ ดังนั้นวันนี้จึงสรุปและอธิบาย “วิธีการเลือกซื้อ” ให้เข้าใจง่ายขึ้น และจัดอันดับ “10 จอยเกมมือถือยอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาแล

 • https://www.central.co.th/en/lesasha-straight-2-go-ls1217-white-cds19336206
  ผู้หญิงกับความสวยความงามย่อมเป็นของคู่กันเสมอ ทั้งการแต่งตัว เสื้อผ้า การแต่งหน้าและทรงผมล้วนแล้วแต่เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยเสริมบุคลิกภาพให้ผู้หญิงมีความมั่นใจ  ซึ่งในปัจจุบันก็มีเครื่องมือที่ช่วยให้การจัดแต่งทรงผมด้วยตนเองทำได้ง่ายมากขึ้น เช่น เครื่องเป่าผมไฟฟ้า เครื่องหนีบผมหรือม้วนผมไฟฟ้าที่ทำให้เราออกแบบทรงผมได้เองโดยไม่จำเป็นต้องพึ่งร้านทำผมให้ยุ่งยากเสียเวลา ยิ่งเราสามารถพกพามันไปกับเราได้ทุกที่ ไม่มีสายไฟเกะกะรุงรัง  และสามารถชาร์จไฟได้หรือใส่แบตเตอรี่แบบก้อนได้ก็ยิ่งเพิ่มความสะดวกสบายให้เรามากขึ้นใช่มั้ยคะ ครั้งนี้ทีมงาน my-best จะแนะนำวิธีการเลือกเครื่องหนีบผมและม้วนผมไร้สายที่เหมาะแก่การพกพาไปกับคุณผู้อ่านได้ทุกที่ และเราจะแนะนำเครื่องหนีบผมและม้วนผมไร้สาย 10 อันดับยอด

 • 10 อันดับ เมาส์ไร้สาย ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ปัจจุบันนี้งานส่วนใหญ่เป็นงานที่ต้องเดินทางออกนอกสถานที่บ่อยๆ บางคนไม่ได้ทำงานแค่ต่างจังหวัดแต่ยังต้องเดินทางไปถึงต่างประเทศ ซึ่งในการออกทริปแต่ละครั้งนั้นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยก็เห็นจะเป็น Notebook พร้อมด้วยเมาส์ไร้สายนี่แหละค่ะ เมาส์ไร้สายนี้มีข้อดีคือง่ายต่อการทำความสะอาด ไม่มีสายรกระเกะระกะพื้นที่ มีระบบการเชื่อมต่อ 2 แบบด้วยกันคือผ่านสัญญาณ Bluetooth และผ่านตัวรับสัญญาณ USB ซึ่งเมาส์ไร้สายที่ขายอยู่ตามท้องตลาดบอกได้เลยว่ามีหลายยี่ห้อมากไม่ว่าจะเป็น logitech, Microsoft บางยี่ห้อยังแบ่งออกเป็นหลายๆ รุ่นและมีฟังก์ชันที่แตกต่างกัน แล้วเมาส์แบบไหนล่ะที่เหมาะกับความต้องการของเรา ในบทความครั้งนี้ เราจะมาอธิบายวิธีการเลือกซื้อเมาส์ไร้สายและแนะนำเมาส์ไร้สายยอดฮิตขายดีที่หาซื้อออนไลน์ได้กันค่ะ ใครที่อย

 • 10 อันดับ Power Bank ที่เหมาะกับสาวๆ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ในโลกเทคโนโลยีแบบนี้มักมี Gadget ต่างๆ มาเสริมการใช้งานอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของคุณให้ทำงานอย่างต่อเนื่องได้ทุกที่ทุกเวลา เป็นต้นว่าพาวเวอร์แบงค์ (Power Bank) หรือที่ชาร์จแบตเตอรี่สำรองเองก็เป็นอุปกรณ์เสริมอีกอย่างหนึ่งที่หลายคนพกพา โดยเฉพาะเมื่อต้องออกนอกสถานที่หรือเดินทางไปต่างประเทศที่ไม่สามารถเสียบชาร์จแบตเตอรี่ให้มือถือและแท็บเล็ตได้ เจ้าพาวเวอร์แบงค์นี้เองจะเป็นผู้ช่วยให้คุณไม่ขาดการติดต่อแน่นอนค่ะ แต่เมื่อพูดถึงอุปกรณ์เหล่านี้สาวๆ หลายคนคงกุมขมับเพราะไม่ใช่แนวทางของตัวเองสักเท่าไหร่ ถ้าให้พูดถึงการเลือกสีลิปสติกคงจะง่ายเสียกว่า ดังนั้นในครั้งนี้เราจึงมีบทความดีๆ มาแนะนำการเลือกซื้อแบตเตอรี่สำรองให้กับทุกท่านค่ะ เมื่ออ่านแล้วคุณอาจเปลี่ยนความคิดใหม่แล้วเห็นว่าเทคโนโลยีก็เป็น

 • การเลือกซื้อเตียงนั้นไม่ได้เป็นเรื่องง่ายเพราะด้วยความแตกต่างเรื่องพื้นที่จัดวางของแต่ละบ้านไม่เหมือนกัน แล้วสมัยก่อนเตียงอาจเป็นเพียงไอเท็มสี่เสาที่ช่วยยกระดับที่นอนขึ้นจากพื้นให้คุณไว้ใช้หลับนอนได้สบายตัวขึ้น แต่ปัจจุบันเตียงไม่เพียงแค่เป็นที่นอนเท่านั้นแต่หากยังเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญที่จะช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายในห้องนอนหรือห้องส่วนตัวให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ด้วยความที่เตียงนอนมีหลากหลายรูปแบบและมีความแตกต่างหลายด้าน หลายคนจึงเริ่มกุมขมับปวดหัวเพราะไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อเตียงนอนอย่างไรดี ในครั้งนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเตียงเดี่ยวให้กับผู้อ่านกันค่ะ โดยในตอนท้ายของบทความยังได้รวบรวม 10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดีซึ่งเป็นที่นิยมเพื่อเป็นการตีกรอบให้ผู้

 • 4. Logitech Spotlight Presentation Remote
  หลายคนคงต้องเคยผ่านการพรีเซ็นต์งานหรืออธิบายสไลด์ในที่ประชุมกันมาแล้ว ซึ่งแน่นอนว่าเราจะมาอ่าน ๆ อย่างเดียวก็ไม่ได้ บางทีคนฟังไม่รู้ว่าข้อมูลตรงนั้นอยู่ตรงไหนในสไลด์ ทำให้จับใจความไม่ทันจนอาจจะพลาดข้อมูลสำคัญ ไปเลยทีเดียว ดังนั้น “Laser Pointer” จึงถูกออกแบบมาเพื่อแก้ไขปัญหานี้โดยเฉพาะ ทำให้คุณสามารถชี้เลเซอร์ไปที่จอโปรเจคเตอร์เพื่อเน้นข้อความนั้น ๆ ให้โดดเด่นขึ้นมา อย่างไรก็ตามด้วยความที่ผลิตภัณฑ์นี้ไม่ใช่ข้าวของเครื่องใช้ทั่วไป ทำให้หลายคนไม่รู้จะเลือกซื้อยังไงดี ผู้เขียนเลยสรุปบทความแนะนำ “วิธีการเลือกซื้อ” ของญี่ปุ่นมาให้อ่านกัน เท่านั้นยังไม่พอ ยังรวบรวมข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจแล้วนำมาเปรียบเทียบเป็น “8 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่บอกเลยว่าได้รับความรู้ไปเต็ม ๆ เลยค่ะ ซึ่งแต่ละเนื้

 • 10 อันดับ iPad Keyboard คึบอร์ด สำหรับไอแพด ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2017
  หลายๆคนคงรู้จักกันดีอยู่แล้วสำหรับแท็บเล็ตที่เป็นที่นิยมอันดับต้นๆอย่าง “iPad” ซึ่งการใช้งานเจ้า iPad นี้ก็แตกต่างกันไปตามบุคคลและสถานการณ์ หลายคนอาจจะพกติดตัวไว้ฆ่าเวลาในระหว่างที่ต้องรอหรือพกติดตัวไปเที่ยวด้วย แค่มีแท็บเล็ตพร้อมกับอินเตอร์เน็ตก็คงเพียงพอแล้ว แต่สำหรับในกรณีที่มีการใช้สำหรับการทำงาน สิ่งที่จะขาดไม่ได้เลยก็คืออุปกรณ์เสริมอย่างคีย์บอร์ด เพื่อให้การทำงานของคุณสะดวกมากขึ้น หากพูดถึงคีย์บอร์ดสำหรับ iPad ก็มีมากมายหลากหลายรูปแบบ เช่น การเชื่อมต่อแบบ Bluetooth หรือ Smart connector และราคาเองก็แตกต่างกันเช่นกัน ทำให้หลายคนอาจประสบปัญหาในการเลือกซื้อเจ้าคีย์บอร์ดนี้ ครั้งนี้เราจึงจะมาแนะนำอันดับคีย์บอร์ดที่เป็นที่นิยม และแนะนำวิธีการในการเลือกซื้อเบื้องต้นสำหรับใครที่ยังไม่เคยซื้อคีย์บอ

 • 10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ Smart Watch ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสังคมปัจจุบันมีอุปกรณ์ดิจิตอลมาเกี่ยวข้องในทุกการดำเนินชีวิต ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์เหล่านั้นก็คือนาฬิกาอัจฉริยะหรือสมาร์ทวอทช์ (Smart Watch) ที่ถือว่าบูมมากในช่วงปีที่ผ่านมานี้ โดยสมาร์ทวอทช์สามารถตอบสนองผู้ที่ต้องการความสะดวกรวดเร็วได้ดีเพราะทำหน้าที่ได้หลายอย่าง เพียงแค่เชื่อมต่อกับมือถือผ่านแอปพลิเคชันก็รับ-ตอบข้อความ, โทรศัพท์หรือฟังเพลงได้โดยที่คุณไม่ต้องหยิบมือถือขึ้นมาเลย บางรุ่นยังตอบโจทย์สายสปอร์ตชอบออกกำลังกายเพราะสามารถวิเคราะห์อัตราการเต้นของหัวใจ, จับก้าวเดิน ฯลฯ นาฬิกาอัจฉริยะจากแต่ละค่ายผู้ผลิตก็มีรูปลักษณ์ คุณสมบัติและราคาที่แตกต่างกัน แล้วจะเลือกอย่างไรให้ดีและโดนใจในเมื่อนาฬิกาไม่ได้เป็นเพียงเครื่องบอกเวลาอีกต่อไป? ในบทความนี้เรามีวิธีเลือกซื้อสม

 • เรื่องขนตามร่างกายนั้นเป็นส่วนที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติด้วยเหตุผลทางชีวภาพบางประการ แต่มักไม่ค่อยน่าอภิรมย์นักสำหรับใครหลายคน โดยเฉพาะสาว ๆ ที่กังวลเรื่องขนตามจุดต่าง ๆ เช่น รักแร้, ไรหนวด, เรียวขา, แขน ตลอดจนจุดซ่อนเร้นซึ่งนอกจากจะทำให้เรือนร่างของคุณดูไม่สะอาดสะอ้านแล้วยังอาจก่อให้เกิดกลิ่นจากความอับชื้นได้ด้วย ครั้นจะคอยถอนออกก็คงไม่ง่ายเหมือนกับการถอนขนใต้รักแร้ แถมยังอาจทำให้เกิดหนังไก่ ผิวเป็นตุ่มไม่เรียบเนียนได้ง่ายด้วย ดังนั้น ปัจจุบันจึงมี “เครื่องถอนขนไฟฟ้า” มาช่วยคุณผู้หญิงทั้งหลายในเรื่องนี้ได้อย่างตรงจุดค่ะ เครื่องถอนขนไฟฟ้า เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มาช่วยให้คุณถอนขนในจุดต่าง ๆ ของร่างกายได้อย่างง่ายดาย และไม่ทำให้เกิดบาดแผลเหมือนใช้มีดโกน เป็นอุปกรณ์ที่ออกแบบมาอ