10 อันดับ เมคอัพเบส สำหรับผิวผสม ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ เมคอัพเบส สำหรับผิวผสม ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

“เมคอัพเบส” หนึ่งในไอเทมที่ช่วยปรับสภาพผิวก่อนแต่งหน้าเพื่อฟินิชลุคที่สวยสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น แต่สาวๆรู้ไหมคะว่า “เมคอัพเบสลักษณะไหนที่เหมาะกับสภาพผิวผสม” หรือสภาพที่บริเวณแก้มมักจะแห้งลอก แต่ช่วง T Zone (หน้าผาก, จมูกและคาง) กลับมันเยิ้ม ระหว่างสูตรเพิ่มความชุ่มชื้นหรือจะควบคุมความมันดี ถ้าใครไม่รู้ล่ะก็ วันนี้เราขอแนะนำให้รู้จักกับ “วิธีการเลือก” เลยค่ะ เพราะจะช่วยให้สาวๆเข้าใจสิ่งที่ผิวหน้าของตัวเองต้องการ ทำให้เลือกผลิตภัณฑ์ได้เหมาะกับตัวเองมากที่สุด

นอกจากนี้ อีกหัวข้อที่สำคัญที่เราจะนำมาฝากคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อช่วยให้เพื่อนๆได้สินค้าที่มีคุณภาพดีและปลอดภัย ถือเป็นการประหยัดเวลาช็อปปิ้งไปในตัวด้วย ว่าแล้วอย่าเสียเวลากันอยู่เลยค่ะ เราไปอ่านกันเลยดีกว่าว่าจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง

สารบัญ

วิธีเลือกเมคอัพเบส สำหรับผิวผสม

ตามที่ได้เกริ่นกันไปในตอนต้น สาวๆคงพอจะเห็นภาพแล้วว่าลักษณะของผิวผสมเป็นอย่างไร แต่คงยังไม่รู้กันใช่ไหมคะว่าอะไรที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุด มาค่ะ เราได้รวบรวมคำตอบไว้ที่ด้านล่างนี้เรียบร้อยแล้ว

ปัญหาต่างๆของผิวผสมมีอะไรบ้าง

ลักษณะเด่นของผิวผสมคือช่วง T Zone จะมัน ในขณะที่บริเวณแก้ม, ดวงตาและปากกลับแห้ง แต่ทุกวันนี้ยังไม่มีนวัตกรรมที่ช่วยแก้ทั้งสองปัญหานี้ไปพร้อมๆกันได้ค่ะ ดังนั้นสาวๆจึงควรเลือกสูตรที่ให้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการแทน

สำหรับคนที่กังวลเรื่อง “ความมัน” เลือก “สูตรติดทนนาน”

ถ้าคุณเคยเจอปัญหาเมคอัพเบสที่ใช้หลุดง่าย ทำให้เมคอัพติดไม่ทน แนะนำให้เลือก “สูตรควบคุมความมัน” เลยค่ะ เพราะจะช่วยให้ติดทนนานมากขึ้น ไม่ต้องมาคอยเติมเครื่องสำอางระหว่างวันบ่อยๆ

สำหรับคนที่กังวลเรื่อง “ผิวแห้ง” เลือก “สูตรมอยเจอร์ไรส์เซอร์”

สำหรับคนที่กังวลเรื่อง "ผิวแห้ง" เลือก "สูตรมอยเจอร์ไรส์เซอร์"

สาเหตุที่ทำให้ผิวแห้งคือต่อมไขมันใต้ชั้นผิวหนังผลิตน้ำมัน (Sebum) ออกมาเคลือบน้อยเกินไป ทำให้เราต้องเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว จึงควรเลือกสูตรที่มีมอยเจอร์ไรส์เซอร์สูง แต่ไม่ต้องกังวลว่าจะฉ่ำจนเยิ้มนะคะ เพราะเดี๋ยวนี้มีหลายสูตรจากแบรนด์ต่างๆพัฒนามาให้มีเนื้อบางเบาและซึมซาบง่ายกว่ารุ่นเก่าๆ

อย่างไรก็ตาม การเลือกเมคอัพเบสสูตรนี้จะใช้ได้ดีกับสาวผิวผสมที่บริเวณแก้ม ปากและรอบดวงตาแห้งแตกต่างจากบริเวณ T zone มากเท่านั้น ไม่อย่างนั้นอาจจะยิ่งทำให้หน้ามันยิ่งขึ้นจนสิวบุกได้

อยากให้รูขุมขนดูเล็กลง เลือก “สูตรเพิ่มการปกปิด”

อยากให้รูขุมขนดูเล็กลง เลือก "สูตรเพิ่มการปกปิด"

อีกหนึ่งปัญหาน่าปวดหัวของสาวๆคือ “รูขุมขนกว้าง” ซึ่งหาวิธีรักษาได้ยากมาก ทำได้ดีที่สุดแค่ช่วยอำพรางเท่านั้น ซึ่งต้องขอบอกก่อนเลยว่า “เมคอัพเบสไม่สามารถปกปิดได้ 100% ” นะคะ แต่ถ้าเราเลือกสูตรที่ช่วยเบลอได้บ้าง เวลาลงรองพื้นทับจะยิ่งแนบเนียนมากยิ่งขึ้น เพราะจุดประสงค์ของไอเทมชิ้นนี้คือเตรียมผิวเพื่อลงเครื่องสำอางชิ้นต่อๆไป ไม่ใช่การแก้ไขข้อบกพร่องนะจ๊ะ

ใครที่เป็นสิวง่าย เลือก “สูตรที่ได้รับการรับรองว่าไม่ทำให้เกิดสิวหรือ Non-comedogenic”

ใครที่เป็นสิวง่าย เลือก "สูตรที่ได้รับการรับรองว่าไม่ทำให้เกิดสิวหรือ Non-comedogenic"

เพราะผิวหน้าบางส่วนมันง่ายจึงทำให้มีโอกาสเป็นสิวมากกว่าคนที่มีสภาพผิวแห้ง ดังนั้นสูตรเมคอัพเบสที่ควรเลือก คือ “สูตรที่ได้รับการรับรองจากทางแพทย์แล้วว่าไม่มีสารที่ก่อให้เกิดสิว (Non-comedogenic)” หรือเป็นสูตรสำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะ เพื่อความปลอดของผิวหน้านะคะสาวๆ

ลงสกินแคร์เพิ่มความชุ่มชื้นก่อนทาเมคอัพเบสหรือเลือกใช้เฉพาะจุด

ลงสกินแคร์เพิ่มความชุ่มชื้นก่อนทาเมคอัพเบส หรือเลือกใช้เฉพาะจุด

จากเท่าที่อ่านมา หลายๆคนคงเห็นกันแล้วว่าไม่มีสูตรสำหรับผิวผสมโดยเฉพาะ เพราะเป็นไปไม่ได้ที่เมคอัพเบส 1 หลอดจะช่วยควบคุมทั้งความมันพร้อมคืนความชุ่มชื้นได้เพียงพอ ดังนั้นจึงมีวิธีแก้ไขอยู่ 2 วิธีด้วยกันค่ะ

  • วิธีแรก : ลงสกินแคร์เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า โดยเว้นบริเวณ T zone เอาไว้หรือใช้สูตรที่เหมาะกันแทน จากนั้นค่อยทาเมคอัพเบสสูตรควบคุมความมันลงให้ทั่วทั้งใบหน้า
  • วิธีที่ 2 : ทาสูตรควบคุมความมันบริเวณ T zone และใช้สูตรคืนความชุ่มชื้นบริเวณอื่นๆแทน

เลือกสูตรที่มีสารกันแดด

เลือกสูตรที่มีสารกันแดด

หลายคนชอบคิดว่าเมคอัพเบสไม่จำเป็นต้องมีสารกันแดดก็ได้ เพราะยังไงก็ต้องทาครีมกันแดดก่อนลงอยู่แล้ว แต่เพื่อความแน่ใจควรเลือกสูตรที่มีด้วยจะดีกว่านะคะ เพื่อเสริมเกราะป้องกัน เพราะรังสี UV เป็นหนึ่งในตัวการที่ทำลายสมดุลของการผลิตน้ำมันใต้ชั้นผิวหนัง ทำให้ผิวแห้งกร้านยิ่งกว่าเดิม เป็นสาเหตุทำให้ผิวหมองคล้ำและเสื่อมโทรม

อย่างไรก็ตาม เมคอัพเบสที่มีสารกันแดดไม่ได้หมายความว่าต้องทาเฉพาะเวลาจะออกไปข้างนอกหรือช่วงหน้าร้อนอย่างเดียวนะคะ แต่ควรทาทุกวัน เพราะรังสี UV สามารถมาจากแหล่งอื่นๆได้อีก เช่น หลอดไฟหรือหน้าจอคอมพิวเตอร์ สาวๆจึงควรเลือกรุ่นที่มีค่าเหมาะกับปริมาณของรังสีที่เราต้องเจอในแต่ละวัน

เกล็ดน่ารู้ : SPF (Sun Protection Factor) คือ ค่าความสามารถในการปกป้องผิวจากการถูกไหม้ด้วยรังสี UVB โดยยิ่งค่าสูงเท่าไรก็จะปกป้องได้นานขึ้นเท่านั้น อย่างไรก็ตามอัตราความสามารถในการปกป้องจะเพิ่มช้าลงจนแทบไม่เห็นความเปลี่ยนแปลงเมื่อค่า SPF สูงตั้งแต่ 25 ขึ้นไป นอกจากนี้ยิ่งค่าสูง ยิ่งก่อให้เกิดการระคายเคืองง่าย ใครที่ผิวแพ้ง่ายจึงควรระวังสักนิดนะคะ

PA (Protection Grade of UVA) คือ ค่าความสามารถในการปกป้องผิวจากรังสี UVA โดยถูกแทนด้วยเครื่องหมาย + ซึ่งถ้าใครทำงานหรือเรียนอยู่แต่ในที่ร่ม ใช้สัก PA++ ก็พอแล้วค่ะ

10 อันดับ เมคอัพเบส สำหรับผิวผสม ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เอาล่ะค่ะ ตอนนี้สาวๆคงคันไม้คันมือ รู้สึกอยากเสียเงินกันแล้ว แต่ก่อนอื่นผู้เขียนต้องแนะนำก่อนว่า ลำดับต่อไปเป็นการจัดอันดับรวมทั้งเบสและไพรเมอร์ เพราะถือเป็นไอเทมสำหรับเตรียมผิวก่อนลงรองพื้นเหมือนกัน และเดี๋ยวนี้มีหลายรุ่นที่รวมคุณสมบัตินี้ไว้ด้วยกันนะจ๊ะ อย่างไรก็ตามอย่าลืมเลือกโดยคำนึงลักษณะผิวของตัวเองเป็นพื้นฐานแล้วอ้างอิงอันดับเสริมกันไปนะคะ

10. Shu Uemura Tsuya Skin UV Under Base Youthful Radiance Mousse SPF 30 PA++ (30 g)

10. Shu Uemura Tsuya Skin UV Under Base Youthful Radiance Mousse SPF 30 PA++ (30g)

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 590 บาท

เบลอรูขุมขน ปรับสีผิวให้กระจ่างใส พร้อมปกป้องจากแสงแดด

ใครที่หลงรักเมคอัพเบสรุ่น UV Under Base Mousse ของแบรนด์นี้ แนะนำให้ลองมาใช้ตัวนี้ดูค่ะ เพราะนอกจากจะพิเศษด้วยนวัตกรรมเนื้อมูสเนียนละเอียดที่บางเบากว่าเนื้อลิควิดหรือแบบครีม เขายังเพิ่ม Round shape smoothing filler อนุภาคขนาดเล็กที่ช่วยเติมเต็มร่องริ้วรอย กระชับรูขุมขนและปรับผิวให้แลดูเรียบเนียน นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับสารบำรุง ช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวโดยไม่ทำให้มันเพิ่ม มีเฉดสีเป็นสีพีชออกเหลือง ทาแล้วผิวจึงกระจ่างใสขึ้นแต่สีผิวไม่ลอย

ข้อเสียเล็กน้อยคือกะปริมาณยากซึ่งเมื่อเทียบกับราคาที่ค่อนข้างสูงแล้ว อาจทำให้เปลืองโดยเปล่าประโยชน์ได้ แต่ถ้าใครชื่นชอบงานผิว รุ่นนี้น่าสนใจมากเลยค่ะ

9. KMA Fairy Tale Dimension Face Base (20 g)

9. KMA Fairy Tale Dimension Face Base (20 g)

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 290 บาท

สูตร Oil free ช่วยควบคุมความมัน พร้อมมีหลายเฉดสีให้เลือก

นอกจากจะมีรองพื้นคุณภาพดีแล้ว แบรนด์นี้ยังมีเมคอัพเบสที่น่าสนใจด้วยค่ะ โดยรุ่นนี้เป็นเนื้อครีมสูตร Oil free ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าพร้อมปรับสีผิวให้กระจ่างใสด้วยเทคโนโลยี 3D Effect มีเฉดสีออกมาให้เลือกใช้ทั้งหมด 3 เฉด ครอบคลุมทุกปัญหาผิวของสาวๆ (จุดด่างดำ, รอยแดง, อำพรางรูขุมขน) ซึ่งหลายคนที่ใช้รีวิวว่าทาแล้วสบายผิว ใบหน้าดูสุขภาพดีขึ้น ระหว่างวันไม่เป็นคราบและติดทนนานตลอดทั้งวัน

อย่างไรก็ตามยังมีข้อเสียอยู่บ้างคือเนื้อค่อนข้างแน่น แนะนำว่าใครที่เป็นสิวง่ายควรหลีกเลี่ยงหรือทาแต่น้อยๆเท่านั้น (หากใช้ทั้งหน้าไม่ควรบีบครีมออกมาเกินขนาดเม็ดข้าวโพด) เพราะอาจอุดตันได้

8. Biore UV Bright Up Base UV SPF50+ PA++++ (30 g)

8. Biore UV Bright Up Base UV SPF50+ PA++++ (30 g)

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 650 บาท

ปรับสีผิวให้กระจ่างใส ควบคุมความมัน ช่วยให้รอยแดงรอยดำจางลง

ต้องบอกเลยว่าตัวนี้เขาฮอตหนักมากจริงๆ ด้วยเพราะมีราคาที่ย่อมเยาแต่คุณภาพกลับเกินคุ้ม โดยเนื้อเบสเป็นเจลครีมสีชมพูอ่อน ช่วยปรับสีผิวให้เปล่งปลั่งขึ้นด้วย Bright up pearl พร้อมเทคโนโลยี Anti-Sebum ช่วยดูดซับความมัน ทำให้เมคอัพติดทนนานขึ้น ผสานด้วยคุณค่าจากสารบำรุงต่างๆ ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นกว่าที่เคย โดยไม่ทำให้ระคายเคืองเพราะปราศจากน้ำหอมและผ่านการทดสอบเรียบร้อยแล้ว

นอกจากนี้ หลายคนที่ใช้ยังบอกว่าช่วยอำพรางรูขุมขน ผิวหน้าดูเรียบเนียนขึ้น รอยแดงรอยดำดูจางลง พร้อมให้ฟินิชลุคแบบแมตต์ ผิวจึงดูสวยกำลังดี เหมาะกับสาวๆทุกคนเลยค่ะ

คำเตือน : รุ่นนี้มีเพื่อนร่วมไลน์อีก 2 คน ซึ่งแพ็กเกจเหมือนกันมากเลยค่ะ ต่างกันแค่สีของวงกลมด้านซ้ายมือ โดยรุ่นนี้จะมีสีชมพู

7. Laura Mercier Foundation Primer (50 ml)

7. Laura Mercier Foundation Primer (50 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 1,590 บาท

อำพรางรูขุมขน ชุ่มชื้น กระจ่างใสและไม่อุดตัน

หนึ่งในไพรเมอร์ลูกรักของสาวๆหลายคน แต่ก่อนจะไปทำความรู้จักกับน้องเขาต้องบอกก่อนว่าคุณเขามีพี่น้องร่วมไลน์เยอะมากเลยค่ะ แถมแทบทุกแพ็กเกจยังมีหน้าตาเหมือนกันด้วย วิธีเดียวที่แยกออกคืออ่านข้อความด้านหน้าหลอด โดยรุ่นนี้เป็นรุ่นช่วยอำพรางรูขุมขนพร้อมเพิ่มความชุ่มชื้นและปรับสีผิวให้กระจ่างใส ได้ฟินิชลุคเผยผิวสวยอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ทำให้อุดตันหรือระคายเคืองเพราะเป็นสูตร water-based เนื้อจึงบางเบาและล้างออกง่าย นอกจากนี้ยังมีอนุพันธ์วิตามินต่างๆช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ

ด้านคุณสมบัติการใช้งาน สาวๆรีวิวว่าเนื้อเจลใสเนียนลื่น ช่วยให้เกลี่ยง่าย ทาแล้วแมตต์ไปกับผิว แต่รุ่นนี้ไม่เหมาะกับคนที่มีช่วง T zone มันมากหรือมีปัญหาผิวเยอะนะคะ

หมายเหตุ : แบรนด์เปลี่ยนแพ็กเกจใหม่

6. Illamasqua Hydra Veil Rehydrating Gel (30ml)

6. Illamasqua Hydra Veil Rehydrating Gel (30ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 852 บาท

วิตามิน ซี และบี3 ช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิว ลงรองพื้นง่าย เมคอัพติดทน

สาวผิวผสมคนไหนที่กังวลเรื่องผิวแห้งมากเป็นพิเศษแนะนำให้ใช้รุ่นนี้เลยค่ะ เพราะเนื้อเจลอุดมไปด้วยวิตามิน ซี และบี3 ช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้ใบหน้าดูอิ่มเอิบและมีสุขภาพดีขึ้นโดยไม่ทำให้หนักหน้าจนเกินไป นอกจากนี้ยังช่วยเติมเต็มรูขุมขนให้ดูตื้นขึ้นในระดับหนึ่ง ปรับสภาพผิวให้ลงรองพื้นได้ง่ายขึ้นและยังช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานกว่าเดิม

อย่างไรก็ตามรุ่นนี้ไม่คุมมันนะคะและยังเหมาะกับคนที่ไม่ค่อยมีปัญหาผิวเท่าไร แต่ใครที่มีปัญหาผิวมากก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ น้องเขายังมีเพื่อนร่วมไลน์สูตรอื่นๆอีก ใครที่สนใจลองไปเลือกดูกันได้นะจ๊ะ

5. Collection Primed and Ready Smoothing Make Up Primer (7 ml)

5. Collection Primed and Ready Smoothing Make Up Primer (7 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 94 บาท

เนื้อซิลิโคนอำพรางรูขุมขนได้ดีพร้อมช่วยควบคุมความมัน

ไพรเมอร์ตัวฮิตเพราะมีบิวตี้บล็อกเกอร์รีวิวไว้ว่าเป็น Dupe (คู่แฝด) ของอีกรุ่นที่มีราคาสูงกว่ามาก ด้วยเนื้อซิลิโคนช่วยเติมเต็มรูขุมขนและรอยสิว(ที่ไม่ลึกมาก)ให้ดูตื้นขึ้นในระดับหนึ่ง พร้อมปรับสภาพผิวให้แลดูเรียบเนียน ช่วยให้ลงรองพื้นได้ง่ายขึ้น ได้ฟินิชลุคสีสม่ำเสมอทั่วกันทั้งใบหน้า นอกจากนี้ยังควบคุมความมันได้ดี ทำให้เครื่องสำอางติดทนนานขึ้น

สำหรับรุ่นนี้ด้วยความที่มีเนื้อซิลิโคน ทำให้อุดตันค่อนข้างง่าย แนะนำให้ใช้น้อยๆเท่านั้นนะคะ โดย 1 ครั้งไม่ควรเกินเมล็ดข้าวโพด และควรทำความสะอาดผิวหน้าให้ดี ไม่อย่างนั้นน้องสิวอาจจะบุกได้

4. Skinfood White Grape Fresh Base (30 ml)

4. Skinfood White Grape Fresh Base (30 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 293 บาท

สารสกัดจากองุ่นขาว ปรับสีผิวให้กระจ่างใสพร้อมลดเลือนรอยต่างๆ

เบสจาก Skinfood หรือที่ทุกคนรู้จักกันในชื่อ “เบสองุ่นในตำนาน” โดยรุ่นนี้เป็นแพ็กเกจใหม่ แต่ทุกอย่างยังดีเหมือนเดิมค่ะ เนื้อครีมอุดมไปด้วยสารสกัดจากองุ่นขาว ช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใสอย่างสม่ำเสมอ พร้อมเพิ่มความชุ่มชื้นอย่างพอเหมาะ ทำให้เครื่องสำอางเกาะติดผิวได้ดี ซึ่งหลายคนต่างการันตีว่าใช้แล้วไม่อุดตัน โดยปัจจุบันมีให้เลือกหลายเฉดสี ขึ้นอยู่กับสีของรอยที่ต้องการลดเลือน เหมาะกับทุกปัญหาผิว

รุ่นนี้มีเนื้อค่อนข้างบางเบา ช่วยให้เกลี่ยง่าย ทำให้สบายผิว แต่เนื้อแห้งไว ควบคุมความมันได้เล็กน้อย และบางคนบอกว่ามีกลิ่นค่อนข้างแรง ดังนั้นใครที่ไม่ชอบกลิ่นน้ำหอมฉุนๆ อาจต้องลองมองหารุ่นอื่นแทนนะคะ

3. KISS Mat Chiffon UV Whitening Base N SPF26 PA++ (37 g)

3. KISS Mat Chiffon UV Whitening Base N SPF26 PA++ (37 g)

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 790 บาท

Placenta ช่วยปรับสีผิว อุดมคุณค่าจากธรรมชาติเพิ่มความชุ่มชื้น คุมมันดีเยี่ยม

เมคอัพเบสสัญชาติญี่ปุ่นที่โด่งดังมาจากเว็บไซต์พันทิพย์ มีเนื้อครีมที่อุดมไปด้วย Placenta ช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใสขึ้น พร้อมคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วยมอยเจอร์ไรส์เซอร์ต่างๆ เช่น กรดไฮยาลูรอนิค, สารสกัดจากดอกคาโมไมล์และซาราไมด์ที่ได้จากผัก ผสานมากับเทคโนโลยีควบคุมความมัน ซึ่งได้รับการทดสอบแล้วว่าไม่ทำให้เกิดสิว หลังใช้แล้วเครื่องสำอางจึงติดทนนานตลอดทั้งวัน

ปัจจุบันมีให้เลือก 2 เฉดสี แต่ครอบคลุมสีผิวของคนไทย อย่างไรก็ตาม หลายคนบอกว่ารุ่นนี้เนื้อค่อนข้างหนืด แนะนำให้ลงสกินแคร์เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวบริเวณที่แห้งก่อนลงเสมอนะคะ

2. Benefit The POREfessional Primer (22 ml)

2. Benefit The POREfessional Primer (22 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 1,300 บาท

เนื้อซิลิโคนช่วยเบลอรูขุมขน พร้อมวิตามิน อี ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ

ไพรเมอร์อำพรางรูขุมขนระดับตำนาน เพราะมีบิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดังรีวิวไว้ว่าเป็นตัวเด็ดในใจของเธอเลย ด้วยเนื้อซิลิโคนช่วยเติมเต็มรูขุมขนและริ้วรอยต่างๆให้ผิวแลดูเรียบเนียนขึ้นโดยไม่ทำให้รู้สึกหนักหน้า ได้ฟินิชลุคสุดแมตต์ พร้อมซิลิก้าช่วยควบคุมความมัน ทำให้เมคอัพติดทนนานขึ้น นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยวิตามิน อี ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ

สำหรับรุ่นนี้มีเนื้อสีครีมแต่เมื่อทาไปแล้วจะไม่มีสี จึงเข้าได้กับทุกสีผิว โดย 1 ครั้งไม่ต้องใช้เยอะ และควรลงสกินแคร์เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวบริเวณที่แห้งมากๆก่อนทาเสมอด้วยนะคะ เหมาะกับสาวๆที่มีปัญหารูขุมขนกว้างเป็นอย่างยิ่งค่ะ

1. The Face Shop Air Cotton Make Up Base (40 ml)

1. The Face Shop Air Cotton Make Up Base (40 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 149 บาท

ปรับสีผิวให้กระจ่างใส ควบคุมความด้วยสารสกัดจากฝ้าย บางเบาไม่หนักหน้า

ถ้าใครเคยอ่านบทความแนะนำเมคอัพเบสหรือรีวิวตามเว็บไซต์ต่างๆมาก่อน เชื่อว่าจะต้องคุ้นหน้าน้องคนนี้ค่ะ เพราะคุณภาพที่คุ้มเกินราคา ด้วยสูตร ZERO weight ทำให้เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ทาแล้วไม่เหนอะหนะ พร้อมมอบความชุ่มชื้นและช่วยดูดซับความมันส่วนเกินไปในตัวด้วยสารสกัดจากฝ้าย ทำให้เมคอัพติดทนนาน นอกจากนี้ยังผสานคุณค่าจากโคลนฮาวายเอี้ยน ช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใสและเติมเต็มให้เรียบเนียนขึ้น

ปัจจุบันมี 2 เฉดสีให้เลือก ขึ้นอยู่กับสีของรอยที่ต้องการอำพราง แต่เวลาใช้รุ่นนี้ แนะนำให้ลองแต้มทีละนิดก่อนนะคะ ไม่อย่างนั้นหน้าอาจลอยหรือเป็นคราบได้

เคล็ดลับการแต่งหน้าให้สวยสมบูรณ์แบบ

เคล็ดลับการแต่งหน้าให้สวยสมบูรณ์แบบ

นอกจากเมคอัพเบสแล้ว ไอเทมที่ช่วยให้เรามีผิวสวยไร้ที่ติอีกชิ้นคือ “รองพื้น” ซึ่งถือเป็นชิ้นที่สำคัญที่สุด ดังนั้นสาวๆจึงควรเลือกสูตรที่ให้ความชุ่มชื้นพอเหมาะกับผิวหน้า ขณะเดียวกันก็ยังติดทนนาน โดยมีลำดับการลงเครื่องสำอางตามนี้เลยค่ะ ครีมกันแดด (ถ้าเมคอัพเบสหรือรองพื้นมีสารกันแดดเพียงพอจะไม่ลงก็ได้) > ไพรเมอร์ > เมคอัพเบส > รองพื้น

บทส่งท้าย

ตอนนี้หลายๆคนคงเข้าใจหน้าที่และความสำคัญของเมคอัพเบสกันมากขึ้นแล้ว เจ้าไอเทมชิ้นนี้อาจไม่ได้สร้างความแตกต่างที่ชัดเจนทันทีที่ทา แต่เมื่อทำงานร่วมกับไอเทมชิ้นอื่นๆจะช่วยให้ฟินิชลุคของสาวๆสวยสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ดังนั้นทุกครั้งที่เลือกซื้อน้องเขา สาวๆอย่าลืมเลือกให้เหมาะกับผิวหน้าของตัวเองกันนะคะ

นอกจากนี้ การเลือกรองพื้นก็เป็นอีกเรื่องที่สำคัญ ทุกครั้งที่เลือกซื้อขอให้สาวๆคำนึงอยู่เสมอว่า “ต้องชุ่มชื้นพอประมาณ” และ “ควบคุมความมันได้กลางๆ” อย่าเลือกคุณสมบัติใดคุณสมบัติหนึ่งเป็นพิเศษ เพราะผิวหน้าของคุณเป็นแบบผสม ไม่อย่างนั้นอาจทำให้เกิดปัญหาผิวต่างๆตามมาได้นะจ๊ะ