• 10 อันดับ เมาส์ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ง่ายต่อการใช้งานและพกพาสะดวก 1
 • 10 อันดับ เมาส์ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ง่ายต่อการใช้งานและพกพาสะดวก 2
 • 10 อันดับ เมาส์ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ง่ายต่อการใช้งานและพกพาสะดวก 3
 • 10 อันดับ เมาส์ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ง่ายต่อการใช้งานและพกพาสะดวก 4
 • 10 อันดับ เมาส์ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ง่ายต่อการใช้งานและพกพาสะดวก 5

10 อันดับ เมาส์ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ง่ายต่อการใช้งานและพกพาสะดวก

ปัจจุบันนี้การเรียนหรือการทำงานส่วนใหญ่จำเป็นต้องเดินทางออกนอกสถานที่ทั้งในและต่างประเทศ บางคนก็ WFH จากบ้าน ซึ่งในการใช้งานคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊กแต่ละครั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นนักเรียน นักศึกษา หรือหนุ่มสาววัยทำงาน ส่วนใหญ่ต่างลงความเห็นว่าอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยนอกจากคีย์บอร์ดก็เห็นจะเป็น "เมาส์ไร้สาย (Wireless Mouse)" นี่แหละค่ะ แถมยังเป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะมีข้อดี คือ ไม่มีสายรกระเกะระกะ และยังพกพาได้อย่างสะดวก 

ซึ่งเมาส์ไร้สายที่จำหน่ายในท้องตลาด ก็มีหลายยี่ห้อมากไม่ว่าจะเป็น Logitech, Microsoft, Xiaomi, Lenovo และบางยี่ห้อยังแบ่งออกเป็นหลาย ๆ รุ่น มีฟังก์ชันที่แตกต่างกัน เช่น ค่า DPI, ปุ่มลัด (Shortcut) ต่าง ๆ, การออกแบบโดยคำนึงถึงด้านสรีรศาสตร์ รวมถึงมีการใช้ระบบการเชื่อมต่อทั้งที่ผ่านสัญญาณ Bluetooth และผ่านตัวรับสัญญาณ USB จนทำให้หลายคนแยกไม่ออกว่าควรเลือกแบบไหนดี ดังนั้น ในบทความครั้งนี้ ทางทีมงานก็เลยมาพร้อมวิธีการเลือกซื้อ รวมถึงเมาส์ไร้สายยอดฮิตขายดีมาแนะนำกันค่ะ ซึ่งต้องบอกก่อนเลยว่าใครที่อยากเปลี่ยนเมาส์หรืออยากซื้อเมาส์ใหม่ในตอนนี้ ต้องห้ามพลาดบทความนี้เลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 17-08-2020
 • 39,145 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

เมาส์ไร้สาย ตัวช่วยในการทำงาน

เมาส์ไร้สาย ตัวช่วยในการทำงาน
เมื่อพูดถึงจุดเด่นของ "เมาส์ไร้สาย" ก็คงนึกเป็นอย่างอื่นไม่ได้แน่นอน เพราะชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าใช้งานได้โดยไม่ต้องมีสาย แถมเจ้าเมาส์ไร้สายเหล่านี้ ยังสามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างใจต้องการ ภายใต้ระยะที่มีสัญญาณส่งถึง อย่างไรก็ตาม ก็ยังมีข้อเสียอยู่บ้างตรงที่หลาย ๆ รุ่นอาจจะต้องคอยมาเปลี่ยนถ่านหรือชาร์จไฟ โดยเฉพาะเมาส์ที่ใช้ถ่าน ที่เป็นส่วนทำให้คุณต้องมีภาระค่าใช้จ่ายในค่าถ่านเพิ่มขึ้น

แต่ถึงอย่างนั้น เมื่อลองเทียบข้อดี-ข้อเสียดูแล้ว พบว่าเมาส์ไร้สายมีประโยชน์ในทางที่ดีมากกว่า โดยเฉพาะในแง่ของความสะดวกต่อการใช้งาน และเป็นสาเหตุสำคัญที่ดึงดูดให้คนส่วนใหญ่ หันมาใช้เมาส์ไร้สายกันมากขึ้น และไม่เพียงแต่คนที่ใช้โน้ตบุ๊กเท่านั้น เมาส์ไร้สายเหล่านี้ ก็ยังได้รับความนิยมในกลุ่มคนที่ใช้คอมพิวเตอร์บ่อย ๆ อีกด้วย ซึ่งถ้าใครที่กำลังตัดสินใจอยู่ รับรองเลยว่า ถ้าได้เลือกซื้อไปใช้แล้ว ผู้ช่วยสุดเจ๋งชิ้นนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน

วิธีการเลือกซื้อเมาส์ไร้สาย

ก่อนอื่นเราจะอธิบายถึงวิธีการในการเลือกซื้อเมาส์ไร้สายกันก่อนนะคะ การเลือกซื้อเมาส์สักตัวไม่ใช่แค่ดูที่ขนาดและน้ำหนักอย่างเดียว ยังมีปัจจัยอื่น ๆ อีกมากที่ส่งผลต่อการใช้งาน ว่าแต่จะมีปัจจัยอะไรบ้างนั้น เลื่อนลงไปอ่านกันได้เลย

เลือกจากรูปแบบการเชื่อมต่อ

อย่างที่ได้กล่าวไปบ้างแล้วว่า เมาส์ไร้สายมีวิธีการเชื่อมต่อ 2 แบบด้วยกันคือเชื่อมต่อด้วยตัวรับสัญญาณ USB และเชื่อมต่อด้วยสัญญาณ Bluetooth ดังนั้นเรามาทำความเข้าใจการเชื่อมต่อแต่ละแบบกันว่ามีข้อดี-ข้อเสียอะไรบ้าง เพื่อให้การเลือกซื้อครั้งนี้ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุดค่ะ

แบบ USB : ใช้งานง่าย ไม่ต้องตั้งค่า

แบบ USB : ใช้งานง่าย ไม่ต้องตั้งค่า
เมาส์ไร้สายที่มีการเชื่อมต่อผ่านตัวรับสัญญาณ USB มีข้อดีตรงที่ใช้งานง่าย ไม่จำเป็นต้องติดตั้งอะไรให้ยุ่งยาก ใช้งานได้ไกลสูงสุด 10 เมตร และถึงแม้ว่าตัวรับสัญญาณ USB  จะมีขนาดเล็กกว่าขนาดปกติหรือที่เรียกว่า Micro USB ก็ไม่เป็นปัญหาอะไรขอเพียงแค่มีตัวแปลงก็สามารถใช้งานได้แล้ว

อย่างไรก็ตาม เมาส์ชนิดนี้มักมีตัวรับสัญญาณ USB เพียงแค่ 1 อันเท่านั้น ซึ่งถ้าหากเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ USB หายไป ก็คอนเฟิร์มได้เลยว่า คุณจะไม่สามารถใช้งานเมาส์ได้อีกเลย ดังนั้น ถ้าต้องการพกไปทำงานนอกสถานที่บ่อย ๆ แนะนำให้เลือกเมาส์ที่สามารถเก็บตัวรับสัญญาณ USB ไว้ภายในตัวได้ เพื่อป้องกันการสูญหาย

แบบ Bluetooth : ใช้งานได้หลายอุปกรณ์

แบบ Bluetooth : ใช้งานได้หลายอุปกรณ์
เมาส์ไร้สายชนิดนี้ใช้สัญญาณ Bluetooth ในการเชื่อมต่อ ดังนั้น ไม่ว่าคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊กของคุณ จะมีช่อง USB Port น้อย ก็ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อการใช้งานเมาส์ชนิดนี้ แถมยังมีข้อดีที่สามารถใช้งานกับ Tablet หรือสมาร์ทโฟนได้อีกด้วย และหากคอมพิวเตอร์ของคุณไม่ได้มีคุณสมบัติ Bluetooth ในตัว คุณก็เพียงแค่ซื้ออุปกรณ์รับ-ส่งสัญญาณ Bluetooth ที่มีขายทั่วไปตามท้องตลาดมาติดตั้งกับคอมพิวเตอร์ เพียงเท่านี้ก็ใช้งานได้ตามปกติ

ถึงแม้ว่าในระยะเวลาการเชื่อมต่อเมาส์กับคอมพิวเตอร์ของคุณอาจจะต้องใช้เวลาอยู่บ้าง แต่สำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมการใช้งานของอุปกรณ์หลาย ๆ อย่าง โดยผ่านการใช้เมาส์เพียงอันเดียว เมาส์ไร้สายชนิดนี้ ถือว่าตอยโจทย์เลยค่ะ

เลือกจากประสิทธิภาพการใช้งาน

ต่อกันด้วยความแม่นยำในการใช้งานของเมาส์ ที่มักจะขึ้นอยู่กับวิธีการรับ-ส่งข้อมูล โดยแบ่งได้ตามลักษณะเซนเซอร์ ที่เป็นสื่อนำได้ 4 ประเภทใหญ่ ๆ ด้วยกัน แต่จะมีประเภทอะไรบ้างนั้น ไปอ่านพร้อมกันเลย

Blue LED เมาส์ – ใช้ได้หลายพื้นผิว ราคาไม่แพง ให้ความแม่นยำสูง

Blue LED เมาส์ – ใช้ได้หลายพื้นผิว ราคาไม่แพง ให้ความแม่นยำสูง
ปัจจุบันนี้เมาส์ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายทั่วไปจะมีเซนเซอร์ Blue LED ซึ่งเป็นประเภทที่มีความแม่นยำในการรับ-ส่งข้อมูลสูง สามารถแยกพื้นผิวนูนต่ำ ระดับฝุ่นผง ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และถึงแม้ว่าจะไม่ใช้แผ่นรองเมาส์ ก็ยังสามารถรับ-ส่งข้อมูลได้อย่างไม่ผิดเพี้ยน

โดยเมาส์ชนิดนี้ ส่วนใหญ่แล้วจะใช้งานบนพื้นผิวต่าง ๆ ได้ไม่มีปัญหา ไม่ว่าจะเป็นพื้นผิวที่มีความสว่าง พื้นผิวสะท้อนแสงหรือพื้นผิวที่เป็นผ้า แต่มีจุดอ่อนต่อพื้นผิวที่มีลักษณะโปร่งใส เช่น โต๊ะที่เป็นกระจกใส ซึ่งหากบ้านไหนหรือสถานที่ทำงานใด ใช้โต๊ะทำงานชนิดดังกล่าวควรหาแผ่นรองเมาส์มารองไว้ เพื่อช่วยให้เมาส์ทำงานได้อย่างราบรื่นไม่สะดุดนะคะ

Red LED เมาส์ – หาซื้อง่าย ราคาจับต้องได้

Red LED เมาส์ – หาซื้อง่าย ราคาจับต้องได้

ในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงเมาส์ Optical แล้ว ทุกคนจะนึกถึง Red LED เป็นส่วนใหญ่ เมาส์ประเภทนี้จะมีจุดเด่นคือแสงที่เป็นสีแดง ซึ่งหากเปรียบเทียบด้วยเรื่องราคาแล้ว ก็เป็นประเภทที่มีราคาถูกจับต้องได้ หาซื้อได้ง่ายที่สุด อย่างไรก็ตาม เมาส์ชนิดนี้จะไม่ค่อยตอบสนองกับพื้นผิวที่มีความสว่าง สะท้อนแสงมาก หรือพื้นผิวที่ไม่เรียบสม่ำเสมอ ดังนั้น ใครที่ต้องการใช้งานกับพื้นที่ลักษณะดังกล่าว แนะนำให้หาแผ่นรองเมาส์สักแผ่นมารองช่วยจะดีกว่าค่ะ

IR LED เมาส์ – ประหยัดพลังงาน ใช้ได้นาน

IR LED เมาส์ – ประหยัดพลังงาน ใช้ได้นาน
แม้ว่าเรื่องความแม่นยำในการส่งข้อมูลจะไม่ได้แตกต่างจากเมาส์ Optical สักเท่าไหร่นักแต่ถ้าเป็นเรื่องประหยัดพลังงานต้องยกให้เมาส์ประเภท IR LED ไปเลยค่ะ เพราะประหยัดขนาดที่ว่า ได้เปลี่ยนถ่านแค่ก้อนเดียวในระยะ 6 เดือน – 1 ปี เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ใช้งานบ่อยหรือผู้ที่ทำงานนอกสถานที่เป็นหลัก โดยแนะนำให้ใช้คู่กับแผ่นรองเมาส์เพื่อความแม่นยำในการใช้งานเพิ่มมากขึ้น

Laser เมาส์ – ให้ความแม่นยำสูงสุด

Laser เมาส์ – ให้ความแม่นยำสูงสุด

เมาส์ Laser เป็นประเภทที่มีความแม่นยำกว่าเมาส์ Optical เพราะทำงานด้วยแสง Laser ซึ่งตาของคนเราไม่สามารถมองเห็นได้ ใช้งานได้ดีในบริเวณที่เป็นผิวสะท้อนแสง และพื้นผิวที่มีความขรุขระไม่มาก แต่จะไม่ตอบสนองต่อพื้นผิวที่เป็นแก้วเช่นเดียวกับประเภท Blue LED  ดังนั้น หากเลือกใช้เมาส์ชนิดนี้บนโต๊ะทำงานที่เป็นกระจกใส แนะนำให้หาแผ่นรองเมาส์มารองไว้ จะช่วยได้ดีเลยค่ะ

เลือกรูปแบบการใช้พลังงาน ที่ส่งผลต่อค่าใช้จ่าย

เลือกรูปแบบการใช้พลังงาน ที่ส่งผลต่อค่าใช้จ่าย
เมาส์ไร้สายจะมี Power Supply หรือแหล่งจ่ายไฟติดตั้งอยู่ในตัว ซึ่ง Power Supply นี้ สามารถแบ่งออกได้ 2 ประเภทคือแบบถ่านและแบบชาร์จไฟ

โดยเมาส์ที่ใช้ถ่าน มีข้อดีตรงที่หากถ่านหมด คุณก็สามารถใช้งานต่อได้ทันทีเพียงแค่เปลี่ยนถ่านก้อนใหม่ และแม้ว่าจะมีค่าใช้จ่ายมากกว่าในระยะยาว แต่ราคาของเมาส์ชนิดนี้มักถูกกว่าเมาส์ชนิดที่ชาร์จแบตได้ เหมาะกับผู้ที่ไม่ต้องการลงทุนมาก ซึ่งในทางกลับกันเมาส์ที่ใช้พลังงานจากการชาร์จแบตเตอรี่ ส่วนใหญ่จะมีราคาค่อนข้างสูง แต่ก็มีข้อดีคือ คุณไม่ต้องเสียเงินเปลี่ยนถ่านใหม่บ่อย ๆ ซึ่งถ้าหากมองในระยะยาว ก็นับว่าช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากทีเดียวค่ะ

เลือกจากขนาดและน้ำหนักที่พอดีมือ

เลือกจากขนาดและน้ำหนักที่พอดีมือ
อีกหนึ่งสิ่งสำคัญในการเลือกเมาส์ไร้สาย คือการคำนึงถึง "ขนาดที่พอดี" กับมือของคุณ เพราะเมาส์ที่มีขนาดพอดีกับขนาดมือผู้ใช้ จะช่วยให้ไม่รู้สึกเมื่อยมือเมื่อต้องใช้งานเป็นเวลานาน ซึ่งนอกจากเรื่องขนาดแล้ว การตรวจสอบน้ำหนักของเมาส์ก็จำเป็นเช่นกัน เพราะบางคนอาจชอบใช้เมาส์ที่มีน้ำหนักเบา พกง่าย แต่ในทางกลับกันคนชอบเมาส์ที่ค่อนข้างมีน้ำหนักก็มีไม่น้อย ดังนั้น ก่อนซื้ออย่าลืมเช็คให้ดีว่าผลิตภัณฑ์นั้น ๆ มีลักษณะตรงกับความชอบหรือความถนัดในการใช้งานของตัวเองหรือไม่ หรือจะสังเกตจากเมาส์ที่คุณใช้อยู่ตอนนี้ ว่าขาดเหลือคุณสมบัติหรือลักษณะใดบ้าง ซึ่งสามารถช่วยได้ดีเลยล่ะค่ะ

และจะเห็นได้ว่า ปัจจุบันนี้มีเมาส์ที่ออกแบบมาให้เข้ากับสรีระ การวางมือไปจนถึงการเคลื่อนไหวมือมนุษย์มากขึ้น แต่ถ้าคุณเป็นคนถนัดซ้ายอาจต้องระมัดระวังในการเลือกสักเล็กน้อย เพราะเมาส์ส่วนมาก มักถูกออกแบบมาให้เหมาะกับคนที่ถนัดขวานั่นเอง

พิจารณาความไวของเมาส์จากค่า DPI

พิจารณาความไวของเมาส์จากค่า DPI

จุดต่อนิ้วเชิงเส้น หรือ DPI (Dot Per Inch) และ CPI (Count Per Inch) คือหน่วยวัดความไวของเมาส์ เป็นค่าที่แสดงให้เห็นว่าเมื่อเคลื่อนที่เมาส์ไปเป็นระยะทาง 1 นิ้ว ตัวชี้ในหน้าจอเคลื่อนที่ไปได้กี่พิกเซล โดยคำแนะนำสำหรับเหล่า Gamer แนะนำให้เลือกซื้อเมาส์ที่มีค่า DPI สูง ๆ เพื่อให้การเคลื่อนที่ตอบสนองได้เร็วขึ้นโดยไม่ต้องขยับมือมากนัก


แต่สำหรับผู้ที่ใช้งานทั่วไป เช่น เพื่อท่องโลกอินเตอร์เน็ต เมาส์ที่มีค่า DPI อยู่ในช่วง 800-1,600 DPI ก็ถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานแล้ว อย่างไรก็ตามเนื่องจากเมาส์บางยี่ห้อที่มีค่า DPI สูงอาจไม่ได้เคลื่อนไหวตอบสนองได้อย่างรวดเร็วเหมือนที่ทางผู้ผลิตโฆษณาไว้ ดังนั้นควรอ่านรีวิวจากผู้ใช้จริงประกอบการตัดสินใจซื้อด้วยจะดีที่สุดค่ะ

ตรวจสอบฟังก์ชันเสริม ไว้เพิ่มความสะดวก

ตรวจสอบฟังก์ชันเสริม ไว้เพิ่มความสะดวก
ยังมีจุดที่น่าสนใจอีกข้อหนึ่งคือ เมาส์ไร้สายบางรุ่นจะมีปุ่มลัด (Shortcut) เป็นฟังก์ชันเพิ่มเติมติดมากับตัวเมาส์ด้วย เช่นปุ่ม Back, Enter, หรือปุ่ม Search ดังนั้นหากคุณเป็นคนที่ชอบใช้ฟังก์ชันปุ่มลัดเพื่อความรวดเร็วในการสั่งการ แนะนำให้เลือกรุ่นที่มีปุ่มเหล่านี้ในตัว อย่างไรก็ตาม โดยส่วนมากแล้วบนปุ่มมักไม่มีตัวอักษรหรือข้อความบ่งชี้ว่าเป็นปุ่มอะไร เพราะฉะนั้นก่อนซื้ออย่าลืมตรวจสอบที่คู่มือหรือกับทางผู้ขายให้ถี่ถ้วนว่าปุ่มที่ติดมาด้วยมีหน้าที่ทำอะไรบ้าง จะได้ไม่พลาดการใช้งาน

นอกจากปุ่มฟังก์ชันเสริมต่าง ๆ ในเมาส์ไร้สาย สมัยนี้ยังมาพร้อมล้อหมุนสำหรับเลื่อนขึ้น-ลง บางรุ่นก็สามารถเลื่อนซ้าย-ขวาได้ด้วย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องทำตารางข้อมูลใน Excel ชีตแนวนอนยาว ๆ หลายบรรทัด มั้งนี้ ล้อหมุนบางชนิดมักส่งเสียงขณะที่คุณเลื่อนไปมา ดังนั้นหากจะนำไปใช้งานในห้องสมุดหรือในห้องประชุม ควรเลือกรุ่นที่ทำงานได้เงียบที่สุดจะดีกว่าค่ะ

บทความเมาส์ที่เกี่ยวข้อง

หลังจากได้ศึกษาวิธีการเลือกกันไปแล้ว หลายคนคงเลือกเมาส์ที่ถูกใจไว้ใช้งานกันได้แล้วใช่ไหมคะ และเพื่อให้คุณสามารถใช้งานเมาส์ได้ไหลลื่นถนัดมือมากยิ่งขึ้น เรายังมีบทความแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกแผ่นรองเมาส์ที่เหมาะสมมาเสริมการใช้งานกันอีกด้วย ดูได้จากลิงก์ด้านล่างนี้เลย !

10 อันดับ เมาส์ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่เข้าใจวิธีการเลือกซื้อเมาส์ไร้สายกันไปแล้ว ถึงตอนนี้ทางทีมงาน ก็ได้คัดเลือกเมาส์ไร้สายยี่ห้อที่มีคุณภาพดี เป็นที่นิยมและหาซื้อออนไลน์ได้ทั้ง 10 อันดับมาฝากกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปเริ่มกันเลย

10
Power SupplyAA x 2
ขนาด (mm)110.2 x 57.2 x 23.6
ประเภทเซนเซอร์ไม่ระบุ
ประเภทการเชื่อมต่อBluetooth
ความละเอียด (DPI)1200
ฟังก์ชั่นพิเศษสวิตซ์สลับการเชื่อมต่ออุปกรณ์
น้ำหนัก (g)77.5
ปุ่มลัด
9
Power SupplyAA x 1
ขนาด (mm)58 x 100 x 39
ประเภทเซนเซอร์Blue LED
ประเภทการเชื่อมต่อUSB
ความละเอียด (DPI)1200
ฟังก์ชั่นพิเศษใช้ได้ทั้งมือขวาและมือซ้าย, มีที่เก็บ Receiver ในตัว
น้ำหนัก (g)56
ปุ่มลัด
8
Power SupplyAAA x 2
ขนาด (mm)10 x 50 x 190
ประเภทเซนเซอร์Red LED
ประเภทการเชื่อมต่อBluetooth / Wireless
ความละเอียด (DPI)1200
ฟังก์ชั่นพิเศษบิดให้แบนเพื่อใช้เป็น Laser Pointer
น้ำหนัก (g)70
ปุ่มลัด
7
Power SupplyAAA x 2
ขนาด (mm)107 x 60.1
ประเภทเซนเซอร์ไม่ระบุ
ประเภทการเชื่อมต่อBluetooth
ความละเอียด (DPI)1000
ฟังก์ชั่นพิเศษBluetooth Smart ช่วยให้เชื่อมต่อทันทีโดยไม่ต้องใช้สายหรือดองเกิล
น้ำหนัก (g)78
ปุ่มลัด
6
Power Supplyแบตเตอรี่
ขนาด (mm)78 x 130 x 38
ประเภทเซนเซอร์Pixart 3212 Gaming Optical Sensor
ประเภทการเชื่อมต่อWireless
ความละเอียด (DPI)800-2400
ฟังก์ชั่นพิเศษรับค่า Poling Rate ได้ 125 - 1000 , ปรับเสียงของเพลงได้จากตัวเมาส์, Dual Power Mode
น้ำหนัก (g)107
ปุ่มลัด✓ ( 7 ปุ่ม)
5
Power SupplyAA x 1
ขนาด (mm)67.9 x 105.4 x 38.4
ประเภทเซนเซอร์ไม่ระบุ
ประเภทการเชื่อมต่อWireless
ความละเอียด (DPI)1000
ฟังก์ชั่นพิเศษเสียงเบากว่าเมาส์ทั่วไปถึง 90%
น้ำหนัก (g)91
ปุ่มลัด
4
Power Supplyแบตเตอรี่
ขนาด (mm)57.1 x 113.5 x 21.6
ประเภทเซนเซอร์Laser
ประเภทการเชื่อมต่อBluetooth / Wireless
ความละเอียด (DPI)1300
ฟังก์ชั่นพิเศษปัดนิ้วเพื่อสลับหน้าเว็บ
น้ำหนัก (g)99
ปุ่มลัด
3
Power SupplyAA x 1
ขนาด (mm)14.4 x 18.7 x 6.1
ประเภทเซนเซอร์Logitech Advanced Optical Tracking
ประเภทการเชื่อมต่อBluetooth
ความละเอียด (DPI)1000
ฟังก์ชั่นพิเศษLogitech Flow คัดลอกและวาง ระหว่างคอมพิวเตอร์หลายเครื่องได้
น้ำหนัก (g)101
ปุ่มลัด✓ ( 7 ปุ่ม)
2
Power SupplyAAA x 2
ขนาด (mm)130.6 x 58
ประเภทเซนเซอร์Blue Track Technology®
ประเภทการเชื่อมต่อBluetooth
ความละเอียด (DPI)1000
ฟังก์ชั่นพิเศษใช้ได้ทุกสภาพพื้นผิว, Touch Screen Scroll
น้ำหนัก (g)89
ปุ่มลัด
1
Power Supplyแบตเตอรี่ Li-Po (500 mAh)
ขนาด (mm)84.3 x 51 x 124.9
ประเภทเซนเซอร์Darkfield high precision
ประเภทการเชื่อมต่อWireless
ความละเอียด (DPI)4000
ฟังก์ชั่นพิเศษMagSpeed
น้ำหนัก (g)141
ปุ่มลัด✓ ( 7 ปุ่ม)

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Logitech MX MASTER 3 1

Logitech

2
Microsoft Arc Touch Mouse 1

Microsoft

3
Logitech M590 Multi-Device Silent 1

Logitech

4
Apple Magic Mouse 2 1

Apple

5
Logitech Silent Plus M331 1

Logitech

6
FANTECH WGC1 VENOM Wireless Gaming Mouse 1

FANTECH

7
Microsoft Modern Mobile Mouse 1

Microsoft

8
Lenovo Dual Mode Wireless Touch Mouse N700 1

Lenovo

9
Genius Wireless NX-7000 1

Genius

10
Xiaomi Mi Portable Mouse Wireless USB 2.4 GHz 1

Xiaomi

ชื่อสินค้า

MX MASTER 3

Arc Touch Mouse

M590 Multi-Device Silent

Magic Mouse 2

Silent Plus M331

WGC1 VENOM Wireless Gaming Mouse

Modern Mobile Mouse

Dual Mode Wireless Touch Mouse N700

Wireless NX-7000

Mi Portable Mouse Wireless USB 2.4 GHz

คุณสมบัติ

ที่สุดแห่งความเงียบ คีย์ลัดจัดเต็ม มีความแม่นยำสูงสุด

ที่สุดของการออกแบบ สั่งงานด้วยระบบสัมผัส ใช้ได้กับทุกพื้นผิว

เมาส์ที่เงียบที่สุด คักลอก-วาง จากเครื่องหนึ่งไปอีกเครื่องได้

เมาส์โค้งเรียบไร้รอย สุดล้ำ ขยับมือน้อยแต่เลื่อนได้กว้างขึ้น

เมาส์ไร้สายสุดเงียบ ราคาเบา ๆ แต่อัดแน่นด้วยคุณภาพ

เกมเมอร์จัดไป เซนเซอร์ Pixart พร้อมแบตทรงพลัง ใช้ได้นาน

ดีไซน์ทันสมัย น้ำหนักเบา หลากสีสัน ใช้ได้ทั้งมือซ้ายและขวา

หมุนบิดพับเก็บได้ ทำให้แบนเพื่อเปลี่ยนเป็น Laser Pointer

สินค้าราคาย่อมเยา มีความแม่นยำ ใช้ได้ทั้งมือซ้ายและขวา

ดีไซน์เรียบหรู น้ำหนักเบา เสริมภาพลักษณ์การใช้งาน

ราคา4,500 บาท2,790 บาท1,299 บาท2,290 บาท749 บาท490 บาท1,190 บาท1,290 บาท249 บาท690 บาท
Power Supplyแบตเตอรี่ Li-Po (500 mAh)AAA x 2AA x 1แบตเตอรี่AA x 1แบตเตอรี่AAA x 2AAA x 2AA x 1AA x 2
ขนาด (mm)84.3 x 51 x 124.9130.6 x 58 14.4 x 18.7 x 6.1 57.1 x 113.5 x 21.6 67.9 x 105.4 x 38.478 x 130 x 38 107 x 60.1 10 x 50 x 190 58 x 100 x 39 110.2 x 57.2 x 23.6
ประเภทเซนเซอร์Darkfield high precisionBlue Track Technology®Logitech Advanced Optical TrackingLaserไม่ระบุPixart 3212 Gaming Optical Sensorไม่ระบุRed LEDBlue LEDไม่ระบุ
ประเภทการเชื่อมต่อWirelessBluetoothBluetoothBluetooth / WirelessWirelessWirelessBluetoothBluetooth / WirelessUSBBluetooth
ความละเอียด (DPI)40001000100013001000800-24001000120012001200
ฟังก์ชั่นพิเศษMagSpeedใช้ได้ทุกสภาพพื้นผิว, Touch Screen ScrollLogitech Flow คัดลอกและวาง ระหว่างคอมพิวเตอร์หลายเครื่องได้ปัดนิ้วเพื่อสลับหน้าเว็บเสียงเบากว่าเมาส์ทั่วไปถึง 90%รับค่า Poling Rate ได้ 125 - 1000 , ปรับเสียงของเพลงได้จากตัวเมาส์, Dual Power ModeBluetooth Smart ช่วยให้เชื่อมต่อทันทีโดยไม่ต้องใช้สายหรือดองเกิลบิดให้แบนเพื่อใช้เป็น Laser Pointerใช้ได้ทั้งมือขวาและมือซ้าย, มีที่เก็บ Receiver ในตัวสวิตซ์สลับการเชื่อมต่ออุปกรณ์
น้ำหนัก (g)141891019991107787056 77.5
ปุ่มลัด✓ ( 7 ปุ่ม)✓ ( 7 ปุ่ม)✓ ( 7 ปุ่ม)
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ? สำหรับวิธีการเลือกซื้อและเมาส์ไร้สายยอดฮิตขายดีที่เราแนะนำในครั้งนี้ จะเห็นว่าจุดสังเกตในการพิจารณาเลือกซื้อ มีอยู่หลายข้อด้วยกันไม่ว่าจะเป็นลักษณะการเชื่อมต่อ ความละเอียดในการตอบสนอง น้ำหนัก ฟังก์ชันเสริมต่าง ๆ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ก็มีส่วนทำให้แต่ละรุ่นก็มีข้อดี-ข้อเสียและราคาที่แตกต่างกันออกไปด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ไม่จำเป็นว่าต้องซื้อเมาส์ที่มีราคาแพงเสมอไปนะคะ เพราะเมาส์ราคาหลักร้อยแต่คุณภาพดีก็มีให้เลือกไม่น้อย เพียงแค่เลือกผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองลักษณะการใช้งาน ก็จะช่วยให้เราได้รับความคุ้มค่าที่สุดแล้วค่ะ 


อย่างไรก็ตาม แม้ว่าเมาส์ไร้สายส่วนใหญ่จะมีอายุการใช้งานนาน แต่ก็มีสาเหตุที่ทำให้เสียหายได้ง่าย ซึ่งส่วนหนึ่งเกิดจากการทำตกกระแทก ดังนั้นเมื่อได้รับความเพลิดเพลินขณะใช้งานแล้ว ก็อย่าลืมระมัดระวังและคอยดูแลรักษา ให้เมาส์ไร้สายคู่ใจ ได้ใช้งานคู่กับเราได้นาน ๆ กันนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ iPad Keyboard คีย์บอร์ดสำหรับไอแพด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 พิมพ์สะดวก เพิ่มพื้นที่หน้าจอให้เห็นชัดยิ่งขึ้น
  10 อันดับ iPad Keyboard คีย์บอร์ดสำหรับไอแพด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 พิมพ์สะดวก เพิ่มพื้นที่หน้าจอให้เห็นชัดยิ่งขึ้น
  หลาย ๆ คนคงรู้จักกันดีอยู่แล้วสำหรับแท็บเล็ต (Tablet) ยี่ห้อยอดนิยมอันดับต้น ๆ อย่าง “iPad” ซึ่งการใช้งานเจ้า iPad นี้ก็แตกต่างกันไปตามบุคคลและสถานการณ์ หลายคนอาจจะพกติดตัวไว้ฆ่าเวลาในระหว่างที่ต้องรอหรือพกติดไปเที่ยวด้วย แค่มีแท็บเล็ตพร้อมกับอินเทอร์เน็ตก็คงเพียงพอแล้ว แต่สำหรับในกรณีที่มีการใช้เพื่อทำงานแล้วล่ะก็ สิ่งที่จะขาดไม่ได้เลยก็คือ อุปกรณ์เสริมอย่างคีย์บอร์ด เพื่อให้การทำงานของคุณสะดวกมากขึ้นหากพูดถึงคีย์บอร์ดสำหรับ iPad ก็มีมากมายหลากหลายรูปแบบ เช่น การเชื่อมต่อแบบ Bluetooth หรือ Smart Connector ประเภทของคีย์บอร์ดก็มีให้เลือกมากมายทั้งแบบคัฟเวอร์ แบบประกบติด ส่วนด้านราคาเองก็แตกต่างเช่นกัน ทำให้หลายคนอาจประสบปัญหาในการเลือกซื้อเจ้าคีย์บอร์ดนี้ ครั้งนี้เราจึงจะมาแนะนำอันดับคีย์บอร์ดรุ่นยอดนิยม และแนะนำวิธีการในการเลือกซื้อเบื้องต้นสำหรับใครที่ยังไม่เคยซื้อคีย์บอร์ดสำหรับ iPad มาก่อน ลองนำวิธีการที่เราจะแนะนำต่อไปนี้ไปเลือกซื้อคีย์บอร์ดสำหรับ iPad ของตัวเองกันได้นะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  34,127 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คีย์บอร์ดพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คีย์บอร์ดพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคปัจจุบันนี้ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตเข้ามามีบทบาทในการทำงานมากขึ้นนอกเหนือจากคอมพิวเตอร์พกพา (์Notebook) และคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะ (PC) เนื่องจากมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา พกพาสะดวกและไม่ต้องเสียเวลารอเปิดเครื่อง แต่ครั้นจะพิมพ์งานติดต่อกันเป็นเวลานานหรือทำงานที่ต้องอาศัยความเร็วในการพิมพ์ก็อาจทำให้ผู้ใช้เกิดอาการเมื่อยนิ้วหรือนิ้วล็อกกันได้ ด้วยเหตุนี้หลายคนจึงเริ่มหันไปพึ่งพาคีย์บอร์ดพับได้หรืออุปกรณ์ที่ออกแบบมาให้เหมาะแก่การพกพาไปใช้นอกสถานที่เพื่อให้การทำงานราบรื่นและสะดวกมากยิ่งขึ้นคีย์บอร์ดพับได้นั้นมีทั้งชนิดมีสายและชนิดไร้สาย แถมยังมีหลากหลายยี่ห้อวางขายอยู่ในท้องตลาด ทำเอาผู้ที่ไม่ใช่สายเทคโนโลยีหลาย ๆ คนมึนงงว่าควรเลือกซื้ออย่างไรดีจึงจะตอบโจทย์ความต้องการ ในบทความนี้เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อคีย์บอร์ดพับได้รวมทั้ง 10 อันดับยี่ห้อและรุ่นที่ได้รับความนิยมและมาให้ผู้อ่านได้ทำความรู้จักกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  3,936 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกา stylus ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปากกา stylus ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันนี้ Smartphone และ Tablet เป็นเทคโนโลยีที่เข้ามามีบทบาทสำคัญและกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเรา นอกจากใช้ติดต่อสื่อสารแล้วยังมีหลายสิ่งอย่างที่เราสามารถทำได้โดยผ่านอุปกรณ์เหล่านี้ไม่ว่าจะเป็นการดูหนัง ฟังเพลงเป็นต้น แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงการใช้สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตแทนกระดาษหรือสมุดในการจดโน้ต จดบันทึก วาดรูป ออกแบบ หรือเขียนไอเดียโดยผ่านแอปพลิเคชันต่าง ๆ และสิ่งที่จะมาช่วยให้การจดบันทึก ขีดเขียนและวาดรูปของเรามีประสิทธิภาพมากขึ้นก็คือ ปากกา Stylus นั่นเองปากกา Stylus เป็นปากกาที่ใช้แทนนิ้วมือของเราในการจดหรือวาดลงไปบนหน้าจอ ซึ่งมีความแม่นยำและช่วยให้ภาพหรืองานเขียนมีความละเอียด สวยงามมากขึ้น สามารถใช้งานได้ทั้งกับอุปกรณ์จากค่าย Apple อย่าง iPhone และ iPad รวมถึงค่าย Android อย่าง Samsung Huawei หรือ oppo แต่ปากกาที่วางขายอยู่นั้นมีหลายแบบแตกต่างกันออกไปตามราคา ลักษณะ ฟังก์ชั่นการใช้งานและผลลัพธ์ที่ได้ ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกปากกา Stylus ให้ตอบโจทย์ความต้องการของคุณ พร้อมกับลิสต์ 10 อันดับปากกา Stylus ยอดนิยมที่ขายดีและที่สำคัญ คุณสามารถกดสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้เลย ไม่ต้องเสียเวลาขับรถไปตามหาให้ลำบาก
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  52,223 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หัวชาร์จ USB ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หัวชาร์จ USB ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ผลิตภัณฑ์รอบ ๆ ตัวเราในทุกวันนี้ ไม่ว่าจะเป็น สมาร์ทโฟน, Power Bank, พัดลมพกพา, หลอดไฟ USB, Speaker และสินค้าอื่น ๆ ต่างได้รับการออกแบบหัวปลั๊กให้เป็นลักษณะ USB เพื่อให้ใช้ร่วมกันได้ ยิ่งตอนเดินทางไปค้างตามโรงแรมต่าง ๆ หลายคนมักประสบปัญหาเต้าเสียบไม่เพียงพอต่อการใช้งาน เพราะ Gadget เยอะซะเหลือเกิน ยิ่งไปพักกัน 2 คน ยิ่งไม่พอเข้าไปใหญ่ แต่ไม่ต้องหนักใจไปค่ะ เพราะทุกวันนี้มีสินค้าหนึ่งที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบสนองปัญหานี้ นั่นก็คือ หัวชาร์จ USB นั่นเอง แต่ด้วยตัวสินค้ามีให้เลือกมากมาย หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่ทราบว่าควรเลือกแบบใดเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของเรามากที่สุด ดังนั้น วันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกหัวชาร์จอย่างถูกต้อง พร้อมกับ 10 อันดับสินค้าน่าสนใจ หากเพื่อน ๆ พร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  11,566 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี 32 นิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทีวี 32 นิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ทีวีขนาดกลาง (ประมาณ 32-40 นิ้ว) เป็นทีวีที่มีขนาดเหมาะสม สามารถวางไว้ในห้องนอนหรือห้องนั่งเล่นได้ แต่ในการเลือกซื้อทีวีสักเครื่องนั้น มีข้อมูลหลายอย่างที่เราต้องรู้ เช่น ความละเอียดของหน้าจอที่มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น 1080p, 2K, 4K และ 8K หรือแม้แต่ขนาดก็ยังเป็นอีกหนึ่งปัญหาในการตัดสินใจเลือกซื้อทีวีดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำการเลือกซื้อทีวีขนาดกลางในรูปแบบของการจัดอันดับทีวียอดนิยมที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ โดยเฉพาะทีวี 32 นิ้ว โดยเราจะนำเสนอการพิจารณารายละเอียดของทีวีในประเด็นที่สำคัญต่าง ๆ เพื่อเป็นความรู้ประกอบการตัดสินใจของคุณ มาเลือกทีวีที่เหมาะกับความต้องการคุณไปกับบทความนี้กันเถอะค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  11,532 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไมค์อัดเสียง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ไมค์อัดเสียง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ไมค์อัดเสียง ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพราะไม่ได้มีใช้สำหรับการร้องเพลงเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่รวมไปถึงในหมู่คนที่สร้างสรรค์ Content ต่าง ๆ บน Social Media อีกด้วยไม่ว่าจะเป็น Facebook หรือ YouTube เป็นต้น ซึ่งแน่นอนว่า ไมค์อัดเสียงแต่ละตัวก็มีคุณภาพและคุณสมบัติพิเศษที่แตกต่างกันไป เช่น ไมค์บางตัวเหมาะกับการใช้งานคนเดียว หรือบางตัวก็สามารถใช้งานร่วมกันหลายคนได้ เป็นต้นในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปศึกษาวิธีการเลือกไมค์อัดเสียงกันอย่างละเอียด เพื่อที่จะได้ทราบข้อมูลและรายละเอียดสำคัญในการตัดสินใจซื้อ และเพื่อให้คุณได้ไมค์อัดเสียงที่มีคุณภาพตรงตามวัตถุประสงค์การใช้งานของคุณด้วยครับ นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับไมค์อัดเสียงรุ่นยอดนิยม ที่สามารถหาซื้อได้ง่ายจากร้านค้าออนไลน์อีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปอ่านกันเลยครับ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  18,983 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เคสกล้องกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ปกป้องกล้องของคุณจากความชื้น
  10 อันดับ เคสกล้องกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ปกป้องกล้องของคุณจากความชื้น
  เวลาไปเที่ยวหรือทำกิจกรรมต่าง ๆ อย่างกิจกรรมดำน้ำ ล่องแก่ง เล่นเซิร์ฟ (Surf) ถ่ายรูปหรือถ่ายวิดีโอในเทศกาลสงกรานต์ ทุกคนคงไม่อยากพลาดที่จะเก็บภาพโมเม้นต์และบรรยากาศในตอนนั้นไว้ เพื่อนำกลับมาย้อนดูและนึกถึงช่วงเวลาแห่งความสุขกันใช่ไหมล่ะคะ ? นอกจากนี้บางช่วงเวลาอาจมีฝนตกลงมาขณะที่เราไปเที่ยวด้วย ซึ่งเชื่อว่าหลายคนต้องมีกล้องตัวโปรดที่พาไปลุยด้วยกันทุกที่ทุกกิจกรรมอย่างแน่นอน แต่เนื่องจากกล้องดิจิทัลนั้นนับเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีความละเอียดมาก บางตัวก็มีราคาค่อนข้างสูงจึงต้องมีการดูแลรักษาเป็นพิเศษ โดยเฉพาะการระวังไม่ให้โดนน้ำ เพราะอาจทำให้น้ำเข้าไปภายในตัวกล้องจนเกิดความเสียหายได้ ดังนั้น เพื่อไม่ให้พลาดชอตสำคัญไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนหรือทำอะไร ให้เคสกล้องกันน้ำเป็นตัวช่วยคอยปกป้องกล้องคู่ใจของเราดีกว่าค่ะ เพื่อให้เราสามารถไปลุยน้ำได้อย่างสบายใจ โดยไม่ต้องคอยกังวลเรื่องน้ำเข้าหรือฝนที่อาจจะตกลงมาได้ทุกเมื่อ โดยเราจะมาบอกวิธีการเลือกเคสกล้องกันน้ำให้ถูกใจคุณ โดยต้องพิจารณาจากวัสดุ ค่า IP หรือประสิทธิภาพในการกันน้ำ พร้อมจัด 10 อันดับ เคสกล้องกันน้ำที่ดีและมีคุณภาพสำหรับทุกคนที่กำลังมองหาเคสกล้องกันน้ำอยู่ ลองมาอ่านบทความนี้กันดูนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  242 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องวงจรปิด Xiaomi รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้องวงจรปิด Xiaomi รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เราเชื่อว่ามีหลายคนที่เมื่อออกไปข้างนอกบ้านแล้ว มักจะอยากรีบกลับบ้านหรือเป็นห่วงบ้านอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากที่บ้านอาจจะไม่มีคนอยู่ หรือเป็นสถานการณ์ที่มีเพียงแค่เด็ก ผู้สูงอายุหรือสัตว์เลี้ยงอยู่ที่บ้าน ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นสมาชิกที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ ทำให้หลายคนเลือกที่จะมองหาอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยต่าง ๆ มาคอยเป็นหูเป็นตา และหนึ่งในนั้นก็คือ "กล้องวงจรปิด" ที่สามารถใช้ติดตามความเคลื่อนไหวในบริเวณบ้านของเราได้ อีกทั้งกล้องวงจรปิดในปัจจุบันก็ไม่ได้ราคาสูงเหมือนแต่ก่อน ซึ่งหนึ่งในแบรนด์ที่ได้รับความนิยมก็คือ "กล้องวงจรปิด Xiaomi" เพราะมีดีไซน์ทันสมัยและมีคุณภาพดีในราคาที่ไม่แรงนั่นเองครับความนิยมของกล้องวงจรปิด Xiaomi ทำให้ผู้ผลิตหลายแบรนด์เลือกที่จะเลียนแบบดีไซน์ หรือทำรูปลักษณ์ให้ใกล้เคียงกับ Xiaomi จึงสร้างความสับสนให้กับคนที่กำลังตัดสินใจซื้อเป็นอย่างมาก ดังนั้นในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกล้องวงจรปิด Xiaomi พร้อมทั้งรีวิวกล้องวงจรปิด Xiaomi ด้วยกันทั้งหมด 10 รุ่น โดยแต่ละรุ่นก็มีจุดเด่น รวมถึงวัตถุประสงค์ในการใช้งานที่หลากหลาย แต่รับรองได้เลยว่าแต่ละรุ่นที่เราคัดสรรมาให้นั้นเป็นกล้องวงจรปิดที่มีมาตรฐานสูง ภาพคมชัด กันน้ำกันฝุ่นได้ ฟังก์ชันครบครัน ทั้งยังติดตั้งง่าย จะมีรุ่นใดบ้างนั้น ไปดูกันเลยครับ !  
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  708 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟ ราคาไม่เกิน 3000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ใช้งานง่าย ชงกาแฟสดอร่อย ๆ เองได้ที่บ้าน
  10 อันดับ เครื่องชงกาแฟ ราคาไม่เกิน 3000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ใช้งานง่าย ชงกาแฟสดอร่อย ๆ เองได้ที่บ้าน
  จากสถิติในปัจจุบันพบว่าคนไทยดื่มกาแฟโดยเฉลี่ย 300 แก้วต่อปีกันเลยทีเดียว ด้วยความหอมและรสขมในแบบกลมกล่อมของกาแฟจึงกลายเป็นเสน่ห์สำคัญที่ทำให้ใครหลายคนต้องดื่มเครื่องดื่มนี้อย่างน้อยวันละแก้วเลยค่ะ และแน่นอนว่ากาแฟที่ชงสด ๆ แบบแก้วต่อแก้วนั้นย่อมมีกลิ่นและรสสัมผัสที่เหนือชั้นกว่ากาแฟผงสำเร็จรูปทั่วไป จึงทำให้คอกาแฟหลายคนต้องมีเครื่องชงกาแฟติดไว้ที่บ้านหรือที่ทำงาน เพื่อสามารถชงกาแฟสดดื่มได้อย่างสะดวกในทุกเวลาที่ต้องการค่ะโดยส่วนใหญ่คนมักจะมองว่าเครื่องชงกาแฟมีราคาสูง แต่ความจริงแล้วในยุคนี้มีเครื่องชงกาแฟที่ราคาประหยัดวางจำหน่ายอยู่ด้วยกันหลายยี่ห้อ ทั้งยังมีให้เลือกหลายประเภท วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องชงกาแฟให้กับคนรักกาแฟทุกคน พร้อมทั้งรวบรวมเครื่องชงกาแฟ ในงบประมาณไม่เกิน 3000 บาท มาให้คุณได้ลองพิจารณากันถึง 10 อันดับกันอีกด้วยค่ะ รับรองว่าคุณจะสามารถดื่มกาแฟอร่อย ๆ ได้แบบชิล ๆ ที่บ้านราวกับไปนั่งคาเฟ่ในทุก ๆ วันเลยค่ะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  119 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตารีดไอน้ำแบบยืน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ยืนรีดสะดวก รีดง่าย เรียบเร็ว ช่วยถนอมเนื้อผ้า
  10 อันดับ เตารีดไอน้ำแบบยืน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ยืนรีดสะดวก รีดง่าย เรียบเร็ว ช่วยถนอมเนื้อผ้า
  "เตารีดไอน้ำแบบยืน" หรือเครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า ถือเป็นหนึ่งในตัวช่วยที่ทำให้คุณรีดผ้าได้เรียบภายในเวลาอันรวดเร็ว เพราะสามารถรีดในแนวตั้งได้ โดยไม่จำเป็นต้องใช้โต๊ะรองรีดผ้าให้ยุ่งยาก อีกทั้งพลังไอน้ำที่พ่นออกมายังช่วยถนอมเนื้อผ้าได้เป็นอย่างดี จึงทำให้เตารีดไอน้ำแบบยืนเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน ที่สำคัญ ยังมีให้เลือกซื้อมากมายหลายรุ่น บางรุ่นปรับระดับพลังไอน้ำได้เพื่อให้เหมาะสมกับชนิดผ้า หรือบางรุ่นมีฟังก์ชันในการขจัดคราบตะกรันที่ช่วยให้ตัวเครื่องทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้น หากคุณต้องการซื้อเตารีดไอน้ำแบบยืนสักเครื่องหนึ่ง อย่าลืมเลือกรุ่นที่เหมาะสมกับการใช้งานของตนเองกันนะคะและในบทความนี้ เราจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกเตารีดไอน้ำแบบยืนพร้อมทั้งแนะนำเตารีดไอน้ำแบบยืนทั้ง 10 รุ่น ที่เราได้คัดสรรมาจากแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำ ไม่ว่าจะเป็น PHILIPS, Tefal, ELECTROLUX และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งแต่ละรุ่นล้วนเป็นสินค้าที่มีคุณภาพและได้รับการการันตีจากผู้ใช้งานจริง นอกจากนี้ เรายังมีวิธีการทำความสะอาดเตารีดไอน้ำมาฝากทุกคนในตอนท้ายกันด้วย ส่วนจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปติดตามกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  81 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  111,382 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไป แต่เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านมากขึ้นกว่าที่เคย โดยประเภททีวีที่เราจะมากล่าวถึงกันในวันนี้คือ หนึ่งในทีวีที่มาแรงและได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม นั่นก็คือ ทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) นวัตกรรมล้ำสมัยที่มาพร้อมความคมชัดเต็มจอ รายละเอียดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาตินั่นเองค่ะอย่างไรก็ตาม ทีวีที่วางจำหน่ายในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกหลายรุ่นโดยผู้ผลิตชื่อดังมากมาย เช่น Sony, Panasonic, Toshiba, Samsung เป็นต้น ซึ่งแต่ละเจ้าก็งัดเอาไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสมือนจริง, คุณภาพเสียงคมชัด, ขนาดจอและอื่น ๆ จนทำให้คุณอาจสับสนได้ว่า จะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงกับความต้องการและงบประมาณที่มีอยู่ คำถามเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณติดตามอ่านบทความต่อจากนี้ เพราะเราได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อทีวี 4K และยังได้คัดสรรทีวี 4K ยอดฮิตขายดีทั้ง 10 รุ่น โดยการเปรียบเทียบคุณสมบัติ จุดเด่น และราคามาไว้ให้คุณเรียบร้อยแล้ว ใครที่กำลังมองหาทีวีเครื่องใหม่อยู่ พลาดไม่ได้เลยนะคะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  101,530 จำนวนผู้อ่าน
 • รีวิว 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายรูปสวย น้ำหนักเบา มีกันสั่น
  รีวิว 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายรูปสวย น้ำหนักเบา มีกันสั่น
  การโพสต์รูปลงใน Facebook หรือ Instagram (IG) ในปัจจุบัน เพียงแค่รูปถ่ายจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือกล้องดิจิทัลธรรมดามันไม่พอซะแล้ว คาดว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะมีความคิดนี้เหมือนกันใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้กล้องถ่ายรูป Mirrorless กลายเป็นกระแสนิยม ด้วยขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพาแบบกล้องคอมแพค สนนราคาก็ไม่สูงมาก สามารถจับต้องได้ ที่สำคัญให้คุณภาพรูปที่เหนือคำบรรยาย ทำให้เป็นกล้องที่น่าสนใจมาก ๆ อยากจะแนะนำเพื่อน ๆ กันในครั้งนี้กล้องประเภทนี้ในปัจจุบัน มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลากหลายรุ่น จากบรรดาผู้ผลิตชื่อดังเช่น Canon, Olympus, Nikon สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในเรื่องนี้ การเปรียบเทียบบรรดาฟังก์ชันหรือคุณสมบัติในแต่ละรุ่นคงจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากไม่น้อย ดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless ทั้งด้านคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น ขนาดเซ็นเซอร์ การเชื่อมต่อ Wi-Fi / Bluetooth และคุณสมบัติที่จำเป็นอื่น ๆ รวมถึง 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยอดฮิตขายดีที่จะเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณากันเวลาตัดสินใจซื้อกล้องสักตัวนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  131,919 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาของสาวไทยหลาย ๆ คน คือผมหยิกหยักศก ผมชี้ฟู บางคนแก้ปัญหานี้ด้วยการยืดผมถาวรซึ่งจะทำให้ผมตรงสวยเป็นระยะเวลานาน แต่ก็มีข้อเสียคือ ราคาค่อนข้างแพง แถมยังมีโอกาสที่ผมจะแห้งเสียมากไปกว่าเดิมอีกด้วย ทำให้หลายคนมองหาวิธีการแก้ปัญหาในรูปแบบอื่นแทน และหนึ่งในนั้นก็คือ การซื้อเครื่องหนีบผม ซึ่งวิธีการนี้จะเหมาะกับสาว ๆ ที่มีสภาพผมหยิกหรือฟูแบบไม่มาก เพราะต้องอาศัยเวลาเล็กน้อยเพื่อให้ผมเรียบตรง อย่างไรก็ตาม เครื่องหนีบผมแต่ละยี่ห้อที่เราเห็นกันทุกวันนี้ก็ค่อนข้างมีความแตกต่างกันมาก ทั้งในด้านราคาและคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น อุณหภูมิความร้อนสูงสุด วัสดุที่ใช้ผลิต หรือแม้แต่ฟังก์ชันเสริมในการใช้งาน ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อเราจึงต้องศึกษาหัวข้อต่าง ๆ เหล่านี้ให้ดีเสียก่อนเพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการในการใช้งานมากที่สุดค่ะในบทความนี้สาว ๆ จะได้ศึกษาเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อเครื่องหนีบผมที่ดีและตอบโจทย์การใช้งาน นอกจากนี้ ในครึ่งหลังของบทความผู้เขียนยังได้รวบรวม 10 อันดับเครื่องหนีบผมที่ขายดีมาให้สาว ๆ ศึกษาเพื่อเป็นทางเลือกในการซื้อเครื่องหนีบผมอีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  89,758 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เครื่องฟอกอากาศ" ถือเป็นตัวช่วยที่จะทำให้อากาศในบ้านของคุณสะอาดบริสุทธิ์มากขึ้น ทำให้คุณหายใจได้อย่างเต็มปอด แถมในปัจจุบัน เครื่องฟอกอากาศแบรนด์ต่าง ๆ ยังเพิ่มฟังก์ชันที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ระบบอโรม่า ช่วยสร้างบรรยากาศในห้องและช่วยไล่ยุงไปในตัว นอกจากนี้ ยังมีหลากหลายขนาดให้เลือก เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ สถานที่ จึงทำให้เครื่องฟอกอากาศมีช่วงราคาที่กว้าง ตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น ใครที่กำลังสนใจจะสั่งซื้อจึงจำเป็นต้องศึกษาหาข้อมูลของสินค้าให้ดีกันก่อนนะคะดังนั้น ในบทความนี้ เราขอแนะนำ "วิธีการเลือกเครื่องฟอกอากาศ" ที่คุณควรรู้ ควบคู่ไปกับ 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศคุณภาพดีที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา ฟังก์ชัน และรีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อช่วยให้คุณเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ของตนเองได้มากที่สุด ส่วนแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  177,394 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เป่าผมให้แห้งไวพร้อมปกป้องเส้นผม
  10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เป่าผมให้แห้งไวพร้อมปกป้องเส้นผม
  ถ้าคุณเป็นคนที่ต้องเป่าผมอยู่เป็นประจำก็คงอยากได้ไดร์เป่าผมหรือ Hair Dryer ดี ๆ สักอันที่ไม่ทำลายเส้นผมใช่ไหมคะ? ไดร์เป่าผมในยุคสมัยนี้ไม่ได้มีไว้แค่ทำให้ผมแห้งได้อย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีฟังก์ชันล้ำ ๆ ถึงขนาดสามารถดูแลบำรุงรักษาเส้นผมและหนังศีรษะ ไปจนถึงสภาพผิวได้ด้วย อาทิ ไดร์เป่าผมของ Philips, Dyson, LESASHA และรุ่นอื่น ๆ ทั้งยังมีหลากหลายฟังก์ชัน เช่น สามารถปรับความแรงของลม, ปรับอุณหภูมิร้อน-เย็น, มีประจุไออนลบเพื่อป้องกันการเกิดไฟฟ้าสถิตอย่างนวัตกรรม “NanoE” ของแบรนด์ Panasonic และยังสามารถนำไปใช้ในต่างประเทศได้อีกด้วย เรียกได้ว่าฟังก์ชันเยอะจนเลือกไม่ถูกเลยใช่ไหมคะวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกไดร์เป่าผมให้ได้คุณภาพ และตรงกับการใช้งานของคุณ รวมถึงแนะนำไดร์เป่าผมยอดฮิตที่ติดอันดับสินค้าขายดี แถมยังหาซื้อได้ง่าย ๆ ทั้งออนไลน์ ลองอ่านก่อนที่จะไปเลือกซื้อไดร์เป่าผมที่ถูกใจได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  70,890 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก Intel Core i7 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊ก Intel Core i7 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "โน้ตบุ๊กสเปกแรง" มีความจำเป็นอย่างมากในหลากหลายสาขาอาชีพ ไม่ว่าจะเป็นนักศึกษา พนักงานออฟฟิศ วิศวกร รวมไปถึงวงการผลิตสื่อบันเทิงและสื่ออื่น ๆ บนอินเทอร์เน็ต หรือแม้แต่เหล่าเกมเมอร์เองก็ต้องการโน้ตบุ๊กดี ๆ สักตัวมาใช้ในการทำงานทั่วไป การตัดต่อวิดีโอ หรืองานกราฟิก เป็นต้น เพื่อให้การทำสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้เป็นไปได้ด้วยดี เราขอแนะนำให้คุณมองหา โน้ตบุ๊ก Intel Core i7 เพราะเป็นโน้ตบุ๊กที่มาพร้อมกับสเปกแรง ๆ และวัสดุที่มีคุณภาพ ช่วยให้ตอบสนองต่อการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและรวดเร็วแต่สิ่งที่สร้างความกังวลใจให้กับหลายคนที่กำลังมองหาโน้ตบุ๊ก Intel Core i7 อยู่ก็คือ ไม่ทราบว่าควรจะเลือกซื้อโน้ตบุ๊กรุ่นไหนดี จึงจะเหมาะกับการใช้งานของตนเอง เพราะแม้จะเป็น CPU ซีรีส์เดียวกัน แต่ก็ได้ถูกแบ่งเป็นซีรีส์ย่อยอีกมากมายเพื่อตอบสนองวัตถุประสงค์ของการใช้งานที่แตกต่างกัน ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปศึกษาวิธีการเลือกโน้ตบุ๊ก Intel Core i7 รวมถึงรีวิว 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก Intel Core i7สเปกแรง มีประสิทธิภาพสูงและเหมาะสมกับราคา แถมยังหาซื้อได้ง่ายทางออนไลน์อีกด้วยครับ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  289 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่