• 10 อันดับ เมาส์ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ เมาส์ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ เมาส์ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ เมาส์ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ เมาส์ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ เมาส์ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ปัจจุบันนี้งานส่วนใหญ่เป็นงานที่ต้องเดินทางออกนอกสถานที่ บางคนต้องออกต่างจังหวัดบ่อย ๆ หรือบางครั้งก็ต้องเดินทางไปถึงต่างประเทศ ซึ่งในการออกทริปเพื่อการทำงานแต่ละครั้งนั้น อุปกรณ์ของผู้ใช้คอมฯ หรือโน๊ตบุ๊ก ที่ส่วนใหญ่ต่างลงความเห็นว่าขาดไม่ได้เลย ก็เห็นจะเป็น"เมาส์ไร้สาย"นี่แหละค่ะ แถมยังเป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะมีข้อดีคือไม่มีสายรกระเกะระกะ รวมถึงมีการใช้ระบบการเชื่อมต่อ 2 แบบด้วยกัน ทั้งที่ผ่านสัญญาณ Bluetooth และผ่านตัวรับสัญญาณ USB 

ซึ่งเมาส์ไร้สายที่จำหน่ายในท้องตลาด ก็มีหลายยี่ห้อมากไม่ว่าจะเป็น Logitech, Microsoft, Xiaomi, Lenovo และบางยี่ห้อยังแบ่งออกเป็นหลาย ๆ รุ่น มีฟังก์ชันที่แตกต่างกัน จนทำให้หลายคนแยกไม่ออก ไม่รู้ว่าควรเลือกแบบไหนดี ดังนั้น ในบทความครั้งนี้ ทางทีมงานก็เลยมาพร้อมวิธีการเลือกซื้อ รวมถึงเมาส์ไร้สายยอดฮิตขายดีที่หาซื้อออนไลน์ได้ มาแนะนำกันค่ะ ซึ่งต้องบอกก่อนเลยว่าใครที่อยากเปลี่ยนเมาส์หรืออยากซื้อเมาส์ใหม่ในตอนนี้ ต้องห้ามพลาดบทความนี้เลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 24-06-2020
 • 29,049 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

เมาส์ไร้สาย ตัวช่วยในการทำงาน

เมาส์ไร้สาย ตัวช่วยในการทำงาน
เมื่อพูดถึงจุดเด่นของ "เมาส์ไร้สาย" ก็คงนึกเป็นอย่างอื่นไม่ได้แน่นอน เพราะชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าใช้งานได้โดยไม่ต้องมีสาย แถมเจ้าเมาส์ไร้สายเหล่านี้ ยังสามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างใจต้องการ ภายใต้ระยะที่มีสัญญาณส่งถึง อย่างไรก็ตาม ก็ยังมีข้อเสียอยู่บ้างตรงที่หลาย ๆ รุ่นอาจจะต้องคอยมาเปลี่ยนถ่านหรือชาร์จไฟ โดยเฉพาะเมาส์ที่ใช้ถ่าน ที่เป็นส่วนทำให้คุณต้องมีภาระค่าใช้จ่ายในค่าถ่านเพิ่มขึ้น

แต่ถึงอย่างนั้น เมื่อลองเทียบข้อดี-ข้อเสียดูแล้ว พบว่าเมาส์ไร้สายมีประโยชน์ในทางที่ดีมากกว่า โดยเฉพาะในแง่ของความสะดวกต่อการใช้งาน และเป็นสาเหตุสำคัญที่ดึงดูดให้คนส่วนใหญ่ หันมาใช้เมาส์ไร้สายกันมากขึ้น และไม่เพียงแต่คนที่ใช้โน้ตบุ๊กเท่านั้น เมาส์ไร้สายเหล่านี้ ก็ยังได้รับความนิยมในกลุ่มคนที่ใช้คอมพิวเตอร์บ่อย ๆ อีกด้วย ซึ่งถ้าใครที่กำลังตัดสินใจอยู่ รับรองเลยว่า ถ้าได้เลือกซื้อไปใช้แล้ว ผู้ช่วยสุดเจ๋งชิ้นนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน

วิธีการเลือกซื้อเมาส์ไร้สาย

ก่อนอื่นเราจะอธิบายถึงวิธีการในการเลือกซื้อเมาส์ไร้สายกันก่อนนะคะ การเลือกซื้อเมาส์สักตัวไม่ใช่แค่ดูที่ขนาดและน้ำหนักอย่างเดียว ยังมีปัจจัยอื่น ๆ อีกมากที่ส่งผลต่อการใช้งาน ว่าแต่จะมีปัจจัยอะไรบ้างนั้น เลื่อนลงไปอ่านกันได้เลย

เลือกจากรูปแบบการเชื่อมต่อ

อย่างที่ได้กล่าวไปบ้างแล้วว่า เมาส์ไร้สายมีวิธีการเชื่อมต่อ 2 แบบด้วยกันคือเชื่อมต่อด้วยตัวรับสัญญาณ USB และเชื่อมต่อด้วยสัญญาณ Bluetooth ดังนั้นเรามาทำความเข้าใจการเชื่อมต่อแต่ละแบบกันว่ามีข้อดี-ข้อเสียอะไรบ้าง เพื่อให้การเลือกซื้อครั้งนี้ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุดค่ะ

แบบ USB : ใช้งานง่าย ไม่ต้องตั้งค่า

แบบ USB : ใช้งานง่าย ไม่ต้องตั้งค่า
เมาส์ไร้สายที่มีการเชื่อมต่อผ่านตัวรับสัญญาณ USB มีข้อดีตรงที่ใช้งานง่าย ไม่จำเป็นต้องติดตั้งอะไรให้ยุ่งยาก ใช้งานได้ไกลสูงสุด 10 เมตร และถึงแม้ว่าตัวรับสัญญาณ USB  จะมีขนาดเล็กกว่าขนาดปกติหรือที่เรียกว่า Micro USB ก็ไม่เป็นปัญหาอะไรขอเพียงแค่มีตัวแปลงก็สามารถใช้งานได้แล้ว

อย่างไรก็ตาม เมาส์ชนิดนี้มักมีตัวรับสัญญาณ USB เพียงแค่ 1 อันเท่านั้น ซึ่งถ้าหากเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ USB หายไป ก็คอนเฟิร์มได้เลยว่า คุณจะไม่สามารถใช้งานเมาส์ได้อีกเลย ดังนั้น ถ้าต้องการพกไปทำงานนอกสถานที่บ่อย ๆ แนะนำให้เลือกเมาส์ที่สามารถเก็บตัวรับสัญญาณ USB ไว้ภายในตัวได้ เพื่อป้องกันการสูญหาย

แบบ Bluetooth : ใช้งานได้หลายอุปกรณ์

แบบ Bluetooth : ใช้งานได้หลายอุปกรณ์
เมาส์ไร้สายชนิดนี้ใช้สัญญาณ Bluetooth ในการเชื่อมต่อ ดังนั้น ไม่ว่าคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊กของคุณ จะมีช่อง USB Port น้อย ก็ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อการใช้งานเมาส์ชนิดนี้ แถมยังมีข้อดีที่สามารถใช้งานกับ Tablet หรือสมาร์ทโฟนได้อีกด้วย และหากคอมพิวเตอร์ของคุณไม่ได้มีคุณสมบัติ Bluetooth ในตัว คุณก็เพียงแค่ซื้ออุปกรณ์รับ-ส่งสัญญาณ Bluetooth ที่มีขายทั่วไปตามท้องตลาดมาติดตั้งกับคอมพิวเตอร์ เพียงเท่านี้ก็ใช้งานได้ตามปกติ

ถึงแม้ว่าในระยะเวลาการเชื่อมต่อเมาส์กับคอมพิวเตอร์ของคุณอาจจะต้องใช้เวลาอยู่บ้าง แต่สำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมการใช้งานของอุปกรณ์หลาย ๆ อย่าง โดยผ่านการใช้เมาส์เพียงอันเดียว เมาส์ไร้สายชนิดนี้ ถือว่าตอยโจทย์เลยค่ะ

เลือกจากประสิทธิภาพการใช้งาน

ต่อกันด้วยความแม่นยำในการใช้งานของเมาส์ ที่มักจะขึ้นอยู่กับวิธีการรับ-ส่งข้อมูล โดยแบ่งได้ตามลักษณะเซนเซอร์ ที่เป็นสื่อนำได้ 4 ประเภทใหญ่ ๆ ด้วยกัน แต่จะมีประเภทอะไรบ้างนั้น ไปอ่านพร้อมกันเลย

Blue LED เมาส์ – ใช้ได้หลายพื้นผิว ราคาไม่แพง ให้ความแม่นยำสูง

Blue LED เมาส์ – ใช้ได้หลายพื้นผิว ราคาไม่แพง ให้ความแม่นยำสูง
ปัจจุบันนี้เมาส์ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายทั่วไปจะมีเซนเซอร์ Blue LED ซึ่งเป็นประเภทที่มีความแม่นยำในการรับ-ส่งข้อมูลสูง สามารถแยกพื้นผิวนูนต่ำ ระดับฝุ่นผง ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และถึงแม้ว่าจะไม่ใช้แผ่นรองเมาส์ ก็ยังสามารถรับ-ส่งข้อมูลได้อย่างไม่ผิดเพี้ยน

โดยเมาส์ชนิดนี้ ส่วนใหญ่แล้วจะใช้งานบนพื้นผิวต่าง ๆ ได้ไม่มีปัญหา ไม่ว่าจะเป็นพื้นผิวที่มีความสว่าง พื้นผิวสะท้อนแสงหรือพื้นผิวที่เป็นผ้า แต่มีจุดอ่อนต่อพื้นผิวที่มีลักษณะโปร่งใส เช่น โต๊ะที่เป็นกระจกใส ซึ่งหากบ้านไหนหรือสถานที่ทำงานใด ใช้โต๊ะทำงานชนิดดังกล่าวควรหาแผ่นรองเมาส์มารองไว้ เพื่อช่วยให้เมาส์ทำงานได้อย่างราบรื่นไม่สะดุดนะคะ

Red LED เมาส์ – หาซื้อง่าย ราคาจับต้องได้

Red LED เมาส์ – หาซื้อง่าย ราคาจับต้องได้

ในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงเมาส์ Optical แล้ว ทุกคนจะนึกถึง Red LED เป็นส่วนใหญ่ เมาส์ประเภทนี้จะมีจุดเด่นคือแสงที่เป็นสีแดง ซึ่งหากเปรียบเทียบด้วยเรื่องราคาแล้ว ก็เป็นประเภทที่มีราคาถูกจับต้องได้ หาซื้อได้ง่ายที่สุด อย่างไรก็ตาม เมาส์ชนิดนี้จะไม่ค่อยตอบสนองกับพื้นผิวที่มีความสว่าง สะท้อนแสงมาก หรือพื้นผิวที่ไม่เรียบสม่ำเสมอ ดังนั้น ใครที่ต้องการใช้งานกับพื้นที่ลักษณะดังกล่าว แนะนำให้หาแผ่นรองเมาส์สักแผ่นมารองช่วยจะดีกว่าค่ะ

IR LED เมาส์ – ประหยัดพลังงาน ใช้ได้นาน

IR LED เมาส์ – ประหยัดพลังงาน ใช้ได้นาน
แม้ว่าเรื่องความแม่นยำในการส่งข้อมูลจะไม่ได้แตกต่างจากเมาส์ Optical สักเท่าไหร่นักแต่ถ้าเป็นเรื่องประหยัดพลังงานต้องยกให้เมาส์ประเภท IR LED ไปเลยค่ะ เพราะประหยัดขนาดที่ว่า ได้เปลี่ยนถ่านแค่ก้อนเดียวในระยะ 6 เดือน – 1 ปี เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ใช้งานบ่อยหรือผู้ที่ทำงานนอกสถานที่เป็นหลัก โดยแนะนำให้ใช้คู่กับแผ่นรองเมาส์เพื่อความแม่นยำในการใช้งานเพิ่มมากขึ้น

Laser เมาส์ – ให้ความแม่นยำสูงสุด

Laser เมาส์ – ให้ความแม่นยำสูงสุด

เมาส์ Laser เป็นประเภทที่มีความแม่นยำกว่าเมาส์ Optical เพราะทำงานด้วยแสง Laser ซึ่งตาของคนเราไม่สามารถมองเห็นได้ ใช้งานได้ดีในบริเวณที่เป็นผิวสะท้อนแสง และพื้นผิวที่มีความขรุขระไม่มาก แต่จะไม่ตอบสนองต่อพื้นผิวที่เป็นแก้วเช่นเดียวกับประเภท Blue LED  ดังนั้น หากเลือกใช้เมาส์ชนิดนี้บนโต๊ะทำงานที่เป็นกระจกใส แนะนำให้หาแผ่นรองเมาส์มารองไว้ จะช่วยได้ดีเลยค่ะ

เลือกรูปแบบการใช้พลังงาน ที่ส่งผลต่อค่าใช้จ่าย

เลือกรูปแบบการใช้พลังงาน ที่ส่งผลต่อค่าใช้จ่าย
เมาส์ไร้สายจะมี Power Supply หรือแหล่งจ่ายไฟติดตั้งอยู่ในตัว ซึ่ง Power Supply นี้ สามารถแบ่งออกได้ 2 ประเภทคือแบบถ่านและแบบชาร์จไฟ

โดยเมาส์ที่ใช้ถ่าน มีข้อดีตรงที่หากถ่านหมด คุณก็สามารถใช้งานต่อได้ทันทีเพียงแค่เปลี่ยนถ่านก้อนใหม่ และแม้ว่าจะมีค่าใช้จ่ายมากกว่าในระยะยาว แต่ราคาของเมาส์ชนิดนี้มักถูกกว่าเมาส์ชนิดที่ชาร์จแบตได้ เหมาะกับผู้ที่ไม่ต้องการลงทุนมาก ซึ่งในทางกลับกันเมาส์ที่ใช้พลังงานจากการชาร์จแบตเตอรี่ ส่วนใหญ่จะมีราคาค่อนข้างสูง แต่ก็มีข้อดีคือ คุณไม่ต้องเสียเงินเปลี่ยนถ่านใหม่บ่อย ๆ ซึ่งถ้าหากมองในระยะยาว ก็นับว่าช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากทีเดียวค่ะ

เลือกจากขนาดและน้ำหนักที่พอดีมือ

เลือกจากขนาดและน้ำหนักที่พอดีมือ
อีกหนึ่งสิ่งสำคัญในการเลือกเมาส์ไร้สาย คือการคำนึงถึง "ขนาดที่พอดี" กับมือของคุณ เพราะเมาส์ที่มีขนาดพอดีกับขนาดมือผู้ใช้ จะช่วยให้ไม่รู้สึกเมื่อยมือเมื่อต้องใช้งานเป็นเวลานาน ซึ่งนอกจากเรื่องขนาดแล้ว การตรวจสอบน้ำหนักของเมาส์ก็จำเป็นเช่นกัน เพราะบางคนอาจชอบใช้เมาส์ที่มีน้ำหนักเบา พกง่าย แต่ในทางกลับกันคนชอบเมาส์ที่ค่อนข้างมีน้ำหนักก็มีไม่น้อย ดังนั้น ก่อนซื้ออย่าลืมเช็คให้ดีว่าผลิตภัณฑ์นั้น ๆ มีลักษณะตรงกับความชอบหรือความถนัดในการใช้งานของตัวเองหรือไม่ หรือจะสังเกตจากเมาส์ที่คุณใช้อยู่ตอนนี้ ว่าขาดเหลือคุณสมบัติหรือลักษณะใดบ้าง ซึ่งสามารถช่วยได้ดีเลยล่ะค่ะ

และจะเห็นได้ว่า ปัจจุบันนี้มีเมาส์ที่ออกแบบมาให้เข้ากับสรีระ การวางมือไปจนถึงการเคลื่อนไหวมือมนุษย์มากขึ้น แต่ถ้าคุณเป็นคนถนัดซ้ายอาจต้องระมัดระวังในการเลือกสักเล็กน้อย เพราะเมาส์ส่วนมาก มักถูกออกแบบมาให้เหมาะกับคนที่ถนัดขวานั่นเอง

พิจารณาความไวของเมาส์จากค่า DPI

พิจารณาความไวของเมาส์จากค่า DPI

จุดต่อนิ้วเชิงเส้น หรือ DPI (Dot Per Inch) และ CPI (Count Per Inch) คือหน่วยวัดความไวของเมาส์ เป็นค่าที่แสดงให้เห็นว่าเมื่อเคลื่อนที่เมาส์ไปเป็นระยะทาง 1 นิ้ว ตัวชี้ในหน้าจอเคลื่อนที่ไปได้กี่พิกเซล โดยคำแนะนำสำหรับเหล่า Gamer แนะนำให้เลือกซื้อเมาส์ที่มีค่า DPI สูง ๆ เพื่อให้การเคลื่อนที่ตอบสนองได้เร็วขึ้นโดยไม่ต้องขยับมือมากนัก


แต่สำหรับผู้ที่ใช้งานทั่วไป เช่น เพื่อท่องโลกอินเตอร์เน็ต เมาส์ที่มีค่า DPI อยู่ในช่วง 800-1,600 DPI ก็ถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานแล้ว อย่างไรก็ตามเนื่องจากเมาส์บางยี่ห้อที่มีค่า DPI สูงอาจไม่ได้เคลื่อนไหวตอบสนองได้อย่างรวดเร็วเหมือนที่ทางผู้ผลิตโฆษณาไว้ ดังนั้นควรอ่านรีวิวจากผู้ใช้จริงประกอบการตัดสินใจซื้อด้วยจะดีที่สุดค่ะ

ตรวจสอบฟังก์ชันเสริม ไว้เพิ่มความสะดวก

ตรวจสอบฟังก์ชันเสริม ไว้เพิ่มความสะดวก
ยังมีจุดที่น่าสนใจอีกข้อหนึ่งคือ เมาส์ไร้สายบางรุ่นจะมีปุ่มลัด (Shortcut) เป็นฟังก์ชันเพิ่มเติมติดมากับตัวเมาส์ด้วย เช่นปุ่ม Back, Enter, หรือปุ่ม Search ดังนั้นหากคุณเป็นคนที่ชอบใช้ฟังก์ชันปุ่มลัดเพื่อความรวดเร็วในการสั่งการ แนะนำให้เลือกรุ่นที่มีปุ่มเหล่านี้ในตัว อย่างไรก็ตาม โดยส่วนมากแล้วบนปุ่มมักไม่มีตัวอักษรหรือข้อความบ่งชี้ว่าเป็นปุ่มอะไร เพราะฉะนั้นก่อนซื้ออย่าลืมตรวจสอบที่คู่มือหรือกับทางผู้ขายให้ถี่ถ้วนว่าปุ่มที่ติดมาด้วยมีหน้าที่ทำอะไรบ้าง จะได้ไม่พลาดการใช้งาน

นอกจากปุ่มฟังก์ชันเสริมต่าง ๆ ในเมาส์ไร้สาย สมัยนี้ยังมาพร้อมล้อหมุนสำหรับเลื่อนขึ้น-ลง บางรุ่นก็สามารถเลื่อนซ้าย-ขวาได้ด้วย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องทำตารางข้อมูลใน Excel ชีตแนวนอนยาว ๆ หลายบรรทัด มั้งนี้ ล้อหมุนบางชนิดมักส่งเสียงขณะที่คุณเลื่อนไปมา ดังนั้นหากจะนำไปใช้งานในห้องสมุดหรือในห้องประชุม ควรเลือกรุ่นที่ทำงานได้เงียบที่สุดจะดีกว่าค่ะ

บทความเมาส์ที่เกี่ยวข้อง

หลังจากได้ศึกษาวิธีการเลือกกันไปแล้ว หลายคนคงเลือกเมาส์ที่ถูกใจไว้ใช้งานกันได้แล้วใช่ไหมคะ และเพื่อให้คุณสามารถใช้งานเมาส์ได้ไหลลื่นถนัดมือมากยิ่งขึ้น เรายังมีบทความแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกแผ่นรองเมาส์ที่เหมาะสมมาเสริมการใช้งานกันอีกด้วย ดูได้จากลิงก์ด้านล่างนี้เลย !

10 อันดับ เมาส์ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่เข้าใจวิธีการเลือกซื้อเมาส์ไร้สายกันไปแล้ว ถึงตอนนี้ทางทีมงาน ก็ได้คัดเลือกเมาส์ไร้สายยี่ห้อที่มีคุณภาพดี เป็นที่นิยมและหาซื้อออนไลน์ได้ทั้ง 10 อันดับมาฝากกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปเริ่มกันเลย

10
Power SupplyAA x 2
ขนาด (mm)110.2 x 57.2 x 23.6
ประเภทเซนเซอร์ไม่ระบุ
ประเภทการเชื่อมต่อBluetooth
ความละเอียด (DPI)1200
ฟังก์ชั่นพิเศษสวิตซ์สลับการเชื่อมต่ออุปกรณ์
น้ำหนัก (g)77.5
ปุ่มลัด
9
Power SupplyAA x 1
ขนาด (mm)58 x 100 x 39
ประเภทเซนเซอร์Blue LED
ประเภทการเชื่อมต่อUSB
ความละเอียด (DPI)1200
ฟังก์ชั่นพิเศษใช้ได้ทั้งมือขวาและมือซ้าย, มีที่เก็บ Receiver ในตัว
น้ำหนัก (g)56
ปุ่มลัด
8
Power SupplyAAA x 2
ขนาด (mm)10 x 50 x 190
ประเภทเซนเซอร์Red LED
ประเภทการเชื่อมต่อBluetooth / Wireless
ความละเอียด (DPI)1200
ฟังก์ชั่นพิเศษบิดให้แบนเพื่อใช้เป็น Laser Pointer
น้ำหนัก (g)70
ปุ่มลัด
7
Power SupplyAAA x 2
ขนาด (mm)107 x 60.1
ประเภทเซนเซอร์ไม่ระบุ
ประเภทการเชื่อมต่อBluetooth
ความละเอียด (DPI)1000
ฟังก์ชั่นพิเศษBluetooth Smart ช่วยให้เชื่อมต่อทันทีโดยไม่ต้องใช้สายหรือดองเกิล
น้ำหนัก (g)78
ปุ่มลัด
6
Power Supplyแบตเตอรี่
ขนาด (mm)78 x 130 x 38
ประเภทเซนเซอร์Pixart 3212 Gaming Optical Sensor
ประเภทการเชื่อมต่อWireless
ความละเอียด (DPI)800-2400
ฟังก์ชั่นพิเศษรับค่า Poling Rate ได้ 125 - 1000 , ปรับเสียงของเพลงได้จากตัวเมาส์, Dual Power Mode
น้ำหนัก (g)107
ปุ่มลัด✓ ( 7 ปุ่ม)
5
Power SupplyAA x 1
ขนาด (mm)67.9 x 105.4 x 38.4
ประเภทเซนเซอร์ไม่ระบุ
ประเภทการเชื่อมต่อWireless
ความละเอียด (DPI)1000
ฟังก์ชั่นพิเศษเสียงเบากว่าเมาส์ทั่วไปถึง 90%
น้ำหนัก (g)91
ปุ่มลัด
4
Power Supplyแบตเตอรี่
ขนาด (mm)57.1 x 113.5 x 21.6
ประเภทเซนเซอร์Laser
ประเภทการเชื่อมต่อBluetooth / Wireless
ความละเอียด (DPI)1300
ฟังก์ชั่นพิเศษปัดนิ้วเพื่อสลับหน้าเว็บ
น้ำหนัก (g)99
ปุ่มลัด
3
Power SupplyAA x 1
ขนาด (mm)14.4 x 18.7 x 6.1
ประเภทเซนเซอร์Logitech Advanced Optical Tracking
ประเภทการเชื่อมต่อBluetooth
ความละเอียด (DPI)1000
ฟังก์ชั่นพิเศษLogitech Flow คัดลอกและวาง ระหว่างคอมพิวเตอร์หลายเครื่องได้
น้ำหนัก (g)101
ปุ่มลัด✓ ( 7 ปุ่ม)
2
Power SupplyAAA x 2
ขนาด (mm)130.6 x 58
ประเภทเซนเซอร์Blue Track Technology®
ประเภทการเชื่อมต่อBluetooth
ความละเอียด (DPI)1000
ฟังก์ชั่นพิเศษใช้ได้ทุกสภาพพื้นผิว, Touch Screen Scroll
น้ำหนัก (g)89
ปุ่มลัด
1
Power Supplyแบตเตอรี่ Li-Po (500 mAh)
ขนาด (mm)84.3 x 51 x 124.9
ประเภทเซนเซอร์Darkfield high precision
ประเภทการเชื่อมต่อWireless
ความละเอียด (DPI)4000
ฟังก์ชั่นพิเศษMagSpeed
น้ำหนัก (g)141
ปุ่มลัด✓ ( 7 ปุ่ม)

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Logitech MX MASTER 3 1

Logitech

2
Microsoft Arc Touch Mouse 1

Microsoft

3
Logitech M590 Multi-Device Silent 1

Logitech

4
Apple Magic Mouse 2 1

Apple

5
Logitech Silent Plus M331 1

Logitech

6
FANTECH WGC1 VENOM Wireless Gaming Mouse 1

FANTECH

7
Microsoft Modern Mobile Mouse 1

Microsoft

8
Lenovo Dual Mode Wireless Touch Mouse N700 1

Lenovo

9
Genius Wireless NX-7000 1

Genius

10
Xiaomi Mi Portable Mouse Wireless USB 2.4 GHz 1

Xiaomi

ชื่อสินค้า

MX MASTER 3

Arc Touch Mouse

M590 Multi-Device Silent

Magic Mouse 2

Silent Plus M331

WGC1 VENOM Wireless Gaming Mouse

Modern Mobile Mouse

Dual Mode Wireless Touch Mouse N700

Wireless NX-7000

Mi Portable Mouse Wireless USB 2.4 GHz

คุณสมบัติที่สุดแห่งความเงียบ คีย์ลัด...ที่สุดของการออกแบบ สั่งงานด...เมาส์ที่เงียบที่สุด คักลอก-...เมาส์โค้งเรียบไร้รอย สุดล้ำ...เมาส์ไร้สายสุดเงียบ ราคาเบา...เกมเมอร์จัดไป เซนเซอร์ Pixa...ดีไซน์ทันสมัย น้ำหนักเบา หล...หมุนบิดพับเก็บได้ ทำให้แบนเ...สินค้าราคาย่อมเยา มีความแม่...ดีไซน์เรียบหรู น้ำหนักเบา เ...
ราคา4,500 บาท2,790 บาท1,299 บาท2,290 บาท749 บาท490 บาท1,190 บาท1,290 บาท249 บาท690 บาท
Power Supplyแบตเตอรี่ Li-Po (500 mAh)AAA x 2AA x 1แบตเตอรี่AA x 1แบตเตอรี่AAA x 2AAA x 2AA x 1AA x 2
ขนาด (mm)84.3 x 51 x 124.9130.6 x 58 14.4 x 18.7 x 6.1 57.1 x 113.5 x 21.6 67.9 x 105.4 x 38.478 x 130 x 38 107 x 60.1 10 x 50 x 190 58 x 100 x 39 110.2 x 57.2 x 23.6
ประเภทเซนเซอร์Darkfield high precisionBlue Track Technology®Logitech Advanced Optical TrackingLaserไม่ระบุPixart 3212 Gaming Optical Sensorไม่ระบุRed LEDBlue LEDไม่ระบุ
ประเภทการเชื่อมต่อWirelessBluetoothBluetoothBluetooth / WirelessWirelessWirelessBluetoothBluetooth / WirelessUSBBluetooth
ความละเอียด (DPI)40001000100013001000800-24001000120012001200
ฟังก์ชั่นพิเศษMagSpeedใช้ได้ทุกสภาพพื้นผิว, Touch Screen ScrollLogitech Flow คัดลอกและวาง ระหว่างคอมพิวเตอร์หลายเครื่องได้ปัดนิ้วเพื่อสลับหน้าเว็บเสียงเบากว่าเมาส์ทั่วไปถึง 90%รับค่า Poling Rate ได้ 125 - 1000 , ปรับเสียงของเพลงได้จากตัวเมาส์, Dual Power ModeBluetooth Smart ช่วยให้เชื่อมต่อทันทีโดยไม่ต้องใช้สายหรือดองเกิลบิดให้แบนเพื่อใช้เป็น Laser Pointerใช้ได้ทั้งมือขวาและมือซ้าย, มีที่เก็บ Receiver ในตัวสวิตซ์สลับการเชื่อมต่ออุปกรณ์
น้ำหนัก (g)141891019991107787056 77.5
ปุ่มลัด✓ ( 7 ปุ่ม)✓ ( 7 ปุ่ม)✓ ( 7 ปุ่ม)
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ? สำหรับวิธีการเลือกซื้อและเมาส์ไร้สายยอดฮิตขายดีที่เราแนะนำในครั้งนี้ จะเห็นว่าจุดสังเกตในการพิจารณาเลือกซื้อ มีอยู่หลายข้อด้วยกันไม่ว่าจะเป็นลักษณะการเชื่อมต่อ ความละเอียดในการตอบสนอง น้ำหนัก ฟังก์ชันเสริมต่าง ๆ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ก็มีส่วนทำให้แต่ละรุ่นก็มีข้อดี-ข้อเสียและราคาที่แตกต่างกันออกไปด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ไม่จำเป็นว่าต้องซื้อเมาส์ที่มีราคาแพงเสมอไปนะคะ เพราะเมาส์ราคาหลักร้อยแต่คุณภาพดีก็มีให้เลือกไม่น้อย เพียงแค่เลือกผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองลักษณะการใช้งาน ก็จะช่วยให้เราได้รับความคุ้มค่าที่สุดแล้วค่ะ 


อย่างไรก็ตาม แม้ว่าเมาส์ไร้สายส่วนใหญ่จะมีอายุการใช้งานนาน แต่ก็มีสาเหตุที่ทำให้เสียหายได้ง่าย ซึ่งส่วนหนึ่งเกิดจากการทำตกกระแทก ดังนั้นเมื่อได้รับความเพลิดเพลินขณะใช้งานแล้ว ก็อย่าลืมระมัดระวังและคอยดูแลรักษา ให้เมาส์ไร้สายคู่ใจ ได้ใช้งานคู่กับเราได้นาน ๆ กันนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ บลูทูธ อะแดปเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ บลูทูธ อะแดปเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าพูดถึงการเชื่อมต่อสัญญาณแบบไร้สายแล้ว บลูทูธก็ถือได้ว่าเป็นอีกรูปแบบสำคัญที่สร้างความสะดวกสบายให้กับชาวไอทีในยุคนี้ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับหูฟัง ลำโพงหรือกับแป้นพิมพ์ไร้สาย รวมถึงคอมพิวเตอร์ PC ที่ส่วนใหญ่ไม่มีระบบบลูทูธในตัว ด้วยเหตุนี้เองจึงเป็นที่มาของบลูทูธ อะแดปเตอร์ ไอเทมน่าทึ่งที่จะช่วยเราจับคู่ PC กับอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้สะดวกและรวดเร็วมากยิ่งขึ้นอะแดปเตอร์เชื่อมต่อแบบบลูทูธ (Bluetooth Adapter) หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ USB Bluetooth เป็นอุปกรณ์ที่มีจำหน่ายทั่วไป ซึ่งถ้าหากใครไม่อยากไปเดินหาที่พันธุ์ทิพย์แล้วล่ะก็ ช่องทางออนไลน์ก็มีแบรนด์ดังมากมายให้เราได้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น UGREEN, AVANTREE, ORICO, ASUS, TP-LINK ฯลฯ แต่ด้วยลักษณะที่คล้ายคลึงกันนี้ ทำให้เรายิ่งต้องทำความรู้จักคุณสมบัติเฉพาะของอุปกรณ์มากขึ้น และในบทความนี้ ทางทีมงานก็ได้ทำการรวบรวมข้อมูลสำคัญพร้อมกับ 10 อันดับบลูทูธ อะแดปเตอร์ แนะนำ มาให้ผู้อ่านใช้ประกอบการตัดสินใจ เพื่อให้ได้อุปกรณ์ที่ตรงกับความต้องการของเรามากที่สุดกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  18,536 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ SD Card Reader ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ SD Card Reader ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “SD Card Reader” อุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สามารถอ่านข้อมูลในการ์ดความจำ เช่น รูปภาพ ได้ง่ายดายยิ่งขึ้น ซึ่งมีประโยชน์มากในยุคที่เทคโนโลยีอยู่รอบตัวเราตลอดเวลาอย่างปัจจุบันนี้ อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้ในอินเตอร์เน็ตกลับมีบทความแนะนำวิธีการเลือกซื้อ SD Card Reader และอันดับสินค้าที่น่าสนใจให้ผู้ที่สนใจศึกษาก่อนตัดสินใจซื้อน้อยมากเลยค่ะ ทำให้เพื่อน ๆ พลาดซื้อของที่ไม่มีคุณภาพ ซึ่งบางครั้งอาจร้ายแรงถึงขั้นทำให้ข้อมูลสูญหายเลยก็ได้ และเพื่อไม่ให้ชาวมายเบสท์ต้องประสบเหตุการณ์อย่างนั้น ในวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลที่จะช่วยให้การช็อปปิ้งของคุณเป็นเรื่องง่ายขึ้นมาให้อ่านกันแล้วค่ะเริ่มแรกเรามาเรียนรู้ “วิธีการเลือก” ที่รวบรวมข้อมูลมาจากญี่ปุ่น เมืองที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีกันก่อน เพื่อให้เราเข้าใจคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์นี้กันมากขึ้น จากนั้นมาอ่าน “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตที่น่าสนใจ” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพียงเท่านี้เพื่อน ๆ ก็จะได้สินค้าที่มีคุณภาพแล้วค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  7,326 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พัดลม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ พัดลม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เวลาอากาศร้อน ๆ ค่าไฟฟ้าจากการเปิดเครื่องปรับอากาศสูงจนหลายคนหันมาเลือกใช้พัดลมเพื่อให้ความเย็นและลดค่าใช้จ่ายแทน สมัยก่อนพัดลมอาจไม่ได้มีระบบอะไรมากมาย แค่เสียบปลั๊กก็ทำงานได้เลย ไม่มีแม้กระทั่งการปรับระดับความเย็น แต่ในปัจจุบัน มีพัดลมหลายรุ่น หลายยี่ห้อออกมาให้เลือก รวมทั้งฟังก์ชันการทำงานของแต่ละรุ่นนั้นก็มีเยอะขึ้นในแบบที่หลายคนคาดไม่ถึงเลยทีเดียว ซึ่งในการเลือกใช้พัดลมนั้นก็ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์และไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งานแต่ละคนเลยค่ะบางบ้านอาจเลือกใช้แค่เพียงพัดลมธรรมดาที่สามารถปรับระดับความเย็นได้ บางบ้านก็เลือกพัดลมที่มีฟังก์ชันอัตโนมัติ หรือเลือกพัดลมที่เน้นเรื่องความปลอดภัยสำหรับคนในครอบครัว ตลอดจนพัดลมที่มีส่วนส่งเสริมในเรื่องของสุขภาพอนามัยของผู้ใช้งานค่ะ เพื่อน ๆ คงพอเห็นภาพกันแล้วใช่ไหมคะว่า การเลือกซื้อพัดลมในปัจจุบันนี้ก็มีเงื่อนไขให้พิจารณาอยู่หลายประการเลยทีเดียว ดังนั้น ในบทความนี้ทีมงานจึงได้นำแนวทางวิธีการเลือกซื้อพัดลมมาเพื่อช่วยให้การตัดสินใจเลือกซื้อเลือกหาพัดลมมาไว้ใช้งานกันค่ะ!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  27,194 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เบาะนวดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เบาะนวดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงอยากจะมีเก้าอี้นวดไฟฟ้าที่สามารถใช้ที่บ้านได้ และถึงจะมีเนื้อที่ในการวาง แต่ส่วนใหญ่เก้าอี้นวดไฟฟ้าก็มักจะมีราคาสูงมากจนเกินงบประมาณที่เตรียมไว้ ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำสิ่งหนึ่งที่สามารถทดแทนเก้าอี้นวดไฟฟ้าได้ นั่นก็คือ "เบาะนวดไฟฟ้า" ที่มอบความสะดวกสบายและสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดายเพียงแค่วางบนเก้าอี้เท่านั้น ซึ่งเบาะนวดนับเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ช่วยดูแลสุขภาพ และกำลังได้รับความนิยมมาก ๆ เพราะคุณสามารถใช้ร่วมกับเก้าอี้หรือโซฟ้าที่มีในบ้านได้ เพียงเท่านี้คุณก็สามารถใช้นวดหัวไหล่, เอว, หรือขา ได้ในราคาที่จับต้องได้แล้วค่ะครั้งนี้ เราจะมาแชร์เทคนิคการเลือกซื้อเบาะนวดไฟฟ้า รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ เบาะนวดไฟฟ้าที่กำลังได้รับความนิยม และยังสามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ มาให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ว่าแล้วเราไปดูกันเลยค่ะว่าจะมีอะไรกันบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  2,040 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เคส iPad Air ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เคส iPad Air ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เคส" เป็นไอเทมสำคัญที่ช่วยปกป้องอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์จากรอยขีดข่วนและสิ่งสกปรกต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต รวมไปถึง iPad Air ซึ่งนอกจากสินค้าของแท้จากแบรนด์ Apple แล้ว ในปัจจุบันยังมีหลากหลายยี่ห้อได้ออกจำหน่ายเคสที่มีดีไซน์สวยงามและฟังก์ชันน่าสนใจต่าง ๆ มาให้เลือกมากมาย เพื่อตอบสนองความต้องการในการใช้งานรูปแบบต่าง ๆ ได้ อย่างไรก็ตาม ด้วยความหลากหลายเช่นนี้เอง จึงทำให้หลาย ๆ คนตัดสินใจไม่ได้ว่าควรซื้อแบบใดจึงจะเหมาะสมกับการใช้งานตัวเองมากที่สุดในวันนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเคส iPad Air ที่ถูกต้องและ 10 อันดับเคสที่น่าสนใจมาให้ทุกคนได้อ่านกัน หากใครที่อ่านจนจบ รับรองได้ว่า จะต้องได้เคสที่โดนใจไปใช้งานกับ iPad Air ของคุณอย่างแน่นอนค่ะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  2,311 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จอคอมเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ จอคอมเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "จอคอมเกมมิ่ง" อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับเหล่าเกมเมอร์ในยุคปัจจุบัน นับว่าเป็นไอเทมที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกมเป็นอย่างมาก ราวกับว่าได้เข้าไปเล่นอยู่ในเกมนั้นจริง ๆ และในปัจจุบันแบรนด์ต่าง ๆ ได้ทำการเพิ่มความสามารถในการแสดงผลของจอคอมเกมมิ่งอีกด้วย เช่น การแสดงความละเอียดของสภาพแวดล้อมต่าง ๆ สี เงา การสะท้อนแสง ความลื่นไหล รวมไปถึงอัตราการรีเฟชเรท หรือความถี่ที่มีตั้งแต่ 60Hz ไปจนถึง 240Hz เนื่องจากจอคอมเกมมิ่งนั้นมีอัตราการีเฟรชเรท ความละเอียด โหมดการใช้งานเฉพาะ และขนาดหน้าจอที่ต่างกัน จึงทำให้มีราคาตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่นเลยทีเดียว ใครที่กำลังสนใจอยู่ควรหาข้อมูลให้ดี ๆ ก่อนทำการตัดสินใจนะครับวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกจอคอมเกมมิ่งว่า เลือกอย่างไรให้เหมาะกับความต้องการมากที่สุด พร้อมทั้งการจัด 10 อันดับ จอคอมเกมมิ่ง ให้ด้วยว่ายี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนน่าใช้มาเป็นตัวช่วยให้ทุกคนตัดสินใจได้ง่ายขึ้น รับรองว่ามีตั้งแต่ราคาหลักพันไปจนถึงหลักหมื่นกันเลยให้เลือกกันเลยทีเดียว
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  17,078 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี OLED ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทีวี OLED ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าพูดถึงทีวี OLED แล้ว ไม่ว่าใครก็คงนึกถึงทีวีคุณภาพสูงกว่าทีวี LCD ทั่วไป เพราะมีรูปทรงที่ได้รับการดีไซน์เป็นอย่างดี มีขนาดบาง และยังมีรุ่นแขวนบนผนังด้วยใช่ไหมล่ะครับ แต่ความจริงแล้ว ทีวี OLED นั้นมีอยู่ด้วยกันหลายรุ่นทั้ง BRAVIA, VIERA หรือ REGZA นอกจากนี้ ยังมีผู้ผลิตหลายรายที่วางจำหน่ายทีวีประเภทนี้ เช่น Sony, Toshiba, Panasonic หรือ LG เป็นต้น ทำให้คุณผู้อ่านหลาย ๆ คนอาจจะเกิดความสับสนและเลือกไม่ถูกว่าจะซื้อรุ่นไหนดี ?ดังนั้น ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกทีวี OLED รวมไปถึงจัดอันดับ 10 รุ่นยอดนิยม ที่สามารถซื้อออนไลน์มาให้ทุก ๆ คนได้ลองรับชมกันดูครับ จริงอยู่ที่ทีวี OLED นั้นมีภาพที่สวยงาม และเหมาะกับการใช้งานเฉพาะทางในด้านต่าง ๆ เช่น รับชมกีฬา หรือเล่นเกม แต่ก็มีราคาที่สูงตามไปด้วย ดังนั้น เรามาลองดูทั้งวิธีการเลือกและสินค้าแนะนำ เพื่อให้สามารถเลือกรุ่นที่เหมาะกับความต้องการของเราจริง ๆ กันดีกว่า !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,361 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้าฝาบน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องซักผ้าฝาบน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เครื่องซักผ้าฝาบน” ถือเป็นเครื่องซักผ้าอีกหนึ่งประเภทที่ได้รับความนิยมสูงมากจากเหล่าพ่อบ้านแม่บ้านในปัจจุบัน เพราะสามารถใส่ผ้าและหยิบผ้าออกจากถังซักได้สะดวก มีขนาดความจุที่ค่อนข้างเยอะ ทั้งยังมีหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อ เช่น Toshiba, LG, Samsung เป็นต้น ที่สำคัญคือ มีราคาที่ค่อนข้างถูกกว่าหากเทียบกับเครื่องซักผ้าแบบฝาหน้า แต่เนื่องจากเครื่องซักผ้าประเภทนี้มักจะมีฟังก์ชันและราคาที่แตกต่างกันไป ทำให้การเลือกซื้อเครื่องซักผ้าที่ตอบโจทย์เราสักเครื่องจึงกลายเป็นเรื่องที่ชวนให้สับสนอยู่ไม่น้อยแต่ไม่ต้องกังวลไปครับ ในบทความนี้ เราจะพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือกเครื่องซักผ้าฝาบนที่ถูกต้อง ว่ามีสิ่งใดบ้างที่ควรพิจารณาให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ นอกจากนี้ เรายังคัดสรรเครื่องซักผ้ายอดนิยมมาแนะนำทุกคนอีก 10 อันดับด้วยกัน ซึ่งนอกจากจะมีคุณภาพเยี่ยมมากแล้ว ยังหาซื้อง่าย ๆ จากร้านค้าออนไลน์อีกด้วย ส่วนจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  7,647 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพง Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพง Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าพูดถึงลำโพงคุณภาพดีที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก ไม่ว่าใครก็ต้องนึกถึงลำโพงของ Sony ครับ เพราะแบรนด์นี้มีลำโพงที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดเป็นจำนวนมาก ตั้งแต่ลำโพงแบบตั้งพื้นสไตล์คลาสสิก, ลำโพงไร้สายแบบคล้องคอ, ลำโพงแก้ว ไปจนถึงลำโพงระบบ Bluetooth ที่ใช้เชื่อมต่อกับทีวีหรือสมาร์ทโฟน แต่เพราะมีอยู่หลายรุ่นและหลายประเภท แม้แต่รุ่นยอดนิยมอย่าง SRS-XB01, SRS-XB10 และ SRS-X1 ก็ยังมีแยกย่อยไปอีกหลายรุ่น ทำให้หลาย ๆ คนไม่ทราบว่าควรเลือกรุ่นไหนดีดังนั้นในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีเลือกลำโพง Sony ยอดนิยมประจำปี 2020 จำนวน 10 อันดับให้ทุก ๆ คนได้ลองอ่านและเลือกซื้อกันดูครับ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่า ! 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  386 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไมค์คาราโอเกะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ไมค์คาราโอเกะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ไมค์คาราโอเกะ" ถือเป็นอีกอุปกรณ์สร้างความบันเทิงในรูปแบบหนึ่ง ที่จะช่วยให้คุณได้เพลิดเพลินกับการร้องเพลงคาราโอเกะที่บ้านอย่างสะดวกสบายราวกับร้องเพลงอยู่ที่ร้านคาราโอเกะ ด้วยฟังก์ชันพิเศษต่าง ๆ เช่น เอคโค (Echo), การบันทึกเสียงร้อง หรือการให้คะแนนเสียงร้อง เป็นต้น ซึ่งในปัจจุบันก็มีไมค์คาราโอเกะวางจำหน่ายอยู่มากมายหลายรุ่น แถมยังมีหลากหลายรูปแบบให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นแบบมีสาย ไร้สาย หรือแม้กระทั่งไมค์คาราโอเกะที่ทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟนได้ ในครั้งนี้เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกไมค์คาราโอเกะ พร้อมแชร์ 10 อันดับ มาให้คุณได้พิจารณาและเลือกซื้อ เพื่อสร้างความเพลิดเพลินได้อย่างง่าย ๆ ที่บ้านของคุณเอง ส่วนวิธีการเลือกจะเป็นอย่างไรนั้น ไปติดตามกันเลยครับ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  564 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โน้ตบุ๊ก ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมยอดฮิตที่เป็นที่นิยมของทุกช่วงวัยเลยก็ว่าได้ เพราะด้วยประสิทธิภาพการทำงานและการใช้งานอำนวยความสะดวกได้หลายประการ ไม่ว่าจะใช้ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ตัดต่อ หรือพิมพ์งาน ฯลฯ แถมยังสะดวกกว่าคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะทั่วไปตรงที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสบาย เพราะมีขนาดเบาและไม่ใหญ่เกินไป แถมยังไม่ได้มีอุปกรณ์พ่วงหลายชิ้นอีกด้วยในปัจจุบันโน้ตบุ๊กที่มีขายอยู่ทั่วไปในท้องตลาดถือว่ามีค่อนข้างเยอะ ซึ่งแน่นอนว่าก่อนจะตัดสินใจซื้อก็มีหลายอย่างที่เราต้องศึกษาให้ดีและละเอียด ซึ่งในบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปรู้ถึงวิธีการเลือกโน้ตบุ๊กที่ถูกต้อง ว่ามีสิ่งใดที่เราต้องให้ความสำคัญก่อนเลือกซื้อบ้าง และที่สำคัญคือ ทุกท่านจะได้พบกับโน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง แต่มีราคาที่ถูกมาก คือ ไม่เกิน 10,000 บาท เท่านั้น ใครที่กำลังหาโน้ตบุ๊กดี ๆ ในราคาย่อมเยา เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  29,742 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  78,288 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้นใช่มั้ยล่ะคะ และหากได้ไปถึงร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์เครื่องปริ้นที่เราคุ้นเคยกันน่าจะเป็น Epson, Canon, Brother ฯลฯ ในช่วงหลังมานี้ก็มีเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ราคาของเครื่องปริ้นตามท้องตลาดก็ยังถูกลงเรื่อย ๆ แต่อย่างไรก็ตาม จำนวนรุ่นและฟังก์ชันต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นมาอย่างนับไม่ถ้วนนี้ก็ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากเลยทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อให้มีเครื่องปริ้นคู่ใจไว้ใช้ไปนาน ๆ เราไปดูกันเลยค่ะว่าควรเลือกจากอะไรบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  80,721 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องซักผ้าถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นสำคัญที่เราต้องพิจารณาเลือกซื้อเป็นลำดับแรก ๆ หลังจากย้ายเข้าบ้าน/คอนโดฯ/หอพัก ซึ่งได้มีการคิดค้นและพัฒนามาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ในอดีต จนถึงปัจจุบันนี้เครื่องซักผ้านั้นก็มีอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น ฮิตาชิ, พานาโซนิค, ชาร์ป และยังมีหลายแบบให้พ่อบ้านแม่บ้านได้เลือกสรรอย่างจุใจ ทั้งแบบอัตโนมัติ แบบฝาหน้าและแบบฝาบน ซึ่งคุณสมบัติก็แตกต่างกันไปจนทำให้บางทีก็เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวครั้งนี้เราจะขอแนะนำการเลือกเครื่องซักผ้าและเปรียบเทียบคุณสมบัติ ขนาดและราคามาจัดทำเป็น 10 อันดับเครื่องซักผ้ายอดฮิตขายดี แถมทุกเครื่องสามารถสั่งซื้อให้มาส่งถึงบ้านได้ง่าย ๆ ผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์ ไปดูกันเลยค่ะว่าที่สุดของเครื่องซักผ้านั้นจะเป็นเครื่องไหน ?
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  71,645 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาของสาวไทยหลาย ๆ คน คือผมหยิกหยักศก ผมชี้ฟู บางคนแก้ปัญหานี้ด้วยการยืดผมถาวรซึ่งจะทำให้ผมตรงสวยเป็นระยะเวลานาน แต่ก็มีข้อเสียคือ ราคาค่อนข้างแพง แถมยังมีโอกาสที่ผมจะแห้งเสียมากไปกว่าเดิมอีกด้วย ทำให้หลายคนมองหาวิธีการแก้ปัญหาในรูปแบบอื่นแทน และหนึ่งในนั้นก็คือ การซื้อเครื่องหนีบผม ซึ่งวิธีการนี้จะเหมาะกับสาว ๆ ที่มีสภาพผมหยิกหรือฟูแบบไม่มาก เพราะต้องอาศัยเวลาเล็กน้อยเพื่อให้ผมเรียบตรง อย่างไรก็ตาม เครื่องหนีบผมแต่ละยี่ห้อที่เราเห็นกันทุกวันนี้ก็ค่อนข้างมีความแตกต่างกันมาก ทั้งในด้านราคาและคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น อุณหภูมิความร้อนสูงสุด วัสดุที่ใช้ผลิต หรือแม้แต่ฟังก์ชันเสริมในการใช้งาน ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อเราจึงต้องศึกษาหัวข้อต่าง ๆ เหล่านี้ให้ดีเสียก่อนเพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการในการใช้งานมากที่สุดค่ะในบทความนี้สาว ๆ จะได้ศึกษาเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อเครื่องหนีบผมที่ดีและตอบโจทย์การใช้งาน นอกจากนี้ ในครึ่งหลังของบทความผู้เขียนยังได้รวบรวม 10 อันดับเครื่องหนีบผมที่ขายดีมาให้สาว ๆ ศึกษาเพื่อเป็นทางเลือกในการซื้อเครื่องหนีบผมอีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  62,089 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไปแต่กลับเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านให้คุณมากขึ้นกว่าที่เคย ในที่นี้เราจะกล่าวถึงทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) หรือทีวีที่มีความละเอียดของภาพอย่างน้อย 3,840 x 2,160 พิกเซล ซึ่งเป็นความละเอียดที่มากกว่า Full HD ถึง 4 เท่า ทำให้คุณได้อรรถรสความบันเทิงยิ่งขึ้น ด้วยภาพที่คมชัดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาติทีวีที่วางขายกันตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปก็มีให้เลือกหลายรุ่นจากหลากหลายผู้ผลิต เช่น Sony, Panasonic, Toshiba, Samsung เป็นต้น แต่ละเจ้าก็งัดเอาไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสมือนจริง, คุณภาพเสียงคมชัด, ขนาดจอและอื่น ๆ ทำให้คุณเริ่มสับสนแล้วว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงกับความต้องการและงบประมาณที่มีอยู่ คำถามเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณติดตามอ่านบทความดี ๆ ชิ้นนี้จนจบค่ะ เพราะทีมงานได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อทีวี 4K พร้อมกับได้ลิสต์รายการทีวี 4K ที่ยอดฮิตขายดี พร้อมกับเปรียบเทียบคุณสมบัติ, จุดเด่น, ราคาไว้ให้คุณครบจบในที่เดียวแล้ว!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  79,592 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี OLED ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทีวี OLED ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าพูดถึงทีวี OLED แล้ว ไม่ว่าใครก็คงนึกถึงทีวีคุณภาพสูงกว่าทีวี LCD ทั่วไป เพราะมีรูปทรงที่ได้รับการดีไซน์เป็นอย่างดี มีขนาดบาง และยังมีรุ่นแขวนบนผนังด้วยใช่ไหมล่ะครับ แต่ความจริงแล้ว ทีวี OLED นั้นมีอยู่ด้วยกันหลายรุ่นทั้ง BRAVIA, VIERA หรือ REGZA นอกจากนี้ ยังมีผู้ผลิตหลายรายที่วางจำหน่ายทีวีประเภทนี้ เช่น Sony, Toshiba, Panasonic หรือ LG เป็นต้น ทำให้คุณผู้อ่านหลาย ๆ คนอาจจะเกิดความสับสนและเลือกไม่ถูกว่าจะซื้อรุ่นไหนดี ?ดังนั้น ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกทีวี OLED รวมไปถึงจัดอันดับ 10 รุ่นยอดนิยม ที่สามารถซื้อออนไลน์มาให้ทุก ๆ คนได้ลองรับชมกันดูครับ จริงอยู่ที่ทีวี OLED นั้นมีภาพที่สวยงาม และเหมาะกับการใช้งานเฉพาะทางในด้านต่าง ๆ เช่น รับชมกีฬา หรือเล่นเกม แต่ก็มีราคาที่สูงตามไปด้วย ดังนั้น เรามาลองดูทั้งวิธีการเลือกและสินค้าแนะนำ เพื่อให้สามารถเลือกรุ่นที่เหมาะกับความต้องการของเราจริง ๆ กันดีกว่า !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,361 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่