• 10 อันดับ ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรีวิวที่เขียนคิ้วเด็ด ๆ เขียนง่าย คิ้วฟุ้ง ติดทนนาน 1
 • 10 อันดับ ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรีวิวที่เขียนคิ้วเด็ด ๆ เขียนง่าย คิ้วฟุ้ง ติดทนนาน 2
 • 10 อันดับ ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรีวิวที่เขียนคิ้วเด็ด ๆ เขียนง่าย คิ้วฟุ้ง ติดทนนาน 3
 • 10 อันดับ ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรีวิวที่เขียนคิ้วเด็ด ๆ เขียนง่าย คิ้วฟุ้ง ติดทนนาน 4
 • 10 อันดับ ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรีวิวที่เขียนคิ้วเด็ด ๆ เขียนง่าย คิ้วฟุ้ง ติดทนนาน 5

10 อันดับ ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรีวิวที่เขียนคิ้วเด็ด ๆ เขียนง่าย คิ้วฟุ้ง ติดทนนาน

ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นเป็นไอเทมที่จะช่วยให้คิ้วของคุณได้ทรงสวยและดูคมชัดอย่างเป็นธรรมชาติ ทั้งยังเหมาะสำหรับมือใหม่มากที่สุดในบรรดาที่เขียนคิ้วทั้งหมด เพราะใช้งานง่ายและมีสัมผัสอ่อนนุ่มต่อผิวหนัง แต่ที่เขียนคิ้วชนิดนี้มีทั้งแบบแท่ง แบบตลับ และพาเลตต์ ซึ่งอาจทำให้หลาย ๆ คนเกิดความสับสนจนไม่รู้ว่าควรจะเลือกแบบไหนมาใช้ดี ดังนั้น ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลสำคัญในการเลือกซื้อที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นเอาไว้ให้ทุกคนในบทความนี้เรียบร้อยแล้วค่ะ

ลำดับแรก เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น เพื่อให้ทุกคนได้เข้าใจถึงความแตกต่าง และรู้ว่ามีสิ่งใดที่ควรคำนึงถึงเวลาเลือกซื้อบ้าง พร้อมคำแนะนำและสิ่งที่หลาย ๆ คนสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับคำถามยอดนิยมอย่างเรื่องการใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นอย่างไรให้เหมาะกับประเภทการแต่งหน้าจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง ต่อด้วย  10 อันดับ ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นยอดนิยมจากแบรนด์ชั้นนำที่หาซื้อได้ง่ายตามห้างสรรพสินค้า, เซเว่น, Watson และช่องทางออนไลน์ โดยผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา คุณสมบัติ ตลอดจนรีวิวจากผู้ใช้จริง แล้วคัดสรรผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและปลอดภัยต่อผิวหนังมาไว้เป็นตัวเลือกแก่ทุกคน แต่ละหัวข้อจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาพิสูจน์กันได้เลยค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

พศิน กังสภัทรกุล
 • แก้ไขล่าสุด: 20-09-2021
 • 24,887 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น

เราได้เชิญผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอาง "คุณนุ๊ก พศิน กังสภัทรกุล" เจ้าของสถาบันสอนแต่งหน้าชื่อดัง IMFA Makeup Academy เพื่อให้ข้อมูล คำแนะนำ และคำตอบต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น และนี่คือประวัติโดยย่อของคุณนุ๊กค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น
จบการศึกษาปริญญาตรี คณะ FASHION: Specialist Make Fashion Editorial Image จาก มหาวิทยาลัย The University of the Arts London, London College of Fashion

ปัจจุบัน เป็นเจ้าของสถาบันสอนแต่งหน้าและผู้ควบคุมกำกับบทเรียนวิชาการสอนที่ IMFA Makeup Academy โดยใช้วิชาชีพในการให้คำปรึกษาและแนะนำ นอกจากนี้ เป็น Makeup Trainer ให้กับพนักงานและบุคลากรให้กับบริษัทและแบรนด์ต่าง ๆ
พศิน กังสภัทรกุล
Makeup Artist
พศิน กังสภัทรกุล

※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางหรือ คุณนุ๊ก พศิน กังสภัทรกุล ในบทความนี้

วิธีการเลือกที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น

เกริ่นกันไปพอสมควรแล้ว คราวนี้เรามาดูวิธีการเลือกที่เขียนคิ้วที่เหมาะกับเรากันดีกว่าค่ะ มาดูกันว่าวิธีที่สาว ๆเคยเข้าใจกันมาตลอดจริง ๆ แล้วควรทำหรือไม่อย่างไรกันบ้าง

เลือกลักษณะของที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นตามความต้องการใช้งาน

หลายคนอาจไม่เคยสังเกตมาก่อนว่าที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นมีหลายแพ็กเกจ ทั้งแบบตลับและแบบแท่ง ซึ่งแต่ละแบบมีคุณสมบัติและข้อดีแตกต่างกัน เราไปดูกันเลยดีกว่าว่า ควรเลือกใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นแบบไหนถึงจะเหมาะกับตัวเองที่สุด

ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นแบบตลับ : พาเลตต์หลายสี ประยุกต์ใช้ได้หลากหลาย

ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นแบบตลับ : พาเลตต์หลายสี ประยุกต์ใช้ได้หลากหลาย

วิธีการเขียนคิ้วที่ดีควรไล่ระดับน้ำหนักจากสีเข้มไปอ่อนโดยเริ่มจากส่วนหางเพื่อให้ดูแนบเนียนเป็นธรรมชาติ ซึ่งที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นในรูปแบบตลับพาเลตต์ถือเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุด เพราะรวมหลายเฉดสีเข้มอ่อนเข้าไว้ด้วยกันในตลับเดียว จึงเหมาะกับผู้ที่กะน้ำหนักมือไม่เก่งหรือเปลี่ยนสีผมบ่อย นอกจากนี้แล้ว พาเลตต์บางรุ่นยังสามารถนำมาใช้เป็นเฉดดิ้งบริเวณสันจมูกหรือทาเป็นอายแชโดว์ได้ด้วย โดยปกติมักจะมาพร้อมกับแปรงเขียนคิ้วหัวตัดและหัวพู่กันขนาดเล็ก ถือเป็นรูปแบบที่ใช้งานง่ายและสะดวกมากทีเดียวค่ะ

พศิน กังสภัทรกุล
Makeup Artist
พศิน กังสภัทรกุล

หากคุณมีพาเลตต์เขียนคิ้วที่มีหลายสี ก็สามารถนำมาประยุกต์ใช้ได้หลากหลายจุดประสงค์และสามารถใช้งานได้ง่ายมาก ๆ เลยครับ ตัวเฉดสีอ่อนจะช่วยเพิ่มความละเอียดอ่อนและช่วยเติมคิ้วได้อย่างเบาบาง อีกทั้งยังสามารถนำมาใช้เป็นตัวไฮไลต์ผิวได้ ส่วนตัวสีเข้มจะให้ความมีน้ำหนัก คิ้วดูมีมิติขึ้น สามารถนำมาประยุกต์ใช้เป็นสีเฉดดิ้งกรอบหน้าหรือคอนทัวร์จมูกได้ พาเลตต์คิ้วแบบฝุ่นจากหลาย ๆ แบรนด์ส่วนมากจะมาในรูปแบบเนื้อแมตต์ทั้งหมด ทำให้เราสามารถแต่งคิ้ว ประยุกต์เป็นที่แต่งตา หรือแม้แต่ใช้คอนทัวร์หน้าก็ได้เช่นกัน 

ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นแบบแท่ง : วาดโครงคิ้วง่าย ใช้งานสะดวก

ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นแบบแท่ง : วาดโครงคิ้วง่าย ใช้งานสะดวก

ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นในรูปแบบแท่งมักจะรวมดินสอเขียนคิ้วและที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นเอาไว้ในแท่งเดียว ซึ่งด้านที่เป็นฝุ่นมักจะมีลักษณะเป็นหัวฟองน้ำคุชชั่น จึงใช้งานได้ครบครันและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น สามารถวาดโครงคิ้วได้คมกริบด้วยด้านดินสอ พร้อมกับเบลนด์สีได้อย่างเป็นธรรมชาติด้วยด้านฝุ่น แถมยังช่วยประหยัดเวลาแต่งหน้า และนำมาใช้เติมระหว่างวันได้สะดวก เหมาะสำหรับวันเร่งด่วนหรือคนที่มีเวลาแต่งหน้าน้อย อย่างไรก็ตาม ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นประเภทนี้ ในไทยอาจจะยังมีให้เลือกไม่หลากหลายเท่าไรนักค่ะ

พศิน กังสภัทรกุล
Makeup Artist
พศิน กังสภัทรกุล

ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นแบบแท่งหากเอามาใช้กับแบบฝุ่นก็จะทำให้เราสามารถวาดโครงคิ้วได้ง่ายและสะดวกมากขึ้น โดยดินสอเขียนคิ้วรุ่นคลาสสิกแบบแท่งนั้น คนส่วนมากจะบอกว่าใช้งานง่ายและสะดวกที่สุด บางรุ่นอาจจะแถมมาพร้อมกับที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นซึ่งข้อดีก็คือสามารถวาดได้ง่ายขึ้น จริง ๆ แล้ว ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นก็จำเป็นที่จะใช้กับดินสอเขียวคิ้ว เพราะนอกจากความฟุ้งที่เราอยากได้จากที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นแล้ว เราต้องอาศัยปลายดินสอเป็นที่แบบหัวตัดเพื่อนำมาใช้วาดเก็บงานคิ้วให้คมเฉียบด้วยนั่นเอง 

เลือกเฉดสีของที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นให้เข้ากับสีผม

เลือกเฉดสีของที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นให้เข้ากับสีผม

อย่างที่หลาย ๆ คนทราบกันดีว่าสิ่งสำคัญที่สุดของเมคอัพลุคคือเฉดสี ดังนั้น เราควรเลือกสีที่เขียนคิ้วให้ใกล้เคียงกับสีผมของเรามากที่สุด ยกตัวอย่างเช่น ถ้าใครทำสีผมโทนสว่างให้เลือกสีน้ำตาลอ่อน แต่ถ้าใครทำสีออกแดงให้เลือกสีน้ำตาลแดง ในขณะที่คนผมสีดำให้เลือกสีน้ำตาลเข้มหรือสีเทา เพราะใกล้เคียงกับสีผมตามธรรมชาติมากที่สุด โดยควรเลือกให้สว่างกว่าสีผมเล็กน้อยเพื่อไม่ให้ใบหน้าดูมืดและหลอกตาจนเกินไปค่ะ

พศิน กังสภัทรกุล
Makeup Artist
พศิน กังสภัทรกุล

จริง ๆ แล้ว สีคิ้วจัดอยู่ในกลุ่มโทนอุ่น เวลาเลือกให้ใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นสีเข้มเขียนไปตามโครงคิ้วให้แลดูคมชัดและใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นสีน้ำตาลเข้าถมตามแนวคิ้วให้ฟุ้งสวยอย่างเป็นธรรมชาติ หลักการเลือกสีของเขียนคิ้วแบบฝุ่นนั้นก็ให้จับหลักง่าย ๆ คือควรเป็นสีที่อ่อนกว่าสีผมหนึ่งเฉด เช่น ผมสีน้ำตาลบลอนด์จะเหมาะกับสีน้ำตาลอ่อน เป็นต้น นอกจากนี้ การเขียนคิ้วด้วยดินสอก่อนแล้วค่อยปัดทับด้วยที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นหรืออายชาโดว์อีกทีก็จะติดทนมากยิ่งขึ้น สรุปง่าย ๆ ก็คือ เลือกสีเขียนคิ้วโดยไล่เฉดสีอ่อนไปสีเข้ม เลือกให้เข้ากับสีผม สุดท้ายอย่าลืมใช้คอนซีลเลอร์เก็บงานเพื่อให้ความคมเนี้ยบนะครับ

อย่าลืมตรวจสอบขนาด รูปทรง และความนิ่มของหัวแปรงก่อนซื้อ

อย่าลืมตรวจสอบขนาด รูปทรง และความนิ่มของหัวแปรงก่อนซื้อ

แปรงสำหรับใช้เขียนคิ้วถือเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เวลาใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นแทบทุกประเภท ซึ่งปกติมักจะมาพร้อมกับหัวแปรง 2 แบบคือ หัวแปรงแบบตัดและหัวแปรงแบบพู่กัน โดยด้านที่เป็นหัวตัดควรมีลักษณะเรียวและแข็ง เพื่อช่วยในการวาดโครงรวมถึงบริเวณหางคิ้วให้ออกมาคมชัดได้อย่างแม่นยำและง่ายดายมากยิ่งขึ้น ส่วนด้านหัวพู่กันที่นิ่มและมีขนาดใหญ่จะเหมาะสำหรับไล่สีบริเวณหัวคิ้วให้ฟุ้งและดูเป็นธรรมชาติ แต่ถ้าหากหัวแปรงนิ่มเกินไป อาจทำให้ฝุ่นเลอะกระจายไปทั่วเกินรูปทรงคิ้วที่ต้องการเขียนได้ เพราะฉะนั้น ในการเลือกซื้อที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น อย่าลืมตรวจสอบหัวแปรงให้ดีก่อนนะคะ

พศิน กังสภัทรกุล
Makeup Artist
พศิน กังสภัทรกุล

ก่อนซื้อแปรงแต่งหน้าหรือแปรงเขียนคิ้ว ต้องตรวจสอบขนาด รูปทรง และความนิ่มของหัวแปรงก่อน สำหรับหัวแปรงแต่งหน้าจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทส่วนใหญ่ ก็คือ แปรงขนสัตว์แท้และแปรงแต่งหน้าแบบขนสังเคราะห์​ โดยแปรงชนิดสังเคราะห์ทำขึ้นเพื่อเลียนแบบแปรงขนสัตว์ ซึ่งข้อดีของแปรงนั้นก็คือสามารถใช้เขียนคิ้วได้สวมคมชัด ใช้กับเครื่องสำอางชนิดน้ำหรือครีมได้ และยังดูแลรักษาได้ง่ายอีกด้วย 


สำหรับวิธีการดูว่าแปรงนั้นมีคุณภาพหรือไม่ ให้ลองเอาขนแปรงสัมผัสกับผิวของคุณและลองถือดูว่าถนัดมือไหม อย่างไรก็ตาม ส่วนใหญ่แล้วแปรงที่มาพร้อมกับสีเขียนคิ้วแบบฝุ่นจะเป็นแปรงหัวแบนที่มีขนาดเล็กและแคบ ซึ่งเป็นรูปแบบของแปรงแต่งคิ้วที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

10 อันดับ ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ยี่ห้อไหนดี รวมรีวิวที่เขียนคิ้วเด็ด ๆ เขียนง่าย คิ้วฟุ้ง ติดทนนาน

ทุกคนคงรู้ลักษณะที่เขียนแบบฝุ่นที่เหมาะกับตัวเองกันเรียบร้อยแล้ว แต่ที่เขียนคิ้วที่วางขายในท้องตลาดก็มีอยู่มากมายเสียจนเลือกไม่ถูก และไม่รู้ว่ารุ่นไหนที่ใช้ดีถ้าไม่ได้ลองเองหรืออ่านจากรีวิวมาก่อน ดังนั้น เราจึงได้จัดอันดับที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นน่าใช้มาให้เรียบร้อยแล้วค่ะ ไปดูกันเลย

10
ประเภทตลับ
จุดเด่นมีแหนบ, หัวแปรง 2 ด้าน
จำนวนเฉดสี1 เฉดสี
ปริมาณ4 g
9
ประเภทตลับ
จุดเด่นผสมมอยเจอร์ไรเซอร์จากธรรมชาติ, กันน้ำกันเหงื่อ
จำนวนเฉดสี2 เฉดสี
ปริมาณ2 g
8
ประเภทตลับ
จุดเด่นกันน้ำ, ปราศจากน้ำหอม
จำนวนเฉดสี2 เฉดสี
ปริมาณ3.5 g
7
ประเภทตลับ
จุดเด่นกันน้ำ, ปราศจากมิเนอรัลออยล์ ทัลก์ และน้ำหอม
จำนวนเฉดสี2 เฉดสี
ปริมาณ3 g
6
ประเภทตลับ
จุดเด่นติดทน
จำนวนเฉดสี3 เฉดสี
ปริมาณ2 g
5
ประเภทตลับ
จุดเด่นแปรงหัวตัด
จำนวนเฉดสี3 เฉดสี
ปริมาณ4 g
4
ประเภทแท่ง
จุดเด่นดินสอหัววงรี, มีแปรงปัดขนคิ้ว, กันน้ำ
จำนวนเฉดสี3 เฉดสี
ปริมาณ0.4 g
3
ประเภทแท่ง
จุดเด่นด้านดินสอเนื้อแว็กซ์หัวตัด, กันน้ำ
จำนวนเฉดสี12 เฉดสี
ปริมาณดินสอ 0.3 g, ฝุ่น 0.75 g
2

Anastasia Beverly Hillsที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น Brow Powder Duo

1,040 บาท 〜

ประเภทตลับ
จุดเด่นติดทน
จำนวนเฉดสี11 เฉดสี
ปริมาณ1.6 g
1
ประเภทตลับ
จุดเด่นหัวแปรง 2 ด้าน
จำนวนเฉดสี4 เฉดสี
ปริมาณ2.2 g

ตารางเปรียบเทียบที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Kate - ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น Designing Eyebrow 3D
 • Anastasia Beverly Hills - ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น Brow Powder Duo
 • Benefit - ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น Brow Styler
 • L’Oreal Paris - ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น Brow Artist Designer Pro
 • BROWIT By Nongchat - ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น Easy Drawing Brow Shadow Series I

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Kate ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น Designing Eyebrow 3D 1

Kate

2
Anastasia Beverly Hills ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น Brow Powder Duo 1

Anastasia Beverly Hills

3
Benefit ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น Brow Styler 1

Benefit

4
L’Oreal Paris ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น Brow Artist Designer Pro 1

L’Oreal Paris

5
BROWIT By Nongchat ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น Easy Drawing Brow Shadow Series I 1

BROWIT By Nongchat

6
Canmake ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น Mix Eyebrow 1

Canmake

7
CEZANNE ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น Nose & Eyebrow Powder 1

CEZANNE

8
IN2IT ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น Waterproof Eyebrow Colour 1

IN2IT

9
Essence ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น Eyebrow Stylist Set 1

Essence

10
Catrice ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น Eye Brow Set 010 1

Catrice

ชื่อสินค้า

ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น Designing Eyebrow 3D

ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น Brow Powder Duo

ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น Brow Styler

ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น Brow Artist Designer Pro

ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น Easy Drawing Brow Shadow Series I

ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น Mix Eyebrow

ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น Nose & Eyebrow Powder

ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น Waterproof Eyebrow Colour

ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น Eyebrow Stylist Set

ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น Eye Brow Set 010

คุณสมบัติ

หัวแปรง 2 ด้าน เขียนหางเส้นคม เบลนด์หัวคิ้วฟุ้ง เฉดดิ้งจมูกสวย

จับคู่สีลงตัว ติดทนยาวนานตั้งแต่เช้าจรดค่ำ ไม่ต้องกลัวหลุดลอก

ด้านดินสอวาดเส้นคมชัด เติมเต็มด้วยเนื้อฝุ่น ติดทนนาน 18 ชั่วโมง

วาดคิ้วสวยระดับมือโปร ด้วยที่เขียนคิ้วที่ใช้งานได้แบบ 3 in 1

ผลิตภัณฑ์จากเมคอัพอาร์ตติสชื่อดัง เนรมิตคิ้วสวยดั่งมืออาชีพ

คิ้วสวยฟุ้งเป็นธรรมชาติ เฉดดิ้งจมูกได้ มีหลายโทนสีให้เลือกใช้

เฉดสีเป็นธรรมชาติ ปราศจากสารเคมีและน้ำหอม อ่อนโยนต่อผิว

สูตรกันน้ำติดทนนาน ปราศจากน้ำหอม อุดมคุณค่าจากวิตามินอี

สีเป็นธรรมชาติ ติดทนนาน และบำรุงผิวด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์

โทนสีสวยเป็นธรรมชาติ ครบครันทั้งกระจก แปรงเขียนคิ้ว และแหนบ

ราคาเริ่มต้น360 บาท1,040 บาท1,550 บาท309 บาท159 บาท300 บาท280 บาท219 บาท140 บาท209 บาท
ประเภทตลับตลับแท่งแท่งตลับตลับตลับตลับตลับตลับ
จุดเด่นหัวแปรง 2 ด้านติดทนด้านดินสอเนื้อแว็กซ์หัวตัด, กันน้ำดินสอหัววงรี, มีแปรงปัดขนคิ้ว, กันน้ำแปรงหัวตัดติดทนกันน้ำ, ปราศจากมิเนอรัลออยล์ ทัลก์ และน้ำหอมกันน้ำ, ปราศจากน้ำหอมผสมมอยเจอร์ไรเซอร์จากธรรมชาติ, กันน้ำกันเหงื่อมีแหนบ, หัวแปรง 2 ด้าน
จำนวนเฉดสี4 เฉดสี11 เฉดสี12 เฉดสี3 เฉดสี3 เฉดสี3 เฉดสี2 เฉดสี2 เฉดสี2 เฉดสี1 เฉดสี
ปริมาณ2.2 g1.6 gดินสอ 0.3 g, ฝุ่น 0.75 g0.4 g4 g2 g3 g3.5 g2 g4 g
ลิงค์สินค้า

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น

การเขียนคิ้วนั้นถือว่ามีความยากในระดับหนึ่งสำหรับผู้ที่หัดแต่งหน้าใหม่ ๆ และอาจจะเกิดความงุนงงกับขั้นตอนต่าง ๆ ได้ ในวันนี้ เรามีคำตอบและคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญมาฝากกันค่ะ

ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นเหมาะกับการใช้งานแบบไหนบ้าง

พศิน กังสภัทรกุล
Makeup Artist
พศิน กังสภัทรกุล

ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นมักจะให้ความเป็นธรรมชาติมากกว่าผลิตภัณฑ์เขียนคิ้วแบบอื่น ๆ จึงเหมาะสำหรับการแต่งหน้าแบบเบา ๆ อีกทั้งยังสามารถช่วยเพิ่มความฟุ้งให้กับคิ้วหลังจากที่ใช้ดินสอเขียนคิ้ว สามารถพกพาได้ง่าย มีหลายสีให้เลือก ใครที่เขียนคิ้วแล้วกะน้ำหนักมือไม่เก่งหรือชอบเปลี่ยนสีผมบ่อย ขอแนะนำให้ลองเลยครับ นอกจากนี้แล้ว ในตลับอาจจะใช้บางสีจะเป็นอายแชโดว์หรือคอนทัวร์เฉดดิ้งกรอบหน้าไลท์จมูกได้อีกด้วย

เทคนิคเขียนคิ้ว ควรใช้ที่เขียนคิ้วแบบไหนก่อน ?

พศิน กังสภัทรกุล
Makeup Artist
พศิน กังสภัทรกุล

อย่างแรกคือ ดูให้ดีก่อนว่ารูปหน้าเราออกไปทางไหน ไม่ว่าจะเป็นทรงตรงเกาหลี ทรงโก่ง ๆ แบบสายฝรั่ง หรือทรงธรรมชาติ แล้วเราค่อยมาเลือกผลิตภัณฑ์เขียนคิ้วอีกที เวลาลงมือวาดควรเริ่มวาดหางคิ้วก่อนและลากมายังหัวคิ้วโดยใช้แปรงปัดให้เป็นธรรมชาติแล้วใช้ดินสอเขียนคิ้วเก็บงานขนเส้นเล็กให้คมชัดอีกทีหนึ่งเพื่อให้การเขียนคิ้วง่ายขึ้น


นอกจากนี้ การกันคิ้วให้ได้รูปก่อนก็จะช่วยให้เขียนคิ้วได้มากขึ้นอีกด้วย ส่วนในเรื่องของสีนั้นให้เลือกใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นสีที่ตรงกับสีผมลงบนคิ้วแบบบาง ๆ ให้พอเห็นรูปแล้วค่อยใช้ดินสอเขียนคิ้ววาดทับลงไปเพื่อเพิ่มความเข้มและความคมชัด ด้วยวิธีนี้จะทำให้ได้คิ้วที่สวยงามและดูมีมิติครับ สำหรับสาว ๆ ที่มีขนคิ้วหนาอยู่แล้วก็สามารถใช้แปรงขนคิ้วปัดคิ้วให้เห็นโครงคิ้วธรรมชาติก่อนแล้วค่อยเริ่มเขียนก็ได้ครับ

นอกจากสีผมแล้ว สีผิวมีส่วนต่อการเลือกสีที่เขียนคิ้วไหม?

พศิน กังสภัทรกุล
Makeup Artist
พศิน กังสภัทรกุล

หัวใจสำคัญของการเขียนคิ้วแบบฝุ่นนั้นอยู่ที่การเลือกสีให้ใกล้เคียงกับธรรมชาติของเส้นผมและสีผิวของคุณมากที่สุด หากเลือกอ่อนหรือเข้มไปอาจได้เส้นคิ้วที่ดูแปลกและไม่เข้ากับใบหน้า แต่ในกรณีที่คุณอยากได้ลุคที่ดูซอฟต์มากขึ้น ก็อาจจะเลือกเป็นโทนสีน้ำตาลเข้มที่เหมาะกับสาว ๆ ที่มีขนคิ้วอยู่แล้ว และถ้าอยากให้เส้นขนคิ้วเรียงตัวเป็นระเบียบ ก็อาจจะใช้เจลปัดคิ้วช่วยเสริมเพื่อให้ขนคิ้วเรียงตัวสวยได้อีกด้วย 


อีกหนึ่งเรื่องที่หลาย ๆ คนมองข้ามไปก็คือพื้นฐานคิ้วนั่นเอง เนื่องจากบางคนนั้นอาจมีขนคิ้วหนา เส้นใหญ่ หากเลือกสีคิ้วที่เข้มจะเกินไปก็จะทำให้หน้าดูหมองและดูดุ จึงจำเป็นต้องเลือกสีให้อ่อนกว่าเส้นผมจริงเล็กน้อยครับ

บทส่งท้าย

ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นจัดเป็นไอเทมที่สะดวกต่อการใช้งานสุด ๆ เพราะแก้ไขง่ายและได้เส้นที่เป็นธรรมชาติ ซึ่งนอกจากการเลือกเฉดสีของที่เขียนคิ้วให้เข้ากับตนเองแล้ว การเลือกทรงคิ้วให้เข้ากับรูปหน้าก็เป็นอีกสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามเด็ดขาด เพราะทรงคิ้วมีส่วนช่วยในการกลบจุดด้อยและเสริมจุดเด่นของโครงหน้าให้ดูดีขึ้นได้โดยตรง ดังคำพูดที่ว่า "คิ้วคือมงกุฎของใบหน้า" นั่นเองค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ คอนซีลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลบรอยคล้ำมิด ไม่แห้งตกร่อง ผิวแพ้ง่ายใช้ได้
  10 อันดับ คอนซีลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลบรอยคล้ำมิด ไม่แห้งตกร่อง ผิวแพ้ง่ายใช้ได้
  เชื่อว่าสาว ๆ ส่วนใหญ่คงเคยประสบกับปัญหาใต้ตาดำคล้ำจนรองพื้นปิดไม่มิด เนื่องจากไลฟ์สไตล์ที่วุ่นวาย จนเหลือเวลาให้นอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ ไม่ว่าจะเป็นเพราะเรื่องเรียน เรื่องงาน หรือเพราะไปปาร์ตี้จนเช้า "คอนซีลเลอร์ใต้ตา" จึงกลายมาเป็นไอเทมชิ้นสำคัญที่สาว ๆ หลายคนเลือกใช้ในการปกปิดรอยคล้ำใต้ตา หรือซ่อนรอยด่างดำอื่น ๆ อีกทั้งคอนซีลเลอร์ชนิดนี้ยังช่วยปรับผิวใต้ตาให้ดูกระจ่างใส ไม่ดูโทรมหรือเหนื่อยล้า เหมือนได้นอนหลับมาเต็มอิ่ม นอกจากนี้ คอนซีลเลอร์ใต้ตาหลายยี่ห้อยังมีส่วนผสมของสารบำรุงผิวต่าง ๆ เช่น วิตามิน คอลลาเจน หรือสารสกัดจากธรรมชาติมากมาย ให้สาว ๆ ได้ทั้งปกปิดรอยคล้ำและฟื้นบำรุงผิวใต้ดวงตาแบบครบจบในแท่งเดียวอีกด้วยแต่เนื่องจากคอนซีลเลอร์ใต้ตาที่วางจำหน่ายกันอยู่นั้นมีให้เลือกกันอย่างหลากหลาย ทั้งเนื้อสัมผัส ระดับการปกปิด รวมทั้งเฉดและโทนสี ในบทความนี้เราจึงจะพาสาว ๆ มาดูกันค่ะว่า หากต้องเลือกซื้อคอนซีลเลอร์ใต้ตาคู่ใจสักชิ้น จะต้องมีวิธีการเลือกซื้ออย่างไรกันบ้าง จึงได้ครอบครองคอนซีลเลอร์ที่ปกปิดผิวใต้ตาได้เนียนสวย เป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ เรายังมีคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยและสิ่งต่าง ๆ ที่หลาย ๆ คนเข้าใจผิด รวมถึงทริคการใช้คอนซีลเลอร์ใต้ตาจาก Certified Makeup Artist โดยตรง และเรายังได้คัดสรร 10 อันดับ คอนซีลเลอร์ใต้ตา รุ่นยอดฮิตจากหลายแบรนด์ดังทั้ง MAYBELLINE, MAC และ NARS มาให้สาว ๆ ได้เลือกชอปปิงผ่านร้านค้าออนไลน์กันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  50,741 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  “เพราะคิ้วคือมงกุฎของใบหน้า” ดังนั้นสำหรับการเขียนคิ้ว สิ่งที่สาว ๆ ต้องมีนอกจากดินสอเขียนคิ้วดี ๆ สักแท่ง นั่นก็คือ “มาสคาร่าคิ้ว” ตัวช่วยที่หลายคนมักมองข้าม อย่าได้ละเลยคุณเขาเชียวนะคะ เพราะเขาสามารถช่วยเติมขนคิ้วให้ดูเต็มและมีมิติขึ้น จบปัญหาคิ้วบางหรือคิ้วแหว่ง พร้อมกับเคลือบเส้นขนให้สีกลืนไปกับดินสอเขียนคิ้ว ทำให้ใบหน้าของเราดูเป็นธรรมชาติ แต่! ปัจจุบัน มาสคาร่าคิ้วมีอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Benefit, Kate, Etude House, Maybelline, 4U2 และแบรนด์อื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งแต่ละแบรนด์ล้วนแล้วแต่ทำหัวแปรงออกมาไม่เหมือนกัน ซ้ำยังมีสีมาให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะสีน้ำตาล สีน้ำตาลแดง หรือแม้แต่สีเทา แน่นอนว่าทั้งหมดนี้อาจทำให้สาวมือใหม่สับสนเอาได้ใครที่กำลังสับสนอยู่ว่า ควรจะเลือกมาสคาร่าคิ้วยี่ห้อไหนดี ? อย่าเพิ่งวิตกไปค่ะ ครั้งนี้ผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลมาช่วยสาว ๆ กันแล้ว โดยแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อด้วยกัน นั่นคือ “วิธีการเลือกมาสคาร่าคิ้ว” พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงทริคการใช้มาสคาร่าสำหรับสุภาพบุรุษทุกคนจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง แถมปิดท้ายด้วย “10 อันดับ มาสคาร่าคิ้ว แนะนำ” ซึ่งเปรียบเทียบจากราคา คุณสมบัติและจากรีวิวผู้ใช้จริง เพื่อให้สาว ๆ ได้นำข้อมูลไปศึกษาก่อนการเลือกซื้อ จะได้มีคิ้วที่สวยปังจนเหมือนคิ้วดีมาตั้งแต่เกิด
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  48,859 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทินท์/เจลสักคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ทินท์/เจลสักคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  สาว ๆ เคยเป็นกันไหมคะ เขียนคิ้วออกไปข้างนอกตอนเช้า แต่พอกลับบ้านมาตอนเย็น “อ้าว...คิ้วหาย!?” ถ้าใครกำลังประสบปัญหานี้อยู่ล่ะก็ เราขอแนะนำ “ทินท์/เจลสักคิ้ว” เพราะเป็นไอเทมที่ถูกพัฒนามาให้กันน้ำ กันเหงื่อ และติดทนนานหลายวัน จบปัญหาคิ้วหายระหว่างวันของสาว ๆ แถมยังช่วยประหยัดเวลาการแต่งหน้าตอนเช้าอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันนี้มีทินท์หรือเจลสักคิ้วจากหลายแบรนด์ให้เลือกเหลือเกิน ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็ล้วนแล้วมีส่วนผสมที่แตกต่างกันและมีสีที่หลากหลาย เหมาะกับการใช้ที่ต่างกัน ซึ่งมือใหม่หัดซื้ออาจสับสนเอาได้ในครั้งนี้ ทีมงานของเราจึงไปรวบรวมข้อมูลดี ๆ มาให้ชาว MyBest ได้อ่านกัน โดยจะแบ่งหัวข้อออกเป็น 2 หัวข้อ คือ “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับ ทินท์/เจลสักคิ้ว” ที่ได้รับความนิยมกันในตอนนี้ ซึ่งได้ผ่านการเปรียบเทียบจากราคา คุณสมบัติและจากรีวิวผู้ใช้จริงมาแล้ว เพื่อเป็นข้อมูลให้มือใหม่หัดซื้อได้ลองศึกษากัน จะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันเลยค่ะ !
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  12,508 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่เขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบดินสอ แบบฝุ่น แบบเจล และแบบลิควิด
  10 อันดับ ที่เขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบดินสอ แบบฝุ่น แบบเจล และแบบลิควิด
  “ที่เขียนคิ้ว” หนึ่งในไอเทมชิ้นเล็ก ๆ ที่สามารถสร้างความแตกต่างให้กับลุคของเราได้ทันทีที่ใช้ เพราะช่วยให้ใบหน้าของเราดูคมขึ้นด้วยการวาดหรือเติมทรงคิ้วให้สมบูรณ์แบบเข้ากับรูปหน้า ไม่ว่าจะเป็นลุคที่ดูเป็นธรรมชาติหรือลุคที่ดูโฉบเฉี่ยวก็สามารถเนรมิตได้ดั่งใจ ซึ่งในปัจจุบันมีแบรนด์เครื่องสำอางคุณภาพให้เลือกมากมาย เช่น KATE, Cosluxe, L'Oreal ที่แต่ละแบรนด์ก็มีที่เขียนคิ้วหลายประเภทให้เลือก ทั้งแบบดินสอ, แบบฝุ่น , แบบเจล และแบบลิควิด อย่างไรก็ตาม สีของผลิตภัณฑ์ก็มีผลต่อฟินิชลุคของสาว ๆ ด้วยเหมือนกันนะคะ สำหรับใครที่กำลังลังเลว่าควรเลือกที่เขียนคิ้วยี่ห้อไหนดี ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ ครั้งนี้ทางผู้เขียนจะมาแนะนำวิธีการเลือกที่เขียนคิ้ว พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ ที่หลาย ๆ คนเข้าใจผิด รวมถึงคำตอบของคำถามยอดฮิตอย่างวิธีการเขียนคิ้วให้ออกมาได้ตรงตามต้องการจาก Certified Makeup Artist โดยตรง รวมถึงการจัดอันดับ “10 อันดับ ที่เขียนคิ้ว” ที่ได้รวบรวมผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ราคา และรีวิวผู้ใช้จริงมาให้แล้วว่ามีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง เพื่อให้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจให้เลือกซื้อที่เขียนคิ้วได้ง่ายขึ้น สาว ๆ จะได้มีคิ้วที่เป๊ะปังเหมือนคิ้วสวยมาตั้งแต่เกิด ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  50,293 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายไลเนอร์ ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ อายไลเนอร์ ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ในปัจจุบันมีการพัฒนาเครื่องสำอางรูปแบบใหม่ ๆ เกิดขึ้นมากมาย รวมถึงการสไตล์การแต่งหน้าในแต่ละยุคก็เปลี่ยนแปลงไปอย่างไม่สิ้นสุด ถึงขั้นที่สามารถเสกคนธรรมดาให้กลายเป็นนางฟ้า เปลี่ยนลุคสาวเรียบร้อยให้เป็นสาวเปรี้ยว หรือเปลี่ยนบุคลิกของตัวเราได้หลายแบบหลายสไตล์ หรือจะแต่งหน้าแบบตัวแฟนซีก็ยังได้ การแต่งหน้าจึงถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสำคัญในการใช้ชีวิตของสาว ๆ หลายคนเลยก็ว่าได้และในวันนี้เราจะมาพูดถึงเครื่องสำอางสำหรับตกแต่งดวงตาที่เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยให้การแต่งหน้าของคุณสมบูรณ์แบบซึ่งก็คือ “อายไลเนอร์” นั่นเอง ซึ่งอายไลเนอร์นั้นก็มีวางขายอยู่หลากหลายประเภทหลากหลายยี่ห้อ เช่นเดียวกับเครื่องสำอางประเภทอื่น ๆ ดังนั้น เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกอายไลเนอร์ที่ทั้งถูกและคุณภาพดี พร้อมทั้ง 10 อันดับอายไลเนอร์ยอดนิยมที่คุณไม่ควรพลาด เพื่อให้สาว ๆ ได้สินค้าที่สุดคุ้มไปตกแต่งดวงตาให้เป๊ะปังกันทุกวันเลยค่ะ !
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  940 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายไลเนอร์ สีน้ำตาล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ อายไลเนอร์ สีน้ำตาล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  อายไลเนอร์ เป็นไอเทมที่สาว ๆ แทบทุกคนต้องมีติดตัวไว้ รวมทั้งสาว ๆ ที่เพิ่งหัดแต่งหน้าด้วย เพราะอายไลเนอร์สามารถแต่งแต้มและเพิ่มเสน่ห์ให้กับดวงตาของเราได้หลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นการแต่งให้ตาของเราดูกลมโต ดูโดดเด่น หรือดูโฉบเฉี่ยวมากขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าหลายคนอาจคุ้นเคยกับอายไลเนอร์สีดำมากที่สุดอยู่แล้ว เพราะเป็นสีที่เข้าได้กับทุกลุคมากที่สุด แต่การใช้อายไลเนอร์สีดำทุกครั้งก็อาจทำให้เรารู้สึกเบื่อกับลุคเดิม ๆ ได้ จริงไหมคะ ?ดังนั้น เพื่อให้การแต่งหน้าของคุณมีความหลากหลายและสนุกยิ่งขึ้น ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงอยากมาแนะนำ “อายไลเนอร์สีน้ำตาล” ซึ่งเป็นที่นิยมไม่แพ้กับสีดำเลย แต่จะให้ลุคที่ดูซอฟต์และเป็นธรรมชาติมากกว่า ถ้าอยากรู้แล้วว่าการเลือกอายไลเนอร์สีน้ำตาล มีเทคนิคอะไรบ้าง ก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยค่ะ ! 
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  12,023 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายแชโดว์สีพีช ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ อายแชโดว์สีพีช ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  สำหรับสาว ๆ คนไหนอยากได้เมคอัพลุคที่ช่วยลดอายุให้ดูเด็กลง เพิ่มความสดใสและความมีชีวิตชีวาให้กับใบหน้า ไม่ควรพลาดเมคอัพลุคโทนสีพีชค่ะ ซึ่งหนึ่งในเครื่องสำอางที่คุณควรต้องมี และจะช่วยอัพสไตล์การแต่งหน้าให้ดูแตกต่างก็คือ "อายแชโดว์สีพีช" นั่นเอง เรียกได้ว่า เป็นนางเอกหลักของเมคอัพลุคแบบพีช ๆ เลยล่ะค่ะ เพราะการเพิ่มสีสันให้กับเปลือกตา จะช่วยทำให้คุณดูน่ารักและน่าสนใจได้มากขึ้นเลยทีเดียวอายแชโดว์สีพีชที่วางขายกันนั้นก็มีมากมายหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Etude, Too Faced, Urban Decay และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งมักจะมีเนื้อสัมผัสและแพ็กเกจจิ้งที่ต่างกันออกไป ซึ่งหากเลือกได้อย่างเหมาะสมแล้วล่ะก็ จะยิ่งทำให้การแต่งหน้าโทนสีพีชของคุณนั้นสนุกและราบรื่นมากขึ้น วันนี้เราจึงขอนำเสนอวิธีการเลือกอายแชโดว์สีพีช พร้อมทั้ง 10 อันดับ อายแชโดว์สีพีช ที่สาว ๆ หลายคนได้ลงความเห็นว่า ควรจะเก็บไว้พิจารณาและเลือกซื้อ ถ้าคุณอยากได้ลุคสวยสดใสสไตล์สาวเกาหลี หรือสาวญี่ปุ่นก็อย่าเสียเวลากันค่ะ มาดูกันดีกว่าว่า มีอะไรบ้างที่คุณควรต้องรู้
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  2,460 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายแชโดว์ NYX รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ อายแชโดว์ NYX รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  “อายแชโดว์” เป็นอีกหนึ่งเครื่องสำอางที่สาว ๆ ต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งและคงจะขาดไม่ได้อย่างแน่นอน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยแต่งแต้มสีสันดวงตาของคุณให้ดูสวย มีเสน่ห์ให้ชวนหลงใหลและน่ามองมากขึ้น สำหรับสาวคนไหนที่กำลังมองหาอายแชโดว์แล้วล่ะก็ เราขอแนะนำแบรนด์ NYX เลยค่ะ เพราะเป็นแบรนด์ที่สาว ๆ ทั่วโลกต่างให้คำร่ำลือว่ามีคุณภาพดี ราคาก็น่ารักน่าคบหามาก ๆ และที่สำคัญยี่ห้อนี้ก็มีเฉดสีและประเภทของอายแชโดว์หลากหลายรูปแบบให้เลือกซื้อ จนทำให้หลายคนอาจจะสับสนกันว่ารุ่นไหนจะเหมาะกับการใช้งานของตัวเองมากที่สุดในบทความครั้งนี้ทางทีมงานมายเบสท์ก็ได้ทำการรวบรวมข้อมูลทั้ง “วิธีการเลือกอายแชโดว์” และ “10 อันดับอายแชโดว์ของ NYX ยอดฮิตขายดี” มานำเสนอให้กับคุณ เพื่อช่วยให้การตัดสินใจซื้ออายแชโดว์ของคุณง่ายมากยิ่งขึ้นค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  1,562 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายแชโดว์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ติดทนนาน เพิ่มดวงตาให้มีมิติ มีทั้งเนื้อแมตต์ ชิมเมอร์และกลิตเตอร์
  10 อันดับ อายแชโดว์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ติดทนนาน เพิ่มดวงตาให้มีมิติ มีทั้งเนื้อแมตต์ ชิมเมอร์และกลิตเตอร์
  อายแชโดว์เป็นเครื่องสำอางสำหรับแต่งแต้มสีสันบนเปลือกตา สามารถสร้างมิติความลึกของดวงตาแต่ละข้างของทุกคนให้ดูมีเสน่ห์เพิ่มมากขึ้น โดยการทา ปัดและไล่เฉดสีบนเปลือกตา นอกจากนี้ อายแชโดว์ยังสามารถเปลี่ยนผู้หญิงที่มีดวงตาเล็กและเรียว ให้กลายเป็นดวงตาที่สวยและดูกลมโตมากยิ่งขึ้นได้อีกด้วย ดังคำกล่าวที่ว่า Makeup is Magic คงใช้ได้กับเมคอัพไอเทมอย่างอายแชโดว์ได้มากที่สุดแล้วล่ะค่ะ ด้วยประโยชน์สารพัดมากมายสำหรับการแต่งหน้าจึงทำให้ผู้หญิงหลายคนต้องมีอายแชโดว์ติดโต๊ะเครื่องแป้งของตัวเองไว้ ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงได้รวมรวมข้อมูลเกี่ยวกับอายแชโดว์มาอย่างอัดแน่นไว้เป็นแนวทางให้ทั้งมือใหม่หัดแต่งหน้าและมือโปรที่รักการแต่งหน้าทั้งหลายเลือกซื้ออายแชโดว์ได้ง่ายมากยิ่งขึ้นค่ะ ทั้งประเภทของอายแชโดว์ รวมถึงหลักการเลือกสีของอายแชโดว์ และที่สำคัญ เรายังมี 10 อันดับ อายแชโดว์ จากหลากหลายแบรนด์ที่เราคัดสรรมาอย่างดี นอกจากนี้ ยังมีเทคนิคการทาอายแชโดว์แต่งตาแบบง่าย ๆ มาฝากกันอีกด้วยค่ะ 
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  1,416 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มาสคาร่าเซเว่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนตางอนสวยเด้ง เพิ่มความหนาและความยาว กันน้ำได้ ติดทนนาน
  10 อันดับ มาสคาร่าเซเว่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนตางอนสวยเด้ง เพิ่มความหนาและความยาว กันน้ำได้ ติดทนนาน
  มีผู้หญิงไม่น้อยที่สามารถทำได้ทุกอย่างเพื่อให้ดวงตาคู่สวยของพวกเธอดูมีเสน่ห์และน่ามอง ไม่ว่าจะทาครีมบำรุงผิวรอบดวงตา ปกปิดรอยคล้ำใต้ตาด้วยคอนซีลเลอร์ ใช้อายแชโดว์เติมสีสันให้แก่เปลือกตา หรือจะทำให้ตากลมโตด้วยอายไลเนอร์ แต่ไม่ว่าจะทำอย่างไร ดวงตาคู่งามก็คงจะสวยเพอร์เฟกต์ไม่ได้ หากขาด "มาสคาร่า" ไอเทมลับที่จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้แก่ดวงตาได้อย่างอัศจรรย์ด้วยเหตุนี้ ทำให้ใครหลายคนขาดมาสคาร่าไปไม่ได้เลยค่ะ แต่จะทำอย่างไร ถ้าเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดขึ้นระหว่างวัน เช่น ลืมมาสคาร่า หรือมาสคาร่าที่พกติดตัวมาด้วยดันหมด ถ้าเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินแบบนี้ขึ้น ขอแนะนำให้สาว ๆ รีบตรงไปที่เซเว่น (7-11) สาขาที่ใกล้ที่สุดแล้วเลือกซื้อมาสคาร่าที่ถูกใจได้เลยค่ะ เพราะในตอนนี้เซเว่นนั้นเป็นร้านสะดวกซื้อที่มีเครื่องสำอางวางจำหน่ายอยู่มากมาย ซึ่งรวมถึงมาสคาร่าที่หลาย ๆ คนตามหา แต่ถ้าหากยังไม่รู้ว่าจะซื้อมาสคาร่ารุ่นไหนหรือยี่ห้ออะไร วันนี้เราได้รวบรวมวิธีการเลือกมาสคาร่า และ 10 อันดับ มาสคาร่าเซเว่นรุ่นยอดฮิตที่สาวไทยให้ความไว้วางใจ รวมถึงเทคนิคการปัดมาสคาร่าให้ขนตาสวยเด้งทนทานมาฝากสาว ๆ กันด้วยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  5,202 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ คอนซีลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลบรอยคล้ำมิด ไม่แห้งตกร่อง ผิวแพ้ง่ายใช้ได้
  10 อันดับ คอนซีลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลบรอยคล้ำมิด ไม่แห้งตกร่อง ผิวแพ้ง่ายใช้ได้
  เชื่อว่าสาว ๆ ส่วนใหญ่คงเคยประสบกับปัญหาใต้ตาดำคล้ำจนรองพื้นปิดไม่มิด เนื่องจากไลฟ์สไตล์ที่วุ่นวาย จนเหลือเวลาให้นอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ ไม่ว่าจะเป็นเพราะเรื่องเรียน เรื่องงาน หรือเพราะไปปาร์ตี้จนเช้า "คอนซีลเลอร์ใต้ตา" จึงกลายมาเป็นไอเทมชิ้นสำคัญที่สาว ๆ หลายคนเลือกใช้ในการปกปิดรอยคล้ำใต้ตา หรือซ่อนรอยด่างดำอื่น ๆ อีกทั้งคอนซีลเลอร์ชนิดนี้ยังช่วยปรับผิวใต้ตาให้ดูกระจ่างใส ไม่ดูโทรมหรือเหนื่อยล้า เหมือนได้นอนหลับมาเต็มอิ่ม นอกจากนี้ คอนซีลเลอร์ใต้ตาหลายยี่ห้อยังมีส่วนผสมของสารบำรุงผิวต่าง ๆ เช่น วิตามิน คอลลาเจน หรือสารสกัดจากธรรมชาติมากมาย ให้สาว ๆ ได้ทั้งปกปิดรอยคล้ำและฟื้นบำรุงผิวใต้ดวงตาแบบครบจบในแท่งเดียวอีกด้วยแต่เนื่องจากคอนซีลเลอร์ใต้ตาที่วางจำหน่ายกันอยู่นั้นมีให้เลือกกันอย่างหลากหลาย ทั้งเนื้อสัมผัส ระดับการปกปิด รวมทั้งเฉดและโทนสี ในบทความนี้เราจึงจะพาสาว ๆ มาดูกันค่ะว่า หากต้องเลือกซื้อคอนซีลเลอร์ใต้ตาคู่ใจสักชิ้น จะต้องมีวิธีการเลือกซื้ออย่างไรกันบ้าง จึงได้ครอบครองคอนซีลเลอร์ที่ปกปิดผิวใต้ตาได้เนียนสวย เป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ เรายังมีคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยและสิ่งต่าง ๆ ที่หลาย ๆ คนเข้าใจผิด รวมถึงทริคการใช้คอนซีลเลอร์ใต้ตาจาก Certified Makeup Artist โดยตรง และเรายังได้คัดสรร 10 อันดับ คอนซีลเลอร์ใต้ตา รุ่นยอดฮิตจากหลายแบรนด์ดังทั้ง MAYBELLINE, MAC และ NARS มาให้สาว ๆ ได้เลือกชอปปิงผ่านร้านค้าออนไลน์กันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  50,734 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พาเลตต์อายแชโดว์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ติดทนทาน Palette ที่ควรมี
  10 อันดับ พาเลตต์อายแชโดว์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ติดทนทาน Palette ที่ควรมี
  คำกล่าวที่ว่า "ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ" นั้นยังใช้ได้อยู่เสมอ  อายแชโดว์ (Eyeshadow) จึงเป็นเครื่องสำอางชิ้นสำคัญที่จะช่วยแต่งแต้มให้ดวงตาของสาว ๆ โดดเด่น ดูมีเสน่ห์มากขึ้น แต่แน่นอนว่าการจะแต่งตาให้ออกมาสวยสมบูรณ์แบบได้นั้นการใช้เพียงสีเดียวคงไม่เพียงพอ พาเลตต์อายแชโดว์ (Eyeshadow Palette) จึงเป็นไอเทมที่รวบรวมอายแชโดว์เอาไว้หลากสี หลายเฉด สำหรับนำมาแมตช์กันเป็นลุคต่าง ๆ ที่เสริมเสน่ห์ให้แก่ดวงตาของสาว ๆ ไม่ว่าจะเป็น Everyday Look, ลุคสำหรับไปปาร์ตี้ หรือลุคแฟนซี เรียกว่าจบครบในตลับเดียวแต่เนื่องจากพาเลตต์อายแชโดว์นั้นมีให้เลือกซื้อกันอย่างหลากหลาย จนสาว ๆ หลายคนอาจเลือกซื้อไม่ถูก ในบทความนี้เราจึงจะมาดูกันถึงวิธีการเลือกซื้อพาเลตต์อายแชโดว์กันค่ะว่า ควรเลือกซื้อในโทนสีหรือเนื้อสัมผัสแบบใด จึงจะตรงกับความต้องการใช้งานในแต่ละลุคมากที่สุด และที่สำคัญไปกว่านั้น เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ พาเลตต์อายแชโดว์ จากหลายแบรนด์เมคอัพชื่อดังอย่าง Dior, URBAN DECAY, Etude House ฯลฯ มาให้สาว ๆ ได้เปรียบเทียบก่อนตัดสินใจเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ 
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  66,091 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มาสคาร่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนตาหนา งอนเด้งทั้งวัน กันน้ำ กันเหงื่อ
  10 อันดับ มาสคาร่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนตาหนา งอนเด้งทั้งวัน กันน้ำ กันเหงื่อ
  หนึ่งในเครื่องสำอางไอเทมเด็ดที่เป็นตัวช่วยให้สาว ๆ มีดวงตาคมชัดและโดดเด่นขึ้นมาก็คือ “มาสคาร่า” นั่นเอง เพราะจะช่วยให้ขนตาดูยาวขึ้น เป็นแพหนา และบางรุ่นยังช่วยคงความงอนไว้ได้นาน แต่ทุกวันนี้หลายแบรนด์ขยันออกรุ่นต่าง ๆ มาเอาใจสาว ๆ กันมากมายเหลือเกินค่ะ ไม่ว่าจะเป็นรุ่นเพิ่มวอลลุ่ม รุ่นกันน้ำพิเศษ บางแบรนด์ถึงกับฉีกกฎมาสคาร่าสีดำรุ่นดั้งเดิมโดยการทำมาสคาร่าสีสันต่าง ๆ ออกมาจำหน่าย ทำให้มือใหม่หัดซื้อหลายคนสับสนไปตาม ๆ กันเลยทีเดียว ดังนั้น วันนี้ทีมงานของเราจึงขอนำบทความดี ๆ มาแชร์ให้สาว ๆ ได้อ่านกัน เวลาเลือกซื้อมาสคาร่าจะได้ไม่พลาดไปซื้อผลิตภัณฑ์ที่ไม่ตรงกับความต้องการมาใช้ค่ะอันดับแรก เราจะเลือกซื้อไม่ถูกเลยค่ะ ถ้าไม่ศึกษา “วิธีการเลือก” กันไว้ก่อน มาดูกันเลยว่ามาสคาร่าลักษณะไหนที่เหมาะกับใบหน้าคุณ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับความแตกต่างระหว่างมาสคาร่าสีและมาสคาร่าใสจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง แล้วหลังจากนั้น เราจะไปดู “10 อันดับ มาสคาร่า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาให้สาว ๆ ได้ลองอ่านข้อมูลก่อน จะได้ไม่เสียเวลาต้องคิดนาน และมีเวลาเหลือไปชอปปิงเครื่องสำอางอื่น ๆ ได้ค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  54,620 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายไลเนอร์กันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันเหงือ เขียนไม่สะดุด ราคาถูกและดี
  10 อันดับ อายไลเนอร์กันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันเหงือ เขียนไม่สะดุด ราคาถูกและดี
  อายไลเนอร์ถือเป็นไอเทมยอดฮิตที่สาว ๆ มักมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้คนละแท่งสองแท่ง เพราะช่วยให้รูปตาของสาว ๆ ชัดขึ้น เพียงแค่เขียนให้ชิดขอบตามากที่สุด แต่ดวงตาของเราจะดูสมบูรณ์แบบไม่ได้เลย หากอายไลเนอร์ที่ใช้ “ไม่กันน้ำ” เจอเหงื่อหรือน้ำตานิดหน่อยก็หลุดลอก ไหลเลอะเป็นคราบ อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันมีเนื้ออายไลเนอร์อยู่หลายประเภทไม่ว่าจะแบบน้ำ (ลิควิด), ดินสอและเจล ซึ่งเนื้อที่ต่างกัน ย่อมให้ประสิทธิภาพในการกันน้ำที่ต่างกันไปด้วย สาว ๆ ที่เพิ่งเลือกซื้ออายไลเนอร์เป็นครั้งแรกอาจสับสนเอาได้ในครั้งนี้ ผู้เขียนจึงได้รวบรวบข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับสาว ๆ ทุกคนมาให้อ่านกัน โดยจะมีส่วนของวิธีการเลือก พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงทริคการแต่งหน้าไม่ให้เป็นตาแพนด้าจาก Certified Makeup Artist โดยตรง และปิดท้ายด้วย 10 อันดับ อายไลเนอร์กันน้ำรุ่นยอดฮิตขายดี ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา ประสิทธิภาพและรีวิวผู้ใช้จริง รับรองว่าอ่านจบต้องได้อายไลเนอร์ดี ๆ ติดตัวไปแน่นอนค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  70,003 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มาสคาร่า ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนตาเด้ง กันน้ำได้ หัวแปรงปัดง่าย
  10 อันดับ มาสคาร่า ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนตาเด้ง กันน้ำได้ หัวแปรงปัดง่าย
  เมื่อพูดถึงเรื่องการแต่งหน้าของสาว ๆ หนึ่งในวิธีจะเพิ่มมิติให้ใบหน้าดูโดดเด่นมากขึ้นก็คือ การปัดขนตา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สำหรับผู้ที่มีดวงตาเล็กหรือขนตาสั้นด้วยแล้ว มาสคาร่าถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้ดวงตาดูกลมโตมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น ซึ่งมาสคาร่าที่วางจำหน่ายในปัจจุบันก็มีหลากหลายรูปแบบให้เลือกซื้อ เพื่อให้สามารถตอบโจทย์ลักษณะขนตาของผู้ใช้ได้ทุกแบบ รวมถึงความเหมาะสมกับสไตล์การแต่งหน้า ดังนั้น มาสคาร่าจึงเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์สำคัญที่สาว ๆ ควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้เลยค่ะมาสคาร่ามีตั้งแต่ราคาหลักร้อยไปจนถึงหลักพัน แต่โดยปกติมักมีอายุการใช้งานไม่นาน และต้องเปลี่ยนแท่งบ่อย ๆ ทำให้บางคนนิยมใช้มาสคาร่าราคาไม่แพงมากแทนมาสคาร่าจากเคาน์เตอร์แบรนด์ที่มีราคาสูง เพราะฉะนั้น ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกมาสคาร่า ถูกและดี ให้เหมาะกับตนเอง พร้อมแนะนำ 10 อันดับ มาสคาร่า ถูกและดีจากแบรนด์คุณภาพ เช่น Maybelline, Canmake และ Kiss Me มาให้ทุกคนได้เลือกดูกันอย่างเต็มที่เลยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  4,487 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ มาสคาร่าใส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เร่งขนตาให้ยาวขึ้น แข็งแรง เงางามอยู่ทรง
  7 อันดับ มาสคาร่าใส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เร่งขนตาให้ยาวขึ้น แข็งแรง เงางามอยู่ทรง
  “มาสคาร่าใส” ตัวช่วยสำหรับสาว ๆ ที่อยากได้เมคอัพลุคแนวใส ๆ สไตล์ธรรมชาติ เหมาะกับวัยนักเรียนนักศึกษา ซึ่งนอกจากจะทำหน้าที่เป็นเครื่องสำอางแล้ว บางรุ่นยังมีคุณสมบัติเป็นสกินแคร์อีกด้วย เพราะอุดมไปด้วยสารบำรุงขนตา ช่วยให้ขนตาแข็งแรงและงอนงามขึ้น อย่างไรก็ตาม ความแตกต่างเล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านี้ ทำให้แต่ละรุ่นเหมาะสมกับการใช้งานที่ต่างกันไป ซึ่งถ้าเราไม่ศึกษา “วิธีการเลือก” ให้ดีเสียก่อนล่ะก็มีสิทธิ์เลือกพลาดแน่ ๆ ค่ะ ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำเคล็ดลับง่าย ๆ ในการเลือกมาสคาร่าใสให้กับสาว ๆ วัยใสทุกคนได้อ่าน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยและสิ่งต่าง ๆ ที่หลาย ๆ คนเข้าใจผิดจาก Certified Makeup Artist โดยตรงกันค่ะนอกจากนี้ การศึกษาข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจในตลาดก็เป็นอีกสิ่งนึงที่สำคัญ ที่จะช่วยให้เราได้ซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ใช้แล้วปลอดภัยต่อผิวหน้าและดวงตา ซึ่งก็มี “10 อันดับสินค้า” โดยผ่านการเปรียบเทียบทั้งเรื่องของราคา, คุณภาพและรีวิวมาให้ทุกคนได้อ่านกันในบทความนี้เรียบร้อยแล้วค่ะ แต่ละหัวข้อจะน่าสนใจสักแค่ไหน ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ!
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  46,260 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มาสคาร่ากันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปัดง่าย ขนตางอนสวยตลอดวัน ไม่แพนด้า
  10 อันดับ มาสคาร่ากันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปัดง่าย ขนตางอนสวยตลอดวัน ไม่แพนด้า
  "ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ" ที่จะสร้าง First Impression ให้แก่ผู้ที่พบเห็นได้ในเวลาเพียงไม่กี่วินาที สาว ๆ จำนวนมากจึงให้ความสนใจกับแต่งแต้มดวงตาเป็นพิเศษ แต่ด้วยสภาพอากาศที่ร้อนจนเหงื่อไหลไคลย้อยแทบทุกวันของเมืองไทย ครั้นจะใช้มาสคาร่าสูตรทั่ว ๆ ไปก็คงเยิ้มเป็นแพนด้าไม่น่ามอง "มาสคาร่ากันน้ำ (Waterproof Mascara)" จึงกลายเป็นเครื่องสำอางชิ้นสำคัญที่จะช่วยเสริมเสน่ห์ให้แก่ดวงตาของสาว ๆ โดยไม่ไหลมากองรวมกันใต้ตา เนื่องจากมาสคาร่ากันน้ำนั้นติดทนได้ดีกว่ามาสคาร่าแบบธรรมดา เพราะมีส่วนผสมที่ช่วยในการกันน้ำ กันเหงื่อ และทนต่อความมันบนเปลือกตาที่เป็นสาเหตุของการหลุดร่อน หรือไหลเยิ้มของมาสคาร่านั่นเองค่ะเมื่อถึงคราวต้องเลือกซื้อมาสคาร่ากันน้ำ สาว ๆ หลายคนอาจจะตัดสินใจเลือกกันไม่ถูก เพราะแต่ละรุ่นต่างก็ให้ฟินิชลุคของขนตาที่แตกต่างกัน ทั้งจากสูตรของผลิตภัณฑ์และลักษณะของหัวแปรง ในบทความนี้เราจึงจะมาแบ่งปันกันถึง วิธีการเลือกมาสคาร่ากันน้ำ เพื่อให้ได้ฟินิชลุคตามที่สาว ๆ ต้องการ ไม่ว่าจะเพิ่มความหนา ความยาวหรือความงอนโดดเด้งสะดุดตา พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ ที่หลาย ๆ คนเข้าใจผิด รวมถึงคำตอบของคำถามยอดฮิตอย่างการเขียนมาสคาร่าอย่างไรไม่ให้เลอะจาก Certified Makeup Artist โดยตรง นอกจากนี้ เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ มาสคาร่ากันน้ำ มาให้สาว ๆ ได้เลือกซื้อกัน ตั้งแต่แบรนด์ถูกและดีที่หาซื้อได้ในเซเว่น ไปจนถึงแบรนด์ระดับไฮเอนด์เลยค่ะ 
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  34,966 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด