10 อันดับ ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นหรือไอเทมที่จะช่วยให้คิ้วของคุณได้ทรงสวยและดูคมชัดมากยิ่งขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ เป็นชนิดที่เหมาะสำหรับมือใหม่มากที่สุดในบรรดาที่เขียนคิ้วทั้งหมดเพราะใช้งานง่ายและมีสัมผัสอ่อนนุ่มต่อผิวหนัง แต่ด้วยความที่มีมากมายหลายรุ่นและหลายสีจากแบรนด์เครื่องสำอางต่าง ๆ อาจทำให้สับสนเอาได้ และเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์อย่างนั้นกับผู้อ่านที่น่ารักของเราทุกคน ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงขอแนะนำข้อมูลดี ๆ ที่จะทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยให้กับสาว ๆ โดยแยกออกเป็น 2 หัวข้อ ตามด้านล่างนี้กันค่ะ

ลำดับแรกสิ่งที่ทุกคนควรจะรู้ก่อนเลือกซื้อคือ “วิธีการเลือก” เพื่อให้ได้สิ่งที่เหมาะกับตัวเองที่สุด ส่วนลำดับต่อไป คือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวเพื่อให้ผู้อ่านได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและปลอดภัยต่อผิวหนัง ซึ่งแต่ละหัวข้อจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาพิสูจน์กันได้เลยค่ะเพื่อน ๆ

สารบัญ

วิธีการเลือกที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น

เกริ่นกันไปพอสมควรแล้ว คราวนี้เรามาดูวิธีการเลือกที่เขียนคิ้วที่เหมาะกับเรากันดีกว่าค่ะ มาดูกันว่าวิธีที่สาว ๆเคยเข้าใจกันมาตลอดจริง ๆ แล้วควรทำหรือไม่อย่างไรกันบ้างนะ

เลือกสีที่เข้ากับสีผม

เลือกสีที่เข้ากับสีผม

อย่างที่หลาย ๆ คนทราบกันดีว่าสิ่งสำคัญที่สุดของเมคอัพลุคคือ “เฉดสี” ดังนั้นเราควรเลือกสีที่เขียนคิ้วที่ใกล้เคียงกับสีผมของเรามากที่สุด เช่น ถ้าใครทำสีผมโทนสว่างให้เลือกสีน้ำตาลอ่อน แต่ถ้าใครทำสีออกแดงให้เลือกสีน้ำตาลแดง ในขณะที่คนผมสีดำให้เลือกสีน้ำตาลเข้มหรือสีเทาแทนนะคะ เพราะใกล้เคียงกับสีผมตามธรรมชาติมากที่สุด โดยควรเลือกให้สว่างกว่าสีผมเล็กน้อยเพื่อไม่ให้ใบหน้าดูมืดจนเกินไป

เลือกจากประเภทของผลิตภัณฑ์ ความง่ายต่อการใช้งาน

หลายคนอาจไม่เคยสังเกตมาก่อนว่าที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นมีหลายแพ็กเกจ ทั้งแบบพาเลตต์และแบบหัวแปรง ซึ่งแต่ละแบบมีคุณสมบัติและข้อดีแตกต่างกัน ดังนั้นถ้าสาว ๆ ไม่อ่านก่อนล่ะก็ ซื้อพลาดแน่นอนค่ะ ว่าแล้วเราก็ไปลองอ่านกันเลยดีกว่า จะได้รู้ว่าควรเลือกใช้แบบไหน

พาเลตต์ : ง่ายต่อการเบลนด์สี

พาเลตต์ : ง่ายต่อการเบลนด์สี

การเขียนคิ้วที่ดีควรไล่ระดับน้ำหนักจากสีเข้มไปอ่อนโดยเริ่มจากส่วนหางเพื่อให้ดูแนบเนียนเป็นธรรมชาติ ซึ่งพาเลตต์ที่เขียนคิ้วคือตัวช่วยที่ใช้ง่ายที่สุดเพราะรวมหลายเฉดสีเข้มอ่อนเข้าไว้ด้วยกันในตลับเดียวเรียบร้อยแล้ว จึงเหมาะกับสาว ๆ ที่กะน้ำหนักมือไม่เก่งหรือเปลี่ยนสีผมบ่อย นอกจากนี้แล้ว บางสีในตลับยังใช้เป็นอายแชโดว์หรือคอนทัวร์ไลท์ดั้งจมูกได้ด้วยนะจ๊ะ

หัวแปรง : วาดโครงคิ้วง่ายและใช้งานสะดวก

หัวแปรง : วาดโครงคิ้วง่ายและใช้งานสะดวก

ด้วยรูปทรงของหัวแปรงที่เรียวเล็ก ที่เขียนคิ้วชนิดหัวแปรงจึงช่วยวาดโครงคิ้วได้ง่ายขึ้น ทำให้ประหยัดเวลาการแต่งหน้าแถมยังนำมาใช้เติมระหว่างวันได้สะดวก เหมาะสำหรับวันเร่งด่วนหรือคนที่มีเวลาแต่งหน้าน้อยมากเลยค่ะ

2 in 1 รวมทั้งดินสอและแบบฝุ่นในแท่งเดียว

2 in 1 รวมทั้งดินสอและแบบฝุ่นในแท่งเดียว

อาจจะยังไม่ค่อยมีให้เห็นในไทยเท่าไร แต่ถ้าใครไปญี่ปุ่นหรือเกาหลีอาจเคยเห็นผ่านตากันมาบ้าง ซึ่งเจ้าไอเทมชิ้นนี้มีลักษณะรวมทั้งดินสอและที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น(ส่วนใหญ่จะทำมาในรูปหัวฟองน้ำแบบคุชชั่น)ในแท่งเดียว ช่วยให้ใช้งานได้ครบครันและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น สามารถวาดเส้นได้คมกริบพร้อมกับเบลนด์สีได้เป็นธรรมชาติ

นอกจากนี้ ด้วยรูปร่างเป็นแท่งเรียวเล็กคล้ายดินสอ ทำให้พกพาสะดวก เหมาะกับการเติมระหว่างวันหรือขณะเดินทาง

อย่าลืมเช็คขนาด, รูปทรง และความนิ่มของหัวแปรงก่อนซื้อ!

อย่าลืมเช็คขนาด, รูปทรง และความนิ่มของหัวแปรงก่อนซื้อ!

แปรงสำหรับใช้เขียนคิ้วนั้น บอกได้เลยว่าเป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้สำหรับการใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นแทบทุกประเภท เพราะจะเป็นสิ่งที่ทำให้เราสามารถเขียนคิ้วที่สมบูรณ์แบบออกมาได้อย่างง่ายดาย ฉะนั้นเรามาเช็คคุณสมบัติของแปรง ทั้งขนาด รูปทรง และความนิ่มที่เหมาะสมก่อนเลือกซื้อกันดีกว่าค่ะ

หัวแปรงที่มีลักษณะเรียวและแข็งนั้น จะง่ายสำหรับใช้เขียนสร้างโครงคิ้วและบริเวณหางคิ้ว และถ้ายิ่งเป็นหัวแปรงแบบตัดนั้น ก็จะยิ่งสามารถเขียนเส้นคิ้วได้อย่างแม่นยำ คม ชัด เป๊ะ แน่นอนค่ะ

ในทางกลับกัน หัวแปรงที่นิ่มและมีขนาดใหญ่นั้น จะเหมาะสำหรับการใช้ลงสีและไล่สีบริเวณหัวคิ้ว แต่ถ้านิ่มจนเกินไป อาจทำให้ฝุ่นเลอะกระจายไปทั่วเกินรูปทรงคิ้วที่ต้องการเขียนได้ ต้องระวังด้วยนะคะ

10 อันดับ ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ทุกคนคงรู้ลักษณะที่เขียนแบบฝุ่นที่เหมาะกับตัวเองกันเรียบร้อยแล้ว แต่ทุกวันนี้มีผลิตภัณฑ์มากมายเหลือเกินค่ะ ซึ่งเราไม่มีทางรู้ได้เลยว่าชิ้นไหนดีหรือไม่ดี ถ้าไม่ได้ลองเองหรืออ่านจากรีวิว ดังนั้นเพื่อให้ผู้อ่านชาว mybest เลือกสินค้าได้เร็วขึ้น ในวันนี้ผู้เขียนจึงได้จัดอันดับมาให้เสร็จเรียบร้อยแล้ว

10. Catrice Eye Brow Set 010

10. Catrice Eye Brow Set

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 220 บาท

โทนสีสวยเป็นธรรมชาติ ครบครันทั้งแปรงเขียนคิ้วและแหนบ

เริ่มต้นกันด้วยแบรนด์ Drug Store ที่คุณภาพคุ้มราคา โดยรุ่นนี้เป็นแบบพาเลตต์ รวม 2 เฉดสีเข้มและอ่อนไว้ด้วยกัน ในแพ็กเกจประกอบไปด้วยกระจก, แหนบและแปรงเขียนคิ้ว 2 หัว (หัวตัดและแปรงปัด) ซึ่งสาว ๆ ส่วนใหญ่รีวิวไว้ว่าโทนสีเป็นธรรมชาติ เข้ากับผิวและสีผมโดยส่วนใหญ่ของสาวไทยได้ดี เนื้อลื่นเขียนง่าย นอกจากนี้แปรงหัวตัดยังใช้ได้จริงอีกด้วย

ข้อเสียเล็กน้อยคือเฉดสีอ่อนค่อนข้างจะเลือนเร็ว แต่แก้ไขได้ด้วยการลงให้เข้มหรือปัดมาสคาร่าคิ้วทับได้ (ถ้าใครผิวมันมากแนะนำให้ลงไพรเมอร์ก่อนเขียนคิ้วนะคะ) อีกทั้งฝั่งแปรงปัดสั้นไปเล็กน้อย ทำให้ใช้ลำบาก แต่สำหรับใครที่ต้องการพกพาไปใช้งานเวลาเดินทาง ถือว่าน่าสนใจไม่เบาเลยค่ะ

จำนวนเฉดสี 2 เฉดสี
จุดเด่น มาพร้อมกระจก, แหนบและแปรงเขียนคิ้ว 2 หัว

9.  Essence Eyebrow Stylist Set

7.  Essence Eyebrow Stylist Set

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 140 บาท

สีเป็นธรรมชาติ ติดทนนานและบำรุงผิวด้วยมอยเจอร์ไรส์เซอร์

พาเลตต์จากแบรนด์ Essence สัญชาติเยอรมันรุ่นนี้เป็นพาเลตต์เขียนคิ้วที่ถูกแสนถูก โดยในแพ็กเกจรวม 2 เฉดสี มาพร้อมแปรงเขียนคิ้วด้ามจับพอดีมือ มีให้เลือก 2 โทนสีด้วยกัน นอกจากนี้เนื้อยังผสมมอยเจอร์ไรส์เซอร์จากธรรมชาติ เช่น น้ำมันมะพร้าว, น้ำมันดอกคาโมไมล์และน้ำมันแอพริคอต ช่วยให้ผิวคงความชุ่มชื้นขณะที่ใช้

ถือเป็นอีกรุ่นที่คุณภาพคุ้มราคาและทำได้หลายอย่าง เพราะด้วยโทนสีเป็นธรรมชาติจึงใช้เป็นเฉดดิ้งในตัวได้ แถมเนื้อยังนุ่มลื่นช่วยให้เขียนง่าย อีกทั้งยังกันน้ำกันเหงื่อได้ดี แต่ถ้าใครผิวมันมากอาจมีจางลงบ้างนะคะ ข้อเสียเล็กน้อยคือแพ็กเกจเปิดได้ยากทำให้ไม่เหมาะกับการพกพาไปใช้ระหว่างวันหรือยามฉุกเฉิน

จำนวนเฉดสี 2 เฉดสี
จุดเด่น ผสมมอยเจอร์ไรส์เซอร์จากธรรมชาติ, กันน้ำกันเหงื่อได้ดี

8. Mistine Brows’ Secret Compact Eyebrow

2. Mistine Brows' Secret Compact Eyebrow

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 199 บาท

มีให้เลือกหลายสี พร้อมบำรุงผิวขณะที่ใช้ด้วยเมล็ดดอกทานตะวัน

พาเลตต์ยอดฮิตไอเทมนี้มาจากแบรนด์ไทยเรานี่เองค่ะ พิเศษด้วยคุณค่าจากเมล็ดดอกทานตะวันและว่านหางจระเข้ทำหน้าที่ช่วยบำรุงผิวพรรณขณะที่ใช้ ในตลับรวม 3 เฉดสีโทนธรรมชาติไล่ระดับไว้ด้วยกัน พร้อมแถมกระจกและแปรงหัวตัดสำหรับเขียนคิ้วมาให้ ปัจจุบันมีให้เลือก 3 โทนสี ครอบคลุมทุกสีผมของคนไทย

สาว ๆ ส่วนใหญ่รีวิวไว้ว่าโทนสีสวย เม็ดสีแน่น บางสีใช้เป็นอายแชโดว์และไลท์ดั้งได้ สีติดง่าย เนื้อเนียนละเอียดและติดทนในระดับหนึ่ง นอกจากนี้ยังมีปริมาณเยอะ ใช้ได้นาน แต่ตลับค่อนข้างบอบบาง ส่วนใหญ่มักจะแตกหักระหว่างที่ใช้ อย่างไรก็ตามเมื่อเทียบกับราคาแล้วก็ยังถือว่าคุ้มค่าอยู่ดีค่ะ

จำนวนเฉดสี 3 เฉดสี
จุดเด่น มีส่วนผสมของสารสกัดจากเมล็ดดอกทานตะวันและว่านหางจระเข้ช่วยบำรุงผิวพรรณขณะที่ใช้

7. Canmake Mix Eyebrow

6. Canmake Mix Eyebrow

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 270 บาท

มีหลายโทนสี เฉดสีเป็นธรรมชาติ ใช้ไลท์ดั้งได้

พาเลตต์เขียนคิ้วจากแบรนด์ Drug Store ของญี่ปุ่น รวม 3 เฉดสีในตลับเดียว พร้อมแถมแปรง 2 หัว ด้านหนึ่งสำหรับวาด อีกด้านสำหรับเบลนด์สี มีให้เลือกหลายโทนสี ครอบคลุมถึงสีแอช ซึ่งหลายคนที่ใช้จริงต่างบอกว่าโทนสีสวยเป็นธรรมชาติ สามารถใช้ไลท์ดั้งได้ ส่วนเนื้อก็นุ่มละเอียดทำให้เขียนลื่น และที่สำคัญยังติดทนนานมาก

อย่างไรก็ตาม ยังมีสาว ๆ บ่นเรื่องแปรงกันอยู่ เพราะหัวแปรงด้านหนึ่งเป็นแบบฟองน้ำ ซึ่งในไทยไม่ค่อยมีแบรนด์ไหนทำจึงอาจทำให้สาว ๆ ไม่ค่อยชินกับวิธีใช้ แต่ถ้าใครไม่ซีเรียสเรื่องนี้ รุ่นนี้เป็นอีกรุ่นที่น่าซื้อมากเลยค่ะ

จำนวนเฉดสี 3 เฉดสี
จุดเด่น โทนสีธรรมชาติ, ติดทนนาน

6. Maybelline New York Fashion Brow Duo Shaper

9. Maybelline New York Fashion Brow Duo Shaper

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 359 บาท

ดินสอเนื้อแวกซ์มาพร้อมเนื้อฝุ่น เขียนง่าย ดูเป็นธรรมชาติ

ต้องบอกก่อนว่าในไทยหาซื้อที่เขียนคิ้วแบบนี้ได้ค่อนข้างยากทีเดียวค่ะ เพราะมีอยู่ไม่กี่แบรนด์เท่านั้น โดยรุ่นนี้มีเนื้อสัมผัส 2 ลักษณะด้วยกัน แบบแรกเป็นเนื้อแวกซ์ มาในรูปแบบดินสอ ให้เส้นเรียวเล็กเพียง 2 มิลลิเมตร ส่วนอีกด้านเป็นเนื้อฝุ่นหัวฟองน้ำ มีให้เลือกหลายเฉดสี ซึ่งครอบคลุมสีผมของคนไทยโดยส่วนใหญ่

ด้านผลลัพธ์ สาว ๆ บอกว่าเนื้อลื่นเขียนง่าย โทนสีสวย ได้ฟินิชลุคเป็นธรรมชาติและติดทนในระดับหนึ่ง แต่ข้อเสียคือเนื้อดินสอค่อนข้างแข็ง จึงแตกหักได้ง่าย เพื่อน ๆ ควรระวังความยาวที่หมุนออกมาและสำหรับสาว ๆ ที่ผิวระคายเคืองง่ายอาจต้องค่อย ๆ ลงน้ำหนักมือในการวาดดูก่อนนะคะ

จำนวนเฉดสี 1 เฉดสี
จุดเด่น มีเนื้อสัมผัส 2 ลักษณะ (เนื้อแวกซ์, เนื้อฝุ่นหัวฟองน้ำ)

5. Skinfood Choco Eyebrow Powder Cake

3. Skinfood Choco Eyebrow Powder Cake

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 189.05 บาท

โทนสีสุดธรรมชาติพร้อมกลิ่นหอมโกโก้

ติดโผอีกชิ้นสำหรับแบรนด์เครื่องสำอางจากเกาหลี แถมรุ่นนี้ยังฮิตมากด้วยค่ะ ด้วยการรวม 2 เฉดสีที่มีความเป็นธรรมชาติเหมาะสมกับสาวเอเชียไว้ในตลับกระจกที่มาพร้อมแปรงหัวตัดใช้งานได้จริง โดยมีให้เลือก 2 โทนสี ครอบคลุมถึงสีแอช พิเศษด้วยกลิ่นหอมของโกโก้ นอกจากนี้เนื้อสัมผัสยังนุ่มละเอียด ช่วยให้เขียนลื่นไม่จับตัวเป็นก้อนและยังติดทนนานในระดับหนึ่ง

มาดูเรื่องแพ็กเกจและปริมาณกันบ้าง รุ่นนี้ถือว่ามีปริมาณที่เยอะพอสมควรเลยค่ะ ส่วนแพ็กเกจก็ยังแข็งแรงคงทน ช่วยให้ใช้งานได้นานและสะดวกมากยิ่งขึ้น

จำนวนเฉดสี 2 เฉดสี
จุดเด่น มีกลิ่นหอมของโกโก้, เขียนลื่นไม่จับตัวเป็นก้อน

4. IN2IT Waterproof Eyebrow Colour

4. IN2IT Waterproof Eyebrow Colour

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 199 บาท

สูตรกันน้ำติดทนนานพร้อมผสานคุณค่าจากวิตามิน อี

พาเลตต์จากแบรนด์สัญชาติฮ่องกงรุ่นนี้รวม 3 เฉดสีไว้ด้วยกัน พิเศษตรงที่เป็นสูตรกันน้ำ ปราศจากน้ำหอมจึงค่อนข้างอ่อนโยนแม้ผิวแพ้ง่าย นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยวิตามิน อี ช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิว ไม่ทำให้ผิวแห้งกร้านขณะที่ใช้ โดยในตลับมาประกอบไปด้วยกระจกและแปรงเขียนคิ้ว ซึ่งล่าสุดมีให้เลือก 2 โทนสีแต่ครอบคลุมสีผมของคนไทยโดยส่วนใหญ่

ผลลัพธ์หลังใช้จริงค่อนข้างเป็นที่น่าพอใจ เพราะโทนสีสวยเป็นธรรมชาติ สามารถใช้เป็นอายแชโดว์หรือไลท์ดั้งได้ ในขณะที่เนื้อนุ่มลื่นเขียนง่าย ได้เม็ดสีสม่ำเสมอและติดทนนาน ข้อเสียคือหัวแปรงอาจจะแข็งไปหน่อย ทั้งนี้เพื่อน ๆ ก็สามารถหาซื้อแปรงเสริมมาใช้ควบคู่กันได้ค่ะ ถือเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่เหมาะแก่การพกพาไปใช้ยามเดินทาง

จำนวนเฉดสี 3 เฉดสี
จุดเด่น ปราศจากน้ำหอม อ่อนโยนแม้ผิวแพ้ง่าย, มีวิตามิน อี ช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว

3. Maybelline New York Fashion Brow 3D Brow & Nose Palette

8. Maybelline New York Fashion Brow 3D Brow & Nose Palette

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 379 บาท

ใช้ได้ทั้งเขียนคิ้วและไลท์ดั้งในตลับเดียว

พาเลตต์เขียนคิ้วแบบฝุ่นอีกรุ่นที่ค่อนข้างเป็นที่นิยม ด้วยเพราะหาซื้อง่าย, คุณภาพสมราคาและใช้งานได้หลายอย่าง กล่าวคือนอกจากเขียนคิ้วแล้วยังสามารถไลท์ดั้งได้ด้วย โดยปัจจุบันมีให้เลือก 2 เฉดสีแต่ครอบคลุมสีผมของคนไทย ในตลับมาพร้อมแปรง 2 หัว ด้านหนึ่งสำหรับเขียนคิ้ว (หัวตัด) อีกด้านสำหรับระบายหรือไลท์ดั้ง

สาว ๆ หลายคนที่ได้ลองใช้ต่างบอกว่าโทนสีสวยเป็นธรรมชาติ เนื้อลื่นเขียนง่าย กันน้ำกันเหงื่อและทนต่อความมันได้ดี ถือเป็นพาเลตต์อีกรุ่นที่น่าซื้อติดโต๊ะเครื่องแป้งค่ะ

จำนวนเฉดสี 3 เฉดสี
จุดเด่น กันน้ำกันเหงื่อ ทนต่อความมันได้ดี

2. Etude House Contouring Kit Eye Brow

5. Etude House Contouring Kit Eye Brow

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 497 บาท

รวมหลายเฉดสีและหลายเนื้อ แปรงครบครัน ตลับแข็งแรง

มาดูกันที่พาเลตต์จากแบรนด์เกาหลีกันบ้าง รุ่นนี้รวมเฉดสีไล่ระดับกันถึง 4 เฉดสี แยกเป็น 2 เนื้อสัมผัส แบบฝุ่น 3 สี และแบบแวกซ์ 1 สี ในตลับประกอบไปด้วยกระจก, แปรงด้ามยาวจับถนัดมือ 2 หัว ด้านหนึ่งสำหรับวาด อีกด้านสำหรับเบลนด์สีและไลท์ดั้ง และแปรงปัด ส่วนตัวตลับค่อนข้างแข็งแรงและคงทน โดยปัจจุบันมีให้เลือกหลายโทนสี เหมาะกับสาว ๆ ทุกคน

ด้านการใช้งาน มีโทนสีที่เป็นธรรมชาติ เนื้อละเอียด เขียนลื่น ใช้งานง่าย แถมยังกันน้ำกันเหงื่อได้ดี แต่ถ้าสาวคนไหนผิวมันมาก หลังจากผ่านไปหลายชั่วโมงหางคิ้วอาจมีเลือนบ้าง อย่างไรก็ตามเมื่อเทียบกับคุณภาพและปริมาณแล้ว ถือว่าคุ้มค่าค่ะ

จำนวนเฉดสี 4 เฉดสี (แบบฝุ่น 3 สี และแบบแวกซ์ 1 สี )
จุดเด่น โทนสีที่เป็นธรรมชาติ เนื้อละเอียด เขียนลื่น, ตัวตลับแข็งแรงและคงทน

1. Kate Tokyo Designing Eyebrow 3D

1. Kate Tokyo Designing Eyebrow 3D

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 400 บาท

โทนสีเป็นธรรมชาติ เนื้อนุ่ม แปรงใช้งานได้จริง

อันดับที่ 1 ของเราจะยกให้คนอื่นเป็นไปไม่ได้ นอกเสียจากรุ่นนี้เลยค่ะ เพราะคุณภาพของคุณเขาเป็นที่เลื่องลือมากจริง ๆ โดยในพาเลตต์จะรวมทั้ง 3 เฉดสีโทนธรรมชาติไล่ระดับไว้ด้วยกัน มี 2 โทนสีให้เลือกตามสีผมของสาว ๆ ซึ่งในตลับประกอบไปด้วยกระจกและแปรง 2 หัว ด้านหนึ่งสำหรับเขียนคิ้ว (หัวตัด) อีกด้านสำหรับระบายและเบลนด์สี สามารถใช้ไลท์ดั้งได้ด้วย สะดวกแก่การพกพาไปใช้ยามเดินทาง

หลายคนที่ใช้จริงต่างชื่นชอบในโทนสีที่สวยไม่หลอกตา เนื้อดีเกลี่ยง่ายและติดทนนานในระดับหนึ่ง (ใครที่ผิวมันหรือเหงื่อออกง่ายแนะนำให้ใช้เจลเคลือบคิ้วปัดทับ) นอกจากนี้แปรงยังขนนุ่มใช้งานได้จริง ในขณะที่ตลับก็แข็งแรง และที่สำคัญมีปริมาณเยอะ ทำให้ใช้ได้นาน

จำนวนเฉดสี 3 เฉดสี
จุดเด่น เนื้อดีเกลี่ยง่ายและติดทนนาน, ขนแปรงนุ่ม, มีปริมาณเยอะ, สะดวกแก่การพกพา

ดินสอ, ทิ้นต์ หรือแบบฝุ่น ใช้แบบไหนก่อนกันดีนะ?

ดินสอ, ทิ้นต์ หรือแบบฝุ่น ใช้แบบไหนก่อนกันดีนะ?

ลำดับการเขียนคิ้วที่ใช้กันโดยทั่วไปนั้น เราจะใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นเป็นอันดับแรก หลังจากนั้นจึงตามด้วยที่เขียนคิ้วแบบดินสอหรือทิ้นต์ค่ะ โดยที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นนั้น จะใช้เพื่อวาดเค้าโครงคิ้วแบบคร่าว ๆ จากนั้นจึงเสริมด้วยดินสอหรือทิ้นต์ มาเขียนเพิ่มเติมให้เส้นดูคมชัดยิ่งขึ้น

สำหรับใครที่มีคิ้วที่หนาอยู่แล้วนั้น ใช้แค่แบบฝุ่นก็ถือว่าเพียงพอแล้วค่ะ แต่สำหรับใครที่ไม่ค่อยมีคิ้วนั้น นอกจากการใช้ที่เขียนคิ้วแบบดินสอหรือทิ้นต์มาเขียนเพิ่มเติมแล้ว ขอแนะนำให้ใช้แบบฝุ่นมาไล่สีลงอีกรอบ ก็จะได้คิ้วที่สมบูรณ์แบบออกมาแล้วค่ะ ค่อย ๆ ลงสีเพิ่มเติมทีละนิด ดูความสมดุลไปพร้อม ๆ กัน เพียงเท่านี้ก็จะไม่พลาดอย่างแน่นอนค่ะ!

บทส่งท้าย

ตอนนี้เพื่อน ๆ คงรู้จักที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นกันมากขึ้นแล้ว เห็นไหมคะว่ามีข้อดีมากกว่าที่คิดไว้เยอะเลย เพราะแก้ไขง่ายและได้ลายเส้นที่ธรรมชาติ เหมาะกับค่านิยมตอนนี้สุด ๆ ที่เน้นลุค “Make Up, No Make Up” อย่างไรก็ตามอย่าลืมเลือกเฉดสีและประเภทของผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับตัวเองกันด้วยนะคะ เพราะถ้าเนื้อสัมผัสดูเป็นธรรมชาติ แต่สีแปลกและใช้งานไม่สะดวก สุดท้ายแล้วลุคของเราก็จะดู “พัง” อยู่ดีนะจ๊ะ

หลังจากได้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นดี ๆ สักชิ้นไปแล้ว อย่าลืมหาข้อมูลจากอินเทอร์เน็ตด้วยนะคะว่า “เขียนคิ้วอย่างไรให้เข้ากับโครงหน้า” เพราะคิ้วคือมงกุฎของใบหน้า ช่วยกำหนดมู๊ดของลุคได้เลยทีเดียว

Popular Posts