10 อันดับ ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นหรือไอเทมที่จะช่วยให้คิ้วของคุณได้ทรงสวยและดูคมชัดมากยิ่งขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ เป็นชนิดที่เหมาะสำหรับมือใหม่มากที่สุดในบรรดาที่เขียนคิ้วทั้งหมดเพราะใช้งานง่ายและมีสัมผัสอ่อนนุ่มต่อผิวหนัง แต่ด้วยความที่มีมากมายหลายรุ่นและหลายสีจากแบรนด์เครื่องสำอางต่างๆ อาจทำให้สับสนเอาได้ และเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์อย่างนั้นกับผู้อ่านที่น่ารักของเราทุกคน ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงขอแนะนำข้อมูลดีๆที่จะทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยให้กับสาวๆ โดยแยกออกเป็น 2 หัวข้อ ตามด้านล่างนี้กันค่ะ

ลำดับแรกสิ่งที่ทุกคนควรจะรู้ก่อนเลือกซื้อคือ “วิธีการเลือก” เพื่อให้ได้สิ่งที่เหมาะกับตัวเองที่สุด ส่วนลำดับต่อไป คือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวเพื่อให้ผู้อ่านได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและปลอดภัยต่อผิวหนัง ซึ่งแต่ละหัวข้อจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาพิสูจน์กันได้เลยค่ะเพื่อนๆ

สารบัญ

มาทำความรู้จักกับ “ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น” กันเถอะ

มาทำความรู้จักกับ "ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น" กันเถอะ

หลายๆคนอาจตั้งคำถามว่า “ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นมันจะไปวาดโครงได้ชัดได้เท่ากับดินสอหรือแบบอื่นๆได้ยังไง” ใช่แล้วค่ะ เจ้าไอเทมชิ้นนี้ทำไม่ได้ แต่ข้อดีของมันคือลายเส้นดูนุ่มนวล ให้ฟินิชลุคที่ดูเป็นธรรมชาติมากกว่า เหมาะกับการแต่งหน้าใสๆ สไตล์เกาหลี หรือสาวๆที่เขียนคิ้วไม่เก่งเพราะเนื้อสัมผัสช่วยให้แก้ไขหรือเพิ่มเติมได้ง่าย แถมยังมีหลากหลายสีให้เลือกใช้ ส่วนมีข้อเสียก็มีเพียงเล็กน้อยคือหลุดง่ายมากกว่าแบบอื่นๆ ดังนั้นการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ดีมีคุณภาพจึงเป็นเรื่องสำคัญมากนะจ๊ะสาวๆ

วิธีการเลือกที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น

เกริ่นกันไปพอสมควรแล้ว คราวนี้เรามาดูวิธีการเลือกที่เขียนคิ้วที่เหมาะกับเรากันดีกว่าค่ะ มาดูกันว่าวิธีที่สาวๆเคยเข้าใจกันมาตลอดจริงๆแล้วควรทำหรือไม่อย่างไรกันบ้างนะ

เลือกสีที่เข้ากับสีผม

เลือกสีที่เข้ากับสีผม

อย่างที่หลายๆคนทราบกันดีว่าสิ่งสำคัญที่สุดของเมคอัพลุคคือ “เฉดสี” ดังนั้นเราควรเลือกสีที่เขียนคิ้วที่ใกล้เคียงกับสีผมของเรามากที่สุด เช่น ถ้าใครทำสีผมโทนสว่างให้เลือกสีน้ำตาลอ่อน แต่ถ้าใครทำสีออกแดงให้เลือกสีน้ำตาลแดง ในขณะที่คนผมสีดำให้เลือกสีน้ำตาลเข้มหรือสีเทาแทนนะคะ เพราะใกล้เคียงกับสีผมตามธรรมชาติมากที่สุด โดยควรเลือกให้สว่างกว่าสีผมเล็กน้อยเพื่อไม่ให้ใบหน้าดูมืดจนเกินไป

เลือกจากประเภทของผลิตภัณฑ์

หลายคนอาจไม่เคยสังเกตมาก่อนว่าที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นมีหลายแพ็กเกจ ทั้งแบบพาเลตต์และแบบหัวแปรง ซึ่งแต่ละแบบมีคุณสมบัติและข้อดีแตกต่างกัน ดังนั้นถ้าสาวๆไม่อ่านก่อนล่ะก็ ซื้อพลาดแน่นอนค่ะ ว่าแล้วเราก็ไปลองอ่านกันเลยดีกว่า จะได้รู้ว่าควรเลือกใช้แบบไหน

พาเลตต์ : ง่ายต่อการเบลนด์สี

พาเลตต์ : ง่ายต่อการเบลนด์สี

การเขียนคิ้วที่ดีควรไล่ระดับน้ำหนักจากสีเข้มไปอ่อนโดยเริ่มจากส่วนหางเพื่อให้ดูแนบเนียนเป็นธรรมชาติ ซึ่งพาเลตต์ที่เขียนคิ้วคือตัวช่วยที่ใช้ง่ายที่สุดเพราะรวมหลายเฉดสีเข้มอ่อนเข้าไว้ด้วยกันในตลับเดียวเรียบร้อยแล้ว จึงเหมาะกับสาวๆที่กะน้ำหนักมือไม่เก่งหรือเปลี่ยนสีผมบ่อย นอกจากนี้แล้ว บางสีในตลับยังใช้เป็นอายแชโดว์หรือคอนทัวร์ไลท์ดั้งจมูกได้ด้วยนะจ๊ะ

หัวแปรง : วาดโครงคิ้วง่ายและใช้งานสะดวก

หัวแปรง : วาดโครงคิ้วง่ายและใช้งานสะดวก

ด้วยรูปทรงของหัวแปรงที่เรียวเล็ก ที่เขียนคิ้วชนิดหัวแปรงจึงช่วยวาดโครงคิ้วได้ง่ายขึ้น ทำให้ประหยัดเวลาการแต่งหน้าแถมยังนำมาใช้เติมระหว่างวันได้สะดวก เหมาะสำหรับวันเร่งด่วนหรือคนที่มีเวลาแต่งหน้าน้อยมากเลยค่ะ

2 in 1 รวมทั้งดินสอและแบบฝุ่นในแท่งเดียว

2 in 1 รวมทั้งดินสอและแบบฝุ่นในแท่งเดียว

อาจจะยังไม่ค่อยมีให้เห็นในไทยเท่าไร แต่ถ้าใครไปญี่ปุ่นหรือเกาหลีอาจเคยเห็นผ่านตากันมาบ้าง ซึ่งเจ้าไอเทมชิ้นนี้มีลักษณะรวมทั้งดินสอและที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น(ส่วนใหญ่จะทำมาในรูปหัวฟองน้ำแบบคุชชั่น)ในแท่งเดียว วยให้ใช้งานได้ครบครันและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น สามารถวาดเส้นได้คมกริบพร้อมกับเบลนด์สีได้เป็นธรรมชาติ

นอกจากนี้ ด้วยรูปร่างเป็นแท่งเรียวเล็กคล้ายดินสอ ทำให้พกพาสะดวก เหมาะกับการเติมระหว่างวันหรือขณะเดินทาง

10 อันดับ ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ทุกคนคงรู้ลักษณะที่เขียนแบบฝุ่นที่เหมาะกับตัวเองกันเรียบร้อยแล้ว แต่ทุกวันนี้มีผลิตภัณฑ์มากมายเหลือเกินค่ะ ซึ่งเราไม่มีทางรู้ได้เลยว่าชิ้นไหนดีหรือไม่ดี ถ้าไม่ได้ลองเองหรืออ่านจากรีวิว ดังนั้นเพื่อให้ผู้อ่านชาว mybest เลือกสินค้าได้เร็วขึ้น ในวันนี้ผู้เขียนจึงได้จัดอันดับมาให้เสร็จเรียบร้อยแล้ว

10. Catrice Eye Brow Set 010

10. Catrice Eye Brow Set

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 220 บาท

โทนสีสวยเป็นธรรมชาติ ครบครันทั้งแปรงเขียนคิ้วและแหนบ

เริ่มต้นกันด้วยแบรนด์ Drug Store ที่คุณภาพคุ้มราคา โดยรุ่นนี้เป็นแบบพาเลตต์ รวม 2 เฉดสีเข้มและอ่อนไว้ด้วยกัน ในแพ็กเกจประกอบไปด้วยกระจก, แหนบและแปรงเขียนคิ้ว 2 หัว (หัวตัดและแปรงปัด) ซึ่งสาวๆส่วนใหญ่รีวิวไว้ว่าโทนสีเป็นธรรมชาติ เข้ากับผิวและสีผมโดยส่วนใหญ่ของสาวไทยได้ดี เนื้อลื่นเขียนง่าย นอกจากนี้แปรงหัวตัดยังใช้ได้จริงอีกด้วย

ข้อเสียเล็กน้อยคือเฉดสีอ่อนค่อนข้างจะเลือนเร็ว แต่แก้ไขได้ด้วยการลงให้เข้มหรือปัดมาสคาร่าคิ้วทับได้ (ถ้าใครผิวมันมากแนะนำให้ลงไพรเมอร์ก่อนเขียนคิ้วนะคะ) อีกทั้งฝั่งแปรงปัดสั้นไปเล็กน้อย ทำให้ใช้ลำบาก แต่สำหรับใครที่ต้องการพกพาไปใช้งานเวลาเดินทาง ถือว่าน่าสนใจไม่เบาเลยค่ะ

9. Maybelline New York Fashion Brow Duo Shaper

9. Maybelline New York Fashion Brow Duo Shaper

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 359 บาท

ดินสอเนื้อแวกซ์มาพร้อมเนื้อฝุ่น เขียนง่าย ดูเป็นธรรมชาติ

ต้องบอกก่อนว่าในไทยหาซื้อที่เขียนคิ้วแบบนี้ได้ค่อนข้างยากทีเดียวค่ะ เพราะมีอยู่ไม่กี่แบรนด์เท่านั้น โดยรุ่นนี้มีเนื้อสัมผัส 2 ลักษณะด้วยกัน แบบแรกเป็นเนื้อแวกซ์ มาในรูปแบบดินสอ ให้เส้นเรียวเล็กเพียง 2 มิลลิเมตร ส่วนอีกด้านเป็นเนื้อฝุ่นหัวฟองน้ำ มีให้เลือกหลายเฉดสี ซึ่งครอบคลุมสีผมของคนไทยโดยส่วนใหญ่

ด้านผลลัพธ์ สาวๆบอกว่าเนื้อลื่นเขียนง่าย โทนสีสวย ได้ฟินิชลุคเป็นธรรมชาติและติดทนในระดับหนึ่ง แต่ข้อเสียคือเนื้อดินสอค่อนข้างแข็ง จึงแตกหักได้ง่าย เพื่อนๆควรระวังความยาวที่หมุนออกมาและสำหรับสาวๆที่ผิวระคายเคืองง่ายอาจต้องค่อยๆลงน้ำหนักมือในการวาดดูก่อนนะคะ

8. Maybelline New York Fashion Brow 3D Brow & Nose Palette

8. Maybelline New York Fashion Brow 3D Brow & Nose Palette

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 379 บาท

ใช้ได้ทั้งเขียนคิ้วและไลท์ดั้งในตลับเดียว

พาเลตต์เขียนคิ้วแบบฝุ่นอีกรุ่นที่ค่อนข้างเป็นที่นิยม ด้วยเพราะหาซื้อง่าย, คุณภาพสมราคาและใช้งานได้หลายอย่าง กล่าวคือนอกจากเขียนคิ้วแล้วยังสามารถไลท์ดั้งได้ด้วย โดยปัจจุบันมีให้เลือก 2 เฉดสีแต่ครอบคลุมสีผมของคนไทย ในตลับมาพร้อมแปรง 2 หัว ด้านหนึ่งสำหรับเขียนคิ้ว(หัวตัด) อีกด้านสำหรับระบายหรือไลท์ดั้ง

สาวๆหลายคนที่ได้ลองใช้ต่างบอกว่าโทนสีสวยเป็นธรรมชาติ เนื้อลื่นเขียนง่าย กันน้ำกันเหงื่อและทนต่อความมันได้ดี ถือเป็นพาเลตต์อีกรุ่นที่น่าซื้อติดโต๊ะเครื่องแป้งค่ะ

7.  Essence Eyebrow Stylist Set

7.  Essence Eyebrow Stylist Set

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 140 บาท

สีเป็นธรรมชาติ ติดทนนานและบำรุงผิวด้วยมอยเจอร์ไรส์เซอร์

พาเลตต์จากแบรนด์ Essence สัญชาติเยอรมันรุ่นนี้เป็นพาเลตต์เขียนคิ้วที่ถูกแสนถูก โดยในแพ็กเกจรวม 2 เฉดสี มาพร้อมแปรงเขียนคิ้วด้ามจับพอดีมือ มีให้เลือก 2 โทนสีด้วยกัน นอกจากนี้เนื้อยังผสมมอยเจอร์ไรส์เซอร์จากธรรมชาติ เช่น น้ำมันมะพร้าว, น้ำมันดอกคาโมไมล์และน้ำมันแอพริคอต ช่วยให้ผิวคงความชุ่มชื้นขณะที่ใช้

ถือเป็นอีกรุ่นที่คุณภาพคุ้มราคาและทำได้หลายอย่าง เพราะด้วยโทนสีเป็นธรรมชาติจึงใช้เป็นเฉดดิ้งในตัวได้ แถมเนื้อยังนุ่มลื่นช่วยให้เขียนง่าย อีกทั้งยังกันน้ำกันเหงื่อได้ดี แต่ถ้าใครผิวมันมากอาจมีจางลงบ้างนะคะ ข้อเสียเล็กน้อยคือแพ็กเกจเปิดได้ยากทำให้ไม่เหมาะกับการพกพาไปใช้ระหว่างวันหรือยามฉุกเฉิน

6. Canmake Mix Eyebrow

ุ6. Canmake Mix Eyebrow

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 500 บาท

มีหลายโทนสี เฉดสีเป็นธรรมชาติ ใช้ไลท์ดั้งได้

พาเลตต์เขียนคิ้วจากแบรนด์ Drug Store ของญี่ปุ่น รวม 3 เฉดสีในตลับเดียว พร้อมแถมแปรง 2 หัว ด้านหนึ่งสำหรับวาด อีกด้านสำหรับเบลนด์สี มีให้เลือกหลายโทนสี ครอบคลุมถึงสีแอช ซึ่งหลายคนที่ใช้จริงต่างบอกว่าโทนสีสวยเป็นธรรมชาติ สามารถใช้ไลท์ดั้งได้ ส่วนเนื้อก็นุ่มละเอียดทำให้เขียนลื่น และที่สำคัญยังติดทนนานมาก

อย่างไรก็ตาม ยังมีสาวๆบ่นเรื่องแปรงกันอยู่ เพราะหัวแปรงด้านหนึ่งเป็นแบบฟองน้ำ ซึ่งในไทยไม่ค่อยมีแบรนด์ไหนทำจึงอาจทำให้สาวๆไม่ค่อยชินกับวิธีใช้ แต่ถ้าใครไม่ซีเรียสเรื่องนี้ รุ่นนี้เป็นอีกรุ่นที่น่าซื้อมากเลยค่ะ

5. Etude House Contouring Kit Eye Brow

5. Etude House Contouring Kit Eye Brow

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 375 บาท

รวมหลายเฉดสีและหลายเนื้อ แปรงครบครัน ตลับแข็งแรง

มาดูกันที่พาเลตต์จากแบรนด์เกาหลีกันบ้าง รุ่นนี้รวมเฉดสีไล่ระดับกันถึง 4 เฉดสี แยกเป็น 2 เนื้อสัมผัส แบบฝุ่น 3 สี และแบบแวกซ์ 1 สี ในตลับประกอบไปด้วยกระจก, แปรงด้ามยาวจับถนัดมือ 2 หัว ด้านหนึ่งสำหรับวาด อีกด้านสำหรับเบลนด์สีและไลท์ดั้ง และแปรงปัด ส่วนตัวตลับค่อนข้างแข็งแรงและคงทน โดยปัจจุบันมีให้เลือกหลายโทนสี เหมาะกับสาวๆทุกคน

ด้านการใช้งาน มีโทนสีที่เป็นธรรมชาติ เนื้อละเอียด เขียนลื่น ใช้งานง่าย แถมยังกันน้ำกันเหงื่อได้ดี แต่ถ้าสาวคนไหนผิวมันมาก หลังจากผ่านไปหลายชั่วโมงหางคิ้วอาจมีเลือนบ้าง อย่างไรก็ตามเมื่อเทียบกับคุณภาพและปริมาณแล้ว ถือว่าคุ้มค่าค่ะ

4. IN2IT Waterproof Eyebrow Colour

4. IN2IT Waterproof Eyebrow Colour

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 209 บาท

สูตรกันน้ำติดทนนานพร้อมผสานคุณค่าจากวิตามิน อี

พาเลตต์จากแบรนด์สัญชาติฮ่องกงรุ่นนี้รวม 3 เฉดสีไว้ด้วยกัน พิเศษตรงที่เป็นสูตรกันน้ำ ปราศจากน้ำหอมจึงค่อนข้างอ่อนโยนแม้ผิวแพ้ง่าย นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยวิตามิน อี ช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิว ไม่ทำให้ผิวแห้งกร้านขณะที่ใช้ โดยในตลับมาประกอบไปด้วยกระจกและแปรงเขียนคิ้ว ซึ่งล่าสุดมีให้เลือก 2 โทนสีแต่ครอบคลุมสีผมของคนไทยโดยส่วนใหญ่

ผลลัพธ์หลังใช้จริงค่อนข้างเป็นที่น่าพอใจ เพราะโทนสีสวยเป็นธรรมชาติ สามารถใช้เป็นอายแชโดว์หรือไลท์ดั้งได้ ในขณะที่เนื้อนุ่มลื่นเขียนง่าย ได้เม็ดสีสม่ำเสมอและติดทนนาน ข้อเสียคือหัวแปรงอาจจะแข็งไปหน่อย ทั้งนี้เพื่อนๆก็สามารถหาซื้อแปรงเสริมมาใช้ควบคู่กันได้ค่ะ ถือเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่เหมาะแก่การพกพาไปใช้ยามเดินทาง

3. Skinfood Choco Eyebrow Powder Cake

3. Skinfood Choco Eyebrow Powder Cake

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 250 บาท

โทนสีสุดธรรมชาติพร้อมกลิ่นหอมโกโก้

ติดโผอีกชิ้นสำหรับแบรนด์เครื่องสำอางจากเกาหลี แถมรุ่นนี้ยังฮิตมากด้วยค่ะ ด้วยการรวม 2 เฉดสีที่มีความเป็นธรรมชาติเหมาะสมกับสาวเอเชียไว้ในตลับกระจกที่มาพร้อมแปรงหัวตัดใช้งานได้จริง โดยมีให้เลือก 2 โทนสี ครอบคลุมถึงสีแอช พิเศษด้วยกลิ่นหอมของโกโก้ นอกจากนี้เนื้อสัมผัสยังนุ่มละเอียด ช่วยให้เขียนลื่นไม่จับตัวเป็นก้อนและยังติดทนนานในระดับหนึ่ง

มาดูเรื่องแพ็กเกจและปริมาณกันบ้าง รุ่นนี้ถือว่ามีปริมาณที่เยอะพอสมควรเลยค่ะ ส่วนแพ็กเกจก็ยังแข็งแรงคงทน ช่วยให้ใช้งานได้นานและสะดวกมากยิ่งขึ้น

2. Mistine Brows’ Secret Compact Eyebrow

2. Mistine Brows' Secret Compact Eyebrow

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 199 บาท

มีให้เลือกหลายสี พร้อมบำรุงผิวขณะที่ใช้ด้วยเมล็ดดอกทานตะวัน

พาเลตต์ยอดฮิตไอเทมนี้มาจากแบรนด์ไทยเรานี่เองค่ะ พิเศษด้วยคุณค่าจากเมล็ดดอกทานตะวันและว่านหางจระเข้ทำหน้าที่ช่วยบำรุงผิวพรรณขณะที่ใช้ ในตลับรวม 3 เฉดสีโทนธรรมชาติไล่ระดับไว้ด้วยกัน พร้อมแถมกระจกและแปรงหัวตัดสำหรับเขียนคิ้วมาให้ ปัจจุบันมีให้เลือก 3 โทนสี ครอบคลุมทุกสีผมของคนไทย

สาวๆส่วนใหญ่รีวิวไว้ว่าโทนสีสวย เม็ดสีแน่น บางสีใช้เป็นอายแชโดว์และไลท์ดั้งได้ สีติดง่าย เนื้อเนียนละเอียดและติดทนในระดับหนึ่ง นอกจากนี้ยังมีปริมาณเยอะ ใช้ได้นาน แต่ตลับค่อนข้างบอบบาง ส่วนใหญ่มักจะแตกหักระหว่างที่ใช้ อย่างไรก็ตามเมื่อเทียบกับราคาแล้วก็ยังถือว่าคุ้มค่าอยู่ดีค่ะ

1. Kate Tokyo Designing Eyebrow 3D

1. Kate Tokyo Designing Eyebrow 3D

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 400 บาท

โทนสีเป็นธรรมชาติ เนื้อนุ่ม แปรงใช้งานได้จริง

อันดับที่ 1 ของเราจะยกให้คนอื่นเป็นไปไม่ได้ นอกเสียจากรุ่นนี้เลยค่ะ เพราะคุณภาพของคุณเขาเป็นที่เลื่องลือมากจริงๆ โดยในพาเลตต์จะรวมทั้ง 3 เฉดสีโทนธรรมชาติไล่ระดับไว้ด้วยกัน มี 2 โทนสีให้เลือกตามสีผมของสาวๆ ซึ่งในตลับประกอบไปด้วยกระจกและแปรง 2 หัว ด้านหนึ่งสำหรับเขียนคิ้ว (หัวตัด) อีกด้านสำหรับระบายและเบลนด์สี สามารถใช้ไลท์ดั้งได้ด้วย สะดวกแก่การพกพาไปใช้ยามเดินทาง

หลายคนที่ใช้จริงต่างชื่นชอบในโทนสีที่สวยไม่หลอกตา เนื้อดีเกลี่ยง่ายและติดทนนานในระดับหนึ่ง (ใครที่ผิวมันหรือเหงื่อออกง่ายแนะนำให้ใช้เจลเคลือบคิ้วปัดทับ) นอกจากนี้แปรงยังขนนุ่มใช้งานได้จริง ในขณะที่ตลับก็แข็งแรง และที่สำคัญมีปริมาณเยอะ ทำให้ใช้ได้นาน

เคล็ดลับการเขียนคิ้วให้ติดทนนาน

เคล็ดลับการเขียนคิ้วให้เป๊ะปัง

นอกจากที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นแล้ว ถ้าสาวๆคนไหนอยากได้ลุคที่สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น แนะนำให้มองหา “ที่เขียนคิ้วแบบทิ้นต์” หรือ “มาสคาร่าคิ้ว” เลยค่ะ เพราะเจ้าไอเทมชิ้นแรกจะช่วยให้เรามีโครงคิ้วที่อยู่ทนอยู่นาน สีติดเป็นวันๆ (ประมาณ 3-4 วัน) เหมาะกับสาวๆที่มีเวลาแต่งหน้าน้อยที่สุด ส่วนชิ้นที่สองจะช่วยย้อมสีขนคิ้วให้แนบเนียน พร้อมเพิ่มมิติให้กับเรียวคิ้ว เสริมให้ฟินิชลุคเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น แถมยังช่วยให้เนื้อสีติดทนนานอีกด้วย โดยมีวิธีใช้ง่ายๆ เพียงแค่ปัดย้อนเส้นขนเสียก่อน จากนั้นค่อยปัดทับเบาๆ

บทส่งท้าย

ตอนนี้เพื่อนๆคงรู้จักที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นกันมากขึ้นแล้ว เห็นไหมคะว่ามีข้อดีมากกว่าที่คิดไว้เยอะเลย เพราะแก้ไขง่ายและได้ลายเส้นที่ธรรมชาติ เหมาะกับค่านิยมตอนนี้สุดๆ ที่เน้นลุค “Make Up, No Make Up” อย่างไรก็ตามอย่าลืมเลือกเฉดสีและประเภทของผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับตัวเองกันด้วยนะคะ เพราะถ้าเนื้อสัมผัสดูเป็นธรรมชาติ แต่สีแปลกและใช้งานไม่สะดวก สุดท้ายแล้วลุคของเราก็จะดู “พัง” อยู่ดีนะจ๊ะ

หลังจากได้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นดีๆสักชิ้นไปแล้ว อย่าลืมหาข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตด้วยนะคะว่า “เขียนคิ้วอย่างไรให้เข้ากับโครงหน้า” เพราะคิ้วคือมงกุฎของใบหน้า ช่วยกำหนดมู๊ดของลุคได้เลยทีเดียว

 • 10 อันดับ ที่เขียนคิ้ว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “ที่เขียนคิ้ว” หนึ่งในไอเทมชิ้นเล็กๆที่สามารถสร้างความแตกต่างให้กับลุคของเราได้ทันทีที่ใช้ เพราะช่วยให้ใบหน้าของเราดูคมขึ้นด้วยการวาดหรือเติมทรงคิ้วให้สมบูรณ์แบบเข้ากับรูปหน้า ซึ่งปัจจุบันแบรนด์เครื่องสำอางออกที่เขียนคิ้วมาให้สาวๆเลือกใช้มากมาย ขึ้นอยู่กับความถนัดและฟินิชลุคที่ต้องการ มีทั้งแบบดินสอ, ดินสอออโต้หรือแบบฝุ่น ฯลฯ อย่างไรก็ตาม สีของผลิตภัณฑ์ก็มีผลต่อฟินิชลุคของสาวๆด้วยเหมือนกันนะคะ ดังนั้นการรู้ “วิธีเลือก” จึงเป็นสิ่งสำคัญมากเลยค่ะ นอกจากนี้อย่าลืมไปดู “10 อันดับ ที่เขียนคิ้ว ยอดฮิตขายดี” ซึ่งผู้เขียนได้รวบรวมผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวผู้ใช้จริง เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อนะคะ สาวๆจะได้มีคิ้วที่เป๊ะปังเหมือนคิ้วสวยมาตั้งแต่เกิด ว่าแล้วก็

 • 10 อันดับ มาสคาร่าคิ้ว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “เพราะคิ้วคือมงกุฎของใบหน้า” ดังนั้นสำหรับการเขียนคิ้ว สิ่งที่สาวๆต้องมีนอกจากดินสอเขียนคิ้วดีๆสักแท่ง นั่นคือ “มาสคาร่าคิ้ว” ตัวช่วยที่หลายคนมักมองข้าม อย่าได้ละเลยคุณเขาเชียวนะคะ เพราะเขาสามารถช่วยเติมขนคิ้วให้เต็ม ดูมีมิติ จบปัญหาคิ้วบางหรือคิ้วแหว่ง และเคลือบเส้นขนให้สีกลืนไปกับดินสอเขียนคิ้ว ทำให้ใบหน้าของเราดูเป็นธรรมชาติ แต่!…ปัจจุบัน มาสคาร่าคิ้วมีอยู่หลายยี่ห้อเหลือเกิน ซึ่งทุกแบรนด์ล้วนแล้วแต่ทำหัวแปรงออกมาไม่เหมือนกัน ซ้ำยังมีสีมาให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะสีน้ำตาล สีน้ำตาลแดง หรือแม้แต่สีเทา แน่นอนว่าทั้งหมดนี้อาจทำให้สาวมือใหม่สับสนเอาได้ ใครที่กำลังกังวลอยู่ อย่าเพิ่งวิตกไปค่ะ ครั้งนี้ผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลมาช่วยสาวๆกันแล้ว โดยแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อด้วยกัน นั่นคือ “วิธี

 • 10 อันดับ ทินท์/เจลสักคิ้ว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  สาวๆเคยเป็นกันไหมคะ เขียนคิ้วออกไปข้างนอกตอนเช้า แต่กลับบ้านมาตอนเย็น “อ้าว คิ้วหาย!?” ถ้ากำลังประสบปัญหานี้อยู่ล่ะก็  ผู้เขียนขอแนะนำให้ใช้ “ทินท์/เจลสักคิ้ว” เพราะถูกพัฒนามาให้กันน้ำ กันเหงื่อ และติดทนนานหลายวัน จบปัญหาคิ้วหายระหว่างวันของสาวๆ แถมยังช่วยประหยัดเวลาการแต่งหน้าตอนเช้าอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันนี้มีทินท์หรือเจลสักคิ้วจากหลายแบรนด์เหลือเกิน ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็ล้วนแล้วมีส่วนผสมที่แตกต่างกันและมีสีที่หลากหลาย เหมาะกับการใช้ที่ต่างกัน ซึ่งมือใหม่หัดซื้ออาจสับสนเอาได้ ในครั้งนี้ ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลดีๆมาให้ชาว MyBest ได้อ่านกัน โดยจะแบ่งหัวข้อออกเป็น 2 หัวข้อ คือ “วิธีเลือก” และ “10 อันดับ ทินท์/เจลสักคิ้ว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้” ซึ่งเปรียบเทียบจากราคา คุณสมบัติและจา

 • 10 อันดับ มิเนอรัล ฟาวน์เดชั่น ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2017
  สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านมายเบสท์ทุกท่าน “ฟาวน์เดชั่น” ที่เป็นไอเท็มพื้นฐานในการรองพื้นก่อนแต่งหน้านั้น ถือได้ว่าเป็นไอเท็มสำคัญที่มีคุณสมบัติช่วยปรับสภาพผิวให้สีผิวสวย มีสีผิวสม่ำเสมอ จึงเป็นอีกไอเท็มที่ขาดไม่ได้เลยของสาวๆ และในบรรดาฟาวน์เดชั่นนี้เอง ยังมี “มิเนอรัลฟาวน์เดชั่น” ที่มีจุดเด่นในการให้ปรับสภาพผิวให้ดูสวยและมีลุคเป็นธรรมชาติ อีกทั้งให้เนื้อสัมผัสที่อ่อนโยนต่อผิว ซึ่งในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์มิเนอรัลฟาวน์เดชั่นให้เลือกมากมาย ในครั้งนี้ผู้เขียนขอแนะนำ ‘วิธีการเลือกประเภท’ และ ‘วิธีการใช้’ ผลิตภัณฑ์ “มิเนอรัลฟาวน์เดชั่น” คุณภาพที่ได้รับการการันตีว่าดีจากรีวิวของผู้ใช้จริงมาจัดเป็น 10 อันดับ รับรองได้ว่ามีฟังค์ชั่นการใช้งานที่ดีและมีคุณภาพแน่นอนค่ะ ในบทความนี้ได้รวบรวมมิเนอรัลฟาวน

 • 10 อันดับ มาสคาร่า ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  หนึ่งในเครื่องสำอางที่ช่วยให้สาวๆมีดวงตาคมชัดและโดดเด่นขึ้นนั่นคือ “มาสคาร่า” เพราะช่วยให้ขนตาดูยาวขึ้น เป็นแพหนาหรือคงความงอนได้นาน แต่ทุกวันนี้หลายแบรนด์ขยันออกรุ่นต่างๆมาเอาใจสาวๆกันเหลือเกินค่ะ ไม่ว่าจะเป็นรุ่นเพิ่มวอลลุ่ม รุ่นกันน้ำเป็นพิเศษ บางแบรนด์ถึงกับฉีกกฎมาสคาร่าสีดำรุ่นดั้งเดิมโดยการทำมาสคาร่าสีสันต่างๆ ออกมาจำหน่าย ทำให้มือใหม่หัดซื้อหลายคนอาจจะสับสนเอาได้ ดังนั้นในครั้งนี้ผู้เขียนจึงขอนำบทความดีๆมาให้สาวๆได้อ่านกัน เวลาเลือกซื้อมาสคาร่าจะได้ไม่พลาดไปเอาผลิตภัณฑ์ที่ไม่ตรงกับความต้องการมาใช้นะคะ อันดับแรก เราจะเลือกซื้อไม่ถูกเลยค่ะ ถ้าไม่รู้ “วิธีการเลือก” มาดูกันว่ามาสคาร่าลักษณะไหนที่เหมาะกับตัวคุณ ส่วนลำดับต่อมา “10 อันดับ มาสคาร่า ยอดฮิตขายดี ” ที่ผ่านการเปรียบเ

 • 10 อันดับ แป้งพัฟ สำหรับผิวแห้ง ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ใครเคยไหมที่มีปัญหาทาแป้งเท่าไรก็ไม่ติดผิวบ้างคะ? นั่นเป็นเพราะว่าคุณมีสภาพผิวที่แห้งมากหรือขาดความชุ่มชื้นค่ะ และยิ่งถ้าปล่อยไว้นาน ๆ อาจทำให้เกิดปัญหาผิวอื่น ๆ ตามมา สาว ๆ ที่มีผิวแห้งจึงควรเลือกใช้เครื่องสำอางที่เหมาะกับสภาพและโทนสีผิวของตัวเองโดยเฉพาะ และหนึ่งเครื่องสำอางที่เราจะกล่าวถึงในครั้งนี้ก็คือ “แป้งพัฟสำหรับคนผิวแห้ง” นั่นเองค่ะ ซึ่งแป้งพัฟเป็นเสมือนเมคอัพพื้นฐานที่สาว ๆ ต้องมี! เพื่อให้ผิวหน้าคุณสวยเนียนกระจ่างใสหรือเพื่อให้รองพื้นเซ็ตตัวติดแน่นทนนานขึ้น แป้งพัฟในท้องตลาดเองก็มีอยู่หลายแบรนด์ตั้งแต่แบรนด์ที่หาซื้อได้ตาม Drugstore จนถึง Hi End เช่น เมย์เบลลีน, ลอรีอัล, MAC, ชาแนล เป็นต้น เพื่อกระชับวงให้แคบขึ้นเราจึงได้จัดอันดับ 10 ผลิตภัณฑ์แป้งพัฟ สำหรับผิวแห้ง ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซ

 • 10 อันดับ แป้งฝุ่น สำหรับสำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  Loose Powder หรือแป้งฝุ่นสำหรับทาหน้าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำหน้าที่ช่วยล็อกเครื่องสำอางให้ติดทนนานตลอดวัน ว่าแต่สาว ๆ พึงพอใจกับแป้งฝุ่นที่กำลังใช้อยู่ตอนนี้หรือเปล่าคะ เมื่อเวลาผ่านไป ผิวบริเวณ T-Zone มันเยิ้มขึ้นรึเปล่า บริเวณริมฝีปากหรือตาดูเหี่ยวแห้งขึ้นไหม ถ้ามีปัญหาดังที่กล่าวมา การเปลี่ยนแป้งฝุ่นอาจจะสามารถช่วยแก้ปัญหานี้ได้ นอกจากนี้การแต่งหน้าจะออกมาสวยงามหรือไม่นั้นก็ขึ้นอยู่กับการเลือกใช้แป้งฝุ่นด้วยนะคะ วันนี้เราจะมาดูกันว่าแป้งฝุ่นที่เป็นที่นิยมสำหรับสาววัย 30 นั้นเป็นอย่างไร แล้วเทคนิคการเลือกแป้งฝุ่นนั้นมีอะไรบ้าง นอกจากนี้ ในช่วงท้ายของบทความเรายังแนะนำ 10 อันดับแป้งฝุ่นสำหรับสำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ เพื่อเป็นข้อมูลให้สาว ๆ ใช้ในการตัดสินใจซื้อแป้ง

 • 10 อันดับ Mineral Face Powder ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “Mineral Make-up” คือ กลุ่มของเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของแร่ธาตุต่างๆ ซึ่งโดยปกติแล้วจะไม่ใส่สารที่เรียกว่า “Filler” จึงค่อนข้างอ่อนโยนกับผิว และที่สำคัญยังมีเนื้อสัมผัสที่เบาสบาย จึงเหมาะกับเพื่อนๆที่ผิวบอบบางแพ้ง่ายเป็นพิเศษ อย่างไรก็ตาม เจ้าไอเทมเหล่านี้จะให้การปกปิดได้ไม่เท่ากับเครื่องสำอางทั่วไปนะคะ สาวๆที่มีปัญหาผิวหน้ามากๆอาจต้องใช้ตัวช่วยอื่นเพิ่มเติมด้วย ในวันนี้ผู้เขียนจึงขอแนะนำให้รู้จักกับ “แป้ง Mineral” พร้อมทั้งอธิบายถึง “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาให้เพื่อนๆได้มีข้อมูลที่น่าเชื่อถือประกอบการตัดสินใจก่อนการซื้อกัน เพื่อจะได้ผลิตภัณฑ์ที่ดีกับตัวคุณมากที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันเลยค่ะ แป

 • 10 อันดับ มาสคาร่ากันน้ำ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ แต่หากดวงตาเราไม่เด้งแล้วไซร้ หัวใจเราคงเหี่ยวเฉาตามไปด้วย” แม้ว่าในปัจจุบันสาว ๆ เริ่มนิยมแต่งหน้าลุคธรรมชาติเพิ่มมากขึ้น แต่ไม่ว่าจะแต่งหน้าแบบไหนสไตล์ใด สิ่งที่ขาดไม่ได้คือการปัดขนตาให้สวยเด้งด้วยอุปกรณ์ที่เรียกว่า ที่ปัดขนตาหรือมาสคาร่า (Mascara) แต่สำหรับสภาวะอากาศที่ร้อนมากจนทำให้หน้ามันจนจะทอดไข่ได้อย่างบ้านเรานั้น แค่มาสคาร่าธรรมดาคงจะเอาไม่อยู่ แล้วเราเองก็ไม่อยากเสี่ยงเป็นหมีแพนด้าโดยไม่ตั้งใจหรอกใช่มั้ยคะ ดังนั้นเราจึงต้องหันมาพึ่ง “มาสคาร่ากันน้ำ” ซึ่งปัจจุบันก็ออกมาให้เลือกกันจนตาลายหลากหลายแบรนด์ตั้งแต่แบรนด์ธรรมดาราคาถูกไปจนถึงแบรนด์ไฮเอนด์ราคาแรง ๆ แต่ไม่ใช่ว่าต้องใช้ของราคาแพง ๆ เสมอไปนะคะ ถ้าเราเลือกใช้เป็น ของดีราคาคุ้มค่าก็อยู่ใกล้แค่

 • 10 อันดับ รองพื้น สำหรับผู้หญิงในวัย 20 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ในการแต่งหน้านั้นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ รองพื้น หรือ Foundation รองพื้นที่วางขายอยู่นั้นมีหลายชนิดให้เลือกซื้อ เช่น เนื้อแป้ง เนื้อครีม เนื้อลิควิด มาพร้อมกับคุณสมบัติพิเศษอย่าง ให้ความชุ่มชื่น ป้องกันรังสี UV ให้การดูแลผิวเหมือนสกินแคร์ ให้ลุคผิววาวเหมือนสาวเกาหลี และแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเกี่ยวกับรองพื้นก็มีจำนวนมากไม่แพ้กันไม่ว่าจะเป็น Revlon, Maybelline, หรือ LANEIGE  ด้วยเหตุนี้ การหารองพื้นให้เข้ากับผิวหน้าของตนเองจึงเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายสำหรับสาวๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสาววัย 20 ที่อยู่ในช่วงที่ผิวกำลังเปลี่ยนแปลงจากวัยรุ่นเข้าสู่วัยผู้ใหญ่ บทความครั้งนี้จึงนำเสนอเกี่ยวกับการเลือกซื้อรองพื้นให้เหมาะกับผิวของสาววัย 20 และแนะนำ 10 อันดับ รองพื้นที่ขายดีและสามารถหาซื้อได้ทางออนไลน์ นอกจากนี้ ในส่วนครึ่งหลังของบทควา