10 อันดับ เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

ปัจจุบันหนุ่มๆหลายคนเริ่มหันมาใช้เครื่องโกนหนวดไฟฟ้าแทนที่โกนหนวดแบบดั้งเดิมเนื่องจากใช้งานได้ง่ายและปลอดภัยกว่า นอกจากนี้ยังมีอายุการใช้งานนาน ซื้อครั้งเดียวก็สามารถใช้ได้เป็นปีๆ ใบมีดเป็นสนิมได้ยากจึงไม่ต้องซื้อใบมีดมาเปลี่ยนบ่อยๆ บางรุ่น/ยี่ห้อยังถูกพัฒนาให้โกนได้เกลี้ยงเกลา เรียบเนียนได้ดีไม่แพ้ที่โกนหนวดแบบเก่า แถมยังมีหัวโกนแบบหวีสำหรับจัดแต่งทรงหนวดเคราเพิ่มมาให้ด้วย เรียกได้ว่ากลายเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่หนุ่มๆที่รักการไว้หนวดขาดไม่ได้เลยค่ะ

อย่างไรก็ตามเนื่องจากสมัยนี้เจ้าเครื่องโกนหนวดมีจำหน่ายอยู่ตามท้องตลาดมากมายหลากหลายยี่ห้อเหลือเกิน หนุ่มๆที่กำลังมีแผนจะซื้อมาใช้คงต้องสับสนแน่ๆว่าจะเริ่มที่ตรงไหนหรือเลือกจากอะไรดี ไม่ต้องกังวลไปเลยค่ะ เพราะครั้งนี้ทีมงาน mybest ได้นำสาระดีๆเกี่ยวกับวิธีการเลือกเครื่องโกนหนวดไฟฟ้าพร้อมทั้งจัดอันดับเครื่องโกนหนวดยอดฮิตคุณภาพดีมาฝากคุณผู้ชายทั้งหลายกันแล้ว ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปชมกันเลยค่ะ

สารบัญ

วิธีการเลือกเครื่องโกนหนวด

ก่อนจะไปดูผลิตภัณฑ์ยอดฮิตที่เรานำมาฝาก มารู้จักวิธีการเลือกเครื่องโกนหนวดกันดีกว่าค่ะ หนุ่มๆทุกคนจะได้เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ตัวเองและใช้งานได้ไปนานๆ

เลือกลักษณะใบมีดที่ตรงกับความต้องการ

หัวโกนถือเป็นส่วนสำคัญมากในเครื่องโกนหนวด ซึ่งหัวโกนแต่ละชนิดมีข้อดี-ข้อเสียและสามารถให้ผลลัพธ์การโกนที่แตกต่างกัน ใครที่ยังไม่ทราบว่าหัวโกนมีกี่ชนิดและแต่ละชนิดเหมาะกับลักษณะการใช้งานอย่างไรบ้าง เราไปดูพร้อมๆกันเลยค่ะ

หัวโกนหนวดฟอยล์:เหมาะกับหนวดโค้งมน มีรายละเอียดเยอะ

หัวโกนหนวดฟอยล์:เหมาะกับหนวดโค้งมน มีรายละเอียดเยอะ

หัวโกนหนวดฟอยล์ถือเป็นรูปแบบที่แพร่หลายในท้องตลาด มักประกอบอยู่ในเครื่องโกนหนวด 1-5 หัว ซึ่งยิ่งมีหัวโกนมากขึ้นเท่าไรก็ยิ่งเก็บรายละเอียดของหนวดไม่ว่าจะเป็นหนวดเส้นเล็กๆ หนวดหยักศกหรือหนวดหนาๆได้มากขึ้นเท่านั้นค่ะ นอกจากนี้หัวโกนชนิดนี้ยังมีคุณสมบัติโกนหนวดได้อย่างรวดเร็วและอ่อนโยน จึงเหมาะกับหนุ่มๆที่ชอบโกนหนวดเป็นประจำทุกเช้าก่อนไปทำงาน

อย่างไรก็ตาม หัวโกนหนวดฟอยล์ส่วนมากมักมีเสียงการทำงานค่อนข้างดัง อีกทั้งบางยี่ห้อยังต้องหยอดน้ำมันเป็นระยะเพื่อรักษาประสิทธิภาพการทำงาน ดังนั้นหนุ่มๆคนไหนที่ไม่ชอบการดูแลรักษาที่ยุ่งยากคงต้องลองหารุ่นที่ไม่ต้องหยอดน้ำมันหรือเปลี่ยนไปเลือกหัวโกนชนิดอื่นแทนนะคะ

หัวโกนเดือยลูกลอย:อ่อนนุ่มต่อผิวหนัง เหมาะกับหนวดเคราบางๆ

หัวโกนเดือยลูกลอย:อ่อนนุ่มต่อผิวหนัง เหมาะกับหนวดเคราบางๆ

หัวโกนเดือยลูกลอยมักประกอบอยู่ในเครื่องโกนหนวด 2-5 หัว มีจุดเด่นคืออ่อนโยนต่อผิวหนัง จึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวหนังบอบบางระคายเคืองได้ง่าย นอกจากนี้ยังมีเสียงในการทำงานเบากว่าชนิดฟอยล์และส่วนมากไม่ต้องหยอดน้ำมันเป็นระยะเพื่อคงประสิทธิภาพ

ในเรื่องของข้อเสีย ชนิดนี้เขาก็มีอยู่เหมือนกันค่ะ โดยเมื่อเทียบกับชนิดฟอยล์แล้วสามารถโกนได้ช้ากว่า ทำให้โกนหนวดเคราหนาๆหรือเส้นใหญ่ๆได้ไม่ดีเท่าที่ควร แถมยังไม่เหมาะกับการจัดทรงบริเวณจอนเนื่องจากหัวโกนมีลักษณะกลมและกว้างอีกด้วย

เลือกเครื่องโกนหนวดที่ตรงกับความถี่และสถานที่ใช้งาน

เลือกเครื่องโกนหนวดที่ตรงกับความถี่และสถานที่ใช้งาน

เครื่องโกนหนวดส่วนใหญ่มีระบบการทำงานที่แบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทได้แก่ แบบใส่ถ่านก้อนและแบบชาร์จแบตเตอรี่ ซึ่งแบบแรกมักถูกออกแบบมาให้มีขนาดกะทัดรัด สะดวกสำหรับพกพาไปใช้นอกสถานที่และเหมาะกับผู้ที่ใช้งานเป็นครั้งคราวเท่านั้น ในขณะที่แบบหลังมักจะถูกผลิตให้มีคุณสมบัติกันน้ำด้วย จึงเหมาะสำหรับหนุ่มๆที่ชอบโกนหนวดระหว่างอาบน้ำหรือใช้งานเป็นประจำทุกวัน รู้อย่างนี้แล้วก็ลองพิจารณาไลฟ์สไตล์และความถี่การใช้งานของตัวเองดูก่อนซื้อนะคะ

อย่าลืมตรวจสอบวิธีการล้างทำความสะอาด・ดูแลรักษา

เพื่อสุขอนามัยที่ดีของตัวเอง หนุ่มๆทุกคนจึงควรใส่ใจกับวิธีทำความสะอาดเครื่องโกนหนวดด้วยค่ะ ซึ่งเครื่องโกนหนวดแต่ละยี่ห้อ/รุ่นมีวิธีการทำความสะอาดที่แตกต่างกันไป บางรุ่นล้างทำความสะอาดได้ด้วยน้ำเปล่า บ้างก็ใช้เพียงแค่แปรงปัด บ้างอาจต้องใช้น้ำยาล้างใบมีดโดยเฉพาะ และที่พิเศษไปกว่านั้นคือบางรุ่นมีเทคโนโลยีการทำความสะอาดใบมีดอัตโนมัติด้วยตัวเอง

สำหรับใครที่ใช้งานเป็นประจำทุกวัน แนะนำให้เลือกใช้แบบทำความสะอาดได้ง่ายด้วยแปรงปัดค่ะ ส่วนใครที่อยากใส่ใจเรื่องความสะอาดขึ้นมาอีกระดับก็ให้เลือกที่ล้างทำความสะอาดได้ด้วยน้ำเปล่าและน้ำยาล้างใบมีดโดยเฉพาะ เพราะเจ้าพวกของเหลวเหล่านี้สามารถขจัดไขมันหรือคราบเหงื่อที่สะสมอยู่ที่ใบมีดได้อย่างหมดจด และสำหรับใครที่ขี้เกียจทำความสะอาดด้วยตนเอง แนะนำให้ไปเลือกรุ่นที่มีเทคโนโลยีล้างใบมีดได้เองโดยอัตโนมัติเลยค่ะ แต่ต้องบอกก่อนว่ารุ่นนี้หาซื้อได้ยากสักหน่อยนะคะ

นอกจากนี้หนุ่มๆอาจหยอดน้ำมันใส่ใบมีดเป็นระยะหากพบว่าใบมีดเริ่มฝืด โกนได้ไม่คมเหมือนเคย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อย่าลืมตรวจสอบวิธีการดูแลรักษาจากฉลากของผลิตภัณฑ์นั้นๆโดยตรงอีกทีนะคะ เพราะบางรุ่นไม่สามารถใช้การทำความสะอาดดังกล่าวได้

เลือกยี่ห้อที่มีอะไหล่จำหน่ายตามท้องตลาด

เลือกยี่ห้อที่มีอะไหล่จำหน่ายตามท้องตลาด

แน่นอนว่าเมื่อใช้งานเครื่องโกนหนวดไประยะหนึ่ง ใบมีดจะเริ่มฝืด ไม่คมหรืออาจโกนได้ไม่แนบเนียนเหมือนเก่า หากเป็นเช่นนี้แนะนำให้รีบเปลี่ยนใบมีดหรือหัวโกนเลยค่ะ เพราะหากฝืนใช้ใบมีดที่ไม่คมต่อไป ผิวหนังของคุณอาจระคายเคืองระหว่างโกนได้ แต่ถ้าเครื่องโกนหนวดของคุณยังไม่มีอาการดังกล่าวก็ให้เปลี่ยนหลังใช้งานได้สัก 1-2 ปีแทน แบคทีเรียหรือคราบไขมันต่างๆจะได้ไม่สะสมอยู่มากจนเกินไปนะคะ

อย่างไรก็ตามเครื่องโกนหนวดบางยี่ห้อไม่มีหัวเปลี่ยนหรือใบมีดจำหน่ายแยกต่างหาก ดังนั้นหนุ่มๆที่กำลังมองหาเครื่องโกนหนวดไว้ใช้งานไปนานๆหลายปี แนะนำให้ตรวจสอบกับทางแบรนด์ให้ดีก่อนซื้อว่ามีอะไหล่จำหน่ายแยกหรือไม่นะคะ

ตรวจสอบคุณสมบัติกันน้ำ หากต้องการใช้งานแบบเปียก

ตรวจสอบคุณสมบัติกันน้ำ หากต้องการใช้งานแบบเปียก 

หนุ่มๆคงทราบกันดีอยู่แล้วว่าวิธีโกนหนวดมีทั้งแบบแห้งและแบบเปียก สำหรับคนที่ชอบโกนหนวดแบบเปียก ทีมงานขอแนะนำให้เลือกแบบที่หัวโกนมีคุณสมบัติกันน้ำได้เลยค่ะ จะได้ใช้งานได้อย่างปลอดภัย แต่สำหรับใครที่ชอบเอาเครื่องโกนเข้าไปอาบน้ำแบบฝักบัวด้วย ต้องห้ามลืมตรวจสอบคุณสมบัติกันน้ำนี้ให้ละเอียดถี่ถ้วนอีกทีนะคะ เพราะบางรุ่นสามารถกันน้ำได้แค่บริเวณหัวโกนเท่านั้น หากต้องการนำไปใช้ตอนอาบน้ำ ให้เลือกเป็นแบบกันน้ำทั้งตัวเครื่องจะดีกว่าค่ะ

ตรวจสอบรูปแบบปลั๊กและกระแสไฟด้วย หากต้องเดินทางไปต่างประเทศบ่อย

ตรวจสอบรูปแบบปลั๊กและกระแสไฟด้วย หากต้องเดินทางไปต่างประเทศบ่อย 

แม้จะดูไม่ค่อยสำคัญสำหรับหนุ่มๆส่วนมาก แต่การคำนึงถึงหัวปลั๊กเสียบเป็นเรื่องที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับเหล่านักธุรกิจหรือผู้รักการท่องเที่ยวที่ต้องเดินทางไปต่างประเทศเป็นประจำ หากประเทศปลายทางมีเต้าเสียบและกระแสไฟเท่ากับประเทศไทย คุณก็ไม่ต้องกังวลค่ะ แต่หากไม่ใช่แล้วล่ะก็ รับรองว่างานเข้าแน่ๆ ดังนั้นเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาดังกล่าว แนะนำให้พกปลั๊กแปลงไฟไปด้วยหรือจะหันมาใช้แบบใส่ถ่านแทนก็เป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อยค่ะ

10 อันดับ เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงส่วนที่หลายๆคนรอคอย ลำดับต่อไปเราจะมาแนะนำเครื่องโกนหนวดยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ เพียงแค่คลิกก็มาส่งถึงบ้าน ไม่ต้องออกไปเดินเลือกที่ละอันเลยค่ะ

10. BAOJUN – เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า แบบ4D รุ่น BJ5688

10. BAOJUN - เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า แบบ4D รุ่น BJ5688

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 169 บาท

ฟังก์ชันอันแน่น 3 in 1 มาพร้อมใบมีดสำรอง

ถือได้ว่าเป็นอีกไอเทมที่มียอดขายถล่มทลายในเว็บไซต์ซื้อขายสินค้าออนไลน์เลยค่ะ โดยรุ่นนี้อัดแน่นด้วยคุณสมบัติการโกนหนวด กันจอนและตัดขนจมูกในเครื่องเดียว ทำงานด้วยระบบชาร์จไฟ ตัวเครื่องถูกออกแบบให้จับได้ถนัดมือ กันน้ำได้ในระดับหนึ่ง มาพร้อมลูกเล่นอย่างไฟฉายส่องสว่าง

นอกจากนี้ในแพ็กเกจยังมีใบมีดสำรองแถมมาให้อีก 1 ชุด คุณจึงใช้งานได้ยาวนานไม่ต้องไปหาอะไหล่เปลี่ยนในภายหลัง หนุ่มๆหลายคนที่ได้ใช้จริงรีวิวไว้ว่าคุณภาพเหมาะสมกับราคา เหมาะกับคนงบน้อยอย่างยิ่งค่ะ

9. KEMEI – เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า KM-1120

9. KEMEI - เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า KM-1120

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 750 บาท

คุณสมบัติเต็ม 3 in 1 ด้ามจับแข็งแรง ไม่ลื่นมือ

KM-1120 เป็นอีกหนึ่งเครื่องโกนหนวด 3 in 1 จากแบรนด์สัญชาติจีนที่ได้รับความนิยมอย่างมาก สามารถโกนหนวดพร้อมทั้งกันจอน (Pop-up) ตัดขนจมูกและใช้เป็นปัตตาเลี่ยนเล็มผมได้ในเครื่องเดียว ทำงานด้วยระบบชาร์จไฟโดยใช้เวลาชาร์จทั้งหมด 8-12 ชม. ใช้งานต่อเนื่องได้ประมาณ 45 นาที

ในส่วนของขนาดเครื่องถือว่าไม่ใหญ่มาก ด้ามจับออกแบบมาให้มีแนวเส้นนูนเป็นระยะเพื่อให้จับได้ถนัด ไม่ลื่น เหมาะกับหนุ่มๆที่ชอบเล็มผมด้วยตนเองเป็นครั้งคราว เพียงแค่มีเจ้าเครื่องนี้ คุณก็ไม่ต้องเสียเงินไปร้านตัดผมบ่อยๆแล้วค่ะ

8. Remington –  เครื่องโกนหนวด Dual Foil Travel Shaver TF70CDN

8. Remington -  เครื่องโกนหนวด Dual Foil Travel Shaver TF70CDN

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,850 บาท

เป็นเพื่อนคู่ใจยามเดินทาง แถมมีใบมีดขายแยก

สำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องโกนหนวดไว้พกพาไปใช้ยามเดินทาง ขอแนะนำให้พิจารณารุ่นนี้เลยค่ะ โดยรุ่นนี้มีหัวโกนหนวดฟอยล์ 2 หัว ทำงานด้วยถ่าน AA จำนวน 2 ก้อน ใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานถึง 1 ชม. ซึ่งผู้ใช้จริงหลายท่านยืนยันว่าแบตฯทนทานกว่าหลายๆยี่ห้อ นอกจากนี้อีกหนึ่งจุดเด่นที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยของรุ่นนี้ก็คือมีอะไหล่ใบมีดจำหน่ายแยกด้วยค่ะ ดังนั้นหนุ่มๆจึงใช้งานได้ยาวนานเป็นปีๆ คุ้มค่าแน่นอนค่ะ

ตัวเครื่องมีขนาดเล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบา มีแปรงทำความสะอาดใบมีดในตัว หมดปัญหาทำแปรงปัดหายเมื่อใช้งานไปสักระยะ ใบมีดคมในระดับนึง เหมาะกับผู้ที่มีหนวดไม่หนามากและหนุ่มๆวัยรุ่นที่เพิ่งเริ่มมีหนวดขึ้นบริเวณเหนือปาก

7. Philips – AquaTouch เครื่องโกนหนวดไฟฟ้าแบบเปียกและแห้ง AT600/15

7. Philips - AquaTouch เครื่องโกนหนวดไฟฟ้าแบบเปียกและแห้ง AT600/15

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 890 บาท

พกพาไปใช้ได้ทั่วโลก กันน้ำ 100%

เครื่องโกนหนวดจาก Philips แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าชื่อดังรุ่นนี้สามารถกันน้ำได้ 100% จึงใช้งานได้ทั้งแบบแห้งและแบบเปียก มีลักษณะหัวโกนแบบเดือยลูกลอย โกนได้อย่างนุ่มนวล ด้ามจับยาว ช่วยให้จับได้ถนัดมือและใช้งานได้แม่นยำ มาพร้อมกับสัญญาณไฟ LED คอยเตือนเมื่อแบตเตอรี่อ่อน ทำงานด้วยระบบชาร์จไฟ ที่สำคัญใช้ได้กับกระแสไฟของทุกประเทศ ตอบโจทย์หนุ่มๆนักเดินทางทั้งหลายได้เป็นอย่างดี

ผู้ใช้จริงหลายท่านพึงพอใจในคุณภาพ ราคาและความปลอดภัย แต่ในด้านประสิทธิภาพการโกนแบบเปียกยังดีไม่เท่าแบบแห้ง ดังนั้นใครที่ใช้งานด้วยแบบเปียกเป็นหลักอาจต้องมองหารุ่นอื่นแทนค่ะ

6. Philips – เครื่องโกนหนวด PQ206/18

6. Philips - เครื่องโกนหนวด PQ206/18

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 990 บาท

โกนได้ปลอดภัย ไม่ระคายเคืองผิว

ใครที่กำลังมองหาเครื่องโกนหนวดคุณภาพดีจากแบรนด์ดัง ห้ามพลาดเจ้าไอเทมนี้เลยค่ะ ซึ่งรุ่นนี้ประกอบด้วยหัวโกนชนิดเดือยลูกลอยที่เคลื่อนไหวและปรับลดระดับให้เข้ากับความโค้งมนของใบหน้าได้ 2 ลูก สามารถโกนได้อย่างเกลี้ยงเกลาโดยไม่ทำให้แสบหรือระคายเคืองผิวหนัง ทำงานด้วยถ่าน 2AA ใช้งานได้ยาวนาน ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบา ขนาดกะทัดรัด เหมาะทั้งกับผู้ที่ใช้งานเป็นประจำทุกวันและผู้ที่ต้องการพกพาไปใช้ยามเดินทาง

อย่างไรก็ตามรุ่นนี้สามารถโกนได้เฉพาะแบบแห้งเท่านั้น นอกจากนี้ทางแบรนด์ยังไม่มีอะไหล่ใบมีดจำหน่ายแยกต่างหาก ใครที่คาดว่าจะซื้อครั้งเดียวแล้วใช้งานหลายปีคงต้องลองพิจารณาดูอีกทีนะคะ

5. SHENGFA – เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า RSCW-2055

5. SHENGFA - เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า RSCW-2055

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 650 บาท

เสริมความครบครันด้วยที่กันจอน ดีไซน์แปลกใหม่

มาดูกันที่เครื่องโกนหนวดแบบหัวโกนฟอยล์ดีไซน์แปลกตากันบ้างค่ะ โดยรุ่นนี้ถูกออกแบบให้มีรูปทรงคล้ายโทรศัพท์ iphone ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา ทำงานด้วยระบบชาร์จไฟ โดยใช้เวลาชาร์จประมาณ 8-12 ชม. ใช้ต่อเนื่องได้ประมาณ 30 นาที มาพร้อมไฟ LED แจ้งเตือนเมื่อชาร์จแบตเตอรี่เข้าเต็ม ด้านประสิทธิภาพก็ได้รับคำชมจากเหล่าผู้ใช้จริง ใบมีดคม ที่สำคัญรุ่นนี้มีที่กันจอนในตัวเครื่องด้วย จึงใช้งานได้อย่างครบครัน

นอกจากนี้ยังสามารถทำความสะอาดใบมีดได้ง่าย เหมาะกับการพกพาไปใช้ยามเดินทางไปทำธุรกิจหรือไปท่องเที่ยวอย่างยิ่งค่ะ

4. Unbranded – เครื่องโกนหนวดไฟฟ้าไร้สาย รุ่นพิเศษ 3in1

4. Unbranded - เครื่องโกนหนวดไฟฟ้าไร้สาย รุ่นพิเศษ 3in1

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,700 บาท

โกนหนวด กันจอนและตัดขนจมูกได้ในเครื่องเดียว

แม้จะไม่ใช่ผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ดังแต่หนุ่มๆทั้งหลายก็อย่าเพิ่งเลื่อนผ่านไปนะคะ เพราะรุ่นนี้เขาอัดแน่นมาด้วยคุณสมบัติที่หลากหลายจริงๆ ทั้งโกนหนวดด้วยใบมีด 3 หัว กันจอนด้วยหัวตัดและตัดขนจมูกด้วยหัวเรียวเล็ก เรียกได้ว่าลงทุนเครื่องเดียวจบ ทำงานด้วยระบบชาร์จไฟ ใช้เวลาชาร์จเต็มเพียงแค่ 8 ชม. แต่ใช้ได้ยาวนานสูงสุดถึง 10 วัน ด้ามจับก็กระชับมือ แถมหัวโกนยังทำความสะอาดง่ายด้วยค่ะ

ผู้ใช้จริงส่วนมากรีวิวไว้ว่าใช้งานได้ดีเยี่ยม ใบมีดคม โกนได้เกลี้ยงเกลาไม่เหลือตอโดยไม่ทำให้ผิวระคายเคือง นอกจากนี้ยังสามารถกันน้ำได้ในระดับหนึ่งด้วย คุ้มค่าอย่างนี้ควรรีบไปจับจองเป็นเจ้าของอย่างยิ่งค่ะ

3. BRAUN – เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า รุ่น Series 7 790cc-7

3. BRAUN - เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า รุ่น Series 7 790cc-7

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 9,500 บาท

กันน้ำ มาพร้อมเครื่องทำความสะอาดใบมีดด้วยแอลกอฮอล์

เห็นราคาแล้วอย่าเพิ่งตกใจกันนะคะ ลองอ่านข้อมูลคุณสมบัติและฟังก์ชันของเจ้าเครื่องนี้ดูก่อน โดยรุ่นนี้เป็นเครื่องโกนหนวดสัญชาติเยอรมันคุณภาพเยี่ยมยอดที่ได้รับความนิยมอย่างมากทั้งในและต่างประเทศ โดดเด่นด้วยระบบใบมีดที่มาพร้อมคุณสมบัติป้องกันการบาดผิว SkinGuard ช่วยให้โกนได้อย่างแม่นยำและเงียบสงบ แถมยังสามารถปรับระดับความแรงในการโกนได้ถึง 5 ระดับ

นอกจากนี้ยังใช้งานได้ทั้งแบบแห้งและเปียก ที่สำคัญมาพร้อมแท่นชาร์จแบตเตอรี่ที่เป็นเครื่องล้างทำความสะอาดใบมีดให้ในตัว ทำให้คุณมั่นใจเรื่องสุขอนามัยมากขึ้น ผู้ใช้จริงหลายท่านยืนยันว่าไม่ทำให้ผิวหนังระคายเคืองหรือแสบ ใครที่มีผิวบอบบางและกำลังมองหาเครื่องโกนหนวดสำหรับไว้ใช้ที่บ้านในระยะยาว แนะนำให้ไปรีบจับจองเลยค่ะ

2. Panasonic – เครื่องโกนหนวด รุ่น ES-RS10

2. Panasonic - เครื่องโกนหนวด รุ่น ES-RS10

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,390 บาท

ใช้งานง่าย น้ำหนักเบา เหมาะแก่การพกพา

เครื่องโกนหนวดจาก Panasonic รุ่นนี้เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่เรียกได้ว่าจิ๋วแต่แจ๋ว โดยตัวเครื่องมีขนาดเล็กและเบาเป็น 2 เท่าของเครื่องโกนหนวดทั่วไป จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับพกพาไปใช้เวลาเดินทางไกลหรือจะพกติดตัวไว้ใช้ยามฉุกเฉินก็สะดวกค่ะ ประกอบด้วยหัวโกนแบบฟอยล์ 1 หัว ทำงานด้วยแบตเตอรี่ AA 2 ก้อน สามารถโกนหนวดได้แนบสนิทแม้เส้นเล็กๆ โดยไม่ทำให้ระคายเคืองผิว

นอกจากนี้เรื่องคุณภาพและความทนทานของวัสดุก็วางใจได้เลยค่ะเพราะผลิตภัณฑ์นี้เขาผลิตในประเทศญี่ปุ่น การทำความสะอาดก็ไม่ยุ่งยากเพราะมีแปรงปัดแถมมาให้ รับรองว่าถูกใจทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่แน่นอน

1. Flyco – เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า กันน้ำได้ทั้งตัวเครื่อง รุ่น FS362

1. Flyco - เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า กันน้ำได้ทั้งตัวเครื่อง รุ่น FS362

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 474 บาท

โกนหนวดได้เกลี้ยงเกลา มาพร้อมคุณสมบัติกันน้ำ

เครื่องโกนหนวดรุ่นนี้ประกอบไปด้วยหัวโกนชนิดเดือยลูกลอยที่ปรับลดระดับขึ้น-ลงได้จำนวน 3 หัว มาพร้อมที่ตัดแต่งจอนด้านหลังแบบ Pop-up มีคุณสมบัติกันน้ำ จึงทำความสะอาดใบมีดได้ง่ายและสะดวกมากขึ้น ทำงานด้วยระบบชาร์จไฟ โดยชาร์จครั้งหนึ่งใช้งานต่อเนื่องนานประมาณ 1 ชม.

ในด้านประสิทธิภาพ ผู้ใช้จริงหลายท่านยืนยันว่าดี คุ้มค่ากับราคาที่ไม่แพงมาก ที่สำคัญทางร้านค้าเขามีรับประกันให้ถึง 2 ปี แต่ด้วยขนาดของตัวเครื่องที่ถือว่าใหญ่กว่าหลายๆรุ่น ทีมงานเราจึงไม่แนะนำให้กับผู้ที่ต้องการพกพาไปใช้ยามเดินทางค่ะ

วิธีดูแลรักษาหัวมีดโกน

วิธีดูแลรักษาหัวมีดโกน

อย่างที่หนุ่มๆทราบกันดี สำหรับเครื่องโกนหนวดที่ไม่สามารถกันน้ำได้ ให้ใช้แปรงปัดที่แถมมากับผลิตภัณฑ์ปัดทำความสะอาด ในขณะที่แบบกันน้ำ สามารถถอดหัวออกมาล้างทำความสะอาดได้เลย หลังจากล้างน้ำเสร็จให้วางพักทิ้งไว้ให้แห้งสนิทเสียก่อนค่อยประกอบกลับ อย่างไรก็ตามไม่ว่าจะเป็นเครื่องที่มีคุณสมบัติกันน้ำหรือไม่ หนุ่มๆทุกท่านก็อย่าลืมอ้างอิงขั้นตอนการใช้และทำความสะอาดในคู่มืออีกครั้งเพื่อความมั่นใจนะคะ

นอกจากนี้เพื่อให้ใบมีดทำงานได้อย่างราบรื่นไม่สะดุด หนุ่มๆอาจหยอดน้ำมันลงไปตรงใบมีดบ้างเป็นระยะ แต่ทั้งนี้ก็ต้องตรวจสอบรายละเอียดของผลิตภัณฑ์อีกทีว่าสามารถทำได้หรือไม่ หนุ่มๆจะได้ไม่ต้องเจอปัญหาเครื่องเสียหายเพราะน้ำมันไหลเข้าไปในระบบการทำงานนะคะ

บทส่งท้าย

การโกนหรือตัดแต่งหนวดเป็นประจำจะช่วยให้ใบหน้าของเราดูสะอาดสะอ้าน ถือเป็นการเสริมบุคลิกภาพอีกวิธีหนึ่งที่ทำได้ง่ายๆ เพียงแค่ลงทุนซื้อเครื่องโกนหนวดครั้งเดียวก็สามารถใช้งานได้ในระยะยาวเป็นปีๆ แถมสมัยนี้เครื่องโกนหนวดแต่ละแบรนด์เขาก็มีฟังก์ชันเสริมที่สามารถกันจอน ตัดขนจมูกหรือแม้แต่เล็มผมมาให้ด้วย รับรองว่าถ้ามีไว้สักเครื่องแล้ว หนุ่มๆอาจไม่ต้องไปง้อร้านตัดผมอีกเลยก็ได้ค่ะ

จบกันไปแล้วกับบทความดีๆเกี่ยวกับเครื่องโกนหนวดที่เรานำมาฝาก หวังว่าหนุ่มๆชาว mybest ทุกท่านจะสามารถนำไปประยุกต์ใช้ตอนหาซื้อเครื่องโกนหนวดของตัวเองกันได้นะคะ หากชื่นชอบบทความหรือคิดว่ามีประโยชน์ก็อย่าลืมแชร์ให้เพื่อนๆหรือคนที่คุณรักได้ชมกัน สำหรับครั้งนี้ต้องขอลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้าค่ะ 🙂

Popular Posts