• 10 อันดับ น้ำตบสำหรับผิวมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ น้ำตบสำหรับผิวมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ น้ำตบสำหรับผิวมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ น้ำตบสำหรับผิวมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ น้ำตบสำหรับผิวมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ น้ำตบสำหรับผิวมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

กระแสน้ำตบเรียกได้ว่ายังคงมาแรงอย่างต่อเนื่อง เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยคืนความชุ่มชื้น และลดการระคายเคืองของผิวได้อย่างดีเยี่ยม แถมมีให้เลือกหลากหลายสูตรขึ้นอยู่กับปัญหาผิวของแต่ละคน ซึ่ง "น้ำตบ" ถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับคนผิวมัน เนื่องจากมีเนื้อบางเบา ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่ทิ้งความมันให้รู้สึกเหนอะหนะบนใบหน้าเหมือนผลิตภัณฑ์อื่น ในปัจจุบันมีแบรนด์คุณภาพให้เลือกสรรหลากหลาย เช่น SKII, Origins, IPSA, KOSE, Mizumi, Hada Labo และแบรนด์อื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งแต่ละแบรนด็ได้พัฒนาสูตรออกมาเพื่อตอบสนองความต้องการของทุกสภาพผิว รวมถึงสูตรที่คนผิวมันก็สามารถใช้ได้ด้วย ใครที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกน้ำตบยี่ห้อไหนดี วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับ "น้ำตบสำหรับผิวมัน" ให้มากขึ้นกันค่ะ

ก่อนอื่น เราจะมาอธิบายถึง “วิธีการเลือกน้ำตบสำหรับผิวมันเพื่อให้คุณได้ทราบถึงลักษณะของผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดกับตัวเองเสียก่อน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพโดยเฉพาะ ตามด้วย “10 อันดับ น้ำตบสำหรับผิวมัน ” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา คุณสมบัติและรีวิวกันค่ะ เกริ่นกันมาพอสมควรแล้ว เราไปเลือกดูกันเลยดีกว่า !

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
Paweerata Pureekul
 • แก้ไขล่าสุด: 18-09-2021
 • 32,113 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกน้ำตบสำหรับผิวมัน

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกน้ำตบสำหรับผิวมัน
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จบการศึกษาระดับปริญญาโทและปริญญาเอก ด้านตจวิทยา คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จบแพทย์ประจำบ้านต่อยอดสาขาตจศัลยศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์
จบวุฒิบัตรเวชศาสตร์ชะลอวัย American Board of Antiaging (A4M)

ปัจจุบันทำงานอยู่ในโรงพยาบาลเอกชนโดยใช้วิชาชีพในการให้ตรวจรักษาโรคผิวหนังทั่วไปและให้คำปรึกษาด้านผิวพรรณและการออกแบบรูปหน้าให้กับคนไทยและต่างชาติ

สาเหตุของผิวมัน

สาเหตุของผิวมัน

โดยปกติแล้วใต้ผิวหนังของเรามีต่อมไขมัน หรือ Sebum ที่ช่วยผลิตไขมันเพื่อให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวของเรา ซึ่งสภาพผิวมันนั้นสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทหลัก คือ ผิวมันโดยธรรมชาติ และผิวมันขาดน้ำ 


ผิวมันโดยธรรมชาติ สาเหตุที่ทำให้ผิวหน้าของคุณมีความมันนั้น เป็นเพราะต่อมไขมันใต้ชั้นผิวผลิตน้ำมันออกมามากเกินไป ทำให้รู้สึกว่าผิวหน้าเหนอะหนะ สังเกตุได้จากผิวหน้าจะมีความมันเยิ้มระหว่างวันโดยเฉพาะ T-Zone, รูขุมขนกว้างอย่างเห็นได้ชัด และเกิดสิวอุดตันได้ง่าย น้ำตบหรือสกินแคร์ที่เหมาะสมกับคุณที่สุด จึงควรเป็นสูตรที่ช่วยควบคุมความมันและปรับสมดุลการทำงานของผิว นอกจากนี้ ยังควรมีเนื้อสัมผัสที่บางเบา หลังใช้แล้วจะช่วยให้รู้สึกสดชื่นและสบายผิวมากยิ่งขึ้นด้วยค่ะ


ผิวมันขาดน้ำ เกิดจากผิวขาดความชุ่มชื้นจากภายใน ทำให้ร่างกายพยายามปรับสมดุล เร่งผลิตน้ำมันออกมาเคลือบชั้นผิวมากขึ้น ซึ่งเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ เช่น ใช้ผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิวมากเกินไปจนทำให้ผิวบางอุ้มน้ำได้น้อย หรือใช้ผลิตภัณฑ์ควบคุมความมันจนผิวขาดสมดุล เพราะพวกสูตรควบคุมจะทำให้ผิวชั้นในยิ่งแห้ง ต่อมไขมันก็จะยิ่งสร้างน้ำมันออกมาเคลือบบนผิว คราวนี้ก็จะยิ่งทำให้หน้ามันไปกันใหญ่เลยค่ะ 


ผิวมันขาดน้ำสังเกตุได้จาก ผิวหน้ามันแต่มีบางส่วนที่ลอกเป็นขุย, ผิวหน้าดูหมองคล้ำ, หากมีริ้วรอยจะเห็นได้ชัดเจน, หลังล้างหน้าและซับหน้าให้แห้งแล้วผิวหน้ามีความรู้สึกแห้งตึง หลังจากผ่านไปไม่นานหน้าก็เริ่มกลับมามันอีก รวมถึงการแต่งหน้าแล้วเครื่องสำอางไม่ติดหน้าก็เป็นอีกปัญหาที่เกิดจากผิวขาดน้ำค่ะ

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

ชั้นใต้ผิวหนังของเรามีต่อมไขมันที่มีหน้าที่สร้างน้ำมันแล้วส่งขึ้นมาบนผิวชั้นบน น้ำมันผิวตามธรรมชาติมีประโยชน์ในการช่วยกักเก็บความชื้นให้กับผิวของเรา ในบางครั้งที่ต่อมไขมันนี้ทำงานมากเกินไปก็อาจทำให้บริเวณชั้นผิวด้านบนมีความมันมากเกินปกติจนเกิดภาวะผิวมันขึ้น โดยการทำงานของต่อมไขมันที่เพิ่มขึ้นนี้เกิดได้จากหลายปัจจัย ได้แก่ ฮอร์โมนเพศชายที่ทำงานมากขึ้นโดยเฉพาะช่วงวัยรุ่น, สภาวะอากาศร้อนชื้น หรือการทำความสะอาดหน้ามากเกินไปจะทำให้ต่อมไขมันเข้าใจว่าผิวแห้งแล้วทำงานมากขึ้นกว่าปกตินั่นเอง

วิธีการเลือกน้ำตบสำหรับผิวมัน

สาเหตุของสาว ๆ ส่วนใหญ่ที่ได้ผลิตภัณฑ์ไม่ตรงตามความต้องการล้วนเกิดจาก “การเลือกที่ผิดวิธี” และเพื่อไม่ให้คุณต้องเจอปัญหาดังกล่าว ในวันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลการเลือกน้ำตบสำหรับผิวมันที่ถูกต้องมาให้ลองอ่านกันแล้วค่ะ

เลือกสูตรที่มีส่วนผสมเหมาะกับสาเหตุของผิวมัน

เลือกสูตรที่มีส่วนผสมเหมาะกับสาเหตุของผิวมัน

ผิวมันธรรมชาติ ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ AHA, BHA, Vitamin C ที่เป็นตัวช่วยในการผลัดเซลล์ผิวเก่า เพื่อเผยให้เห็นผิวที่กระจ่างใสขึ้น โดยเฉพาะคนที่มีน้ำมันเคลือบบนผิวมาก เพราะการผลัดเซลล์ผิวจะช่วยสลายไขมันที่อุดตันบนชั้นผิว ทำให้สิวอุดตันลดน้อยลง รวมถึงสารสกัดจากชาเขียวที่ช่วยลดความมัน, ฆ่าเชื้อสิว และกระชับรูขุมขน 


แต่นอกจากจะผลัดเซลล์ผิวและลดความมันแล้วต้องไม่ลืมที่จะเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วย โดยเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสม เช่น Hyalironic Acid, Glycerin, Panthenol, Aole Vera, วิตามิน E, วิตามิน B3 หรือน้ำมันสกัดจากธรรมชาติ ที่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว  


ในทางกลับกัน สำหรับคนที่มีผิวมันขาดน้ำ ควรระมัดระวังในการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมช่วยผลัดเซลล์ผิว เพราะผิวมันขาดน้ำเป็นผิวที่ขาดความชุ่มชื้น ต่อมไขมันจึงผลิตไขมันออกมาเคลือบชั้นผิว ซึ่งการผลัดเซลล์ผิวบ่อย ๆ นั้น ทำให้ผิวบางลง จึงกักเก็บน้ำไว้ใต้ผิวได้น้อยลง เป็นสาเหตุที่ทำให้ต่อมไขมันใต้ผิวต้องผลิตน้ำมันออกมาเคลือบชั้นผิวเพิ่มขึ้น 


ดังนั้น ใครที่มีผิวมันขาดน้ำจึงควรเน้นไปที่การเลือกส่วนผสมที่ช่วยเติมน้ำให้ผิว เพื่อช่วยปรับสมดุลและคืนความชุ่มชื้นให้กับผิว แต่หากต้องการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวก็สามารถใช้ได้ แต่ควรใช้ไม่เกิน 2 อาทิตย์ครั้งค่ะ  

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

หากเราเป็นคนผิวมันอยู่แล้ว การใช้ครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของน้ำมากกว่าน้ำมันจะช่วยทำให้การรักษาสมดุลระหว่างน้ำและน้ำมันทำงานได้ดีขึ้น เพราะผิวหน้าจะมีปริมาณน้ำใต้ผิวมากขึ้นและส่งสัญญาณให้ต่อมไขมันรู้ว่าผิวอยู่ในสภาวะที่เหมาะสม ไม่จำเป็นต้องทำงานเพิ่มขึ้น ผิวมันของเราก็จะไม่ถูกกระตุ้นให้สร้างไขมันเพิ่มเติม ทำให้โดยรวมแล้วผิวอยู่ในสภาวะสมดุลนั่นเอง แต่ถ้าหากเลือกผลิตภัณฑ์ที่หนักผิวจนเกินไปหรือมีน้ำมันเยอะเกินไป ก็จะยิ่งทำให้ผิวมันขึ้นและเกิดการอุดตันในที่สุด

เลือกเนื้อสัมผัสที่ใช้แล้วสบายผิว

เลือกเนื้อสัมผัสที่ใช้แล้วสบายผิว
เนื้อของสกินแคร์หรือแม้แต่เครื่องสำอางที่เหมาะกับสาวผิวมันควรจะมีลักษณะเหลว บางเบา และซึมซาบไวเหมือนน้ำ เพื่อช่วยให้รู้สึกสดชื่นและสบายผิวหลังใช้

สำหรับเนื้อที่ค่อนข้างข้นหรือหนืด แนะนำให้ใช้วิธี “Face Pack” ซึ่งเป็นขั้นตอนการบำรุงผิวของคนญี่ปุ่น โดยหยดน้ำตบลงบนแผ่นสำลีให้พอฉ่ำ (อย่าถึงขั้นแฉะจนน้ำไหลหยดออกมาจากสำลีนะคะ) จากนั้นให้ลอกออกเป็นแผ่น ๆ แล้วดึงขยายให้บางที่สุดเท่าที่จะทำได้ ก่อนจะประกบให้ทั่วทั้งใบหน้า โดยทิ้งไว้ประมาณ 3 นาทีแล้วค่อยดึงออก เพียงเท่านี้ผิวของเราก็จะได้รับสารบำรุงอย่างเต็มที่แล้วค่ะ

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

เนื้อสัมผัสของครีมจะเป็นตัวช่วยบอกว่าส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์นั้นเหมาะสมกับผิวของเราหรือไม่ หากว่าเรามีผิวมันอยู่แล้ว เราก็ย่อมอยากได้ครีมที่มีเนื้อบางเบา นุ่มเหลวและใสกว่า เพราะเมื่อเวลาทาลงไปบนผิวแล้ว ครีมเหล่านี้จะให้ความรู้สึกเบา ชุ่มชื้นแต่ไม่เหนอะผิว เปรียบเหมือนกับการเติมน้ำให้ผิวเท่านั้น ส่วนความมันจากครีมบำรุงนั้นอาจไม่จำเป็นเนื่องจากผิวหน้าของเราสามารถผลิตความมันได้เองตามธรรมชาติอย่างเพียงพอแล้ว  

ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

10 อันดับ น้ำตบสำหรับผิวมัน ยี่ห้อไหนดี

ตอนนี้หลายคนคงอยากไปดูข้อมูลและรีวิวของสินค้าที่น่าสนใจกันแล้ว และเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปอ่านกันเลยดีกว่า แต่ต้องอย่าลืมว่า ให้เลือกน้ำตบโดยใช้ลักษณะปัญหาของเราเป็นเกณฑ์ ควบคู่ไปกับการอ้างอิงจากอันดับด้วยนะคะ 


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพหรือ พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล ในบทความนี้

10
ปริมาณ500 ml
คุณสมบัติพิเศษให้ความชุ่มชื้น, ผิวกระจ่างใส, ลดเลือนริ้วรอย, ลดการอักเสบ
สารที่ให้ความชุ่มชื้นลูกเดือย, สารสกัดจากชะเอมเทศ, DIPROPYLENE GLYCOL, BUTYLENE GLYCOL
9
ปริมาณ65 ml, 130 ml
คุณสมบัติผิวขาวกระจ่างใส, รูขุมขนกระชับ, ให้ความชุ่มชื้น, ลดความมันส่วนเกิน
สารที่ให้ความชุ่มชื้นButylene Glycol, Salicylic Acid
8
ปริมาณ10 ml, 50 ml, 150 ml
คุณสมบัติขาวกระจ่างใส, รูขุมขนกระชับ, ลดเลือนริ้วรอย
สารที่ให้ความชุ่มชื้นGalactomyces Ferment Fil, GP4G
7
ปริมาณ30 ml, 170 ml
คุณสมบัติปรับสมดุลผิว, ผิวขาวกระจ่างใส, ลดรอยบวมแดง, ให้ความชุ่มชื้น
สารที่ให้ความชุ่มชื้นHyaluronic Acid, Hatomugi, Bishop's Weed, Chamomile
6
ปริมาณ125 ml
คุณสมบัติให้ความชุ่มชื้น, ผิวกระจ่างใส, ลดการอักเสบ, ลดเลือนริ้วรอย
สารที่ให้ความชุ่มชื้นGlycerin, Niacinamide, Acetyl Glucosamine, Aloe Barbadensis Leaf Juice, Sodium Hyaluronate, Dipotassium Glycyrrhizate, Allantoin
5
ปริมาณ200 ml
คุณสมบัติปรับสมดุลผิว, ลดการเกิดสิว, รูขุมขนกระชับ, ให้ความชุ่มชื้น
สารที่ให้ความชุ่มชื้นGlycerin, Fomes Officinalis (Mushroom) Extract
4
ปริมาณ140 ml, 200 ml, 360 ml
คุณสมบัติผิวขาวกระจ่างใส, ลดการอักเสบ, ให้ความชุ่มชื้น
สารที่ให้ความชุ่มชื้นCoix Seed Extract, Angelica Extract, Melothria Heterophylla Extract (White Lotus)
3
ปริมาณ200 ml
คุณสมบัติพิเศษให้ความชุ่มชื้น , ผิวกระจ่างใส, ลดความมันส่วนเกิน
สารที่ให้ความชุ่มชื้นAcetylated Hyaluronic Acid, Marjoram Extract, Rose Extract, Rubus Leaf Extract, Glycerin, Peony Extract, Tranexamic Acid, Glycyrrhetinic Acid
2
ปริมาณ100 ml, 200 ml
คุณสมบัติฟื้นบำรุงผิว, ลดรอบบวมแดง, ลดการอักเสบ, ให้ความชุ่มชื้น
สารที่ให้ความชุ่มชื้นReishi, Cordyceps, Chaga, Coprinus, Sea Buckthorn
1
ปริมาณ75 ml, 160 ml, 250 ml
คุณสมบัติพิเศษปรับสมดุล, ผิวกระจ่างใส, รูขุมขนกระชับ, ลดเลือนริ้วรอย, ลดเลือนจุดด่างดำ
สารที่ให้ความชุ่มชื้นPITERA™, Butylene Glycol, Pentylene Glycol

ตารางเปรียบเทียบน้ำตบสำหรับผิวมัน

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับน้ำตบสำหรับผิวมัน ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • SK-II - Facial Treatment Essence
 • Dr. Andrew Weil for Origins™ - Mega-Mushroom Relief & Resilience Soothing Treatment Lotion
 • IPSA - The Time Reset Aqua
 • Kose - Sekkisei Lotion
 • BIODERMA - Sebium Lotion

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
SK-II Facial Treatment Essence 1

SK-II

2
Dr. Andrew Weil for Origins™ Mega-Mushroom Relief & Resilience Soothing Treatment Lotion 1

Dr. Andrew Weil for Origins™

3
IPSA The Time Reset Aqua 1

IPSA

4
Kose Sekkisei Lotion 1

Kose

5
BIODERMA Sebium Lotion 1

BIODERMA

6
MizuMi Marine Sugar White Essence 1

MizuMi

7
Hada Labo Blemish & Oil Control Hydrating Lotion 1

Hada Labo

8
Ocean Skin Speedy Miracle Deep Ocean Water Essence 1

Ocean Skin

9
L'OREAL PARIS REVITALIFT CRYSTAL MICRO ESSENCE 1

L'OREAL PARIS

10
Hatomugi Skin Conditioner Lotion 1

Hatomugi

ชื่อสินค้า

Facial Treatment Essence

Mega-Mushroom Relief & Resilience Soothing Treatment Lotion

The Time Reset Aqua

Sekkisei Lotion

Sebium Lotion

Marine Sugar White Essence

Blemish & Oil Control Hydrating Lotion

Speedy Miracle Deep Ocean Water Essence

REVITALIFT CRYSTAL MICRO ESSENCE

Skin Conditioner Lotion

คุณสมบัติ

อุดมไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นต่อผิว ช่วยปรับสมดุลให้ผิวสุขภาพดี

ผสานคุณค่าจากเห็ดนานาชนิด ช่วยปลอบประโลมผิว ลดการอักเสบ

อัดแน่นไปด้วยประสิทธิภาพ เนื้อบางเบา จบปัญหาผิวขาดน้ำ

ลดสิวอักเสบและยับยั้งไม่ให้เกิดใหม่ ด้วยสมุนไพรหลากชนิด

ปรับสมดุลการผลิตน้ำมัน ยับยั้งแบคทีเรียและลดการเกิดสิว

อ่อนโยนต่อผิว เผยผิวกระจ่างใส ชุ่มชื้นอิ่มน้ำ แลดูอ่อนเยาว์

ผสานคุณค่าจากธรรมชาติ ปราศจากน้ำหอมและแอลกอฮอล์

สกัดจากแพลงก์ตอนใต้ทะเลลึก ช่วยให้ผิวอิ่มฟู เนื้อซึมซาบไว

เนื้อบางเบาเป็นพิเศษ ซึมสู่ผิวได้ไว ผิวกระจ่างใส เรียบเนียน

เนื้อบางเบา ซึมเข้าสู่ผิวได้รวดเร็ว ให้ความชุ่มชื้นได้อย่างน่าอัศจรรย์

ราคาเริ่มต้น2,800 บาท1,490 บาท1,750 บาท1,450 บาท800 บาท1,390 บาท520 บาท465 บาท899 บาท350 บาท
ปริมาณ75 ml, 160 ml, 250 ml100 ml, 200 ml200 ml140 ml, 200 ml, 360 ml200 ml125 ml30 ml, 170 ml10 ml, 50 ml, 150 ml65 ml, 130 ml500 ml
คุณสมบัติพิเศษปรับสมดุล, ผิวกระจ่างใส, รูขุมขนกระชับ, ลดเลือนริ้วรอย, ลดเลือนจุดด่างดำฟื้นบำรุงผิว, ลดรอบบวมแดง, ลดการอักเสบ, ให้ความชุ่มชื้นให้ความชุ่มชื้น , ผิวกระจ่างใส, ลดความมันส่วนเกินผิวขาวกระจ่างใส, ลดการอักเสบ, ให้ความชุ่มชื้นปรับสมดุลผิว, ลดการเกิดสิว, รูขุมขนกระชับ, ให้ความชุ่มชื้นให้ความชุ่มชื้น, ผิวกระจ่างใส, ลดการอักเสบ, ลดเลือนริ้วรอยปรับสมดุลผิว, ผิวขาวกระจ่างใส, ลดรอยบวมแดง, ให้ความชุ่มชื้นขาวกระจ่างใส, รูขุมขนกระชับ, ลดเลือนริ้วรอยผิวขาวกระจ่างใส, รูขุมขนกระชับ, ให้ความชุ่มชื้น, ลดความมันส่วนเกินให้ความชุ่มชื้น, ผิวกระจ่างใส, ลดเลือนริ้วรอย, ลดการอักเสบ
สารที่ให้ความชุ่มชื้นPITERA™, Butylene Glycol, Pentylene GlycolReishi, Cordyceps, Chaga, Coprinus, Sea BuckthornAcetylated Hyaluronic Acid, Marjoram Extract, Rose Extract, Rubus Leaf Extract, Glycerin, Peony Extract, Tranexamic Acid, Glycyrrhetinic AcidCoix Seed Extract, Angelica Extract, Melothria Heterophylla Extract (White Lotus)Glycerin, Fomes Officinalis (Mushroom) ExtractGlycerin, Niacinamide, Acetyl Glucosamine, Aloe Barbadensis Leaf Juice, Sodium Hyaluronate, Dipotassium Glycyrrhizate, AllantoinHyaluronic Acid, Hatomugi, Bishop's Weed, ChamomileGalactomyces Ferment Fil, GP4GButylene Glycol, Salicylic Acidลูกเดือย, สารสกัดจากชะเอมเทศ, DIPROPYLENE GLYCOL, BUTYLENE GLYCOL
ลิงค์สินค้า

บทความน้ำตบที่เกี่ยวข้อง

นอกจากน้ำตบสำหรับผิวมันที่กล่าวไปแล้ว ในวัยรุ่นเป็นช่วงวัยที่สภาพผิวเปลี่ยนแปลงได้ง่าย เดี๋ยวผิวมันเดี๋ยวผิวแห้ง เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงฮอร์โมนร่างกายตามวัย ทำให้เลือกผลิตภัณฑ์ได้ยาก ดังนั้น ทีมงานมายเบสท์ขึงได้นำวิธีการเลือกและยกตัวอย่างสินค้าที่เหมาะสมกับสภาพผิวแบบต่าง ๆ มาให้ความรู้กันด้วย สามารถติดตามได้จากบทความเหล่านี้เลยค่ะ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับน้ำตบสำหรับผิวมัน

น้ำตบอาจจะเป็นหนึ่งในไอเทมสกินแคร์ที่หลาย ๆ คนรู้จักกันดี แต่ก็อาจจะเกิดข้อสงสัยว่ามีส่วนช่วยเรื่องการลดความมัน รวมถึงส่วนช่วยในเรื่องของการลดสิวจริงหรือไม่ ในวันนี้เรามีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญมาฝากกันค่ะ

การใช้น้ำตบมีส่วนช่วยอย่างไรกับคนผิวมัน

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

การใช้น้ำตบสำหรับคนมีผิวมันนั้นมีประโยชน์ในการควบคุมสมดุลระหว่างน้ำและน้ำมันให้กับผิว (Water And Oil Balance) เนื่องจากน้ำตบหรือ Essence มีส่วนประกอบหลักเป็นน้ำและสารให้ความชุ่มชื้นต่าง ๆ เช่น ไฮยาลูโรนิกเอซิด เมื่อถูกทาไปบนผิวแล้ว ความชื้นบนผิวก็จะสูงขึ้น ส่งสัญญาณให้ต่อมไขมันรู้ว่าผิวมีความชุ่มชื้นเพียงพอ การทำงานของต่อมไขมันก็จะลดลง การผลิตน้ำมันขึ้นสู่ชั้นบนของผิวก็จะลดลง และเป็นการปรับการทำงานของต่อมไขมันให้ทำงานอย่างสมดุล

ใช้น้ำตบแล้วมีส่วนช่วยลดสิวด้วยหรือไม่?

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

ถ้าหากว่าสิวที่เป็นเกิดจากการทำงานของต่อมไขมันที่มากเกินไปแล้วเราเลือกใช้น้ำตบที่มีสูตรปรับสมดุลผิว รวมถึงปรับเรื่องค่า pH บนใบหน้าก็อาจจะเป็นการช่วยเรื่องสิวได้ตั้งแต่ต้นทาง เพราะหลังใช้น้ำตบจะทำให้ปริมาณน้ำมันถูกสร้างและส่งเข้าผิวน้อยลง รูขุมขนจะไม่ถูกขยาย (รูขุมขนเป็นทางลำเลียงของไขมันที่ผลิตจากต่อมไขมัน) และทำงานลดลง จึงเป็นการลดการอุดตันได้ดี นอกจากนี้ค่า pH ที่สมดุลก็จะช่วยให้แบคทีเรียชนิดดีบนใบหน้าเติบโตได้และยับยั้งแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของสิวค่ะ 

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับบทความน้ำตบสำหรับคนผิวมันที่เราน้ำมาฝากกันในวันนี้ ตอนนี้ทุกคนคงเข้าใจลักษณะผิวและสิ่งที่ผิวต้องการกันมากขึ้นแล้ว เวลาเลือกซื้อก็อย่าลืมตรวจสอบส่วนผสมให้ดี ว่ามีส่วนช่วยควบคุมความมันหรือคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวมากน้อยแค่ไหน แบบไหนที่เหมาะกับสภาพผิวของเรา จะได้เลือกน้ำตบที่ตอบโจทย์กับสภาพผิวของเราที่สุด เพื่อผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ ที่สำคัญอย่าลืมเลือกเนื้อสัมผัสที่บางเบา เวลาใช้จะได้รู้สึกสบายผิวมากยิ่งขึ้น อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ คือ การพกกระดาษซับมัน ก็เป็นตัวช่วยที่จะคืนความสบายผิวให้กับคุณในระหว่างวัน โดยวิธีซับที่ถูกต้องคือค่อย ๆ ซับไปทีละจุด อย่าเช็ดหรือถูเป็นปื้นเพราะจะยิ่งกระตุ้นให้ผิวหน้าระคายเคืองและอาจก่อให้เกิดสิวตามมาได้ 


สุดท้ายนี้ หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับผู้อ่านทุกคน และสามารถนำวิธีการเลือกไปเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อน้ำตบที่เหมาะกับตัวเองได้ง่ายมากขึ้นนะคะ ครั้งหน้าทางเราจะมีบทความน่าสนใจอะไรมาฝากทุกคนอีก ลองติดตามกันดูนะคะ  

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ น้ำตบเพิ่มความชุ่มชื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ น้ำตบเพิ่มความชุ่มชื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ปัจจุบันเทรนด์การดูแลตัวเองมาแรงมากในสังคมไทย นอกจากการใส่ใจเรื่องอาหารและออกกำลังกายแล้ว สิ่งที่ผู้คนให้ความสำคัญไม่แพ้กันก็คือเรื่องผิวพรรณ เพราะสภาพแวดล้อมที่มีมลพิษ ฝุ่น ความเครียดส่งผลทำให้ผิวเสียได้ง่าย ด้วยเหตุนี้จึงมีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวในท้องตลาดมากมายให้เลือก และแต่ละตัวมีสรรพคุณแตกต่างกันไป ครั้งนี้เราขอนำทุกท่านมารู้จักวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ “น้ำตบ” เพื่อผิวหน้าเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น แลดูกระจ่างใสและสุขภาพดี ตัวอย่างแบรนด์ที่ผลิตน้ำตบชื่อดังที่พูดถึงแล้วหลายคนต้องร้องอ๋อ เช่น Estee Lauder, SK II, Biotherm, Hada Labo เป็นต้นไม่เพียงเท่านี้ เรายังมีคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพโดยเฉพาะมาฝากกัน ในช่วงท้ายบทความเรายังจัด 10 อันดับ น้ำตบเพิ่มความชุ่มชื้น ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดมาให้เพื่อให้ผู้อ่านได้ใช้เป็นตัวเลือกในการพิจารณาคุณสมบัติก่อนตัดสินใจซื้อ พร้อมทั้งนำวิธีการใช้น้ำตบที่ถูกต้องมาฝาก เชิญอ่านกันได้เลยค่ะ !
  น้ำตบ
  70,984 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตบ สำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Sulwhasoo SK-II
  10 อันดับ น้ำตบ สำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Sulwhasoo SK-II
  เมื่อผู้หญิงเราเข้าสู่วัย 30 ผิวหน้าก็เริ่มที่จะถูกทักทายด้วยปัญหาผิวและริ้วรอยต่าง ๆ ได้ง่ายกว่าที่เคย ด้วยจากทั้งสภาพมลภาวะที่ต้องเผชิญ ไลฟ์สไตล์ และความเครียดจากหน้าที่การงานที่ทำร้ายผิว "น้ำตบ" จึงเป็นสกินแคร์ชิ้นสำคัญที่ผู้หญิงในวัย 30 ต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้ง เพราะน้ำตบนั้นอุดมไปด้วยสารสกัดต่าง ๆ ที่สามารถฟื้นบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก ไม่ว่าจะเป็นวิตามิน มอยเจอไรซ์เซอร์ และที่สำคัญที่สุดก็คือ สารต่อต้านอนุมูลอิสระ ที่จำเป็นต่อสภาพผิวที่อ่อนแอของผู้หญิงในวัย 30 นอกจากนั้นแล้ว น้ำตบยังมีข้อดีคือ ซึมซาบได้เร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ จึงช่วยให้สาว ๆ ลงเมคอัพต่อได้โดยไม่รู้สึกหนักผิวหน้าเหมือนครีมบำรุงผิวในบทความนี้ เราจึงจะพาสาว ๆ ในวัย 30 ไปดูกันค่ะว่า หากจะเลือกซื้อน้ำตบคู่ใจสักขวด จะมีวิธีการเลือกซื้ออย่างไรบ้าง จึงจะได้น้ำตบที่เหมาะสมกับสภาพปัญหาผิว และช่วยฟื้นฟูให้กลับมาเปล่งปลั่ง ดูสุขภาพดี นอกจากนี้ เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ น้ำตบ สำหรับผู้หญิงในวัย 30 จากแบรนด์ผู้เชี่ยวชาญด้านน้ำตบ ไม่ว่าจะเป็น SK-II, ESTEE LAUDER รวมทั้งแบรนด์ฝั่งเกาหลีอย่าง Sulwhasoo มาให้สาว ๆ ได้เลือกซื้อผ่านทางร้านค้าอ่อนไลน์กันอีกด้วยค่ะ 
  น้ำตบ
  22,913 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตบ สำหรับผู้หญิงในวัย 50 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ น้ำตบ สำหรับผู้หญิงในวัย 50 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ปัญหาผิวที่สาว ๆ วัย 50 มักพบคงหนีไม่พ้น “ริ้วรอย”, “ความหย่อนคล้อย” และ “ความหมองคล้ำ” ใช่ไหมคะ ที่เป็นเช่นนี้ เพราะคอลลาเจนและอิลาสติน สารที่ทำให้โครงสร้างของผิวยืดหยุ่นและกระจ่างใสเหลือน้อยลง สาว ๆ จึงต้องหาสกินแคร์มาบำรุงผิวพรรณเป็นการด่วน และหนึ่งในตัวช่วยบำรุงผิวที่ฮอตฮิตกันเป็นอันดับต้น ๆ ก็คือ “น้ำตบ” นั่นเองค่ะ แต่ทุกวันนี้น้ำตบมีมากมายหลายสูตรเหลือเกิน แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่า “น้ำตบยี่ห้อไหนดี” “สูตรไหนเหมาะกับเรา!?”แน่นอนว่าบทความแนะนำสินค้าของ mybest เป็นมากกว่าบทความทั่วไป ในครั้งนี้ก็เช่นกันผู้เขียนได้รวบรวม “วิธีการเลือกน้ำตบ สำหรับคนวัย 50” และ “10 อันดับ สินค้าแนะนำ” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิวมาให้สาว ๆ ได้อ่านกันแล้วค่ะ จะน่าสนใจกันแค่ไหน ตามมาอ่านกันเลยค่ะ
  น้ำตบ
  10,942 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตบสำหรับคนวัย 20 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ น้ำตบสำหรับคนวัย 20 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หลายคนอาจจะเคยคิดว่าน้ำตบรุ่นไหนก็ไม่ต่างกัน ขอเพียงแค่ช่วยแก้ปัญหาผิวหน้าที่กังวลได้ก็พอ แต่เพื่อน ๆ รู้ไหมคะว่าลักษณะผิวของผู้หญิงในแต่ละช่วงอายุนั้นไม่เหมือนกัน ส่งผลให้การดูแลผิวและการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์แตกต่างกันไปด้วย นอกจากนี้ปัจจุบันยังมีผลิตภัณฑ์ให้เลือกมากมายเหลือเกิน ไม่ว่าจะสูตร Whitening, รักษาสิว หรือเพิ่มความชุ่มชื้น ซึ่งแต่ละรุ่นยังมีเนื้อสัมผัสที่แตกต่างกันอีก ทำให้มือใหม่หรือคนที่ไม่เคยศึกษาสินค้าประเภทนี้มาก่อนอาจสับสนเอาได้วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่มีประโยชน์มา 2 หัวข้อด้วยกัน ได้แก่ “วิธีการเลือก” ซึ่งสามารถทำตามได้ง่าย ๆ และ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้สาว ๆ ได้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุด ซึ่งจะมีเนื้อหาอะไรบ้าง ตามมาอ่านกันเลยค่ะ
  น้ำตบ
  6,849 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตบสำหรับผู้หญิงในวัย 40 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ น้ำตบสำหรับผู้หญิงในวัย 40 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เชื่อว่าทุกคนในวัยขึ้นเลข 4 จะต้องรู้สึกอย่างชัดเจนกันแล้วว่าริ้วรอยต่าง ๆ ได้เข้ามาเยือนเราแล้ว เป็นสัญญาณแจ้งเตือนว่าความอ่อนเยาว์ของผิวเรากำลังร่วงโรยไปตามวัย ไม่ว่าจะเป็นรอยเหี่ยวย่น ความหย่อนยาน หรือจุดด่างดำ รวมถึงปัญหาผิวแห้ง ซึ่งเป็นผลจากการผลิตฮอร์โมนเพศที่ลดลง ฉะนั้นเพื่อที่จะรักษาความอ่อนเยาว์ของผิวเอาไว้และป้องกันปัญหาผิวเหล่านี้ที่กำลังเริ่มเกิดขึ้น เราควรมีตัวช่วยอย่างน้ำตบที่มีประสิทธิภาพบำรุงอย่างล้ำลึกเพื่อช่วยฟื้นฟูสภาพผิวที่ดีของคุณกลับคืนมาแต่เนื่องจากน้ำตบที่วางขายกันในปัจจุบันนั้นมีมากมายหลายยี่ห้อและหลายสูตร ทำให้หลาย ๆ คนลังเลว่าสูตรไหนที่จะเหมาะกับวัย 40 อย่างเรา ฉะนั้นวันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงขอเป็นที่ปรึกษาด้านความงามในการแนะนำวิธีเลือกน้ำตบสำหรับวัยอายุ 40 พร้อมด้วย 10 อันดับน้ำตบสำหรับคนวัยสี่สิบที่น่าสนใจมาแนะนำกันด้วย เพื่อเป็นข้อมูลที่ดีในการเลือกซื้อน้ำตบที่เหมาะสมกับสภาพผิวและตอบโจทย์ปัญหาผิวของคุณได้อย่างตรงจุดที่สุดค่ะ
  น้ำตบ
  5,639 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตบสำหรับนักเรียนมัธยม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ น้ำตบสำหรับนักเรียนมัธยม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ช่วงวัยมัธยมฯ เป็นช่วงที่เหล่าบรรดาน้อง ๆ จะเริ่มดูแลตัวเองด้วยการหาสกินแคร์ต่าง ๆ มาบำรุงผิวกันบ้างแล้ว เพราะเริ่มรักสวยรักงามมากขึ้น ประกอบกับสภาพผิวที่เข้าสู่วัยเริ่มเปลี่ยนแปลง จากวัยเด็กเข้าสู่วัยสาว บางคนอาจเจอปัญหาสิวบุก ในขณะที่หลายคนเจออาการผิวแห้งเล่นงาน อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่มีประสบการณ์ในการเลือกซื้อน้อย บวกกับงบช้อปปิ้งที่มีจำกัด ทำให้บางคนพลาดไปซื้อสกินแคร์ที่ไม่มีคุณภาพหรือไม่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองมาใช้ วันนี้ทีมงานของเราเลยถือโอกาสมาแนะนำหนึ่งในตัวช่วยที่จะบำรุงผิวให้กับน้อง ๆ ซึ่งก็คือ ‘น้ำตบ’ นั่นเองและเราก็ไม่ได้มาเล่น ๆ นะคะ แต่เราจัดเต็มให้ทั้ง “วิธีการเลือกซื้อ” และ “10 อันดับ น้ำตบที่ยอดฮิตขายดี” ที่เหมาะกับวัยของน้อง ๆ มาให้อ่านกันด้วย เกริ่นมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ งั้นเรารีบไปดูกันเลยดีกว่า!
  น้ำตบ
  5,381 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตบสำหรับผิวธรรมดา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ น้ำตบสำหรับผิวธรรมดา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  การเลือกน้ำตบสำหรับสาว ๆ ที่มีสภาพผิวธรรมดานั้นจะบอกว่า ‘ง่าย’ หรือ ‘ยาก’ ก็พูดได้ไม่เต็มปากซะทีเดียว เพราะผู้ที่มีสภาพผิวแบบนี้จะห่างไกลจากปัญหาผิวต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นความแห้งกร้านหรือความมันจนเกินไปของผิว จนทำให้หลายคนคิดว่าตัวเองมีผิวที่แข็งแรงแล้ว ไม่จำเป็นต้องบำรุงอะไรมากมายเพิ่มเติม ซึ่งกลายเป็นว่าทำให้หลายคนละเลยเรื่องการบำรุงผิวจนเกิดปัญหาผิวตามมาได้ เนื่องจากปัญหาผิวบางอย่างนั้นจะเริ่มเกิดขึ้นตามอายุที่มากขึ้น หรืออาจเกิดตามสภาพอากาศและสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนไปน้ำตบตัวดัง ๆ ที่วางขายกันอยู่ทั่วไปก็มีอยู่หลายยี่ห้อ หลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์จากญี่ปุ่นอย่าง SK-II หรือ HADA LABO, แบรนด์เกาหลีอย่าง Sulwhasoo หรือ Tony Moly, แบรนด์จากทางฝั่งตะวันตกอย่าง Biotherm หรือ Chanel ซึ่งก็ล้วนแล้วแต่มีราคาและคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป จะเลือกอย่างไรให้คุ้มค่าและตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด วันนี้เราจะมาแนะนำทั้งวิธีการเลือกน้ำตบ พร้อมด้วย 10 อันดับน้ำตบสำหรับสาว ๆ ผิวธรรมดาที่ได้รับความนิยมกันในตอนนี้และยังหาซื้อตามร้านค้าออนไลน์ทั่วไปได้มาฝากกันอีกด้วย
  น้ำตบ
  1,382 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตบกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ น้ำตบกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ‘รูขุมขนกว้าง’ ถือเป็นหนึ่งในปัญหาผิวที่เป็นเรื่องกังวลใจสำหรับใครหลายคน เพราะนอกจากจะทำให้ผิวดูไม่เรียบเนียนแล้ว ยังทำให้เกิดการผลิตความมันส่วนเกินออกมา ทำให้หน้าดูหมองและมันเยิ้มในระหว่างวัน ยิ่งคนที่ชื่นชอบการแต่งหน้าด้วยแล้ว ก็จะยิ่งประสบปัญหาเครื่องสำอางหลุดลอก ไม่ติดทนในระหว่างวัน จึงต้องการตัวช่วยอย่าง ‘น้ำตบบำรุงผิว’ มาเป็นสกินแคร์เพื่อช่วยทำความสะอาดรูขุมขนของเราและกระชับให้รูขุมขนเล็กลงได้ทั้งนี้ น้ำตบที่มีคุณสมบัติช่วยกระชับรูขุมขนนั้นก็มีมากมายหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็นน้ำตบชื่อดังตลอดกาลอย่าง SK-II แบรนด์ดังจากเกาหลีอย่าง SON & PARK หรือน้ำตบแบรนด์ญี่ปุ่นที่สามารถตีตลาดในไทยมายาวนานอย่าง HATOMUGI แต่จะเลือกอย่างไรให้เหมาะกับการดูแลผิวของคุณ วันนี้เราจะนำวิธีการเลือกน้ำตบบำรุงผิวที่ช่วยกระชับรูขุมขนมาแชร์ให้อ่านกันโดยเฉพาะ พร้อมด้วย 10 อันดับผลิตภัณฑ์ที่ขายดิบขายดี และติดอันดับยอดฮิตตามคำรีวิวของชาวเน็ตมาให้ได้พิจารณากันในตอนท้ายอีกด้วยค่ะ
  น้ำตบ
  12,288 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตบ Anti-Aging ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดริ้วรอย เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า
  10 อันดับ น้ำตบ Anti-Aging ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดริ้วรอย เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า
  เป็นที่ทราบกันดีว่า เมื่ออายุมากขึ้นสภาพผิวหน้าก็จะเสื่อมลงไปตามวัย ปัญหาผิวมากมายเริ่มเกิดขึ้น จนทำให้เราขาดการบำรุงไม่ได้เลย "น้ำตบ" เป็นหนึ่งในสกินแคร์ที่เราควรจะมีติดไว้บนโต๊ะเครื่องแป้งเอาไว้เลยค่ะ เพราะจะเป็นตัวช่วยป้องกันและยับยั้งปัญหาผิวที่เกิดจากความเสื่อมโทรมตามวัยได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของความหมองคล้ำ รอยด่างดำ และริ้วรอยต่าง ๆทั้งนี้ น้ำตบที่มีคุณสมบัติในการดูแลผิวตามช่วงวัยที่โรยราของคุณได้อย่างเฉพาะเจาะจงเลยก็คือ "สูตร Anti-Aging" นี่เองค่ะ ซึ่งจะมีมากมายหลายยี่ห้อ หลายรุ่นให้เลือกใช้เลย เช่น น้ำตบ Anti-Aging ขายดีตลอดกาลอย่าง Sulwhasoo หรือแม้แต่น้ำตบ Luxury Brand อย่าง SK-II และ ESTEE LAUDER  และน้ำตบ Anti-Aging จากแบรนด์ทั่ว ๆ ไปที่มีคุณสมบัติในเรื่องดังกล่าว เช่น HADA LABO หรือ Innisfree จึงอาจทำให้หลายคนสับสนว่า ควรเลือกอย่างไรให้เหมาะกับผิวหน้าตัวเองดี? วันนี้เราจะมาเผยวิธีการเลือกน้ำตบ Anti-Aging ที่เหมาะสม พร้อมกับรวบรวม 10 อันดับ น้ำตบ Anti-Aging ที่เป็นที่นิยมกันในตอนนี้มาฝากกันด้วยค่ะ
  น้ำตบ
  2,744 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตบเซราไมด์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มความชุ่มชื้น หน้าไม่ลอกเป็นขุย
  10 อันดับ น้ำตบเซราไมด์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มความชุ่มชื้น หน้าไม่ลอกเป็นขุย
  เซราไมด์ (Ceramide) จัดเป็นสารที่มีความจำเป็นต่อผิว เพราะทำหน้าที่ช่วยรักษาสมดุลน้ำระหว่างเซลล์ผิวและรักษาความชุ่มชื้นบนผิว ลดการสูญเสียน้ำและความแห้งกร้านบนผิวอันเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวอ่อนแอตามมาได้ ช่วยจัดระเบียบเคราติน (Keratin) บนผิวทำให้ผิวของคุณนั้นยืดหยุ่นและดูอ่อนเยาว์ และเป็นเกราะป้องกันผิวของคุณจากสิ่งเร้าหรือมลภาวะภายนอกต่าง ๆ เพื่อให้ผิวของคุณแข็งแรง ไม่เกิดการแพ้ได้ง่าย ในปัจจุบันมีน้ำตบหลายยี่ห้อที่ใช้เซราไมด์เป็นส่วนผสมเพื่อให้คุณได้บำรุงผิวอย่างเข้มข้นตั้งแต่ขั้นตอนแรกหลังการล้างหน้า ทั้งนี้น้ำตบเซราไมด์นั้นมีหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Curel, Paula's Choice  และอื่น ๆ ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกและรวบรวม 10 อันดับน้ำตบเซราไมด์ที่ขายดีเป็นที่นิยมมาให้ได้อ่านกันอีกด้วย 
  น้ำตบ
  1,781 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ น้ำตบเพิ่มความชุ่มชื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ น้ำตบเพิ่มความชุ่มชื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ปัจจุบันเทรนด์การดูแลตัวเองมาแรงมากในสังคมไทย นอกจากการใส่ใจเรื่องอาหารและออกกำลังกายแล้ว สิ่งที่ผู้คนให้ความสำคัญไม่แพ้กันก็คือเรื่องผิวพรรณ เพราะสภาพแวดล้อมที่มีมลพิษ ฝุ่น ความเครียดส่งผลทำให้ผิวเสียได้ง่าย ด้วยเหตุนี้จึงมีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวในท้องตลาดมากมายให้เลือก และแต่ละตัวมีสรรพคุณแตกต่างกันไป ครั้งนี้เราขอนำทุกท่านมารู้จักวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ “น้ำตบ” เพื่อผิวหน้าเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น แลดูกระจ่างใสและสุขภาพดี ตัวอย่างแบรนด์ที่ผลิตน้ำตบชื่อดังที่พูดถึงแล้วหลายคนต้องร้องอ๋อ เช่น Estee Lauder, SK II, Biotherm, Hada Labo เป็นต้นไม่เพียงเท่านี้ เรายังมีคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพโดยเฉพาะมาฝากกัน ในช่วงท้ายบทความเรายังจัด 10 อันดับ น้ำตบเพิ่มความชุ่มชื้น ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดมาให้เพื่อให้ผู้อ่านได้ใช้เป็นตัวเลือกในการพิจารณาคุณสมบัติก่อนตัดสินใจซื้อ พร้อมทั้งนำวิธีการใช้น้ำตบที่ถูกต้องมาฝาก เชิญอ่านกันได้เลยค่ะ !
  น้ำตบ
  70,984 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตบ สำหรับผู้หญิงในวัย 50 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ น้ำตบ สำหรับผู้หญิงในวัย 50 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ปัญหาผิวที่สาว ๆ วัย 50 มักพบคงหนีไม่พ้น “ริ้วรอย”, “ความหย่อนคล้อย” และ “ความหมองคล้ำ” ใช่ไหมคะ ที่เป็นเช่นนี้ เพราะคอลลาเจนและอิลาสติน สารที่ทำให้โครงสร้างของผิวยืดหยุ่นและกระจ่างใสเหลือน้อยลง สาว ๆ จึงต้องหาสกินแคร์มาบำรุงผิวพรรณเป็นการด่วน และหนึ่งในตัวช่วยบำรุงผิวที่ฮอตฮิตกันเป็นอันดับต้น ๆ ก็คือ “น้ำตบ” นั่นเองค่ะ แต่ทุกวันนี้น้ำตบมีมากมายหลายสูตรเหลือเกิน แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่า “น้ำตบยี่ห้อไหนดี” “สูตรไหนเหมาะกับเรา!?”แน่นอนว่าบทความแนะนำสินค้าของ mybest เป็นมากกว่าบทความทั่วไป ในครั้งนี้ก็เช่นกันผู้เขียนได้รวบรวม “วิธีการเลือกน้ำตบ สำหรับคนวัย 50” และ “10 อันดับ สินค้าแนะนำ” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิวมาให้สาว ๆ ได้อ่านกันแล้วค่ะ จะน่าสนใจกันแค่ไหน ตามมาอ่านกันเลยค่ะ
  น้ำตบ
  10,942 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตบ สำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Sulwhasoo SK-II
  10 อันดับ น้ำตบ สำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Sulwhasoo SK-II
  เมื่อผู้หญิงเราเข้าสู่วัย 30 ผิวหน้าก็เริ่มที่จะถูกทักทายด้วยปัญหาผิวและริ้วรอยต่าง ๆ ได้ง่ายกว่าที่เคย ด้วยจากทั้งสภาพมลภาวะที่ต้องเผชิญ ไลฟ์สไตล์ และความเครียดจากหน้าที่การงานที่ทำร้ายผิว "น้ำตบ" จึงเป็นสกินแคร์ชิ้นสำคัญที่ผู้หญิงในวัย 30 ต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้ง เพราะน้ำตบนั้นอุดมไปด้วยสารสกัดต่าง ๆ ที่สามารถฟื้นบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก ไม่ว่าจะเป็นวิตามิน มอยเจอไรซ์เซอร์ และที่สำคัญที่สุดก็คือ สารต่อต้านอนุมูลอิสระ ที่จำเป็นต่อสภาพผิวที่อ่อนแอของผู้หญิงในวัย 30 นอกจากนั้นแล้ว น้ำตบยังมีข้อดีคือ ซึมซาบได้เร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ จึงช่วยให้สาว ๆ ลงเมคอัพต่อได้โดยไม่รู้สึกหนักผิวหน้าเหมือนครีมบำรุงผิวในบทความนี้ เราจึงจะพาสาว ๆ ในวัย 30 ไปดูกันค่ะว่า หากจะเลือกซื้อน้ำตบคู่ใจสักขวด จะมีวิธีการเลือกซื้ออย่างไรบ้าง จึงจะได้น้ำตบที่เหมาะสมกับสภาพปัญหาผิว และช่วยฟื้นฟูให้กลับมาเปล่งปลั่ง ดูสุขภาพดี นอกจากนี้ เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ น้ำตบ สำหรับผู้หญิงในวัย 30 จากแบรนด์ผู้เชี่ยวชาญด้านน้ำตบ ไม่ว่าจะเป็น SK-II, ESTEE LAUDER รวมทั้งแบรนด์ฝั่งเกาหลีอย่าง Sulwhasoo มาให้สาว ๆ ได้เลือกซื้อผ่านทางร้านค้าอ่อนไลน์กันอีกด้วยค่ะ 
  น้ำตบ
  22,913 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตบบำรุงผิวหน้าสำหรับผิวผสม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ น้ำตบบำรุงผิวหน้าสำหรับผิวผสม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  โลชั่นบำรุงผิวหรือน้ำตบเป็นสกินแคร์ในรูปแบบของน้ำเนื้อเหลว มีให้เลือกมากมายทั้งแบบที่ใช้เช้า-เย็นหรือสูตรที่เหมาะกับการใช้ก่อนนอน คุณสมบัติหลัก ๆ คือ ช่วยเติมความชุ่มชื้นแก่ผิว, ดูแลผิวให้กระจ่างสดใส, บำรุงให้ผิวเปล่งปลั่ง ซึ่งแต่ละสูตรนั้นก็ถูกผลิตมาให้เหมาะสมกับสภาพผิวที่แตกต่างกันไป บ้างก็เหมาะกับคนผิวมัน บ้างเหมาะกับคนผิวแห้ง แต่สาว ๆ ผิวผสมอย่าเพิ่งน้อยใจไปค่ะ! เพราะเราทราบดีว่าการดูแลผิวผสมก็ไม่ได้ยิ่งหย่อนไปกว่าผิวประเภทอื่นเลย เพราะผู้มีผิวผสมจะมีส่วนที่แห้งและมันผสมกันอยู่ (โดยเฉพาะบริเวณ T-Zone) เติมความชุ่มชื้นมากไปก็ไม่ดี ไม่เติมเลยก็ยิ่งไม่ได้เข้าไปใหญ่ น่าปวดหัวใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีเลือกน้ำตบและยังแถมลิสต์สินค้า 10 อันดับน้ำตบยอดฮิตที่จะมาช่วยบำรุงผิวให้กับสาว ๆ ผู้มีผิวผสมกันค่ะในบทความนี้ คุณจะได้รู้ถึงวิธีเลือกซื้อน้ำตบบำรุงผิวให้เหมาะสมกับผิวผสม การดูแลผิวแห้ง-ผิวมันไปพร้อมกันอย่างสมดุล ตลอดจนความกังวลด้านอื่น ๆ เช่น สิว, จุดด่างดำ, ความหมองคล้ำ เราจึงเชิญชวนสาว ๆ หนุ่ม ๆ ผู้รักการดูแลผิวพรรณเร่มาทางนี้ มาติดตามอ่านเรื่องราวดี ๆ ที่เรานำมาฝาก แล้วคุณอาจได้อะไรมากกว่าที่คิดนะคะ!
  น้ำตบ
  4,239 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตบสำหรับคนวัย 20 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ น้ำตบสำหรับคนวัย 20 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หลายคนอาจจะเคยคิดว่าน้ำตบรุ่นไหนก็ไม่ต่างกัน ขอเพียงแค่ช่วยแก้ปัญหาผิวหน้าที่กังวลได้ก็พอ แต่เพื่อน ๆ รู้ไหมคะว่าลักษณะผิวของผู้หญิงในแต่ละช่วงอายุนั้นไม่เหมือนกัน ส่งผลให้การดูแลผิวและการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์แตกต่างกันไปด้วย นอกจากนี้ปัจจุบันยังมีผลิตภัณฑ์ให้เลือกมากมายเหลือเกิน ไม่ว่าจะสูตร Whitening, รักษาสิว หรือเพิ่มความชุ่มชื้น ซึ่งแต่ละรุ่นยังมีเนื้อสัมผัสที่แตกต่างกันอีก ทำให้มือใหม่หรือคนที่ไม่เคยศึกษาสินค้าประเภทนี้มาก่อนอาจสับสนเอาได้วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่มีประโยชน์มา 2 หัวข้อด้วยกัน ได้แก่ “วิธีการเลือก” ซึ่งสามารถทำตามได้ง่าย ๆ และ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้สาว ๆ ได้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุด ซึ่งจะมีเนื้อหาอะไรบ้าง ตามมาอ่านกันเลยค่ะ
  น้ำตบ
  6,849 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตบสำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีน้ำหอม ลดสิวอุดตัน
  10 อันดับ น้ำตบสำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีน้ำหอม ลดสิวอุดตัน
  สาว ๆ ที่มีน้ำตบสำหรับผิวแพ้ง่าย ย่อมมีความกังวลใจในการเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกันทุกรายอย่างแน่นอน เพราะต้องคอยระมัดระวังในเรื่องของส่วนผสมเป็นพิเศษ ทำให้หลายคนเลือกที่จะไม่ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวใด ๆ เลย ซึ่งนั่นถือเป็นความคิดที่ผิดเลยค่ะ ยิ่งผิวที่มีอาการแพ้ง่ายนั้น ยิ่งต้องมีการบำรุงเป็นพิเศษเพื่อให้ผิวกลับมาแข็งแรงดังเดิม และหนึ่งในไอเทมของสกินแคร์ที่จะมาช่วยฟื้นฟูสภาพผิวของคุณได้นั่นก็คือ ‘น้ำตบ’ นั่นเองค่ะทั้งนี้ น้ำตบที่วางขายกันอยู่ทั่วไปนั้นมีมากมายหลายยี่ห้อหลายรุ่นเหลือเกิน เราควรจะต้องเลือกแบบไหนเพื่อให้ได้ตัวที่ช่วยบำรุงได้จริงและปลอดภัยกับสภาพผิวของเราด้วย ไม่ใช่ว่าใช้แล้วกลายเป็นทำให้หน้าพังมากกว่าเดิม วันนี้ ทีมงานของเราได้เตรียมข้อมูลวิธีการเลือกมาแนะนำกัน รวมทั้งในตอนท้าย เรายังได้รวบรวม 10 อันดับน้ำตบที่ผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากมาให้อ่านกันอีกด้วยนะคะ
  น้ำตบ
  13,551 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตบ Anti-Aging ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดริ้วรอย เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า
  10 อันดับ น้ำตบ Anti-Aging ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดริ้วรอย เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า
  เป็นที่ทราบกันดีว่า เมื่ออายุมากขึ้นสภาพผิวหน้าก็จะเสื่อมลงไปตามวัย ปัญหาผิวมากมายเริ่มเกิดขึ้น จนทำให้เราขาดการบำรุงไม่ได้เลย "น้ำตบ" เป็นหนึ่งในสกินแคร์ที่เราควรจะมีติดไว้บนโต๊ะเครื่องแป้งเอาไว้เลยค่ะ เพราะจะเป็นตัวช่วยป้องกันและยับยั้งปัญหาผิวที่เกิดจากความเสื่อมโทรมตามวัยได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของความหมองคล้ำ รอยด่างดำ และริ้วรอยต่าง ๆทั้งนี้ น้ำตบที่มีคุณสมบัติในการดูแลผิวตามช่วงวัยที่โรยราของคุณได้อย่างเฉพาะเจาะจงเลยก็คือ "สูตร Anti-Aging" นี่เองค่ะ ซึ่งจะมีมากมายหลายยี่ห้อ หลายรุ่นให้เลือกใช้เลย เช่น น้ำตบ Anti-Aging ขายดีตลอดกาลอย่าง Sulwhasoo หรือแม้แต่น้ำตบ Luxury Brand อย่าง SK-II และ ESTEE LAUDER  และน้ำตบ Anti-Aging จากแบรนด์ทั่ว ๆ ไปที่มีคุณสมบัติในเรื่องดังกล่าว เช่น HADA LABO หรือ Innisfree จึงอาจทำให้หลายคนสับสนว่า ควรเลือกอย่างไรให้เหมาะกับผิวหน้าตัวเองดี? วันนี้เราจะมาเผยวิธีการเลือกน้ำตบ Anti-Aging ที่เหมาะสม พร้อมกับรวบรวม 10 อันดับ น้ำตบ Anti-Aging ที่เป็นที่นิยมกันในตอนนี้มาฝากกันด้วยค่ะ
  น้ำตบ
  2,744 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด