10 อันดับ น้ำตบ สำหรับผิวมัน ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ น้ำตบ สำหรับผิวมัน ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

ช่วงนี้กระแสน้ำตบกำลังมา เพราะช่วยคืนความชุ่มชื้นและลดการระคายเคืองของผิวได้อย่างดีเยี่ยม แถมมีให้เลือกหลากหลายสูตรขึ้นอยู่กับปัญหาผิว นอกจากนี้ยังใช้ง่ายอีกด้วย แต่แม้จะฮอตฮิตแค่ไหนก็ตาม สาวผิวมันส่วนใหญ่ก็ยังไม่ค่อยกล้าใช้กันเท่าไรใช่ไหมคะ เพราะกลัวว่าจะทำให้หน้ามันเพิ่มขึ้น ชวนให้น้องสิวมาเยี่ยมเยียน สุดท้ายต้องมานั่งเสียเงินค่ารักษากันให้วุ่นวายอีก แต่เพื่อน ๆ ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะเดี๋ยวนี้หลายแบรนด์เขาพัฒนาสูตรมาให้คนผิวมันใช้ได้ด้วย หรือบางรุ่นก็คิดค้นมาเพื่อคุณโดยเฉพาะเลย ซึ่งวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับพวกเขาให้มากขึ้นกัน

ก่อนอื่น ผู้เขียนขอแนะนำให้ทุกคนลองอ่าน “วิธีการเลือก” เพื่อให้รู้ลักษณะของผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดกับตัวเองเสียก่อน จากนั้นมาศึกษา “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวกันค่ะ เวลาไปเลือกซื้อจะได้ช่วยประหยัดเวลา เอาล่ะค่ะ เกริ่นกันมาพอสมควรแล้ว เราไปเลือกกันเลยดีกว่า ➤

สารบัญ

วิธีการเลือกน้ำตบสำหรับผิวมัน

เท่าที่ผู้เขียนเห็น สาเหตุของสาว ๆ ส่วนใหญ่ที่ได้ผลิตภัณฑ์ไม่ตรงตามความต้องการล้วนเกิดจาก “การเลือกที่ผิดวิธี” และเพื่อไม่ให้เพื่อน ๆ ต้องเจอปัญหาแบบนั้น ในวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลที่ถูกต้องมาให้ลองอ่านกันแล้วค่ะ

เลือกรุ่นที่มีส่วนผสมเหมาะกับสภาพผิวของคุณ

ปัญหาของคนผิวมันไม่ได้มีแค่ความมันอย่างเดียวนะคะ ยังมีเรื่องของสิวที่ตามมาหรือผิวชั้นในขาดความชุ่มชื้นเป็นสาเหตุให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมัน (Sebum) ออกมามากเกินไป ฉะนั้นเวลาเลือกซื้อ สาว ๆ จึงควรสำรวจดูลักษณะปัญหาที่แท้จริงของผิวเสียก่อน เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์มากที่สุด

ผิวมันโดยธรรมชาติ

ผิวมันโดยธรรมชาติ

สาเหตุที่ทำให้ผิวมันเป็นเพราะต่อมไขมันใต้ชั้นผิวผลิตน้ำมันออกมามากเกินไป ทำให้สาว ๆ รู้สึกเหนอะหนะ ดังนั้นน้ำตบหรือสกินแคร์ที่เหมาะสมกับคุณที่สุดจึงควรเป็นสูตรที่ช่วยควบคุมความมันและปรับสมดุลการทำงานของผิวหนัง นอกจากนี้เนื้อสัมผัสยังควรบางเบา หลังใช้แล้วจะช่วยให้รู้สึกสดชื่นและสบายผิวมากยิ่งขึ้นด้วย

หน้ามันเพราะผิวขาดความชุ่มชื้นจากภายใน

หน้ามันเพราะผิวขาดความชุ่มชื้นจากภายใน

ตามที่เราได้เกริ่นกันไปในตอนต้น สาว ๆ คงรู้แล้วว่าสาเหตุที่แท้จริงของหน้ามันไม่ได้มีแค่ต่อมไขมันทำงานผิดปกติเพียงอย่างเดียว แต่อาจเกิดจากการขาดความชุ่มชื้นจากภายใน ทำให้ร่างกายพยายามปรับสมดุล เร่งผลิตน้ำมันออกมาเคลือบชั้นผิวมากขึ้น และถ้าเพื่อน ๆ ยิ่งไปเลือกสูตรควบคุมหรือขจัดความมันอย่างรุนแรง ผิวชั้นในก็จะยิ่งแห้ง ร่างกายก็จะยิ่งสร้างน้ำมันออกมาเพิ่ม คราวนี้ก็จะยิ่งไปกันใหญ่เลยค่ะ…

สกินแคร์ที่เหมาะสมกับคุณที่สุดจึงควรมีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรส์เซอร์ เช่น กรดไฮยาลูรอนิค, คอลลาเจน, หรือน้ำมันสกัดจากธรรมชาติต่าง ๆ พร้อม ๆ ไปกับการควบคุมความมัน ซึ่งปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายสูตรเลยค่ะ สาว ๆ ไม่ต้องกังวลว่าจะไม่มีนะ

เจอปัญหาสิวบุก

เจอปัญหาสิวบุก

หลายคนอาจเคยสงสัยว่า “ทำไมหน้ามันแล้วต้องเป็นสิว” ที่เป็นอย่างนั้นเพราะว่าแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว หรือ P.Acne จะเจริญเติบโตได้ดีในสภาวะที่มีน้ำมันหล่อเลี้ยงค่ะ เพื่อน ๆ จึงควรเลือกสูตรที่มีส่วนผสมช่วยยับยั้งการเกิดหรือบรรเทาการอักเสบของสิว พร้อม ๆ กับช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าไปด้วย

แม้ว่าสาเหตุของการเกิดสิวจะมาจากความมัน แต่ผิวหน้าของเราก็ยังต้องการความชุ่มชื้นอยู่นะคะ ทุกคนอย่าลืมเลือกสูตรที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรส์เซอร์ในปริมาณที่พอเหมาะกันด้วยนะจ๊ะ

เลือกเนื้อสัมผัสที่ใช้แล้วสบายผิว

เลือกเนื้อสัมผัสที่ใช้แล้วสบายผิว

เนื้อของสกินแคร์หรือแม้แต่เครื่องสำอางที่เหมาะกับสาวผิวมันควรจะมีลักษณะเหลว บางเบาและซึมซาบไวเหมือนน้ำเพื่อช่วยให้รู้สึกสดชื่นและสบายผิวหลังใช้

สำหรับเนื้อที่ค่อนข้างข้นหรือหนืด แนะนำให้ใช้วิธี “Face Pack” ซึ่งเป็นขั้นตอนการบำรุงผิวของคนญี่ปุ่น โดยหยดน้ำตบลงบนแผ่นสำลีให้พอฉ่ำ (อย่าถึงขั้นแฉะจนน้ำไหลหยดออกมาจากสำลีนะคะ) จากนั้นให้ลอกออกเป็นแผ่น ๆ แล้วดึงขยายให้บางที่สุดเท่าที่จะทำได้  ก่อนจะประกบให้ทั่วทั้งใบหน้า โดยทิ้งไว้ประมาณ 3 นาทีแล้วค่อยดึงออก เพียงเท่านี้ผิวของเราก็จะได้รับสารบำรุงอย่างเต็มที่แล้วค่ะ

10 อันดับ น้ำตบ สำหรับผิวมัน ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เอาล่ะค่ะ ตอนนี้สาว ๆ คงเครื่องร้อน อยากไปดูข้อมูลและรีวิวของสินค้าที่น่าสนใจกันแล้ว และเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปอ่านกันเลยดีกว่า แต่อย่าลืมนะคะ เลือกโดยใช้ลักษณะปัญหาของเราเป็นเกณฑ์ ควบคู่ไปกับการอ้างอิงจากอันดับนะจ๊ะ ♡

10. Sewa Insam Essence

10. Sewa Insam Essence

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 990 บาท

สกัดจากโสมแดงและสมุนไพร ช่วยกระชับรูขุมขนและลดสิว

เริ่มต้นกันด้วยน้ำตบจากแบรนด์ของวีเจวุ้นเส้น มีส่วนผสมหลักจากโสมแดงเกาหลีและสมุนไพรอีกกว่า 30 ชนิด ไม่มีสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อผิวและปราศจากน้ำหอม จึงค่อนข้างปลอดภัยแม้ผิวแพ้ง่าย

สาว ๆ หลายคนที่ใช้จริงรีวิวไว้ว่าแพ็กเกจเป็นแบบขวดหัวปั๊ม ใช้งานสะดวก ส่วนเนื้อผลิตภัณฑ์ค่อนข้างเหลว พอตบแล้วจะกลายเป็นน้ำ ทำให้ซึมซาบไว หลังใช้แล้วรู้สึกว่าผิวชุ่มชื้น รูขุมขนกระชับและเรียบเนียนขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยลดสิว รอยดำและรอยแดงให้แลดูจางลง พร้อมเผยผิวกระจ่างใส แต่ขวดค่อนข้างหนัก ทำให้พกพาลำบากและหาซื้อค่อนข้างยาก

9. Ocean Skin Speedy Miracle Deep Ocean Water Essence

9. Ocean Skin Speedy Miracle Deep Ocean Water Essence

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 465 บาท

เนื้อซึมซับไว สกัดจากแพลงก์ตอนใต้ทะเลลึกช่วยให้ผิวอิ่มฟู

น้ำตบรุ่นนี้สกัดจากแพลงก์ตอนใต้ท้องทะเลลึก GP4G พร้อมผสานสารสกัดกาแลคโตมัยเซส ช่วยคืนความชุ่มชื้น ฟื้นฟูให้ผิวมีสุขภาพดีขึ้น สังเกตได้จากรูขุมขนกระชับ ผิวเนียนเต่งตึง เซลล์ผิวผลัดใหม่เร็วขึ้น ทำให้ใบหน้ากระจ่างใส ซึ่งหลายคนที่ใช้จริงต่างรีวิวไว้ว่า เนื้อเข้มข้นแต่ซึมซาบไวและไม่ทิ้งความมัน ใช้แล้วสบายผิว กลิ่นไม่คาว มีหลายขนาดให้เลือกซื้อ เหมาะกับคนผิวมันที่เกิดจากการขาดน้ำจากภายใน

อย่างไรก็ตาม ยังมีบางคนติเรื่องแพ็กเกจว่าฝาจุกที่ปิดไม่แน่นหนา อาจหลุดออกมาตอนที่ทาผลิตภัณฑ์ได้ ดังนั้นเวลาใช้จึงควรระมัดระวังนะคะ แต่ถ้าใครไม่ติดปัญหาตรงนี้ รุ่นนี้ถือว่าคุ้มทีเดียวค่ะ

8. Biotherm Life Plankton Essence

8. Biotherm Life Plankton Essence

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 3,200 บาท

ผิวหน้าแข็งแรงและชุ่มชื้นขึ้นได้ด้วยแพลงก์ตอนเข้มข้น

ตอนนี้มีอีกรุ่นที่ออกใหม่ ซึ่งหน้าตาเหมือนกันอย่างกับคู่แฝดเลยค่ะ ต่างกันแค่ชื่อรุ่น เพราะฉะนั้นเพื่อน ๆ ควรระวังเวลาไปเลือกซื้อกันสักนิดนะคะ โดยรุ่นนี้เป็นสูตรผสานคุณค่าจากแพลงก์ตอนในบ่อน้ำที่ได้รับการวิจัยว่าสามารถช่วยพลิกฟื้นผิวให้กลับมาแข็งแรงและอ่อนเยาว์ขึ้น หลายคนที่ใช้จริงจึงรู้สึกว่าผิวหน้าชุ่มชื้นขึ้น รูขุมขนกระชับ ใบหน้ากระจ่างใส พร้อมสิวผดลดลงและรอยสิวจางลงเร็วขึ้น เหมาะกับคนผิวมันจากการขาดน้ำ

สำหรับรุ่นนี้ ต้องเตือนกันนิดนึง เพราะแม้ว่าเนื้อจะเหลวคล้ายน้ำ แต่ค่อนข้างหนึบและใช้เวลาในการซึมซาบพอสมควร คนผิวมันอย่างเราจึงควรใช้ในปริมาณที่น้อยหรือเฉพาะตอนนอนเท่านั้นนะคะ

7. Shiseido Eudermine Revitalizing Essence

7. Shiseido Eudermine Revitalizing Essence

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 2,590 บาท

ช่วยส่งเสริมการกักเก็บน้ำ คืนสมดุลให้ผิว

อย่างที่อธิบายไปว่าผิวที่ขาดน้ำจะทำให้มีผลต่อการผลิตน้ำมันในชั้นผิวที่มากเกินไป ใครที่รู้ตัวว่าตกอยู่ในสภาพนั้น น้ำตบขายดีที่กำเนิดขึ้นในญี่ปุ่นเมื่อ 100 กว่าปีมาแล้วตัวนี้ของ Shiseido จะกลับมาเป็นทางออกให้คุณค่ะ

เนื้อผลิตภัณฑ์ไม่มีความเหนียว ซึมซาบได้รวดเร็ว ให้ความรู้สึกชุ่มชื่นสบายผิวทันทีที่ใช้ มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ให้ความเพลิดเพลินในการทาอีกด้วย  เหมาะที่จะทาทั้งบริเวณที่ผิวแห้งและผิวมัน เพราะผลิตภัณฑ์จะช่วยปรับสมดุลให้ผิว สาว ๆ ที่ใช้ชมว่าช่วยให้ผิวนุ่มอย่างเห็นได้ชัดและทำให้ลงเมคอัพได้ติดผิวมากขึ้นค่ะ ที่สำคัญที่มองข้ามไม่ได้คือดีไซน์ขวดเขาสวยมาก ๆ เลยค่ะ

6. Kose Sekkisei Lotion

6. Kose Sekkisei Lotion

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 1,505  บาท

ลดการอักเสบของสิวและยับยั้งไม่ให้สิวเกิดใหม่ด้วยสมุนไพรนานาชนิด

น้ำตบที่โด่งดังจากเรื่องความกระจ่างใส แต่น้อยคนที่จะรู้ว่าเขาสามารถลดการอักเสบของสิวและป้องกันไม่ให้เกิดใหม่ได้ด้วยค่ะ ด้วยสารสกัดหลักจากสมุนไพรต่าง ๆ ของจีนและญี่ปุ่น เช่น ลูกเดือย, ตังกุย และ Melothria หลังใช้แล้วผิวจึงแข็งแรงขึ้น อาการระคายเคืองน้อยลง ในขณะที่รูขุมขนกระชับและใบหน้าเรียบเนียนมากกว่าเดิม อีกทั้งรอยสิวต่าง ๆ ยังจางลงเร็วขึ้น

มาดูเนื้อสัมผัสกันบ้าง รุ่นนี้มีเนื้อที่เหลวเหมือนน้ำเลยค่ะ ใช้แล้วจึงซึมซาบไวและให้ความรู้สึกสดชื่น แต่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ค่อนข้างสูงนะคะ ใครที่แพ้ง่ายหรือมีปัญหาผิวลอกบางจุดอาจต้องระวังสักนิดนึง

5. Pixi Glow Tonic

5. Pixi Glow Tonic

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 1,080 บาท

กำจัดเซลล์เก่าตกค้าง ให้ผิวโกลว์ไร้สิว

มาช้ายังดีกว่าไม่มากับน้ำตบที่ดังพลุแตกไปทั่วโลกตัวนี้ของ Pixi แบรนด์เก๋ ๆ ราคาไม่แพงจากฝั่งอังกฤษ จุดเด่นของผลิตภัณฑ์คือเขามีความเป็น Exfoliater คือมีส่วนผสมที่เป็น Glycolic Acid หรือ AHA ถึง 5 % มีความสามารถในการชะล้างกำจัดเซลล์ผิวเก่าที่เกาะติดอยู่บนผิวหน้าของเราซึ่งเป็นตัวเพิ่มโอกาสเกิดสิวค่ะ  และยังมีความเป็น Toner ช่วยปรับค่ากรดด่างของผิวให้ได้สมดุลอีกด้วย

เนื้อผลิตภัณฑ์มีความใสเหมือนน้ำ ซึ่มเข้าสู่ผิวอย่างรวดเร็วมาก มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ออกแนวส้ม ๆ ค่ะ ถ้ารู้สึกยิบ ๆ ที่หน้าหมายความว่า AHA กำลังทำงานนะคะ  จากรีวิวคนที่ผิวบอบบาง หน้ามัน หน้าขาดน้ำ สาวเป็นสิว เรียกว่าทุกคนใช้แล้วหน้าผ่องโกลว์ขึ้นเลยค่ะ

4. Naturie Hatomugi Skin Conditioner

4. Naturie Hatomugi Skin Conditioner

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 259 บาท

สารสกัดจากลูกเดือยและข้าวบาร์เลย์ เนื้อซึมซาบไว ไม่มีน้ำมัน

น้ำตบที่โด่งดังในญี่ปุ่นมานานมากและดังที่ไทยด้วยเช่นกัน ด้วยส่วนผสมหลักจากธรรมชาติ เน้นสารสกัดจากลูกเดือยและข้าวบาร์เลย์เป็นหลัก ช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวอย่างอ่อนโยนเพราะปราศจากสีปรุงแต่งและน้ำหอม นอกจากนี้ยังไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน คนผิวมันจึงมั่นใจได้ว่าใช้แล้วจะไม่อุดตัน

เนื้อผลิตภัณฑ์สีขาวขุ่น เหลวแบบน้ำ ทำให้ซึบซามไว หลังใช้แล้วรู้สึกว่าผิวเนียนนุ่ม รูขุมขนกระชับขึ้น ผิวหน้าอิ่มเอิบและช่วยให้ลงเครื่องสำอางง่ายขึ้น เหมาะกับคนผิวมันโดยธรรมชาติหรือเป็นสิวง่าย หนึ่งขวดใช้ได้ยาวนานแถมราคาไม่แพงด้วยนะคะ จะใช้ทาแบบ Face Pack ก็ไม่ต้องกลัวเปลืองเลยล่ะ

3. Tony Moly Intense Care Galactomyces Light Essence

3. Tony Moly Intense Care Galactomyces Light Essence

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 790  บาท

พิเทร่าเข้มข้นถึง 96.5% ช่วยชะลอความมันพร้อมลดสิว

น้ำตบอีกรุ่นที่โด่งดังเนื่องจากมีบิวตี้บล็อกเกอร์รีวิวไว้ว่าเป็นคู่แฝดของอีกรุ่นที่มีราคาสูงกว่ามาก ว่าแล้วเราก็มาดูส่วนประกอบและคุณภาพของเขากันดีกว่าค่ะว่าดีจริงไหม โดยรุ่นนี้สกัดจากพิเทร่าเข้มข้นถึง 96.5% จึงอุดมไปด้วยสารพื้นฐานต่าง ๆ ที่จำเป็นต่อการทำงานของเซลล์ผิว

เนื้อเหลวเหมือนน้ำ ซึมเข้าผิวไว ไม่ทิ้งความมันบนใบหน้า หลังใช้แล้วรู้สึกว่าผิวชุ่มชื้นขึ้น รูขุมขนกระชับและกระจ่างใสในระดับหนึ่ง อีกทั้งยังช่วยชะลอความมันบนใบหน้า พร้อมลดการเกิดสิวไปในตัว

2. BIODERMA Sebium Lotion

2. BIODERMA Sebium Lotion

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 800  บาท

ปรับสมดุลการผลิตน้ำมัน ลดการเกิดสิว

หลายคนคงรู้จัก BIODERMA แบรนด์เวชสำอางจากฝรั่งเศสมาแล้วจากผลิตภัณฑ์ไมเซล่าวอร์เตอร์ที่โด่งดัง มาครั้งนี้เขามีผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ที่สาว ๆ หน้ามันทุกคนต้องอยากลองใช้มาเสนอค่ะ นั่นก็คือโลชั่นน้ำตบเนื้อใสบางเบาตัวนี้นี่เอง

ส่วนผสมของ Zinc Glucenate และ Vitamin B6 ที่ช่วยปรับสมดุลการผลิต Sebum หรือน้ำมันในชั้นผิวของเราไม่ให้ออกมามากหรือน้อยเกินไป และมีกรด Salicylic Acid ช่วยให้รูขุมขนกระชับ มี Capryloyl glycine ปรับค่า pH ให้สมดุลยับยั้งการเติบโตของแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว และเตรียมความพร้อมในการรับสารอาหารจากผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เราจะลงต่อไป คุณสมบัติสมบูรณ์แบบขนาดนี้ไม่หาซื้อมาใช้ไม่ได้แล้วค่ะ

1. Hada Labo Blemish & Oil Control Hydrating Lotion

1. Hada Labo Blemish & Oil Control Hydrating Lotion

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 520 บาท

ผสานคุณค่าจากธรรมชาติ ปราศจากน้ำหอมและแอลกอฮอล์

อันดับที่ 1 ของน้ำตบเพื่อคนผิวมันโดยเฉพาะ โดยรุ่นนี้จะเน้น “ควบคุมความมันและลดการอักเสบของสิว พร้อมคืนความชุ่มชื้นให้อย่างพอเหมาะ” ด้วยสารสกัดจากลูกเดือย, คาวทอง, ดอกคาโมไมล์และกรดไฮยาลูรอนิค ปราศจากน้ำหอมและแอลกอฮอล์ จึงมั่นได้ว่าจะอ่อนโยนต่อผิว ปัจจุบันมีให้เลือกขนาดเดียว แต่เมื่อเทียบกับราคาแล้วถือว่าค่อนข้างถูก

เนื้อสัมผัสค่อนข้างเหลวเหมือนน้ำ ช่วยให้เกลี่ยง่ายและซึมซาบไว นอกจากนี้ยังหอมกลิ่นคล้ายมิ้นท์อ่อน ๆ หลังใช้แล้วผิวจึงรู้สึกสดชื่น อีกทั้งยังได้รับการฟื้นฟูให้เรียบเนียน รูขุมขนกระชับและสิวขึ้นน้อยลง ถือเป็นอีกรุ่นที่เหมาะกับคนผิวมันจากทุกสาเหตุมาก ๆ ค่ะ

บทส่งท้าย

จบกันไปแล้วกับบทความดี ๆ ในวันนี้ เป็นอย่างไรกันบ้างคะเพื่อน ๆ ♥ ตอนนี้ทุกคนคงเข้าใจลักษณะผิวและสิ่งที่ผิวต้องการกันมากขึ้นแล้ว เวลาเลือกซื้อก็อย่าลืมอ่านส่วนผสมต่าง ๆ ว่ามีส่วนช่วยยับยั้งความมันหรือคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวมากน้อยแค่ไหน และที่สำคัญอย่าลืมดูเนื้อสัมผัสว่าบางเบามากแค่ไหนด้วยนะคะ เวลาใช้จะได้รู้สึกสบายผิวมากยิ่งขึ้น

อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ คือ การพกกระดาษซับมัน ตัวช่วยที่จะคืนความสบายผิวให้กับสาว ๆ ระหว่างวัน โดยวิธีซับที่ถูกต้องคือค่อย ๆ ซับไปทีละจุด อย่าเช็ดหรือถูเป็นปื้นเพราะจะยิ่งกระตุ้นให้ผิวหน้าระคายเคืองและอาจก่อให้เกิดสิวตามมาได้

 • 10 อันดับ น้ำตบสำหรับคนวัย 20 ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  หลายคนอาจจะเคยคิดว่าน้ำตบรุ่นไหนก็ไม่ต่างกัน ขอเพียงแค่ช่วยแก้ปัญหาผิวหน้าที่กังวลได้ก็พอ แต่เพื่อนๆ รู้ไหมคะว่าลักษณะผิวของผู้หญิงในแต่ละช่วงอายุนั้นไม่เหมือนกัน ส่งผลให้การดูแลผิวและการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์แตกต่างกันไปด้วย นอกจากนี้ปัจจุบันยังมีผลิตภัณฑ์ให้เลือกมากมายเหลือเกิน ไม่ว่าจะสูตร Whitening, รักษาสิว หรือเพิ่มความชุ่มชื้น ซึ่งแต่ละรุ่นยังมีเนื้อสัมผัสที่แตกต่างกันอีก ทำให้มือใหม่หรือคนที่ไม่เคยศึกษาสินค้าประเภทนี้มาก่อนอาจสับสนเอาได้ วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่มีประโยชน์มา 2 หัวข้อด้วยกัน ได้แก่ “วิธีการเลือก” ซึ่งสามารถทำตามได้ง่ายๆ และ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้สาวๆ ได้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุด ซึ่งจ

 • 10 อันดับ น้ำตบ สำหรับผู้หญิงในวัย 50 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ปัญหาผิวที่สาว ๆ วัย 50 มักพบคงหนีไม่พ้น “ริ้วรอย”, “ความหย่อนคล้อย” และ “ความหมองคล้ำ” ใช่ไหมคะ ที่เป็นเช่นนี้เพราะคอลลาเจนและอิลาสติน สารที่ทำให้โครงสร้างของผิวยืดหยุ่นและกระจ่างใสเหลือน้อยลง สาว ๆ จึงต้องหาสกินแคร์มาบำรุงผิวพรรณเป็นการด่วน และหนึ่งในตัวช่วยบำรุงผิวที่ฮอตฮิตกันเป็นอันดับต้น ๆ ก็คือ “น้ำตบ” นั่นเองค่ะ แต่ทุกวันนี้น้ำตบมีมากมายหลายสูตรเหลือเกิน แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่า “น้ำตบยี่ห้อไหนดี” “สูตรไหนเหมาะกับเรา!?” แน่นอนว่าบทความแนะนำสินค้าของ mybest เป็นมากกว่าบทความทั่วไป ในครั้งนี้ก็เช่นกันผู้เขียนได้รวบรวม “วิธีการเลือกน้ำตบ สำหรับคนวัย 50” และ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิวมาให้สาว ๆ ได้อ่านกันแล้วค่ะ จะน่าสนใจกันแค่ไหน ตามมาอ่านกันเลยค่ะ

 • 10 อันดับ น้ำตบบำรุงผิวหน้าสำหรับวัยรุ่น ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “ช่วงวัยรุ่น” ถือเป็นช่วงวัยที่สำคัญในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะการเรียน การเข้าสังคม หรือแม้แต่ “การดูแลผิวพรรณและรูปร่าง” เพราะการใส่ใจตัวเองตั้งแต่วันนี้ ทำให้เรามีสุขภาพผิวและร่างกายที่ดีเมื่อโตขึ้น แต่จะทำอย่างไรดีในเมื่อสกินแคร์มีอยู่หลายประเภท แถมยังมีหลายสูตรเหลือเกิน จะให้ไปนั่งศึกษาข้อมูลทั้งวันก็ไม่ไหว แถมบางทีอ่านแล้วสับสนอีกว่า “จะใช้อันไหนดี” วันนี้ผู้เขียนเลยขอแนะนำ “น้ำตบสำหรับวัยรุ่น” ให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกันก่อนค่ะ หลายคนคงสงสัยว่าน้ำตบคืออะไร และทำไมถึงถูกแนะนำเป็นอันดับแรก ผู้เขียนได้สรุปไว้คร่าว ๆ ให้อ่านกันแล้วค่ะ จากนั้นไปอ่าน “วิธีการเลือก” กันต่อ เพราะแม้ว่าทุกคนจะอยู่ในช่วงวัยรุ่นเหมือนกัน แต่สภาพผิวของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ทำให้แต่ละคนเจอปัญหาผิวที่ต่างกัน และปิดท้าย

 • 10 อันดับ น้ำตบ สำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ช่วง 2-3 ปีหลัง ๆ มานี้ กระแสของ “น้ำตบ” ฮอตฮิตมากในหมู่สาว ๆ เพราะเสียงลือเสียงเล่าอ้างว่าบางเบา ซึมซาบเร็ว แต่ให้ความชุ่มชื้นสูง เหมาะกับสาว ๆ ทุกสภาพผิว แต่พูดอย่างนี้ก็ไม่ใช่ว่าสาววัย 30 จะไปเลือกซื้อน้ำตบจากแบรนด์ไหนมาใช้ก็ได้หรอกนะคะ เพราะปัญหาผิวของคุณแตกต่างจะช่วงวัยอื่น ๆ ดังนั้นจึงต้องการการเอาใจใส่ที่เฉพาะเจาะจง ซึ่งถ้าใครไม่ศึกษาข้อมูลให้ดีเสียก่อน อาจได้สิ่งที่ไม่เหมาะกับตัวเองได้นะจ๊ะ ในครั้งนี้ ผู้เขียนจึงขอแนะนำ “วิธีการเลือกน้ำตบ” โดยเฉพาะสำหรับสาว ๆ วัย 30 เพื่อให้สาว ๆ รู้ว่าอะไรที่ดีที่สุดสำหรับตัวเอง นอกจากนี้ยังรวบรวมข้อมูล “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว เพื่อช่วยให้สาว ๆ ได้ประหยัดเวลาในการเลือกซื้อของ แค่เกริ่น ๆ ก็น่าสนใจแล้ว

 • 10 อันดับ เอสเซนส์สำหรับวัยรุ่น ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  สวัสดีค่ะสาวๆ วัยใสทุกคน แน่นอนว่าช่วงวัยรุ่นเป็นวัยที่ผิวพรรณมีความสดใสมากที่สุด หลายคนเริ่มหาสกินแคร์มาบำรุงผิวพรรณให้สุขภาพดีกันอยู่แล้ว แต่พอหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตที เอาล่ะสิ หัวสมองเบลอไปเลย เพราะผลิตภัณฑ์ในกลุ่มนี้มีเยอะมาก ไหนจะครีม, เซรั่ม, อิมัลชั่นหรือเอสเซนส์ นี่ยังไม่นับรวมกลุ่มเตรียมผิวเพื่อการบำรุงอย่างโทนเนอร์ น้ำตบและบูสเตอร์อีกนะคะ แถมแต่ละชนิดมีคุณสมบัติและการใช้งานที่ต่างกันอีก ดังนั้นเพื่อให้เพื่อนๆ มีไอเดียในการดูแลตัวเองมากขึ้น วันนี้เราจะพูดถึง “เอสเซนส์” ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่สำคัญกันค่ะ อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้มีเอสเซนส์มากมายหลายสูตรเหลือเกินค่ะ เช่น เพิ่มความชุ่มชื้น, ปรับสีผิวให้กระจ่างใส, ลดรอยแดงรอยดำจากสิว หรือต่อต้านริ้วรอยต่างๆ เพื่อเตรียมผิวให้แข

 • 10 อันดับ เอสเซนส์สำหรับผิวแพ้ง่าย ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ก่อนอื่นเรามาเริ่มต้นด้วยการทำความรู้จัก “เอสเซนส์” กันก่อนดีกว่าค่ะ เอสเซนส์คือสกินแคร์ชนิดหนึ่งที่อุดมไปด้วยสารบำรุงต่าง ๆ แต่ไม่เข้มข้นเท่าเซรั่มนะคะ โดยมีเนื้อที่ค่อนข้างเหลวและบางเบาคล้ายกับน้ำ จึงซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ลึกมากกว่าครีม เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีสภาพผิวมันและผิวแพ้ง่าย คำถามต่อมาคือ “จะรู้ได้อย่างไรว่าเรามีผิวแพ้ง่าย” ลักษณะของผิวประเภทนี้จะบอบบาง เกราะป้องกันผิวลดน้อย จึงไวต่อการระคายเคือง นอกจากนี้ “ความแห้งกร้าน” ยังเป็นตัวกระตุ้นที่ทำให้ผิวอ่อนแอลงอีกด้วยค่ะ อย่างไรก็ตาม สาว ๆ ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้ผู้เขียนได้เตรียมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์ต่อทุกคนมาให้อ่านกันแล้ว โดยแบ่งออกเป็น 2 ส่วนใหญ่ ๆ ด้วยกัน คือ “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบจา

 • 10 อันดับ น้ำตบบำรุงผิวหน้าสำหรับผิวผสม ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  โลชั่นบำรุงผิวหรือน้ำตบเป็นสกินแคร์ในรูปแบบของน้ำเนื้อเหลว มีให้เลือกมากมายทั้งแบบที่ใช้เช้า-เย็นหรือสูตรที่เหมาะกับการใช้ก่อนนอน คุณสมบัติหลัก ๆ คือช่วยเติมความชุ่มชื้นแก่ผิว, ดูแลผิวให้กระจ่างสดใส, บำรุงให้ผิวเปล่งปลั่ง ซึ่งแต่ละสูตรนั้นก็ถูกผลิตมาให้เหมาะสมกับสภาพผิวที่แตกต่างกันไป บ้างก็เหมาะกับคนผิวมัน บ้างเหมาะกับคนผิวแห้ง แต่สาว ๆ ผิวผสมอย่าเพิ่งน้อยใจไปค่ะ! เพราะเราทราบดีว่าการดูแลผิวผสมก็ไม่ได้ยิ่งหย่อนไปกว่าผิวประเภทอื่นเลย เพราะผู้มีผิวผสมจะมีส่วนที่แห้งและมันผสมกันอยู่ (โดยเฉพาะบริเวณ T-Zone) เติมความชุ่มชื้นมากไปก็ไม่ดี ไม่เติมเลยก็ยิ่งไม่ได้เข้าไปใหญ่ น่าปวดหัวใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีเลือกน้ำตบและยังแถมลิสต์สินค้า 10 อันดับน้ำตบยอดฮิตที่จะมาช่วยบำรุงผิวใ

 • 10 อันดับ เอสเซนส์/เซรั่ม สำหรับผู้หญิงวัย 40 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  อุตสาหกรรมสกินแคร์กำลังเติบโตอย่างมากเพราะผู้หญิงไม่เคยหยุดสวย ทุกคนอยากมีผิวพรรณที่ดีอยู่เสมอแม้ว่าวันเวลาจะล่วงเลยไปนานเท่าใด โดยเฉพาะในช่วงอายุเข้าเลข 4 ที่ผู้หญิงต้องเผชิญกับปัญหาผิวชัดเจนมากขึ้น เช่น ผิวแห้งกร้าน, หย่อนคล้อย, ริ้วรอยและฝ้า-กระต่างๆ นานา เพื่อการนั้นหลายคนจึงแสวงหาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ใครเขาว่าดีแล้วซื้อตามกันมาจนเต็มโต๊ะเครื่องแป้ง แต่คุณเคยทราบไหมว่าพื้นฐานแล้วสกินแคร์ที่มีประสิทธิภาพนั้นอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลตัวคุณเลย มักอยู่ในรูปแบบเอสเซนส์และเซรั่มนั่นเอง เนื่องจากการดูแลผิวควรทำอย่างต่อเนื่องทุกวัน “Skincare” อย่างเอสเซนส์หรือเซรั่มจึงเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้ แต่การเลือกซื้อเอสเซนส์/เซรั่มก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะในท้องตลาดมีสินค้าคุณภาพดีท

 • 10 อันดับ น้ำตบ เพิ่มความชุ่มชื้น ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ปัจจุบันเทรนด์การดูแลตัวเองมาแรงมากในสังคมไทย นอกจากการใส่ใจเรื่องอาหารและออกกำลังกายแล้ว สิ่งที่ผู้คนให้ความสำคัญไม่แพ้กันก็คือเรื่องผิวพรรณ เพราะสภาพแวดล้อมที่มีมลพิษ ฝุ่น ความเครียดส่งผลทำให้ผิวเสียได้ง่าย ด้วยเหตุนี้จึงมีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวในท้องตลาดมากมายให้เลือก และแต่ละตัวมีสรรพคุณแตกต่างกันไป ครั้งนี้เราขอนำทุกท่านมารู้จักการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ “น้ำตบ” เพื่อผิวหน้าเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น แลดูกระจ่างใสและสุขภาพดี ตัวอย่างแบรนด์ที่ผลิตน้ำตบชื่อดังที่พูดถึงแล้วหลายคนต้องร้องอ๋อ เช่น Estee Lauder, SK II, Biotherm, Hada Labo เป็นต้น ในช่วงท้ายบทความเรายังจัด 10 อันดับ น้ำตบ เพิ่มความชุ่มชื้น ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดมาให้เพื่อให้ผู้อ่านได้ใช้เป็นตัวเลือกในการพิจารณาคุณสมบัติก่อนตัดสินใจซ

 • 10 อันดับ เอสเซนส์สำหรับผิวแห้ง ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ผิวแห้งเป็นสภาพผิวประเภทหนึ่งที่ดูแลยาก หลายคนอาจคิดว่าคนผิวแห้งโชคดีเพราะไม่ค่อยเป็นสิวแต่หารู้ไม่ว่าผิวแห้งนี่แหละเป็นตัวการสำคัญอย่างหนึ่งของการเกิดริ้วรอย ผิวระคายเคือง แถมยังส่งผลถึงเรื่องการแต่งหน้าซึ่งเป็นความชอบอย่างหนึ่งของสาวๆ อีกด้วย เช่น ลงรองพื้นแล้วตกร่อง, ทาแป้งแพงแค่ไหนก็ไม่ติดหน้า ดังนั้น สาวๆ ที่มีผิวแห้งจึงควรใส่ใจผิวหน้าโดยเริ่มตั้งแต่ขั้นตอนการบำรุงผิวค่ะ ซึ่งปัจจุบันหลายคนให้ความสำคัญกับ “เอสเซนส์” ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ใช้งานง่าย ไม่สิ้นเปลืองเวลาอันมีค่าของคุณมากนัก ที่สำคัญเอสเซนส์มีประสิทธิภาพการบำรุงผิวได้หลากหลาย ขึ้นอยู่กับแต่ละรุ่น/สูตร/ยี่ห้อ อย่างไรก็ตาม ด้วยความหลากหลายของสูตร/รุ่น/ยี่ห้อและลักษณะเนื้อสัมผัสนี้ ทำให้หลายคนสับสนไม่รู้จะเลือกอย่าง