10 อันดับ เอสเซนส์/เซรั่ม สำหรับผู้หญิงวัย 30 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ เอสเซนส์/เซรั่ม สำหรับผู้หญิงวัย 30 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

แม้ว่าจะเป็นผู้หญิงเหมือนกัน แต่ด้วยช่วงวัยและสภาพผิวที่ต่างกัน ทำให้ลักษณะปัญหาผิวของแต่ละคนไม่เหมือนกัน อย่างสาววัย 30 ก็มักจะกังวลเรื่อง “ผิวแห้งง่าย”, “ริ้วรอยที่เริ่มถามหา” และ”ความหย่อนคล้อยที่ค่อยๆตามมา” ดังนั้นการศึกษา “วิธีการเลือก” สกินแคร์ที่สามารถแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้จึงเป็นสิ่งสำคัญมากในการดูแลผิวขั้นแรก เพื่อให้คุณเป็นสาววัย 30 ที่ดูดีกว่าใครและพร้อมที่จะเข้าสู่เลข 4 ได้อย่างเจิดจรัส

อย่างไรก็ตามการรู้จักวิธีเลือกที่ถูกต้องเพียงอย่างเดียวอาจไม่พอ เพราะเดี๋ยวนี้มีสินค้าให้เลือกเยอะเหลือเกิน ซึ่งบางรุ่นก็ใช้ดี แต่บางรุ่นก็ตรงกันข้าม และเพื่อไม่ให้เพื่อนๆต้องลำบากไปทดลองเองทั้งหมด วันนี้ผู้เขียนได้ทำการจัดอันดับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้ทุกคนได้มีเวลาไปช็อปปิ้งดูสกินแคร์ชิ้นอื่นๆกันต่อ ว่าแล้วก็อย่ารอช้าเลยค่ะ รีบไปอ่านกันเลยดีกว่า ว่าจะมีเนื้อหาที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง ➤

สารบัญ

วิธีการเลือกเอสเซนส์/เซรั่ม สำหรับผู้หญิงวัย 30

ก่อนอื่น เพื่อนๆควรจะศึกษาลักษณะของสกินแคร์ที่ผิวของสาวๆวัย 30 ต้องการกันก่อน โดยครั้งนี้ผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลต่างๆมาจากคุณ Yoshikatsu Matsubara นักวิจัยด้านความงาม ผู้มากประสบการณ์จากประเทศญี่ปุ่นกันค่ะ เวลาไปเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เองจะได้ไม่พลาดนะจ๊ะ

เลือกจาก “ส่วนผสม” ที่ช่วยรักษาหรือป้องกันปัญหาผิวของตัวเอง

ตามที่เราได้เกริ่นกันไปในตอนต้น ลักษณะปัญหาผิวของคนในวัย 30 คือ “ผิวเริ่มบอบบาง”, “แห้งไวกว่าแต่ก่อน”, “จุดด่างดำและฝ้ากระมาเยือน” และ “ความหย่อนคล้อยเริ่มถามหา” เอสเซนส์หรือเซรั่มที่เหมาะกับคุณจึงควรมีคุณสมบัติต่อต้านความเสื่อมโทรมต่างของผิวๆ ซึ่งแต่ละสูตรจะมีส่วนผสมอะไรบ้าง ตามอ่านได้จากด้านล่างนี้เลยค่ะ

ปัญหาผิวแห้งง่าย : เลือกสูตรที่มีมอยเจอร์ไรเซอร์ เช่น “Ceramide”

ปัญหาผิวแห้งง่าย : เลือกสูตรที่มีมอยเจอร์ไรส์เซอร์ เช่น "ceramide"

ใครที่กังวลเรื่องผิวแห้งง่ายมากเป็นพิเศษ แนะนำให้เลือกซื้อรุ่นที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ เช่น Ceramide, Hyaluronic acid, Collagen, Elastin หรือสารให้ความชุ่มชื้นตามธรรมชาติ (NMF) เพื่อคืนความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า

สำหรับคนที่ต้องการการบำรุงอย่างล้ำลึก ให้เลือกสูตรที่มีส่วนผสมจาก Ceramide เลยนะคะ เพราะเจ้าสารตัวนี้เป็นองค์ประกอบสำคัญของเยื่อหุ้มเซลล์ โดยพบมากที่หนังกำพร้าชั้นนอก ซึ่งอยู่ติดกับเคราติน ทำหน้าที่เสริมสร้างให้ผิวแข็งแรงและรักษาสมดุลความชุ่มชื้นภายในเซลล์

ปัญหาจุดด่างดำ/ฝ้ากระ : เลือกสูตรที่มี “อนุพันธ์วิตามิน ซี” เผยผิวกระจ่างใสและปกป้องจากรังสี UV

ปัญหาจุดด่างดำ/ฝ้ากระ : เลือกสูตรที่มี "อนุพันธ์ วิตามิน ซี" เผยผิวกระจ่างใสและปกป้องจากรังสี UV

หนึ่งในปัจจัยที่ทำให้เกิดความหมองคล้ำและฝ้ากระคือ “รังสี UV” ดังนั้นเพื่อนๆจึงควรเลือกสูตรที่มีสารช่วยกระตุ้นให้ผิวกระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำและฝ้ากระต่างๆได้ เช่น Placenta extract, Tranexamic acid, สารสกัดจาดดอกคาโมไมล์, Rucinol, Niacinamide และโดยเฉพาะ “วิตามินซี”

วิตามินซีเป็นสารที่หลายคนรู้จักกันดีอยู่แล้วว่ามีส่วนช่วยยับยั้งการร่วมตัวกันของเม็ดสีเมลานินและป้องกันการเกิดฝ้ากระและจุดด่างดำ อย่างไรก็ตามแม้ว่าข้างขวดจะบอกว่ามีอนุพันธ์วิตามินซีเหมือนกัน แต่ความจริงแล้วอนุพันธ์แต่ละตัวมีประสิทธิภาพไม่เท่ากันนะคะ ดังนั้นเพื่อนๆจึงควรเลือกรุ่นที่มีส่วนผสมของสารต่อไปนี้ เช่น Disodium isostearyl 2-0-l-ascorbyl phosphate, 3-O-Ethyl Ascorbic Acid, Magnesium Ascorbyl Phosphate

นอกจากนี้ ควรหาซื้อครีมกันแดดที่มีค่า SPF และ PA เพียงพอต่อ 1 วันของคุณด้วย เพื่อเพิ่มเกราะป้องกันให้กับผิว เพราะรังสี UV เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิดความเสื่อมโทรมต่างๆ

ปัญหาริ้วรอยและความร่วงโรยต่างๆ : เลือกสูตรที่มีสารต่อต้าน เช่น “Retinol palmitate”

ปัญหาริ้วรอยและความร่วงโรยต่างๆ : เลือกสูตรที่มีสารต่อต้าน เช่น "retinol palmitate"

อีกหนึ่งปัญหาที่เริ่มมากวนใจสาววัย 30 มากขึ้น นั่นคือ “ริ้วรอย” นั่นเอง และเพื่อไม่ให้ผิวหน้าของคุณดูเสื่อมโทรมมากไปกว่านี้ เราขอแนะนำให้เลือกใช้สูตรที่มีส่วนผสมเช่น Retinoic acid tocopheryl , อนุพันธ์วิตามิน ซี และโดยเฉพาะ “Retinol palmitate” เพราะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิว ทำให้ริ้วรอยตื้นขึ้นและยกกระชับความหย่อนคล้อย

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าเจ้าสาร Retinol palmitate จะมีประโยชน์มากแต่ก็ต้องระวังปริมาณที่ผสมมาในสกินแคร์ด้วยนะคะ โดยไม่ควรจะเกิน 0.03% มิเช่นนั้นแล้วอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองได้

Tip : ลักษณะผิวของสาววัย 30 นอกจากจะแห้งง่ายแล้ว ปริมาณน้ำมัน (Sebum) ที่ต่อมไขมันผลิตออกมาเพื่อเคลือบผิวหนังก็น้อยลงด้วยเช่นเดียวกันกับคอลลาเจน ผิวจึงหย่อนคล้อยและบอบบางมากกว่าแต่ก่อน ทำให้ฝ้ากระและจุดด่างดำต่างๆถามหาและรูขุมขนกว้างขึ้นจนสังเกตได้

นอกจากนี้ ใครที่ผ่านการท้องหรือคลอดลูกมาก่อน ต้องยิ่งบำรุงผิวพรรณให้มากเป็นพิเศษนะคะ เพราะฮอร์โมนจะเปลี่ยนแปลงมากกว่าคนอื่น ทำให้ปัญหาผิวต่างๆตามมาได้ง่ายกว่า

เลือกเนื้อสัมผัสของเอสเซนส์/เซรั่มตามสภาพผิวหรือฤดูกาล

เลือกเนื้อสัมผัสของเอสเซนส์/เซรั่มตามสภาพผิวหรือฤดูกาล

สำหรับประเทศไทย เรื่องสภาพอากาศอาจจะไม่ค่อยมีผลกับความรู้สึกหลังใช้สกินแคร์มาก เพราะอุณหภูมิเฉลี่ยตลอดทั้งปีแทบไม่ต่างกัน แต่ถ้าใครต้องไปหรืออยู่ต่างประเทศ แนะนำให้เลือกตามนี้เลยค่ะ

 • ฤดูร้อน : ผิวจะมีสุขภาพดีมากที่สุด เลือกเนื้อที่เนียนลื่น เกลี่ยง่ายและซึมซาบไว
 • ฤดูใบไม้ผลิ/ใบไม้ร่วง : ผิวจะค่อนข้างแห้ง เลือกเนื้อที่เข้มข้นและหนืดประมาณหนึ่ง เพื่อช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นไว้
 • ฤดูหนาว : ผิวแห้งอย่างรุนแรง ทำให้บอบบางและแพ้ง่าย ให้เลือกเนื้อที่มีความเข้มข้นสูง

ส่วนการเลือกโดยดูจากสภาพผิว ถ้าคุณเป็นคนผิวมัน, ผิวผสมหรือบอบบางแพ้ง่าย ให้เลือกเนื้อสัมผัสบางเบาคล้ายน้ำ เพราะปราศจากน้ำมัน ทำให้ซึมซาบไว ใช้แล้วจึงสบายผิวและช่วยบำรุงอย่างอ่อนโยน ส่วนคนผิวแห้ง ให้เลือกเนื้อที่เข้มข้น โดยขึ้นอยู่กับระดับความแห้งของผิวหน้า

หลีกเลี่ยงรุ่นที่บำรุงได้หลายอย่าง

หลีกเลี่ยงรุ่นที่บำรุงได้หลายอย่าง

หลายคนอาจจะคิดว่ารุ่นที่ใช้บำรุงได้หลายอย่าง ตั้งแต่หน้าแห้งยันต่อต้านริ้วรอยจะคุ้มค่ามากกว่าสูตรเฉพาะเจาะจง แต่ในความเป็นจริงแล้วประสิทธิภาพของรุ่นเหล่านี้จะด้อยกว่านะคะ เพราะปริมาณของแต่ละส่วนผสมจะถูกใส่มาอย่างละนิดอย่างละหน่อย ทำให้ไม่เพียงพอต่อความต้องการ

Tip : ถ้าสาวๆคนไหนอยากดูแลผิวพรรณครบทุกปัญหา แนะนำให้เลือกสูตรที่มีส่วนผสมของ Niacinamide แทนค่ะ เพราะมีคุณสมบัติช่วยบำรุงหลายอย่าง ไม่ว่าจะคืนความชุ่มชื้นให้กับผิว, ต่อต้านการเกิดฝ้ากระ (อยู่ในรูปของ Nicotinic acid amide) และต่อต้านริ้วรอย

10 อันดับ เอสเซนส์/เซรั่ม สำหรับผู้หญิงวัย 30 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ตอนนี้หลายคนคงอยากไปเลือกดูสินค้าที่น่าสนใจกันแล้ว และเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปอ่านข้อมูลแต่ละอันดับกันเลยดีกว่าค่ะ แต่เพื่อนๆอย่าลืมเลือกโดยใช้ลักษณะผิวของตัวเองเป็นหลักแล้วเสริมด้วยอันดับสินค้านะคะ จะได้ได้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเองจริงๆ

10. Skinfood Peach Sake Pore Serum (45 ml)

10. Skinfood Peach Sake Pore Serum (45 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 650 บาท

สารสกัดจากพีชและสาเกฟื้นฟูให้กลับมาเรียบเนียน รูขุมขนกระชับ

อีกหนึ่งเซรั่มที่ค่อนข้างโด่งดัง ด้วยสารสกัดจากพีชและสาเก อุดมไปด้วยวิตามิน เอและสารบำรุงอื่นๆ ช่วยปลอบประโลมผิวที่ถูกทำร้ายจากแสงแดด พร้อมฟื้นฟูให้กระจ่างใสและลดรอยแดงรอยดำจากสิวเล็กน้อย อีกทั้งยังช่วยคืนความชุ่มชื้นให้ในระดับหนึ่ง ทำให้ผิวกลับมาแข็งแรง รูขุมขนกระชับและเรียบเนียนขึ้น เหมาะกับสาวที่มีสภาพผิวมันเป็นทุนเดิม

ข้อเสียเล็กน้อยคือผสมน้ำหอมค่อนข้างเยอะ ถ้าใครแพ้ง่ายอาจต้องระวังนิดนึง นอกจากนี้ยังไม่ควรใช้ในปริมาณเยอะเพราะอาจอุดตันจนทำให้เกิดสิวได้

9. Oriental Princess Natural Power C Miracle Brightening Complex Power Boosting Serum (60 ml)

9. Oriental Princess Natural Power C Miracle Brightening Complex Power Boosting Serum (60 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 475 บาท

เผยผิวกระจ่างใส จุดด่างดำลดลง ผิวแข็งแรงขึ้น

มาต่อกันที่เซรั่มวิตามิน ซี ยอดฮิตที่สาวๆหลายคนรู้จักกันดี โดยรุ่นนี้มีเนื้อผลิตภัณฑ์ที่เนียนลื่น ช่วยให้เกลี่ยง่าย ทาแล้วซึมซาบไว มาพร้อมหอมกลิ่นส้มอ่อนๆ ใช้แล้วจึงรู้สึกผ่อนคลาย ซึ่งผู้ที่ใช้จริงต่างบอกว่าหลังใช้แล้วรู้สึกว่าผิวกระจ่างขึ้นในระดับหนึ่ง จุดด่างดำค่อยๆจางลง พร้อมคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวอย่างพอเหมาะ ทำให้ผิวสุขภาพดี รูขุมขนกระชับและเรียนเนียนขึ้น

อย่างไรก็ตาม รุ่นนี้ต้องใช้เวลาหลายเดือนสักนิดนะคะกว่าจะเห็นผลที่ชัดเจน นอกจากนี้สาวๆผิวมันยังบอกว่าควรใช้แค่เฉพาะตอนกลางคืนเท่านั้นเพราะเซรั่มค่อนข้างทิ้งความมันไว้บนใบหน้า

8. Laneige Water Bank Hydro Essence (70 ml)

8. Laneige Water Bank Hydro Essence (70 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 1,650 บาท

สารสกัดจากผักนานาชนิด ช่วยคืนความชุ่มชื้นพร้อมเผยผิวกระจ่างใส

เอสเซนส์จากแบรนด์เกาหลีรุ่นนี้สกัดมาจาก Green Mineral Water ที่ได้จากพืชพรรณธรรมชาติ เช่น ผักเคล ผักสลัดน้ำและผักบีท โดยใช้เทคโนโลยี Ocean Blue เพื่อให้ได้มอยเจอร์ไรเซอร์ที่ดีที่สุด จึงช่วยให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ทำให้ดูอิ่มเอิบอย่างคนมีสุขภาพดี พร้อมเผยความกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

หลายคนที่ใช้ต่างชื่นชอบในเนื้อเจลกึ่งใสที่บางเบา ทำให้ซึมซาบไวแต่ไม่ทิ้งความมันไว้บนใบหน้า และมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ช่วยให้ผ่อนคลาย ใช้แล้วรู้สึกหน้าเนียนนุ่มและมันน้อยลง ตอบโจทย์สาวๆที่ผิวแห้งง่ายหรือขาดน้ำจากภายใน

หมายเหตุ : รูปที่เอามาให้เพื่อนๆดูกันคือแพ็กเกจรุ่นพิเศษ ถ้าไปเห็นแบบอื่นที่ไม่มีลวดลายก็ไม่ต้องตกใจนะจ๊ะ

7. Olay Regenerist Miracle Boost Youth Pre-Essence (40 ml)

7. Olay Regenerist Miracle Boost Youth Pre-Essence (40 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 949 บาท

Niacinamide เริ่งการผลัดเซลล์และลดริ้วรอย

เอสเซนส์รุ่นนี้มีส่วนผสมหลักจาก “Niacinamide” (วิตามินบี 3) ช่วยกระตุ้นการทำงานของเซลล์ผิวชั้นนอก เร่งการผลัดเซลล์ผิวใหม่และลดริ้วรอยต่างๆ พร้อมผสานกรดอะมิโนสายย่อย (สารตั้งต้นคอลลาเจน) ช่วยเสริมให้เซลล์ผิวแข็งแรงและคืนความยืดหยุ่น ทำให้ผิวกระชับขึ้น ทั้งยังเสริมประสิทธิภาพการบำรุงให้ล้ำลึกยิ่งขึ้นด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยต่อต้านริ้วรอยเกิดใหม่และปกป้องจากมลภาวะต่างๆ

เนื้อผลิตภัณฑ์บางเบา ซึมซาบไว ใช้แล้วไม่เหนอะหนะผิว เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องรู้สึกว่าผิวหน้าชุ่มชื้น เนียนเด้ง รูขุมขนกระชับขึ้น นอกจากนี้ยังดูอ่อนเยาว์และช่วยให้แต่งหน้าง่ายขึ้นอีกด้วย

6. Innisfree The Green Tea Seed Serum (80 ml)

6. Innisfree The Green Tea Seed Serum (80 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 1,000 บาท

สารสกัดจากเมล็ดชาเขียว มีกรดอะมิโนถึง 16 ชนิด ผิวอิ่มฟูเนียนเด้ง

เซรั่มตัวดังของแบรนด์ Innisfree รุ่นนี้สกัดมาจากเมล็ดชาเขียวบนเกาะเชจู ซึ่งได้รับการวิจัยว่ามีปริมาณสารบำรุงต่างๆเข้มข้นมากกว่าสายพันธุ์ทั่วไปถึง 3.5 เท่า จึงอุดมไปด้วยกรดอะมิโนถึง 16 ชนิด ช่วยคืนความชุ่มชื้นและซ่อมแซมผิวให้แข็งแรงขึ้น พร้อมผสานเทคโนโลยี Dual-Moisture-Rising ช่วยให้ผิวกักเก็บน้ำไว้ได้นานขึ้น จึงเหมาะกับสาวที่ผิวแห้งง่าย

เนื้อเซรั่มบางเบา ทาแล้วซีมซาบไว ไม่ทิ้งความมันบนใบหน้า หอมกลิ่นชาเขียวอ่อนๆ ช่วยให้ผ่อนคลายขณะใช้ หลังใช้แล้วผิวอิ่มฟู เนียนละเอียดขึ้น อีกทั้งรูขุมขนยังกระชับและอาการระคายเคืองต่างๆทุเลาลง อย่างไรก็ตามรุ่นนี้มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์นะคะ ใครที่แพ้อาจต้องลองมองหารุ่นอื่นแทน

5. Sulwhasoo First Care Activating Serum EX (60 ml)

5. Sulwhasoo First Care Activating Serum (60 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 1,590 บาท

สกัดจากสมุนไพรเกาหลี 5 ชนิด ช่วยป้องกันริ้วรอยต่างๆ

อีกหนึ่งเซรั่มที่เหมาะกับสาวๆวัย 30 เพราะมีส่วนผสมหลักจากพืชสมุนไพรเกาหลีกว่า 5 สายพันธุ์ ด้วยความเข้มข้นสูงถึง 180% ช่วยปรับการทำงานของผิวให้สมดุล พลิกฟื้นให้แข็งแรงและชุ่มชื้นขึ้น พร้อมปกป้องจากริ้วรอยเหี่ยวหย่นและความเสื่อมโทรมต่างๆ หลังใช้แล้วหลายคนจึงรู้สึกว่าผิวหน้ากระชับและเรียบเนียนขึ้น รูขุมขนเล็กลง สีผิวให้กระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ยังช่วยลดการระคายเคืองต่างๆได้อีกด้วย

เนื้อผลิตภัณฑ์ค่อนข้างเหลวคล้ายน้ำ มีกลิ่นหอมสมุนไพร ทาแล้วซึมเข้าสู่ผิวได้ไว ใช้แล้วจึงสบายผิว ปัจจุบันมีหลายขนาดให้เลือกซื้อ ตอบโจทย์ได้ทุกความต้องการ

4. Lancome Advanced Genifique Youth Activating Concentrate Serum (30 ml)

4. Lancome Advanced Genifique Youth Activating Concentrate Serum (30 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 2,650 บาท

ยีสต์และ Bifidobacteria ช่วยให้ผิวกระชับและแข็งแรงขึ้น

เซรั่มตัวดังจาก Lancome มีส่วนพิเศษจาก Probiotic Fractions เอกสิทธิ์เฉพาะของทางแบรนด์ที่ประกอบไปด้วยยีสต์และ Bifidobacteria ซึ่งผ่านกระบวนทางเคมีเพื่อให้ได้เนื้อเซรั่มที่เนียนลื่นและบางเบา ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ง่ายโดยไม่ทิ้งความเหนอะหนะ พร้อมบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก ช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กลับมาแข็งแรง ส่งผลให้ผิวเนียนละเอียด กระชับและริ้วรอยดูจางลง อีกทั้งรูขุมขนยังเล็กลงและผิวยกระจ่างใสขึ้นจนสังเกตได้ นอกจากนี้อาการระคายเคืองต่างๆยังทุเลาลงอีกด้วย

การบำรุงหนึ่งครั้งใช้เนื้อเซรั่มไม่เยอะ 1 ขวดจึงสามารถใช้ได้นาน โดยรุ่นนี้มีอยู่ด้วยกัน 2 ขนาด ซึ่งครอบคลุมทุกความต้องการของสาวๆ

3. Biotherm Life Plankton Essence (125 ml)

3. Biotherm Life Plankton Essence (125 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 1,799 บาท

แพลงก์ตอนช่วยคืนความชุ่มชื้น พร้อมลดการระคายเคือง

เอสเซนส์หรือน้ำตบเลื่องชื่อที่หลายคนเลือกใช้ มีส่วนผสมหลักจากแพลงก์ตอนในบ่อน้ำที่ได้รับการวิจัยว่าช่วยพลิกฟื้นผิวให้แข็งแรงและอ่อนเยาว์ขึ้น หลายๆคนที่ใช้จึงรู้สึกว่าผิวชุ่มชื้นและเรียบเนียนกว่าแต่ก่อน ผิวกระชับและรูขุมขนเล็กลง ลดปัญหาอาการระคายเคืองต่างๆได้ดี สิวผดลดน้อยลงพร้อมเผยผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ เหมาะกับสาวๆที่ผิวแห้งง่าย

เนื้อผลิตภัณฑ์รุ่นนี้ค่อนข้างเหลว แต่มีความหนึบ ต้องใช้เวลาในการซึมซาบเล็กน้อย ดังนั้นใครที่ผิวมันควรกะปริมาณการใช้ให้ดีนะคะ ไม่อย่างนั้นอาจรู้สึกเหนอะหนะผิวหรือเป็นสิวอุดตันได้ นอกจากนี้อีกจุดเด่นคือมีหลายขนาดให้เลือกซื้อ ใครที่กลัวว่าจะแพ้จึงซื้อขนาดเล็กมาทดลองก่อนได้

2. Estee Lauder Advanced Night Repair Synchronized Recovery Complex II (30 ml)

2. Estee Lauder Advanced Night Repair Synchronized Recovery Complex II (30 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 3,000 บาท

ปราศจากน้ำหอมและน้ำมัน อ่อนโยนต่อผิว ช่วยลดริ้วรอย

เซรั่มอีกรุ่นที่ได้รับความนิยมสูงมาก ด้วยการใช้เทคโนโลยี ลิขสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์อย่าง ChronoluxCB Technology ที่ผสานคุณประโยชน์ของสารบำรุงต่างๆไว้ด้วยกัน พร้อมผนึกกำลังมากับกระบวนการ Purification ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึกมากขึ้น หลายๆคนที่ใช้จึงรู้สึกว่าผิวหน้าชุ่มชื้นขึ้น แข็งแรง กระจ่างใสและกระชับมากกว่าเดิม รูขุมขนล็กลงเช่นเดียวกับริ้วรอยที่ลดเลือน นอกจากนี้ยังช่วยปลอบประโลมผิวจากการระคายเคืองต่างๆ ทำให้สิวอักเสบทุเลาลงอีกด้วย

เนื้อเซรั่มค่อนข้างเหลว มีสีน้ำตาลและกลิ่นหอมอ่อนๆ เมื่อทาแล้วจึงซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ไว อีกทั้งยังค่อนข้างอ่อนโยนต่อผิวเพราะปราศจากน้ำหอมและน้ำมัน นอกจากนี้ยังมีให้เลือกหลายขนาดอีกด้วยค่ะ

1. SK-II Facial Treatment Essence (75 ml)

1. SK-II Facial Treatment Essence (75 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 2,800 บาท

สารสกัดจากพิเทร่า ช่วยกระชับรูขุมขน เผยผิวกระจ่างใส ต่อต้านริ้วรอย

ถ้าพูดถึงเอสเซนส์หรือเซรั่มจะขาดน้องคนนี้เป็นไปไม่ได้ค่ะ เพราะคุณภาพของเขาเป็นที่เลื่องลือเหลือเกินว่าช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและแข็งแรงขึ้น ทำให้รูขุมขนเล็กลง พร้อมเผยผิวกระจ่างใสและช่วยปลอบประโลมจากการระคายเคืองสิวยุบและเกิดใหม่น้อยลง นอกจากนี้ยังช่วยต่อต้านริ้วรอยก่อนวัยเพราะมีสารสกัดจากพิเทร่า เปปไทด์สายสั้นที่มีคุณสมบัติกระตุ้นการเจริญเติบโตของเซลล์ผิวและเร่งการผลัดใหม่

เนื้อเอสเซนส์เหลวแบบน้ำ มีกลิ่นเป็นเอกลักษณ์ โดยบำรุงผิว 1 ครั้งไม่ต้องใช้เยอะ เมื่อทาแล้วซึบซาบไว ช่วยให้รู้สึกสบายผิวหน้า อีกทั้งยังมีหลายขนาดให้เลือกซื้อ จึงตอบโจทย์ได้ทุกความต้องการ

ลำดับการลงสกินแคร์

ลำดับการลงสกินแคร์

เชื่อว่าสาวๆหลายคนคงจะเคยสับสนลำดับการลงสกินแคร์กันมาแล้วทั้งนั้น วันนี้ผู้เขียนเลยขอแนะนำวิธีการที่ถูกต้องมาให้อ่านกันค่ะ

 1. Cleaner ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด
 2. Toner ไอเทมที่ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วและสิ่งสกปรกต่างๆ ได้อย่างหมดจดมากขึ้น เพื่อเตรียมผิวสู่การบำรุงขั้นต่อไป
 3. Essence ส่วนใหญ่เนื้อจะข้นกว่าน้ำเปล่าเล็กน้อย ซึมซาบไว เน้นคืนความชุ่มชื้นให้กับผิว
 4. Serum โมเลกุลของสารบำรุงต่างๆมีขนาดเล็ก จึงบำรุงได้อย่างล้ำลึก
 5. Cream สกินแคร์ที่เนื้อเข้มข้นที่สุด

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ เพื่อนๆคงรู้จักลักษณะผิวและสิ่งที่ตัวเองต้องการกันมากขึ้นแล้ว เห็นไหมคะว่าการเลือกซื้อเอสเซนส์/เซรั่ม สำหรับผู้หญิงวัย 30 นั้นไม่ยากเลย เพียงแค่เราเลือกส่วนผสมและเนื้อสัมผัสให้เหมาะกับความกังวลของตัวเอง ควบคู่ไปกับการอ่านข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจที่เราจัดอันดับมาให้ เท่านี้ก็จะได้ผลิตภัณฑ์ดีๆสักชิ้นหนึ่งแล้ว

นอกจากนี้อีกหนึ่งสิ่งที่เพื่อนๆไม่ควรละเลยก็คือ “การเลือกทานอาหาร” และ “การออกกำลังกาย” เพราะเป็นการดูแลตัวเองจากภายในจะช่วยให้คุณมีสุขภาพผิวที่ดีขึ้นอย่างยั้งยืน สำหรับตอนนี้ คงต้องลากันไปก่อน ถ้าสาวๆคนไหนชื่นชอบบทความนี้หรือเห็นว่ามีประโยชน์ อย่าลืมแชร์ให้เพื่อนๆอ่านกันต่อนะจ๊ะ ❤

 • 10 อันดับ Serum Essence เซรั่ม บำรุงผิว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2017
  เซรั่ม เอสเซนส์เป็นตัวช่วยที่สำคัญอย่างยิ่งในการป้องกันปัญหาผิวต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นรอยย่น ความแห้งกร้าน จุดด่างดำ สิว รูขุมขนหรือกระทั่งริ้วรอยบนใบหน้า ซึ่งปัจจุบันที่วางขายอยู่ก็มีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกใช้ เช่น Biotherm , SK II และ Hada Labo เป็นต้น แต่ละผลิตภัณฑ์ก็มีส่วนผสมและจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป อาจจะมีส่วนผสมตั้งแต่พลาเซนต้าหรือตัวช่วยสำคัญที่ทำหน้าที่ซ่อมแซมเซลล์ผิวจนถึงเซราไมด์ที่ให้ความชุ่มชื้นได้ดีเยี่ยม แถมบางผลิตภัณฑ์ถูกผลิตขึ้นมาให้เป็นแบบ All-in-one ตัวเดียวตอบโจทย์ทุกปัญหาผิวอีกด้วย เพื่อให้สาว ๆ ทุกคนได้พบกับตัวช่วยที่จะทำให้ผิวหน้าสวยใสและแข็งแรงขึ้น ครั้งนี้เราจะมาแนะนำอันดับเซรั่ม เอสเซนส์บำรุงผิวยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ โดยสำรวจจากรีวิวผู้ใช้จริงพร้อมทั้งเปรียบเทียบ

 • 10 อันดับ เอสเซนส์/เซรั่ม สำหรับผู้หญิงวัย 40 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  อุตสาหกรรมสกินแคร์กำลังเติบโตอย่างมากเพราะผู้หญิงไม่เคยหยุดสวย ทุกคนอยากมีผิวพรรณที่ดีอยู่เสมอแม้ว่าวันเวลาจะล่วงเลยไปนานเท่าใด โดยเฉพาะในช่วงอายุเข้าเลข 4 ที่ผู้หญิงต้องเผชิญกับปัญหาผิวชัดเจนมากขึ้น เช่น ผิวแห้งกร้าน, หย่อนคล้อย, ริ้วรอยและฝ้า-กระต่างๆ นานา เพื่อการนั้นหลายคนจึงแสวงหาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ใครเขาว่าดีแล้วซื้อตามกันมาจนเต็มโต๊ะเครื่องแป้ง แต่คุณเคยทราบไหมว่าพื้นฐานแล้วสกินแคร์ที่มีประสิทธิภาพนั้นอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลตัวคุณเลย มักอยู่ในรูปแบบเอสเซนส์และเซรั่มนั่นเอง เนื่องจากการดูแลผิวควรทำอย่างต่อเนื่องทุกวัน “Skincare” อย่างเอสเซนส์หรือเซรั่มจึงเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้ แต่การเลือกซื้อเอสเซนส์/เซรั่มก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะในท้องตลาดมีสินค้าคุณภาพดีท

 • 10 อันดับ เอสเซนส์สำหรับผิวแพ้ง่าย ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ก่อนอื่นเรามาเริ่มต้นด้วยการทำความรู้จัก “เอสเซนส์” กันก่อนดีกว่าค่ะ เอสเซนส์คือสกินแคร์ชนิดหนึ่งที่อุดมไปด้วยสารบำรุงต่าง ๆ แต่ไม่เข้มข้นเท่าเซรั่มนะคะ โดยมีเนื้อที่ค่อนข้างเหลวและบางเบาคล้ายกับน้ำ จึงซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ลึกมากกว่าครีม เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีสภาพผิวมันและผิวแพ้ง่าย คำถามต่อมาคือ “จะรู้ได้อย่างไรว่าเรามีผิวแพ้ง่าย” ลักษณะของผิวประเภทนี้จะบอบบาง เกราะป้องกันผิวลดน้อย จึงไวต่อการระคายเคือง นอกจากนี้ “ความแห้งกร้าน” ยังเป็นตัวกระตุ้นที่ทำให้ผิวอ่อนแอลงอีกด้วยค่ะ อย่างไรก็ตาม สาว ๆ ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้ผู้เขียนได้เตรียมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์ต่อทุกคนมาให้อ่านกันแล้ว โดยแบ่งออกเป็น 2 ส่วนใหญ่ ๆ ด้วยกัน คือ “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบจา

 • 10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้า ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  แม้จะมีคนบอกว่า”จะคบใครสักคนต้องดูที่จิตใจหาใช่หน้าตา”แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าด่านแรกที่ทุกคนดูก่อนเข้าไปทำความรู้จักนั้นคือหน้าตานั่นเอง การดูแลผิวให้ดูดีอยู่เสมอก็เป็นอีกส่วนที่ทำให้หน้าตาสดใสดึงดูดผู้คนเข้ามาทำความรู้จักกับเรามากขึ้น ทั้งยังช่วยชะลออายุของผิวหน้าให้ดูอ่อนกว่าวัยเมื่อเทียบกับผู้ที่ไม่ได้ดูแลผิวพรรณในวัยเดียวกัน นอกจากนี้ครีมบำรุงในปัจจุบันก็ไม่ได้มีคุณสมบัติแค่ชะลอการเกิดริ้วรอยต่าง ๆ เท่านั้น ผู้ผลิตมากมายยังได้ผลิตครีมหลากหลายชนิดมาเพื่อจัดการกับปัญหากังวลใจของสาว ๆ เช่น ผิวหมองคล้ำ ผิวแห้งหรือจุดด่างดำ อย่างไรก็ตาม ใช่ว่าครีมที่มีคุณสมบัติดังกล่าวจะแก้ปัญหาผิวของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพเสมอ เพราะผลิตภัณฑ์แต่ละอย่างนั้นเหมาะกับสภาพผิวที่แตกต่างกัน เพื

 • 10 อันดับ อายครีมสำหรับคนวัย 30 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  อายุอาจเป็นเพียงตัวเลขสำหรับบางเรื่องแต่ในเรื่องผิวพรรณแล้ว สาวๆ ไม่ควรยอมแพ้ให้กับวัยที่มากขึ้นด้วยการปล่อยปละละเลยการบำรุงผิว เพราะผิวที่เสียไปแล้วจะเรียกคืนกลับมายาก ซึ่งสัญญาณแห่งปัญหาผิวมักปรากฏให้เห็นเด่นชัดขึ้นเมื่ออายุเข้าเลข 3 อาทิ ริ้วรอย, ผิวหย่อนคล้อย, ฝ้า-กระ, จุดด่างดำและความหมองคล้ำ โดยเฉพาะผิวรอบดวงตาที่เสี่ยงกับการเกิดริ้วรอย, รอยตีนกา, ถุงใต้ตาได้ง่ายกว่าบริเวณอื่นๆ ดังนั้น คนที่อายุเข้าสู่วัยที่ 30 ควรเริ่มมองหาอายครีมที่จะมาช่วยบำรุงผิวและแก้ไขจุดบกพร่องต่างๆ เหล่านั้นกันได้แล้วค่ะ ในท้องตลาดปัจจุบันมีอายครีมให้คุณเลือกสรรอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น SK-II, Estee Lauder, Clinique ฯลฯ ซึ่งล้วนแต่มีคุณสมบัติเด่นแตกต่างกันไป หลักๆ แล้วจะเน้นไปที่การฟื้นฟูผิวและบำรุงผิวรอบดวงตาให้กับคนวัย

 • ใคร ๆ ก็อยากจะมีผิวหน้าขาวใส ไร้รอยสิว กระและจุดด่างดำกันทั้งนั้นใช่มั้ยคะ ส่วนใหญ่สาว ๆ ก็จะเน้นใช้ครีมบำรุงกัน แต่สาว ๆ บางท่านก็ยังรู้สึกไม่ตรงใจ อยากได้ที่เข้มข้นทันใจกว่านี้ จึงมีสาว ๆ มากมายที่ยอมเจ็บตัวไปฉีดวิตามินซีเข้มข้นเข้าสู่ร่างกาย แต่สำหรับสาว ๆ ที่ทำใจเอาเข็มจิ้มเนื้อตัวเองไม่ได้นั้น ก็ยังมีอีกทางเลือกนึงมานำเสนอกันค่ะก็คือการทาผิวด้วย”เซรั่มวิตามินซี” เข้มข้น ทำให้ตอนนี้มีหลากหลายแบรนด์ทั้งในบ้านเราและต่างประเทศต่างผลิตเซรั่มวิตามินซีออกมาให้สาว ๆ ได้เลือกซื้อมากมายจนตาลาย แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าแบบไหนแบรนด์อะไรใช้แล้วดีใช้แล้วเริ่ดเหมาะกับใบหน้าเรา สาว ๆ หลายคนคงอยากรู้จักเจ้าเซรั่มวิตามินซีให้มากขึ้นกว่านี้ใช่มั้ยคะ วันนี้เรามีข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับเซรั่มว

 • 10 อันดับ ครีมลดริ้วรอย ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เมื่ออายุมากขึ้น ผิวก็เริ่มเสื่อมโทรม เวลาส่องกระจกทีจึงมักพบกับริ้วรอย ร่องลึก ความหย่อนคล้อย และฝ้ากระที่คอยกวนใจ แต่จะให้ไปศัลยกรรมหรือฉีดโบท็อกซ์ก็คงจะไม่ไหว เพราะมีราคาแพง แถมยังต้องเจ็บตัวอีกด้วย หลายคนจึงเลือกพึ่ง “ครีมลดเรือนริ้วรอย” แทน ซึ่งปกติเวลาเลือกซื้อเรามักจะดูจากชื่อรุ่นและรีวิวอย่างเดียว แต่ในความเป็นจริงแล้วยังมีอีกหลายสิ่งที่ต้องคำนึง ทั้งลักษณะของริ้วรอยที่เป็น ส่วนผสมที่ควรจะหลีกเลี่ยงรวมถึงราคาของครีมด้วย ได้ยินอย่างนี้แล้วอย่าเพิ่งถอดใจกันนะคะ เพราะวันนี้ mybest ได้สรุป “วิธีการเลือก” ที่เข้าใจได้ง่ายๆ มาให้ถึงที่แล้วค่ะ นอกจากนี้ผู้เขียนยังได้รวบรวมข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจแล้วนำมาเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวเพื่อจัดเป็น “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ให้เพ

 • 10 อันดับ น้ำตบ สำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ช่วง 2-3 ปีหลัง ๆ มานี้ กระแสของ “น้ำตบ” ฮอตฮิตมากในหมู่สาว ๆ เพราะเสียงลือเสียงเล่าอ้างว่าบางเบา ซึมซาบเร็ว แต่ให้ความชุ่มชื้นสูง เหมาะกับสาว ๆ ทุกสภาพผิว แต่พูดอย่างนี้ก็ไม่ใช่ว่าสาววัย 30 จะไปเลือกซื้อน้ำตบจากแบรนด์ไหนมาใช้ก็ได้หรอกนะคะ เพราะปัญหาผิวของคุณแตกต่างจะช่วงวัยอื่น ๆ ดังนั้นจึงต้องการการเอาใจใส่ที่เฉพาะเจาะจง ซึ่งถ้าใครไม่ศึกษาข้อมูลให้ดีเสียก่อน อาจได้สิ่งที่ไม่เหมาะกับตัวเองได้นะจ๊ะ ในครั้งนี้ ผู้เขียนจึงขอแนะนำ “วิธีการเลือกน้ำตบ” โดยเฉพาะสำหรับสาว ๆ วัย 30 เพื่อให้สาว ๆ รู้ว่าอะไรที่ดีที่สุดสำหรับตัวเอง นอกจากนี้ยังรวบรวมข้อมูล “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว เพื่อช่วยให้สาว ๆ ได้ประหยัดเวลาในการเลือกซื้อของ แค่เกริ่น ๆ ก็น่าสนใจแล้ว

 • 10 อันดับ เอสเซนส์สำหรับวัยรุ่น ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  สวัสดีค่ะสาวๆ วัยใสทุกคน แน่นอนว่าช่วงวัยรุ่นเป็นวัยที่ผิวพรรณมีความสดใสมากที่สุด หลายคนเริ่มหาสกินแคร์มาบำรุงผิวพรรณให้สุขภาพดีกันอยู่แล้ว แต่พอหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตที เอาล่ะสิ หัวสมองเบลอไปเลย เพราะผลิตภัณฑ์ในกลุ่มนี้มีเยอะมาก ไหนจะครีม, เซรั่ม, อิมัลชั่นหรือเอสเซนส์ นี่ยังไม่นับรวมกลุ่มเตรียมผิวเพื่อการบำรุงอย่างโทนเนอร์ น้ำตบและบูสเตอร์อีกนะคะ แถมแต่ละชนิดมีคุณสมบัติและการใช้งานที่ต่างกันอีก ดังนั้นเพื่อให้เพื่อนๆ มีไอเดียในการดูแลตัวเองมากขึ้น วันนี้เราจะพูดถึง “เอสเซนส์” ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่สำคัญกันค่ะ อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้มีเอสเซนส์มากมายหลายสูตรเหลือเกินค่ะ เช่น เพิ่มความชุ่มชื้น, ปรับสีผิวให้กระจ่างใส, ลดรอยแดงรอยดำจากสิว หรือต่อต้านริ้วรอยต่างๆ เพื่อเตรียมผิวให้แข

 • 7 อันดับ เอสเซนส์และเซรั่ม สำหรับผู้มีปัญหารอยสิว ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ทั้ง ๆ ที่คุณคิดว่าสิวบนใบหน้าของคุณกำลังจะหายแล้ว แต่กลับเหลือรอยแผลเป็นจากสิว เป็นหลุมเป็นบ่อราวกลับใบหน้าไปผ่านสมรภูมิรบมา คุณเคยมีประสบการณ์แบบนี้ไหมคะ? หากคุณมีรอยแผลเป็นจากสิว คุณจำเป็นต้องปกปิดรอยเหล่านั้นด้วยคอนซีลเลอร์ แต่ก็คงน่าเบื่อไม่ใช่น้อยหากต้องมานั่งทาคอนซีลเลอร์ทุก ๆ ครั้งที่แต่งหน้า ถ้าเป็นไปได้การดูแลผิวให้กลับมาสุขภาพดีคงเป็นสิ่งที่ดีที่สุด เพราะการโปะเมคอัพเพื่อปกปิดร่องรอยนั้นอาจจะทำให้สิวอักเสบกลับมาหนักกว่าเดิมเพราะเกิดการอุดตันก็เป็นได้ ผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยฟื้นฟูสภาพผิวของคุณจากรอยแผลเป็นจากสิวนั้นมีหลายอย่าง ในบทความนี้เราขอนำเสนอเอสเซนส์และเซรั่มสำหรับผู้มีปัญหารอยสิวที่มีประสิทธิภาพในการรักษาได้จริง แต่ก่อนอื่นเราจะขอแนะนำวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์