10 อันดับ เอสเซนส์/เซรั่ม สำหรับผู้หญิงวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ เอสเซนส์/เซรั่ม สำหรับผู้หญิงวัย 30 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

แม้ว่าจะเป็นผู้หญิงเหมือนกัน แต่ด้วยช่วงวัยและสภาพผิวที่ต่างกัน ทำให้ลักษณะปัญหาผิวของแต่ละคนไม่เหมือนกัน อย่างสาววัย 30 ก็มักจะกังวลเรื่อง “ผิวแห้งง่าย”, “ริ้วรอยที่เริ่มถามหา” และ”ความหย่อนคล้อยที่ค่อย ๆ ตามมา” ดังนั้นการศึกษา “วิธีการเลือก” สกินแคร์ที่สามารถแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้จึงเป็นสิ่งสำคัญมากในการดูแลผิวขั้นแรก เพื่อให้คุณเป็นสาววัย 30 ที่ดูดีกว่าใครและพร้อมที่จะเข้าสู่เลข 4 ได้อย่างเจิดจรัส

อย่างไรก็ตามการรู้จักวิธีเลือกที่ถูกต้องเพียงอย่างเดียวอาจไม่พอ เพราะเดี๋ยวนี้มีสินค้าให้เลือกเยอะเหลือเกิน ซึ่งบางรุ่นก็ใช้ดี แต่บางรุ่นก็ตรงกันข้าม และเพื่อไม่ให้เพื่อน ๆ ต้องลำบากไปทดลองเองทั้งหมด วันนี้ผู้เขียนได้ทำการจัดอันดับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้ทุกคนได้มีเวลาไปช็อปปิ้งดูสกินแคร์ชิ้นอื่น ๆ กันต่อ ว่าแล้วก็อย่ารอช้าเลยค่ะ รีบไปอ่านกันเลยดีกว่า ว่าจะมีเนื้อหาที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง ➤

สารบัญ

วิธีการเลือกเอสเซนส์/เซรั่ม สำหรับผู้หญิงวัย 30

ก่อนอื่น เพื่อน ๆ ควรจะศึกษาลักษณะของสกินแคร์ที่ผิวของสาว ๆ วัย 30 ต้องการกันก่อน โดยครั้งนี้ผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลต่าง ๆ มาจากคุณ Yoshikatsu Matsubara นักวิจัยด้านความงาม ผู้มากประสบการณ์จากประเทศญี่ปุ่นกันค่ะ เวลาไปเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เองจะได้ไม่พลาดนะจ๊ะ

เลือกจาก “ส่วนผสม” ที่ช่วยรักษาหรือป้องกันปัญหาผิวของตัวเอง

ตามที่เราได้เกริ่นกันไปในตอนต้น ลักษณะปัญหาผิวของคนในวัย 30 คือ “ผิวเริ่มบอบบาง”, “แห้งไวกว่าแต่ก่อน”, “จุดด่างดำและฝ้ากระมาเยือน” และ “ความหย่อนคล้อยเริ่มถามหา” เอสเซนส์หรือเซรั่มที่เหมาะกับคุณจึงควรมีคุณสมบัติต่อต้านความเสื่อมโทรมต่างของผิว ๆ ซึ่งแต่ละสูตรจะมีส่วนผสมอะไรบ้าง ตามอ่านได้จากด้านล่างนี้เลยค่ะ

ปัญหาผิวแห้งง่าย : เลือกสูตรที่มีมอยส์เจอไรเซอร์ เช่น “Ceramide”

ปัญหาผิวแห้งง่าย : เลือกสูตรที่มีมอยส์เจอไรเซอร์ เช่น "Ceramide"

ใครที่กังวลเรื่องผิวแห้งง่ายมากเป็นพิเศษ แนะนำให้เลือกซื้อรุ่นที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ เช่น Ceramide, Hyaluronic Acid, Collagen, Elastin หรือสารให้ความชุ่มชื้นตามธรรมชาติหรือเรียกสั้น ๆ ว่า NMF (Natural Moisturizing Factor) เพื่อคืนความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า

สำหรับคนที่ต้องการการบำรุงอย่างล้ำลึก ให้เลือกสูตรที่มีส่วนผสมจาก Ceramide เลยนะคะ เพราะเจ้าสารตัวนี้เป็นองค์ประกอบสำคัญของเยื่อหุ้มเซลล์ ทำหน้าที่เสริมสร้างให้ผิวแข็งแรงและรักษาสมดุลความชุ่มชื้นภายในเซลล์ ดังนั้นเวลาเลือกซื้ออย่าลืมที่จะพลิกหารายการส่วนผสมเพื่อตรวจสอบสารบำรุงดังกล่าวดูนะคะ

ปัญหาจุดด่างดำ/ฝ้ากระ : เลือกสูตรที่มี “อนุพันธ์วิตามิน ซี” เผยผิวกระจ่างใสและปกป้องจากรังสี UV

ปัญหาจุดด่างดำ/ฝ้ากระ : เลือกสูตรที่มี "อนุพันธ์ วิตามิน ซี" เผยผิวกระจ่างใสและปกป้องจากรังสี UV

หนึ่งในปัจจัยที่ทำให้เกิดความหมองคล้ำและฝ้ากระคือ “รังสี UV” ดังนั้นเพื่อน ๆ จึงควรเลือกสูตรที่มีสารช่วยกระตุ้นให้ผิวกระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำและฝ้ากระต่าง ๆ ได้ เช่น Placenta Extract, Tranexamic Acid, สารสกัดจาดดอกคาโมไมล์, Rucinol, Niacinamide

และโดยเฉพาะ “อนุพันธ์วิตามินซี” ซึ่งเป็นการปรับให้สารวิตามินซีเสถียรและสามารถซึมเข้าสู่ชั้นผิวหนังได้ดีขึ้น มีส่วนช่วยยับยั้งการร่วมตัวกันของเม็ดสีเมลานินและป้องกันการเกิดฝ้ากระและจุดด่างดำ อย่างไรก็ตามแม้ว่าข้างขวดจะบอกว่ามีอนุพันธ์วิตามินซีเหมือนกัน แต่ความจริงแล้วอนุพันธ์แต่ละตัวมีประสิทธิภาพไม่เท่ากันนะคะ ดังนั้นเพื่อน ๆ จึงควรเลือกรุ่นที่มีส่วนผสมของสารต่อไปนี้ เช่น Disodium Isostearyl 2-0-L-Ascorbyl Phosphate, 3-O-Ethyl Ascorbic Acid, Magnesium Ascorbyl Phosphate

นอกจากนี้ ควรหาซื้อครีมกันแดดที่มีค่า SPF และ PA เพียงพอต่อ 1 วันของคุณด้วย เพื่อเพิ่มเกราะป้องกันให้กับผิว เพราะรังสี UV เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิดความเสื่อมโทรมต่าง ๆ

ปัญหาริ้วรอยและความร่วงโรยต่าง ๆ : เลือกสูตรที่มีสารต่อต้าน เช่น “Retinol Palmitate”

ปัญหาริ้วรอยและความร่วงโรยต่างๆ : เลือกสูตรที่มีสารต่อต้าน เช่น "Retinol Palmitate"

อีกหนึ่งปัญหาที่เริ่มมากวนใจสาววัย 30 มากขึ้น นั่นคือ “ริ้วรอย” นั่นเอง และเพื่อไม่ให้ผิวหน้าของคุณดูเสื่อมโทรมมากไปกว่านี้ เราขอแนะนำให้เลือกใช้สูตรที่มีส่วนผสมเช่น Retinoic Acid Tocopheryl , อนุพันธ์วิตามิน ซี และโดยเฉพาะ “Retinol Palmitate” เพราะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิว ทำให้ริ้วรอยตื้นขึ้นและยกกระชับความหย่อนคล้อย

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าเจ้าสาร Retinol Palmitate จะมีประโยชน์มากแต่ก็ต้องระวังปริมาณที่ผสมมาในสกินแคร์ด้วยนะคะ โดยไม่ควรจะเกิน 0.03% มิเช่นนั้นแล้วอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองได้ อย่าลืมว่าการต่อต้านริ้วรอยไม่ใช่การโหมทาครีมเข้มข้นภายในข้ามวันแต่เป็นการสะสมการบำรุงอย่างสม่ำเสมอในทุกวันและการป้องกันริ้วรอยดีกว่าการแก้ไขภายหลังเสมอค่ะ

เลือกเนื้อสัมผัสของเอสเซนส์/เซรั่มตามสภาพผิวหรือฤดูกาล

เลือกเนื้อสัมผัสของเอสเซนส์/เซรั่มตามสภาพผิวหรือฤดูกาล

สำหรับประเทศไทย เรื่องสภาพอากาศอาจจะไม่ค่อยมีผลกับความรู้สึกหลังใช้สกินแคร์มาก เพราะอุณหภูมิเฉลี่ยตลอดทั้งปีแทบไม่ต่างกัน แต่ถ้าใครต้องไปหรืออยู่ต่างประเทศ แนะนำให้เลือกตามนี้เลยค่ะ

  • ฤดูร้อน : ผิวจะมีสุขภาพดีมากที่สุด เลือกเนื้อที่เนียนลื่น เกลี่ยง่ายและซึมซาบไว
  • ฤดูใบไม้ผลิ/ใบไม้ร่วง : ผิวจะค่อนข้างแห้ง เลือกเนื้อที่เข้มข้นและหนืดประมาณหนึ่ง เพื่อช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นไว้
  • ฤดูหนาว : ผิวแห้งอย่างรุนแรง ทำให้บอบบางและแพ้ง่าย ให้เลือกเนื้อที่มีความเข้มข้นสูง

ส่วนการเลือกโดยดูจากสภาพผิว ถ้าคุณเป็นคนผิวมัน, ผิวผสมหรือบอบบางแพ้ง่าย ให้เลือกเนื้อสัมผัสบางเบาคล้ายน้ำ เพราะปราศจากน้ำมัน ทำให้ซึมซาบไว ใช้แล้วจึงสบายผิวและช่วยบำรุงอย่างอ่อนโยน ส่วนคนผิวแห้ง ให้เลือกเนื้อที่เข้มข้น โดยขึ้นอยู่กับระดับความแห้งของผิวหน้า

หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ All in One ทำหน้าที่หลายอย่างในตัวเดียว

หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ All in One ทำหน้าที่หลายอย่างในตัวเดียว

หลายคนอาจจะคิดว่ารุ่นที่ใช้บำรุงได้หลายอย่าง ตั้งแต่หน้าแห้งยันต่อต้านริ้วรอยจะคุ้มค่ามากกว่าสูตรเฉพาะเจาะจง แต่ในความเป็นจริงแล้วประสิทธิภาพของรุ่นเหล่านี้จะด้อยกว่านะคะ เพราะปริมาณของแต่ละส่วนผสมจะถูกใส่มาอย่างละนิดอย่างละหน่อย ทำให้ไม่เพียงพอต่อความต้องการ

สังเกตุดูได้จากรายการส่วนผสมด้านหลังผลิตภัณฑ์ โดยปกติส่วนประกอบที่อยู่อันดับต้น ๆ ในรายการจะมีปริมาณมากที่สุดและค่อย ๆ ลดหลั่นกันมาแต่ถ้าหากส่วนผสมตัวไหนที่มีปริมาณน้อยกว่า 1% แล้วล่ะก็ จะไม่กำหนดลำดับแน่นอนทำให้ดูไม่ออกว่ามีปริมาณสารนั้น ๆ เท่าไรกันแน่ค่ะ

Tip : ถ้าสาว ๆ คนไหนอยากดูแลผิวพรรณครบทุกปัญหา แนะนำให้เลือกสูตรที่มีส่วนผสมของ Niacinamide แทนค่ะ เพราะมีคุณสมบัติช่วยบำรุงหลายอย่าง ไม่ว่าจะคืนความชุ่มชื้นให้กับผิว, ต่อต้านการเกิดฝ้ากระ (อยู่ในรูปของ Nicotinic Acid Amide) และต่อต้านริ้วรอย

10 อันดับ เอสเซนส์/เซรั่ม สำหรับผู้หญิงวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ตอนนี้หลายคนคงอยากไปเลือกดูสินค้าที่น่าสนใจกันแล้ว และเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปอ่านข้อมูลแต่ละอันดับกันเลยดีกว่าค่ะ แต่เพื่อน ๆ อย่าลืมเลือกโดยใช้ลักษณะผิวของตัวเองเป็นหลักแล้วเสริมด้วยอันดับสินค้านะคะ จะได้ได้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเองจริง ๆ

10. DR. BARBARA STURM Hyaluronic Serum (30 ml)

10. DR. BARBARA STURM Hyaluronic Serum (30 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 11,500 บาท

เซรั่มระดับเซเลบริตี้ ให้ผิวอิ่มน้ำระดับโมเลกุล

หากใครชอบดู Vlog ดาราต่างประเทศรับรองว่าต้องเคยเห็นแบรนด์นี้เพราะเซเล็บบอกต่อให้ใช้ตาม ๆ กันว่าใช้ดี๊ดีจนดังพลุแตกในทุกวงการ  สำหรับผลิตภัณฑ์ของ Dr.Barbara Sturm คุณหมอผู้เชี่ยวชาญด้านความงามจากเยอรมันตัวนี้

เซรั่มสูตรนี้มีส่วนผสมหลักเป็นกรดไฮยาลูรอนิค 2 ลักษณะเรียกว่า Long Chain, Short Chain สามารถให้ผลทำให้รู้สึกถึงความเฟิร์มขึ้นของผิวหนัง ลดรอยเหี่ยวย่นและความแห้งกร้านแบบเร่งด่วน และที่พิเศษมาก ๆ คือส่วนผสมชื่อ Purslane ที่คาดว่าช่วยทำหน้าที่กระตุ้นการทำงานของระบบการรักษาความอ่อนเยาว์ระดับเซลล์ของเราที่เรียกว่า Telomerase Activity ได้ยินแบบนี้จะรออะไรไปแคะกระปุกสิค่ะ

ส่วนผสมเด่น ๆ กรดไฮยาลูรอนิค, Purslane
คุณสมบัติ รักษาความชุ่มชื้น, Anti-Aging

9. Oriental Princess Natural Power C Miracle Brightening Complex Power Boosting Serum (60 ml)

9. Oriental Princess Natural Power C Miracle Brightening Complex Power Boosting Serum (60 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 475 บาท

เผยผิวกระจ่างใส จุดด่างดำลดลง ผิวแข็งแรงขึ้น

มาต่อกันที่เซรั่มวิตามิน ซี ยอดฮิตที่สาว ๆ หลายคนรู้จักกันดี โดยรุ่นนี้มีเนื้อผลิตภัณฑ์ที่เนียนลื่น ช่วยให้เกลี่ยง่าย ทาแล้วซึมซาบไว มาพร้อมหอมกลิ่นส้มอ่อน ๆ ใช้แล้วจึงรู้สึกผ่อนคลาย ซึ่งผู้ที่ใช้จริงต่างบอกว่าหลังใช้แล้วรู้สึกว่าผิวกระจ่างขึ้นในระดับหนึ่ง จุดด่างดำค่อย ๆ จางลง พร้อมคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวอย่างพอเหมาะ ทำให้ผิวสุขภาพดี รูขุมขนกระชับและเรียนเนียนขึ้น

อย่างไรก็ตาม รุ่นนี้ต้องใช้เวลาหลายเดือนสักนิดนะคะกว่าจะเห็นผลที่ชัดเจน นอกจากนี้สาว ๆ ผิวมันยังบอกว่าควรใช้แค่เฉพาะตอนกลางคืนเท่านั้นเพราะเซรั่มค่อนข้างทิ้งความมันไว้บนใบหน้า

ส่วนผสมเด่น ๆ วิตามิน C
คุณสมบัติ ให้ผิวกระจ่างใส

8. Laneige Water Bank Hydro Essence (70 ml)

8. Laneige Water Bank Hydro Essence (70 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 1,650 บาท

สารสกัดจากผักนานาชนิด ช่วยคืนความชุ่มชื้นพร้อมเผยผิวกระจ่างใส

เอสเซนส์จากแบรนด์เกาหลีรุ่นนี้สกัดมาจาก Green Mineral Water ที่ได้จากพืชพรรณธรรมชาติ เช่น ผักเคล ผักสลัดน้ำและผักบีท โดยใช้เทคโนโลยี Ocean Blue เพื่อให้ได้มอยเจอร์ไรเซอร์ที่ดีที่สุด จึงช่วยให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ทำให้ดูอิ่มเอิบอย่างคนมีสุขภาพดี พร้อมเผยความกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

หลายคนที่ใช้ต่างชื่นชอบในเนื้อเจลกึ่งใสที่บางเบา ทำให้ซึมซาบไวแต่ไม่ทิ้งความมันไว้บนใบหน้า และมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ช่วยให้ผ่อนคลาย ใช้แล้วรู้สึกหน้าเนียนนุ่มและมันน้อยลง ตอบโจทย์สาว ๆ ที่ผิวแห้งง่ายหรือขาดน้ำจากภายใน

ส่วนผสมเด่น ๆ Green Mineral
คุณสมบัติ รักษาความชุ่มชื้น

7. Olay Regenerist Miracle Boost Youth Pre-Essence (40 ml)

7. Olay Regenerist Miracle Boost Youth Pre-Essence (40 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 949 บาท

Niacinamide เริ่งการผลัดเซลล์และลดริ้วรอย

เอสเซนส์รุ่นนี้มีส่วนผสมหลักจาก “Niacinamide” (วิตามินบี 3) ช่วยกระตุ้นการทำงานของเซลล์ผิวชั้นนอก เร่งการผลัดเซลล์ผิวใหม่และลดริ้วรอยต่าง ๆ พร้อมผสานกรดอะมิโนสายย่อย (สารตั้งต้นคอลลาเจน) ช่วยเสริมให้เซลล์ผิวแข็งแรงและคืนความยืดหยุ่น ทำให้ผิวกระชับขึ้น ทั้งยังเสริมประสิทธิภาพการบำรุงให้ล้ำลึกยิ่งขึ้นด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยต่อต้านริ้วรอยเกิดใหม่และปกป้องจากมลภาวะต่าง ๆ

เนื้อผลิตภัณฑ์บางเบา ซึมซาบไว ใช้แล้วไม่เหนอะหนะผิว เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องรู้สึกว่าผิวหน้าชุ่มชื้น เนียนเด้ง รูขุมขนกระชับขึ้น นอกจากนี้ยังดูอ่อนเยาว์และช่วยให้แต่งหน้าง่ายขึ้นอีกด้วย

ส่วนผสมเด่น ๆ Niacinamide, Amino Peptide
คุณสมบัติ รักษาความชุ่มชื้น, Anti-Aging

6. DIOR One Essential Skin Boosting Super Serum (50 ml)

6. DIOR One Essential Skin Boosting Super Serum (50 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ Sephora

ราคา 5,200 บาท

ปกป้องผิวจากสารพิษและมลภาวะเสริมสร้างผิวที่แข็งแรง

เป็นเซรั่มที่มีมานานแล้วของแบรนด์ Dior แต่มีการปรับสูตรจนกระทั่งปัจจุบันสูตรล่าสุดแบรนด์เคลมว่าเป็นครั้งแรกที่เซรั่มสามารถปกป้องผิวจากมลภาวะทั้งจากภายนอกและที่เกิดขึ้นภายในอาคารไม่ว่าจากพรม, กาว, สารขัดเงาหรือแม้กระทั่งเครื่องใช้ไฟฟ้า งานนี้สาว ๆ เมืองคอนกรีตที่ต้องฝ่าฝุ่นเพื่อไปเจอความเครียดและนั่งหมกตัวอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ในออฟฟิศทั้งวันน่าจะถูกใจค่ะ

ส่วนผสมที่น่าสนใจนอกจากสารสกัดจากต้นชบาแดงที่ทำหน้าที่ดีท็อกซ์ให้เซลล์ผิวแล้ว ยังมี Retinol, Vitamin C ดูแลในส่วนริ้วรอยแห่งวัยและเพิ่มความผ่องให้ผิวได้อีกด้วย เนื้อผลิตภัณฑ์คล้ายโลชั่นน้ำนมที่เบาบางและมีกลิ่นหอมตามสไตล์ Dior ค่ะ

ส่วนผสมเด่น ๆ กรดไฮยาลูรอนิค, Retinol, Vitamin C
คุณสมบัติ รักษาความชุ่มชื้น, Anti-Aging

5. Sulwhasoo First Care Activating Serum EX (60 ml)

5. Sulwhasoo First Care Activating Serum (60 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 1,390 บาท

สกัดจากสมุนไพรเกาหลี 5 ชนิด ช่วยป้องกันริ้วรอยต่าง ๆ

อีกหนึ่งเซรั่มที่เหมาะกับสาว ๆ วัย 30 เพราะมีส่วนผสมหลักจากพืชสมุนไพรเกาหลีกว่า 5 สายพันธุ์ ด้วยความเข้มข้นสูงถึง 180% ช่วยปรับการทำงานของผิวให้สมดุล พลิกฟื้นให้แข็งแรงและชุ่มชื้นขึ้น พร้อมปกป้องจากริ้วรอยเหี่ยวหย่นและความเสื่อมโทรมต่าง ๆ หลังใช้แล้วหลายคนจึงรู้สึกว่าผิวหน้ากระชับและเรียบเนียนขึ้น รูขุมขนเล็กลง สีผิวให้กระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ยังช่วยลดการระคายเคืองต่าง ๆ ได้อีกด้วย

เนื้อผลิตภัณฑ์ค่อนข้างเหลวคล้ายน้ำ มีกลิ่นหอมสมุนไพร ทาแล้วซึมเข้าสู่ผิวได้ไว ใช้แล้วจึงสบายผิว ปัจจุบันมีหลายขนาดให้เลือกซื้อ ตอบโจทย์ได้ทุกความต้องการ

ส่วนผสมเด่น ๆ JAUM Balancing Complex™
คุณสมบัติ รักษาความชุ่มชื้น, Anti-Aging

4. Lancome Advanced Genifique Youth Activating Concentrate Serum (30 ml)

4. Lancome Advanced Genifique Youth Activating Concentrate Serum (30 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 3,900 บาท

ยีสต์และ Bifidobacteria ช่วยให้ผิวกระชับและแข็งแรงขึ้น

เซรั่มตัวดังจาก Lancome มีส่วนพิเศษจาก Probiotic Fractions เอกสิทธิ์เฉพาะของทางแบรนด์ที่ประกอบไปด้วยยีสต์และ Bifidobacteria ซึ่งผ่านกระบวนทางเคมีเพื่อให้ได้เนื้อเซรั่มที่เนียนลื่นและบางเบา ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ง่ายโดยไม่ทิ้งความเหนอะหนะ พร้อมบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก ช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กลับมาแข็งแรง ส่งผลให้ผิวเนียนละเอียด กระชับและริ้วรอยดูจางลง อีกทั้งรูขุมขนยังเล็กลงและผิวยกระจ่างใสขึ้นจนสังเกตได้ นอกจากนี้อาการระคายเคืองต่าง ๆ ยังทุเลาลงอีกด้วย

การบำรุงหนึ่งครั้งใช้เนื้อเซรั่มไม่เยอะ 1 ขวดจึงสามารถใช้ได้นาน โดยรุ่นนี้มีอยู่ด้วยกัน 2 ขนาด ซึ่งครอบคลุมทุกความต้องการของสาว ๆ

ส่วนผสมเด่น ๆ Probiotic Fractions
คุณสมบัติ รักษาความชุ่มชื้น, Anti-Aging

3. Biotherm Life Plankton Essence (125 ml)

3. Biotherm Life Plankton Essence (125 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 2,500 บาท

แพลงก์ตอนช่วยคืนความชุ่มชื้น พร้อมลดการระคายเคือง

เอสเซนส์หรือน้ำตบเลื่องชื่อที่หลายคนเลือกใช้ มีส่วนผสมหลักจากแพลงก์ตอนในบ่อน้ำที่ได้รับการวิจัยว่าช่วยพลิกฟื้นผิวให้แข็งแรงและอ่อนเยาว์ขึ้น หลาย ๆ คนที่ใช้จึงรู้สึกว่าผิวชุ่มชื้นและเรียบเนียนกว่าแต่ก่อน ผิวกระชับและรูขุมขนเล็กลง ลดปัญหาอาการระคายเคืองต่าง ๆ ได้ดี สิวผดลดน้อยลงพร้อมเผยผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ เหมาะกับสาว ๆ ที่ผิวแห้งง่าย

เนื้อผลิตภัณฑ์รุ่นนี้ค่อนข้างเหลว แต่มีความหนึบ ต้องใช้เวลาในการซึมซาบเล็กน้อย ดังนั้นใครที่ผิวมันควรกะปริมาณการใช้ให้ดีนะคะ ไม่อย่างนั้นอาจรู้สึกเหนอะหนะผิวหรือเป็นสิวอุดตันได้ นอกจากนี้อีกจุดเด่นคือมีหลายขนาดให้เลือกซื้อ ใครที่กลัวว่าจะแพ้จึงซื้อขนาดเล็กมาทดลองก่อนได้

ส่วนผสมเด่น ๆ สารสกัดแพลงก์ตอนน้ำแร่
คุณสมบัติ รักษาความชุ่มชื้น, Anti-Aging

2. Estee Lauder Advanced Night Repair Synchronized Recovery Complex II (50 ml)

2. Estee Lauder Advanced Night Repair Synchronized Recovery Complex II (50 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 4,700 บาท

ปราศจากน้ำหอมและน้ำมัน อ่อนโยนต่อผิว ช่วยลดริ้วรอย

เซรั่มอีกรุ่นที่ได้รับความนิยมสูงมาก ด้วยการใช้เทคโนโลยี ลิขสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์อย่าง ChronoluxCB Technology ที่ผสานคุณประโยชน์ของสารบำรุงต่าง ๆ ไว้ด้วยกัน พร้อมผนึกกำลังมากับกระบวนการ Purification ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึกมากขึ้น หลาย ๆ คนที่ใช้จึงรู้สึกว่าผิวหน้าชุ่มชื้นขึ้น แข็งแรง กระจ่างใสและกระชับมากกว่าเดิม รูขุมขนล็กลงเช่นเดียวกับริ้วรอยที่ลดเลือน นอกจากนี้ยังช่วยปลอบประโลมผิวจากการระคายเคืองต่าง ๆ ทำให้สิวอักเสบทุเลาลงอีกด้วย

เนื้อเซรั่มค่อนข้างเหลว มีสีน้ำตาลและกลิ่นหอมอ่อน ๆ เมื่อทาแล้วจึงซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ไว อีกทั้งยังค่อนข้างอ่อนโยนต่อผิวเพราะปราศจากน้ำหอมและน้ำมัน นอกจากนี้ยังมีให้เลือกหลายขนาดอีกด้วยค่ะ

ส่วนผสมเด่น ๆ กรดไฮยาลูรอนิค, Yeast Extract
คุณสมบัติ รักษาความชุ่มชื้น, Anti-Aging

1. SK-II Facial Treatment Essence (75 ml)

1. SK-II Facial Treatment Essence (75 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 2,800 บาท

สารสกัดจากพิเทร่า ช่วยกระชับรูขุมขน เผยผิวกระจ่างใส ต่อต้านริ้วรอย

ถ้าพูดถึงเอสเซนส์หรือเซรั่มจะขาดน้องคนนี้เป็นไปไม่ได้ค่ะ เพราะคุณภาพของเขาเป็นที่เลื่องลือเหลือเกินว่าช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและแข็งแรงขึ้น ทำให้รูขุมขนเล็กลง พร้อมเผยผิวกระจ่างใสและช่วยปลอบประโลมจากการระคายเคืองสิวยุบและเกิดใหม่น้อยลง นอกจากนี้ยังช่วยต่อต้านริ้วรอยก่อนวัยเพราะมีสารสกัดจากพิเทร่า เปปไทด์สายสั้นที่มีคุณสมบัติกระตุ้นการเจริญเติบโตของเซลล์ผิวและเร่งการผลัดใหม่

เนื้อเอสเซนส์เหลวแบบน้ำ มีกลิ่นเป็นเอกลักษณ์ โดยบำรุงผิว 1 ครั้งไม่ต้องใช้เยอะ เมื่อทาแล้วซึบซาบไว ช่วยให้รู้สึกสบายผิวหน้า อีกทั้งยังมีหลายขนาดให้เลือกซื้อ จึงตอบโจทย์ได้ทุกความต้องการ

ส่วนผสมเด่น ๆ พิเทร่า™
คุณสมบัติ รักษาความชุ่มชื้น, Anti-Aging, ผิวหน้ากระจ่างใส

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ เพื่อน ๆ คงรู้จักลักษณะผิวและสิ่งที่ตัวเองต้องการกันมากขึ้นแล้ว เห็นไหมคะว่าการเลือกซื้อเอสเซนส์/เซรั่ม สำหรับผู้หญิงวัย 30 นั้นไม่ยากเลย เพียงแค่เราเลือกส่วนผสมและเนื้อสัมผัสให้เหมาะกับความกังวลของตัวเอง ควบคู่ไปกับการอ่านข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจที่เราจัดอันดับมาให้ เท่านี้ก็จะได้ผลิตภัณฑ์ดี ๆ สักชิ้นหนึ่งแล้ว

นอกจากนี้อีกหนึ่งสิ่งที่เพื่อน ๆ ไม่ควรละเลยก็คือ “การเลือกทานอาหาร” และ “การออกกำลังกาย” เพราะเป็นการดูแลตัวเองจากภายในจะช่วยให้คุณมีสุขภาพผิวที่ดีขึ้นอย่างยั้งยืน สำหรับตอนนี้ คงต้องลากันไปก่อน ถ้าสาว ๆ คนไหนชื่นชอบบทความนี้หรือเห็นว่ามีประโยชน์ อย่าลืมแชร์ให้เพื่อน ๆ อ่านกันต่อนะจ๊ะ ❤

Popular Posts