• 10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รุ่นแนะนำ จาก Apple, Xiaomi 1
 • 10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รุ่นแนะนำ จาก Apple, Xiaomi 2
 • 10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รุ่นแนะนำ จาก Apple, Xiaomi 3
 • 10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รุ่นแนะนำ จาก Apple, Xiaomi 4
 • 10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รุ่นแนะนำ จาก Apple, Xiaomi 5

10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รุ่นแนะนำ จาก Apple, Xiaomi

ปัจจุบัน อุปกรณ์ดิจิทัลได้เข้ามามีบทบาทในการดำเนินชีวิตของเรามากขึ้น ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์เหล่านั้นก็คือ นาฬิกาอัจฉริยะหรือสมาร์ทวอทช์ (Smart Watch) ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดยสามารถตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลาย เพียงแค่เชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนผ่านแอปพลิเคชัน คุณก็สามารถรับหรือตอบกลับข้อความได้ รวมถึงบางรุ่นยังใช้เป็นโทรศัพท์และฟังเพลงที่คุณชอบได้โดยที่ไม่ต้องหยิบมือถือขึ้นมาเลยทีเดียว นอกจากนี้ ยังตอบโจทย์สายสปอร์ตที่ชอบออกกำลังกาย เพราะสามารถวิเคราะห์อัตราการเต้นของหัวใจ นับก้าวเดินได้และมีโหมดสำหรับการออกกำลังกายอีกมากมาย 

ในบทความนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกนาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) มาฝากทุกคน พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัยเกี่ยวกับนาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) จากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ และปิดท้ายด้วยการแนะนำ 10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) รุ่นล่าสุดจากแบรนด์ดังอย่าง HUAWEI, Samsung, Xiaomi ฯลฯ หากอยากรู้ว่าจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปติดตามกันเลยค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

แก้ว สิทธิกิตติ์
Runner Blogger
 • แก้ไขล่าสุด: 10-11-2021
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกนาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch)

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกนาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch)
แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

จบการศึกษาจากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต หลงใหลในการถ่ายภาพ โดยผ่านงานการถ่ายภาพมาหลากหลายแนว ทั้ง Fashion, Architecture, Automobile, Product Still Life และอยู่ในสาขาอาชีพนี้มากว่า 10 ปี ปัจจุบันเป็นเจ้าของเว็บไซต์เกี่ยวกับการถ่ายภาพ Mobile Photographer (www.mobilefotographer.com) และร่วมงานกับแบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลกมากมาย เช่น Samsung, OPPO, vivo, HUAWEI และ Realme

วิธีการเลือกนาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch)

Smart Watch ถูกพัฒนาให้มีหลากหลายฟังก์ชันเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ซึ่งฟีเจอร์เหล่านี้เองที่ส่งผลต่อเรื่องของราคาและการใช้งาน การเลือกซื้อจึงมีสิ่งที่ต้องคำนึงถึงดังนี้

เลือกนาฬิกา Smart Watch จากจุดประสงค์การใช้งาน

เนื่องด้วย Smart Watch เป็นตัวช่วยที่เพิ่มความสะดวกสบายในชีวิตประจำวันมากยิ่งขึ้น การเลือกให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์จึงถือเป็นสิ่งแรกที่สำคัญที่สุด ดังนั้น เราจึงควรทำความรู้จักนาฬิกาอัจฉริยะแบบต่าง ๆ ให้มากขึ้นก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อค่ะ 

นาฬิกา Smart Watch สำหรับสายสปอร์ต

นาฬิกา Smart Watch สำหรับสายสปอร์ต

ในปัจจุบัน หลาย ๆ คนนิยมนำ Smart Watch มาเป็นตัวช่วยในการออกกำลังกายกันมากขึ้น โดยเฉพาะกับคนที่ชอบออกกำลังกายหรือลดน้ำหนัก เพราะนาฬิกาอัจฉริยะเหล่านี้จะช่วยให้เรา Track การออกกำลังกายหรือการไปฟิตเนสของเราได้สะดวก ซึ่งจะมีหลากหลายฟังก์ชันที่น่าสนใจ เช่น ระบบ GPS บอกเส้นทางสำหรับนักวิ่ง ระบบติดตามและตั้งเป้าหมายการออกกำลังกาย ไปจนถึงระบบเชื่อมต่อกับคลังเพลง ทำให้สามารถฟังเพลงระหว่างออกกำลังกายได้อย่างสะดวกสบายค่ะ

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

ปัจจุบัน Smart Watch กลายมาเป็นอีกหนึ่ง Device ที่ช่วยให้เราสามารถ Monitor และ Tracking การออกกำลังกายของเราได้ โดยมี Smart Watch สำหรับสายออกกำลังกายจากหลาย ๆ แบรนด์เข้ามาทำตลาดกันมากมาย ลักษณะของ Smart Watch แบบสปอร์ตคือ มักจะมีตัวเคสนาฬิกาที่ทนทาน, กันกระแทก, กันน้ำ-กันเหงื่อ, มี GPS สำหรับ Tracking Route ในกิจกรรม Outdoor อีกทั้งยังสามารถเชื่อมต่อกับหูฟังและโทรศัพท์ของเราเพื่อฟังเพลงหรือรับสายโทรศัพท์ได้โดยไม่ต้องยกมือถือขึ้นมารับ และแน่นอนว่าจะมีโหมดการออกกำลังกายในลักษณะต่าง ๆ มาให้เราเลือกใช้ควบคู่กันด้วยครับ

นาฬิกา Smart Watch สำหรับดูแลสุขภาพ

นาฬิกา Smart Watch สำหรับดูแลสุขภาพ

แม้ว่าฟีเจอร์ที่เกี่ยวข้องกับการดูแลสุขภาพจะถือเป็นฟีเจอร์พื้นฐานสำหรับ Smart Watch ทุกรุ่นอยู่แล้ว แต่บางรุ่นก็มีระบบที่โดดเด่นกว่ารุ่นอื่น ๆ พร้อมทั้งสามารถตอบโจทย์คนรักสุขภาพที่รักการดูแลตัวเองได้ในทุกรูปแบบ ตัวอย่างเช่น ระบบติดตามการนอนหลับสำหรับคนที่มีปัญหาด้านการนอน ระบบแจ้งเตือนการนั่งนาน ลดโอกาสการเป็นออฟฟิศซินโดรม ไปจนถึงระบบตรวจวัดความเครียด ระบบแจ้งเตือนให้ล้างมือ หรือระบบตรวจวัดความดันโลหิต เพื่อให้รู้เท่าทันสุขภาพของตนเองนั่นเองค่ะ

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

สำหรับคนรักสุขภาพนั้น นอกเหนือจากเรื่องออกกำลังกายแล้ว การติดตาม Tracking ข้อมูลต่าง ๆ ของร่างกายของเราในชีวิตประจำวันก็ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่หลายคนคำนึงถึงเสมอ โดยจะมีฟีเจอร์ค่อนข้างใกล้เคียงกับสายสปอร์ต แต่จะเน้นในเรื่องการติดตามข้อมูลมากกว่าโปรแกรมออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นการติดตาม Oxygen ในเลือด, การติดตาม Heart Rate ไปจนถึงการวัดความเครียด ในบางรุ่นสามารถวัดอุณหภูมิของผิวได้ด้วย นอกจากนี้ ยังมี Reminder ให้นอนหลับ/ทานอาหาร/ล้างมือ รวมไปถึงการติดตามคุณภาพการนอนของเราในแต่ละคืน ไปจนถึงแจ้งเตือนในกรณีผู้สูงอายุล้มเพื่อให้การช่วยเหลือได้ทันท่วงทีครับ

นาฬิกา Smart Watch สำหรับไลฟ์สไตล์

นาฬิกา Smart Watch สำหรับไลฟ์สไตล์
สำหรับคนที่กำลังมองหา Smart Watch เพื่อสวมใส่ในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นการใส่ติดตัวออกไปที่ทำงานหรืออยู่บ้าน อาจจะมองหารูปแบบที่ครอบคลุมการใช้งานหลากหลาย โดยเฉพาะหลาย ๆ คนที่มองหาฟังก์ชันการเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนหรือโซเชียลมีเดีย แน่นอนว่า Smart Watch ลักษณะนี้ก็ยังคงมีฟังก์ชันสำหรับเล่นกีฬาอยู่ด้วย แต่อาจจะเน้นไปที่ฟีเจอร์อื่น ๆ เช่น ระบบควบคุมเพลงหรือการรับโทรศัพท์ ซึ่งเป็นระบบพื้นฐาน ใช้งานง่าย สวมใส่ได้กับทุกลุคและไม่ดูเหมือนนักกีฬาจนเกินไป เป็นต้น
แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

นาฬิกา Smart Watch สำหรับไลฟ์สไตล์จะเน้นไปในเรื่องของการใช้งานในชีวิตประจำวัน และ Access เข้าใช้งาน Application ต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็วไม่ว่าจะเป็นการดูแจ้งเตือน Social Media หรือ Application Chat ต่าง ๆ ในหลาย ๆ รุ่นอาจจะมีการติดตามกิจกรรมหรือมีโหมดออกกำลังกายเสริมมาให้เล็ก ๆ ที่พอจะใช้ได้กับคนที่ไม่ใช่คนออกกำลังกายหนักหรือหลากหลาย และยังสามารถใช้ฟังเพลง, รับโทรศัพท์และเปลี่ยนสายได้สะดวก ตัว Case อาจจะไม่ได้ใหญ่มากหรือกันกระแทก/กันน้ำได้ดีเท่าสายสปอร์ต แต่สามารถ Match กับการแต่งตัวในแต่ละลุคได้ง่ายมากกว่าครับ

ตรวจสอบฟังก์ชันเสริมที่น่าสนใจของนาฬิกา Smart Watch

นอกเหนือจากระบบต่าง ๆ ที่ได้เกริ่นกันไปบ้างแล้ว ยังมีฟังก์ชันที่น่าสนใจอื่น ๆ อีกมากมายที่ Smart Watch สามารถอำนวยความสะดวกให้กับคุณ ส่วนจะมีฟังก์ชันไหนบ้างนั้น เราไปดูกันเลยค่ะ

ฟังก์ชันกันน้ำ

ฟังก์ชันกันน้ำ

จุดประสงค์หลักของการสวมใส่ Smart Watch คือ การติดตามสุขภาพของตนเอง ดังนั้น หลายคนจึงมักจะไม่ถอด Smart Watch ออก เพื่อไม่ให้การวัดค่าและประมวลผลขาดความต่อเนื่อง แต่หากคุณต้องการสวมใส่นาฬิกาอัจฉริยะตลอดเวลา คุณจำเป็นต้องเลือกนาฬิกาที่สามารถกันน้ำได้ในระดับหนึ่ง 


ซึ่งเราขอแนะนำให้เลือกรุ่นที่กันน้ำได้ลึก 50 เมตรขึ้นไป หรือกันน้ำอยู่ที่ระดับ 5 ATM ขึ้นไปค่ะ เพราะประสิทธิภาพการกันน้ำระดับนี้จะช่วยให้คุณสามารถสวมใส่นาฬิกาอัจฉริยะระหว่างอาบน้ำหรือว่ายน้ำได้แบบสบาย ๆ เพียงแต่จะต้องระมัดระวังในการเล่นกีฬาทางน้ำบางชนิด อย่างไรก็ตาม หากคุณไม่ใช่สายเล่นกีฬาหนัก ๆ หรือไม่ค่อยได้ใส่มากนัก อาจจะเลือกระดับกันน้ำที่น้อยลงมาก็ได้เช่นกันค่ะ

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

นาฬิกา Smart Watch โดยส่วนใหญ่นั้น มักจะมีฟังก์ชันการกันน้ำอยู่ที่ระดับประมาณ 5ATM หรือ 50 เมตร ในรุ่นเริ่มต้น แต่ถ้าหากเราเป็นสายสปอร์ตหรือคนลุย ๆ อาจลองมองหา Smart Watch ที่มีระดับการกันน้ำสูงกว่านี้ แต่มีข้อพิจารณาเพิ่มเติมนะครับ หลาย ๆ รุ่นที่กันน้ำได้ดี มักจะมีตัว Case นาฬิกาที่ใหญ่และหนัก ทำให้เวลาสวมใส่อาจจะถ่วงข้อมูลได้พอสมควร ที่สำคัญ ราคามักจะสูงกว่าตัวอื่น ๆ ด้วยครับ จริง ๆ ถ้าไม่ได้มีกิจกรรมที่ต้องเจอน้ำเจอเหงื่อมากนัก การกันน้ำในระดับ 5 ATM ก็ถือว่าใช้งานได้ครอบคลุมแล้วครับ

ฟังก์ชันฟังเพลงได้

ฟังก์ชันฟังเพลงได้

ถือเป็นอีกหนึ่งฟังก์ชันที่ Smart Watch หลาย ๆ เรือนมักจะมีและเป็นปัจจัยยอดฮิตที่หลายคนมักจะนำมาพิจารณาก่อนทำการซื้อทุกครั้งเลยก็ว่าได้ค่ะ โดยเฉพาะกับคนที่ออกกำลังกายหรือเล่นกีฬาเป็นกระจำ การพกพาสมาร์ตโฟนติดตัวไปด้วยก็คงจะไม่สะดวกมากนัก Smart Watch จึงเป็นเสมือนอีกทางเลือกหนึ่งที่ให้เราสามารถเชื่อมต่อกับหูฟังไร้สาย และเลือกฟังเพลงจากแอปพลิเคชันต่าง ๆ เช่น Apple Music, Spotify, Deezer หรือ Pandora ได้อย่างอิสระ

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

สำหรับคนรักเสียงเพลง ขอแนะนำฟังก์ชันในการเล่นเพลงเลยครับ เพราะเป็นอะไรที่เราได้ใช้งานบ่อยมาก ๆ ทั้งเวลาที่ออกกำลังกายหรือเวลาเดินทางต่าง ๆ หลาย ๆ คนมักจะเลือกที่จะเปิดเพลงฟังแก้เบื่อเสมอ ๆ บางรุ่นจะเป็นการเชื่อมต่อเพลงจากโทรศัพท์โดยตรง แต่บางรุ่นก็สามารถเลือกเพลงฟังได้โดยตรงเลย และผู้ให้บริการ Streaming เพลงก็มีให้เลือกหลากหลาย ทั้ง Joox, Spotify, Apple Music, YouTube Music, TIDAL และ DEEZER ครับ

ฟังก์ชันการวัดความดัน

ฟังก์ชันการวัดความดัน

สายสุขภาพหรือผู้ที่มีปัญหาโรคประจำตัว ไม่ควรพลาดฟังก์ชันนี้เลยค่ะ กับฟังก์ชันในการวัดความดันโลหิตของผู้สวมใส่ โดยจะมีตัวพ่วงในการวัดค่าหลาย ๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นการวัดอัตราการเต้นของหัวใจ, การบันทึกคลื่นไฟฟ้าหัวใจ ECG/EKG (Electrocardiography) ไปจนถึงการวัดค่าออกซิเจนในเลือด โดยจะตรวจจับผ่านเซนเซอร์และชีพจรบริเวณข้อมือ ซึ่งจะเก็บข้อมูลได้ทั้งในตัว Smart Watch และส่งเข้าสมาร์ตโฟนได้อีกด้วย

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

สำหรับคนที่เป็นคนรักสุขภาพและชอบ Monitor ร่างกายของตัวเองโดยเฉพาะในเรื่องของความดันโลหิตนั้น นับเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่หลาย ๆ คนให้ความสำคัญในการเลือกใช้งาน Smart Watch เลยครับ แม้ว่าฟังก์ชันนี้จะกลายเป็นฟังก์ชันพื้นฐานไปแล้ว แต่คุณภาพของ Sensor ที่ใช้วัดนั้น ในแต่ละระดับราคาก็มีความแม่นยำแตกต่างกันอยู่ ลองเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานและงบประมาณดูนะครับ นอกจากนี้ ฟังก์ชันการวัด Oxygen ในเลือด, การวัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจ, การวัดอัตราการเต้นของหัวใจ หรือแม้กระทั่งอุณหภูมิของร่างกาย ก็อาจจะเป็นส่วนเพิ่มเติมที่สามารถนำมาร่วมพิจารณาประกอบได้ครับ 

ฟังก์ชัน GPS

ฟังก์ชัน GPS

นับเป็นอีกฟังก์ชันหนึ่งที่น่าสนใจเลยทีเดียว กับระบบ GPS ที่มีทั้งแบบ Built-in และแบบที่ต้องเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟน ทำให้เราสามารถตรวจสอบเส้นทางหรือสถานที่ที่ต้องการจะไปได้แบบไม่ต้องหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาดูบ่อย ๆ ซึ่งฟังก์ชันนี้ยังเหมาะสำหรับนักวิ่งหลาย ๆ คน เพราะสามารถบันทึกเส้นทาง ความเร็วในการวิ่ง รวมไปถึงบางรุ่นที่อาจจะมีการคำนวณระยะก้าวมาให้อีกด้วย นอกจากนี้ บางรุ่นก็มีระบบโทรฉุกเฉินที่ทำงานเมื่ออัตราการเต้นของหัวใจผิดปกติมาให้อีกด้วยค่ะ

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

สายออกกำลังกายแบบ Outdoor ทั้งหลายต้องมองข้อนี้เอาไว้เป็นข้อแรก ๆ เลยครับ ฟังก์ชัน GPS จะคอยติดตามตำแหน่งของเราเวลาทำกิจกรรมนอกบ้านและใช้วัดระยะทางเวลาเราวิ่ง กรณีเกิดความผิดปกติหรืออุบัติเหตุนั้น ใน Smart Watch บางรุ่นจะมีการโทรฉุกเฉินและแจ้งเตือนการล้มให้คนอื่นอีกด้วย ลักษณะการเชื่อมต่อ GPS มีหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นต่อผ่าน Smartphone หรือมี Built-in ในตัวของมันเอง จะใช้แบบไหนก็ได้ แต่คนส่วนมากมักจะวัดกันที่ Response Time ในการอัปเดตตำแหน่งว่าทำได้รวดเร็วและแม่นยำแค่ไหนมากกว่าครับ

เลือกนาฬิกา Smart Watch ที่มีราคาคุ้มค่ากับการใช้งาน

เลือกนาฬิกา Smart Watch ที่มีราคาคุ้มค่ากับการใช้งาน

Smart Watch มีช่วงราคาค่อนข้างกว้าง โดยจะมีตั้งแต่ราคาหลัก 1,000 - 10,000 บาท ซึ่งหลักหมื่นนั้นอาจเป็นหมื่นปลาย ๆ หากเป็นแบรนด์เนมระดับ Hi-End หรือมีฟังก์ชันที่ล้ำสมัยมาก ๆ เพราะโดยปกติแล้ว ความต่างของราคานั้นมีผลมาจากคุณสมบัติและดีไซน์เฉพาะตัวของแต่ละรุ่นนั่นเองค่ะ


แต่หากคุณกำลังมองหานาฬิกาอัจฉริยะหรือ Smart Watch ทั่วไป ไม่ได้ต้องการฟีเจอร์ใดเป็นพิเศษ เราขอแนะนำให้เริ่มต้นด้วยการตั้งราคาหลัก 1,000 - 5,000 บาท เอาไว้ก่อน เพื่อกระชับกรอบสินค้าที่คุณต้องการชั่งใจในการเลือก โดยกรอบของราคาอาจต่ำกว่านี้ก็ได้เช่นกัน อีกทั้งในปัจจุบันมี Smart Watch ที่ราคาไม่เกิน 2,000 บาท วางจำหน่ายอยู่เป็นจำนวนมาก และฟังก์ชันก็ไม่น้อยหน้าตัวแพง ๆ เลยค่ะ

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

นาฬิกา Smart Watch ในสมัยนี้ มีหลากหลายแบรนด์เข้ามาทำตลาด ทำให้มีช่วงราคาให้เลือกซื้อเลือกใช้กันค่อนข้างหลากหลาย บางแบรนด์อาจจะเริ่มตั้งแต่หลักร้อยเลยก็มี แต่แนะนำว่าควรเลือกของแบรนด์ที่เชื่อถือได้ มีคุณภาพการรับรอง และราคาอยู่ในระดับกลาง ๆ หรือสัก 2,500 บาทขึ้นไป จะคุ้มค่าและทนทานต่อการใช้งานในระยะยาวมากกว่า หรืออาจจะลองมามอง Smart Watch ที่มาจากแบรนด์ Smartphone ที่เราใช้อยู่ก็ดีเช่นกัน เพราะมักจะมีฟีเจอร์พิเศษที่น่าสนใจเมื่อใช้งานร่วมกับ Smartphone ในแบรนด์เดียวกันครับ

ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

บทความนาฬิกาที่เกี่ยวข้อง

สำหรับคนที่ชื่นชอบนาฬิกาที่มีดีไซน์หรูหราสวยงาม เหมาะแก่การสวมใส่ในลุคที่เป็นทางการยิ่งขึ้น วันนี้เราก็มีบทความนาฬิกาจากแบรนด์ชั้นนำต่าง ๆ พร้อมอธิบายจุดเด่นและแนะนำวิธีการเลือกที่น่าสนใจมาฝากกันด้วยค่ะ ตามมาดูกันเลยค่ะว่า จะมีรุ่นไหน แบรนด์ใดสวยตรงใจคุณบ้าง

10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) ยี่ห้อไหนดี รุ่นแนะนำ จาก Apple, Xiaomi

เมื่อได้ทราบสิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงเวลาเลือกซื้อนาฬิกาอัจฉริยะกันไปแล้ว เรามาพบกับ 10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะหรือ Smart Watch รุ่นที่มีคุณภาพและได้รับความนิยมกันเลยดีกว่าค่ะ


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีหรือ นายสิทธิกิตติ์ รวิวีรวรรณ ในบทความนี้

10
ระบบที่รองรับiOS, Android
เหมาะสำหรับสายสปอร์ต
กันน้ำได้
ระบบฟังเพลง
ระบบวัดความดันX
ระบบ GPS (Built-in)
9
ระบบที่รองรับiOS, Android
เหมาะสำหรับสายสปอร์ต, ดูแลสุขภาพ
กันน้ำได้
ระบบฟังเพลง
ระบบวัดความดันX
ระบบ GPS (Built-in)X
8
ระบบที่รองรับiOS, Android
เหมาะสำหรับดูแลสุขภาพ, ไลฟ์สไตล์
กันน้ำได้
ระบบฟังเพลง
ระบบวัดความดันX
ระบบ GPS (Built-in)
7
ระบบที่รองรับiOS, Android
เหมาะสำหรับสายสปอร์ต
กันน้ำได้
ระบบฟังเพลง
ระบบวัดความดัน
ระบบ GPS (Built-in)
6
ระบบที่รองรับiOS, Android
เหมาะสำหรับไลฟ์สไตล์, สายสปอร์ต, ดูแลสุขภาพ
กันน้ำได้
ระบบฟังเพลง
ระบบวัดความดัน
ระบบ GPS (Built-in)
5
ระบบที่รองรับiOS, Android
เหมาะสำหรับสายสปอร์ต
กันน้ำได้
ระบบฟังเพลง
ระบบวัดความดัน
ระบบ GPS (Built-in)
4
ระบบที่รองรับiOS, Android
เหมาะสำหรับสายสปอร์ต, ดูแลสุขภาพ, ไลฟ์สไตล์
กันน้ำได้
ระบบฟังเพลง
ระบบวัดความดัน
ระบบ GPS (Built-in)
3
ระบบที่รองรับiOS, Android
เหมาะสำหรับไลฟ์สไตล์, สายสปอร์ต, ดูแลสุขภาพ
กันน้ำได้
ระบบฟังเพลง
ระบบวัดความดัน
ระบบ GPS (Built-in)
2
ระบบที่รองรับiOS, Android
เหมาะสำหรับไลฟ์สไตล์, ดูแลสุขภาพ, สายสปอร์ต
กันน้ำได้
ระบบฟังเพลง
ระบบวัดความดัน
ระบบ GPS (Built-in)
1

Appleสมาร์ทวอทช์ รุ่น Apple Watch Series 7

13,900 บาท 〜

ระบบที่รองรับiOS
เหมาะสำหรับไลฟ์สไตล์, สายสปอร์ต, ดูแลสุขภาพ
กันน้ำได้
ระบบฟังเพลง
ระบบวัดความดัน
ระบบ GPS (Built-in)

ตารางเปรียบเทียบนาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch)

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับนาฬิกาอัจฉริยะ ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Apple - นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) รุ่น Apple Watch Series 7
 • HUAWEI - นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) รุ่น Watch 3
 • SAMSUNG - นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) รุ่น Galaxy Watch 4
 • Xiaomi - นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) รุ่น Mi Watch
 • Amazfit - นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) รุ่น T-Rex Pro

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Apple สมาร์ทวอทช์ รุ่น Apple Watch Series 7 1

Apple

2
HUAWEI นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) รุ่น Watch 3 1

HUAWEI

3
SAMSUNG นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) รุ่น Galaxy Watch 4 1

SAMSUNG

4
Xiaomi นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) รุ่น Mi Watch 1

Xiaomi

5
Amazfit นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) รุ่น T-Rex Pro 1

Amazfit

6
Garmin นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) รุ่น Venu 2S 1

Garmin

7
Suunto นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) รุ่น 9 PEAK 1

Suunto

8
OPPO นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) รุ่น OPPO Watch 46mm 1

OPPO

9
SAMSUNG นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) รุ่น Galaxy Fit 2 1

SAMSUNG

10
Fitbit นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) รุ่น Fitbit Versa 3 1

Fitbit

ชื่อสินค้า

สมาร์ทวอทช์ รุ่น Apple Watch Series 7

นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) รุ่น Watch 3

นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) รุ่น Galaxy Watch 4

นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) รุ่น Mi Watch

นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) รุ่น T-Rex Pro

นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) รุ่น Venu 2S

นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) รุ่น 9 PEAK

นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) รุ่น OPPO Watch 46mm

นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) รุ่น Galaxy Fit 2

นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) รุ่น Fitbit Versa 3

คุณสมบัติ

จอใหญ่กว่าเดิม รองรับระบบชาร์จเร็ว มีสีสันให้เลือกหลากหลาย

รองรับ eSIM คุยผ่านสมาร์ทวอทช์ได้ หน้าจอ AMOLED สดใส

ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา วัด BIA ได้ ขับเคลื่อนด้วย Wear OS

น้ำหนักเบา ดีไซน์สวยงาม เปลี่ยนสายนาฬิกาได้ตามใจชอบ

แบตฯอึด 18 วัน กันน้ำ 100 เมตร วัสดุแข็งแรง Military-grade

ดีไซน์โมเดิร์น ใส่ออกกำลังกายก็ได้ หรือจะเป็นเครื่องประดับก็ดี

มีเมนูออกกำลังกายถึง 80 ชนิด เหมาะกับคนรักสุขภาพโดยเฉพาะ

ระบบปฏิบัติการ Android แบตเตอรี่อยู่ได้ยาวนานถึง 14 วัน

มีฟีเจอร์แจ้งเตือนการล้างมือ สามารถใช้งานได้นานสุด 21 วัน

มีระบบ Fitness Tracker และ Voice Reply ใช้งานสะดวก

ราคาเริ่มต้น13,900 บาท12,990 บาท8,990 บาท3,490 บาท5,299 บาท13,690 บาท25,900 บาท7,999 บาท1,590 บาท8,290 บาท
ระบบที่รองรับiOSiOS, AndroidiOS, AndroidiOS, AndroidiOS, AndroidiOS, AndroidiOS, AndroidiOS, AndroidiOS, AndroidiOS, Android
เหมาะสำหรับไลฟ์สไตล์, สายสปอร์ต, ดูแลสุขภาพไลฟ์สไตล์, ดูแลสุขภาพ, สายสปอร์ตไลฟ์สไตล์, สายสปอร์ต, ดูแลสุขภาพสายสปอร์ต, ดูแลสุขภาพ, ไลฟ์สไตล์สายสปอร์ตไลฟ์สไตล์, สายสปอร์ต, ดูแลสุขภาพสายสปอร์ตดูแลสุขภาพ, ไลฟ์สไตล์สายสปอร์ต, ดูแลสุขภาพสายสปอร์ต
กันน้ำได้
ระบบฟังเพลง
ระบบวัดความดันXXX
ระบบ GPS (Built-in)X
ลิงค์สินค้า

วิธีการดูแลรักษา Smart Watch

วิธีการดูแลรักษา Smart Watch

ด้วยความที่นาฬิกาอัจฉริยะหรือ Smart Watch มีราคาค่อนข้างสูง การดูแลรักษาให้ถูกต้องจึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม เนื่องจากจะช่วยให้เราสามารถยืดอายุการใช้งาน Smart Watch ได้ต่อเนื่องยาวนานนั่นเองค่ะ ซึ่งในส่วนของวิธีการนั้นก็ไม่ยากเลย โดยสิ่งที่คุณต้องทำนั้นได้แก่


 • หลีกเลี่ยงการนำ Smart Watch ไปสัมผัสกับความร้อนหรือสารเคมี เช่น แสงแดด, น้ำร้อน, สบู่หรือผงซักฟอก 
 • ระมัดระวังอย่าทำ Smart Watch ตกพื้นหรือกระแทกกับของแข็งแบบแรง ๆ นอกจากนี้ ยังไม่ควรออกแรงกดหน้าจอมากเกินไปอีกด้วย
 • อย่าสวมใส่ Smart Watch ขณะเล่นกีฬาทางน้ำแบบ Extreme เพราะแม้ว่านาฬิกาอัจฉริยะส่วนใหญ่จะมีคุณสมบัติในการกันน้ำ แต่หากกระทบกับกระแสน้ำแรง ๆ ก็อาจเกิดความเสียหายได้

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับนาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch)

เชื่อว่าหลาย ๆ คนน่าจะมีปัญหาเวลาจะเลือกซื้อนาฬิกาอัจฉริยะในแต่ละครั้ง โดยมักจะลังเลว่าจะไปในสาย Apple หรือ Android ดีกว่า ในวันนี้เรามีคำตอบและข้อแนะนำมาให้จากผู้เชี่ยวชาญค่ะ

Smart Watch Android vs Apple แต่ละแบบมีจุดเด่นจุดด้อยอย่างไร

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

ความแตกต่างของ Smart Watch ในฝั่ง Android และ Apple นั้น สิ่งแรกที่แตกต่างเลยก็คือ OS ที่ใส่มาในตัวอุปกรณ์จะมาจากแต่ละค่าย โดยที่ฝั่ง Apple นั้นเรียกว่า WatchOS ส่วนฝั่ง Android จะเรียกว่า WearOS ซึ่งในแง่ของความหลากหลายและ Custom ได้เยอะนั้น WearOS ของ Android จะได้เปรียบกว่าเนื่องจากแบรนด์ Smartphone Android แต่ละแบรนด์จะสามารถปรับแต่งฟีเจอร์ใหม่ ๆ พิเศษ ๆ ให้เหมาะกับ Smartphone ตัวเองได้ดี แต่ในเรื่องของฟีเจอร์ที่ล้ำสมัยและเทคโนโลยีใหม่ ๆ ต้องยกให้ทางฝั่ง Apple ไปครับ อะไรที่เป็นของใหม่ในโลกของ Wearable Device Apple Watch มักจะมีใส่มาก่อนคนอื่นและทำงานได้ยอดเยี่ยมอีกด้วย

บทส่งท้าย

จะเห็นได้ว่า นาฬิกาอัจฉริยะหรือ Smart Watch มีประโยชน์หลายด้าน เช่น เป็นเครื่องมือแจ้งผลการออกกำลังกายเพื่อให้เราได้เห็นถึงพัฒนาการด้านสุขภาพ เป็นเครื่องมือ Shortcut ของมือถือที่ให้ความบันเทิง และยังเป็นเครื่องมือติดต่อสื่อสารอีกรูปแบบหนึ่งที่ทำให้คุณไม่พลาดทุกการอัปเดตอีกด้วย อย่างไรก็ตาม เมื่อมีเทคโนโลยีที่ดีอยู่กับตัวแล้วก็ควรใช้งานให้เหมาะสม อีกทั้งยังไม่ควรเพลิดเพลินกับสิ่งเหล่านี้จนลืมใส่ใจคนรอบข้าง เพราะแม้ว่าความบันเทิงจะอยู่แค่เอื้อม แต่การเอาใจใส่ต่อคนใกล้ตัวก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรละเลยเช่นกันค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ นาฬิกา Gucci รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูดูแพง รวมคอลเลคชันยอดฮิตที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  10 อันดับ นาฬิกา Gucci รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูดูแพง รวมคอลเลคชันยอดฮิตที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  Gucci เป็นแบรนด์แฟชั่นระดับตำนานจากประเทศอิตาลีที่มีประวัติความเป็นมายาวนานนับตั้งแต่ ค.ศ. 1921 (พ.ศ. 2464) จึงแทบไม่มีใครไม่คุ้นกับชื่อและโลโก้ของแบรนด์ที่เป็นตัวอักษร G สองตัวที่ซ้อนทับกันแบบกลับด้านอย่างแน่นอนครับ โดยแบรนด์ Gucci นั้นมีสินค้าแฟชั่นมากมายที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า Gucci เสื้อผ้าหรือรองเท้า Gucci และหากพูดถึงแบรนด์ Gucci นี้ในแง่ของสินค้าประเภทนาฬิกาแล้ว ก็นับเป็นแบรนด์หนึ่งที่ผลิตนาฬิกาเกรดระดับพรีเมียมและสร้างชื่อเสียงให้กับ Gucci มากมาย อีกทั้งยังมีสไตล์ให้เลือกซื้อหลากหลาย ทั้งแบบที่เป็นสายหนังไปจนถึงแบบฝังเพชรสุดหรูหราด้วยเช่นกันในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกา Gucci คอลเลคชันต่าง ๆ ตามสไตล์ของแต่ละคนและเรายังได้จัดอันดับนาฬิกา Gucci ที่จัดว่าเป็น 10 อันดับ รุ่นยอดนิยมแห่งปีมาฝากกันอีกด้วย รับรองว่าแบรนด์ดังแบรนด์นี้จะต้องมีนาฬิการุ่นที่น่าสนใจให้คุณเลือกอย่างมากมายแน่นอนครับ 
  นาฬิกา
 • 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์ทันสมัย เรียบหรู
  10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์ทันสมัย เรียบหรู
  นาฬิกาข้อมือ นับเป็นหนึ่งในไอเทมเครื่องแต่งกายชิ้นสำคัญประจำวันสำหรับทั้งผู้หญิงและผู้ชาย เพราะนอกจากจะใช้ในการบอกเวลาได้แล้ว นาฬิกาข้อมือยังมีความหมายที่มากกว่านั้น นั่นก็คือ การเป็นเครื่องประดับที่สามารถส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดูดีและเสริมสไตล์การแต่งตัวให้คุณดูดียิ่งขึ้นได้อีกด้วย ดังนั้น ขั้นตอนในการเลือกนาฬิกาข้อมือสักเรือนจึงเป็นสิ่งที่เราต้องพิถีพิถันอยู่มากพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของดีไซน์นาฬิกา วัสดุตัวเรือนและสายของนาฬิกา รวมไปถึงเรื่องความเหมาะสมต่อการใช้งานก็เป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเช่นกันค่ะ ในบทความนี้เราขอเอาใจคุณผู้หญิงโดยเฉพาะ ด้วยการรีวิว 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง จากแบรนด์ยอดนิยม ที่ทางทีมงานคัดเลือกมาอย่างดีแล้วว่าตอบโจทย์ความต้องการของบรรดาสาว ๆ ทั้งในแง่ของการสวมใส่ ดีไซน์ รูปลักษณ์และระดับราคาที่เหมาะสม รวมทั้งหยิบยกขั้นตอนในการเลือกซื้อนาฬิกาข้อมือที่เหมาะสมมาฝากกัน รับรองเลยว่าใส่แล้วไม่มีตกเทรนด์แน่นอนค่ะ !
  นาฬิกา
 • 10 อันดับ นาฬิกา G-Shock ผู้ชาย รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด หน้าจอดิจิทัลและแอนะล็อก
  10 อันดับ นาฬิกา G-Shock ผู้ชาย รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด หน้าจอดิจิทัลและแอนะล็อก
  หากกล่าวถึงนาฬิกาที่มีความทนทานสูงแล้วล่ะก็ เชื่อว่านาฬิกา G-Shock จาก Casio ต้องเป็นหนึ่งในนาฬิกาที่ใครหลายคนนึกถึงแน่นอนค่ะ เนื่องจาก G-Shock เป็นนาฬิกาที่ถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อให้มีความแข็งแรงและทนทานเป็นพิเศษ จึงกลายเป็นนาฬิกาที่มีความทนทานสูงติดอันดับต้น ๆ ของโลก แถมในปัจจุบัน นาฬิกา G-Shock ยังเป็นที่ถูกใจของผู้ชายหลาย ๆ คน ด้วยดีไซน์ที่เท่ไม่ซ้ำใคร อีกทั้งยังเป็นนาฬิกาที่เหมาะกับการสวมใส่ในทุกโอกาสค่ะอย่างไรก็ตาม หากหนุ่ม ๆ คนไหนกำลังมองหานาฬิกา G-Shock เรือนใหม่อยู่ แต่ยังไม่รู้ว่าควรเริ่มต้นอย่างไรดี ในครั้งนี้ เราได้ทำการรวบรวมข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับนาฬิกา G-Shock ผู้ชาย มาไว้ตรงนี้แล้ว ซึ่งจะครอบคลุมถึงวิธีการเลือกนาฬิกา G-Shock ผู้ชายและการจัด 10 อันดับ นาฬิกา G-Shock รุ่นใหม่ ๆ ที่ได้รับความนิยมในหมู่ผู้ชายทุกช่วงวัย ทั้ง G-Steel, G-Squad, Limited Edition ฯลฯ สำหรับคนที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะซื้อรุ่นไหนดี ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ 
  นาฬิกา
 • 10 อันดับ นาฬิกา Omega รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูหรา คลาสสิก ควรค่าแก่การสะสม
  10 อันดับ นาฬิกา Omega รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูหรา คลาสสิก ควรค่าแก่การสะสม
  Omega แบรนด์นาฬิกาหรูชื่อดังระดับโลกที่กำเนิดขึ้นในปี ค.ศ. 1848 โดย Louis Brandt นักประดิษฐ์ที่มีอายุเพียง 23 ปี ที่เริ่มต้นจากการผลิตนาฬิกาพกพา จากนั้นได้ก่อตั้งแบรนด์นาฬิกา Omega อย่างเป็นทางการเมื่อปี ค.ศ. 1894 จนกลายเป็นแบรนด์นาฬิการะดับโลกอย่างที่เห็นกันทุกวันนี้ แบรนด์ Omega เป็นนาฬิกาที่นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องความหรูหราแล้ว ยังมีความทนทานและมีคุณภาพสูงอีกด้วย ปัจจุบัน Omega ได้รับแรงบันดาลใจการออกแบบมาจากนาฬิกาจับเวลาสปอร์ต การเดินทางในห้วงอวกาศและยังถูกขนานนามว่าเป็นนาฬิกาของสายลับชื่อดังระดับโลกอีกด้วยในบทความนี้ เราจะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกนาฬิกา Omega ตามซีรีส์นาฬิกาที่มีถึง 4 ซีรีส์ กลไกการทำงานและนาฬิกา Omega รุ่น Premier Model ที่ควรค่าแก่การสะสม รวมทั้งแนะนำ 10 อันดับนาฬิกา Omega ที่ได้รับความนิยมอีกด้วย โดยแบ่งเป็น 5 อันดับ นาฬิกา Omega สำหรับผู้ชายและ 5 อันดับ นาฬิกา Omega สำหรับผู้หญิงเลยล่ะค่ะ เราหวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ทุกคนสามารถตัดสินใจเลือกนาฬิกา Omega ได้อย่างถูกใจและตรงตามไลฟ์สไตล์กันนะคะ !
  นาฬิกา
 • 10 อันดับ เข็มขัดผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุทนทาน ทั้งหนังแท้ หนังเทียมและผ้า สวมใส่ง่าย
  10 อันดับ เข็มขัดผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุทนทาน ทั้งหนังแท้ หนังเทียมและผ้า สวมใส่ง่าย
  หนึ่งในปัญหาใหญ่ของการแต่งตัวสำหรับหนุ่ม ๆ หลายคนน่าจะอยู่ที่ "เข็มขัด" โดยเฉพาะเมื่อจำเป็นต้องแต่งตัวด้วยชุดสุภาพในโอกาสสำคัญต่าง ๆ แล้วล่ะก็ การที่จะเลือกเข็มขัดสักเส้นให้เข้ากับชุดที่สวมใส่หรือคำนึงถึงความเหมาะสมกับโอกาสหรือลักษณะงานนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะในปัจจุบันมีเข็มขัดวางจำหน่ายอยู่หลายรูปแบบ แถมระดับราคาก็ค่อนข้างกว้าง ตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพันหรือหมื่น ซึ่งอาจทำให้หลายคนสับสนว่าควรจะซื้อแบบไหนดีดังนั้น บทความในวันนี้เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ เข็มขัดผู้ชาย ที่มีตั้งแต่แบรนด์ทั่วไปจนถึงแบรนด์ระดับ Hi-end อย่าง COACH รวมถึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกเข็มขัดผู้ชาย มาให้ทุกคนได้ทราบกันมากขึ้นด้วย โดยเราจะให้ข้อมูลทั้งเรื่องของวัสดุชนิดต่าง ๆ ที่นำมาผลิตสายเข็มขัด เช่น เข็มขัดหนังแท้ หนังเทียม เข็มขัดผ้า อีกทั้งวิธีการล็อกเข็มขัดแต่ละแบบว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร แบบไหนจะดีกว่ากัน ถ้าอยากรู้ว่าจะมีรายละเอียดอะไรน่าสนใจบ้าง ต้องไม่พลาดบทความนี้เลยค่ะ
  นาฬิกา
 • 10 อันดับ นาฬิกาจับเวลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จับเวลาแม่นยำ สำหรับฝึกซ้อม ทำอาหารและใช้งานทั่วไป
  10 อันดับ นาฬิกาจับเวลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จับเวลาแม่นยำ สำหรับฝึกซ้อม ทำอาหารและใช้งานทั่วไป
  ในยุคปัจจุบัน สิ่งสำคัญที่ทุกคนต้องบริหารให้ดีไม่แพ้เงินก็คือ "เวลา" ซึ่งหากจะให้พูดกันตรง ๆ ก็ต้องบอกเลยค่ะว่า เวลานั้นคุมได้ยากกว่าเงิน เพราะเวลาไม่เคยหยุดพักและเมื่อเสียไปแล้วก็ไม่สามารถหาอะไรมาทดแทนได้ หากคุณมีสิ่งที่ต้องทำเยอะก็อาจจะรู้สึกว่า 24 ชั่วโมงที่มีนั้นไม่เพียงพอ แถมงานบางประเภทยังต้องใช้การจับเวลาที่แม่นยำเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดอีกด้วย วันนี้เราจึงจะมาแนะนำตัวช่วยในการบริหารเวลา เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานและช่วยให้คุณสามารถควบคุมการใช้เวลาที่มีอยู่อย่างจำกัดได้ดียิ่งขึ้น สิ่งนั้นก็คือ "นาฬิกาจับเวลา" นั่นเองค่ะหลายคนอาจคุ้นเคยกับนาฬิกาจับเวลาทำอาหารและเล่นกีฬา แต่ทราบไหมคะว่า นอกจากนาฬิกาทั้งสองประเภทนี้แล้ว ยังมีนาฬิกาจับเวลาดี ๆ อีกมากมายสำหรับการใช้งานที่แตกต่างกัน เช่น นาฬิกาสำหรับทำการทดลอง, การเรียนการสอน ฯลฯ โดยในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกาจับเวลาให้เหมาะกับการใช้งาน พร้อมแนะนำ 10 อันดับ นาฬิกาจับเวลายอดนิยมที่ใช้ง่ายและมีหลายฟังก์ชัน ใครที่กำลังมองหานาฬิกาจับเวลาดี ๆ สักเรือนอยู่ห้ามพลาดเลยค่ะ
  นาฬิกา
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่