• 10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำจากแบรนด์ดัง รุ่นล่าสุด ไฮเทค ราคาถูก 1
 • 10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำจากแบรนด์ดัง รุ่นล่าสุด ไฮเทค ราคาถูก 2
 • 10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำจากแบรนด์ดัง รุ่นล่าสุด ไฮเทค ราคาถูก 3
 • 10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำจากแบรนด์ดัง รุ่นล่าสุด ไฮเทค ราคาถูก 4
 • 10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำจากแบรนด์ดัง รุ่นล่าสุด ไฮเทค ราคาถูก 5

10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำจากแบรนด์ดัง รุ่นล่าสุด ไฮเทค ราคาถูก

ปัจจุบัน อุปกรณ์ดิจิทัลได้เข้ามามีบทบาทในการดำเนินชีวิตของเรามากขึ้น ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์เหล่านั้นก็คือ นาฬิกาอัจฉริยะหรือสมาร์ทวอทช์ (Smart Watch) ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดย Smart Watch สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลาย เพียงแค่เชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนผ่านแอปพลิเคชัน คุณก็สามารถรับหรือตอบกลับข้อความได้ รวมถึงบางรุ่นยังใช้เป็นโทรศัพท์และฟังเพลงที่คุณชอบได้โดยที่คุณไม่ต้องหยิบมือถือขึ้นมาเลยทีเดียว นอกจากนี้ ยังตอบโจทย์สายสปอร์ตที่ชอบออกกำลังกาย เพราะสามารถวิเคราะห์อัตราการเต้นของหัวใจ นับก้าวเดินได้และมีโหมดสำหรับการออกกำลังกายอีกมากมาย 

อย่างไรก็ตาม นาฬิกาอัจฉริยะจากแต่ละแบรนด์ก็มีรูปลักษณ์ คุณสมบัติและราคาที่แตกต่างกัน แล้วจะเลือกอย่างไรให้ดีและโดนใจ ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกนาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) มาฝากทุกคน พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัยเกี่ยวกับนาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) จากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ และปิดท้ายด้วยการแนะนำ 10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) รุ่นล่าสุดจากแบรนด์ดังอย่าง HUAWEI, Samsung, Xiaomi ฯลฯ หากอยากรู้ว่าจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปติดตามกันเลยค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

แก้ว สิทธิกิตติ์
Runner Blogger
 • แก้ไขล่าสุด: 18-09-2021
 • 289,089 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกนาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch)

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกนาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch)
แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

จบการศึกษาจากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต หลงใหลในการถ่ายภาพ โดยผ่านงานการถ่ายภาพมาหลากหลายแนว ทั้ง Fashion, Architecture, Automobile, Product Still Life และอยู่ในสาขาอาชีพนี้มากว่า 10 ปี ปัจจุบันเป็นเจ้าของเว็บไซต์เกี่ยวกับการถ่ายภาพ Mobile Photographer (www.mobilefotographer.com) และร่วมงานกับแบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลกมากมาย เช่น Samsung, OPPO, vivo, HUAWEI และ Realme

วิธีการเลือกนาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch)

Smart Watch ถูกพัฒนาให้มีหลากหลายฟังก์ชันเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ซึ่งฟีเจอร์เหล่านี้เองที่ส่งผลต่อเรื่องของราคาและการใช้งาน การเลือกซื้อจึงมีสิ่งที่ต้องคำนึงถึงดังนี้

เลือกนาฬิกา Smart Watch จากจุดประสงค์การใช้งาน

เนื่องด้วย Smart Watch เป็นตัวช่วยที่เพิ่มความสะดวกสบายในชีวิตประจำวันมากยิ่งขึ้น การเลือกให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์จึงถือเป็นสิ่งแรกที่สำคัญที่สุด ดังนั้น เราจึงควรทำความรู้จักนาฬิกาอัจฉริยะแบบต่าง ๆ ให้มากขึ้นก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อค่ะ 

นาฬิกา Smart Watch สำหรับสายสปอร์ต

นาฬิกา Smart Watch สำหรับสายสปอร์ต

ในปัจจุบัน หลาย ๆ คนนิยมนำ Smart Watch มาเป็นตัวช่วยในการออกกำลังกายกันมากขึ้น โดยเฉพาะกับคนที่ชอบออกกำลังกายหรือลดน้ำหนัก เพราะนาฬิกาอัจฉริยะเหล่านี้จะช่วยให้เรา Track การออกกำลังกายหรือการไปฟิตเนสของเราได้สะดวก ซึ่งจะมีหลากหลายฟังก์ชันที่น่าสนใจ เช่น ระบบ GPS บอกเส้นทางสำหรับนักวิ่ง ระบบติดตามและตั้งเป้าหมายการออกกำลังกาย ไปจนถึงระบบเชื่อมต่อกับคลังเพลง ทำให้สามารถฟังเพลงระหว่างออกกำลังกายได้อย่างสะดวกสบายค่ะ

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

ปัจจุบัน Smart Watch กลายมาเป็นอีกหนึ่ง Device ที่ช่วยให้เราสามารถ Monitor และ Tracking การออกกำลังกายของเราได้ โดยมี Smart Watch สำหรับสายออกกำลังกายจากหลาย ๆ แบรนด์เข้ามาทำตลาดกันมากมาย ลักษณะของ Smart Watch แบบสปอร์ตคือ มักจะมีตัวเคสนาฬิกาที่ทนทาน, กันกระแทก, กันน้ำ-กันเหงื่อ, มี GPS สำหรับ Tracking Route ในกิจกรรม Outdoor อีกทั้งยังสามารถเชื่อมต่อกับหูฟังและโทรศัพท์ของเราเพื่อฟังเพลงหรือรับสายโทรศัพท์ได้โดยไม่ต้องยกมือถือขึ้นมารับ และแน่นอนว่าจะมีโหมดการออกกำลังกายในลักษณะต่าง ๆ มาให้เราเลือกใช้ควบคู่กันด้วยครับ

นาฬิกา Smart Watch สำหรับดูแลสุขภาพ

นาฬิกา Smart Watch สำหรับดูแลสุขภาพ

แม้ว่าฟีเจอร์ที่เกี่ยวข้องกับการดูแลสุขภาพจะถือเป็นฟีเจอร์พื้นฐานสำหรับ Smart Watch ทุกรุ่นอยู่แล้ว แต่บางรุ่นก็มีระบบที่โดดเด่นกว่ารุ่นอื่น ๆ พร้อมทั้งสามารถตอบโจทย์คนรักสุขภาพที่รักการดูแลตัวเองได้ในทุกรูปแบบ ตัวอย่างเช่น ระบบติดตามการนอนหลับสำหรับคนที่มีปัญหาด้านการนอน ระบบแจ้งเตือนการนั่งนาน ลดโอกาสการเป็นออฟฟิศซินโดรม ไปจนถึงระบบตรวจวัดความเครียด ระบบแจ้งเตือนให้ล้างมือ หรือระบบตรวจวัดความดันโลหิต เพื่อให้รู้เท่าทันสุขภาพของตนเองนั่นเองค่ะ

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

สำหรับคนรักสุขภาพนั้น นอกเหนือจากเรื่องออกกำลังกายแล้ว การติดตาม Tracking ข้อมูลต่าง ๆ ของร่างกายของเราในชีวิตประจำวันก็ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่หลายคนคำนึงถึงเสมอ โดยจะมีฟีเจอร์ค่อนข้างใกล้เคียงกับสายสปอร์ต แต่จะเน้นในเรื่องการติดตามข้อมูลมากกว่าโปรแกรมออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นการติดตาม Oxygen ในเลือด, การติดตาม Heart Rate ไปจนถึงการวัดความเครียด ในบางรุ่นสามารถวัดอุณหภูมิของผิวได้ด้วย นอกจากนี้ ยังมี Reminder ให้นอนหลับ/ทานอาหาร/ล้างมือ รวมไปถึงการติดตามคุณภาพการนอนของเราในแต่ละคืน ไปจนถึงแจ้งเตือนในกรณีผู้สูงอายุล้มเพื่อให้การช่วยเหลือได้ทันท่วงทีครับ

นาฬิกา Smart Watch สำหรับไลฟ์สไตล์

นาฬิกา Smart Watch สำหรับไลฟ์สไตล์
สำหรับคนที่กำลังมองหา Smart Watch เพื่อสวมใส่ในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นการใส่ติดตัวออกไปที่ทำงานหรืออยู่บ้าน อาจจะมองหารูปแบบที่ครอบคลุมการใช้งานหลากหลาย โดยเฉพาะหลาย ๆ คนที่มองหาฟังก์ชันการเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนหรือโซเชียลมีเดีย แน่นอนว่า Smart Watch ลักษณะนี้ก็ยังคงมีฟังก์ชันสำหรับเล่นกีฬาอยู่ด้วย แต่อาจจะเน้นไปที่ฟีเจอร์อื่น ๆ เช่น ระบบควบคุมเพลงหรือการรับโทรศัพท์ ซึ่งเป็นระบบพื้นฐาน ใช้งานง่าย สวมใส่ได้กับทุกลุคและไม่ดูเหมือนนักกีฬาจนเกินไป เป็นต้น
แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

นาฬิกา Smart Watch สำหรับไลฟ์สไตล์จะเน้นไปในเรื่องของการใช้งานในชีวิตประจำวัน และ Access เข้าใช้งาน Application ต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็วไม่ว่าจะเป็นการดูแจ้งเตือน Social Media หรือ Application Chat ต่าง ๆ ในหลาย ๆ รุ่นอาจจะมีการติดตามกิจกรรมหรือมีโหมดออกกำลังกายเสริมมาให้เล็ก ๆ ที่พอจะใช้ได้กับคนที่ไม่ใช่คนออกกำลังกายหนักหรือหลากหลาย และยังสามารถใช้ฟังเพลง, รับโทรศัพท์และเปลี่ยนสายได้สะดวก ตัว Case อาจจะไม่ได้ใหญ่มากหรือกันกระแทก/กันน้ำได้ดีเท่าสายสปอร์ต แต่สามารถ Match กับการแต่งตัวในแต่ละลุคได้ง่ายมากกว่าครับ

ตรวจสอบฟังก์ชันเสริมที่น่าสนใจของนาฬิกา Smart Watch

นอกเหนือจากระบบต่าง ๆ ที่ได้เกริ่นกันไปบ้างแล้ว ยังมีฟังก์ชันที่น่าสนใจอื่น ๆ อีกมากมายที่ Smart Watch สามารถอำนวยความสะดวกให้กับคุณ ส่วนจะมีฟังก์ชันไหนบ้างนั้น เราไปดูกันเลยค่ะ

ฟังก์ชันกันน้ำ

ฟังก์ชันกันน้ำ

จุดประสงค์หลักของการสวมใส่ Smart Watch คือ การติดตามสุขภาพของตนเอง ดังนั้น หลายคนจึงมักจะไม่ถอด Smart Watch ออก เพื่อไม่ให้การวัดค่าและประมวลผลขาดความต่อเนื่อง แต่หากคุณต้องการสวมใส่นาฬิกาอัจฉริยะตลอดเวลา คุณจำเป็นต้องเลือกนาฬิกาที่สามารถกันน้ำได้ในระดับหนึ่ง 


ซึ่งเราขอแนะนำให้เลือกรุ่นที่กันน้ำได้ลึก 50 เมตรขึ้นไป หรือกันน้ำอยู่ที่ระดับ 5 ATM ขึ้นไปค่ะ เพราะประสิทธิภาพการกันน้ำระดับนี้จะช่วยให้คุณสามารถสวมใส่นาฬิกาอัจฉริยะระหว่างอาบน้ำหรือว่ายน้ำได้แบบสบาย ๆ เพียงแต่จะต้องระมัดระวังในการเล่นกีฬาทางน้ำบางชนิด อย่างไรก็ตาม หากคุณไม่ใช่สายเล่นกีฬาหนัก ๆ หรือไม่ค่อยได้ใส่มากนัก อาจจะเลือกระดับกันน้ำที่น้อยลงมาก็ได้เช่นกันค่ะ

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

นาฬิกา Smart Watch โดยส่วนใหญ่นั้น มักจะมีฟังก์ชันการกันน้ำอยู่ที่ระดับประมาณ 5ATM หรือ 50 เมตร ในรุ่นเริ่มต้น แต่ถ้าหากเราเป็นสายสปอร์ตหรือคนลุย ๆ อาจลองมองหา Smart Watch ที่มีระดับการกันน้ำสูงกว่านี้ แต่มีข้อพิจารณาเพิ่มเติมนะครับ หลาย ๆ รุ่นที่กันน้ำได้ดี มักจะมีตัว Case นาฬิกาที่ใหญ่และหนัก ทำให้เวลาสวมใส่อาจจะถ่วงข้อมูลได้พอสมควร ที่สำคัญ ราคามักจะสูงกว่าตัวอื่น ๆ ด้วยครับ จริง ๆ ถ้าไม่ได้มีกิจกรรมที่ต้องเจอน้ำเจอเหงื่อมากนัก การกันน้ำในระดับ 5 ATM ก็ถือว่าใช้งานได้ครอบคลุมแล้วครับ

ฟังก์ชันฟังเพลงได้

ฟังก์ชันฟังเพลงได้

ถือเป็นอีกหนึ่งฟังก์ชันที่ Smart Watch หลาย ๆ เรือนมักจะมีและเป็นปัจจัยยอดฮิตที่หลายคนมักจะนำมาพิจารณาก่อนทำการซื้อทุกครั้งเลยก็ว่าได้ค่ะ โดยเฉพาะกับคนที่ออกกำลังกายหรือเล่นกีฬาเป็นกระจำ การพกพาสมาร์ตโฟนติดตัวไปด้วยก็คงจะไม่สะดวกมากนัก Smart Watch จึงเป็นเสมือนอีกทางเลือกหนึ่งที่ให้เราสามารถเชื่อมต่อกับหูฟังไร้สาย และเลือกฟังเพลงจากแอปพลิเคชันต่าง ๆ เช่น Apple Music, Spotify, Deezer หรือ Pandora ได้อย่างอิสระ

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

สำหรับคนรักเสียงเพลง ขอแนะนำฟังก์ชันในการเล่นเพลงเลยครับ เพราะเป็นอะไรที่เราได้ใช้งานบ่อยมาก ๆ ทั้งเวลาที่ออกกำลังกายหรือเวลาเดินทางต่าง ๆ หลาย ๆ คนมักจะเลือกที่จะเปิดเพลงฟังแก้เบื่อเสมอ ๆ บางรุ่นจะเป็นการเชื่อมต่อเพลงจากโทรศัพท์โดยตรง แต่บางรุ่นก็สามารถเลือกเพลงฟังได้โดยตรงเลย และผู้ให้บริการ Streaming เพลงก็มีให้เลือกหลากหลาก ทั้ง Joox, Spotify, Apple Music, YouTube Music, TIDAL และ DEEZER ครับ

ฟังก์ชันการวัดความดัน

ฟังก์ชันการวัดความดัน

สายสุขภาพหรือผู้ที่มีปัญหาโรคประจำตัว ไม่ควรพลาดฟังก์ชันนี้เลยค่ะ กับฟังก์ชันในการวัดความดันโลหิตของผู้สวมใส่ โดยจะมีตัวพ่วงในการวัดค่าหลาย ๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นการวัดอัตราการเต้นของหัวใจ, การบันทึกคลื่นไฟฟ้าหัวใจ ECG/EKG (Electrocardiography) ไปจนถึงการวัดค่าออกซิเจนในเลือด โดยจะตรวจจับผ่านเซนเซอร์และชีพจรบริเวณข้อมือ ซึ่งจะเก็บข้อมูลได้ทั้งในตัว Smart Watch และส่งเข้าสมาร์ตโฟนได้อีกด้วย

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

สำหรับคนที่เป็นคนรักสุขภาพและชอบ Monitor ร่างกายของตัวเองโดยเฉพาะในเรื่องของความดันโลหิตนั้น นับเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่หลาย ๆ คนให้ความสำคัญในการเลือกใช้งาน Smart Watch เลยครับ แม้ว่าฟังก์ชันนี้จะกลายเป็นฟังก์ชันพื้นฐานไปแล้ว แต่คุณภาพของ Sensor ที่ใช้วัดนั้น ในแต่ละระดับราคาก็มีความแม่นยำแตกต่างกันอยู่ ลองเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานและงบประมาณดูนะครับ นอกจากนี้ ฟังก์ชันการวัด Oxygen ในเลือด, การวัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจ, การวัดอัตราการเต้นของหัวใจ หรือแม้กระทั่งอุณหภูมิของร่างกาย ก็อาจจะเป็นส่วนเพิ่มเติมที่สามารถนำมาร่วมพิจารณาประกอบได้ครับ 

ฟังก์ชัน GPS

ฟังก์ชัน GPS

นับเป็นอีกฟังก์ชันหนึ่งที่น่าสนใจเลยทีเดียว กับระบบ GPS ที่มีทั้งแบบ Built-in และแบบที่ต้องเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟน ทำให้เราสามารถตรวจสอบเส้นทางหรือสถานที่ที่ต้องการจะไปได้แบบไม่ต้องหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาดูบ่อย ๆ ซึ่งฟังก์ชันนี้ยังเหมาะสำหรับนักวิ่งหลาย ๆ คน เพราะสามารถบันทึกเส้นทาง ความเร็วในการวิ่ง รวมไปถึงบางรุ่นที่อาจจะมีการคำนวณระยะก้าวมาให้อีกด้วย นอกจากนี้ บางรุ่นก็มีระบบโทรฉุกเฉินที่ทำงานเมื่ออัตราการเต้นของหัวใจผิดปกติมาให้อีกด้วยค่ะ

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

สายออกกำลังกายแบบ Outdoor ทั้งหลายต้องมองข้อนี้เอาไว้เป็นข้อแรก ๆ เลยครับ ฟังก์ชัน GPS จะคอยติดตามตำแหน่งของเราเวลาทำกิจกรรมนอกบ้านและใช้วัดระยะทางเวลาเราวิ่ง กรณีเกิดความผิดปกติหรืออุบัติเหตุนั้น ใน Smart Watch บางรุ่นจะมีการโทรฉุกเฉินและแจ้งเตือนการล้มให้คนอื่นอีกด้วย ลักษณะการเชื่อมต่อ GPS มีหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นต่อผ่าน Smartphone หรือมี Built-in ในตัวของมันเอง จะใช้แบบไหนก็ได้ แต่คนส่วนมากมักจะวัดกันที่ Response Time ในการอัปเดตตำแหน่งว่าทำได้รวดเร็วและแม่นยำแค่ไหนมากกว่าครับ

เลือกนาฬิกา Smart Watch ที่มีราคาคุ้มค่ากับการใช้งาน

เลือกนาฬิกา Smart Watch ที่มีราคาคุ้มค่ากับการใช้งาน

Smart Watch มีช่วงราคาค่อนข้างกว้าง โดยจะมีตั้งแต่ราคาหลัก 1,000 - 10,000 บาท ซึ่งหลักหมื่นนั้นอาจเป็นหมื่นปลาย ๆ หากเป็นแบรนด์เนมระดับ Hi-End หรือมีฟังก์ชันที่ล้ำสมัยมาก ๆ เพราะโดยปกติแล้ว ความต่างของราคานั้นมีผลมาจากคุณสมบัติและดีไซน์เฉพาะตัวของแต่ละรุ่นนั่นเองค่ะ


แต่หากคุณกำลังมองหานาฬิกาอัจฉริยะหรือ Smart Watch ทั่วไป ไม่ได้ต้องการฟีเจอร์ใดเป็นพิเศษ เราขอแนะนำให้เริ่มต้นด้วยการตั้งราคาหลัก 1,000 - 5,000 บาท เอาไว้ก่อน เพื่อกระชับกรอบสินค้าที่คุณต้องการชั่งใจในการเลือก โดยกรอบของราคาอาจต่ำกว่านี้ก็ได้เช่นกัน อีกทั้งในปัจจุบันมี Smart Watch ที่ราคาไม่เกิน 2,000 บาท วางจำหน่ายอยู่เป็นจำนวนมาก และฟังก์ชันก็ไม่น้อยหน้าตัวแพง ๆ เลยค่ะ

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

นาฬิกา Smart Watch ในสมัยนี้ มีหลากหลายแบรนด์เข้ามาทำตลาด ทำให้มีช่วงราคาให้เลือกซื้อเลือกใช้กันค่อนข้างหลากหลาย บางแบรนด์อาจจะเริ่มตั้งแต่หลักร้อยเลยก็มี แต่แนะนำว่าควรเลือกของแบรนด์ที่เชื่อถือได้ มีคุณภาพการรับรอง และราคาอยู่ในระดับกลาง ๆ หรือสัก 2,500 บาทขึ้นไป จะคุ้มค่าและทนทานต่อการใช้งานในระยะยาวมากกว่า หรืออาจจะลองมามอง Smart Watch ที่มาจากแบรนด์ Smartphone ที่เราใช้อยู่ก็ดีเช่นกัน เพราะมักจะมีฟีเจอร์พิเศษที่น่าสนใจเมื่อใช้งานร่วมกับ Smartphone ในแบรนด์เดียวกันครับ

ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

บทความนาฬิกาที่เกี่ยวข้อง

สำหรับคนที่ชื่นชอบนาฬิกาที่มีดีไซน์หรูหราสวยงาม เหมาะแก่การสวมใส่ในลุคที่เป็นทางการยิ่งขึ้น วันนี้เราก็มีบทความนาฬิกาจากแบรนด์ชั้นนำต่าง ๆ พร้อมอธิบายจุดเด่นและแนะนำวิธีการเลือกที่น่าสนใจมาฝากกันด้วยค่ะ ตามมาดูกันเลยค่ะว่า จะมีรุ่นไหน แบรนด์ใดสวยตรงใจคุณบ้าง

10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) ยี่ห้อไหนดี แนะนำจากแบรนด์ดัง รุ่นล่าสุด ไฮเทค ราคาถูก

เมื่อได้ทราบสิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงเวลาเลือกซื้อนาฬิกาอัจฉริยะกันไปแล้ว เรามาพบกับ 10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะหรือ Smart Watch รุ่นที่มีคุณภาพและได้รับความนิยมกันเลยดีกว่าค่ะ


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีหรือ นายสิทธิกิตติ์ รวิวีรวรรณ ในบทความนี้

10
ระบบที่รองรับiOS, Android
เหมาะสำหรับสายสปอร์ต
กันน้ำได้
ระบบฟังเพลง
ระบบวัดความดัน
ระบบ GPS (Built-in)
9
ระบบที่รองรับiOS, Android
เหมาะสำหรับสายสปอร์ต
กันน้ำได้
ระบบฟังเพลง
ระบบวัดความดันX
ระบบ GPS (Built-in)
8
ระบบที่รองรับiOS, Android
เหมาะสำหรับดูแลสุขภาพ, ไลฟ์สไตล์
กันน้ำได้
ระบบฟังเพลง
ระบบวัดความดันX
ระบบ GPS (Built-in)
7
ระบบที่รองรับiOS, Android
เหมาะสำหรับสายสปอร์ต, ดูแลสุขภาพ
กันน้ำได้
ระบบฟังเพลง
ระบบวัดความดัน
ระบบ GPS (Built-in)X
6
ระบบที่รองรับiOS, Android
เหมาะสำหรับดูแลสุขภาพ, ไลฟ์สไตล์
กันน้ำได้
ระบบฟังเพลง
ระบบวัดความดันX
ระบบ GPS (Built-in)
5
ระบบที่รองรับiOS, Android
เหมาะสำหรับสายสปอร์ต
กันน้ำได้
ระบบฟังเพลง
ระบบวัดความดัน
ระบบ GPS (Built-in)X
4
ระบบที่รองรับiOS
เหมาะสำหรับสายสปอร์ต, ดูแลสุขภาพ, ไลฟ์สไตล์
กันน้ำได้
ระบบฟังเพลง
ระบบวัดความดันX
ระบบ GPS (Built-in)
3
ระบบที่รองรับiOS, Android
เหมาะสำหรับสายสปอร์ต
กันน้ำได้
ระบบฟังเพลง
ระบบวัดความดันX
ระบบ GPS (Built-in)
2
ระบบที่รองรับiOS, Android
เหมาะสำหรับสายสปอร์ต, ดูแลสุขภาพ, ไลฟ์สไตล์
กันน้ำได้
ระบบฟังเพลง
ระบบวัดความดัน
ระบบ GPS (Built-in)
1
ระบบที่รองรับiOS, Android
เหมาะสำหรับดูแลสุขภาพ, ไลฟ์สไตล์
กันน้ำได้
ระบบฟังเพลง
ระบบวัดความดัน
ระบบ GPS (Built-in)

ตารางเปรียบเทียบนาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch)

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับนาฬิกาอัจฉริยะ ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Samsung - Samsung Galaxy Watch Active 2
 • Xiaomi - Smartwatch Mi Watch
 • HUAWEI - GT2 Pro
 • Apple - Series 6 GPS
 • Xiaomi - Mi Band 5

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Samsung Samsung Galaxy Watch Active 2 1

Samsung

2
Xiaomi Smartwatch Mi Watch 1

Xiaomi

3
HUAWEI GT2 Pro 1

HUAWEI

4
Apple Series 6 GPS 1

Apple

5
Xiaomi Mi Band 5 1

Xiaomi

6
OPPO OPPO Watch 46mm 1

OPPO

7
Samsung Galaxy Fit 2 1

Samsung

8
Garmin Venu SQ 1

Garmin

9
Fitbit Fitbit Versa 3 1

Fitbit

10
TicWatch S2 Smartwatch 1

TicWatch

ชื่อสินค้า

Samsung Galaxy Watch Active 2

Smartwatch Mi Watch

GT2 Pro

Series 6 GPS

Mi Band 5

OPPO Watch 46mm

Galaxy Fit 2

Venu SQ

Fitbit Versa 3

S2 Smartwatch

คุณสมบัติ

รองรับ eSim ไม่ง้อสมาร์ตโฟน มีแอปให้เลือกดาวน์โหลดมากมาย

น้ำหนักเบา ดีไซน์สวยงาม เปลี่ยนสายนาฬิกาได้ตามใจชอบ

ดีไซน์สวยล้ำด้วยวัสดุสุดทนทาน รองรับกีฬาประเภทสกีและกอล์ฟ

มิติใหม่แห่งการดูแลสุขภาพ ด้วยเซนเซอร์ตรวจวัดออกซิเจนในเลือด

หน้าจอ AMOLED ใหญ่ขึ้น 20% สดใสขึ้นด้วยสีสันของสายนาฬิกา

ระบบปฏิบัติการ Android แบตเตอรี่อยู่ได้ยาวนานถึง 14 วัน

มีฟีเจอร์แจ้งเตือนการล้างมือ สามารถใช้งานได้นานสูงสุด 21 วัน

จับจ่ายสินค้าได้ง่ายด้วย Garmin Pay มีฟีเจอร์ด้านความปลอดภัย

มีระบบ Fitness Tracker และ Voice Reply ใช้งานสะดวก

กันน้ำได้ 50 ม. ทนทานต่อทุกกิจกรรม ตรวจจับทุกการเคลื่อนไหว

ราคาเริ่มต้น5,990 บาท3,099 บาท7,990 บาท12,430 บาท790 บาท7,999 บาท1,290 บาท6,790 บาท8,290 บาท5,590 บาท
ระบบที่รองรับiOS, AndroidiOS, AndroidiOS, AndroidiOSiOS, AndroidiOS, AndroidiOS, AndroidiOS, AndroidiOS, AndroidiOS, Android
เหมาะสำหรับดูแลสุขภาพ, ไลฟ์สไตล์สายสปอร์ต, ดูแลสุขภาพ, ไลฟ์สไตล์สายสปอร์ตสายสปอร์ต, ดูแลสุขภาพ, ไลฟ์สไตล์สายสปอร์ตดูแลสุขภาพ, ไลฟ์สไตล์สายสปอร์ต, ดูแลสุขภาพดูแลสุขภาพ, ไลฟ์สไตล์สายสปอร์ตสายสปอร์ต
กันน้ำได้
ระบบฟังเพลง
ระบบวัดความดันXXXXX
ระบบ GPS (Built-in)XX
ลิงค์สินค้า

วิธีการดูแลรักษา Smart Watch

วิธีการดูแลรักษา Smart Watch

ด้วยความที่นาฬิกาอัจฉริยะหรือ Smart Watch มีราคาค่อนข้างสูง การดูแลรักษาให้ถูกต้องจึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม เนื่องจากจะช่วยให้เราสามารถยืดอายุการใช้งาน Smart Watch ได้ต่อเนื่องยาวนานนั่นเองค่ะ ซึ่งในส่วนของวิธีการนั้นก็ไม่ยากเลย โดยสิ่งที่คุณต้องทำนั้นได้แก่


 • หลีกเลี่ยงการนำ Smart Watch ไปสัมผัสกับความร้อนหรือสารเคมี เช่น แสงแดด, น้ำร้อน, สบู่หรือผงซักฟอก 
 • ระมัดระวังอย่าทำ Smart Watch ตกพื้นหรือกระแทกกับของแข็งแบบแรง ๆ นอกจากนี้ ยังไม่ควรออกแรงกดหน้าจอมากเกินไปอีกด้วย
 • อย่าสวมใส่ Smart Watch ขณะเล่นกีฬาทางน้ำแบบ Extreme เพราะแม้ว่านาฬิกาอัจฉริยะส่วนใหญ่จะมีคุณสมบัติในการกันน้ำ แต่หากกระทบกับกระแสน้ำแรง ๆ ก็อาจเกิดความเสียหายได้

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับนาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch)

เชื่อว่าหลาย ๆ คนน่าจะมีปัญหาเวลาจะเลือกซื้อนาฬิกาอัจฉริยะในแต่ละครั้ง โดยมักจะลังเลว่าจะไปในสาย Apple หรือ Android ดีกว่า ในวันนี้เรามีคำตอบและข้อแนะนำมาให้จากผู้เชี่ยวชาญค่ะ

Smart Watch Android vs Apple แต่ละแบบมีจุดเด่นจุดด้อยอย่างไร

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

ความแตกต่างของ Smart Watch ในฝั่ง Android และ Apple นั้น สิ่งแรกที่แตกต่างเลยก็คือ OS ที่ใส่มาในตัวอุปกรณ์จะมาจากแต่ละค่าย โดยที่ฝั่ง Apple นั้นเรียกว่า WatchOS ส่วนฝั่ง Android จะเรียกว่า WearOS ซึ่งในแง่ของความหลากหลายและ Custom ได้เยอะนั้น WearOS ของ Android จะได้เปรียบกว่าเนื่องจากแบรนด์ Smartphone Android แต่ละแบรนด์จะสามารถปรับแต่งฟีเจอร์ใหม่ ๆ พิเศษ ๆ ให้เหมาะกับ Smartphone ตัวเองได้ดี แต่ในเรื่องของฟีเจอร์ที่ล้ำสมัยและเทคโนโลยีใหม่ ๆ ต้องยกให้ทางฝั่ง Apple ไปครับ อะไรที่เป็นของใหม่ในโลกของ Wearable Device Apple Watch มักจะมีใส่มาก่อนคนอื่นและทำงานได้ยอดเยี่ยมอีกด้วย

บทส่งท้าย

มาถึงตรงนี้ ทุกคนคงจะได้รู้จักนาฬิกาอัจฉริยะและได้ทราบถึงวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ได้สินค้าที่เหมาะสมและถูกใจกันไปแล้วใช่ไหมคะ จะเห็นได้ว่า นาฬิกาอัจฉริยะหรือ Smart Watch มีประโยชน์หลายด้าน อาทิ เป็นเครื่องมือแจ้งผลการออกกำลังกายเพื่อให้เราได้เห็นถึงพัฒนาการด้านสุขภาพ เป็นเครื่องมือ Shortcut ของมือถือที่ให้ความบันเทิง และยังเป็นเครื่องมือติดต่อสื่อสารอีกรูปแบบหนึ่งที่ทำให้คุณไม่พลาดทุกการอัปเดตอีกด้วย 

อย่างไรก็ตาม เมื่อมีเทคโนโลยีที่ดีอยู่กับตัวแล้วก็ควรใช้งานให้เหมาะสม อีกทั้งยังไม่ควรเพลิดเพลินกับสิ่งเหล่านี้จนลืมใส่ใจคนรอบข้าง เพราะแม้ว่าความบันเทิงจะอยู่แค่เอื้อม แต่การเอาใจใส่ต่อคนใกล้ตัวก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรละเลยเช่นกันค่ะ และเรายังหวังอีกว่า ทุกคนจะได้ใช้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในบทความนี้ไปประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อ Smart Watch เรือนโปรดนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เข็มขัดผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุทนทาน ทั้งหนังแท้ หนังเทียมและผ้า สวมใส่ง่าย
  10 อันดับ เข็มขัดผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุทนทาน ทั้งหนังแท้ หนังเทียมและผ้า สวมใส่ง่าย
  หนึ่งในปัญหาใหญ่ของการแต่งตัวสำหรับหนุ่ม ๆ หลายคนน่าจะอยู่ที่ "เข็มขัด" โดยเฉพาะเมื่อจำเป็นต้องแต่งตัวด้วยชุดสุภาพในโอกาสสำคัญต่าง ๆ แล้วล่ะก็ การที่จะเลือกเข็มขัดสักเส้นให้เข้ากับชุดที่สวมใส่หรือคำนึงถึงความเหมาะสมกับโอกาสหรือลักษณะงานนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะในปัจจุบันมีเข็มขัดวางจำหน่ายอยู่หลายรูปแบบ แถมระดับราคาก็ค่อนข้างกว้าง ตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพันหรือหมื่น ซึ่งอาจทำให้หลายคนสับสนว่าควรจะซื้อแบบไหนดีดังนั้น บทความในวันนี้เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ เข็มขัดผู้ชาย ที่มีตั้งแต่แบรนด์ทั่วไปจนถึงแบรนด์ระดับ Hi-end อย่าง COACH รวมถึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกเข็มขัดผู้ชาย มาให้ทุกคนได้ทราบกันมากขึ้นด้วย โดยเราจะให้ข้อมูลทั้งเรื่องของวัสดุชนิดต่าง ๆ ที่นำมาผลิตสายเข็มขัด เช่น เข็มขัดหนังแท้ หนังเทียม เข็มขัดผ้า อีกทั้งวิธีการล็อกเข็มขัดแต่ละแบบว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร แบบไหนจะดีกว่ากัน ถ้าอยากรู้ว่าจะมีรายละเอียดอะไรน่าสนใจบ้าง ต้องไม่พลาดบทความนี้เลยค่ะ
  นาฬิกา
  26,742 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Gucci รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูดูแพง รวมคอลเลคชันยอดฮิตที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  10 อันดับ นาฬิกา Gucci รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูดูแพง รวมคอลเลคชันยอดฮิตที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  Gucci เป็นแบรนด์แฟชั่นระดับตำนานจากประเทศอิตาลีที่มีประวัติความเป็นมายาวนานนับตั้งแต่ ค.ศ. 1921 (พ.ศ. 2464) จึงแทบไม่มีใครไม่คุ้นกับชื่อและโลโก้ของแบรนด์ที่เป็นตัวอักษร G สองตัวที่ซ้อนทับกันแบบกลับด้านอย่างแน่นอนครับ โดยแบรนด์ Gucci นั้นมีสินค้าแฟชั่นมากมายที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า Gucci เสื้อผ้าหรือรองเท้า Gucci และหากพูดถึงแบรนด์ Gucci นี้ในแง่ของสินค้าประเภทนาฬิกาแล้ว ก็นับเป็นแบรนด์หนึ่งที่ผลิตนาฬิกาเกรดระดับพรีเมียมและสร้างชื่อเสียงให้กับ Gucci มากมาย อีกทั้งยังมีสไตล์ให้เลือกซื้อหลากหลาย ทั้งแบบที่เป็นสายหนังไปจนถึงแบบฝังเพชรสุดหรูหราด้วยเช่นกันในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกา Gucci คอลเลคชันต่าง ๆ ตามสไตล์ของแต่ละคนและเรายังได้จัดอันดับนาฬิกา Gucci ที่จัดว่าเป็น 10 อันดับ รุ่นยอดนิยมแห่งปีมาฝากกันอีกด้วย รับรองว่าแบรนด์ดังแบรนด์นี้จะต้องมีนาฬิการุ่นที่น่าสนใจให้คุณเลือกอย่างมากมายแน่นอนครับ 
  นาฬิกา
  13,191 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เน้นฟังก์ชันออกกำลังกาย วัดชีพจร ถูกใจสายสุขภาพ
  10 อันดับ นาฬิกาออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เน้นฟังก์ชันออกกำลังกาย วัดชีพจร ถูกใจสายสุขภาพ
  นาฬิกานั้นถือเป็นเครื่องประดับสำคัญสำหรับหลาย ๆ คนมายาวนาน เพราะนอกจากจะเพิ่มความสวยงามให้กับการแต่งกายแล้ว ยังเป็นเครื่องมือบอกเวลาได้อีกด้วย แต่เพราะเทคโนโลยีที่ก้าวหน้ามากขึ้นทำให้นาฬิกาได้รับการพัฒนาให้กลายเป็น IT Gadget ที่หลายคนเรียกกันติดปากว่า "นาฬิกาออกกำลังกาย" หรือ Smart Watch ที่มีฟังก์ชันเพิ่มขึ้นช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการออกกำลังกายและการดูแลสุขภาพ จึงทำให้นาฬิกาออกกำลังกายเป็นไอเทมยอดนิยมที่หลายคนกำลังให้ความสนใจกันอย่างมากนาฬิกาออกกำลังกายเองก็มีให้เลือกใช้กันหลายรุ่นและหลายยี่ห้อ ซึ่งแต่ละแบบก็มีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของคุณลักษณะและคุณสมบัติของนาฬิกา ทั้งยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่ไม่ซ้ำกัน นอกจากนี้ ยังมีระดับราคาที่มากน้อยไม่เหมือนกัน ดังนั้น วันนี้เราจะมานำเสนอวิธีการเลือกนาฬิกาออกกำลังกาย พร้อมทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ นาฬิกาออกกำลังกาย ที่ได้รับความนิยมจากเหล่าผู้ใช้งานมาให้ทุกคนได้นำไปใช้ประกอบการตัดสินใจในการพิจารณาเลือกซื้ออีกด้วย
  นาฬิกา
  8,546 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Patek Philippe รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หรูหราด้วยวัสดุพรีเมียม ดีไซน์คลาสสิก หนึ่งในแบรนด์ที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  10 อันดับ นาฬิกา Patek Philippe รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หรูหราด้วยวัสดุพรีเมียม ดีไซน์คลาสสิก หนึ่งในแบรนด์ที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  เมื่อกล่าวถึงนาฬิกา Swiss Made เชื่อว่าแบรนด์แรก ๆ ที่ทุกคนนึกถึงคงหนีไม่พ้น นาฬิกา Patek Philippe สุดหรูอย่างแน่นอน และแม้จะมีราคาสูง แต่กลับเป็นที่นิยมของคนรักการสะสมนาฬิกาเป็นอย่างมาก อาจเป็นเพราะ Patek Philippe เป็นแบรนด์เก่าแก่ที่ก่อตั้งมานานถึง 181 ปี ทั้งยังขึ้นชื่อในเรื่องของความพิถีพิถันในการผลิต และคุณภาพที่ไม่มีใครสามารถปฏิเสธได้ ส่วนอีกหนึ่งสาเหตุสำคัญที่ทำให้นาฬิกา Patek Philippe เป็นที่ต้องการ นั่นก็คือ การผลิตในจำนวนจำกัด เพียง 50,000 เรือนต่อปีเท่านั้น ซึ่งน้อยกว่าแบรนด์อื่น ๆ ถึงครึ่งหนึ่งเลยทีเดียว ดังนั้น การจะเป็นเจ้าของนาฬิกา Patek Philippe สักเรือน อาจจะต้องลงชื่อใน Waitlist นานถึง 10 ปี เลยล่ะค่ะอย่างไรก็ตาม หากคุณอยากเป็นเจ้าของนาฬิกา Patek Philippe สักเรือน เราแนะนำให้คุณหาข้อมูลโดยละเอียดว่า นาฬิกาแต่ละรุ่นทำงานอย่างไร เหมาะกับการใช้งานของคุณหรือไม่ และที่สำคัญ คือ คุ้มค่ากับการลงทุนหรือเปล่า ดังนั้น วันนี้เราจึงขอพาทุกคนไปพบกับวิธีการเลือกนาฬิกา Patek Philippe รวมไปถึง 10 อันดับ นาฬิกา Patek Philippe รุ่นยอดนิยมที่ควรค่าแก่การจับจองเป็นเจ้าของ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  นาฬิกา
  8,628 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา G-Shock ผู้ชาย รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟังก์ชันครบครัน ดีไซน์ตอบโจทย์หลากสไตล์
  10 อันดับ นาฬิกา G-Shock ผู้ชาย รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟังก์ชันครบครัน ดีไซน์ตอบโจทย์หลากสไตล์
  หากกล่าวถึงนาฬิกาที่มีความทนทานสูงแล้วล่ะก็ เชื่อว่านาฬิกา G-Shock จาก Casio ต้องเป็นหนึ่งในนาฬิกาที่ใครหลายคนนึกถึงแน่นอนค่ะ เนื่องจาก G-Shock เป็นนาฬิกาที่ถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อให้มีความแข็งแรงและทนทานเป็นพิเศษ จึงกลายเป็นนาฬิกาที่มีความทนทานสูงติดอันดับต้น ๆ ของโลก แถมในปัจจุบัน นาฬิกา G-Shock ยังเป็นที่ถูกใจของผู้ชายหลาย ๆ คน ด้วยดีไซน์ที่เท่ไม่ซ้ำใคร อีกทั้งยังเป็นนาฬิกาที่เหมาะกับการสวมใส่ในทุกโอกาส โดยรุ่นที่ถือว่าเป็นรุ่นยอดฮิตในขณะนี้ก็มีหลากหลายรุ่นเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นโมเดล DW-5600, GA-110, DW-6900 และอื่น ๆ อีกมากมาย อย่างไรก็ตาม หากหนุ่ม ๆ คนไหนกำลังมองหานาฬิกาเรือนใหม่อยู่ และเจาะจงว่าต้องการยี่ห้อ G-Shock แต่ยังไม่รู้ว่าควรเริ่มต้นอย่างไรดี ในครั้งนี้ เราได้ทำการรวบรวมข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับาฬิกา G-Shock สำหรับผู้ชาย มาไว้ตรงนี้แล้วค่ะ ซึ่งจะครอบคลุมถึงวิธีการเลือกนาฬิกา G-Shock ผู้ชายและการจัด 10 อันดับ นาฬิกา G-Shock รุ่นใหม่ ๆ ที่ได้รับความนิยมในหมู่ผู้ชายทุกช่วงวัย สำหรับคนที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะซื้อรุ่นไหนดี ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ 
  นาฬิกา
  16,385 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Guess รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นาฬิกา Guess รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อได้ยินชื่อแบรนด์ Guess หลายคนอาจจะนึกถึงแบรนด์เสื้อผ้าชื่อดังที่ครองใจคนรักแฟชั่นมาอย่างยาวนาน แต่คุณอาจจะยังไม่รู้ว่า แท้ที่จริงแล้ว Guess ไม่ได้เป็นเพียงแบรนด์เสื้อผ้า แต่เป็นแบรนด์แฟชั่นที่มีผลิตภัณฑ์หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า เครื่องประดับ รองเท้า และที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ นาฬิกา นี่เองค่ะ ยิ่งเป็นนาฬิกาภายใต้แบรนด์แฟชั่นแล้ว แน่นอนว่านาฬิกา Guess จะต้องมีความพิเศษในเรื่องของดีไซน์และคุณภาพอย่างแน่นอน ซึ่งในปัจจุบัน Guess ก็ได้ผลิตนาฬิกาออกมามากมายหลายรุ่นมาก ๆ แถมยังมีหลายดีไซน์หลากสีสันเพื่อให้ตอบโจทย์ผู้สวมใส่ทุกเพศ ทุกวัยอีกด้วยค่ะอย่างไรก็ตาม หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่านาฬิกา Guess นั้นมีจุดเด่นและมีคุณสมบัติการในการใช้งานที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง วันนี้เราจึงจะพาทุกไปดูวิธีการเลือกนาฬิกาของแบรนด์ Guess โดยเฉพาะ และยังมี 10 อันดับ นาฬิกา Guess รุ่นยอดฮิต ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกา Digital หรือ Analog นาฬิกาสายหนัง สายสเตนเลส หรือสายซิลิโคน เป็นต้น และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  นาฬิกา
  4,837 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่