10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ Smart Watch ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ Smart Watch ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสังคมปัจจุบันมีอุปกรณ์ดิจิตอลมาเกี่ยวข้องในทุกการดำเนินชีวิต ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์เหล่านั้นก็คือนาฬิกาอัจฉริยะหรือสมาร์ทวอทช์ (Smart Watch) ที่ถือว่าบูมมากในช่วงปีที่ผ่านมานี้ โดยสมาร์ทวอทช์สามารถตอบสนองผู้ที่ต้องการความสะดวกรวดเร็วได้ดีเพราะทำหน้าที่ได้หลายอย่าง เพียงแค่เชื่อมต่อกับมือถือผ่านแอปพลิเคชันก็รับ-ตอบข้อความ, โทรศัพท์หรือฟังเพลงได้โดยที่คุณไม่ต้องหยิบมือถือขึ้นมาเลย บางรุ่นยังตอบโจทย์สายสปอร์ตชอบออกกำลังกายเพราะสามารถวิเคราะห์อัตราการเต้นของหัวใจ, จับก้าวเดิน ฯลฯ

นาฬิกาอัจฉริยะจากแต่ละค่ายผู้ผลิตก็มีรูปลักษณ์ คุณสมบัติและราคาที่แตกต่างกัน แล้วจะเลือกอย่างไรให้ดีและโดนใจในเมื่อนาฬิกาไม่ได้เป็นเพียงเครื่องบอกเวลาอีกต่อไป? ในบทความนี้เรามีวิธีเลือกซื้อสมาร์ทวอทช์มาฝากกันเพื่อให้ผู้อ่านที่กำลังสนใจเป็นเจ้าของสมาร์ทวอทช์สักเครื่องอยู่นั้นได้ไอเดียในการเลือกซื้อ มาดูกันว่าจะมีวิธีการอย่างไรและมีสิ่งใดที่ต้องคำนึงก่อนตัดสินใจซื้อบ้าง รวมถึงในตอนท้ายเรายังได้รวบรวม 10 อันดับสมาร์ทวอทช์ที่ยอดฮิตขายดี หาซื้อได้ง่ายทางร้านค้าออนไลน์มาฝากกันด้วยค่ะ

สารบัญ

สมาร์ทวอทช์คืออะไร

สมาร์ทวอทช์คืออะไร

สมาร์ทวอทช์คืออุปกรณ์ที่สามารถสวมใส่ได้เหมือนนาฬิกาหรือเครื่องประดับติดกายชนิดหนึ่ง มีประสิทธิภาพในการวัดการเต้นของหัวใจ ปริมาณการเผาผลาญไขมัน เพิ่มความสะดวกให้ผู้ใช้สามารถดูแลสุขภาพร่างกายได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งปัจจุบันมีหลากหลายแบรนด์หลากหลายดีไซน์ให้เลือก

วิธีการเลือกสมาร์ทวอทช์

สมาร์ทวอทช์ถูกพัฒนาให้มีหลากหลายฟังก์ชันและฟีเจอร์เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ซึ่งฟีเจอร์เหล่านี้เองที่ส่งผลต่อเรื่องราคาและการใช้งาน การเลือกซื้อจึงมีสิ่งที่ต้องคำนึงถึงดังจะกล่าวต่อไปนี้

เลือกฟังก์ชันตามไลฟ์สไตล์

สมาร์ทวอทช์รุ่นเบสิค ๆ จะสามารถวัดการเต้นของหัวใจและจำนวนก้าวเดินได้ แต่อาจจะไม่สามารถวัดความดัน การเผาผลาญไขมันหรือการนอนหลับ การเลือกซื้อสมาร์ทวอทช์เราควรคำนึงถึงความต้องการของเราว่าจำเป็น หรืออยากได้ฟังก์ชันใดบ้างสังเกตุจากการใช้ชีวิตในแต่ละวันของเรา

สมาร์ทวอทช์สำหรับดูแลสุขภาพโดยทั่วไป วัดการเต้นหัวใจ นับก้าวเดิน ได้ก็เพียงพอ

สมาร์ทวอทช์สำหรับดูแลสุขภาพโดยทั่วไป วัดการเต้นหัวใจ นับก้าวเดิน ได้ก็เพียงพอ

ดังที่กล่าวไปแล้วว่าสมาร์ทวอทช์มีฟังก์ชันและฟีเจอร์หลากหลาย แม้จะเป็นสินค้าจากผู้ผลิตเจ้าเดียวกันแต่ความต่างของรุ่นก็ทำให้ความสามารถของนาฬิกาแตกต่างกันไปด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับการดูแลสุขภาพโดยทั่วไป ฟังก์ชันเบื้องต้นที่สมาร์ทวอทช์ควรมีได้แก่ การนับก้าวเดิน/วิ่ง, วัดการเต้นของหัวใจ ซึ่งนาฬิกาอัจฉริยะแบบพื้นฐานนี้จะมีราคาถูกกว่ารุ่นที่มีฟังก์ชันหลากหลาย

การวัดการเต้นของหัวใจจะช่วยให้เราสังเกตุการเปลี่ยนแปลงของสภาพร่างกายได้ และกรณีที่ใช้ร่วมกับการออกกำลังกายสมาร์ทวอทช์ก็สามารถช่วยเราควบควมระดับการออกกำลังได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยเช่นการรักษาระดับการเต้นของหัวใจให้อยู่ 60 -70 % เป็นเวลา 30 นาที ส่วนฟังก์ชันนับจำนวนก้าวก็สามารถใช้เป็นเป้าหมายในการเดินในแต่ละวันเพื่อรักษาสุขภาพที่ดี

สมาร์ทวอทช์เพื่อสุขภาพอย่างแท้จริงควรมีฟังก์ชัน วัดความดัน เช็คการนอนหลับ

สมาร์ทวอทช์เพื่อสุขภาพอย่างแท้จริงควรมีฟังก์ชัน วัดความดัน เช็คการนอนหลับ

หากต้องการควบคุมดูแลสุขภาพเพิ่มขึ้นอีกขั้น แนะนำให้เลือกสมาร์ทวอทช์ที่มีฟังก์ชันการวัดความดันโลหิต และการควบคุมการนอนหลับเอาไว้ด้วยเพื่อเราจะได้เช็คสุขภาพของเราได้ในทันที อย่างฟังก์ชันเช็คความดันก็เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาหรือมีแนวโน้มว่าจะมีปัญหาสุขภาพเกี่ยวกับความดันโลหิตให้สามารถระวังควบคุมสุขภาพได้ดีขึ้น ส่วนฟังก์ชันควบคุมการนอนหลับนอกจากบอกระยะเวลาที่เรานอนแล้ว ยังช่วยให้เราทราบสิ่งที่เรามองไม่เห็นอย่างคุณภาพการนอนของเราเช่น ช่วงเวลาที่หลับลึก หลับตื้น เพื่อให้เราควบคุมพฤติกรรมต่าง ๆ เพื่อเพิ่มคุณภาพการนอนของเราให้ดีขึ้นเช่นหลีกเลี่ยงการรับสารคาเฟอีน  การเข้านอนให้เร็วขึ้น เพื่อสุขภาพที่ดีในระยะยาวต่อไป

สมาร์ทวอทช์สำหรับการลดน้ำหนัก มีฟังก์ชันนับการเผาผลาญแคลอรี่

สมาร์ทวอทช์สำหรับการลดน้ำหนัก มีฟังก์ชันนับการเผาผลาญแคลอรี่

สำหรับคนที่ต้องการลดความอ้วน ฟังก์ชันวัดการเผาผลาญแคลอรี่จะช่วยให้เราตรวจสอบปริมาณแคลอรี่ได้ทันที เป็นประโยชน์ในการตั้งเป้าหมายในการลดน้ำหนัก ช่วยให้มีแรงบันดาลใจในการลดความอ้วนมากขึ้น ยิ่งถ้าใช้ร่วมกับฟังก์ชันการวัดการเต้นหัวใจก็จะทำให้ลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะจะช่วยในการเช็คระดับการเต้นของหัวใจเพื่อควบคุมการเผาผลาญไขมันได้ดีค่ะ

อย่าลืมฟังก์ชันอื่น ๆ อย่าง วัดระยะการเดินทาง เตือนการนั่งนาน

อย่าลืมฟังก์ชันอื่น ๆ อย่าง วัดระยะการเดินทาง เตือนการนั่งนาน

ฟังก์ชันวัดระยะการเดินทางเป็นประโยชน์ในการกำหนดระยะทางเพื่อเป็นเป้าหมายในการวิ่งหรือขี่จักรยาน ส่วนฟังก์ชันเตือนการนั่งนานก็เหมาะสำหรับมนุษย์ออฟฟิศที่ทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ตลอดทั้งวัน ให้ลุกขึ้นมายืดเส้นยืดสายเสียบ้าง ลองเลือกฟังก์ชันที่เหมาะกับการใช้ชีวิตของตนเองนะคะ

เลือกรุ่นที่สามารถใช้เป็นสมาร์ทโฟนได้ด้วย

เลือกรุ่นที่สามารถใช้เป็นสมาร์ทโฟนได้ด้วย

สมาร์ทวอทช์ที่มีฟังก์ชันสมาร์ทโฟนด้วย ถือว่าเป็นรุ่นที่สะดวกมากสำหรับการใช้ในชีวิตประจำวันสามารถเตือนเวลามีข้อความเข้าหรือบางรุ่นใช้เช็คอีเมลหรือใช้รับโทรศัพท์ได้โดยที่ไม่ต้องหยิบมือถือออกมาก็ได้ และด้วยรูปร่างภายนอกที่เหมือนกับนาฬิกาข้อมือทั่วไปจะใส่ไปทำงานก็ไม่รู้สึกแปลก หรือดูไม่เหมาะสม

เลือกจากวัสดุและสีสันของตัวเรือน

เลือกจากวัสดุและสีสันของตัวเรือน

สายของสมาร์ทวอทช์ควรเลือกชนิดที่มีความอ่อนนุ่ม เพราะเมื่อเราใส่บายเวลาเทรนนิ่งแม้ตัวสายจะกระทบกับผิวก็ไม่ทำให้รู้สึกเจ็บ ถ้าเลือกชนิดที่เป็นสายซิลิโคนก็จะกันน้ำกันเหงือและสามารถล้างสิ่งสกปรกออกได้ ช่วยรักษาให้นาฬิกาสะอาดน่าใช้อีกด้วย สีสันของตัวเรือนถ้าเลือกสีที่เข้มหน่อยอย่างสีน้ำเงินหรือสีดำก็จะช่วยอำพรางรอยขูดขีดหรือคราบต่าง ๆ ได้ด้วยค่ะ

แนะนำให้เลือกซื้อรุ่นที่ใช้ระบบ IP67 หรือมากกว่า เพื่อประสิทธิผลด้านการกันฝุ่นและกันน้ำ

แนะนำให้เลือกซื้อรุ่นที่ใช้ระบบ IP67 หรือมากกว่า เพื่อประสิทธิผลด้านการกันฝุ่นและกันน้ำ

IP Code คือประสิทธิภาพในการกันน้ำและกันฝุ่นซึ่งมีอยู่ในสมาร์ทวอทช์ทั่วไป ตัวอย่างเช่น IP67 หมายถึงระดับการป้องกันฝุ่นอยู่ที่ระดับ 6 และป้องกันน้ำได้ที่ระดับ 7 ยิ่งคนที่ใช้สมาร์ทวอทช์ในการทำกิจกรรม Outdoor ต่าง ๆ แล้วละก็ความสามารถในการป้องกันฝุ่นและน้ำเป็นเรื่องสำคัญค่ะ

ระดับ IP67 ถือเป็นการป้องกันในระดับสูงเพราะสามารถป้องกันเศษวัตถุของแข็งขนาดต่าง ๆ ที่จะเข้ามาในตัวนาฬิกาได้เป็นอย่างดี และสามารถกันน้ำได้ถึง 30 นาที จะโดนฝนโดนเหงื่อหรือเอาล้างน้ำก็ไม่เป็นปัญหา แต่ถ้าหากจะเอาไปใช้ในสระน้ำ จำเป็นจะต้องหาสมาร์ทวอทช์ที่เขียนไว้ชัดเจนว่า “สามารถใช้ในสระน้ำได้” หรือหาผลิตภัณฑ์ที่กันน้ำได้ในระดับ IP8 ก็จะช่วยให้มั่นใจมากกว่าเวลานำไปใช้ค่ะ

ตรวจสอบเรื่องสมรรถภาพของแบตเตอรี่

ตรวจสอบเรื่องสมรรถภาพของแบตเตอรี่

นาฬิกาอัจฉริยะก็เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ชิ้นหนึ่งที่ต้องการแบตเตอรี่มาช่วยในการทำงาน ซึ่งสำหรับสมาร์ชวอทช์นี้แบ่งประเภทของแบตเตอรี่ออกได้เป็น 2 ลักษณะคือแบบเปลี่ยนก้อนแบตเตอรี่กับแบบชาร์จไฟ ซึ่งแบบแรกมีข้อดีตรงที่ให้คุณใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานแรมปี ในขณะที่แบบที่สองนั้นคุณต้องชาร์จไฟเติมแบตฯ อยู่เสมอแต่ก็จะช่วยลดค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้

อย่างไรก็ตามไม่ว่าจะเป็นการเติมแบตเตอรี่แบบใดนั้นคุณควรตรวจสอบสมรรถภาพความจุของแบตเตอรี่ตัวนาฬิกาให้ดีก่อน ยิ่งแบตฯ อยู่ได้นานเท่าไหร่ยิ่งใช้สะดวก เพราะคุณคงไม่อยากหงุดหงิดใจหากสมาร์ทวอทช์นั้นแบตหมดในช่วงเวลาสำคัญใช่ไหมคะ?

ตรวจสอบอุปกรณ์ที่รองรับการเชื่อมต่อ

ตรวจสอบอุปกรณ์ที่รองรับการเชื่อมต่อ

คุณสมบัติที่ดีอีกอย่างของนาฬิกาอัจฉริยะคือคุณสามารถเชื่อมต่อข้อมูลจากนาฬิกาลงสมาร์ทโฟน/คอมพิวเตอร์ของคุณได้ด้วย ถือเป็นการแบคอัพข้อมูลของคุณไม่ให้หายไป มีประโยชน์กรณีที่คุณต้องการติดตามผลการออกกำลัง, อัตราการหายใจหรือการนอนหลับในช่วงสัปดาห์/เดือนที่ผ่านมาได้

อย่างไรก็ตาม อุปกรณ์ทั้งสองส่วนนั้นต้องรองรับซึ่งกันและกันถึงจะเชื่อมโยงข้อมูลกันได้ ดังนั้นคุณจึงควรตรวจสอบระบบ/เวอร์ชันที่สมาร์ทวอทช์รุ่นนั้น ๆ รองรับได้ให้แน่ใจเสียก่อนค่ะ

รูปลักษณ์ภายนอกก็สำคัญยิ่ง!

รูปลักษณ์ภายนอกก็สำคัญยิ่ง!

ดังที่กล่าวไปแล้วว่านาฬิกาอัจฉริยะเป็นให้คุณได้หลายอย่าง นอกจากบอกเวลาแล้วยังเป็นอุปกรณ์ดิจิตอลคู่ใจหรือเป็นเครื่องมือช่วยวัดสภาพร่างกายได้ด้วย ดังนั้น ในการเลือกซื้อจึงควรคำนึงถึงเรื่องดีไซน์ตัวเรือนที่เหมาะสม เลือกสีเบสิค ๆ ที่ใส่ได้ในทุกโอกาสเช่น ไปทำงาน, ไปเรียนหนังสือ, ไปติดต่อธุรกิจ, ไปออกกำลังกายหรือบางคนก็สวมเวลานอนด้วยเพื่อวัดค่าการนอนหลับ เป็นต้น

ส่วนหน้าจอถ้าเลือกแบบที่หน้าจอขนาดใหญ่หน่อยก็จะช่วยให้เห็นได้ชัดเจนกว่า แต่ถ้าใหญ่เกินไปก็อาจจะมีน้ำหนักมากตามไปด้วย ลองเลือกดูขนาดที่สมดุลและใช้ง่ายสำหรับตัวเองนะคะ

ส่วนเรื่องสายนาฬิกา มีสมาร์ทวอทช์หลายรุ่นที่สามารถซื้อเฉพาะสายเปลี่ยนได้ซึ่งช่วยให้เราสามารถสนุกและเพิ่มโอกาสในการใส่สมาร์ทวอทช์ได้มากขึ้น เช่นคุณอาจจะซื้อสายที่มีสีสันลวดลายแปลก ๆ สำหรับใช้ในวันว่าง  และสายแบบเป็นทางการสำหรับวันที่ต้องใส่ไปทำงานหรือออกงานก็ได้ ลองพิจารณาจุดนี้ก่อนซื้อดูด้วยก็น่าจะดีค่ะ

เลือกจากราคา ช่วยกระชับกรอบการตัดสินใจ

เลือกจากราคา ช่วยกระชับกรอบการตัดสินใจ

ราคาของนาฬิกาอัจฉริยะมีช่วงความต่างค่อนข้างกว้างตั้งแต่หลักร้อย – หลักหมื่น และอาจเป็นหลายหมื่นหากว่าเป็นสินค้าแบรนด์เนมระดับไฮเอน ซึ่งโดยหลัก ๆ แล้วความต่างของราคานั้นมีผลมาจากคุณสมบัติและดีไซน์เฉพาะตัวของแต่ละรุ่น แต่หากคุณกำลังมองหานาฬิกาสมาร์ทวอทช์ทั่วไป ไม่ได้ต้องการฟีเจอร์ใดเป็นพิเศษ เราขอแนะนำให้เริ่มต้นด้วยการตั้งราคาที่ต้องการในใจเพื่อกระชับกรอบสินค้าที่คุณต้องชั่งใจเลือกค่ะ หากราคาเกินกว่าที่ตั้งไว้ก็ตัดทิ้งไป คงเหลือไว้เพียงรุ่นที่ต้องการแล้วจากนั้นค่อยมาเปรียบเทียบกันว่าสมาร์ทวอทช์รุ่นใดที่เข้าตาบ้าง

10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ Smart Watch ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ได้ทราบถึงสิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงเวลาเลือกซื้อนาฬิกาอัจฉริยะกันไปแล้ว ต่อจากนี้ทีมงานได้จัดอันดับ 10 สมาร์ทวอทช์ที่มียอดขายจำนวนมาก คุณภาพถูกใจชาวเน็ต แถมหาซื้อได้ง่ายทางร้านค้าออนไลน์มาฝากผู้อ่านเพื่อเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้นค่ะ

10. I-SMART – รุ่น i5 Sport and Healthy

10. I-SMART - รุ่น i5 Sport and Healthy

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 890 บาท

รับข้อความ สั่นเตือนเวลาโทรศัพท์เรียกเข้า ฟังก์ชันค้นหาตำแหน่งมือถือ รีโมทสั่งการ

นาฬิกาอัจฉริยะรุ่นนี้ทำงานได้ครอบคลุมหลายอย่างได้แก่ นับก้าววิ่ง/เดิน, การเผาผลาญแคลอรี่, ติดตามการนอนหลับ, ช่วยแจ้งเตือนเวลาสายโทรศัพท์และข้อความต่างๆ เข้าได้ มีคุณสมบัติกันน้ำ น้ำหนักเบา ดีไซน์หน้าจอเพียง 0.49 กรัม แต่ทำขนาดตัวอักษรใหญ่เห็นได้ชัด เป็นรุ่นที่เหมาะกับคนชอบออกกำลังกาย หรือจะใช้ในชีวิตประจำวันก็เก๋ไก๋ไม่เบา

นอกจากนี้ สามารถใช้เป็นรีโมทควบคุมการถ่ายภาพระยะไกลและมีฟังก์ชันค้นหาตำแหน่งมือถือเผื่อใครที่ขี้ลืม แบตเตอรี่ทนนาน 4-5 วันต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง มาพร้อมกับหัว USB แบบชาร์จได้ไว เชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นเพื่อบันทึกข้อมูลได้ทุกระบบ เช่น Windows, iOS, Android เป็นผลิตภัณฑ์เอาใจคนรักสุขภาพด้วยฟีเจอร์พื้นฐานที่ควรมี ที่สำคัญราคาไม่แพงอีกด้วยค่ะ

ฟังก์ชัน  วัดอัตราการเต้นหัวใจ
ฟังก์ชัน นับก้าวเดิน/วิ่ง
ฟังก์ชัน วัดความดันโลหิต
ฟังก์ชัน ติดตามการนอนหลับ
ฟังก์ชัน วัดการเผาผลาญแคลอรี่
กันน้ำ กันฝุ่น ✔ (ไม่ระบุค่า IP)
ระบบที่รองรับ Windows, iOS, Android
แบตเตอรี่ 4-5 วันต่อการชาร์จ

9. TicWatch – รุ่น PRO

9. TicWatch - รุ่น PRO

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 9,990 บาท

สมาร์ทวอทช์จากจีน พันธมิตร GOOGLE เพียบพร้อมฟังก์ชันการสื่อสาร

เป็นสมาร์ทวอทช์จากประเทศจีนที่มาแรงแม้จะเป็นบริษัทเล็ก ๆ แต่ด้วยคุณภาพมาตรฐานสินค้า และฟังก์ชันที่เพียบพร้อม เสริมด้วยแรงหนุนเรื่อง Application ต่าง ๆ จากบริษัท IT ยักษ์ใหญ่อย่าง GOOGLE เลยยิ่งทำให้เป็นสมาร์ทวอทช์ที่น่าจับตามอง

ฟีเจอร์ที่เป็นไฮไลท์เด่น ๆ ได้แก่การสั่งงานด้วยเสียงผ่านผู้ช่วยอัจฉริยะ และ GPS Built-In ที่ผู้ใช้รีวิวว่าค่อนข้างแม่นยำ มีโหมดประหยัดพลังงานเรียกว่า Essential Mode ที่ช่วยให้แบตเตอรี่อยู่นานถึง 30 วัน และที่สำคัญดีไซน์ตัวเรือนที่ดูหรูหรา มีระดับ เหมือนนาฬิกาชื่อดัง ช่วยให้เราใช้งานได้ทุกสถานการณ์ ข้อดีอีกอย่างคือมีตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการที่ไทยด้วยทำให้อุ่นใจเรื่องบริการหลังการขายมากขึ้นค่ะ

ฟังก์ชัน  วัดอัตราการเต้นหัวใจ
ฟังก์ชัน นับก้าวเดิน/วิ่ง
ฟังก์ชัน วัดความดันโลหิต
ฟังก์ชัน ติดตามการนอนหลับ
ฟังก์ชัน วัดการเผาผลาญแคลอรี่
กันน้ำ กันฝุ่น ✔ (IP68)
ระบบที่รองรับ  iOS, Android
แบตเตอรี่ 30 วันต่อการชาร์จ

8. Huawei – รุ่น Watch GT

8. Huawei - รุ่น Watch GT

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 6,000 บาท

อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีระดับสูง นาฬิกาสำหรับนักกีฬา Outdoor ตัวจริง

สำหรับคนที่ใช้สมาร์ทโฟนของ Huawei อยู่และเป็นคนที่ชอบท่องเที่ยวออกกำลังกาย น่าจะสนใจสมาร์ทวอทช์ตัวนี้ค่ะ ก่อนอื่นเลยต้องชมรูปลักษณ์ภายนอกที่สวยงามมาก ๆ แต่ดูสมบุกสมบัน หน้าจอขนาดใหญ่ดูง่าย และวัสดุของตัวเรือนก็เกรดดีมีความคงทนสูงเหมาะกับการนำไปใช้ Outdoor

มีระบบวัดอัตราการเต้นหัวใจแบบ Real Time ด้วยเซ็นเซอร์ที่แม่นยำ พร้อม GPS ที่ใช้ดาวเทียม 3 สัญญาณช่วยระบุตำแหน่งอย่างรวดเร็วไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนบนโลกนี้ ฟังก์ชันการวัดต่าง ๆ ตอบรับการออกกำลังกายทุกรูปแบบทั้ง Triathlon ปีนเขาหรือปั่นจักรยานได้เป็นอย่างดี รวมทั้งการติดตามคุณภาพการนอนหลับที่ทาง Huawei ลงทุนในการพัฒนา Application ร่วมกับคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัย Harvard โดย Application สามารถแจ้งปัญหาการนอนหลับและให้คำแนะนำได้กว่า 200 หัวข้อ ใครที่เน้นการดูแลสุขภาพและการออกกำลังกายต้องไม่พลาดค่ะ

ฟังก์ชัน  วัดอัตราการเต้นหัวใจ
ฟังก์ชัน นับก้าวเดิน/วิ่ง
ฟังก์ชัน วัดความดันโลหิต
ฟังก์ชัน ติดตามการนอนหลับ
ฟังก์ชัน วัดการเผาผลาญแคลอรี่
กันน้ำ กันฝุ่น ✔ (ไม่ระบุ IP)
ระบบที่รองรับ  Android
แบตเตอรี่ 14 วันต่อการชาร์จ

7. Fitbit – รุ่น Ionic

7. Fitbit - รุ่น Ionic

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 10,990 บาท

วัสดุระดับพรีเมี่ยม หลากฟังก์ชันเพื่อสุขภาพคนรุ่นใหม่

มาถึงแบรนด์ที่เรารู้จักกันดีเพราะอยู่ในตลาดสมาร์ทวอทช์และเป็นที่นิยมมานานแล้วอย่าง Fitbit ครั้งนี้เสนอเป็นรุ่น Ionic ที่รูปร่างทันสมัยและมีขนาดกำลังดีเหมาะทั้งกับผู้ชายและผู้หญิง วัสดุที่ใช้เป็นเกรดพรีเมี่ยมทั้งอลูมิเนียมและแก้วกระจกกันรอยขีดข่วน ตัวสายก็มีให้เลือกเปลี่ยนหลายรูปแบบ

เรื่องฟังก์ชันก็โดดเด่นในเรื่องการเป็นผู้ช่วยในการออกกำลังกายให้คุณเหมือนมีโค้ชส่วนตัว สามารถใส่ลงว่ายน้ำได้เลยและช่วยวัดข้อมูลต่าง ๆ ขณะว่ายน้ำได้ด้วย ส่วนฟังก์ชันติดตามการนอนหลับนอกจากสามารถรายงานคุณภาพการนอนแล้ว ยังสามารถจับอัตราการเต้นของหัวใจในขณะนอนหลับให้ด้วยซึ่งเป็นการช่วยให้เราเข้าใจสุขภาพหลอดเลือดหัวใจได้วิธีหนึ่ง และที่สาว ๆ ต้องกรี๊ดคือมีโปรแกรมในการช่วยดูแลสุขภาพสำหรับสาว ๆ โดยเฉพาะอย่างเรื่องรอบเดือน วันตกไข่ได้อีกด้วย

ฟังก์ชัน  วัดอัตราการเต้นหัวใจ
ฟังก์ชัน นับก้าวเดิน/วิ่ง
ฟังก์ชัน วัดความดันโลหิต
ฟังก์ชัน ติดตามการนอนหลับ
ฟังก์ชัน วัดการเผาผลาญแคลอรี่
กันน้ำ กันฝุ่น ✔ (ไม่ระบุ IP)
ระบบที่รองรับ  Windows,iOS, Android
แบตเตอรี่ 5 วันต่อการชาร์จ

6. Xiaomi Huami – รุ่น AmazFIT Pace

6. Xiaomi - รุ่น Huami AmazFIT Pace 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 6,999 บาท

GPS จับเส้นทาง แบตเตอรี่ทนนาน 5 วัน ตัวเรือนการันตีด้วยรางวัลคุณภาพ

สมาร์ทวอทช์จาก Xiaomi Huami แบรนด์ลูกของเสี่ยวมี่ซึ่งเป็นผู้นำที่กำลังมาแรงในอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ด้วยคุณสมบัติการใช้งานดีเหมาะสมกับราคาที่ไม่แพงมาก คนทั่วไปจึงนิยมใช้ สำหรับรุ่นนี้ได้รับการพัฒนาร่วมมือกับ Sony, Brandcom และ JDI มาพร้อมฟังก์ชันการรับสายโทรศัพท์และแจ้งเตือนข้อความจากโซเชียลต่างๆ ที่คุณเชื่อมต่อไว้ นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ที่สำคัญๆ ในการออกกำลัง เช่น วัดระยะทาง, นับก้าววิ่ง/เดิน, วัดอัตราการเต้นหัวใจ ฯลฯ

รองรับการเชื่อมต่อได้ทั้ง Android และ iOS ตั้งค่าเริ่มต้นใช้งานก็ง่ายดาย แบตเตอรี่เคลมว่ายาวนานถึง 5 วัน ตัวเรือนออกแบบสวยหรูเคลือบด้วยโคลเมี่ยมมีความแข็งแรงและยังมีดีกรีดีไซน์สวยงาม ขนาดหน้าปัดกำลังดีเหมาะกับทั้งชายและหญิง มีน้ำหนักเบาไม่เป็นภาระขณะใส่ตอนวิ่ง ข้อด้อยเล็กน้อยคือยังไม่รองรับเมนูไทยค่ะ

ฟังก์ชัน  วัดอัตราการเต้นหัวใจ
ฟังก์ชัน นับก้าวเดิน/วิ่ง
ฟังก์ชัน วัดความดันโลหิต
ฟังก์ชัน ติดตามการนอนหลับ
ฟังก์ชัน วัดการเผาผลาญแคลอรี่
กันน้ำ กันฝุ่น ✔ (IP67)
ระบบที่รองรับ  iOS, Android
แบตเตอรี่ 5 วันต่อการชาร์จ

5. SKMEI – รุ่น SK-M1301

5. SKMEI - รุ่น SK-M1301

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 445 บาท

วัสดุแข็งแรงทนทาน กันน้ำได้ลึก 50 เมตร ไม่ต้องชาร์จไฟ เหมาะกับสายสปอร์ตสุดคูล

นาฬิกาอัจฉริยะรุ่นนี้มาพร้อมคุณสมบัติความเป็นสมาร์ทวอทช์ที่แท้จริง ด้วยราคาแสนประหยัด สามารถแจ้งเตือนสายเรียกเข้า ข้อความต่าง ๆ และใช้เป็นรีโมทควบคุมการถ่ายรูปได้ แต่ที่โดดเด่นคือมี GPS จับเส้นทางรวมทั้งคุณสมบัติกันน้ำในระดับความลึกถึง 50 เมตร ให้คุณสวมใส่ได้ทุกกิจกรรมทั้งบนบกและใต้น้ำ วางใจได้เรื่องความปลอดภัยทนทานเพราะทำจากวัสดุดีทุกชิ้นส่วนไม่ว่าจะตัวเรือนหรือสาย

รุ่นนี้ถูกออกแบบให้มีความทะมัดทะแมง ตัวเรือนมีขนาดกำลังดีเหมาะมือแม้ว่าข้อมือจะเล็กแบบผู้หญิงก็ใส่ได้ค่ะ  หน้าปัดแสดงผลละเอียด ชัดเจน มีไฟ Black Light ดูได้ในที่มืด ที่สำคัญทำงานด้วยระบบแบตเตอรี่เปลี่ยนถ่ายแบบนาฬิกาอะนาล็อกจึงใช้งานได้ยาวนาน โดยไม่ต้องชาร์จไฟค่ะ ให้คุณหมดกังวลต้องคอยเสียบไฟชาร์จอยู่ทุก ๆ สัปดาห์ไปเลย

ฟังก์ชัน  วัดอัตราการเต้นหัวใจ
ฟังก์ชัน นับก้าวเดิน/วิ่ง
ฟังก์ชัน วัดความดันโลหิต
ฟังก์ชัน ติดตามการนอนหลับ
ฟังก์ชัน วัดการเผาผลาญแคลอรี่
กันน้ำ กันฝุ่น ✔ (ไม่ระบุค่า IP)
ระบบที่รองรับ  iOS, Android
แบตเตอรี่ แบตเตอรี่เปลี่ยนถ่าย

4. Smart Watch A9 – รุ่น DZ09

4. Smart Watch A9 - รุ่น DZ09

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 238 บาท

สมาร์ทวอทช์เน้นความบันเทิง กล้องความละเอียด 2.0M จอสัมผัส มีลำโพงในตัว

สมาร์ทวอทช์ที่ครองใจผู้ใช้จำนวนมาก การันตีจากยอดขายในร้านค้าออนไลน์มากกว่าหมื่นชิ้นคือรุ่นนี้เลยค่ะ มีคุณสมบัติพื้นฐานของนาฬิกาอัจฉริยะเหมือนเดิม แต่ที่เพิ่มเติมคือความบันเทิงและความสะดวกสบาย มีกล้องละเอียดถึง 2.0 ล้านพิกเซลในตัว หน้าจอระบบสัมผัสให้คุณสั่งการและควบคุมได้จากข้อมือ ที่สำคัญมาพร้อมหน้าจอ LCD ขนาด 1.56 นิ้วความละเอียดสูงให้คุณเล่นเพลง, ดูหนัง, ใช้ท่องโลกอินเตอร์เน็ตได้อย่างง่ายดาย มีลำโพงในตัว จะเล่นสื่อโซเชียลหรือวิดิโอคอลก็ทำได้สะดวก

นอกจากนี้ ยังมีคุณสมบัติจัดเก็บรายชื่อในสมุดโทรศัพท์ ให้คุณพร้อมโทรออก-รับสายได้ทันทีโดยไม่ต้องพกโทรศัพท์ รองรับการเชื่อมต่อด้วยระบบ Android และ iOS แบตเตอรี่แสตนบายยาวนานกว่า 160 ชั่วโมงถือว่าคงประสิทธิภาพใช้งานได้ดีมาก แต่กรณีใช้วิดิโอคอล/ดูหนัง/ฟังเพลงที่มีการใช้งานเต็มที่นั้นอาจต้องชาร์จแบตทุกๆ 3 -6 ชั่วโมง เมื่อแบตใกล้หมดก็ปรับใช้โหมดประหยัดพลังงานได้

ฟังก์ชัน  วัดอัตราการเต้นหัวใจ
ฟังก์ชัน นับก้าวเดิน/วิ่ง
ฟังก์ชัน วัดความดันโลหิต
ฟังก์ชัน ติดตามการนอนหลับ
ฟังก์ชัน วัดการเผาผลาญแคลอรี่
กันน้ำ กันฝุ่น ✔ (ไม่ระบุค่า IP)
ระบบที่รองรับ  iOS, Android
แบตเตอรี่ 160 ชั่วโมงต่อการชาร์จ

3. Apple Watch – รุ่น Nike+ (Series 3)

3. Apple Watch - รุ่น Nike+ (Series 3)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 10,900 บาท

ระบบเซลลูลาร์และ GPS ในตัว คุณสมบัติยกระดับการวิ่ง สายเปลี่ยน 2 สไตล์หลากสี

นาฬิกาอัจฉริยะระดับพรีเมี่ยมจาก Apple รุ่นนี้เป็นรุ่นเพื่อการวิ่งโดยเฉพาะเพราะทำร่วมกับ Nike มาพร้อมกับคุณสมบัติต่างๆ ที่สำคัญเพื่อส่งเสริมการวิ่งของคุณอย่างมีอิสระ มีระบบเซลลูลาร์ในตัวสามารถใส่ซิมมือถือและให้คุณฟังเพลง, รับสายโทรศัพท์, รับ-ส่งข้อความได้โดยไม่ต้องพกโทรศัพท์มือถือไปด้วย และแน่นอนว่าช่วยบันทึกก้าววิ่ง, ระยะทาง, อัตราการเต้นของหัวใจ, แคลอรี่ที่เผาผลาญได้ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีระบบ GPS จับเส้นทางเอาใจสายเดินป่าพร้อมทั้งคุณสมบัติกันน้ำ เห็นชัดว่าจะสวมใส่เล่นกีฬาทางบกหรือทางน้ำก็เลิศทั้งนั้น

ตัวเรือนทำจากอะลูมิเนียมมีความแข็งแรง หน้าปัดสี่เหลี่ยมคมจัดบอกเวลาชัดเจน มาพร้อมสายแบบสปอร์ตและสายเชือกที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามแต่ละสไตล์ ใช้เชื่อมต่อกับอุปกรณ์สมาร์ทโฟนระบบ iOS เข้ากับแอปพลิเคชันสุขภาพที่มาพร้อมไอโฟน เพียงที่เดียวจบครบทุกเรื่อง ประโยชน์ดีแต่ราคาค่อนข้างสูงโดดกว่าแบรนด์อื่น ๆ ผู้อ่านจึงควรพิจารณาถึงความเหมาะสมส่วนบุคคลนะคะ

ฟังก์ชัน  วัดอัตราการเต้นหัวใจ
ฟังก์ชัน นับก้าวเดิน/วิ่ง
ฟังก์ชัน วัดความดันโลหิต
ฟังก์ชัน ติดตามการนอนหลับ
ฟังก์ชัน วัดการเผาผลาญแคลอรี่
กันน้ำ กันฝุ่น ✔ (ไม่ระบุค่า IP)
ระบบที่รองรับ  iOS
แบตเตอรี่ 18 ชั่วโมงต่อการชาร์จ

2. Xiaomi – รุ่น Amazfit Bip

2. Xiaomi - รุ่น Amazfit Bip

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 2,590 บาท

ระบบ IP68 แบตเตอรี่แสตนบาย 45 วัน น้ำหนักเบาใช้งานได้แม้เวลานอน

พูดถึงสมาร์ทวอทช์แล้ว Xiaomi คงเป็นหนึ่งแบรนด์ที่ครองใจผู้ใช้งานหลายท่าน เพราะคุณสมบัติพื้นฐานที่ได้รับ ประสิทธิภาพการใช้งานที่ไม่น้อยหน้าใครและมีราคาถูกนั่นเอง สำหรับรุ่น Amazfit Bip ก็เป็นหนึ่งในนั้น ประสิทธิภาพการกันน้ำและกันฝุ่นระดับสูงสุด (IP68)  สามารถรับการแจ้งเตือนโทรศัพท์ วัดค่าการเดิน/วิ่ง, ระยะทาง, การเต้นของหัวใจและการนอนหลับ เหมาะกับผู้ชื่นชอบการออกกำลังกาย และด้วยดีไซน์สวยทันสมัยนี้จึงให้คุณสวมใส่ได้ประหนึ่งเป็นเครื่องประดับประจำตัวในแต่ละวันเลยค่ะ

เชื่อมต่อข้อมูลด้วยระบบบลูทูธกับอุปกรณ์ระบบ Android และ iOS ผ่านแอปพลิเคชัน Mi Fit/Health (iOS)/Google Fit (Adroid) ซึ่งเลือกใช้กันได้ตามสะดวกเพื่อติดตามดูผลดังกล่าวแล้วนำมาปรับปรุงการใช้ชีวิตเพื่อสุขภาพที่ดีในวันหน้า รุ่นนี้ยังพิเศษด้วยเรื่องแบตเตอรี่ที่สแตนบายได้นานถึง 45 วัน เรียกได้ว่าใช้งานกันจนลืมเรื่องชาร์จแบตเลยทีเดียว!

ฟังก์ชัน  วัดอัตราการเต้นหัวใจ
ฟังก์ชัน นับก้าวเดิน/วิ่ง
ฟังก์ชัน วัดความดันโลหิต
ฟังก์ชัน ติดตามการนอนหลับ
ฟังก์ชัน วัดการเผาผลาญแคลอรี่
กันน้ำ กันฝุ่น ✔ (IP68)
ระบบที่รองรับ  iOS, Android
แบตเตอรี่ 45 วันต่อการชาร์จ

1. Xiaomi – รุ่น Amazfit Band 2

1. Xiaomi - รุ่น Amazfit Band 2

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 990 บาท

ระบบ IP67 ขนาดเล็กกะทัดรัด แบตเตอรี่ทนนาน 20 วัน มัดใจสายสุขภาพ

นาฬิกาอัจฉริยะจาก Xiaomi รุ่นนี้ไม่พูดถึงไม่ได้ เพราะได้รับความนิยมจากผู้ใช้อย่างล้นหลาม เป็นสมาร์ทวอทช์รุ่นที่เหมาะกับผู้เริ่มต้นเนื่องจากใช้งานง่ายและมีฟังก์ชันพื้นฐานครบถ้วนได้แก่ บอกเวลา, จับระยะและนับก้าวเดิน/วิ่ง, วัดค่าอัตราการเต้นของหัวใจ, วัดค่าการนอนหลับ มีระบบสั่นเตือนให้คุณเคลื่อนไหวร่างกายบ้างหลังอยู่กับที่นานเกินไป รวมถึงสั่นเตือนเมื่อมีสายเรียกเข้าที่โทรศัพท์ คุณจึงไม่พลาดทุกการติดต่อสื่อสาร

มีระบบมาตรฐาน  IP67 ช่วยกันน้ำกันฝุ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ เชื่อมต่อได้ทั้งระบบปฏิบัติการ Android และ iOS หายห่วงเรื่องข้อมูลหาย จอแสดงผลแบบเรียวเล็ก ขนาดกะทัดรัด ใช้งานแบบแบตเตอรี่ชาร์จไฟ แต่ทุกการชาร์จ 1 ครั้งสามารถอยู่ได้นานถึง 20 วัน เหมาะกับคนที่ยังเป็นมือใหม่ในวงการสมาร์ทวอทช์และผู้ที่เดินทางระยะสั้นเป็นประจำ ถือเป็นการลงทุนที่ไม่ควรพลาดทีเดียวค่ะ

ฟังก์ชัน  วัดอัตราการเต้นหัวใจ
ฟังก์ชัน นับก้าวเดิน/วิ่ง
ฟังก์ชัน วัดความดันโลหิต
ฟังก์ชัน ติดตามการนอนหลับ
ฟังก์ชัน วัดการเผาผลาญแคลอรี่
กันน้ำ กันฝุ่น ✔ (IP67)
ระบบที่รองรับ  iOS, Android
แบตเตอรี่ 20 วันต่อการชาร์จ

บทส่งท้าย

ถึงตรงนี้ ผู้อ่านทุกท่านคงได้รู้จักนาฬิกาอัจฉริยะมากขึ้นและได้ทราบวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ได้สินค้าที่เหมาะสมและถูกใจกันไปแล้ว จะเห็นว่านาฬิกาอัจฉริยะมีประโยชน์หลายด้าน อาทิ เป็นเครื่องมือแจ้งผลการออกกำลังกายเพื่อให้เราได้เห็นถึงพัฒนาการด้านสุขภาพ, เป็นเครื่องเตือนใจให้คุณปรับเปลี่ยนอิริยาบถ, เป็นเครื่องมือ Shortcut ของมือถือที่ให้ความบันเทิงและเป็นเครื่องมือติดต่อสื่อสารอีกรูปแบบหนึ่ง ทำให้คุณไม่พลาดทุกการอัพเดท แต่ฝากไว้สักนิด…เมื่อมีเทคโนโลยีที่ดีแล้ว ต้องรู้จักใช้ให้ถูกเวลาและเหมาะสมกับสถานที่ ไม่ควรเพลิดเพลินกับสิ่งเหล่านี้จนลืมใส่ใจคนรอบข้างนะคะ

เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความและ 10 อันดับนาฬิกาอัจฉริยะที่นำมาฝากครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจเลือกซื้อของทุกท่านเช่นเคย ขอขอบคุณที่ติดตามอ่านจนจบค่ะ

Popular Posts