• 10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ Smart Watch ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ Smart Watch ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ Smart Watch ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ Smart Watch ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ Smart Watch ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ Smart Watch ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสังคมปัจจุบันมีอุปกรณ์ดิจิตอลมาเกี่ยวข้องในทุกการดำเนินชีวิต ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์เหล่านั้นก็คือนาฬิกาอัจฉริยะหรือสมาร์ทวอทช์ (Smart Watch) ที่ถือว่าบูมมากในช่วงปีที่ผ่านมานี้ โดยสมาร์ทวอทช์สามารถตอบสนองผู้ที่ต้องการความสะดวกรวดเร็วได้ดีเพราะทำหน้าที่ได้หลายอย่าง เพียงแค่เชื่อมต่อกับมือถือผ่านแอปพลิเคชันก็รับ-ตอบข้อความ, โทรศัพท์หรือฟังเพลงได้โดยที่คุณไม่ต้องหยิบมือถือขึ้นมาเลย บางรุ่นยังตอบโจทย์สายสปอร์ตชอบออกกำลังกายเพราะสามารถวิเคราะห์อัตราการเต้นของหัวใจ, จับก้าวเดิน ฯลฯ

นาฬิกาอัจฉริยะจากแต่ละค่ายผู้ผลิตก็มีรูปลักษณ์ คุณสมบัติและราคาที่แตกต่างกัน แล้วจะเลือกอย่างไรให้ดีและโดนใจในเมื่อนาฬิกาไม่ได้เป็นเพียงเครื่องบอกเวลาอีกต่อไป? ในบทความนี้เรามีวิธีเลือกซื้อสมาร์ทวอทช์มาฝากกันเพื่อให้ผู้อ่านที่กำลังสนใจเป็นเจ้าของสมาร์ทวอทช์สักเครื่องอยู่นั้นได้ไอเดียในการเลือกซื้อ มาดูกันว่าจะมีวิธีการอย่างไรและมีสิ่งใดที่ต้องคำนึงก่อนตัดสินใจซื้อบ้าง รวมถึงในตอนท้ายเรายังได้รวบรวม 10 อันดับสมาร์ทวอทช์ที่ยอดฮิตขายดี หาซื้อได้ง่ายทางร้านค้าออนไลน์มาฝากกันด้วยค่ะ

ผูู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

Runner Blogger
 • แก้ไขล่าสุด: 10-03-2020
 • 154,074 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

สมาร์ทวอทช์คืออะไร

สมาร์ทวอทช์คืออะไร
สมาร์ทวอทช์คืออุปกรณ์ที่สามารถสวมใส่ได้เหมือนนาฬิกาหรือเครื่องประดับติดกายชนิดหนึ่ง มีประสิทธิภาพในการวัดการเต้นของหัวใจ ปริมาณการเผาผลาญไขมัน เพิ่มความสะดวกให้ผู้ใช้สามารถดูแลสุขภาพร่างกายได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งปัจจุบันมีหลากหลายแบรนด์หลากหลายดีไซน์ให้เลือก

วิธีการเลือกสมาร์ทวอทช์

สมาร์ทวอทช์ถูกพัฒนาให้มีหลากหลายฟังก์ชันและฟีเจอร์เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ซึ่งฟีเจอร์เหล่านี้เองที่ส่งผลต่อเรื่องราคาและการใช้งาน การเลือกซื้อจึงมีสิ่งที่ต้องคำนึงถึงดังจะกล่าวต่อไปนี้

เลือกฟังก์ชันตามไลฟ์สไตล์

สมาร์ทวอทช์รุ่นเบสิค ๆ จะสามารถวัดการเต้นของหัวใจและจำนวนก้าวเดินได้ แต่อาจจะไม่สามารถวัดความดัน การเผาผลาญไขมันหรือการนอนหลับ การเลือกซื้อสมาร์ทวอทช์เราควรคำนึงถึงความต้องการของเราว่าจำเป็น หรืออยากได้ฟังก์ชันใดบ้างสังเกตุจากการใช้ชีวิตในแต่ละวันของเรา

สมาร์ทวอทช์สำหรับดูแลสุขภาพโดยทั่วไป วัดการเต้นหัวใจ นับก้าวเดิน ได้ก็เพียงพอ

สมาร์ทวอทช์สำหรับดูแลสุขภาพโดยทั่วไป วัดการเต้นหัวใจ นับก้าวเดิน ได้ก็เพียงพอ
ดังที่กล่าวไปแล้วว่าสมาร์ทวอทช์มีฟังก์ชันและฟีเจอร์หลากหลาย แม้จะเป็นสินค้าจากผู้ผลิตเจ้าเดียวกันแต่ความต่างของรุ่นก็ทำให้ความสามารถของนาฬิกาแตกต่างกันไปด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับการดูแลสุขภาพโดยทั่วไป ฟังก์ชันเบื้องต้นที่สมาร์ทวอทช์ควรมีได้แก่ การนับก้าวเดิน/วิ่ง, วัดการเต้นของหัวใจ ซึ่งนาฬิกาอัจฉริยะแบบพื้นฐานนี้จะมีราคาถูกกว่ารุ่นที่มีฟังก์ชันหลากหลาย
การวัดการเต้นของหัวใจจะช่วยให้เราสังเกตุการเปลี่ยนแปลงของสภาพร่างกายได้ และกรณีที่ใช้ร่วมกับการออกกำลังกายสมาร์ทวอทช์ก็สามารถช่วยเราควบควมระดับการออกกำลังได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยเช่นการรักษาระดับการเต้นของหัวใจให้อยู่ 60 -70 % เป็นเวลา 30 นาที ส่วนฟังก์ชันนับจำนวนก้าวก็สามารถใช้เป็นเป้าหมายในการเดินในแต่ละวันเพื่อรักษาสุขภาพที่ดี

สมาร์ทวอทช์เพื่อสุขภาพอย่างแท้จริงควรมีฟังก์ชัน วัดความดัน เช็คการนอนหลับ

สมาร์ทวอทช์เพื่อสุขภาพอย่างแท้จริงควรมีฟังก์ชัน วัดความดัน เช็คการนอนหลับ
หากต้องการควบคุมดูแลสุขภาพเพิ่มขึ้นอีกขั้น แนะนำให้เลือกสมาร์ทวอทช์ที่มีฟังก์ชันการวัดความดันโลหิต และการควบคุมการนอนหลับเอาไว้ด้วยเพื่อเราจะได้เช็คสุขภาพของเราได้ในทันที อย่างฟังก์ชันเช็คความดันก็เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาหรือมีแนวโน้มว่าจะมีปัญหาสุขภาพเกี่ยวกับความดันโลหิตให้สามารถระวังควบคุมสุขภาพได้ดีขึ้น ส่วนฟังก์ชันควบคุมการนอนหลับนอกจากบอกระยะเวลาที่เรานอนแล้ว ยังช่วยให้เราทราบสิ่งที่เรามองไม่เห็นอย่างคุณภาพการนอนของเราเช่น ช่วงเวลาที่หลับลึก หลับตื้น เพื่อให้เราควบคุมพฤติกรรมต่าง ๆ เพื่อเพิ่มคุณภาพการนอนของเราให้ดีขึ้นเช่นหลีกเลี่ยงการรับสารคาเฟอีน การเข้านอนให้เร็วขึ้น เพื่อสุขภาพที่ดีในระยะยาวต่อไป

สมาร์ทวอทช์สำหรับการลดน้ำหนัก มีฟังก์ชันนับการเผาผลาญแคลอรี่

สมาร์ทวอทช์สำหรับการลดน้ำหนัก มีฟังก์ชันนับการเผาผลาญแคลอรี่
สำหรับคนที่ต้องการลดความอ้วน ฟังก์ชันวัดการเผาผลาญแคลอรี่จะช่วยให้เราตรวจสอบปริมาณแคลอรี่ได้ทันที เป็นประโยชน์ในการตั้งเป้าหมายในการลดน้ำหนัก ช่วยให้มีแรงบันดาลใจในการลดความอ้วนมากขึ้น ยิ่งถ้าใช้ร่วมกับฟังก์ชันการวัดการเต้นหัวใจก็จะทำให้ลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะจะช่วยในการเช็คระดับการเต้นของหัวใจเพื่อควบคุมการเผาผลาญไขมันได้ดีค่ะ

อย่าลืมฟังก์ชันอื่น ๆ อย่าง วัดระยะการเดินทาง เตือนการนั่งนาน

อย่าลืมฟังก์ชันอื่น ๆ อย่าง วัดระยะการเดินทาง เตือนการนั่งนาน
ฟังก์ชันวัดระยะการเดินทางเป็นประโยชน์ในการกำหนดระยะทางเพื่อเป็นเป้าหมายในการวิ่งหรือขี่จักรยาน ส่วนฟังก์ชันเตือนการนั่งนานก็เหมาะสำหรับมนุษย์ออฟฟิศที่ทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ตลอดทั้งวัน ให้ลุกขึ้นมายืดเส้นยืดสายเสียบ้าง ลองเลือกฟังก์ชันที่เหมาะกับการใช้ชีวิตของตนเองนะคะ

เลือกรุ่นที่สามารถใช้เป็นสมาร์ทโฟนได้ด้วย

เลือกรุ่นที่สามารถใช้เป็นสมาร์ทโฟนได้ด้วย
สมาร์ทวอทช์ที่มีฟังก์ชันสมาร์ทโฟนด้วย ถือว่าเป็นรุ่นที่สะดวกมากสำหรับการใช้ในชีวิตประจำวันสามารถเตือนเวลามีข้อความเข้าหรือบางรุ่นใช้เช็คอีเมลหรือใช้รับโทรศัพท์ได้โดยที่ไม่ต้องหยิบมือถือออกมาก็ได้ และด้วยรูปร่างภายนอกที่เหมือนกับนาฬิกาข้อมือทั่วไปจะใส่ไปทำงานก็ไม่รู้สึกแปลก หรือดูไม่เหมาะสม

เลือกจากวัสดุและสีสันของตัวเรือน

เลือกจากวัสดุและสีสันของตัวเรือน
สายของสมาร์ทวอทช์ควรเลือกชนิดที่มีความอ่อนนุ่ม เพราะเมื่อเราใส่บายเวลาเทรนนิ่งแม้ตัวสายจะกระทบกับผิวก็ไม่ทำให้รู้สึกเจ็บ ถ้าเลือกชนิดที่เป็นสายซิลิโคนก็จะกันน้ำกันเหงือและสามารถล้างสิ่งสกปรกออกได้ ช่วยรักษาให้นาฬิกาสะอาดน่าใช้อีกด้วย สีสันของตัวเรือนถ้าเลือกสีที่เข้มหน่อยอย่างสีน้ำเงินหรือสีดำก็จะช่วยอำพรางรอยขูดขีดหรือคราบต่าง ๆ ได้ด้วยค่ะ

แนะนำให้เลือกซื้อรุ่นที่ใช้ระบบ IP67 หรือมากกว่า เพื่อประสิทธิผลด้านการกันฝุ่นและกันน้ำ

แนะนำให้เลือกซื้อรุ่นที่ใช้ระบบ IP67 หรือมากกว่า เพื่อประสิทธิผลด้านการกันฝุ่นและกันน้ำ
IP Code คือประสิทธิภาพในการกันน้ำและกันฝุ่นซึ่งมีอยู่ในสมาร์ทวอทช์ทั่วไป ตัวอย่างเช่น IP67 หมายถึงระดับการป้องกันฝุ่นอยู่ที่ระดับ 6 และป้องกันน้ำได้ที่ระดับ 7 ยิ่งคนที่ใช้สมาร์ทวอทช์ในการทำกิจกรรม Outdoor ต่าง ๆ แล้วละก็ความสามารถในการป้องกันฝุ่นและน้ำเป็นเรื่องสำคัญค่ะ
ระดับ IP67 ถือเป็นการป้องกันในระดับสูงเพราะสามารถป้องกันเศษวัตถุของแข็งขนาดต่าง ๆ ที่จะเข้ามาในตัวนาฬิกาได้เป็นอย่างดี และสามารถกันน้ำได้ถึง 30 นาที จะโดนฝนโดนเหงื่อหรือเอาล้างน้ำก็ไม่เป็นปัญหา แต่ถ้าหากจะเอาไปใช้ในสระน้ำ จำเป็นจะต้องหาสมาร์ทวอทช์ที่เขียนไว้ชัดเจนว่า “สามารถใช้ในสระน้ำได้” หรือหาผลิตภัณฑ์ที่กันน้ำได้ในระดับ IP8 ก็จะช่วยให้มั่นใจมากกว่าเวลานำไปใช้ค่ะ

ตรวจสอบเรื่องสมรรถภาพของแบตเตอรี่

ตรวจสอบเรื่องสมรรถภาพของแบตเตอรี่
นาฬิกาอัจฉริยะก็เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ชิ้นหนึ่งที่ต้องการแบตเตอรี่มาช่วยในการทำงาน ซึ่งสำหรับสมาร์ชวอทช์นี้แบ่งประเภทของแบตเตอรี่ออกได้เป็น 2 ลักษณะคือแบบเปลี่ยนก้อนแบตเตอรี่กับแบบชาร์จไฟ ซึ่งแบบแรกมีข้อดีตรงที่ให้คุณใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานแรมปี ในขณะที่แบบที่สองนั้นคุณต้องชาร์จไฟเติมแบตฯ อยู่เสมอแต่ก็จะช่วยลดค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้
อย่างไรก็ตามไม่ว่าจะเป็นการเติมแบตเตอรี่แบบใดนั้นคุณควรตรวจสอบสมรรถภาพความจุของแบตเตอรี่ตัวนาฬิกาให้ดีก่อน ยิ่งแบตฯ อยู่ได้นานเท่าไหร่ยิ่งใช้สะดวก เพราะคุณคงไม่อยากหงุดหงิดใจหากสมาร์ทวอทช์นั้นแบตหมดในช่วงเวลาสำคัญใช่ไหมคะ?

ตรวจสอบอุปกรณ์ที่รองรับการเชื่อมต่อ

ตรวจสอบอุปกรณ์ที่รองรับการเชื่อมต่อ
คุณสมบัติที่ดีอีกอย่างของนาฬิกาอัจฉริยะคือคุณสามารถเชื่อมต่อข้อมูลจากนาฬิกาลงสมาร์ทโฟน/คอมพิวเตอร์ของคุณได้ด้วย ถือเป็นการแบคอัพข้อมูลของคุณไม่ให้หายไป มีประโยชน์กรณีที่คุณต้องการติดตามผลการออกกำลัง, อัตราการหายใจหรือการนอนหลับในช่วงสัปดาห์/เดือนที่ผ่านมาได้
อย่างไรก็ตาม อุปกรณ์ทั้งสองส่วนนั้นต้องรองรับซึ่งกันและกันถึงจะเชื่อมโยงข้อมูลกันได้ ดังนั้นคุณจึงควรตรวจสอบระบบ/เวอร์ชันที่สมาร์ทวอทช์รุ่นนั้น ๆ รองรับได้ให้แน่ใจเสียก่อนค่ะ

รูปลักษณ์ภายนอกก็สำคัญยิ่ง!

รูปลักษณ์ภายนอกก็สำคัญยิ่ง!
ดังที่กล่าวไปแล้วว่านาฬิกาอัจฉริยะเป็นให้คุณได้หลายอย่าง นอกจากบอกเวลาแล้วยังเป็นอุปกรณ์ดิจิตอลคู่ใจหรือเป็นเครื่องมือช่วยวัดสภาพร่างกายได้ด้วย ดังนั้น ในการเลือกซื้อจึงควรคำนึงถึงเรื่องดีไซน์ตัวเรือนที่เหมาะสม เลือกสีเบสิค ๆ ที่ใส่ได้ในทุกโอกาสเช่น ไปทำงาน, ไปเรียนหนังสือ, ไปติดต่อธุรกิจ, ไปออกกำลังกายหรือบางคนก็สวมเวลานอนด้วยเพื่อวัดค่าการนอนหลับ เป็นต้น
ส่วนหน้าจอถ้าเลือกแบบที่หน้าจอขนาดใหญ่หน่อยก็จะช่วยให้เห็นได้ชัดเจนกว่า แต่ถ้าใหญ่เกินไปก็อาจจะมีน้ำหนักมากตามไปด้วย ลองเลือกดูขนาดที่สมดุลและใช้ง่ายสำหรับตัวเองนะคะ
ส่วนเรื่องสายนาฬิกา มีสมาร์ทวอทช์หลายรุ่นที่สามารถซื้อเฉพาะสายเปลี่ยนได้ซึ่งช่วยให้เราสามารถสนุกและเพิ่มโอกาสในการใส่สมาร์ทวอทช์ได้มากขึ้น เช่นคุณอาจจะซื้อสายที่มีสีสันลวดลายแปลก ๆ สำหรับใช้ในวันว่าง และสายแบบเป็นทางการสำหรับวันที่ต้องใส่ไปทำงานหรือออกงานก็ได้ ลองพิจารณาจุดนี้ก่อนซื้อดูด้วยก็น่าจะดีค่ะ

เลือกจากราคา ช่วยกระชับกรอบการตัดสินใจ

เลือกจากราคา ช่วยกระชับกรอบการตัดสินใจ
ราคาของนาฬิกาอัจฉริยะมีช่วงความต่างค่อนข้างกว้างตั้งแต่หลักร้อย – หลักหมื่น และอาจเป็นหลายหมื่นหากว่าเป็นสินค้าแบรนด์เนมระดับไฮเอน ซึ่งโดยหลัก ๆ แล้วความต่างของราคานั้นมีผลมาจากคุณสมบัติและดีไซน์เฉพาะตัวของแต่ละรุ่น แต่หากคุณกำลังมองหานาฬิกาสมาร์ทวอทช์ทั่วไป ไม่ได้ต้องการฟีเจอร์ใดเป็นพิเศษ เราขอแนะนำให้เริ่มต้นด้วยการตั้งราคาที่ต้องการในใจเพื่อกระชับกรอบสินค้าที่คุณต้องชั่งใจเลือกค่ะ หากราคาเกินกว่าที่ตั้งไว้ก็ตัดทิ้งไป คงเหลือไว้เพียงรุ่นที่ต้องการแล้วจากนั้นค่อยมาเปรียบเทียบกันว่าสมาร์ทวอทช์รุ่นใดที่เข้าตาบ้าง
ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ Smart Watch ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ได้ทราบถึงสิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงเวลาเลือกซื้อนาฬิกาอัจฉริยะกันไปแล้ว ต่อจากนี้ทีมงานได้จัดอันดับ 10 สมาร์ทวอทช์ที่มียอดขายจำนวนมาก คุณภาพถูกใจชาวเน็ต แถมหาซื้อได้ง่ายทางร้านค้าออนไลน์มาฝากผู้อ่านเพื่อเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้นค่ะ
10
ฟังก์ชัน วัดอัตราการเต้นหัวใจ
ฟังก์ชัน นับก้าวเดิน/วิ่ง
ฟังก์ชัน วัดความดันโลหิต
ฟังก์ชัน ติดตามการนอนหลับ
ฟังก์ชัน วัดการเผาผลาญแคลอรี่
กันน้ำ กันฝุ่น✔ (ไม่ระบุค่า IP)
ระบบที่รองรับ iOS, Android
แบตเตอรี่160 ชั่วโมงต่อการชาร์จ
9
ฟังก์ชัน วัดอัตราการเต้นหัวใจ
ฟังก์ชัน นับก้าวเดิน/วิ่ง
ฟังก์ชัน วัดความดันโลหิต
ฟังก์ชัน ติดตามการนอนหลับ
ฟังก์ชัน วัดการเผาผลาญแคลอรี่
กันน้ำ กันฝุ่น✔ (ไม่ระบุค่า IP)
ระบบที่รองรับ iOS, Android
แบตเตอรี่แบตเตอรี่เปลี่ยนถ่าย
8
ฟังก์ชัน วัดอัตราการเต้นหัวใจ
ฟังก์ชัน นับก้าวเดิน/วิ่ง
ฟังก์ชัน วัดความดันโลหิต
ฟังก์ชัน ติดตามการนอนหลับ
ฟังก์ชัน วัดการเผาผลาญแคลอรี่
กันน้ำ กันฝุ่น✔ (IP67)
ระบบที่รองรับ iOS, Android
แบตเตอรี่5 วันต่อการชาร์จ
7
ฟังก์ชัน วัดอัตราการเต้นหัวใจ
ฟังก์ชัน นับก้าวเดิน/วิ่ง
ฟังก์ชัน วัดความดันโลหิต
ฟังก์ชัน ติดตามการนอนหลับ
ฟังก์ชัน วัดการเผาผลาญแคลอรี่
กันน้ำ กันฝุ่น✔ (IP68)
ระบบที่รองรับ iOS, Android
แบตเตอรี่30 วันต่อการชาร์จ
6
ฟังก์ชัน วัดอัตราการเต้นหัวใจ
ฟังก์ชัน นับก้าวเดิน/วิ่ง
ฟังก์ชัน วัดความดันโลหิต
ฟังก์ชัน ติดตามการนอนหลับ
ฟังก์ชัน วัดการเผาผลาญแคลอรี่
กันน้ำ กันฝุ่น✔ (ไม่ระบุ IP)
ระบบที่รองรับ Android
แบตเตอรี่14 วันต่อการชาร์จ
5
ฟังก์ชัน วัดอัตราการเต้นหัวใจ
ฟังก์ชัน นับก้าวเดิน/วิ่ง
ฟังก์ชัน วัดความดันโลหิต
ฟังก์ชัน ติดตามการนอนหลับ
ฟังก์ชัน วัดการเผาผลาญแคลอรี่
กันน้ำ กันฝุ่น✔ (ไม่ระบุค่า IP)
ระบบที่รองรับ iOS
แบตเตอรี่18 ชั่วโมงต่อการชาร์จ
4
ฟังก์ชัน วัดอัตราการเต้นหัวใจ
ฟังก์ชัน นับก้าวเดิน/วิ่ง
ฟังก์ชัน วัดความดันโลหิต
ฟังก์ชัน ติดตามการนอนหลับ
ฟังก์ชัน วัดการเผาผลาญแคลอรี่
กันน้ำ กันฝุ่น✔ (IP68)
ระบบที่รองรับ iOS, Android
แบตเตอรี่45 วันต่อการชาร์จ
3
ฟังก์ชัน วัดอัตราการเต้นหัวใจ
ฟังก์ชัน นับก้าวเดิน/วิ่ง
ฟังก์ชัน วัดความดันโลหิต
ฟังก์ชัน ติดตามการนอนหลับ
ฟังก์ชัน วัดการเผาผลาญแคลอรี่
กันน้ำ กันฝุ่น✔ (ไม่ระบุ IP)
ระบบที่รองรับ Windows,iOS, Android
แบตเตอรี่5 วันต่อการชาร์จ
2
ฟังก์ชัน วัดอัตราการเต้นหัวใจ
ฟังก์ชัน นับก้าวเดิน/วิ่ง
ฟังก์ชัน วัดความดันโลหิต
ฟังก์ชัน ติดตามการนอนหลับ
ฟังก์ชัน วัดการเผาผลาญแคลอรี่
กันน้ำ กันฝุ่น✔ (ไม่ระบุค่า IP)
ระบบที่รองรับiOS
แบตเตอรี่18 ชั่วโมง
1
ฟังก์ชัน วัดอัตราการเต้นหัวใจ
ฟังก์ชัน นับก้าวเดิน/วิ่ง
ฟังก์ชัน วัดความดันโลหิต
ฟังก์ชัน ติดตามการนอนหลับ
ฟังก์ชัน วัดการเผาผลาญแคลอรี่
กันน้ำ กันฝุ่น✔ (5 ATM)
ระบบที่รองรับ iOS, Android
แบตเตอรี่20 วันต่อการชาร์จ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Xiaomi Mi Band 4 1

Xiaomi

2
Apple Smart Watch Series 5 GPS 1

Apple

3
 Fitbit Ionic 1

Fitbit

4
Xiaomi Smart Watch Amazfit Bip 1

Xiaomi

5
Apple Watch Smart Watch Series 3 GPS 1

Apple Watch

6
Huawei Watch GT 1

Huawei

7
TicWatch PRO 1

TicWatch

8
 Xiaomi AmazFIT Pace 1

Xiaomi

9
SKMEI SK-M1301 1

SKMEI

10
No Brand A9 DZ09 1

No Brand

ชื่อสินค้า

Mi Band 4

Smart Watch Series 5 GPS

Ionic

Smart Watch Amazfit Bip

Smart Watch Series 3 GPS

Watch GT

PRO

AmazFIT Pace

SK-M1301

A9 DZ09

คุณสมบัติขนาดเล็กกะทัดรัด แบตเตอรี่ท...หน้าจอ Retina แสดงผลได้ตลอด...วัสดุระดับพรีเมี่ยม หลากฟัง... แบตเตอรี่แสตนบาย 45 วัน น้...ระบบเซลลูลาร์และ GPS ในตัว ...อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีระดับสู...สมาร์ทวอทช์จากจีน พันธมิตร ...GPS จับเส้นทาง แบตเตอรี่ทนน...วัสดุแข็งแรงทนทาน กันน้ำได้...สมาร์ทวอทช์เน้นความบันเทิง ...
ราคา899 บาท12,998 บาท10,990 บาท1,699 บาท6,400 บาท6,000 บาท9,990 บาท2,819 บาท445 บาท238 บาท
ฟังก์ชัน วัดอัตราการเต้นหัวใจ
ฟังก์ชัน นับก้าวเดิน/วิ่ง
ฟังก์ชัน วัดความดันโลหิต
ฟังก์ชัน ติดตามการนอนหลับ
ฟังก์ชัน วัดการเผาผลาญแคลอรี่
กันน้ำ กันฝุ่น✔ (5 ATM)✔ (ไม่ระบุค่า IP)✔ (ไม่ระบุ IP)✔ (IP68)✔ (ไม่ระบุค่า IP)✔ (ไม่ระบุ IP)✔ (IP68)✔ (IP67)✔ (ไม่ระบุค่า IP)✔ (ไม่ระบุค่า IP)
ระบบที่รองรับ iOS, AndroidiOS Windows,iOS, Android iOS, Android iOS Android iOS, Android iOS, Android iOS, Android iOS, Android
แบตเตอรี่20 วันต่อการชาร์จ18 ชั่วโมง 5 วันต่อการชาร์จ45 วันต่อการชาร์จ18 ชั่วโมงต่อการชาร์จ14 วันต่อการชาร์จ30 วันต่อการชาร์จ5 วันต่อการชาร์จแบตเตอรี่เปลี่ยนถ่าย160 ชั่วโมงต่อการชาร์จ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ถึงตรงนี้ ผู้อ่านทุกท่านคงได้รู้จักนาฬิกาอัจฉริยะมากขึ้นและได้ทราบวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ได้สินค้าที่เหมาะสมและถูกใจกันไปแล้ว จะเห็นว่านาฬิกาอัจฉริยะมีประโยชน์หลายด้าน อาทิ เป็นเครื่องมือแจ้งผลการออกกำลังกายเพื่อให้เราได้เห็นถึงพัฒนาการด้านสุขภาพ, เป็นเครื่องเตือนใจให้คุณปรับเปลี่ยนอิริยาบถ, เป็นเครื่องมือ Shortcut ของมือถือที่ให้ความบันเทิงและเป็นเครื่องมือติดต่อสื่อสารอีกรูปแบบหนึ่ง ทำให้คุณไม่พลาดทุกการอัพเดท แต่ฝากไว้สักนิด…เมื่อมีเทคโนโลยีที่ดีแล้ว ต้องรู้จักใช้ให้ถูกเวลาและเหมาะสมกับสถานที่ ไม่ควรเพลิดเพลินกับสิ่งเหล่านี้จนลืมใส่ใจคนรอบข้างนะคะ
เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความและ 10 อันดับนาฬิกาอัจฉริยะที่นำมาฝากครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจเลือกซื้อของทุกท่านเช่นเคย ขอขอบคุณที่ติดตามอ่านจนจบค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ สายนาฬิกา แอปเปิ้ล Apple Watch ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สายนาฬิกา แอปเปิ้ล Apple Watch ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วงที่นาฬิกา Apple Watch เปิดตัวใหม่ ๆ นั้น ไม่ค่อยมีใครสนใจเกี่ยวกับเรื่องสายนาฬิกาสักเท่าไร แต่หลังจากที่มีการปล่อยรุ่นใหม่ ๆ ที่มีการพัฒนาเรื่องฟังก์ชันต่าง ๆ ออกมา ทำให้มีผู้หันมาใช้ Apple Watch แทนนาฬิกาข้อมือเพิ่มมากขึ้น ผู้ใช้จึงมีการเปลี่ยนสายนาฬิการุ่นนี้ตามสถานการณ์และไลฟ์สไตล์มากขึ้น จนสายนาฬิกา Apple Watch นี้กลายเป็น 1 ในเครื่องประดับยอดนิยมของสาวก Apple ในตอนนี้เลยทีเดียวในบทความนี้ขอแนะนำ 10 อันดับสายนาฬิกา Apple Watch ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้มีทั้งแบบที่ทำมาจากซิลิโคนหรือไนลอนไปจนถึงแบบหนังสุดเท่กันเลย แถมราคา สี และขนาดต่าง ๆ ยังแตกต่างกันอีกด้วย หวังว่าผู้อ่านจะสามารถเลือกสายนาฬิกา Apple Watch ได้อย่างเหมาะสมกับความต้องการของตัวเองนะคะ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  19,054 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาดำน้ำ Dive Watches ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นาฬิกาดำน้ำ Dive Watches ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นาฬิกาดำน้ำ หรือ Dive Watches นี้ดูหน้าตาแล้วอาจเหมือน ๆ กับนาฬิกาข้อมือทั่วไป แต่เมื่อกล่าวลงไปในรายละเอียด นาฬิกาดำน้ำมีคุณสมบัติพิเศษที่เหนือกว่านาฬิกาทั่วไปในหลาย ๆ แง่ ได้แก่ ทนน้ำ, ทนแรงกดดันใต้น้ำและทนทานต่อแรงกระแทกด้วย ซึ่งที่มีขายกันอยู่ตามท้องตลาดทุกวันนี้ก็มีรูปลักษณ์ ดีไซน์ที่ทันสมัย ตลอดจนราคาถูกยันแพงให้เลือกสรร เช่น Casio, TAG Heuer, ROLEX เป็นต้น เรียกได้ว่าเอาใจคนทุกเพศทุกวัยเลยทีเดียวค่ะในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อนาฬิกาดำน้ำให้กับผู้อ่านทุกท่านกันค่ะ มาดูกันว่าจะเลือกอย่างไรให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีฟังก์ชันตรงตามใจ ประเด็นไหนบ้างที่ควรตรวจสอบและดีไซน์แบบไหนที่จะเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ แถมในตอนท้าย เรายังมีผลิตภัณฑ์นาฬิกาดำน้ำคุณภาพถึง 10 รายการที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ดีไซน์และราคามาให้คุณด้วย ติดตามกันจนจบแล้วคุณจะได้อะไรมากกว่าที่คิดนะคะ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  6,038 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Fitbit รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Fitbit รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าพูดถึงอุปกรณ์ที่ช่วยในการดูแลรักษาสุขภาพ และกำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขนาดนี้ ไม่ว่าใครก็ต้องนึกถึง Fitbit ใช่ไหมล่ะครับ แต่ Fitbit นั้นก็มีอยู่หลากหลายรุ่น หลากหลายประเภท ทำให้หลาย ๆ คนสับสนว่าควรซื้อรุ่นไหนดีให้เหมาะสมกับตัวเองที่สุด ผู้เขียนเชื่อว่าในที่นี่ยังมีผู้อ่านบางคนที่ยังไม่รู้จัก Fitbit ดีพอว่าเจ้าสิ่งนี้ทำอะไรได้บ้าง แต่ละรุ่นแตกต่างกันอย่างไร ดังนั้นในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำให้ผู้อ่านทุกท่านรู้จักกับ Gadget เพื่อสุขภาพตัวนี้ให้ดียิ่งขึ้น และนำเสนอวิธีเลือก Fitbit ที่เหมาะกับตัวเองได้อย่างถูกต้อง พร้อมทั้งแนะนำ 10 รุ่นที่กำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้ให้ครับ ซึ่งเรามั่นใจว่าถ้าอ่านวิธีการเลือกหรือคำแนะนำต่าง ๆ แล้ว ทุกคนต้องสามารถเลือกรุ่นที่เหมาะกับตัวเองได้อย่างแน่นอนครับ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  3,105 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกายี่ห้อ Swatch รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นาฬิกายี่ห้อ Swatch รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงนาฬิกา "Swatch" แล้วหลาย ๆ คนก็อาจร้องอ๋อเนื่องจากเคยเห็นผ่านตาตามร้านนาฬิกาต่าง ๆ อย่างแน่นอน ซึ่งแบรนด์นี้เป็นนาฬิกาจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ที่ได้รับความนิยมและขึ้นชื่อเรื่องการออกแบบนาฬิกาที่หลากหลาย มีเอกลักษณ์ สีสันสดใส น้ำหนักเบา และมีราคาที่สมเหตุสมผล จึงทำให้มีแฟน ๆ ของแบรนด์นี้มากมายทั่วโลกตั้งแต่เด็กไปจนถึงผู้ใหญ่ แถมทางแบรนด์ยังมีการคิดค้นและออกวางจำหน่ายนาฬิการุ่นใหม่ ๆ สำหรับผู้หญิงและผู้ชายออกมาอยู่เรื่อย ๆ อีกด้วยดังนั้นในครั้งนี้ ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกายี่ห้อ Swatch ให้เหมาะสมกับตัวเอง โดยมี Collection ที่โด่งดังให้เลือกมากมายไม่ว่าจะเป็น "Originals", "Irony", "Skin" หรือ "Digital" ในส่วนครึ่งหลังของบทความยังมีการแนะนำ 10 อันดับนาฬิกา Swatch ที่น่าสนใจ ซึ่งคุณไม่ควรพลาดอีกด้วยค่ะ หากคุณผู้อ่านทุกท่านพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยค่ะ 
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  523 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Hamilton รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นาฬิกา Hamilton รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  Hamilton เป็นแบรนด์นาฬิกาชั้นนำยอดฮิตติดอันดับแนวหน้าในวงการมาอย่างยาวนาน ได้สร้างความประทับใจให้กับผู้คนทั่วโลกด้วยมูฟเมนต์ (Movement) ของนาฬิกาที่รักษาความแม่นยำ มีความเที่ยงตรงดีเยี่ยม นอกจากนี้ ยังเป็นแบรนด์ที่มีประวัติผลิตนาฬิกาที่ตอบสนองชีวิตของผู้คนมายาวนานกว่า 120 ปี โดยมี Collection ชื่อดังอย่าง เช่น ซีรีส์กากี (Khaki) ซึ่งเป็นซีรีส์ยอดนิยมในเหล่าบรรดาผู้ชาย ด้วยความที่มีกลิ่นอายแบบสไตล์ทหาร เพราะในอดีตเป็นรุ่นเก่าแก่ที่เคยผลิตมาใช้จริงในกองทัพ, แจ๊สมาสเตอร์ (Jazzmaster) ซีรีส์นาฬิกาสำหรับผู้ใช้งานมาดธุรกิจ, อเมริกันคลาสสิกซีรีส์ (American Classic) ที่ได้รสนิยมแบบวินเทจ และที่ขาดไม่ได้เลย คือ ซีรีส์เวนทูรา (Ventura) นาฬิกาหน้าปัดสามเหลี่ยมดูแปลกตา ซึ่งตอนนี้น่าจะกลายเป็น Collection เอกลักษณ์ประจำแบรนด์ไปแล้วในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อนาฬิกาและรุ่นของ Hamilton ที่สามารถหาซื้อได้จากช่องทางออนไลน์และร้านค้าในประเทศไทย โดยเราได้จัดอันดับนาฬิกาออกมาเป็น 10 อันดับยอดเยี่ยมแห่งปี รับรองว่ามีรุ่นที่น่าสนใจมากมายให้คุณได้เลือกสวมใส่ ไม่ว่าจะเพื่อปรับลุคสำหรับทำธุรกิจ หรือจะใส่ออกงานให้ดูเป็นทางการ ว่าแล้วก็เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  508 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา ยี่ห้อ Citizen รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นาฬิกา ยี่ห้อ Citizen รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  Citizen เป็นแบรนด์นาฬิกาที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานและพึ่งจะฉลองครบรอบ 100 ปีไปเมื่อปี 2018 ด้วยงานผลิตคุณภาพสูงในราคาที่ไม่แพง ที่ผ่านมา แบรนด์นี้ได้ส่งมอบนาฬิกาเรือนแล้วเรือนเล่าสู่ลูกค้าชายหญิงทั่วโลก สำหรับแบรนด์นี้ มีซีรีส์นาฬิกาขายดีสำหรับสุภาพบุรุษหลายรุ่น อย่างเช่น "Citizen Attesa" และคอลเลกชันสำหรับสุภาพสตรีอย่างซีรีส์ "Citizen Cross Sea (xC)" ซึ่งใช้เทคโนโลยี Eco-Drive เทคโนโลยีนาฬิกาที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ของ Citizen โดยเฉพาะ บทความนี้จะแนะนำวิธีเลือกซิ้อนาฬิกาของ Citizen และจัดอันดับผลิตภัณฑ์ตามคุณสมบัติเด่นแต่ละรุ่น ตั้งแต่รุ่นสำหรับใส่ทำงานธุรกิจ ไปจนถึงรุ่นสำหรับสวมใส่แบบแคชชวล ถ้าพร้อมแล้วเชิญชมกันเลยครับ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  526 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Fossil รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นาฬิกา Fossil รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “Fossil” แบรนด์นาฬิกายอดนิยมจากอเมริกา ที่มีต้นกำเนิดยาวนานมาตั้งแต่ปี 1984 มีจุดเด่นหลักอยู่ที่ความสบายในการสวมใส่ การออกแบบที่เรียบหรูดูดีเข้ากับยุคสมัย มีกลไกการทำงานของนาฬิกาที่โดดเด่นไม่เหมือนนาฬิกาแบรนด์อื่น ๆ แถมราคาที่อยู่ในระดับที่เข้าถึงได้ง่ายสำหรับคนทุกกลุ่ม ทำให้นาฬิกา Fossil ก้าวเข้าไปอยู่ในใจของผู้ชื่นชอบนาฬิกาได้อย่างง่ายดายแต่ด้วยความที่นาฬิกาจาก Fossil นั้นมีให้เลือกซื้อหลายรุ่นหลากดีไซน์ จึงไม่ใช่เรื่องง่ายในการเลือกซื้อนาฬิกาที่ตอบโจทย์กับความต้องการของเรา ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปศึกษาถึงรายละเอียดวิธีการเลือกนาฬิกา Fossil ว่ามีเรื่องใดบ้าง ที่เราต้องพิจารณาให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ แถมยังมีนาฬิกา Fossil สำหรับคุณผู้หญิง และคุณผู้ชายมาแนะนำอีกด้วย เชิญอ่านกันอย่างละเอียดได้เลยครับ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  407 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกายี่ห้อ Timex รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นาฬิกายี่ห้อ Timex รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากจะพูดถึงแบรนด์นาฬิกาที่ได้รับความนิยมสูงในประเทศสหรัฐอเมริกา หนึ่งในนั้นต้องมีแบรนด์ Timex อยู่ด้วยอย่างแน่นอน เพราะเป็นแบรนด์นาฬิกาที่มีมาตั้งแต่ปี 1854 หรือราว ๆ 160 กว่าปีมาแล้ว ซึ่งไม่ใช่เพียงแค่มีมานานเท่านั้น แต่ Timex ยังเป็นแบรนด์นาฬิกาที่มีคุณภาพ แถมยังมีราคาที่ไม่สูงมากนัก ทำให้เข้าถึงได้ง่ายในคนทุกระดับ ด้วยการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์ ทำให้สวมใส่แล้วดูดีไม่ว่าจะผู้หญิงหรือผู้ชาย นอกจากนี้ ยังมีหลายรุ่นที่ทำออกมาเป็นนาฬิกาแบบคู่สำหรับคู่รัก ซึ่งความใส่ใจที่มีต่อลูกค้าตรงนี้ ส่งผลให้แบรนด์ได้รับความนิยมยาวนานถึงปัจจุบันในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับนาฬิกา Timex ให้มากขึ้น เพื่อจะได้เลือกซื้อนาฬิกาของแบรนด์นี้ให้ตอบโจทย์กับความต้องการมากที่สุด รวมถึง 10 อันดับนาฬิกา Timex ยอดนิยม ที่เราคัดสรรมาอย่างดี ถ้าพร้อมแล้ว เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  320 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าสตางค์ผู้ชาย มีช่องใส่เหรียญ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระเป๋าสตางค์ผู้ชาย มีช่องใส่เหรียญ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กระเป๋าสตางค์ถือเป็นของสำคัญคู่ใจที่เราต้องพกไว้ไม่ห่าง โดยเฉพาะคุณผู้ชายที่มักจะเก็บสิ่งของสำคัญทั้งหลายรวมกันไว้ในกระเป๋าสตางค์ใบเดียว  ซึ่งในปัจจุบัน กระเป๋าสตางค์ผู้ชายหลากหลายแบรนด์ก็ได้มีการดีไซน์ให้มีขนาดกะทัดรัดและกำลังได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะในสมัยนี้เราสามารถจ่ายเงินด้วยสมาร์ทโฟนหรือแอปพลิเคชันได้อย่างสะดวกสบาย ทำให้คุณไม่จำเป็นต้องพกบัตรต่าง ๆ ให้เปลืองพื้นที่กระเป๋าสตางค์อีกต่อไป แต่ก็ยังมีหลายคนที่ประสบปัญหาการหาพื้นที่ไว้เก็บเศษเหรียญอยู่ไม่น้อย ดังนั้น กระเป๋าสตางค์แบบมีช่องเก็บเหรียญจึงถือเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุดค่ะ นอกจากนี้ ยังมีกระเป๋าสตางค์จากแบรนด์ต่าง ๆ ที่ได้ดีไซน์รูปทรงให้มีช่องเก็บเหรียญเพื่อความสะดวกวางขายอยู่มากมายจนทำให้หลายคนเลือกไม่ถูกว่าจะซื้อแบบไหนดีวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระเป๋าสตางค์สำหรับหนุ่ม ๆ ที่มีช่องใส่เหรียญ รวมถึง 10 อันดับยี่ห้อที่ได้รับความนิยมในตอนนี้ โดยเราจะขอเน้นกระเป๋าหนังที่จะช่วยเสริมลุคคุณให้ดูดีขึ้น เพราะกระเป๋าสตางค์นั้นสามารถบ่งบอกถึงตัวคุณและช่วยเสริมภาพลักษณ์ได้นั่นเองค่ะ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  594 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Seiko รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นาฬิกา Seiko รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  Seiko เป็นแบรนด์นาฬิกาชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่นที่มีประวัติความเป็นมายาวนานนับศตวรรษในฐานะผู้ผลิตนาฬิกาข้อมือแบบ Quartz แห่งแรกของโลก นอกจากนี้ ยังผลิตนาฬิกาดำน้ำแบบโครโนกราฟเป็นเรือนแรกของประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย Seiko ได้สร้างสรรค์และออกแบบนาฬิกาล้ำสมัยให้ผู้คนได้ยลโฉมกันมายาวนาน ปัจจุบันได้จัดจำหน่ายนาฬิกาข้อมือที่ครอบคลุมการใช้งานหลายรูปแบบ ตั้งแต่ซีรีส์สำหรับใช้ในชีวิตประจำวันไปจนถึงซีรีส์ที่ผลิตมาสำหรับนักดำน้ำ ล่าสุดก็มีฟังก์ชันมากมายติดตั้งมากับนาฬิการุ่นใหม่ ๆ เช่น ฟังก์ชันพลังงานแสงอาทิตย์ ฟังก์ชันรับสัญญาณเวลาจากคลื่นวิทยุ (Radio-Controlled) และ ฟังก์ชันมูฟเมนต์แบบ Mechanicalในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกาจาก Seiko แบรนด์ที่รวมเทคโนโลยีล้ำสมัยเข้าด้วยกันกับดีไซน์แฟชั่นระดับสูง พร้อมทั้งทำการจัดอันดับนาฬิกา Seiko รุ่นยอดนิยมทั้งสำหรับสุภาพสตรีและสุภาพบุรุษที่คุณสามารถซื้อได้ง่ายทางออนไลน์อีกด้วยครับ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  888 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ นาฬิกา Garmin รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นาฬิกา Garmin รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากคุณกำลังมองหานาฬิกาที่ช่วยวางแผน บันทึก และติดตามกิจกรรมกีฬา รวมถึงกิจกรรมในชีวิตประจำวันของคุณ "Garmin" เป็นผู้ผลิตที่มีส่วนแบ่งทางการตลาดอันดับ 1 ในวงการอุปกรณ์ที่ใช้เทคโนโลยี GPS อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะเป็นแบรนด์ที่หลายคนสนใจ แต่ก็มีวางจำหน่ายอยู่หลายรุ่น แต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันแตกต่างกันไป ทำให้คุณผู้อ่านหลายคนเกิดความลังเล และตัดสินใจได้ยากว่าจะซื้อรุ่นไหนดีดังนั้น สำหรับบทความนี้ เราจะขอแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกา Garmin ที่เหมาะกับวัตถุประสงค์การใช้งานของคุณ และนอกจากนี้ ยังมีการจัดอันดับนาฬิการุ่นยอดนิยมที่สามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ รับรองว่าบทความนี้จะเต็มไปด้วยมีข้อมูลที่น่าสนใจและเป็นประโยชน์กับคุณอย่างแน่นอนครับ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  5,440 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สายนาฬิกา แอปเปิ้ล Apple Watch ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สายนาฬิกา แอปเปิ้ล Apple Watch ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วงที่นาฬิกา Apple Watch เปิดตัวใหม่ ๆ นั้น ไม่ค่อยมีใครสนใจเกี่ยวกับเรื่องสายนาฬิกาสักเท่าไร แต่หลังจากที่มีการปล่อยรุ่นใหม่ ๆ ที่มีการพัฒนาเรื่องฟังก์ชันต่าง ๆ ออกมา ทำให้มีผู้หันมาใช้ Apple Watch แทนนาฬิกาข้อมือเพิ่มมากขึ้น ผู้ใช้จึงมีการเปลี่ยนสายนาฬิการุ่นนี้ตามสถานการณ์และไลฟ์สไตล์มากขึ้น จนสายนาฬิกา Apple Watch นี้กลายเป็น 1 ในเครื่องประดับยอดนิยมของสาวก Apple ในตอนนี้เลยทีเดียวในบทความนี้ขอแนะนำ 10 อันดับสายนาฬิกา Apple Watch ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้มีทั้งแบบที่ทำมาจากซิลิโคนหรือไนลอนไปจนถึงแบบหนังสุดเท่กันเลย แถมราคา สี และขนาดต่าง ๆ ยังแตกต่างกันอีกด้วย หวังว่าผู้อ่านจะสามารถเลือกสายนาฬิกา Apple Watch ได้อย่างเหมาะสมกับความต้องการของตัวเองนะคะ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  19,054 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Seiko รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นาฬิกา Seiko รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  Seiko เป็นแบรนด์นาฬิกาชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่นที่มีประวัติความเป็นมายาวนานนับศตวรรษในฐานะผู้ผลิตนาฬิกาข้อมือแบบ Quartz แห่งแรกของโลก นอกจากนี้ ยังผลิตนาฬิกาดำน้ำแบบโครโนกราฟเป็นเรือนแรกของประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย Seiko ได้สร้างสรรค์และออกแบบนาฬิกาล้ำสมัยให้ผู้คนได้ยลโฉมกันมายาวนาน ปัจจุบันได้จัดจำหน่ายนาฬิกาข้อมือที่ครอบคลุมการใช้งานหลายรูปแบบ ตั้งแต่ซีรีส์สำหรับใช้ในชีวิตประจำวันไปจนถึงซีรีส์ที่ผลิตมาสำหรับนักดำน้ำ ล่าสุดก็มีฟังก์ชันมากมายติดตั้งมากับนาฬิการุ่นใหม่ ๆ เช่น ฟังก์ชันพลังงานแสงอาทิตย์ ฟังก์ชันรับสัญญาณเวลาจากคลื่นวิทยุ (Radio-Controlled) และ ฟังก์ชันมูฟเมนต์แบบ Mechanicalในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกาจาก Seiko แบรนด์ที่รวมเทคโนโลยีล้ำสมัยเข้าด้วยกันกับดีไซน์แฟชั่นระดับสูง พร้อมทั้งทำการจัดอันดับนาฬิกา Seiko รุ่นยอดนิยมทั้งสำหรับสุภาพสตรีและสุภาพบุรุษที่คุณสามารถซื้อได้ง่ายทางออนไลน์อีกด้วยครับ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  888 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Fitbit รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Fitbit รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าพูดถึงอุปกรณ์ที่ช่วยในการดูแลรักษาสุขภาพ และกำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขนาดนี้ ไม่ว่าใครก็ต้องนึกถึง Fitbit ใช่ไหมล่ะครับ แต่ Fitbit นั้นก็มีอยู่หลากหลายรุ่น หลากหลายประเภท ทำให้หลาย ๆ คนสับสนว่าควรซื้อรุ่นไหนดีให้เหมาะสมกับตัวเองที่สุด ผู้เขียนเชื่อว่าในที่นี่ยังมีผู้อ่านบางคนที่ยังไม่รู้จัก Fitbit ดีพอว่าเจ้าสิ่งนี้ทำอะไรได้บ้าง แต่ละรุ่นแตกต่างกันอย่างไร ดังนั้นในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำให้ผู้อ่านทุกท่านรู้จักกับ Gadget เพื่อสุขภาพตัวนี้ให้ดียิ่งขึ้น และนำเสนอวิธีเลือก Fitbit ที่เหมาะกับตัวเองได้อย่างถูกต้อง พร้อมทั้งแนะนำ 10 รุ่นที่กำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้ให้ครับ ซึ่งเรามั่นใจว่าถ้าอ่านวิธีการเลือกหรือคำแนะนำต่าง ๆ แล้ว ทุกคนต้องสามารถเลือกรุ่นที่เหมาะกับตัวเองได้อย่างแน่นอนครับ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  3,105 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาดำน้ำ Dive Watches ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นาฬิกาดำน้ำ Dive Watches ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นาฬิกาดำน้ำ หรือ Dive Watches นี้ดูหน้าตาแล้วอาจเหมือน ๆ กับนาฬิกาข้อมือทั่วไป แต่เมื่อกล่าวลงไปในรายละเอียด นาฬิกาดำน้ำมีคุณสมบัติพิเศษที่เหนือกว่านาฬิกาทั่วไปในหลาย ๆ แง่ ได้แก่ ทนน้ำ, ทนแรงกดดันใต้น้ำและทนทานต่อแรงกระแทกด้วย ซึ่งที่มีขายกันอยู่ตามท้องตลาดทุกวันนี้ก็มีรูปลักษณ์ ดีไซน์ที่ทันสมัย ตลอดจนราคาถูกยันแพงให้เลือกสรร เช่น Casio, TAG Heuer, ROLEX เป็นต้น เรียกได้ว่าเอาใจคนทุกเพศทุกวัยเลยทีเดียวค่ะในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อนาฬิกาดำน้ำให้กับผู้อ่านทุกท่านกันค่ะ มาดูกันว่าจะเลือกอย่างไรให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีฟังก์ชันตรงตามใจ ประเด็นไหนบ้างที่ควรตรวจสอบและดีไซน์แบบไหนที่จะเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ แถมในตอนท้าย เรายังมีผลิตภัณฑ์นาฬิกาดำน้ำคุณภาพถึง 10 รายการที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ดีไซน์และราคามาให้คุณด้วย ติดตามกันจนจบแล้วคุณจะได้อะไรมากกว่าที่คิดนะคะ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  6,038 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าสตางค์ผู้ชาย มีช่องใส่เหรียญ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระเป๋าสตางค์ผู้ชาย มีช่องใส่เหรียญ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กระเป๋าสตางค์ถือเป็นของสำคัญคู่ใจที่เราต้องพกไว้ไม่ห่าง โดยเฉพาะคุณผู้ชายที่มักจะเก็บสิ่งของสำคัญทั้งหลายรวมกันไว้ในกระเป๋าสตางค์ใบเดียว  ซึ่งในปัจจุบัน กระเป๋าสตางค์ผู้ชายหลากหลายแบรนด์ก็ได้มีการดีไซน์ให้มีขนาดกะทัดรัดและกำลังได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะในสมัยนี้เราสามารถจ่ายเงินด้วยสมาร์ทโฟนหรือแอปพลิเคชันได้อย่างสะดวกสบาย ทำให้คุณไม่จำเป็นต้องพกบัตรต่าง ๆ ให้เปลืองพื้นที่กระเป๋าสตางค์อีกต่อไป แต่ก็ยังมีหลายคนที่ประสบปัญหาการหาพื้นที่ไว้เก็บเศษเหรียญอยู่ไม่น้อย ดังนั้น กระเป๋าสตางค์แบบมีช่องเก็บเหรียญจึงถือเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุดค่ะ นอกจากนี้ ยังมีกระเป๋าสตางค์จากแบรนด์ต่าง ๆ ที่ได้ดีไซน์รูปทรงให้มีช่องเก็บเหรียญเพื่อความสะดวกวางขายอยู่มากมายจนทำให้หลายคนเลือกไม่ถูกว่าจะซื้อแบบไหนดีวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระเป๋าสตางค์สำหรับหนุ่ม ๆ ที่มีช่องใส่เหรียญ รวมถึง 10 อันดับยี่ห้อที่ได้รับความนิยมในตอนนี้ โดยเราจะขอเน้นกระเป๋าหนังที่จะช่วยเสริมลุคคุณให้ดูดีขึ้น เพราะกระเป๋าสตางค์นั้นสามารถบ่งบอกถึงตัวคุณและช่วยเสริมภาพลักษณ์ได้นั่นเองค่ะ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  594 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่