• 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้มาตรฐาน มอก. ใช้งานปลอดภัย มีสวิตช์ควบคุม 1
 • 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้มาตรฐาน มอก. ใช้งานปลอดภัย มีสวิตช์ควบคุม 2
 • 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้มาตรฐาน มอก. ใช้งานปลอดภัย มีสวิตช์ควบคุม 3
 • 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้มาตรฐาน มอก. ใช้งานปลอดภัย มีสวิตช์ควบคุม 4
 • 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้มาตรฐาน มอก. ใช้งานปลอดภัย มีสวิตช์ควบคุม 5

10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้มาตรฐาน มอก. ใช้งานปลอดภัย มีสวิตช์ควบคุม

ปลั๊กพ่วง หรือเรียกกันอีกชื่อว่า รางปลั๊กไฟ เป็นสิ่งที่เราพบเห็นกันจนชินตาเพราะเป็นอุปกรณ์ที่ทุกคนต่างใช้งานกันในบ้าน ออฟฟิศ หรือแม้แต่เวลาเดินทางไปต่างประเทศ แต่ด้วยความที่ปลั๊กพ่วงหรือรางปลั๊กไฟนี้เป็นของใกล้ตัวจนหลายคนเผลอลืมหรือคาดไม่ถึงว่าของอย่างปลั๊กพ่วงเองก็มีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ซ่อนอยู่นอกเหนือจากดีไซน์และจำนวนเต้ารับที่เราต้องการใช้ อาทิ ประเภทของปลั๊กพ่วง ฟังก์ชันความปลอดภัย และฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ เพื่อให้ใช้งานได้ง่ายและสะดวกสบายมากขึ้น

ยี่ห้อปลั๊กพ่วงที่เราคุ้นเคยกันมีทั้ง Panasonic, Toshino, Data, Anitech, Randy เป็นต้น โดยในบทความนี้ เรามีเรื่องราวเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อปลั๊กพ่วงพร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง มาแนะนำเพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจเลือกซื้อของทุกคนด้วยค่ะ ซึ่งเมื่ออ่านจบแล้ว จะได้ความรู้เกี่ยวกับปลั๊กพ่วงว่าต้องดูจากอะไรบ้างเพื่อให้ตรงกับการใช้งานและความต้องการ รวมไปถึงวิธีการใช้ที่ถูกต้องเพื่อความปลอดภัยของตัวเราและคนที่เรารัก
 • แก้ไขล่าสุด: 24-01-2021
 • 117,540 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกปลั๊กพ่วง

ก่อนที่เราจะเลือกซื้อปลั๊กพ่วงหรือรางปลั๊กไฟนั้น เราต้องพิจารณาดูก่อนว่าลักษณะการใช้งานของเราเป็นอย่างไร รวมไปถึงปัจจัยอื่น ๆ แต่จะมีอะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยค่ะ

เลือกจากประเภทของปลั๊กพ่วง

ปลั๊กพ่วงแบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ คือ แบบมีสายไฟและไม่มีสายไฟ ซึ่งทั้งสองแบบจะช่วยเพิ่มจำนวนของเต้ารับให้เราสามารถใช้งานได้มากขึ้น ต่อไปเรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าแต่ละประเภทมีความแตกต่างกันอย่างไรบ้าง

ปลั๊กพ่วงแบบไม่มีสายไฟ : ใช้กับอุปกรณ์ที่วางอยู่ใกล้กัน

ปลั๊กพ่วงแบบไม่มีสายไฟ : ใช้กับอุปกรณ์ที่วางอยู่ใกล้กัน

ปลั๊กพ่วงแบบไม่มีสายไฟมีลักษณะเป็นแผงเต้ารับ สามารถเสียบปลั๊กแล้วใช้งานได้ทันทีโดยไม่ต้องเดินสายไฟให้ยุ่งยาก มักใช้ในการขยายเต้ารับที่ติดอยู่ตามผนังบ้านให้มีจำนวนมากขึ้น เช่น หลังชั้นวางโทรทัศน์ที่มีเต้ารับ 2 ช่อง ไม่เพียงพอกับการใช้งานทั้งโทรทัศน์ กล่องรับสัญญาณดิจิทัลทีวี เราเตอร์ WiFi เครื่องเล่น DVD หรือเครื่องเล่นเกม ในกรณีนี้ก็สามารถเลือกใช้ปลั๊กพ่วงแบบไม่มีสายไฟเพื่อขยายช่องเสียบปลั๊กให้มากขึ้นเพราะตัวอุปกรณ์อยู่ในพื้นที่เดียวกัน ไม่ต้องจำเป็นต้องใช้สายไฟ


โดยปลั๊กพ่วงชนิดนี้มักมีทั้งแบบลักษณะเป็นรางคล้ายปลั๊กไฟแบบมีสายไฟ โดยเต้ารับจะเรียงตัวในระนาบเดียวกัน และแบบที่มีเต้ารับหลายทิศทาง โดยจะทำมุมในองศาต่าง ๆ เพื่อให้ใช้งานง่าย แต่อย่างไรก็ตาม ควรดูขนาดด้วยว่าใหญ่เกินไปจนไม่สามารถใช้เต้ารับอีกช่องที่อยู่ติดกันหรือไม่ มีสวิตช์เปิด-ปิดและสามารถรองรับกำลังไฟได้สูงสุดเท่าไรเพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน

ปลั๊กพ่วงแบบมีสายไฟ : ใช้กับอุปกรณ์ที่อยู่ห่างออกไป

ปลั๊กพ่วงแบบมีสายไฟ : ใช้กับอุปกรณ์ที่อยู่ห่างออกไป

ปลั๊กพ่วงแบบมีสายไฟมีลักษณะเป็นรางที่มีเต้ารับเรียงกัน บางยี่ห้ออาจมีลักษณะเป็นชั้นสูงขึ้นไปเหมือนตึกหรือเรียกกันว่าแบบทาวเวอร์ (Tower) โดยปลั๊กไฟชนิดนี้เป็นที่นิยมกันมากที่สุดเพราะช่วยเพิ่มพื้นที่ในการใช้งานให้กว้างมากขึ้นกว่าเดิม เพิ่มความสะดวกสบายเพราะช่วยให้เราสามารถใช้งานอุปกรณ์ที่อยู่ห่างออกไปได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ ยังช่วยให้เป็นระเบียบ เพราะช่องเต้ารับเรียงกันเป็นสัดส่วนและมีระยะห่างระหว่างเต้ารับที่อยู่ติดกันในระดับที่พอดี ให้ความปลอดภัยได้มากกว่า


ความยาวของสายไฟปลั๊กพ่วงมีให้เลือกมากมายตั้งแต่ 50 ซม. ไปจนถึง 10 เมตร เราขอแนะนำว่าให้ใช้ปลั๊กพ่วงที่มีความยาวของสายไฟมากกว่า 50 เซนติเมตรขึ้นไป โดยพิจารณาจากพื้นที่ ระยะห่างระหว่างอุปกรณ์และเต้ารับหลักที่เราจะใช้เพิ่มเติม รวมไปถึงกำลังไฟที่รองรับได้สูงสุด

ตรวจสอบเต้ารับของปลั๊กพ่วง

เต้ารับเป็นส่วนสำคัญที่เราควรพิจารณาก่อนเลือกซื้อ โดยควรเลือกปลั๊กพ่วงที่มีจำนวนของเต้ารับเหมาะสมกับจำนวนอุปกรณ์ที่เราใช้ เช็กระยะห่างที่ปลอดภัยระหว่างเต้ารับกับเต้ารับ รวมทั้งตรวจสอบลักษณะของขาปลั๊กว่ารองรับอุปกรณ์ของเราหรือไม่

จำนวนของเต้ารับ

จำนวนของเต้ารับ

ปลั๊กพ่วงแบบไม่มีสายไฟมีจำนวนของเต้ารับประมาณ 2 - 3 ช่อง ส่วนปลั๊กพ่วงแบบมีสายไฟมีจำนวนของเต้ารับตั้งแต่ 2 ไปจนถึง 10 ช่อง โดยจำนวนของเต้ารับที่เราเลือกซื้อ ควรมีมากกว่าอุปกรณ์ที่เราต้องการใช้ เช่น มีอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าอยู่ 3 ชิ้น ก็ควรเลือกซื้อปลั๊กพ่วงแบบมีสายไฟที่มีจำนวนเต้ารับ 4 - 5 ช่อง เพราะหากเราใช้ทุกช่องอาจทำให้เกินกำลังไฟที่รองรับได้สูงสุด ส่งผลให้เกิดความเสียหาย และอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟช็อตหรือไฟฟ้าลัดวงจร เป็นอันตรายต่อทรัพย์สินและชีวิตได้

ระยะห่างระหว่างเต้ารับ

ระยะห่างระหว่างเต้ารับ

นอกจากจำนวนช่องเสียบแล้ว เราต้องดูระยะห่างหรือช่องไฟของเต้ารับด้วย เพราะหัวปลั๊กของอุปกรณ์ต่าง ๆ นั้นมีขนาดแตกต่างกัน เช่น ที่ชาร์จแบตเตอรีในอุปกรณ์หลายชิ้นมักมีอะแดปเตอร์หรือหัวแปลงขนาดใหญ่ หากระยะห่างหรือช่องไฟเต้ารับนั้นแคบเกินไป อาจทำให้กินพื้นที่ ไม่สามารถใช้งานเต้ารับข้าง ๆ ได้ ดังนั้น เราควรตรวจสอบปลั๊กเสียบ หรือหัวแปลงของอุปกรณ์ที่เราจะใช้ด้วยเสมอก่อนเลือกซื้อหากเป็นปลั๊กพ่วงแบบไม่มีสายไฟ ให้เลือกที่มีระยะห่างหรือช่องไฟที่กว้าง หรือแบบทำมุมองศาแตกต่างกันมากกว่าแบบเรียงในระนาบเดียวกัน

ขาปลั๊กไฟที่รองรับ

ขาปลั๊กไฟที่รองรับ

ในปัจจุบัน เครื่องใช้ไฟฟ้ามีปลั๊กเสียบที่มีขาปลั๊กหลายแบบ รวมไปถึงแบบอื่น ๆ ที่ใช้กันในต่างประเทศ โดยที่พบเห็นกันได้บ่อยในประเทศไทยคือแบบ 2 ขาและ 3 ขา โดยความแตกต่างระหว่างทั้งสองขานี้คือสายดิน ซึ่งอยู่ในปลั๊กไฟแบบ 3 ขา ทำหน้าที่ตัดกระแสไฟให้ไหลลงดินเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดไฟช็อตหรือไฟฟ้าลัดวงจร รวมไปถึงปกป้องชีวิตของตัวเราเองด้วย เราแนะนำให้เลือกปลั๊กพ่วงที่รองรับขาปลั๊กแบบ 3 ขาหรือเลือกแบบยูนิเวอร์แซล (Universal) ที่สามารถรองรับขาปลั๊กแบบอื่น ๆ เพื่อความสะดวกสบายในการใช้งาน ไม่ต้องหัวแปลงเสริมมาใช้เพิ่มเติม

เลือกปลั๊กพ่วงที่มีช่องเสียบ USB

เลือกปลั๊กพ่วงที่มีช่องเสียบ USB

เครื่องใช้ไฟฟ้าหรืออุปกรณ์ในปัจจุบันนี้ไม่ได้มีเพียงแค่ปลั๊กเสียบแบบ 2 ขาหรือ 3 ขา แต่มีการใช้สายเคเบิล USB ร่วมกับตัวอะแดปเตอร์ (Adapter) หรือหัวแปลงไฟของแต่ละยี่ห้อ โดยอุปกรณ์ที่เราพบเห็นได้บ่อยมีทั้ง แบตเตอรีสำรองหรือพาวเวอร์แบงค์ (Power Bank) สายชาร์จโทรศัพท์มือถือหรือแท็บเล็ต เป็นต้น ดังนั้น เราจึงควรเลือกซื้อปลั๊กพ่วงที่มีช่องเสียบ USB เพื่อให้ใช้งานได้ทันที ตอบโจทย์ความสะดวกรวดเร็วโดยไม่ต้องใช้อะแดปเตอร์หรือหัวแปลง ซึ่งช่องเสียบ USB เหล่านี้สามารถจ่ายไฟได้ปกติเหมือนกับเต้ารับแบบเสียบปลั๊กธรรมดา

เลือกปลั๊กพ่วงที่มีฟังก์ชันเสริมความปลอดภัย

ปลั๊กพ่วงคืออุปกรณ์หนึ่งที่ต้องใช้งานกับเครื่องใช้ไฟฟ้า ความปลอดภัยจึงถือเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง เราจึงควรเลือกซื้อปลั๊กพ่วงที่มีฟังก์ชันเสริมที่ช่วยให้ปลอดภัยมากขึ้นขณะใช้งาน ทั้งแบบล็อก ระบบป้องกันไฟกระชาก และแบบตรวจจับความร้อน

ฟังก์ชันล็อกป้องกัน

ฟังก์ชันล็อกป้องกัน

ฟังก์ชันเสริมที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับมากขึ้นไปอีกขั้น คือ ระบบล็อกเพื่อป้องกันไม่ให้ปลั๊กไฟหลุดออกจากเต้ารับ โดยวิธีการใช้งานคือเมื่อเราเสียบปลั๊กไฟเข้ากับเต้ารับแล้วให้บิดหัวปลั๊กไฟไปในทิศทางที่กำหนด เพียงแค่นี้ปลั๊กไฟก็จะไม่หลุดจากเต้ารับได้ง่าย เมื่อไม่ใช้งานก็แค่บิดกลับไปในทิศทางเดิมและถอดออกได้ทันที ป้องกันหัวปลั๊กไฟหลวมหรืออุบัติเหตุอื่น ๆ ที่อาจเป็นสาเหตุให้เกิดอันตราย เหมาะกับการใช้งานกับอุปกรณ์หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีกำลังไฟสูงหรือใช้งานในระยะยาว เช่น โทรทัศน์ คอมพิวเตอร์ เป็นต้น

ฟังก์ชันระบบป้องกันไฟกระชาก (Surge Protection)

ฟังก์ชันระบบป้องกันไฟกระชาก (Surge Protection)

ระบบป้องกันไฟกระชากหรือ Surge Protection คือ ระบบที่ช่วยป้องกันหรือปรับระดับแรงดันของกระแสไฟฟ้าไม่ให้เข้ามามากเกินไป ซึ่งเกิดขึ้นได้บ่อยในช่วงที่ฟ้าผ่า ไฟตก ไฟเกิน หรือไฟกระชาก โดยมีสารกึ่งตัวนำในปลั๊กพ่วงทำหน้าที่นี้โดยตรง อย่างไรก็ตาม ระบบนี้จะทำงานได้ดีมากขึ้นหากมีสายดินร่วมด้วย ดังนั้น ควรเลือกปลั๊กพ่วงที่มีระบบป้องกันไฟกระชากร่วมกับสายดินเพื่อให้สามารถใช้งานฟังก์ชันนี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ถือเป็นฟังก์ชันที่ควรมีไว้ไม่ว่าจะใช้ในพื้นที่ไหนหรืออุปกรณ์ใด เพื่อเสริมสร้างความปลอดภัย อุ่นใจได้

ฟังก์ชันตรวจจับความร้อน

ฟังก์ชันตรวจจับความร้อน

เต้ารับเป็นส่วนสำคัญที่สุดของปลั๊กพ่วง หากมีการใช้งานมากเกินไป โดยกำลังไฟที่ใช้สูงเกินกว่าที่ปลั๊กพ่วงรองรับ หรือมีเศษฝุ่นสะสมเป็นจำนวนมาก ก็อาจทำให้เกิดประจุไฟฟ้าและอาจเป็นสาเหตุให้เกิดไฟฟ้าลัดวงจรหรือไฟไหม้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ปลั๊กพ่วงที่ใช้กับเครื่องไฟฟ้าขนาดใหญ่ หรือวางไว้ในบริเวณที่มองไม่เห็นหรือทำความสะอาดได้ยาก เช่น หลังชั้นวางโทรทัศน์ ตู้เย็น หรือปลั๊กไฟที่ซ่อนอยู่ตามเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์สวยต่าง ๆ เพื่อคงให้บริเวณนั้นมีความสวยงาม เป็นต้น


วิธีการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์เหล่านี้คือ นอกจากจะตรวจดูกำลังไฟแล้ว ให้เลือกใช้ปลั๊กพ่วงที่มีฟังก์ชันตรวจจับความร้อน โดยเลือกดูจากวัสดุตัวครอบฉนวนที่อยู่ด้านนอกที่ช่วยป้องกันฝุ่นเกาะสะสมบริเวณเต้ารับค่ะ

เลือกปลั๊กพ่วงที่มีสวิตช์เปิด-ปิดเพื่อประหยัดพลังงาน

เลือกปลั๊กพ่วงที่มีสวิตช์เปิด-ปิดเพื่อประหยัดพลังงาน

หลายคนอาจจะพอทราบแล้วว่า หากเราเสียบปลั๊กไฟค้างไว้ที่เต้ารับ ถึงแม้ตัวอุปกรณ์จะไม่ได้ทำงานหรือไม่ได้เปิดสวิตช์ กระแสไฟก็ยังคงหลงเหลืออยู่ อาจเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ค่าไฟของเราเพิ่มขึ้น ปลั๊กพ่วงที่มีสวิตช์เปิด-ปิดการทำงาน จึงเข้ามาตอบโจทย์ปัญหานี้ โดยบางรุ่นมีสวิตช์ 1 ตัว ที่ควบคุมเต้ารับทั้งหมด หรือมีสวิตช์ควบคุมตามจำนวนของเต้ารับ ช่วยทำให้ประหยัดพลังงานได้มากขึ้นโดยไม่จำเป็นต้องถอดปลั๊กทีละเครื่องออกทุกครั้งหลังจากใช้งาน ให้ความสะดวก และในขณะเดียวกันยังเพิ่มความปลอดภัยได้อีกด้วย

เลือกปลั๊กพ่วงที่ได้มาตรฐาน มอก.

เลือกปลั๊กพ่วงที่ได้มาตรฐาน มอก.

ปลั๊กพ่วงที่จำหน่ายในประเทศไทยต้องมีมาตรฐาน มอก. 2432 - 2555 หรือเรียกกันสั้น ๆ ว่า "มอก. ปลั๊กพ่วง" โดยก่อนหน้าที่จะมีมาตรฐานนี้ เราใช้มาตรฐาน มอก. ที่แยกไปตามแต่ละชิ้นส่วน เช่น มอก. เต้าเสียบ หรือมอก. สายไฟ เป็นต้น แต่มาตรฐาน มอก. 2432 - 2555 ใหม่นี้จะครอบคลุมและกำหนดมาตรฐานทุกส่วน โดยบังคับใช้กับปลั๊กพ่วงรวมไปถึงชุดสายพ่วง


ตัวปลั๊กพ่วงต้องรองรับแรงดันไฟฟ้ามากกว่า 50V - 440V และรองรับกระแสไฟฟ้าไม่เกิน 16A หัวปลั๊กของปลั๊กห่วงต้องเป็นแบบ 3 ขาตาม มอก. 166 - 2549 เท่านั้น อีกทั้งตัววัสดุของปลั๊กพ่วงต้องทำจากวัสดุที่ไม่ติดไฟหรือมีสารป้องกันไฟ ส่วนตัวเต้ารับต้องสอดคล้องกับ มอก. 166 - 2549 และมีม่านชัตเตอร์ปิดในทุกช่อง รวมถึงรายละเอียดของสวิตช์ สายไฟที่ต้องเป็นไปตามมาตรฐาน เพื่อให้เราทุกคนมีปลั๊กพ่วงคุณภาพดีใช้งานได้อย่างปลอดภัย

บทความอื่นที่เกี่ยวข้องกับปลั๊กพ่วง

อย่างที่ทราบกันดีกว่า ในต่างประเทศ เช่น ญี่ปุ่น เกาหลี อังกฤษ หรือประเทศอื่น ๆ ใช้กระแสไฟฟ้ารวมไปถึงขาปลั๊กที่แตกต่างจากบ้านเรา หากเรานำมาใช้โดยตรงอาจทำให้อุปกรณ์นั้นเกิดความเสียหายหรือเสื่อมสภาพเร็วขึ้น ดังนั้น หากใครที่ต้องการเดินทางไปต่างประเทศ หรือใช้สินค้าที่ผลิตจากต่างประเทศ ก็ต้องตรวจสอบให้ดีว่าใช้กระแสไฟฟ้าอะไรและมีขาปลั๊กแบบไหน โดยอาจต้องใช้หัวปลั๊กแปลงไฟและหัวชาร์จ USB ร่วมด้วย ซึ่งสามารถอ่านบทความที่เกี่ยวกับอุปกรณ์เหล่านี้ได้ตามด้านล่างนี้ค่ะ

10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ได้มาตรฐาน มอก. ใช้งานปลอดภัย มีสวิตช์ควบคุม

เมื่อได้รู้จักทั้งประเภทและฟังก์ชันต่าง ๆ ของปลั๊กพ่วงกันแล้ว ใครหลายคนคงเริ่มอยากเปลี่ยนปลั๊กพ่วงไปเป็นแบบที่เราแนะนำ และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราขอนำเสนอ 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ที่มีคุณภาพ ผ่านการรับรองมาตรฐาน มอก. โดยเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติและราคามาให้เรียบร้อยแล้วดังนี้

10
ประเภทไม่มีสายไฟ
จำนวนเต้ารับ2
กำลังไฟสูงสุดที่รองรับไม่ระบุ
ความยาวสายไฟไม่มีสายไฟ
มีช่อง USB
มีสวิตช์เปิด-ปิด
รองรับขาปลั๊กแบบสากล
มีมาตรฐาน มอก.ไม่ระบุ
9
ประเภทมีสายไฟ
จำนวนเต้ารับ5
กำลังไฟสูงสุดที่รองรับ2,300W
ความยาวสายไฟ3 เมตร
มีช่อง USB✓ (2 ช่อง)
มีสวิตช์เปิด-ปิด
รองรับขาปลั๊กแบบสากล
มีมาตรฐาน มอก.
8

Anitechปลั๊กพ่วง รุ่น H121TES

450 บาท 〜

ประเภทไม่มีสายไฟ
จำนวนเต้ารับ3
กำลังไฟสูงสุดที่รองรับ2,500W
ความยาวสายไฟไม่มีสายไฟ
มีช่อง USB
มีสวิตช์เปิด-ปิด
รองรับขาปลั๊กแบบสากล
มีมาตรฐาน มอก.ไม่ระบุ
7
ประเภทมีสายไฟ
จำนวนเต้ารับ4
กำลังไฟสูงสุดที่รองรับ2,300W
ความยาวสายไฟ5 เมตร
มีช่อง USB
มีสวิตช์เปิด-ปิด
รองรับขาปลั๊กแบบสากล
มีมาตรฐาน มอก.
6
ประเภทมีสายไฟ
จำนวนเต้ารับ3
กำลังไฟสูงสุดที่รองรับ2,500W
ความยาวสายไฟ2 เมตร
มีช่อง USB✓ (6 ช่อง)
มีสวิตช์เปิด-ปิด
รองรับขาปลั๊กแบบสากล
มีมาตรฐาน มอก.ไม่ระบุ
5
ประเภทมีสายไฟ
จำนวนเต้ารับ5
กำลังไฟสูงสุดที่รองรับ3,500W
ความยาวสายไฟ3 เมตร
มีช่อง USB
มีสวิตช์เปิด-ปิด
รองรับขาปลั๊กแบบสากล
มีมาตรฐาน มอก.
4
ประเภทมีสาย
จำนวนเต้ารับ4
กำลังไฟสูงสุดที่รองรับ2,200W
ความยาวสายไฟ3 เมตร
มีช่อง USB✓ (2 ช่อง)
มีสวิตช์เปิด-ปิด
รองรับขาปลั๊กแบบสากล
มีมาตรฐาน มอก.
3
ประเภทมีสายไฟ
จำนวนเต้ารับ3
กำลังไฟสูงสุดที่รองรับ2,300W
ความยาวสายไฟ1 เมตร
มีช่อง USB
มีสวิตช์เปิด-ปิด
รองรับขาปลั๊กแบบสากล
มีมาตรฐาน มอก.
2
ประเภทมีสายไฟ
จำนวนเต้ารับ5
กำลังไฟสูงสุดที่รองรับ2,300W
ความยาวสายไฟ10 เมตร
มีช่อง USB
มีสวิตช์เปิด-ปิด
รองรับขาปลั๊กแบบสากล
มีมาตรฐาน มอก.
1
ประเภทมีสาย
จำนวนเต้ารับ3
กำลังไฟสูงสุดที่รองรับ3,500W
ความยาวสายไฟ3 เมตร
มีช่อง USB
มีสวิตช์เปิด-ปิด
รองรับขาปลั๊กแบบสากล
มีมาตรฐาน มอก.

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Panasonic ปลั๊กพ่วง รุ่น WCHG 28334 1

Panasonic

2
Randy ปลั๊กพ่วง รุ่น 555 2

Randy

3
Panasonic Perfect FIT รุ่น WCHG 24132 1

Panasonic

4
Anitech ปลั๊กพ่วง รุ่น H624 1

Anitech

5
Panasonic ปลั๊กพ่วง รุ่น WCHG 28352 1

Panasonic

6
LDNIO ปลั๊กพ่วง รุ่น SC3604 1

LDNIO

7
DATA ปลั๊กพ่วง รุ่น HM4496 1

DATA

8
Anitech ปลั๊กพ่วง รุ่น H121TES 1

Anitech

9
Toshino ปลั๊กพ่วง รุ่น ET-915USB 1

Toshino

10
DATA ปลั๊กพ่วง รุ่น DP2 1

DATA

ชื่อสินค้า

ปลั๊กพ่วง รุ่น WCHG 28334

ปลั๊กพ่วง รุ่น 555

Perfect FIT รุ่น WCHG 24132

ปลั๊กพ่วง รุ่น H624

ปลั๊กพ่วง รุ่น WCHG 28352

ปลั๊กพ่วง รุ่น SC3604

ปลั๊กพ่วง รุ่น HM4496

ปลั๊กพ่วง รุ่น H121TES

ปลั๊กพ่วง รุ่น ET-915USB

ปลั๊กพ่วง รุ่น DP2

คุณสมบัติ

ปลอดภัยด้วยเบรกเกอร์ตัดไฟ รองรับกำลังไฟสูงสุด 3,500 วัตต์

สายไฟยาว 10 เมตร ชิ้นส่วนมีคุณภาพตรงตาม มอก. ปลอดภัย

ขนาดเล็ก กะทัดรัด ได้มาตรฐาน มีระบบตัดไฟเกินอัตโนมัติ

มีสวิตช์เปิด-ปิด จำนวนช่องเสียบกำลังดี ช่องไฟกว้างใช้งานง่าย

ให้ความปลอดภัยสูง มีเบรกเกอร์ตัดไฟ ชิ้นส่วนได้มาตรฐาน

พอร์ต USB จัดเต็ม 6 ช่อง วัสดุคงทนแตกหักยาก ดีไซน์ทันสมัย

ดีไซน์โฉมใหม่ ได้มาตรฐาน มอก. และ IEC ทั้งชิ้น มีม่านและสวิตช์

ปลั๊กพ่วงไร้สาย ดีไซน์ให้ประหยัดพื้นที่ มีสวิตช์พร้อมไฟบอกสถานะ

มีช่อง USB มาพร้อมฟังก์ชันป้องกันกระแสไฟเกิน มีสวิตช์แยก

ทำจากวัสดุป้องกันไฟ ทนทาน ใช้ง่าย พกพาสะดวก มีสวิตช์เปิด-ปิด

ราคาเริ่มต้น1,250 บาท559 บาท599 บาท620 บาท790 บาท550 บาท530 บาท450 บาท675 บาท100 บาท
ประเภทมีสายมีสายไฟมีสายไฟมีสายมีสายไฟมีสายไฟมีสายไฟไม่มีสายไฟมีสายไฟไม่มีสายไฟ
จำนวนเต้ารับ3534534352
กำลังไฟสูงสุดที่รองรับ3,500W2,300W2,300W2,200W3,500W2,500W2,300W2,500W2,300Wไม่ระบุ
ความยาวสายไฟ3 เมตร10 เมตร1 เมตร3 เมตร3 เมตร2 เมตร5 เมตรไม่มีสายไฟ3 เมตรไม่มีสายไฟ
มีช่อง USB✓ (2 ช่อง)✓ (6 ช่อง)✓ (2 ช่อง)
มีสวิตช์เปิด-ปิด
รองรับขาปลั๊กแบบสากล
มีมาตรฐาน มอก.ไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

วิธีใช้งานปลั๊กพ่วงให้ปลอดภัย

วิธีใช้งานปลั๊กพ่วงให้ปลอดภัย

วิธีการใช้งานปลั๊กพ่วงให้ปลอดภัยนั้นเป็นเรื่องง่ายที่ใคร ๆ ก็สามารถทำได้ โดยก่อนเลือกซื้อ ควรตรวจสอบเรื่องกำลังไฟสูงสุด แรงดันไฟสูงสุดว่าอยู่ที่เท่าไร เหมาะกับอุปกรณ์ที่เรามีหรือไม่ และมีเบรกเกอร์หรือระบบตัดไฟอัตโนมัติหรือเปล่า นอกจากนี้ อาจดูจากตัววัสดุที่ใช้ซึ่งต้องเป็นวัสดุทนความร้อนได้ดี ไม่ติดไฟหรือป้องกันไฟ อีกทั้งเลือกแบบที่สามารถแขวนได้เพื่อสามารถเก็บสายไฟได้ง่าย และลดการใช้พื้นที่ ช่วยให้ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือการปิดสวิตช์หรือถอดปลั๊กทุกครั้งหลังใช้งานหรือไม่มีการใช้งานเป็นระยะเวลานาน

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับบทความปลั๊กพ่วงที่เรานำมาฝากกัน ตอนนี้ทุกคนคงเข้าใจแล้วว่าการเลือกซื้อปลั๊กพ่วงไม่ใช่เพียงแค่ดูราคา ดีไซน์ หรือจำนวนของเต้ารับเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังต้องคำนึงถึงวัสดุ ลักษณะของเต้าเสียบ ช่องไฟ รวมไปถึงสายไฟ ฟังก์ชันต่าง ๆ ที่ช่วยเสริมเรื่องความปลอดภัยและช่วยให้ใช้งานได้อย่างสะดวกมากขึ้นด้วย


ไฟฟ้าถือเป็นปัจจัยหนึ่งในการดำรงชีวิตของมนุษย์ในยุคปัจจุบัน แต่เราควรใช้อย่างไฟฟ้าประหยัดและอย่าลืมถอดปลั๊กไฟของอุปกรณ์ที่ไม่ใช้ทุกครั้ง เพื่อให้คนรุ่นหลังได้มีไฟฟ้าใช้และเป็นอีกทางหนึ่งที่ช่วยดูแลโลก หวังว่าข้อมูลและรีวิว 10 อันดับ ปลั๊กพ่วงที่นำมาฝากในครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ต่อการเลือกซื้อของทุกคนค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แผลในปากหายเร็ว มีทั้งแบบทา แบบกิน และแผ่นแปะ
  10 อันดับ ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แผลในปากหายเร็ว มีทั้งแบบทา แบบกิน และแผ่นแปะ
  "แผลในปาก" หรือที่เราเรียกกันจนชินว่า "ร้อนใน" เป็นอาการที่หากใครได้เป็นขึ้นมา แม้จะแค่แผลเดียวก็จะสร้างความทรมานได้มากมาย ร้อนในมีลักษณะเป็นฝ้าสีขาว มักขึ้นตามเยื่อบุในช่องปาก แต่บางรายก็อาจมีแผลที่ลิ้นหรือในลำคอได้ด้วย ทำให้ทานอาหารไม่อร่อยหรือพูดคุยไม่ค่อยสนุก แถมมักจะกลับมากวนใจชีวิตเราได้เสมอ หลาย ๆ คนมักจะอาศัยการปล่อยทิ้งให้มันหายไปเอง แต่แน่นอนว่าถ้าอยากให้เห็นผลไว ๆ ไม่ต้องทนทรมาน "ยาแก้ร้อนใน" หรือยาทาแก้ร้อนในก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่หลาย ๆ คนให้ความสนใจกันค่ะเมื่อพูดถึงยาแก้ร้อนใน เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจยังไม่รู้จักยาชนิดนี้ดีนัก แถมบางคนอาจไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามียาประเภทนี้อยู่ เวลาเลือกแต่ละครั้งก็อาจเกิดความสับสน งุนงงได้ว่าจะเลือกซื้อยี่ห้อไหนหรือแบบไหนดี แต่ไม่ต้องห่วงไปค่ะ เพราะในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกยาแก้ร้อนในพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพรวมถึง 10 อันดับ ยาแก้ร้อนใน ที่ได้รับความนิยมจากทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นยาป้าย ยาแบบแปะ ยาชง ยาทานไปจนถึงแบบน้ำ แปะลิ้น ในช่องปาก สามารถใช้ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ หรือแม้แต่ยาแก้ร้อนในแบบสมุนไพร เชื่อได้เลยว่า เป็นประโยชน์ต่อทุกคนอย่างแน่นอนค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  127,854 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เขียนลื่น ไม่มีสะดุด
  10 อันดับ ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เขียนลื่น ไม่มีสะดุด
  “ปากกา” หนึ่งในเครื่องเขียนที่ทุกคนต้องมีติดกล่องดินสอ ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญในการเขียน แต่มีน้อยคนที่จะให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อ เพราะคิดว่า ยี่ห้อไหนก็เหมือนกันหมด ขอแค่เขียนติดก็พอ แต่ความจริงแล้วปากกามีหลายประเภทเลยค่ะ ขึ้นอยู่กับชนิดของน้ำหมึก เช่น ปากกาหมึกน้ำ ปากกาหมึกแห้ง ปากกาเจล ปากกาหมึกน้ำมัน เป็นต้น ซึ่งแต่ละน้ำหมึกนั้นก็มีคุณสมบัติและเหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ ยังมีปากกาสัมผัสหน้าจอ (Touch Pen) หรือปากกาลบได้ที่กำลังเป็นที่นิยมในยุคนี้อีกด้วย ดังนั้น เพื่อให้ได้สินค้าที่ตรงตามความต้องการมากที่สุด เรามาศึกษา “วิธีการเลือก” กันดีกว่าค่ะอย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่ไม่มีเวลามานั่งอ่านวิธีการเลือกทีละข้อ เราก็มี “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ที่เป็นที่นิยมของเหล่านักเรียน นักศึกษา และคนทำงาน อาทิ ปากกา Lancer, Pentel, Uni ผ่านการเปรียบเทียบราคา คุณสมบัติและรีวิว มาฝากเพื่อให้เพื่อน ๆ ตัดสินใจเลือกซื้อได้เร็วขึ้นค่ะ จะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันเลยดีกว่า
  ของใช้ในบ้าน
  72,914 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผ้าปูที่นอนนั้นเป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับการนอนหลับพักผ่อนของเราในแต่ละวัน ไม่เพียงแค่ช่วยรักษาความสะอาด ป้องกันฝุ่นและเชื้อโรคต่าง ๆ ที่อาจเกิดการสะสมอยู่บนเตียง แต่ยังช่วยให้เรานอนหลับได้สบายมากขึ้น ยิ่งถ้าเป็นผ้าที่ให้ความโปร่งสบาย สัมผัสนิ่ม อย่างผ้าฝ้าย (Cotton) ด้วยแล้วล่ะก็ จะทำให้การพักผ่อนเราดีขึ้นไปอีกระดับ และในปัจจุบัน ก็มีผ้าปูที่นอนหลากหลายสีสัน ดีไซน์และลวดลายออกมาให้เลือกซื้อมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสีพื้นสำหรับสายมินิมอล ลายการ์ตูนน่ารัก หรือลายดอกไม้ที่เหมาะกับสาวหวาน ซึ่งนอกจากจะมีตัวเลือกหลากหลายแล้วยังช่วยให้สามารถตกแต่งเตียงให้เข้ากับสไตล์ของห้องที่ชอบได้อย่างสวยงามด้วย วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาเป็นผู้ช่วยแนะนำวิธีการเลือกผ้าปูที่นอนที่เหมาะสมต่อการนอนหลับพักผ่อน และมีคุณภาพต่อการใช้งานที่ยาวนาน รวมไปถึงความเหมาะสมในการตกแต่งห้องนอนของคุณมากที่สุดด้วย และในตอนท้าย เรายังมี 10 อันดับ ผ้าปูที่นอนจากแบรนด์ยอดนิยม เช่น Pasaya, Synda, Tulip และ Satin มาแนะนำให้ทุกคนได้เลือกซื้อกันอีกด้วย รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ตามมาอ่านกันเลยค่ะ !
  ของใช้ในบ้าน
  58,489 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ผ้านุ่ม กลิ่นหอมติดทนนาน
  10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ผ้านุ่ม กลิ่นหอมติดทนนาน
  น้ำยาปรับผ้านุ่มเป็นผลิตภัณฑ์ที่นอกจากจะเพิ่มความนุ่มแสนสบายแล้ว ยังช่วยทำให้เสื้อผ้าของคุณนั้นแห้งไว ช่วยให้คุณรีดผ้าได้เรียบและง่ายขึ้น ลดการเกิดไฟฟ้าสถิต ลดการเกิดขุยบนเนื้อผ้า ที่สำคัญคือมีกลิ่นหอม ซึ่งช่วยเพิ่มความความมั่นใจในกลิ่นกายของตนเองได้ ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มหลายยี่ห้อวางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาด เปิดโอกาสให้กับกลุ่มผู้อุปโภคได้เลือกซื้อเลือกหากันอย่างจุใจทีเดียว เช่น Comfort, Fineline, Downy, Hygiene หรือ PiPPER แต่กระนั้น ก็ยังมีกลุ่มคนจำนวนไม่น้อยที่ยังไม่ทราบถึงวิธีการเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองทางทีมงานจึงได้ทำการรวบรวมเคล็ดลับการเลือกซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่มและข้อมูลสินค้า พร้อมทั้งจัดอันดับน้ำยาปรับผ้านุ่มขายดีทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้อ่านได้พิจารณาถึงรายละเอียดก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อ เชื่อว่าหากคุณได้ทราบเคล็ดลับดี ๆ ที่ทางเรานำมาฝากในครั้งนี้ แม้จะต้องเผชิญกับเสื้อผ้ากองโตภายในห้อง แต่ก็จะช่วยให้คุณรู้สึกเบาใจทุกครั้งแน่นอน
  ของใช้ในบ้าน
  104,352 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้านวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้านวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เนื่องจากประเทศไทยมีอากาศร้อนจนทำให้เหงื่อออกได้ตลอดทั้งวัน คนไทยจึงนิยมเปิดเครื่องปรับอากาศในเวลานอนเพื่อสร้างความเย็นสบาย ป้องกันไม่ให้เหงื่อออกที่ทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการนอนให้สบาย แต่ทว่า ความเย็นนี้เองอาจทำให้เรารู้สึกหนาว นอนไม่หลับหรือไม่สบายได้ ด้วยเหตุนี้  "ผ้านวม" จึงเป็นไอเทมสำคัญที่สร้างความอบอุ่นให้แก่ร่างกาย ช่วยให้เรานอนหลับได้อย่างสบายและมีประสิทธิภาพมากที่สุดค่ะ ในปัจจุบันมีหลากหลายยี่ห้อออกวางจำหน่ายผ้านวมคุณภาพดี ที่นอกจากมีคุณสมบัติป้องกันความหนาวแล้ว ยังสามารถกักเก็บความร้อน, ฆ่าเชื้อโรค, ป้องกันไรฝุ่น ฯลฯ ได้ อีกทั้งมีหลายลวดลายให้เลือกซื้อเพื่อให้เข้ากับการตกแต่งห้องตามสไตล์ที่เราต้องการ ดังนั้น ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกผ้านวมที่ถูกต้อง รับรองได้ว่าเมื่ออ่านจบแล้ว เพื่อน ๆ จะทราบว่าต้องซื้อผ้านวมแบบไหนเพื่อให้เหมาะสมกับห้องนอนของเราที่สุดอย่างแน่นอน หากพร้อมแล้ว ตามไปอ่านกันเลยค่ะ !
  ของใช้ในบ้าน
  37,365 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชั้นวางของในครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชั้นวางของในครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับใครที่ชอบตกแต่งบ้าน ห้องครัวก็คงจะเป็นอีกหนึ่งห้องที่หลายคนใส่ใจและเสียทรัพย์ไปกับการตกแต่งไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะคะ โดยเฉพาะคุณแม่บ้านทั้งหลายที่ชอบทำอาหาร เพราะจะต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงต่อวันอยู่ในครัว ซึ่งโดยปกติแล้ว ห้องครัวเป็นห้องที่มีขนาดเล็ก แต่ต้องเก็บอุปกรณ์เป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นหม้อ, ชาม, กระทะ หรือว่าเครื่องปรุงในการทำอาหารต่าง ๆ ซึ่งหากไม่มีชั้นวางของที่ช่วยเก็บอุปกรณ์เหล่านี้แล้ว ห้องครัวก็คงจะรกตาและดูไม่เป็นระเบียบ เวลาจะหยิบใช้ของต่าง ๆ ก็ไม่สะดวกหรือหาไม่เจอในบางที ยิ่งไปกว่านั้น หากวางมีดหรือของมีคมต่าง ๆ ไม่ดี อาจเกิดอุบัติเหตุตามมาได้อีกด้วยโดยในปัจจุบัน หลาย ๆ แบรนด์ก็มีชั้นวางของในครัวออกมาวางจำหน่ายให้ได้เลือกซื้อกันมากมายหลายแบบ เพื่อรองรับพื้นที่ใช้สอยหรือรูปแบบในห้องครัวที่แตกต่างกันไป วันนี้เราจึงนำเทคนิคในการเลือกชั้นวางของสำหรับห้องครัวมาฝากทุกคน พร้อมกับ 10 อันดับ ชั้นวางของในครัวที่คุณแม่บ้านชื่นชอบ เพื่อให้คุณได้เลือกซื้อชั้นวางที่เหมาะกับห้องครัวของตนเองไปใช้งานกันค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  11,911 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่