10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

ปลั๊กพ่วงเป็นสิ่งที่เราพบเห็นกันจนชินตาเพราะต่างก็เคยใช้งานอยู่แล้วในครัวเรือน, ออฟฟิศหรือแม้แต่เวลาเดินทางไปต่างประเทศกับเพื่อนๆ แต่ด้วยความที่เป็นของใกล้ตัว หลายคนจึงยังไม่ทราบว่าปลั๊กพ่วงก็มีรายละเอียดเล็กน้อยที่ซ่อนอยู่นอกจากเหนือจากดีไซน์และจำนวนเต้าเสียบ อาทิ ประเภทของปลั๊กพ่วง, ช่องไฟของเต้าเสียบ, ฟังก์ชันเพื่อความปลอดภัย, และฟังก์ชันเสริมเพื่อการใช้งานได้ง่ายขึ้น เป็นต้น

ในบทความนี้เราจึงมีเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อปลั๊กพ่วงมาแนะนำผู้อ่านกันค่ะ ซึ่งเมื่ออ่านจบแล้วคุณจะได้รู้จักปลั๊กพ่วงมากขึ้น แถมยังได้รู้วิธีเลือกใช้ที่ถูกต้องปลอดภัยกับคุณและคนในครอบครัว และเหมาะสมตรงกับความต้องการ  นอกจากนี้หากคุณสนใจเปลี่ยนไปใช้ปลั๊กพ่วงตามคำแนะนำของเราหรือกำลังมองหาปลั๊กพ่วงชิ้นใหม่อยู่ละก็ ทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 ผลิตภัณฑ์ปลั๊กพ่วงมาไว้ในตอนท้ายบทความเพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจของทุกท่านด้วยค่ะ

สารบัญ

วิธีเลือกปลั๊กพ่วง

ก่อนไปดูว่ามีสินค้าตัวใดน่าสนใจบ้าง เรามาทำความรู้จักปลั๊กพ่วงและการใช้งานแต่รูปแบบกันก่อนดีกว่าค่ะ

เลือกจากระยะที่ต้องการใช้งาน

ปลั๊กพ่วงแบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ คือแบบมีสายพ่วงและแบบติดผนังซึ่งเป็นปลั๊กพ่วงแบบขยายช่องเสียบให้มากขึ้น ซึ่งแต่ละประเภทนี้นี้แตกต่างกันอย่างไร เชิญติดตามได้เลยค่ะ

เลือกปลั๊กพ่วงแบบเสียบติดผนัง สำหรับใช้กับอุปกรณ์/เครื่องใช้ที่วางอยู่ใกล้กัน

เลือกปลั๊กพ่วงชนิดเสียบติดผนัง สำหรับใช้กับอุปกรณ์/เครื่องใช้ที่วางอยู่ใกล้กัน

ปลั๊กพ่วงแบบเสียบติดผนังนี้มักใช้ในการขยายช่องเสียบปลั๊กไฟให้มีมากขึ้น เป็นต้นว่า ห้องพักทั่วไปมักทำเต้าเสียบหลังชั้นวางโทรทัศน์ให้มีเพียง 2 ช่อง แต่อันเนื่องด้วยความบันเทิงที่มีมากขึ้นในสมัยนี้ ไหนจะทีวี, กล่องปล่อยสัญาณดิจิทัลทีวี, กล่องปล่อยสัญญาณอินเตอร์เน็ต, เครื่องเล่น DVD หรือเครื่องเล่นเกมส์ ปลั๊กที่มีให้จึงไม่เพียงพอกับการใช้งาน ในกรณีนี้คุณก็สามารถเลือกใช้ปลั๊กพ่วงแบบติดผนังนี้เพื่อขยายช่องเสียบปลั๊กให้มากเท่าที่ต้องการ

ปลั๊กพ่วงแบบนี้ยังมีข้อดีอีกอย่างคือไม่มีสายไฟให้ระเกะระกะพื้นที่ แต่ก็มีข้อเสียตรงที่คุณไม่สามารถใช้กับอุปกรณ์/เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ตั้งอยู่ไกลกันได้ หากต้องการเคลื่อนย้ายเครื่องเล่นต่างๆ บ่อยๆ คุณอาจต้องเลือกใช้ปลั๊กพ่วงแบบมีสายต่อซึ่งจะกล่าวเป็นลำดับต่อไปแทน

เลือกปลั๊กพ่วงแบบมีสาย สำหรับใช้กับเครื่องใช้/อุปกรณ์ที่ตั้งอยู่ไกลกัน

เลือกปลั๊กพ่วงแบบมีสาย สำหรับใช้กับเครื่องใช้/อุปกรณ์ที่ตั้งอยู่ไกลกัน

ข้อดีของปลั๊กพ่วงชนิดนี้คือคุณสามารถยืดขยายพื้นที่การใช้งานได้ไกลขึ้น ใช้งานง่ายและรวดเร็วเพียงแค่เสียบปลั๊กต่อเข้ากับเต้าเสียบ จากนั้นก็นำเครื่องใช้ไฟฟ้าของคุณมาเสียบใช้งานต่ออีกที ซึ่งปลั๊กพ่วงที่เหมาะสมควรมีระยะห่างระหว่างเต้าเสียบกับเครื่องใช้ไฟฟ้าประมาณ 50 เซนติเมตร เพราะถ้าสั้นไปอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุสะดุดล้ม, เครื่องใช้ตกหล่นเสียหาย หรือถ้ายาวไปจะระเกะระกะบ้านคุณเสียเปล่าๆ ค่ะ

อย่างไรก็ตาม ถ้าไม่แน่ใจระยะห่างของอุปกรณ์/เครื่องใช้ไฟฟ้ากับเต้าเสียบหรือถ้าคุณเป็นคนชอบปรับเปลี่ยนโยกย้ายข้าวของก็สามารถซื้อความยาวเผื่อไว้ได้ แค่ว่าต้องเก็บสายไฟให้เป็นระเบียบ ซึ่งในกรณีเช่นนี้เราแนะนำให้หาซื้ออุปกรณ์จัดระเบียบสายไฟที่ขายอยู่ทั่วไปมาใช้ค่ะ

ตรวจสอบจำนวนช่องเสียบของปลั๊กพ่วงและระยะช่องไฟ

ตรวจสอบจำนวนช่องเสียบของปลั๊กพ่วงและระยะช่องไฟ

ปลั๊กพ่วงทั้ง 2 แบบที่กล่าวมาข้างต้นนั้นมักถูกออกแบบให้มีช่องเสียบตั้งแต่ 1 – 10 ช่อง ซึ่งผู้อ่านสามารถเลือกใช้ตามความเหมาะสมกับปริมาณเครื่องใช้ไฟฟ้า/อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่คุณจะใช้ ทั้งนี้เราแนะนำให้ซื้อปลั๊กพ่วงที่มีช่องเสียบเกินจากความต้องการหลักสัก 2 ช่อง เผื่อว่าในบ้านมีเครื่องใช้ไฟฟ้าเพิ่มขึ้นก็จะได้ไม่ต้องซื้อปลั๊กใหม่ค่ะ

นอกจากจำนวนช่องเสียบแล้ว คุณยังต้องคำนึงถึงช่องไฟของแต่ละช่องเสียบด้วย เพราะหัวปลั๊กของอุปกรณ์ต่างๆ นั้นบางครั้งมีขนาดแตกต่างกัน เช่น ที่ชาร์จแบตกล้องมักมีหัวแปลงไฟขนาดใหญ่ ต่างกันที่ชาร์จแบตโทรศัพท์มือถือทั่วไป ซึ่งถ้าช่องไฟของช่องเสียบนั้นแคบเกินไป เมื่อเสียบปลั๊กหัวใหญ่ไปแล้วคุณอาจเสียพื้นที่ช่องเสียบไปถึง 2 ช่องโดยเปล่าประโยชน์ได้ ดังนั้นก่อนตัดสินใจซื้อ ตรวจสอบข้อนี้ให้ดีก่อน จะได้ไม่ผิดหวังนะคะ

เลือกปลั๊กพ่วงที่มีช่องเสียบ USB

เลือกปลั๊กพ่วงที่มีช่องเสียบ USB

ในปัจจุบัน เครื่องใช้ไฟฟ้า/อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ไม่ได้มีเพียงแค่ปลั๊กเสียบ 2 – 3 ขาอีกต่อไปแต่ยังมีหัวชาร์จแบบ USB อยู่ด้วย เช่น สายชาร์จ Power Bank, ชาร์จโทรศัพท์มือถือ-แท็บเล็ต เป็นต้น คุณจึงควรเลือกซื้อปลั๊กพ่วงที่มีช่องเสียบ USB มาพร้อมใช้งานได้เลยเพื่อตอบโจทย์ความสะดวกและรวดเร็ว ช่องเสียบเหล่านี้ยังคงทำงานจ่ายไฟได้ดีดังเช่นหัวเสียบแบบปลั๊กทั่วไป แต่ทั้งนี้ความเร็วในการชาร์จนั้นก็ขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพหัว USB ของอุปกรณ์คุณด้วยค่ะ

เลือกปลั๊กพ่วงที่เสริมระบบล็อกป้องกัน

เลือกปลั๊กพ่วงที่เสริมระบบล็อคป้องกัน

สิ่งพิเศษที่เสริมการทำงานของปลั๊กพ่วงให้ดีไปอีกขั้นคือระบบล็อกปลั๊กเสียบไม่ให้หลุดออกได้ง่าย โดยปลั๊กพ่วงที่มีระบบนี้ผู้ใช้ต้องบีดหัวปลั๊กให้เข้าล็อกทุกครั้งเวลาจะใช้หรือดึงออก ช่วยเพิ่มความปลอดภัยและลดเหตุการณ์ที่คุณเผลอสะดุดปลั๊กจนหลุดออกจากเต้าเสียบ เหมาะกับการใช้งานกับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องเสียบปลั๊กระยะยาว เช่น ทีวี, ตู้เย็น, คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ เป็นต้น

ตรวจสอบฟังก์ชันอื่นๆ ที่มีให้เพื่อเสริมประสิทธิภาพการทำงานและความปลอดภัย

ใครที่กังวลเรื่องความปลอดภัยเป็นพิเศษ ก่อนตัดสินใจซื้อคุณควรตรวจสอบฟังก์ชันที่จะกล่าวดังต่อไปนี้ให้ดีโดยดูจากวัตถุประสงค์ของการใช้งานเป็นสำคัญค่ะ

เลือกที่มี “ระบบป้องกันไฟกระชาก (Surge protection)” เพื่อป้องกันความเสียหายของอุปกรณ์และอันตรายต่อผู้ใช้

เลือกที่มี "ระบบป้องกันไฟกระชาก (Surge protection)" เพื่อป้องกันความเสียหายของอุปกรณ์และอันตรายต่อผู้ใช้

“Surge protection” คือระบบที่ช่วยป้องกันกระแสไฟฟ้ารั่วไหลเข้าสู่เครื่องใช้ไฟฟ้าเกินกำลังซึ่งอาจมีสาเหตุมาจากกรณีที่มีพายุ ฟ้าฝนคะนองแล้วเกิดฟ้าผ่า ส่งผลให้เครื่องใช้ไฟฟ้าเสียหายและเป็นอันตรายต่อผู้ใช้งาน

อย่างไรก็ตามแม้ว่าระบบดังกล่าวจะช่วยป้องกันได้ในระดับหนึ่ง แต่เพื่อความปลอดภัยของคุณและคนในครอบครัวก็ไม่ควรเล่นโทรศัพท์ขณะชาร์จไฟหรือใช้งานเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างหนักขณะตกอยู่สภาวะเสี่ยงที่จะเกิดไฟฟ้ากระชากหรือรั่วนะคะ

เลือกที่มีระบบตรวจจับความร้อนเพื่อป้องกันไฟฟ้าลัดวงจร

เลือกที่มีระบบตรวจจับความร้อนเพื่อป้องกันไฟฟ้าลัดวงจร

บริเวณขาปลั๊ก/ช่องเสียบไฟเป็นส่วนสำคัญของปลั๊กพ่วง ถ้ามีฝุ่นไปสะสมอยู่จำนวนมากอาจทำให้เกิดประจุไฟฟ้าแล้วเป็นผลให้เกิดไฟฟ้าลัดวงจรหรืออาจเกิดไฟไหม้ตามมาได้ โดยเฉพาะบริเวณปลั๊กไฟของเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนที่เราใช้กันเป็นประจำอย่างเช่น ตู้เย็น, เครื่องซักผ้าและโทรทัศน์

ดังนั้นแนะนำว่าควรเลือกใช้ปลั๊กพ่วงที่มีฟังก์ชันตรวจจับความร้อนเพื่อป้องกันเหตุร้ายที่อาจเกิดขึ้นจากไฟฟ้าลัดวงจรนี้ โดยเลือกดูจากวัสดุตัวครอบฉนวนที่อยู่ด้านนอก หากว่าออกแบบมาได้ดีตัวครอบฉนวนนี้จะทำหน้าที่ป้องกันฝุ่นไรเข้าไปเกาะสะสมบริเวณช่องเสียบไฟได้ค่ะ

เลือกที่มีสวิตช์เปิด-ปิดเพื่อประหยัดพลังงาน

เลือกที่มีสวิตช์เปิด-ปิดเพื่อประหยัดพลังงาน

ปลั๊กพ่วงสมัยนี้ส่วนใหญ่ทำเป็นแบบที่มีสวิตช์ควบคุมเปิด-ปิดการทำงานอยู่แล้ว บางยี่ห้อทำสวิตช์ควบคุม 1 ตัว เมื่อเปิดใช้งานคุณจะเสียบไฟช่องใดก็รับกระแสไฟได้ทันที แต่ขณะเดียวกันบางรุ่นทำให้มีสวิตช์ควบคุมทุกแผงเสียบไฟ ซึ่งมีประโยชน์ในการประหยัดพลังงาน คุณไม่จำเป็นต้องดึงปลั๊กออกทุกครั้ง เพียงแค่ปิดสวิตช์ไฟในจุดที่ไม่ใช้งาน เพียงเท่านี้ก็ช่วยป้องกันการจ่ายไฟฟ้าและช่วยโลกประหยัดการใช้พลังงานได้อีกทางด้วย

เลือกใช้รุ่นที่มีฟังก์ชันกันน้ำเมื่อใช้งานบริเวณที่สุ่มเสี่ยง

เลือกใช้รุ่นที่มีฟังก์ชันกันน้ำเมื่อใช้งานบริเวณที่สุ่มเสี่ยง

บริเวณที่สุ่มเสี่ยงในที่นี้หมายถึงบริเวณที่อยู่ใกล้แหล่งน้ำ อาจเป็นปลั๊กไฟตรงอ่างล้างจาน, เคาน์เตอร์ครัว, บ่อปลา ฯลฯ ที่มีความเสี่ยงจะโดนน้ำกระเด็นใส่หรืออาจเป็นบริเวณนอกบ้านที่อาจโดนฝนสาดได้ทุกเมื่อ กรณีเช่นนี้เราแนะนำให้คุณเลือกใช้ปลั๊กไฟที่มีฟังก์ชันป้องกันน้ำอยู่ด้วย เพราะจะช่วยป้องกันไฟฟ้าช็อตหรือปลั๊กพ่วงเสียหายได้ค่ะ

เลือกโดยคำนึงถึงประเภทขาปลั๊กของเครื่องใช้ไฟฟ้า

เลือกโดยคำนึงถึงประเภทขาปลั๊กของเครื่องใช้ไฟฟ้าด้วย

ในปัจจุบันเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์ต่างๆ มีปลั๊กเสียบทั้ง 2 ชนิดคือแบบ 2 และ 3 ขา ซึ่งถ้าให้แบ่งอย่างกว้างแล้วอาจกล่าวได้ว่าปลั๊กเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนมักทำออกมาเป็นแบบ 2 ขา ในขณะที่ปลั๊กอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์, เครื่องเสียงและเครื่องมือที่ใช้ใกล้กับแหล่งน้ำมักทำให้มี 3 ขา ซึ่งปลั๊กทั้ง 2 ประเภทนี้แตกต่างเพียงจุดเดียวคือขาที่ 3 นั้นเป็นสายดิน ทำหน้าที่ตัดกระแสไฟให้ไหลลงดินเพื่อไม่ให้เกิดไฟช็อตและไม่เป็นอันตรายต่อบุคคลในกรณีฉุกเฉิน

สำหรับการซื้อปลั๊กพ่วงเพื่อรองรับปลั๊กแต่ละชนิดนี้ ให้คุณเลือกแบบช่องเสียบสำหรับ 3 ขาไปเลยก็ได้ เพราะปลั๊ก 2 ขานั้นใช้ร่วมกับ 3 ขาได้ ทั้งนี้ก็เพื่อช่วยลดปัญหาความยุ่งยากในตอนที่ซื้อปลั๊กพ่วงแล้วเกิดความไม่แน่ใจว่าเครื่องใช้ไฟฟ้า/อุปกรณ์ของคุณนั้นมีกี่ขา!

10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เมื่อได้รู้จักประเภทและฟังก์ชันต่างๆ ของปลั๊กพ่วงกันมากขึ้น หลายคนคงเริ่มอยากปรับเปลี่ยนปลั๊กไฟที่เคยใช้งานอยู่ตามคำแนะนำกันแล้วใช่ไหมคะ เพื่อไม่ให้คุณเสียเวลาเราจึงได้จัดอันดับ 10 ปลั๊กไฟยอดฮิต ที่ได้ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคา แถมยังหาซื้อได้ง่ายทางออนไลน์มาให้คุณ ณ ที่นี้แล้ว

10. Remax – ปลั๊กพ่วง รุ่น RU-S2

10. Remax - รุ่น RU-S2

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 350 บาท

นำไฟฟ้าด้วยทองแดงคุณภาพสูง วัสดุภายนอกทนความร้อนได้ดี

ปลั๊กพ่วงจาก Remax รุ่นนี้เป็นแบบสายต่อ นอกจากจะมีช่องสำหรับเสียบปลั๊กไฟที่ใช้ได้กับปลั๊ก 2 – 3 ขาแล้ว ยังมีพอร์ตสำหรับเสียบ USB 3 พอร์ตใช้ชาร์จไฟโทรศัพท์มือถือ, Power Bank ฯลฯ มีสวิตช์ไฟสำหรับเปิด-ปิด 1 จุด วัสดุนำไฟฟ้าทำจากทองแดงคุณภาพสูงจึงเหนี่ยวนำไฟฟ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีความปลอดภัย ส่วนประกอบภายนอกทำจากพลาสติก ABS ที่ทนความร้อนได้อย่างดี

มาพร้อมสายที่ยาวถึง 2 เมตรห่อหุ้มด้วยพลาสติกหนาสีขาว มีระบบป้องกันไฟฟ้าสถิตย์ เหมาะกับการใช้งานทุกโอกาสจะใช้อยู่บ้าน ใช้นอกสถานที่หรือพกพาไปต่างประเทศก็สะดวกดีค่ะ

9. No brand – ปลั๊กพ่วงทรงลูกบาศก์

9. No brand - ปลั๊กไฟทรงลูกบาศก์

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 750 บาท

ดีไซน์แปลกใหม่ มีสวิตช์ปิด-เปิด ป้องกันไฟกระชาก-ไฟฟ้าลัดวงจร

ปลั๊กไฟทรงลูกบาศก์นี้ครบถ้วนทั้งช่องเสียบแบบปลั๊กทุกรูปแบบ 4 ช่องจัดเต็ม มาพร้อมพอร์ต USB 2 ช่อง ควบคุมการทำงานด้วยสวิตช์เปิด-ปิด ทำหน้าที่ตัดวงจรกระจายไฟเข้าสู่เครื่องใช้ไฟฟ้า/อุปกรณ์ของคุณ เหนี่ยวนำไฟฟ้าด้วยวัสดุ Phosphor ชุบทองแดง โครงสร้างภายนอกทำจากวัสดุแข็งแรงทนทาน น้ำหนักเบา มีระบบป้องกันไฟกระชากและป้องกันไฟฟ้าลัดวงจรให้คุณวางใจว่าใช้งานได้อย่างปลอดภัย

รองรับกำลังไฟได้สูงสุดที่ 2,500 วัตต์ มีสายยาว 2 เมตรให้คุณพ่วงต่อใช้งานได้ระยะไกล โดยรวมแล้วปลั๊กมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบาจึงเหมาะกับคนที่เดินทางเป็นประจำ รับรองว่าเป็นผู้ช่วยมือฉมังด้านการเชื่อมต่อเครื่องใช้ไฟฟ้าและชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์คุณได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์, มือถือ, กล้องหรือแท็บเล็ตก็ตาม

8. Toshino – ปลั๊กพ่วง รุ่น E-914T

8. Toshino - ปลั๊กพ่วง รุ่น E-914T 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 990 บาท

มีระบบตัดไฟอัตโนมัติเมื่อความร้อนสูง แบ่งสวิตช์แยกจากกันชัดเจน

ปลั๊กไฟพ่วงรุ่นนี้เป็นสินค้าคุณภาพชิ้นหนึ่งที่น่าจับจองเป็นเจ้าของค่ะ ด้วยคุณภาพพื้นฐานที่ให้คุณต่ออุปกรณ์/เครื่องใช้ไฟฟ้าได้มากถึง 4 ช่องในคราวเดียวจะใช้ปลั๊กแบบ 2 หรือ 3 ขาก็ไม่มีปัญหา  มีสวิตช์ไฟควบคุมการเปิด-ปิดแบ่งแยกตามแต่ละช่องเสียบไฟชัดเจนหรือที่เรียกว่า Individual Switch ช่วยให้คุณตัดการจ่ายไฟได้เพียงปลายนิ้ว ทำให้ไม่สิ้นเปลืองพลังงานไฟฟ้าเมื่อไม่ได้ใช้งานเครื่องใช้ไฟฟ้านั้นๆ

สายไฟทำจาก VCT ด้านในเป็นทองแดงฝอยมีความอ่อนตัวแต่ทนทานต่อแรงสั่นสะเทือน รางปลั๊กทำจากพลาสติก ABS ทนความร้อนสูงและไม่ทำให้ไฟลามกรณีที่เกิดไฟฟ้าลัดวงจรแล้วไฟไหม้ที่ตัวปลั๊ก มาพร้อมสายยาวถึง 4.5 เมตรให้คุณยืดระยะการใช้งานได้อย่างอิสระ เหมาะสำหรับเวลาจัดงานสำคัญต่างๆ ในอาคารหรือในบ้าน สินค้าใช้งานดีได้เสียงชื่นชมจากผู้ใช้งานจริง ในร้านค้าออนไลน์กำลังลดราคาอยู่ ใครที่สนใจก็ไปตามกันได้เลยค่ะ!

7. Remax – ปลั๊กพ่วง รุ่น RU-S2

7. Remax - ปลั๊กพ่วง รุ่น RU-S2 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 990 บาท

USB 4 พอร์ตจ่ายกระแสไฟสูงสุด 2.1A รองรับกำลังไฟสูงสุด 2,000 วัตต์ วัสดุคุณภาพดี

รุ่นนี้เป็นปลั๊กไฟแบบสายพ่วงมาพร้อมช่องเสียบปลั๊กไฟแบบ Universal 3 ช่องจึงสามารถใช้กับปลั๊กของต่างประเทศได้ (ตรวจสอบลักษณะปลั๊กของประเทศนั้นๆ ก่อนเพื่อความแน่ใจ) และมีพอร์ต USB 4 ช่องถ่ายกระแสไฟได้ 2.1A และ 1A อย่างละ 2 พอร์ตเหมาะกับการใช้ชาร์จไฟอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ รองรับกำลังไฟได้สูงสุด 2,000 วัตต์

สายไฟทำจากทองแดงคุณภาพดี ส่วนรางปลั๊กภายนอกทำจากพลาสติก ABS เช่นเคยมีประสิทธิภาพในการทนความร้อนสูง นอกจากนี้ยังมีระบบป้องกันไฟฟ้าสถิตย์มาด้วยในตัว ความยาวสายจัดมาให้ 2 เมตรสามารถใช้เคลื่อนย้ายไปมาได้สะดวกสบาย ดีไซน์เรียบหรูดูกลมกลืนกับบรรยายกาศห้องได้ดี เป็นสินค้าคุณภาพมาตรฐานในราคาไม่ถึงพันบาท แบบนี้ต้องรีบคว้าไว้แล้วละค่ะ

6. TOSHINO – ปลั๊กไฟ รุ่น TS-MT3

6. TOSHINO - ปลั๊กไฟ รุ่น TS-MT3

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 590 บาท

ตั้งเวลาใช้งานได้ มีระบบป้องกันไฟกระชาก-ตัดไฟ รองรับกำลังไฟสูงสุด 3,600 วัตต์

ปลั๊กพ่วงรุ่นนี้เป็นการเสริมประสิทธิภาพให้กับปลั๊กไฟพ่วงทั่วไป โดยผลิตให้มีระบบตั้งเวลาการใช้งาน คุณสามารถตั้งค่าการตัดไฟ/จ่ายไฟภายใน 24 ชั่วโมงและตั้งค่าการใช้งานได้ห่างกันทุก 15 นาทีเหมาะสำหรับการใช้งานกับเครื่องใช้ไฟฟ้าบางประเภทที่ต้องการให้ทำงานโดยอัตโนมัติเป็นเวลา เช่น เครื่องพ่นไอน้ำ, ยากันยุงแบบไฟฟ้า เป็นต้น ซึ่งทางแบรนด์ TOSHINO กล้ารับประกันว่าอุปกรณ์นี้ผ่านการตรวจสอบมาตรฐานมาแล้วคุณจึงมั่นใจคุณภาพและความปลอดภัยได้ชัวร์

รุ่นนี้มีระบบป้องกันไฟกระชากและช่วยตัดไฟเมื่อกระแสไฟฟ้าเกินกว่า 15A นอกจากนี้ยังมีประสิทธิภาพรองรับกำลังไฟรวมกันสูงสุดได้ถึง 3,600 วัตต์ สามาารถใช้กับขาเสียบทุกชนิด เป็นอุปกรณ์ปลั๊กไฟชิ้นหนึ่งที่สะท้อนนวัตกรรมสมัยใหม่ ตอบโจทย์คนไทยยุคเทคโนโลยี 4.0 สุดๆ ค่ะ

5. TOSHINO – ปลั๊กพ่วงติดผน้ง รุ่น TW-2

5. TOSHINO - ปลั๊กพ่วงติดผน้ง รุ่น TW-2

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 144 บาท

ทำจากวัสดุป้องกันไฟลาม เหมาะกับการพกพา รองรับกำลังไฟ 2,000 วัตต์

ปลั๊กพ่วงแบบติดผนังรุ่นนี้เป็นแบบธรรมดาแต่เต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพเพื่อตอบโจทย์คนชอบเดินทาง ช่วยให้คุณขยายช่องเสียบที่เคยมีอย่างจำกัดให้เพิ่มมากขึ้น ใช้งานได้พร้อมกัน 2 ช่องเสียบทั้งปลั๊กแบบ 2 และ 3 ขา มีสวิตช์ควบคุมการจ่ายไฟ กดปิดเมื่อไม่ใช้งานโดยไม่ต้องถอดปลั๊กก็ประหยัดไฟได้แล้วค่ะ ผลิตภัณฑ์นี้ทำจากวัสดุทนทานความร้อน มีประสิทธิภาพป้องกันไฟลามกรณีเกิดอุบัติเหตุไฟฟ้าลัดวงจร

นอกจากนี้ ยังเหมาะกับการใช้งานทั่วไปเช่น ใช้เป็นปลั๊กไฟบริเวณหัวเตียงสำหรับเสียบโคมไฟอ่านหนังสือและชาร์จแบตเตอรี่มือถือ ถือว่าเป็นรุ่นเล็กพริกขี้หนูที่ราคาถูกมาก ตอบโจทย์ได้หลายไลฟ์สไตล์ แถมยังรองรับกำลังไฟได้สูงถึง 2,000 วัตต์ ใช้ได้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าหลายชนิดโดยไม่ช็อตแน่นอนค่ะ

4. LDNIO – ปลั๊กพ่วง รุ่น SC3604

4. LDNIO - ปลั๊กพ่วง รุ่น SC3604

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 319 บาท

พอร์ต USB จัดเต็ม 6 ช่อง สายพลาสติกแตกหักยาก ดีไซน์ทันสมัย

ปลั๊กพ่วงรุ่นนี้ออกแบบให้มีรูปทรงและสีสันแนวเรียบหรูดูทันสมัย มาพร้อมปลั๊กไฟ 3 ช่องพร้อมใช้งานได้กับปลั๊กทุกรูปแบบและยังมีช่องสำหรับ USB พอร์ตจัดหนักจัดเต็มให้ถึง 6 ช่องเอาใจคนรุ่นใหม่ที่มักมีอุปกรณ์เทคโนโลยีเยอะๆ มีปุ่มเปิดปิดการทำงาน 1 จุดควบคุมการจ่ายไฟได้ทั้งแผง รับกำลังไฟสูงถึง 2,500 วัตต์

สายไฟเชื่อมต่อที่ตัวรางปลั๊กทำจากพลาสติกมีคุณภาพดี ทนทาน แตกหักได้ยาก มีความยาว 2 เมตรให้คุณเคลื่อนเปลี่ยนที่ใช้งานได้อย่างอิสระโดยไม่ต้องเปลี่ยนเต้าเสียบ ควรมีไว้ติดบ้านและโต๊ะทำงานกันสักเครื่องนะคะ

3. Clef – ปลั๊กพ่วง รุ่น Pure Power

3. Clef - ปลั๊กพ่วง รุ่น Pure Power

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 1,590 บาท

วัสดุทนทานสายสตรอง! ระบบป้องกันไฟกระชาก กรองสัญญาณรบกวนได้ 90%

ปลั๊กพ่วงสายสตรองทำจากวัสดุคุณภาพดีเริ่มต้นที่สายไฟขนาดใหญ่มีความทนทาน ตัวรางทำจากอะลูมิเนียมชุบสี ส่วนเต้าเสียบนำเข้าจากต่างประเทศ มาพร้อมสวิตช์เปิด-ปิด นอกจากนี้ยังมีระบบป้องกันไฟกระชาก คุณจึงใช้งานได้อย่างสบายใจแม้ในวันที่ไฟฟ้าผันผวนก็ไม่เป็นอันตรายค่ะ แถมยังกรองสัญญาณรบกวนได้สูงถึง 90% ซึ่งช่วยเพิ่มกำลังการทำงานของเครื่องใช้ไฟฟ้า

รางปลั๊กออกแบบให้มีช่องเสียบปลั๊ก 4 ช่องให้คุณใช้งานอย่างจุใจ ตอบโจทย์คนชอบความคุ้มค่า ได้รับคำชมจากผู้ใช้จริงอย่างล้นหลามว่าเสียบปลั๊กได้แน่ หมดกังวลเรื่องปลั๊กหลวมหรือหลุดง่าย ที่สำคัญมาในราคาสมเหตุสมผลแถมร้านค้ายังกล้ารับประกันให้ยาวนานถึง 3 ปีแบบนี้เป็นเครื่องยืนยันได้เลยว่าของเขาดีค่ะ!

2. DATA SAFETY – ปลั๊กพ่วง รุ่น WL491

2. DATA SAFETY - ปลั๊กพ่วง รุ่น WL491

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 129 บาท

มีระบบตัดวงจรไฟ เน้นความปลอดภัย ได้ใจผู้ใช้มากมาย

ปลั๊กรุ่นนี้มีขายอยู่ทั่วไปทั้งทางออนไลน์และออฟไลน์ ซึ่งในร้านออนไลน์เองก็ได้รับความนิยมเห็นได้จากยอดซื้อและรีวิวจำนวนมาก เป็นปลั๊กรุ่นพื้นฐาน คุณภาพดีเกินมาตรฐาน เหมาะสมกับการใช้งานทั่วไป จุดเด่นอยู่ที่เน้นความปลอดภัยของผู้ใช้งาน มีช่องเสียบปลั๊กไฟ 4 ช่องมาพร้อมสวิตช์ควบคุมปิด-เปิด 1 จุดมีไฟบอกการทำงาน สายไฟต่อยาว 2.7 เมตร ตัวรางปลั๊กทำจากวัสดุพลาสติกแข็งแรง

สินค้านี้ผ่านมาตรฐาน มอก. หรือมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมของประเทศไทยให้คุณวางใจเรื่องคุณภาพและความปลอดภัยในการใช้งาน ใช้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กำลังไฟสูงสุดที่ 2,000 วัตต์ซึ่งอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน จะใช้กับสายไฟแบบ 2 หรือ 3 ขาก็ดีและจะเป็นขากลมหรือแบนก็ได้ ที่สำคัญมีระบบเซอร์กิตเบรคเกอร์ทำหน้าที่ตัดวงจรไฟหากเกิดกระแสไฟเกิดอัตราหรือเกิดการลัดวงจร ใช้งานได้อย่างไร้กังวลเลยค่ะ

1. Telecorsa – ปลั๊กพ่วง รุ่น CKML

1. Telecorsa - ปลั๊กพ่วง รุ่น CKML

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 245 บาท

สายไฟทำจาก OFC จัดเต็มช่องปลั๊กหลายรูปแบบ & USB ทนไฟสูง 750 องศา

ปลั๊กไฟพ่วงรุ่นนี้ได้รับความนิยมเป็นอันดับหนึ่ง มีคุณสมบัติเพียบพร้อม ตอบรับทุกโจทย์ความต้องการและยังมีราคาถูกเพียงหลักร้อยต้นๆ โครงสร้างสายนำไฟฟ้าทำจาก OFC หรือ Oxygen Free Copper เป็นการใช้สายทองแดงที่ปราศจากออกซิเจนที่เป็นตัวแปรสำคัญในการลดประสิทธิภาพของการนำไฟฟ้า ดังนั้นรางปลั๊กพ่วงรุ่นนี้จึงทำงานนำไฟฟ้าได้ดี ส่งผ่านกระแสไฟอย่างมีคุณภาพทุกช่องเสียบ ทั้งแบบ 3 ขา, แบบ 2 ขาและพอร์ตสำหรับ USB

ยังไม่หมดเท่านั้นค่ะ รางปลั๊กไฟทำจากวัสดุทนความร้อนได้สูงกว่า 750 องศาไม่ทำให้ไฟไหม้ลาม มีสายไฟยาวถึง 3 เมตรให้ทุกการใช้งานราบรื่นไม่มีสะดุดไม่ว่าจะระยะไกล แผงปลั๊กแน่น ผ่านการทดสอบว่าถอด 5,000 ครั้งไม่หลวม รองรับกำลังไฟได้สูง 2,500 วัตต์ คุณภาพจัดเต็มแบบนี้ คุณๆ อดใจกันไม่อยู่แล้วใช่ไหมคะ?

วิธีใช้ปลั๊กพ่วงอย่างปลอดภัย

ในบางกรณี การเลือกปลั๊กพ่วงที่มีระบบป้องกันไฟกระชากและคุณสมบัติการกันน้ำอาจยังไม่เพียงพอที่จะการันตีความปลอดภัยในการใช้งานได้ แนะนำให้คุณควรตรวจสอบเรื่องกำลังไฟสูงสุดของปลั๊กพ่วงก่อนซื้อ/ใช้งานเพื่อความมั่นใจอีกระดับค่ะ

ตรวจสอบให้แน่ใจว่ากำลังไฟฟ้าของเครื่องใช้/อุปกรณ์นั้นไม่เกินขีดจำกัดของปลั๊กพ่วง

ตรวจสอบให้แน่ใจว่ากำลังไฟฟ้าของเครื่องใช้/อุปกรณ์นั้นไม่เกินขีดจำกัดของปลั๊กพ่วง

ปลั๊กพ่วงส่วนใหญ่ทำออกมาให้รองรับกำลังไฟฟ้าได้สูงสุดที่ 2,500 วัตต์และทนกระแสไฟได้สูงสุด 10 แอมแปร์ แต่หากคุณยังไม่ทราบว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าแต่ละชนิดที่มีอยู่สามารถใช้ได้กับปลั๊กพ่วงดังกล่าวหรือไม่ ทีมงานก็มีตัวอย่างกำลังไฟของเครื่องใช้ไฟฟ้าพื้นฐานที่คุณควรทราบมาฝากกันค่ะ

· เครื่องซักผ้า : 250-2,000 วัตต์
· ตู้เย็น (2-12 คิว) : 53-194 วัตต์
· ไมโครเวฟ : 100-1,000 วัตต์
· เครื่องดูดฝุ่น : 625-1,000 วัตต์
· โทรทัศน์ : 43-95 วัตต์
· เครื่องเล่น DVD : 30-50 วัตต์
· คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ : 150-250 วัตต์
· พัดลมตั้งพื้น : 45-75 วัตต์

ควรเสียบปลั๊กให้แน่นหนาก่อนใช้งานทุกครั้ง

ควรเสียบปลั๊กให้แน่นหนาก่อนใช้งานทุกครั้ง

สำหรับปลั๊กพ่วงแบบที่ติดกับผนังนั้นยิ่งต่อกับอุปกรณ์/เครื่องใช้ไฟฟ้าหลายชิ้นจะยิ่งมีน้ำหนักมากขึ้น ปลั๊กอาจหลวมหรือล่วงหล่นได้ง่ายส่งผลให้เสี่ยงต่อการเกิดไฟฟ้าลัดวงจร ดังนั้นเพื่อความปลอดภัย คุณควรหลีกเลี่ยงการเสียบปลั๊กหนักๆ หลายๆ ปลั๊กในคราวเดียวกัน หากปลั๊กหลวมอันเนื่องมาจากหัวปลั๊กไม่ดีเอง แนะนำให้หาซื้อตะขอแขวนติดผนังมาช่วยค้ำสายไฟเพื่อให้หัวปลั๊กติดกับเต้าเสียบได้แน่นหนามากขึ้น

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับบทความที่เรานำมาฝากกัน ทุกท่านคงเห็นแล้วว่าการเลือกซื้อปลั๊กพ่วงไม่ใช่เพียงแค่ดูราคาหรือรูปลักษณ์แล้วทำการจ่ายเงินเลย แต่ยังต้องคำนึงถึงจำนวนช่องเสียบ ช่องไฟ รวมไปถึงฟังก์ชันต่างๆ ที่ช่วยเสริมเรื่องความปลอดภัยและให้ใช้งานได้อย่างสะดวกมากขึ้น

วิถีชีวิตคนปัจจุบันคงปฏิเสธการใช้พลังงานไฟฟ้าไม่ได้ แต่ทุกท่านควรใช้อย่างประหยัดและรู้จักคุณค่าโดยการถอดปลั๊กอุปกรณ์ที่ไม่ใช้ทุกครั้ง เพราะนอกจากจะช่วยประหยัดเงินค่าไฟในกระเป๋าคุณแล้ว ยังช่วยโลกประหยัดทรัพยากรที่เริ่มจะร่อยหรอได้ด้วยค่ะ หวังว่าข้อมูลและสินค้าที่นำมาฝากในครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ต่อการเลือกใช้ของผู้อ่านทุกท่าน แล้วไว้พบกันใหม่โอกาสหน้าค่ะ

Popular Posts