10 อันดับ BB Cream สำหรับผู้หญิงวัย 40 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ BB Cream สำหรับผู้หญิงวัย 40 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

ส่วนใหญ่แล้วปัญหาผิวที่สาวๆวัย 40 มักจะกังวลกันคือริ้วรอยร่องลึก, ฝ้ากระและความหย่อนคล้อย ดังนั้นเครื่องสำอางที่เหมาะกับช่วงวัยนี้มากที่สุดจึงควรให้การปกปิดที่สูง ขณะเดียวกันก็ต้องช่วยเติมเต็มร่องลึกต่างๆให้ดูตื้นขึ้นได้ด้วย ซึ่งวันนี้เราจะพูดถึงหนึ่งในเครื่องสำอางยอดฮิตอย่าง “BB Cream (Blemish blam cream)” เพราะถือเป็นไอเทม All in one รวมทั้งเมคอัพเบส รองพื้นและครีมกันแดดไว้ด้วยกัน เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของสาวยุคนี้ที่ชีวิตต้องเร่งรีบอยู่ตลอดเวลาสุดๆ

อย่างไรก็ตาม เดี๋ยวนี้บีบีครีมมีหลายสูตรจากหลายแบรนด์เหลือเกินค่ะ ซึ่งแต่ละรุ่นยังมีคุณสมบัติที่ต่างกันด้วย ดังนั้นเพื่อนๆจึงควรศึกษา “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวให้ดีก่อนสั่งซื้อนะคะ เพื่อให้ได้สิ่งที่ดีที่สุดกับตัวเอง เอาล่ะค่ะ เกริ่นกันมาพอสมควรแล้ว เราไปดูกันดีกว่าว่าเนื้อหาแต่ละส่วนจะน่าสนใจสักแค่ไหน ➔

สารบัญ

ลักษณะผิวหน้าของคนวัย 40

ลักษณะผิวหน้าของคนวัย 40

ก่อนอื่น เรามาทำความรู้จักผิวหน้าของเรากันก่อนดีกว่าค่ะ ให้เพื่อนๆลองหันไปส่องกระจกแล้วสังเกตดูนะคะว่ามีปัญหาเหล่านี้ไหม “ฝ้ากระ”, “หมองคล้ำ”, “ริ้วรอย” และ “ผิวหย่อนคล้อย” ส่วนใหญ่แล้วเจอปัญหาเหล่านี้กันแทบทุกคนเลยใช่ไหมคะ แล้วเคยสงสัยไหมว่าเป็นเพราะอะไร และเราจะดูแลตัวเองอย่างไรได้บ้าง ถ้าเคยล่ะก็ วันนี้เรามีคำตอบให้ทุกคนแล้วค่ะ

ปัญหาผิวเหล่านี้เกิดจากสมดุลฮอร์โมนของเราเปลี่ยนไป ทำให้คอลลาเจนลดน้อยลง เป็นเหตุให้ผิวหนังหย่อนคล้อย อีกทั้งยังกระตุ้นให้ต่อมไขมันใต้ชั้นผิวหนังผลิตน้ำมัน (Sebum) ออกมาเคลือบชั้นผิวน้อยลง ทำให้หน้าแห้งง่ายขึ้นและบอบบางมากกว่าแต่ก่อน จึงไวต่อแสงแดด ซึ่งถ้าไม่บำรุงหรือปกป้องให้ดี ปัญหาความเสื่อมโทรมต่างๆก็จะตามมาแน่นอนค่ะ

ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวของคุณจึงควรมีมอยเจอร์ไรเซอร์เพียงพอต่อความต้องการเพื่อคืนความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้ดูอ่อนเยาว์ลง และในส่วนของเครื่องสำอาง ควรจะมีสารกันแดดผสมมาด้วย เพื่อช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV ปัจจัยหลักที่กระตุ้นให้ผิวแห้ง เป็นเหตุให้แก่ก่อนวัย

วิธีเลือก BB Cream สำหรับผู้หญิงวัย 40

ตอนนี้สาวๆคงจะรู้จักลักษณะผิวพรรณของตัวเองกันมากขึ้นแล้ว ลำดับต่อไปเรามาอ่านวิธีการเลือกที่ถูกต้องกันดีกว่าค่ะ ซึ่งจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามอ่านได้จากด้านล่างนี้เลย

เลือกสูตรที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์

ตามที่เราได้เกริ่นกันไปในตอนต้น ผิวของสาววัย 40 จะแห้งง่ายกว่าช่วงวัยอื่นๆ ทำให้ความเสื่อมโทรมต่างๆถามหา ผลิตภัณฑ์ที่คุณควรเลือกซื้อจึงควรมีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น กรดไฮยาลูรอนิค, เซราไมด์และคอลลาเจน ในปริมาณที่เพียงพอกับความต้องการของคุณ

เลือกสูตรที่ช่วยเผยผิวสมบูรณ์แบบ

ลักษณะของผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยให้ผิวของคุณดูเนียนสวยสมบูรณ์ควรจะให้การปกปิดข้อบกพร่องต่างๆ เช่น ริ้วรอย ฝ้ากระและความหมองคล้ำ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง วันนี้เราได้รวบรวมคำตอบมาให้ทุกคนแล้วค่ะ

เลือกรุ่นที่ให้การปกปิดพอเหมาะพร้อมให้สัมผัสเบาสบาย

เลือกรุ่นที่ให้การปกปิดพอเหมาะพร้อมให้สัมผัสเบาสบาย

เมื่อเริ่มเข้าวัย 40 ริ้วรอยร่องลึก ฝ้ากระและความหมองคล้ำจะปรากฏชัดเจนขึ้น ดังนั้นคุณจึงควรเลือกบีบีครีมรุ่นที่ให้การปกปิดเพียงพอกับที่ต้องการ นอกจากนี้ควรเลือกที่ให้สัมผัสเบาสบาย เกลี่ยง่ายและไม่อุดตันด้วย เพราะไม่เช่นนั้นผิวของคุณอาจมีปัญหาตามมามากกว่าเดิมค่ะ ซึ่งสิ่งเหล่านี้สามารถอ้างอิงได้จากการอ่านรีวิวหรือทดสอบด้วยตัวเองเท่านั้น ก่อนการซื้อสาวๆจึงควรศึกษาเนื้อสัมผัสของแต่ละรุ่นให้ดีก่อนนะคะ

เลือกรุ่นที่ปรับสีผิวให้กระจ่างใสขึ้นได้

เลือกรุ่นที่ปรับสีผิวให้กระจ่างใสขึ้นได้

ย้ำอีกครั้งว่าไม่ใช่การเลือกเฉดสีบีบีที่สว่างกว่าผิวของเรามากนะคะ แต่เป็นการเลือกสูตรที่ช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างอย่างเป็นธรรมชาติ เพื่อช่วยอำพรางความหมองคล้ำทั้งจากความเหนื่อยล้าหรือพักผ่อนไม่เพียงพอ ซึ่งปกติแล้วผลิตภัณฑ์ลักษณะนี้จะไม่มีส่วนผสมใดที่ทำหน้าที่ปรับสีผิวแน่นอน สาวๆจึงเลือกจากการอ่านส่วนผสมไม่ได้ เพราะฉะนั้นให้ทุกคนอ่านจากคุณสมบัติที่ข้างกล่องของครีมหรืออ้างอิงจากรีวิวในอินเตอร์เน็ตแทนนะคะ จะได้ข้อมูลที่น่าเชื่อถือมากกว่า

เลือกรุ่นที่มีสารกันแดด

เลือกรุ่นที่มีสารกันแดด

ตามที่เกริ่นไปแล้วในตอนต้นว่าหนึ่งในปัจจัยที่เร่งให้ผิวของคุณเสื่อมโทรมเร็วขึ้นคือ “รังสี UV” ซึ่งไม่ได้มีในแสงแดดอย่างเดียวนะคะ ยังมาจากหน้าจอคอม, หลอดไฟหรือโทรทัศน์ได้อีกด้วย แม้ว่าจะถูกปล่อยออกมาในปริมาณน้อยมากก็ตาม แต่ถ้าได้รับอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานานก็อาจเกิดผลร้ายกับผิวของเราได้

วิธีปกป้องผิวที่ดีที่สุดจึงควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารกันแดดที่มีค่า SPF และ PA เพียงพอต่อความต้องการ แต่ต้องระมัดระวังอย่าเลือกค่าสูงจนเกินไปเพราะจะเสี่ยงต่อการระคายเคือง โดยสำหรับสาวออฟฟิศควรเลือกค่า SPF ประมาณ 30 และค่า PA++ ก็เพียงพอแล้วค่ะ

“สูตรอ่อนโยน” เพื่อนแท้ของผิววัย 40

"สูตรอ่อนโยน" เพื่อนแท้ของผิววัย 40

เมื่อผิวของเราแห้งขึ้น เกราะป้องกันก็จะเสื่อมสภาพตามไปด้วย ทำให้ผิวบอบบาง เป็นเหตุให้ระคายเคืองง่าย ทางที่ดีจึงควรเลือกซื้อรุ่นที่ได้รับการทดสอบทางการแพทย์แล้วว่าอ่อนโยนต่อผิวหรือหลีกเลี่ยงสูตรที่มีส่วนผสมของน้ำหอม, สีปรุงแต่งหรือแอลกอฮอล์ ซึ่งสิ่งเหล่านี้อาจจะดูเหมือนไม่จำเป็นมาก แต่เพื่อการถนอมผิวให้มีสุขภาพแข็งแรงอยู่ตลอด แนะนำให้ใส่ใจกันสักนิดจะดีกว่านะคะสาวๆ

ใส่ใจเรื่องราคาและการคืนสินค้า

"สูตรอ่อนโยน" เพื่อนแท้ของผิววัย 40

เดี๋ยวนี้มีบีบีจากหลากหลายแบรนด์เลยค่ะ ทำให้ขอบเขตของราคาค่อนข้างกว้าง โดยมีตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน เพื่อนๆควรเลือกซื้อรุ่นที่ถูกกับผิวของตัวเองและมีราคาสมเหตุสมผล โดยอย่ายึดติดว่าของแพงจะต้องดีเสมอไป เพราะบางทีอาจไม่เข้ากับผิวของเราก็ได้นะคะ และถ้าใครผิวบอบบางแพ้ง่าย แนะนำให้เลือกซื้อรุ่นที่สามารถเปลี่ยนสินค้าคืนได้แม้ว่าจะลองใช้ไปแล้ว เพื่อความคุ้มค่ากับเงินที่เสียไป

10 อันดับ BB Cream สำหรับผู้หญิงวัย 40 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ตอนนี้สาวๆคงรู้ลักษณะของบีบีครีมที่เหมาะกับตัวเองกันเรียบร้อยแล้ว ลำดับต่อไป เราไปอ่านข้อมูลสินค้าที่น่าสนใจกันดีกว่าค่ะ เวลาไปเลือกซื้อจะได้ไม่เสียเวลา อย่างไรก็ตามอย่าลืมเลือกโดยใช้ความต้องการของตัวเองเป็นหลักแล้วอ้างอิงจากอันดับเป็นรองนะคะ

10. Sola BB + Primer SPF 37 PA++ (30 ml)

10. Sola BB + Primer SPF 37 PA++ (30 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 378 บาท

ผสมไพรเมอร์ ช่วยอำพรางรูขุมขนและฝ้ากระที่ไม่เข้มมาก

เริ่มต้นกันด้วยบีบีครีมที่หลายคนน่าจะคุ้นตากันดี เพราะหาซื้อง่ายมาก โดยรุ่นนี้เป็นสูตรผสมไพรเมอร์และสารกันแสงแดด SPF 37 PA++ ซึ่งล่าสุดมีเฉดสีเดียวให้เลือก แต่เข้าได้กับสีผิวส่วนใหญ่ของคนไทย

หลายคนที่ใช้ต่างบอกว่าเนื้อบางเบาเนียนลื่น ช่วยให้เกลี่ยง่าย ใช้แล้วปกปิดรูขุมขนได้ดีพร้อมช่วยปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนและกระจ่างใสขึ้นเล็กน้อย อีกทั้งยังได้ฟินิชลุคที่ไม่แมตต์จนเกินไป นอกจากนี้สียังไม่ดรอประหว่างวันและอำพรางฝ้ากระที่ไม่เข้มมากได้ในระดับหนึ่ง แต่มีข้อเสียเล็กน้อยคือไม่ค่อยกันน้ำกันเหงื่อ ใครที่เหงื่อออกเยอะอาจเจอปัญหาบีบีหลุดระหว่างวันได้ค่ะ

9. Etude House Precious Mineral BB Cream Cotton Fit SPF30 PA++ (60 g)

9. Etude House Precious Mineral BB Cream Cotton Fit SPF30 PA++ (60 g)

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 1,000 บาท

เนื้อบางเบา ปกปิดดี เผยผิวผ่อง ปริมาณเยอะ

ก่อนอื่นต้องบอกว่าบีบีครีมไลน์ “Precious Mineral” มีหลายสูตรมากเลยค่ะ สาวๆระวังจะจำสับสนเอาได้ ซึ่งรุ่นนี้เป็นสูตรเนื้อบางเบาที่สุดในบรรดาทุกรุ่น หลายคนที่ใช้จึงรีวิวไว้ว่าเกลี่ยง่าย ให้การปกปิดดี พร้อมช่วยปรับสีผิวให้ดูผ่อง ทาแล้วได้ฟินิชลุคกึ่งแมตต์ อีกทั้งยังช่วยควบคุมความมันได้ดี ระหว่างวันสีไม่ดรอป ไม่เป็นคราบและติดทนนาน นอกจากนี้ 1 หลอดยังใช้ได้นาน เหมาะกับสาวผิวผสม-ผิวมัน

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าเนื้อจะบางเบาที่สุดในไลน์นี้ แต่ก็ต้องระวังปริมาณที่ใช้ทาต่อ 1 ครั้งนิดนึงนะคะ เพราะถ้าเยอะมากเกินไป อาจทำให้เป็นคราบได้

8. Anessa Perfect BB Base Beauty Booster (25 ml)

8. Anessa Perfect BB Base Beauty Booster (25 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 750 บาท

บีบีครีมผสมกันแดด บางเบา หน้าเนียน สีเข้ากับผิว

นอกจากจะมีครีมกันแดดคุณภาพดีแล้ว แบรนด์ Anessa เขาก็มีบีบีครีมที่น่าสนใจด้วยนะคะ ซึ่งรุ่นนี้ผสมไพรเมอร์และสารกันแดด SPF 50 PA++++ มาด้วย เหมาะกับสาวๆที่ต้องออกแดดบ่อยหรือชอบทำกิจกรรม Outdoor แต่ยังชอบเมคอัพลุคเบาสบายไม่หนักหน้าอยู่ โดยแม้จะมีให้เลือกสีเดียวแต่สามารถปรับให้ใช้ได้กับทุกสีผิวค่ะ

สาวๆที่ใช้จริงชื่นชอบในเนื้อที่เกลี่ยง่าย ทาแล้วไม่เหนอะหนะ ช่วยอำพรางรูขุมขนได้ดี พร้อมปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ทำให้ใบหน้าเรียนเนียนขึ้น อีกทั้งยังปกปิดข้อบกพร่องต่างๆและควบคุมความมันได้ดีในระดับหนึ่ง ใช้แล้วหน้าไม่แห้งตึงจนเกินไป นอกจากนี้ยังไม่เยิ้มระหว่างวัน

หมายเหตุ : เนื้อครีมเป็นสีออกขาว ตอนลงครั้งแรกจะวอกเล็กน้อย แต่เมื่อเซ็ตตัวดีแล้วจะกลืนไปกับสีผิวค่ะ

7. Welcos Color Change BB SPF25 PA++ (50 ml)

7. Welcos Color Change BB SPF25 PA++ (50 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 399 บาท

บำรุงด้วยสารสกัดจากชาเขียวและเบสเขียวช่วยปรับสีผิวให้สว่าง

บีบีครีมจากแบรนด์ที่มีผลิตภัณฑ์ในกลุ่มนี้หลายรุ่นมาก โดยรุ่นนี้พิเศษด้วยสารสกัดจากชาเขียว ช่วยบำรุงผิวพรรณ พร้อมลดการอักเสบและป้องกันการเกิดสิว นอกจากนี้ยังผสมเบสเขียว ช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใส พร้อมกลบรอยดำรอยแดงต่างๆให้แลดูจางลง มีเฉดสีเดียวแต่สามารถปรับเฉดให้กลืนไปกับสีผิวของคนไทยโดยส่วนใหญ่ได้

เนื้อครีมสัมผัสคล้ายเมคอัพเบส ทันทีที่บีบออกมาจากหลอดจะมีสีเขียว ก่อนจะเปลี่ยนเป็นสีเนื้อเมื่อทาลงบนผิว ให้การปกปิดและควบคุมความมันในระดับหนึ่ง เน้นเผยผิวสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ เหมาะกับสาวผิวหน้าหมองคล้ำที่ไม่ค่อยมีริ้วรอยเท่าไรนัก

6. Ettusais BB Mineral White Cream SPF 45 PA++ (40 g)

6. Ettusais BB Mineral White Cream SPF 45 PA++ (40 g)

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 750 บาท

สูตรเผยผิวกระจ่างใสและชุ่มชื้นด้วยกรดไฮยาลูรอนิค

หนึ่งในบีบีครีมตัวดังจากญี่ปุ่นรุ่นนี้มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ที่มีความสามารถให้ความชุ่มชื้นสูงทั้ง W Super Hyaluronic acid complex และ Glycerin ช่วยให้ผิวของคุณอิ่มเอิบขณะที่ใช้ นอกจากนี้ยังถูกพัฒนาด้วยสูตร AC control oil จึงช่วยเสริมเกราะป้องกันให้กับผิว ลดการสะสมเชื้อโรคที่ก่อให้เกิดสิว อีกทั้งยังปราศจากน้ำหอม จึงค่อนข้างอ่อนโยนแม้ผิวแพ้ง่าย

เนื้อครีมเนียนลื่นเกลี่ยง่าย ให้การปกปิดระดับปานกลาง-สูง ช่วยเผยผิวกระจ่างใสและเรียบเนียน ทำให้ได้ฟินิชลุคผิวโกลว์โดยที่ระหว่างวันสีไม่หมองและไม่ค่อยมัน (ขึ้นอยู่กับแต่ละสภาพผิว)

หมายเหตุ : เนื้อค่อนข้างจะแห้งไว แนะนำให้รีบเกลี่ยนิดนึงนะคะ ไม่อย่างนั้นจะเป็นคราบได้

5. Missha M Perfect Cover BB Cream SPF42 PA+++ (50 ml)

5. Missha M Perfect Cover BB Cream SPF42 PA+++ (50 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 405 บาท

สารสกัดจากไข่มุกช่วยเผยผิวเปล่งปลั่ง พร้อมให้การปกปิดสูง

บีบีครีมที่มีจุดเด่นที่ให้การปกปิดสูง พร้อมชุ่มชื้นด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์และเผยผิวเปล่งปลั่งมีออร่าด้วยส่วนผสมจากไข่มุก รุ่นนี้มีเนื้อค่อนข้างหนักแต่เนียนนุ่ม จึงช่วยให้เกลี่ยง่าย ทาแล้วผิวเรียบเนียน ช่วยอำพรางฝ้ากระได้ดี ได้ฟินิชลุคผิวโกลว์โดยที่ระหว่างวันสีไม่ดรอปและไม่เป็นคราบ นอกจากนี้ยังควบคุมความมันได้ในระดับหนึ่ง ทำให้ติดทนนานตลอดทั้งวัน เหมาะสำหรับสาวๆที่ผิวแห้งง่ายและมีปัญหาผิวมาก

รุ่นนี้มีให้เลือกหลายเฉดสี ซึ่งส่วนใหญ่เป็นอันเดอร์โทนสีผิวของสาวไทย สาวๆจึงมั่นใจได้ว่าหน้าจะไม่ลอย นอกจากนี้ยังมีให้เลือกหลายไซซ์ทั้งแบบซองและแบบหลอด ใครที่กลัวว่าใช้แล้วจะแพ้ก็ลองซื้อแบบซองมาใช้ก่อนก็ได้ค่ะ

4. Etude House Total Age Repair Royal BB Cream SPF45 PA+++ (50 g)

4. Etude House Total Age Repair Royal BB Cream SPF45 PA+++ (50 g)

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 690 บาท

สูตร Anti-Aging โดยเฉพาะ ให้ปกปิดสูงพร้อมเผยผิวกระจ่างใสเป็นธรรมชาติ

บีบีครีมสำหรับปกปิดและอำพรางปัญหาผิวที่ร่วงโรยจากอายุโดยเฉพาะ ด้วยเนื้อเนียนนุ่ม เม็ดสีแน่น ช่วยให้เกลี่ยง่าย ทาแล้วไม่ตกร่อง พร้อมให้การปกปิดสูง ช่วยอำพรางรูขุมขนและขับให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ได้ฟินิชลุคผิวโกลว์ ใบหน้านวลเนียนแลดูมีสุขภาพดีขึ้น แถมยังควบคุมความมันได้ดี อีกทั้งระหว่างวันสียังไม่ดรอปและไม่มีคราบให้กวนใจด้วยค่ะ

ปัจจุบันมีให้เลือก 2 เฉดสี ซึ่งครอบคลุมสีผิวคนไทยโดยส่วนใหญ่ แต่ถ้าใครยังไม่แน่ใจ แนะนำให้อ่านจากรีวิวของคนอื่นๆเพิ่มเติมอีกทีหนึ่งนะคะ จะได้ได้สีที่เข้ากับผิวของตัวเองมากที่สุด

3. Laneige BB Cushion Pore Control SPF50+ PA+++ (15 g x 2)

3. Laneige BB Cushion Pore Control SPF50+ PA+++ (15 g x 2)

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 1,500 บาท

เบลอรูขุมขนและผิวกระจ่างใสด้วยนวัตกรรม Blurring Layer

รุ่นนี้พิเศษด้วยแพ็กเกจแบบคุชชั่น ช่วยให้พกพาสะดวก มาพร้อมสูตรอำพรางรูขุมขน ช่วยควบคุมความมันและปรับสีผิวให้กระจ่างใสอย่างสม่ำเสมอ ผสานเทคโนโลยี Blurring Layer เพื่อช่วยสะท้อนแสงที่เข้ามาตกกระทบได้อย่างมีมิติ ขณะเดียวกันก็ยังช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวและคงความสดชื่นตลอดวันด้วยนวัตกรรม Cotton Candy Powder ที่ทำให้เนื้อบีบีบางเบา

เนื้อของรุ่นนี้เกลี่ยง่าย ทาแล้วสบายผิว ให้การปกปิดได้ตั้งแต่ระดับกลาง-สูง พร้อมเผยฟินิชลุคแบบกึ่งแมตต์ ระหว่างวันสีไม่ดรอป ไม่เป็นคราบและติดทนนาน โดยปัจจุบันมีให้เลือกหลายสี ครอบคลุมทุกสีผิวของคนไทย นอกจากนี้ยังมีรีฟิลให้ซื้อแยกอีกด้วย

Tip : หลีกเลี่ยงการใช้สกินแคร์ที่เนื้อเหนอะหนะหรือทิ้งฟิล์มเคลือบผิวไว้ก่อนลงบีบีตัวนี้นะคะ เพราะอาจทำให้เป็นคราบได้

2. The Face Shop Power Perfection BB Cream SPF37 PA++ (45 ml)

2. The Face Shop Power Perfection BB Cream SPF37 PA++ (45 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 1,459 บาท

ชุ่มชื้นด้วยกรดไฮยาลูรอนิคและเสริมความยืดหยุ่นด้วย Vita Skin Complex

ความพิเศษของรุ่นนี้อยู่ที่ส่วนผสมจากกรดไฮยาลูรอนิคที่ช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิว พร้อมเผยผิวกระจ่างใสและต่อต้านริ้วรอย ผสานด้วยคุณค่าจากน้ำมันน้ำมันถั่วอินคาที่อุดมไปด้วย Omega3 ช่วยบำรุงให้ผิวเนียนนุ่ม และ Vita Skin Complex ที่เสริมการผลิตคอลลาเจนและต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวพรรณแลดูอ่อนเยาว์ ในขณะที่เนื้อครีมเกลี่ยง่าย โดยให้การปกปิดระดับกลาง-สูง ได้ฟินิชลุคผิวเนียนใสอย่างเป็นธรรมชาติ

ผู้ใช้จริงหลายท่านยืนยันว่าไม่ทำให้อุดตันจนเกิดสิว สาวๆที่แพ้ง่ายก็ใช้งานได้ ติดทนนาน ระหว่างวันหน้าไม่เยิ้ม แต่สำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มใช้ครั้งแรก แนะนำให้ลองทาที่ละน้อยๆก่อนนะคะ เพราะไม่เช่นนั้นอาจรู้สึกว่าเนื้อหนักหน้าได้

1. Welcos No Makeup Face Blemish Balm SPF30 PA++ (50 ml)

1. Welcos No Makeup Face Blemish Balm SPF30 PA++

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 290 บาท

สาร EGF ช่วยสร้างคอลลาเจนและ Arbutin ปรับสีผิวให้กระจ่างใส

บีบีครีมตัวดังที่ไม่ว่าสาววัยไหนๆก็ใช้ ด้วยส่วนผสมจากสาร EGF เสริมสร้างการทำงานของคอลลาเจนและการเจริญเติบโตของเส้นเลือด จึงช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและกระชับขึ้น พร้อมสารสกัดจากตังกุย ซึ่งทำหน้าที่ปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน ผสานด้วย Arbutin ที่ปรับสีผิวให้กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ มีเฉดสีเดียวแต่สามารถปรับเฉดให้กลมกลานกับสีผิวของคนไทยโดยส่วนใหญ่ได้

เนื้อบีบีเนียนลื่น เกลี่ยง่าย สามารถปกปิดได้ระดับกลาง-สูง ควบคุมความมันได้ในระดับหนึ่ง ทำให้สีไม่ค่อยดรอปและเป็นคราบระหว่างวัน อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณเป็นคนผิวมัน แนะนำให้ทาไพรเมอร์ควบคุมความมันก่อนลงตัวนี้อีกทีหนึ่งนะคะ ปริมาณเยอะแถมมาในราคาสบายกระเป๋าแบบนี้ ต้องรีบไปจับจองกันแล้วล่ะค่ะ

บทส่งท้าย

ผู้หญิงในวัย 40 ส่วนใหญ่มักจะปล่อยเนื้อปล่อยตัว ไม่ใส่ใจจะดูแลผิวพรรณหรือแต่งหน้าอำพรางข้อบกพร่องต่างๆ เพราะปัญหาผิวมีมากมายจนเกินจะรับมือ หรือบางคนก็เริ่มปลงกับรูปร่างหน้าตาของตัวเองไปแล้ว แต่อย่าท้อค่ะสาวๆ ขอให้มองในอีกมุมหนึ่งว่ายิ่งคุณโตขึ้น คุณยิ่งต้องดูแลตัวเองมากยิ่งขึ้นเพื่อเผยเสน่ห์แบบผู้ใหญ่ สร้างลุคที่ดูมีภูมิฐาน ถ้าใครยังไม่รู้จะเลือกซื้อเครื่องสำอางชิ้นไหนดี แนะนำให้ลองมองหา “บีบีครีม” ก่อนเลยค่ะ เพราะเป็นไอเทมที่ครบครัน ช่วยประหยัดเวลาแต่งหน้าไปได้เยอะ แถมยังมีวิธีการเลือกที่ไม่ยาก เพียงแค่เลือกสูตรปกปิด, บางเบา, กระจ่างใสและมีสารกันแดด เท่านี้คุณก็จะได้ผิวสวยแลดูอ่อนเยาว์แล้วล่ะค่ะ

สุดท้ายนี้ ถ้าชื่นชอบบทความนี้หรือเห็นว่ามีประโยชน์ อย่าลืมแชร์ให้เพื่อนๆอ่านกันด้วยนะคะ จะได้ดูดีกันถ้วนหน้า ❤

 • 10 อันดับ BB Cream / ครีีมรองพื้น BB ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  สวัสดีค่ะคุณผู้อ่าน mybest ทุกท่าน วันนี้ผู้เขียนขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ “ครีมรองพื้น BB” ซึ่งปัจจุบันเป็นเครื่องสำอางที่สาว ๆ ทั่วโลกนิยมใช้ในแต่งหน้าและเป็นที่รู้จักกันดีว่าเนื้อครีมมีคุณสมบัติที่สามารถใช้แทนฟาวน์เดชั่นได้เป็นอย่างดี ครีมรองพื้น BB นั้นมีให้เลือกมากมายหลายแบรนด์ทั้ง MAYBELLINE, Za, Missha และอื่น ๆ นอกจากนี้แต่ละแบรนด์ยังคิดค้นสูตรต่าง ๆ ออกมาตอบโจทย์ผู้ใช้งานไม่ว่าจะสูตรกันน้ำกันเหงื่อ สูตรเพิ่มความชุ่มชื้นบำรุงผิวไปในตัว มีให้เลือกมากมายขนาดนี้เพื่อไม่ให้พลาดก่อนเลือกซื้อผลิตภัณฑ์จึงควรศึกษาให้ดีก่อน ดังนั้นในครั้งนี้ผู้เขียนจึงได้นำเอาส่วนผสม, ราคา, รีวิวจากผู้ใช้จริงมาเปรียบเทียบแล้วจัดเป็น 10 อันดับ “ครีมรองพื้น BB” ยอดนิยมให้สาว ๆ สามารถเลือกครีมรองพื้น BB ที่เหมาะกับตัวเอง จะได

 • 10 อันดับ BB Cream สำหรับวัย 20 ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  สำหรับสาว ๆ วัย 20 ถือเป็นวัยที่ความสวยเริ่มจะเจิดจรัส และเริ่มที่จะเรียนรู้วิธีการแต่งหน้า เครื่องสำอางชิ้นคู่ใจที่จะขาดไม่ได้สำหรับสาววัยนี้ในปัจจุบันก็คือ BB Cream นั่นเองค่ะ เพราะการได้โชว์ผิวหน้าที่เนียนและสวยใสถือเป็นอาวุธสำคัญที่จะสร้างความมั่นใจให้กับเราได้ ซึ่งปัจจุบันเครื่องสำอางหลาย ๆ แบรนด์ไม่ว่าจะเป็นจากทางฝั่งอเมริกาอย่าง Maybelline หรือจากเกาหลีใต้อย่าง Etude หรือแม้กระทั่งของไทยเราอย่าง Mille ต่างก็ได้ผลิต BB Cream หลากหลายรูปแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการที่แตกต่างกันออกไปของสาว ๆ บางคนอาจจะต้องการ BB Cream ที่เน้นการปกปิด บางคนนั้นสนใจที่มีค่ากันแดดสูง แต่ตอนนี้เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจจะเกาหัวกันอย่างงุนงงว่าอะไรคือ BB Cream วันนี้เราจะมาแนะนำเมคอัพชิ้นสำคัญในยามนี้อย่าง BB Cream ว่าคืออะไรและควรเลือกใช้อย่า

 • 10 อันดับ คุชชั่น (Cushion) ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ช่วง 2-3 ปีมานี้ สาวๆคนไหนที่ตามกระแสเครื่องสำอางคงจะเห็นเทรนด์ “รองพื้นคุชชั่น” มาแรงมาก เพราะรวมข้อดีของรองพื้นลิควิดกับแบบตลับแป้งไว้ด้วยกัน จึงให้การปกปิดสูง ขณะเดียวกันก็ยังใช้งานสะดวก สามารถพกพาไปเติมระหว่างวันได้ แต่…เจ้าไอเทมนี้ดั๊นมีต้นกำเนิดมาจากแดนกิมจินี้สิคะ! ทำให้เนื้อคุชชั่นส่วนใหญ่พัฒนามาเพื่อสาวเกา โดยเน้นหน้าฉ่ำวาว ชุ่มชื้นและมีสีที่ค่อนข้างขาว ในขณะที่สภาพผิวของสาวไทยส่วนใหญ่ คือ “หน้ามัน” และ “ผิวสองสี” ขืนไปซื้อตามเทรนด์ทุกอย่างโดยไม่ศึกษาคุณสมบัติให้ดี มีหวังพังแน่ ๆ ค่ะ! ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงขอแนะนำ “วิธีการเลือก” เพื่อให้สาว ๆ ได้คุชชั่นที่เหมาะกับตัวเอง นอกจากนี้ยังมีการจัดอันดับ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาให้สาว ๆ

 • 10 อันดับ เมคอัพเบส สำหรับคนผิวมัน ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “ผิวหน้าดี มีชัยไปกว่าครึ่ง” ประโยคนี้สาว ๆ หลายคนคงจะพอได้ยินได้ฟังกันมาอยู่บ้างและแน่นอนว่าประโยคนี้ยังเป็นประโยคที่เป็นจริงใช้ได้กับทุกยุค ทุกสมัย สำหรับสาว ๆ ที่มีผิวหน้าดี เรียบเนียน สว่างกระจ่างใส สีผิวสม่ำเสมอ ไม่มันและมีรูขุมขนไม่กว้างนั้น นับว่าเป็นบุญไม่น้อย เนื่องจากจะสามารถลดเวลาในการแต่งหน้าไปได้มากกว่าครึ่ง เผลอ ๆ บางคนอาจไม่ต้องใช้รองพื้นเลยด้วยซ้ำ ชีวิตดี๊ดีมากค่ะ ยิ่งพูดก็ยิ่งอิจฉาหนักมาก แต่ถ้าเราไม่ได้เกิดมาพร้อมผิวหน้าดีล่ะ แบบนี้ควรจะทำอย่างไรกันดี เราขอแนะนำให้รู้จักเพื่อนสนิทของผิวสวยที่มีชื่อว่า “เมคอัพเบส” หรือผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในการปรับสภาพผิวหน้าก่อนลงฟาวน์เดชันทั้งเรื่องของสีผิว ความสว่างกระจ่างใส รอยต่างๆหรือแม้กระทั่งอำพรางรูขุมขน โดยเมคอัพเบสจะมีเนื้

 • 10 อันดับ CC Cream / ครีมรองพื้น CC ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2017
  สวัสดีค่ะคุณผู้อ่าน mybest ทุกท่าน ทุกวันนี้โลกแห่งวงการความสวยความงามหมุนเร็วเหลือเกิน เผลอไม่นานก็ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ มาให้สาว ๆ ตาวาวกันอีกแล้ว อย่างเช่น “ครีมรองพื้น CC” ที่อาจกล่าวได้ว่าเป็นวิวัฒนาการมาจากครีมรองพื้น BB และเป็นครีมรองพื้นที่เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีเวลาจำกัดในการแต่งหน้า ในปัจจุบัน ครีมรองพื้น CC นั้นมีมากมายหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น ZA , ชาแนล หรือแบรนด์อื่น ๆ เรียกได้ว่ามีตั้งแต่แบรนด์เครื่องสำอางระดับดรักสโตร์ไปจนถึงเคาน์เตอร์แบรนด์กันเลยทีเดียว แต่สาว ๆ เคยสงสัยกันมั้ยคะว่า? CC นั้นคืออะไร? ผลิตภัณฑ์ครีมรองพื้น CC แบรนด์ไหนบ้างที่ดีและน่าใช้? หากไม่รู้จะเริ่มยังไง ในครั้งนี้ ผู้เขียนก็ได้นำ 10 อันดับของครีมรองพื้น CC รวมถึง ‘วิธีการเลือกใช้’ มาฝากกันค่ะ สาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหาครีมรองพื

 • 10 อันดับ เมคอัพเบสสำหรับผิวแพ้ง่าย ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ลักษณะของผิวแพ้ง่าย คือ ผิวมักมีอาการแดงและลอกเป็นบางจุด บางครั้งอาจมีอาการคันหรือแสบร่วมด้วย ผู้ที่มีสภาพผิวเช่นนี้จึงต้องระมัดระวังในการเลือกใช้เครื่องสำอาง โดยเฉพาะการเลือกเครื่องสำอางพื้นฐานอย่าง “เมคอัพเบส” ตัวช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอเพื่อเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการปัดแป้งฝุ่นหรือลงรองพื้น ซึ่งต้องพิถิพิถันเป็นพิเศษ ไม่อย่างนั้นหน้าอาจจะพัง เดือดร้อนต้องไปให้หมอรักษากันอีกยาวนะจ๊ะ ผู้เขียนที่เป็นคนผิวแพ้ง่ายเหมือนกันจึงขอแนะนำตัวช่วยที่จะทำให้เพื่อน ๆ ได้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเองและมีคุณภาพ ดังนี้นะคะ เนื้อหาส่วนแรก คือ “วิธีการเลือก” ที่ได้รับคำแนะนำมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านความงามจากญี่ปุ่น และ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ซึ่งแ

 • 10 อันดับ เมคอัพเบส สำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  เมคอัพเบสเป็นเครื่องสำอางที่คุณผู้หญิงหลาย ๆ คนต้องมีติดเอาไว้ เพราะเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้การแต่งหน้าของเรานั้นออกมาสมบูรณ์แบบ โดยเฉพาะสำหรับคุณผู้หญิงที่เข้าสู่เลข 3 ที่โดยส่วนมากมีความกังวลในเรื่องของสภาพผิวหน้าเพราะเกิดความเปลี่ยนแปลงจากมลภาวะต่าง ๆ ก่อให้เกิดเป็นริ้วรอยและความหมองคล้ำ ยิ่งเมื่ออายุมากขึ้นการผลิตคอลลาเจนก็จะน้อยลงทำให้รูขุมขนกว้าง ดังนั้นเมคอัพเบสจึงถือเป็นไอเทมสำคัญที่จะช่วยแก้ไขปัญหาดังกล่าว หากสาว ๆ ทั้งหลายเลือกให้ถูกต้องและเหมาะสมกับวัยของเรา วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ 10 เมคอัพเบสที่ขายดีและเป็นที่นิยมสำหรับผู้หญิงในวัย 30 ซึ่งเมคอัพเบสแต่ละตัวนั้นได้ผ่านการการันตีทั้งในเรื่องของคุณภาพและราคาจากรีวิวของผู้หญิงในวัยเลข 3 แล้วว่าจัดการอยู่ทุกปัญหาของสภาพ

 • 10 อันดับ มิเนอรัล ฟาวน์เดชั่น ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2017
  สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านมายเบสท์ทุกท่าน “ฟาวน์เดชั่น” ที่เป็นไอเท็มพื้นฐานในการรองพื้นก่อนแต่งหน้านั้น ถือได้ว่าเป็นไอเท็มสำคัญที่มีคุณสมบัติช่วยปรับสภาพผิวให้สีผิวสวย มีสีผิวสม่ำเสมอ จึงเป็นอีกไอเท็มที่ขาดไม่ได้เลยของสาวๆ และในบรรดาฟาวน์เดชั่นนี้เอง ยังมี “มิเนอรัลฟาวน์เดชั่น” ที่มีจุดเด่นในการให้ปรับสภาพผิวให้ดูสวยและมีลุคเป็นธรรมชาติ อีกทั้งให้เนื้อสัมผัสที่อ่อนโยนต่อผิว ซึ่งในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์มิเนอรัลฟาวน์เดชั่นให้เลือกมากมาย ในครั้งนี้ผู้เขียนขอแนะนำ ‘วิธีการเลือกประเภท’ และ ‘วิธีการใช้’ ผลิตภัณฑ์ “มิเนอรัลฟาวน์เดชั่น” คุณภาพที่ได้รับการการันตีว่าดีจากรีวิวของผู้ใช้จริงมาจัดเป็น 10 อันดับ รับรองได้ว่ามีฟังค์ชั่นการใช้งานที่ดีและมีคุณภาพแน่นอนค่ะ ในบทความนี้ได้รวบรวมมิเนอรัลฟาวน

 • 10 อันดับ รองพื้น สำหรับผิวผสม ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  หนึ่งในปัญหาของสาวผิวผสมคือ “หารองพื้นที่เข้ากับตัวเองยาก” รุ่นนั้นก็ชุ่มชื้นไป ส่วนรุ่นนี้ก็แห้งเกิน รุ่นที่ผลิตมาเพื่อผิวผสมโดยเฉพาะก็แทบไม่มี เพราะสภาพผิวของคนส่วนใหญ่มีด้วยกัน 2 ลักษณะ คือ แห้งกับมัน สาวผิวผสมอย่างเราๆเลยต้องมานั่งควานหารองพื้นที่ใช่ท่ามกลางผลิตภัณฑ์มากมาย ทำให้บางครั้งก็ได้ของดี แต่บางครั้งก็ผิดหวังกันไป และเพื่อไม่ให้เพื่อนๆต้องเจอปัญหาเหล่านั้นอีก ในครั้งนี้ผู้เขียนได้เตรียมตัวช่วยมาให้แล้วค่ะ ตัวช่วยที่ 1 คือ “วิธีการเลือก” โดยแต่ละขั้นตอนสามารถทำตามได้ง่ายๆ ไม่ยุ่งยากเสียเวลา ส่วนตัวช่วยที่ 2 คือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้สาวๆได้ประหยัดเวลาการเลือกซื้อของ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปตามอ่านกันเลยค่ะ! วิธีการเล

 • 10 อันดับ รองพื้นผสมสารกันแดด ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  สมัยนี้เทรนด์การดูแลผิวพรรณไม่เพียงอยู่แต่ในสกินแคร์เท่านั้น แต่สารบำรุงและปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ ยังถูกผสมปนเปมาในเมคอัพด้วย เพื่อให้สาวๆ ประหยัดเงินในกระเป๋าและเวลาการลงเครื่องประทินโฉมไปได้หลายขั้นตอน เป็นต้นว่ารองพื้นที่มีสารกันแดดผสมอยู่ก็เป็นที่นิยมมากขึ้น เพราะคุณไม่จำเป็นต้องซื้อกันแดดแยกต่างหาก เพียงแต่ลงรองพื้นก็ปรับผิวให้เนียนเรียบและกล้าท้าแดดได้แล้ว ซึ่งนับวันแสงแดดบ้านเรายิ่งทวีคูณความร้อนแรงแผดเผา ถ้าไม่ดูแลแต่เนิ่นๆ ผิวสวยของคุณอาจดูหมองคล้ำและเกิดเป็นฝ้า, กระ, หรือความมันอุดตันจนเป็นสิวได้ การเลือกซื้อรองพื้นผสมสารกันแดดเป็นอีกหนึ่งวิธีสำคัญที่จะช่วยป้องกันผิวของเราจากแสงแดดตัวร้าย นอกเหนือจากการเลือกให้เหมาะกับสภาพผิว เช่น ผิวแห้ง, ผิวมัน, ผิวผสมแล้ว คุณค