10 อันดับ BB Cream สำหรับผู้หญิงวัย 40 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ BB Cream สำหรับผู้หญิงวัย 40 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

ส่วนใหญ่แล้วปัญหาผิวที่สาว ๆ วัย 40 มักจะเป็นกังวลกันก็คือ เรื่องของริ้วรอยร่องลึก และฝ้ากระ ดังนั้น เครื่องสำอางที่เหมาะกับช่วงวัยนี้มากที่สุดจึงควรมีคุณสมบัติที่ช่วยในการปกปิดสูง ขณะเดียวกันก็ต้องช่วยในเรื่องของการเติมเต็มร่องลึกต่าง ๆ ให้ดูตื้นขึ้นด้วย ซึ่งวันนี้เราจะมาพูดถึงหนึ่งในเครื่องสำอางยอดฮิตอย่าง “BB Cream (Blemish Balm Cream)” เพราะถือเป็นไอเทม All In One รวมทั้งเมคอัพเบส รองพื้นและครีมกันแดดไว้ด้วยกัน ซึ่งเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของสาวในยุคนี้ ที่ชีวิตต้องเร่งรีบอยู่ตลอดเวลาสุด ๆ เลยค่ะ

อย่างไรก็ตาม บีบีครีมที่ขายกันอยู่ในปัจจุบันก็มีหลายสูตรจากหลายแบรนด์มากมายเหลือเกินค่ะ และในแต่ละรุ่นก็ยังมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันอีกด้วย ดังนั้น สาว ๆ ทั้งหลายจึงควรศึกษาวิธีการเลือกซื้อและข้อมูลสินค้าที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวให้ดีก่อนสั่งซื้อทุกครั้งเพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะที่สุดสำหรับตัวเองค่ะ ตอนนี้เราก็เกริ่นกันมาพอสมควรแล้ว ไปดูกันต่อดีกว่าค่ะว่า เนื้อหาแต่ละส่วนจะมีอะไรให้เราต้องศึกษากันเอาไว้บ้าง

สารบัญ

วิธีเลือก BB Cream สำหรับผู้หญิงวัย 40

อย่างที่เราทราบกันแล้วว่าปัญหาผิวพรรณของสาววัย 40 หลัก ๆ ก็คือ เรื่องของริ้วรอย ร่องลึกและฝ้ากระ การจะได้บีบีครีมที่ดีสักตัวมาช่วยปกปิดนั้น ก็ต้องศึกษาวิธีการเลือกที่ถูกต้องกันด้วยค่ะ จะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ติดตามจากข้อมูลด้านล่างนี้เลย

เลือกสูตรที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์

เลือกสูตรที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์

เนื่องจากผิวของสาววัย 40 จะแห้งง่ายกว่าช่วงวัยอื่น ๆ ทำให้ความเสื่อมโทรมต่าง ๆ เริ่มถามหา ผลิตภัณฑ์ที่คุณควรเลือกซื้อจึงควรเน้นส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น พวกกรดไฮยาลูรอนิค, เซราไมด์และคอลลาเจน และมีปริมาณที่เพียงพอกับความต้องการของผิวคุณ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวในระหว่างวัน

เลือกสูตรที่ช่วยเผยผิวอย่างสมบูรณ์แบบ

ลักษณะของผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยให้ผิวของคุณดูเนียนสวยอย่างสมบูรณ์แบบนั้น ควรให้การปกปิดจุดบกพร่องต่าง ๆ เช่น ริ้วรอย ฝ้ากระและความหมองคล้ำ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น วันนี้เราได้รวบรวมคำตอบมาให้คุณแล้วค่ะ

เลือกรุ่นที่ให้การปกปิดพอเหมาะพร้อมให้สัมผัสเบาสบาย

เลือกรุ่นที่ให้การปกปิดพอเหมาะพร้อมให้สัมผัสเบาสบาย

เมื่อเริ่มเข้าวัย 40 ฝ้ากระจะก่อตัวได้ง่ายขึ้น บีบีครีมแต่ละตัวมีประสิทธิภาพในการปกปิดที่แตกต่างกันไป ดังนั้น เราจึงควรเลือกรุ่นที่ให้การปกปิดเพียงพอกับที่ต้องการของสภาพผิวตอนเอง ซึ่งสิ่งเหล่านี้สามารถอ้างอิงได้จากการอ่านรีวิวหรือทดสอบด้วยตัวเองเท่านั้น ก่อนการซื้อสาว ๆ จึงควรศึกษาเรื่องเนื้อสัมผัสของแต่ละรุ่นให้ดีก่อนนะคะ

เลือกรุ่นที่ปรับสีผิวให้กระจ่างใสขึ้นได้

เลือกรุ่นที่ปรับสีผิวให้กระจ่างใสขึ้นได้

ความหมองคล้ำก็เป็นอีกปัญหาสำหรับผิววัย 40 การเลือกบีบีครีมสูตรที่ช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ จะช่วยอำพรางความหมองคล้ำทั้งจากความเหนื่อยล้าหรือพักผ่อนไม่เพียงพอ ทำให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์ขึ้นได้ ซึ่งเราจะไม่สามารถดูได้จากส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ว่าส่วนผสมใดที่ทำหน้าที่ปรับสีผิวให้เราได้ สาว ๆ จึงไม่สามารถเลือกจากการอ่านแค่ส่วนผสมได้ ขอแนะนำให้อ่านจากคุณสมบัติที่ข้างกล่องของผลิตภัณฑ์นั้นหรืออ้างอิงจากรีวิวในอินเตอร์เน็ตแทน ก็จะได้ข้อมูลที่แน่นอนและน่าเชื่อถือมากกว่า

เลือกรุ่นที่มีสารกันแดด

เลือกรุ่นที่มีสารกันแดด

อย่างที่ทราบกันดีว่า หนึ่งในปัจจัยที่เร่งให้ผิวเสื่อมโทรมเร็วขึ้นก็คือ “รังสี UV” ซึ่งไม่ได้มีแค่ในแสงแดดเพียงอย่างเดียว แต่ยังมาจากทางหน้าจอคอม, โทรศัพท์มือถือ, หลอดไฟหรือโทรทัศน์ได้อีกด้วย แม้ว่าจะถูกปล่อยออกมาในปริมาณน้อยมากก็ตาม แต่ถ้าได้รับอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานานก็อาจเกิดผลเสียกับผิวของเราได้อย่างแน่นอน

วิธีปกป้องผิวที่ดีที่สุดจึงควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารกันแดดที่มีค่า SPF และ PA เพียงพอต่อความต้องการ แต่ต้องระมัดระวังอย่าเลือกค่าที่สูงจนเกินไปเพราะจะเสี่ยงต่อการระคายเคือง โดยเฉพาะสำหรับสาวออฟฟิศควรเลือกค่า SPF แค่ประมาณ 30 และค่า PA++ ก็เพียงพอแล้วค่ะ

เน้นการใช้สูตรอ่อนโยน

เน้นการใช้สูตรอ่อนโยน

เมื่อย่างเข้าสู่วัย 40 หลายคนรู้สึกได้ว่าผิวของเราแห้งขึ้น สิ่งที่ตามมาก็คือ เกราะป้องกันผิวก็จะเสื่อมสภาพตามไปด้วย ทำให้ผิวบอบบางขึ้น เป็นเหตุให้ระคายเคืองง่าย ทางที่ดีจึงควรเลือกซื้อรุ่นที่ได้รับการทดสอบทางการแพทย์แล้วว่าอ่อนโยนต่อผิวหรือหลีกเลี่ยงสูตรที่มีส่วนผสมของน้ำหอม, สีปรุงแต่งหรือแอลกอฮอล์ ซึ่งสิ่งเหล่านี้อาจจะดูเหมือนไม่จำเป็นมาก แต่เพื่อการถนอมผิวให้มีสุขภาพแข็งแรงอยู่ตลอดแล้ว แนะนำให้ใส่ใจกันสักนิดจะดีกว่าค่ะ

ใส่ใจเรื่องราคาและการคืนสินค้า

ใส่ใจเรื่องราคาและการคืนสินค้า

ปัจจุบันมีบีบีจากหลากหลายแบรนด์ให้เลือก ทำให้ขอบเขตของราคาค่อนข้างกว้าง โดยมีตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน ซึ่งเราควรเลือกซื้อรุ่นที่ถูกกับผิวของตัวเองและมีราคาสมเหตุสมผล โดยอย่ายึดติดว่าของแพงจะต้องดีเสมอไป เพราะบางทีอาจไม่เหมาะกับผิวของเราก็ได้ และสำหรับใครที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย แนะนำให้เลือกซื้อรุ่นที่สามารถเปลี่ยนสินค้าคืนได้แม้ว่าจะลองใช้ไปแล้ว เพื่อความคุ้มค่ากับเงินที่เสียไปค่ะ

ลักษณะผิวหน้าของคนวัย 40

ลักษณะผิวหน้าของคนวัย 40

ก่อนจะไปดูบีบีครีมที่น่าสนใจจากหลากหลายยี่ห้อ เรามาทำความรู้จักผิวหน้าของสาววัย 40 กันก่อนสักนิดดีกว่าค่ะ ลองหันไปส่องกระจกแล้วสังเกตดูนะคะว่า คุณมีปัญหาเหล่านี้ไหม? “ฝ้ากระ”, “ความหมองคล้ำ”, “ริ้วรอย” และ “ผิวหย่อนคล้อย” ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้ว จะเจอปัญหาเหล่านี้กันแทบทุกคนเลยใช่ไหมล่ะคะ แล้วเคยสงสัยไหมคะว่าเป็นเพราะอะไร และเราจะดูแลตัวเองอย่างไรได้บ้าง

ปัญหาผิวเหล่านี้เกิดจากสมดุลฮอร์โมนของเราที่เปลี่ยนไป ทำให้คอลลาเจนในผิวลดน้อยลง เป็นเหตุให้ผิวหนังหย่อนคล้อย อีกทั้งยังกระตุ้นให้ต่อมไขมันใต้ชั้นผิวหนังผลิตน้ำมัน (Sebum) ออกมาเคลือบชั้นผิวน้อยลง ทำให้หน้าแห้งง่ายขึ้นและบอบบางมากกว่าแต่ก่อน จึงไวต่อแสงแดด ซึ่งถ้าไม่บำรุงหรือปกป้องผิวให้ดี ปัญหาความเสื่อมโทรมต่าง ๆ ก็จะตามมาแน่นอนค่ะ

ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวของคุณจึงควรมีมอยส์เจอไรเซอร์ที่เพียงพอต่อความต้องการ เพื่อช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้ดูอ่อนเยาว์ลง และในส่วนของเครื่องสำอาง ก็ควรจะมีสารกันแดดผสมมาด้วย เพื่อช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV ซึ่งเป็นปัจจัยหลักที่กระตุ้นให้ผิวแห้ง อันเป็นเหตุให้แก่ก่อนวัย และในวันนี้จึงขอแนะนำไอเทมสำคัญอย่างบีบีครีมมาช่วยบำรุงและลดเวลาในการแต่งหน้าให้สาว ๆ ได้ไงล่ะคะ

10 อันดับ BB Cream สำหรับผู้หญิงวัย 40 ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ทราบถึงลักษณะของบีบีครีมที่เหมาะสมกับตัวเองกันเรียบร้อยแล้ว ต่อไปเราไปดูผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจกันดีกว่าค่ะ อย่างไรก็ตามอย่าลืมเลือกโดยใช้ความต้องการของตัวเองเป็นหลัก แล้วอ้างอิงจากอันดับยอดฮิตที่เรานำมาแชร์ไว้เป็นรองนะคะ

10. SOALA – BB Primer

10. SOALA - BB Primer

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 390 บาท

บีบีครีมผสมไพรเมอร์ ช่วยอำพรางรูขุมขนและฝ้ากระที่ไม่เข้มมาก

เริ่มต้นกันด้วยบีบีครีมที่หลายคนน่าจะคุ้นตากันดี เพราะหาซื้อง่ายมาก โดยรุ่นนี้เป็นสูตรผสมไพรเมอร์และสารกันแสงแดด SPF 50 PA++ ซึ่งล่าสุดมีเฉดสีเดียวให้เลือก แต่เข้าได้กับสีผิวส่วนใหญ่ของคนไทย มีเนื้อบางเบาเนียนลื่น ช่วยให้เกลี่ยง่าย ใช้แล้วปกปิดรูขุมขนได้ดีพร้อมช่วยปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนและกระจ่างใสขึ้นเล็กน้อย

หลายคนที่ใช้ต่างบอกว่าได้ฟินิชลุคที่ไม่แมตต์จนเกินไป นอกจากนี้สียังไม่ดรอประหว่างวันและอำพรางฝ้ากระที่ไม่เข้มมากได้ในระดับหนึ่ง แต่มีข้อเสียเล็กน้อยคือไม่ค่อยกันน้ำกันเหงื่อ ใครที่เหงื่อออกเยอะอาจเจอปัญหาบีบีหลุดระหว่างวันได้ รุ่นนี้มีให้เลือกทั้งแบบขวดและแบบซองไว้ให้พกพาด้วยค่ะ

ปริมาณ 10 ml (แบบซอง) / 37 ml (แบบขวด)
ส่วนผสมสำคัญ ไม่ระบุ
ส่วนผสมสารกันแดด SPF 50 PA++

9. ETUDE HOUSE – Precious Mineral Beautifying Block Cream Moist

9. ETUDE HOUSE - Precious Mineral Beautifying Block Cream Moist

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 500 บาท

เนื้อเข้มข้นแต่เกลี่ยง่าย ปกปิดได้ดี เผยผิวผ่อง ปริมาณคุ้มค่า

ก่อนอื่นต้องบอกว่าบีบีครีมของ Etude มีรุ่นที่ชื่อคล้าย ๆ กัน ต้องระวังจะสับสนเอาได้นะคะ สำหรับรุ่นที่อยากแนะนำวันนี้ เป็นสูตรเนื้อฟิล์มสะท้อนแสงให้ฟินิชลุคฉ่ำวาว หลายคนที่ใช้แล้วรีวิวเลยว่าเกลี่ยง่าย ให้การปกปิดรอยด่างดำและรูขุมขนได้ดี พร้อมช่วยปรับสีผิวให้ดูผ่อง เนียนเด้ง ระหว่างวันสีไม่ดรอป ไม่เป็นคราบและติดทนนาน แถม 1 หลอดยังใช้ได้ยาวนานอีกด้วย

สาว ๆ หลายคนยังถูกใจในแพ็กเกจที่น่ารักน่าใช้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม จากรีวิวมีเสียงสาว ๆ บางคนที่รู้สึกว่าทาแล้วเป็นขุย ซึ่งอาจเกิดจากค่าป้องกัน UV ที่สูงและเนื่องจากเนื้อครีมที่ใช้ความชุ่มชื้นสูง อาจจะก่อให้เกิดคราบระหว่างวันได้สำหรับสาวผิวมันค่ะ

ปริมาณ 45 g
ส่วนผสมสำคัญ กลีเซอรีน, Niacinamide
ส่วนผสมสารกันแดด SPF 50+ PA+++

8. ANESSA – Perfect BB Base Beauty Booster

8. ANESSA - Perfect BB Base Beauty Booster

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 990 บาท

ผสมกันแดดปกป้องระดับสูง บางเบา หน้าเนียน ปรับสีเข้ากับผิว

นอกจากจะมีครีมกันแดดคุณภาพดีแล้ว แบรนด์ Anessa ยังมีบีบีครีมที่น่าสนใจอีกด้วยค่ะ ซึ่งรุ่นนี้ผสมไพรเมอร์และสารกันแดด SPF 50 PA++++ มาด้วย เหมาะกับสาว ๆ ที่ต้องออกแดดบ่อยหรือชอบทำกิจกรรมกลางแจ้ง แต่ยังชอบแต่งหน้าแบบเบาสบายไม่หนักหน้าอยู่เช่นกัน แม้จะมีให้เลือกแค่สีเดียว แต่สามารถปรับใช้ได้กับทุกสีผิวค่ะ

สาว ๆ ที่ใช้จริงชื่นชอบในเนื้อที่เกลี่ยง่าย ทาแล้วไม่เหนอะหนะ ช่วยอำพรางรูขุมขนได้ดี พร้อมปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ทำให้ใบหน้าเรียนเนียนขึ้น อีกทั้งยังช่วยปกปิดจุดบกพร่องต่าง ๆ บนใบหน้าและควบคุมความมันได้ดีในระดับนึงเลย ใช้แล้วหน้าไม่แห้งตึงจนเกินไป นอกจากนี้ หน้าไม่เยิ้มระหว่างวันด้วย เนื้อครีมเป็นสีออกขาว ตอนลงครั้งแรกอาจจะดูวอกเล็กน้อย แต่เมื่อเซ็ตตัวดีแล้วจะกลืนไปกับสีผิวเลยค่ะ

ปริมาณ 25 ml
ส่วนผสมสำคัญ Super Hyaluronic Acid Complex, Glycerin
ส่วนผสมสารกันแดด SPF 50+ PA++++

7. The Face Shop – Power Perfection BB Cream

7. The Face Shop - Power Perfection BB Cream

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,459 บาท

ชุ่มชื้นด้วยกรดไฮยาลูรอนิคและเสริมความยืดหยุ่นด้วย Vita Skin Complex

ความพิเศษของรุ่นนี้อยู่ที่ส่วนผสมจากกรดไฮยาลูรอนิคที่ช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิว พร้อมเผยผิวกระจ่างใสและต่อต้านริ้วรอย ผสานด้วยคุณค่าจากน้ำมันถั่วอินคาที่อุดมไปด้วย Omega3 ช่วยบำรุงให้ผิวเนียนนุ่ม และ Vita Skin Complex ที่เสริมการผลิตคอลลาเจนและต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวพรรณแลดูอ่อนเยาว์ ในขณะที่เนื้อครีมเกลี่ยง่าย โดยให้การปกปิดระดับกลาง-สูง ได้ฟินิชลุคผิวเนียนใสอย่างเป็นธรรมชาติ

ผู้ใช้จริงหลายท่านยืนยันว่าไม่ทำให้อุดตันจนเกิดสิว สาว ๆ ที่แพ้ง่ายก็ใช้งานได้ ติดทนนาน ระหว่างวันหน้าไม่เยิ้ม แต่สำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มใช้ครั้งแรก แนะนำให้ลองทาที่ละน้อย ๆ ก่อนนะคะ เพราะไม่เช่นนั้นอาจรู้สึกว่าเนื้อหนักหน้าได้

ปริมาณ 45 ml
ส่วนผสมสำคัญ Omega 3, Vita Skin Complex
ส่วนผสมสารกันแดด SPF 37 PA++

6. Ettusais – BB Mineral White

6. Ettusais - BB Mineral White

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 750 บาท

ปราศจากน้ำหอม สูตรเผยผิวกระจ่างใสและชุ่มชื้นด้วยกรดไฮยาลูรอนิค

หนึ่งในบีบีครีมตัวดังจากญี่ปุ่นรุ่นนี้ มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ที่มีความสามารถในการให้ความชุ่มชื้นสูง ทั้ง W Super Hyaluronic Acid Complex และ Glycerin ช่วยให้ผิวของคุณอิ่มน้ำขณะใช้ นอกจากนี้ ยังถูกพัฒนาด้วยสูตร AC Control Oil จึงช่วยเสริมเกราะป้องกันให้กับผิว ลดการสะสมเชื้อโรคที่ก่อให้เกิดสิว อีกทั้งยังปราศจากน้ำหอม จึงค่อนข้างอ่อนโยนแม้ผิวแพ้ง่าย

เนื้อครีมเนียนลื่นเกลี่ยง่าย ให้การปกปิดระดับปานกลาง-สูง ช่วยเผยผิวกระจ่างใสและเรียบเนียน ทำให้ได้ผิวโกลว์โดยที่ระหว่างวันสีไม่หมองและไม่ค่อยมัน (ขึ้นอยู่กับแต่ละสภาพผิว) เนื้อครีมค่อนข้างแห้งไว แต่ขอแนะนำให้รีบเกลี่ย ไม่อย่างนั้นอาจจะเป็นคราบได้

ปริมาณ 40 g
ส่วนผสมสำคัญ W Super Hyaluronic Acid Complex, Glycerin
ส่วนผสมสารกันแดด SPF 45 PA++

5. MISSHA – M Perfect Cover BB Cream

5. MISSHA - M Perfect Cover BB Cream

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 690 บาท

มีสารสกัดจากไข่มุกช่วยเผยผิวเปล่งปลั่ง พร้อมให้การปกปิดสูง

บีบีครีมที่มีจุดเด่นที่ให้การปกปิดสูง พร้อมชุ่มชื้นด้วยมอยส์เจอไรเซอร์และเผยผิวเปล่งปลั่งมีออร่าด้วยส่วนผสมจากไข่มุก รุ่นนี้มีเนื้อค่อนข้างหนักแต่เนียนนุ่ม จึงช่วยให้เกลี่ยง่าย ทาแล้วผิวเรียบเนียน ช่วยอำพรางฝ้ากระได้ดี ได้ฟินิชลุคผิวโกลว์โดยที่ระหว่างวันสีไม่ดรอปและไม่เป็นคราบ นอกจากนี้ ยังควบคุมความมันได้ในระดับนึง ทำให้ติดทนนานตลอดทั้งวัน เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ผิวแห้งง่ายและมีปัญหาผิว

รุ่นนี้มีให้เลือกหลายเฉดสี ซึ่งส่วนใหญ่เป็นอันเดอร์โทนสีผิวของสาวไทย จึงมั่นใจได้ว่าหน้าจะไม่ลอยค่ะ นอกจากนี้ ยังมีให้เลือกหลายไซซ์ทั้งแบบซองและแบบหลอด ใครที่กลัวว่าใช้แล้วจะแพ้ก็ลองซื้อแบบซองมาใช้ก่อนก็ได้ค่ะ

ปริมาณ 9 ml (แบบซอง)/20 ml (หลอดเล็ก)/ 50 ml (หลอดใหญ่)
ส่วนผสมสำคัญ สารสกัดจากไข่มุก
ส่วนผสมสารกันแดด SPF 42 PA+++

4. Etude House – Total Age Repair Wrinkle Reduce Royal

4. Etude House - Total Age Repair Wrinkle Reduce Royal 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 640 บาท

สูตร Anti-Aging โดยเฉพาะ ให้การปกปิดสูงพร้อมเผยผิวกระจ่างใส

บีบีครีมสำหรับปกปิดและอำพรางปัญหาผิวที่ร่วงโรยตามอายุโดยเฉพาะ ด้วยเนื้อเนียนนุ่ม เม็ดสีแน่น ช่วยให้เกลี่ยง่าย ทาแล้วไม่ตกร่อง พร้อมให้การปกปิดสูง ช่วยอำพรางรูขุมขนและขับให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ มีส่วนผสมของสารสกัดดอกอิมมอคแตลที่ช่วยต่อต้านริ้วรอยและทำให้ผิวดูอิ่ม ใบหน้าแลดูมีสุขภาพดีขึ้น แถมยังควบคุมความมันได้ดีในระหว่างวันและไม่มีคราบให้กวนใจด้วยค่ะ

ปัจจุบันมีให้เลือก 2 เฉดสี ซึ่งครอบคลุมสีผิวคนไทยโดยส่วนใหญ่ แต่ถ้าใครยังไม่แน่ใจ แนะนำให้อ่านจากรีวิวจากสาว ๆ ที่ลองใช้แล้วเพิ่มเติมอีกทีนะคะ เพื่อที่จะได้สีที่เข้ากับสีผิวของตัวเองมากที่สุด

ปริมาณ 50 g
ส่วนผสมสำคัญ สารสกัดดอกอิมมอคแตล, รอยัลเจลลี่
ส่วนผสมสารกันแดด SPF 45 PA+++

3. Curel – BB Face Milk

3. Curel BB Face Milk

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 450 บาท

บีบีเนื้อน้ำนม ให้ลุคใส ๆ พร้อมเซราไมด์บำรุงผิวให้ชุ่มชื่น

หากคุณมีผิวที่บอบบางแพ้ง่าย บีบีสูตรนี้ของ Curel เวชสำอางจากประเทศญี่ปุ่นเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจเลยค่ะ ด้วยสูตรน้ำนมที่อ่อนโยนต่อผิว ปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ อีกทั้งยังผ่านการทดสอบมาแล้วว่าไม่กระตุ้นให้เกิดอาการแพ้และไม่ก่อให้เกิดสิว พร้อมให้ความชุ่มชื้นต่อชั้นผิว ช่วยสร้างเกราะที่แข็งแรงให้กับผิวด้วยเซราไมด์และสารสกัดยูคาลิปตัส

มีสารป้องกันรังสี UV แบบมิเนอรัลระดับ SPF 28 PA++ ช่วยปกป้องผิวอย่างอ่อนโยน เนื้อครีมเกลี่ยง่าย เบาสบายผิว ผิวมันก็ใช้ได้ ไม่เน้นการปกปิดมากนัก ล้างออกง่าย เหมาะกับการใช้ในชีวิตประจำวัน แต่สามารถลงซ้ำเพื่อเพิ่มเลเยอร์ได้ถ้าต้องการ

ปริมาณ 35 g
ส่วนผสมสำคัญ เซราไมด์, สารสกัดจากยูคาลิปตัส
ส่วนผสมสารกันแดด SPF 28 PA++

2. MILLE – Super Miracle Skin Cover

2. MILLE - Super Miracle Skin Cover

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 695 บาท

ปกปิดสูง คุมมันได้ พร้อมบำรุงผิวด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยชะลอริ้วรอย

บีบีหลอดแดงของแบรนด์ Mille สูตรที่ให้การปกปิดสูงที่สุดในไลน์ ผสมสารสกัดจากดอกกุหลาบสายพันธุ์บัลกาเรียชั้นสูง สารสกัดชาขาวและสารสกัดจากบัวหิมะ มุ่งเน้นการฟื้นฟูเซลล์ผิวที่คล้ำเสีย ชะลอริ้วร้อยแห่งเวลา และยังช่วยลดอาการอักเสบในชั้นผิวไปพร้อมกันด้วย ทั้งยังมีสารกันแดดระดับ SPF 30 PA++

นอกจากจะช่วยให้การปกปิดที่ดีเยี่ยมแล้ว ยังสามารถคุมมันได้ค่อนข้างดีอีกด้วย จากรีวิวของสาว ๆ ที่ใช้แล้วพบว่า เนื้อครีมสามารถเกลี่ยได้ง่าย สีไม่ดรอประหว่างวัน อีกทั้งยังมีข้อดีคือ มีแบบซองแบ่งขายให้ลองใช้ในปริมาณน้อย ๆ ก่อนได้และยังพกพาสะดวกด้วยค่ะ

ปริมาณ 30 g
ส่วนผสมสำคัญ สารสกัดดอกกุหลาบบัลกาเรีย, สารสกัดชาขาว, บัวหิมะ
ส่วนผสมสารกันแดด SPF 30 PA++

1. Welcos – No Makeup Face Blemish Balm Whitening

1. Welcos - No Makeup Face Blemish Balm Whitening

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 390 บาท

มีสาร EGF ช่วยสร้างคอลลาเจนและ Arbutin ปรับสีผิวให้กระจ่างใส

บีบีครีมตัวดังที่ไม่ว่าสาววัยไหน ๆ ก็ใช้ ด้วยส่วนผสมจากสาร EGF เสริมสร้างการทำงานของคอลลาเจนและการเจริญเติบโตของเส้นเลือด  ทั้งยังมีส่วนผสมของว่านหางจระเข้, เมือกหอยทากและไข่ปลาคาเวียร์จึงช่วยให้ผิวชุ่มชื้น กระชับ และมีความยืดหยุ่นมากขึ้น พร้อมด้วยสารสกัดจากตังกุยและดอกบัว ซึ่งทำหน้าที่ปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน ผสานด้วย Arbutin ที่ปรับสีผิวให้กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ มีเฉดสีเดียวแต่สามารถปรับเฉดให้กลมกลานกับสีผิวของคนไทยโดยส่วนใหญ่ได้

เนื้อบีบีเนียนลื่น เกลี่ยง่าย สามารถปกปิดได้ระดับกลาง-สูง ควบคุมความมันได้ในระดับหนึ่ง ทำให้สีไม่ค่อยดรอปและเป็นคราบระหว่างวัน อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณเป็นคนผิวมัน แนะนำให้ทาไพรเมอร์ควบคุมความมันก่อนลงตัวนี้อีกทีหนึ่งนะคะ ปริมาณเยอะแถมมาในราคาสบายกระเป๋าแบบนี้ ต้องรีบไปจับจองกันแล้วล่ะค่ะ

ปริมาณ 50 ml
ส่วนผสมสำคัญ EGF, Arbutin, สารสกัดตังกุย, ว่านหางจระเข้, เมือกหอยทาก, ไข่ปลาคาเวียร์, สารสกัดจากดอกบัว
ส่วนผสมสารกันแดด SPF 30 PA++

บทส่งท้าย

ผู้หญิงในวัย 40 ส่วนใหญ่มักจะปล่อยเนื้อปล่อยตัว ไม่ใส่ใจจะดูแลผิวพรรณหรือแต่งหน้าอำพรางจุดบกพร่องต่าง ๆ บนใบหน้า เนื่องด้วยปัญหาผิวที่มีมากมายจนเกินจะรับมือ หรือบางคนก็เริ่มที่จะขี้เกียจดูแลเรื่องรูปร่างและหน้าตาของตัวเองไปแล้ว อย่าพึ่งท้อใจนะคะสาว ๆ ขอให้มองในอีกมุมนึงว่า ยิ่งเราอายุมากขึ้น ยิ่งต้องดูแลตัวเองมากขึ้นไปอีก เพื่อเผยเสน่ห์ในแบบผู้ใหญ่และสร้างลุคที่ดูดีให้ตัวเอง

หากใครที่ยังไม่รู้จะเลือกซื้อเครื่องสำอางชิ้นไหนดี แนะนำให้ลองมองหา “บีบีครีม” ที่เราแนะนำไปนี้ก่อนเลยค่ะ เพราะเป็นไอเทมที่ครบครัน ช่วยประหยัดเวลาแต่งหน้าไปได้เยอะ แถมยังมีวิธีการเลือกที่ไม่ยาก เพียงแค่เลือกสูตรปกปิด, บางเบา, กระจ่างใสและมีสารกันแดด เท่านี้คุณก็จะได้ผิวสวยแลดูอ่อนเยาว์แล้วล่ะค่ะ สุดท้ายนี้ ถ้าชื่นชอบบทความนี้หรือเห็นว่ามีประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ในวัยเดียวกัน อย่าลืมแบ่งปันความงามให้พวกเค้าอ่านกันด้วยนะคะ

Popular Posts