• 10 อันดับ จักรยานขาไถ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบบ 3 ล้อ 4 ล้อ 1
 • 10 อันดับ จักรยานขาไถ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบบ 3 ล้อ 4 ล้อ 2
 • 10 อันดับ จักรยานขาไถ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบบ 3 ล้อ 4 ล้อ 3
 • 10 อันดับ จักรยานขาไถ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบบ 3 ล้อ 4 ล้อ 4
 • 10 อันดับ จักรยานขาไถ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบบ 3 ล้อ 4 ล้อ 5

10 อันดับ จักรยานขาไถ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบบ 3 ล้อ 4 ล้อ

เมื่อไม่กี่ปีผ่านมานี้มีจักรยานประเภทหนึ่งที่เพิ่งได้รับความนิยมในประเทศไทย เป็นจักรยานสำหรับเด็กที่ไม่มีคันถีบเรียกว่า “จักรยานขาไถ” หรือบางคนอาจเรียกว่า “จักรยานฝึกการทรงตัว” โดยจักรยานชนิดนี้มี 2 ล้อเหมือนกับจักรยานทั่วไป เคลื่อนที่ไปด้านหน้าด้วยการใช้ขาค่อย ๆ ไถไปกับพื้น ทำให้เด็กได้ออกกำลังกายส่วนขาและฝึกการทรงตัวในขณะเดียวกัน และเนื่องจากเป็นจักรยานที่เมื่อนั่งบนเบาะแล้วเท้าของเด็กสามารถสัมผัสพื้นได้แนบสนิท เด็ก ๆ จึงไม่รู้สึกกลัวเวลาใช้งาน ผู้ปกครองคนใดที่สนใจซื้อจักรยานขาไถให้ลูกแต่ยังไม่เข้าใจว่าจักรยานชนิดนี้มีวิธีการเลือกซื้ออย่างไร ในครั้งนี้เราจะมาไขข้อข้องใจให้คุณกันค่ะ

เพราะจักรยานเป็นของใช้สำหรับเด็กอีกอย่างหนึ่งที่ราคาไม่ใช่ถูก ๆ เวลาจะซื้อให้ลูกสักคัน คุณพ่อคุณแม่ก็คงต้องพิจารณาหาข้อมูลสินค้าให้ละเอียดถี่ถ้วนก่อนใช่ไหมคะ ฉะนั้นวันนี้เราจะมาอธิบายวิธีการเลือกจักรยานขาไถ พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และแนะนำ 10 อันดับ จักรยานขาไถ ยอดฮิตขายดีให้แก่คุณผู้อ่านเพื่อเป็นข้อมูลในการประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อกันค่ะ

กองบรรณาธิการ

นพ.พงษ์วุฒิ
กองบรรณาธิการ mybest
 • แก้ไขล่าสุด: 09-06-2022
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกจักรยานขาไถ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกจักรยานขาไถ
นพ.พงษ์วุฒิ
กุมารแพทย์
นพ.พงษ์วุฒิ

นพ.พงษ์วุฒิ ธนะอนันต์มงคล จบการศึกษาระดับปริญญาตรี ด้านแพทยศาสตร์บัณฑิต และได้รับวุฒิบัตรสาขากุมารเวชศาสตร์ จากคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล

ได้รับรางวัลมากมายตั้งแต่สมัยเรียนและมีผลงานทางวิชาการอีกหลายชิ้น นอกจากนี้ ยังมีประสบการณ์ใช้ทุนแผนกกุมารฯ (แพทย์พี่เลี้ยงกุมาร) และได้รับรางวัลแพทย์ประจำบ้านกุมารฯ ดีเด่น อันดับ 1 ด้านการสอน ถึง 2 ปีซ้อน มีประสบการณ์ในเขียนบทความและให้ความรู้ผ่านคลิปวีดีโอในเพจด้านสุขภาพ และประสบการณ์การทำงานด้านกุมารเวชศาสตร์ ทั้งการตรวจคนไข้ เป็นวิทยากรด้านกุมารฯ ที่ให้คำปรึกษาด้านการเลี้ยงดูแลโรคแก่แม่และเด็กในโรงพยาบาลเอกชนอีกหลายแห่ง

วิธีการเลือกจักรยานขาไถ

ในการเลือกจักรยานขาไถนี้นอกจากต้องพิจารณาจากอายุของเด็กเป็นอันดับแรกแล้ว ยังมีอีกหลายหัวข้อที่ไม่ควรละเลย ซึ่งผู้เขียนคิดว่าหากคุณพ่อคุณแม่พิจารณาตามไปทีละข้อ จะเลือกจักรยานที่เหมาะกับลูกของคุณได้อย่างแน่นอนค่ะ

ก่อนอื่นให้พิจารณาจักรยานขาไถจากอายุของเด็ก

ก่อนอื่นให้พิจารณาจักรยานขาไถจากอายุของเด็ก
อันดับแรกที่ต้องพิจารณาคืออายุของเด็ก ส่วนใหญ่แล้วจักรยานขาไถจะเหมาะสำหรับเด็กที่มีอายุตั้งแต่ 2 - 2.5 ปีขึ้นไปเพราะวัยนี้เป็นวัยที่เริ่มเรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ ๆ นอกจากนี้ส่วนสูงก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่มองข้ามไปไม่ได้ โดยคุณพ่อคุณแม่ควรเลือกจักรยานที่มีส่วนสูงพอดีกับลูกเพื่อให้เขาสามารถเอาเท้าแตะพื้นได้สนิท เพราะจักรยานชนิดนี้ส่วนใหญ่แล้วจะไม่มีเบรกติดมาด้วย เด็กจึงต้องใช้เท้าควบคุมความเร็วของจักรยานด้วยตนเอง

หลังจากซื้อจักรยานมาแล้ว คุณพ่อคุณแม่ยังต้องปรับระดับของแฮนด์และอานให้เหมาะกับส่วนสูงของเด็กด้วยนะคะ ซึ่งเราแนะนำว่าให้เลือกซื้อจักรยานที่ปรับความสูงหรือระดับต่าง ๆ ของจักรยานได้ง่ายโดยไม่ต้องหาไขควงหรืออุปกรณ์อื่นมาช่วย คุณแม่ที่ไม่ค่อยถนัดงานช่างจะได้ปรับให้ลูก ๆ ได้ทุกเมื่อค่ะ

นพ.พงษ์วุฒิ
กุมารแพทย์
นพ.พงษ์วุฒิ

การทรงตัวและการลงน้ำหนักเท้าของเด็กจะเริ่มมีประสิทธิภาพมากพอที่จะใช้จักรยานขาไถได้ในช่วงอายุประมาณ 18 เดือน ทั้งนี้ผู้ปกครองควรสังเกตพัฒนาการของลูกด้วย เนื่องจากพัฒนาการกล้ามเนื้อมัดใหญ่ของเด็กช่วง 1 - 2 ปีมีความแตกต่างกัน

นอกจากนี้ ควรคำนึงถึงพัฒนาการด้านการรับรู้ภาษาและการพูดด้วย เนื่องจากเด็กต้องสื่อสารและทำตามคำสั่งได้ เพราะในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุขณะขับขี่ เด็กจะสามารถสื่อสารและทำตามคำสั่งผู้ปกครองได้ เช่น หยุดหรือเรียกขณะเกิดอันตราย

เบรกจักรยานขาไถสำคัญหรือไม่ ?

เบรกจักรยานขาไถสำคัญหรือไม่ ?
จักรยานขาไถมีทั้งประเภทที่มีเบรกและไม่มีเบรก ซึ่งในมุมมองของผู้ใหญ่หลาย ๆ คนอาจคิดว่าจักรยานที่มีเบรกดูจะปลอดภัยกว่า แต่จักรยานชนิดนี้สามารถหยุดได้โดยการเอาเท้าแตะพื้นเป็นหลัก ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องเลือกแบบที่มีเบรกเสมอไป

นอกจากนี้ หากเลือกซื้อจักรยานที่มีเบรกติดมาด้วย เวลาจะเบรกเด็กอาจต้องออกแรงบีบมาก ซึ่งในความเป็นจริงเด็กที่มีอายุระหว่าง 2 - 4 ขวบยังไม่มีแรงมากขนาดที่บีบเบรกมือแล้วรถหยุดได้ทันใจ ดังนั้นเลือกจักรยานที่มีเพียงแค่แฮนด์จับแบบเรียบ ๆ ธรรมดาก็ถือว่าเพียงพอแล้วค่ะ เพราะจักรยานดังกล่าวจะให้ความรู้สึกเหมือนเป็นของเล่นชิ้นหนึ่ง ทำให้เด็กมั่นใจว่ารถจะลดความเร็วได้เมื่อใช้ขาของตัวเองเป็นตัวควบคุม เขาจึงกล้าที่จะไถไปในที่ต่าง ๆ ได้ตามต้องการ


ในทางกลับกันหากคุณพ่อคุณแม่อยากให้ลูกขี่จักรยานเป็นเร็ว ๆ แนะนำให้เลือกแบบที่มีเบรกติดมาด้วยแทนนะคะ เพราะจักรยานลักษณะนี้มีโครงสร้างใกล้เคียงกับจักรยานทั่วไปทำให้เด็กคุ้นเคยกับการขี่จักรยานได้ง่ายกว่า

นพ.พงษ์วุฒิ
กุมารแพทย์
นพ.พงษ์วุฒิ

เบรกมือของจักรยานขาไถยังไม่มีความจำเป็นมากนัก เพราะเด็กอายุ 2 - 3 ปี ยังไม่มีประสิทธิภาพมากพอที่จะใช้เบรกมือและออกแรงกำมือ เด็กจึงใช้เท้าในการเบรกเป็นหลัก อีกทั้งแรงถีบพื้นของกล้ามเนื้อขาเด็กอายุน้อยกว่า 3 ปีนั้นยังไม่มากนัก จึงส่งผลให้รถเคลื่อนที่ไม่เร็วมาก

ดังนั้น ในความเห็นของแพทย์ การใช้เท้าเบรกจึงเพียงพอกับการใช้จักรยานขาไถของเด็กอายุน้อยกว่า 3 ปี ส่วนเด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป ควรเริ่มถีบจักรยาน 3 ล้อเพื่อเสริมพัฒนาการกล้ามเนื้อ ทักษะในการถีบ และการก้าวขาครับ

เลือกโดยพิจารณาจากน้ำหนักของจักรยานขาไถ

เลือกโดยพิจารณาจากน้ำหนักของจักรยานขาไถ
นอกจากบริเวณบ้าน ภายในหมู่บ้านหรือซอยที่ไม่ค่อยมีรถผ่านแล้ว บางครอบครัวก็เลือกที่จะพาลูกไปเล่นที่สวนสาธารณะหรือสนามเด็กเล่นชื่อดังที่ตั้งอยู่ห่างจากบ้านไปไม่น้อย ซึ่งในกรณีนี้หากจักรยานมีน้ำหนักมาก คุณพ่อคุณแม่อาจเกิดความขี้เกียจหรือเมื่อยล้าในการขนย้ายเอาได้ จึงแนะนำให้เลือกจักรยานที่มีน้ำหนักเบา พกพาสะดวก ยิ่งปัจจุบันนี้จักรยานบางรุ่นถูกออกแบบให้มีขนาดเล็กจนใส่ในกระเป๋าได้ด้วย ครอบครัวไหนที่มีแผนจะเอาจักรยานไปขี่นอกสถานที่หรือไปขี่ที่ต่างจังหวัดในวันหยุดพักผ่อน ไม่ควรพลาดเลยค่ะ

จักรยานน้ำหนักเบานี้ไม่เพียงแต่ช่วยให้เด็กขนย้ายไปไหนมาไหนเองได้สะดวก แต่ยังมีการขี่บังคับที่ง่ายอีกด้วย แถมเวลาล้มก็เจ็บไม่มากเท่าจักรยานที่มีน้ำหนักเยอะและเวลาเล่นเสร็จลูกของคุณก็สามารถจัดเก็บได้เอง ถือเป็นการฝึกให้เขาช่วยเหลือตัวเองได้อีกทางหนึ่งเลยค่ะ

นพ.พงษ์วุฒิ
กุมารแพทย์
นพ.พงษ์วุฒิ

ผู้ปกครองควรเลือกจักรยานขาไถที่มีน้ำหนักน้อยแต่ใช้วัสดุที่แข็งแรง เพราะเมื่อเกิดอุบัติเหตุหรือรถล้ม เด็กจะได้รับความบาดเจ็บน้อยกว่า และมีแรงเฉื่อยจากการเคลื่อนที่ซึ่งสามารถบังคับทิศทาง หยุดรถ และเพิ่มความเร็วได้ง่าย จึงช่วยลดโอกาสในเกิดอุบัติเหตุได้

นอกจากนี้ จักรยานขาไถที่มีน้ำหนักเบายังเคลื่อนย้ายสะดวก พกพาและจัดเก็บง่าย ที่สำคัญเด็กไม่ต้องออกแรงเท้าและขามากจนเกินไป จึงสามารถลดอาการเมื่อยล้าและอาการปวดกล้ามเนื้อได้ครับ

เลือกซื้อจักรยานขาไถที่มีขาตั้ง

เลือกซื้อจักรยานขาไถที่มีขาตั้ง

การจัดเก็บจักรยานขาไถอาจเป็นปัญหาหนึ่งที่คุณพ่อคุณแม่ไม่ได้คาดคิดมาก่อน เนื่องจากจักรยานประเภทนี้ส่วนใหญ่จะไม่มีขาตั้งจึงไม่สามารถจอดได้เหมือนจักรยานปกติ คุณพ่อคุณแม่อาจต้องวางในแนวนอน ส่งผลให้ระเกะระกะพื้นที่บ้าน ดังนั้นผู้เขียนจึงแนะนำว่าควรเลือกซื้อจักรยานที่มีขาตั้งติดตั้งมาให้ในตัวหรือซื้อขาตั้งมาติดเพิ่มเป็น Option เพื่อความสะดวกและง่ายต่อการจัดเก็บ

นพ.พงษ์วุฒิ
กุมารแพทย์
นพ.พงษ์วุฒิ

จักรยานขาไถที่มีขาตั้งมีข้อดีคือ ลดพื้นที่ในการจัดเก็บ จอดตั้งจักรยานได้ง่าย ลดอันตรายจากการขูดหรือทับขาเด็ก ลดการชำรุดของจักรยาน ขาตั้งช่วยให้จัดเก็บจักรยานง่ายและเป็นระเบียบขึ้น ผู้ปกครองจึงสามารถใช้ประโยชน์จากสิ่งนี้ในการฝึกนิสัยความรับผิดชอบของเด็กในการเก็บสิ่งของให้เป็นระเบียบหลังใช้งานได้อีกด้วยครับ

เลือกซื้อจักรยานขาไถที่ติดตั้งอุปกรณ์เพิ่มเติมได้ เช่น คันถีบ

เลือกซื้อจักรยานขาไถที่ติดตั้งอุปกรณ์เพิ่มเติมได้ เช่น คันถีบ
หากครอบครัวไหนมีโครงการจะซื้อจักรยานสักคันเพื่อให้ลูกใช้เป็นระยะยาว แนะนำให้เลือกที่สามารถประกอบส่วนของคันถีบเพิ่มได้นะคะ ยกตัวอย่างเช่น ในขณะที่ลูกยังเล็กก็ยังไม่ต้องประกอบคันถีบ เวลาล้มจะได้ไม่เจ็บมาก ให้เขาฝึกการทรงตัวด้วยตัวเขาเอง จนเมื่อลูกค่อย ๆ คุ้นชินกับจักรยานแล้ว คุณพ่อคุณแม่จึงประกอบคันถีบให้ในภายหลัง แต่อย่างไรก็ตามอย่าลืมคำนึงถึงขนาดตัว ส่วนสูงและน้ำหนักที่เปลี่ยนไปตามวัยและสิ่งแวดล้อมด้วย หากลูกมีพัฒนาการด้านร่างกายที่รวดเร็ว คุณพ่อคุณแม่อาจต้องมองหาจักรยานคันใหม่แทนค่ะ
นพ.พงษ์วุฒิ
กุมารแพทย์
นพ.พงษ์วุฒิ

อุปกรณ์เสริมสำหรับจักรยานขาไถที่แนะนำ คือ

 
1. เบาะที่ปรับความสูงได้ โดยความสูงที่เหมาะสมจะทำให้การลงน้ำหนัก รวมทั้งการทรงตัวของเท้ามีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังรองรับความสุงของเด็กได้เมื่อโตขึ้น
2. คันถีบ เมื่อเด็กโตขึ้น ควรใช้จักรยานที่มีคันถีบ ผู้ปกครองสามารถต่อคันถีบเข้ากับรถได้โดยไม่ต้องซื้อจักรยานคันใหม่
3. กริ่งหรือสัญญาณเตือน มีข้อดี คือ สามารถส่งเสียงเตือนช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุบางรุ่นอาจมีแสงไปกระพริบเพื่อเตือนเพื่อนร่วมทางด้วย
4. ไฟหน้าและหลังรถ เพื่อเพิ่มความปลอดภัยระหว่างใช้ในที่มือหรือให้เพื่องร่วมทางสังเกตได้ง่ายขึ้น บางรุ่นอาจใช้แบตเตอรีหรือการหมุนของล้อหรือคันถีบ
5. ฟังก์ชันการพับเก็บ เพื่ออำนวยความสะดวกในการพกพาและประหยัดเนื้อที่การจัดเก็บ

10 อันดับ จักรยานขาไถ ยี่ห้อไหนดี รวมแบบ 3 ล้อ 4 ล้อ

ได้ทำความเข้าใจวิธีการเลือกซื้อกันไปแล้ว หลังจากนี้ก็เป็น 10 อันดับจักรยานขาไถยอดฮิตที่เราคัดสรรมาให้ จะมีรุ่นไหนกันบ้าง ไปติดตามที่ด้านล่างได้เลยค่ะ

※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพหรือ นพ.พงษ์วุฒิ ธนะอนันต์มงคล ในบทความนี้

10
ขนาด20 x 26 x 46 cm
น้ำหนัก1.5 kg
ช่วงอายุที่เหมาะสม1 ปีขึ้นไป
มีขาตั้ง
9
ขนาด16 x 35 x 46 cm
น้ำหนักไม่ระบุ
ช่วงอายุที่เหมาะสม10 เดือน - 2 ปี
มีขาตั้ง
8
ขนาด33 x 63 x 84 cm
น้ำหนัก2.6 kg
ช่วงอายุที่เหมาะสม2 - 5 ปี
มีขาตั้ง
7
ขนาดไม่ระบุ
น้ำหนัก3.38 kg
ช่วงอายุที่เหมาะสม3 - 6 ปี
มีขาตั้ง
6
ขนาดไม่ระบุ
น้ำหนัก3 kg
ช่วงอายุที่เหมาะสม1.5 - 5 ปี
มีขาตั้ง
5
ขนาด16 x 48 x 73 cm
น้ำหนัก3.4 kg
ช่วงอายุที่เหมาะสม1 - 4 ปี
มีขาตั้ง
4

Chillafish จักรยานขาไถ รุ่น BMXie

2,990 บาท 〜

ขนาดไม่ระบุ
น้ำหนัก4 kg
ช่วงอายุที่เหมาะสม2 - 5 ปี
มีขาตั้ง
3
ขนาด45 x 60 x 85 cm
น้ำหนัก3.8 kg
ช่วงอายุที่เหมาะสม3 - 6 ปี
มีขาตั้ง
2
ขนาดไม่ระบุ
น้ำหนักไม่ระบุ
ช่วงอายุที่เหมาะสม2 - 5 ปี
มีขาตั้ง
1
ขนาดไม่ระบุ
น้ำหนัก3 kg
ช่วงอายุที่เหมาะสม1.5 - 5 ปี
มีขาตั้ง

ตารางเปรียบเทียบจักรยานขาไถ

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับจักรยานขาไถ ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Strider - จักรยานขาไถ รุ่น Sport Balance Bike
 • Royal Baby - จักรยานขาไถ รุ่น Chipmunk
 • Baishs - จักรยานขาไถ
 • Chillafish - จักรยานขาไถ รุ่น BMXie
 • Go Rider - จักรยานขาไถ

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Strider จักรยานขาไถ รุ่น Sport Balance Bike 1

Strider

2
Royal Baby จักรยานขาไถ รุ่น Chipmunk 1

Royal Baby

3
Baishs จักรยานขาไถ 1

Baishs

4
Chillafish จักรยานขาไถ รุ่น BMXie 1

Chillafish

5
Go Rider จักรยานขาไถ 1

Go Rider

6
Jumbo Kids จักรยานขาไถ 1

Jumbo Kids

7
Meadow จักรยานขาไถ 1

Meadow

8
Motion จักรยานขาไถ 1

Motion

9
Balance Toys จักรยานขาไถ 1

Balance Toys

10
Langshibo จักรยานขาไถ 1

Langshibo

ชื่อสินค้า

จักรยานขาไถ รุ่น Sport Balance Bike

จักรยานขาไถ รุ่น Chipmunk

จักรยานขาไถ

จักรยานขาไถ รุ่น BMXie

จักรยานขาไถ

จักรยานขาไถ

จักรยานขาไถ

จักรยานขาไถ

จักรยานขาไถ

จักรยานขาไถ

คุณสมบัติ

ขนาดเล็ก กะทัดรัด น้ำหนักเบา ให้เด็กขับขี่ได้อย่างปลอดภัย

ผ่านมาตรฐานการผลิต มอก. รับประกันเป็นเวลานานถึง 5 ปี

ฝึกการทรงตัว ทนทาน ยางตัน ไม่ต้องมานั่งเติมลมเข้าบ่อย ๆ

ออกแบบมาให้ง่ายต่อการประกอบ ล้อจริงยึดเกาะถนนได้ดี

ปรับระดับเบาะนั่งได้สูงสุดถึง 4 ระดับ ขับขี่ได้ตั้งแต่อายุ 1 ปี

โครงสร้างจักรยานแคบ ปราศจากส่วนมีคม ช่วยให้เด็กขาไม่โก่ง

จักรยานแบรนด์ไทย ผลิตจักรยานมากกว่า 30 ปี คุณภาพสูง

สีสันสวยสดใส หัวจักรยานสามารถหมุนได้ มาพร้อมกับขาถีบ

มีความปลอดภัยสูง รองรับน้ำหนักตัวเด็กสูงสุดถึง 20 กิโลกรัม

มีน้ำหนักเบา ราคาย่อมเยา สามารถพกพาได้อย่างสะดวกขึ้น

ราคาเริ่มต้น4,490 บาท5,500 บาท1,599 บาท2,990 บาท1,200 บาท1,390 บาท1,090 บาท799 บาท599 บาท169 บาท
ขนาดไม่ระบุไม่ระบุ45 x 60 x 85 cmไม่ระบุ16 x 48 x 73 cmไม่ระบุไม่ระบุ33 x 63 x 84 cm16 x 35 x 46 cm20 x 26 x 46 cm
น้ำหนัก3 kgไม่ระบุ3.8 kg4 kg3.4 kg3 kg3.38 kg2.6 kgไม่ระบุ1.5 kg
ช่วงอายุที่เหมาะสม1.5 - 5 ปี2 - 5 ปี3 - 6 ปี2 - 5 ปี1 - 4 ปี1.5 - 5 ปี3 - 6 ปี2 - 5 ปี10 เดือน - 2 ปี1 ปีขึ้นไป
มีขาตั้ง
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เมื่อได้จักรยานที่มีคุณภาพดีกันไปแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้คืออุปกรณ์ป้องกันความปลอดภัย เช่น หมวกกันน็อค, สนับศอกและสนับเข่า นอกจากนี้ผู้ปกครองควรอยู่ใกล้ ๆ บุตรหลานของท่านทุกครั้งขณะขี่ หลีกเลี่ยงการพาบุตรหลานไปเล่นในสถานที่ที่อยู่ใกล้ถนนใหญ่ และในขณะที่เล่นกับลูก คุณพ่อคุณแม่อาจคอยสอดแทรกสอนเรื่องกฎระเบียบในการขับขี่ยานพาหนะไปทีละเล็กละน้อย เพื่อให้เขาโตมาเป็นเด็กที่มีมารยาทในการขับขี่และมีพัฒนาการที่ดีค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 ของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก มีอะไรบ้าง ปี 2022 เพิ่มทักษะการเรียนรู้ทั้ง IQ และ EQ
  10 ของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก มีอะไรบ้าง ปี 2022 เพิ่มทักษะการเรียนรู้ทั้ง IQ และ EQ
  เมื่อพูดถึงตัวช่วยที่ดีในการส่งเสริมความสามารถของเด็กแล้ว ก็ต้องนึกถึงของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก เพราะเด็กตั้งแต่วัยแรกเกิดจนกระทั่งเข้าโรงเรียนก็มักจะใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการเล่นของเล่น จนเรียกได้ว่าเป็นของคู่กันเลยทีเดียว ดังนั้น เวลาเลือกซื้อของเล่นดี ๆ สักชิ้นจึงควรมองหาของเล่นที่ไม่ได้แค่สร้างความสนุกเพลิดเพลิน แต่ควรมีส่วนช่วยเสริมพัฒนาการและทักษะด้านต่าง ๆ เพื่อให้เด็กสามารถเติบโตขึ้นมาได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วยค่ะในวันนี้เราก็ได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเด็กโดยเฉพาะ และเราก็มี 10 ของเล่นของเล่นเสริมพัฒนาการเด็กที่มีคุณภาพดีและปลอดภัย อีกทั้งยังมีหลากหลายประเภทซึ่งจะช่วยเสริมทักษะความรู้ด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านการสื่อสาร, การเข้าสังคม, การมีสมาธิ, ความคิดสร้างสรรค์ ตลอดจนการคิดวิเคราะห์ แถมของเล่นแต่ละชิ้นยังดูน่ารักสดใสน่าดึงดูดใจเด็ก ๆ เป็นอย่างยิ่งเลยค่ะ 
  ของเล่นเด็กเล็ก
 • 10 อันดับ ของเล่นเชิงวิทยาศาสตร์ มีอะไรบ้าง ปี 2022 เล่นง่าย ได้ความรู้
  10 อันดับ ของเล่นเชิงวิทยาศาสตร์ มีอะไรบ้าง ปี 2022 เล่นง่าย ได้ความรู้
  ของเล่นนับว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยสร้างความเพลิดเพลินให้กับเด็ก ๆ โดยเราสามารถแบ่งของเล่นออกเป็นหลากหลายประเภท และหนึ่งในประเภทของเล่นที่ได้รับความนิยมก็คือ "ของเล่นเชิงวิทยาศาสตร์" ซึ่งจะช่วยส่งเสริมทักษะทางด้านความคิด จินตนาการ และหลักการทางวิทยาศาสตร์ให้แก่เด็ก ๆ นั่นเองค่ะในปัจจุบันของเล่นเชิงวิทยาศาสตร์สามารถประดิษฐ์หรือหาซื้อได้แบบง่าย ๆ ผ่านทางช่องทางออนไลน์ เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับผู้ปกครองที่ต้องการหาของเล่นเชิงวิทยาศาสตร์มาเสริมสร้างความรู้ ทักษะทางด้านวิทยาศาตร์ให้กับบุตรหลาน ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงรวบรวม 10 ของเล่นเชิงวิทยาศาสตร์ยอดนิยม หาซื้อได้ง่าย พร้อมแนะนำวิธีการเลือกของเล่นเชิงวิทยาศาสตร์มาเป็นตัวช่วยประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ
  ของเล่นเด็กเล็ก
 • 10 อันดับ เลโก้ สำหรับเด็ก ปี 2022 ของแท้ ต่อสนุก เสริมพัฒนาการ
  10 อันดับ เลโก้ สำหรับเด็ก ปี 2022 ของแท้ ต่อสนุก เสริมพัฒนาการ
  ตัวต่อของเล่นที่หลาย ๆ คนรู้จักกันในชื่อ "LEGO" นั้น ถือเป็นของเล่นที่ได้รับความนิยมกันไปทั่วโลก และใครหลายคนอาจคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว เพราะ เลโก้ เป็นของเล่นที่สามารถต่อเป็นรูปทรงต่าง ๆ ได้อย่างอิสระ จึงช่วยกระตุ้นจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ของเด็ก ๆ ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยฝึกสมาธิ การสังเกต รวมไปถึงไหวพริบด้วย เรียกได้ว่า เป็นของเล่นที่เหมาะสำหรับส่งเสริมพัฒนาการของเด็กในแต่ละช่วงวัยอย่างมากเลยค่ะในปัจจุบัน เลโก้มี Collection ให้เลือกเล่นมากมายตั้งแต่แบบ Classic ไปจนถึงเลโก้จากภาพยนตร์หรือการ์ตูนเรื่องต่าง ๆ เช่น Star Wars, Harry Potter หรือ Batman ซึ่งได้รับความนิยมจากทั้งเด็กและผู้ใหญ่ และยังมีสินค้าที่มีการ Collaborate กับเกมยอดฮิตอย่าง Minecraft มาเอาใจคอเกมอีกด้วย ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ เลโก้ สำหรับเด็กยอดฮิต พร้อมแนะนำวิธีการเลือกซื้อมาให้คุณตรงนี้แล้วค่ะ
  ของเล่นเด็กเล็ก
 • 10 อันดับ บล็อกไม้ ของเล่น ปี 2022 ช่วยเสริมพัฒนาการเด็ก
  10 อันดับ บล็อกไม้ ของเล่น ปี 2022 ช่วยเสริมพัฒนาการเด็ก
  "บล็อกไม้" ได้รับความนิยมอย่างสูงในฐานะของเล่นเสริมพัฒนาการ เด็ก ๆ สามารถเล่นสนุกด้วยการนำชิ้นส่วนบล็อกมาต่อกัน หรือต่อให้เป็นรูปทรงต่าง ๆ ตามการ์ดโจทย์ (Task Card) เช่น ต่อเป็นอาคารบ้านเมือง ของเล่นประเภทนี้มีประโยชน์ในการฝึกสมาธิ ฝึกกล้ามเนื้อมัดเล็ก เรียนรู้เรื่องสีและรูปทรง เหมาะกับเด็กที่มีอายุตั้งแต่ 10-12 เดือน ซึ่งบล็อกไม้นั้นมักจะถูกใช้เป็นสื่อการเรียนการสอนในระดับโรงเรียนอนุบาลและประถมศึกษา นอกจากนี้ โรงเรียนบางแห่งยังใช้การนับบล็อกเป็นข้อสอบเข้าชั้นประถมศึกษาด้วย เพราะการเล่นบล็อกไม้จะทำให้เด็ก ๆ เพลิดเพลินไปกับการนับเลข เป็นการปลูกฝังด้านวิชาการควบคู่ไปกับการส่งเสริมจินตนาการ จึงทำให้ "บล็อกไม้" กลายเป็นของเล่นยอดฮิตสำหรับผู้ปกครองที่อยากให้ลูก ๆ "หลงรักคณิตศาสตร์และการคำนวณ !"อย่างไรก็ตาม เนื่องจากบล็อกไม้ที่วางขายในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกมากมายหลายแบบ หลายดีไซน์ อาจจะทำให้คุณผู้อ่านตัดสินใจไม่ได้ว่าควรจะเลือกแบบไหนที่ปลอดภัยต่อเด็กดีใช่ไหมล่ะคะ ? ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำหลักการเลือกบล็อกไม้ที่เป็นประโยชน์ต่อการเรียนรู้และเหมาะสมกับเด็ก ๆ ที่บ้าน รวมไปถึงแนะนำสินค้าที่สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้เพื่อความสะดวกของคุณอีกด้วย
  ของเล่นเด็กเล็ก
 • 10 อันดับ จักรยานสามล้อเด็ก แบบไหนดี ปี 2022 มีด้ามจับ ปลอดภัย
  10 อันดับ จักรยานสามล้อเด็ก แบบไหนดี ปี 2022 มีด้ามจับ ปลอดภัย
  'จักรยานสามล้อเด็ก' ถือเป็นอีกหนึ่งของเล่นยอดฮิตของเด็ก ๆ ที่นอกจากจะช่วยให้ความสนุกสนานแล้ว ยังใช้เป็นกิจกรรมสานสัมพันธ์ร่วมกันภายในครอบครัวได้อีกด้วย และยิ่งไปกว่านั้นคือ ช่วยส่งเสริมพัฒนาการของเด็ก ไม่ว่าจะเป็นพัฒนาการด้านร่างกาย ตลอดจนพัฒนาการด้านความคิดได้เป็นอย่างดี ดังนั้น จักรยานสามล้อเด็กจึงถือเป็นของเล่นที่คุณพ่อคุณแม่ควรซื้อมาติดบ้านไว้ให้เด็ก ๆ ได้หัดขี่กันตั้งแต่ยังเล็กเลยครับอย่างไรก็ตาม จักรยานสามล้อเด็กบางรุ่นที่วางขายตามท้องตลาดก็ไม่ได้มีคุณภาพและเหมาะสมกับลูกคุณเสมอไป โดยเฉพาะในเรื่องความปลอดภัย ซึ่งถือเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องใส่ใจเป็นอันดับต้น ๆ เพราะเด็กในวัยนี้ยังต้องการการดูแลอย่างใกล้ชิด ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปดูข้อมูลวิธีการเลือกจักรยานสามล้อเด็กอย่างถูกวิธี พร้อมตอนท้ายยังมี 10 อันดับ จักรยานสามล้อเด็กยอดนิยมมาฝากกันอีกด้วยครับ
  ของเล่นเด็กเล็ก
 • 10 อันดับ จิ๊กซอว์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 เสริมพัฒนาการ รวมแบบไม้ และกระดาษ
  10 อันดับ จิ๊กซอว์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 เสริมพัฒนาการ รวมแบบไม้ และกระดาษ
  เมื่อนึกถึงของเล่นเสริมพัฒนาการสำหรับเด็ก ก็ต้องนึกถึง "จิ๊กซอว์" เพราะเป็นของเล่นที่ช่วยฝึกสมาธิและทักษะต่าง ๆ มากมาย ยิ่งถ้าได้รับการพัฒนาตั้งแต่อายุน้อย ก็จะทำให้พัฒนาการของเด็กดีมากขึ้น อย่างไรก็ตาม การต่อจิ๊กซอว์นั้นมีประโยชน์กับคนทุกวัยไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ ในปัจจุบันจึงมีจิ๊กซอว์หลากหลายรูปแบบให้เลือกซื้อกันตั้งแต่แบบที่มีไม่กี่ชิ้นสำหรับเด็กเล็ก ๆ ไปจนถึงรูปภาพซับซ้อนกว่า 1,000 ชิ้นสำหรับผู้ใหญ่ ดังนั้น หากต้องการซื้อจิ๊กซอว์ไปให้เด็กเล่น ก็ควรเลือกแบบที่เหมาะสมกับวัยและไม่ยากเกินไปค่ะ ในวันนี้ ทางทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำเคล็ดลับการเลือกจิ๊กซอว์สำหรับเด็กตามความยากง่ายของเกณฑ์อายุและรูปแบบที่เหมาะสมกับเด็ก พร้อมด้วย 10 อันดับ จิ๊กซอว์สำหรับเด็กที่น่าสนใจมาให้ทุกคนได้เลือกซื้อกันด้วย ถ้าใครถูกใจอันไหน เพียงแค่คลิกก็สามารถสั่งซื้อจิ๊กซอว์มาให้เด็ก ๆ ได้สนุกเพลิดเพลินกันถึงบ้านเลยค่ะ
  ของเล่นเด็กเล็ก
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่