10 อันดับ จักรยานขาไถ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ จักรยานขาไถ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

เมื่อไม่กี่ปีผ่านมานี้มีจักรยานประเภทหนึ่งที่เพิ่งได้รับความนิยมในประเทศไทย เป็นจักรยานสำหรับเด็กที่ไม่มีคันถีบเรียกว่า “จักรยานขาไถ” หรือบางคนอาจเรียกว่า “จักรยานฝึกการทรงตัว” โดยจักรยานชนิดนี้มี 2 ล้อเหมือนกับจักรยานทั่วไป เคลื่อนที่ไปด้านหน้าด้วยการใช้ขาค่อยๆ ไถไปกับพื้น ทำให้เด็กได้ออกกำลังกายส่วนขาและฝึกการทรงตัวในขณะเดียวกัน และเนื่องจากเป็นจักรยานที่เมื่อนั่งบนเบาะแล้วเท้าของเด็กสามารถสัมผัสพื้นได้แนบสนิท เด็กๆ จึงไม่รู้สึกกลัวเวลาใช้งาน ผู้ปกครองท่านใดที่สนใจซื้อจักรยานขาไถให้ลูกแต่ยังไม่เข้าใจว่าจักรยานชนิดนี้มีวิธีการเลือกซื้ออย่างไร ในครั้งนี้เราจะมาไขข้อข้องใจให้คุณกันค่ะ

เพราะจักรยานเป็นของใช้สำหรับเด็กอีกอย่างหนึ่งที่ราคาไม่ใช่ถูกๆ เวลาจะซื้อให้ลูกสักคัน คุณพ่อคุณแม่ก็คงต้องพิจารณาหาข้อมูลสินค้าให้ละเอียดถี่ถ้วนก่อนใช่ไหมคะ ฉะนั้นวันนี้เราจะมาอธิบายวิธีการเลือกซื้อจักรยานขาไถและแนะนำจักรยานขาไถยอดฮิตขายดี 10 อันดับให้แก่คุณผู้อ่านเพื่อเป็นข้อมูลในการประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อกันค่ะ ว่าแล้วก็เลื่อนลงไปอ่านต่อกันเลย

สารบัญ

วิธีการเลือกจักรยานขาไถ

ในการเลือกจักรยานขาไถนี้นอกจากต้องพิจารณาจากอายุของเด็กเป็นอันดับแรกแล้ว ยังมีอีกหลายหัวข้อที่ไม่ควรละเลย ซึ่งผู้เขียนคิดว่าหากคุณพ่อคุณแม่พิจารณาตามไปทีละข้อ จะเลือกจักรยานที่เหมาะกับลูกของคุณได้อย่างแน่นอนค่ะ

ก่อนอื่นให้พิจารณาจากอายุของเด็ก

ก่อนอื่นให้พิจารณาจากอายุของเด็ก

อันดับแรกที่ต้องพิจารณาคืออายุของเด็ก ส่วนใหญ่แล้วจักรยานขาไถจะเหมาะสำหรับเด็กที่มีอายุตั้งแต่ 2-2.5 ปีขึ้นไปเพราะวัยนี้เป็นวัยที่เริ่มเรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ๆ นอกจากนี้ส่วนสูงก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่มองข้ามไปไม่ได้ โดยคุณพ่อคุณแม่ควรเลือกจักรยานที่มีส่วนสูงพอดีกับลูกเพื่อให้เขาสามารถเอาเท้าแตะพื้นได้สนิทเพราะจักรยานชนิดนี้ส่วนใหญ่แล้วจะไม่มีเบรคติดมาด้วย เด็กจึงต้องใช้เท้าควบคุมความเร็วของจักรยานด้วยตนเอง

หลังจากซื้อจักรยานมาแล้ว คุณพ่อคุณแม่ยังต้องปรับระดับของแฮนด์และอานให้เหมาะกับส่วนสูงของเด็กด้วยนะคะ ซึ่งผู้เขียนแนะนำว่าให้เลือกซื้อจักรยานที่ปรับความสูงหรือระดับต่างๆ ของจักรยานได้ง่ายโดยไม่ต้องหาไขควงหรืออุปกรณ์อื่นมาช่วย คุณแม่ที่ไม่ค่อยถนัดงานช่างจะได้ปรับให้ลูกๆได้ทุกเมื่อค่ะ

เบรคสำคัญหรือไม่?

เบรคสำคัญหรือไม่?

จักรยานขาไถมีทั้งประเภทที่มีเบรคและไม่มีเบรค ซึ่งในมุมมองของผู้ใหญ่หลายๆ คนอาจคิดว่าจักรยานที่มีเบรคดูจะปลอดภัยกว่า แต่จักรยานชนิดนี้สามารถหยุดได้โดยการเอาเท้าแตะพื้นเป็นหลัก ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องเลือกแบบที่มีเบรคเสมอไป

นอกจากนี้หากเลือกซื้อจักรยานที่มีเบรคติดมาด้วย เวลาจะเบรคเด็กอาจต้องออกแรงบีบมาก ซึ่งในความเป็นจริงเด็กที่มีอายุระหว่าง 2-4 ขวบยังไม่มีแรงมากขนาดที่บีบเบรคมือแล้วรถหยุดได้ทันใจ ดังนั้นเลือกจักรยานที่มีเพียงแค่แฮนด์จับแบบเรียบๆ ธรรมดาก็ถือว่าเพียงพอแล้วค่ะ เพราะจักรยานดังกล่าวจะให้ความรู้สึกเหมือนเป็นของเล่นชิ้นหนึ่ง ทำให้เด็กมั่นใจว่ารถจะลดความเร็วได้เมื่อใช้ขาของตัวเองเป็นตัวควบคุม เขาจึงกล้าที่จะไถไปในที่ต่างๆ ได้ตามต้องการ

ในทางกลับกันหากคุณพ่อคุณแม่อยากให้ลูกขี่จักรยานเป็นเร็วๆ แนะนำให้เลือกแบบที่มีเบรคติดมาด้วยแทนนะคะ เพราะจักรยานลักษณะนี้มีโครงสร้างใกล้เคียงกับจักรยานทั่วไปทำให้เด็กคุ้นเคยกับการขี่จักรยานได้ง่ายกว่า

เลือกโดยพิจารณาจากน้ำหนักของจักรยาน

เลือกโดยพิจารณาจากน้ำหนักของจักรยาน

นอกจากบริเวณบ้าน ภายในหมู่บ้านหรือซอยที่ไม่ค่อยมีรถผ่านแล้ว บางครอบครัวก็เลือกที่จะพาลูกไปเล่นที่สวนสาธารณะหรือสนามเด็กเล่นชื่อดังที่ตั้งอยู่ห่างจากบ้านไปไม่น้อย ซึ่งในกรณีนี้หากจักรยานมีน้ำหนักมาก คุณพ่อคุณแม่อาจเกิดความขี้เกียจหรือเมื่อยล้าในการขนย้ายเอาได้ ผู้เขียนจึงแนะนำให้เลือกจักรยานที่มีน้ำหนักเบา พกพาสะดวก ยิ่งปัจจุบันนี้จักรยานบางรุ่นถูกออกแบบให้มีขนาดเล็กจนใส่ในกระเป๋าได้ด้วย ครอบครัวไหนที่มีแผนจะเอาจักรยานไปขี่นอกสถานที่หรือไปขี่ที่ต่างจังหวัดในวันหยุดพักผ่อน ไม่ควรพลาดเลยค่ะ

จักรยานน้ำหนักเบานี้ไม่เพียงแต่ช่วยให้เด็กขนย้ายไปไหนมาไหนเองได้สะดวก แต่ยังมีการขี่บังคับที่ง่ายอีกด้วย แถมเวลาล้มก็เจ็บไม่มากเท่าจักรยานที่มีน้ำหนักเยอะและเวลาเล่นเสร็จลูกของคุณก็สามารถจัดเก็บได้เอง ถือเป็นการฝึกให้เขาช่วยเหลือตัวเองได้อีกทางหนึ่งเลยค่ะ

เลือกซื้อจักรยานที่มีขาตั้ง

เลือกซื้อจักรยานที่มีขาตั้ง

การจัดเก็บจักรยานขาไถอาจเป็นปัญหาหนึ่งที่คุณพ่อคุณแม่ไม่ได้คาดคิดมาก่อนเนื่องจากจักรยานประเภทนี้ส่วนใหญ่จะไม่มีขาตั้งจึงไม่สามารถจอดได้เหมือนจักรยานปกติ คุณพ่อคุณแม่อาจต้องวางในแนวนอน ส่งผลให้ระเกะระกะพื้นที่บ้าน ดังนั้นผู้เขียนจึงแนะนำว่าควรเลือกซื้อจักรยานที่มีขาตั้งติดตั้งมาให้ในตัวหรือซื้อขาตั้งมาติดเพิ่มเป็น Option เพื่อความสะดวกและง่ายต่อการจัดเก็บ

เลือกซื้อจักรยานที่ติดตั้งอุปกรณ์เพิ่มเติมได้ เช่น คันถีบ

เลือกซื้อจักรยานที่ติดตั้งอุปกรณ์เพิ่มเติมได้ เช่น คันถีบ

หากครอบครัวไหนมีโครงการจะซื้อจักรยานสักคันเพื่อให้ลูกใช้เป็นระยะยาว แนะนำให้เลือกที่สามารถประกอบส่วนของคันถีบเพิ่มได้นะคะ ยกตัวอย่างเช่น ในขณะที่ลูกยังเล็กก็ยังไม่ต้องประกอบคันถีบ เวลาล้มจะได้ไม่เจ็บมาก ให้เขาฝึกการทรงตัวด้วยตัวเขาเอง จนเมื่อลูกค่อยๆ คุ้นชินกับจักรยานแล้ว คุณพ่อคุณแม่จึงประกอบคันถีบให้ในภายหลัง แต่อย่างไรก็ตามอย่าลืมคำนึงถึงขนาดตัว ส่วนสูงและน้ำหนักที่เปลี่ยนไปตามวัยและสิ่งแวดล้อมด้วย หากลูกมีพัฒนาการด้านร่างกายที่รวดเร็ว คุณพ่อคุณแม่อาจต้องมองหาจักรยานคันใหม่แทนค่ะ

10 อันดับ จักรยานขาไถ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ได้ทำความเข้าใจวิธีการเลือกซื้อกันไปแล้ว หลังจากนี้ก็เป็น 10 อันดับจักรยานขาไถยอดฮิตที่เราคัดสรรมาให้ จะมีรุ่นไหนกันบ้าง ไปติดตามที่ด้านล่างได้เลยค่ะ

10. No Brand จักรยานฝึกการทรงตัวสำหรับเด็ก รุ่น Freebang

10. No Brand จักรยานฝึกการทรงตัวสำหรับเด็ก รุ่น Freebang

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมใน LAZADA

ราคา 1,749 บาท

รูปร่างเหมือนจักรยานผู้ใหญ่มาพร้อมขาตั้ง

จักรยานฝึกการทรงตัวที่เหมาะกับเด็กอายุ 2-7 ขวบ สามารถปรับความสูงได้ทั้งส่วนอานและแฮนด์ ออกแบบมาให้เด็กไม่ไหลลงจากเบาะที่นั่งเมื่อขี่ลงทางลาดชัน แฮนด์จับแน่นหนาป้องกันการลื่นหลุดมือทำให้เด็กจับแฮนด์ได้อย่างมั่นใจ ล้อมีขนาด 12 นิ้ว รุ่นนี้มีขาตั้งด้วยนะคะ เวลาจอดจะได้ไม่ต้องไปพิงตามผนังบ้านหรือวางเรียบไปกับพื้นจนเสี่ยงที่ตัวจักรยานจะเป็นรอยถลอก

นอกจากนี้เนื่องจากชิ้นส่วนของจักรยานรุ่นนี้มีไม่มาก แม้จะซื้อทางออนไลน์ ผู้ปกครองก็สามารถประกอบเองได้ ไม่ยากเกินไปแน่นอนค่ะ

9. Rctoystory จักรยานทรงตัว balance bike

9. Rctoystory จักรยานทรงตัว balance bike 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมใน LAZADA

ราคา 1,280 บาท

มาพร้อมที่พักเท้าเพิ่มความหลากหลายในการขี่

หากเป็นจักรยานฝีกการทรงตัวทั่วไป เริ่มต้นเด็กอาจใช้ขาค่อยๆ ไถไปกับพื้น พอรถมีความเร็วเพิ่มขึ้นจึงยกขาทั้งสองข้างให้ลอยในอากาศแล้วปล่อยให้รถจักรยานเคลื่อนที่ตามความเร็วไปเรื่อยๆ แต่สำหรับจักรยานรุ่นนี้เด็กไม่ต้องปล่อยขาลอยในอากาศจนเสี่ยงที่จะไปชนกระแทกกับสิ่งของข้างทางแล้วค่ะ เพราะเขามีที่พักเท้ามาให้ด้วย แถมตัวโครงสร้างก็เป็นเหล็กเชื่อมต่อกันอย่างดี ทำให้มีอายุการใช้งานยาวนาน

ในส่วนของล้อ รุ่นนี้พิเศษมากเพราะเป็นยางตัน ไม่ต้องมานั่งเติมลมเข้าบ่อยๆ ก้านล้อมีลักษณะคล้ายล้อแม็ก ให้ความรู้สึกเท่ แถมแฮนด์และอานยังสามารถปรับระดับความสูงได้ตามต้องการอีกด้วย

8. JUMPO Balance Bike

8. JUMPO Balance Bike

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมใน LAZADA

ราคา 1,990 บาท

จักรยานไม่มีส่วนมีคม ปลอดภัยต่อเด็ก

จักรยานที่เหมาะสำหรับเด็ก 1.5 ขวบขึ้นไปหรือเด็กที่เริ่มเดินได้แล้ว โครงสร้างเป็นเหล็กรับน้ำหนักได้ 25 กิโลกรัม ล้อเป็นโฟม EVA ขนาด 10 นิ้ว อานปรับความสูงได้ตั้งแต่ 31-41 เซนติเมตร โดยสามารถปรับได้อย่างง่ายดายไม่ต้องใช้แรงเยอะ นอกจากนี้ยังมีจุดเด่นตรงที่โครงสร้างจักรยานแคบ ทำให้เด็กขาไม่โก่งเสียรูป อีกทั้งไม่มีส่วนแหลมคมที่อาจเป็นอันตรายต่อร่างกายเด็ก การประกอบก็ทำได้อย่างง่ายดาย

อย่างไรก็ตามจักรยานรุ่นนี้มีน้ำหนักค่อนข้างมากเมื่อเทียบกับจักรยานรุ่นอื่นๆ ที่มีขนาดเท่ากัน จึงไม่ค่อยเหมาะกับการพกพาไปเล่นยามเดินทางไปต่างจังหวัด

7. Oemgenuine จักรยานฝึกการทรงตัว

7. Oemgenuine จักรยานฝึกการทรงตัว

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมใน LAZADA

ราคา 1,800 บาท

มีขาตั้งสะดวกเวลาจอด ล้อทำจากโฟมไม่ต้องเติมลม

จักรยานขาไถทั่วไปมักจัดเก็บได้ด้วยการวางนอนไปกับพื้น ซึ่งสำหรับบางครอบครัวที่ต้องการความเป็นระเบียบอาจรู้สึกว่ารก เกะกะบ้าน หากคุณเป็นหนึ่งในครอบครัวดังกล่าว ผู้เขียนขอแนะนำให้ซื้อรุ่นนี้เลยค่ะ เพราะมาพร้อมขาตั้งให้จอดได้เหมือนกับจักรยานปกติ ดังนั้นไม่ว่าคุณจะนำจักรยานไปเล่นที่ใดก็จอดได้อย่างสะดวก ไม่รบกวนคนอื่น

จักรยานรุ่นนี้เหมาะกับเด็กอายุ 1.5 ปีขึ้นไป แฮนด์จับและอานปรับขนาดความสูงได้ โครงสร้างผลิตจากเหล็กคุณภาพสูง น้ำหนัก 3.5 กิโลกรัม สามารถรับน้ำหนักเด็กได้ถึง 30 กิโลกรัม ล้อยางขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 12 นิ้ว วัสดุเป็นโฟมไม่ต้องเติมลม คุณพ่อคุณแม่หลายท่านต่างรีวิวไว้ว่าราคาไม่แพง ใช้งานได้ดีและเป็นที่ถูกใจของเด็กๆ อย่างมาก

6. Osaka รุ่น Baby Tiger

6. Osaka รุ่น Baby Tiger

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมใน LAZADA

ราคา 2,900 บาท

มีกระดิ่งช่วยฝึกกฏจราจรให้แก่ลูกน้อย

จักรยานขาไถที่มีกระดิ่งเพิ่มมาจากจักรยานที่วางขายทั่วไป ช่วยให้ลูกของคุณเพลิดเพลินกับเสียงกระดิ่งและฝึกให้ลูกน้อยใช้สัญญาณในการขับขี่พาหนะไปในตัว เหมาะสำหรับเด็กที่สูงตั้งแต่ 85-110 เซนติเมตร แฮนด์และอานปรับความสูงได้ น้ำหนักเบาเพียง 2.4 กิโลกรัม ตัวเฟรมเป็นเหล็กอย่างดีรับน้ำหนักได้ 50 กิโลกรัม ยางเป็นล้อโฟมไม่จำเป็นต้องเติมลม

หากซื้อกับร้านค้าออนไลน์จะได้รับสินค้าที่ประกอบเสร็จแล้วประมาณ 95% เหลืออีก 5% ที่ลูกค้าต้องประกอบเอง ซึ่งลูกค้าที่ซื้อไปต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่าสินค้าสมราคาและถูกใจเด็กๆ มากๆ

5. GYGOLF จักรยานทรงตัว

5. GYGOLF จักรยานทรงตัว

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมใน LAZADA

ราคา 1,500 บาท

โครงสร้างแข็งแรงคงทนรับน้ำหนักได้เยอะ

จักรยานฝึกการทรงตัวรุ่นนี้ไม่มีเบรค เหมาะกับเด็กอายุ 2-6 ขวบหรือเด็กที่สูงตั้งแต่ 83-120 เซนติเมตร สามารถปรับความสูงของแฮนด์และอานให้เหมาะสมกับขนาดตัวของลูกคุณได้ตามต้องการ โครงสร้างทำจากเหล็ก Steel อย่างดี น๊อตมีคุณภาพ รอยเชื่อมข้อต่อสวยงามเรียบร้อย ล้อเป็นยางโพลิเมอร์ไม่ต้องเติมลม เบาะนิ่มคุณภาพดี

นอกจากนี้ยังมีน้ำหนักเบาเพียง 2.1 กิโลกรัมเท่านั้น ลูกของคุณจึงขนย้ายด้วยตัวเองได้ง่าย ที่สำคัญรับน้ำหนักได้มากถึง 60 กิโลกรัม ได้รับคำชมจากเหล่าผู้ซื้อว่าสินค้าสมราคา เด็กๆ ชอบ ส่วนในเรื่องของการประกอบก็ทำได้ไม่ยาก

4. MEADOW จักรยานฝึกการทรงตัว

4. MEADOW จักรยานฝึกการทรงตัว

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมใน LAZADA

ราคา 1,500 บาท

จักรยานแบรนด์ไทย คุณภาพสูง

ด้วยความที่ MEADOW เป็นแบรนด์ที่มีประสบการณ์การผลิตจักรยานมากว่า 30 ปี คุณจึงมั่นใจได้ว่าจักรยานรุ่นนี้จะมีคุณภาพดีน่าใช้งาน โดยรุ่นนี้ผลิตจากวัสดุแข็งแรง มีน้ำหนักโดยรวม 3.38 กิโลกรัม เหมาะกับเด็กอายุ 3-6 ขวบหรือเด็กที่มีส่วนสูงตั้งแต่ 85-100 เซนติเมตร อานสามารถปรับระดับความสูงได้ง่ายโดยไม่ต้องใช้เครื่องมือใดๆ ออกแบบมาสำหรับผู้ที่มีสะโพกเล็กอย่างเด็กๆ โดยเฉพาะ

รุ่นนี้มีจุดเด่นตรงที่อานมีหูจับด้านหลัง ทำให้ผู้ปกครองขนย้ายได้สะดวกและช่วยจับประคองการทรงตัวของลูกขณะขี่ ตัวล้อผลิตจากยาง EVA ขนาด 12 นิ้ว โครงสร้างเป็นล้อ 5 ก้านช่วยในการรับน้ำหนักได้เป็นอย่างดี มีหลากหลายสีให้เลือก ผู้ใช้จริงต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่าวัสดุทนทาน แถมยังพกพาไปไหนมาไหนได้ง่ายดาย

3. K-POP จักรยานขาไถสำหรับเด็ก MINI GIRL POLKADOT

3. K-POP จักรยานขาไถสำหรับเด็ก MINI GIRL POLKADOT

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมใน LAZADA

ราคา 1,990 บาท

ดีไซน์น่ารักน่าใช้งาน

ย้อนกลับไปเมื่อ 4-5 ปีที่แล้ว หากพูดถึงจักรยานพับได้ชื่อดัง หลายคนคงต้องนึกถึงยี่ห้อ K-POP ซึ่งในปัจจุบันนี้ K-POP ก็มีผลิตภัณฑ์จักรยานขาไถออกมาวางจำหน่ายด้วย โดยเฉพาะรุ่นนี้ที่มีลวดลายน่ารักเป็นจุด POLKADOT บอกได้เลยว่าต้องถูกใจเด็กผู้หญิงเป็นอย่างยิ่ง มีฟังก์ชันปรับระดับความสูงเบาะได้ 35-47 เซนติเมตร โครงสร้างเป็นเหล็ก เบาะทำจากยางมาพร้อมที่หิ้วด้านท้าย ล้อเป็นโครง Aluminum Alloy เส้นผ่านศูนย์กลาง 12 นิ้ว ดอกยางเยอะ เกาะติดถนนดี น้ำหนักโดยรวม 4.5 กิโลกรัม

นอกจากสีแดงแล้วรุ่นนี้ยังมีสีน้ำเงินด้วย นอกจากนี้ยังมีดีไซน์อื่นอีกมากมาย เหมาะกับเด็กอายุ 3-5 ปีหรือเด็กที่มีส่วนสูง 60-90 เซนติเมตร หากผู้ปกครองท่านไหนต้องการซื้อจักรยานที่มีดีไซน์น่ารักไม่ซ้ำใครและมีความแข็งแรงทนทาน ลองดูแบรนด์นี้เป็นทางเลือกหนึ่งนะคะ

2. Lecoco รุ่น STRIDER NO-PEDAL BALANCE BIKES

2. Lecoco รุ่น STRIDER NO-PEDAL BALANCE BIKES

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมใน LAZADA

ราคา 1,750 บาท

มีโช๊คป้องกันการกระแทก

หากคุณเป็นครอบครัวที่ออกเที่ยวต่างจังหวัดบ่อยๆ และต้องการพาลูกน้อยไปขี่จักรยานในสถานที่หลายๆ รูปแบบ เช่น พื้นสะพานไม้, แผ่นหินคอนกรีต คุณอาจต้องโอนเอียงความคิดมายังจักรยานตัวนี้เลยค่ะ เนื่องจากมีโช๊คช่วยลดแรงกระแทก ล้อผลิตจาก EVA FOAM TYRES มีน้ำหนักเบา, แข็งแรงและใช้งานได้ทุกพื้นผิวถนน ที่สำคัญล้อหน้าออกแบบให้หมุนได้เป็นมุม 45 องศาเท่านั้นเพื่อคอนโทรลให้รถอยู่ในทิศทางตรงตลอดเวลา ลดโอกาสการเกิดอุบัติเหตุได้หากลูกคุณชอบเลี้ยวไปเลี้ยวมา

วัสดุส่วนโครงสร้างแข็งแรงและปลอดภัยต่อเด็ก อานปรับความสูงได้ 40-48 เซนติเมตร น้ำหนักโดยรวมประมาณ 4 กิโลกรัม การประกอบไม่ยุ่งยากซับซ้อน แฮนด์จับเป็นโฟมแน่นกระชับและนุ่มมือ ดีไซน์และสีน่ารักน่าใช้ เหมาะกับทั้งเด็กผู้หญิงและผู้ชาย

1. Chillafish รุ่น BMXie

1. Chillafish รุ่น BMXie

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมใน LAZADA

ราคา 3,590 บาท

ออกแบบมาให้ง่ายต่อการประกอบ ล้อจริงยึดเกาะถนน

Chillafish เป็นแบรนด์รถจักรยานทรงตัวจากประเทศเบลเยียมที่ได้รับรางวัล Creative Child Awards ปี 2014 ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่จึงไม่ต้องห่วงเรื่องคุณภาพของสินค้าตัวนี้เลยค่ะ โดยรุ่นนี้เหมาะสำหรับเด็กอายุ 2-5 ปี รับน้ำหนักสูงสุดได้ 35 กิโลกรัม ตัวเฟรมเป็นเฟรมจาก BMX วัสดุเป็นไฟเบอร์กลาสน้ำหนักเบา ง่ายต่อการขนย้าย ล้อเป็นยางจริงยึดเกาะถนนได้เยี่ยม ไม่ต้องสูบลม อานปรับได้ด้วยการหมุนและ  Lock เท่านั้นโดยปรับความสูงได้ตั้งแต่ 32-39 เซนติเมตร

นอกจากนี้ยังมีที่วางเท้าเล็กๆ ให้เด็กฝึกการทรงตัวอีกหนึ่งระดับ หากไม่ใช้สามารถถอดออกเก็บใต้เฟรมได้โดยไม่ต้องใช้เครื่องมือ ดีไซน์เท่ นอกจากสีแดงแล้วยังมีสีเขียว, สีชมพูและสีเหลืองให้เลือกตามความชอบของเด็กๆ เลยค่ะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะกับบทความนี้ จักรยานขาไถถือเป็นสินค้าแปลกใหม่ที่เพิ่งเข้ามายังประเทศไทยได้ไม่กี่ปี เมื่ออ่านบทความนี้จบ หวังว่าคุณพ่อคุณแม่จะเข้าใจหลักการทำงานและจุดประสงค์การใช้งานของจักรยานขาไถ (จักรยานฝึกการทรงตัว) มากขึ้นนะคะ และหากครอบครัวไหนที่สนใจซื้อจักรยานขาไถผู้เขียนหวังว่าสินค้าที่เราแนะนำมาในครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ในการตัดสินใจของคุณได้บ้างไม่มากก็น้อย

เมื่อได้จักรยานที่มีคุณภาพดีกันไปแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้คืออุปกรณ์ป้องกันความปลอดภัย เช่น หมวกกันน็อค, สนับศอก, สนับเข่า นอกจากนี้ผู้ปกครองควรอยู่ใกล้ๆ บุตรหลานของท่านทุกครั้งขณะขี่ หลีกเลี่ยงการพาบุตรหลานไปเล่นในสถานที่ๆ อยู่ใกล้ถนนใหญ่ และในขณะที่เล่นกับลูก ผู้ปกครองอาจคอยสอดแทรกสอนเรื่องกฏระเบียบในการขับขี่ยานพาหนะไปทีละเล็กละน้อย เพื่อให้เขาโตมาเป็นเด็กที่มีมารยาทในการขับขี่และมีพัฒนาการที่ดีค่ะ

Popular Posts