• 10 อันดับ สครับขัดผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019 1
 • 10 อันดับ สครับขัดผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019 2
 • 10 อันดับ สครับขัดผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019 3
 • 10 อันดับ สครับขัดผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019 4
 • 10 อันดับ สครับขัดผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019 5

10 อันดับ สครับขัดผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

สวัสดีค่ะคุณผู้อ่าน mybest ทุกท่าน กำลังมองหา “สครับขัดผิว” กันอยู่หรือป่าวเอ่ย? สครับขัดผิวนั้น นอกจากจะช่วยผลัดเซลล์ผิวเสียเปลี่ยนเป็นผิวใสเมื่อใช้ได้ในระยะหนึ่งแล้วยังช่วยให้ผิวมีความเนียนนุ่มเรียกได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ควรมีติดบ้านไว้ ซึ่งสครับขัดผิวที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายนั้นมีหลายแบรนด์ด้วยกันไม่ว่าจะเป็น Beauty Buffet, Skinfood ฯลฯ จึงทำให้การเลือกบอดี้สครับสำหรับมือใหม่นั้นกลายเป็นเรื่องยาก อีกทั้งในปัจจุบันยังนิยมมอบบอดี้สครับเป็น ‘ของขวัญ’ ให้กันอีกด้วย เพราะฉะนั้นก่อนการเลือกซื้อ เราขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับสครับขัดผิวกันก่อนค่ะ

ในครั้งนี้ผู้เขียนขอแนะนำ ‘วิธีการเลือก’ สครับขัดผิวทั้งจาก ‘เนื้อสัมผัส’ และ ‘กลิ่นหอม’ ของผลิตภัณฑ์ นอกจากนี้ ยังได้ทำการจัดอันดับสครับขัดผิวที่ทั้งดีและมีคุณภาพ 10 อันดับ โดยการเปรียบเทียบจากรีวิวของผู้ใช้จริง ไม่ว่าจะเป็นสาว ๆ มือใหม่ที่อยากเริ่มใช้สครับขัดผิวหรือสาว ๆ ที่เคยใช้มาก่อนก็สามารถนำบทความนี้ไปปรับใช้ได้ค่ะ สาว ๆ ที่อยากมีผิวสวยใสไร้จุดด่างดำมาเริ่มต้นใช้สครับขัดผิวที่ดูแลบำรุงผิวให้ผิวสวยกันนะคะ!
 • แก้ไขล่าสุด: 11-12-2019
 • 1,501 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ทำความรู้จักกับสครับขัดผิว ?

ทำความรู้จักกับสครับขัดผิว ?
“สครับขัดผิว” นั้นเป็นไอเทมที่มีส่วนผสมของอนุภาคขนาดเล็ก ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวเก่า (หนังกำพร้า) และลดลอยจุดด่างดำบนผิว อนุภาคที่เป็นส่วนผสมในสครับส่วนใหญ่จะมาจากเกลือ หรือ ‘ซอลท์สครับ’ แต่ในปัจจุบัน มีส่วนผสมของสครับที่สกัดจากน้ำตาลหรือ ‘ชูก้าร์สครับ’, ถั่วแดง และข้าวโพดด้วย ซึ่งชูก้าร์สครับนั้นจะมีอนุภาคที่เล็กกว่าซอลท์สครับจึงให้ความหยาบน้อยกว่าและอ่อนโยนต่อผิวมากกว่า
สำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหาผิวบริเวณข้อศอกและส้นเท้าด้าน แลดูสกปรกนั้น สครับขัดผิวที่มีเนื้อละเอียดก็ช่วยคุณได้ โดยสครับขัดผิวจะช่วยบำรุงเซลล์ผิวที่หยาบกร้านให้มีความเนียนนุ่ม ดูสุขภาพดี นอกจากนี้สาว ๆ ยังสามารถนำสครับไปใช้ในการนวดผ่อนคลายเพื่อให้ระบบไหลเวียนโลหิตดีขึ้นและเพื่อช่วยลดการบวมของผิวที่เหนื่อยล้าได้อีกด้วย

วิธีการเลือกสครับขัดผิว

ก่อนอื่นเราจะขออธิบายถึงชนิดของสครับและผลลัพธ์ที่จะได้จากสครับชนิดต่าง ๆ ก่อน เพื่อให้ทุกคนสามารถหาสครับที่เหมาะกับตัวเองเจอนะคะ

เลือกจากชนิดของสครับขัดผิว

สครับขัดผิวส่วนใหญ่ที่เห็นทั่วไปก็จะมีที่ทำมาจากเกล็ดเกลือหรือเกล็ดน้ำตาล นอกจากนั้นยังมีสครับที่ทำมาจากส่วนผสมจากธรรมชาติอีกหลายชนิด ซึ่งแต่ละชนิดก็มีจุดเด่นแตกต่างกันไป เรามาเลือกสครับขัดผิวที่เข้ากับผิวและตรงกับความต้องการของเรากันค่ะ

สครับเกลือ ขัดข้อศอก หัวเขาที่หยาบกร้านและขจัดเซลล์ผิวเก่าออกไป

สครับเกลือ ขัดข้อศอก หัวเขาที่หยาบกร้านและขจัดเซลล์ผิวเก่าออกไป
ใครที่อยากแก้ไขผิวตรงเข่าหรือข้อศอกที่หยาบกร้านเราแนะนำให้ใช้สครับจากเกลือค่ะ เนื่องจากเกลือมีความสามารถในการละลายสารที่เป็นโปรตีนจึงสามารถเข้าไปจัดการกับเซลล์ผิวเก่าที่ทับถมกันอยู่ให้ลดหายไปได้ ยิ่งถ้าใช้ควบคู่กับการนวดก็มีส่วนทำให้การไหลเวียนโลหิตดีขึ้น ช่วยบรรเทาเรื่องการบวมน้ำและความเหนื่อยล้าของขาคุณได้อีกด้วยค่ะ
แต่ว่าเนื่องจากสครับเกลือเป็นสครับที่มีเม็ดหยาบจึงไม่ควรใช้ในส่วนที่ผิวหนังมีความบางอย่างผิวหน้าหรือรักแร้เพราะทำให้เกิดการระคายเคืองได้ภายหลังค่ะ

สครับน้ำตาล ให้ความชุ่มชื้นใช้ได้ทั่วตัว

สครับน้ำตาล ให้ความชุ่มชื้นใช้ได้ทั่วตัว
สำหรับใครที่อยากใช้สครับขัดทั่วตัวเราแนะนำให้ใช้สครับที่ทำจากน้ำตาลค่ะ เนื่องจากมีความอ่อนโยนกว่าสครับเกลือและสามารถรักษาความชุ่มชื้นให้ผิวได้ด้วยจึงสามารถใช้ได้กับทุกส่วนของร่างกายแม้ผิวส่วนที่บอบบางอย่างผิวหน้า หน้าอก รักแร้ และเหมาะกับคนที่ผิวแห้งด้วยค่ะ

สครับที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ เหมาะกับผิวแพ้ง่าย

สครับที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ เหมาะกับผิวแพ้ง่าย
สำหรับคนที่ผิวแพ้ง่ายให้เลือกสครับที่มีเม็ดขัดขนาดเล็กและทำด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติเช่น ผลไม้ชนิดต่าง ๆ เมล็ดกาแฟ หรือโคลน ซึ่งสารจากธรรมชาติจะอ่อนโยนไม่ทำให้ผิวระคายเคืองแต่ความสามารถในการทำความสะอาดก็อาจจะน้อยลงไปด้วย

เลือกสครับขัดผิวที่มีส่วนผสมช่วยให้ผิวชุ่มชื่น

เลือกสครับขัดผิวที่มีส่วนผสมช่วยให้ผิวชุ่มชื่น
การสครับผิวจะทำให้ผิวเรียบลื่นแต่ในขณะเดียวกันเมื่อเซลล์ผิวเก่าถูกลอกออกไปก็อาจจะทำให้ผิวแห้งง่ายขึ้น ดังนั้นเราควรต้องหาสครับที่มีส่วนผสมที่ช่วยรักษาความชุ่มชื้นของผิวอย่างเช่น โจโจ้บาร์ออย น้ำผึ้ง หรือเชียบัตเตอร์ หรือจะเลือกเป็นสครับชนิดที่รักษาความชุ่มชื้นไว้ได้อย่างสครับน้ำตาลก็ได้ค่ะ

เลือกสครับขัดผิวแบบหลอดเพื่อความสะดวก

เลือกสครับขัดผิวแบบหลอดเพื่อความสะดวก
สครับผิวที่วางขายส่วนใหญ่จะมาในบรรจุภัณฑ์ที่เป็นหลอดหรือว่าเป็นกระปุก ขวดโหล ถ้าต้องการแบบที่ใช้สะดวกและน้ำไม่เข้าได้ง่าย ๆ แนะนำให้เลือกแบบหลอดค่ะ ซึ่งผลิตภัณฑ์สครับที่มาในลักษณะหลอดนี้มักจะเป็นประเภทเนื้อเจลหรือครีมที่มีความนุ่ม เกลี่ยไปกับผิวได้ง่าย
ส่วนแบบกระปุกเหมาะสำหรับคนที่ต้องการใช้สครับขัดในบริเวณกว้างอย่างหลัง ขาหรือสะโพก ถ้าต้องการใช้เยอะ ๆ ให้หมดอย่างรวดเร็วก็ใช้มือตักเอาได้เลยแต่ถ้าอยากค่อย ๆ ใช้ทีละน้อยก็ให้ใช้ไม้พายตักเพื่อความสะอาดและเพื่อที่จะได้ไม่ลดประสิทธิภาพของสารในสครับค่ะ

เลือกสครับขัดผิวที่มีกลิ่นหอมเพื่อความผ่อนคลาย

เลือกสครับขัดผิวที่มีกลิ่นหอมเพื่อความผ่อนคลาย
หากเราเลือกใช้สครับที่มีกลิ่นหอมในแบบที่เราชอบอย่างเช่นกลิ่นลาเวนเดอร์หรือกลิ่นมัสค์ก็จะมีผลช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิตใจได้ด้วยค่ะ ส่วนสครับตัวไหนที่บนฉลากเขียนไว้ว่ามีกลิ่นแบบ Oriental หรือกลิ่นเครื่องเทศ เป็นไปได้ว่าน่าจะเป็นสครับที่มีคุณสมบัติช่วยเผาผลาญไขมันหรือลดสัดส่วน ถ้าซื้อสินค้าออนไลน์ก็แนะนำให้อ่านรีวิวจากผู้ที่เคยใช้เพื่ออ้างอิงข้อมูลเกี่ยวกับกลิ่นดูนะคะ

10 อันดับ สครับขัดผิว ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ในครั้งนี้ผู้เขียนได้นำ 10 อันดับ “สครับขัดผิว” ที่คัดสรรมาแล้วว่าดี ช่วยให้ผิวแลดูกระจ่างสว่างใสมาฝากกันค่ะ ไปดูกันเลยว่ามีสครับขัดผิวตัวไหนถูกใจสาว ๆ กันบ้าง?
10
ชนิดสครับสครับจากส่วนผสมธรรมชาติ
ส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นสารสกัดจากสาหร่ายสีน้ำตาล
9
ชนิดสครับสครับเกลือ
ส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นวิตามิน E
8

Beauty Cottage Milk & Walnut Dairy Farm Nurturing White Body Cream Scrub

305 บาท

ชนิดสครับสครับจากส่วนผสมธรรมชาติ
ส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นโปรตีนนม
7

Beauty CottageASIAN BEAUTY SPA CITRUS & MINT NATURAL BODY SCRUB

160 บาท

ชนิดสครับสครับจากส่วนผสมธรรมชาติ
ส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นสารสกัดเปปเปอร์มิ้นท์
6
ชนิดสครับสครับจากส่วนผสมธรรมชาติ + เกลือ
ส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นสารสกัดจากนมผึ้ง (Royal jelly)
5
ชนิดสครับสครับน้ำตาล
ส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นสารสกัดจากสาหร่าย
4
ชนิดสครับสครับเกลือ
ส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นน้ำมันเมล็ดต้นซีมิเนีย
3
ชนิดสครับสครับเกลือผสมน้ำตาล
ส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นน้ำมันสวีทอัลมอนด์
2
ชนิดสครับสครับน้ำตาล
ส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นน้ำมันเมล็ดอัลมอนด์
1
ชนิดสครับสครับเกลือ
ส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นสารสกัดว่านหางจรเข้

วิธีการใช้สครับขัดผิว

วิธีการใช้สครับขัดผิว
เราควรใช้สครับขัดผิวในห้องน้ำ หลังจากอาบน้ำทำความสะอาดร่างกายแล้วไม่ต้องเช็ดตัว เทหรือตักสครับมาวางตรงผิวที่คล้ำหรือแข็งกร้านแล้วค่อย ๆ นวดเป็นวงกลมเบา ๆ อย่าขัดแรงเพราะจะทำให้เกิดการขูดขีดผิวหนังได้และไม่ควรใช้สครับในจุดที่ผิวมีการอักเสบหรือว่าเป็นสิวอยู่ และเราควรใช้สครับขัดผิวไม่เกินอาทิตย์ละ 1 -2 ครั้งแล้วแต่คำแนะนำของผลิตภัณฑ์ โดยเราต้องสังเกตจากสภาพผิวของเราเองด้วยค่ะ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Beauty Buffet Scentio Very Thai Turmeric Body Scrub & Mask 1

Beauty Buffet

2
L’OCCITANE Almond Delicious Paste 1

L’OCCITANE

3
Boots Soap & Glory Flake Away 1

Boots

4
The Body Shop Spa of the World Africa Ximenia & Salt Scrub 1

The Body Shop

5
Oriental Princess 5 in 1 Fit&Firm Body Scrub & Massage 1

Oriental Princess

6
MISTINE PASSION FRUIT SORBET SCRUB SHOWER 1

MISTINE

7
Beauty Cottage ASIAN BEAUTY SPA CITRUS & MINT NATURAL BODY SCRUB 1

Beauty Cottage

8
Beauty Cottage Milk & Walnut Dairy Farm Nurturing White Body Cream Scrub 1

Beauty Cottage

9
YOKO Spa Milk Salt 1

YOKO

10
aviance Marine Spa Body Neutralizing Scrub 1

aviance

ชื่อสินค้า

Scentio Very Thai Turmeric Body Scrub & Mask

Almond Delicious Paste

Soap & Glory Flake Away

Spa of the World Africa Ximenia & Salt Scrub

5 in 1 Fit&Firm Body Scrub & Massage

PASSION FRUIT SORBET SCRUB SHOWER

ASIAN BEAUTY SPA CITRUS & MINT NATURAL BODY SCRUB

Milk & Walnut Dairy Farm Nurturing White Body Cream Scrub

Spa Milk Salt

Marine Spa Body Neutralizing Scrub

คุณสมบัติสวยแบบไทย ๆ ผิวเนียนใสชั่วข...สครับอัลมอนด์ ช่วยผลัดเซลล์...สครับสำหรับผ่อนคลายผิว เติม...สครับขัดและบำรุงผิวจากต้นไม...สครับกระชับผิว เพื่อผิวเนีย...สครับสูตรเสาวรส เผยผิวใสอย่...สครับน้ำตาลสูตรธรรมชาติ แบบ...ครีมสครับผิวสูตรน้ำนมผสมวอล...ซอลท์สครับสูตรน้ำนม ลดเลือด...สครับผสมน้ำแร่ฝรั่งเศสและสา...
ราคา259 บาท3,065 บาท455 บาท1,540 บาท499 บาท169 บาท160 บาท305 บาท59 บาท1,330 บาท
ชนิดสครับสครับเกลือสครับน้ำตาลสครับเกลือผสมน้ำตาลสครับเกลือสครับน้ำตาลสครับจากส่วนผสมธรรมชาติ + เกลือสครับจากส่วนผสมธรรมชาติสครับจากส่วนผสมธรรมชาติสครับเกลือสครับจากส่วนผสมธรรมชาติ
ส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นสารสกัดว่านหางจรเข้น้ำมันเมล็ดอัลมอนด์น้ำมันสวีทอัลมอนด์น้ำมันเมล็ดต้นซีมิเนียสารสกัดจากสาหร่ายสารสกัดจากนมผึ้ง (Royal jelly)สารสกัดเปปเปอร์มิ้นท์โปรตีนนมวิตามิน Eสารสกัดจากสาหร่ายสีน้ำตาล
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะกับ 10 อันดับ ของ “สครับขัดผิว” ที่ได้นำมาฝากกันไป? สครับขัดผิวนั้นมีหลายประเภทแบ่งตามส่วนผสมที่แตกต่างกันไป ซึ่งสครับขัดผิวแต่ละประเภทนั้นย่อมมีข้อดีที่ไม่เหมือนกันและเหมาะกับการใช้งานในบริเวณผิวที่ต่างกันด้วย
ดังนั้น สาว ๆ จึงควรเลือกสครับขัดผิวที่เหมาะกับสภาพผิวของตนเองกันนะคะ การเลือกสครับขัดผิวในปัจจุบัน นอกจากควรคำนึงถึงคุณภาพของสครับแล้ว ยังควรให้ความสำคัญกับกลิ่นหอมและแพคเกจอีกด้วย เพื่อให้ช่วงเวลาแห่งการใช้สครับขัดผิวเป็นช่วงเวลาที่ผ่อนคลาย เมื่อสาว ๆ ได้สครับขัดผิวที่ถูกใจกันแล้ว อย่าลืมใช้สครับขัดผิวกันเป็นประจำเพื่อผิวที่เนียนใสและสุขภาพที่ดีกันนะคะ!

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เซ็ตแปรงแต่งหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  10 อันดับ เซ็ตแปรงแต่งหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  สำหรับสาว ๆ ที่แต่งหน้า ไม่ว่าจะเป็นการลงฟาวน์เดชั่น แป้งฝุ่น บลัชออน ไฮไลท์ดั้ง หรือแม้แต่การเขียนคิ้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ แปรงแต่งหน้า นอกจากนี้เพื่อน ๆ คงเคยได้ยินว่า เวลาที่แต่งหน้าหากใช้แปรงที่ถูกออกแบบและผลิตมาเพื่อการลงเมคอัพในแต่ละพื้นที่โดยเฉพาะนั้นจะช่วยทำให้เกลี่ยเมคอัพได้เนียนและสวยงามมากขึ้นใช่ไหมล่ะคะ แล้วทีนี้คงมีอีกหลาย ๆ คนที่ไม่แน่ใจว่าจะต้องเลือกใช้แปรงแบบไหนดีถึงจะเหมาะสมครั้งนี้ เราจะมาแนะนำเคล็ดลับในการเลือกซื้อและเลือกใช้เซ็ตแปรงแต่งหน้ายอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันค่ะ คนไหนที่กำลังลังเลเลือกไม่ถูก ลองนำบทความของเราไปใช้เลือกเซ็ตแปรงที่ถูกใจดูนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,840 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาวทำตาสองชั้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  10 อันดับ กาวทำตาสองชั้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  ตาสองชั้น คือดวงตาในความฝันของสาวๆหลายคน เพราะช่วยให้ตาดูโตขึ้น น่ามองและแต่งหน้าได้ง่ายกว่าตาชั้นเดียว แต่!…ก็ใช่ว่าทุกคนจะมี ดังนั้นแบรนด์อุปกรณ์แต่งหน้าต่างๆจึงออกผลิตภัณฑ์ที่ใช้ “ทำตาสองชั้น” มาเพื่อเป็นตัวช่วยของสาวๆที่ไม่อยากเจ็บตัวทำศัลยกรรม ซึ่งปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิดขึ้นอยู่กับความแนบเนียนเป็นธรรมชาติและความถนัดของผู้ใช้ในครั้งนี้เราจะขอพูดถึง “กาวทำตาสองชั้น” ซึ่งกาวทำตาสองชั้นนี้ก็ไม่ได้มีอยู่ลักษณะเดียว โดยมีตั้งแต่แบบลิควิด, เทป หรือแม้แต่ไฟเบอร์เส้นเล็ก ซึ่งแต่ละประเภทเหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกัน ดังนั้นเราจะรู้ได้อย่างไรว่าสิ่งไหนที่เหมาะกับเรา วันนี้ผู้เขียนจึงขอแนะนำ “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับ กาวทำตาสองชั้น ยอดฮิตขายดี ” เพื่อให้สาวๆได้มีข้อมูลก่อนการตัดสินใจเลือกซื้อ จะได้มีดวงตาที่สวยปิ๊งน่ามอง ว่าแล้วก็อย่ารอช้า รีบตามมาอ่านกันเลยค่ะทุกคน
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  538 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Highlight ไฮไลท์เนื้อครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  10 อันดับ Highlight ไฮไลท์เนื้อครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  “ไฮไลท์” หนึ่งในเครื่องสำอางที่ช่วยสร้างแสงและเงาให้กับใบหน้าของสาว ๆ ทำให้เมคอัพลุคดูมีมิติมากขึ้น ปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายเนื้อสัมผัส ซึ่งในวันนี้เราจะพูดถึง “ไฮไลท์เนื้อครีม” กัน โดยข้อดีของเนื้อประเภทนี้มีอยู่หลายอย่าง เช่น ควบคุมพื้นที่ที่จะใช้ได้ง่าย ขั้นตอนการใช้ไม่ยุ่งยาก เนื้อติดทนนานและที่สำคัญมีให้เลือกหลากหลายแบบไม่ว่าจะแบบแท่ง, ลิควิดหรือแม้แต่แบบเจล นอกจากนี้ยังมีสีให้เลือกมากมายอีกด้วยอย่างไรก็ตาม ความหลากหลายเหล่านี้อาจจะสร้างความสับสนให้กับคนเพิ่งเริ่มซื้อเอาได้ค่ะ เพราะฉะนั้นการอ่าน “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิวจึงเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อให้สาว ๆ ได้สิ่งที่ดีที่สุดกับตัวเอง ว่าแล้วก็อย่ารอช้า รีบหยิบสมุดขึ้นมาจดตามวิธีด้านล่างนี้เร็วค่ะสาว ๆ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  585 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตบบำรุงผิวหน้าสำหรับวัยรุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  10 อันดับ น้ำตบบำรุงผิวหน้าสำหรับวัยรุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  “ช่วงวัยรุ่น” ถือเป็นช่วงวัยที่สำคัญในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะการเรียน การเข้าสังคม หรือแม้แต่ “การดูแลผิวพรรณและรูปร่าง” เพราะการใส่ใจตัวเองตั้งแต่วันนี้ ทำให้เรามีสุขภาพผิวและร่างกายที่ดีเมื่อโตขึ้น แต่จะทำอย่างไรดีในเมื่อสกินแคร์มีอยู่หลายประเภท แถมยังมีหลายสูตรเหลือเกิน จะให้ไปนั่งศึกษาข้อมูลทั้งวันก็ไม่ไหว แถมบางทีอ่านแล้วสับสนอีกว่า “จะใช้อันไหนดี” วันนี้ผู้เขียนเลยขอแนะนำ “น้ำตบสำหรับวัยรุ่น” ให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกันก่อนค่ะหลายคนคงสงสัยว่าน้ำตบคืออะไร และทำไมถึงถูกแนะนำเป็นอันดับแรก ผู้เขียนได้สรุปไว้คร่าว ๆ ให้อ่านกันแล้วค่ะ จากนั้นไปอ่าน “วิธีการเลือก” กันต่อ เพราะแม้ว่าทุกคนจะอยู่ในช่วงวัยรุ่นเหมือนกัน แต่สภาพผิวของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ทำให้แต่ละคนเจอปัญหาผิวที่ต่างกัน และปิดท้ายด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคา และรีวิว ซึ่งแต่ละหัวข้อจะน่าสนใจสักแค่ไหน ไปตามอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  95 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เจลสลายไขมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  10 อันดับ เจลสลายไขมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  หนึ่งในความฝันของผู้หญิงทุกคนคือการมีรูปร่างดี ขาเรียวเล็ก หน้าท้องแบนราบและต้นแขนกระชับ แต่กลับมีอาหารและขนมต่าง ๆ รวมไปถึงความขี้เกียจออกกำลังกายเป็นอุปสรรค ทำให้หลายคนพยายามสรรหาทางลัดมาช่วย หนึ่งในนั้นคือ “เจลสลายไขมัน” ซึ่งมีมากมายหลายสูตรจากหลายแบรนด์ ทั้งสูตรเย็น สูตรร้อน แบบล้างออกและไม่ต้องล้างออก ดังนั้นการอ่าน “วิธีการเลือก” จึงเป็นสิ่งสำคัญมาก เพื่อที่เราจะได้ซื้อสินค้าที่มีคุณภาพมาใช้กันค่ะหลังจากนั้นมาดูหัวข้อที่ทุกคนรอคอยอย่าง “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผู้เขียนได้เปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว เพื่อให้ได้ข้อมูลที่น่าเชื่อถือมากที่สุดมาให้อ่านกันที่นี่ที่เดียวเท่านั้น ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  689 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ Rosehip Oil ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  7 อันดับ Rosehip Oil ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  หลายคนอาจจะเคยได้ยินกันมาบ้างว่า “Rosehip” อุดมไปด้วยวิตามินและสารบำรุงต่าง ๆ ที่ดีต่อความงาม จึงสามารถใช้ดูแลผิวหน้าเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นและทำสปาผมได้ ซึ่งดูเผิน ๆ อาจมีวิธีการเลือกที่ไม่ยุ่งยากเท่าไร แต่สาว ๆ อย่าลืมนะจ๊ะว่าเดี๋ยวนี้ในท้องตลาดมีผลิตภัณฑ์มากมายหลายแบรนด์เหลือเกิน เราจะรู้ได้อย่างไรว่ารุ่นไหนมีคุณภาพและปลอดภัย ดังนั้นจึงควรศึกษา “วิธีการเลือกซื้อ” ให้ดีเสียก่อนนะจ๊ะจากนั้นไปอ่าน “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบข้อมูลต่าง ๆ เรียบร้อยแล้ว คราวนี้ก็ไม่ต้องลำบากไปหาเองแล้วว่ายี่ห้อไหนดี สูตรไหนน่าซื้อบ้าง ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  363 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มูสใส่ผมสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  10 อันดับ มูสใส่ผมสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมสำหรับผู้ชายนั้นมีหลายประเภท ซึ่งมูสจัดแต่งทรงผมก็เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยเปลี่ยนลุคทรงผมของคุณให้ดูเท่แบบเป็นธรรมชาติ เพิ่มวอลลุ่มให้กับผมที่เคยลีบ แบน และไม่เป็นทรง รวมทั้งผู้ชายคนไหนที่ดัดผม มูสก็ช่วยให้ทรงผมหยิกของคุณนั้นดูเป็นทรงไม่ยุ่งเหยิงทั้งนี้มูสใส่ผมสำหรับผู้ชายที่วางขายกันโดยทั่วไปนั้นมีหลากหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Schwarzkopf, GATSBY และ L’Oreal และเชื่อว่าหลาย ๆ คน ยังคงไม่รู้จักวิธีการเลือกมูสจัดแต่งทรงผมที่เหมาะสมกับตัวเอง ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกมูสใส่ผมสำหรับผู้ชาย พร้อมทั้งยังรวบรวม 10 อันดับมูสใส่ผมยอดฮิตที่ขายดิบขายดีและสามารถหาซื้อได้ตามเว็บออนไลน์มาให้อ่านกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  379 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สายรัดเอว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  10 อันดับ สายรัดเอว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  เชื่อว่าผู้หญิงแทบทุกคนต่างก็อยากมีเอวบางสมส่วนกันจริงไหมคะ เพราะส่วนเว้าส่วนโค้งช่วงเอวนี่แหละคือเสน่ห์ของสาว ๆ ที่ชวนให้หลงใหล ดูเซ็กซี่ มีสรีระที่บ่งบอกถึงความอ่อนช้อยน่าทะนุถนอม ฉะนั้นผู้หญิงเลยต้องสรรหาสารพัดวิธีที่จะทำให้หน้าท้องแบนราบและมีเอวบางสมส่วน ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การคุมอาหารการกิน หรือแม้แต่ใช้ไอเท็มเด็ด ๆ ที่ช่วยให้สาว ๆ มีเอวเล็กคอดได้อย่างสมใจและรวดเร็ว และหนึ่งในไอเท็มที่ว่านี้ก็คือ “สายรัดเอว” ที่ช่วยเก็บหน้าท้องให้แบนราบ สร้างส่วนเว้าและเอวเอสให้ผู้หญิงดูเซ็กซี่ขึ้นนั่นเองค่ะแต่สาว ๆ รู้กันมั้ยคะว่า “สายรัดเอว” ก็มีหลากหลายรุ่นและยี่ห้อ ซึ่งต่างก็มีจุดประสงค์ การใช้งาน และเนื้อผ้าที่ใช้ผลิตที่แตกต่างกันออกไปอีกด้วย ซึ่งอาจทำให้หลายคนเริ่มสงสัยถึงความแตกต่างของสายรัดเอวแต่ละรุ่น และอยากทราบทริคในการเลือกซื้อสายรัดเอวให้เข้ากับตัวเองกันแล้วใช่มั้ยล่ะคะ วันนี้ทีมงานจึงได้รวบรวมเอาเนื้อหาดี ๆ ที่เกี่ยวกับสายรัดเอว อีกทั้งยังมีวิธีการเลือกซื้อและรีวิว 10 อันดับ สายรัดเอวยอดฮิตประจำปี 2019 มาแชร์ให้สาว ๆ ได้อ่านกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  179 จำนวนผู้อ่าน
 • เปรียบเทียบครีมกันแดดญี่ปุ่น 24 ไอเทมยอดฮิต วัดกันชัด ๆ ยี่ห้อไหน สูตรไหนดี
  เปรียบเทียบครีมกันแดดญี่ปุ่น 24 ไอเทมยอดฮิต วัดกันชัด ๆ ยี่ห้อไหน สูตรไหนดี
  สวัสดีค่ะ สาว ๆ ทุกคน บทความนี้ทีมงานมายเบสท์ (ไทยแลนด์) ภูมิใจเสนอ “ครีมกันแดดแบรนด์ญี่ปุ่นยอดนิยมที่หาซื้อได้ในร้านขายยา” ที่ไม่ว่าจะซื้อใช้เองหรือซื้อเป็นของฝากก็ได้ทั้งนั้น หลาย ๆ ตัวที่เรานำมาเปรียบเทียบก็มีขายที่ไทยแล้วนะคะ บทความนี้เราได้รวบรวมและคัดสรรครีมกันแดดมาจำนวน 24 ชิ้น นำมาเปรียบเทียบให้รับชมกันอย่างละเอียดยิบ ทุกหัวข้อคุณสมบัติที่ครีมกันแดดต้องมี ชนิดที่ว่าไม่เคยมีเว็บไซต์ไหนทำแบบนี้มาก่อน ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ ANESSA, ALLIE, BIORE เป็นต้น ครีมกันแดดแบรนด์ไหนจะยอดเยี่ยมที่สุดนั้นไปรับชมกันเลยค่ะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  371 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  การเซตผมเป็นกิจกรรมที่ขาดไม่ได้สำหรับสาว ๆ ทุกคน และเชื่อว่าหลาย ๆ คนต้องเคยประสบปัญหาผมที่เซตไว้ ไม่อยู่ทรงและคลายไว นอกจากนี้ผมยังเสียแห้งกรอบจากการโดนความร้อน ไม่ว่าเป็นไดร์เป่าผม เครื่องม้วนผม หรือเครื่องหนีบผมอีกต่างหาก นั่นเป็นเพราะเพื่อน ๆ ขาดตัวช่วยอย่างผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมที่นอกจากจะมีคุณสมบัติให้ผมของเราอยู่ทรงสวยตลอดวันแล้ว ยังปกป้องผมจากความร้อนอีกต่างหากเนื่องจากผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมในท้องตลาดมีเยอะแยะมากมาย จึงมักตามมาด้วยคำถามที่ว่า ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมที่ดีควรเลือกจากอะไร และแบบไหนถึงจะเหมาะกับสภาพผมของเรา? วันนี้ทีมงานมายเบสท์มีคำตอบมาให้ทุกคนแล้วค่ะ เราไปดูกันเลยดีกว่า
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  42 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ลิปมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  10 อันดับ ลิปมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  “ลิปมัน” เป็นไอเทมที่ช่วยปกป้องริมฝีปากของเราให้ห่างจากปัญหาความแห้งกร้าน ลอก เป็นขุย ปัจจุบันลิปมันที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดีก็คงจะหนีไม่พ้นลิปมันจาก Carmex, LANEIGE, DHC ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็พัฒนาผลิตภัณฑ์นี้ให้โดดเด่นด้วยคุณสมบัติ เป็นต้นว่า ทำจากส่วนผสมออร์แกนิคธรรมชาติ, ให้ความชุ่มชื่นสูง, เปลี่ยนสีได้ เป็นต้น เมื่อหาข้อมูลในในเว็บไซต์แนะนำเครื่องสำอางก็มีเขียนข้อดีข้อเสียของลิปมันมากมายจนทำให้หลายคนประสบปัญหาในการเลือกซื้อ ว่าลิปมันยี่ห้อไหนดีนะที่เหมาะกับเราบทความนี้จึงขอแนะนำวิธีการเลือกซื้อลิปมันและ 10 อันดับลิปมันคุณภาพดีที่ไม่เพียงแต่สาว ๆ เท่านั้นที่ใช้ได้ หนุ่ม ๆ ก็สามารถใช้ได้ด้วย หลังจากอ่านบทความนี้จบแล้วหวังว่าผู้อ่านจะสามารถเลือกซื้อลิปมันที่เหมาะกับตัวเอง เพื่อให้ริมฝีปากของคุณเนียนนุ่มน่าสัมผัสป้องกันปัญหาริมฝีปากแห้ง ลอกกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  7,222 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  9,061 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมทาผิว สำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  10 อันดับ ครีมทาผิว สำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  "ครีมทาผิว" คือ ตัวช่วยจำเป็นสำหรับทุกสภาพผิว เพราะมีคุณสมบัติในการคงความชุ่มชื้น พร้อมเติมความชุ่มชื้นให้ผิว เพื่อป้องกันความแห้งกร้าน ไม่ว่าจะเป็น NIVEA, Vaseline, Jergens หรือแบรนด์อื่น ๆ ต่างก็พัฒนาครีมทาผิวออกมาหลายสูตรหลายกลิ่นเพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้ทุกเพศทุกวัย แถมบางสูตรสามารถใช้ได้แม้กระทั่งผิวหน้า เรียกได้ว่ามีมากมายจนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวค่ะในครั้งนี้ เราจึงได้นำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับ "ครีมทาผิว" มาฝากกัน แต่ไม่เพียงแค่นั้นค่ะ เพราะเราคัดเลือกมาเฉพาะสำหรับแก้ปัญหาให้คนผิวแห้งเลย โดยเราได้จัด 10 อันดับครีมยอดนิยม ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบจากรีวิวของผู้ใช้งานจริง คุณสมบัติ และราคา รวมไปถึง ‘วิธีการเลือกครีมทาผิว’ ที่เหมาะกับสภาพผิวแต่ละแบบด้วย หวังว่าทุกคนที่กำลังมองหาครีมทาผิวอยู่นั้นจะสามารถนำบทความนี้ไปปรับใช้ แล้วเลือกครีมที่เหมาะกับตนเองได้เลยนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  6,500 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  แม้จะมีคนบอกว่า”จะคบใครสักคนต้องดูที่จิตใจหาใช่หน้าตา”แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าด่านแรกที่ทุกคนดูก่อนเข้าไปทำความรู้จักนั้นคือหน้าตานั่นเอง การดูแลผิวให้ดูดีอยู่เสมอก็เป็นอีกส่วนที่ทำให้หน้าตาสดใสดึงดูดผู้คนเข้ามาทำความรู้จักกับเรามากขึ้น ทั้งยังช่วยชะลออายุของผิวหน้าให้ดูอ่อนกว่าวัยเมื่อเทียบกับผู้ที่ไม่ได้ดูแลผิวพรรณในวัยเดียวกัน นอกจากนี้ครีมบำรุงในปัจจุบันก็ไม่ได้มีคุณสมบัติแค่ชะลอการเกิดริ้วรอยต่าง ๆ เท่านั้น ผู้ผลิตมากมายยังได้ผลิตครีมหลากหลายชนิดมาเพื่อจัดการกับปัญหากังวลใจของสาว ๆ เช่น ผิวหมองคล้ำ ผิวแห้งหรือจุดด่างดำอย่างไรก็ตาม ใช่ว่าครีมที่มีคุณสมบัติดังกล่าวจะแก้ปัญหาผิวของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพเสมอ เพราะผลิตภัณฑ์แต่ละอย่างนั้นเหมาะกับสภาพผิวที่แตกต่างกัน เพื่อนเราใช้แล้วว่าดี เราใช้เองอาจไม่ดีอย่างที่ว่าก็ได้ค่ะ หากเป็นเช่นนี้แล้วเราควรเลือกผลิตภัณฑ์แบบไหนกันล่ะ วันนี้ผู้เขียนได้นำวิธีการเลือกครีมบำรุงที่ดีที่สุดที่เหมาะกับผิวหน้าตัวเองและรวบรวม 10 อันดับครีมบำรุงยอดฮิตที่สาว ๆ ใช้แล้วโดนมาแนะนำเพื่อเป็นแนวทางให้คุณเลือกดูกันแล้วค่ะ ไปดูกันเลย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  8,182 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  หนึ่งในค่านิยมของสาวไทยคือ “ผิวขาว” ทำให้หลายคนต้องไปหาไอเทมที่ช่วยเปลี่ยนสีผิวของตัวเองได้อย่างทันตาเห็น ไม่ว่าจะเป็นสบู่ ครีม หรือโลชั่น ซึ่งไอเทมยอดฮิตได้ใจหลายๆ คนที่สุดเห็นจะเป็นโลชั่น เพราะใช้ง่าย ราคาย่อมเยาแถมยังมีให้เลือกหลากหลายสูตรจากแบรนด์ต่างๆ เช่น Nivea,Vaseline และ Bhaesaj เป็นต้น แต่เพราะเหตุนี้เอง ทำให้มือใหม่หัดซื้ออาจเลือกไม่ถูกเอาได้ และแย่กว่านั้นคือไม่รู้ว่าชิ้นไหนปลอดภัย ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้เพื่อนๆได้อ่านกันเนื้อหาทั้งหมดจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ในส่วนแรกผู้เขียนจะขออธิบายถึง “วิธีการเลือก” ซึ่งสามารถทำตามกันได้ง่ายๆ ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งคัดมาเฉพาะรุ่นที่ปลอดภัยโดยเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว ให้ชาว mybest ได้มีข้อมูลที่น่าเชื่อถือเพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อ ส่วนจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  7,044 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันการย้อมผมนี้เป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองอย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเม้นต์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  6,864 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำมันทาผิว สูตรสมุนไพร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  10 อันดับ น้ำมันทาผิว สูตรสมุนไพร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  สวัสดีค่ะ กลับมาพบกันอีกครั้ง วันนี้ผู้เขียนจะมาพูดในหัวข้อ “น้ำมันทาผิว” ที่มีคุณสมบัติหลากหลาย เช่น บำรุงผิวเพิ่มความชุ่มชื้น, ดูแลรักษาผิวหน้า และมอบกลิ่นหอมติดผิวกาย ช่วยให้คุณรู้สึกมั่นใจไปตลอดทั้งวัน แต่เนื่องจากหลายคนยังคงสับสนระหว่างน้ำมันทาผิวและน้ำมันหอมระเหยเพราะทั้ง 2 อย่างนี้มีหน้าตาคล้าย ๆ กัน ทำให้เลือกซื้อสินค้าผิด เวลาใช้จึงได้ผลไม่ตรงตามความต้องการ ครั้งนี้ผู้เขียนเลยรวบรวมเนื้อหาที่จะเป็นประโยชน์มาให้เพื่อน ๆ อ่านกันค่ะลำดับแรก เราไปทำความรู้จักน้ำมันทาผิวกันก่อนดีกว่าว่าคืออะไร และแตกต่างจากน้ำมันหอมระเหยและน้ำหอมอย่างไร จากนั้นไปอ่าน “วิธีการเลือก” และตามด้วยหัวข้อที่หลายคนอยากรู้อย่าง “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผู้เขียนได้ทำการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวจากหลายเว็บไซต์ที่น่าเชื่อถือ เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้มีตัวเลือกในการตัดสินใจมากขึ้นกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  814 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่