• 10 อันดับ สครับขัดผิวกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ส่วนผสมจากธรรมชาติ ช่วยให้ผิวขาวเนียนใส 1
 • 10 อันดับ สครับขัดผิวกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ส่วนผสมจากธรรมชาติ ช่วยให้ผิวขาวเนียนใส 2
 • 10 อันดับ สครับขัดผิวกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ส่วนผสมจากธรรมชาติ ช่วยให้ผิวขาวเนียนใส 3
 • 10 อันดับ สครับขัดผิวกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ส่วนผสมจากธรรมชาติ ช่วยให้ผิวขาวเนียนใส 4
 • 10 อันดับ สครับขัดผิวกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ส่วนผสมจากธรรมชาติ ช่วยให้ผิวขาวเนียนใส 5

10 อันดับ สครับขัดผิวกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ส่วนผสมจากธรรมชาติ ช่วยให้ผิวขาวเนียนใส

การดูแลผิวพรรณให้สวยงาม เรียบเนียน และมีสุขภาพดีนั้น นอกจากการทาครีมบำรุงแล้ว การใช้ "สครับขัดผิว" (Scrub) ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกค่ะ เพราะสครับขัดผิวนั้นจะช่วยผลัดให้เซลล์ผิวเสียเปลี่ยนเป็นผิวใส เมื่อใช้ไประยะหนึ่งแล้วผิวจะมีความเนียนนุ่มและดูเปล่งปลั่งขึ้น เรียกได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ควรมีติดบ้านไว้เลยค่ะ สำหรับผลิตภัณฑ์สครับขัดผิวก็มีหลายยี่ห้อด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น Khaokho Talaypu, A Bonne, The Body Shop, Glory, Beauty Buffet เป็นต้น จึงทำให้การเลือกสครับขัดผิวสำหรับมือใหม่กลายเป็นเรื่องยากและไม่รู้ว่าจะใช้สครับผิวตัวหรือสครับผิวตัวไหนดีหรือยี่ห้อไหนดี

ดังนั้น ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกสครับขัดผิวกาย พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ ทั้งจากเนื้อสัมผัสและกลิ่นหอมของผลิตภัณฑ์ นอกจากนี้ ยังได้ทำการจัดอันดับสินค้าที่มีคุณภาพ 10 อันดับ สครับขัดผิวกาย โดยการเปรียบเทียบจากรีวิวของผู้ใช้จริง ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่ที่อยากเริ่มใช้สครับขัดผิว หรือคนที่เคยใช้มาก่อนก็สามารถนำบทความนี้ไปปรับใช้ได้ค่ะ ใครที่อยากมีผิวสวยใส ไร้จุดด่างดำ ต้องห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ !

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
 • แก้ไขล่าสุด: 19-08-2021
 • 66,392 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกสครับขัดผิวกาย

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกสครับขัดผิวกาย
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จบการศึกษาระดับปริญญาโทและปริญญาเอก ด้านตจวิทยา คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จบแพทย์ประจำบ้านต่อยอดสาขาตจศัลยศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์
จบวุฒิบัตรเวชศาสตร์ชะลอวัย American Board of Antiaging (A4M)

ปัจจุบันทำงานอยู่ในโรงพยาบาลเอกชนโดยใช้วิชาชีพในการให้ตรวจรักษาโรคผิวหนังทั่วไป
และให้คำปรึกษาด้านผิวพรรณและการออกแบบรูปหน้าให้กับคนไทยและต่างชาติ

ทำไมต้องใช้สครับขัดผิวกาย ?

ทำไมต้องใช้สครับขัดผิวกาย ?
"สครับขัดผิว" นั้นเป็นไอเทมที่มีส่วนผสมของอนุภาคขนาดเล็ก ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวเก่าชั้นหนังกำพร้า และลดรอยจุดด่างดำบนผิว ซึ่งอนุภาคที่เป็นส่วนผสมในสครับส่วนใหญ่จะมาจากเกลือ หรือ "Salt Scrub" แต่ในปัจจุบันมีส่วนผสมของสครับที่สกัดจากน้ำตาล หรือ "Sugar Scrub" ที่มีอนุภาคที่เล็กกว่า Salt Scrub จึงให้ความหยาบน้อยกว่าและอ่อนโยนต่อผิวมากกว่าค่ะ

สำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหาผิวบริเวณข้อศอกและส้นเท้าด้าน แลดูสกปรกนั้น สครับขัดผิวที่มีเนื้อละเอียดก็ช่วยคุณได้ โดยสครับขัดผิวจะช่วยบำรุงเซลล์ผิวที่หยาบกร้านให้มีความเนียนนุ่ม และดูสุขภาพดี นอกจากนี้ ยังสามารถนำสครับไปใช้ในการนวดผ่อนคลายเพื่อให้ระบบไหลเวียนโลหิตดีขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดการบวมของผิวที่เหนื่อยล้าได้อีกด้วยค่ะ

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

ตามปกติแล้ว ผิวหนังชั้นบนของเราจะมีการผลัดผิวทุก 2 สัปดาห์ โดยเคอราตินเก่าหรือที่เราเรียกกันว่าขี้ไคลจะหลุดออกไป และถูกแทนที่ด้วยเคอราตินใหม่ แต่ในบางครั้ง เคอราตินไม่ถูกผลัดออกไปได้ตามปกติ หรือมีการอุดตันตามรูขุมขนต่าง ๆ ทำให้ผิวไม่สม่ำเสมอ ไม่เรียบเนียน การใช้สครับขัดผิวร่วมกันในบางครั้งโดยขัดอย่างอ่อนโยน จะเป็นการช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิว ทำให้ผิวดูเรียบเนียนขึ้น ลดการอุดตันบริเวณรูขุมขน แต่เราต้องใช้อย่างระมัดระวัง เพราะหากสครับมีเนื้อหยาบเกินไป อาจส่งผลเสียต่อผิวได้ค่ะ

วิธีการเลือกสครับขัดผิวกาย

ถึงเวลามาศึกษาวิธีการเลือกสครับขัดผิวกันแล้วนะคะ ก่อนอื่นเราจะขออธิบายถึงชนิดของสครับ และผลลัพธ์ที่จะได้จากสครับชนิดต่าง ๆ กันก่อน เพื่อให้ทุกคนสามารถหาสครับที่เหมาะกับตนเองได้ค่ะ

เลือกจากเนื้อสัมผัสของสครับขัดผิวกาย

สครับขัดผิวส่วนใหญ่ที่เห็นทั่วไปก็จะมีที่ทำมาจากเกล็ดเกลือ หรือเกล็ดน้ำตาล นอกจากนี้ ยังมีสครับที่ทำมาจากส่วนผสมจากธรรมชาติอีกหลากหลายชนิด ซึ่งแต่ละชนิดก็มีจุดเด่นแตกต่างกันไป ดังนั้น เรามาเลือกสครับขัดผิวที่เข้ากับผิวและตรงกับความต้องการของตนเองกันเลยค่ะ

เนื้อหยาบ ขจัดความหมองคล้ำและเซลล์ผิวให้หลุดออกได้ง่าย

เนื้อหยาบ ขจัดความหมองคล้ำและเซลล์ผิวให้หลุดออกได้ง่าย

สครับขัดตัวเนื้อหยาบเล็ก ช่วยในการสครับผิวขจัดเอาเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกได้อย่างง่ายดาย และยังช่วยฟื้นฟูผิวที่หมองคล้ำ หรือสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอกันให้กลับมาดูเรียบเนียนขึ้นอีกครั้ง นอกจากนี้ เม็ดสครับที่ใช้ขัดผิวมีทั้งที่ทำมาจากกระบวนการทางเคมี หรือเรียกว่า "Micro Scrub" ซึ่งมีข้อเสียคือ เนื้อสัมผัสจะแข็งและอาจทำให้เกิดการระคายเคืองผิวได้ อีกประเภทคือ เม็ดสครับที่ทำมาจากธรรมชาติ เช่น มะพร้าว เกลือ น้ำตาล กากกาแฟ เป็นต้น โดยประเภทนี้จะได้รับความนิยมสูง เพราะมีเนื้อสัมผัสที่เนียนนุ่ม ไม่หยาบ หรือสากผิวมากจนเกินไปค่ะ


อย่างไรก็ตาม เนื่องจากสครับขัดตัวนั้นจะมีเม็ดสครับที่หยาบกว่าสครับขัดผิวหน้า จึงไม่ควรใช้กับบริเวณผิวที่มีความบอบบาง อย่างเช่น หน้า ข้อพับ หรือรักแร้ โดยเฉพาะสครับเกลือ เพราะจะทำให้เกิดอาการแสบร้อน หรือระคายเคืองผิวจนเกิดผื่นแดงขึ้นมาได้ค่ะ

เนื้อละเอียด ให้ความอ่อนโยน และลดการระคายเคือง

เนื้อละเอียด ให้ความอ่อนโยน และลดการระคายเคือง

สครับเนื้อละเอียดจะมีเนื้อสัมผัสที่เนียนนุ่ม  เพราะเม็ดสครับจะมีลักษณะที่ละเอียด เพื่อช่วยในการขจัดเอาคราบเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไปอย่างอ่อนโยน และยังช่วยลดการระคายเคืองต่อผิวได้ ปัจจุบันได้มีการผลิตเนื้อสครับขัดผิวเนื้อละเอีดออกมาหลากหลาย อย่างเช่นคือ สครับน้ำตาล เพราะมีความอ่อนโยน และช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นเอาไว้ได้ อีกทั้งสามารถทำเป็นสครับขัดริมฝีปากได้อีกด้วย 


นอกจากสครับน้ำตาลแล้ว ยังมีสครับขัดตัวที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ อย่างเช่น ข้าวโอ๊ต น้ำผึ้ง อัลมอนด์มิลค์ ส้ม โปรตีนนม ฯลฯ มาให้ได้เลือกสรรกันอย่างมากมาย ซึ่งเนื้อสครับเหล่านี้ยังช่วยให้ผิวดูโกลว์ ชุ่มชื้น ขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติ และช่วยลดความหมองคล้ำได้ดีอีกด้วย สำหรับการสครับผิว ควรทำแค่สัปดาห์ละ 1-2 ครั้งก็พอนะคะ ผิวจะได้ไม่บาง ไวต่อแสง และสวยสุขภาพดีกันค่ะ

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

เนื้อสครับแต่ละชนิดไม่เหมือนกัน บางชนิดมีเนื้อหยาบ หรือเนื้อละเอียด ผลลัพธ์ที่ได้จะแตกต่างกันไปตามเนื้อสครับเหล่านี้

สครับเนื้อหยาบช่วยผลัดเซลล์ผิวได้มากกว่า เห็นผลลัพธ์ได้ว่าผิวเรียบเนียนขึ้น ผิวดูสว่างทันทีหลังใช้ แต่ผู้ใช้ควรระวัง เพราะเนื้อสครับที่หยาบเกินไปอาจไม่เหมาะกับผิวบอบบาง เพราะเม็ดสครับสามารถทำลายชั้นผิวด้านบนจนเกิดเป็นผื่นระคายเคืองได้ ดังนั้น หากเป็นคนที่มีผิวบาง แพทย์ขอแนะนำให้ใช้ครับชนิดเม็ดละเอียดและไม่ใช้บ่อยจนเกินไปค่ะ

เลือกสครับขัดผิวกายที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ เหมาะกับผิวแพ้ง่าย

เลือกสครับขัดผิวกายที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ เหมาะกับผิวแพ้ง่าย

สำหรับคนที่ผิวแพ้ง่าย ควรเลือกสครับที่มีเม็ดสครับขนาดเล็กและทำด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติ เช่น เมล็ดอัลมอนด์ ข้าวโอ๊ต ขมิ้น หรือโคลน ซึ่งสารจากธรรมชาติจะมีความอ่อนโยน จึงไม่ทำให้ผิวระคายเคือง พร้อมทั้งช่วยปลอบประโลมผิวและให้ผิวดูชุ่มชื้นขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ ควรหลีกเลี่ยงสารสกัดจากผลไม้ที่มีความเป็นกรดสูง อย่างเช่น มะขาม เพราะจะทำให้ที่บอบบาง หรือแพ้ง่ายเกิดอาการระคายเคืองได้ค่ะ


อย่างไรก็ตาม สครับที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติจะมีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดผิวน้อยกว่าสครับขัดผิวทั่วไป ด้วยส่วนประกอบหลักที่มาจากธรรมชาติล้วน ๆ อาจจะทำให้รู้สึกว่ายังไม่สะอาดเท่าที่ควร ซึ่งสิ่งนี้กลับเป็นข้อดีของสครับชนิดนี้ เพราะจะช่วยรักษาสมดุลของผิวและทำให้ผิวไม่ถูกรบกวนมากเกินไปนั่นเองค่ะ

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

หากเป็นผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย การเลือกใช้สครับที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ไม่มีสารปรุงแต่งอย่างอื่น เช่น น้ำหอมหรือสารกันเสีย จะช่วยลดโอกาสแพ้ได้ แต่อย่างไรก็ตาม อาการแพ้ยังคงเกิดขึ้นได้ เพราะส่วนผสมจากธรรมชาติบางอย่างสามารถก่อให้เกิดการแพ้ได้ ซึ่งอาจเป็นการแพ้แบบจำเพาะ หรือแพ้จากการระคายเคืองที่มีค่า pH ต่างจากค่า pH ตามธรรมชาติผิวเราจนเกินไป เป็นต้น

เลือกสครับขัดผิวกายสูตรขัดผิวขาว หากต้องการเน้นผิวขาวออร่า

เลือกสครับขัดผิวกายสูตรขัดผิวขาว หากต้องการเน้นผิวขาวออร่า

เมื่อเข้าสู่หน้าร้อน เชื่อว่าหลายคนต้องเจอกับปัญหาสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ และไม่เรียบเนียนกันใช่ไหมล่ะคะ ดังนั้น จึงแนะนำให้ใช้สครับขัดผิวสูตรต่าง ๆ ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ เช่น สครับมะขามเปียก สครับมะขามน้ำผึ้ง สครับผิวน้ำนม และสครับผิวกาแฟ ซึ่งแต่ละสูตรจะช่วยในเรื่องของความขาวใสและช่วยปรับสีผิวให้เนียนสวย นอกจากจะทำให้ผิวดูขาวออร่าแล้ว บางสูตรยังช่วยให้ผิวของคุณนุ่มชุ่มชื้นขึ้นอีกด้วยค่ะ 


หากใครอยากประหยัดงบก็สามารถทำสครับขัดตัวเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน โดยใช้มะขามเปียกผสมกับน้ำผึ้ง ผงขมิ้น และนมสด ในอัตรา 1:1 จากนั้นให้ขัดวนเบา ๆ บริเวณผิวกาย ทิ้งไว้ 5-10 นาทีแล้วล้างออก ผิวของคุณจะสวยและดูผ่องขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยล่ะค่ะ เพื่อให้ผิวดูนุ่มชุ่มชื้นขึ้น อย่าลืมทาครีมบำรุงกันด้วยนะคะ

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

หน้าที่หลักของสครับ คือ การทำความสะอาดและช่วยการผลัดเซลล์ผิว แต่ในบางยี่ห้อจะมีส่วนประกอบอื่น ๆ เพื่อเพิ่มคุณสมบัติ เช่น ส่วนประกอบที่ช่วยเรื่องผิวขาว ไม่ว่าจะเป็นวิตามินบี วิตามินซี หรือสารจากธรรมชาติอื่น ๆ หากเราใช้สครับ แล้วทิ้งไว้เป็นระยะเวลาประมาณ 10 - 15 นาที ส่วนประกอบที่ช่วยเรื่องผิวขาวก็จะทำงานในระยะเวลาที่เราทิ้งไว้ ช่วยให้เห็นผลลัพธ์ของการใช้สครับได้ดีมากขึ้น คือ ได้ทั้งผิวละเอียด เรียบเนียน และผิวกระจ่างใสค่ะ

หากเน้นความสะดวก ให้เลือกซื้อสครับขัดผิวกายจากเซเว่นหรือวัตสัน

หากเน้นความสะดวก ให้เลือกซื้อสครับขัดผิวกายจากเซเว่นหรือวัตสัน

เวลาที่เดินเข้าไปในเซเว่นหรือวัตสัน คุณก็จะเห็นสครับขัดผิววางเรียงรายอยู่หลายยี่ห้อ โดยเฉพาะสครับขัดผิวขาวที่ได้รับความนิยมอย่างมาก แล้วอย่างนี้จะเลือกสครับขัดผิวขาวยี่ห้อไหนดีล่ะ? ดังนั้น ทางเราได้รวบรวมสครับขัดผิวที่น่าสนใจมาให้คุณแล้วค่ะ หากเป็นสครับขัดผิวในเซเว่นที่ได้รับความนิยม แน่นอนว่าต้องเป็นสครับขัดผิวสูตรเกลือเอบอนเน่ ซึ่งหลังใช้จะทำให้ผิวดูกระจ่างใสและดูเนียนขึ้น


นอกจากนี้ สครับขัดผิวในวัตสันที่ขึ้นชื่อเรื่องความขาวผ่องเป็นธรรมชาติ ได้แก่ เขาค้อทะเลภู เนเชอรัลแทมารีน บอดี้สครับ และวัตสัน ไบรท์เทนนิ่งมิลค์ บอดี้สครับ เลยค่ะ เพราะในแต่ละยี่ห้อที่ได้กล่าวมานั้นมีการรีวิวและได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้เป็นอย่างมาก อีกทั้งราคาก็สามารถเอื้อมถึง แถมยังประหยัดงบประมาณในกระเป๋าไปได้อีกเยอะเลยล่ะค่ะ

บทความสครับที่เกี่ยวข้อง

นอกจากผิวกายแล้ว ผิวหน้าและริมฝีปากก็ควรได้รับการสครับเดือนละ 1-2 ครั้งเพื่อผลัดเซลล์ผิวเก่า ๆ ที่หมดอายุให้หลุดออกไปเพื่อเผยผิวใหม่ที่กระจ่างใสเช่นกันค่ะ ใครที่กำลังตามหาสครับล้างหน้าและลิปสครับอยู่ ตามเข้าไปดูได้ที่บทความข้างล่างนี้เลยค่ะ 

10 อันดับ สครับขัดผิวกาย ยี่ห้อไหนดี ส่วนผสมจากธรรมชาติ ช่วยให้ผิวขาวเนียนใส

อันดับต่อไปเราจะมาแนะนำ 10 อันดับ "สครับขัดผิว" ที่ได้คัดสรรมาอย่างดี พร้อมช่วยให้ผิวเรียบเนียน แลดูกระจ่างสว่างใสด้วยค่ะ ไปดูกันเลยว่ามีสครับขัดผิวสูตรไหนถูกใจสาว ๆ กันบ้าง !


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพหรือ พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล ในบทความนี้

10
เนื้อสครับเนื้อหยาบ
ปริมาณ200 g
ส่วนผสมหลักPassion Fruit Extract, Kiwi Fruit Extract, Blueberry Leaf Extract
ส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นRoyal Jelly
เหมาะกับผิวแพ้ง่ายx
มีขายที่เซเว่นหรือวัตสันx
9
เนื้อสครับเนื้อละเอียด
ปริมาณ380 g
ส่วนผสมหลักMilk Protein
ส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นVitamin E
เหมาะกับผิวแพ้ง่ายx
มีขายที่เซเว่นหรือวัตสัน
8
เนื้อสครับเนื้อละเอียด
ปริมาณ300 ml
ส่วนผสมหลักTurmeric, Honey
ส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นAloe Vera Extract
เหมาะกับผิวแพ้ง่าย
มีขายที่เซเว่นหรือวัตสันx
7
เนื้อสครับเนื้อละเอียด
ปริมาณ200 ml
ส่วนผสมหลักSweet Almond Shell Powder
ส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นSweet Almond Oil
เหมาะกับผิวแพ้ง่าย
มีขายที่เซเว่นหรือวัตสันx
6
เนื้อสครับเนื้อละเอียด
ปริมาณ350 ml
ส่วนผสมหลักXimenia Fruit Seed
ส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นXimenia Americana Seed Oil, Glycerin
เหมาะกับผิวแพ้ง่าย
มีขายที่เซเว่นหรือวัตสันx
5
เนื้อสครับเนื้อละเอียด
ปริมาณ200 ml
ส่วนผสมหลักBambusa Arundinacea, Moringa, Mimosa Tenuiflora, Shea
ส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นNatural Bamboo Powders, Glycerin
เหมาะกับผิวแพ้ง่าย
มีขายที่เซเว่นหรือวัตสันx
4
เนื้อสครับเนื้อละเอียด
ปริมาณ350 ml
ส่วนผสมหลักWalnut Shell Scrub
ส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นAvocado, Vitamin E
เหมาะกับผิวแพ้ง่าย
มีขายที่เซเว่นหรือวัตสัน
3

WATSONSวัตสัน ไบรท์เทนนิ่ง มิลค์ บอดี้ สครับ

129 บาท 〜

เนื้อสครับเนื้อหยาบ
ปริมาณ250 g
ส่วนผสมหลักAloe Barbadensis Leaf Juice, Hydrolyzed Milk Protein
ส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้น Glycerin
เหมาะกับผิวแพ้ง่ายx
มีขายที่เซเว่นหรือวัตสัน
2
เนื้อสครับเนื้อละเอียด
ปริมาณ350 ml
ส่วนผสมหลักKaolin, Alpha Arbutin,Kojic Acid Dipalmitate, Allantoin
ส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นWhey Powder, Whey Protein
เหมาะกับผิวแพ้ง่ายx
มีขายที่เซเว่นหรือวัตสัน
1
เนื้อสครับเนื้อละเอียด
ปริมาณ175 g
ส่วนผสมหลัก Tamarindus Indica Fruit Juice, Curcuma Longa Root Powder
ส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นGlycerin, Aloe Barbadensis Leaf Juice, Honey, Milk
เหมาะกับผิวแพ้ง่ายx
มีขายที่เซเว่นหรือวัตสัน

ตารางเปรียบเทียบสครับขัดผิวกาย

รูปสินค้า
1
KHAOKHO TALAYPU บอดี้สครับมะขาม 1

KHAOKHO TALAYPU

2
A BONNE Spa Milk Salt 1

A BONNE

3
WATSONS วัตสัน ไบรท์เทนนิ่ง มิลค์ บอดี้ สครับ 1

WATSONS

4
SCENTIO Avocado Brightening Sherbet Scrub 1

SCENTIO

5
CLARINS Exfoliating Body Scrub for Smooth Skin With Bamboo Powders 1

CLARINS

6
THE BODY SHOP Spa of the World Africa Ximenia & Salt Scrub 1

THE BODY SHOP

7
L'OCCITANE Almond Delicious Paste 1

L'OCCITANE

8
BEAUTY BUFFET Scentio Very Thai Turmeric Body Scrub & Mask 1

BEAUTY BUFFET

9
YOKO Gold Spa Milk Salt Shower Bath 1

YOKO

10
MISTINE Passion Fruit Sorbet Scrub Shower 1

MISTINE

ชื่อสินค้า

บอดี้สครับมะขาม

Spa Milk Salt

วัตสัน ไบรท์เทนนิ่ง มิลค์ บอดี้ สครับ

Avocado Brightening Sherbet Scrub

Exfoliating Body Scrub for Smooth Skin With Bamboo Powders

Spa of the World Africa Ximenia & Salt Scrub

Almond Delicious Paste

Scentio Very Thai Turmeric Body Scrub & Mask

Gold Spa Milk Salt Shower Bath

Passion Fruit Sorbet Scrub Shower

คุณสมบัติ

เม็ดสครับละเอียด ขัดผิวเพลิน ให้ผิวนุ่ม และลดการระคายเคือง

ผสานคุณค่าจากน้ำนมแบบจัดเต็ม ผิวสดใส นุ่มชุ่มชื้นจนสัมผัสได้

ขจัดความหมองคล้ำ ผิวหอม นุ่มนวล ให้ผิวผ่องโกล์วอย่างมั่นใจ

มอบผิวเนียนนุ่ม แลดูเปล่งปลั่ง ลดรอยดำได้อย่างเป็นธรรมชาติ

ฟื้นฟูผิวที่แห้งเป็นขุย ช่วยให้ผิวกลับมาเด้งเนียนนุ่มเหมือนผิวเด็ก

สครับบำรุงผิวจากต้นไม้แห่งชีวิต เนื้อนุ่มดั่งครีม ชุ่มชื้นไม่แห้งตึง

สครับอัลมอนด์ ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน เผยผิวเนียนนุ่ม

ให้ผิวสวยแบบไทย ๆ ผิวเนียนใสชั่วข้ามคืน ด้วยสครับสูตรขมิ้น

สครับเกลือสูตรน้ำนม กลิ่นหอมละมุน บำรุงผิวกายให้ดูอ่อนเยาว์

สครับเสาวรส เผยผิวใสอย่างเป็นธรรมชาติ ผิวนุ่มลื่น ไม่แห้งตึง

ราคาเริ่มต้น79 บาท38 บาท129 บาท210 บาท1,050 บาท1,890 บาท1,791 บาท186 บาท99 บาท129 บาท
เนื้อสครับเนื้อละเอียดเนื้อละเอียดเนื้อหยาบเนื้อละเอียดเนื้อละเอียดเนื้อละเอียดเนื้อละเอียดเนื้อละเอียดเนื้อละเอียดเนื้อหยาบ
ปริมาณ175 g350 ml250 g350 ml200 ml350 ml200 ml300 ml380 g200 g
ส่วนผสมหลัก Tamarindus Indica Fruit Juice, Curcuma Longa Root PowderKaolin, Alpha Arbutin,Kojic Acid Dipalmitate, Allantoin Aloe Barbadensis Leaf Juice, Hydrolyzed Milk ProteinWalnut Shell ScrubBambusa Arundinacea, Moringa, Mimosa Tenuiflora, SheaXimenia Fruit SeedSweet Almond Shell PowderTurmeric, HoneyMilk ProteinPassion Fruit Extract, Kiwi Fruit Extract, Blueberry Leaf Extract
ส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นGlycerin, Aloe Barbadensis Leaf Juice, Honey, MilkWhey Powder, Whey Protein GlycerinAvocado, Vitamin ENatural Bamboo Powders, GlycerinXimenia Americana Seed Oil, GlycerinSweet Almond OilAloe Vera ExtractVitamin ERoyal Jelly
เหมาะกับผิวแพ้ง่ายxxxxx
มีขายที่เซเว่นหรือวัตสันxxxxx
ลิงค์สินค้า

วิธีการใช้สครับขัดผิว

วิธีการใช้สครับขัดผิว

หลังจากอาบน้ำทำความสะอาดร่างกายแล้ว เราแนะนำให้คุณใช้สครับขัดผิวในขณะที่ผิวยังคงเปียกอยู่ โดยให้เอาเนื้อสครับมาวางลงบนบริเวณผิวที่หมองคล้ำ หรือแข็งกร้าน แล้วค่อย ๆ สครับผิวขัดเป็นวงกลมเบา ๆ ระวังอย่าเผลอขัดแรงกันนะคะ เพราะจะทำให้เกิดการขูดขีด หรือเกิดการระคายเคืองที่ผิวหนังได้ อีกทั้งไม่ควรใช้สครับในบริเวณที่มีการอักเสบ หรือเป็นสิวอยู่ อย่างไรก็ตาม ควรใช้สครับขัดผิวไม่เกินอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง และเพื่อรักษาความชุ่มชื้นให้กับผิว อย่าลืมทาครีมบำรุงหลังสครับผิวกันด้วยนะคะ

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

การผลัดเซลล์ผิวของคนเราไม่ได้เกิดขึ้นตลอดเวลา ดังนั้น เราจึงไม่ควรใช้สครับบ่อย ๆ โดยแพทย์ขอแนะนำให้ใช้สครับขัดผิวทุก ๆ 2 สัปดาห์​ และควรเว้นระยะ 1 สัปดาห์ หลังจากกลับจากการออกแดดจัด เช่น ทะเลหรือเล่นกีฬากลางแจ้ง เพราะผิวด้านบนอาจอ่อนแอจากภาวะไหม้จากแดด (Sunburn) หากเราสครับผิว จะยิ่งทำให้ผิวลอกและอักเสบได้

นอกจากนี้ ไม่ควรออกแรงถูมากจนเกินไปเพราะอาจทำร้ายผิว ควรถูด้วยแรงปกติเหมือนกับการฟอกสบู่อาบน้ำ เพราะเนื้อสครับทำงานด้วยตัวมันเองค่ะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ? กับ 10 อันดับ  "สครับขัดผิว" ที่เราได้นำมาฝากกันไป สครับขัดผิวแต่ละประเภทนั้นย่อมมีข้อดีที่ไม่เหมือนกัน และเหมาะกับการใช้งานในบริเวณผิวที่ต่างกันด้วย ดังนั้น คุณจึงควรเลือกสครับขัดผิวที่เหมาะกับสภาพผิวของตนเอง และเลือกให้ถูกกับการใช้งานที่ต้องการ


นอกจากนี้ การเลือกสครับขัดผิวในปัจจุบัน นอกจากเลือกให้ตรงกับสภาพผิวแล้ว ควรให้ความสำคัญกับการเลือกผลิตภัณฑ์สครับขัดผิวจากร้านที่มีความน่าเชื่อถือ อีกทั้งต้องเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีการรับรองจากองค์กรต่าง ๆ เพื่อให้คุณได้สครับขัดผิวที่มีคุณภาพไปใช้ได้อย่างสบายใจ หลังจากที่ได้สครับขัดผิวถูกใจกันไปแล้ว แนะนำว่า ควรสครับผิวกันสัปดาห์ละ 1-2 ครั้งและอย่าลืมบำรุงผิวหลังสครับผิว เพื่อให้ผิวสวยเนียนใสและดูมีสุขภาพดีกันค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดขนได้ทุกส่วนทั้ง แขน ขา จุดซ่อนเร้น
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดขนได้ทุกส่วนทั้ง แขน ขา จุดซ่อนเร้น
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนขา ขนหน้าแข้ง ขนแขน ขนหนวด หรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้น ในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้ใน 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ไม่ว่าจะเป็น Veet, Hamoi หรือยี่ห้อที่สามารถหาซื้อได้ตามเซเว่นหรือร้านขายยาอย่าง Boots, Watsons ครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนา บริเวณรักแร้ หรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้น ที่ลับ หรือน้องสาวได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ
  204,817 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผิวสว่างได้รวดเร็ว เนียนนุ่ม ปลอดภัย
  10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผิวสว่างได้รวดเร็ว เนียนนุ่ม ปลอดภัย
  โลชั่นผิวขาวเป็นตัวช่วยหนึ่งสำหรับใครหลายคนที่ต้องการให้สีผิวมีความเสมอ กระจ่างใส แลดูมีออร่า และเนียนนุ่มมากขึ้น เพราะความร้อนจากรังสี UV รวมไปถึงสภาพอากาศและมลภาวะอย่างฝุ่นเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ผิวของเราหมองคล้ำ ดูไม่สดใส โดยยี่ห้อโลชั่นผิวขาวมีให้เลือกมากมายทั้ง Nivea, Vaseline, เภสัช, Garnier, Jergens ฯลฯ รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ ที่ใช้สมุนไพรเป็นส่วนผสมหลักในการผลัดเซลล์ผิว เช่น ขมิ้น ไพล มะหาด ทานาคา เป็นต้น โดยเราควรเลือกโลชั่นผิวขาวที่เป็นแบรนด์ดังและเชื่อถือได้ ไม่เช่นนั้นอาจก่อให้เกิดอันตรายกับผิวหนังและร่างกายของเราหากใครที่ยังลังเลหรือไม่รู้ว่าจะซื้อโลชั่นผิวขาวยี่ห้อไหนดีที่มีคุณภาพและวางใจได้ เรามีวิธีการเลือกโลชั่นผิวขาว พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพที่ต้องเลือกดูจากส่วนผสมทั้งไวท์เทนนิง สารให้ความชุ่มชื้น สารกันแดด และโลชั่นผิวขาวสูตรสมุนไพร พร้อมรีวิว 10 อันดับ โลชั่นผิวขาวที่ปลอดภัย ทาแล้วให้ผิวขาวกระจ่างใสมากขึ้น ยี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ
  206,306 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมลดรอยแตกลาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รอยแตกจางลง ผิวเรียบเนียนขึ้น มีสูตรสำหรับคนท้อง
  10 อันดับ ครีมลดรอยแตกลาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รอยแตกจางลง ผิวเรียบเนียนขึ้น มีสูตรสำหรับคนท้อง
  ปัญหาผิวแตกลายถือเป็นปัญหาใหญ่ ๆ ของสาวหลาย ๆ คนเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากจะทำให้ผิวดูไม่เรียบเนียนแล้ว ยังทำให้หมดความมั่นใจไปได้ง่าย ๆ โดยเฉพาะเวลาต้องใส่ชุดว่ายน้ำเพื่ออวดผิวสวยของตน แม้ว่าผิวแตกลายจะเกิดขึ้นในบริเวณที่มองเห็นได้ไม่ชัดเจนมาก เช่น บริเวณขา ใต้ทองแขน แต่ก็เชื่อได้ว่าไม่มีใครอยากจะให้คนอื่นมาเห็นอย่างแน่นอน ในปัจจุบัน การเลเซอร์ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยลดรอยแตกลายบนผิวหนังได้ แต่ก็ต้องแลกมากับค่าใช้จ่ายที่สูง อีกทั้งยังต้องเจ็บตัวและไม่ได้การันตีผลว่าจะหายอย่างถาวร ดังนั้น อีกหนึ่งทางเลือกที่คนนิยมใช้กันก็คือ ครีมลดรอยแตกลาย ที่จะช่วยแก้ไขปัญหาได้ในระดับเบื้องต้นและทำให้ผิวเนียนสวยในราคาไม่แพงอีกด้วย อย่างไรก็ตาม หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่รู้เกี่ยวกับวิธีการเลือกครีมลดรอยแตกลายมากนัก เราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพมาฝากทุกคนกัน ปิดท้ายด้วยการแนะนำ 10 อันดับครีมลดรอยแตกลายที่ได้รับความนิยมและมีคุณภาพจากหลายแบรนด์ดัง เช่น Clarins, Smooth E, Jergens หรือ Bio-Oil มาให้ทุกคนได้เลือกตัดสินใจกัน จะมีตัวไหนที่น่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ
  73,314 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมเพิ่มขนาดหน้าอก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อัพไซซ์ กระชับอกสวยเข้ารูป
  10 อันดับ ครีมเพิ่มขนาดหน้าอก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อัพไซซ์ กระชับอกสวยเข้ารูป
  "คับที่อยู่ได้ คัพ A อยู่ยาก" หลายคนคงเคยได้ยินคำกล่าวนี้ ปัญหาอกเล็กถือเป็นเรื่องใหญ่สำหรับสาว ๆ จะใส่เสื้อผ้าอะไรก็ไม่สวย แค่ใส่เสื้อในยังไม่เกาะหน้าอกเลย เป็นเรื่องน่าเศร้าที่สาวทรงโตไม่มีวันเข้าใจ การมีหน้าอกที่สวย อวบอิ่ม จึงถือเป็นความใฝ่ฝันของผู้หญิงหลาย ๆ คน ทำให้มีความมั่นใจ เพราะเป็นจุดดึงดูดสายตาของหนุ่ม ๆ ให้ประทับใจ ทางทีมงานมายเบสท์จึงหาตัวช่วยดี ๆ มาแนะนำให้สาว ๆ รู้จักกันค่ะ นั่นก็คือ "ครีมเพิ่มขนาดหน้าอก" ซึ่งถือเป็นไอเทมสำคัญที่จะมาช่วยเนรมิตเต้านมให้เต่งตึงและปั้นหน้าอกให้สวยสะกดสายตาได้ !แม้ว่าจะมีครีมเพิ่มขนาดหน้าอกชื่อดังหลายยี่ห้อที่ใช้แล้วได้ผลดี แต่ทว่าส่วนผสมและผลลัพธ์ที่ได้กลับไม่ตอบโจทย์เราเท่าไหร่ หลายคนจึงไม่รู้ว่าควรจะเลือกซื้อแบบไหนดี วันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกครีมเพิ่มขนาดหน้าอกและ 10 อันดับ ครีมเพิ่มขนาดหน้าอก ที่ผู้ใช้จริงตามเคลมกันมาว่า เพิ่มขนาดหน้าอกได้จริง ช่วยให้อกฟู กระชับ แบบไม่ต้องพึ่งมีดหมอเลยค่ะ ลองมาอ่านกันได้ในบทความนี้ แล้วมาปั้นหน้าอกสวย ๆ กันเลย
  ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ
  30,857 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงผิว บำรุงผม ต้านอนุมูลอิสระ
  10 อันดับ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงผิว บำรุงผม ต้านอนุมูลอิสระ
  “น้ำมันมะพร้าว” ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติที่มีสรรพคุณมากมาย เช่น ช่วยบำรุงเส้นผมและผิวพรรณ สมานแผล และควบคุมน้ำหนัก เรียกได้ว่าเป็นพืชครอบจักรวาลเลยทีเดียว ทำให้หลายแบรนด์ใช้กรรมวิธีในการสกัดและแปรรูปออกมามากมายหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะแบบน้ำหรือแบบเม็ดแคปซูล ซึ่งเหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกัน ถ้าเพื่อน ๆ ไม่ศึกษา “วิธีการเลือกน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น” ให้ดีเสียก่อน อาจจะได้ของที่ไม่ตอบโจทย์ความต้องการมาแทนก็ได้นะคะนอกจากนี้ อีกหนึ่งหัวข้อที่หลายคนอยากรู้ คือ “10 อันดับ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น” เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อ ซึ่งผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลของผลิตภัณต่าง ๆ ทั้งด้านคุณสมบัติ ราคา และรีวิว ก่อนจะนำมาจัดอันดับให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกัน ทุกคนจึงมั่นใจได้ว่าจะได้ข้อมูลที่ค่อนข้างน่าเชื่อถือ โดยจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามไปอ่านกันเลยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ
  95,648 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยบำรุงผิว กลิ่นหอมติดตัว ล้างออกง่าย
  10 อันดับ ครีมอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยบำรุงผิว กลิ่นหอมติดตัว ล้างออกง่าย
  หากพูดถึงครีมอาบน้ำ เชื่อได้ว่าหลาย ๆ คนน่าจะคุ้นเคยกับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวกายรูปแบบนี้เป็นอย่างดี เนื่องจากหาซื้อได้ง่าย มีหลากหลายกลิ่นและรูปแบบตามความต้องการของผู้ใช้งาน อีกทั้งยังประหยัดกว่าสบู่เมื่อเทียบกับปริมาณและการใช้งานในแต่ละครั้ง เพราะเราสามารถจำกัดการใช้ครีมอาบน้ำในปริมาณที่ต้องการได้ ซึ่งตรงกันข้ามกับสบู่ที่จะละลายเร็วเมื่อโดนน้ำหรือแห้งเกินไปเมื่อสัมผัสอากาศ รวมทั้งยังมีการใช้งานที่จำกัด โดยไม่สามารถใช้ร่วมกันกับคนอื่น ๆ ได้หากคำนึงถึงเรื่องของความสะอาด ดังนั้น ครีมอาบน้ำจึงเป็นทางเลือกหนึ่งที่หลาย ๆ คนชื่นชอบนั่นเองอย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันมีผู้ผลิตหลากหลายแบรนด์ได้ผลิตครีมอาบน้ำออกมาวางจำหน่าย โดยมีคุณสมบัติที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสูตรอ่อนโยนสำหรับผิวแพ้ง่าย สูตรผิวขาวใส หรือสูตรหอมติดทนนาน ซึ่งล้วนแต่มีจุดเด่นแตกต่างกันไป ในบทความนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกครีมอาบน้ำ พร้อมทั้งจะมาแนะนำ 10 อันดับ ครีมอาบน้ำ ที่จะตอบโจทย์ความต้องการและทำให้ผิวคุณออกมาดูดีมีสุขภาพมากที่สุดอีกด้วยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ
  58,334 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมรกแกะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ชะลอวัย เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว
  10 อันดับ ครีมรกแกะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ชะลอวัย เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว
  ครีมรกแกะ ครีมที่อุดมไปด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์มากมายที่เป็นประโยชน์ต่อการบำรุงผิวพรรณ เป็นไอเท็มที่มีต้นกำเนิดมาจากออสเตรเลียซึ่งผ่านการวิจัยแล้วว่าในรกแกะมีน้ำมันที่มีคุณสมบัติช่วยชะลอวัย บำรุงให้ผิวชุ่มชื้น ลดรอยหมองคล้ำบนใบหน้า จนทำให้กลายเป็นสินค้ายอดฮิตที่ไม่ว่าใครที่ไปเยือนประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์จะต้องซื้อมาเป็นของฝาก โดยครีมรกแกะที่วางขายอยู่ทั่วไปนั้นก็มีให้เลือกหลายสูตร เช่น สูตรอ่อนโยน สูตรผสม Moisturizer หรือ สูตรผสมน้ำมันธรรมชาติและวิตามินอี ซึ่งอาจทำให้หลายคนเกิดความลังเลว่าควรเลือกอย่างไรดีในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ ครีมรกแกะ แนะนำ ที่มีคุณสมบัติโดดเด่น น่าลองใช้ รวมถึงได้นำเกร็ดความรู้เกี่ยวกับครีมรกแกะและวิธีการเลือกครีมรกแกะมาฝากกันค่ะ เพื่อให้ทุกคนได้ลองนำไปพิจารณาเลือกครีมที่เหมาะกับตนเองกัน และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ!
  ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ
  33,044 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่