10 อันดับ Bluetooth Adapters อะแดปเตอร์ เชื่อมต่อแบบบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ Bluetooth Adapters อะแดปเตอร์ เชื่อมต่อแบบบลูทูธ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

ถ้าพูดถึงการเชื่อมต่อสัญญาณแบบไร้สายแล้ว บลูทูธถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรูปแบบสำคัญที่สร้างความสะดวกสบายให้กับชาวไอทีในยุคนี้ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับหูฟัง ลำโพงหรือกับแป้นพิมพ์ไร้สาย อย่างไรก็ตามแม้ว่าแล็ปท็อปรุ่นใหม่โดยส่วนใหญ่จะติดตั้งมาพร้อมกับบลูทูธ คอมพิวเตอร์ PC จำนวนมากยังคงไม่มีระบบนี้ และด้วยเหตุนี้เอง จึงเป็นที่มาของบลูทูธ อะแดปเตอร์  ไอเทมสุดทึ่งที่จะช่วยเราจับคู่ PC กับอุปกรณ์ต่างๆได้สะดวกและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

อะแดปเตอร์เชื่อมต่อแบบบลูทูธ (Bluetooth Adapter) หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ USB Bluetooth เป็นอุปกรณ์ที่มีจำหน่ายทั่วไป ซึ่งถ้าหากใครไม่อยากไปเดินหาที่พันธุ์ทิพย์แล้วล่ะก็ ช่องทางออนไลน์ก็มีแบรนด์ดังมากมายให้เราได้เลือกชอป ไม่ว่าจะเป็น UGREEN , AVANTREE, ORICO , KELIMA , MEGA ฯลฯ และด้วยลักษณะที่คล้ายคลึงกันนี้ จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่เราจะต้องรู้จักรายละเอียดของอุปกรณ์ตลอดจนคุณสมบัติเฉพาะต่างๆ ซึ่งในบทความนี้ผู้เขียนได้ทำการรวบรวมข้อมูลสำคัญและ 10 อันดับบลูทูธ อะแดปเตอร์  ยอดฮิต มาให้ผู้อ่านใช้ประกอบการตัดสินใจ เพื่อให้ได้อุปกรณ์ที่ตรงกับความต้องการและตอบโจทย์พีซีของเรามากที่สุด

สารบัญ

บลูทูธคืออะไร ?

บลูทูธคืออะไร ?

ก่อนที่เราจะเลือกบลูทูธ อะแดปเตอร์นั้น เราต้องทำความรู้จักกับสัญญาณรับ-ส่งข้อมูลอย่างบลูทูธเสียก่อน บูลทูธ (Bluetooth) คือ คลื่นวิทยุระยะสั้น (Short-Range Radio Links) ที่ใช้เป็นสื่อกลางระหว่างอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์โดยไม่จำเป็นต้องมีสายสัญญาณ บลูทูธจะใช้การกระโดดเปลี่ยนความถี่ (Frequency hop) ในการติดต่อสื่อสารผ่านช่องสัญญาณความถี่ 2.4 Ghz ภายใต้ระยะทาง 10 เมตร

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะมีการติดตั้งบูลทูธมากับอุปกรณ์บางประเภท แต่กลับพบว่ามีไม่น้อย ที่บลูทูธเหล่านั้นเกิดความขัดข้องหรือไม่สามารถใช้งานได้ ดังนั้น บูลทูธ อะแดปเตอร์ จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือก ที่จะช่วยให้เราแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้

วิธีการเลือกบลูทูธ อะแดปเตอร์

ด้วยลักษณะภายนอกทั่วไปที่คล้ายกัน จนบางครั้งทำให้ผู้ซื้อเข้าใจว่าบลูทูธ อะแดปเตอร์ทุกตัวใช้งานได้เหมือนๆกัน แต่ความจริงแล้ว เวอร์ชั่นที่ต่างกันก็ทำให้เกิดผลลัพธ์ที่แตกต่างกันมากทีเดียว  ดังนั้นเราจึงควรศึกษารายละเอียดดังกล่าวให้ดีเพื่อให้ได้สินค้าที่ตรงกับความต้องการใช้งานและเหมาะสมกับพีซีของเรามากที่สุด

เลือก Class แรงตามสไตล์การใช้งาน

เลือก Class แรงตามสไตล์การใช้งาน

เริ่มต้นด้วยสัญญาณความแรงของบูลทูธที่ถูกกำหนดด้วย Class ต่างๆ ดังนี้

  • Class 1: เชื่อมต่อในรัศมี 100 เมตร ใช้พลังงานประมาณ 100 มิลลิวัตต์ เหมาะกับใช้รับ-ส่งข้อมูลในสำนักงานที่มีพื้นที่กว้างขวาง
  • Class 2: เชื่อมต่อในรัศมี 10 เมตร ใช้พลังงานประมาณ 2.5 มิลลิวัตต์ เหมาะสำหรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ใกล้ตัวที่ใช้กันทั่วๆไปเช่น หูฟัง โน้ตบุ๊ก
  • Class 3: เชื่อมต่อในรัศมี 1 เมตร ใช้พลังงานประมาณ 1  มิลลิวัตต์
  • Class 4: เชื่อมต่อในรัศมี 0.5 เมตร ใช้พลังงานประมาณ 0.5 มิลลิวัตต์

ซึ่งโดยทั่วไปสัญญาณในคลาสที่ 3 และ 4 นั้นค่อนข้างอ่อนมากจึงไม่นิยมใช้ในปัจจุบัน

เลือกด้วยเวอร์ชั่นที่มีมาให้ถึง 5 รุ่น

เลือกด้วยเวอร์ชั่นที่มีมาให้ถึง 5 รุ่น

บลูทูธมีตั้งแต่เวอร์ชั่น 1.0 ไปจนถึง 5.0 แต่เวอร์ชั่นที่เป็นนิยมทั่วไปจะเป็น 3.0 และ 4.0 โดยเฉพาะบลูทูธเวอร์ชั่น 4.0 ที่มาพร้อมคุณสมบัติประหยัดพลังงาน ทำให้ใช้งานได้ยาวนานกว่าบลูทูธเวอร์ชั่นก่อนๆ

อย่างไรก็ตาม บลูทูธจะทำงานร่วมกับเวอร์ชั่นที่ใหม่กว่าตัวเองไม่ได้แต่ทำงานร่วมกันกับเวอร์ชั่นที่เก่ากว่าได้ ยกตัวอย่างเช่น บลูทูธเวอร์ชั่น 3.0 สามารถรองรับเวอร์ชั่น 2.0 ได้ ซึ่งความเร็วที่ใช้ก็จะเป็นเวอร์ชั่น 2.0 แต่ไม่สามารถทำงานกับเวอร์ชั่น 4.0 ได้ ดังนั้นจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่เราต้องเลือกบลูทูธ อะแดปเตอร์ที่มีเวอร์ชั่นที่เชื่อมพีซีของเรากับอุปกรณ์อื่นได้

เลือกจากโปรไฟล์ ( Profile ) ที่ซัพพอร์ต

เลือกจากโปรไฟล์ ( Profile ) ที่ซัพพอร์ต

ไม่ใช่เพียงแค่เวอร์ชั่นเท่านั้น ยังมีอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญมากในการเลือกบลูทูธ อะแดปเตอร์นั่นก็คือ “โปรไฟล์” ( Profile )  เพราะบลูทูธถูกออกแบบมาให้ทำงานได้อย่างหลากหลาย ดังนั้น โปรไฟล์ที่ว่านี้จึงเป็นตัวกำหนดว่าบลูทูธนั้นๆสามารถทำงานให้กับอุปกรณ์ใดได้บ้าง ซึ่งตัวอย่างที่หลายคนคุ้นเคยกันก็คงจะเป็น

  • A2DP ( Advanced Audio Distribution Profile ) สำหรับอุปกรณ์ส่งผ่านข้อมูลเสียงในแบบ Stereo
  • BIP   ( Basic Image Profile ) สำหรับการโอนถ่ายภาพนิ่ง
  • FTP  ( File Transfer Profile ) สำหรับการโอนย้ายไฟล์
  • HFP ( Hand Free Profile ) สำหรับโทรศัพท์ผ่าน Headsets เน้นเสียงชัด ไร้เสียงรบกวน
  • HCRP ( Hard Copy Cable Replacement Profile )  สำหรับเครื่องพิมพ์ ปริ้นเตอร์
  • PAN ( Personal Area Networking Profile ) สำหรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์คอมพิวเตอร์

นอกจากนี้คล้ายกับรูปแบบการทำงานของเวอร์ชั่น บลูทูธอะแดปเตอร์จะทำงานร่วมกับอุปกรณ์เชื่อมต่อได้ก็ต่อเมื่อทั้งสองไอเทมมีโปรไฟล์ที่ซัพพอร์ตซึ่งกันและกัน ดังนั้น บลูทูธ อะแดปเตอร์ที่ดีที่จะให้เราสามารถใช้งานอุปกรณ์ได้อย่างคุ้มค่านั้นจะต้องรองรับการทำงานในแต่ละโปรไฟล์ได้ครบครันหรือรองรับให้ได้หลายหลายมากที่สุดนั่นเอง

เลือกตามมาตรฐาน USB ที่ใช้งาน

เลือกตามมาตรฐาน USB ที่ใช้งาน

หากสังเกตจากชื่อที่เรารู้จักกันอย่าง USB Bluetooth แน่นอนว่าสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ USB เพราะไม่เพียงแต่ระบบการทำงานเท่านั้น ตัวแม่อย่าง USB ก็ถูกกำหนดมาตรฐานและชนิดไปอีก ซึ่งที่พบโดยทั่วไปในปัจจุบันจะเป็น USB 3.0 และ 2.0 แต่ก็ยังมี USB 3.1 ที่เพิ่งได้รับการพัฒนาและยังไม่ได้ถูกใช้อย่างแพร่หลายในท้องตลาด ซึ่งเลขมาตรฐาน USB ที่สูงขึ้นนี้หมายถึงประสิทธิภาพและความรวดเร็วในการรับ-ส่งข้อมูลของบลูทูธอะแดปเตอร์ที่มีเพิ่มขึ้น

แต่ถึงอย่างไรก็ตาม แม้ว่าบลูทูธอะแดปเตอร์จะมีมาตรฐานสูงแค่ไหน หากนำไปใช้กับเครื่องพีซีที่มีมาตรฐาน USB ต่ำกว่า ความเร็วในการรับ-ส่งข้อมูลก็จะถูกจำกัดอยู่ที่มาตรฐาน USB ที่ต่ำกว่า ดังนั้นเราจึงต้องตรวจสอบมาตรฐาน USB ของบลูทูธอะแดปเตอร์และพีซีของตนเองก่อนซื้อ

ตรวจสอบระบบปฏิบัติการที่รองรับได้

ตรวจสอบระบบปฏิบัติการที่รองรับได้

มาถึงส่วนสุดท้ายที่เป็นบทสรุปของหลายๆขั้นตอนก็คือความเข้ากันได้ของบลูทูธอะแดปเตอร์กับเวอร์ชั่นระบบปฏิบัติการของคอมพิวเตอร์ของเรานั่นเอง พูดง่ายๆว่า แม้ว่าเราจะเลือกด้วย มาตรฐาน USB ,โปรไฟล์, เวอร์ชั่น หรือ Class แล้วก็ตาม แต่หากระบบปฏิบัติการไม่รองรับไอเทมดังกล่าว ก็เป็นอันว่าใช้งานไม่ได้

ระบบปฏิบัติการที่เป็นที่นิยมในคอมพิวเตอร์ทั่วไปได้แก่  Windows,  Mac OS และ Linux  ยกตัวอย่าง Windows ก็มีหลายรุ่นไม่ว่าจะเป็น Vista , Windows 7 , 8 , 8.1 , 10 ซึ่งในบางรุ่นอาจสามารถใช้ร่วมกันได้หรือบางรุ่นอาจใช้พื้นที่มากหรือไม่ประหยัดพลังงาน ดังนั้นจึงเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างยิ่งที่จะต้องรู้ว่าระบบปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ของเราเป็นรุ่นใด และรองรับบลูทูธประเภทไหนได้บ้างเพื่อจะได้เลือกบลูทูธอะแดปเตอร์ที่มีคุณสมบัติตรงกับพีซีของเราได้นั่นเอง

10 อันดับ Bluetooth Adapters อะแดปเตอร์ เชื่อมต่อแบบบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่เราทำความรู้จักกับบลูทูธ อะแดปเตอร์กันพอสมควรแล้ว ก็มาถึงช่วง 10 อันดับ บลูทูธ อะแดปเตอร์ ยอดฮิตแห่งปี ที่ไม่ใช่เพียงคุณภาพดีเท่านั้น แต่ยังสามารถหาซื้อออนไลน์ได้ด้วย ทั้งสะดวกและคุ้มค่าขนาดนี้ จะมีอะไรบ้าง ตามมาชมกันเลย

10. Xcsource Thailand – AC827  USB Bluetooth v4.0

10. Xcsource Thailand-AC827  USB Bluetooth v4.0

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 196 บาท

ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา คุ้มเกินราคา

บลูทูธ อะแดปเตอร์ขนาดเล็กพกพาสะดวก มาในราคาที่อัดแน่นด้วยคุณภาพ สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้อย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ หูฟัง ลำโพง แท็บเล็ตหรือกล้องดิจิทัล ฯลฯ รองรับระบบปฏิบัติการ Windows แทบทุกเวอร์ชั่น

แต่อย่างไรก็ตาม สำหรับใครที่ชื่นชอบในราคาสบายกระเป๋า อาจจะต้องยอมรับในเรื่องของสัญญาณ เพราะถ้าอุปกรณ์อยู่ห่างกัน 3-4 เมตรขึ้นไป สัญญาณอาจสะดุดหรือขาดหายได้ ดังนั้นจึงเหมาะกับอุปกรณ์ที่ใช้อยู่ใกล้ตัวเท่านั้น

9. MEGA – Bluetooth Adapter-MG1001BLK

9. MEGA-Bluetooth Adapter-MG1001BLK

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 129 บาท

เบามือ ใช้งานง่าย มีหลายภาษา

อะแดปเตอร์มินิไซซ์เวอร์ชั่น 4.0 ด้วยน้ำหนักเพียง 1 g มาพร้อมฟังก์ชั่น Low energy technology หรือเทคโนโลยีพลังงานต่ำที่ช่วยให้เราประหยัดพลังงาน รองรับ Windows ได้หลายเวอร์ชั่นรวมไปถึงข้อมูลเสียง เชื่อมต่อง่ายเพียงแค่เสียบก็ใช้งานได้เลยไม่ต้องติดตั้ง ทั้งนี้เพื่อให้ใช้งานได้เสถียรมากขึ้น ก่อนการใช้งานควรลง Driver จากแผ่นที่มีมาให้ด้วย

สำหรับการจับคู่กับหูฟังอาจจะต้องใช้เวลาสักครู่ในการค้นหาสัญญาณ แต่สำหรับใช้งานทั่วไปโดยรวมแล้วถือว่าโอเคเลยทีเดียว

8. Itworksystem – Mini USB Bluetooth V4.0

8. Itworksystem - Mini USB Bluetooth V4.0

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 179 บาท

เชื่อมต่อได้ไกล ไม่ต้องการติดตั้งใดๆ

ตามมาติดๆด้วย อะแดปเตอร์เวอร์ชั่น 4.0 คุณภาพดีที่ใช้พลังงานต่ำ มาพร้อมระบบ Plug and Play นั่นคือเราไม่ต้องลงไดร์ฟเวอร์ใดๆ เพียงแค่เชื่อมเข้ากับช่องรับข้อมูลของพีซี เท่านี้ก็สามารถทำงานรับส่งข้อมูลได้เลย แถมยังมีอัตรารับ-ส่งข้อมูลที่ 3MB/s ได้ไกลถึง 20 เมตร

อย่างไรก็ตามรุ่นนี้รองรับได้แค่ Windows 7, Vista และ XP สำหรับใครที่ใช้ระบบปฏิบัติการอื่นอาจจะต้องมองหา บลูทูธ  อะแดปเตอร์ ในลำดับอื่นแทน

7. UGREEN – Mini 30524 USB V 4.0

7. UGREEN - Mini 30524 USB V 4.0

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 192 บาท

เพื่อระบบปฏิบัติการ Windows โดยเฉพาะ

บลูทูธอะแดปเตอร์เวอร์ชั่น 4.0 สำหรับคอมพิวเตอร์ที่เป็นระบบปฎิบัติการไมโครซอฟต์วินโดวส์โดยเฉพาะ รุ่นนี้ถือว่าเป็นตัวท็อปเลยก็ว่าได้เพราะใช้งานง่าย แถมยังมีไดร์เวอร์ให้โหลดในเว็บไซต์ของแบรนด์อีกด้วย เหมาะกับผู้ที่ไม่ชอบความยุ่งยากและผู้ที่ใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ที่ไม่มีช่องใส่แผ่นซีดี และสำหรับใครที่ใช้พีซีเป็นระบบ Windows 8 หรือ 10 ก็ไม่ต้องติดตั้งไดรเวอร์ เพียงแค่เสียบก็ใช้งานได้เลย

อย่างไรก็ดี รุ่นนี้ไม่รองรับระบบปฏิบัติการประเภท Mac หรือ iOS รวมไปถึงคุณภาพการเชื่อมต่อกับโปรไฟล์อย่าง  A2DP  ประเภทลำโพงบลูทูธอาจจะมีติดขัดบ้าง

6. Total Link – Bluetooth CSR 4.0 Dongle

6. Total Link - Bluetooth CSR 4.0 Dongle

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 139 บาท

สัญญาณคมชัด เชื่อมพีซีด้วยกันได้

บลูทูธอะแดปเตอร์พร้อมชิปเซ็ตบลูทูธที่ได้รับความนิยมอย่าง BlueCore® CSR8510™ A10 WLCSP เชื่อมต่อกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้หลายชนิดไม่เพียงแค่เมาส์, คีย์บอร์ดหรือสมาร์ทโฟนเท่านั้น ยังสามารถเชื่อมต่อระหว่างคอมพิวเตอร์ด้วยกันได้อีก รับ-ส่งข้อมูลได้รวดเร็วสูงสุด 3 Mbps ถือเป็นอีกรุ่นที่มีระบบ Plug & Play เสียบแล้วใช้งานได้เลยไม่ต้องติดตั้ง

แม้ว่าสเปกที่ติดมาจะบอกว่าสามารถรับ-ส่งสัญญาณได้ไกลถึง 50 เมตร แต่ระยะแนะนำที่ใช้ได้จริงก็ไม่ควรเกิน 20 เมตร

5. ORICO -Bluetooth 4.0 USB Adapter BTA-403

5. ORICO -Bluetooth 4.0 USB Adapter BTA-403

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 160 บาท

อะแดปเตอร์หลากสี มาพร้อมเสาอากาศจิ๋ว

มาที่ค่ายจีนอย่าง ORICO กันบ้าง โดยรุ่นนี้มีสีสีนให้เลือกมากมาย ที่สำคัญมาพร้อมเสาอากาศขนาดจิ๋วในตัว ทำให้ระยะการรับ-ส่งสัญญาณข้อมูลสามารถทำได้ไกล 10 ถึง 20 เมตร รองรับโปรไฟล์ได้อย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็นโปรไฟล์ทั่วไปหรือ HID ที่เหมาะสำหรับคอมพิวเตอร์มือถือ (Hand-held), HID over GATT, GATT, OPP  ฯลฯ แถมยังกินพลังงานบนพีซีต่ำมาก ถือว่าใช้ได้คุ้มค่ากับทุกอุปกรณ์เลยทีเดียว

นอกจาก Windows หลายเวอร์ชั่นแล้ว รุ่นนี้ยังรองรับระบบปฏิบัติการ Mac OS ได้ด้วย ใครที่ใช้โน้ตบุ๊กหรือคอมพิวเตอร์ของ Apple ก็ใช้งานได้สะดวก

4. VENTION -Mini USB Bluetooth 4.0

4. VENTION -Mini USB Bluetooth 4.0

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา  240 บาท

USB เคลือบทอง ทนทาน พกพาสะดวก

บลูทูธเวอร์ชั่น 4.0 คุณภาพที่มาพร้อมคุณสมบัติด้านความทนทานต่อการใช้งานและการกัดกร่อนด้วยการเคลือบทองที่บริเวณขั้วต่อ อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบา มีห่วงสำหรับคล้องพวงกุญแจดีไซน์เฉพาะตัวที่ถูกออกแบบมาให้สะดวกต่อการพกพา ป้องกันการทำหล่นหายและช่วยให้คุณค้นหาอะแดปเตอร์ได้ง่ายขึ้น

สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์บลูทูธต่างๆภายในรัศมี 10 เมตรได้อย่างรวดเร็ว รองรับระบบปฏิบัติการ Windows xp / Vista 7,8 ทำงานได้ไม่มีสะดุด และที่สำคัญราคาไม่แพง คุ้มค่าที่จะลงทุน

3. AVANTREE -BTDG-40S-BLK

3. AVANTREE -BTDG-40S-BLK

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 350 บาท

เชื่อม 2 อุปกรณ์ได้พร้อมๆกันในครั้งเดียว

บลูทูธเวอร์ชั่น 4.0 ที่สามารถรับ-ส่งสัญญาณได้ไกลถึง 50 เมตร สามารถโอนถ่ายข้อมูลต่างๆได้อย่างรวดเร็ว รองรับการใช้งานร่วมกับบลูทูธทุกเวอร์ชั่น ให้เสียงคมชัดเก็บทุกรายละเอียด ด้วยระบบสัญญาณที่เสถียรมากจึงใช้งานได้ทั้งในบ้านและในสำนักงาน ไม่ต้องลงไดร์เวอร์ก็ใช้งานได้ ที่สำคัญสามารถเชื่อมต่อได้ 2 อุปกรณ์พร้อมกัน ถือว่าคุ้มสองต่อเลยทีเดียว

ทั้งนี้สามารถใช้งานได้กับ Window 8 ขึ้นไป และเพื่อสัญญาณที่สมบูรณ์ ควรใช้งานควบคู่ไปกับโปรแกรมที่มีมาพร้อมแพกเกจด้วย

2. ASUS – BT400 Bluetooth USB Adapter

2. ASUS - BT400 Bluetooth USB Adapter

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,704 บาท

ดีไซน์ล้ำ พร้อมรองรับโปรไฟล์และ Protocol กว่า 40 ประเภท

บลูทูธเวอร์ชั่น 4.0 ที่เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์ยอดฮิตสำหรับคนทั่วโลกเลยทีเดียว เพราะไม่ใช่เพียงแค่สามารถรองรับโปรไฟล์ประสิทธิภาพสูงได้กว่า 40 ประเภท แต่ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี Bluetooth Low energy ที่จะช่วยให้เราประหยัดพลังงานในการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆได้มากขึ้น ที่สำคัญใช้งานกับระบบปฏิบัติการ Windows 10 ได้โดยไม่ต้องทำการติดตั้ง Driver ใดๆ

รุ่นนี้ยังถือเป็นอีกรุ่นที่ได้รับการยอมรับเรื่องความรวดเร็วและประสิทธิภาพในการรับส่งข้อมูล ไม่ว่าจะเป็นไฟล์รูป เพลงหรือวิดีโอ รับรองว่าทำได้ไม่มีที่ติแน่นอน

1. AVANTREE – Bluetooth USB Audio Adapter DG50

1. AVANTREE - Bluetooth USB Audio Adapter DG50

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,090 บาท

เวอร์ชั่น 4.1  รองรับทุกระบบปฏิบัติการ

บลูทูธ อะแดปเตอร์ยอดฮิตอันดับที่ 1 รุ่นนี้รับประกันการใช้งานถึง 2 ปี เป็นบลูทูธเวอร์ชั่น 4.1 เชื่อมต่อได้รวดเร็ว มาพร้อมเทคโนโลยีลดการดีเลย์ aptX Low Latency ที่ช่วยแก้ไขปัญหาการลิปซิง ให้ได้คุณภาพเสียงที่ดีคมชัดตรงตามภาพที่แสดงบนหน้าคอมพิวเตอร์ มีดีไซน์และขนาดที่แตกต่างจากรุ่นอื่นๆ โดยมีลักษณะคล้ายกับ USB เก็บข้อมูลทั่วไปจึงสะดวกในการพกพา

นอกจากนี้ยังใช้งานง่ายโดยไม่ต้องลงไดร์ฟเวอร์หรือโปรแกรมใดๆ  ตัวส่งสัญญาณสามารถส่งสัญญาณที่ความไกลในช่วง 10-20 เมตรได้อย่างไม่มีสะดุด ที่สำคัญยังสามารถใช้กับระบบปฎิบัติการคอมพิวเตอร์ได้ทุกระบบทั้ง Windows , Mac OS และลินุกซ์ หรือจะเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์อย่าง PS4 หรือ Nintendo Switch ก็สามารถทำได้อย่างไม่มีปัญหา

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับอุปกรณ์สารพัดประโยชน์ที่เราได้ทำความรู้จักกันไป แม้ว่าแต่ละอุปกรณ์จะมีคุณสมบัติ ดีไซน์และราคาที่แตกต่างกันไป แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของเราที่จะเลือกซื้ออย่างไรให้คุ้มค่าและตอบโจทย์กับประเภทอุปกรณ์ที่เราจะใช้งานมากที่สุด

เนื่องจากเทคโนโลยีนานาชนิดเข้ามามีบทบาทกับชีวิตเราในปัจจุบันมากขึ้นและมีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆต่อไปในอนาคต ดังนั้นจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่เราต้องศึกษารายละเอียดต่างๆ ในการเลือกซื้ออุปกรณ์ไอทีเพื่อจะได้คัดสรรสิ่งที่ดีที่สุด ตลอดจนอำนวยความสะดวกให้กับเราได้มากที่สุดนั่นเอง

Popular Posts