10 อันดับ Bluetooth Adapters อะแดปเตอร์ เชื่อมต่อแบบบลูทูธ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ Bluetooth Adapters อะแดปเตอร์ เชื่อมต่อแบบบลูทูธ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

ถ้าพูดถึงการเชื่อมต่อสัญญาณแบบไร้สายแล้ว บลูทูธถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรูปแบบสำคัญที่สร้างความสะดวกสบายให้กับชาวไอทีในยุคนี้ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับหูฟัง ลำโพงหรือกับแป้นพิมพ์ไร้สาย อย่างไรก็ตามแม้ว่าแล็ปท็อปรุ่นใหม่โดยส่วนใหญ่จะติดตั้งมาพร้อมกับบลูทูธ คอมพิวเตอร์ PC จำนวนมากยังคงไม่มีระบบนี้ และด้วยเหตุนี้เอง จึงเป็นที่มาของบลูทูธ อะแดปเตอร์  ไอเทมสุดทึ่งที่จะช่วยเราจับคู่ PC กับอุปกรณ์ต่างๆได้สะดวกและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

อะแดปเตอร์เชื่อมต่อแบบบลูทูธ (Bluetooth Adapter) หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ USB Bluetooth เป็นอุปกรณ์ที่มีจำหน่ายทั่วไป ซึ่งถ้าหากใครไม่อยากไปเดินหาที่พันธุ์ทิพย์แล้วล่ะก็ ช่องทางออนไลน์ก็มีแบรนด์ดังมากมายให้เราได้เลือกชอป ไม่ว่าจะเป็น UGREEN , AVANTREE, ORICO , KELIMA , MEGA ฯลฯ และด้วยลักษณะที่คล้ายคลึงกันนี้ จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่เราจะต้องรู้จักรายละเอียดของอุปกรณ์ตลอดจนคุณสมบัติเฉพาะต่างๆ ซึ่งในบทความนี้ผู้เขียนได้ทำการรวบรวมข้อมูลสำคัญและ 10 อันดับบลูทูธ อะแดปเตอร์  ยอดฮิต มาให้ผู้อ่านใช้ประกอบการตัดสินใจ เพื่อให้ได้อุปกรณ์ที่ตรงกับความต้องการและตอบโจทย์พีซีของเรามากที่สุด

สารบัญ

บลูทูธคืออะไร ?

บลูทูธคืออะไร ?

ก่อนที่เราจะเลือกบลูทูธ อะแดปเตอร์นั้น เราต้องทำความรู้จักกับสัญญาณรับ-ส่งข้อมูลอย่างบลูทูธเสียก่อน บูลทูธ (Bluetooth) คือ คลื่นวิทยุระยะสั้น (Short-Range Radio Links) ที่ใช้เป็นสื่อกลางระหว่างอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์โดยไม่จำเป็นต้องมีสายสัญญาณ บลูทูธจะใช้การกระโดดเปลี่ยนความถี่ (Frequency hop) ในการติดต่อสื่อสารผ่านช่องสัญญาณความถี่ 2.4 Ghz ภายใต้ระยะทาง 10 เมตร

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะมีการติดตั้งบูลทูธมากับอุปกรณ์บางประเภท แต่กลับพบว่ามีไม่น้อย ที่บลูทูธเหล่านั้นเกิดความขัดข้องหรือไม่สามารถใช้งานได้ ดังนั้น บูลทูธ อะแดปเตอร์ จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือก ที่จะช่วยให้เราแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้

วิธีการเลือกบลูทูธ อะแดปเตอร์

ด้วยลักษณะภายนอกทั่วไปที่คล้ายกัน จนบางครั้งทำให้ผู้ซื้อเข้าใจว่าบลูทูธ อะแดปเตอร์ทุกตัวใช้งานได้เหมือนๆกัน แต่ความจริงแล้ว เวอร์ชั่นที่ต่างกันก็ทำให้เกิดผลลัพธ์ที่แตกต่างกันมากทีเดียว  ดังนั้นเราจึงควรศึกษารายละเอียดดังกล่าวให้ดีเพื่อให้ได้สินค้าที่ตรงกับความต้องการใช้งานและเหมาะสมกับพีซีของเรามากที่สุด

เลือก Class แรงตามสไตล์การใช้งาน

เลือก Class แรงตามสไตล์การใช้งาน

เริ่มต้นด้วยสัญญาณความแรงของบูลทูธที่ถูกกำหนดด้วย Class ต่างๆ ดังนี้

 • Class 1: เชื่อมต่อในรัศมี 100 เมตร ใช้พลังงานประมาณ 100 มิลลิวัตต์ เหมาะกับใช้รับ-ส่งข้อมูลในสำนักงานที่มีพื้นที่กว้างขวาง
 • Class 2: เชื่อมต่อในรัศมี 10 เมตร ใช้พลังงานประมาณ 2.5 มิลลิวัตต์ เหมาะสำหรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ใกล้ตัวที่ใช้กันทั่วๆไปเช่น หูฟัง โน้ตบุ๊ก
 • Class 3: เชื่อมต่อในรัศมี 1 เมตร ใช้พลังงานประมาณ 1  มิลลิวัตต์
 • Class 4: เชื่อมต่อในรัศมี 0.5 เมตร ใช้พลังงานประมาณ 0.5 มิลลิวัตต์

ซึ่งโดยทั่วไปสัญญาณในคลาสที่ 3 และ 4 นั้นค่อนข้างอ่อนมากจึงไม่นิยมใช้ในปัจจุบัน

เลือกด้วยเวอร์ชั่นที่มีมาให้ถึง 5 รุ่น

เลือกด้วยเวอร์ชั่นที่มีมาให้ถึง 5 รุ่น

บลูทูธมีตั้งแต่เวอร์ชั่น 1.0 ไปจนถึง 5.0 แต่เวอร์ชั่นที่เป็นนิยมทั่วไปจะเป็น 3.0 และ 4.0 โดยเฉพาะบลูทูธเวอร์ชั่น 4.0 ที่มาพร้อมคุณสมบัติประหยัดพลังงาน ทำให้ใช้งานได้ยาวนานกว่าบลูทูธเวอร์ชั่นก่อนๆ

อย่างไรก็ตาม บลูทูธจะทำงานร่วมกับเวอร์ชั่นที่ใหม่กว่าตัวเองไม่ได้แต่ทำงานร่วมกันกับเวอร์ชั่นที่เก่ากว่าได้ ยกตัวอย่างเช่น บลูทูธเวอร์ชั่น 3.0 สามารถรองรับเวอร์ชั่น 2.0 ได้ ซึ่งความเร็วที่ใช้ก็จะเป็นเวอร์ชั่น 2.0 แต่ไม่สามารถทำงานกับเวอร์ชั่น 4.0 ได้ ดังนั้นจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่เราต้องเลือกบลูทูธ อะแดปเตอร์ที่มีเวอร์ชั่นที่เชื่อมพีซีของเรากับอุปกรณ์อื่นได้

เลือกจากโปรไฟล์ ( Profile ) ที่ซัพพอร์ต

เลือกจากโปรไฟล์ ( Profile ) ที่ซัพพอร์ต

ไม่ใช่เพียงแค่เวอร์ชั่นเท่านั้น ยังมีอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญมากในการเลือกบลูทูธ อะแดปเตอร์นั่นก็คือ “โปรไฟล์” ( Profile )  เพราะบลูทูธถูกออกแบบมาให้ทำงานได้อย่างหลากหลาย ดังนั้น โปรไฟล์ที่ว่านี้จึงเป็นตัวกำหนดว่าบลูทูธนั้นๆสามารถทำงานให้กับอุปกรณ์ใดได้บ้าง ซึ่งตัวอย่างที่หลายคนคุ้นเคยกันก็คงจะเป็น

 • A2DP ( Advanced Audio Distribution Profile ) สำหรับอุปกรณ์ส่งผ่านข้อมูลเสียงในแบบ Stereo
 • BIP   ( Basic Image Profile ) สำหรับการโอนถ่ายภาพนิ่ง
 • FTP  ( File Transfer Profile ) สำหรับการโอนย้ายไฟล์
 • HFP ( Hand Free Profile ) สำหรับโทรศัพท์ผ่าน Headsets เน้นเสียงชัด ไร้เสียงรบกวน
 • HCRP ( Hard Copy Cable Replacement Profile )  สำหรับเครื่องพิมพ์ ปริ้นเตอร์
 • PAN ( Personal Area Networking Profile ) สำหรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์คอมพิวเตอร์

นอกจากนี้คล้ายกับรูปแบบการทำงานของเวอร์ชั่น บลูทูธอะแดปเตอร์จะทำงานร่วมกับอุปกรณ์เชื่อมต่อได้ก็ต่อเมื่อทั้งสองไอเทมมีโปรไฟล์ที่ซัพพอร์ตซึ่งกันและกัน ดังนั้น บลูทูธ อะแดปเตอร์ที่ดีที่จะให้เราสามารถใช้งานอุปกรณ์ได้อย่างคุ้มค่านั้นจะต้องรองรับการทำงานในแต่ละโปรไฟล์ได้ครบครันหรือรองรับให้ได้หลายหลายมากที่สุดนั่นเอง

เลือกตามมาตรฐาน USB ที่ใช้งาน

เลือกตามมาตรฐาน USB ที่ใช้งาน

หากสังเกตจากชื่อที่เรารู้จักกันอย่าง USB Bluetooth แน่นอนว่าสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ USB เพราะไม่เพียงแต่ระบบการทำงานเท่านั้น ตัวแม่อย่าง USB ก็ถูกกำหนดมาตรฐานและชนิดไปอีก ซึ่งที่พบโดยทั่วไปในปัจจุบันจะเป็น USB 3.0 และ 2.0 แต่ก็ยังมี USB 3.1 ที่เพิ่งได้รับการพัฒนาและยังไม่ได้ถูกใช้อย่างแพร่หลายในท้องตลาด ซึ่งเลขมาตรฐาน USB ที่สูงขึ้นนี้หมายถึงประสิทธิภาพและความรวดเร็วในการรับ-ส่งข้อมูลของบลูทูธอะแดปเตอร์ที่มีเพิ่มขึ้น

แต่ถึงอย่างไรก็ตาม แม้ว่าบลูทูธอะแดปเตอร์จะมีมาตรฐานสูงแค่ไหน หากนำไปใช้กับเครื่องพีซีที่มีมาตรฐาน USB ต่ำกว่า ความเร็วในการรับ-ส่งข้อมูลก็จะถูกจำกัดอยู่ที่มาตรฐาน USB ที่ต่ำกว่า ดังนั้นเราจึงต้องตรวจสอบมาตรฐาน USB ของบลูทูธอะแดปเตอร์และพีซีของตนเองก่อนซื้อ

ตรวจสอบระบบปฏิบัติการที่รองรับได้

ตรวจสอบระบบปฏิบัติการที่รองรับได้

มาถึงส่วนสุดท้ายที่เป็นบทสรุปของหลายๆขั้นตอนก็คือความเข้ากันได้ของบลูทูธอะแดปเตอร์กับเวอร์ชั่นระบบปฏิบัติการของคอมพิวเตอร์ของเรานั่นเอง พูดง่ายๆว่า แม้ว่าเราจะเลือกด้วย มาตรฐาน USB ,โปรไฟล์, เวอร์ชั่น หรือ Class แล้วก็ตาม แต่หากระบบปฏิบัติการไม่รองรับไอเทมดังกล่าว ก็เป็นอันว่าใช้งานไม่ได้

ระบบปฏิบัติการที่เป็นที่นิยมในคอมพิวเตอร์ทั่วไปได้แก่  Windows,  Mac OS และ Linux  ยกตัวอย่าง Windows ก็มีหลายรุ่นไม่ว่าจะเป็น Vista , Windows 7 , 8 , 8.1 , 10 ซึ่งในบางรุ่นอาจสามารถใช้ร่วมกันได้หรือบางรุ่นอาจใช้พื้นที่มากหรือไม่ประหยัดพลังงาน ดังนั้นจึงเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างยิ่งที่จะต้องรู้ว่าระบบปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ของเราเป็นรุ่นใด และรองรับบลูทูธประเภทไหนได้บ้างเพื่อจะได้เลือกบลูทูธอะแดปเตอร์ที่มีคุณสมบัติตรงกับพีซีของเราได้นั่นเอง

10 อันดับ Bluetooth Adapters อะแดปเตอร์ เชื่อมต่อแบบบลูทูธ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่เราทำความรู้จักกับบลูทูธ อะแดปเตอร์กันพอสมควรแล้ว ก็มาถึงช่วง 10 อันดับ บลูทูธ อะแดปเตอร์ ยอดฮิตแห่งปี ที่ไม่ใช่เพียงคุณภาพดีเท่านั้น แต่ยังสามารถหาซื้อออนไลน์ได้ด้วย ทั้งสะดวกและคุ้มค่าขนาดนี้ จะมีอะไรบ้าง ตามมาชมกันเลย

10. Xcsource Thailand – AC827  USB Bluetooth v4.0

10. Xcsource Thailand-AC827  USB Bluetooth v4.0

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 196 บาท

ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา คุ้มเกินราคา

บลูทูธ อะแดปเตอร์ขนาดเล็กพกพาสะดวก มาในราคาที่อัดแน่นด้วยคุณภาพ สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้อย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ หูฟัง ลำโพง แท็บเล็ตหรือกล้องดิจิทัล ฯลฯ รองรับระบบปฏิบัติการ Windows แทบทุกเวอร์ชั่น

แต่อย่างไรก็ตาม สำหรับใครที่ชื่นชอบในราคาสบายกระเป๋า อาจจะต้องยอมรับในเรื่องของสัญญาณ เพราะถ้าอุปกรณ์อยู่ห่างกัน 3-4 เมตรขึ้นไป สัญญาณอาจสะดุดหรือขาดหายได้ ดังนั้นจึงเหมาะกับอุปกรณ์ที่ใช้อยู่ใกล้ตัวเท่านั้น

9. MEGA – Bluetooth Adapter-MG1001BLK

9. MEGA-Bluetooth Adapter-MG1001BLK

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 129 บาท

เบามือ ใช้งานง่าย มีหลายภาษา

อะแดปเตอร์มินิไซซ์เวอร์ชั่น 4.0 ด้วยน้ำหนักเพียง 1 g มาพร้อมฟังก์ชั่น Low energy technology หรือเทคโนโลยีพลังงานต่ำที่ช่วยให้เราประหยัดพลังงาน รองรับ Windows ได้หลายเวอร์ชั่นรวมไปถึงข้อมูลเสียง เชื่อมต่อง่ายเพียงแค่เสียบก็ใช้งานได้เลยไม่ต้องติดตั้ง ทั้งนี้เพื่อให้ใช้งานได้เสถียรมากขึ้น ก่อนการใช้งานควรลง Driver จากแผ่นที่มีมาให้ด้วย

สำหรับการจับคู่กับหูฟังอาจจะต้องใช้เวลาสักครู่ในการค้นหาสัญญาณ แต่สำหรับใช้งานทั่วไปโดยรวมแล้วถือว่าโอเคเลยทีเดียว

8. Itworksystem – Mini USB Bluetooth V4.0

8. Itworksystem - Mini USB Bluetooth V4.0

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 179 บาท

เชื่อมต่อได้ไกล ไม่ต้องการติดตั้งใดๆ

ตามมาติดๆด้วย อะแดปเตอร์เวอร์ชั่น 4.0 คุณภาพดีที่ใช้พลังงานต่ำ มาพร้อมระบบ Plug and Play นั่นคือเราไม่ต้องลงไดร์ฟเวอร์ใดๆ เพียงแค่เชื่อมเข้ากับช่องรับข้อมูลของพีซี เท่านี้ก็สามารถทำงานรับส่งข้อมูลได้เลย แถมยังมีอัตรารับ-ส่งข้อมูลที่ 3MB/s ได้ไกลถึง 20 เมตร

อย่างไรก็ตามรุ่นนี้รองรับได้แค่ Windows 7, Vista และ XP สำหรับใครที่ใช้ระบบปฏิบัติการอื่นอาจจะต้องมองหา บลูทูธ  อะแดปเตอร์ ในลำดับอื่นแทน

7. UGREEN – Mini 30524 USB V 4.0

7. UGREEN - Mini 30524 USB V 4.0

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 192 บาท

เพื่อระบบปฏิบัติการ Windows โดยเฉพาะ

บลูทูธอะแดปเตอร์เวอร์ชั่น 4.0 สำหรับคอมพิวเตอร์ที่เป็นระบบปฎิบัติการไมโครซอฟต์วินโดวส์โดยเฉพาะ รุ่นนี้ถือว่าเป็นตัวท็อปเลยก็ว่าได้เพราะใช้งานง่าย แถมยังมีไดร์เวอร์ให้โหลดในเว็บไซต์ของแบรนด์อีกด้วย เหมาะกับผู้ที่ไม่ชอบความยุ่งยากและผู้ที่ใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ที่ไม่มีช่องใส่แผ่นซีดี และสำหรับใครที่ใช้พีซีเป็นระบบ Windows 8 หรือ 10 ก็ไม่ต้องติดตั้งไดรเวอร์ เพียงแค่เสียบก็ใช้งานได้เลย

อย่างไรก็ดี รุ่นนี้ไม่รองรับระบบปฏิบัติการประเภท Mac หรือ iOS รวมไปถึงคุณภาพการเชื่อมต่อกับโปรไฟล์อย่าง  A2DP  ประเภทลำโพงบลูทูธอาจจะมีติดขัดบ้าง

6. Total Link – Bluetooth CSR 4.0 Dongle

6. Total Link - Bluetooth CSR 4.0 Dongle

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 139 บาท

สัญญาณคมชัด เชื่อมพีซีด้วยกันได้

บลูทูธอะแดปเตอร์พร้อมชิปเซ็ตบลูทูธที่ได้รับความนิยมอย่าง BlueCore® CSR8510™ A10 WLCSP เชื่อมต่อกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้หลายชนิดไม่เพียงแค่เมาส์, คีย์บอร์ดหรือสมาร์ทโฟนเท่านั้น ยังสามารถเชื่อมต่อระหว่างคอมพิวเตอร์ด้วยกันได้อีก รับ-ส่งข้อมูลได้รวดเร็วสูงสุด 3 Mbps ถือเป็นอีกรุ่นที่มีระบบ Plug & Play เสียบแล้วใช้งานได้เลยไม่ต้องติดตั้ง

แม้ว่าสเปกที่ติดมาจะบอกว่าสามารถรับ-ส่งสัญญาณได้ไกลถึง 50 เมตร แต่ระยะแนะนำที่ใช้ได้จริงก็ไม่ควรเกิน 20 เมตร

5. ORICO -Bluetooth 4.0 USB Adapter BTA-403

5. ORICO -Bluetooth 4.0 USB Adapter BTA-403

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 160 บาท

อะแดปเตอร์หลากสี มาพร้อมเสาอากาศจิ๋ว

มาที่ค่ายจีนอย่าง ORICO กันบ้าง โดยรุ่นนี้มีสีสีนให้เลือกมากมาย ที่สำคัญมาพร้อมเสาอากาศขนาดจิ๋วในตัว ทำให้ระยะการรับ-ส่งสัญญาณข้อมูลสามารถทำได้ไกล 10 ถึง 20 เมตร รองรับโปรไฟล์ได้อย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็นโปรไฟล์ทั่วไปหรือ HID ที่เหมาะสำหรับคอมพิวเตอร์มือถือ (Hand-held), HID over GATT, GATT, OPP  ฯลฯ แถมยังกินพลังงานบนพีซีต่ำมาก ถือว่าใช้ได้คุ้มค่ากับทุกอุปกรณ์เลยทีเดียว

นอกจาก Windows หลายเวอร์ชั่นแล้ว รุ่นนี้ยังรองรับระบบปฏิบัติการ Mac OS ได้ด้วย ใครที่ใช้โน้ตบุ๊กหรือคอมพิวเตอร์ของ Apple ก็ใช้งานได้สะดวก

4. VENTION -Mini USB Bluetooth 4.0

4. VENTION -Mini USB Bluetooth 4.0

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา  240 บาท

USB เคลือบทอง ทนทาน พกพาสะดวก

บลูทูธเวอร์ชั่น 4.0 คุณภาพที่มาพร้อมคุณสมบัติด้านความทนทานต่อการใช้งานและการกัดกร่อนด้วยการเคลือบทองที่บริเวณขั้วต่อ อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบา มีห่วงสำหรับคล้องพวงกุญแจดีไซน์เฉพาะตัวที่ถูกออกแบบมาให้สะดวกต่อการพกพา ป้องกันการทำหล่นหายและช่วยให้คุณค้นหาอะแดปเตอร์ได้ง่ายขึ้น

สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์บลูทูธต่างๆภายในรัศมี 10 เมตรได้อย่างรวดเร็ว รองรับระบบปฏิบัติการ Windows xp / Vista 7,8 ทำงานได้ไม่มีสะดุด และที่สำคัญราคาไม่แพง คุ้มค่าที่จะลงทุน

3. AVANTREE -BTDG-40S-BLK

3. AVANTREE -BTDG-40S-BLK

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 350 บาท

เชื่อม 2 อุปกรณ์ได้พร้อมๆกันในครั้งเดียว

บลูทูธเวอร์ชั่น 4.0 ที่สามารถรับ-ส่งสัญญาณได้ไกลถึง 50 เมตร สามารถโอนถ่ายข้อมูลต่างๆได้อย่างรวดเร็ว รองรับการใช้งานร่วมกับบลูทูธทุกเวอร์ชั่น ให้เสียงคมชัดเก็บทุกรายละเอียด ด้วยระบบสัญญาณที่เสถียรมากจึงใช้งานได้ทั้งในบ้านและในสำนักงาน ไม่ต้องลงไดร์เวอร์ก็ใช้งานได้ ที่สำคัญสามารถเชื่อมต่อได้ 2 อุปกรณ์พร้อมกัน ถือว่าคุ้มสองต่อเลยทีเดียว

ทั้งนี้สามารถใช้งานได้กับ Window 8 ขึ้นไป และเพื่อสัญญาณที่สมบูรณ์ ควรใช้งานควบคู่ไปกับโปรแกรมที่มีมาพร้อมแพกเกจด้วย

2. ASUS – BT400 Bluetooth USB Adapter

2. ASUS - BT400 Bluetooth USB Adapter

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,704 บาท

ดีไซน์ล้ำ พร้อมรองรับโปรไฟล์และ Protocol กว่า 40 ประเภท

บลูทูธเวอร์ชั่น 4.0 ที่เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์ยอดฮิตสำหรับคนทั่วโลกเลยทีเดียว เพราะไม่ใช่เพียงแค่สามารถรองรับโปรไฟล์ประสิทธิภาพสูงได้กว่า 40 ประเภท แต่ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี Bluetooth Low energy ที่จะช่วยให้เราประหยัดพลังงานในการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆได้มากขึ้น ที่สำคัญใช้งานกับระบบปฏิบัติการ Windows 10 ได้โดยไม่ต้องทำการติดตั้ง Driver ใดๆ

รุ่นนี้ยังถือเป็นอีกรุ่นที่ได้รับการยอมรับเรื่องความรวดเร็วและประสิทธิภาพในการรับส่งข้อมูล ไม่ว่าจะเป็นไฟล์รูป เพลงหรือวิดีโอ รับรองว่าทำได้ไม่มีที่ติแน่นอน

1. AVANTREE – Bluetooth USB Audio Adapter DG50

1. AVANTREE - Bluetooth USB Audio Adapter DG50

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,090 บาท

เวอร์ชั่น 4.1  รองรับทุกระบบปฏิบัติการ

บลูทูธ อะแดปเตอร์ยอดฮิตอันดับที่ 1 รุ่นนี้รับประกันการใช้งานถึง 2 ปี เป็นบลูทูธเวอร์ชั่น 4.1 เชื่อมต่อได้รวดเร็ว มาพร้อมเทคโนโลยีลดการดีเลย์ aptX Low Latency ที่ช่วยแก้ไขปัญหาการลิปซิง ให้ได้คุณภาพเสียงที่ดีคมชัดตรงตามภาพที่แสดงบนหน้าคอมพิวเตอร์ มีดีไซน์และขนาดที่แตกต่างจากรุ่นอื่นๆ โดยมีลักษณะคล้ายกับ USB เก็บข้อมูลทั่วไปจึงสะดวกในการพกพา

นอกจากนี้ยังใช้งานง่ายโดยไม่ต้องลงไดร์ฟเวอร์หรือโปรแกรมใดๆ  ตัวส่งสัญญาณสามารถส่งสัญญาณที่ความไกลในช่วง 10-20 เมตรได้อย่างไม่มีสะดุด ที่สำคัญยังสามารถใช้กับระบบปฎิบัติการคอมพิวเตอร์ได้ทุกระบบทั้ง Windows , Mac OS และลินุกซ์ หรือจะเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์อย่าง PS4 หรือ Nintendo Switch ก็สามารถทำได้อย่างไม่มีปัญหา

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับอุปกรณ์สารพัดประโยชน์ที่เราได้ทำความรู้จักกันไป แม้ว่าแต่ละอุปกรณ์จะมีคุณสมบัติ ดีไซน์และราคาที่แตกต่างกันไป แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของเราที่จะเลือกซื้ออย่างไรให้คุ้มค่าและตอบโจทย์กับประเภทอุปกรณ์ที่เราจะใช้งานมากที่สุด

เนื่องจากเทคโนโลยีนานาชนิดเข้ามามีบทบาทกับชีวิตเราในปัจจุบันมากขึ้นและมีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆต่อไปในอนาคต ดังนั้นจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่เราต้องศึกษารายละเอียดต่างๆ ในการเลือกซื้ออุปกรณ์ไอทีเพื่อจะได้คัดสรรสิ่งที่ดีที่สุด ตลอดจนอำนวยความสะดวกให้กับเราได้มากที่สุดนั่นเอง

 • 10 อันดับ USB HUB ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  หากเทียบกับสมัยก่อนแล้ว เมื่อเปิดกระเป๋าถือของทั้งคุณผู้หญิงผู้ชายอาจพบว่ามีของใช้จำเป็นเพิ่มเติมหลายชิ้น ในจำนวนนั้นล้วนแต่เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และอุปกรณ์เสริม เช่น มือถือ, แท็บเล็ต, โน้ตบุ๊ก และพาวเวอร์แบงค์ เป็นต้น สิ่งเหล่านี้มักใช้พลังงานไฟฟ้าซึ่งส่งผลให้ USB HUB หรือช่องต่อสาย USB มีความจำเป็นยิ่งขึ้น เป็นต้นว่า คุณลืมหัวชาร์จไฟไว้ที่บ้าน คุณก็สามารถใช้สายชาร์จหัว USB เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์หรือปลั๊กไฟแบบที่มีช่อง USB Port ชาร์จแบตเตอรี่ได้โดยตรง แล้วจะดีขึ้นอีกไหมถ้าคุณมี USB HUB ที่มีหลายช่องเสียบ (Port) ไว้ใช้งานพร้อม ๆ กันได้หลายอุปกรณ์? ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำการเลือกซื้อ USB HUB ให้ผู้อ่าน เชิญมาติดตามไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า ว่า USB HUB นั้นจะมีวิธีเลือกให้ถูกต้องอย่างไร, มีคุณสมบัติอะไรที่ต้องคำนึงบ้า

 • 10 อันดับ Bluetooth Headphone หูฟังไร้สาย ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2017
  เมื่อเราต้องการจะเพลิดเพลินกับการฟังเพลงโดยไม่อยากให้สายของ Headphone มาเกะกะให้กวนใจ ปัจจุบันก็มีการออกแบบHeadphone แบบ Wireless มาเพื่อตอบสนองความต้องการนี้เพิ่มความสะดวกสบายให้เรามากขึ้น และหลายๆแบรนด์ เช่น Beat , Sony หรือ Bose ก็มีฟังก์ชั่นพิเศษต่างๆออกมาวางขายอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชั่นการกันน้ำหรือตัดเสียงรบกวน เป็นต้น ทำให้มีคนไม่น้อยเลยที่ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อ Bluetooth Headphone อย่างไรดี ดังนั้นในครั้งนี้เราจึงได้จัดอันดับ Bluetooth Headphone หูฟังไร้สาย ยอดฮิตขายดี 10 อันดับ พร้อมข้อมูลราคาและคุณภาพเสียงมาให้ทุกๆคนได้พิจารณากัน และเพื่อให้ง่ายต่อการหาซื้อเราได้เลือกช่องทางในการหาซื้อออนไลน์มาให้ทุกคนด้วยค่ะ และนอกจากนั้นหากใครต้องการจะหาซื้อ Bluetooth Headphone ในแบบของตัวเองเราก็มีวิธการเลือกซื้อมาแนะนำทุกๆคนด้วยเช่นกัน วิธีก

 • 4. Logitech Spotlight Presentation Remote
  หลายคนคงต้องเคยผ่านการพรีเซ็นต์งานหรืออธิบายสไลด์ในที่ประชุมกันมาแล้ว ซึ่งแน่นอนว่าเราจะมาอ่าน ๆ อย่างเดียวก็ไม่ได้ บางทีคนฟังไม่รู้ว่าข้อมูลตรงนั้นอยู่ตรงไหนในสไลด์ ทำให้จับใจความไม่ทันจนอาจจะพลาดข้อมูลสำคัญ ไปเลยทีเดียว ดังนั้น “Laser Pointer” จึงถูกออกแบบมาเพื่อแก้ไขปัญหานี้โดยเฉพาะ ทำให้คุณสามารถชี้เลเซอร์ไปที่จอโปรเจคเตอร์เพื่อเน้นข้อความนั้น ๆ ให้โดดเด่นขึ้นมา อย่างไรก็ตามด้วยความที่ผลิตภัณฑ์นี้ไม่ใช่ข้าวของเครื่องใช้ทั่วไป ทำให้หลายคนไม่รู้จะเลือกซื้อยังไงดี ผู้เขียนเลยสรุปบทความแนะนำ “วิธีการเลือกซื้อ” ของญี่ปุ่นมาให้อ่านกัน เท่านั้นยังไม่พอ ยังรวบรวมข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจแล้วนำมาเปรียบเทียบเป็น “8 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่บอกเลยว่าได้รับความรู้ไปเต็ม ๆ เลยค่ะ ซึ่งแต่ละเนื้

 • 10 อันดับ กราฟิกแท็บเล็ต ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  กราฟฟิกแท็บเล็ตเป็นอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ชนิดหนึ่งที่มีกระดานวาดภาพดิจิทัลมาพร้อมกับปากกา ใช้สำหรับงานวาดภาพกราฟฟิก, งานเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์กราฟฟิก, การวาดรูปบนคอมพิวเตอร์ เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์คู่ใจของศิลปินยุคดิจิทัลอีกชิ้นหนึ่งเลยค่ะ มีชื่อเรียกหลากหลาย เช่น เมาส์ปากกา, กระดานวาดภาพกราฟิคแท็บเล็ต หรือดิจิไทเซอร์ (Digitizer) ซึ่งในที่นี้เราขอเรียกว่ากราฟิกแท็บเล็ตเพื่อให้เขียนได้กระชับและสื่อสารได้ใจความนะคะ ในท้องตลาดมีกราฟิกแท็บเล็ตวางขายกันอยู่หลายช่วงราคา สเปก และยี่ห้อ เช่น Wacom, XP, Pipo เป็นต้น ซึ่งหลายคนอาจแยกความแตกต่างของแต่ละรุ่น/ยี่ห้อไม่ออกทำให้ตัดสินใจซื้อไม่ได้เสียที ดังนั้น ในครั้งนี้ทีมงานจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อกราฟิกแท็บเล็ตที่เหมาะสมกับแต่ละระดับการใช้งานตั้งแต่ผู้เริ่มต

 • 9 อันดับ คีย์บอร์ดไร้สาย Bluetooth ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  “คีย์บอร์ดไร้สาย Bluetooth” อุปกรณ์ที่ช่วยให้คุณสามารถพิมพ์ข้อความในคอมพิวเตอร์หรือแม้แต่สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้อย่างอิสระมากกว่าที่เคย แถมยังช่วยเพิ่มความสบายตาให้กับโต๊ะคอมอีกด้วย เนื่องจากไม่มีสายระโยงระยางคอยเกะกะทัศนวิสัย อย่างไรก็ตามสินค้าประเภทนี้ยังมีค่อนข้างน้อยในบ้านเรา จึงไม่ค่อยมีบทความแนะนำการเลือกซื้อ รวมไปถึงการแนะนำสินค้าที่น่าสนใจ วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาจากแหล่งต่าง ๆ มาให้ทุกคนได้อ่านกันที่นี่ทีเดียวก่อนใครเลยค่ะ เนื้อหาจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ในส่วนแรกจะกล่าวถึง “วิธีการเลือก” ซึ่งได้รับคำแนะนำมาจากผู้เชี่ยวชาญด้าน IT จากประเทศญี่ปุ่น ลำดับต่อมา คือ “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติต่าง ๆ เรียบร้อยแล้ว เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้ข้อมูลที่น่าเชื่อถือ

 • 10 อันดับ SD Card Reader ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “SD Card Reader” อุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สามารถอ่านข้อมูลในการ์ดความจำ เช่น รูปภาพ ได้ง่ายดายยิ่งขึ้น ซึ่งมีประโยชน์มากในยุคที่เทคโนโลยีอยู่รอบตัวเราตลอดเวลาอย่างปัจจุบันนี้ แต่ถึงอย่างไรอย่างนั้น ทุกวันนี้ในอินเตอร์เน็ตกลับมีบทความแนะนำวิธีการเลือกซื้อ SD Card Reader และอันดับสินค้าที่น่าสนใจให้ผู้ที่สนใจศึกษาก่อนตัดสินใจซื้อน้อยมากเลยค่ะ ทำให้เพื่อนๆพลาดซื้อของที่ไม่มีคุณภาพ ซึ่งบางครั้งอาจร้ายแรงถึงขั้นทำให้ข้อมูลสูญหายเลยก็ได้ และเพื่อไม่ให้ชาว mybest ต้องประสบเหตุการณ์อย่างนั้น ในวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลที่จะช่วยให้การช็อปปิ้งของคุณเป็นเรื่องง่ายขึ้นมาให้อ่านกันแล้วค่ะ เริ่มแรกเรามาเรียนรู้ “วิธีการเลือก” ที่รวบรวมข้อมูลมาจากญี่ปุ่น เมืองที่เต็มไปด้วยเทคโนโล

 • 10 อันดับ คีย์บอร์ดตัวเลข ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เมื่อพูดถึงคีย์บอร์ด หลายคนที่ใช้คอมพิวเตอร์คงจะคุ้นเคยกันดีอยู่แล้วใช่ไหมคะ หน้าที่หลักคือการป้อนข้อมูลเข้าสู่คอมพิวเตอร์ ซึ่งบางคนเลือกคีย์บอร์ดที่มีแค่แป้นพิมพ์ตัวอักษรเพื่อประหยัดพื้นที่บนโต๊ะทำงาน แต่ในบางสายงานคุณอาจต้องพิมพ์ตัวเลขอยู่เป็นประจำ เช่น งานบัญชี, งานคำนวณ, งานเก็บสถิติ เป็นต้น ในกรณีนี้แป้นพิมพ์ตัวเลขหรือคีย์บอร์ดตัวเลขจึงมีความสำคัญอย่างยิ่ง คีย์บอร์ดตัวเลขเป็นแป้นพิมพ์ขนาดเล็กที่ประกอบด้วยแผงตัวเลขเป็นหลัก บางรุ่นอาจมีปุ่ม Tab, ปุ่ม Delete, ปุ่ม “00” เสริมมาด้วยเพื่อช่วยให้คุณทำงานให้สำเร็จลุล่วงได้อย่างรวดเร็ว แต่ในท้องตลาดก็มีคีย์บอร์ดตัวเลขขายอยู่หลายยี่ห้อ และบางคนอาจยังไม่รู้ว่าคีย์บอร์ดชนิดนี้เองก็มีรายละเอียดหลายประการที่ต้องพิจารณก่อนตัดสินใจซื้อ ดังนั้นเ

 • สวัสดีค่ะคุณผู้อ่าน mybest ทุกท่าน ในการฟังดนตรีจากสมาร์ทโฟน/คอมพิวเตอร์ให้สนุกและมีคุณภาพนั้น การเลือก “Earphone” หรือ “หูฟัง” ที่ดีและเหมาะสมกับตัวเราถือเป็นเรื่องสำคัญมาก ๆ ซึ่งหูฟังที่ดีและมีคุณภาพนั้นไม่จำเป็นต้องแพงเสมอไป ในบทความนี้เรามีหูฟังที่ราคาต่ำกว่า 500 บาทแต่ให้เสียงคุณภาพยอดเยี่ยมมาฝากกันค่ะ การเลือกหูฟังดี ๆ สำหรับมือใหม่นั้นอาจเป็นเรื่องยาก เพราะว่าหูฟังนั้นมีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นหูฟังประเภท In-ear-canal type, หูฟังที่รองรับเสียงเบสได้ดีหรือหูฟังที่รองรับเสียงความถี่สูง ๆ ได้ เป็นต้น ดังนั้นนอกจากวิธีการเลือกหูฟังที่ดีแล้ว ในบทความนี้เรายังนำเอาคุณภาพเสียง, ฟังก์ชัน, ราคาของหูฟังมาเปรียบเทียบกันและได้จัดเป็นอันดับออกมาถึง 10 อันดับ ไปดูกันเลยค่ะว่าหูฟังที่ให้เสียงดีและคุณภาพสมราคานั

 • 10 อันดับ ลำโพงคอม ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ลำโพงเป็นเครื่องขยายเสียงที่นำมาใช้งานกับเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ หลายชนิด ครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีเลือกซื้อลำโพงคอมพิวเตอร์ที่มักจะอยู่ในรูปแบบ Active Speaker / Powered Speaker เป็นลำโพงที่มีเครื่องเสียงอยู่ในภายตัวตู้ลำโพง เมื่อคุณเปิดเพลง, หนัง ฯลฯ ลำโพงชนิดนี้จะขับเสียงผ่านทางตู้ออกมาได้เลยโดยไม่ต้องใช้ตัวแปลงอีกทอดหนึ่ง ในตลาดลำโพงก็มีผู้ผลิตที่โด่งดังด้านนี้อยู่หลายเจ้า เช่น JBL, Bose, Yamaha เป็นต้น ซึ่งแต่ละเจ้าก็พยายามงัดไม้เด็ดมากมายมาจูงใจให้ลูกค้าสนใจสินค้าของตน ทั้งนี้ ผู้บริโภคเองก็มีหลากหลายความต้องการ บางคนซื้อไปเพื่อใช้งานทั่วไป เช่น ดูหนัง-ฟังเพลง แต่บางคนอาจต้องการลำโพงคอมเพื่อใช้ในงานที่ต้องการความละเอียดสูง เสียงคมชัด อย่างเช่นงานตัดต่อเพลงหรือวิดีโอ ดังนั้น ทีมงานจ

 • 10 อันดับ External harddisk ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  External Hard Disk เป็นอุปกรณ์ที่เข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำของเรามากขึ้นในปัจจุบัน เนื่องจากการสำรองและการจัดเก็บข้อมูลเป็นเรื่องหลักทางเทคโนโลยีที่มีความจำเป็นต่อทุก ๆ คน ไม่ว่าจะเป็นในระดับบุคคล ครัวเรือนหรือองค์กรบริษัทต่าง ๆ ซึ่งจุดเด่นของ External Hard Disk คือช่วยเราจัดเก็บและสำรองข้อมูลได้ด้วยความจุมหาศาล มีความอึดและคล่องตัวจึงถ่ายโอนข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว แถมยังมีขนาดเล็กพกพาไปตามสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกและง่ายดาย แต่ External Hard Disk นั้นมีหลายยี่ห้อเต็มไปหมดไม่ว่าจะเป็น Buffalo, Seagate, Western Digital (WD), Samsung หรือ Toshiba ดังนั้นจะเลือกอย่างไรให้ตอบโจทย์การใช้งานของเรา บทความนี้จะมาแนะนำวิธีการเลือกที่เหมาะสม พร้อมทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ External Hard Disk ที่ขายดีฮอตฮิตและสามารถหาซื้อได้ตามเว็บไซต์ออนไลน์ทั่วไป รับรองได้เลยว่าแต่