• 10 อันดับ ครีมทาผิว สำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ครีมทาผิว สำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ครีมทาผิว สำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ครีมทาผิว สำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ครีมทาผิว สำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ครีมทาผิว สำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

"ครีมทาผิว" คือ ตัวช่วยจำเป็นสำหรับทุกสภาพผิว เพราะมีคุณสมบัติในการคงความชุ่มชื้น พร้อมเติมความชุ่มชื้นให้ผิว เพื่อป้องกันความแห้งกร้าน ไม่ว่าจะเป็น NIVEA, Vaseline, Jergens หรือแบรนด์อื่น ๆ ต่างก็พัฒนาครีมทาผิวออกมาหลายสูตรหลายกลิ่นเพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้ทุกเพศทุกวัย แถมบางสูตรสามารถใช้ได้แม้กระทั่งผิวหน้า เรียกได้ว่ามีมากมายจนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวค่ะ

ในครั้งนี้ เราจึงได้นำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับ "ครีมทาผิว" มาฝากกัน แต่ไม่เพียงแค่นั้นค่ะ เพราะเราคัดเลือกมาเฉพาะสำหรับแก้ปัญหาให้คนผิวแห้งเลย โดยเราได้จัด 10 อันดับครีมยอดนิยม ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบจากรีวิวของผู้ใช้งานจริง คุณสมบัติ และราคา รวมไปถึง ‘วิธีการเลือกครีมทาผิว’ ที่เหมาะกับสภาพผิวแต่ละแบบด้วย หวังว่าทุกคนที่กำลังมองหาครีมทาผิวอยู่นั้นจะสามารถนำบทความนี้ไปปรับใช้ แล้วเลือกครีมที่เหมาะกับตนเองได้เลยนะคะ
 • แก้ไขล่าสุด: 10-12-2019
 • 13,936 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกครีมทาผิว สำหรับผิวแห้ง

ในการเลือกครีมทาผิวนั้น มีปัจจัยในการเลือกหลัก ๆ แค่ 3 ข้อเท่านั้นเอง ขอแค่จำหลักการได้ การเลือกครีมทาผิวของคุณก็จะง่ายขึ้นอีกเป็นกองค่ะ ไปดูกันเลยดีกว่าว่า มีอะไรบ้าง

เลือกผลิตภัณฑ์ที่ส่วนผสมของน้ำและน้ำมันที่สมดุลกับผิว

เลือกผลิตภัณฑ์ที่ส่วนผสมของน้ำและน้ำมันที่สมดุลกับผิว
ในครีมทาผิวจะมีส่วนผสมที่ช่วยมอบความชุ่มชื้นให้ผิวอยู่ แต่ครีมที่มอบความชุ่มชื่นได้อย่างมีประสิทธิภาพนั้นจะต้องมีส่วนผสมของ “น้ำมันหรือออยล์” และ “น้ำ” ในสภาวะสมดุลกันค่ะ ส่วนผสมที่เป็นน้ำมัน อย่างเช่น น้ำมันมะกอก, โจโจ้บาออยล์, น้ำมันละหุ่ง, เชียบัตเตอร์ ฯลฯ มีหน้าที่ช่วยกักเก็บน้ำไม่ให้ระเหยออกจากผิว ในขณะที่ส่วนผสมที่เป็นน้ำอย่างเซราไมด์, กรดไฮยาลูรอนิก จะมีคุณสมบัติในการช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้ผิว นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์ที่มีวาสลีนก็ช่วยสร้างเกราะป้องกันผิวจากความแห้งกร้านเช่นกันค่ะ 

ดังนั้น ในการเลือกครีมทาผิว จึงไม่ควรเลือกครีมที่มีส่วนผสมเน้นไปทางน้ำหรือน้ำมันเพียงอย่างเดียว แต่ควรเลือกครีมที่มีส่วนผสมของทั้งสองอย่างในปริมาณที่สมดุลกันนั่นเองค่ะ

เลือกจากเนื้อสัมผัสที่ชอบ

ผลิตภัณฑ์ดูแลร่างกายมีหลายประเภทแยกตามเนื้อสัมผัสได้หลัก ๆ 5 ชนิดคือ บอดี้ครีม บอดี้บัตเตอร์ บอดี้โลชั่น บอดี้มิลค์ บอดี้ออยล์ หากยังงง ๆ ว่ามันต่างกันอย่างไรมาอ่านกันตรงนี้เลยค่ะ

บอดี้ครีม : สำหรับคนที่ชอบเนื้อสัมผัสเข้มข้น

ผลิตภัณฑ์ทาผิวที่เรียกว่า "ครีมทาตัว" หรือ "บอดี้ครีม" ถือเป็นคำเรียกที่เราใช้ครอบคลุมผลิตภัณฑ์สำหรับดูแลความชุ่มชื้นของผิวกาย แต่จริง ๆ แล้วหากขึ้นชื่อว่าเป็นบอดีครีมตัวจริงล่ะก็ จะแตกต่างจากผลิตภัณฑ์ประเภทอื่นตรงที่มีส่วนผสมของน้ำมันอยู่มากกว่าน้ำ รวมทั้งให้ความชุ่มชื้นสูง แต่ละแบรนด์อาจมีอัตราส่วนที่ต่างกันไปส่งผลถึงความง่ายในการเกลี่ยลงบนผิว หากสูตรที่เนื้อแข็งหน่อย ก็ให้ถูบนมือเพื่อวอร์มเนื้อครีมก่อนแล้วจึงค่อยทาลงบนผิวค่ะ

บอดี้บัตเตอร์ : เนื้อสัมผัสเหมือนเนย ให้ความชุ่มชื้นสูง

บอดี้บัตเตอร์ มีลักษณะเนื้อสัมผัสตามชื่อเรียก คือ เนื้อผลิตภัณฑ์จะเหมือนเนย เมื่อสัมผัสกับความร้อนของร่างกายแล้วจะละลายเป็นเนื้อเหลว ส่วนใหญ่จะทำมาจากน้ำมันของพืชพันธุ์ธรรมชาติ เช่น เชีย, อะโวคาโด, ว่านหางจระเข้, มะม่วง เป็นต้น สำหรับคนที่ผิวแห้งไม่หายสักทีน่าลองเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ดูค่ะ

บอดี้มิลค์/บอดี้โลชั่น : เกลี่ยง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ

บอดี้มิลค์ เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีเนื้อสัมผัสเหมือนน้ำนม มีความเข้มข้นอยู่ตรงกลางระหว่างบอดี้ครีมกับบอดี้โลชั่น เกลี่ยง่าย ไม่เหนียวติดตัว เมื่อทาเสร็จแล้วสามารถแต่งตัวได้ทันที จึงเหมาะกับการทาในสภาพอากาศร้อน และคนที่ไม่อยากใช้เวลานานในการดูและผิวค่ะ


บอดี้โลชั่น เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกายที่เนื้อมีความเบามากที่สุด มีส่วนผสมที่เป็นน้ำมันอยู่น้อย เหมาะสำหรับทาผิวส่วนที่มีความมันอยู่เยอะเช่นบริเวณหลังหรือหน้าอก นอกจากนี้ ยังทำหน้าที่เหมือนสารหล่อลื่นผิวจึงเหมาะสำหรับใช้เวลานวดตัวอีกด้วย อย่างไรก็ตาม บางส่วนของร่างกายที่มีความแห้งมากควรใช้บอดี้ครีมร่วมด้วยเพื่อประสิทธิภาพที่ดีกว่าค่ะ

บอดี้ออยล์ : เรียบลื่น กลืนไปกับผิว

ตามชื่อเลยค่ะ บอดี้ออยล์ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำจากน้ำมัน มีเนื้อที่เกลี่ยง่ายสุด ๆ ทาปุ๊บก็จะกลืนไปกับผิวทันที ไม่เกิดการเสียดสีจึงให้ความรู้สึกสบายผิว อีกทั้งใช้ปริมาณนิดเดียวก็เพียงพอ ในปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายสูตร ทั้งชนิดที่ผสมสารบำรุงเพิ่มเติม ชนิดที่ทำจากน้ำมันธรรมชาติของพืช และชนิดที่มีกลิ่นหอม ซึ่งเป็นที่นิยมในเหล่าผู้รักสุขภาพ หรือผู้ที่ต้องการความผ่อนคลายพร้อมการบำรุงผิวค่ะ

เลือกจากกลิ่นหอม เพื่อความผ่อนคลาย

กลิ่นหอมถือเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของบรรดาครีมทาผิวเลยก็ว่าได้ หากใช้ครีมทาผิวที่มีกลิ่นหอมก่อนนอนจะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายและนอนหลับได้เร็วขึ้น หรือแม้แต่ใช้ทาผิวก่อนออกจากบ้านก็สามารถให้กลิ่นหอมแทนโคโลญจน์ได้ ซึ่งครีมทาผิวนั้นมีกลิ่นหอมให้เลือกมากมาย ควรเลือกใช้ให้เหมาะกับแต่ละวันแต่ละโอกาสกันนะคะ

กลิ่นดอกไม้/กลิ่นสบู่ : เพิ่มเสน่ห์ชวนหลงใหล

กลิ่นดอกไม้/กลิ่นสบู่ : เพิ่มเสน่ห์ชวนหลงใหล

กลิ่นดอกไม้ที่ถือว่าเป็นตัวแม่ในบรรดากลิ่นทั้งหมด ได้แก่ กลิ่นกุหลาบ กลิ่นมะลิหรือจัสมิน เป็นกลิ่นที่ให้ความเป็นผู้หญิงสุด ๆ  กลิ่นลาเวนเดอร์ กลิ่นคาโมมายล์เป็นกลิ่นหอมอ่อน ๆ ช่วยให้ผ่อนคลายเมื่อทาหลังอาบน้ำ ส่วนกลิ่นสบู่เป็นกลิ่นหอมสะอาดที่ใช้ได้ทั้งผู้หญิง/ผู้ชาย ถือเป็นกลิ่นยอดนิยมก็ว่าได้ค่ะ

กลิ่นผลไม้ : ให้ความรู้สึกผ่อนคลายเมื่อทา

กลิ่นผลไม้ : ให้ความรู้สึกผ่อนคลายเมื่อทา

กลิ่นของพืชจำพวก Citrus อย่างส้ม เกรฟฟรุ๊ต เลมอน เป็นกลิ่นผลไม้ที่ให้ความสดชื่น ส่วนกลิ่นมะกรูด กลิ่นแมนดาริน ก็จะให้ความสงบและผ่อนคลายเมื่อทา หากต้องการเปลี่ยนบรรยากาศ ก็ลองหากลิ่นส้ม Yuzu มาลองดูก็ได้นะคะ

กลิ่นสมุนไพร/ไม้หอม : มีความเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร

กลิ่นสมุนไพร/ไม้หอม : มีความเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร

กลิ่นสมุนไพรบางคนอาจจะรู้สึกว่าเหมือนกลิ่นยาหรือเปล่าแต่ความจริงไม่ได้เป็นอย่างนั้นเสมอไปค่ะ อย่างกลิ่นมิ้นต์ประเภทต่าง ๆ ก็ถือเป็นกลิ่นสมุนไพรชนิดหนึ่ง ซึ่งจะให้ความรู้สึกเย็นสดชื่นโล่งจมูก ส่วนกลิ่นไม้หอมอย่าง Cedar, Eucalyptus ก็เป็นกลิ่นที่ให้ความรู้สึกเฟรชทำให้ตาสว่าง ต่างจากกลิ่นไม้ฮิโนกิหรือไม่ประเภทสนที่จะให้ความผ่อนคลาย แต่ว่ากลิ่นประเภทสมุนไพร ไม้หอมนี้ค่อนข้างมีเอกลักษณ์ส่วนตัวก่อนจะเลือกใช้ควรทดลองดมกลิ่นจริง ๆ ก่อนจะได้ทราบว่าตรงกับความต้องการของเราหรือไม่

10 อันดับ ครีมทาผิว สำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึง 10 อันดับของ “ครีมทาผิว สำหรับผิวแห้ง” ยอดนิยมที่เรานำมาฝากกันในวันนี้หวังว่าผลิตภัณฑ์ที่จะแนะนำต่อไปนี้จะช่วยให้หลาย ๆ คนที่กำลังมองหาครีมทาผิวนั้น สามารถเลือกครีมทาผิวที่เหมาะกับตนเองได้กันนะคะ

10
เนื้อสัมผัสโลชั่น
ส่วนผสมสำคัญข้าวโอ๊ตคอลลอยด์สกัด
ปริมาณบรรจุ354 ml
ปราศจากสารเติมแต่ง
9
เนื้อสัมผัสออยล์
ส่วนผสมสำคัญน้ำมันงา
ปริมาณบรรจุ250 ml
ปราศจากสารเติมแต่ง
8
เนื้อสัมผัสโลชั่น
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดว่านหางจระเข้
ปริมาณบรรจุ350 ml
ปราศจากสารเติมแต่ง
7
เนื้อสัมผัสบัตเตอร์
ส่วนผสมสำคัญเชียบัตเตอร์, บาบาสุออยล์
ปริมาณบรรจุ200 ml
ปราศจากสารเติมแต่ง
6
เนื้อสัมผัสครีม
ส่วนผสมสำคัญยูเซริท
ปริมาณบรรจุ60 ml
ปราศจากสารเติมแต่ง
5
เนื้อสัมผัสครีม
ส่วนผสมสำคัญน้ำมันอัลมอนด์
ปริมาณบรรจุ453 g
ปราศจากสารเติมแต่ง
4
เนื้อสัมผัสโลชั่น
ส่วนผสมสำคัญไนอะซินาไมด์ (Niacinamide)
ปริมาณบรรจุ400 ml
ปราศจากสารเติมแต่ง
3
เนื้อสัมผัสโลชั่น
ส่วนผสมสำคัญเซราไมด์ 3 ชนิด, กรดไฮยาลูรอนิค
ปริมาณบรรจุ473 ml
ปราศจากสารเติมแต่ง
2
เนื้อสัมผัสครีม
ส่วนผสมสำคัญกรดไขมันโอเมก้า, เซราไมด์ , Licochalcone
สารปรุงแต่ง
ปริมาณบรรจุ50 ml
1
เนื้อสัมผัสโลชั่น
ส่วนผสมสำคัญวิตามิน C, E, B5
ปริมาณบรรจุ400 ml
ปราศจากสารเติมแต่ง

เทคนิคการใช้ครีมทาผิว

สำหรับมือใหม่ที่ยังไม่แน่ใจว่าควรใช้ครีมทาผิวช่วงไหนดี? ในครั้งนี้ผู้เขียนได้นำ ‘วิธีการใช้’ มาฝากกันค่ะ หากใช้ครีมทาผิวได้อย่างเหมาะสมและถูกต้องแล้ว จะช่วยให้ผิวได้รับความชุ่มชื่นอย่างมีประสิทธิภาพแน่นอนค่ะ

ช่วงเวลาในการใช้ครีมทาผิว

ช่วงเวลาในการใช้ครีมทาผิว
ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการใช้ครีมทาผิวคือช่วงที่ผิวอยู่ในสภาพอ่อนนุ่มหลังจากอาบน้ำเสร็จนั่นเองค่ะ เนื่องจากครีมทาผิวนั้นจะซึมเข้าสู่ยังชั้นผิวได้ง่ายและยังช่วยป้องกันปัญหาผิวแห้งหลังจากอาบน้ำได้อีกด้วย เรียกว่าใช้เพียงหนึ่งได้ถึงสองประโยชน์เลยค่ะ

นอกจากนี้ควรให้ความสำคัญกับผิวบริเวณข้อต่อ เช่น ข้อศอก หรือ หัวเข่าที่แห้งง่าย หากไม่ละเลยกับผิวบริเวณนี้และหมั่นทาครีมอย่างสม่ำเสมอแล้ว การมีผิวเนียนนุ่มชุ่มชื่นไร้รอยย่นต่าง ๆ ทั่วเรือนร่างก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปค่ะ

ปริมาณการใช้ครีมที่พอเหมาะพอดี

ปริมาณการใช้ครีมที่พอเหมาะพอดี
สาว ๆ บางคนกลัวครีมจะหมดเร็วเลยใช้แค่ทีละนิด ๆ วิธีนี้เป็นการดีต่อกระเป๋าสตางค์แต่ไม่ดีต่อผิวนะคะ การทาครีมเราต้องทาให้เต็มที่โดยแต่ละส่วนของร่างกายสมควรใช้ครีมจุดละ 1 เหรียญ 10 โดยประมาณ สามารถปรับให้มากน้อยกว่านี้ได้โดยดูตามสภาพอากาศ ลักษณะและส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ที่ใช้ ที่สำคัญที่สุดคือสภาพผิวของตนเองขณะนั้นค่ะ

เปลี่ยนครีมที่ใช้ให้เข้ากับสภาพอากาศ

เปลี่ยนครีมที่ใช้ให้เข้ากับสภาพอากาศ
ในแต่ละปี แต่ละวัน สภาพอากาศมักเปลี่ยนแปลงไปเสมอ บางคนบอกว่าเมืองไทยร้อนตลอดทั้งปีอยู่แล้ว แต่เอาเข้าจริงในหนึ่งวันบางคนอยู่ห้องแอร์ทั้งวัน บางคนต้องตากแดด ตากลม แต่ละคนเจอกับสภาพอากาศที่แตกต่างกันไปดังนั้นครีมที่ใช้ก็ควรเลือกลักษณะที่ตรงกับสภาพอากาศที่เราต้องเจอ

หากต้องอยู่ในสภาพอากาศเย็น ให้เลือกใช้ครีมทาผิวที่มีส่วนผสมเป็นน้ำมันอยู่มาก เป็นการป้องกันการระเหยของน้ำในผิวและช่วยทำให้ร่างกายอุ่นขึ้นอีกด้วย ส่วนผสมที่ควรมองหาได้แก่เซราไมด์และน้ำผึ้งและควรมีเนื้อสัมผัสที่เข้มข้น แต่หากต้องอยู่ในสภาพอากาศร้อน ผิวแห้งจากการตากแดด สิ่งสำคัญคือให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ผสมสารบำรุงช่วยเรื่องความหมองคล้ำไปพร้อม ๆ กับการรักษาความชุ่มชื้น เลือกกลิ่นที่ให้ความเฟรชอย่างกลิ่นผลไม้ประเภทส้ม และเนื้อสัมผัสควรเป็นแบบบางเบา ไม่เหนียวติดตัวค่ะ


ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
JERGENS Ultra Healing Nourishes & Heals 1

JERGENS

2
Eucerin Omega Soothing Cream 1

Eucerin

3
CERAVE Moisturising Lotion 1

CERAVE

4
LA ROCHE-POSAY Lipikar Fluide 1

LA ROCHE-POSAY

5
Cetaphil Moisturizing Cream 1

Cetaphil

6
NIVEA Creme 1

NIVEA

7
THE BODY SHOP SHEA NOURISHING BODY BUTTER 1

THE BODY SHOP

8
Vaseline Intensive Care Aloe Soothe 1

Vaseline

9
Neutrogena BODY OIL 1

Neutrogena

10
AVEENO Active Naturals Daily Moisturizing Lotion 1

AVEENO

ชื่อสินค้า

Ultra Healing Nourishes & Heals

Omega Soothing Cream

Moisturising Lotion

Lipikar Fluide

Moisturizing Cream

Creme

SHEA NOURISHING BODY BUTTER

Intensive Care Aloe Soothe

BODY OIL

Active Naturals Daily Moisturizing Lotion

คุณสมบัติโลชั่นบำรุงผิวเข้มข้นยอดนิย...เติมเต็มชั้นไขมันที่จำเป็นใ...ที่สุดของโลชั่นบำรุงผิวด้วย...สำหรับผิวแห้ง ผิวบอบบาง เสร...สูตรอ่อนโยน รักษาผิวที่มีปั...ครีมทาผิวตลับสุดคลาสสิก ขาย...บอดี้บัตเตอร์ยอดนิยม กักเก็...ฟื้นฟูผิวแห้งเสียจากแสงแดด ...บำรุงและปกป้องผิวให้ชุ่มชื่...ฟื้นฟูผิวแห้งเสียให้กลับมาส...
ราคา230 บาท1,900 บาท690 บาท880 บาท980 บาท150 บาท750 บาท338 บาท890 บาท399 บาท
เนื้อสัมผัสโลชั่นครีมโลชั่นโลชั่นครีมครีมบัตเตอร์โลชั่นออยล์โลชั่น
ส่วนผสมสำคัญวิตามิน C, E, B5กรดไขมันโอเมก้า, เซราไมด์ , Licochalconeเซราไมด์ 3 ชนิด, กรดไฮยาลูรอนิคไนอะซินาไมด์ (Niacinamide)น้ำมันอัลมอนด์ยูเซริทเชียบัตเตอร์, บาบาสุออยล์สารสกัดว่านหางจระเข้น้ำมันงาข้าวโอ๊ตคอลลอยด์สกัด
ปริมาณบรรจุ400 ml473 ml400 ml453 g60 ml200 ml350 ml250 ml354 ml
ปราศจากสารเติมแต่ง50 ml
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับ 10 อันดับครีมทาผิวที่นำมาฝากกันในครั้งนี้ ครีมทาผิวแต่ละชนิดนั้นมีจุดเด่นตรงที่ให้สัมผัสและกลิ่นหอมที่แตกต่างกันออกไป ตอบโจทย์ความชอบของแต่ละคน ดังนั้น ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ครีมทาผิวที่เหมาะกับตนเอง รวมถึงสภาพผิวเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดกันนะคะ

หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้สาว ๆ ทุกคนสามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ครีมทาผิวที่เหมาะกับสภาพผิวของแต่ละคนได้กันนะคะ เมื่อได้ครีมทาผิวที่ถูกใจกันแล้ว อย่าลืมหมั่นดูแลผิวเป็นประจำเพื่อผิวที่เนียนนุ่ม แลดูสุขภาพดีและเปล่งปลั่งค่ะ!

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เมคอัพเบสสำหรับคนผิวมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เมคอัพเบสสำหรับคนผิวมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผิวหน้าดี มีชัยไปกว่าครึ่ง” ประโยคนี้สาว ๆ หลายคนคงจะพอได้ยินได้ฟังกันมาอยู่บ้างและแน่นอนว่าประโยคนี้ยังเป็นประโยคที่เป็นจริงใช้ได้กับทุกยุค ทุกสมัย สำหรับสาว ๆ ที่มีผิวหน้าดี เรียบเนียน สว่างกระจ่างใส สีผิวสม่ำเสมอ ไม่มันและมีรูขุมขนไม่กว้างนั้น นับว่าเป็นบุญไม่น้อย เนื่องจากจะสามารถลดเวลาในการแต่งหน้าไปได้มากกว่าครึ่ง เผลอ ๆ บางคนอาจไม่ต้องใช้รองพื้นเลยด้วยซ้ำ ชีวิตดี๊ดีมากค่ะ ยิ่งพูดก็ยิ่งอิจฉาหนักมาก แต่ถ้าเราไม่ได้เกิดมาพร้อมผิวหน้าดีล่ะ แบบนี้ควรจะทำอย่างไรกันดีเราขอแนะนำให้รู้จักเพื่อนสนิทของผิวสวยที่มีชื่อว่า “เมคอัพเบส” หรือผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในการปรับสภาพผิวหน้าก่อนลงฟาวน์เดชันทั้งเรื่องของสีผิว ความสว่างกระจ่างใส รอยต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งอำพรางรูขุมขน โดยเมคอัพเบสจะมีเนื้อสัมผัสที่แตกต่างกันออกไป เช่น เนื้อครีม เนื้อน้ำ เนื้อน้ำนมและเนื้อมูส นอกจากนี้เรายังนำวิธีเลือกเมคอัพเบสโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนผิวมันที่มักพบปัญหาเครื่องสำอางเลือนหายระหว่างวัน พร้อมด้วย 10 อันดับเมคอัพเบสสำหรับคนผิวมันยอดฮิต ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้มาเอาใจสาว ๆ กันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,898 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตบ สำหรับผู้หญิงในวัย 50 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำตบ สำหรับผู้หญิงในวัย 50 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัญหาผิวที่สาว ๆ วัย 50 มักพบคงหนีไม่พ้น “ริ้วรอย”, “ความหย่อนคล้อย” และ “ความหมองคล้ำ” ใช่ไหมคะ ที่เป็นเช่นนี้เพราะคอลลาเจนและอิลาสติน สารที่ทำให้โครงสร้างของผิวยืดหยุ่นและกระจ่างใสเหลือน้อยลง สาว ๆ จึงต้องหาสกินแคร์มาบำรุงผิวพรรณเป็นการด่วน และหนึ่งในตัวช่วยบำรุงผิวที่ฮอตฮิตกันเป็นอันดับต้น ๆ ก็คือ “น้ำตบ” นั่นเองค่ะ แต่ทุกวันนี้น้ำตบมีมากมายหลายสูตรเหลือเกิน แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่า “น้ำตบยี่ห้อไหนดี” “สูตรไหนเหมาะกับเรา!?”แน่นอนว่าบทความแนะนำสินค้าของ mybest เป็นมากกว่าบทความทั่วไป ในครั้งนี้ก็เช่นกันผู้เขียนได้รวบรวม “วิธีการเลือกน้ำตบ สำหรับคนวัย 50” และ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิวมาให้สาว ๆ ได้อ่านกันแล้วค่ะ จะน่าสนใจกันแค่ไหน ตามมาอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,007 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Water Tint ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Water Tint ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  Water Tint คือ ทินท์ที่มีเนื้อสัมผัสแบบน้ำ มอบความรู้สึกบางเบาเวลาทา ให้ฟินิชลุคที่ดูเป็นธรรมชาติและติดทนนาน ทำให้ไม่ต้องคอยเติมปากในระหว่างวันบ่อย ๆ เหมาะสำหรับสาว ๆ วัยนักเรียนนักศึกษาหรือคนที่อยากแต่งหน้าลุคใส ๆ ทุกวันนี้มีผลิตภัณฑ์ Water Tint วางขายอยู่หลายรุ่นหลายแบรนด์เหลือเกินค่ะ ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป ทั้งในเรื่องของเฉดสี ส่วนผสม ความชุ่มชื้น กลิ่น หรือแม้แต่แพ็กเกจ ดังนั้น จึงเป็นเรื่องสำคัญที่สาว ๆ จะต้องศึกษา “วิธีการเลือก” เอาไว้เบื้องต้น เพื่อที่จะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ได้เหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองและแน่นอนว่า เพียงแค่นี้อาจจะยังไม่ทำให้คุณรู้ถึงคุณสมบัติการใช้งานของแต่ละรุ่นได้ชัดเจนพอ ดังนั้น ทีมงานของเราจึงไปรวบรวมข้อมูลต่าง ๆ ของสินค้าที่น่าสนใจมาเพิ่มเติม ทั้งคุณสมบัติ รีวิวและแม้แต่ราคา มาเปรียบเทียบให้ดูกัน พร้อมทำการจัดอันดับเป็น “10 อันดับ Water Tint” เพื่อให้สาว ๆ ทุกคนได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการซื้อมากขึ้นค่ะ จะมีสินค้าที่น่าสนใจกันแค่ไหน ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,807 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ไดร์เป่าผม แบบหวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ไดร์เป่าผม แบบหวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในเช้าวันที่ต้องเร่งรีบ สาว ๆ คงอยากให้ไดร์เป่าผมทำหน้าที่เป็นหวีเพื่อช่วยลดขั้นตอนในการจัดแต่งทรงผมและเป็นการประหยัดเวลาไปในตัวด้วยใช่ไหมคะ หลายคนเลยเริ่มมองหาผ่านการอ่านรีวิวในอินเตอร์เน็ต แต่อย่างที่ทุกคนได้เห็นกันก่อนจะมาเจอบทความนี้ว่า “มีแนะนำน้อยมาก” และแทบจะไม่มีที่ไหนสอน “วิธีการเลือก” เลย ทั้ง ๆ ที่เจ้าไอเทมชิ้นนี้เป็นหนึ่งในกลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้า ซึ่งต้องการความปลอดภัยสูงและยังมีวิธีใช้ที่ซับซ้อนมากกว่าไดร์เป่าผมธรรมดาด้วย ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันแล้วค่ะตามที่เราได้เกริ่นกันไปเมื่อสักครู่ เมื่อเรียนรู้วิธีการเลือกไปแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้ คือ “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้ทุกคนได้เลือกซื้อสินค้าได้อย่างชาญฉลาดและตรงตามความต้องการมากที่สุด โดยแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  4,134 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ เอสเซนส์และเซรั่ม สำหรับผู้มีปัญหารอยสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ เอสเซนส์และเซรั่ม สำหรับผู้มีปัญหารอยสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ทั้ง ๆ ที่คุณคิดว่าสิวบนใบหน้าของคุณกำลังจะหายแล้ว แต่กลับเหลือรอยแผลเป็นจากสิว เป็นหลุมเป็นบ่อราวกลับใบหน้าไปผ่านสมรภูมิรบมา คุณเคยมีประสบการณ์แบบนี้ไหมคะ? หากคุณมีรอยแผลเป็นจากสิว คุณจำเป็นต้องปกปิดรอยเหล่านั้นด้วยคอนซีลเลอร์ แต่ก็คงน่าเบื่อไม่ใช่น้อยหากต้องมานั่งทาคอนซีลเลอร์ทุก ๆ ครั้งที่แต่งหน้า ถ้าเป็นไปได้การดูแลผิวให้กลับมาสุขภาพดีคงเป็นสิ่งที่ดีที่สุด เพราะการโปะเมคอัพเพื่อปกปิดร่องรอยนั้นอาจจะทำให้สิวอักเสบกลับมาหนักกว่าเดิมเพราะเกิดการอุดตันก็เป็นได้ผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยฟื้นฟูสภาพผิวของคุณจากรอยแผลเป็นจากสิวนั้นมีหลายอย่าง ในบทความนี้เราขอนำเสนอเอสเซนส์และเซรั่มสำหรับผู้มีปัญหารอยสิวที่มีประสิทธิภาพในการรักษาได้จริง แต่ก่อนอื่นเราจะขอแนะนำวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ดังกล่าวอย่างถูกต้องเพื่อช่วยให้ผิวของคุณกลับมาสวยงามดังเดิมค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  7,086 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ มีดโกนหนวด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ มีดโกนหนวด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “มีดโกนหนวด” นอกจากจะสำคัญกับคุณผู้ชายแล้ว คุณผู้หญิงก็สามารถใช้โกนขนในบริเวณที่ไม่ต้องการได้อีกด้วย จนเรียกได้ว่าเป็นไอเทมที่ไม่ว่าใครต่างต้องมีติดห้องน้ำไว้เสมอเลยค่ะ แต่เรากลับไม่ค่อยพิถีพิถันในการเลือกซื้อเสียเท่าไร ขอแค่มาจากยี่ห้อที่คุ้นเคยและราคาสมเหตุสมผลก็พอ แต่เพื่อน ๆ เคยสังเกตลักษณะใบมีดของแต่ละรุ่นกันไหมคะ เห็นไหมเอ่ยว่าไม่เหมือนกัน ทำให้ได้สัมผัสการโกนที่ต่างกัน ในวันนี้เราจึงรวบรวมข้อมูลต่าง ๆ และเรียบเรียงเป็น “วิธีการเลือกซื้อ” มาให้อ่านกันค่ะเท่านั้นยังไม่พอผู้เขียนยังรวบรวมข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจ ก่อนจะเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวของสินค้าเหล่านั้น แล้วจัดเป็น “7 อันดับมีดโกนหนวดยอดฮิตขายดี” เพื่อให้ทุกคนได้สินค้าที่มีคุณภาพไปใช้กันค่ะ ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,101 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ BB Cream สำหรับสาววัย 20 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ BB Cream สำหรับสาววัย 20 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับสาว ๆ วัย 20 ถือเป็นวัยที่ความสวยเริ่มจะเจิดจรัส และเริ่มที่จะเรียนรู้วิธีการแต่งหน้า เครื่องสำอางชิ้นคู่ใจที่จะขาดไม่ได้สำหรับสาววัยนี้ในปัจจุบันก็คือ BB Cream นั่นเองค่ะ เพราะการได้โชว์ผิวหน้าที่เนียนและสวยใสถือเป็นอาวุธสำคัญที่จะสร้างความมั่นใจให้กับเราได้ ซึ่งปัจจุบันเครื่องสำอางหลาย ๆ แบรนด์ไม่ว่าจะเป็นจากทางฝั่งอเมริกาอย่าง Maybelline หรือจากเกาหลีใต้อย่าง Etude หรือแม้กระทั่งของไทยเราอย่าง Mille ต่างก็ได้ผลิต BB Cream หลากหลายรูปแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการที่แตกต่างกันออกไปของสาว ๆ บางคนอาจจะต้องการ BB Cream ที่เน้นการปกปิด บางคนนั้นสนใจที่มีค่ากันแดดสูง แต่ตอนนี้เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจจะเกาหัวกันอย่างงุนงงว่าอะไรคือ BB Cream วันนี้เราจะมาแนะนำเมคอัพชิ้นสำคัญในยามนี้อย่าง BB Cream ว่าคืออะไรและควรเลือกใช้อย่างไร พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับ BB Cream ที่ขายดีเป็นที่นิยมในหมู่สาว ๆ และที่สำคัญยังหาซื้อได้ตามเว็บออนไลน์ทั่วไป
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  268 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องถอนขนไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องถอนขนไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ขนตามร่างกายนั้นเป็นส่วนที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติด้วยเหตุผลทางชีวภาพบางประการ แต่มักไม่ค่อยเป็นที่ชื่นชอบนักสำหรับใครหลายคน โดยเฉพาะสาว ๆ ที่กังวลเรื่องขนตามจุดต่าง ๆ ของร่างกาย เช่น รักแร้, ไรหนวด, เรียวขา, แขน ตลอดจนจุดซ่อนเร้นซึ่งนอกจากจะทำให้เรือนร่างของคุณดูไม่สะอาดสะอ้าน แล้วยังอาจก่อให้เกิดกลิ่นจากความอับชื้นได้ด้วย ครั้นจะคอยถอนออกเป็นประจำก็คงไม่ง่ายเหมือนกับการถอนขนใต้รักแร้ แถมยังอาจทำให้เกิดขนคุด หรือหนังไก่ ผิวเป็นตุ่มไม่เรียบเนียนได้ง่ายด้วย เพื่อแก้ปัญหาเหล่านี้ให้หมดไป ปัจจุบันจึงมี “เครื่องถอนขนไฟฟ้า” มาช่วยคุณผู้หญิงทั้งหลายในเรื่องนี้ได้อย่างตรงจุดค่ะเครื่องถอนขนไฟฟ้า เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มาช่วยให้คุณถอนขนในจุดต่าง ๆ ของร่างกายได้อย่างง่ายดาย และไม่ทำให้เกิดบาดแผลเหมือนการใช้มีดโกน ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ออกแบบมาอย่างเข้าใจผู้หญิงในแง่ของฟังก์ชัน อีกทั้งยังมีขนาดเล็กเหมาะสำหรับพกพาได้ด้วย ซึ่งใครที่ยังไม่เคยใช้หรือรู้จักเครื่องนี้ แนะนำให้อ่านบทความที่เรานำมาฝากครั้งนี้ด่วนเลยค่ะ เพราะเราจะนำเสนอวิธีการเลือกเครื่องถอนขนไฟฟ้าที่เหมาะสม และยังมีการแนะนำ 10 อันดับผลิตภัณฑ์เครื่องถอนขนไฟฟ้ามาไว้ในตอนท้ายเพื่อเป็นประโยชน์และช่วยให้การตัดสินใจเลือกซื้อของคุณง่ายขึ้นอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,876 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ Rosehip Oil ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ Rosehip Oil ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลายคนอาจจะเคยได้ยินกันมาบ้างแล้วว่า “Rosehip” อุดมไปด้วยวิตามินและสารบำรุงต่าง ๆ ที่ช่วยในเรื่องความงาม จึงมีการนำมาสกัดเป็นผลิตภัณฑ์ Rosehip Oil ซึ่งสามารถใช้ดูแลผิวหน้าเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นและทำสปาผมได้ ดูเผิน ๆ แล้วหลาย ๆ คนอาจจะคิดว่า Rosehip Oil มีวิธีการเลือกที่ไม่ยุ่งยากเท่าไหร่ แต่สาว ๆ อย่าลืมนะจ๊ะว่าเดี๋ยวนี้ในท้องตลาดมีผลิตภัณฑ์มากมายหลายแบรนด์เหลือเกิน เราจะรู้ได้อย่างไรว่า Rosehip Oil รุ่นไหนมีคุณภาพและปลอดภัย ดังนั้นจึงควรศึกษา “วิธีการเลือกซื้อ Rosehip Oil ” ให้ดีเสียก่อนหลังจากศึกษาวิธีการเลือกเสร็จแล้ว จากนั้นไปอ่าน “7 อันดับ Rosehip Oil ยี่ห้อไหนดี” ที่ทางทีมงานได้ทำการคัดสรรมาอย่างดี โดยผ่านการเปรียบเทียบข้อมูลต่าง ๆ เรียบร้อยแล้ว คราวนี้สาว ๆ ก็ไม่ต้องลำบากไปหาเองแล้วว่า Rosehip Oil ยี่ห้อไหนดี สูตรไหนน่าซื้อบ้าง ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง อย่ารอช้า ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,424 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมทาเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมทาเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เท้า เป็นอวัยวะที่เราใช้งานหนักทุกวันและเป็นส่วนที่คนส่วนใหญ่มักจะละเลย ลืมที่จะบำรุงเหมือนกับส่วนอื่น ๆ อาจเพราะเป็นส่วนที่ไม่ได้ต้องโชว์ใครมากนัก แต่หากเราลองมาสังเกตดูดี ๆ แล้วจะเห็นเลยว่า ฝ่าเท้าของเราจะมีปัญหาผิวลอก ผิวด้าน แตกระแหงและมีจุดด่างดำ หรือบางคนอาจมีปัญหากลิ่นเท้า ซึ่งปัญหาเหล่านี้ จะไม่ใช่ปัญหาเล็ก ๆ อีกต่อไป เราจึงต้องหันมาใส่ใจกับเท้ามากยิ่งขึ้นครีมทาเท้าถือเป็นตัวช่วยที่ตรงจุดที่สุด และในปัจจุบัน ก็มีครีมมากมายหลายสูตรที่ให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกัน ซึ่งเราสามารถดูส่วนผสมหลักที่แก้ไขปัญหาของเราได้ ในวันนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงมีวิธีการเลือกครีมทาเท้า และส่วนผสมสำคัญที่มีประสิทธิภาพในการแก้ไขปัญหาต่าง ๆ มาแบ่งปันอีกด้วย เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  101 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  32,099 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เพราะเราไม่ได้เผชิญกับรังสีอัลตราไวโอเลตแค่เพียงในหน้าร้อนเท่านั้น ครีมกันแดดจึงเป็นไอเทมที่ควรใช้เป็นประจำตลอดทั้งปีเพื่อปกป้องดูแลผิวของคุณให้มีสุขภาพที่ดีและสวยงาม ครีมกันแดดที่มีขายอยู่ตามท้องตลาดก็มีมากมายหลากหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Biore, L’Oreal, Anessa, Garnier หรือ Za เป็นต้น และนอกจากยี่ห้อแล้ว ครีมกันแดดยังมีหลากหลายประเภทอีกด้วยทั้งแบบที่เป็นเนื้อครีม เจล และแบบสเปรย์ นอกจากนี้ยังมีประเภทที่ทำขึ้นมาสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย แบบที่ใช้กับเด็กได้ แบบปราศจากสารเคมี หรือแม้กระทั่งแบบออร์แกนิคได้ยินอย่างนี้แล้ว หลายคนคงเกิดคำถามว่าเราจะเลือกครีมกันแดดยี่ห้อไหน ประเภทไหนดี ? ครั้งนี้เราจะมาแนะนำครีมกันแดดยอดนิยมในแบบต่าง ๆ เช่น แบบที่เน้นค่า SPF สูง ๆ แบบชนิดกันน้ำและแบบที่ใช้เป็นรองพื้นได้ เป็นต้น จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  22,953 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วงหลายปีที่ผ่านมา หนุ่มสาวหันมาดูแลผิวพรรณของตัวเองมากขึ้น ทำให้หลายแบรนด์ออกผลิตภัณฑ์อาหารเสริมออกมามากมายหลายสูตร โดยเฉพาะสูตร “คอลลาเจน” ที่เขาว่าทานแล้วจะช่วยให้ผิวกระจ่างใสและสิวลดลง ซึ่งจะจริงหรือไม่ ในครั้งนี้ผู้เขียนได้นำคำตอบมาให้ทุกคนแล้วค่ะนอกจากนี้ยังมีอีก 2 หัวข้อที่น่าสนใจคือ “วิธีการเลือก” เพื่อให้ทุกคนรู้จักคอลลาเจนกันมากขึ้น รู้ว่าลักษณะของผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยและเหมาะกับตัวคุณเป็นอย่างไร ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อให้เพื่อน ๆ มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนสั่งซื้อค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  21,985 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันการย้อมผมนี้เป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองอย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเม้นต์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  26,044 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ชีวิตในหนึ่งวันของคนเรามีสิ่งต่าง ๆ ให้ทำมากมาย ทั้งในเรื่องการงานและเรื่องส่วนตัว โดยเฉพาะกลุ่มคนวัยทำงานและนักศึกษาที่หน้าที่การงาน-การเรียนเริ่มหนักขึ้นอย่างชัดเจน เวลาในหนึ่งวันจึงหมดไปกับการเดินทางและการใช้สมองคิดวิเคราะห์-ตัดสินใจ ดังนั้น หากเรามีอาหารเสริมมาช่วยบำรุงสมองที่อ่อนล้าอ่อนเพลียจากการใช้งานหนักคงจะดีไม่ใช่น้อยเลย จริงไหมคะ?ในอาหารเสริมบำรุงสมองทั่วไปนั้นจะประกอบด้วยสาร DHA และกรดอะมิโนเป็นหลัก ซึ่งอาจมีสารประกอบอื่นเสริมเพื่อการบำรุงก็ขึ้นอยู่กับสูตรและยี่ห้อนั้น ๆ อย่างไรก็ตามหลายคงเคยเข้าร้านขายยาอยากซื้ออาหารเสริมสักตัวแต่พบว่ามีให้เลือกซื้ออยู่หลายยี่ห้อจนต้องล่าถอยกลับมาตั้งหลักก่อนใช่ไหมคะ ในบทความนี้เราจึงมีวิธีการเลือกซื้ออาหารเสริมบำรุงสมองมาฝากผู้อ่านกันค่ะ มาทำความเข้าใจและเรียนรู้สิ่งที่ต้องพิจารณาไปพร้อม ๆ กัน และในตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับอาหารเสริมบำรุงสมองมาให้ผู้อ่านใช้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจอีกด้วย เชิญติดตามได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  17,494 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในค่านิยมของสาวไทยคือ “ผิวขาว” ทำให้หลายคนต้องไปหาไอเทมที่ช่วยเปลี่ยนสีผิวของตัวเองได้อย่างทันตาเห็น ไม่ว่าจะเป็นสบู่ ครีม หรือโลชั่น ซึ่งไอเทมยอดฮิตได้ใจหลาย ๆ คนที่สุดเห็นจะเป็นโลชั่น เพราะใช้ง่าย ราคาย่อมเยาแถมยังมีให้เลือกหลากหลายสูตรจากแบรนด์ต่าง ๆ เช่น Nivea,Vaseline และ Bhaesaj เป็นต้น แต่เพราะเหตุนี้เอง ทำให้มือใหม่หัดซื้ออาจเลือกไม่ถูกเอาได้ และแย่กว่านั้นคือไม่รู้ว่าชิ้นไหนปลอดภัย ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันเนื้อหาทั้งหมดจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ในส่วนแรกผู้เขียนจะขออธิบายถึง “วิธีการเลือก” ซึ่งสามารถทำตามกันได้ง่าย ๆ ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งคัดมาเฉพาะรุ่นที่ปลอดภัยโดยเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว ให้ชาว mybest ได้มีข้อมูลที่น่าเชื่อถือเพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อ ส่วนจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  23,748 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งพัฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แป้งพัฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยในการแต่งหน้าคือ "แป้งพัฟ" หรือ "แป้งอัดแข็ง" ซึ่งสามารถใช้ได้หลายจุดประสงค์  ไม่ว่าจะเป็นควบคุมความมัน ปรับผิวให้สว่างสดใส และมีสรรพคุณบำรุงผิวให้ด้วยในบางยี่ห้อ แต่เนื่องจากในท้องตลาดมีผลิตภัณฑ์แป้งพัฟหลากหลายแบรนด์ ตั้งแต่แบรนด์ระดับ Prestige ไปจนถึงแบรนด์ระดับ Mass ดังนั้น การเลือกแป้งที่เหมาะสมกับผิวและความต้องการของเราจึงไม่ใช่เรื่องง่ายเลยค่ะในวันนี้ เราจึงอยากจะมาแนะนำวิธีการเลือกแป้งพัฟที่เหมาะสมสำหรับสาว ๆ รวมไปถึงการนำเสนออันดับผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมกันในยุคนี้ เพราะถ้าคุณสามารถหาแป้งที่เหมาะกับตนเองได้ล่ะก็ คุณก็จะมีผิวที่สวยฉ่ำวาวดุจสาวเกาหลี ได้ลุคธรรมชาติในแบบที่หลายคนต้องการได้ไม่ยากเลยค่ะ !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  77 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่