• 10 อันดับ ครีมทาผิว สำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ครีมทาผิว สำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ครีมทาผิว สำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ครีมทาผิว สำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ครีมทาผิว สำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ครีมทาผิว สำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

"ครีมทาผิว" คือ ตัวช่วยจำเป็นสำหรับทุกสภาพผิว เพราะมีคุณสมบัติในการคงความชุ่มชื้น พร้อมเติมความชุ่มชื้นให้ผิว เพื่อป้องกันความแห้งกร้าน ไม่ว่าจะเป็น NIVEA, Vaseline, Jergens หรือแบรนด์อื่น ๆ ต่างก็พัฒนาครีมทาผิวออกมาหลายสูตรหลายกลิ่นเพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้ทุกเพศทุกวัย แถมบางสูตรสามารถใช้ได้แม้กระทั่งผิวหน้า เรียกได้ว่ามีมากมายจนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวค่ะ

ในครั้งนี้ เราจึงได้นำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับ "ครีมทาผิว" มาฝากกัน แต่ไม่เพียงแค่นั้นค่ะ เพราะเราคัดเลือกมาเฉพาะสำหรับแก้ปัญหาให้คนผิวแห้งเลย โดยเราได้จัด 10 อันดับครีมยอดนิยม ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบจากรีวิวของผู้ใช้งานจริง คุณสมบัติ และราคา รวมไปถึง ‘วิธีการเลือกครีมทาผิว’ ที่เหมาะกับสภาพผิวแต่ละแบบด้วย หวังว่าทุกคนที่กำลังมองหาครีมทาผิวอยู่นั้นจะสามารถนำบทความนี้ไปปรับใช้ แล้วเลือกครีมที่เหมาะกับตนเองได้เลยนะคะ
 • แก้ไขล่าสุด: 11-03-2020
 • 29,629 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกครีมทาผิว สำหรับผิวแห้ง

ในการเลือกครีมทาผิวนั้น มีปัจจัยในการเลือกหลัก ๆ แค่ 3 ข้อเท่านั้นเอง ขอแค่จำหลักการได้ การเลือกครีมทาผิวของคุณก็จะง่ายขึ้นอีกเป็นกองค่ะ ไปดูกันเลยดีกว่าว่า มีอะไรบ้าง

เลือกผลิตภัณฑ์ที่ส่วนผสมของน้ำและน้ำมันที่สมดุลกับผิว

เลือกผลิตภัณฑ์ที่ส่วนผสมของน้ำและน้ำมันที่สมดุลกับผิว
ในครีมทาผิวจะมีส่วนผสมที่ช่วยมอบความชุ่มชื้นให้ผิวอยู่ แต่ครีมที่มอบความชุ่มชื่นได้อย่างมีประสิทธิภาพนั้นจะต้องมีส่วนผสมของ “น้ำมันหรือออยล์” และ “น้ำ” ในสภาวะสมดุลกันค่ะ ส่วนผสมที่เป็นน้ำมัน อย่างเช่น น้ำมันมะกอก, โจโจ้บาออยล์, น้ำมันละหุ่ง, เชียบัตเตอร์ ฯลฯ มีหน้าที่ช่วยกักเก็บน้ำไม่ให้ระเหยออกจากผิว ในขณะที่ส่วนผสมที่เป็นน้ำอย่างเซราไมด์, กรดไฮยาลูรอนิก จะมีคุณสมบัติในการช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้ผิว นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์ที่มีวาสลีนก็ช่วยสร้างเกราะป้องกันผิวจากความแห้งกร้านเช่นกันค่ะ 

ดังนั้น ในการเลือกครีมทาผิว จึงไม่ควรเลือกครีมที่มีส่วนผสมเน้นไปทางน้ำหรือน้ำมันเพียงอย่างเดียว แต่ควรเลือกครีมที่มีส่วนผสมของทั้งสองอย่างในปริมาณที่สมดุลกันนั่นเองค่ะ

เลือกจากเนื้อสัมผัสที่ชอบ

ผลิตภัณฑ์ดูแลร่างกายมีหลายประเภทแยกตามเนื้อสัมผัสได้หลัก ๆ 5 ชนิดคือ บอดี้ครีม บอดี้บัตเตอร์ บอดี้โลชั่น บอดี้มิลค์ บอดี้ออยล์ หากยังงง ๆ ว่ามันต่างกันอย่างไรมาอ่านกันตรงนี้เลยค่ะ

บอดี้ครีม : สำหรับคนที่ชอบเนื้อสัมผัสเข้มข้น

ผลิตภัณฑ์ทาผิวที่เรียกว่า "ครีมทาตัว" หรือ "บอดี้ครีม" ถือเป็นคำเรียกที่เราใช้ครอบคลุมผลิตภัณฑ์สำหรับดูแลความชุ่มชื้นของผิวกาย แต่จริง ๆ แล้วหากขึ้นชื่อว่าเป็นบอดีครีมตัวจริงล่ะก็ จะแตกต่างจากผลิตภัณฑ์ประเภทอื่นตรงที่มีส่วนผสมของน้ำมันอยู่มากกว่าน้ำ รวมทั้งให้ความชุ่มชื้นสูง แต่ละแบรนด์อาจมีอัตราส่วนที่ต่างกันไปส่งผลถึงความง่ายในการเกลี่ยลงบนผิว หากสูตรที่เนื้อแข็งหน่อย ก็ให้ถูบนมือเพื่อวอร์มเนื้อครีมก่อนแล้วจึงค่อยทาลงบนผิวค่ะ

บอดี้บัตเตอร์ : เนื้อสัมผัสเหมือนเนย ให้ความชุ่มชื้นสูง

บอดี้บัตเตอร์ มีลักษณะเนื้อสัมผัสตามชื่อเรียก คือ เนื้อผลิตภัณฑ์จะเหมือนเนย เมื่อสัมผัสกับความร้อนของร่างกายแล้วจะละลายเป็นเนื้อเหลว ส่วนใหญ่จะทำมาจากน้ำมันของพืชพันธุ์ธรรมชาติ เช่น เชีย, อะโวคาโด, ว่านหางจระเข้, มะม่วง เป็นต้น สำหรับคนที่ผิวแห้งไม่หายสักทีน่าลองเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ดูค่ะ

บอดี้มิลค์/บอดี้โลชั่น : เกลี่ยง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ

บอดี้มิลค์ เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีเนื้อสัมผัสเหมือนน้ำนม มีความเข้มข้นอยู่ตรงกลางระหว่างบอดี้ครีมกับบอดี้โลชั่น เกลี่ยง่าย ไม่เหนียวติดตัว เมื่อทาเสร็จแล้วสามารถแต่งตัวได้ทันที จึงเหมาะกับการทาในสภาพอากาศร้อน และคนที่ไม่อยากใช้เวลานานในการดูและผิวค่ะ


บอดี้โลชั่น เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกายที่เนื้อมีความเบามากที่สุด มีส่วนผสมที่เป็นน้ำมันอยู่น้อย เหมาะสำหรับทาผิวส่วนที่มีความมันอยู่เยอะเช่นบริเวณหลังหรือหน้าอก นอกจากนี้ ยังทำหน้าที่เหมือนสารหล่อลื่นผิวจึงเหมาะสำหรับใช้เวลานวดตัวอีกด้วย อย่างไรก็ตาม บางส่วนของร่างกายที่มีความแห้งมากควรใช้บอดี้ครีมร่วมด้วยเพื่อประสิทธิภาพที่ดีกว่าค่ะ

บอดี้ออยล์ : เรียบลื่น กลืนไปกับผิว

ตามชื่อเลยค่ะ บอดี้ออยล์ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำจากน้ำมัน มีเนื้อที่เกลี่ยง่ายสุด ๆ ทาปุ๊บก็จะกลืนไปกับผิวทันที ไม่เกิดการเสียดสีจึงให้ความรู้สึกสบายผิว อีกทั้งใช้ปริมาณนิดเดียวก็เพียงพอ ในปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายสูตร ทั้งชนิดที่ผสมสารบำรุงเพิ่มเติม ชนิดที่ทำจากน้ำมันธรรมชาติของพืช และชนิดที่มีกลิ่นหอม ซึ่งเป็นที่นิยมในเหล่าผู้รักสุขภาพ หรือผู้ที่ต้องการความผ่อนคลายพร้อมการบำรุงผิวค่ะ

เลือกจากกลิ่นหอม เพื่อความผ่อนคลาย

กลิ่นหอมถือเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของบรรดาครีมทาผิวเลยก็ว่าได้ หากใช้ครีมทาผิวที่มีกลิ่นหอมก่อนนอนจะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายและนอนหลับได้เร็วขึ้น หรือแม้แต่ใช้ทาผิวก่อนออกจากบ้านก็สามารถให้กลิ่นหอมแทนโคโลญจน์ได้ ซึ่งครีมทาผิวนั้นมีกลิ่นหอมให้เลือกมากมาย ควรเลือกใช้ให้เหมาะกับแต่ละวันแต่ละโอกาสกันนะคะ

กลิ่นดอกไม้/กลิ่นสบู่ : เพิ่มเสน่ห์ชวนหลงใหล

กลิ่นดอกไม้/กลิ่นสบู่ : เพิ่มเสน่ห์ชวนหลงใหล

กลิ่นดอกไม้ที่ถือว่าเป็นตัวแม่ในบรรดากลิ่นทั้งหมด ได้แก่ กลิ่นกุหลาบ กลิ่นมะลิหรือจัสมิน เป็นกลิ่นที่ให้ความเป็นผู้หญิงสุด ๆ  กลิ่นลาเวนเดอร์ กลิ่นคาโมมายล์เป็นกลิ่นหอมอ่อน ๆ ช่วยให้ผ่อนคลายเมื่อทาหลังอาบน้ำ ส่วนกลิ่นสบู่เป็นกลิ่นหอมสะอาดที่ใช้ได้ทั้งผู้หญิง/ผู้ชาย ถือเป็นกลิ่นยอดนิยมก็ว่าได้ค่ะ

กลิ่นผลไม้ : ให้ความรู้สึกผ่อนคลายเมื่อทา

กลิ่นผลไม้ : ให้ความรู้สึกผ่อนคลายเมื่อทา

กลิ่นของพืชจำพวก Citrus อย่างส้ม เกรฟฟรุ๊ต เลมอน เป็นกลิ่นผลไม้ที่ให้ความสดชื่น ส่วนกลิ่นมะกรูด กลิ่นแมนดาริน ก็จะให้ความสงบและผ่อนคลายเมื่อทา หากต้องการเปลี่ยนบรรยากาศ ก็ลองหากลิ่นส้ม Yuzu มาลองดูก็ได้นะคะ

กลิ่นสมุนไพร/ไม้หอม : มีความเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร

กลิ่นสมุนไพร/ไม้หอม : มีความเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร

กลิ่นสมุนไพรบางคนอาจจะรู้สึกว่าเหมือนกลิ่นยาหรือเปล่าแต่ความจริงไม่ได้เป็นอย่างนั้นเสมอไปค่ะ อย่างกลิ่นมิ้นต์ประเภทต่าง ๆ ก็ถือเป็นกลิ่นสมุนไพรชนิดหนึ่ง ซึ่งจะให้ความรู้สึกเย็นสดชื่นโล่งจมูก ส่วนกลิ่นไม้หอมอย่าง Cedar, Eucalyptus ก็เป็นกลิ่นที่ให้ความรู้สึกเฟรชทำให้ตาสว่าง ต่างจากกลิ่นไม้ฮิโนกิหรือไม่ประเภทสนที่จะให้ความผ่อนคลาย แต่ว่ากลิ่นประเภทสมุนไพร ไม้หอมนี้ค่อนข้างมีเอกลักษณ์ส่วนตัวก่อนจะเลือกใช้ควรทดลองดมกลิ่นจริง ๆ ก่อนจะได้ทราบว่าตรงกับความต้องการของเราหรือไม่

10 อันดับ ครีมทาผิว สำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึง 10 อันดับของ “ครีมทาผิว สำหรับผิวแห้ง” ยอดนิยมที่เรานำมาฝากกันในวันนี้หวังว่าผลิตภัณฑ์ที่จะแนะนำต่อไปนี้จะช่วยให้หลาย ๆ คนที่กำลังมองหาครีมทาผิวนั้น สามารถเลือกครีมทาผิวที่เหมาะกับตนเองได้กันนะคะ

10
เนื้อสัมผัสโลชั่น
ส่วนผสมสำคัญข้าวโอ๊ตคอลลอยด์สกัด
ปริมาณบรรจุ354 ml
ปราศจากสารเติมแต่ง
9
เนื้อสัมผัสออยล์
ส่วนผสมสำคัญน้ำมันงา
ปริมาณบรรจุ250 ml
ปราศจากสารเติมแต่ง
8
เนื้อสัมผัสโลชั่น
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดว่านหางจระเข้
ปริมาณบรรจุ350 ml
ปราศจากสารเติมแต่ง
7
เนื้อสัมผัสบัตเตอร์
ส่วนผสมสำคัญเชียบัตเตอร์, บาบาสุออยล์
ปริมาณบรรจุ200 ml
ปราศจากสารเติมแต่ง
6
เนื้อสัมผัสครีม
ส่วนผสมสำคัญยูเซริท
ปริมาณบรรจุ60 ml
ปราศจากสารเติมแต่ง
5
เนื้อสัมผัสครีม
ส่วนผสมสำคัญน้ำมันอัลมอนด์
ปริมาณบรรจุ453 g
ปราศจากสารเติมแต่ง
4
เนื้อสัมผัสโลชั่น
ส่วนผสมสำคัญไนอะซินาไมด์ (Niacinamide)
ปริมาณบรรจุ400 ml
ปราศจากสารเติมแต่ง
3
เนื้อสัมผัสโลชั่น
ส่วนผสมสำคัญเซราไมด์ 3 ชนิด, กรดไฮยาลูรอนิค
ปริมาณบรรจุ473 ml
ปราศจากสารเติมแต่ง
2
เนื้อสัมผัสครีม
ส่วนผสมสำคัญกรดไขมันโอเมก้า, เซราไมด์ , Licochalcone
สารปรุงแต่ง
ปริมาณบรรจุ50 ml
1
เนื้อสัมผัสโลชั่น
ส่วนผสมสำคัญวิตามิน C, E, B5
ปริมาณบรรจุ400 ml
ปราศจากสารเติมแต่ง

เทคนิคการใช้ครีมทาผิว

สำหรับมือใหม่ที่ยังไม่แน่ใจว่าควรใช้ครีมทาผิวช่วงไหนดี? ในครั้งนี้ผู้เขียนได้นำ ‘วิธีการใช้’ มาฝากกันค่ะ หากใช้ครีมทาผิวได้อย่างเหมาะสมและถูกต้องแล้ว จะช่วยให้ผิวได้รับความชุ่มชื่นอย่างมีประสิทธิภาพแน่นอนค่ะ

ช่วงเวลาในการใช้ครีมทาผิว

ช่วงเวลาในการใช้ครีมทาผิว
ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการใช้ครีมทาผิวคือช่วงที่ผิวอยู่ในสภาพอ่อนนุ่มหลังจากอาบน้ำเสร็จนั่นเองค่ะ เนื่องจากครีมทาผิวนั้นจะซึมเข้าสู่ยังชั้นผิวได้ง่ายและยังช่วยป้องกันปัญหาผิวแห้งหลังจากอาบน้ำได้อีกด้วย เรียกว่าใช้เพียงหนึ่งได้ถึงสองประโยชน์เลยค่ะ

นอกจากนี้ควรให้ความสำคัญกับผิวบริเวณข้อต่อ เช่น ข้อศอก หรือ หัวเข่าที่แห้งง่าย หากไม่ละเลยกับผิวบริเวณนี้และหมั่นทาครีมอย่างสม่ำเสมอแล้ว การมีผิวเนียนนุ่มชุ่มชื่นไร้รอยย่นต่าง ๆ ทั่วเรือนร่างก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปค่ะ

ปริมาณการใช้ครีมที่พอเหมาะพอดี

ปริมาณการใช้ครีมที่พอเหมาะพอดี
สาว ๆ บางคนกลัวครีมจะหมดเร็วเลยใช้แค่ทีละนิด ๆ วิธีนี้เป็นการดีต่อกระเป๋าสตางค์แต่ไม่ดีต่อผิวนะคะ การทาครีมเราต้องทาให้เต็มที่โดยแต่ละส่วนของร่างกายสมควรใช้ครีมจุดละ 1 เหรียญ 10 โดยประมาณ สามารถปรับให้มากน้อยกว่านี้ได้โดยดูตามสภาพอากาศ ลักษณะและส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ที่ใช้ ที่สำคัญที่สุดคือสภาพผิวของตนเองขณะนั้นค่ะ

เปลี่ยนครีมที่ใช้ให้เข้ากับสภาพอากาศ

เปลี่ยนครีมที่ใช้ให้เข้ากับสภาพอากาศ
ในแต่ละปี แต่ละวัน สภาพอากาศมักเปลี่ยนแปลงไปเสมอ บางคนบอกว่าเมืองไทยร้อนตลอดทั้งปีอยู่แล้ว แต่เอาเข้าจริงในหนึ่งวันบางคนอยู่ห้องแอร์ทั้งวัน บางคนต้องตากแดด ตากลม แต่ละคนเจอกับสภาพอากาศที่แตกต่างกันไปดังนั้นครีมที่ใช้ก็ควรเลือกลักษณะที่ตรงกับสภาพอากาศที่เราต้องเจอ

หากต้องอยู่ในสภาพอากาศเย็น ให้เลือกใช้ครีมทาผิวที่มีส่วนผสมเป็นน้ำมันอยู่มาก เป็นการป้องกันการระเหยของน้ำในผิวและช่วยทำให้ร่างกายอุ่นขึ้นอีกด้วย ส่วนผสมที่ควรมองหาได้แก่เซราไมด์และน้ำผึ้งและควรมีเนื้อสัมผัสที่เข้มข้น แต่หากต้องอยู่ในสภาพอากาศร้อน ผิวแห้งจากการตากแดด สิ่งสำคัญคือให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ผสมสารบำรุงช่วยเรื่องความหมองคล้ำไปพร้อม ๆ กับการรักษาความชุ่มชื้น เลือกกลิ่นที่ให้ความเฟรชอย่างกลิ่นผลไม้ประเภทส้ม และเนื้อสัมผัสควรเป็นแบบบางเบา ไม่เหนียวติดตัวค่ะ


ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
JERGENS Ultra Healing Nourishes & Heals 1

JERGENS

2
Eucerin Omega Soothing Cream 1

Eucerin

3
CERAVE Moisturising Lotion 1

CERAVE

4
LA ROCHE-POSAY Lipikar Fluide 1

LA ROCHE-POSAY

5
Cetaphil Moisturizing Cream 1

Cetaphil

6
NIVEA Creme 1

NIVEA

7
THE BODY SHOP SHEA NOURISHING BODY BUTTER 1

THE BODY SHOP

8
Vaseline Intensive Care Aloe Soothe 1

Vaseline

9
Neutrogena BODY OIL 1

Neutrogena

10
AVEENO Active Naturals Daily Moisturizing Lotion 1

AVEENO

ชื่อสินค้า

Ultra Healing Nourishes & Heals

Omega Soothing Cream

Moisturising Lotion

Lipikar Fluide

Moisturizing Cream

Creme

SHEA NOURISHING BODY BUTTER

Intensive Care Aloe Soothe

BODY OIL

Active Naturals Daily Moisturizing Lotion

คุณสมบัติโลชั่นบำรุงผิวเข้มข้นยอดนิย...เติมเต็มชั้นไขมันที่จำเป็นใ...ที่สุดของโลชั่นบำรุงผิวด้วย...สำหรับผิวแห้ง ผิวบอบบาง เสร...สูตรอ่อนโยน รักษาผิวที่มีปั...ครีมทาผิวตลับสุดคลาสสิก ขาย...บอดี้บัตเตอร์ยอดนิยม กักเก็...ฟื้นฟูผิวแห้งเสียจากแสงแดด ...บำรุงและปกป้องผิวให้ชุ่มชื่...ฟื้นฟูผิวแห้งเสียให้กลับมาส...
ราคา230 บาท1,900 บาท690 บาท880 บาท980 บาท150 บาท750 บาท338 บาท890 บาท399 บาท
เนื้อสัมผัสโลชั่นครีมโลชั่นโลชั่นครีมครีมบัตเตอร์โลชั่นออยล์โลชั่น
ส่วนผสมสำคัญวิตามิน C, E, B5กรดไขมันโอเมก้า, เซราไมด์ , Licochalconeเซราไมด์ 3 ชนิด, กรดไฮยาลูรอนิคไนอะซินาไมด์ (Niacinamide)น้ำมันอัลมอนด์ยูเซริทเชียบัตเตอร์, บาบาสุออยล์สารสกัดว่านหางจระเข้น้ำมันงาข้าวโอ๊ตคอลลอยด์สกัด
ปริมาณบรรจุ400 ml473 ml400 ml453 g60 ml200 ml350 ml250 ml354 ml
ปราศจากสารเติมแต่ง50 ml
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับ 10 อันดับครีมทาผิวที่นำมาฝากกันในครั้งนี้ ครีมทาผิวแต่ละชนิดนั้นมีจุดเด่นตรงที่ให้สัมผัสและกลิ่นหอมที่แตกต่างกันออกไป ตอบโจทย์ความชอบของแต่ละคน ดังนั้น ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ครีมทาผิวที่เหมาะกับตนเอง รวมถึงสภาพผิวเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดกันนะคะ

หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้สาว ๆ ทุกคนสามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ครีมทาผิวที่เหมาะกับสภาพผิวของแต่ละคนได้กันนะคะ เมื่อได้ครีมทาผิวที่ถูกใจกันแล้ว อย่าลืมหมั่นดูแลผิวเป็นประจำเพื่อผิวที่เนียนนุ่ม แลดูสุขภาพดีและเปล่งปลั่งค่ะ!

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ที่เขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่เขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ที่เขียนคิ้ว” หนึ่งในไอเทมชิ้นเล็ก ๆ ที่สามารถสร้างความแตกต่างให้กับลุคของเราได้ทันทีที่ใช้ เพราะช่วยให้ใบหน้าของเราดูคมขึ้นด้วยการวาดหรือเติมทรงคิ้วให้สมบูรณ์แบบเข้ากับรูปหน้า ซึ่งปัจจุบันแบรนด์เครื่องสำอางออกที่เขียนคิ้วมาให้สาว ๆ เลือกใช้มากมาย ขึ้นอยู่กับความถนัดและฟินิชลุคที่ต้องการ มีทั้งแบบดินสอ, ดินสอออโต้หรือแบบฝุ่น ฯลฯ อย่างไรก็ตาม สีของผลิตภัณฑ์ก็มีผลต่อฟินิชลุคของสาว ๆ ด้วยเหมือนกันนะคะ ดังนั้นการรู้ “วิธีเลือก” จึงเป็นสิ่งสำคัญมากเลยค่ะนอกจากนี้อย่าลืมไปดู “10 อันดับ ที่เขียนคิ้ว” ซึ่งผู้เขียนได้รวบรวมผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวผู้ใช้จริง เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อนะคะ สาว ๆ จะได้มีคิ้วที่เป๊ะปังเหมือนคิ้วสวยมาตั้งแต่เกิด ว่าแล้วก็อย่ารอช้า รีบตามมาอ่านกันเร็วค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  15,551 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บรอนเซอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ บรอนเซอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงเคยมีบางอารมณ์ที่อยากให้ผิวหน้าดูโกลว์ แลดูบ่มแดด แต่ก็ไม่อยากไปนอนอาบแดดให้ผิวเสีย หรือเสี่ยงต่อฝ้ากระ ดังนั้น ในวันนี้ทีมงานของเราจึงขอแนะนำให้รู้จักกับ “บรอนเซอร์” ไอเทมที่มีลักษณะคล้ายกับบลัชออน ใช้ปัดแก้ม เพียงแต่มีสีน้ำตาล เอาไว้สร้างเมคอัพลุคแบบ Sun Kiss Skin แถมบางรุ่นยังสามารถใช้เฉดดิ้งใบหน้าให้ตอบลงได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้มีผลิตภัณฑ์บรอนเซอร์ออกมามากมายหลายรุ่นจากหลายแบรนด์ ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีคุณสมบัติเด่นที่แตกต่างกันออกไป และยังมีทั้งเนื้อครีมและเนื้อฝุ่น ถ้ามือใหม่หัดใช้ศึกษาไม่ดีล่ะก็ อาจพลาดไปซื้อชิ้นที่ไม่เหมาะกับตัวเอง ทำให้สีหน้าดูเข้มและกลายเป็นดูแก่เอาได้วันนี้เราจึงตั้งใจมาแนะนำตัวช่วยที่จะทำให้การช็อปปิ้งของสาว ๆ เป็นเรื่องง่ายขึ้น นั่นคือ ข้อมูล “วิธีการเลือก” ซึ่งคุณสามารถทำตามได้อย่างง่าย ๆ และเรายังมาพร้อมกับ “10 อันดับสินค้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งเรื่องของราคา, คุณสมบัติและรีวิวจากผู้ที่ลองใช้จริงมาแล้ว เพื่อให้สาว ๆ ทุกคนมีข้อมูลประกอบการตัดสินใจที่น่าเชื่อถือมากขึ้น ว่าแล้วอย่ารอช้าเลยค่ะ ไปดูกันเลยดีกว่า!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  4,720 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แว๊กซ์จัดแต่งทรงผม สำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แว๊กซ์จัดแต่งทรงผม สำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใคร ๆ ก็รู้กันว่าทรงผมเป็นสิ่งที่ผู้ชายอย่างเราให้ความสำคัญแค่ไหน เพราะทรงผมเจ๋ง ๆ หรือเนี๊ยบ ๆ ย่อมช่วยเสริมภาพลักษณ์ของเราให้ดูดีและดูเท่อย่างไม่ต้องสงสัย ซึ่งไอเทมสำคัญที่จะมาช่วยให้การเซตผมของเรานั้นง่ายมากขึ้นก็คงหนีไม่พ้น แว๊กซ์จัดแต่งทรงผมแว๊กซ์จัดแต่งทรงผมเป็นไอเทมเซตผมที่มีส่วนผสมหลักจากขี้ผึ้ง มาพร้อมเนื้อที่หนาแน่น ช่วยให้การเซตผมของคุณนั้นง่ายและประหยัดเวลามากขึ้น ได้ผลลัพธ์เป็นทรงผมที่อยู่ทรงนานกว่าผลิตภัณฑ์ประเภทเจล แต่แว๊กซ์แต่งผมนั้นมีหลายยี่ห้อเต็มไปหมด หนุ่ม ๆ ที่เพิ่งหันมาสนใจผลิตภัณฑ์ประเภทนี้คงหนักใจกันไม่น้อยว่าจะต้องเลือกอย่างไรให้เหมาะกับผมและสไตล์ของตัวเอง วันนี้เราเลยจะพาไปดูวิธีการเลือกแว๊กซ์ที่มีประสิทธิภาพและตอบโจทย์ความต้องการ รวมไปถึงยี่ห้อที่ทุกคนนิยมและหาซื้อได้ไม่ยากตามเว็บออนไลน์
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  18,249 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องถอนขนไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องถอนขนไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ขนตามร่างกายนั้นเป็นส่วนที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติด้วยเหตุผลทางชีวภาพบางประการ แต่มักไม่ค่อยเป็นที่ชื่นชอบนักสำหรับใครหลายคน โดยเฉพาะสาว ๆ ที่กังวลเรื่องขนตามจุดต่าง ๆ ของร่างกาย เช่น รักแร้, ไรหนวด, เรียวขา, แขน ตลอดจนจุดซ่อนเร้นซึ่งนอกจากจะทำให้เรือนร่างของคุณดูไม่สะอาดสะอ้าน แล้วยังอาจก่อให้เกิดกลิ่นจากความอับชื้นได้ด้วย ครั้นจะคอยถอนออกเป็นประจำก็คงไม่ง่ายเหมือนกับการถอนขนใต้รักแร้ แถมยังอาจทำให้เกิดขนคุด หรือหนังไก่ ผิวเป็นตุ่มไม่เรียบเนียนได้ง่ายด้วย เพื่อแก้ปัญหาเหล่านี้ให้หมดไป ปัจจุบันจึงมี “เครื่องถอนขนไฟฟ้า” มาช่วยคุณผู้หญิงทั้งหลายในเรื่องนี้ได้อย่างตรงจุดค่ะเครื่องถอนขนไฟฟ้า เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มาช่วยให้คุณถอนขนในจุดต่าง ๆ ของร่างกายได้อย่างง่ายดาย และไม่ทำให้เกิดบาดแผลเหมือนการใช้มีดโกน ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ออกแบบมาอย่างเข้าใจผู้หญิงในแง่ของฟังก์ชัน อีกทั้งยังมีขนาดเล็กเหมาะสำหรับพกพาได้ด้วย ซึ่งใครที่ยังไม่เคยใช้หรือรู้จักเครื่องนี้ แนะนำให้อ่านบทความที่เรานำมาฝากครั้งนี้ด่วนเลยค่ะ เพราะเราจะนำเสนอวิธีการเลือกเครื่องถอนขนไฟฟ้าที่เหมาะสม และยังมีการแนะนำ 10 อันดับผลิตภัณฑ์เครื่องถอนขนไฟฟ้ามาไว้ในตอนท้ายเพื่อเป็นประโยชน์และช่วยให้การตัดสินใจเลือกซื้อของคุณง่ายขึ้นอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  6,104 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำมันป้องกันท้องแตกลาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำมันป้องกันท้องแตกลาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัญหาผิวแตกลายเป็นปัญหาที่คุณแม่หลาย ๆ คนต้องพบเจอ เนื่องจากผิวหนังและเนื้อเยื่อของเราขยายตัวอย่างต่อเนื่องและรวดเร็วจากการตั้งครรภ์ จึงทำให้เส้นใยโปรตีนอีลาสตินและคอลลาเจนบริเวณผิวหนังชั้นด้านในนั้นทำงานผิดปกติและถูกทำลาย จึงเกิดเป็นรอยแตกลายต่าง ๆ บริเวณผิวของเราทำให้เกิดความไม่มั่นใจที่จะใส่ชุดโชว์ผิวหลังจากที่คลอดลูกดังนั้นหนึ่งในวิธีการที่จะป้องกันปัญหาดังกล่าวได้นั้นคือการทาน้ำมันป้องกันท้องแตกลายนั่นเอง เนื่องจากน้ำมันนั้นให้ความชุ่มชื้นและบำรุงผิวได้จึงช่วยลดการแตกแห้งของผิวบริเวณท้อง แต่ทั้งนี้น้ำมันนั้นมีหลากหลายยี่ห้อ ซึ่งในผู้หญิงที่ตั้งครรภ์นั้นต้องระมัดระวังในเรื่องของส่วนประกอบในน้ำมันเป็นพิเศษเพื่อไม่ให้เป็นอันตรายต่อลูกน้อยในครรภ์โดยวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกน้ำมันป้องกันท้องแตกลาย รวมทั้งรวบรวม 10 อันดับ น้ำมันป้องกันท้องแตกลายยอดฮิตที่สามารถหาซื้อได้ตามเว็บออนไลน์มาให้ทุกคนได้เก็บไว้พิจารณากันอีกด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  522 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำหอม Jo Malone กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำหอม Jo Malone กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่า สาว ๆ หนุ่ม ๆ ที่เป็นสายน้ำหอมต้องเคยได้ยินชื่อ Jo Malone London อย่างแน่นอน ซึ่งเป็นแบรนด์ดังที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เพราะเป็นสินค้าประเภท Cologne ที่มีส่วนผสมของน้ำหอมไม่มากเท่ากับประเภทอื่น ๆ จึงมีกลิ่นที่บางเบา ไม่ฉุน สามารถฉีดหลายกลิ่นผสมกันได้ แถมยังมีการแบ่งหมวดหมู่ให้เราเลือกตามอิมเมจของตัวเองได้แบบง่าย ๆ โดยมีการลำดับกลิ่นตั้งแต่ Fresh (สดชื่น) ไปจนถึง Warm (อบอุ่น) และด้วยความใส่ใจในรายละเอียดนี้ จึงทำให้ Jo Malone เป็นที่นิยมและกลายเป็นแบรนด์โปรดในใจของหลาย ๆ คนแต่ด้วยรุ่นหรือกลิ่นที่มีมากมายเหลือเกิน ทำให้หลายคนลังเลเลือกไม่ถูกเลยว่าควรจะใช้กลิ่นไหนดี วันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำทุกเรื่องราวที่คุณอยากรู้ รวมไปถึงการแนะนำ 10 อันดับน้ำหอม Jo Malone รุ่นยอดนิยมมาฝากไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้ออีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  6,979 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทรีทเมนท์ผมชนิดไม่ต้องล้างออก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทรีทเมนท์ผมชนิดไม่ต้องล้างออก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าสาว ๆ จำนวนมากต้องเคยผ่านการดัด, ยืด, หรือย้อมสีผม ซึ่งล้วนเป็นการใช้สารเคมีกับเส้นผมทั้งนั้น ทำให้เกิดปัญหาผมแห้งเสีย, แตกปลาย และขาดหลุดร่วงตามมา เนื่องจากสารเคมีจะทำให้เกิดสารอนุมูลอิสระที่ทำลายเซลล์ผมได้ ซึ่งนอกจากแชมพูและครีมนวดผมที่เราใช้อยู่ทุกวัน อาจบำรุงได้ไม่เพียงพอ เราจึงต้องหาตัวช่วยเพิ่มค่ะเพราะทีมงานมายเบสท์เป็นห่วงสุขภาพผมของสาว ๆ ทุกคน ในวันนี้เราจึงมาแนะนำไอเทมเด็ดที่จะมาช่วยแก้ไขปัญหาผมอย่าง “ทรีทเมนท์ผมชนิดไม่ต้องล้างออก” ที่บอกเลยว่าอยากให้สาว ๆ ทุกคนมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้ นอกจากนี้ยังมีข้อมูลวิธีการเลือก และประโยชน์ของทรีทเมนท์ผมอีกด้วย อยากรู้กันแล้วใช่ไหมคะ ว่าสภาพผมของเราเหมาะกับทรีทเมนท์ผมแบบไหน เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  694 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Booster Serum ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Booster Serum ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าสาว ๆ ที่รักการดูแลผิวต้องคุ้นหูเกี่ยวกับ ‘Booster Serum’ กันมาบ้าง เพราะช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ มีสกินแคร์หลากหลายยี่ห้อได้ออกเซรั่มแบบ “Booster” มาวางขายกันมากมาย ซึ่งหลายคนอาจจะสงสัยว่าสูตรดังกล่าวนี้แตกต่างจากเซรั่มธรรมดาทั่วไปอย่างไร วันนี้ทีมงานของเราจึงไปค้นคว้าหาคำตอบมาให้ทุกคนได้กระจ่างกันแล้วค่ะนอกจากเราจะอธิบายเกี่ยวกับ Booster Serum ให้คุณเข้าใจแล้ว ยังมีอีก 2 หัวข้อที่น่าสนใจ คือ “วิธีการเลือกซื้อ”และ “10 อันดับผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจ” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เผื่อสาว ๆ คนไหนที่ถูกใจในคุณสมบัติของ Booster Serum แล้วล่ะก็ จะได้รีบไปหาซื้อหรือคลิกผ่านช่องทางออนไลน์ได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,647 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่น NIVEA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่น NIVEA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงผลิตภัณฑ์บำรุงผิว คงไม่มีใครไม่รู้จักยี่ห้อดังจากประเทศเยอรมนีอย่าง NIVEA แน่นอน เพราะเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงในเรื่องการดูแลผิวมายาวนานมากกว่า 100 ปีเลยทีเดียว จึงได้รับความไว้วางใจจากผู้บริโภคในหลายประเทศทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยของเราด้วยค่ะ ซึ่งในปัจจุบันนี้ NIVEA ก็ได้ออกผลิตภัณฑ์มาอย่างมากมายหลายสูตรเราให้เลือกใช้กัน โดยแต่ละสูตรนั้นก็จะให้คุณประโยชน์ที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับจุดประสงค์ในการใช้งานของแต่ละคน อย่างไรก็ตาม แม้ว่าทุกสูตรจะให้ความชุ่มชื้นได้ดีเป็นพื้นฐานเหมือนกันหมด แต่ปัญหาผิวของคนเราก็แตกต่างกันไปตามแต่ละบุคคล การเลือกโลชั่นประเภทที่เหมาะสมกับตนเอง ก็จะทำให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด ฉะนั้น บทความของเราในวันนี้ จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกโลชั่นของยี่ห้อ NIVEA โดยเฉพาะ เพื่อให้ทุกคนได้ศึกษาไว้เป็นข้อมูลความรู้ในการตัดสินใจเลือกซื้อ และช่วงท้ายเรายังมีโลชั่นหลายสูตรมากมายมานำเสนอ โดยแต่ละสูตรที่เราคัดสรรมานั้นเป็นตัวที่ได้รับความนิยมกันในบ้านเราทุกตัวเลยค่ะ        
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  659 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำหอม Chanel สำหรับผู้หญิง กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำหอม Chanel สำหรับผู้หญิง กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงแบรนด์น้ำหอมชั้นนำระดับตัวท็อปของโลกแล้ว จะต้องมีน้ำหอมจากแบรนด์ Chanel ติดโผอย่างแน่นอน เพราะแค่ตัวแบรนด์ Chanel เองก็เป็นแบรนด์แฟชั่น Hi-end ที่ได้รับความนิยมและเสียงชื่นชมจากสาว ๆ มาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กระเป๋าและเครื่องประดับ รวมทั้งน้ำหอมเองก็เป็นที่ขายดิบขายดีทั่วโลก แบรนด์ Chanel นั้นมีผลิตภัณฑ์น้ำหอมอยู่หลาย Collection ไม่ว่าจะเป็น Collection ยอดฮิตที่ขึ้นต้นด้วย N°อย่าง N°5 หรือ Collection Allure Chance และ COCO ที่กำลังได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ซึ่งน้ำหอมแต่ละตัวจะมีความแตกต่างกันทั้งในเรื่องของกลิ่นและคาแรคเตอร์ ควรจะเลือกอย่างไรให้เข้ากับบุคลิกและการใช้งานของคุณ วันนี้เราจะนำวิธีการเลือกมาบอกกัน รวมทั้งยังรวบรวม 10 อันดับ น้ำหอม Chanel สำหรับผู้หญิงที่ได้รับความนิยมและเสียงรีวิวไปในทางบวกมานำเสนอกันอีกด้วย 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,059 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “วิตามินซี” เป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายมนุษย์ เพราะไม่เพียงแค่ให้สรรพคุณในการบำรุงผิวพรรณ แต่ยังช่วยบำรุงระบบภายในร่างกายอีกด้วย ซึ่งวิตามินซีเป็นวิตามินที่มนุษย์ไม่สามารถสร้างได้เองในร่างกาย จำเป็นต้องได้รับจากการทานอาหารเข้าไป พบได้มากในผัก เช่น บร็อคโคลี่, พริกหวาน, ผักโขม, กะหล่ำดอก และผลไม้ตระกูลเบอร์รี่หรือผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวเชื่อว่าทุกคนคงได้เรียนรู้มาตั้งแต่เด็กกันแล้วว่าวิตามินซี ช่วยในการรักษาและป้องกันโรคหวัดและโรคเลือดออกตามไรฟัน แต่ที่จริงแล้ววิตามินซี มีประโยชน์และจำเป็นต่อร่างกายมากกว่านั้น ซึ่งในวันนี้เรามีข้อมูลในการเลือกอาหารเสริมวิตามินซีแต่ละประเภท และปริมาณที่พอเหมาะต่อร่างกายมาแบ่งปันให้ทุกคนได้รู้จักกับวิตามินซีมากขึ้น เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  36,229 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันการย้อมผมนี้เป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองอย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเม้นต์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  73,211 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  83,307 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยากัดสีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยากัดสีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "น้ำยากัดสีผม" ตัวช่วยแสนสะดวกเมื่อคุณต้องการย้อมสีผมด้วยตัวเอง เรียกได้ว่าเป็นอีกผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องการสนุกสนานกับการย้อมผมเองที่บ้าน โดยไม่ต้องไปง้อช่างที่ร้านทำผมเลยใช่ไหมล่ะคะ อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์น้ำยากัดสีผมที่วางขายในปัจจุบันก็มีหลายสูตร หลายประเภท ทั้งชนิดครีมและชนิดผง รวมถึงมีวิธีการใช้ที่แตกต่างกัน จึงอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ใคร ๆ หลายคนกำลังงุนงงเพราะประสบกับปัญหาในการเลือกซื้อกันอยู่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูลทั้งวิธีการเลือกซื้อและน้ำยากัดผมคุณภาพดีหลากหลายยี่ห้อแนะนำมาให้ได้อ่านกันตรงนี้แล้วค่ะ ส่วนน้ำยากัดสีผมชิ้นไหนจะเหมาะกับคุณที่สุด มาอ่านข้อมูลวิธีการเลือกต่าง ๆ และไปเลือกซื้อกันผ่านช่องทางออนไลน์ง่าย ๆ ได้เลยค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  8,436 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปรอทวัดไข้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปรอทวัดไข้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สุขภาพเป็นสิ่งไม่แน่นอน โดยเฉพาะเด็ก ๆ ที่ภูมิคุ้มกันต่ำ ดังนั้นผู้ปกครองจึงต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ซึ่งหนึ่งในเครื่องมือที่จะช่วยให้เราดูแลพวกเขาได้ดีขึ้นนั่นคือ “ปรอทวัดไข้” เพื่อช่วยวัดอุณหภูมิร่างกายได้อย่างแม่นยำ ทำให้เข้ารับการรักษาได้ทันท่วงที อย่างไรก็ตามทุกวันนี้บทความแนะนำการเลือกซื้อและสินค้าที่น่าสนใจกลับแทบไม่มี ทำให้ผู้ปกครองอาจสับสนซื้อรุ่นที่ไม่ได้คุณภาพมาใช้กับลูกรักได้ วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะลำดับแรก ชวนทุกคนมาอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” ซึ่งผู้เขียนได้แปลมาจากบทความที่น่าเชื่อถือในประเทศญี่ปุ่น และตามด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวในประเทศไทย เพื่อได้ข้อมูลที่ดีที่สุดมาให้ชาว mybest อ่านกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  71,297 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพช่วงนี้คงเจอมลพิษทางอากาศอย่างฝุ่นละอองกันถ้วนหน้า ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา ยิ่งถ้าคุณเป็นผู้ป่วยโรคหอบหืดหรือโรคอื่น ๆ ที่ไวต่อสภาพอากาศด้วยแล้วยิ่งอันตราย แนะนำให้ป้องกันเบื้องต้นด้วยการคาดหน้ากากอนามัยกันดีกว่าค่ะ อย่างไรก็ตามผลิตภัณฑ์นี้มีหลายประเภท ไม่ใช่ทุกรุ่นที่สามารถป้องกันฝุ่นได้ หรือมีระดับการป้องกันที่ต่างกัน เราจะรู้ได้อย่างไรว่ารุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือก” ซึ่งแปลจากต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น ประเทศที่ใส่ใจเรื่องมลภาวะและความสะอาดมากเป็นพิเศษ จากนั้นตามด้วย “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคา และรีวิวในประเทศไทย เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อ แต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  90,984 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอนแทคเลนส์สี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คอนแทคเลนส์สี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับคนที่ชื่นชอบการแต่งตัวแต่งหน้า แน่นอนว่าบางลุคของเราก็ต้องการตาสีอื่นที่ไม่ใช่สีดำหรือน้ำตาล เพื่อช่วยสร้างมิติให้กับใบหน้า ดังนั้น “คอนแทคเลนส์สี” จึงกลายเป็นไอเทมที่นิยมมากในหมู่ชาวเรา แต่ว่า! ในบ้านเรามีหลายแบรนด์เหลือเกินค่ะ แถมแต่ละร้านค้าปลีกที่เอามาขายก็ไม่จำเป็นต้องมีใบอนุญาต หรือใบรับรองทางการแพทย์ใด ๆ เลยด้วย นี่ยังไม่พูดถึงแพ็กเกจของแต่ละแบรนด์ที่ไม่ว่าจะของมีคุณภาพหรือไม่มีก็ดันคล้ายคลึงกันไปหมด ดังนั้นเราจะมี “วิธีการเลือกซื้อ” เบื้องต้นอย่างไร วันนี้เราจะมาหาคำตอบกันค่ะหลังจากนั้นไปอ่าน “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา คุณสมบัติ และรีวิวกัน คุณจะได้มั่นใจว่าได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพจริง ๆ เพราะคงไม่มีใครอยากให้ดวงตาของเราได้รับอันตรายหรอกใช่ไหมเอ่ย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  29,610 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่