• 7 อันดับ มาสคาร่าใส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เร่งขนตาให้ยาวขึ้น แข็งแรง เงางามอยู่ทรง 1
 • 7 อันดับ มาสคาร่าใส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เร่งขนตาให้ยาวขึ้น แข็งแรง เงางามอยู่ทรง 2
 • 7 อันดับ มาสคาร่าใส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เร่งขนตาให้ยาวขึ้น แข็งแรง เงางามอยู่ทรง 3
 • 7 อันดับ มาสคาร่าใส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เร่งขนตาให้ยาวขึ้น แข็งแรง เงางามอยู่ทรง 4
 • 7 อันดับ มาสคาร่าใส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เร่งขนตาให้ยาวขึ้น แข็งแรง เงางามอยู่ทรง 5

7 อันดับ มาสคาร่าใส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เร่งขนตาให้ยาวขึ้น แข็งแรง เงางามอยู่ทรง

“มาสคาร่าใส” ตัวช่วยสำหรับสาว ๆ ที่อยากได้เมคอัพลุคแนวใส ๆ สไตล์ธรรมชาติ เหมาะกับวัยนักเรียนนักศึกษา ซึ่งนอกจากจะทำหน้าที่เป็นเครื่องสำอางแล้ว บางรุ่นยังมีคุณสมบัติเป็นสกินแคร์อีกด้วย เพราะอุดมไปด้วยสารบำรุงขนตา ช่วยให้ขนตาแข็งแรงและงอนงามขึ้น อย่างไรก็ตาม ความแตกต่างเล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านี้ ทำให้แต่ละรุ่นเหมาะสมกับการใช้งานที่ต่างกันไป ซึ่งถ้าเราไม่ศึกษา “วิธีการเลือก” ให้ดีเสียก่อนล่ะก็มีสิทธิ์เลือกพลาดแน่ ๆ ค่ะ ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำเคล็ดลับง่าย ๆ ในการเลือกมาสคาร่าใสให้กับสาว ๆ วัยใสทุกคนได้อ่าน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยและสิ่งต่าง ๆ ที่หลาย ๆ คนเข้าใจผิดจาก Certified Makeup Artist โดยตรงกันค่ะ

นอกจากนี้ การศึกษาข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจในตลาดก็เป็นอีกสิ่งนึงที่สำคัญ ที่จะช่วยให้เราได้ซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ใช้แล้วปลอดภัยต่อผิวหน้าและดวงตา ซึ่งก็มี “10 อันดับสินค้า” โดยผ่านการเปรียบเทียบทั้งเรื่องของราคา, คุณภาพและรีวิวมาให้ทุกคนได้อ่านกันในบทความนี้เรียบร้อยแล้วค่ะ แต่ละหัวข้อจะน่าสนใจสักแค่ไหน ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ!

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

ชนาพร วรรณกูล
 • แก้ไขล่าสุด: 18-09-2021
 • 46,401 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกมาสคาร่าใส

เราได้เชิญผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอาง "คุณอีฟ ชนาพร วรรณกูล" ซึ่งเป็น Certified Makeup Artist ที่ได้รับรางวัลและใบประกาศนียบัตรต่าง ๆ จากสถาบันด้านความงามชื่อดังหลายแห่ง เพื่อให้ข้อมูล คำแนะนำ และคำตอบต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกมาสคาร่าใส และนี่คือประวัติโดยย่อของคุณอีฟค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกมาสคาร่าใส
- จบการศึกษาปริญญาตรี คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
- จบการอบรม Beauty Makeup Course จากสถาบัน International Makeup Center (IMC) พร้อมรางวัล The Best Makeup Artist of the Class
- จบการอบรม Nail Care & Art Gel Training Program จากสถาบัน Nail It! Tokyo Academy Education
- จบการอบรม YUMI Lashes Training Course จาก YUMI Lashes


ปัจจุบันทำงานเป็น Freelance Makeup and Hair Artist / Lashes Technician / Nail Artist พร้อมทั้งเรียนศึกษาต่อที่ประเทศเยอรมนี

※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางหรือ คุณอีฟ ชนาพร วรรณกูล ในบทความนี้

วิธีการเลือกมาสคาร่าใส

ดูเผิน ๆ เจ้าไอเทมนี้ก็ดูเหมือน ๆ กันไปหมด แต่ในความเป็นจริงแล้ว แต่ละรุ่นก็มีส่วนผสมที่แตกต่างกันอยู่ค่ะ แถมยังให้ผลลัพธ์ที่ไม่เหมือนกันอีกด้วย แต่ควรจะเลือกอย่างไรบ้างนั้น ตามอ่านได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

เลือกมาสคาร่าใสสูตรที่มีสารบำรุง ถ้าต้องการดูแลขนตามากเป็นพิเศษ

เลือกมาสคาร่าใสสูตรที่มีสารบำรุง ถ้าต้องการดูแลขนตามากเป็นพิเศษ
โดยทั่วไปแล้ว มาสคาร่าใสจะมีทั้งชนิดที่มีคุณสมบัติเป็นเครื่องสำอางและชนิดที่เหมือนสกินแคร์ ชนิดที่เป็นเครื่องสำอางจะโดดเด่นในการรักษาความโค้งงอน และเพิ่มความเงางามให้กับเส้นขน ซึ่งมักจะเป็นสูตรกันน้ำ ถ้าใช้เป็น Base Coat ก็จะทำให้มาสคาร่าติดทนนานมากขึ้น
ส่วนชนิดที่เป็นสกินแคร์ คือ มีส่วนประกอบที่ช่วยเน้นการบำรุงขนตา ซึ่งในปัจจุบันมีมาสคาร่าแบบใสจากหลายแบรนด์ที่มีส่วนผสมของ Collagen, Peptides และ Hyaluronic Acid ที่ทำหน้าที่ช่วยฟื้นฟูเส้นขนที่บอบบางเพิ่มเข้ามาด้วย โดยส่วนผสมเหล่านี้จะช่วยให้ขนตาที่อ่อนล้าหรือเสียหายกลับมาแข็งแรงและมีสุขภาพดีขึ้น ดังนั้น ถ้าใครต้องการเน้นการดูแลมากเป็นพิเศษ แนะนำให้เลือกมาสคาร่าสูตรที่มีส่วนผสมดังกล่าวเป็นอันดับแรกเลยนะคะ
ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

สำหรับสาว ๆ ที่มีขนตาบาง การใช้มาสคาร่าใสหรือมาสคาร่าที่มีสารบำรุงแทนมาสคาร่าปกติจะมีส่วนช่วยทำให้ขนตากลับมาแข็งแรงและหนาขึ้นอีกครั้งค่ะ เวลาเราใช้มาสคาร่าแบบปกติหรือแบบกันน้ำ เราจำเป็นต้องใช้เมคอัพรีมูฟเวอร์ทำความสะอาด และบ่อยครั้งที่เราเช็ดทำความสะอาดแรงเกินไปจนทำให้ขนตาไม่แข็งแรงและหลุดร่วง การใช้มาสคาร่าใสจะมีส่วนช่วยฟื้นฟูความแข็งแรงของขนตาจากสารบำรุงในตัวได้ 


เนื่องจากมาสคาร่าใสส่วนมากจะล้างออกง่ายจึงไม่เป็นการทำร้ายขนตามากเกินไปอีกด้วย ส่วนผสมที่ควรมีในมาสคาร่าใสสูตรบำรุงขนตาคือ Vitamin E ที่จะช่วยในการเจริญเติบโต เพิ่มความแข็งแรงและความชุ่มชื้นของขนตาได้ค่ะ

เลือกมาสคาร่าใสสูตรเพิ่มความยาวขนตา เพื่อดวงตาที่โดดเด่น

เลือกมาสคาร่าใสสูตรเพิ่มความยาวขนตา เพื่อดวงตาที่โดดเด่น
ขนตาที่ยาวขึ้นเพียง 1 มม. ก็สามารถทำให้ดวงตาของเราดูโดดเด่นขึ้นได้ ด้วยเหตุนี้สาว ๆ หลายคนจึงพยายามทำทุกวิถีทาง ทั้งปัดมาสคาร่าเพิ่มหรือติดขนตาปลอม แต่ทั้งหมดนี้ก็ยังดูไม่เป็นธรรมชาติอยู่ดี เราจึงขอแนะนำ “มาสคาร่าใส สูตรเพิ่มความยาว” มาเป็นคำตอบให้สาว ๆ ที่อยากสวยอย่างเป็นธรรมชาติได้เลยค่ะ
โดยมาสคาร่าสูตรนี้ จะมีสารบำรุงที่ช่วยเร่งการเติบโตของเส้นขน พร้อมกับคืนความชุ่มชื้นและเสริมสร้างความแข็งแรงไปด้วยในตัว เช่น สารสกัดจากโสม อย่างไรก็ตาม สูตรนี้จะมีราคาที่ค่อนข้างแพงกว่ารุ่นอื่น ๆ แต่เมื่อเทียบกับผลลัพธ์แล้วถือว่าคุ้มค่าแก่การลงทุนทีเดียวเชียวค่ะ
ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

หากคุณเป็นคนที่มีขนตาสั้น มาสคาร่าใสสูตรเพิ่มความยาวขนตาจะช่วยให้ขนตาคุณยาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติเมื่อใช้ไปสักระยะหนึ่ง เนื่องจากในมาสคาร่าจะมีสารที่ช่วยบำรุงรากขนตาและเร่งการเติบโต ดังนั้น หากต้องการใช้มาสคาร่าใสให้ขนตายาวขึ้น ก็ควรใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องจึงจะเห็นผลที่ชัดเจนค่ะ ทางที่ดีแนะนำให้ใช้คู่กับเซรั่มบำรุงขนตาสำหรับเพิ่มความยาวโดยเฉพาะค่ะ

สาวที่ต่อขนตาให้หลีกเลี่ยงมาสคาร่าใสสูตร Waterproof

สาวที่ต่อขนตาให้หลีกเลี่ยงมาสคาร่าใสสูตร Waterproof
ขนตาแบบต่อนั้นพอขนตาจริงเริ่มยาวขึ้น จากที่เคยเรียงตัวสวยก็จะเริ่มปัดไปปัดมา มาสคาร่าใสนี้จะเป็นตัวช่วยให้ขนตาเรียงเส้นสวย พร้อมแผ่เป็นแพและล็อกความดูดีนี้ให้คงทนแม้กระทั่งกับขนตาที่ต่อ ปัญหาอีกอย่างนึงของขนตาแบบต่อ คือ ไม่ค่อยถูกกับอากาศแห้ง ถ้ามีความชุ่มชื้นไม่เพียงพอล่ะก็ จะหลุดร่วงได้ง่าย ซึ่งมาสคาร่าที่มีสารบำรุงนี้จะช่วยให้ขนตาที่ต่อติดอยู่ได้ยาวนานขึ้น
นอกจากนี้ สาว ๆ ที่ต่อขนตามาต้องหลีกเลี่ยงการใช้มาสคาร่าสูตรกันน้ำเลยนะคะ เพราะต้องใช้รีมูฟเวอร์แบบพิเศษในการล้างออกซึ่งอาจจะส่งผลให้ขนตาที่ต่อมาหลุดร่วงหรือบอบช้ำได้ และที่สำคัญ ควรเลือกรุ่นแปรงหวีที่มีซี่หัวแปรงไม่ถี่จนเกินไปจะได้ไม่เกี่ยวขนตาที่ต่อมาให้หลุดได้ง่ายค่ะ
ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

การล้างเมคอัพสูตร Waterproof ควรใช้เมคอัพรีมูฟเวอร์ที่มีส่วนผสมของน้ำมันที่มีคุณสมบัติละลายเครื่องสำอาง Waterproof ต่าง ๆ ได้ง่ายและสะอาดที่สุด แต่สำหรับคนต่อขนตา คุณควรหลีกเลี่ยงการทำให้ขนตาโดนน้ำมัน เนื่องจากจะทำให้กาวของขนตาลดหรือหมดประสิทธิภาพและเป็นสาเหตุให้ขนตาที่ต่อมาจะหลุดออกเร็วขึ้น ดังนั้น คนที่ต่อขนตาควรเลือกมาสคาร่าใสแบบธรรมดาที่ล้างออกง่าย เพื่อนำมาปัดให้ขนตาจริงและขนตาปลอมเรียงเส้นได้เสมอกันก็พอค่ะ

เลือกมาสคาร่าใสให้เหมาะสมว่าจะใช้เป็น Base Coat หรือ Top Coat

เลือกมาสคาร่าใสให้เหมาะสมว่าจะใช้เป็น Base Coat หรือ Top Coat
นอกจากจะใช้เดี่ยว ๆ แล้ว วิธีใช้มาสคาร่าใสยังมีอีก 2 วิธีค่ะ หนึ่งคือใช้ปัดก่อนลงมาสคาร่าสีหรือที่เรียกว่า Base Coat ซึ่งจะทำหน้าที่เตรียมเส้นขนให้ลงมาสคาร่าสีได้สวยงามและมีหลายผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดความเสียหายของเส้นขนด้วย
ส่วนแบบที่สองคือ ใช้ปัดหลังจากปัดมาสคาร่าสีเรียบร้อยแล้ว หรือที่เรียกว่า Top Coat มักจะมีลักษณะแวววาวช่วยล็อกให้มาสคาร่าสีนั้นติดทนนานขึ้นโดยไม่ทำให้มาสคาร่าเปื้อน พร้อมมอบฟินิชลุคแบบเงางามและคงความโค้งงอนของขนตาให้อยู่ทรงนานขึ้น
ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

โดยส่วนมากแล้ว เรามักจะนิยมนำมาสคาร่าใสมาปัดเป็น Base Coat ก่อนลงมาสคาร่าเพื่อเพิ่มการบำรุงและช่วยให้การปัดมาสคาร่าปกติในขั้นตอนต่อไปเรียงเส้นได้สวยมากขึ้น ในขณะที่บางคนนิยมนำมาปัดเป็น Top Coat หลังจากติดขนตาปลอมเพื่อให้ขนตาปลอมและขนตาจริงเรียงแนบเสมอกัน 


แต่มีเทคนิคอีกอย่างที่คุณสามารถนำมาสคาร่ามาใช้ประยุกต์ได้ก็คือ การสร้างมาสคาร่าสีของคุณเองค่ะ วิธีการก็คือให้นำ Loose Pigment หรือผงพิกเมนต์สีที่คุณต้องการมาใส่ในหลอดมาสคาร่าใส เช่น สีน้ำเงินหรือสีแดง แล้วผสมให้เข้ากัน แค่นี้คุณก็จะได้สีมาสคาร่าที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร แต่เพื่อความติดทนไม่เลอะเปื้อนระหว่างวัน แนะนำว่าหลังปัดมาสคาร่าสีใหม่ที่ทำเองและรอจนแห้ง ให้ปัดด้วยมาสคาร่าใสทับอีกรอบค่ะ

เลือกมาสคาร่าใสจากการอ่านรีวิวและทดลองใช้ดูก่อน

เลือกมาสคาร่าใสจากการอ่านรีวิวและทดลองใช้ดูก่อน
แม้ว่ามาสคาร่าใสจะไม่มีสีแต่ก็มีปัญหาคล้ายกับมาสคาร่าสีทั่วไปเลยค่ะ เช่น ปัดแล้วขนตาไม่งอน แห้งแล้วขนตาจับเป็นก้อนหรือเป็นคราบขาว เป็นต้น ซึ่งปัญหาเหล่านี้เราจะไม่มีทางรู้ได้เลยหากไม่ลองทดสอบด้วยตัวเองหรืออ่านจากรีวิวของผู้ที่ลองใช้แล้วคนอื่น ๆ ดังนั้น ก่อนการซื้อทุกครั้ง สาว ๆ ทั้งหลายต้องอย่าลืมหาข้อมูลของรุ่นนั้น ๆ ให้ดีก่อนตัดสินใจจ่ายเงินนะคะ
สำหรับการทดลองด้วยตัวเองตามเคาน์เตอร์เครื่องสำอางนั้น แนะนำให้คำนึงถึงความยากง่ายในการปัดและการล้างออกด้วยนะคะ เพราะถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญมากเช่นกัน

บทความมาสคาร่าที่เกี่ยวข้อง

สาว ๆ คนไหนอยากแต่งลุคใหม่เปลี่ยนสไตล์บ้าง ทีมงานก็มีบทความแนะนำสำหรับการเลือกมาสคาร่าเฉดสีอื่น ๆ และไอเทมเสริมอย่างเช่น "ขนตาปลอม" มาช่วยให้คุณสามารถจัดแต่งขนตาให้ยาวสวยและดัดงอนสมดั่งใจได้มากยิ่งขึ้น เพื่อน ๆ อย่าลืมไปชมกันนะคะ

7 อันดับ มาสคาร่าใส ยี่ห้อไหนดี

ตอนนี้หลายคนคงอยากไปเลือกซื้อสินค้ากันแล้ว เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เรามาดูมาสคาร่าใสที่น่าสนใจจนได้รับความไว้วางใจจากสาว ๆ หลายคนกันดีกว่าค่ะ อย่างไรก็ตาม อย่าลืมเลือกให้เหมาะกับความต้องการในการใช้งานของตัวคุณเองเป็นหลักนะคะ
7
ขนาด6.5 ml
มีสารบำรุงขนตา
กันน้ำ
6
ขนาด11 ml
มีสารบำรุงขนตา
กันน้ำ
5
ขนาด6 ml
มีสารบำรุงขนตา
กันน้ำ
4
ขนาด9 ml
มีสารบำรุงขนตา
กันน้ำ
3
ขนาด7 ml
มีสารบำรุงขนตา
กันน้ำ
2
ขนาด6.5 ml
มีสารบำรุงขนตา
กันน้ำ
1
ขนาด9 ml
มีสารบำรุงขนตา
กันน้ำ

ตารางเปรียบเทียบมาสคาร่าใส

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับมาสคาร่าใส ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Etude House – My Lash Serum
 • DHC – Eyelash Tonic
 • CLARINS – Double Fix Mascara
 • Essence – Lash and Brow Gel Mascara
 • CATRICE – Lash & Brow Designer

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Etude House My Lash Serum 1

Etude House

2
DHC Eyelash Tonic 1

DHC

3
CLARINS Double Fix Mascara 1

CLARINS

4
Essence Lash and Brow Gel Mascara 1

Essence

5
CATRICE Lash & Brow Designer 1

CATRICE

6
Etude House Oh My Eye Lash Top Coat 1

Etude House

7
IN2IT Pro-Lash Mascara and Base 1

IN2IT

ชื่อสินค้า

My Lash Serum

Eyelash Tonic

Double Fix Mascara

Lash and Brow Gel Mascara

Lash & Brow Designer

Oh My Eye Lash Top Coat

Pro-Lash Mascara and Base

คุณสมบัติ

คุณภาพคุ้มค่ากับราคา บำรุงขนตาให้ยาวขึ้นและแข็งแรง ช่วยดูแลผิวรอบดวงตา

อุดมด้วยสารสกัดจากธรรมชาติหลายชนิด กระตุ้นการเติบโตของเส้นขน

เนื้อฟิล์มช่วยเคลือบขนตาให้เป็นแพสวยและยาวขึ้น ใช้ได้ทั้งขนตาและคิ้ว

กักเก็บน้ำไว้ในโครงสร้างของเส้นขน บำรุงขนตาให้ยาวขึ้นและแข็งแรง

มีส่วนผสมจาก Panthenol ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น

เคลือบขนตาหลังปัดมาสคาร่าให้งอนเงางามอยู่ทรง ราคาคุ้มค่ากับปริมาณ

มีโปรวิตามินบี 5 ช่วยเร่งขนตาให้ยาวและหนาขึ้น ใช้ปัดเรียงคิ้วได้ด้วย

ราคาเริ่มต้น200 บาท447 บาท1,050 บาท125 บาท160 บาท200 บาท112 บาท
ขนาด9 ml6.5 ml7 ml9 ml6 ml11 ml6.5 ml
มีสารบำรุงขนตา
กันน้ำ
ลิงค์สินค้า

นอกจากมาสคาร่าใสปัดขนตาแล้ว เจลใสปัดคิ้วก็น่าใช้เช่นกัน!

นอกจากมาสคาร่าใสปัดขนตาแล้ว เจลใสปัดคิ้วก็น่าใช้เช่นกัน!
หลายคนอาจจะเกิดคำถามว่า “มีด้วยหรอ” และ “ใช้ทำอะไรกัน” คำตอบคือ ‘มีค่ะ’ สาว ๆ ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วจะใช้ปัดเป็น Top Coat หลังจากเขียนคิ้วเสร็จ เพื่อช่วยล็อกสีให้ติดทนนานขึ้นและจัดแต่งเส้นขนให้เรียงเป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น ใครที่มีปัญหาคิ้วชอบเลือนหายระหว่างวัน แนะนำให้ไปหาซื้อมาใช้ด่วน ๆ และข่าวดี คือ บางรุ่นสามารถใช้ได้ทั้งขนตาและคิ้วเลยค่ะ
ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

จริง ๆ แล้วคุณสามารถประยุกต์เอามาสคาร่าใสมาใช้เป็นเจลปัดคิ้วได้ง่าย ๆ เลยค่ะ เพราะส่วนผสมและฟินิชที่ได้ไม่ได้ต่างกันนัก แต่มาสคาร่าใสที่ไว้ปัดขนตาและปัดขนคิ้วไม่ควรใช้ร่วมกัน เนื่องจากดวงตาเป็นอวัยวะที่มีความบอบบาง ระคายเคืองง่าย และมีโอกาสติดเชื้อได้ง่าย ถ้าจำเป็นต้องใช้ร่วมกันควรมีแปรงแยกสำหรับปัดขนตาและปัดคิ้วโดยเฉพาะ ที่สำคัญ ควรระมัดระวังเรื่องการรักษาความสะอาดให้ดีด้วย นอกจากนี้ เรายังสามารถนำมาประยุกต์ปัดตามไรผมหรือลูกผมเพื่อเก็บทรงผมให้เรียบเนียนได้อีกด้วยนะคะ

บทส่งท้าย

มาถึงตรงนี้ ทุกคนคงจะเห็นความสำคัญของ “มาสคาร่าใส” กันแล้วว่าเป็นอย่างไร เพราะแม้จะมีสีใสและไม่ได้สร้างความแตกต่างให้กับฟินิชลุคอะไรมาก แต่ใช้แล้วสามารถช่วยเพิ่มความสมบูรณ์แบบให้กับดวงตามากยิ่งขึ้น ยิ่งถ้ารุ่นไหนมีสารบำรุงขนตาผสมมาด้วยล่ะก็จะยิ่งครบครันเลย เพราะนอกจากขนตาจะสวยแล้ว ยังมีความแข็งแรงมากขึ้นอีกด้วย ดังนั้น ก่อนการซื้อทุกครั้ง ต้องอย่าลืมใส่ใจวิธีการเลือกกันนะคะ โดยใช้ความต้องการหลักของเราเป็นที่ตั้ง แล้วอ้างอิงจากรีวิวของผู้ใช้คนอื่น ๆ เพียงเท่านี้เราก็จะได้มาสคาร่าที่ดีและเหมาะกับการใช้งานของตัวเองมากที่สุดแล้วค่ะ
เมื่อได้ผลิตภัณฑ์ดี ๆ สักชิ้นหนึ่งแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ต้องไม่ลืมเลยก็คือ “การทำความสะอาดในแบบที่ถูกต้อง” เพราะดวงตาเป็นอวัยวะส่วนที่บอบบาง ทางที่ดีควรใช้ “อายเมคอัพรีมูฟเวอร์” มากกว่าจะใช้เมคอัพรีมูฟเวอร์ เนื่องจากเป็นสูตรที่ใช้ตรงจุดมากกว่าค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ พาเลตต์อายแชโดว์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ติดทนทาน Palette ที่ควรมี
  10 อันดับ พาเลตต์อายแชโดว์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ติดทนทาน Palette ที่ควรมี
  คำกล่าวที่ว่า "ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ" นั้นยังใช้ได้อยู่เสมอ  อายแชโดว์ (Eyeshadow) จึงเป็นเครื่องสำอางชิ้นสำคัญที่จะช่วยแต่งแต้มให้ดวงตาของสาว ๆ โดดเด่น ดูมีเสน่ห์มากขึ้น แต่แน่นอนว่าการจะแต่งตาให้ออกมาสวยสมบูรณ์แบบได้นั้นการใช้เพียงสีเดียวคงไม่เพียงพอ พาเลตต์อายแชโดว์ (Eyeshadow Palette) จึงเป็นไอเทมที่รวบรวมอายแชโดว์เอาไว้หลากสี หลายเฉด สำหรับนำมาแมตช์กันเป็นลุคต่าง ๆ ที่เสริมเสน่ห์ให้แก่ดวงตาของสาว ๆ ไม่ว่าจะเป็น Everyday Look, ลุคสำหรับไปปาร์ตี้ หรือลุคแฟนซี เรียกว่าจบครบในตลับเดียวแต่เนื่องจากพาเลตต์อายแชโดว์นั้นมีให้เลือกซื้อกันอย่างหลากหลาย จนสาว ๆ หลายคนอาจเลือกซื้อไม่ถูก ในบทความนี้เราจึงจะมาดูกันถึงวิธีการเลือกซื้อพาเลตต์อายแชโดว์กันค่ะว่า ควรเลือกซื้อในโทนสีหรือเนื้อสัมผัสแบบใด จึงจะตรงกับความต้องการใช้งานในแต่ละลุคมากที่สุด และที่สำคัญไปกว่านั้น เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ พาเลตต์อายแชโดว์ จากหลายแบรนด์เมคอัพชื่อดังอย่าง Dior, URBAN DECAY, Etude House ฯลฯ มาให้สาว ๆ ได้เปรียบเทียบก่อนตัดสินใจเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ 
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  66,320 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่เขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบดินสอ แบบฝุ่น แบบเจล และแบบลิควิด
  10 อันดับ ที่เขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบดินสอ แบบฝุ่น แบบเจล และแบบลิควิด
  “ที่เขียนคิ้ว” หนึ่งในไอเทมชิ้นเล็ก ๆ ที่สามารถสร้างความแตกต่างให้กับลุคของเราได้ทันทีที่ใช้ เพราะช่วยให้ใบหน้าของเราดูคมขึ้นด้วยการวาดหรือเติมทรงคิ้วให้สมบูรณ์แบบเข้ากับรูปหน้า ไม่ว่าจะเป็นลุคที่ดูเป็นธรรมชาติหรือลุคที่ดูโฉบเฉี่ยวก็สามารถเนรมิตได้ดั่งใจ ซึ่งในปัจจุบันมีแบรนด์เครื่องสำอางคุณภาพให้เลือกมากมาย เช่น KATE, Cosluxe, L'Oreal ที่แต่ละแบรนด์ก็มีที่เขียนคิ้วหลายประเภทให้เลือก ทั้งแบบดินสอ, แบบฝุ่น , แบบเจล และแบบลิควิด อย่างไรก็ตาม สีของผลิตภัณฑ์ก็มีผลต่อฟินิชลุคของสาว ๆ ด้วยเหมือนกันนะคะ สำหรับใครที่กำลังลังเลว่าควรเลือกที่เขียนคิ้วยี่ห้อไหนดี ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ ครั้งนี้ทางผู้เขียนจะมาแนะนำวิธีการเลือกที่เขียนคิ้ว พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ ที่หลาย ๆ คนเข้าใจผิด รวมถึงคำตอบของคำถามยอดฮิตอย่างวิธีการเขียนคิ้วให้ออกมาได้ตรงตามต้องการจาก Certified Makeup Artist โดยตรง รวมถึงการจัดอันดับ “10 อันดับ ที่เขียนคิ้ว” ที่ได้รวบรวมผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ราคา และรีวิวผู้ใช้จริงมาให้แล้วว่ามีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง เพื่อให้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจให้เลือกซื้อที่เขียนคิ้วได้ง่ายขึ้น สาว ๆ จะได้มีคิ้วที่เป๊ะปังเหมือนคิ้วสวยมาตั้งแต่เกิด ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  50,454 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มาสคาร่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนตาหนา งอนเด้งทั้งวัน กันน้ำ กันเหงื่อ
  10 อันดับ มาสคาร่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนตาหนา งอนเด้งทั้งวัน กันน้ำ กันเหงื่อ
  หนึ่งในเครื่องสำอางไอเทมเด็ดที่เป็นตัวช่วยให้สาว ๆ มีดวงตาคมชัดและโดดเด่นขึ้นมาก็คือ “มาสคาร่า” นั่นเอง เพราะจะช่วยให้ขนตาดูยาวขึ้น เป็นแพหนา และบางรุ่นยังช่วยคงความงอนไว้ได้นาน แต่ทุกวันนี้หลายแบรนด์ขยันออกรุ่นต่าง ๆ มาเอาใจสาว ๆ กันมากมายเหลือเกินค่ะ ไม่ว่าจะเป็นรุ่นเพิ่มวอลลุ่ม รุ่นกันน้ำพิเศษ บางแบรนด์ถึงกับฉีกกฎมาสคาร่าสีดำรุ่นดั้งเดิมโดยการทำมาสคาร่าสีสันต่าง ๆ ออกมาจำหน่าย ทำให้มือใหม่หัดซื้อหลายคนสับสนไปตาม ๆ กันเลยทีเดียว ดังนั้น วันนี้ทีมงานของเราจึงขอนำบทความดี ๆ มาแชร์ให้สาว ๆ ได้อ่านกัน เวลาเลือกซื้อมาสคาร่าจะได้ไม่พลาดไปซื้อผลิตภัณฑ์ที่ไม่ตรงกับความต้องการมาใช้ค่ะอันดับแรก เราจะเลือกซื้อไม่ถูกเลยค่ะ ถ้าไม่ศึกษา “วิธีการเลือก” กันไว้ก่อน มาดูกันเลยว่ามาสคาร่าลักษณะไหนที่เหมาะกับใบหน้าคุณ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับความแตกต่างระหว่างมาสคาร่าสีและมาสคาร่าใสจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง แล้วหลังจากนั้น เราจะไปดู “10 อันดับ มาสคาร่า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาให้สาว ๆ ได้ลองอ่านข้อมูลก่อน จะได้ไม่เสียเวลาต้องคิดนาน และมีเวลาเหลือไปชอปปิงเครื่องสำอางอื่น ๆ ได้ค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  54,792 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายไลเนอร์กันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันเหงือ เขียนไม่สะดุด ราคาถูกและดี
  10 อันดับ อายไลเนอร์กันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันเหงือ เขียนไม่สะดุด ราคาถูกและดี
  อายไลเนอร์ถือเป็นไอเทมยอดฮิตที่สาว ๆ มักมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้คนละแท่งสองแท่ง เพราะช่วยให้รูปตาของสาว ๆ ชัดขึ้น เพียงแค่เขียนให้ชิดขอบตามากที่สุด แต่ดวงตาของเราจะดูสมบูรณ์แบบไม่ได้เลย หากอายไลเนอร์ที่ใช้ “ไม่กันน้ำ” เจอเหงื่อหรือน้ำตานิดหน่อยก็หลุดลอก ไหลเลอะเป็นคราบ อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันมีเนื้ออายไลเนอร์อยู่หลายประเภทไม่ว่าจะแบบน้ำ (ลิควิด), ดินสอและเจล ซึ่งเนื้อที่ต่างกัน ย่อมให้ประสิทธิภาพในการกันน้ำที่ต่างกันไปด้วย สาว ๆ ที่เพิ่งเลือกซื้ออายไลเนอร์เป็นครั้งแรกอาจสับสนเอาได้ในครั้งนี้ ผู้เขียนจึงได้รวบรวบข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับสาว ๆ ทุกคนมาให้อ่านกัน โดยจะมีส่วนของวิธีการเลือก พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงทริคการแต่งหน้าไม่ให้เป็นตาแพนด้าจาก Certified Makeup Artist โดยตรง และปิดท้ายด้วย 10 อันดับ อายไลเนอร์กันน้ำรุ่นยอดฮิตขายดี ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา ประสิทธิภาพและรีวิวผู้ใช้จริง รับรองว่าอ่านจบต้องได้อายไลเนอร์ดี ๆ ติดตัวไปแน่นอนค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  70,173 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอนซีลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลบรอยคล้ำมิด ไม่แห้งตกร่อง ผิวแพ้ง่ายใช้ได้
  10 อันดับ คอนซีลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลบรอยคล้ำมิด ไม่แห้งตกร่อง ผิวแพ้ง่ายใช้ได้
  เชื่อว่าสาว ๆ ส่วนใหญ่คงเคยประสบกับปัญหาใต้ตาดำคล้ำจนรองพื้นปิดไม่มิด เนื่องจากไลฟ์สไตล์ที่วุ่นวาย จนเหลือเวลาให้นอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ ไม่ว่าจะเป็นเพราะเรื่องเรียน เรื่องงาน หรือเพราะไปปาร์ตี้จนเช้า "คอนซีลเลอร์ใต้ตา" จึงกลายมาเป็นไอเทมชิ้นสำคัญที่สาว ๆ หลายคนเลือกใช้ในการปกปิดรอยคล้ำใต้ตา หรือซ่อนรอยด่างดำอื่น ๆ อีกทั้งคอนซีลเลอร์ชนิดนี้ยังช่วยปรับผิวใต้ตาให้ดูกระจ่างใส ไม่ดูโทรมหรือเหนื่อยล้า เหมือนได้นอนหลับมาเต็มอิ่ม นอกจากนี้ คอนซีลเลอร์ใต้ตาหลายยี่ห้อยังมีส่วนผสมของสารบำรุงผิวต่าง ๆ เช่น วิตามิน คอลลาเจน หรือสารสกัดจากธรรมชาติมากมาย ให้สาว ๆ ได้ทั้งปกปิดรอยคล้ำและฟื้นบำรุงผิวใต้ดวงตาแบบครบจบในแท่งเดียวอีกด้วยแต่เนื่องจากคอนซีลเลอร์ใต้ตาที่วางจำหน่ายกันอยู่นั้นมีให้เลือกกันอย่างหลากหลาย ทั้งเนื้อสัมผัส ระดับการปกปิด รวมทั้งเฉดและโทนสี ในบทความนี้เราจึงจะพาสาว ๆ มาดูกันค่ะว่า หากต้องเลือกซื้อคอนซีลเลอร์ใต้ตาคู่ใจสักชิ้น จะต้องมีวิธีการเลือกซื้ออย่างไรกันบ้าง จึงได้ครอบครองคอนซีลเลอร์ที่ปกปิดผิวใต้ตาได้เนียนสวย เป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ เรายังมีคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยและสิ่งต่าง ๆ ที่หลาย ๆ คนเข้าใจผิด รวมถึงทริคการใช้คอนซีลเลอร์ใต้ตาจาก Certified Makeup Artist โดยตรง และเรายังได้คัดสรร 10 อันดับ คอนซีลเลอร์ใต้ตา รุ่นยอดฮิตจากหลายแบรนด์ดังทั้ง MAYBELLINE, MAC และ NARS มาให้สาว ๆ ได้เลือกชอปปิงผ่านร้านค้าออนไลน์กันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  50,913 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  “เพราะคิ้วคือมงกุฎของใบหน้า” ดังนั้นสำหรับการเขียนคิ้ว สิ่งที่สาว ๆ ต้องมีนอกจากดินสอเขียนคิ้วดี ๆ สักแท่ง นั่นก็คือ “มาสคาร่าคิ้ว” ตัวช่วยที่หลายคนมักมองข้าม อย่าได้ละเลยคุณเขาเชียวนะคะ เพราะเขาสามารถช่วยเติมขนคิ้วให้ดูเต็มและมีมิติขึ้น จบปัญหาคิ้วบางหรือคิ้วแหว่ง พร้อมกับเคลือบเส้นขนให้สีกลืนไปกับดินสอเขียนคิ้ว ทำให้ใบหน้าของเราดูเป็นธรรมชาติ แต่! ปัจจุบัน มาสคาร่าคิ้วมีอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Benefit, Kate, Etude House, Maybelline, 4U2 และแบรนด์อื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งแต่ละแบรนด์ล้วนแล้วแต่ทำหัวแปรงออกมาไม่เหมือนกัน ซ้ำยังมีสีมาให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะสีน้ำตาล สีน้ำตาลแดง หรือแม้แต่สีเทา แน่นอนว่าทั้งหมดนี้อาจทำให้สาวมือใหม่สับสนเอาได้ใครที่กำลังสับสนอยู่ว่า ควรจะเลือกมาสคาร่าคิ้วยี่ห้อไหนดี ? อย่าเพิ่งวิตกไปค่ะ ครั้งนี้ผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลมาช่วยสาว ๆ กันแล้ว โดยแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อด้วยกัน นั่นคือ “วิธีการเลือกมาสคาร่าคิ้ว” พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงทริคการใช้มาสคาร่าสำหรับสุภาพบุรุษทุกคนจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง แถมปิดท้ายด้วย “10 อันดับ มาสคาร่าคิ้ว แนะนำ” ซึ่งเปรียบเทียบจากราคา คุณสมบัติและจากรีวิวผู้ใช้จริง เพื่อให้สาว ๆ ได้นำข้อมูลไปศึกษาก่อนการเลือกซื้อ จะได้มีคิ้วที่สวยปังจนเหมือนคิ้วดีมาตั้งแต่เกิด
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  48,969 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ มาสคาร่าสีน้ำตาล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  7 อันดับ มาสคาร่าสีน้ำตาล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  การเลือกมาสคาร่าให้เข้ากับดวงตาของเรานั้นเป็นความลับอย่างหนึ่งที่สาว ๆ บางคนอาจจะไม่เคยทราบมาก่อน มาสคาร่าที่มีคุณภาพจะช่วยงัดขนตาให้หนาและงอนงาม ทำให้ดูเป็นธรรมชาติ ซึ่งเส้นขนตาที่งอนเปิดรับสายตานั้นก็ทำให้ตาดูกลมโตด้วย เทคนิคที่พูดถึงนี้มักจะใช้กับฟินิชลุคที่ต้องการความสวยใสแบบธรรมชาติสุด ๆ ดังนั้น การเลือกมาสคาร่าที่ใช้ในการแต่งลุคนี้ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ หากเมคอัพทั้งหน้าดูแบบธรรมชาติสุด ๆ แต่เส้นขนตาดันหนาสะพรึงเกินเมคอัพที่แต่งมาล่ะก็ ลุคธรรมชาติที่แต่งมาทั้งหมดก็โป๊ะแตกแน่นอนค่ะแต่สำหรับสาว ๆ ที่มาอ่านบทควมเราในวันนี้ เรามีความลับการแต่งฟินิชลุคแบบธรรมชาติอย่างไรไม่ให้ขนตาโป๊ะมาฝากกันค่ะ อย่างแรกเลย หากคุณคิดจะใช้มาสคาร่าสีดำละก็ หยุดก่อนค่ะ เพราะว่ามันจะเป๊ะปังเกินคำว่าธรรมชาติไปเยอะเลย แล้วทีนี้จะงัดขนตาด้วยอะไรดีล่ะ? งานนี้มาสคาร่าสีน้ำตาล คือ คำตอบค่ะ ! หากสาว ๆ คนไหนไม่เคยซื้อหรือไม่รู้จะเลือกอย่างไรดี ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้เรามีวิธีการเลือกมาสคาร่าสีน้ำตาลและ 10 อันดับ รุ่นยอดฮิตขายดีมาฝากกัน ถ้าพร้อมแล้ว ไปเริ่มกันเลยค่ะ !
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  4,751 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่