• 10 อันดับ Mineral Face Powder ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ Mineral Face Powder ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ Mineral Face Powder ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ Mineral Face Powder ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ Mineral Face Powder ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ Mineral Face Powder ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

“Mineral Make-up” คือ กลุ่มของเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของแร่ธาตุต่าง ๆ ซึ่งโดยปกติแล้วจะไม่ใส่สารที่เรียกว่า “Filler” จึงค่อนข้างอ่อนโยนกับผิว และที่สำคัญยังมีเนื้อสัมผัสที่เบาสบาย จึงเหมาะกับเพื่อน ๆ ที่ผิวบอบบางแพ้ง่ายเป็นพิเศษ อย่างไรก็ตาม เจ้าไอเทมเหล่านี้จะให้การปกปิดได้ไม่เท่ากับเครื่องสำอางทั่วไปนะคะ สาว ๆ ที่มีปัญหาผิวหน้ามาก ๆ อาจต้องใช้ตัวช่วยอื่นเพิ่มเติมด้วย

ในวันนี้ผู้เขียนจึงขอแนะนำให้รู้จักกับ “แป้ง Mineral” พร้อมทั้งอธิบายถึง “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับสินค้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาให้เพื่อน ๆ ได้มีข้อมูลที่น่าเชื่อถือประกอบการตัดสินใจก่อนการซื้อกัน เพื่อจะได้ผลิตภัณฑ์ที่ดีกับตัวคุณมากที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันเลยค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

Mikichin
 • แก้ไขล่าสุด: 19-02-2021
 • 2,810 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

แป้ง Mineral คืออะไรกันนะ?

แป้ง Mineral คืออะไรกันนะ?
ตามที่เราได้เกริ่นกันไปในตอนต้น “แป้ง Mineral” คือหนึ่งในเครื่องสำอางที่มีแร่ธาตุจากธรรมชาติผสมอยู่ ซึ่งถูกคิดค้นโดยวงการแพทย์ผิวหนังและศัลยกรรมของอเมริกา โดยแรกเริ่มถูกผลิตมาในรูปแบบของรองพื้นเพื่อใช้กับผู้ที่มีผิวบอบบางจากการทำเลเซอร์หรือกระบวนการทางเคมีต่าง ๆ ที่ทำให้ผิวหน้าอ่อนแอ แป้งประเภทนี้จึงถูกจัดว่าเป็นเวชสำอางอย่างหนึ่งเพราะปราศจากสารเคมีที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองต่าง ๆ เช่น สารลดแรงตึงผิว ซิลิโคน สารกันบูดและน้ำมัน ฯลฯ ดังนั้นจึงเหมาะกับคนที่มีสภาพผิวแห้งหรือบอบบางแพ้ง่ายมากเป็นพิเศษ
ความเข้าใจของคนไทยส่วนใหญ่มักจะคิดว่าแป้ง Mineral ให้การปกปิดที่น้อย ไม่เหมาะกับการแต่งหน้าที่ต้องการความเนี๊ยบ แต่จริง ๆ แล้วแบรนด์เครื่องสำอางหลายแบรนด์ได้พัฒนาสูตรมาให้สามารถใช้เป็นรองพื้น (Powder Foundation) ได้เลยนะคะ โดยสามารถเพิ่มเลเยอร์ให้หนาขึ้นเพื่อช่วยอำพรางข้อบกพร่องต่าง ๆ ได้ดีขึ้น นอกจากนี้ยังมีแป้งที่เป็น Setting Powder หรือ Finishing Powder สำหรับลงเพื่อรักษาฟินิชลุคที่เราแต่งหน้าให้เนียนติดผิวยาวนานมากขึ้น บางแบรนด์อาจจะเรียกว่าแป้ง Veil คือเหมือนมีผ้าคลุมรักษาผิวหน้าไว้นั่นเอง
แป้งสูตร Mineral บางยี่ห้อยังมาพร้อมส่วนผสมของสารกันแดด (แต่ประสิทธิภาพไม่ได้สูงมากนะคะ ถ้าใครต้องออกแดดกลางแจ้งแนะนำให้ทาครีมกันแดดก่อนลงแป้งด้วย) และเนื้อสัมผัสที่บางเบา เหมาะกับสาว ๆ ที่ต้องการเมคอัพลุคเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ยังล้างออกง่าย เพียงแค่ใช้สบู่หรือผลิตภัณฑ์สำหรับล้างหน้าทำความสะอาดก็หมดจดแล้ว

วิธีการเลือก Mineral Face Powder

เพราะในไทยผลิตภัณฑ์ตัวนี้ยังไม่ค่อยแพร่หลายเท่าไร ทำให้เพื่อน ๆ อาจจะยังไม่รู้วิธีการเลือกที่ถูกต้องมากนัก ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลที่น่าเชื่อถือมาให้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะ

เลือกจากส่วนผสม

เลือกจากส่วนผสม
ส่วนผสมของแร่ธาตุที่มักพบอยู่ในแป้ง Mineral คือ “Zinc Oxide” “Titanium Oxide” “Iron Oxide” “Mica” และ “Silica” ฯลฯ ซึ่งสารเหล่านี้ถือเป็นสิ่งที่มีอยู่ตามธรรมชาติ จึงเหมาะกับคนที่มีสภาพผิวไวต่อสารเคมี ยิ่งถ้าบอบบางมากแนะนำให้เลือกสูตรที่มีส่วนผสมจากแร่ธาตุ 100% เลยค่ะ
อย่างไรก็ตาม ปกติแล้วผลิตภัณฑ์นี้จะไม่ได้มีสูตรมาตราฐานตายตัว ดังนั้นแต่ละรุ่นจึงมีส่วนผสมอื่น ๆ ที่ไม่ใช่แร่ธาตุเพิ่มเติมเข้ามาอีก ซึ่งความแตกต่างเหล่านี้นี่แหละค่ะที่เพื่อน ๆ ควรจะรู้
ถ้าเพื่อน ๆ กังวลเรื่องผิวแห้งกร้าน แนะนำให้เลือกรุ่นที่มีมอยเจอร์ไรเซอร์ที่สกัดมาจากธรรมชาติเพิ่มเข้ามาด้วยนะคะ เพราะจะอุดมไปด้วยกรดไฮยาลูรอนิค โปรวิตามินบี 5 หรือคอลลาเจน ซึ่งทำหน้าที่เติมความชุ่มชื้นให้กับผิว

เลือกจากลักษณะของแป้ง

บางคนเข้าใจว่าแป้ง Mineral จะต้องเป็นแป้งฝุ่นอย่างเดียว แต่ไม่ใช่นะจ๊ะ เจ้าไอเทมตัวนี้มีด้วยกัน 2 รูปแบบ แบบแรกคือ “แป้งฝุ่น” แบบที่สองคือ “แป้งอัดแข็ง” ซึ่งมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป ทำให้เหมาะกับการใช้งานที่ต่างกันด้วย ว่าแล้วสาว ๆ ควรจะเลือกอย่างไร ตามอ่านได้จากด้านล่างนี้เลยค่ะ

“แป้งฝุ่น” : ฟินิชลุคบางเบาเป็นธรรมชาติ

“แป้งฝุ่น” : ฟินิชลุคบางเบาเป็นธรรมชาติ
แป้ง Mineral แบบฝุ่น (Loose Powder) ถือเป็นลักษณะที่หลายคุ้นตากันดีอยู่แล้ว โดยเนื้อแบบนี้จะมีคุณสมบัติที่บางเบาและนุ่มนวลช่วยอำพรางรูขุมขนได้โดยให้ฟินิชลุคเผยผิวสวยอย่างธรรมชาติ เวลาลงต้องใช้พัฟแบบขนฟู ๆ หรือแปรงปัด นอกจากนี้ยังไม่เหมาะกับการพกพาเพราะมักจะบรรจุในกระปุกซึ่งมีโอกาสหกเลอะเทอะค่อนข้างง่าย ทางที่ดีสาว ๆ ควรใช้แต่งหน้าให้เสร็จตั้งแต่อยู่ที่บ้าน

“แป้งอัดแข็ง” : พกพาสะดวก

“แป้งอัดแข็ง” : พกพาสะดวก
แป้ง Mineral ชนิดนี้มีเนื้อแป้งถูกอัดแข็ง ( Pressed Powder) มาในรูปแบบตลับซึ่งมักจะมาพร้อมกับพัฟหรือแปรงปัด จึงช่วยใช้งานง่ายและพกพาสะดวก เหมาะกับการพกไปเติมระหว่างวัน สามารถซับความมันบนผิวหน้าได้ดี ส่วนเรื่องสัมผัสของเนื้อแป้งจะหนากว่าแบบแรก เวลาเพื่อน ๆ ใช้จึงควรระวังสักนิดนึง ให้ทาทีละน้อย ๆ โดยใช้แปรงหรือพัฟป้ายเนื้อแป้งแล้วนำมาทาวนที่หลังมือก่อน จากนั้นจึงค่อย ๆ ลงแป้งที่ใบหน้า ไม่เช่นนั้นหน้าอาจดูวอกไม่เป็นธรรมชาติเอาได้ค่ะ

เลือกรุุ่นที่มีสารกันแดด

เลือกรุุ่นที่มีสารกันแดด
หลาย ๆ คนมักจะใช้แป้ง Mineral เพื่อเซ็ตเครื่องสำอางอื่น ๆ ให้ติดทนนานขึ้น แต่ไม่ค่อยใช้เป็นไอเทมหลักกันสักเท่าไรนัก เพราะคิดว่าแป้ง Mineral กันแดดไม่ได้ ถ้าใช้ทีก็ต้องลงครีมกันแดดช่วยเสริมประสิทธิภาพ แต่จริง ๆ แล้วบางรุ่นที่มี Titanium Dioxide หรือ Zinc Oxide ก็สามารถทำหน้าที่นั้นได้นะคะ แถมช่วยให้ทาป้องกันระหว่างวันง่ายขึ้นกว่าทาครีมด้วย แม้ว่าอาจจะไม่ดีเท่ากับสารกันแดดทั่วไปก็ตาม แต่ก็เพียงพอสำหรับคนที่ไม่ได้เจอรังสี UV แรง ๆ ในปริมาณมากหรือคนที่ทาครีมกันแดดตามอยู่แล้วค่ะ
ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

10 อันดับ Mineral Face Powder ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ตอนนี้หลาย ๆ คนคงเครื่องร้อนอยากรีบไปเลือกซื้อของกันแล้ว และเพื่อไม่ให้เพื่อน ๆ ต้องเสียเวลานาน เราไปอ่านข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจกันดีกว่าค่ะ แต่ทุกคนอย่าลืมนะคะ “เลือกจากความต้องการของตัวเอง” ควบคู่ไปกับการอ้างอิงอันดับสินค้า เพราะลักษณะผิวหน้าของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ย่อมต้องการผลิตภัณฑ์ที่ต่างกัน
10
ลักษณะของแป้งแป้งผง
สารป้องกันรังสี UV
9
ลักษณะของแป้งแป้งผง
สารป้องกันรังสี UVTitanium Dioxide
8
ลักษณะของแป้งแป้งผง
สารป้องกันรังสี UVไม่ระบุ
7
ลักษณะของแป้งแป้งผง
สารป้องกันรังสี UVTitanium Dioxide
6
ลักษณะของแป้งแป้งผง
สารป้องกันรังสี UV
5
ลักษณะของแป้งแป้งอัดแข็ง
สารป้องกันรังสี UV
4
ลักษณะของแป้งแป้งผง
สารป้องกันรังสี UVTitanium Dioxide, SPF 45
3
ลักษณะของแป้งแป้งผง
สารป้องกันรังสี UVSPF50 PA+++
2
ลักษณะของแป้งแป้งอัดแข็ง
สารป้องกันรังสี UVTitanium Dioxide, SPF 16
1
ลักษณะของแป้งแป้งอัดแข็ง
สารป้องกันรังสี UVTitanium Dioxide

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
MAC Mineralize Skinfinish Natural 1

MAC

2
Physicians Formula Mineral Wear Talc-Free Mineral Face Powder 1

Physicians Formula

3
Meishoku UV LAB Mineral Powder 1

Meishoku

4
SUPERGOOP! Invincible Setting Powder 1

SUPERGOOP!

5
L’OREAL PARIS True Match Super-Blendable Perfecting Powder 1

L’OREAL PARIS

6
Innisfree No-sebum Mineral Powder 1

Innisfree

7
Fairydrops Vanilla Puff Mineral Powder 1

Fairydrops

8
Innisfree No sebum mineral color powder 1

Innisfree

9
CLARINS Mineral Loose Powder 1

CLARINS

10
NYX Professional Makeup Mineral Finishing Powder 1

NYX Professional Makeup

ชื่อสินค้า

Mineralize Skinfinish Natural

Mineral Wear Talc-Free Mineral Face Powder

UV LAB Mineral Powder

Invincible Setting Powder

True Match Super-Blendable Perfecting Powder

No-sebum Mineral Powder

Vanilla Puff Mineral Powder

No sebum mineral color powder

Mineral Loose Powder

Mineral Finishing Powder

คุณสมบัติ

ปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน เผยผิวกระจ่างใส มีให้เลือกหลายสี

ปกป้องผิวด้วยวิตามินเอ, อี และสารกันแดด

กันแดดยอดเยี่ยม ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย

แป้งสกัดจาก Mineral 100%

เบาสบาย อ่อนโยนต่อผิวในราคาน่ารัก

สกัดจากแร่ธาตุบนเกาะเชจูและมิ้นท์ ช่วยควบคุมความมัน

ผสานคุณค่าจากทองคำและไข่มุก ช่วยเผยผิวกระจ่างใส

เพิ่มสารบำรุงจากชาเขียวบนเกาะเชจู ช่วยอำพรางรูขุมขน

ผงแป้งละเอียดสุด ๆ พร้อมให้ความชุ่มชื่นผิว

ช่วยควบคุมความมันและทำให้เครื่องสำอางติดทนขึ้น

ราคาเริ่มต้น1,575 บาท489 บาท880 บาท1,150 บาท299 บาท270 บาท499 บาท270 บาท1,755 บาท449 บาท
ลักษณะของแป้งแป้งอัดแข็งแป้งอัดแข็งแป้งผงแป้งผงแป้งอัดแข็งแป้งผงแป้งผงแป้งผงแป้งผงแป้งผง
สารป้องกันรังสี UVTitanium DioxideTitanium Dioxide, SPF 16SPF50 PA+++Titanium Dioxide, SPF 45Titanium Dioxideไม่ระบุTitanium Dioxide
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

บทความวันนี้เป็นอย่างไรกันบ้างคะเพื่อน ๆ หลายคนคงรู้จักแป้ง Mineral กันมากขึ้นแล้ว เห็นไหมคะว่าไอเทมชิ้นนี้มีประโยชน์มากกว่าที่คิดเยอะเลย แถมยังมีวิธีการเลือกที่ไม่ยุ่งยากด้วย เพียงแค่เลือกจากส่วนผสม ลักษณะเนื้อแป้งและสารกันแดด ควบคู่ไปกับการศึกษาและเปรียบเทียบรีวิวของสินค้ายอดฮิตต่าง ๆ เท่านี้คุณก็จะได้ผลิตภัณฑ์ที่ดี ใช้แล้วเหมาะกับตัวเอง และที่สำคัญยังปลอดภัยต่อผิวของคุณด้วย
นอกจากนี้แล้ว สำหรับใครที่ผิวแห้งหรือแพ้ง่าย แนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่เป็นสูตรอ่อนโยนโดยเฉพาะนะคะ และอย่าลืมเลือกซื้อสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ เพื่อบำรุงผิวพรรณให้กลับมามีสุขภาพแข็งแรงด้วยนะจ๊ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ Dry Shampoo ดรายแชมพู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผมไม่มัน ไม่ต้องล้างออก ราคาไม่แพง
  10 อันดับ Dry Shampoo ดรายแชมพู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผมไม่มัน ไม่ต้องล้างออก ราคาไม่แพง
  ในปัจจุบัน เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยประสบปัญหาที่ทำให้ไม่สามารถสระผมทุกวันได้ โดยเฉพาะวันที่เร่งรีบ ไม่สามารถสระผมตอนเช้าได้ทัน ครั้นจะออกจากบ้านด้วยสภาพผมมันเยิ้ม ก็กังวลสายตาจ้องมองแปลก ๆ จากคนรอบข้างที่อาจสังเกตเห็นถึงความเยินของสภาพผมของเราได้ วันนี้จึงเราจะมาแนะนำผลิตภัณฑ์ที่เรียกว่า Dry Shampoo (ดรายแชมพู) ซึ่งเริ่มเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย แม้แต่บรรดาเซเลบต่างประเทศเองก็ต้องพึ่งพาการใช้ดรายแชมพูในวันที่เร่งรีบด้วยเช่นกัน แต่เมื่อพูดถึงดรายแชมพู น้อยคนนักที่จะรู้ว่า ดรายแชมพูมีอยู่หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นแบบแผ่น, สเปรย์น้ำ, โฟม, พาวเดอร์และอื่น ๆ อีกมากมาย ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำและอธิบายการใช้ดรายแชมพูประเภทต่าง ๆ พร้อมทั้งวิธีการเลือกและรีวิว 10 อันดับ ดรายแชมพูยอดนิยมที่หลายคนแนะนำ รับรองว่าเมื่ออ่านบทความนี้จบ คุณจะสามารถเลือกสูตรดรายแชมพูที่เข้ากับตัวเองได้แน่นอนค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  29,440 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตบ สำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ น้ำตบ สำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ช่วง 2-3 ปีหลัง ๆ มานี้ กระแสของ “น้ำตบ” ฮอตฮิตมากในหมู่สาว ๆ เพราะเสียงลือเสียงเล่าอ้างว่าบางเบา ซึมซาบเร็ว แต่ให้ความชุ่มชื้นสูง เหมาะกับสาว ๆ ทุกสภาพผิว แต่พูดอย่างนี้ก็ไม่ใช่ว่าสาววัย 30 จะไปเลือกซื้อน้ำตบจากแบรนด์ไหนมาใช้ก็ได้หรอกนะคะ เพราะปัญหาผิวของคุณแตกต่างจะช่วงวัยอื่น ๆ ดังนั้นจึงต้องการการเอาใจใส่ที่เฉพาะเจาะจง ซึ่งถ้าใครไม่ศึกษาข้อมูลให้ดีเสียก่อน อาจได้สิ่งที่ไม่เหมาะกับตัวเองได้นะจ๊ะในครั้งนี้ ผู้เขียนจึงขอแนะนำ “วิธีการเลือกน้ำตบ” โดยเฉพาะสำหรับสาว ๆ วัย 30 เพื่อให้สาว ๆ รู้ว่าอะไรที่ดีที่สุดสำหรับตัวเอง นอกจากนี้ยังรวบรวมข้อมูล “10 อันดับ น้ำตบ สำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว เพื่อช่วยให้สาว ๆ ได้ประหยัดเวลาในการเลือกซื้อของ แค่เกริ่น ๆ ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ มาค่ะ เตรียมกระดาษกับปากกาให้มั่น แล้วไปจดตามคำแนะนำดี ๆ ด้านล่างนี้กันได้เลย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  20,804 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เซรั่มลดริ้วรอย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เซรั่มลดริ้วรอย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  แม้ว่าจะเป็นผู้หญิงเหมือนกัน แต่ด้วยช่วงวัยและสภาพผิวที่ต่างกัน ทำให้ลักษณะปัญหาผิวของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ซึ่ง "ริิ้วรอย" ก็เป็นปัญหาผิวที่สาว ๆ ทุกคนไม่อยากให้เกิดขึ้น เพราะจะทำให้เราดูแก่กว่าวัยและไม่สดใส แถมยังเกิดได้จากหลากหลายสาเหตุไม่เพียงแค่อายุที่เพิ่มมากขึ้นเท่านั้น ดังนั้น เราจึงต้องเลือกสกินแคร์ที่สามารถแก้ไขปัญหาริ้วรอยได้อย่างตรงจุด แต่เนื่องจากปัจจุบันนี้มีสินค้าเซรั่มลดริ้วรอยให้เลือกมากมาย ซึ่งแต่ละผลิตภัณฑ์ก็มีข้อดีแตกต่างกันไป ในวันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์เซรั่มลดเลือนริ้วรอย พร้อมแนะนำเซรั่มที่โด่งดังเรื่องการแก้ปัญหาริ้วรอยหลากหลายยี่ห้อทั้งเซรั่มเคาน์เตอร์แบรนด์ เช่น La Mer, Estee Lauder, Clarins และเซรั่มที่หาซื้อได้ง่ายในเซเว่น รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้วทุกคนจะได้เลือกเซรั่มลดริ้วรอยที่เหมาะสมกับสภาพผิวของตัวเองมากที่สุด อย่ารอช้า ไปดูรายละเอียดกันเลยค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  10,152 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แว๊กซ์จัดแต่งทรงผม สำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แว๊กซ์จัดแต่งทรงผม สำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใคร ๆ ก็รู้กันว่าทรงผมเป็นสิ่งที่ผู้ชายอย่างเราให้ความสำคัญแค่ไหน เพราะทรงผมเจ๋ง ๆ หรือเนี๊ยบ ๆ ย่อมช่วยเสริมภาพลักษณ์ของเราให้ดูดีและดูเท่อย่างไม่ต้องสงสัย ซึ่งไอเทมสำคัญที่จะมาช่วยให้การเซตผมของเรานั้นง่ายมากขึ้นก็คงหนีไม่พ้น แว๊กซ์จัดแต่งทรงผมแว๊กซ์จัดแต่งทรงผมเป็นไอเทมเซตผมที่มีส่วนผสมหลักจากขี้ผึ้ง มาพร้อมเนื้อที่หนาแน่น ช่วยให้การเซตผมของคุณนั้นง่ายและประหยัดเวลามากขึ้น ได้ผลลัพธ์เป็นทรงผมที่อยู่ทรงนานกว่าผลิตภัณฑ์ประเภทเจล แต่แว๊กซ์แต่งผมนั้นมีหลายยี่ห้อเต็มไปหมด หนุ่ม ๆ ที่เพิ่งหันมาสนใจผลิตภัณฑ์ประเภทนี้คงหนักใจกันไม่น้อยว่าจะต้องเลือกอย่างไรให้เหมาะกับผมและสไตล์ของตัวเอง วันนี้เราเลยจะพาไปดูวิธีการเลือกแว๊กซ์ที่มีประสิทธิภาพและตอบโจทย์ความต้องการ รวมไปถึงยี่ห้อที่ทุกคนนิยมและหาซื้อได้ไม่ยากตามเว็บออนไลน์
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  59,601 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำมันอัลมอนด์เพื่อความงาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำมันอัลมอนด์เพื่อความงาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “อัลมอนด์” ถั่วชนิดหนึ่งที่นอกจากจะมีคุณค่าทางโภชนาการ สามารถนำมาประกอบอาหารหรือขนมได้แล้ว ยังมีสารบำรุงมากมายที่จำเป็นต่อผิวพรรณและเส้นผม โดยเฉพาะวิตามินอี จึงช่วยให้คุณมีผิวที่เนียนนุ่มชุ่มชื้น และยังป้องกันสัญญาณแห่งความชรา ขณะเดียวกันก็ช่วยบำรุงเส้นผมให้นุ่มสลวยเป็นเงางาม ทำให้วัตถุดิบชนิดนี้ถูกนำมาเป็นส่วนผสมของสกินแคร์ต่าง ๆ วันนี้ผู้เขียนเลยขอถือโอกาสแนะนำ “วิธีการเลือกซื้อ” น้ำมันอัลมอนด์ให้เพื่อน ๆ อ่านกันค่ะแน่นอนว่าการรู้วิธีการเลือกเพียงอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอสำหรับการซื้อ ผู้เขียนเลยจัดทำ “10 อันดับน้ำมันอัลมอนด์ เพื่อความงาม” ให้เพื่อน ๆ ตัดสินใจซื้อกันได้ง่ายขึ้น ซึ่งแต่ละส่วนจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  9,327 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวมใส่ง่าย ซึมซับได้ยาวนาน
  10 อันดับ ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวมใส่ง่าย ซึมซับได้ยาวนาน
  ในปัจจุบันนี้ที่ประเทศไทยกำลังก้าวเข้าไปสู่สังคมผู้สูงอายุ “ผ้าอ้อมผู้ใหญ่” จึงกลายมาเป็นหนึ่งในไอเทมที่จำเป็น สำหรับผู้สูงอายุที่เริ่มมีอายุมากและเคลื่อนไหวร่างกายได้ไม่สะดวก และยังสามารถใช้กับผู้ป่วยติดเตียงที่ไม่สามารถลุกไปเข้าห้องน้ำเองได้อีกด้วย เพราะผ้าอ้อมจะช่วยรองรับของเสียทั้งปัสสาวะและอุจจาระ ซึ่งในท้องตลาดนั้นก็มีขายอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ Certainty หรือผ้าอ้อมผู้ใหญ่ไลฟ์รี่ เป็นต้นในบทความนี้ ทีมงานจะนำเสนอวิธีการเลือกซื้อผ้าอ้อมผู้ใหญ่อย่างไรให้เหมาะกับการใช้งานและคุ้มค่า ใช้แล้วสบายตัว ซึมซับได้ดี และไม่ซึมเปื้อนออกมาด้านนอก นอกจากนี้ เรายังได้ทำการแนะนำ10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ มีทั้งแบบเทปกาวและแบบกางเกงสวมให้คุณพิจารณา เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  12,840 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แปรงลงรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แปรงลงรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นอกเหนือจากการใช้ครีมรองพื้นเพื่อช่วยให้ผิวของเราดูเรียบเนียนไร้ที่ติแล้ว อีกหนึ่งไอเทมที่ต้องมาคู่กันด้วยก็คือ "แปรงลงรองพื้น" นั่นเองค่ะ ซึ่งในปัจจุบัน เราอาจจะเห็นแปรงพวกนี้วางขายกันอยู่หลายแบบ หลายยี่ห้อ หลายคนจึงคิดว่าสบาย ๆ หาซื้อง่าย มีตัวเลือกเยอะ แต่ถ้าหากเราไม่เชี่ยวชาญ ก็อาจเลือกซื้อแปรงที่ไม่มีคุณภาพหรือไม่เหมาะกับเนื้อรองพื้นที่ใช้อยู่ได้ก็ได้ ฟินิชลุคที่ได้ออกมาก็อาจจะไม่สมบูรณ์แบบตามต้องการวันนี้ ผู้เขียนจึงได้รวบรวมเนื้อหาที่จะเป็นประโยชน์กับสาว ๆ ทุกคนมาฝากกันค่ะ อันดับแรกเราต้องเรียนรู้ก่อนว่า "วิธีการเลือกซื้อ" แปรงลงรองพื้นที่ถูกต้องคืออะไร จากนั้นเราจะไปดูสินค้า 10 อันดับ ที่ขายดีและเป็นที่นิยมในตอนนี้ ซึ่งได้ผ่านการเปรียบเทียบทั้งเรื่องคุณสมบัติ, ราคา และรีวิวจากผู้ใช้จริงมาแล้ว โดยแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น เราไปอ่านกันเลยค่ะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  15,833 จำนวนผู้อ่าน
 • 14 อันดับ เครื่องสำอาง Tarte อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  14 อันดับ เครื่องสำอาง Tarte อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  Tarte เป็นอีกหนึ่งแบรนด์เครื่องสำอางที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก เพราะมีหลายผลิตภัณฑ์ให้เลือก ครอบคลุมทุกความต้องการ แต่ละประเภทมีหลากหลายสีและหลายเนื้อสัมผัส นอกจากนี้ ยังมีแพ็กเกจที่น่ารักน่าสะสมมาก ๆ จนกลายเป็นที่ชื่นชอบของสาว ๆ ทุกช่วงวัย อย่างไรก็ตาม สำหรับบางคนที่เพิ่งรู้จักแบรนด์นี้หรือกำลังสนใจอยากลองใช้แบรนด์ Tarte อยู่อาจจะยังไม่รู้ว่าควรจะเริ่มต้นซื้อสินค้าตัวไหนดี วันนี้เราจึงได้สรุป "วิธีการเลือก" มาให้อ่านกันค่ะจากนั้นในส่วนหลังทีมงานได้คัด "14 อันดับ เครื่องสำอาง Tarte รุ่นยอดนิยม" ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบจากคุณสมบัติ ราคาและรีวิวจากผู้ใช้งานจริง โดยได้แยกตามหมวดหมู่ของสินค้าที่ใช้กับใบหน้า ตา และปาก เพื่อให้ผู้อ่านเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น เพื่อไม่ให้เสียเวลาเราไปทำความรู้จักกับแบรนด์ Tarte ให้มากขึ้นกันก่อนเลยค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  813 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ Jung Saem Mool อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2021 งานผิวสวย เติมเต็มความชุ่มชื้น มอบลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ Jung Saem Mool อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2021 งานผิวสวย เติมเต็มความชุ่มชื้น มอบลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ
  JUNG SAEM MOOL แบรนด์เมคอัพระดับไฮเอนด์จากประเทศเกาหลีใต้ เปิดตัวในประเทศไทยเป็นครั้งแรกเมื่อเดือนสิงหาคม ปี ค.ศ. 2019 และแม้ว่าเวลาจะผ่านมาเพียงไม่กี่ปี แต่ทางแบรนด์ก็ได้รับการตอบรับจากสาวไทยอย่างล้นหลามเลยทีเดียวค่ะ เพราะผลิตภัณฑ์ JUNG SAEM MOOL นั้นโดดเด่นด้วยคุณสมบัติที่ช่วยเนรมิตผิวสวยได้อย่างเป็นธรรมชาติ แถมยังเป็นงานผิวแบบ Glass Skin ซึ่งเป็นเทรนด์การสร้างผิวที่กำลังฮิตสุด ๆ ในหมู่สาวเกาหลีอีกด้วยทั้งนี้ ผิวสวยที่คุณจะได้รับจากไอเทมของ JUNG SAEM MOOL นั้นก็ไม่ได้มาจากเครื่องสำอางอย่างเดียวเท่านั้น แต่ทางแบรนด์ยังมาพร้อมผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่มีให้เลือกใช้กันอย่างครบวงจร ตั้งแต่ขั้นตอนการบำรุงผิว เตรียมผิว ไปจนถึงอุปกรณ์แต่งหน้า ซึ่งความหลากหลายเหล่านี้ก็อาจทำให้สาว ๆ หลายคนเลือกไม่ถูกเลยว่า จะหยิบผลิตภัณฑ์ตัวไหนมาลองใช้ดีใช่ไหมล่ะคะ วันนี้ บทความของเราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ JUNG SAEM MOOL พร้อมทั้งคัดสรร 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ JUNG SAEM MOOL ตัวเด็ดตัวดัง ที่คุณควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้มาฝากทุกคน ส่วนจะมีอะไรน่าซื้อบ้างนั้น ต้องไปติดตามกันต่อแล้วค่ะ !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  655 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องพ่นฆ่าเชื้อ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เครื่องพ่นละอองฝอย มีหลายขนาด ทั้งแบบไร้สายและมีสาย
  10 อันดับ เครื่องพ่นฆ่าเชื้อ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เครื่องพ่นละอองฝอย มีหลายขนาด ทั้งแบบไร้สายและมีสาย
  ในยุคของวิกฤต COVID-19 นี้ ผู้คนต่างหันมาใส่ใจในเรื่องสุขอนามัยต่าง ๆ มากขึ้น ทำให้อุปกรณ์การทำความสะอาดประเภทต่าง ๆ เข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวัน ทั้งในครัวเรือน ห้างร้านและตามสถานที่ต่าง ๆ ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากก็คือ เครื่องพ่นฆ่าเชื้อ เพราะสามารถช่วยฆ่าเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพิ่มความอุ่นใจในสุขอนามัยของทุกคน โดยเริ่มมีการพัฒนาจากเครื่องพ่นฆ่าเชื้อขนาดใหญ่แบบมีสาย จนกลายมาเป็นเครื่องพ่นฆ่าเชื้อแบบพกพา เพื่อให้สามารถใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น ซึ่งในปัจจุบันก็มีขายอย่างแพร่หลายเลยค่ะสำหรับเครื่องพ่นฆ่าเชื้อแต่ละรูปแบบนั้นมีระบบการทำงานอย่างไรบ้าง ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์ก็ไม่พลาดที่จะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องพ่นฆ่าเชื้อ พร้อมด้วย 10 อันดับ เครื่องพ่นฆ่าเชื้อจากแบรนด์ยอดนิยม ที่ทั้งมีคุณภาพได้มาตรฐานและยังช่วยฆ่าเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  153 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้หญิงกินง่าย อร่อย ไม่ทำให้อ้วน
  10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้หญิงกินง่าย อร่อย ไม่ทำให้อ้วน
  ถ้าหากนึกถึงโปรตีน สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่ามีแค่ผู้ชายเท่านั้นที่สามารถทานได้เพราะโปรตีนมีคุณสมบัติในการสร้างกล้ามเนื้อจึงเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะการเล่นกล้าม แต่แท้จริงแล้วผู้หญิงก็สามารถทานโปรตีนได้เช่นกัน โปรตีนนั้นนอกจากจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้วยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักในระหว่างที่เราอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร ที่สำคัญ เวย์โปรตีนส่วนใหญ่จะแคลอรี่ต่ำ เนื่องจากมีปริมาณไขมันและน้ำตาลที่น้อยมากเป็นตัวช่วยในการฟิตหุ่นของเพื่อน ๆ ได้อย่างดีเลยทีเดียวคะ ดังนั้น วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะขอนำวิธีการเลือกโปรตีนไดเอท พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ โปรตีนไดเอทที่มีคุณภาพและได้รับรีวิวไปในทิศทางบวกมานำเสนอให้เพื่อน ๆ นำไปใช้เป็นตัวเลือกในการซื้อโปรตีนไดเอทกัน โดยมีทั้งหลากหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็นแบบเวย์โปรตีน โปรตีนแบบแท่งหรือขนมที่ทานเป็นของว่าง รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ ทั้ง Daiato เป็นต้น
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  166,526 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดขนได้ทุกส่วนทั้ง แขน ขา จุดซ่อนเร้น
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดขนได้ทุกส่วนทั้ง แขน ขา จุดซ่อนเร้น
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนขา ขนหน้าแข้ง ขนแขน ขนหนวด หรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้น ในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้ใน 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ไม่ว่าจะเป็น Veet, Hamoi หรือยี่ห้อที่สามารถหาซื้อได้ตามเซเว่นหรือร้านขายยาอย่าง Boots, Watsons ครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนา บริเวณรักแร้ หรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้น ที่ลับ หรือน้องสาวได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  182,625 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงทั้งสมองและระบบประสาท เพิ่มความจำ ลดความเครียด
  10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงทั้งสมองและระบบประสาท เพิ่มความจำ ลดความเครียด
  ไม่ว่าคุณจะเป็นนักเรียนนักศึกษา วัยทำงาน หรือเป็นวัยเกษียณ ทุกคนก็ล้วนแล้วจะต้องใช้สมองเพื่อคิดวิเคราะห์-ตัดสินใจกันอยู่เสมอ ซึ่งเมื่อเราใช้งานสมองหนักเกินไปก็จะส่งผลให้สมองเกิดความเมื่อยล้า และยิ่งถ้าคุณเป็นหนึ่งในคนที่หลง ๆ ลืม ๆ อยู่บ่อย ๆ มีวิตามินบำรุงสมองตัวไหน ที่จะมาช่วยให้ความจําดี สมองแล่นมากขึ้น แล้วกลับมาคิดวิเคราะห์สิ่งต่าง ๆ ได้อย่างลื่นไหลบ้าง ?ซึ่งคำตอบของเราในวันนี้ก็คือ "อาหารเสริมบำรุงสมอง" ที่โดยทั่วไปนั้นจะประกอบด้วยสาร DHA กรดอะมิโนและวิตามินเป็นหลัก อาหารเสริมให้เลือกอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Blackmores, Vistra, Now หลายคนอาจจะสับสนว่าอาหารบำรุงสมองแต่ละแบบนั้นมีข้อดีอย่างไร? ดังนั้นในบทความนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกอาหารเสริมบำรุงสมอง รวมถึง 10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ที่มีส่วนช่วยเสริมสร้างระบบประสาทและความจำ ทั้งยังมีส่วนช่วยบำรุงร่างกายไปพร้อม ๆ กัน มาให้ทุกคนใช้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจด้วย ว่าแล้วก็เชิญติดตามได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  161,985 จำนวนผู้อ่าน
 • 14 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย
  14 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย
  แม้ว่าถุงยางอนามัยจะเป็นของใกล้ตัว แต่ดูเหมือนว่ายังมีคนจำนวนมากที่ยังไม่รู้ว่าถุงยางอนามัยทำจากวัสดุประเภทไหน มี่กี่ชนิด ขนาดไหนบ้าง ? ซึ่งจริง ๆ แล้ว การเลือกถุงยางอนามัยนั้นสำคัญมากสำหรับคู่รักหรือคู่นอนของคุณ หากเลือกผิดพลาด ไม่เพียงแต่จะทำให้ตัวคุณเองหรือคู่ของคุณรู้สึกประหม่าและไม่สบายใจแล้ว แต่ยังกลายเป็นการเพิ่มความเสี่ยงให้วิธีการคุมกำเนิดไม่ได้ผลอีกด้วยหากคุณไม่ใช้ถุงยางอนามัยเมื่อมีเพศสัมพันธ์หรือเซ็กส์จะเกิดอะไรขึ้นหรือไม่ ? แน่นอนว่าถึงคุณจะโชคดีที่ไม่ได้ตั้งครรภ์เมื่อยังไม่พร้อม แต่คุณก็อาจมีความเสี่ยงต่อโรคติดต่อจากเพศสัมพันธ์ต่าง ๆ เช่น โรคเอดส์, โรคหนองในเทียม, โรคซิฟิลิส, โรคเริมที่อวัยวะเพศ และอื่น ๆ และที่น่าวิตกไปกว่านั้นคือปัญหาคุณแม่วัยใสที่กำลังมีแนวโน้มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในบ้านเรา เพื่อป้องกันปัญหาที่จะตามมาเหล่านี้ ดังนั้นในบทความเราจะมาแนะวิธีการเลือกถุงยางอนามัยอย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความหนาบาง พื้นผิวของถุงยางอนามัย ขนาดที่เหมาะสม และแนะนำถุงยางอนามัยยี่ห้อที่มีคุณภาพ เช่น Okamoto, Durex เพื่อให้คุณสามารถเลือกถุงยางอนามัยที่เหมาะกับตัวเองและคู่ของคุณได้ค่ะ นอกจากนี้หากใครที่อายหากต้องซื้อตามร้านสะดวกซื้อก็สามารถกดซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์อีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  177,866 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แผ่นมาส์กหน้า (Sheet Mask) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กู้หน้าใสไร้สิว ลดริ้วรอย ให้ผิวขาวดูมีออร่า
  10 อันดับ แผ่นมาส์กหน้า (Sheet Mask) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กู้หน้าใสไร้สิว ลดริ้วรอย ให้ผิวขาวดูมีออร่า
  แผ่นมาส์กหน้าบำรุงผิว หรือที่หลายคนเรียกว่า ชีทมาส์ก (Sheet Mask) ถือเป็นหนึ่งในสกินแคร์ที่หลายคนคุ้นเคยกันดี ซึ่งเมื่อพูดถึงแผ่นมาส์กหน้าในปัจจุบัน นอกจาก Watsons และ Garnier แล้ว หลายคนก็อาจจะนึกถึงแผ่นมาส์กหน้านำเข้าจากแดนเครื่องสำอางอย่างเกาหลีและญี่ปุ่น เช่น LuLuLun, innisfree, Banobagi, Rorec ฯลฯ หรือแบรนด์สัญชาติไทยอย่าง Rojukiss แต่ทุกคนเคยสังเกตไหมคะว่า แผ่นมาส์กหน้าเหล่านี้มีมากมายหลายสูตรเหลือเกิน ทั้งมาส์กหน้าผิวขาว, ลดสิว, ลดความมันและลดริ้วรอย รวมไปถึงมาส์กหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายวันนี้เราจึงจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกแผ่นมาส์กหน้า พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพให้เหมาะกับปัญหาผิวของคุณ พร้อมทั้งรวบรวมแผ่นมาส์กหน้าใช้ดีจากยี่ห้อดังถึง 10 อันดับ มาแนะนำให้กับทุกคน นอกจากจะช่วยกู้หน้าและบำรุงผิวได้อย่างเห็นผลแล้ว ยังราคาไม่แพงและหาซื้อได้ง่าย ไม่แน่ว่าคุณอาจจะได้แผ่นมาส์กหน้าชิ้นโปรดชิ้นใหม่ไปใช้งานกันก็ได้นะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  118,939 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผิวสว่างได้รวดเร็ว เนียนนุ่ม ปลอดภัย
  10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผิวสว่างได้รวดเร็ว เนียนนุ่ม ปลอดภัย
  โลชั่นผิวขาวเป็นตัวช่วยหนึ่งสำหรับใครหลายคนที่ต้องการให้สีผิวมีความเสมอ กระจ่างใส แลดูมีออร่า และเนียนนุ่มมากขึ้น เพราะความร้อนจากรังสี UV รวมไปถึงสภาพอากาศและมลภาวะอย่างฝุ่นเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ผิวของเราหมองคล้ำ ดูไม่สดใส โดยยี่ห้อโลชั่นผิวขาวมีให้เลือกมากมายทั้ง Nivea, Vaseline, เภสัช, Garnier, Jergens ฯลฯ รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ ที่ใช้สมุนไพรเป็นส่วนผสมหลักในการผลัดเซลล์ผิว เช่น ขมิ้น ไพล มะหาด ทานาคา เป็นต้น โดยเราควรเลือกโลชั่นผิวขาวที่เป็นแบรนด์ดังและเชื่อถือได้ ไม่เช่นนั้นอาจก่อให้เกิดอันตรายกับผิวหนังและร่างกายของเราหากใครที่ยังลังเลหรือไม่รู้ว่าจะซื้อโลชั่นผิวขาวยี่ห้อไหนดีที่มีคุณภาพและวางใจได้ เรามีวิธีการเลือกโลชั่นผิวขาว พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพที่ต้องเลือกดูจากส่วนผสมทั้งไวท์เทนนิง สารให้ความชุ่มชื้น สารกันแดด และโลชั่นผิวขาวสูตรสมุนไพร พร้อมรีวิว 10 อันดับ โลชั่นผิวขาวที่ปลอดภัย ทาแล้วให้ผิวขาวกระจ่างใสมากขึ้น ยี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  190,173 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมโคเอนไซม์คิวเทน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมโคเอนไซม์คิวเทน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ก่อนไปพูดถึงอาหารเสริมผสมโคเอนไซม์คิวเทน (Coenzyme Q10) คุณเคยรู้กันไหมว่าโคเอนไซม์คิวเทนนี้มีประโยชน์อย่างไรต่อร่างกาย? กล่าวอย่างคร่าว ๆ ก็คือสารต้านอนุมูลอิสระที่ร่างกายมนุษย์สามารถสร้างขึ้นเองเพื่อสร้างเสริมพลังงานให้แก่เซลล์ร่างกาย แต่เมื่ออายุมากขึ้นแล้วโคเอนไซม์คิวเทนจะลดน้อยลงเรื่อย ๆ อันเนื่องมาจากหลายสาเหตุ เช่น โรคชรา, ความเครียด, ความเจ็บป่วยและการทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ ดังนั้น การทานอาหารเสริมโคเอนไซม์คิวเทนจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้กับใครหลายคนในการสร้างเสริมและฟื้นฟูการทำงานของระบบร่างกายให้กลับมามีประสิทธิภาพได้ดีเช่นเคยปัจจุบันอาหารเสริมโคเอนไซม์คิวเทนนั้นมีขายกันอยู่มากมายหลายเจ้า อาทิ DHC, Blackmores, VISTRA และอื่น ๆ ซึ่งแต่ละสูตรก็มีสารประกอบหลักเป็นโคเอนไซม์คิวเทน แต่อาจแตกต่างกันที่ปริมาณส่วนผสมหรือบางเจ้าอาจเสริมประสิทธิภาพด้วยสารประกอบชนิดอื่นด้วย ในครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้ออาหารเสริมโคเอนไซม์คิวเทนให้กับผู้อ่านที่กำลังมองหาอาหารเสริมดี ๆ มาไว้ทาน รวมถึงมือใหม่ที่กำลังมองหาอาหารเสริมมาช่วยฟื้นฟูระบบร่างกายและผิวพรรณให้กลับมาเต่งตึง กระชุ่มกระชวยค่ะ แถมในตอนท้ายเรายังมีผลิตภัณฑ์อาหารเสริมโคเอนไซม์คิวเทนมาไว้เป็นตัวเลือกให้กับทุกคนอีกด้วย!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  25,100 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด