• 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

เมื่อการดูแลผิวหน้าให้ใส ไร้สิวต้องเริ่มจากการล้างหน้าให้สะอาดอยู่เสมอ ผลิตภัณท์ล้างหน้าจึงกลายเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการทำความสะอาดใบหน้าเพื่อกำจัดสิ่งสกปรก ฝุ่น มลพิษที่เราพบเจอระหว่างวัน รวมถึงความมันที่สะสมบนใบหน้าขณะนอนหลับ แต่ผลิตภัณฑ์ล้างหน้านั้นก็มีหลายรูปแบบเหลือเกินค่ะ ทั้งสบู่ก้อน สบู่เหลว ครีม โฟมหรือแม้กระทั่งแบบเจล นอกจากนี้แต่ละแบบยังมีส่วนผสมและคุณสมบัติที่เหมาะสมกับสภาพผิวและปัญหาผิวที่แตกต่างกันไปอีกด้วย ทำเอาคุณผู้อ่านหลายท่านเลือกกันไม่ถูกทีเดียวเลยใช่ไหมล่ะคะ

แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ เพราะในบทความนี้ผู้เขียนได้นำวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าให้เหมาะสมกับผิวหน้าตัวเองมาฝากแล้ว และหลังจากนั้นยังได้ยก “10 อันดับ ผลิตภัณท์ล้างหน้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งด้านราคาและคุณสมบัติมาให้ผู้อ่านทุกคนได้รู้กันไปเลยว่าอันไหนดี อันไหนใช้แล้วเวิร์ค ผู้อ่านทุกคนจะได้มีตัวเลือกไว้ใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับตัวเองกันค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

Paweerata Pureekul
 • แก้ไขล่าสุด: 20-09-2020
 • 8,942 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

หน้าที่ของผลิตภัณฑ์ล้างหน้า

หน้าที่ของผลิตภัณฑ์ล้างหน้า
ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าคือผลิตภัณฑ์ที่ผสมสารลดแรงตึงผิว (Surfactant) ใช้สำหรับชำระล้างสิ่งสกปรกเช่นเหงื่อ น้ำมัน ฝุ่นผงหรือเครื่องสำอาง ซึ่งสารลดแรงตึงผิวนี้มีความสามารถในการทำความสะอาดหลายระดับ ผลิตภัณฑ์ที่ทำความสะอาดได้ระดับสูงก็จะล้างเอาน้ำมันบนผิวหนังออกได้ดีแต่ก็มีโอกาสทำให้คนผิวแห้ง ผิวบอบบางระคายเคืองได้ ส่วนผลิตภัณฑ์ที่ทำความสะอาดได้แบบอ่อนโยนก็อาจจะทำความสะอาดได้ไม่หมดจดจนทำให้เกิดปัญหาผิวได้เช่นกัน
แต่ทว่าผิวของคนเราก็เหมือนกับร่างกายของเรา ที่สามารถเปลี่ยนแปลงได้เสมอขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ สภาพจิตใจ หรือความเครียดต่าง ๆ ที่เรารับมาในแต่ละวัน ไม่มีใครที่จะเป็นคนผิวแห้ง หรือคนผิวมันตลอดไป ดังนั้นก่อนเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าเราควรจะต้องเข้าใจถึงลักษณะผิวตัวเองให้ดีก่อนนะคะ

วิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้า

ก่อนอื่นเรามาดูจุดสำคัญต่าง ๆ ในการเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าให้เหมาะกับสภาพผิวและไลฟสไตล์ของเรากันดีกว่าค่ะ

เลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ตรงกับสภาพผิวของเรา

สิ่งที่ทำให้ผลลัพธ์ของผลิตภัณฑ์ล้างหน้าแต่ละสูตร/ยี่ห้อแตกต่างกันก็คือส่วนผสมและสภาพผิวของเรานั่นเองค่ะ ดังนั้นไปดูกันเลยดีกว่าว่าส่วนผสมแบบไหนจะเหมาะกับสภาพผิวแบบใดนะคะ

เมื่อรู้สึกว่าผิวแห้ง เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่อ่อนโยน

เมื่อรู้สึกว่าผิวแห้ง เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่อ่อนโยน
สภาพผิวแห้งหมายถึงเวลาที่น้ำมันหรือน้ำในผิวไม่เพียงพอ ถ้าใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหน้าที่รุนแรงจะยิ่งไปกำจัดน้ำมันที่จำเป็นในชั้นผิวออกไป ทำให้ผิวยิ่งแห้งหนักเข้าไปอีก หากรู้สึกว่าช่วงนี้ผิวแห้ง ต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มีคุณสมบัติอ่อนโยนไม่ระคายเคืองต่อผิวค่ะ
ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนจะมีส่วนผสมประเภทกรดอะมิโน อันได้แก่ Potassium Cocoyl Glycinate, Sodium Cocoyl Glutamate, Sodium Lauroyl Methylaminopropionate หรือมีสารลดแรงตึงผิวประเภทที่มีทั้งประจุบวกและลบในตัวเดียว (Amphoteric Surfactant) อันได้แก่ Sodium Cocoamphoacetate, Cocamidopropyl Betaine โดยสาว ๆ สามารถตรวจสอบจากรายการส่วนผสมบนผลิตภัณฑ์ ยิ่งส่วนผสมดังกล่าวอยู่ในลำดับต้น ๆ ของรายการก็จะมีแนวโน้มว่าเป็นผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่อ่อนโยนค่ะ

เมื่อรู้สึกว่าผิวหน้ามัน เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ทำความสะอาดได้ล้ำลึก

เมื่อรู้สึกว่าผิวหน้ามัน เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ทำความสะอาดได้ล้ำลึก
หากรู้สึกว่าช่วงนี้หน้ามัน ให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มีคุณสมบัติในการทำความสะอาดสูงเช่นสบู่ ที่สามารถขจัดความมันและสิ่งสกปรกตามรูขุมขนได้อย่างหมดจดมากกว่า ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่เป็นสบู่อาจจะเขียนในรายการส่วนผสมว่า Soap ตรง ๆ หรืออาจจะเขียนแยกตามวัตถุดิบเช่นหากเจอส่วนผสมพวกกรดไขมันเช่น Myristic Acid, Palmitic Acid, Lauric Acid อยู่ร่วมกับส่วนผสมที่เป็นน้ำอย่าง Potassium Hydroxide, Sodium Hydroxide ก็สรุปได้ว่าผลิตภัณฑ์ตัวนั้นคือสบู่นี่เองค่ะ ถ้าอยากล้างหน้าแบบสะอาดสุด ๆ ก็ลองหาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมเหล่านี้ดูนะคะ

ผิวแพ้ง่าย ควรหลีกเลี่ยงสารจำพวกแอลกอฮอล์

ผิวแพ้ง่าย ควรหลีกเลี่ยงสารจำพวกแอลกอฮอล์
สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย ส่วนผสมที่ดูว่าไม่น่าเป็นหาอะไรก็อาจจะทำให้ผิวระคายเคืองเอาได้ ก่อนจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ตัวไหนต้องตรวจสอบส่วนผสมให้ดีเสียก่อนค่ะ
โดยส่วนผสมที่แนะนำให้ใช้คือกรดอะมิโนที่ทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยน และสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงคือสารประเภทแอลกอฮอล์เช่น Ethanol ซึ่งแม้จะทำให้รู้สึกสบายผิวแต่อาจจะกระตุ้นให้ผิวระคายเคืองได้ค่ะ แม้สาว ๆ ที่ไม่ได้มีผิวแพ้ง่ายก็ตาม ถ้าเป็นไปได้ควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีแอลกอฮอล์เป็นส่วนผสมนะคะ

หากกังวลเรื่องสิว ให้เลือกสูตรลดปัญหาสิว (Acne Care)

หากกังวลเรื่องสิว ให้เลือกสูตรลดปัญหาสิว (Acne Care)
คนที่มีปัญหาเรื่องสิว สาเหตุอาจเกิดจากต่อมไขมันผลิตน้ำมันส่วนเกินออกมาแล้วน้ำมันนี้เข้าไปอุดตันรูขุมขน ทำให้ผิวตรงปากรูขุมขนหนาขึ้นและเกิดการอักเสบในที่สุด
การเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าในกรณีนี้จึงควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ระบุว่ามีส่วนผสมที่ช่วยควบคุมความมัน หรือช่วยกำจัดแบคทีเรีย ป้องกันการเกิดสิวได้อย่างเช่น Dipotassium Glycyrrhizate, Isopropyl Methyl Phenol
อีกวิธีหนึ่งที่สังเกตุได้ง่าย ๆ คือหาผลิตภัณฑ์ที่ระบุว่า Non-Comedogenic มีความหมายว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการทดสอบว่าไม่ทำให้เกิดสิว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นผิวแต่ละคนจะมีความแตกต่างกันไป เพื่อความมันใจหากเป็นคนที่เกิดสิวได้ง่ายแนะนำให้รับเทสเตอร์หรือซื้อผลิตภัณฑ์ขนาดทดลองมาใช้ก่อนนะคะ

เลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ผสมสารให้ความชุ่มชื่น

เลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ผสมสารให้ความชุ่มชื่น
การเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้า นอกจากดูประโยชน์ที่ได้รับระหว่างล้างหน้าแล้ว สภาพผิวหลังล้างหน้าก็เป็นเรื่องสำคัญ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าบางตัวอาจจะล้างน้ำมันรักษาผิวออกไป ทำให้น้ำในผิวลดลงชั่วคราว ทำให้เกิดอาการผิวแห้งตึงได้ แต่ถ้าผลิตภัณฑ์ล้างหน้านั้นมีส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื่นผสมอยู่ก็จะทำหน้าที่เหมือนเกราะป้องกันให้ผิว ซึ่งส่วนผสมดังกล่าวได้แก่ Ceramide, Sodium Lactate และกรดอะมิโน ซึ่งช่วยปกป้องผิวให้ผิวนุ่มชุ่มชื่น ไม่สูญเสียน้ำในผิวไปง่าย ๆ
นอกจากนี้การดูแลผิวหลังล้างหน้าก็เป็นเรื่องสำคัญนะคะ เพื่อให้ผิวคงความชุ่มชื้นไว้ หลังจากล้างหน้าควรทาโลชั่น เอสเซนส์ หรือครีมตามด้วยทุกครั้งค่ะ

อย่าลืมเลือกกลิ่นที่ชอบ

อย่าลืมเลือกกลิ่นที่ชอบ
เพื่อให้การล้างหน้าเป็นช่วงเวลาที่ผ่อนคลาย การเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มีกลิ่นหอมถูกใจก็เป็นเรื่องสำคัญไม่ต่างจากเวลาเลือกครีมหรือโลชั่นบำรุงผิว เพราะกลิ่นก็หอมมีส่วนสำคัญในการปล่อยฮอร์โมนในร่างกาย
ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ล้างหน้าก็มีกลิ่นให้เลือกมากมายหลายกลิ่นทั้งกลิ่นดอกไม้ กลิ่นผลไม้ กลิ่นสมุนไพร แต่กลิ่นบางกลิ่นก็อาจจะฉุนเกินไปจนทำลายความเพลิดเพลินในการล้างหน้าได้ เพื่อไม่ให้ซื้อมาเสียเปล่าอย่าลืมเช็คนะคะว่าเป็นกลิ่นที่ชอบหรือไม่
ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

10 อันดับผลิตภัณท์ล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เมื่อทราบแล้วว่าเราควรเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าโดยดูจากอะไรบ้าง คราวนี้เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่ามีผลิตภัณฑ์ล้างหน้ายี่ห้อไหนดีที่น่าซื้อไปใช้ จะลองเลือกหลาย ๆ แบบไปใช้เปรียบเทียบก็ไม่ว่ากัน ว่าแล้วก็อย่าช้าไปดูกันเลยค่ะ
10
ส่วนผสมสำคัญเอนไซม์, กรดอะมิโน
ผลที่คาดการณ์ได้ลดสิวเสี้ยน, กำจัดเซลล์ผิวเก่า
9
ส่วนผสมสำคัญน้ำผึ้ง 3 ชนิด
ผลที่คาดการณ์ได้ลดการเกิดสิว, ให้ความชุ่มชื้น
8
ส่วนผสมสำคัญกลีเซอรีน, ขี้ผึ้ง
ผลที่คาดการณ์ได้ลดการเกิดสิว, ให้ความชุ่มชื้น
7
ส่วนผสมสำคัญกลีเซอรีน, Cocamidopropyl Betaine, Myristic Acid
ผลที่คาดการณ์ได้ลดการเกิดสิว, ให้ความชุ่มชื้น
6
ส่วนผสมสำคัญกรดไฮยาลูรอนิค 2 ชนิด, สารสกัดรังไหม
ผลที่คาดการณ์ได้ควบคุมความมัน, ให้ความชุ่มชื้น
5
ส่วนผสมสำคัญเซรั่มไข่มุก
ผลที่คาดการณ์ได้ผิวหน้ากระจ่างใส, ให้ความชุ่มชื้น
4
ส่วนผสมสำคัญกรดอะมิโนเข้มข้น
ผลที่คาดการณ์ได้อ่อนโยนต่อผิว, ให้ความชุ่มชื้น
3
ส่วนผสมสำคัญMyristic Acid, Cocamidopropyl Betaine
ผลที่คาดการณ์ได้ลดการเกิดสิว, ให้ความชุ่มชื้น
2
ส่วนผสมสำคัญPropylene Glycol, Sodium Lauryl Sulfate
ผลที่คาดการณ์ได้อ่อนโยน, ให้ความชุ่มชื้น
1
ส่วนผสมสำคัญขมิ้น, Neem
ผลที่คาดการณ์ได้ลดการเกิดสิว, ให้ความชุ่มชื้น

เคล็ดลับการล้างหน้าที่ถูกต้อง

เมื่อได้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมต่อสภาพผิวกันไปแล้ว ต่อไปเรามาดูเคล็ดลับการล้างหน้าที่ถูกต้องและไม่ทำร้ายผิวหน้ากันบ้างค่ะ

ล้างมือให้สะอาดปราศจากความมันแล้วตีฟองให้หนานุ่มก่อนลงบนใบหน้า

ล้างมือให้สะอาดปราศจากความมันแล้วตีฟองให้หนานุ่มก่อนลงบนใบหน้า
ลำดับแรกให้ผู้อ่านล้างมือให้สะอาดเพื่อขจัดคราบความมันและสิ่งสกปรกออกก่อนค่ะ จากนั้นค่อยใช้มือที่เปียกหมาด ๆ ถูเนื้อผลิตภัณฑ์จนเกิดเป็นฟองหนานุ่ม หากเป็นไปได้ให้ลองคว่ำมือที่ถือฟองลงดูเพราะฟองที่สมบูรณ์จะเกาะติดกับฝ่ามือเรา ไม่แยกตัวหรือไหลลงอย่างรวดเร็ว ถ้าฟองยังไม่สมบูรณ์พอ ผู้อ่านอาจจะเพิ่มน้ำสะอาดลงไปช่วยให้ฟองก่อตัวแน่นหนามากขึ้นก็ได้ค่ะ

นวดถูฟองบนใบหน้าประมาณ 20-30 วินาที

นวดถูฟองบนใบหน้าประมาณ 20-30 วินาที
ขั้นตอนต่อไปคือการลงฟองหนานุ่มที่เราตั้งใจสร้างบนใบหน้าค่ะ คุณผู้อ่านควรเริ่มลงจากส่วนที่มีความมันอยู่มากเช่น หน้าผากและจมูก จากนั้นเลื่อนมาบริเวณคางและแก้ม แล้วค่อยจบลงที่บริเวณรอบดวงตาและปาก นวดถูอย่างอ่อนโยนประมาณ 20-30 วินาทีก่อนล้างออกด้วยน้ำสะอาด

ซับหน้าที่เปียกเบา ๆ ด้วยผ้าเช็ดตัว ห้ามถูเด็ดขาด!

ซับหน้าที่เปียกเบา ๆ ด้วยผ้าเช็ดตัว ห้ามถูเด็ดขาด!
หลังจากล้างหน้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนสุดท้ายให้ซับหน้าเบา ๆ ด้วยผ้าเช็ดตัวสะอาด หลีกเลี่ยงการถูผ้าเช็ดตัวไปมาบนใบหน้าเลยนะคะ เพราะนั่นเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผิวระคายเคืองได้เลยล่ะค่ะ

ในหนึ่งวันควรล้างหน้ากี่ครั้ง?

ในหนึ่งวันควรล้างหน้ากี่ครั้ง?
ปัญหาที่ทุกคนสงสัยกันก็คือว่าในหนึ่งวันเราควรล้างหน้าสักกี่ครั้งดี ตามปกติเราควรล้างวันละอย่างน้อย 1 ครั้งแต่ไมเกิน 2 ครั้งค่ะ เพราะว่าหากล้างหน้าบ่อยเกินไปจะกลายเป็นล้างน้ำมันที่จำเป็นใต้ผิวหนังไปเสีย ทำให้ผิวแห้งลงได้
หลังจากผจญฝุ่นขวัญนอกบ้าน เมื่อกลับมาก็สมควรต้องล้างหน้าโดยการใช้ผลิตภัณฑ๋ล้างหน้าเพื่อความสะอาดที่หมดจด แต่ตอนเช้าเมื่อเราอยู่ในบ้านไม่ได้ออกไปไหน ถ้าหากไม่ได้รู้สึกว่าหน้ามีความมันอะไรมากมาย แค่ใช้น้ำเปล่าหรือน้ำอุ่นล้างหน้าก็เพียงพอแล้ว ลองสักเกตุผิวตัวเองดูนะคะ

วิธีทำความสะอาดรูขุมขนอย่างล้ำลึก

วิธีทำความสะอาดรูขุมขนอย่างล้ำลึก
หากต้องการทำความสะอาดคราบสกปรกในรูขมขนให้สะอาดหมดจด เราต้องเปิดรูขุมขนก่อนทำการล้างหน้า โดยสามารถทำได้ง่าย ๆ แค่เอาผ้าเช็ดตัวสะอาดชุบน้ำแล้วเอาเข้าไมโครเวฟ 1 -2 นาทีให้พออุ่น ๆ แล้วนำมาประคบที่ผิวหน้าไว้สักครู่แล้วค่อยทำการล้างหน้า แค่นี้ก็จะสามารถทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึกแล้ว

ใครใช้แปรงล้างหน้าต้องระวัง!

ใครใช้แปรงล้างหน้าต้องระวัง!
ยิ่งคนที่ใบหน้ามีรูขุมขนกว้าง ยิ่งต้องระวังในการใช้แปรงล้างหน้า เพราะขนแปรงล้างหน้านอกจากไม่สามารถเข้าทำความสะอาดเข้าถึงด้านในรูขุมขนแล้วยังอาจจะทำให้ผิวหน้าระคายเคืองได้
หากติดใจเรื่องรูขุมขนที่กว้างแนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มีส่วนผสมของโคลน หรือล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มีส่วนผสมของเอนไซม์ประมาณอาทิตย์ละครั้งเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการล้างหน้าให้ดียิ่งขึ้น อีกเรื่องที่ควรระวังคือไม่สมควรทำมาส์กหน้าบริเวณจมูกบ่อยเกินไป เพราะอาจทำให้รูขุมขนเสียหายส่งผลให้รูขุมขนเปิดค้างไม่เล็กลงไปเลยก็ได้

ใช้ตาข่ายช่วยตีฟองให้หนานุ่ม

ใช้ตาข่ายช่วยตีฟองให้หนานุ่ม
ถ้าใช้ตาข่ายตีฟองช่วยเวลาล้างหน้า จะช่วยให้ได้ฟองที่ละเอียดหนานุ่มได้ในเวลาอันรวดเร็ว ตอนนี้ตาข่ายตีฟองก็หาซื้อได้ทั่วไปแม้ตามร้านออนไลน์ อย่าลืมลองหามาใช้ดูนะคะ

ผู้ชายก็ให้ใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับผู้ชาย

ผู้ชายก็ให้ใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับผู้ชาย
เพราะผิวผู้หญิงกับผิวผู้ชายมีลักษณะแตกต่างกัน คุณผู้ชายต้องเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสูตรสำหรับผู้ชายโดยเฉพาะจะดีกว่านะคะ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Himalaya Herbals Purifying Neem Face Wash 1

Himalaya

2
CETAPHIL GENTLE SKIN CLEANSER 1

CETAPHIL

3
Acne-Aid Liquid Cleanser 1

Acne-Aid

4
Fresh Soy Face Cleanser 1

Fresh

5
NIVEA Caring Whip Foam 1

NIVEA

6
Senka Perfect Whip 1

Senka

7
Clean & Clear Self Foaming Facial Wash 1

Clean & Clear

8
Neutrogena Deep Clean Foaming Cleanser 1

Neutrogena

9
Oab’s Soap Moonlight Honey Drop 1

Oab’s Soap

10
SUISAI BEAUTY CLEAR POWDER WASH 1

SUISAI

ชื่อสินค้า

Herbals Purifying Neem Face Wash

GENTLE SKIN CLEANSER

Liquid Cleanser

Soy Face Cleanser

Caring Whip Foam

Perfect Whip

Self Foaming Facial Wash

Deep Clean Foaming Cleanser

Moonlight Honey Drop

BEAUTY CLEAR POWDER WASH

คุณสมบัติ

ป้องกันสิวพร้อมบำรุงให้ผิวชุ่มชื้นด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ

ทำความสะอาดได้ทั้งหน้าและกาย เหมาะกับคนเป็นสิว

รักษาและป้องกันการเกิดสิวได้อยู่หมัด

ขจัดสิ่งสกปรกอย่างอ่อนโยนด้วยกรดอะมิโน

ผิวนุ่มชุ่มชื้นด้วยสารมอยส์เจอร์ไรเซอร์เข้มข้น

มอบความชุ่มชื้น ให้หน้ากระจ่างใสเป็นธรรมชาติ

สร้างฟองได้เอง ลดการเกิดสิว

ขจัดความมันส่วนเกิน สะอาดถึงรูขุมขน

อุดมไปด้วยน้ำผึ้ง 3 ชนิดช่วยขจัดสิวอุดตัน สิวเสี้ยน

ผงล้างหน้า ขจัดสิ่งสกปรกอย่างล้ำลึกด้วยเอ็นไซม์

ราคา151 บาท225 บาท518 บาท200 บาท258 บาท179 บาท139 บาท169 บาท150 บาท500 บาท
ส่วนผสมสำคัญขมิ้น, NeemPropylene Glycol, Sodium Lauryl SulfateMyristic Acid, Cocamidopropyl Betaineกรดอะมิโนเข้มข้นเซรั่มไข่มุกกรดไฮยาลูรอนิค 2 ชนิด, สารสกัดรังไหมกลีเซอรีน, Cocamidopropyl Betaine, Myristic Acidกลีเซอรีน, ขี้ผึ้งน้ำผึ้ง 3 ชนิดเอนไซม์, กรดอะมิโน
ผลที่คาดการณ์ได้ลดการเกิดสิว, ให้ความชุ่มชื้นอ่อนโยน, ให้ความชุ่มชื้นลดการเกิดสิว, ให้ความชุ่มชื้นอ่อนโยนต่อผิว, ให้ความชุ่มชื้นผิวหน้ากระจ่างใส, ให้ความชุ่มชื้นควบคุมความมัน, ให้ความชุ่มชื้นลดการเกิดสิว, ให้ความชุ่มชื้นลดการเกิดสิว, ให้ความชุ่มชื้นลดการเกิดสิว, ให้ความชุ่มชื้นลดสิวเสี้ยน, กำจัดเซลล์ผิวเก่า
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะคุณผู้อ่าน หลายคนคงได้ไอเดียการเลือกซื้อหรือได้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าในดวงใจกันแล้วใช่ไหมล่ะคะ แต่หากใครยังตัดสินใจไม่ได้แล้วล่ะก็การอ่านรีวิวจากผู้ใช้จริงและคำแนะนำต่าง ๆ ในเว็บไซต์ที่น่าเชื่อถือได้อย่างบทความนี้เพิ่มก็เป็นความคิดที่ดีไม่น้อยเลยค่ะ เพราะเพื่อผิวใสเกลี้ยงเกลาของเรายังไงก็ปฎิเสธไม่ได้จริง ๆ ว่าการล้างหน้านั้นเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญที่สุดของการดูแลผิว
สุดท้ายนี้ผู้เขียนหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ช่วยให้ผู้อ่านตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าได้เหมือนเคยนะคะ แล้วเจอกันในบทความต่อ ๆ ไปค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ลิปมันสีสวย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลิปมันสีสวย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านมายเบสท์ทุกท่าน สำหรับสาว ๆ ที่มีริมฝีปากแห้ง หรือต้องการบำรุงริมฝีปากให้มีความนุ่มชุ่มชื่น การมี “ลิปมัน” ดี ๆ สักแท่งดูจะเป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อยเลยนะคะ ปัจจุบัน”ลิปมันสีสวย” นั้น มีแบรนด์ต่าง ๆ ให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น “วาสลีน”, “เมเบลลีน” และแบรนด์อื่น ๆ นอกจากนี้ ลิปยังแบ่งตามประเภทของคุณสมบัติต่าง ๆ ได้อีกด้วย ดังนั้น การจะเลือกซื้อลิปมันสีสวยสักแท่งยี่ห้อไหนดียังไงนั้น จากที่ดูเหมือนเป็นเรื่องง่าย ๆ กลับกลายเป็นเรื่องที่น่าลำบากใจไม่น้อยเลยสำหรับสาว ๆในครั้งนี้ผู้เขียนเลยขอนำ “วิธีการเลือก” รวมถึง 10 อันดับ “ลิปมันสีสวย” มาแนะนำกันค่ะ ผู้เขียนหวังว่าหลังจากที่สาว ๆ ได้อ่านบทความนี้ จะสามารถเลือกลิปมันลิปมันสีสวยที่ดีที่สุด ถูกใจทุกคนกันได้นะคะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  13,459 จำนวนผู้อ่าน
 • รีวิว 10 อันดับ น้ำตาเทียม สำหรับคอนแทคเลนส์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ลดอาการตาแห้ง เพิ่มความชุ่มชื้นให้ดวงตา
  รีวิว 10 อันดับ น้ำตาเทียม สำหรับคอนแทคเลนส์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ลดอาการตาแห้ง เพิ่มความชุ่มชื้นให้ดวงตา
  สำหรับหลายคนที่ใส่คอนแทคเลนส์อยู่เป็นประจำ ปัญหาใหญ่ที่มักจะเจอคือ "อาการตาแห้ง" ซึ่งมาจากหลายสาเหตุ ทั้งคอนแทคเลนส์ที่อาจมีค่าอมน้ำน้อย และมีคุณภาพไม่ดี รวมไปถึงการใช้งานดวงตามากเกินไป หรือแม้แต่มีน้ำตาชั้นใดชั้นหนึ่งบกพร่อง (น้ำตามีชั้นย่อย 3 ชั้น ซึ่งผลิตออกมาจากต่อม 3 ชนิด) ดังนั้น การใช้ยาหยอดตาหรือน้ำตาเทียมเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับดวงตาจึงเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก อย่างไรก็ตาม ยาหยอดตาหรือน้ำตาเทียมในปัจจุบันมีอยู่ 2 ประเภทคือ แบบที่ใช้สำหรับผู้ที่ใส่คอนแทคเลนส์ และแบบที่ใช้สำหรับผู้ที่ไม่ใส่คอนแทคเลนส์ ซึ่งหากคุณไม่ตรวจสอบให้ดีก่อนก็อาจพลาดซื้อผิดประเภทได้นะคะในครั้งนี้ เราจึงรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาให้กับทุกคน เพื่อเป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อน้ำตาเทียมที่ดีที่สุดสำหรับตนเอง โดยจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ คือ "วิธีการเลือกยาหยอดตา/น้ำตาเทียม" และ "10 อันดับ ยาหยอดตา/น้ำตาเทียมยอดฮิตสำหรับผู้ใช้คอนแทคเลนส์ ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้" ซึ่งจะเปรียบเทียบทั้งราคา คุณสมบัติและรีวิวจากผู้ใช้จริง ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  57,221 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แผ่นซับเหงื่อ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แผ่นซับเหงื่อ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เป็นที่รู้กันดีว่า ไม่จะฤดูไหนในเมืองไทย อากาศก็ร้อนเหมือนเดิมทุกวัน ยิ่งออกไปเดินกลางแจ้งที่แดดจัด ๆ แล้วก็ยิ่งร้อนจนเหงื่อแตกกันแน่นอน จากนั้นปัญหาที่ตามก็คือ เหงื่อออกตามตัวนั่นเอง แม้ว่าการที่เหงื่อออกนั้นจะเป็นเรื่องธรรมดา แต่หนึ่งในปัญหาสำคัญก็คือ การที่เหงื่อมักจะมารวมตัวอยู่ที่ใต้วงแขนทำให้เปียกเป็นวงชัดเจนจนไม่น่ามองและทำให้เราสูญเสียความมั่นใจไปเลย และยิ่งไปกว่านั้น สำหรับคนที่มีเหงื่อมากกว่าปกติก็จะยิ่งรู้สึกอึดอัดและไม่มั่นใจแม้จะอยู่ในห้องแอร์ก็ตามเรื่องเหงื่อใต้วงแขนนั้นบางคนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องธรรมดา แต่อันที่จริงแล้วถ้าเราลองคิดภาพดู หากเราต้องไปสัมภาษณ์งาน ไปพบลูกค้า หรือไปงานสังสรรค์ แล้วมีเหงื่อใต้วงแขนให้เห็นออกมา ก็เป็นสิ่งที่ทำให้เราเสียความมั่นใจและเสียบุคลิกภาพได้เหมือนกันค่ะ ดังนั้น เราจึงต้องมีตัวช่วยอย่าง “แผ่นซับเหงื่อใต้วงแขน” ซึ่งเป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่เคยใช้หรือไม่เคยได้ยินด้วยซ้ำไป วันนี้ทีมงานของเราจึงมีข้อมูลมาแบ่งปันให้ทุกคนได้รู้จักกับประโยชน์ของแผ่นซับเหงื่อใต้วงแขนมากยิ่งขึ้นค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,861 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมโกนหนวด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมโกนหนวด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การโกนหนวดเป็นหนึ่งในกิจกรรมประจำวันที่หนุ่ม ๆ เกือบทุกคนต้องทำเพื่อใบหน้าที่เกลี้ยงเกลา ดูสะอาดเรียบร้อย แต่การโกนหนวดในแต่ละครั้งนั้น ถ้ามีดโกนมีลักษณะที่แหลมคม เมื่อโกนบ่อย ๆ เข้าอาจบาดผิวหน้าและทำให้เกิดการระคายเคืองได้ หลายคนอาจแก้ปัญหาด้วยการโกนขณะอาบน้ำและใช้โฟมล้างหน้า หรือสบู่เพื่อช่วยหล่อลื่น ทำให้โกนได้ง่ายมากขึ้น ซึ่งอันที่จริงแล้วฟองจากโฟมล้างหน้าหรือสบู่ อาจไม่นุ่มเพียงพอที่จะปกป้องผิวของเราได้ ดังนั้น จึงต้องมีตัวช่วยที่สำคัญอย่างครีมโกนหนวด ที่จะทำให้การโกนหนวดในแต่ละวันนั้นง่ายขึ้น ทั้งยังสามารถลดโอกาสที่จะเกิดบาดแผลและการระคายเคืองได้อีกด้วย วันนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงได้นำข้อมูลวิธีการเลือกครีมโกนหนวดที่ดีและเหมาะสมกับผิวหน้าของหนุ่ม ๆ มาแบ่งปันกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,872 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำหอม Chanel สำหรับผู้หญิง กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำหอม Chanel สำหรับผู้หญิง กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงแบรนด์น้ำหอมชั้นนำระดับตัวท็อปของโลกแล้ว จะต้องมีน้ำหอมจากแบรนด์ Chanel ติดโผอย่างแน่นอน เพราะแค่ตัวแบรนด์ Chanel เองก็เป็นแบรนด์แฟชั่น Hi-end ที่ได้รับความนิยมและเสียงชื่นชมจากสาว ๆ มาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กระเป๋าและเครื่องประดับ รวมทั้งน้ำหอมเองก็เป็นที่ขายดิบขายดีทั่วโลก แบรนด์ Chanel นั้นมีผลิตภัณฑ์น้ำหอมอยู่หลาย Collection ไม่ว่าจะเป็น Collection ยอดฮิตที่ขึ้นต้นด้วย N°อย่าง N°5 หรือ Collection Allure Chance และ COCO ที่กำลังได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ซึ่งน้ำหอมแต่ละตัวจะมีความแตกต่างกันทั้งในเรื่องของกลิ่นและคาแรคเตอร์ ควรจะเลือกอย่างไรให้เข้ากับบุคลิกและการใช้งานของคุณ วันนี้เราจะนำวิธีการเลือกมาบอกกัน รวมทั้งยังรวบรวม 10 อันดับ น้ำหอม Chanel สำหรับผู้หญิงที่ได้รับความนิยมและเสียงรีวิวไปในทางบวกมานำเสนอกันอีกด้วย 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  14,567 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มาส์กลอกสิวเสี้ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มาส์กลอกสิวเสี้ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่า "สิวเสี้ยน" เป็นอีกหนึ่งปัญหาสิว ๆ ที่ไม่จิ๋วและคอยกวนใจสาว ๆ หนุ่ม ๆ อยู่เสมอ เพราะการที่มีจุดดำ ๆ อยู่บนจมูกนั้นทำให้ผิวหน้าดูไม่เรียบเนียนและดูไม่น่ามอง แถมยังเป็นปัญหาเรื้อรังที่แก้ยากอีกด้วย แต่ไม่ต้องกังวลใจกันไปค่ะ วันนี้เราจะมาบอกลาสิวเสี้ยนและสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่อุดตันอยู่ในผิวบริเวณจมูกของเรากันด้วยไอเทมเด็ดอย่าง "มาส์กลอกสิวเสี้ยน" รับประกันได้ว่า หากใช้แล้วสิวเสี้ยนและสิวหัวดำจะต้องหลุดออกไปอย่างได้แน่นอน !แต่ก่อนที่เราจะไปซื้อมาส์กลอกสิวเสี้ยน เรามาศึกษาวิธีการเลือกให้เหมาะสมกับผิวหน้าและการใช้งานของเรากันก่อนดีกว่าค่ะ หลังจากที่ทราบสิ่งสำคัญต่าง ๆ ที่ต้องคำนึงถึงแล้ว เรายังมีผลิตภัณฑ์ลอกสิวเสี้ยนมาแนะนำให้ถึง 10 อันดับ เพื่อช่วยทุกคนเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้นอีกด้วย รายละเอียดจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น เลื่อนลงไปอ่านกันด่วนเลยค่ะ !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  5,283 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายไลเนอร์ สีน้ำตาล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อายไลเนอร์ สีน้ำตาล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อายไลเนอร์ เป็นไอเทมที่สาว ๆ แทบทุกคนต้องมีติดตัวไว้ รวมทั้งสาว ๆ ที่เพิ่งหัดแต่งหน้าด้วย เพราะอายไลเนอร์สามารถแต่งแต้มและเพิ่มเสน่ห์ให้กับดวงตาของเราได้หลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นการแต่งให้ตาของเราดูกลมโต ดูโดดเด่น หรือดูโฉบเฉี่ยวมากขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าหลายคนอาจคุ้นเคยกับอายไลเนอร์สีดำมากที่สุดอยู่แล้ว เพราะเป็นสีที่เข้าได้กับทุกลุคมากที่สุด แต่การใช้อายไลเนอร์สีดำทุกครั้งก็อาจทำให้เรารู้สึกเบื่อกับลุคเดิม ๆ ได้ จริงไหมคะ ?ดังนั้น เพื่อให้การแต่งหน้าของคุณมีความหลากหลายและสนุกยิ่งขึ้น ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงอยากมาแนะนำ “อายไลเนอร์สีน้ำตาล” ซึ่งเป็นที่นิยมไม่แพ้กับสีดำเลย แต่จะให้ลุคที่ดูซอฟต์และเป็นธรรมชาติมากกว่า ถ้าอยากรู้แล้วว่าการเลือกอายไลเนอร์สีน้ำตาล มีเทคนิคอะไรบ้าง ก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยค่ะ ! 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,725 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งฝุ่นคุมมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 หน้ามันแค่ไหนก็เอาอยู่
  10 อันดับ แป้งฝุ่นคุมมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 หน้ามันแค่ไหนก็เอาอยู่
  "แป้งฝุ่น" เป็นไอเทมที่สาว ๆ ต้องมีติดตัวไว้ ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่หัดแต่งหน้าหรือมือโปรที่แต่งจนเชี่ยวชาญแล้วก็ตาม เพราะแป้งฝุ่นมีคุณสมบัติที่จะช่วยเซ็ตเมคอัพของเราให้ติดทนมากขึ้น แถมยังช่วยให้ผิวหน้าดูแมตต์ ไม่มันจนเกินไปอีกด้วย อย่างไรก็ตาม สำหรับอากาศร้อน ๆ อย่างบ้านเรา การเลือกแป้งฝุ่นธรรมดาอาจไม่ทำให้เราสวยเป๊ะได้ตลอดทั้งวัน โดยเฉพาะกับผู้ที่มีปัญหาผิวมัน ผู้ที่มีปัญหาสิว แต่ถ้าหากเป็นการเลือกใช้ "แป้งฝุ่นคุมมันหรือ Oil-free" แล้วล่ะก็ อาจช่วยให้สาวผิวมันลดความกังวลได้มากเลยทีเดียวค่ะในปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์แป้งฝุ่นคุมมันก็มีวางจำหน่ายมากมายหลายแบรนด์ทีเดียวซึ่งราคาก็มีตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน เช่น ศรีจันทร์, TREE, Innisfree, Laura Mercier เป็นต้น ซึ่งสาว ๆ ผิวมันหลายคนอาจลังเลอยู่ว่า แล้วอย่างนี้ควรจะเลือกแป้งฝุ่นคุมมันแบบไหนดี? ในวันนี้ เราจึงได้นำวิธีการเลือกแป้งฝุ่นคุมมันมาฝากทุกคนกันค่ะ เพื่อให้ทุกคนได้เลือกแป้งฝุ่นที่เหมาะกับผิวของตนเองมากที่สุด ไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะว่า จะมีเคล็ดลับอย่างไรบ้าง 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  560 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องสำอาง Sephora Collection อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องสำอาง Sephora Collection อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  Sephora คือ ร้านที่รวบรวมเครื่องสำอางและสกินแคร์ระดับเคาน์เตอร์แบรนด์จากฝรั่งเศส มาเปิดสาขามากมายในไทยจนสาวไทยส่วนใหญ่รู้จักกันดี แต่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าแบรนด์นี้เขามีเครื่องสำอางเป็นของตัวเองด้วยนะคะ แถมคุณสมบัติยังน่าสนใจ คุณภาพดี และที่สำคัญราคายังย่อมเยา เมื่อเทียบกับเครื่องสำอางจากแบรนด์อื่น ๆ ที่ขายในร้านแล้วถือว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ ทำให้แบรนด์นี้กลายเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของสาว ๆ ซึ่งในบทความนี้เราจะมาเจาะลึกถึงจุดเด่นของแต่ละผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมและวิธีการเลือกเครื่องสำอางแต่ละชนิดให้เหมาะกับคุณมากที่สุด สำหรับสาว ๆ ที่รู้จักแบรนด์นี้มาบ้างแล้วและกำลังมองหาเครื่องสำอางมาแต่งหน้าให้สวยสมบูรณ์แบบมากขึ้น สามารถเลื่อนไปอ่าน "10 อันดับ เครื่องสำอาง Sephora Collection ยอดฮิตขายดี" ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวเรียบร้อยแล้วได้เลยค่ะ เราได้รวบรวมมาให้อ่านไว้หมดแล้ว ถ้าอยากรู้ว่ามีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  152 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สกินแคร์เซเว่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สกินแคร์เซเว่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เซเว่น อีเลฟเว่น (7-Eleven) ร้านสะดวกซื้อที่มักเป็นที่พึ่งพายามยากทุกสถานการณ์ เพราะนอกจากจะมีอาหารพร้อมทาน ขนมขบเคี้ยวแล้ว ยังสามารถหาข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันได้อีกด้วย ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ 'สกินแคร์บำรุงผิว' นี่เองค่ะ ในปัจจุบันเซเว่นได้เริ่มมีการนำสินค้าใหม่ ๆ เข้ามาอำนวยความสะดวกให้เราเพิ่มมากขึ้นจากหลากหลายยี่ห้อและครอบคลุมไปเกือบทุกผลิตภัณฑ์ จึงได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วในกลุ่มนักเรียน-นักศึกษาจนกลายมาเป็นสินค้าใช้ดีบอกต่อในชื่อเรียกติดปากว่า "สกินแคร์เซเว่น" ซึ่งจะมีตั้งแต่คลีนซิ่งทำความสะอาดผิว ครีมบำรุงต่าง ๆ ทั้งในรูปแบบเจล ครีม และเซรั่ม รวมไปถึงมาส์กบำรุงผิว ที่ถึงแม้จะมีราคาย่อมเยาแต่ทรงประสิทธิภาพ สามารถฟื้นฟูทุกปัญหาผิวได้จริงแน่นอนว่าสกินแคร์ที่ขายในเซเว่นย่อมมีให้เลือกมากมายอีกเช่นกัน แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะว่า ควรจะเลือกสกินแคร์แบบไหนให้เหมาะสมกับผิว เพราะวันนี้เรามีวิธีการเลือกสกินแคร์เซเว่นที่จะมาช่วยฟื้นฟูทุกปัญหาผิว รวมทั้ง 10 อันดับ สกินแคร์เซเว่นยอดฮิตที่ขายดีจนเกลี้ยงชั้นมาฝากทุกคนกันค่ะ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  248 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนประสบพบเจอกันก็คือ “ผมขาดหลุดร่วง” ซึ่งทำให้ผมของเราบางลงจนขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้อาการผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้น การเข้าถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ รวมถึงการเลือกซื้อแชมพูแก้ผมร่วงมาเพื่อใช้งานในแต่ละวัน ก็ยังเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ช่วยให้คุณสามารถแก้ปัญหานี้ได้อย่างยั่งยืนในอนาคตอีกด้วยค่ะแต่แชมพูแก้ผมร่วงตามท้องตลาดก็มีอยู่หลายยี่ห้อ ทำให้หลายคนอาจไม่แนใจว่าควรจะเลือกอย่างไรดี ในครั้งนี้ ทางเราจึงจะมานำเสนอถึงวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงควบคู่ไปกับการอธิบายถึงสาเหตุของผมขาดหลุดร่วง รวมถึงจัด 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วงยอดฮิตขายดี ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา คุณสมบัติ และรีวิวมากฝากทุกคนเพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองกันที่สุดด้วยนะคะ ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  173,995 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันเมื่อมียาย้อมผมด้วยตัวเองออกมาการย้อมผมจึงกลายเป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองได้อย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเมนท์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมด้วยตัวเองยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  161,366 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนหน้าแข้ง ขนแขนหรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้นในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขนว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้โดยเลือกมาในลักษณะ 10 อันดับที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ไม่ว่าจะเป็นครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนาหรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้นได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  101,108 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วง 2-3 ปีมานี้ สาว ๆ คนไหนที่ตามกระแสเครื่องสำอางคงจะเห็นเทรนด์ “รองพื้นคุชชั่น” มาแรงมาก เพราะรวมข้อดีของรองพื้นลิควิดกับแบบตลับแป้งไว้ด้วยกัน จึงให้การปกปิดสูง ขณะเดียวกันก็ยังใช้งานสะดวก สามารถพกพาไปเติมระหว่างวันได้ แต่เจ้าไอเทมนี้ดั๊นมีต้นกำเนิดมาจากแดนกิมจินี่สิคะ! ทำให้เนื้อคุชชั่นส่วนใหญ่ถูกพัฒนามาเพื่อสาวเกา โดยเน้นหน้าฉ่ำวาว ชุ่มชื้นและมีสีที่ค่อนข้างขาว ในขณะที่สภาพผิวของสาวไทยส่วนใหญ่ คือ “หน้ามัน” และ “ผิวสองสี” ถ้าสาว ๆ คนไหนซื้อตามเทรนด์ทุกอย่างโดยไม่ศึกษาคุณสมบัติให้ดี มีหวังความคาดหวังที่จะออกมาสวย ใส ต้องออกมาพังแน่ ๆ ค่ะ!ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงขอแนะนำ “วิธีการเลือกคุชชั่น” เพื่อให้สาว ๆ ได้เลือกคุชชั่นที่เหมาะกับตัวเอง นอกจากนี้ยังมีการจัดอันดับ “10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาให้สาว ๆ ได้ใช้เป็นข้อมูลที่น่าเชื่อถือก่อนการเลือกซื้ออีกด้วย เพื่อที่จะได้ซื้อไปแล้วไม่พลาดค่ะ ส่วนบทความจะน่าสนใจกันแค่ไหน รีบตามไปอ่านที่ด้านล่างนี้ได้เลย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  95,607 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ชีวิตในหนึ่งวันของคนเรามีสิ่งต่าง ๆ ให้ทำมากมาย ทั้งในเรื่องการงานและเรื่องส่วนตัว โดยเฉพาะกลุ่มคนวัยทำงานและนักศึกษาที่หน้าที่การงาน-การเรียนเริ่มหนักขึ้นอย่างชัดเจน เวลาในหนึ่งวันจึงหมดไปกับการเดินทางและการใช้สมองคิดวิเคราะห์-ตัดสินใจ ดังนั้น หากเรามีอาหารเสริมมาช่วยบำรุงสมองที่อ่อนล้าอ่อนเพลียจากการใช้งานหนักคงจะดีไม่ใช่น้อยเลย จริงไหมคะ?ในอาหารเสริมบำรุงสมองทั่วไปนั้นจะประกอบด้วยสาร DHA และกรดอะมิโนเป็นหลัก ซึ่งอาจมีสารประกอบอื่นเสริมเพื่อการบำรุงก็ขึ้นอยู่กับสูตรและยี่ห้อนั้น ๆ อย่างไรก็ตามหลายคงเคยเข้าร้านขายยาอยากซื้ออาหารเสริมสักตัวแต่พบว่ามีให้เลือกซื้ออยู่หลายยี่ห้อจนต้องล่าถอยกลับมาตั้งหลักก่อนใช่ไหมคะ ในบทความนี้เราจึงมีวิธีการเลือกซื้ออาหารเสริมบำรุงสมองมาฝากผู้อ่านกันค่ะ มาทำความเข้าใจและเรียนรู้สิ่งที่ต้องพิจารณาไปพร้อม ๆ กัน และในตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับอาหารเสริมบำรุงสมองมาให้ผู้อ่านใช้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจอีกด้วย เชิญติดตามได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  115,342 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อายครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สาว ๆ หลายคนอาจจะสงสัยว่า ‘อายครีม’ แตกต่างจากครีมทาหน้าทั่วไปอย่างไร และทำไมถึงต้องใช้? ทาแค่ครีมทาหน้าอย่างเดียวไม่ได้เหรอ? คำตอบ คือ ควรจะทาค่ะ ! เพราะผิวบริเวณรอบดวงตามีความบอบบางและแห้งง่ายกว่าส่วนอื่น ๆ ทำให้เกิดรอยคล้ำหรือริ้วรอยได้ง่าย ดังนั้น จึงต้องการครีมที่มีความเข้มข้น ความชุ่มชื่นและอุดมไปด้วยสารสกัดที่มีประโยชน์ในปริมาณที่มากกว่าครีมทาหน้าทั่วไป อย่างไรก็ตาม ในท้องตลาดทุกวันนี้เต็มไปด้วยอายครีมจากหลากหลายแบรนด์ ซึ่งแต่ละรุ่นถูกพัฒนาเพื่อแก้ปัญหาที่ต่างกัน เช่น ช่วยลดความหมองคล้ำ ลดเลือนริ้วรอยและความเหี่ยวย่น ซึ่งทั้งหมดนี้อาจสร้างความสับสนให้กับเหล่ามือใหม่ที่ไม่เคยซื้อเอาได้ในครั้งนี้ ทีมงานของเราจึงรวบรวมบทความดี ๆ ที่มีประโยชน์กับสาว ๆ โดยจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อด้วยกัน นั่นคือ “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับ อายครีม ยอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ ราคาและจากรีวิวผู้ใช้จริง เพื่อให้สาว ๆ ได้มีข้อมูลไว้ศึกษาก่อนการตัดสินใจเลือกซื้ออายครีมสักหนึ่งชิ้น
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  92,269 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยากัดสีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยากัดสีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "น้ำยากัดสีผม" ตัวช่วยที่ให้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น เมื่อคุณต้องการย้อมสีผมด้วยตัวเอง และเรียกได้ว่าเป็นอีกผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องการเพลิดเพลินไปกับการย้อมผมเองที่บ้าน ในแบบที่ไม่ต้องไปง้อช่างที่ร้านทำผมเลยก็ว่าดี แต่ถึงอย่างนั้น ผลิตภัณฑ์น้ำยากัดสีผมที่วางขายในปัจจุบันก็มีหลายสูตร หลายประเภท ทั้งชนิดครีมและชนิดผง รวมถึงมีวิธีการใช้ที่แตกต่างกัน จึงอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ใคร ๆ หลายคนกำลังงุนงง เพราะประสบกับปัญหาในการเลือกซื้อ รวมไปถึงลังเลใจในประสิทธิภาพด้วยแต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะในวันนี้ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมทั้งข้อมูลวิธีการเลือกซื้อและน้ำยากัดผมคุณภาพดีหลากหลายยี่ห้อ มาแนะนำให้ได้อ่านกัน รวมทั้งได้เปรียบเทียบข้อมูลผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจของน้ำยากัดสีผมติดอันดับทั้ง 10 อันดับ มาไว้ให้ทุกคนได้ใช้ประกอบการตัดสินใจอีกด้วย ส่วนน้ำยากัดสีผมชิ้นไหนจะเหมาะกับคุณที่สุด มาศึกษาข้อมูลวิธีการเลือกไปพร้อม ๆ กัน และไปเลือกซื้อกันผ่านช่องทางออนไลน์ง่าย ๆ กันได้เลย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  45,921 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด