10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

เมื่อการดูแลผิวหน้าให้ใส ไร้สิวต้องเริ่มจากการล้างหน้าให้สะอาดอยู่เสมอ ผลิตภัณท์ล้างหน้าจึงกลายเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการทำความสะอาดใบหน้าเพื่อกำจัดสิ่งสกปรก ฝุ่น มลพิษที่เราพบเจอระหว่างวัน รวมถึงความมันที่สะสมบนใบหน้าขณะนอนหลับ แต่ผลิตภัณฑ์ล้างหน้านั้นก็มีหลายรูปแบบเหลือเกินค่ะ ทั้งสบู่ก้อน สบู่เหลว ครีม โฟมหรือแม้กระทั่งแบบเจล นอกจากนี้แต่ละแบบยังมีส่วนผสมและคุณสมบัติที่เหมาะสมกับสภาพผิวและปัญหาผิวที่แตกต่างกันไปอีกด้วย ทำเอาคุณผู้อ่านหลายท่านเลือกกันไม่ถูกทีเดียวเลยใช่ไหมล่ะคะ

แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ เพราะในบทความนี้ผู้เขียนได้นำวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าให้เหมาะสมกับผิวหน้าตัวเองมาฝากแล้ว และหลังจากนั้นยังได้ยก “10 อันดับ ผลิตภัณท์ล้างหน้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งด้านราคาและคุณสมบัติมาให้ผู้อ่านทุกคนได้รู้กันไปเลยว่าอันไหนดี อันไหนใช้แล้วเวิร์ค ผู้อ่านทุกคนจะได้มีตัวเลือกไว้ใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับตัวเองกันค่ะ

สารบัญ

หน้าที่ของผลิตภัณฑ์ล้างหน้า

หน้าที่ของผลิตภัณฑ์ล้างหน้า

ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าคือผลิตภัณฑ์ที่ผสมสารลดแรงตึงผิว (Surfactant) ใช้สำหรับชำระล้างสิ่งสกปรกเช่นเหงื่อ น้ำมัน ฝุ่นผงหรือเครื่องสำอาง ซึ่งสารลดแรงตึงผิวนี้มีความสามารถในการทำความสะอาดหลายระดับ ผลิตภัณฑ์ที่ทำความสะอาดได้ระดับสูงก็จะล้างเอาน้ำมันบนผิวหนังออกได้ดีแต่ก็มีโอกาสทำให้คนผิวแห้ง ผิวบอบบางระคายเคืองได้ ส่วนผลิตภัณฑ์ที่ทำความสะอาดได้แบบอ่อนโยนก็อาจจะทำความสะอาดได้ไม่หมดจดจนทำให้เกิดปัญหาผิวได้เช่นกัน

แต่ทว่าผิวของคนเราก็เหมือนกับร่างกายของเรา ที่สามารถเปลี่ยนแปลงได้เสมอขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ สภาพจิตใจ หรือความเครียดต่าง ๆ ที่เรารับมาในแต่ละวัน ไม่มีใครที่จะเป็นคนผิวแห้ง หรือคนผิวมันตลอดไป ดังนั้นก่อนเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าเราควรจะต้องเข้าใจถึงลักษณะผิวตัวเองให้ดีก่อนนะคะ

วิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้า

ก่อนอื่นเรามาดูจุดสำคัญต่าง ๆ ในการเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าให้เหมาะกับสภาพผิวและไลฟสไตล์ของเรากันดีกว่าค่ะ

เลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ตรงกับสภาพผิวของเรา

สิ่งที่ทำให้ผลลัพธ์ของผลิตภัณฑ์ล้างหน้าแต่ละสูตร/ยี่ห้อแตกต่างกันก็คือส่วนผสมและสภาพผิวของเรานั่นเองค่ะ ดังนั้นไปดูกันเลยดีกว่าว่าส่วนผสมแบบไหนจะเหมาะกับสภาพผิวแบบใดนะคะ

เมื่อรู้สึกว่าผิวแห้ง เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่อ่อนโยน

เมื่อรู้สึกว่าผิวแห้ง เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่อ่อนโยน

สภาพผิวแห้งหมายถึงเวลาที่น้ำมันหรือน้ำในผิวไม่เพียงพอ ถ้าใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหน้าที่รุนแรงจะยิ่งไปกำจัดน้ำมันที่จำเป็นในชั้นผิวออกไป ทำให้ผิวยิ่งแห้งหนักเข้าไปอีก หากรู้สึกว่าช่วงนี้ผิวแห้ง ต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มีคุณสมบัติอ่อนโยนไม่ระคายเคืองต่อผิวค่ะ

ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนจะมีส่วนผสมประเภทกรดอะมิโน อันได้แก่ Potassium Cocoyl Glycinate, Sodium Cocoyl Glutamate, Sodium Lauroyl Methylaminopropionate หรือมีสารลดแรงตึงผิวประเภทที่มีทั้งประจุบวกและลบในตัวเดียว (Amphoteric Surfactant) อันได้แก่ Sodium Cocoamphoacetate, Cocamidopropyl Betaine โดยสาว ๆ สามารถตรวจสอบจากรายการส่วนผสมบนผลิตภัณฑ์ ยิ่งส่วนผสมดังกล่าวอยู่ในลำดับต้น ๆ ของรายการก็จะมีแนวโน้มว่าเป็นผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่อ่อนโยนค่ะ

เมื่อรู้สึกว่าผิวหน้ามัน เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ทำความสะอาดได้ล้ำลึก

เมื่อรู้สึกว่าผิวหน้ามัน เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ทำความสะอาดได้ล้ำลึก

หากรู้สึกว่าช่วงนี้หน้ามัน ให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มีคุณสมบัติในการทำความสะอาดสูงเช่นสบู่ ที่สามารถขจัดความมันและสิ่งสกปรกตามรูขุมขนได้อย่างหมดจดมากกว่า ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่เป็นสบู่อาจจะเขียนในรายการส่วนผสมว่า Soap ตรง ๆ  หรืออาจจะเขียนแยกตามวัตถุดิบเช่นหากเจอส่วนผสมพวกกรดไขมันเช่น  Myristic Acid, Palmitic Acid, Lauric Acid อยู่ร่วมกับส่วนผสมที่เป็นน้ำอย่าง Potassium Hydroxide, Sodium Hydroxide ก็สรุปได้ว่าผลิตภัณฑ์ตัวนั้นคือสบู่นี่เองค่ะ ถ้าอยากล้างหน้าแบบสะอาดสุด ๆ ก็ลองหาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมเหล่านี้ดูนะคะ

ผิวแพ้ง่าย ควรหลีกเลี่ยงสารจำพวกแอลกอฮอล์

ผิวแพ้ง่าย ควรหลีกเลี่ยงสารจำพวกแอลกอฮอล์

สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย ส่วนผสมที่ดูว่าไม่น่าเป็นหาอะไรก็อาจจะทำให้ผิวระคายเคืองเอาได้ ก่อนจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ตัวไหนต้องตรวจสอบส่วนผสมให้ดีเสียก่อนค่ะ

โดยส่วนผสมที่แนะนำให้ใช้คือกรดอะมิโนที่ทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยน และสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงคือสารประเภทแอลกอฮอล์เช่น Ethanol ซึ่งแม้จะทำให้รู้สึกสบายผิวแต่อาจจะกระตุ้นให้ผิวระคายเคืองได้ค่ะ แม้สาว ๆ ที่ไม่ได้มีผิวแพ้ง่ายก็ตาม ถ้าเป็นไปได้ควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีแอลกอฮอล์เป็นส่วนผสมนะคะ

หากกังวลเรื่องสิว ให้เลือกสูตรลดปัญหาสิว (Acne Care)

หากกังวลเรื่องสิว ให้เลือกสูตรลดปัญหาสิว (Acne Care)

คนที่มีปัญหาเรื่องสิว สาเหตุอาจเกิดจากต่อมไขมันผลิตน้ำมันส่วนเกินออกมาแล้วน้ำมันนี้เข้าไปอุดตันรูขุมขน ทำให้ผิวตรงปากรูขุมขนหนาขึ้นและเกิดการอักเสบในที่สุด

การเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าในกรณีนี้จึงควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ระบุว่ามีส่วนผสมที่ช่วยควบคุมความมัน หรือช่วยกำจัดแบคทีเรีย ป้องกันการเกิดสิวได้อย่างเช่น Dipotassium Glycyrrhizate, Isopropyl Methyl Phenol

อีกวิธีหนึ่งที่สังเกตุได้ง่าย ๆ คือหาผลิตภัณฑ์ที่ระบุว่า Non-Comedogenic มีความหมายว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการทดสอบว่าไม่ทำให้เกิดสิว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นผิวแต่ละคนจะมีความแตกต่างกันไป เพื่อความมันใจหากเป็นคนที่เกิดสิวได้ง่ายแนะนำให้รับเทสเตอร์หรือซื้อผลิตภัณฑ์ขนาดทดลองมาใช้ก่อนนะคะ

เลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ผสมสารให้ความชุ่มชื่น

เลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ผสมสารให้ความชุ่มชื่น

การเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้า นอกจากดูประโยชน์ที่ได้รับระหว่างล้างหน้าแล้ว สภาพผิวหลังล้างหน้าก็เป็นเรื่องสำคัญ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าบางตัวอาจจะล้างน้ำมันรักษาผิวออกไป ทำให้น้ำในผิวลดลงชั่วคราว ทำให้เกิดอาการผิวแห้งตึงได้ แต่ถ้าผลิตภัณฑ์ล้างหน้านั้นมีส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื่นผสมอยู่ก็จะทำหน้าที่เหมือนเกราะป้องกันให้ผิว ซึ่งส่วนผสมดังกล่าวได้แก่ Ceramide, Sodium Lactate และกรดอะมิโน ซึ่งช่วยปกป้องผิวให้ผิวนุ่มชุ่มชื่น ไม่สูญเสียน้ำในผิวไปง่าย ๆ

นอกจากนี้การดูแลผิวหลังล้างหน้าก็เป็นเรื่องสำคัญนะคะ เพื่อให้ผิวคงความชุ่มชื้นไว้ หลังจากล้างหน้าควรทาโลชั่น เอสเซนส์ หรือครีมตามด้วยทุกครั้งค่ะ

อย่าลืมเลือกกลิ่นที่ชอบ

อย่าลืมเลือกกลิ่นที่ชอบ

เพื่อให้การล้างหน้าเป็นช่วงเวลาที่ผ่อนคลาย การเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มีกลิ่นหอมถูกใจก็เป็นเรื่องสำคัญไม่ต่างจากเวลาเลือกครีมหรือโลชั่นบำรุงผิว เพราะกลิ่นก็หอมมีส่วนสำคัญในการปล่อยฮอร์โมนในร่างกาย

ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ล้างหน้าก็มีกลิ่นให้เลือกมากมายหลายกลิ่นทั้งกลิ่นดอกไม้ กลิ่นผลไม้ กลิ่นสมุนไพร แต่กลิ่นบางกลิ่นก็อาจจะฉุนเกินไปจนทำลายความเพลิดเพลินในการล้างหน้าได้ เพื่อไม่ให้ซื้อมาเสียเปล่าอย่าลืมเช็คนะคะว่าเป็นกลิ่นที่ชอบหรือไม่

10 อันดับผลิตภัณท์ล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เมื่อทราบแล้วว่าเราควรเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าโดยดูจากอะไรบ้าง คราวนี้เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่ามีผลิตภัณฑ์ล้างหน้ายี่ห้อไหนดีที่น่าซื้อไปใช้ จะลองเลือกหลาย ๆ แบบไปใช้เปรียบเทียบก็ไม่ว่ากัน ว่าแล้วก็อย่าช้าไปดูกันเลยค่ะ

10. SUISAI BEAUTY CLEAR POWDER WASH

10. SUISAI BEAUTY CLEAR POWDER WASH

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 500 บาท

ผงล้างหน้า ขจัดสิ่งสกปรกอย่างล้ำลึกด้วยเอ็นไซม์

ถือว่าเป็นที่บูมมากทั้งในประเทศญี่ปุ่น ยุโรป อเมริกากับผลิตภัณฑ์ล้างหน้าตัวนี้ของ Suisai ผลิตภัณฑ์ในเครือ Kanebo หนึ่งในแบรนด์แถวหน้าของญี่ปุ่น จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ก่อนอื่นเลยคือมีลักษณะเป็นผงที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ช่วยให้พกพาไปไหน ๆ ได้สะดวก

และที่สำคัญที่สุดคือส่วนผสมที่มีเอนไซม์ 2 ชนิด ให้ฟองโฟมนุ่มช่วยเข้าสลายน้ำมันหรือโปรตีนที่อุดตันในผิว และกรดอะมิโนที่ดูแลผิวอย่างอ่อนโยน ทำให้กำจัดทั้งสิวเสี้ยน  สิ่งสกปรก และเซลล์ผิวเก่าที่ค้างอยู่บนผิวหน้าได้เป็นอย่างดี เพียงแค่ใช้อาทิตย์ละครั้งก็ช่วยให้ผิวหน้าสะอาดกระจ่างใสได้แล้วค่ะ

ส่วนผสมสำคัญ เอนไซม์, กรดอะมิโน
ผลที่คาดการณ์ได้ ลดสิวเสี้ยน, กำจัดเซลล์ผิวเก่า

9. Oab’s Soap Moonlight Honey Drop

9. Oab's Soap Moonlight Honey Drop

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 150 บาท

อุดมไปด้วยน้ำผึ้ง 3 ชนิดช่วยขจัดสิวอุดตัน สิวเสี้ยน

มาดูที่ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าชนิดสบู่แข็งกันบ้าง โดยรุ่นนี้มีส่วนผสมของน้ำผึ้งธรรมชาติถึง 3 ชนิดช่วยฆ่าและยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย ทำให้สิวอักเสบต่าง ๆ ค่อย ๆ แห้งยุบไปตามธรรมชาติและรอยสิวแลดูจางลง นอกจากนี้ก็ทำหน้าที่ขจัดเซลล์ผิวเก่าที่อุดตันค้างอยู่ในรูขุมขุนพร้อมเผยผิวที่กระจ่างใส นุ่มและเรียบเนียนกว่าเดิม แถมผู้ใช้จริงบางท่านยังรีวิวไว้ว่าช่วยทำความสะอาดคราบเครื่องสำอางอ่อน ๆ ได้หมดจดด้วยค่ะ

แม้เนื้อสบู่จะให้ฟองไม่มากแต่ก็เป็นฟองที่ละเอียดนิ่มไม่เสียดสีใบหน้า ทั้งยังส่งกลิ่นหอมมอบความสดชื่นขณะใช้งาน ราคาสูงเล็กน้อยเมื่อเทียบกับสบู่ทั่วไปแต่รับรองว่าหนึ่งก้อนสามารถใช้ได้นาน คุ้มค่าที่จะลงทุนค่ะ

ส่วนผสมสำคัญ น้ำผึ้ง 3 ชนิด
ผลที่คาดการณ์ได้ ลดการเกิดสิว, ให้ความชุ่มชื้น

8. Neutrogena Deep Clean Foaming Cleanser

8. Neutrogena Deep Clean Foaming Cleanser

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 169 บาท

ขจัดความมันส่วนเกิน สะอาดถึงรูขุมขน

อีกหนึ่งโฟมล้างหน้ายอดฮิตที่คุ้นหน้าคุ้นตาชาวไทยเป็นอย่างดี โดยรุ่นนี้ปราศจากส่วนผสมของน้ำมันจึงช่วยลดความเสี่ยงที่เนื้อโฟมจะอุดตันในรูขุมขนเป็นสาเหตุทำให้เกิดสิว มีประสิทธิภาพยอดเยี่ยมในการขจัดความมันส่วนเกินบนใบหน้าและทำความสะอาดได้ล้ำลึกถึงรูขุมขน ลดการเกิดใหม่ของสิว เนื้อสัมผัสค่อนข้างเข้มข้น ฟองเยอะและล้างออกได้ง่าย แถมยังให้ความรู้สึกสดชื่นหลังใช้

อย่างไรก็ตามใครที่มีสภาพผิวแห้งและบอบบางอาจต้องลองพิจารณาดูอีกครั้งนะคะเนื่องจากผลิตภัณฑ์นี้ไม่ได้เน้นด้านให้ความชุ่มชื้นมากนัก ใช้แล้วผิวหน้าอาจแห้งตึงมากไปกว่าเดิมได้ค่ะ

ส่วนผสมสำคัญ กลีเซอรีน, ขี้ผึ้ง
ผลที่คาดการณ์ได้ ลดการเกิดสิว, ให้ความชุ่มชื้น

7. Clean & Clear Self Foaming Facial Wash

7. Clean & Clear Self Foaming Facial Wash

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 139 บาท

สร้างฟองได้เอง ลดการเกิดสิว

โฟมล้างหน้าจากแบรนด์ที่อยู่คู่ชาวไทยมานานรุ่นนี้มาพร้อมนวัตกรรมหัวปั๊มแบบสร้างฟองได้เอง เพิ่มความสะดวกและรวดเร็วในการล้างหน้าแถมยังให้ฟองเยอะจึงช่วยลดการเสียดสีระหว่างฝามือและผิวหน้าเวลานวดถูเนื้อโฟม ในด้านคุณสมบัติ รุ่นนี้สามารถลดการเกิดสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังช่วยขจัดความมันส่วนเกินและสิ่งสกปรกบนใบหน้าได้หมดจด

เนื่องจากเป็นสูตรที่ออกแบบมาให้เหมาะกับสภาพผิวมัน ผู้ที่มีผิวธรรมดา-แห้งใช้แล้วจึงอาจรู้สึกว่าหน้าแห้งตึงได้ นอกจากนี้สำหรับใครที่มีผิวบอบบางก็ต้องระวังสักหน่อยค่ะเพราะเนื้อโฟมมีส่วนผสมของน้ำหอมอยู่ด้วย

ส่วนผสมสำคัญ กลีเซอรีน, Cocamidopropyl Betaine, Myristic Acid
ผลที่คาดการณ์ได้ ลดการเกิดสิว, ให้ความชุ่มชื้น

6. Senka Perfect Whip

6. Senka Perfect Whip

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 179 บาท

มอบความชุ่มชื้น ให้หน้ากระจ่างใสเป็นธรรมชาติ

โฟมล้างหน้าแบรนด์ญี่ปุ่นที่เริ่มวางจำหน่ายมายาวนานแต่ยังคงได้รับความนิยมจากสาวไทยอย่างต่อเนื่อง ด้วยเนื้อครีมเข้มข้น สีขาว เมื่อถูลงบนใบหน้าแล้วจึงขึ้นฟองได้ดี สามารถทำความสะอาดใบหน้าอย่างหมดจดพร้อมทั้งเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้หน้าไม่แห้งตึง นอกจากนี้ยังช่วยลดการเกิดสิวเนื่องจากมีส่วนผสมของกรดลอริก (Lauric Acid) ที่ทำหน้าที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย

เหล่าผู้ใช้จริงต่างรีวิวไว้เป็นเสียงเดียวกันว่าใช้แล้วหน้าเนียนนุ่มและขาวกระจ่างใสขึ้น ในเรื่องปริมาณและราคาก็ถือว่าคุ้มค่ามากเพราะหนึ่งหลอดสามารถใช้งานได้ยาวนาน เหมาะกับทุกสภาพผิวไม่ว่าจะแห้ง มันหรือแพ้ง่าย

ส่วนผสมสำคัญ กรดไฮยาลูรอนิค 2 ชนิด, สารสกัดรังไหม
ผลที่คาดการณ์ได้ ควบคุมความมัน, ให้ความชุ่มชื้น

5. NIVEA Caring Whip Foam

5. NIVEA Caring Whip Foam

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 258 บาท

ผิวนุ่มชุ่มชื้นด้วยสารมอยส์เจอร์ไรเซอร์เข้มข้น

ผลิตภัณฑ์จาก NIVEA รุ่นนี้เป็นอีกหนึ่งรายการที่น่าสนใจไม่เบาเลยค่ะ ด้วยเนื้อวิปโฟมนุ่มละเอียดและให้ฟองเยอะเป็นพิเศษ คุณจึงทำความสะอาดใบหน้าได้สะอาดหมดจดโดยไม่ต้องกลัวว่าเนื้อโฟมจะบาดหรือระคายเคืองผิว นอกจากนี้ยังมีสารมอยส์เจอร์ไรเซอร์เข้มข้นเป็นส่วนประกอบ บำรุงให้ผิวหน้านุ่มชุ่มชื้นและกระจ่างใส หมดปัญหาหน้าแห้งตึงหลังล้างเสร็จ

สูตรนี้เป็นสูตรปราศจากแอลกอฮอล์ ฉะนั้นจึงอ่อนโยนต่อสภาพผิวที่บอบบางแพ้ง่าย ซึ่งผู้ใช้จริงหลายท่านยืนยันว่าใช้งานได้คุ้มค่า ราคาไม่แพง หมดแล้วซื้อต่อแน่นอนค่ะ

ส่วนผสมสำคัญ เซรั่มไข่มุก
ผลที่คาดการณ์ได้ ผิวหน้ากระจ่างใส, ให้ความชุ่มชื้น

4. Fresh Soy Face Cleanser

4. Fresh Soy Face Cleanser

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 200 บาท (ขนาดทดลอง)

ขจัดสิ่งสกปรกอย่างอ่อนโยนด้วยกรดอะมิโน

เปิดตัวมาปุ๊บก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และดูท่าว่าความแรงยังคงไม่ลดไปง่าย ๆ กับผลิตภัณฑ์ล้างหน้าตัวนี้ของ Fresh ที่มีส่วนผสมของกรดอะมิโนจากถั่วเหลืองที่อ่อนโยนต่อผิวหน้า และช่วยให้ผิวนุ่มเด้ง พร้อมน้ำสกัดจากดอกกุหลาบปรับสมดุลให้ผิวอีกด้วย

เนื้อเจลของผลิตภัณฑ์ที่ให้ฟองที่นุ่มละมุนแต่ปริมาณฟองไม่มากเกินไป ช่วยล้างผิวหน้าให้หมดจดได้อย่างไม่ระคายเคือง ยืนยันจากสาว ๆ หลายคนว่าใช้แล้วไม่เกิดอาการแพ้ ใช้แล้วสบายผิวหน้าไม่เกิดอาการแห้งตึง อีกทั้งมีกลิ่นหอมแบบธรรมชาติคล้ายกลิ่นแตงกวาช่วยให้รู้สึกสดชื่นขณะล้าง

ส่วนผสมสำคัญ กรดอะมิโนเข้มข้น
ผลที่คาดการณ์ได้ อ่อนโยนต่อผิว, ให้ความชุ่มชื้น

3. Acne-Aid Liquid Cleanser

3. Acne-Aid Liquid Cleanser

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 518 บาท (แพ็กคู่)

รักษาและป้องกันการเกิดสิวได้อยู่หมัด

หากพูดถึงผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับหนุ่ม ๆ สาว ๆ ที่มีปัญหาเรื่องสิวแล้วไม่พูดถึงผลิตภัณฑ์ของ Acne-Aid บทความนี้ต้องไม่สมบูรณ์แน่ ๆ ค่ะ โดยรุ่นนี้มีคุณสมบัติเด่นในเรื่องรักษาและป้องกันการเกิดใหม่ของสิว แต่ก็ไม่ทิ้งประสิทธิภาพเรื่องการทำความสะอาดสิ่งสกปรก นอกจากนี้ยังสามารถลดความมันบนผิวหน้าได้ดี เหมาะกับคนที่มีสภาพผิวผสมหรือผิวมัน

เนื้อสัมผัสค่อนข้างเหลว ถูแล้วเกิดฟองน้อย ล้างออกได้ง่ายทั้งยังไม่ทำให้หน้าแห้งตึงหลังใช้ ผู้ใช้จริงส่วนมากชื่นชอบในประสิทธิภาพแต่ยังคงติเรื่องกลิ่นที่ค่อนข้างฉุนเหมือนยาต่างจากกลิ่นของผลิตภัณฑ์ยี่ห้ออื่นที่ให้ความรู้สึกสดชื่นขณะใช้งาน

ส่วนผสมสำคัญ Myristic Acid, Cocamidopropyl Betaine
ผลที่คาดการณ์ได้ ลดการเกิดสิว, ให้ความชุ่มชื้น

2. CETAPHIL GENTLE SKIN CLEANSER

2. CETAPHIL GENTLE SKIN CLEANSER

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 225 บาท

ทำความสะอาดได้ทั้งหน้าและกาย เหมาะกับคนเป็นสิว

CETAPHIL รุ่นนี้เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์สูตรอ่อนโยน ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม มีคุณสมบัติทำความสะอาดผิวหน้าและผิวกายได้ดี ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังใช้งาน ที่สำคัญสามารถลดและป้องกันการเกิดใหม่ของสิวได้แทบทุกประเภทไม่ว่าจะเป็นสิวผดหรือสิวอุดตัน เหมาะกับคนที่ผิวบอบบางแพ้ง่ายหรือเป็นสิวมาก

นอกจากประสิทธิภาพในการบรรเทาอาการสิวแล้ว ผู้ใช้จริงบางส่วนยังพบว่าผลิตภัณฑ์สามารถช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้ดีอีกด้วย อย่างไรก็ตามเนื่องจากเนื้อผลิตภัณฑ์มีลักษณะเป็นเจลไร้ฟองจึงทำให้หลายคนรู้สึกว่าล้างออกได้ยากสักเล็กน้อยค่ะ

ส่วนผสมสำคัญ Propylene Glycol, Sodium Lauryl Sulfate
ผลที่คาดการณ์ได้ อ่อนโยน, ให้ความชุ่มชื้น

1. Himalaya Herbals Purifying Neem Face Wash

1. Himalaya Herbals Purifying Neem Face Wash

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 151 บาท

ป้องกันสิวพร้อมบำรุงให้ผิวชุ่มชื้นด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ

อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มาในรูปแบบเจล ครั้งนี้เป็นการผสมผสานของสารสกัดจากธรรมชาติโดยเฉพาะสะเดาและขมิ้นชันที่ช่วยลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียอันเป็นสาเหตุทำให้เกิดสิว ทั้งยังทรงประสิทธิภาพในการทำความสะอาดใบหน้าได้หมดจดโดยไม่ทำให้หน้าแห้งตึง ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นน่าสัมผัส

เนื้อเจลล้างออกได้ง่าย มาพร้อมกลิ่นหอมสมุนไพรอ่อน ๆ มอบความสดชื่นให้กับผิวขณะใช้งาน ผู้ใช้หลายท่านยืนยันว่าอ่อนโยน ใช้แล้วไม่แพ้หรือเกิดอาการระคายเคือง เหมาะกับผู้ที่กำลังมีปัญหาสิวหรือต้องการป้องการเกิดของสิว

ส่วนผสมสำคัญ ขมิ้น, Neem
ผลที่คาดการณ์ได้ ลดการเกิดสิว, ให้ความชุ่มชื้น

เคล็ดลับการล้างหน้าที่ถูกต้อง

เมื่อได้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมต่อสภาพผิวกันไปแล้ว ต่อไปเรามาดูเคล็ดลับการล้างหน้าที่ถูกต้องและไม่ทำร้ายผิวหน้ากันบ้างค่ะ

ล้างมือให้สะอาดปราศจากความมันแล้วตีฟองให้หนานุ่มก่อนลงบนใบหน้า

ล้างมือให้สะอาดปราศจากความมันแล้วตีฟองให้หนานุ่มก่อนลงบนใบหน้า

ลำดับแรกให้ผู้อ่านล้างมือให้สะอาดเพื่อขจัดคราบความมันและสิ่งสกปรกออกก่อนค่ะ จากนั้นค่อยใช้มือที่เปียกหมาด ๆ ถูเนื้อผลิตภัณฑ์จนเกิดเป็นฟองหนานุ่ม หากเป็นไปได้ให้ลองคว่ำมือที่ถือฟองลงดูเพราะฟองที่สมบูรณ์จะเกาะติดกับฝ่ามือเรา ไม่แยกตัวหรือไหลลงอย่างรวดเร็ว ถ้าฟองยังไม่สมบูรณ์พอ ผู้อ่านอาจจะเพิ่มน้ำสะอาดลงไปช่วยให้ฟองก่อตัวแน่นหนามากขึ้นก็ได้ค่ะ

นวดถูฟองบนใบหน้าประมาณ 20-30 วินาที

นวดถูฟองบนใบหน้าประมาณ 20-30 วินาที

ขั้นตอนต่อไปคือการลงฟองหนานุ่มที่เราตั้งใจสร้างบนใบหน้าค่ะ คุณผู้อ่านควรเริ่มลงจากส่วนที่มีความมันอยู่มากเช่น หน้าผากและจมูก จากนั้นเลื่อนมาบริเวณคางและแก้ม แล้วค่อยจบลงที่บริเวณรอบดวงตาและปาก นวดถูอย่างอ่อนโยนประมาณ 20-30 วินาทีก่อนล้างออกด้วยน้ำสะอาด

ซับหน้าที่เปียกเบา ๆ ด้วยผ้าเช็ดตัว ห้ามถูเด็ดขาด!

ซับหน้าที่เปียกเบา ๆ ด้วยผ้าเช็ดตัว ห้ามถูเด็ดขาด!

หลังจากล้างหน้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนสุดท้ายให้ซับหน้าเบา ๆ ด้วยผ้าเช็ดตัวสะอาด หลีกเลี่ยงการถูผ้าเช็ดตัวไปมาบนใบหน้าเลยนะคะ เพราะนั่นเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผิวระคายเคืองได้เลยล่ะค่ะ

ในหนึ่งวันควรล้างหน้ากี่ครั้ง?

ในหนึ่งวันควรล้างหน้ากี่ครั้ง?

ปัญหาที่ทุกคนสงสัยกันก็คือว่าในหนึ่งวันเราควรล้างหน้าสักกี่ครั้งดี ตามปกติเราควรล้างวันละอย่างน้อย 1 ครั้งแต่ไมเกิน 2 ครั้งค่ะ เพราะว่าหากล้างหน้าบ่อยเกินไปจะกลายเป็นล้างน้ำมันที่จำเป็นใต้ผิวหนังไปเสีย ทำให้ผิวแห้งลงได้

หลังจากผจญฝุ่นขวัญนอกบ้าน เมื่อกลับมาก็สมควรต้องล้างหน้าโดยการใช้ผลิตภัณฑ๋ล้างหน้าเพื่อความสะอาดที่หมดจด แต่ตอนเช้าเมื่อเราอยู่ในบ้านไม่ได้ออกไปไหน ถ้าหากไม่ได้รู้สึกว่าหน้ามีความมันอะไรมากมาย แค่ใช้น้ำเปล่าหรือน้ำอุ่นล้างหน้าก็เพียงพอแล้ว ลองสักเกตุผิวตัวเองดูนะคะ

วิธีทำความสะอาดรูขุมขนอย่างล้ำลึก

วิธีทำความสะอาดรูขุมขนอย่างล้ำลึก

หากต้องการทำความสะอาดคราบสกปรกในรูขมขนให้สะอาดหมดจด เราต้องเปิดรูขุมขนก่อนทำการล้างหน้า โดยสามารถทำได้ง่าย ๆ แค่เอาผ้าเช็ดตัวสะอาดชุบน้ำแล้วเอาเข้าไมโครเวฟ 1 -2 นาทีให้พออุ่น ๆ แล้วนำมาประคบที่ผิวหน้าไว้สักครู่แล้วค่อยทำการล้างหน้า แค่นี้ก็จะสามารถทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึกแล้ว

ใครใช้แปรงล้างหน้าต้องระวัง!

ใครใช้แปรงล้างหน้าต้องระวัง!

ยิ่งคนที่ใบหน้ามีรูขุมขนกว้าง ยิ่งต้องระวังในการใช้แปรงล้างหน้า เพราะขนแปรงล้างหน้านอกจากไม่สามารถเข้าทำความสะอาดเข้าถึงด้านในรูขุมขนแล้วยังอาจจะทำให้ผิวหน้าระคายเคืองได้

หากติดใจเรื่องรูขุมขนที่กว้างแนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มีส่วนผสมของโคลน หรือล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มีส่วนผสมของเอนไซม์ประมาณอาทิตย์ละครั้งเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการล้างหน้าให้ดียิ่งขึ้น อีกเรื่องที่ควรระวังคือไม่สมควรทำมาส์กหน้าบริเวณจมูกบ่อยเกินไป เพราะอาจทำให้รูขุมขนเสียหายส่งผลให้รูขุมขนเปิดค้างไม่เล็กลงไปเลยก็ได้

ใช้ตาข่ายช่วยตีฟองให้หนานุ่ม

ใช้ตาข่ายช่วยตีฟองให้หนานุ่ม

ถ้าใช้ตาข่ายตีฟองช่วยเวลาล้างหน้า จะช่วยให้ได้ฟองที่ละเอียดหนานุ่มได้ในเวลาอันรวดเร็ว ตอนนี้ตาข่ายตีฟองก็หาซื้อได้ทั่วไปแม้ตามร้านออนไลน์ อย่าลืมลองหามาใช้ดูนะคะ

ผู้ชายก็ให้ใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับผู้ชาย

ผู้ชายก็ให้ใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับผู้ชาย

เพราะผิวผู้หญิงกับผิวผู้ชายมีลักษณะแตกต่างกัน คุณผู้ชายต้องเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสูตรสำหรับผู้ชายโดยเฉพาะจะดีกว่านะคะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะคุณผู้อ่าน หลายคนคงได้ไอเดียการเลือกซื้อหรือได้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าในดวงใจกันแล้วใช่ไหมล่ะคะ แต่หากใครยังตัดสินใจไม่ได้แล้วล่ะก็การอ่านรีวิวจากผู้ใช้จริงและคำแนะนำต่าง ๆ ในเว็บไซต์ที่น่าเชื่อถือได้อย่างบทความนี้เพิ่มก็เป็นความคิดที่ดีไม่น้อยเลยค่ะ เพราะเพื่อผิวใสเกลี้ยงเกลาของเรายังไงก็ปฎิเสธไม่ได้จริง ๆ ว่าการล้างหน้านั้นเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญที่สุดของการดูแลผิว

สุดท้ายนี้ผู้เขียนหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ช่วยให้ผู้อ่านตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าได้เหมือนเคยนะคะ แล้วเจอกันในบทความต่อ ๆ ไปค่ะ

Popular Posts