• 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟสด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ชงกาแฟอัตโนมัติ สำหรับใช้ในบ้านและร้านอาหาร 1
 • 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟสด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ชงกาแฟอัตโนมัติ สำหรับใช้ในบ้านและร้านอาหาร 2
 • 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟสด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ชงกาแฟอัตโนมัติ สำหรับใช้ในบ้านและร้านอาหาร 3
 • 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟสด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ชงกาแฟอัตโนมัติ สำหรับใช้ในบ้านและร้านอาหาร 4
 • 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟสด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ชงกาแฟอัตโนมัติ สำหรับใช้ในบ้านและร้านอาหาร 5

10 อันดับ เครื่องชงกาแฟสด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ชงกาแฟอัตโนมัติ สำหรับใช้ในบ้านและร้านอาหาร

เครื่องชงกาแฟถือเป็นเครื่องครัวอีกหนึ่งประเภทที่จะให้คุณสามารถชงกาแฟทานเองที่บ้านได้อย่างเอร็ดอร่อย เสมือนมีบาริสต้ามาชงให้ถึงที่เลยทีเดียวค่ะ ซึ่งเครื่องชงกาแฟที่ได้รับความนิยมในบ้านเราก็มีอยู่หลากหลายแบรนด์ด้วยกัน เช่น Duchess, SKG, Nespresso, DeLonghi เป็นต้น เรียกได้ว่า นอกจากจะให้ความสะดวกสบายแล้ว ยังมีดีไซน์ที่ทันสมัย สามารถใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์ประดับครัวไปได้ในตัว โดยทั่วไปแล้วเครื่องชงกาแฟจะมีทั้งแบบดริป แคปซูลและเอสเปรสโซ ถ้าจะต้องให้เลือกแบบที่เหมาะสมกับความต้องการของตนเองแล้วก็คงแอบยากอยู่ไม่น้อยใช่ไหมล่ะคะ

ดังนั้น ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องชงกาแฟสำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจว่า เครื่องชงกาแฟแต่ละประเภทนั้นมีอะไรบ้าง และมีวิธีชงอย่างไรให้ได้กาแฟที่หอมอร่อยถูกใจ นอกจากนี้ เรายังได้นำเครื่องชงกาแฟยอดนิยม 10 อันดับมาให้ทุกคนพิจารณากัน เรียกได้ว่า คอกาแฟห้ามพลาดเลยล่ะค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 17-09-2021
 • 61,713 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

กาแฟสดคืออะไร?

กาแฟสดคืออะไร?

กาแฟที่วางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบันส่วนมากจะเป็นแบบกาแฟสำเร็จรูปเสียมากกว่า ซึ่งมาจากการคัดเลือกเมล็ด, บ่มเพาะ, คั่วและบดจนกลายเป็นกาแฟที่ชงได้ง่ายและรวดเร็ว แต่สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟนั้นจะชอบกาแฟสดมากกว่า เพราะรสชาติที่เข้มข้น ทั้งยังมีกลิ่นที่หอมกว่าอีกด้วย 


โดยกาแฟสดมีความแตกต่างจากกาแฟสำเร็จรูปตรงที่จะหยุดอยู่ที่ขั้นตอนการบด เมื่อต้องการดื่มจึงค่อยนำเมล็ดกาแฟสด ๆ เข้าเครื่องชงแล้วกรองออกมาเป็นกาแฟสดหอมกรุ่นนั่นเอง แม้ว่าจะมีขั้นตอนที่ยุ่งยากและต้องใช้เครื่องชงกาแฟ แต่ก็ให้คุณได้รสชาติกาแฟที่เข้มข้น ลุ่มลึกและสดใหม่มากกว่า จึงไม่น่าแปลกใจที่การชงกาแฟสดจะเป็นที่นิยมของหลาย ๆ คนในปัจจุบันค่ะ

วิธีการเลือกเครื่องชงกาแฟสด

ก่อนจะไปดูเครื่องชงกาแฟยอดนิยม เราจะมาแนะนำสิ่งสำคัญในการเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟกันก่อนค่ะ แน่นอนว่า มีทั้งเรื่องที่คุณอาจไม่เคยทราบมาก่อน รวมไปถึงเรื่องที่อาจจะเคยมองข้ามไป ส่วนจะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ

เลือกจากชนิดของเครื่องชงกาแฟสด

หากพูดถึงเครื่องชงกาแฟ แน่นอนว่า แบบที่เราน่าจะนึกถึงกันเป็นแบบแรกคงหนีไม่พ้นเครื่องชงกาแฟแบบดริป แต่ความจริงแล้ว ยังมีเครื่องชงกาแฟอีกมากมายหลายประเภทที่มีคุณสมบัติแตกต่างกันไป ลองพิจารณาเลือกตามความสะดวกและความชอบของตนเองดูนะคะ

เครื่องชงกาแฟแบบดริป

เครื่องชงกาแฟแบบดริป

เครื่องชงกาแฟแบบดริปถือเป็นแบบที่แพร่หลายมากที่สุด เพียงแค่วางกระดาษกรอง แล้วตักผงกาแฟบดใส่ลงไป จากนั้นจึงเปิดเครื่องให้น้ำร้อนไหลผ่านเท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย กาแฟที่ดริปออกมาจะถูกเก็บไว้ในเหยือกที่ทำมาจากแก้วหรือสเตนเลส ในส่วนของตัวกรองกาแฟ หรือ Dripper จะมีแบบกรองจากช่องเดียวและกรองจากหลายช่อง โดยแบบช่องเดียวจะสามารถกรองกาแฟออกมาได้รสที่เข้มข้นแต่ต้องใช้เวลาสักเล็กน้อย ขณะที่แบบหลายช่องจะกรองได้เร็วและได้รสชาติกาแฟที่ดื่มง่ายกว่า


นอกจากตัวเครื่องที่ทำให้รสชาติกาแฟแตกต่างกันแล้ว กาแฟที่ใช้ก็เป็นส่วนสำคัญในการกำหนดรสชาติ สำหรับใครที่ต้องการเพลิดเพลินกับกาแฟได้ง่าย ๆ แนะนำให้ซื้อกาแฟที่บดแล้วมาชงดูค่ะ แต่ถ้าใครต้องการความพิถีพิถันในการดื่มสักหน่อย อาจจะลองซื้อกาแฟแบบเมล็ดมาบดเองก่อนที่จะนำไปดริป ก็จะได้รสชาติกาแฟที่สดใหม่มากขึ้นนั่นเอง

เครื่องชงกาแฟแบบแคปซูล

เครื่องชงกาแฟแบบแคปซูล

สำหรับเครื่องชงกาแฟแบบแคปซูล แค่กดปุ่มเพียงปุ่มเดียวคุณก็จะได้กาแฟมาดื่มได้อย่างง่ายดาย เหมาะสำหรับช่วงเวลาเร่งรีบในตอนเช้า และตอบโจทย์ความต้องการของผู้ที่ไม่อยากยุ่งยากในการชงกาแฟแบบเมล็ดเป็นอย่างยิ่ง


ทั้งนี้ ผงกาแฟที่แบ่งบรรจุในแต่ละแคปซูลเป็นจำนวนที่เหมาะสมในการชงกาแฟต่อแก้วอยู่แล้ว จึงไม่ต้องกังวลในการตวงกาแฟ หรือไม่ต้องกลัวว่าผงกาแฟจะหกเลอะเทอะเลยค่ะ อีกทั้งข้อดีอีกอย่างของเครื่องชงกาแฟแบบแคปซูล คือ สามารถเซตลงเครื่องและดูแลทำความสะอาดได้ง่ายกว่าแบบอื่น ๆ ซึ่งในปัจจุบันมีรสชาติให้เลือกมากมาย ช่วยให้คอกาแฟสนุกสนานกับการเลือกชนิดของกาแฟมากขึ้นได้อีกด้วย

เครื่องชงกาแฟแบบไซฟอน

เครื่องชงกาแฟแบบไซฟอน
เครื่องชงกาแฟแบบไซฟอน (Syphon) เป็นการชงกาแฟอย่างมีสไตล์ จุดเด่นคือ เราสามารถเห็นทุกขณะที่กาแฟถูกสกัดออกมา และตัวเครื่องก็มีรูปร่างเป็นเอกลักษณ์ ทั้งยังสามารถนำมาใช้เป็นไอเทมเอาไว้ประดับบ้านได้อีกด้วย แต่เนื่องจากเป็นการกรองกาแฟโดยใช้แรงดันจากไอน้ำ จึงจำเป็นต้องใช้เทคนิคในการชงของผู้ใช้งานพอสมควร และอาจจะไม่เหมาะกับการชงแบบทั่วไป อย่างไรก็ตาม ต้องบอกเลยว่า นักดื่มกาแฟตัวจริงน่าจะได้ลองใช้ดูสักครั้งนะคะ

เครื่องชงกาแฟแบบเอสเปรสโซ

เครื่องชงกาแฟแบบเอสเปรสโซ

เครื่องชงกาแฟแบบเอสเปรสโซหรือเครื่องชงกาแฟสด จะมีทั้งแบบ Manual ที่คุณต้องใส่ผงกาแฟหรือกาแฟพ็อดเข้าไปเอง และแบบอัตโนมัติทั้งหมดที่ทำตั้งแต่บดเมล็ดกาแฟไปจนถึงชงกาแฟออกมาอย่างเสร็จสรรพ หรือบางแบบจะมี Dripper ในตัวด้วย เรียกได้ว่า เป็นเครื่องชงกาแฟที่มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ซึ่งนอกจากเอสเปรสโซแล้ว ปัจจุบันยังสามารถทำเครื่องดื่มต่าง ๆ ได้อีกด้วย


อย่างไรก็ตาม เครื่องชงกาแฟแบบเอสเปรสโซเป็นเครื่องที่ใช้เทคโนโลยีในการผลิตที่ค่อนข้างสูงกว่าชนิดอื่น ๆ การเลือกซื้อโดยดูจากราคาก็เป็นมาตรฐานในการตัดสินใจที่ดีอย่างหนึ่ง แต่หากคุณต้องการดื่มกาแฟที่มีรสชาติดี เราขอแนะนำให้เลือกเครื่องที่มีค่าแรงดันในการกรองกาแฟอย่างน้อยที่ระดับ 9 บาร์ค่ะ

เครื่องชงกาแฟแบบพกพา

เครื่องชงกาแฟแบบพกพา

สำหรับรูปแบบสุดท้ายที่เราอยากจะแนะนำก็คือ เครื่องชงกาแฟแบบพกพา นั่นเองค่ะ ซึ่งเป็นรูปแบบใหม่ที่มีผู้ผลิตหลาย ๆ คนเริ่มนำออกมาจำหน่าย เพราะวิถีชีวิตที่ยุ่งเหยิงและต้องแข่งกับเวลา ซึ่งเครื่องชงกาแฟสดชนิดนี้จะมีขนาดเล็ก ตั้งแต่รูปแบบที่พกพาได้ง่ายไปจนถึงแบบที่ต้องอาศัยการประกอบเข้ากันเพื่อใช้งาน อีกทั้งยังมีแบบที่ไม่ใช้ไฟฟ้าและแบบใช้ไฟฟ้า โดยรูปแบบที่หลายคนนิยมกัน คือ แบบกระติกน้ำ วิธีการใช้งานนั้นก็ง่ายดาย ไม่วุ่นวายหรือซับซ้อนแต่อย่างใด เพียงแค่ใส่ผงกาแฟเข้าไปแล้วใส่น้ำร้อน เมื่อกดปุ่มให้ทำงานก็จะกรองกาแฟออกมา ให้คุณพร้อมดื่มทุกที่ทุกเวลาอย่างรวดเร็วและสะดวกสบายค่ะ

เลือกเครื่องชงกาแฟสดจากวัตถุประสงค์การใช้งาน

เลือกเครื่องชงกาแฟสดจากวัตถุประสงค์การใช้งาน

การเลือกเครื่องชงกาแฟสดนั้น นอกจากประเภทแล้ว ยังควรคำนึงถึงวัตถุประสงค์ในการใช้งานร่วมด้วย สำหรับคนที่ต้องการนำมาประกอบร้านอาหารต่าง ๆ สิ่งที่สำคัญคือ ผู้ซื้อต้องคำนึงถึงปริมาณที่ต้องการเสิร์ฟต่อวัน โดยปกติแล้วร้านขนาดเล็กจะอยู่ที่ประมาร 50 - 100 แก้วต่อวัน ขึ้นอยู่กับทำเลที่ตั้งร้านและราคาของกาแฟที่จำหน่าย อย่างไรก็ตาม หากต้องการเปิดร้านขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ เราแนะนำให้ติดต่อกับผู้นำเข้าโดยตรงจะดีที่สุดค่ะ


สำหรับผู้ที่ต้องการใช้ในครัวเรือน เนื่องจากเครื่องชงกาแฟเป็นอุปกรณ์ที่มักจะถูกวางทิ้งไว้ในครัวหรือในห้องรับประทานอาหารตลอดเวลา เพื่อไม่ให้ดูเกะกะขวางทางและดูรกจนเกินไป คุณจึงควรคำนึงถึงขนาดเครื่องชงกาแฟที่เหมาะสมกับตำแหน่งในการวาง ส่วนปริมาณบรรจุของเหยือกกาแฟที่เหมาะสม อาจดูจากจำนวนคนที่ดื่มกาแฟและปริมาณที่ดื่มต่อคน โดยอาจจะบวกเพิ่มเล็กน้อยเผื่อโอกาสพิเศษอย่างกรณีที่ต้องรับแขก เพียงเท่านี้ คุณก็จะได้เครื่องชงกาแฟที่ใช้ได้อย่างสะดวกสบายแล้วค่ะ

เลือกเครื่องชงกาแฟสดที่ง่ายต่อการดูแลรักษา

เลือกเครื่องชงกาแฟสดที่ง่ายต่อการดูแลรักษา

ถ้าเครื่องชงกาแฟที่ใช้อยู่เป็นแบบที่ดูแลรักษายาก คุณก็อาจจะเบื่อกับการทำความสะอาดจนรู้สึกไม่อยากหยิบออกมาใช้ในที่สุด ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อ จึงควรพิจารณาส่วนประกอบต่าง ๆ ของเครื่องว่า โครงสร้างของเครื่องนั้นซับซ้อนหรือไม่ และชิ้นส่วนต่าง ๆ สามารถถอดมาล้างได้ยาก-ง่ายอย่างไร เพราะการเลือกเครื่องชงกาแฟที่ดูแลรักษาง่ายก็จะช่วยยืดอายุการใช้งานของตัวเครื่องได้เช่นกัน


และสิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ควรตรวจสอบก่อนตัดสินใจซื้อคือ บริการหลังการขาย หากเครื่องทำงานผิดปกติสามารถส่งซ่อมได้หรือไม่ ชิ้นส่วนต่าง ๆ ที่อาจเกิดการแตกหักเสียหายนั้นมีอะไหล่แยกขายต่างหากหรือเปล่า ซึ่งบริการหลังการขายที่ดีจะช่วยให้คุณสามารถแก้ไขสถานการณ์ได้อย่างราบรื่นและไม่เป็นปัญหาในภายหลังนั่นเองค่ะ

เลือกเครื่องชงกาแฟสดจากฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เลือกเครื่องชงกาแฟสดจากฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เครื่องชงกาแฟที่วางจำหน่ายในปัจจุบันมีฟังก์ชันการทำงานให้เลือกอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะการตั้งเวลาเปิด-ปิดการทำงาน การอบผงกาแฟ หรือฟังก์ชันเสริมในการทำฟองนมแสนอร่อย ยิ่งเครื่องมีราคาสูง ฟังก์ชันอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ก็จะมากขึ้นตามไปด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ใช้ว่า อยากได้เครื่องแบบไหน แน่นอนว่ายิ่งเครื่องมีราคาที่สูงขึ้น ก็จะให้คุณได้ใช้ฟังก์ชันต่าง ๆ ที่มากขึ้นนั่นเองค่ะ

บทความเครื่องชงกาแฟที่เกี่ยวข้อง

นอกจากนี้ เรายังมีบทความสินค้ายอดนิยมอื่น ๆ สำหรับ "เครื่องชงกาแฟแคปซูล" ที่สามารถชงเองได้ง่าย ๆ พร้อมกับบทความ "ถ้วยกาแฟ" ดีไซน์สวย ๆ มาให้ทุกคนได้ศึกษากันเพิ่มเติมอีกด้วย รับรองเลยค่ะว่า ไม่ว่าจะใช้เสิร์ฟแขกหรือใช้งานเองก็ดูดีไม่แพ้กัน ถ้าหากสนใจ สามารถกดเข้าไปดูที่ลิงก์ด้านล่างนี้เลยค่ะ

10 อันดับ เครื่องชงกาแฟสด ยี่ห้อไหนดี ชงกาแฟอัตโนมัติ สำหรับใช้ในบ้านและร้านอาหาร

หลังจากที่ได้ทำความรู้จักกับเครื่องชงกาแฟแบบต่าง ๆ กันไปแล้ว ลำดับต่อไป เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟยอดนิยมที่เราคัดสรรมาให้กับทุกคนนั้นจะมีรุ่นไหน ยี่ห้อใดเหมาะกับคุณกันบ้าง

10
ชนิดเครื่องชงกาแฟเครื่องชงกาแฟแบบดริป
ขนาด33.0 x 28.2 x 18.3 cm
แรงดัน5 บาร์
ความจุแท็งก์น้ำ1 ลิตร
ฟังก์ชันเสริมระบบป้องกันน้ำหยด, ระบบอุ่นกาแฟ
เหมาะสำหรับใช้ในบ้าน
9
ชนิดเครื่องชงกาแฟเครื่องชงกาแฟแบบดริป
ขนาด21.5 x 16.5 x 26.5 cm
แรงดัน5 บาร์
ความจุแท็งก์น้ำ0.5 ลิตร
ฟังก์ชันเสริมระบบตัดไฟอัตโนมัติเมื่อน้ำเดือด หรือน้ำแห้ง
เหมาะสำหรับใช้ในบ้าน
8
ชนิดเครื่องชงกาแฟเครื่องชงกาแฟแบบพกพา
ขนาด17.5 x 7.0 x 6.0 cm
แรงดัน8 บาร์
ความจุแท็งก์น้ำ0.07 ลิตร
ฟังก์ชันเสริม
เหมาะสำหรับใช้ในบ้าน, ออกทริป
7
ชนิดเครื่องชงกาแฟเครื่องชงกาแฟแบบดริป
ขนาด23.5 x 28 x 34.5 cm
แรงดัน15 บาร์
ความจุแท็งก์น้ำ0.6 ลิตร
ฟังก์ชันเสริมโหมดบดกาแฟ 2 แบบ, ระบบป้องกันการหยด
เหมาะสำหรับใช้ในบ้าน
6
ชนิดเครื่องชงกาแฟเครื่องชงกาแฟแบบเอสเปรสโซ
ขนาด29.0 x 34.0 x 31.0 cm
แรงดัน15 บาร์
ความจุแท็งก์น้ำ1.5 ลิตร
ฟังก์ชันเสริมใช้ได้กับทั้งชาและกาแฟ
เหมาะสำหรับเปิดร้าน, ใช้ในบ้าน
5
ชนิดเครื่องชงกาแฟเครื่องชงกาแฟแบบแคปซูล
ขนาด11.1 x 32.6 x 23.5 cm
แรงดัน19 บาร์
ความจุแท็งก์น้ำ0.7 ลิตร
ฟังก์ชันเสริมเทคโนโลยี Thermoblock ทำความร้อนเร็วภายใน 25 วินาที, ระบบปิดเครื่องอัตโนมัติ
เหมาะสำหรับใช้ในบ้าน
4
ชนิดเครื่องชงกาแฟเครื่องชงกาแฟแบบแคปซูล
ขนาด14.0 x 28.0 x 27.0 cm
แรงดัน15 บาร์
ความจุแท็งก์น้ำ0.8 ลิตร
ฟังก์ชันเสริมระบบปิดเครื่องอัตโนมัติ
เหมาะสำหรับใช้ในบ้าน
3

De'Longhiเครื่องชงกาแฟเอสเพรสโซ รุ่น EC230

5,990 บาท 〜

ชนิดเครื่องชงกาแฟเครื่องชงกาแฟแบบเอสเปรสโซ
ขนาด20.5 x 38.3 x 28.5 cm
แรงดัน15 บาร์
ความจุแท็งก์น้ำ1 ลิตร
ฟังก์ชันเสริมหัวตีฟองนมสำหรับเอสเพรสโซ
เหมาะสำหรับเปิดร้าน, ใช้ในบ้าน
2
ชนิดเครื่องชงกาแฟเครื่องชงกาแฟแบบเอสเปรสโซ
ขนาด28.0 x 22.5 x 29.0 cm
แรงดัน20 บาร์
ความจุแท็งก์น้ำ 1.6 ลิตร
ฟังก์ชันเสริมระบบไอน้ำทำฟองนม, ระบบไอน้ำทำน้ำร้อน หรืออุ่นเครื่องดื่มให้ร้อน
เหมาะสำหรับเปิดร้าน, ใช้ในบ้าน
1
ชนิดเครื่องชงกาแฟเครื่องชงกาแฟแบบเอสเปรสโซ
ขนาด28.0 x 16.0 x 20.0 cm
แรงดัน15 บาร์
ความจุแท็งก์น้ำ1.5 ลิตร
ฟังก์ชันเสริมระบบไอน้ำทำฟองครีม, ระบบเพลทสำหรับอุ่นแก้ว
เหมาะสำหรับใช้ในบ้าน

ตารางเปรียบเทียบเครื่องชงกาแฟสด

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับเครื่องชงกาแฟสด ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :


 • Duchess - เครื่องชงกาแฟ รุ่น CM5000B
 • SKG - เครื่องชงกาแฟสด รุ่น SK-1203
 • DeLonghi - เครื่องชงกาแฟเอสเพรสโซ รุ่น EC230
 • KRUPS - เครื่องชงกาแฟ รุ่น Piccolo XS KP1A08
 • Nespresso - เครื่องชงกาแฟ รุ่น Pixie C Range

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง

รูปสินค้า
1
Duchess เครื่องชงกาแฟ รุ่น CM5000B 1

Duchess

2
SKG เครื่องชงกาแฟสด รุ่น SK-1203 1

SKG

3
De'Longhi เครื่องชงกาแฟเอสเพรสโซ รุ่น EC230 1

De'Longhi

4
KRUPS เครื่องชงกาแฟ รุ่น Piccolo XS KP1A08 1

KRUPS

5
Nespresso เครื่องชงกาแฟ รุ่น Pixie C Range 1

Nespresso

6
Duchess เครื่องชงกาแฟสด รุ่น CM3000B 1

Duchess

7
SKG เครื่องชงกาแฟคั่วสด รุ่น SK-1204 1

SKG

8
MINIMEX Minipresso NS 1

MINIMEX

9
OTTO เครื่องชงกาแฟ รุ่น CM-025A 1

OTTO

10
De'Longhi เครื่องชงกาแฟ รุ่น ECM1303W 1

De'Longhi

ชื่อสินค้า

เครื่องชงกาแฟ รุ่น CM5000B

เครื่องชงกาแฟสด รุ่น SK-1203

เครื่องชงกาแฟเอสเพรสโซ รุ่น EC230

เครื่องชงกาแฟ รุ่น Piccolo XS KP1A08

เครื่องชงกาแฟ รุ่น Pixie C Range

เครื่องชงกาแฟสด รุ่น CM3000B

เครื่องชงกาแฟคั่วสด รุ่น SK-1204

Minipresso NS

เครื่องชงกาแฟ รุ่น CM-025A

เครื่องชงกาแฟ รุ่น ECM1303W

คุณสมบัติ

อุณหภูมิช่วยรักษารสชาติให้คงอยู่ ร้อนเร็ว พร้อมมีเพลทอุ่นแก้ว

ถอดล้างง่าย อุ่นร้อน ทำฟองนมได้เนียนนุ่ม ให้รสชาติกลมกล่อม

เครื่องชงกาแฟขนานแท้ ก้านตีฟองสารพัด ให้รสชาติกลมกล่อม

ชงเสร็จภายใน 40 วินาที ทำเครื่องดื่มได้มาก ฐานวางแก้วปรับได้

ฟังก์ชันเด่น เก็บเศษแคปซูลได้มาก และมีไฟ LED บอกระดับน้ำ

เพิ่มความโปรให้กับการชงกาแฟ คุณสมบัติครบในเครื่องเดียว

ประหยัดพื้นที่แต่ประสิทธิภาพสูง บดกาแฟได้ทั้งเมล็ดและผง

เครื่องทำกาแฟจิ๋วไม่ใช้ไฟฟ้า มีน้ำหนักเบา พกพาไปไหนได้ทุกที่

เรียบง่าย อุ่นกาแฟได้ ราคาประหยัด พร้อมระบบตัดไฟอัตโนมัติ

ระบบวาล์วป้องกันน้ำหยด ฟังก์ชันใช้งานคุ้ม จุกาแฟปริมาณมาก

ราคาเริ่มต้น2,890 บาท3,390 บาท5,990 บาท1,245 บาท6,500 บาท1,990 บาท1,799 บาท1,990 บาท399 บาท650 บาท
ชนิดเครื่องชงกาแฟเครื่องชงกาแฟแบบเอสเปรสโซเครื่องชงกาแฟแบบเอสเปรสโซเครื่องชงกาแฟแบบเอสเปรสโซเครื่องชงกาแฟแบบแคปซูลเครื่องชงกาแฟแบบแคปซูลเครื่องชงกาแฟแบบเอสเปรสโซเครื่องชงกาแฟแบบดริปเครื่องชงกาแฟแบบพกพาเครื่องชงกาแฟแบบดริปเครื่องชงกาแฟแบบดริป
ขนาด28.0 x 16.0 x 20.0 cm28.0 x 22.5 x 29.0 cm20.5 x 38.3 x 28.5 cm14.0 x 28.0 x 27.0 cm11.1 x 32.6 x 23.5 cm29.0 x 34.0 x 31.0 cm23.5 x 28 x 34.5 cm17.5 x 7.0 x 6.0 cm21.5 x 16.5 x 26.5 cm33.0 x 28.2 x 18.3 cm
แรงดัน15 บาร์20 บาร์15 บาร์15 บาร์19 บาร์15 บาร์15 บาร์8 บาร์5 บาร์5 บาร์
ความจุแท็งก์น้ำ1.5 ลิตร 1.6 ลิตร1 ลิตร0.8 ลิตร0.7 ลิตร1.5 ลิตร0.6 ลิตร0.07 ลิตร0.5 ลิตร1 ลิตร
ฟังก์ชันเสริมระบบไอน้ำทำฟองครีม, ระบบเพลทสำหรับอุ่นแก้วระบบไอน้ำทำฟองนม, ระบบไอน้ำทำน้ำร้อน หรืออุ่นเครื่องดื่มให้ร้อนหัวตีฟองนมสำหรับเอสเพรสโซระบบปิดเครื่องอัตโนมัติเทคโนโลยี Thermoblock ทำความร้อนเร็วภายใน 25 วินาที, ระบบปิดเครื่องอัตโนมัติใช้ได้กับทั้งชาและกาแฟโหมดบดกาแฟ 2 แบบ, ระบบป้องกันการหยดระบบตัดไฟอัตโนมัติเมื่อน้ำเดือด หรือน้ำแห้งระบบป้องกันน้ำหยด, ระบบอุ่นกาแฟ
เหมาะสำหรับใช้ในบ้านเปิดร้าน, ใช้ในบ้านเปิดร้าน, ใช้ในบ้านใช้ในบ้านใช้ในบ้านเปิดร้าน, ใช้ในบ้านใช้ในบ้านใช้ในบ้าน, ออกทริปใช้ในบ้านใช้ในบ้าน
ลิงค์สินค้า

เคล็ดลับในการชงกาแฟให้อร่อย

สำหรับใครที่เพิ่งซื้อเครื่องชงกาแฟมาใหม่ ๆ เราก็มีเคล็ดลับในการชงกาแฟให้อร่อยมาฝากเช่นกันค่ะ ส่วนใครที่ซื้อมาสักพักแล้ว แต่ยังไม่ได้รสกาแฟที่ถูกใจ คุณอาจมองข้ามรายละเอียดบางอย่างไปก็เป็นได้ ดังนั้น มาเรียนรู้ไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

ทดสอบก่อนใช้ หลังซื้อเครื่องใหม่ ๆ อย่าเพิ่งใช้ชงจริง

ทดสอบก่อนใช้ หลังซื้อเครื่องใหม่ ๆ อย่าเพิ่งใช้ชงจริง
เมื่อได้เครื่องชงกาแฟที่ถูกใจมาแล้ว ก่อนจะใช้งานจริง คุณต้องทำการทดสอบชงก่อนค่ะ เนื่องจากกาแฟมีลักษณะเฉพาะตัว คือ สามารถดูดกลิ่นภายนอกได้ กาแฟที่ออกมาจากการชงรอบแรกจะมีกลิ่นใหม่ของเครื่องชงกาแฟติดมาด้วย หากผู้ใช้ต้องการรสชาติดั้งเดิมของกาแฟที่ไม่ผิดเพี้ยน ให้เริ่มดื่มจริงตั้งแต่การชงครั้งที่ 2 เป็นต้นไปค่ะ

หลังจากนั้น หากเป็นไปได้ให้ทำการเปิดน้ำร้อนเปล่า ๆ ผ่านเครื่องก่อนทุกครั้ง เพื่อกำจัดกลิ่นกาแฟเก่าที่ตกค้าง และยังช่วยอุ่นเครื่องปรับอุณหภูมิโดยรวมของเครื่องชงกาแฟ เพื่อจะได้กาแฟในอุณหภูมิที่ถูกต้องและรสชาติของกาแฟที่อร่อยมากขึ้นนั่นเองค่ะ

ใช้วิธีเปิด-ปิดเครื่องแทนฟังก์ชันอบผงกาแฟก็ได้

ใช้วิธีเปิด-ปิดเครื่องแทนฟังก์ชันอบผงกาแฟก็ได้

ในการกรองกาแฟออกมาให้ได้รสชาติที่ดีนั้น ขั้นตอนสำคัญที่ขาดไม่ได้ คือ การอบพักกาแฟไว้ในน้ำร้อนสักระยะหนึ่ง ซึ่งแม้เครื่องชงกาแฟที่คุณซื้อมาจะไม่มีฟังก์ชันนี้มาด้วย ก็สามารถแก้ไขได้ด้วยการปิดเครื่องทันทีที่กาแฟเริ่มไหลออกมา อบผงกาแฟทิ้งไว้ 20 - 30 วินาที จากนั้นจึงเปิดเครื่องให้ทำงานตามปกติ คุณจะได้รสชาติของกาแฟที่แตกต่างอย่างเห็นได้ชัดโดยที่ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เพิ่มเติมให้ยุ่งยากเลยค่ะ

อุ่นกาแฟทิ้งไว้นาน ๆ ไม่ดี

อุ่นกาแฟทิ้งไว้นาน ๆ ไม่ดี

เครื่องกาแฟที่มีฟังก์ชันอุ่นกาแฟมาให้จะช่วยให้คุณได้ดื่มกาแฟร้อน ๆ อยู่ตลอดเวลา แต่หากอุ่นนานจนเกินไปจะทำให้กาแฟข้นขึ้นและเสียรสชาติได้ โดยเฉพาะเครื่องชงกาแฟแบบที่มีตัวอุ่นติดอยู่ที่ด้านล่าง ทางที่ดีที่สุด คุณควรทำกาแฟออกมาในปริมาณที่ไม่มากจนเกินไป และดื่มตอนที่กาแฟเสร็จใหม่ ๆ จะดีกว่า นอกจากนี้ ยังไม่ควรดื่มกาแฟที่ต้มทิ้งไว้ข้ามวัน เพราะอาจมีสิ่งสกปรกหรือเศษตะกอนที่เรามองไม่เห็นเข้าไป โดยควรถ่ายเปลี่ยนและชงใหม่จะปลอดภัยที่สุดค่ะ

บทส่งท้าย

เชื่อได้ว่าหลังจากอ่านบทความนี้ไป คอกาแฟหลาย ๆ คนคงอยากจะลองหาซื้อเครื่องชงกาแฟสดมาติดบ้านไว้ไม่มากก็น้อย ซึ่งจะเห็นได้ว่า เครื่องชงกาแฟนั้นมีหลากหลายแบบด้วยกัน แต่ไม่ว่าแบบไหนก็สามารถให้รสชาติกาแฟที่ดีได้ หากทราบเคล็ดลับและลองฝึกชงบ่อย ๆ จนชำนาญ คุณก็จะสนุกไปกับการชงกาแฟได้อย่างแน่นอน นอกจากนี้ คุณอาจจะได้งานอดิเรกใหม่เป็นการหาเมล็ดกาแฟมาชงดื่ม ทำให้คุณได้ใช้เวลาไปกับการดื่มกาแฟรสชาติดี ๆ ได้ทุกวัน โดยไม่ต้องง้อคาเฟ่อีกต่อไปเลยค่ะ


หวังว่า ข้อมูลที่เรานำมาฝากในวันนี้จะเป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟให้กับทุกคนได้ อย่างไรก็ตาม อย่าลืมดื่มกาแฟในปริมาณที่เหมาะสมและไม่ควรดื่มมากจนเกินไป เพื่อไม่ให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ในปัจจุบันเทรนด์การทำอาหารทานเองที่บ้านกำลังมาแรงเลยก็ว่าได้ ซึ่งแน่นอนว่า การจะทำอาหารให้อร่อยนั้นก็มีหลายองค์ประกอบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น การคัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศ ความรู้และเทคนิคในการทำอาหาร รวมถึงเครื่องปรุงชั้นยอด และอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญมากนั่นก็คือคุณภาพของเครื่องครัว ซึ่งในบทความนี้ เราจะมาพูดถึง "เตาแก๊ส" หนึ่งในเครื่องครัวจำเป็นในการองค์ประกอบหลักในการทำอาหารนั่นเองค่ะแม้ว่าเตาแก๊สเป็นอุปกรณ์ที่สามารถหาซื้อได้ไม่ยาก แต่เราควรศึกษาหาความรู้ในเรื่องการเลือกเตาแก๊สให้ดีเสียก่อน  เพราะเตาแก๊สนั้นถือเป็นเครื่องครัวที่ต้องพิถีพิถันในการเลือกซื้อ และมีเรื่องความปลอดภัยเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ดังนั้นในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเตาแก๊สที่ให้เหมาะสมกับการใช้งาน รวมไปถึงนำ10 อันดับ เตาแก๊ส คุณภาพดี มารีวิวให้ทุกคนพิจารณาคุณสมบัติก่อนเลือกซื้อกันด้วย ซึ่งจะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  44,624 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องบดเนื้อสัตว์/เครื่องปั่นหมู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่าย บดสับได้ละเอียด ใบมีดคม
  10 อันดับ เครื่องบดเนื้อสัตว์/เครื่องปั่นหมู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่าย บดสับได้ละเอียด ใบมีดคม
  เมนูอาหารที่ต้องใช้เนื้อสัตว์บดเป็นวัตถุดิบหลักเรียกได้ว่ามีไม่น้อยเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นไส้กรอก ลูกชิ้น ทอดมัน ผัดกะเพรา ลาบ ไปจนถึงเมนูอย่างต้มจืด โดยอุปกรณ์ที่ขาดไปไม่ได้ เพราะจะช่วยให้คุณสามารถทำการสับเนื้อสัตว์ได้ละเอียดมากขึ้นกว่าเดิมนั่นก็คือเครื่องบดเนื้อสัตว์หรือเครื่องปั่นหมูนั่นเอง ซึ่งเครื่องบดเนื้อสัตว์นี้จะทำให้คุณไม่ต้องใช้มีดปังตอสับบนเขียงให้เมื่อยมือหรือแขน และไม่ต้องเสี่ยงจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นจากการใช้มีดอีกด้วยเครื่องบดเนื้อสัตว์หรือเครื่องปั่นหมูที่วางขายโดยทั่วไปนั้นก็มีให้เลือกใช้กันมากมายหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Tefal, Philips, SKG หรือแม้แต่แบรนด์ดังเรื่อง IT Gadgets อย่าง Xiaomi ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็มีวัสดุและคุณสมบัติในการใช้งานที่แตกต่างกันไป ดังนั้น ในวันนี้เราจะมานำเสนอทั้งวิธีการเลือกซื้อเครื่องบดเนื้อสัตว์ / เครื่องปั่นหมู และแนะนำ 10 อันดับ เครื่องบดเนื้อสัตว์ / เครื่องปั่นหมู ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้ มาให้คุณใช้เป็นไอเดียสำหรับพิจารณาเลือกซื้อกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  23,092 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องชั่งอาหารดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยตวงน้ำหนักได้อย่างแม่นยำ ตัดน้ำหนักภาชนะรองชั่ง
  10 อันดับ เครื่องชั่งอาหารดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยตวงน้ำหนักได้อย่างแม่นยำ ตัดน้ำหนักภาชนะรองชั่ง
  สำหรับใครที่ชอบทำอาหาร เบเกอรี่ ขนมต่าง ๆ ที่ต้องใช้เครื่องมือช่วยตวงที่แม่นยำ รวบไปถึงบุคคลที่อยู่ในระหว่างควบคุมอาหาร เครื่องชั่งอาหารดิจิตอลคือ ไอเทมที่จะมาเป็นตัวช่วยให้ชีวิตการทำอาหารของคุณง่ายขึ้นค่ะ โดยเฉพาะบุคคลที่อยู่ในช่วงควบคุมน้ำหนักโดยการทานอาหารคลีน คุณต้องการตวงน้ำหนักส่วนผสมในอาหารอย่างละเอียด เพื่อคำนวณจำนวนแคลอรี่ในแต่ละมื้ออาหาร ที่ช่วยให้การลดน้ำหนักอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นซึ่งมีผู้ผลิตเครื่องชั่งอาหารดิจิตอลหลายรายได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ทั้งดีไซน์และประสิทธิภาพ และมาในราคาย่อมเยาน่าคบหา ในครั้งนี้เราจะขอแนะนำวิธีการเลือก พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่สงสัยหรือเข้าใจผิด และคำตอบเกี่ยวกับคำถามยอดนิยมอย่างเรื่องความจำเป็นในการใช้เครื่องชั่งและวิธีการจัดการเมื่อเครื่องชั่งไม่ตรงจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ และปิดท้ายด้วย 10 อันดับ เครื่องชั่งอาหารดิจิตอล พร้อมทั้งจุดที่ควรตรวจสอบก่อนซื้อ เพื่อให้คุณได้สินค้าที่มีคุณภาพตรงตามวัตถุประสงค์การใช้งาน คุณสามารถเลือกซื้อเครื่องชั่งน้ำหนักอาหารดิจิตอล โดยอ้างอิงจากบทความข้างล่างนี้ได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  59,162 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อินฟาเรด ร้อนเร็ว ราคาถูก
  10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อินฟาเรด ร้อนเร็ว ราคาถูก
  เตาปิ้งย่าง ถือเป็นไอเทมที่ควรจะมีไว้ติดบ้านเลยทีเดียวค่ะ โดยเตาปิ้งย่างนั้นสามารถทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับอาหารหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นเนื้อย่าง หมูกระทะ โอโคโนมิยากิหรือพิซซ่าญี่ปุ่น กับครอบครัวหรือเพื่อนฝูงได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งในปัจจุบัน เตาปิ้งย่างที่มีชื่อเสียงและวางจำหน่ายอยู่ในตลาดนั้นมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น OTTO, Thaiflower, Bigsun โดยมีทั้งประเภทที่ใช้ไฟฟ้าและใช้แก๊ส อีกทั้งหลาย ๆ รุ่นยังสามารถใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ คุณจึงสามารถทำสุกี้ยากี้ ชาบูชาบูหรือจิ้มจุ่มทานได้ทุกครั้งที่ต้องการ แต่บางคนอาจมีปัญหาในการใช้งานเนื่องจากไม่ชอบควันที่เกิดจากการทำอาหาร เตาปิ้งย่างไร้ควันจึงได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะใช้งานง่ายและไม่เกิดปัญหากลิ่นเหม็นติดตัวหรือห้องมากนัก ในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควัน พร้อมรีวิว 10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควันที่จะทำให้การปิ้งย่างในบ้านของคุณเป็นเรื่องสนุก ทั้งยังได้อาหารแสนอร่อยไม่แพ้ไปกินที่ร้านอีกด้วย ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  163,232 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตาแก๊สปิคนิค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พกพาง่าย ราคาถูก พร้อมแก๊สกระป๋อง
  10 อันดับ เตาแก๊สปิคนิค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พกพาง่าย ราคาถูก พร้อมแก๊สกระป๋อง
  "เตาแก๊สปิคนิค" หรือ "เตาแก๊สกระป๋อง" ถือเป็นเครื่องครัวอีกหนึ่งชนิดที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากคนหลายกลุ่ม ตั้งแต่นักศึกษาที่อาศัยอยู่ในหอพัก หรือครอบครัวขนาดเล็กที่ไม่มีพื้นที่เอื้ออำนวยสำหรับเตาแก๊สทั่วไป รวมไปถึงนักเดินป่าที่มักจะทำอาหารทานในระหว่างช่วงการตั้งแคมป์พักผ่อน อย่างไรก็ตาม เตาแก๊สปิคนิคก็มีหลากหลายรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป จึงทำให้หลายคนไม่มั่นใจว่า ควรจะเลือกเตาแก๊สปิคนิคแบบไหนมาใช้งานในบทความนี้ เราจึงจะขอมาแนะนำวิธีการเลือกเตาแก๊สปิคนิคที่ถูกต้องและเข้าใจง่าย พร้อมตอบคำถามที่ว่า เตาแก๊สปิคนิคอันตรายจริงหรือไม่ เพื่อให้คุณนำไปใช้ประกอบการพิจารณาเลือกซื้อเตาแก๊สปิคนิคได้อย่างเหมาะสม นอกจากนี้ เรายังมีเตาแก๊สปิคนิคทั้งหมด 10 รุ่น จากหลากหลายยี่ห้อ มานำเสนอให้ทุกคนได้เลือกซื้อพร้อมข้อมูลที่น่าสนใจอีกด้วย แม้แต่ละแบบจะหน้าตาคล้ายกัน แต่ก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละรุ่น ดังนั้น เราไปติดตามพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าครับ ! 
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  28,748 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องบดกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบมือหมุนและแบบไฟฟ้า
  10 อันดับ เครื่องบดกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบมือหมุนและแบบไฟฟ้า
  เมื่อพูดถึงภาพแก้วกาแฟขนาดพอดีมือในยามเช้าที่อบอวลไปด้วยกลิ่นหอมกรุ่นจากกาแฟคั่วบด คงเป็นภาพแห่งความสุขของคอกาแฟหลาย ๆ คนไม่น้อย และคงไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการที่เราได้สัมผัสความหอม ความสดใหม่และความพิถีพิถันของเมล็ดกาแฟที่ผ่านขั้นตอนการบดด้วยตัวของเราเอง แต่การจะบดกาแฟได้นั้นก็ต้องมีผู้ช่วยอย่างเครื่องบดกาแฟหรือเครื่องบดเมล็ดกาแฟ ซึ่งในปัจจุบันเครื่องบดนั้นถูกแบ่งออกไปหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น บดหยาบ บดละเอียด เครื่องบดกาแฟมือหมุนหรือเครื่องบดกาแฟไฟฟ้า และจากอีกหลากหลายผู้ผลิตไม่ว่าจะเป็น Hario, KONCO, Krups, Duchess ฯลฯดังนั้นในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลและเคล็ดลับสำคัญที่จะช่วยให้เราสามารถเลือกซื้อเครื่องบดกาแฟที่ตรงตามการใช้งาน ร่วมกับ 10 อันดับเครื่องบดกาแฟ ทั้งแบบมือหมุนธรรมดา รวมถึงแบบใช้ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยม และยังสามารถหาซื้อได้อย่างง่ายดายผ่านช่องทางออนไลน์ได้อีกด้วย จะคุ้มค่าและบดกาแฟได้ตรงใจมากน้อยแค่ไหนนั้น มาชมกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  52,650 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  จริงอยู่ว่าการซื้อข้าวปลาอาหารสำเร็จรูปในปัจจุบันเป็นเรื่องง่าย แต่ก็แลกมากับค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้นตามไปด้วย ซึ่งในปัจจุบันหลายคนจึงหันมาทำอาหารทานเองที่บ้าน ซึ่งเครื่องใช้ในครัวที่เราจะขาดไม่ได้เลยก็คือ "หม้อหุงข้าว" ซึ่งบทความในครั้งนี้ เราจะมาพูดถึงเกี่ยวกับหม้อหุงข้าวขนาดเล็กสำหรับบ้านที่อาศัยอยู่ 1-2 คน ซึ่งหม้อหุงข้าวสมัยนี้ นอกจากจะใช้หุงข้าวแล้วยังมาพร้อมกับฟังก์ชันอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น โปรแกรมหุงด่วน ตั้งเวลาล่วงหน้า ฟังก์ชันการอุ่น การตุ๋น เป็นต้น การเลือกหม้อหุงข้าวให้ลงตัวกับไลฟ์สไตล์ของตนจึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ซึ่งผู้ผลิตหลายเจ้าที่เราคุ้นกันดี เช่น Toshiba, Sharp, Hitachi, Panasonic และแบรนด์ชั้นนำอีกมากมาย ต่างก็ทำหม้อหุงข้าวออกมาหลายรุ่นให้เลือกซื้อเลือกหากันสำหรับครั้งนี้ทีมงานจะมาแนะนำวิธีการเลือกหม้อหุงข้าวขนาดเล็ก รวมถึงในตอนท้ายเรายังได้จัด 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก มาเป็นข้อมูลให้ท่านผู้อ่านตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น อย่ารอช้ามาอ่านไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า ว่ามีหม้อหุงข้าวขนาดเล็กยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนดังบ้าง !
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  63,470 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่