• รีวิว 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟสด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 หอมกรุ่น ได้รสชาติจากเมล็ดกาแฟแท้ ๆ 1
 • รีวิว 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟสด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 หอมกรุ่น ได้รสชาติจากเมล็ดกาแฟแท้ ๆ 2
 • รีวิว 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟสด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 หอมกรุ่น ได้รสชาติจากเมล็ดกาแฟแท้ ๆ 3
 • รีวิว 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟสด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 หอมกรุ่น ได้รสชาติจากเมล็ดกาแฟแท้ ๆ 4
 • รีวิว 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟสด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 หอมกรุ่น ได้รสชาติจากเมล็ดกาแฟแท้ ๆ 5

รีวิว 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟสด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 หอมกรุ่น ได้รสชาติจากเมล็ดกาแฟแท้ ๆ

เครื่องชงกาแฟถือเป็นเครื่องครัวอีกหนึ่งประเภทที่จะให้คุณสามารถชงกาแฟทานเองที่บ้านได้อย่างเอร็ดอร่อย เสมือนมีบาริสต้ามาชงให้ถึงที่บ้านเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งเครื่องชงกาแฟที่ได้รับความนิยมในบ้านเราก็มีอยู่หลากหลายแบรนด์ด้วยกัน เช่น Delonghi, Gaggia, Nespresso, Electrolux เป็นต้น เรียกได้ว่า นอกจากจะให้ความสะดวกสบายแล้ว ยังมีดีไซน์ที่ทันสมัย สามารถใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์ประดับครัวไปได้ในตัว โดยทั่วไปแล้วเครื่องชงกาแฟจะมีทั้งแบบดริป แคปซูล หรือเอสเปรสโซ ถ้าจะต้องให้เลือกแบบที่เหมาะสมกับความต้องการของตนเองแล้วก็คงแอบยากอยู่ไม่น้อยใช่ไหมล่ะคะ

ดังนั้น ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเคล็ดลับในการเลือกเครื่องชงกาแฟสำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจว่า เครื่องชงกาแฟแต่ละประเภทนั้นมีอะไรบ้าง และมีวิธีชงอย่างไรให้ได้กาแฟที่หอมอร่อยถูกใจ โดยจะเน้นเป็นเครื่องชงกาแฟสำหรับใช้ในครัวเรือน นอกจากนี้ เรายังได้ทำการเปรียบเทียบเครื่องชงกาแฟยอดนิยมมาให้ทุกคนพิจารณากันถึง 10 อันดับ โดยวัดจากความยาก-ง่ายในการใช้งาน ราคา และคุณสมบัติอื่น ๆ เรียกได้ว่า คอกาแฟห้ามพลาดเลยล่ะค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 25-09-2020
 • 42,250 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกเครื่องชงกาแฟ

ก่อนที่เราจะแนะนำอันดับเครื่องชงกาแฟ ก่อนอื่นเราจะมาแนะนำสิ่งสำคัญในการเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟกันค่ะ แน่นอนว่า มีทั้งเรื่องที่คุณอาจไม่เคยทราบมาก่อน รวมไปถึงเรื่องที่อาจจะเคยมองข้ามไป มาดูกันดีกว่าค่ะว่า จะมีอะไรน่าสนใจกันบ้าง

เลือกจากชนิดของเครื่องชงกาแฟ

หากพูดถึงเครื่องชงกาแฟ แน่นอนว่า แบบที่เราน่าจะนึกถึงกันเป็นแบบแรกคงหนีไม่พ้นเครื่องชงกาแฟแบบดริป แต่ความจริงแล้ว ยังมีเครื่องชงกาแฟอีกมากมายหลายประเภทที่มีคุณสมบัติแตกต่างกันไป ลองพิจารณาเลือกตามความสะดวกและความชอบของตนเองดูนะคะ

เครื่องชงกาแฟแบบดริป

เครื่องชงกาแฟแบบดริป

เครื่องชงกาแฟแบบดริปถือเป็นแบบที่แพร่หลายมากที่สุด เพียงแค่วางกระดาษกรอง แล้วตักผงกาแฟบดใส่ลงไป จากนั้นจึงเปิดเครื่องให้น้ำร้อนไหลผ่านเท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย กาแฟที่ดริปออกมาจะถูกเก็บไว้ในเหยือกที่ทำมาจากแก้ว หรือสเตนเลส ซึ่งแต่ละแบบก็มีความสามารถในการรักษาอุณหภูมิที่แตกต่างกันออกไป สำหรับใครที่ต้องการดื่มกาแฟหลังจากดริปเสร็จทันที แนะนำให้ใช้เหยือกแก้วจะดีที่สุด แต่ถ้าใครไม่รีบร้อนและต้องการจิบกาแฟอย่างช้า ๆ แนะนำให้ใช้เป็นเหยือกสเตนเลสที่รักษาอุณหภูมิได้ดีกว่าจะเหมาะที่สุดค่ะ


อีกหนึ่งสิ่งที่ควรพิจารณาคือ ตัวกรองกาแฟ หรือ Dripper ที่จะมีแบบกรองจากช่องเดียวและกรองจากหลายช่อง โดยแบบช่องเดียวจะสามารถกรองกาแฟออกมาได้รสที่เข้มข้นแต่ต้องใช้เวลาสักเล็กน้อย ขณะที่แบบหลายช่องจะกรองได้เร็วกว่าและได้รสชาติกาแฟที่ดื่มง่าย หากคุณมีตัวกรองคู่ใจอยู่แล้วและต้องการนำมาใช้กับเครื่องดริป ก็อย่าลืมเช็กขนาดให้ดีก่อนว่า เข้ากันกับเครื่องหรือเปล่านะคะ


นอกจากตัวเครื่องที่ทำให้รสชาติกาแฟแตกต่างกันแล้ว กาแฟที่ใช้ก็เป็นส่วนสำคัญในการกำหนดรสชาติ สำหรับใครที่ต้องการเพลิดเพลินกับกาแฟได้ง่าย ๆ แนะนำให้ซื้อกาแฟที่บดแล้วมาชงดูค่ะ แต่ถ้าใครต้องการความพิถีพิถันในการดื่มสักหน่อย อาจจะลองซื้อกาแฟแบบเมล็ดมาบดเองก่อนที่จะนำไปดริป ก็จะได้รสชาติกาแฟที่สดใหม่มากขึ้น

เครื่องชงกาแฟแบบแคปซูล

เครื่องชงกาแฟแบบแคปซูล

สำหรับเครื่องชงกาแฟแบบแคปซูล แค่กดปุ่มเพียงปุ่มเดียวคุณก็จะได้กาแฟมาดื่มได้อย่างง่ายดาย เหมาะสำหรับช่วงเวลาเร่งรีบในตอนเช้า และตอบโจทย์ความต้องการของผู้ที่ไม่อยากยุ่งยากในการชงกาแฟแบบเมล็ดเป็นอย่างยิ่ง


ทั้งนี้ ผงกาแฟที่แบ่งบรรจุในแต่ละแคปซูลเป็นจำนวนที่เหมาะสมในการชงกาแฟต่อแก้วอยู่แล้ว จึงไม่ต้องกังวลในการตวงกาแฟ หรือไม่ต้องกลัวว่า ผงกาแฟจะหกเลอะเทอะเลยค่ะ และข้อดีอีกอย่างของเครื่องชงกาแฟแบบแคปซูลคือ สามารถเซ็ตลงเครื่องและดูแลทำความสะอาดได้ง่ายกว่าแบบอื่น ๆ ซึ่งในปัจจุบันมีรสชาติให้เลือกมากมาย ช่วยให้คอกาแฟสนุกสนานกับการเลือกชนิดของกาแฟมากขึ้นได้อีกด้วย

เครื่องชงกาแฟแบบไซฟอน

เครื่องชงกาแฟแบบไซฟอน
เครื่องชงกาแฟแบบไซฟอน (Syphon) เป็นการชงกาแฟอย่างมีสไตล์ จุดเด่นคือ เราสามารถเห็นทุกขณะที่กาแฟถูกสกัดออกมา และตัวเครื่องก็มีรูปร่างเป็นเอกลักษณ์ ทั้งยังสามารถนำมาใช้เป็นไอเทมเอาไว้ประดับบ้านได้อีกด้วย แต่เนื่องจากเป็นการกรองกาแฟโดยใช้แรงดันจากไอน้ำ จึงจำเป็นต้องใช้เทคนิคในการชงของผู้ใช้งานพอสมควร และอาจจะไม่เหมาะกับการชงแบบทั่วไป อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายมากขึ้นทั้งแบบไฟฟ้าและแบบปลั๊กแม่เหล็กที่ใช้ง่าย จึงเป็นเครื่องชงกาแฟชนิดที่ปลอดภัยและน่าสนใจไม่น้อย ซึ่งต้องบอกเลยว่า นักดื่มกาแฟตัวจริงน่าจะได้ลองใช้ดูสักครั้งนะคะ


เครื่องชงกาแฟแบบเอสเปรสโซ

เครื่องชงกาแฟแบบเอสเปรสโซ

เครื่องชงกาแฟแบบเอสเปรสโซหรือเครื่องชงกาแฟสด จะมีทั้งแบบแมนนวลที่คุณต้องใส่ผงกาแฟหรือกาแฟพ็อดเข้าไปเอง และแบบอัตโนมัติทั้งหมดที่ทำตั้งแต่บดเมล็ดกาแฟไปจนถึงชงกาแฟออกมาอย่างเสร็จสรรพ หรือบางแบบจะมี Dripper ในตัวด้วย เรียกได้ว่า เป็นเครื่องชงกาแฟที่มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ซึ่งนอกจากเอสเปรสโซแล้ว ปัจจุบันยังสามารถทำเครื่องดื่มต่าง ๆ ได้อีกด้วย


เครื่องชงกาแฟแบบเอสเปรสโซเป็นเครื่องที่ใช้เทคโนโลยีในการผลิตที่ค่อนข้างสูงกว่าชนิดอื่น ๆ การเลือกซื้อโดยดูจากราคาก็เป็นมาตรฐานในการตัดสินใจที่ดีอย่างหนึ่ง แต่หากคุณต้องการดื่มกาแฟที่มีรสชาติดี เราขอแนะนำให้เลือกเครื่องที่มีราคาประมาณ 1 หมื่นบาทขึ้นไป และมีค่าแรงดันในการกรองกาแฟอย่างน้อยที่ระดับ 9 บาร์

ลักษณะอื่น ๆ ของเครื่องชงกาแฟที่ควรพิจารณา

ลำดับต่อไป เราจะพาทุกคนมาดูกันว่า นอกจากชนิดของเครื่องชงกาแฟแล้ว ยังมีเรื่องอะไรที่ควรพิจารณาในการเลือกซื้ออีกบ้าง โดยสามารถสังเกตได้จากไลฟ์สไตล์ของตัวคุณเองเลยค่ะ

ขนาดของเครื่องชงกาแฟ และปริมาณกาแฟที่สามารถบรรจุได้

ขนาดของเครื่องชงกาแฟ และปริมาณกาแฟที่สามารถบรรจุได้

เนื่องจากเครื่องชงกาแฟเป็นอุปกรณ์ที่มักจะถูกวางทิ้งไว้ในครัว หรือในห้องรับประทานอาหารตลอดเวลา เพื่อไม่ให้ดูเกะกะขวางทางและดูรกเกินไป คุณจึงควคำนึงถึงขนาดเครื่องชงกาแฟที่เหมาะสมกับตำแหน่งในการวางด้วย ส่วนปริมาณบรรจุของเหยือกกาแฟที่เหมาะสม คุณสามารถคำนวณได้จากจำนวนคนที่ดื่มกาแฟและปริมาณที่ดื่มต่อคน ซึ่งกาแฟ 1 แก้วจะมีปริมาณที่ 140 ml การคำนวณในลักษณะนี้จะช่วยให้คุณทราบปริมาณบรรจุที่สมควรรองรับได้ของเครื่องชงกาแฟที่ต้องการ โดยอาจจะบวกเพิ่มเล็กน้อยเผื่อโอกาสพิเศษอย่างกรณีที่ต้องรับแขก เพียงเท่านี้ คุณก็จะได้เครื่องชงกาแฟที่ใช้ได้อย่างสะดวกสบายแล้วค่ะ

ความง่ายในการดูแลรักษา

ความง่ายในการดูแลรักษา

ถ้าเครื่องชงกาแฟที่ใช้อยู่เป็นแบบที่ดูแลรักษายาก คุณก็อาจจะเบื่อกับการทำความสะอาด จนรู้สึกไม่อยากหยิบออกมาใช้ในที่สุด ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อ จึงควรพิจารณาส่วนประกอบต่าง ๆ ของเครื่องว่า โครงสร้างของเครื่องนั้นซับซ้อนหรือไม่ และชิ้นส่วนต่าง ๆ สามารถถอดมาล้างได้ยาก-ง่ายอย่างไร เพราะการเลือกเครื่องชงกาแฟที่ดูแลรักษาง่ายก็จะช่วยยืดอายุการใช้งานของตัวเครื่องได้เช่นกัน


และสิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ควรตรวจสอบก่อนตัดสินใจซื้อคือ บริการหลังการขาย หากเครื่องทำงานผิดปกติสามารถส่งซ่อมได้หรือเปล่า ชิ้นส่วนต่าง ๆ ที่อาจเกิดการแตกหักเสียหายนั้นมีอะไหล่แยกขายต่างหากหรือไม่ บริการหลังการขายที่ดีจะช่วยให้คุณสามารถแก้ไขสถานการณ์ได้อย่างราบรื่นและไม่เป็นปัญหาในภายหลังนั่นเองค่ะ

อย่าลืมเช็กฟังก์ชันอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

อย่าลืมเช็กฟังก์ชันอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เครื่องชงกาแฟที่วางจำหน่ายในปัจจุบันมีฟังก์ชันการทำงานให้เลือกอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะการตั้งเวลาเปิด-ปิดการทำงาน การอบผงกาแฟ หรือฟังก์ชันเสริมในการทำฟองนมแสนอร่อย ยิ่งเครื่องมีราคาสูง ฟังก์ชันอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ก็จะมากขึ้นตามไปด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ใช้ว่า อยากได้เครื่องแบบไหน ดังนั้น อย่าลืมพิจารณาตามงบประมาณของตนเองกันด้วยนะคะ

บทความเครื่องชงกาแฟที่เกี่ยวข้อง

นอกจากนี้ เรายังมีบทความสินค้ายอดนิยมอื่น ๆ สำหรับ "เครื่องชงกาแฟแคปซูล" ที่สามารถชงเองได้ง่าย ๆ พร้อมกับบทความ "ถ้วยกาแฟ" ดีไซน์สวย ๆ มาให้ทุกคนได้ศึกษากันเพิ่มเติมอีกด้วย รับรองเลยค่ะว่า ไม่ว่าจะใช้เสิร์ฟแขกหรือใช้งานเองก็ดูดีไม่แพ้กัน ถ้าหากเพื่อน ๆ สนใจ สามารถกดเข้าไปดูที่ลิงก์ด้านล่างนี้เลยค่ะ

รีวิว 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟสด ยี่ห้อไหนดี หอมกรุ่น ได้รสชาติจากเมล็ดกาแฟแท้ ๆ

หลังจากที่ได้ทำความรู้จักกับเครื่องชงกาแฟแบบต่าง ๆ กันไปแล้ว ลำดับต่อไป เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟยอดนิยมที่เราคัดสรรมาให้กับทุกคนนั้นจะมีรุ่นไหน ยี่ห้อใดเหมาะกับคุณกันบ้าง

10
ชนิดเครื่องชงกาแฟเครื่องชงกาแฟแบบแคปซูล
ขนาด39.0 × 20.7 × 38.2 cm
แรงดัน15 บาร์
ความจุแท็งก์น้ำ1 ลิตร
ฟังก์ชันเสริมคันปรับระดับน้ำ, คันโยกน้ำร้อนและเย็น
9
ชนิดเครื่องชงกาแฟเครื่องชงกาแฟแบบดริป
ขนาด21.5 x 16.5 x 26.5 cm
แรงดัน-
ความจุแท็งก์น้ำ0.5 ลิตร
ฟังก์ชันเสริมระบบตัดไฟอัตโนมัติเมื่อน้ำเดือด หรือน้ำแห้ง
8
ชนิดเครื่องชงกาแฟเครื่องชงกาแฟแบบเอสเปรสโซ
ขนาด28.0 x 16.0 x 20.0 cm
แรงดัน15 บาร์
ความจุแท็งก์น้ำ1.5 ลิตร
ฟังก์ชันเสริมระบบไอน้ำทำฟองครีม, ระบบเพลทสำหรับอุ่นแก้ว
7
ชนิดเครื่องชงกาแฟเครื่องชงกาแฟแบบเอสเปรสโซ
ขนาด28.0 x 22.5 x 29.0 cm
แรงดัน15 บาร์
ความจุแท็งก์น้ำ 1.6 ลิตร
ฟังก์ชันเสริมระบบไอน้ำทำฟองนม, ระบบไอน้ำทำน้ำร้อน หรืออุ่นเครื่องดื่มให้ร้อน
6
ชนิดเครื่องชงกาแฟเครื่องชงกาแฟแบบแคปซูล
ขนาด17.5 x 7.0 x 6.0 cm
แรงดัน8 บาร์
ความจุแท็งก์น้ำ70 มิลลิลิตร
ฟังก์ชันเสริม
5
ชนิดเครื่องชงกาแฟเครื่องชงกาแฟแบบดริป
ขนาด33.0 x 28.2 x 18.3 cm
แรงดัน-
ความจุแท็งก์น้ำ1 ลิตร
ฟังก์ชันเสริมระบบป้องกันน้ำหยด, ระบบอุ่นกาแฟ
4
ชนิดเครื่องชงกาแฟเครื่องชงกาแฟแบบเอสเปรสโซ
ขนาด30.3 x 14.9 x 33.0 cm
แรงดัน15 บาร์
ความจุแท็งก์น้ำ1.1 ลิตร
ฟังก์ชันเสริมปรับระดับน้ำและความเข้มของกาแฟได้, เพลทอุ่นแก้วกาแฟ
3
ชนิดเครื่องชงกาแฟเครื่องชงกาแฟแบบเอสเปรสโซ
ขนาด20 X 29.7 X 26.5 cm
แรงดัน15 บาร์
ความจุแท็งก์น้ำ1 ลิตร
ฟังก์ชันเสริมก้านทำฟองนม, ก้านชงสร้างแรงดัน
2
ชนิดเครื่องชงกาแฟเครื่องชงกาแฟแบบแคปซูล
ขนาด11.1 x 32.6 x 23.5 cm
แรงดัน19 บาร์
ความจุแท็งก์น้ำ0.7 ลิตร
ฟังก์ชันเสริมเทคโนโลยี Thermoblock ทำความร้อนเร็วภายใน 25 วินาที, ระบบปิดเครื่องอัตโนมัติ
1
ชนิดเครื่องชงกาแฟเครื่องชงกาแฟแบบแคปซูล
ขนาด14.0 x 28.0 x 27.0 cm
แรงดัน15 บาร์
ความจุแท็งก์น้ำ0.8 ลิตร
ฟังก์ชันเสริมระบบปิดเครื่องอัตโนมัติ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
KRUPS เครื่องชงกาแฟ รุ่น Piccolo XS KP1A08 1

KRUPS

2
NESPRESSO เครื่องชงกาแฟ รุ่น Pixie 1

NESPRESSO

3
GAGGIA Viva Deluxe 1

GAGGIA

4
DeLonghi เครื่องชงกาแฟ รุ่น EC685 1

DeLonghi

5
Electrolux เครื่องชงกาแฟ รุ่น ECM1303W 1

Electrolux

6
MINIMEX Minipresso NS 1

MINIMEX

7
SKG เครื่องชงกาแฟ Mr. Coffee รุ่น SK-1205 1

SKG

8
Duchess เครื่องชงกาแฟ รุ่น CM5000B 1

Duchess

9
OTTO เครื่องชงกาแฟ รุ่น CM-025A 1

OTTO

10
KRUPS NESCAFE Dolce Gusto รุ่น GENIO 2

KRUPS

ชื่อสินค้า

เครื่องชงกาแฟ รุ่น Piccolo XS KP1A08

เครื่องชงกาแฟ รุ่น Pixie

Viva Deluxe

เครื่องชงกาแฟ รุ่น EC685

เครื่องชงกาแฟ รุ่น ECM1303W

Minipresso NS

เครื่องชงกาแฟ Mr. Coffee รุ่น SK-1205

เครื่องชงกาแฟ รุ่น CM5000B

เครื่องชงกาแฟ รุ่น CM-025A

NESCAFE Dolce Gusto รุ่น GENIO

คุณสมบัติ

ชงเสร็จภายใน 40 วินาที ทำเครื่องดื่มได้มาก ฐานวางแก้วปรับได้

ฟังก์ชันเด่น เก็บเศษแคปซูลได้มาก และมีไฟ LED บอกระดับน้ำ

เครื่องชงพร้อมก้านตีฟองนม ดูคลาสสิก รสชาติแบบอิตาเลี่ยนแท้ ๆ

เครื่องชงกาแฟขนานแท้ ก้านตีฟองสารพัด ให้รสชาติกลมกล่อม

ระบบวาล์วป้องกันน้ำหยด ฟังก์ชันใช้งานคุ้ม จุกาแฟปริมาณมาก

เครื่องทำกาแฟจิ๋วไม่ใช้ไฟฟ้า มีน้ำหนักเบา พกพาไปไหนได้ทุกที่

ถอดล้างง่าย อุ่นร้อน ทำฟองนมได้เนียนนุ่ม ให้รสชาติกลมกล่อม

อุณหภูมิช่วยรักษารสชาติให้คงอยู่ ร้อนเร็ว พร้อมมีเพลทอุ่นแก้ว

เรียบง่าย อุ่นกาแฟได้ ราคาประหยัด พร้อมระบบตัดไฟอัตโนมัติ

ดีไซน์โมเดิร์น ประหยัดพื้นที่ และสร้างสรรค์เมนูได้หลากหลาย

ราคา2,490 บาท6,500 บาท6,990 บาท13,700 บาท990 บาท2,390 บาท4,590 บาท2,990 บาท399 บาท6,990 บาท
ชนิดเครื่องชงกาแฟเครื่องชงกาแฟแบบแคปซูลเครื่องชงกาแฟแบบแคปซูลเครื่องชงกาแฟแบบเอสเปรสโซเครื่องชงกาแฟแบบเอสเปรสโซเครื่องชงกาแฟแบบดริปเครื่องชงกาแฟแบบแคปซูลเครื่องชงกาแฟแบบเอสเปรสโซเครื่องชงกาแฟแบบเอสเปรสโซเครื่องชงกาแฟแบบดริปเครื่องชงกาแฟแบบแคปซูล
ขนาด14.0 x 28.0 x 27.0 cm11.1 x 32.6 x 23.5 cm20 X 29.7 X 26.5 cm30.3 x 14.9 x 33.0 cm33.0 x 28.2 x 18.3 cm17.5 x 7.0 x 6.0 cm28.0 x 22.5 x 29.0 cm28.0 x 16.0 x 20.0 cm21.5 x 16.5 x 26.5 cm39.0 × 20.7 × 38.2 cm
แรงดัน15 บาร์19 บาร์15 บาร์15 บาร์-8 บาร์15 บาร์15 บาร์-15 บาร์
ความจุแท็งก์น้ำ0.8 ลิตร0.7 ลิตร1 ลิตร1.1 ลิตร1 ลิตร70 มิลลิลิตร 1.6 ลิตร1.5 ลิตร0.5 ลิตร1 ลิตร
ฟังก์ชันเสริมระบบปิดเครื่องอัตโนมัติเทคโนโลยี Thermoblock ทำความร้อนเร็วภายใน 25 วินาที, ระบบปิดเครื่องอัตโนมัติก้านทำฟองนม, ก้านชงสร้างแรงดัน ปรับระดับน้ำและความเข้มของกาแฟได้, เพลทอุ่นแก้วกาแฟระบบป้องกันน้ำหยด, ระบบอุ่นกาแฟระบบไอน้ำทำฟองนม, ระบบไอน้ำทำน้ำร้อน หรืออุ่นเครื่องดื่มให้ร้อนระบบไอน้ำทำฟองครีม, ระบบเพลทสำหรับอุ่นแก้วระบบตัดไฟอัตโนมัติเมื่อน้ำเดือด หรือน้ำแห้งคันปรับระดับน้ำ, คันโยกน้ำร้อนและเย็น
ลิงค์สินค้า

เคล็ดลับในการชงกาแฟให้อร่อย

สำหรับใครที่เพิ่งซื้อเครื่องชงกาแฟมาใหม่ ๆ เราก็มีเคล็ดลับในการชงกาแฟให้อร่อยมาฝากเช่นกันค่ะ ส่วนใครที่ซื้อมาสักพักแล้ว แต่ยังไม่ได้รสกาแฟที่ถูกใจ คุณอาจมองข้ามรายละเอียดบางอย่างไปก็ได้ ดังนั้น มาเรียนรู้ไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

ทดสอบก่อนใช้ หลังซื้อเครื่องใหม่ ๆ อย่าเพิ่งใช้ชงจริง

ทดสอบก่อนใช้ หลังซื้อเครื่องใหม่ ๆ อย่าเพิ่งใช้ชงจริง
เมื่อได้เครื่องชงกาแฟที่ถูกใจมาแล้ว ก่อนจะใช้งานจริง คุณต้องทำการทดสอบชงก่อนค่ะ เนื่องจากกาแฟมีลักษณะเฉพาะตัวคือ สามารถดูดกลิ่นรอบตัวมันได้ กาแฟที่ออกมาจากการชงรอบแรกจะมีกลิ่นใหม่ของเครื่องชงกาแฟติดมาด้วย หากผู้ใช้ต้องการรสชาติดั้งเดิมของกาแฟที่ไม่ผิดเพี้ยน ให้เริ่มดื่มจริงตั้งแต่การชงครั้งที่ 2 เป็นต้นไปค่ะ

หลังจากนั้น หากเป็นไปได้ ให้ทำการเปิดน้ำร้อนเปล่า ๆ ผ่านเครื่องก่อนทุกครั้ง เพื่อกำจัดกลิ่นกาแฟเก่าที่ตกค้าง และยังช่วยอุ่นเครื่องปรับอุณหภูมิโดยรวมของเครื่องชงกาแฟ เพื่อจะได้กาแฟที่อุณหภูมิที่ถูกต้องและรสชาติของกาแฟที่อร่อยมากขึ้นอีกด้วย

ใช้วิธีเปิด-ปิดเครื่องแทนฟังก์ชันอบผงกาแฟก็ได้

ใช้วิธีเปิด-ปิดเครื่องแทนฟังก์ชันอบผงกาแฟก็ได้

ในการกรองกาแฟออกมาให้ได้รสชาติที่ดีนั้น ขั้นตอนสำคัญที่ขาดไม่ได้คือ การอบพักกาแฟไว้ในน้ำร้อนสักระยะหนึ่ง ซึ่งแม้เครื่องชงกาแฟที่คุณซื้อมาจะไม่มีฟังก์ชันนี้มาด้วย ก็สามารถแก้ไขได้ด้วยการปิดเครื่องทันทีที่กาแฟเริ่มไหลออกมา อบผงกาแฟทิ้งไว้ 20 - 30 วินาที จากนั้นจึงเปิดเครื่องให้ทำงานตามปกติ คุณจะได้รสชาติของกาแฟที่แตกต่างอย่างเห็นได้ชัดโดยที่ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เพิ่มเติมให้ยุ่งยากเลยค่ะ

อุ่นกาแฟทิ้งไว้นาน ๆ ไม่ดี

อุ่นกาแฟทิ้งไว้นาน ๆ ไม่ดี

เครื่องกาแฟที่มีฟังก์ชันอุ่นกาแฟมาให้จะช่วยให้คุณได้ดื่มกาแฟร้อน ๆ อยู่ตลอดเวลา แต่หากอุ่นนานจนเกินไปจะทำให้กาแฟข้นขึ้นและเสียรสชาติได้ โดยเฉพาะเครื่องชงกาแฟแบบที่มีตัวอุ่นติดอยู่ที่ด้านล่าง ทางที่ดีที่สุด คุณควรทำกาแฟออกมาในปริมาณที่ไม่มากเกินไป และดื่มตอนที่กาแฟเสร็จใหม่ ๆ จะดีกว่าค่ะ

กาแฟมีประโยชน์และโทษอย่างไร

กาแฟมีประโยชน์และโทษอย่างไร

เพราะชีวิตที่เร่งรีบและการใช้ชีวิตที่เต็มไปด้วยความเครียดอาจทำให้คุณเกิดอาการเหนื่อยล้าได้ ซึ่งการดื่มกาแฟจะช่วยเติมพลังให้ร่างกายกลับมากระปรี้กระเปร่าได้อีกครั้ง แต่คุณทราบหรือไม่ว่า แท้จริงแล้วกาแฟมีทั้งประโยชน์และโทษอย่างไร และการดื่มกาแฟที่จะได้ประโยชน์จริง ๆ นั้นต้องเป็นกาแฟดำเท่านั้นค่ะ โดยกาแฟดำจะช่วยลดระดับไขมันในเลือด ช่วยลดอัตราเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจ นอกจากนี้ ยังมีกรดอะซิติกช่วยป้องกันไม่ให้เกิดเนื้อร้ายอันเป็นสาเหตุของการเกิดมะเร็งได้ อีกทั้งคาเฟอีนในกาแฟยังช่วยขยายหลอดเลือด ช่วยลดอาการปวดศีรษะ ทำให้ร่างกายสดชื่น พร้อมทั้งช่วยให้ผิวพรรณดูอ่อนเยาว์ได้อีกด้วย


แต่ในทางกลับกัน การดื่มกาแฟมากเกินไปก็อาจส่งผลเสียต่อร่างกายด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะผู้ที่มีแผลในกระเพาะอาหาร เพราะกาแฟมีสารที่จะกระตุ้นให้เกิดการหลั่งกรดในกระเพาะมากขึ้น จึงอาจทำให้อาการของโรคกระเพาะกำเริบมากขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้ กาแฟยังไปขัดขวางการดูดซึมแร่ธาตุและวิตามินที่จำเป็นต่อร่างกาย เช่น ธาตุเหล็ก แคลเซียม วิตามินบี 1 เป็นต้น รวมถึงทำให้เกิดภาวะการขาดแคลเซียมได้ค่ะ 

ประโยชน์ของกากกาแฟที่คุณควรรู้

ประโยชน์ของกากกาแฟที่คุณควรรู้

หลังจากชงกาแฟสดเสร็จแล้ว อย่าเพิ่งทิ้งกากกาแฟลงถังขยะนะคะ เพราะกากกาแฟนั้นมีประโยชน์มากกว่าที่คิด หากคุณอยากรู้ว่า กากกาแฟสามารถนำไปทำอะไรได้บ้างนั้น อย่ารอช้า ไปอ่านกันเลยค่ะ


 • ขัดสปาผิวสวย กากกาแฟสามารถนำมาขัดผิวได้แบบเปล่า ๆ หรือจะผสมกับน้ำมันมะพร้าว น้ำผึ้ง และมะขามเปียกก็ได้เช่นกัน ด้วยคุณประโยชน์ที่จะทำให้ผิวของคุณเนียนผ่อง สม่ำเสมอ และกระจ่างใส โดยไม่ต้องพึ่งสครับผิวราคาแพง ๆ เลยค่ะ
 • แก้กลิ่นเหม็นอับ กากกาแฟมีคุณสมบัติในการช่วยดูดซับกลิ่นเหม็นได้ดี หากห้องพัก ตู้เสื้อผ้า หรือตู้เย็นมีกลิ่นอับออกมา คุณก็สามารถใส่กากกาแฟลงในถุงผ้าขาว หรือใส่แก้วเล็ก ๆ ไว้ จากนั้นให้วางตามจุดที่มีกลิ่นไม่พึงประสงค์ รับรองว่า กลิ่นนั้นจะจางหายไปอย่างน่าอัศจรรย์เลยค่ะ
 • ใช้เป็นปุ๋ยบำรุงต้นไม้และพืชผัก หลายคนคงแปลกใจว่า กากกาแฟจะช่วยทำให้ต้นไม้และพืชผักเจริญเติบโตได้จริงหรือ เพราะกากกาแฟมีแร่ธาตุต่าง ๆ เช่น ฟอสฟอรัส ไนโตรเจน เป็นต้น ซึ่งจำเป็นต่อการเจริญเติบโตของพืช โดยจะผสมกับปุ๋ย หรือดินปลูกก็ได้ตามสะดวกเลยค่ะ
 • ขับไล่หอยทากและแมวได้ เพียงแค่คุณโรยกากกาแฟตรงจุดที่หอยทากหรือแมวชอบเดินผ่านมา เมื่อได้กลิ่น หอยทากหรือแมวก็จะรีบหนีไปโดยเร็วและไม่กล้ามารบกวนสวนผักหรือแปลงดอกไม้ของคุณอีกเลยค่ะ
 • ช่วยกำจัดเห็บหมัด หากสุนัขของคุณมีเห็บหมัดมารังควาน ให้ลองผสมกากกาแฟกับแชมพูอาบน้ำของสุนัขดูค่ะ รับรองว่า เจ้าเห็บหมัดจะหายไปในทันที น้องหมาของคุณก็จะแฮปปี้ ไม่ต้องเจอกับปัญหาการคันหรือระคายเคืองอีกต่อไป

ของใกล้ตัวมักจะมีประโยชน์เสมอ แต่คุณอาจจะไม่รู้และมองข้ามไป แต่เชื่อเถอะค่ะว่า กากกาแฟนั้นสามารถนำเอาไปใช้ให้เกิดประโยชน์และได้ผลเกินคาดอย่างแน่นอน

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับวิธีการเลือกซื้อและเครื่องชงกาแฟทั้ง 10 อันดับที่เราได้แนะนำไปข้างต้น จะเห็นได้ว่า เครื่องชงกาแฟนั้นมีหลากหลายแบบด้วยกัน แต่ไม่ว่าแบบไหนก็สามารถให้รสชาติกาแฟที่ดีได้ หากทราบเคล็ดลับและลองฝึกชงบ่อย ๆ จนชำนาญ ต่อไปคุณก็จะได้สนุกกับการหาเมล็ดกาแฟที่ชอบมาชงดื่มเองที่บ้านได้ไม่อั้น และใช้เวลาดื่มด่ำไปกับการดื่มกาแฟรสชาติดี ๆ ได้ทุกวัน โดยไม่ต้องง้อคาเฟ่ให้เสียทรัพย์ เสียเวลาอีกต่อไป 


หวังว่า ข้อมูลที่เรานำมาฝากในวันนี้จะเป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟให้กับทุกคนได้ อย่างไรก็ตาม อย่าลืมดื่มกาแฟในปริมาณที่เหมาะสมและไม่ควรดื่มมากจนเกินไป เพื่อไม่ให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี ปลอดภัยในการใช้งาน
  10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี ปลอดภัยในการใช้งาน
  เตาปิ้งย่างไร้ควัน เป็นไอเทมที่บ้านที่มีสมาชิกครอบครัวหลายคนควรจะมีไว้ติดบ้าน แม้แต่อยู่คนเดียวก็สามารถเป็นเจ้าของครอบครองได้ เนื่องจากจะทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการกินเนื้อย่าง หมูกระทะ โอโคโนมิยากิหรือพิซซ่าญี่ปุ่น แบบครอบครัวหรือกับเพื่อนฝูงได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งปัจจุบันนี้เตาปิ้งย่างยี่ห้อที่มีชื่อเสียง มีวางจำหน่ายมากมายในตลาดออนไลน์และราคาก็ถูกลงมาเรื่อย ๆ เช่น Luckyframe, OTTO, Mitsumaru, Hanabishi ซึ่งมีทั้งประเภทใช้ไฟฟ้าและประเภทใช้แก๊สกระป๋อง อีกทั้งหลาย ๆ รุ่นสามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ ทั้งปิ้ง ย่าง ต้ม มีการแบ่งสัดส่วนอย่างชัดเจน คุณจึงสามารถทำสุกี้ยากี้ ชาบูชาบู หรือจิ้มจุ่มอีสานแซ่บ ๆ ทานได้ทุกครั้งที่ต้องการแต่บางคนอาจมีปัญหาในการใช้งานเนื่องจากไม่ชอบควันที่เกิดจากการทำอาหาร ในครั้งนี้เราจึงขอแนะนำวิธีเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันในรูปแบบการจัดอันดับ โดยอ้างอิงจากรีวิวของผู้ใช้งานจริงและยอดขายในร้านค้าออนไลน์ การเลือกเตาปิ้งไร้ควันที่ดีนั้นจะทำให้การปิ้งย่างที่บ้านของคุณเป็นเรื่องสนุกทั้งยังได้อาหารแสนอร่อยไม่แพ้ไปกินที่ร้านอีกด้วย ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูวิธีการเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันด้านล่างกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  130,765 จำนวนผู้อ่าน
 • รีวิว 10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทอด ผัด ทำความสะอาดง่าย อาหารไม่ติดกระทะ
  รีวิว 10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทอด ผัด ทำความสะอาดง่าย อาหารไม่ติดกระทะ
  “กระทะ” เป็นอุปกรณ์ประกอบอาหารสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยในทุก ๆ ครัวเรือน เพราะเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ขั้นตอนการผัดและการทอดเป็นเรื่องง่ายขึ้น ส่วนประเภทของกระทะนั้นก็มีหลากหลายให้เลือกใช้ตามความถนัดและจุดประสงค์การใช้งาน เช่น กระทะที่ทำจากเหล็ก เซรามิก เทฟลอน อะลูมิเนียม เป็นต้น และอีกจุดที่ไม่ควรมองข้าม คือ กระทะที่เราจะซื้อใช้งานกับเตาประเภทไหนได้บ้าง เพราะในปัจจุบันมีเตาหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นเตาแก๊สปกติ เตาไฟฟ้า หรือเตา IH หากไม่ทำการตรวจสอบให้ดีก่อนซื้ออาจจะทำให้ไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้ ส่วนกระทะที่เป็นที่นิยมของคนไทย เช่น Tefal, SEAGULL, ZEBRA นอกจากนี้ยังมีแบรนด์อื่น ๆ ที่เข้ามาตีตลาดในภายหลัง จนทำให้พ่อบ้านแม่บ้านหลายคนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว ในครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระทะโดยเปรียบเทียบจากวัสดุ ดีไซน์ ขนาด/น้ำหนัก และจุดเด่นต่าง ๆ รวมถึงนำ 10 อันดับกระทะรุ่นยอดนิยมที่ใช้ดี ทั้งยังสามารถสั่งซื้อได้ง่ายดายเพียงแค่ 1 คลิกมาฝากกันค่ะ เราไปมองหากระทะที่ถูกใจกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  96,416 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หม้ออัดแรงดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก สุกเร็ว ใช้ง่าย ทนทาน
  10 อันดับ หม้ออัดแรงดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก สุกเร็ว ใช้ง่าย ทนทาน
  การใช้หม้ออัดแรงดันในการประกอบอาหารทำให้ชีวิตการทำครัวของคุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เนื่องจากช่วยย่นระยะเวลาในการทำอาหารลงได้มาก โดยเฉพาะอาหารจำพวกขาหมู สตูว์ แกงกะหรี่ หรือเนื้อตุ๋น อีกทั้งยังช่วยประหยัดค่าแก๊สและค่าไฟฟ้าได้อีกด้วย ถ้าใช้งานหม้ออัดแรงดันได้คล่องและสามารถควบคุมแรงดันได้เป็นอย่างดี ไอเทมนี้จะกลายเป็นไอเทมโปรดของคุณไปในทันทีหม้ออัดแรงดันมีวางจำหน่ายอยู่หลายรุ่น หลายยี่ห้อ ทั้ง Tefal, Seagull, Meyer, Lacor เป็นต้น ซึ่งมีคุณสมบัติและราคาที่แตกต่างกันออกไป ในครั้งนี้เราจะมานำเสนอวิธีการเลือกหม้ออัดแรงดันที่ต้องพิจารณาทั้งประเภทของหม้ออัดแรงดัน วัสดุของหม้ออัดแรงดัน ค่าแรงดันที่เหมาะสมกับเมนูอาหาร ปริมาณความจุของหม้อ และประเภทของเตาที่ใช้กับหม้ออัดแรงดัน พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ หม้ออัดแรงดัน ที่มีราคาถูก สุกเร็ว ใช้ง่าย และทนทาน โดยอ้างอิงจากคุณสมบัติเพื่อช่วยให้คุณเลือกหม้ออัดแรงดันที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุด
  เครื่องใช้ในครัว
  37,531 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันเทรนด์การทำอาหารทานเองที่บ้านกำลังมาแรงเลยก็ว่าได้ ซึ่งแน่นอนว่า การจะทำอาหารให้อร่อยนั้นก็มีหลายองค์ประกอบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น วัตถุดิบชั้นเลิศที่นำมาทำอาหาร ความรู้ในการทำอาหาร เครื่องปรุงชั้นยอด และที่สำคัญ คุณภาพของเครื่องครัว ซึ่งในบทความนี้ เราจะมาพูดถึง เตาแก๊ส หนึ่งในเครื่องครัวจำเป็นของหลาย ๆ บ้านที่เป็นองค์ประกอบหลักในการทำอาหารนั่นเองครับแม้ว่าเตาแก๊สเป็นอุปกรณ์ที่สามารถหาซื้อได้ไม่ยาก แต่หากเราไม่เคยศึกษาหาความรู้ในเรื่องการเลือกเตาแก๊สมาก่อนเลย ก็ต้องบอกได้เลยว่าไม่ง่ายเช่นกันครับ เพราะเตาแก๊สนั้นถือเป็นเครื่องครัวที่ต้องพิถีพิถันในการเลือกซื้อเป็นอย่างมาก ซึ่งจะมีในเรื่องของความปลอดภัยเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ดังนั้นในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปศึกษาวิธีการเลือกเตาแก๊สที่ถูกต้องว่ามีสิ่งใดที่ต้องพิจารณาให้ดีก่อนเลือกซื้อ รวมไปถึงรีวิว 10 อันดับเตาแก๊สคุณภาพยอดเยี่ยม ที่เราคัดเลือกมาให้ได้เลือกซื้อกันด้วย จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้างนั้นไปติดตามกันได้เลยครับ
  เครื่องใช้ในครัว
  11,780 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟแคปซูล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดกะทัดรัด ใช้งานง่าย พร้อมฟังก์ชันทำฟองนม ราคาไม่แพง
  10 อันดับ เครื่องชงกาแฟแคปซูล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดกะทัดรัด ใช้งานง่าย พร้อมฟังก์ชันทำฟองนม ราคาไม่แพง
  เชื่อว่า ใครที่หลงใหลในรสชาติของกาแฟย่อมต้องรู้จักอุปกรณ์ที่จะช่วยให้คุณได้ดื่มด่ำกับกาแฟถ้วยโปรดได้อย่างง่ายและสะดวกมากขึ้นอย่าง "เครื่องชงกาแฟแคปซูล" แน่นอน ซึ่งเครื่องชงกาแฟแคปซูลนี้ได้ถูกพัฒนาขึ้นจากเครื่องชงกาแฟแบบดั้งเดิมที่ให้คุณสามารถใช้งานอย่างสะดวกสบายมากขึ้นได้ที่บ้าน โดยที่ไม่ต้องมีขั้นตอนซับซ้อนมากมาย เพียงแค่หยิบกาแฟแคปซูลซึ่งผ่านการคั่วและบดมาเรียบร้อยแล้วลงไปในเครื่อง คุณก็จะได้กาแฟมาดื่มแบบทันใจเสมือนไปซื้อจากคาเฟ่หรือร้านกาแฟชื่อดังเลยทีเดียวทั้งนี้ เครื่องชงกาแฟแคปซูลนั้นมีวางจำหน่ายอยู่หลายยี่ห้อ ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วจะมีราคาค่อนข้างสูง เราจึงควรศึกษาข้อมูลให้รอบคอบก่อนตัดสินใจซื้อ ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงนำข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟแคปซูล พร้อมรีวิว 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟแคปซูลรุ่นเด็ดยี่ห้อดังอย่าง Nespresso, KRUPS, DUCHESS และ Xiaomi มาเป็นไอเดียให้คุณในการเลือกเครื่องชงกาแฟแคปซูลที่เหมาะสม คุ้มค่าทั้งราคาและการใช้งาน เรียกได้ว่า ซื้อไปไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  14,220 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เครื่องปั่น" จัดเป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้ายอดนิยม เพราะสามารถใช้ทำอาหารและเครื่องดื่มที่บ้านเองได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำผักผลไม้ปั่น อาหารคาวหวาน ไปจนถึงอาหารสำหรับเด็กทารก ซึ่งในปัจจุบัน มีเครื่องปั่นหลายยี่ห้อให้เราได้เลือกซื้อกัน เช่น Panasonic, Philips, Tefal, Electrolux เป็นต้น บางรุ่นก็เน้นความกะทัดรัด บางรุ่นก็เป็นเครื่องปั่นสุญญากาศที่ช่วยรักษาคุณค่าสารอาหารได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การเลือกซื้อเครื่องปั่นก็มีจุดสำคัญที่เราจะต้องพิจารณาให้ดี ทั้งในเรื่องปริมาณความจุของโถปั่นตลอดจนฟังก์ชันต่าง ๆ ยิ่งไปกว่านั้น การเลือกเครื่องปั่นให้ตอบโจทย์ความต้องการของตัวเองก็เป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้เลยค่ะและในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีเลือกเครื่องปั่นให้คุ้มค่ากับการใช้งาน พร้อมทั้งจัด 10 อันดับ เครื่องปั่น รุ่นยอดนิยม ให้คุณได้ลองดูเอาไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกัน แถมเรายังจะมาไขข้อข้องใจเกี่ยวกับความแตกต่างระหว่างเครื่องปั่น เครื่องคั้นและเครื่องบดสับให้ทุกคนได้อ่านกันอีกด้วยค่ะ ใครที่สนใจขอให้ติดตามไปจนถึงตอนจบด้วยนะคะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  89,671 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่บดกระเทียม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่บดกระเทียม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “กระเทียม” เป็นวัตถุดิบที่สำคัญอย่างหนึ่งในการทำอาหาร และถือเป็นเครื่องเคียงชั้นยอดในการทานกับอาหารบางประเภท อย่างไรก็ตาม การบดกระเทียมก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเท่าไหร่นัก แถมยังเป็นกิจกรรมที่ค่อนข้างต้องใช้เวลาพอสมควรเลยทีเดียว หากคุณไม่อยากเสียเวลาในการบดกระเทียมล่ะก็ คุณอาจมองหา “เครื่องบดกระเทียม” มาลองใช้งาน ซึ่งถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยให้คุณบดกระเทียมได้อย่างง่ายดายมากขึ้น แต่การเลือกเครื่องบดกระเทียมนั้นก็ต้องใช้หลักในการพิจารณาอยู่พอสมควร ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของขนาด, วัสดุที่ใช้ผลิต, รูปแบบของที่บด ฯลฯในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับที่บดกระเทียมให้มากขึ้นว่ามีรูปแบบอย่างไร มีวัสดุแบบไหนบ้าง รวมถึงวิธีการเลือกที่บดกระเทียมอย่างถูกต้อง นอกจากนี้ เรายังมีที่บดกระเทียม 10 อันดับที่น่าสนใจและสามารถหาซื้อได้ง่ายจากร้านค้าออนไลน์ ที่เราคัดสรรอย่างดีเพื่อมาแนะนำให้แก่ทุกคนอีกด้วย บ้านไหนที่กำลังเล็งที่บดกระเทียมดี ๆ อยู่ล่ะก็ บทความนี้มีคำตอบให้คุณแน่นอน
  เครื่องใช้ในครัว
  5,057 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่