• 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟสด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมรุ่นสำหรับเปิดร้าน ใช้ในบ้าน 1
 • 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟสด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมรุ่นสำหรับเปิดร้าน ใช้ในบ้าน 2
 • 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟสด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมรุ่นสำหรับเปิดร้าน ใช้ในบ้าน 3
 • 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟสด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมรุ่นสำหรับเปิดร้าน ใช้ในบ้าน 4
 • 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟสด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมรุ่นสำหรับเปิดร้าน ใช้ในบ้าน 5

10 อันดับ เครื่องชงกาแฟสด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมรุ่นสำหรับเปิดร้าน ใช้ในบ้าน

เครื่องชงกาแฟสด จัดเป็นเครื่องครัวอีกหนึ่งประเภทที่จะให้คุณสามารถชงกาแฟทานเองที่บ้านได้อย่างเอร็ดอร่อย เสมือนมีบาริสต้ามาชงให้ถึงที่เลยทีเดียว และนอกจากจะให้ความสะดวกสบายแล้ว ยังมีดีไซน์ที่ทันสมัย สามารถใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์ประดับครัวไปได้ในตัว โดยทั่วไปแล้วเครื่องชงกาแฟจะมีทั้งแบบดริป แคปซูลและเอสเพรสโซ ทั้งยังมีฟังก์ชันให้เลือกมากมาย เช่น ระบบตัดไฟอัตโนมัติ ระบบตีฟองนม เป็นต้น ซึ่งถ้าจะต้องให้เลือกแบบที่เหมาะสมกับความต้องการของตนเองแล้วก็คงแอบยากอยู่ไม่น้อยใช่ไหมล่ะครับ

ดังนั้น ในครั้งนี้เราได้นำ 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟ จากหลากหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Duchess, SKG, Nespresso, De'Longhi มาฝากกัน นอกจากนี้ ยังมีเทคนิควิธีการเลือกเครื่องชงกาแฟ เพื่อให้คนที่ยังไม่แน่ใจว่าควรจะเลือกเครื่องชงกาแฟอย่างไรให้ตรงตามความต้องการ พร้อมเพิ่มเติมคำแนะนำจากบาริสต้าโดยเฉพาะมาให้อีกด้วยครับ

กองบรรณาธิการ

ชยกฤต คลังทอง
กองบรรณาธิการ mybest
 • แก้ไขล่าสุด: 12-08-2022
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกเครื่องชงกาแฟสด

เราได้เชิญผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่ม "คุณกอล์ฟ ชยกฤต คลังทอง" บาริสต้าผู้ผ่านการฝึกอบรมหลักสูตรร้านกาแฟและเจ้าของร้านกาแฟ Stay Coffee มาให้คำแนะนำและคำตอบต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกเครื่องชงกาแฟสด และนี่คือประวัติโดยย่อของคุณกอล์ฟครับ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกเครื่องชงกาแฟสด
จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะมนุษย์ศาสตร์สื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยรามคำแหง ทำงานในวงการ Advertising และ Organize มากกว่า 20 ปี โดยเข้าทำงานที่บริษัทช็อกโกแลตแอคทิเวชั่น จำกัดเป็นที่สุดท้ายในตำแหน่ง Project Director ก่อนออกมาทำธุรกิจของตัวเอง

ปัจจุบันเป็นเจ้าของร้านกาแฟ Stay Coffee ซึ่งดำเนินธุรกิจแล้วเกินกว่า 3 ปี ได้รับการเข้าฝึกอบรมหลักสูตร Barista ที่สถาบันสอนพัฒนาหลักสูตรร้านกาแฟ Aroma Coffee Academy และ Indream Cafe96 'X Py Roaster เวลาว่างจะชอบเล่นฟุตบอล รวมถึงพูดคุยแลกเปลี่ยนและหาความรู้เสริมเกี่ยวกับการทำกาแฟ การคั่วกาแฟ และชิมกาแฟตามคาเฟ่ต่าง ๆ

วิธีการเลือกเครื่องชงกาแฟสด

ก่อนจะไปดูเครื่องชงกาแฟยอดนิยม เราจะมาแนะนำสิ่งสำคัญในการเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟกันก่อนครับ แน่นอนว่า มีทั้งเรื่องที่คุณอาจไม่เคยทราบมาก่อน รวมไปถึงเรื่องที่อาจจะเคยมองข้ามไป ส่วนจะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยครับ

เลือกจากชนิดของเครื่องชงกาแฟสด

เราสามารถเลือดจากประเภทของเครื่องชงกาแฟสดได้ตามชนิดของกาแฟที่เราต้องการ เช่น กาแฟดริป แคปซูล เป็นต้น

เครื่องชงกาแฟแบบดริป

เครื่องชงกาแฟแบบดริป

เครื่องชงกาแฟแบบดริปถือเป็นแบบที่แพร่หลายมากที่สุด เพียงแค่วางกระดาษกรอง แล้วตักผงกาแฟบดใส่ลงไป จากนั้นจึงเปิดเครื่องให้น้ำร้อนไหลผ่าน กาแฟที่ดริปออกมาจะถูกเก็บไว้ในเหยือกที่ทำมาจากแก้วหรือสเตนเลส ในส่วนของตัวกรองกาแฟ หรือ Dripper จะมีแบบกรองจากช่องเดียวและกรองจากหลายช่อง โดยแบบช่องเดียวจะสามารถกรองกาแฟออกมาได้รสเข้มข้นแต่ต้องใช้เวลาสักเล็กน้อย ขณะที่แบบหลายช่องจะกรองได้เร็วและได้รสชาติกาแฟที่ดื่มง่ายกว่า


นอกจากตัวเครื่องที่ทำให้รสชาติกาแฟแตกต่างกันแล้ว กาแฟที่ใช้ก็เป็นส่วนสำคัญในการกำหนดรสชาติ สำหรับใครที่ต้องการเพลิดเพลินกับกาแฟได้ง่าย ๆ แนะนำให้ซื้อกาแฟที่บดแล้วมาชง แต่ถ้าใครต้องการความพิถีพิถัน อาจลองซื้อกาแฟแบบเมล็ดมาบดเองก่อนนำไปดริป ก็จะได้รสชาติกาแฟที่สดใหม่มากขึ้นครับ

ชยกฤต คลังทอง
Barista
ชยกฤต คลังทอง

เครื่องชงกาแฟแบบดริปนั้น ถือเป็นเครื่องชงกาแฟที่เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นในการดื่มกาแฟและผู้ที่ต้องการความเรียบง่าย ไม่ยุ่งยาก อีกทั้งราคาเครื่องก็ไม่สูงมาก ราคาค่อนข้างประหยัด และยังมีฟังก์ชันการทำงานที่ไม่ซับซ้อน สามารถทำความเข้าใจได้ง่าย ๆ จากคู่มือที่แนะนำมาให้ในกล่อง การทำงานของเครื่องชงกาแฟแบบดริปนี้ จำเป็นที่จะต้องใช้ผงกาแฟบดที่ค่อนข้างหยาบ เพื่อให้น้ำไหลผ่านตัวกรองหรือตัวฟิลเตอร์ที่อยู่ในเครื่องได้ เพราะหากใช้ผงกาแฟที่ค่อนข้างละเอียด น้ำจะไหลผ่านได้ค่อนข้างยาก และน้ำกาแฟก็จะไม่ไหลออกมานั่นเอง

เครื่องชงกาแฟแคปซูล

เครื่องชงกาแฟแคปซูล

สำหรับเครื่องชงกาแฟแบบแคปซูล แค่กดปุ่มเพียงปุ่มเดียวคุณก็จะได้กาแฟมาดื่มได้อย่างง่ายดาย เหมาะสำหรับช่วงเวลาเร่งรีบในตอนเช้า และตอบโจทย์ความต้องการของผู้ที่ไม่อยากยุ่งยากในการชงกาแฟแบบเมล็ดเป็นอย่างยิ่ง


ทั้งนี้ ผงกาแฟที่แบ่งบรรจุในแต่ละแคปซูลเป็นจำนวนที่เหมาะสมในการชงกาแฟต่อแก้วอยู่แล้ว จึงไม่ต้องกังวลในการตวงกาแฟ หรือไม่ต้องกลัวว่าผงกาแฟจะหกเลอะเทอะเลยครับ อีกทั้งข้อดีอีกอย่างของเครื่องชงกาแฟแบบแคปซูล คือ สามารถเซตลงเครื่องและดูแลทำความสะอาดได้ง่ายกว่าแบบอื่น ๆ ซึ่งในปัจจุบันมีรสชาติให้เลือกมากมาย ช่วยให้คอกาแฟสนุกสนานกับการเลือกชนิดของกาแฟมากขึ้นได้อีกด้วย


ตรวจสอบวิธีการเลือกแบบละเอียดสำหรับเครื่องชงกาแฟแคปซูลตามลิงก์ด้านล่าง !

ชยกฤต คลังทอง
Barista
ชยกฤต คลังทอง

สำหรับใครที่ต้องการอยากจะดื่มกาแฟสดเองที่บ้านโดยที่ไม่อยากออกไปตามคาเฟ่ เครื่องชงกาแฟแบบแคปซูลดูจะเป็นคำตอบที่น่าสนใจ เนื่องจากรูปแบบการทำงานของเครื่องชงกาแฟแคปซูลจะมีความใกล้เคียงกับเครื่องชงกาแฟ Espresso Machine มาก จึงทำให้กาแฟที่ได้มีรสชาติออกมาแทบจะไม่แตกต่างกันเสมือนมี Barista ทำให้ดื่มกันเลยทีเดียว อีกทั้งในบางรุ่นก็ยังมีลูกเล่นและสามารถทำกาแฟได้หลายเมนู ทำให้ผู้ใช้มีความเพลิดเพลินและรู้สึกสนุกในความหลากหลายของการชงกาแฟได้นั่นเองครับ

เครื่องชงกาแฟเอสเพรสโซ

เครื่องชงกาแฟเอสเพรสโซ

เครื่องชงกาแฟแบบเอสเพรสโซหรือเครื่องชงกาแฟสด จะมีทั้งแบบ Manual ที่คุณต้องใส่ผงกาแฟหรือกาแฟพ็อดเข้าไปเอง และแบบอัตโนมัติทั้งหมดที่ทำตั้งแต่บดเมล็ดกาแฟไปจนถึงชงกาแฟออกมาอย่างเสร็จสรรพ หรือบางแบบจะมี Dripper ในตัวด้วย เรียกได้ว่า เป็นเครื่องชงกาแฟที่มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ซึ่งนอกจากเอสเพรสโซแล้ว ปัจจุบันยังสามารถทำเครื่องดื่มต่าง ๆ ได้อีกด้วย


อย่างไรก็ตาม เครื่องชงกาแฟแบบเอสเพรสโซเป็นเครื่องที่ใช้เทคโนโลยีในการผลิตที่ค่อนข้างสูงกว่าชนิดอื่น ๆ การเลือกซื้อโดยดูจากราคาก็เป็นมาตรฐานในการตัดสินใจที่ดีอย่างหนึ่ง แต่หากคุณต้องการดื่มกาแฟที่มีรสชาติดี เราขอแนะนำให้เลือกเครื่องที่มีค่าแรงดันในการกรองกาแฟอย่างน้อยที่ระดับ 9 บาร์ครับ

ชยกฤต คลังทอง
Barista
ชยกฤต คลังทอง

เครื่องชงกาแฟแบบ Espresso เป็นเครื่องชงกาแฟแบบที่ใช้แรงดันในการสกัดกาแฟ โดยถูกออกแบบมาเพื่อทำ Shot กาแฟแบบเข้มข้นหรือที่เรียกว่า Espresso Shot จะทำให้รสชาติของกาแฟมีความเข้มข้น กลมกล่อม หอม หวาน และขมอย่างลงตัว เครื่องชงกาแฟแบบ Espresso ที่ดีต้องมีแรงดันเหมาะสม มีความเสถียรในการสกัดกาแฟและควบคุมอุณหภูมิได้ดี จึงจะสกัดกาแฟออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพ


ถ้าความดันไม่ดี อุณหภูมิน้ำไม่ได้ ก็มีโอกาสที่จะทำให้กาแฟแก้วนั้น ๆ ออกมามีรสชาติไม่น่ารับประทาน เราจึงจำเป็นต้องเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟแบบ Espresso ที่ได้มาตรฐานและถูกต้องกับการใช้งาน ซึ่งเครื่องชงกาแฟประเภทนี้ก็มีตั้งแต่ขนาดเล็กแบบเหมาะใช้งานภายในครัวเรือน ไปจนถึงขนาดใหญ่ที่เหมาะสำหรับการใช้งานภายในร้านกาแฟหรือร้านคาเฟ่ใหญ่ ๆ ได้เลยครับ

เลือกขนาดเครื่องชงกาแฟสดจากจำนวนแก้วที่ดื่ม

เลือกขนาดเครื่องชงกาแฟสดจากจำนวนแก้วที่ดื่ม

เราควรคำนึงถึงวัตถุประสงค์ในการใช้งานร่วมด้วย โดยอาจเลือกขนาดของเครื่องจากจำนวนแก้วที่เราดื่ต่อวัน หรือสำหรับคนที่ต้องการนำมาประกอบกิจการ สิ่งที่สำคัญคือ การคำนึงถึงปริมาณที่ต้องการเสิร์ฟต่อวัน โดยปกติแล้วร้านขนาดเล็กจะอยู่ที่ประมาณ 50 - 100 แก้วต่อวัน ขึ้นอยู่กับทำเลที่ตั้งร้านและราคาของกาแฟที่จำหน่าย อย่างไรก็ตาม หากต้องการเปิดร้านขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ เราแนะนำให้ติดต่อกับผู้นำเข้าโดยตรงจะดีที่สุดครับ

ชยกฤต คลังทอง
Barista
ชยกฤต คลังทอง

วัตถุประสงค์ในการใช้งานที่แตกต่างกันย่อมทำให้การเลือกเครื่องชงกาแฟสดมีความแตกต่างกันออกไปครับ สำหรับคนธรรมดาที่ชอบความสะดวกสบาย การมีเครื่องชงกาแฟแบบดริป เพียงใส่กาแฟต้มน้ำ ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีก็เพียงพอ


แต่ถ้าใครอยากเพิ่มอรรถรสความเข้มข้นของกาแฟ รวมไปถึงความหลากหลายของรสชาติกาแฟและเมนูต่าง ๆ การมีเครื่องชงกาแฟแบบแคปซูลหรือการมีเครื่องชงกาแฟแบบ Espresso ก็จะเป็นคำตอบที่ดีกว่า ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ขึ้นอยู่กับงบประมาณและความต้องการของเราเอง

เลือกเครื่องชงกาแฟสดจากฟังก์ชันการใช้งาน

เลือกเครื่องชงกาแฟสดจากฟังก์ชันการใช้งาน

เครื่องชงกาแฟที่วางจำหน่ายในปัจจุบันมีฟังก์ชันการทำงานให้เลือกอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะการฟังก์ชันตัดไฟอัตโนมัติ หรือฟังก์ชันเสริมในการทำฟองนมแสนอร่อย ยิ่งเครื่องมีราคาสูง ฟังก์ชันอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ก็จะมากขึ้นตามไปด้วย แต่ฟังก์ชันหนึ่งที่น่าสนใจคือปรับระดับความเข้มของกาแฟ หากใช้งานหลายคนหรืออยากลองหลายรสชาติหรือความเข้มข้นในแต่ละวันที่ไม่เหมือนกัน ให้เลือกเครื่องที่สามารถปรับความเข้มข้นของกาแฟได้

ชยกฤต คลังทอง
Barista
ชยกฤต คลังทอง

การตัดสินใจเลือกฟังก์ชันเสริมสำหรับอุปกรณ์ทำกาแฟสดนั้น มีส่วนช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งานมากขึ้น เช่น การมีระบบตัดไฟอัตโนมัติ ก็จะช่วยให้ผู้ใช้หมดกังวลเกี่ยวกับปัญหาความปลอดภัยและช่วยประหยัดพลังงานไปในตัว หรือการมีระบบตีฟองนมสำหรับทำฟองนมเนื้อละเอียดเข้ามา ก็จะสร้างความแตกต่างและความหลากหลายให้กับการทำกาแฟให้ดูมีควานน่าสนใจที่มากขึ้น รวมไปถึงฟังก์ชันตั้งอุณภูมิและปริมาณน้ำ อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้งานควรตรวจสอบวัตถุประสงค์การใช้งานหลักของตัวเองเป็นสำคัญเสียก่อน เพราะหากซื้อมาแล้วไม่ได้ใช้ ก็อาจจะเป็นการเสียเงินโดยใช่เหตุครับ

10 อันดับ เครื่องชงกาแฟสด ยี่ห้อไหนดี รวมรุ่นสำหรับเปิดร้าน ใช้ในบ้าน

10 อันดับ เครื่องชงกาแฟสด ที่เราคัดสรรมาให้กับทุกคนนั้นจะมีรุ่นไหน ยี่ห้ออะไรบ้าง และมีฟังก์ชันอำนวยความสะดวกแบบไหนที่เหมาะกับการใช้งานของคุณกันบ้าง


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของบาริสต้าหรือ คุณกอล์ฟ ชยกฤต คลังทอง


TOP 5 แนะนำเครื่องชงกาแฟสด ได้แก่ :


 • Duchess - CM5350B
 • Lahome - Espresso Coffee รุ่น KF8501
 • Gmax - CM - 002
 • Airbot - CM800
 • Nidouillet - CM 3010

ตรวจสอบเครื่องชงกาแฟสดเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบด้านล่าง

รูปสินค้า
1
 Duchess เครื่องชงกาแฟสด รุ่น CM5350B 1

Duchess

2
Lahome  เครื่องชงกาแฟสด Espresso Coffee รุ่น KF8501 1

Lahome

3
Gmax เครื่องชงกาแฟสด รุ่น CM - 002 1

Gmax

4
Airbot เครื่องชงกาแฟสด รุ่น CM8000 1

Airbot

5
Nidouillet เครื่องชงกาแฟสด รุ่น CM 3010 1

Nidouillet

6
Oxygen เครื่องชงกาแฟสด Espresso รุ่น CM-6821 1

Oxygen

7
Xiaomi Mi เครื่องชงกาแฟสดแบบแคปซูล รุ่น S1301 1

Xiaomi Mi

8
Alectric เครื่องชงกาแฟสด รุ่น CM-A03L 1

Alectric

9
 Yotex เครื่องชงกาแฟสดแบบอัตโนมัติ 1

Yotex

10
Homu เครื่องชงกาแฟสด รุ่น CRM3017 1

Homu

ชื่อสินค้า

เครื่องชงกาแฟสด รุ่น CM5350B

เครื่องชงกาแฟสด Espresso Coffee รุ่น KF8501

เครื่องชงกาแฟสด รุ่น CM - 002

เครื่องชงกาแฟสด รุ่น CM8000

เครื่องชงกาแฟสด รุ่น CM 3010

เครื่องชงกาแฟสด Espresso รุ่น CM-6821

เครื่องชงกาแฟสดแบบแคปซูล รุ่น S1301

เครื่องชงกาแฟสด รุ่น CM-A03L

เครื่องชงกาแฟสดแบบอัตโนมัติ

เครื่องชงกาแฟสด รุ่น CRM3017

คุณสมบัติ

การบดสูงถึง 35 ระดับ มีระบบ Manual ขนาดกะทัดรัด ใช้งานง่าย

ชงกาแฟได้ในเวลาเพียง 45 วินาที และผลิตฟองนมอย่างรวดเร็ว

ชงได้ทั้งชา กาแฟหลากหลายประเภท ใช้งานง่าย สะดวกยิ่งขึ้น

ขนาดกะทัดรัดเหมาะแก่การพกพา มีที่ตีฟองนมแบบปุ่มควบคุม

มาพร้อมฟังก์ชันที่น่าใช้ เพราะสามารถปรับระดับและทำไอน้ำได้

ตีฟองนมง่าย บดกาแฟละเอียดด้วยการกรองความดันจากไอน้ำ

สามารถสั่งงานชงกาแฟได้ในปุ่มเดียว ใช้งานง่าย สะดวกสบาย

กาแฟดริปง่าย ๆ แบบไม่ใช้กระดาษกรอง มีระบบป้องกันน้ำแห้ง

มีแผ่นทำความร้อน ช่วยให้กาแฟคงรสชาติและกลิ่นหอมครบถ้วน

เครื่องชงกาแฟดีไซน์ไม่เหมือนใคร ตีฟองสวย น้ำร้อนได้เร็วขึ้น

ราคาเริ่มต้น11,980 บาท3,999 บาท3,598 บาท3,999 บาท3,798 บาท5,990 บาท3,999 บาท1,390 บาท1,399 บาท5,999 บาท
ชนิดเครื่องชงกาแฟเครื่องชงกาแฟสดแบบเอสเปรสโซ เครื่องชงกาแฟเอสเปรสโซเครื่องชงกาแฟเอสเปรสโซ เครื่องชงกาแฟเอสเปรสโซเครื่องชงกาแฟเอสเปรสโซ เครื่องชงกาแฟเอสเปรสโซเครื่องชงกาแฟแบบแคปซูลเครื่องชงกาแฟแบบดริปเครื่องชงกาแฟแบบดริปเครื่องชงกาแฟเอสเปรสโซ
ขนาด20 x 27 x 30 cm27.4 x 22.7 x 30 cm28x22.5x29 cm 33 x 32 x 15 cm26.2 x 19.7 x 18.5 cm22 x 28 x 29 cm32 x 8.5 x 21.3 cm17.5 x 23 x 23 cmไม่ระบุ20 x 27 x 28.2 cm
แรงดัน 20 บาร์20 บาร์15 บาร์20 บาร์20 บาร์15 บาร์ 20 บาร์ไม่ระบุไม่ระบุ15 บาร์
ความจุแท็งก์น้ำ 1.5 ลิตร 1.2 ลิตร1.6 ลิตร1.4 ลิตร1.5 ลิตร 1.6 ลิตร0.6 ลิตร0.3 ลิตร 0.75 ลิตร1 ลิตร
ฟังก์ชันเสริมสกัดกาแฟและสตรีมนมได้, ตั้งช็อตได้ 1 ช็อต / 2 ช็อต, เฟืองบดทรงกรวยตีฟองนม, ทำความร้อนอย่างรวดเร็วด้วยเทอร์โมบล็อกขั้นสูงระบบปล่อยไอน้ำ, ตีฟองนม, ชงกาแฟและชงชาสไตล์ย้อนยุคสไตล์ย้อนยุค, จอสัมผัส LED, ระบบทำฟองนมแบบไอน้ำตีฟองนม, ระบบลดแรงดันอัตโนมัติ, ควบคุมอุณหภูมิอัตโนมัติ, ตัวกรอง 2 ชั้น, แรงดันไอน้ำสูง, สตีมโฟมนม, โครงสร้างทำจาก Aluminum alloy Die-castingสั่งงานชงกาแฟได้ในปุ่มเดียว, ตั้งค่าปริมาณน้ำได้ 2 แบบถาดรองน้ำปรับได้ 3 ระดับ, ทำงานอัตโนมัติ, รูปแบบการทำงานของเครื่องที่ง่ายเพียงกดปุ่มเดียวระบบปิดเครื่องอัตโนมัติ, ฐานพร้อมแผ่นทำความร้อน หน้าปัดมีจอแสดงอุณหภูมิ, • ระบบหม้อต้มแบบ Thermoblock, ระบบไอน้ำตีฟองนม
เหมาะสำหรับเปิดร้าน, ใช้ในบ้านเปิดร้าน, ใช้ในบ้านเปิดร้าน, ใช้ในบ้านเปิดร้าน, ใช้ในบ้านเปิดร้าน, ใช้ในบ้านเปิดร้าน, ใช้ในบ้านใช้ในบ้านใช้ในบ้านใช้ในบ้านเปิดร้าน, ใช้ในบ้าน
ลิงค์สินค้า
1
ชนิดเครื่องชงกาแฟเครื่องชงกาแฟสดแบบเอสเปรสโซ
ขนาด20 x 27 x 30 cm
แรงดัน 20 บาร์
ความจุแท็งก์น้ำ 1.5 ลิตร
ฟังก์ชันเสริมสกัดกาแฟและสตรีมนมได้, ตั้งช็อตได้ 1 ช็อต / 2 ช็อต, เฟืองบดทรงกรวย
เหมาะสำหรับเปิดร้าน, ใช้ในบ้าน
2
ชนิดเครื่องชงกาแฟ เครื่องชงกาแฟเอสเปรสโซ
ขนาด27.4 x 22.7 x 30 cm
แรงดัน20 บาร์
ความจุแท็งก์น้ำ 1.2 ลิตร
ฟังก์ชันเสริมตีฟองนม, ทำความร้อนอย่างรวดเร็วด้วยเทอร์โมบล็อกขั้นสูง
เหมาะสำหรับเปิดร้าน, ใช้ในบ้าน
3
ชนิดเครื่องชงกาแฟเครื่องชงกาแฟเอสเปรสโซ
ขนาด28x22.5x29 cm
แรงดัน15 บาร์
ความจุแท็งก์น้ำ1.6 ลิตร
ฟังก์ชันเสริมระบบปล่อยไอน้ำ, ตีฟองนม, ชงกาแฟและชงชา
เหมาะสำหรับเปิดร้าน, ใช้ในบ้าน
4
ชนิดเครื่องชงกาแฟ เครื่องชงกาแฟเอสเปรสโซ
ขนาด 33 x 32 x 15 cm
แรงดัน20 บาร์
ความจุแท็งก์น้ำ1.4 ลิตร
ฟังก์ชันเสริมสไตล์ย้อนยุคสไตล์ย้อนยุค, จอสัมผัส LED, ระบบทำฟองนมแบบไอน้ำ
เหมาะสำหรับเปิดร้าน, ใช้ในบ้าน
5
ชนิดเครื่องชงกาแฟเครื่องชงกาแฟเอสเปรสโซ
ขนาด26.2 x 19.7 x 18.5 cm
แรงดัน20 บาร์
ความจุแท็งก์น้ำ1.5 ลิตร
ฟังก์ชันเสริมตีฟองนม, ระบบลดแรงดันอัตโนมัติ, ควบคุมอุณหภูมิอัตโนมัติ, ตัวกรอง 2 ชั้น,
เหมาะสำหรับเปิดร้าน, ใช้ในบ้าน
6
ชนิดเครื่องชงกาแฟ เครื่องชงกาแฟเอสเปรสโซ
ขนาด22 x 28 x 29 cm
แรงดัน15 บาร์
ความจุแท็งก์น้ำ 1.6 ลิตร
ฟังก์ชันเสริมแรงดันไอน้ำสูง, สตีมโฟมนม, โครงสร้างทำจาก Aluminum alloy Die-casting
เหมาะสำหรับเปิดร้าน, ใช้ในบ้าน
7
ชนิดเครื่องชงกาแฟเครื่องชงกาแฟแบบแคปซูล
ขนาด32 x 8.5 x 21.3 cm
แรงดัน 20 บาร์
ความจุแท็งก์น้ำ0.6 ลิตร
ฟังก์ชันเสริมสั่งงานชงกาแฟได้ในปุ่มเดียว, ตั้งค่าปริมาณน้ำได้ 2 แบบ
เหมาะสำหรับใช้ในบ้าน
8
ชนิดเครื่องชงกาแฟเครื่องชงกาแฟแบบดริป
ขนาด17.5 x 23 x 23 cm
แรงดันไม่ระบุ
ความจุแท็งก์น้ำ0.3 ลิตร
ฟังก์ชันเสริมถาดรองน้ำปรับได้ 3 ระดับ, ทำงานอัตโนมัติ, รูปแบบการทำงานของเครื่องที่ง่ายเพียงกดปุ่มเดียว
เหมาะสำหรับใช้ในบ้าน
9
ชนิดเครื่องชงกาแฟเครื่องชงกาแฟแบบดริป
ขนาดไม่ระบุ
แรงดันไม่ระบุ
ความจุแท็งก์น้ำ 0.75 ลิตร
ฟังก์ชันเสริมระบบปิดเครื่องอัตโนมัติ, ฐานพร้อมแผ่นทำความร้อน
เหมาะสำหรับใช้ในบ้าน
10
ชนิดเครื่องชงกาแฟเครื่องชงกาแฟเอสเปรสโซ
ขนาด20 x 27 x 28.2 cm
แรงดัน15 บาร์
ความจุแท็งก์น้ำ1 ลิตร
ฟังก์ชันเสริม หน้าปัดมีจอแสดงอุณหภูมิ, • ระบบหม้อต้มแบบ Thermoblock, ระบบไอน้ำตีฟองนม
เหมาะสำหรับเปิดร้าน, ใช้ในบ้าน

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับเครื่องชงกาแฟสด

สำหรับคนที่ชอบกาแฟมาก ๆ และกำลังคิดจะหาซื้อเครื่องชงกาแฟสดอยู่ แต่ก็อาจจะมีความกังวลหรือข้อสงสัยก่อนทำการซื้อ ในวันนี้ เราจึงมีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญมาฝากกันครับ

กาแฟสดคืออะไร?

ชยกฤต คลังทอง
Barista
ชยกฤต คลังทอง

กาแฟสดถือว่าเป็นกาแฟที่ให้รสชาติเยี่ยมในความเป็นธรรมชาติในตัวกาแฟอย่างชัดเจน ซึ่งกาแฟสดนั้นคือเมล็ดผลเชอร์รีกาแฟที่เกษตรกรเก็บสดจากต้น นำมาตากแห้งในรูปแบบต่าง ๆ แล้วนำมาคั่วในระดับ Profile ที่แตกต่างกัน ตั้งแต่คั่วอ่อน (Light Roast) คั่วกลาง (Medium Roast) และคั่วเข้ม (Dark Roast) จนออกมาเป็นเมล็ดกาแฟคั่วในระดับต่าง ๆ เพื่อเอามาสกัดผ่านเครื่องหรืออุปกรณ์สกัดกาแฟต่าง ๆ จนออกมาเป็นกาแฟให้เราได้ดื่มกัน ผู้ดื่มจะได้สัมผัสรสชาติของกาแฟที่แท้จริงซึ่งจะแตกต่างจากกาแฟแปรรูปครับ

เคล็ดลับในการชงกาแฟให้อร่อย

ชยกฤต คลังทอง
Barista
ชยกฤต คลังทอง

การทดสอบเครื่องชงกาแฟก่อนใช้งานจริงในทุกครั้งก่อนการชง จะทำให้เราล้างกลิ่นตกค้างที่อยู่ในเครื่องทำกาแฟออกไปได้ อย่างเช่น เครื่องชงกาแฟที่ใหม่แกะกล่องนั้น อาจจะยังมีกลิ่นใหม่ของเครื่องที่ปะปนมาออกมาได้ เช่นเดียวกันกับการทดสอบเครื่องหรืออุปกรณ์ชงกาแฟในแต่ละวัน เราจำเป็นต้องทำให้แน่ใจที่สุดว่าจะไม่มีกลิ่นตกค้างจากตัวเครื่องติดออกไปกับการสกัดกาแฟครับ

 
ส่วนการสกัดกาแฟนั้น การอบกาแฟหรือการ Pre-Bloom หลังจากปล่อยน้ำออกมาเป็นระยะเวลา 20 - 30 วินาที จะทำให้รสชาติของกาแฟที่ออกมาดีและแตกต่างอย่างชัดเจน แต่ถ้าตัวเครื่องไม่มีระบบ Function Pre-Bloom หรืออบผงกาแฟ เราก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยการเปิดและปิดตัว Switch จ่ายน้ำเพื่อเป็นการแช่กาแฟสักครู่ แล้วจึงทำการสกัด Shot ต่อไป

หากเครื่องชงกาแฟที่มีระบบการอุ่นกาแฟเพื่อให้ได้ดื่มกาแฟร้อน ๆ ตลอดเวลานั้นก็ถือว่าสะดวกสบาย แต่เราควรทำกาแฟออกมาให้พอดีสำหรับการดื่มและไม่อุ่นร้อนจนนานเกินไป เพราะอาจทำให้กาแฟถูก Burn และมีรสชาติที่เข้มขึ้นจนกาแฟจะมีรสชาติที่ไม่น่ารับประทาน อีกทั้งไม่ควรทิ้งกาแฟไว้ข้ามวัน เนื่องจากอาจมีสิ่งสกปรกหรือเศษตะกอนเข้าไปในกาแฟได้ครับ

สำหรับคนที่จะเปิดร้าน มีหลักการเลือกเครื่องชงกาแฟสดอย่างไรบ้าง?

ชยกฤต คลังทอง
Barista
ชยกฤต คลังทอง

สำหรับคนที่มีความคิดจะเปิดร้านกาแฟนั้น เครื่องชงกาแฟนับเป็นหัวใจสำคัญที่จะส่งผลให้เราไปรอดหรือไม่รอดได้เลยทีเดียว การเลือกเครื่องชงกาแฟเพื่อเปิดร้านนั้น ให้เราประมาณงบและจำนวนแก้วที่จะขายในแต่ละวันให้ได้เสียก่อน จากนั้นจึงเลือกดูเครื่องชงกาแฟสดที่ตอบโจทย์การขายของเราว่า งบประมาณที่วางไว้เพียงพอหรือไม่ 


การเลือกเครื่องชงกาแฟสำหรับเปิดร้านจะแตกต่างกับการเลือกเครื่องชงกาแฟในครัวเรือน เนื่องจากปริมาณการชงต่อวันที่มีจำนวนเยอะกว่า จึงจำเป็นต้องใช้เครื่องชงกาแฟที่มีความเสถียรและมีความต่อเนื่องในการสกัดกาแฟมากกว่า สำหรับร้านเล็ก ๆ อาจใช้เครื่องที่ราคาไม่สูงมากนักแต่ตอบโจทย์การใช้งานเราได้มากที่สุด แต่ถ้าเป็นร้านใหญ่ที่ตั้งเป้ายอดขายไว้สูง ลงทุนทำร้านเยอะ เครื่องทำกาแฟก็จำเป็นต้องมีมาตรฐานที่สูงขึ้น และอาจส่งผลให้ราคาสูงขึ้นตามไปด้วยครับ

บทความที่เกี่ยวข้องกับเครื่องชงกาแฟสด

อย่างที่ทางเราได้กล่างไปข้างต้นว่า การชงกาแฟนั้นมีด้วยกันหลากหลายวิธี ซึ่งแต่ละแบบก็มีเอกลักษณ์และรสชาติที่โดดเด่นในฉบับของตัวเอง เราจึงมีเครื่องชงกาแฟรูปแบบอื่น ๆ มาให้คุณได้ลองเลือกดูกันครับ

บทส่งท้าย

หลายคนคงอยากจะลองหาซื้อเครื่องชงกาแฟสดมาติดบ้านไว้ ซึ่งเครื่องชงกาแฟนั้นมีหลากหลายแบบด้วยกัน แต่ไม่ว่าแบบไหนก็สามารถให้รสชาติกาแฟที่ดีได้ แถมคุณอาจจะได้งานอดิเรกใหม่ ที่ทำให้ได้ใช้เวลาไปกับการดื่มกาแฟรสชาติดี ๆ ทุกวัน โดยไม่ต้องง้อคาเฟ่อีกต่อไปเลยก็ได้

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ชุดดริปกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มีทั้งชุดใหญ่อุปกรณ์ครบ และชุดแบบพกพา
  10 อันดับ ชุดดริปกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มีทั้งชุดใหญ่อุปกรณ์ครบ และชุดแบบพกพา
  หากคุณคือคอกาแฟ ย่อมรู้จักหรือคุ้นหูกับการดริปกาแฟเป็นอย่างดี โดยเฉพาะในยุคปัจจุบันที่มักนิยมวิถีชีวิตแบบ Slow Life เพราะการดริปกาแฟไม่เพียงแต่ทำให้ได้กาแฟรสชาติที่ดีถูกใจผู้ดื่มแล้ว ยังช่วยให้ผู้ดริปกาแฟได้สัมผัสกับช่วงเวลาที่สงบนิ่งอีกด้วย อนึ่ง การดริปกาแฟที่ดี ควรใส่ใจในรายละเอียดทุกขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นการเลือกชุดดริปกาแฟ การบดเมล็ดกาแฟ อุณหภูมิของน้ำและวิธีการดริป เพราะทุกกระบวนการล้วนส่งผลถึงรสชาติกาแฟทั้งสิ้นโดยในบทความนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับวิธีการเลือกชุดดริปกาแฟเบื้องต้นพร้อมคำแนะนำจากบาริสต้าโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมีการแนะนำ 10 อันดับชุดดริปกาแฟที่เราคัดสรรมาให้แล้วก็ได้ เพราะชุดดริปกาแฟที่นำมาจัดอันดับทั้งหมดนั้น มีทั้งแบบชุดดริปกาแฟชุดใหญ่อุปกรณ์ครบ และชุดดริปกาแฟแบบพกพาที่สามารถนำไปไหนมาไหนได้สะดวก ซึ่งสามารถเลือกซื้อตามความต้องการได้เลยค่ะ
  อุปกรณ์ชงกาแฟ
 • 10 อันดับ Moka Pot ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ร้อนเร็ว ใช้กับเตาไฟฟ้าได้
  10 อันดับ Moka Pot ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ร้อนเร็ว ใช้กับเตาไฟฟ้าได้
  หากพูดถึงการชงกาแฟให้ได้กลิ่นและรสชาติที่เข้มข้น หลายคนอาจจะนึกถึงการชงกาแฟผ่านเครื่องชงเอสเพรสโซเท่านั้น แต่ทราบไหมคะว่ายังมีอุปกรณ์อีกชนิดหนึ่งที่เรียกว่า Moka Pot (มอคค่าพอท) ซึ่งเป็นหม้อต้มกาแฟแบบใช้เตาตั้งพื้นหรือไฟฟ้าที่ชงกาแฟโดยผ่านน้ำเดือดที่มีแรงดันไอน้ำผ่านกาแฟบด ซึ่งเป็นหลักการที่คล้ายคลึงกับเครื่องชงเอสเพรสโซ และได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมในประเทศอิตาลีไปแล้วด้วยวิธีการชงกาแฟด้วย Moka Pot ที่ไม่ซับซ้อนและใช้อุปกรณ์น้อย รวมถึงมีขนาดและน้ำหนักที่พอดี สามารถพกพาไปออกทริปได้สะดวกนี่เอง จึงทำให้ในปัจจุบัน Moka Pot ได้รับความนิยมอย่างมากและวางขายอยู่อย่างแพร่หลาย จนอาจทำให้หลายคนสับสนว่าควรจะเลือกอย่างไร วันนี้เราจึงได้คัดสรร 10 อันดับ Moka Pot ขายดี พร้อมแนะนำวิธีการเลือก Moka Pot ที่น่าสนใจมาให้ทุกคน พร้อมคำแนะนำจากบาริสต้าโดยเฉพาะ เพื่อใช้ประกอบการพิจารณาเลือกกันอีกด้วยค่ะ
  อุปกรณ์ชงกาแฟ
 • 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟ 2 หัว ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ชงกาแฟสดอัตโนมัติ
  10 อันดับ เครื่องชงกาแฟ 2 หัว ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ชงกาแฟสดอัตโนมัติ
  เครื่องชงกาแฟ 2 หัว เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวประเภทหนึ่งที่จะช่วยให้การเตรียมกาแฟดื่มในแต่ละวันของคุณเป็นเรื่องง่าย ซึ่งโดยปกติแล้วเครื่องชงกาแฟส่วนใหญ่จะสามารถปรับความเข้มข้น ความหยาบของเมล็ด และอุณหภูมิของกาแฟได้ จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่รักในกาแฟที่ดื่มกาแฟทุกวัน หรือแม้แต่ผู้ประกอบการที่ต้องการทำธุรกิจร้านกาแฟ ก็สามารถเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟไว้สำหรับเปิดร้านเพื่อรองรับลูกค้าได้เช่นกัน แต่ก่อนที่คุณจะได้กาแฟที่ดีสักแก้ว สิ่งแรกที่คุณต้องคำนึงถึงก็คือ วิธีการเลือกเครื่องชงกาแฟ 2 หัว ซึ่งเราก็ได้รวบรวมฟังก์ชันการทำงาน และสิ่งที่ควรคำนึงถึงก่อนตัดสินใจซื้อมาไว้พร้อมคำแนะนำจากบาริสต้าโดยเฉพาะ นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟ 2 หัว จากยี่ห้อคุณภาพ ทั้ง Breville, De'Longhi, Nuova และอีกมากมายมาให้ทุกคนได้เลือกซื้อไว้ใช้ในบ้านหรือในร้านกาแฟค่ะ
  อุปกรณ์ชงกาแฟ
 • 10 อันดับ ตาชั่งกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง ชั่งได้แม่นยำ
  10 อันดับ ตาชั่งกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง ชั่งได้แม่นยำ
  เวลาเราไปร้านกาแฟที่มีบาริสต้ามืออาชีพ ก็จะเห็นได้ว่าทางร้านมีการใช้ "ตาชั่งกาแฟ" สำหรับชั่งเมล็ดกาแฟหรือ Shot กาแฟ นั่นก็เพื่อคุมคุณภาพของรสชาติกาแฟให้มีความคงที่ เพราะการจะกะปริมาณกาแฟให้เหมือนเดิมเป็นไปได้ยากมาก นอกเสียจากว่าคุณมีประสบการณ์เชี่ยวชาญในการชงกาแฟมาแล้วหลายปีซึ่งน้อยคนนักที่จะทำได้ ตาชั่งกาแฟจึงเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่บาริสต้ามืออาชีพหลายคนเลือกใช้วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกตาชั่งกาแฟเพื่อให้คุณได้เครื่องมือทำกาแฟที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด พร้อมคำแนะนำจากบาริสต้าโดยเฉพาะ นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ ตาชั่งกาแฟที่ได้รับความนิยมจากแบรนด์ยอดนิยม เช่น FELICITA, CAFEDE KONA, EZPREZZ, TIME MORE, HARIO มาแนะนำเพิ่มเติมให้คุณอีกด้วย งานนี้คอกาแฟที่อยากลองทำกาแฟเองแต่ยังขาดอุปกรณ์ดี ๆ อยู่ไม่ควรพลาดเลยทีเดียวค่ะ
  อุปกรณ์ชงกาแฟ
 • 10 อันดับ ดริปเปอร์ แบบไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Kalita, HARIO, TIME MORE
  10 อันดับ ดริปเปอร์ แบบไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Kalita, HARIO, TIME MORE
  ปัจจุบันกระแส "กาแฟดริป" กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย ทำให้คอกาแฟหลาย ๆ คนได้ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับวิธีดริปกาแฟกันอย่างละเอียด อีกทั้งบางคนยังได้ลงทุนซื้อเครื่องมือดริปกาแฟมาติดบ้านเอาไว้ ซึ่งแน่นอนว่าอุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ "ดริปเปอร์" เพราะเป็นภาชนะสำหรับใส่ผงเมล็ดกาแฟและน้ำร้อนในขั้นตอนการดริป รวมทั้งบริเวณก้นดริปเปอร์จะมีรูเล็ก ๆ เพื่อเป็นทางให้กาแฟหยดลงในเหยือกหรือแก้วที่เตรียมไว้นั่นเองในบทความนี้เราจะพาคุณไปศึกษาวิธีการเลือกดริปเปอร์ว่ามีปัจจัยใดบ้างที่จะต้องคำนึงถึงก่อนตัดสินใจซื้อ พร้อมคำแนะนำและคำตอบของคำถามยอดฮิตจากบาริสต้าโดยเฉพาะ อีกทั้งเรายังได้คัดเลือก 10 อันดับ ดริปเปอร์ จาก Kalita, HARIO, TIME MORE ฯลฯ ทั้งดริปเปอร์แบบสเตนเลส, แก้ว, เซรามิก และพลาสติก มาให้คอกาแฟเลือกกัน รับรองว่าคุณจะได้ดริปเปอร์คุณภาพดีไปไว้ใช้ชงกาแฟหอม ๆ ตอนเช้าแน่นอนค่ะ
  อุปกรณ์ชงกาแฟ
 • 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟ French Press ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Bodum, Bialetti
  10 อันดับ เครื่องชงกาแฟ French Press ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Bodum, Bialetti
  การชงกาแฟสดดื่มเอง ถือเป็นทางเลือกที่ได้รับความนิยมเนื่องจากช่วยทั้งประหยัดค่าใช้จ่ายและเวลาในการเดินทาง หากคุณเป็นมือใหม่หัดชงกาแฟหรือต้องการอุปกรณ์ชงกาแฟง่าย ๆ ไม่ซับซ้อน เครื่องชงกาแฟ French Press น่าจะเป็นทางเลือกที่เหมาะสมสำหรับคุณ เพราะมีขนาดเล็ก ไม่ต้องใช้ไฟฟ้า แถมยังใช้งานได้ง่ายและสะดวกมาก ๆ โดยที่ยังคงสามารถดึงรสชาติเฉพาะของกาแฟออกมาได้ดีไม่แพ้เครื่องชงกาแฟอื่น ๆ เลยค่ะด้วยความที่เครื่องชงกาแฟ French Press มีความหลากหลายตั้งแต่ขนาด รูปทรง และวัสดุที่ใช้ ในวันนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกเครื่องชงกาแฟ French Press พร้อมคำแนะนำจากบาริสต้าโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟ French Press จากแบรนด์ดังอย่าง Bodum, Stanley, Bialetti ฯลฯ ที่หลายคนถูกใจมาให้คุณได้เป็นตัวเลือกกันด้วย 
  อุปกรณ์ชงกาแฟ
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่