• 10 อันดับ แชมพูสำหรับผมแห้งเสีย ชี้ฟู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงเส้นผมให้กลับมาเงางาม จัดทรงง่าย 1
 • 10 อันดับ แชมพูสำหรับผมแห้งเสีย ชี้ฟู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงเส้นผมให้กลับมาเงางาม จัดทรงง่าย 2
 • 10 อันดับ แชมพูสำหรับผมแห้งเสีย ชี้ฟู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงเส้นผมให้กลับมาเงางาม จัดทรงง่าย 3
 • 10 อันดับ แชมพูสำหรับผมแห้งเสีย ชี้ฟู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงเส้นผมให้กลับมาเงางาม จัดทรงง่าย 4
 • 10 อันดับ แชมพูสำหรับผมแห้งเสีย ชี้ฟู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงเส้นผมให้กลับมาเงางาม จัดทรงง่าย 5

10 อันดับ แชมพูสำหรับผมแห้งเสีย ชี้ฟู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงเส้นผมให้กลับมาเงางาม จัดทรงง่าย

หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายคนมักจะเป็นกัน คือ “ผมแห้งเสียชี้ฟู” เพราะขาดการดูแลที่เหมาะสม ทำให้ผมจัดทรงยาก แถมยังดูไม่สวยเวลาปล่อยผมอีก โดยเฉพาะผู้หญิงอย่างเรา ๆ ที่เสื้อผ้าหน้าผมต้องเป๊ะอยู่เสมอไม่ว่าจะออกไปเรียน ทำงานหรือไปเที่ยว ดังนั้นเราควรหันมาใส่ใจดูแลเส้นผมของตัวเองกันตั้งแต่ขั้นพื้นฐานด้วยการเลือก “ยาสระผม” ที่มีคุณภาพและตอบโจทย์ความต้องการ เพราะยาสระผมนี้ถือเป็นผลิตภัณฑ์กลุ่มแฮร์แคร์ที่เราจำเป็นต้องใช้แทบทุกวันจึงมีความสำคัญมากที่สุด ว่าแต่จะมี “วิธีการเลือก”อย่างไรบ้าง วันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลที่น่าเชื่อถือจากญี่ปุ่นมาให้ทุกคนได้อ่านกันแล้วค่ะ

นอกจากนี้ อีกสิ่งที่เพื่อน ๆ จะลืมกันไม่ได้เลยก็คือ “10 อันดับสินค้าแนะนำ” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา คุณสมบติและรีวิว เพราะการรู้วิธีการเลือกเพียงอย่างเดียวไม่สามารถทำให้รู้ประสิทธิภาพและผลลัพธ์หลังสระได้ทั้งหมด การอ่านข้อมูลของอันดับสินค้าต่าง ๆ จึงช่วยให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อสินค้าที่มีคุณภาพได้ ส่วนจะมีแบรนด์ไหนกันบ้าง เราไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 22-02-2021
 • 53,659 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

สาเหตุของปัญหาผมแห้งเสีย ชี้ฟู

สาเหตุของปัญหาผมแห้งเสีย ชี้ฟู
เพื่อให้เราสามารถแก้ปัญหาได้ตั้งแต่ต้นเหตุ ก่อนอื่น เรามารู้จักสาเหตุของปัญหาผมแห้งชี้ฟูกันดีกว่าค่ะ ซึ่งโดยปกติแล้วจะมีอยู่ด้วยกัน 3 สาเหตุหลัก ๆ ได้แก่
 1. พันธุุกรรม : มาลองสังเกตว่าครอบครัวของคุณมีลักษณะเส้นผมอย่างไร เช่น ผมหยักศก ผมบางหรือผมแห้งง่าย ลักษณะเหล่านั้นอาจมีแนวโน้มตกทอดมาถึงคุณด้วย

 2. ไลฟ์สไตล์ : ต้นเหตุของปัญหาเส้นผมแห้งเสีย ชี้ฟู ส่วนหนึ่งมาจากการทำเคมีโดยการย้อม, การดัด, การยืด, การไดร์ผมอย่างผิดวิธีต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน หรือแม้แต่การได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ (มักเกิดกับคนที่เลี้ยงผมยาวมากเกินไป)

 3. อายุที่มากขึ้น : จำนวนโปรตีนที่ทำหน้าที่ดูแลเส้นผมให้แข็งแรงและยืดหยุ่นจะลดลงตามวัยที่ร่วงโรย เป็นสาเหตุให้ผมอ่อนแอชี้ฟู หลุดร่วงง่าย
ผมชี้ฟูไม่ได้เกิดบริเวณโคนผมหรือเกิดทั้งเส้น ส่วนใหญ่แล้วจะเกิดที่กลางเส้นผมไปจนถึงปลายผม ซึ่งการขาดสารอาหารไปเลี้ยงเส้นผมอย่างเพียงพอก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผมชี้ฟูเช่นกัน กรณีเช่นนี้แนะนำว่าควรเลือกซื้อแชมพูสูตร Damage Care มากกว่าแชมพูสำหรับผมชี้ฟูเพื่อประสิทธิภาพในการดูแลเส้นผมที่ดีขึ้น

วิธีการเลือกแชมพูสำหรับผมแห้งเสีย ชี้ฟู

ตอนนี้สาว ๆ คงรู้แล้วว่าอะไรคือสาเหตุที่แท้จริงที่ทำให้ผมของคุณแห้งเสีย แต่ถ้าจะรอให้เส้นผมฟื้นฟูตัวเองก็คงจะใช้เวลานานและไม่ได้ผลลัพธ์ที่ดีพอใช่ไหมล่ะคะ ดังนั้นเราควรมีตัวช่วยในการดูแล นั่นคือ แชมพูสระผมนั่นเอง แต่จะมีวิธีการเลือกอย่างไร ตามมาอ่านจากด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

เลือกสูตรที่มีมอยเจอร์ไรเซอร์

เลือกสูตรที่มีมอยเจอร์ไรเซอร์

สำหรับคนที่ผ่านการยืดผมถาวรหรือโดนความร้อนและสารเคมีทำร้ายเส้นผมจนชี้ฟู การบำรุงโดยเลือกใช้ยาสระผมที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ เช่น โปรวิตามินบี 5, น้ำมันอาร์แกน, น้ำมันโจโจ้บาอย่างต่อเนื่องจะช่วยทำให้ผมของคุณกลับมามีสุขภาพที่ดีได้ดังเดิม ส่วนใครที่มีผมชี้ฟูจากพันธุกรรมจนไม่สามารถทำให้ตรงได้ด้วยการไดร์ตรงหรือหนีบผม แนะนำให้เลือกใช้แชมพูสูตรที่เป็นกรดอ่อนหรือแชมพูสูตรรักษาผมเสีย Damage care แทนเพื่อบำรุงให้เส้นผมไม่ชี้ฟูไปมากกว่าเดิมค่ะ

เลือกสูตรบำรุงหนังศีรษะ

เลือกสูตรบำรุงหนังศีรษะ

ผมที่มีลักษณะเรียบตรงเมื่อตัดหน้าขวางแล้วจะเห็นว่ารูปร่างหน้าตัดเป็นวงกลมสวยงาม แต่ลักษณะของผมเสียแห้งฟูจะมีหน้าตัดที่เป็นวงกลมบิด ๆ เบี้ยว ๆ นั่นเป็นเพราะว่าโครงสร้างรูขุมขนทำงานผิดเพี้ยนไปจากเดิม ซึ่งอาจมีสาเหตุจากการที่เพื่อน ๆ พลาดไปเลือกแชมพูสูตรที่ชะล้างได้ไม่ล้ำลึกพอ คราบความมัน (Sebum) ฝุ่น สารเคมีจากผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมต่าง ๆ จึงตกค้างอุดตันในรูขุมขน ทำให้เส้นผมที่เกิดใหม่ไม่เรียบเสมอกันตลอดทั้งเส้น ส่งผลให้ผมชี้ฟูในที่สุด

แม้ว่าสิ่งที่กล่าวมาจะฟังดูไม่คุ้นหูหลาย ๆ คน แต่ปัญหานี้นับว่าเป็นปัญหาสำคัญที่เราไม่ควรมองข้าม ดังนั้นเพื่อน ๆ จึงควรเลือกแชมพูสระผมสูตรที่ดูแลและบำรุงหนังศีรษะควบคู่ไปกับเส้นผมด้วย นอกจากนี้อย่าลืมทำความสะอาดฟองให้เกลี้ยงทุกครั้งที่สระด้วยนะคะ

เลือกสูตรที่มีสารบำรุงโคนผมให้แข็งแรง ไม่เปราะขาดง่าย

เลือกสูตรที่มีสารบำรุงโคนผมให้แข็งแรง ไม่เปราะขาดง่าย

ใครที่กำลังประสบปัญหาเส้นผมอ่อนแอ ดูไร้น้ำหนักและไม่เงางามจนชี้ฟูอันเนื่องมาจากอายุที่มากขึ้น แนะนำให้ตามหาแฮร์แคร์เป็นการด่วนเลยค่ะ เพราะเมื่อคุณอายุมากขึ้น ฮอร์โมนเอสโตรเจนหรือฮอร์โมนเพศหญิง ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการฟื้นฟูและบำรุงเส้นผมให้เจริญเติบโตจะลดน้อยลง ส่งผลให้เส้นผมแห้งกร้านและเปราะขาดง่าย เพื่อน ๆจึงควรเลือกซื้อยาสระผมที่เน้นการบำรุงที่โคนเส้นผมให้มากเป็นพิเศษ เพื่อให้สารอาหารต่าง ๆ ซึมซาบเข้าสู่โครงสร้างเซลล์ได้ดีขึ้น

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราก็ได้ทราบกันไปแล้วนะคะว่า วิธีการเลือกแชมพูให้เหมาะกับสภาพผมแห้ง ชี้ฟู นั้นต้องพิจารณาอย่างไรบ้าง ซึ่งนอกจากบทความนี้แล้ว มายเบสท์ยังมีบทความแนะนำผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่จะมาช่วยฟื้นฟูและปรับสภาพให้ผมของคุณกลับมานุ่มและมีน้ำหนักเหมือนเดิมได้ ลองเข้าไปอ่านกันดูนะคะ 

10 อันดับ แชมพูสำหรับผมแห้งเสีย ชี้ฟู ยี่ห้อไหนดี บำรุงเส้นผมให้กลับมาเงางาม จัดทรงง่าย

สาว ๆ คงจะรู้แล้วว่าสูตรไหนที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุด แต่ก็ยังไม่รู้ว่ามีสินค้าไหนบ้างที่น่าสนใจกันใช่ไหมล่ะคะ ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปอ่านข้อมูลของ 10 อันดับ แชมพูที่จะช่วยฟื้นบำรุงผมแห้งเสีย ชี้ฟูกันดีกว่าค่ะ 

10
ปริมาณ185 ml
ส่วนผสมสำคัญว่านหางจระเข้และแตงกวา
9
ปริมาณ450 ml
ส่วนผสมสำคัญแมกซ์แคลเซียมและเคราติน
8
ปริมาณ900 ml
ส่วนผสมสำคัญเคราติน
7
ปริมาณ 400 ml
ส่วนผสมสำคัญArgan Oil of Morocco
6
ปริมาณ450 ml
ส่วนผสมสำคัญอาร์แกน เมล็ดตระบองเพชรและเบาบับ
5
ปริมาณ330 ml
ส่วนผสมสำคัญไมโคร-เซราไมด์
4
ปริมาณ1200 ml
ส่วนผสมสำคัญเคราติน
3
ปริมาณ450 ml
ส่วนผสมสำคัญน้ำมันอาร์แกนและเคราติน
2
ปริมาณ300 ml
ส่วนผสมสำคัญโปร-วิตามิน
1
ปริมาณ490 ml
ส่วนผสมสำคัญน้ำมันดอกซึบากิ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
TSUBAKI Premuim Repair Shampoo 1

TSUBAKI

2
Yves Rocher BHC V2 Reparation Balm Shampoo 1

Yves Rocher

3
TRESemmé Keratin Smooth Shampoo 1

TRESemmé

4
Pantene Total Damage Care 1

Pantene

5
L’Oreal Paris Elseve Total Repair 5 Repairing Shampoo 1

L’Oreal Paris

6
Moist Diane Extra Damage Repair 1

Moist Diane

7
Herbal Essences Argan Oil of Morocco Shampoo 1

Herbal Essences

8
DOVE Hair Conditioner Intense Repair Dark Blue 1

DOVE

9
SUNSILK  Damage Restore Shampoo 1

SUNSILK

10
Khaokho Talaypu แชมพูว่านหางจระเข้และแตงกวา 1

Khaokho Talaypu

ชื่อสินค้า

Premuim Repair Shampoo

BHC V2 Reparation Balm Shampoo

Keratin Smooth Shampoo

Total Damage Care

Elseve Total Repair 5 Repairing Shampoo

Extra Damage Repair

Argan Oil of Morocco Shampoo

Hair Conditioner Intense Repair Dark Blue

Damage Restore Shampoo

แชมพูว่านหางจระเข้และแตงกวา

คุณสมบัติ

สกัดจากน้ำมันดอกซึบากิ ช่วยฟื้นฟูและบำรุงถึงหนังศีรษะ

โจโจบาออยล์ ช่วยบำรุงผมอย่างล้ำลึก สุขภาพดีและแข็งแรงขึ้น 20 เท่า

สกัดจากน้ำมันอาร์แกนและเคราตินช่วยกู้ผมชี้ฟูให้กลับมานุ่มสลวย

เคราติน แดมเมจ บล็อกเกอร์ พลิกฟื้นเส้นผมให้กลับมามีน้ำหนัก

ไมโคร-เซราไมด์เข้าแทรกซึมถึงระดับเส้นใย ช่วยฟื้นฟูผมแห้งเสีย

สารสกัดจากน้ำมันอาร์แกน ช่วยคืนความชุ่มชื้น

Argan Oil of Morocco ช่วยเคลือบเส้นใยผมให้นุ่มลื่นลดการชี้ฟู

ด้วยคุณค่าจากเคราติน ช่วยให้ผมแข็งแรงขึ้นอย่างอ่อนโยน

แมกซ์แคลเซียมและเคราติน ช่วยพลิกฟื้นผมแห้งเสียให้นุ่มลื่น

ผสานคุณค่าว่านหางจระเข้และแตงกวา ช่วยฟื้นฟูถึงระดับหนังศีรษะ

ราคา289 บาท169 บาท215 บาท539 บาท145 บาท295 บาท498 บาท335 บาท315 บาท84 บาท
ปริมาณ490 ml300 ml450 ml1200 ml330 ml450 ml 400 ml900 ml450 ml185 ml
ส่วนผสมสำคัญน้ำมันดอกซึบากิโปร-วิตามินน้ำมันอาร์แกนและเคราตินเคราตินไมโคร-เซราไมด์อาร์แกน เมล็ดตระบองเพชรและเบาบับArgan Oil of Moroccoเคราตินแมกซ์แคลเซียมและเคราตินว่านหางจระเข้และแตงกวา
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

“ยาสระผม” แม้จะดูเป็นไอเทมธรรมดาที่น้อยคนจะเลือกซื้ออย่างพิถีพิถันเพราะมักจะคิดว่าสูตรไหนก็คล้ายคลึงกันหมดและสูตรไหนก็มีประสิทธิภาพในการบำรุงน้อยกว่าทรีทเมนต์และน้ำมันใส่ผมทั้งนั้น แต่เจ้าไอเทมนี้เองที่เป็นขั้นตอนแรกของการดูแลเส้นผม หากขาดขั้นตอนแรกที่แสนสำคัญไป กระบวนการบำรุงก็คงไม่ครบถ้วนใช่ไหมล่ะคะ ดังนั้นสาว ๆ จึงควรสังเกตสาเหตุของปัญหาของตัวเองให้ดี แล้วเลือกรุ่นที่มีส่วนผสมเหมาะกับปัญหานั้นมากที่สุด เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดแล้วค่ะ
นอกจากนี้ “ครีมนวดผม” ก็เป็นอีกสิ่งที่สำคัญ เพื่อน ๆ อย่าลืมเลือกสูตรสำหรับผมแห้งชี้ฟูโดยเฉพาะ เพราะจะมีสารบำรุงมากกว่าสูตรอื่น ๆ และสำหรับคนที่มีหนังศีรษะหรือผิวบอบบางแพ้ง่าย ซึ่งมักจะเกิดการระคายเคืองหรือสิวขึ้นบ่อย ๆ แนะนำให้เลือกซื้อรุ่นที่ไม่มีส่วนผสมของซิลิโคน, พาราเบนหรือซัลเฟตนะคะ เพื่อการทำความสะอาดที่อ่อนโยนกว่านั่นเองค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 14 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย
  14 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย
  แม้ว่าถุงยางอนามัยจะเป็นของใกล้ตัว แต่ดูเหมือนว่ายังมีคนจำนวนมากที่ยังไม่รู้ว่าถุงยางอนามัยทำจากวัสดุประเภทไหน มี่กี่ชนิด ขนาดไหนบ้าง ? ซึ่งจริง ๆ แล้ว การเลือกถุงยางอนามัยนั้นสำคัญมากสำหรับคู่รักหรือคู่นอนของคุณ หากเลือกผิดพลาด ไม่เพียงแต่จะทำให้ตัวคุณเองหรือคู่ของคุณรู้สึกประหม่าและไม่สบายใจแล้ว แต่ยังกลายเป็นการเพิ่มความเสี่ยงให้วิธีการคุมกำเนิดไม่ได้ผลอีกด้วยหากคุณไม่ใช้ถุงยางอนามัยเมื่อมีเพศสัมพันธ์หรือเซ็กส์จะเกิดอะไรขึ้นหรือไม่ ? แน่นอนว่าถึงคุณจะโชคดีที่ไม่ได้ตั้งครรภ์เมื่อยังไม่พร้อม แต่คุณก็อาจมีความเสี่ยงต่อโรคติดต่อจากเพศสัมพันธ์ต่าง ๆ เช่น โรคเอดส์, โรคหนองในเทียม, โรคซิฟิลิส, โรคเริมที่อวัยวะเพศ และอื่น ๆ และที่น่าวิตกไปกว่านั้นคือปัญหาคุณแม่วัยใสที่กำลังมีแนวโน้มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในบ้านเรา เพื่อป้องกันปัญหาที่จะตามมาเหล่านี้ ดังนั้นในบทความเราจะมาแนะวิธีการเลือกถุงยางอนามัยอย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความหนาบาง พื้นผิวของถุงยางอนามัย ขนาดที่เหมาะสม และแนะนำถุงยางอนามัยยี่ห้อที่มีคุณภาพ เช่น Okamoto, Durex เพื่อให้คุณสามารถเลือกถุงยางอนามัยที่เหมาะกับตัวเองและคู่ของคุณได้ค่ะ นอกจากนี้หากใครที่อายหากต้องซื้อตามร้านสะดวกซื้อก็สามารถกดซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์อีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  140,175 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าหากนึกถึงโปรตีน สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่ามีแค่ผู้ชายเท่านั้นที่สามารถทานได้เพราะโปรตีนมีคุณสมบัติในการสร้างกล้ามเนื้อจึงเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะการเล่นกล้าม แต่แท้จริงแล้วผู้หญิงก็สามารถทานโปรตีนได้เช่นกัน โปรตีนนั้นนอกจากจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้วยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักในระหว่างที่เราอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร ที่สำคัญ เวย์โปรตีนส่วนใหญ่จะแคลอรี่ต่ำ เนื่องจากมีปริมาณไขมันและน้ำตาลที่น้อยมากเป็นตัวช่วยในการฟิตหุ่นของเพื่อน ๆ ได้อย่างดีเลยทีเดียวคะ ดังนั้น วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะขอนำวิธีการเลือกโปรตีนไดเอทมาให้สมาชิกที่ต้องการลดน้ำหนักได้ทราบ พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ โปรตีนไดเอทที่มีคุณภาพและได้รับรีวิวไปในทิศทางบวกมานำเสนอให้เพื่อน ๆ นำไปใช้เป็นตัวเลือกในการซื้อโปรตีนไดเอทกันนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  135,329 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกันแดดทาหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เกลี่ยง่าย คุมมัน ไม่เป็นคราบ
  10 อันดับ ครีมกันแดดทาหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เกลี่ยง่าย คุมมัน ไม่เป็นคราบ
  ครีมกันแดดทาหน้าถือเป็นหนึ่งในสกินแคร์ที่ไม่ว่าผู้ชาย ผู้หญิงหรือว่าจะช่วงวัยไหนก็ควรมีติดตัวและใช้เป็นประจำทุกวัน เพราะเราต้องเจอกับรังสี UV หรือรังสีอัลตราไวโอเลตเกือบตลอดเวลา แม้ในวันที่สภาพอากาศไม่ดีหรืออยู่ในร่ม รวมไปถึงรังสีอื่น ๆ ที่เรามองไม่เห็นอย่างแสงสีฟ้าจากจอคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ตโฟน ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นสาเหตุสำคัญที่ก่อให้เกิดปัญหาผิวต่าง ๆ ทั้งผิวแห้ง, ปัญหาฝ้า, กระ หรือความหมองคล้ำ และอาจส่งผลระยะยาวได้หากคุณไม่ดูแลตัวเองตั้งแต่วันนี้โดยครีมกันแดดทาหน้ามีจำหน่ายอยู่ทั่วไปตามท้องตลาด ไม่ว่าจะเป็น Biore, Anessa, Nivea, Eucerin, KA, Mizumi หรือ La Roche-Posay โดยในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักและทบทวนกันใหม่ว่า ทำไมเราจึงต้องใช้ครีมกันแดดทาหน้า แล้วค่า SPF และ PA นั้นแตกต่างกันอย่างไร รวมไปถึงวิธีการเลือกครีมกันแดดทาหน้าพร้อมรีวิว 10 อันดับ ครีมกันแดดทาหน้า ที่เราคัดสรรมาแล้วว่าใช้ดี ปกป้องผิวจากแสงแดดได้ยาวนาน ไม่เหนียว เกลี่ยง่าย แถมยังไม่อุดดันอีกด้วย ว่าแล้วก็ไปอ่านต่อกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  150,243 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนหน้าแข้ง ขนแขนหรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้นในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขนว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้โดยเลือกมาในลักษณะ 10 อันดับที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ไม่ว่าจะเป็นครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนาหรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้นได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  150,023 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันเมื่อมียาย้อมผมด้วยตัวเองออกมาการย้อมผมจึงกลายเป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองได้อย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเมนท์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมด้วยตัวเองยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  214,232 จำนวนผู้อ่าน
 • รีวิว 10 อันดับ ครีมทาส้นเท้าแตก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  รีวิว 10 อันดับ ครีมทาส้นเท้าแตก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เท้าเป็นอวัยวะที่เสียความชุ่มชื้นได้ง่ายและเป็นอวัยวะที่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยใส่ใจดูแล จึงเกิดปัญหาผิวตามมาได้ง่ายโดยเฉพาะที่ส้นเท้า และเมื่อต้องใส่รองเท้าแตะหรือรองเท้าส้นสูง ทำให้สาว ๆ หลายคนที่มีปัญหาส้นเท้าแตกเกิดความกังวลกับรอยแตกจนทำให้สูญเสียความมั่นใจ หรือกลายเป็นเสียบุคลิกภาพได้นอกจากนี้ รอยแตกดังกล่าวยังสร้างความเจ็บปวดให้กับเราเวลาเดินอีกด้วย แต่ปัญหาเหล่านี้จะทุเลาและค่อย ๆ หายไปหากเราหมั่นทาครีมรักษาส้นเท้าแตกไว้เป็นประจำ เพราะครีมทาส้นเท้าแตกนี้จะมีส่วนผสมต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ในการบำรุงผิวหลายอย่าง เช่น UREA, Shea Butter, วิตามิน E เป็นต้น ทั้งยังมีวางขายอยู่หลากหลายยี่ห้อให้เราเลือกสรร เช่น ครีม 91 อี, Ellgy, Polka ทำให้คนใช้อย่างเรา ๆ ลังเลกันตลอดว่า ยี่ห้อไหนที่มีประสิทธิภาพในการรักษามากที่สุดวันนี้ เราจะมาเป็นผู้ช่วยแนะนำครีมทาส้นเท้าแตกที่เป็นที่นิยม โดยจะมีการเปรียบเทียบในแง่ของราคา ส่วนผสมและข้อโดดเด่นของแต่ละตัวทั้งยังสามารถหาซื้อทางออนไลน์ได้อย่างสะดวก และเรายังมาพร้อมทั้งวิธีการเลือกเพื่อให้ทุกคนเอาไปปรับใช้ในการซื้อได้
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  76,916 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ Olay อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ Olay อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  ทุกคนทราบกันไหมคะว่า แบรนด์ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าสำหรับผู้หญิงอย่าง "Olay" ที่หลายคนคุ้นเคยกันดีนั้นคิดค้นโดยนักเคมีชาวแอฟริกาใต้มาตั้งแต่ศตวรรษที่ 1960 โดยเขาตั้งใจมอบให้เป็นของขวัญแก่ภรรยา และเนื่องจากครีมในยุคนั้นมีเนื้อสัมผัสค่อนข้างหนัก ทำให้ไม่สบายผิว ผลิตภัณฑ์ Olay ในยุคต่อ ๆ มา โดยเฉพาะอย่างยิ่งผลิตภัณฑ์ที่เป็นเนื้อครีม จึงถูกพัฒนาให้มีความบางเบา ทาแล้วไม่ทิ้งคราบมันบนผิว อีกทั้ง Olay ยังได้ชื่อว่า เป็นผลิตภัณฑ์ที่กำเนิดขึ้นจากความรัก จะเลือกซื้อมาใช้เองหรือมอบเป็นของขวัญให้แก่คนที่คุณรักก็ดีงามไม่แพ้กันสำหรับใครที่ยังไม่เคยใช้ผลิตภัณฑ์ของ Olay มาก่อน ถือเป็นโอกาสอันดีที่เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับ 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ Olay ที่ใช้ดีจนต้องบอกต่อ ซึ่งมีทั้งผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวและสกินแคร์สูตรยอดนิยมอีกมากมาย ไม่เพียงแค่นั้น เรายังมีวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์มาให้ทุกคนได้ใช้ประกอบการตัดสินใจกันอีกด้วย ถ้าหากว่าพร้อมกันแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  5,535 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่