• 10 อันดับ อายแชโดว์เนื้อครีม ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Laura Mercier, STILA, Cute Press, Eity Eight, Etude House 1
 • 10 อันดับ อายแชโดว์เนื้อครีม ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Laura Mercier, STILA, Cute Press, Eity Eight, Etude House 2
 • 10 อันดับ อายแชโดว์เนื้อครีม ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Laura Mercier, STILA, Cute Press, Eity Eight, Etude House 3
 • 10 อันดับ อายแชโดว์เนื้อครีม ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Laura Mercier, STILA, Cute Press, Eity Eight, Etude House 4
 • 10 อันดับ อายแชโดว์เนื้อครีม ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Laura Mercier, STILA, Cute Press, Eity Eight, Etude House 5

10 อันดับ อายแชโดว์เนื้อครีม ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Laura Mercier, STILA, Cute Press, Eity Eight, Etude House

“อายแชโดว์เนื้อครีม” คือไอเทมที่ช่วยแต่งแต้มสีสันบนเปลือกตาของคุณให้ดูโดดเด่น ได้ฟินิชลุคผิวฉ่ำแวววาว และที่สำคัญให้สีที่ติดทนนานมากกว่าแบบฝุ่น เรียกได้ว่าเป็นไอเทมที่สาว ๆ ควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้สักชิ้นสองชิ้นเลยล่ะค่ะ อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้มีผลิตภัณฑ์อายแชโดว์เนื้อครีมจากหลายแบรนด์หลายรุ่นมากมาย จึงอาจทำให้หลาย ๆ คนเกิดความสงสัยเวลาเลือกซื้อได้

ในครั้งนี้ เราจึงขอพาทุกคนไปรู้จักกับ “วิธีการเลือก” ที่เข้าใจง่าย พร้อมคำแนะนำและคำอธิบาย รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมจาก Certified Makeup Artist โดยตรง หลังจากนั้นเราจะไปดูกันว่า “10 อันดับ อายแชโดว์เนื้อครีม” จากแบรนด์ดังทั้ง Laura Mercier, STILA, Cute Press, Eity Eight, Etude House ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งเรื่องราคา คุณสมบัติและรีวิวนั้นมีอะไรบ้าง เพื่อที่สาว ๆ ทุกคนจะได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการซื้อที่น่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น และเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปติดตามเนื้อหากันเลยดีกว่าค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

ชนาพร วรรณกูล
 • แก้ไขล่าสุด: 30-11-2021
 • 10,659 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกอายแชโดว์เนื้อครีม

เราได้เชิญผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอาง "คุณอีฟ ชนาพร วรรณกูล" ซึ่งเป็น Certified Makeup Artist ที่ได้รับรางวัลและใบประกาศนียบัตรต่าง ๆ จากสถาบันด้านความงามชื่อดังหลายแห่ง เพื่อให้ข้อมูล คำแนะนำ และคำตอบต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกอายแชโดว์เนื้อครีม และนี่คือประวัติโดยย่อของคุณอีฟค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกอายแชโดว์เนื้อครีม
- จบการศึกษาปริญญาตรี คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
- จบการอบรม Beauty Makeup Course จากสถาบัน International Makeup Center (IMC) พร้อมรางวัล The Best Makeup Artist of the Class
- จบการอบรม Nail Care & Art Gel Training Program จากสถาบัน Nail It! Tokyo Academy Education
- จบการอบรม YUMI Lashes Training Course จาก YUMI Lashes

ปัจจุบันทำงานเป็น Freelance Makeup and Hair Artist / Lashes Technician / Nail Artist พร้อมทั้งเรียนศึกษาต่อที่ประเทศเยอรมนี

※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางหรือ คุณอีฟ ชนาพร วรรณกูล ในบทความนี้

ตารางเปรียบเทียบอายแชโดว์เนื้อครีม

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับอายแชโดว์เนื้อครีม ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Laura Mercier – Caviar Stick Eye Colour
 • STILA – Glitter & Glow Liquid Eye Shadow
 • Cute Press – Liquid Chrome Eyeshadow
 • Eity Eight – VER.88 Glam Shine Cream Eyeshadow Palette
 • Etude House – Bling Bling Eye Stick

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Laura Mercier Caviar Stick Eye Colour 1

Laura Mercier

2
STILA Glitter & Glow Liquid Eye Shadow 1

STILA

3
Cute Press Liquid Chrome Eyeshadow 1

Cute Press

4
Eity Eight VER.88 Glam Shine Cream Eyeshadow Palette 1

Eity Eight

5
Etude House Bling Bling Eye Stick 1

Etude House

6
CANMAKE Jewelstar Eyes 1

CANMAKE

7
IN2IT SPARKLING EYE SHADOW 1

IN2IT

8
NYX Professional Makeup Jumbo Eye Pencil 1

NYX Professional Makeup

9
L’Oreal Paris Le Stylo Smoky Shadow Stick 1

L’Oreal Paris

10
Tom Ford Cream Color For Eyes 1

Tom Ford

ชื่อสินค้า

Caviar Stick Eye Colour

Glitter & Glow Liquid Eye Shadow

Liquid Chrome Eyeshadow

VER.88 Glam Shine Cream Eyeshadow Palette

Bling Bling Eye Stick

Jewelstar Eyes

SPARKLING EYE SHADOW

Jumbo Eye Pencil

Le Stylo Smoky Shadow Stick

Cream Color For Eyes

คุณสมบัติ

เนื้อแน่น สีสวย ติดทนนาน อ่อนโยนต่อผิว มีให้เลือกหลายสีหลายเนื้อ

โดดเด่น เฉิดฉายด้วยประกายกลิตเตอร์ สีชัดสดใส ติดทนนาน

เนื้อสีเนียน ชิมเมอร์ละเอียด พร้อมบำรุงด้วยสารสกัดจากดอกลิลลี่

พาเลตต์สุดคุ้มรวมหลายสี มีแปรงแต่งตาให้พร้อม เนื้อเนียนสีสวย

เปล่งประกายด้วย Twinkle Star Powder และชุ่มชื้นด้วยสารบำรุง

เนื้อเจลครีมมีชิมเมอร์ กระทบแสงได้ดีและติดทนนาน

อายแชโดว์ลิควิดจิ้มจุ่ม พร้อมสารสกัดว่านหางจระเข้ ใช้ผิวชุ่มชื้นเปล่งประกาย

เม็ดสีชัดติดทนนาน เป็นอายไลเนอร์ก็ได้ สร้างลุค Smokey Eyes ได้ทันใจ

มาพร้อมแปรงเบลนด์ใช้งานสะดวก เหมาะกับลุคสโมกกี้อาย

เนื้อครีมเมทัลลิคเรียบหรู ช่วยเพิ่มความระยิบระยับให้ดวงตาอย่างมีระดับ

ราคาเริ่มต้น990 บาท900 บาท169 บาท1,190 บาท170 บาท260 บาท179 บาท199 บาท399 บาท1,620 บาท
ประเภทแบบแท่งแบบลิควิดแบบลิควิดแบบครีมแบบแท่งแบบครีมแบบลิควิดแบบแท่งแบบแท่งแบบครีม
เนื้อประกายชิมเมอร์, แมตต์ประกายกลิตเตอร์ประกายชิมเมอร์, ประกายกลิตเตอร์ประกายชิมเมอร์ประกายชิมเมอร์ประกายชิมเมอร์ประกายชิมเมอร์ประกายชิมเมอร์, แมตต์ประกายชิมเมอร์, แมตต์ประกายชิมเมอร์
ปริมาณ1 g4.5 ml6 g12 g1.4 g1.5 g1.8 g5 g1.5 g5 ml
ลิงค์สินค้า

10 อันดับ อายแชโดว์เนื้อครีม ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หากใครยังไม่มีอายแชโดว์ในใจ เรามาดูข้อมูลสินค้าที่น่าสนใจและได้รับความไว้วางใจจากสาว ๆ หลายคนในโลกออนไลน์กันดีกว่าค่ะ แต่อย่าลืมนะคะว่า ควรเลือกโดยใช้ความต้องการของตัวเองเป็นหลัก ควบคู่ไปกับการอ้างอิงอันดับของสินค้าจะดีที่สุดค่ะ

1
ประเภทแบบแท่ง
เนื้อประกายชิมเมอร์, แมตต์
ปริมาณ1 g
2
ประเภทแบบลิควิด
เนื้อประกายกลิตเตอร์
ปริมาณ4.5 ml
3
ประเภทแบบลิควิด
เนื้อประกายชิมเมอร์, ประกายกลิตเตอร์
ปริมาณ6 g
4

Eity EightVER.88 Glam Shine Cream Eyeshadow Palette

1,190 บาท 〜

ประเภทแบบครีม
เนื้อประกายชิมเมอร์
ปริมาณ12 g
5
ประเภทแบบแท่ง
เนื้อประกายชิมเมอร์
ปริมาณ1.4 g
6
ประเภทแบบครีม
เนื้อประกายชิมเมอร์
ปริมาณ1.5 g
7
ประเภทแบบลิควิด
เนื้อประกายชิมเมอร์
ปริมาณ1.8 g
8
ประเภทแบบแท่ง
เนื้อประกายชิมเมอร์, แมตต์
ปริมาณ5 g
9
ประเภทแบบแท่ง
เนื้อประกายชิมเมอร์, แมตต์
ปริมาณ1.5 g
10
ประเภทแบบครีม
เนื้อประกายชิมเมอร์
ปริมาณ5 ml

วิธีการเลือกอายแชโดว์เนื้อครีม

ในหัวข้อนี้มาทำความรู้จักกับอายแชโดว์แบบครีมกันอีกสักนิดผ่านวิธีการเลือก เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดสำหรับตัวเอง วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลมาให้คุณอย่างเต็มอิ่มตรงนี้แล้วค่ะ

เลือกจากระดับความแวววาว ตามลุคที่ต้องการ

ตามที่ได้เกริ่นไปในตอนต้นว่าฟินิชลุคของเนื้ออายแชโดว์แบบนี้จะทำให้เปลือกตาแวววาวและขับให้ดวงตาดูโดดเด่นน่าค้นหามากขึ้น แต่ความแวววาวของอายแชโดว์ชนิดนี้ไม่ได้มาเป็นแพทเทิร์นเดียวกันเสมอไป บางตัวก็แวววาวเล็กน้อยเพื่อเน้นความเป็นธรรมชาติ บางตัวก็แวววาวมากเพื่อเพิ่มเมคอัพลุคให้ดูหรูหรา แล้วเราควรเลือกอย่างไรให้ตรงกับลุคที่ต้องการ ไปอ่านต่อกันเลยค่ะ

อยากได้อายเมคอัพสุดเซ็กซี่ เลือก “เนื้อมีประกาย”

อยากได้อายเมคอัพสุดเซ็กซี่ เลือก “เนื้อมีประกาย”
อายแชโดว์เนื้อครีมส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมให้ลุคผิวมีความเปล่งประกายเป็นส่วนประกอบอยู่ ซึ่งจะมีอยู่ 2 แบบคือ แบบผสมชิมเมอร์หรือประกายมุกที่เนื้อผลิตภัณฑ์จะละเอียดหน่อย เมื่อทาลงบนเปลือกตาแล้วจะล่อแสงตกกระทบได้ดี ทำให้ดวงตาดูเปล่งประกาย น่าค้นหามากกว่าเดิม
กับอีกแบบคือ แบบผสมกลิตเตอร์ที่จะให้เกิดประกายวิบวับมากขึ้น เนื้อผลิตภัณฑ์จะมองเห็นเป็นเกล็ดระยิบระยับชัดเจน มีความละเอียดน้อยกว่าแบบชิมเมอร์ เหมาะกับการแต่งหน้าในโอกาสที่ต้องการสร้างความโดดเด่นให้กับดวงตา อย่างเช่นตอนไปออกงานกลางคืน เป็นต้น
ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

อายแชโดว์แบบครีมที่เนื้อมีประกาย จะมีทั้งแบบเนื้อชิมเมอร์และแบบเนื้อกลิตเตอร์ค่ะ เนื้อชิมเมอร์ก็จะให้ฟินิชเงาวิ้ง เวลาเหลือบสะท้อนกับแสงไฟก็จะดูฉ่ำ ๆ คล้ายสีประกายจากเปลือกหอย มีเนื้อลื่น เกลี่ยง่าย และเบลนด์ให้เข้ากับผิวได้ง่ายมากกว่าเนื้อฟินิชอื่น ในส่วนของเนื้อกลิตเตอร์จะมีกากเพชรที่ใหญ่และชัดเจนกว่า เล่นกับแสงไฟกลางคืนได้เด่นกว่า จึงเหมาะที่จะใช้กับงานกลางคืนเพื่อเพิ่มความโดดเด่นให้กับเมคอัพของคุณค่ะ 

สำหรับใช้ในชีวิตประจำวัน เลือก “เนื้อธรรมดา” หรือ “เนื้อแมตต์”

สำหรับใช้ในชีวิตประจำวัน เลือก “เนื้อธรรมดา” หรือ “เนื้อแมตต์”
อายแชโดว์เนื้อครีมแบบแมตต์หรือเนื้อธรรมดาจะเหมาะสำหรับลุคธรรมชาติ เหมาะกับสาว ๆ ที่ใช้แต่งหน้าในวันปกติ เช่น แต่งหน้าไปทำงานหรือแต่งหน้าไปเรียน มีเนื้อที่ติดทนนาน หลุดยาก ช่วยให้เราไม่ต้องเสียเวลาเติมหน้าระหว่างวันบ่อย พร้อมได้ลุคที่มีมิติอีกด้วย นอกจากนี้เนื้อแบบไม่มีประกายนี้ยังสามารถปรับเปลี่ยนเพื่อใช้เป็นเฉดดิ้ง แต่งหน้าให้คมเหมือนลูกครึ่งก็ยังได้
ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

สำหรับอายแชโดว์แบบครีมเนื้อแมตต์ คุณสามารถใช้เดี่ยว ๆ สีเดียว และเบลนด์ให้เข้ากับเปลือกตาก่อนจะลงอายเมคอัพอื่น ๆ เช่น อายไลเนอร์หรือมาสคาร่าเพื่อคอมพลีทอายเมคอัพลุคนั้น หรือคุณจะประยุกต์อายแชโดว์เนื้อครีมแบบแมตต์มาใช้เป็นอายไพรเมอร์ก็ได้ค่ะ การใช้อายแชโดว์แบบครีมก่อนลงอายแชโดว์แบบฝุ่นจะเพิ่มประสิทธิภาพให้สีอายแชโดว์แบบฝุ่นชัดเจนยิ่งขึ้น แถมยังช่วยให้เมคอัพบนเปลือกตาติดทนนานมากยิ่งขึ้นด้วย

เลือกจากเนื้อสัมผัส

มองเผิน ๆ อายแชโดว์เนื้อครีมอาจดูคล้ายกันไปซะหมด แต่ความจริงแล้ว ไอเทมนี้เค้าก็มีเนื้อสัมผัสหลายประเภทอยู่เหมือนกันค่ะ ซึ่งแต่ละประเภทนั้นยังมีคุณสมบัติที่ต่างกันออกไปด้วย เราจึงควรศึกษาเอาไว้เพื่อจะได้เลือกให้เหมาะกับตัวเองค่ะ

แบบครีม : ฟินิชลุคฉ่ำวาว

แบบครีม : ฟินิชลุคฉ่ำวาว
เนื้อครีมเป็นชนิดที่มีส่วนผสมเป็นน้ำมันอยู่มาก ช่วยปกป้องดวงตาจากความแห้งกร้านเหมาะกับสาวผิวแห้งเป็นที่สุด และถือเป็นเนื้อที่ให้ฟินิชลุคฉ่ำวาวที่สุดในบรรดาเนื้อสัมผัสทั้งหมด ทำให้ดวงตาของสาว ๆ ดูสุขภาพดี น่ามอง น่าค้นหา แต่ถ้าคุณเป็นคนที่เปลือกตามีความมันอยู่แล้ว การใช้อายแชโดว์แบบเนื้อครีมมีโอกาสจะทำให้อายแชโดว์เปื้อนหรือตกร่องได้ง่าย กรณีนี้ก่อนใช้จึงขอแนะนำให้สาว ๆ ทาอายแชโดว์เบสหรือลงแป้งที่เปลือกตาก่อนลงครีมอายแชโดว์ก็จะช่วยป้องกันปัญหาเหล่านี้ได้ค่ะ
ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

การใช้อายแชโดว์เนื้อครีมที่ให้ฟินิชลุคฉ่ำวาวอาจจะไม่เหมาะกับคนผิวมันค่ะ เพราะเมื่อน้ำมันขับออกจากผิวระหว่างวันจะทำให้เนื้ออายแชโดว์หลุดและไปกองที่รอยพับเปลือกตาได้ การใช้อายแชโดว์ชนิดนี้ หลังทาลงบนเปลือกตาควรรอให้เช็ตตัวเล็กน้อย จากนั้นแนะนำให้คุณใช้แปรงทาตาเล็ก ๆ แตะแป้งฝุ่นโปร่งแสงและกดทับบนเปลือกตาเบา ๆ เพื่อเซ็ตให้อายแชโดว์เนื้อครีมอยู่กับที่ หรือจะใช้อายแชโดว์เนื้อฝุ่นสีใกล้เคียงกันก็ได้ ก็จะยิ่งเพิ่มประสิทธิภาพในการยึดเกาะและติดทนนานตลอดวันค่ะ

แบบครีมเปลี่ยนเป็นฝุ่น : ฟินิชลุคแบบ Silky (กึ่งแมตต์)

แบบครีมเปลี่ยนเป็นฝุ่น : ฟินิชลุคแบบ Silky (กึ่งแมตต์)
ถือเป็นการผสานข้อดีของเนื้อสัมผัสทั้ง 2 แบบเข้าไว้ด้วยกัน โดยเนื้อลักษณะนี้เมื่อทาตอนแรกจะชุ่มชื้นเหมือนแบบครีมแต่เมื่อแห้งแล้วจะกลายเป็นเนื้อฝุ่นทำให้ได้ฟินิชลุคกึ่งแมตต์ เหมาะกับคนที่มีผิวมันเพราะจะช่วยไม่ให้อายแชโดว์เปื้อนเยิ้มหรือตกร่อง แม้ว่าจะให้ความฉ่ำวาวของผิวไม่เท่าแบบครีมแต่ถ้าเลือกชนิดที่มีประกายมุกผสมอยู่ก็จะเพิ่มความเปล่งประกายให้ดวงตาได้มากขึ้นค่ะ
ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

อายแชโดว์เนื้อครีมที่เปลี่ยนฟินิชเป็นฝุ่นทีหลัง มีข้อดีตรงที่เหมาะกับทุกสภาพผิว ไม่ว่าคุณจะมีผิวแห้ง ผิวมัน หรือผิวผสมก็สามารถใช้ได้ นอกจากนี้ การที่อายแชโดว์เนื้อครีมเปลี่ยนเป็นเนื้อฝุ่นหลังการทา คุณก็ไม่จำเป็นต้องเซ็ตอายแชโดว์อีกรอบด้วยเแป้งฝุ่นค่ะ ทำให้ช่วยประหยัดเวลาในการแต่งหน้าไปได้อีกหนึ่งขั้น แต่ข้อควรระวังในการใช้อายแชโดว์ที่เปลี่ยนเท็กเจอร์ได้แบบนี้ คือ ถ้าคุณไม่เกลี่ยให้ดีจะเป็นคราบได้ง่ายค่ะ 

แบบแท่ง : ใช้ง่าย คล้ายทาลิปสติก

แบบแท่ง : ใช้ง่าย คล้ายทาลิปสติก
แบบแท่งเป็นชนิดที่เรียกว่าทาได้ง่าย ใช้ได้ตรงจุดที่ต้องการมากที่สุด แค่ทาตรง ๆ ลงบนเปลือกตาเลยแล้วใช้นิ้วเกลี่ยตามก็จบ หากเป็นตัวที่สีเข้มหน่อยจะนำมาใช้เป็นอายไลเนอร์ก็ได้ หากเลือกสีที่อ่อน ๆ หน่อยก็นำมาใช้ทาใต้ตาเพื่อสร้างมิติเหมือนมีถุงน้ำตา ก็จะได้ลุคที่อ่อนเยาว์แบบง่าย ๆ เช่นกัน บรรจุภัณฑ์ก็มีจำหน่ายกันทั้งในรูปแบบดินสอที่ต้องเหลาและแบบมีไส้หมุนได้เหมือนลิปสติก มีความนุ่มของเนื้อหลายระดับให้เลือก อีกทั้งยังพกพาไปไหนมาไหนได้ง่ายด้วยค่ะ
ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

อายแชโดว์เนื้อครีมแบบแท่งมีประโยชน์มากมายหลายอย่างเลยค่ะ ทั้งใช้งานง่าย พกพาไปไหนมาไหนสะดวก นำมาประยุกต์ใช้ได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะใช้แทนอายไลเนอร์หรือจะเป็นไฮไลต์ก็ยังได้ แต่การใช้อายแชโดว์เนื้อครีมแบบแท่งที่มีหัวคล้ายดินสอนั้น ต้องใช้ด้วยความระมัดระวังนะคะ ควรเบามือมาก ๆ เวลาเขียนลงบนเปลือกตา เพราะผิวที่เปลือกตาเป็นส่วนที่บอบบางมาก การทาอายแชโดว์เนื้อครีมที่เป็นแท่งแบบนี้ หากไม่เบามือจะทำให้เกิดการระคายเคือง และมีส่วนทำให้เกิดริ้วรอยบนเปลือกตาหรือรอบดวงตาได้ค่ะ 

แบบลิควิด : ฟินิชลุคฉ่ำน้ำ เบาสบาย

แบบลิควิด : ฟินิชลุคฉ่ำน้ำ เบาสบาย
เริ่มมีให้เห็นในประเทศไทยมากขึ้นเรื่อย ๆ กับอายแชโดว์แบบน้ำที่มีเสน่ห์ไม่แพ้แบบอื่น ๆ โดยเนื้อชนิดนี้เป็นเนื้อเหลวที่สุดในบรรดาทั้งหมด ทำให้กะปริมาณในการทาได้ง่ายและแค่ปริมาณนิดเดียวก็เกลี่ยได้ทั่วเปลือกตา ให้ฟินิชลุคดูฉ่ำน้ำแลดูเป็นธรรมชาติไม่หนักตา ถ้าอยากได้ลุคที่โดดเด่นขึ้นมาอีกหน่อยก็สามารถทาเป็นเลเยอร์ทับลงไปได้ ผลิตภัณฑ์มักมาในรูปแบบหลอดหรือขวดแบบมีก้านทาที่ใช้ง่ายพกสะดวกเช่นกันค่ะ
ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

อายแชโดว์เนื้อครีมแบบลิควิดจะให้ความเบาสบายเปลือกตามากกว่าแบบอื่นเพราะมีเนื้อบางเบากว่าค่ะ เวลาใช้อายแชโดว์ชนิดนี้ คุณควรกะปริมาณให้พอดี เทคนิคที่อยากแนะนำคือ แทนที่จะป้ายเนื้อลิควิดลงบนเปลือกตาโดยตรง ให้ป้ายที่หลังมือของคุณก่อน จากนั้นค่อยใช้นิ้วหรือแปรงป้ายจากหลังมือแล้วทาลงบนเปลือกตา เพราะถ้าคุณลงปริมาณเนื้ออายแชโดว์ลิควิดเยอะเกินไปจะทำให้เลอะเทอะและเบลนด์สีให้เนียนได้ยากค่ะ 

เลือกเฉดสีจากวัตถุประสงค์การใช้งาน

เลือกเฉดสีจากวัตถุประสงค์การใช้งาน
แน่นอนว่าอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญในการเลือกซื้ออายแชโดว์ก็คือเรื่องของ “เฉดสี” การมีติดไว้หลาย ๆ สีก็จะช่วยให้สะดวกในการใช้มากที่สุด แต่อย่างไรก็ตาม อย่าลืมคำนึงถึงเมคอัพลุคที่ต้องการด้วย ควรเช็ควัตถุประสงค์ของตัวเองก่อนว่า ต้องการนำอายแชโดว์ไปทำอะไร โดยเราขอแนะนำว่าถ้าคุณจะใช้ทาเป็นเบสหรือเฉดดิ้ง ก็ให้เลือกโทนสีที่เข้ากับผิวได้ดีอย่างเช่นสีเบจหรือสีน้ำตาลเข้าไว้ ในทางตรงกันข้าม ถ้าคุณอยากใช้เพื่อเพิ่มสีสันให้กับดวงตา ก็ให้เลือกโทนสีที่จัดจ้านมากขึ้น ส่วนกรณีที่ต้องการแค่การแต่งหน้าไปทำงาน ก็ให้เลือกสีน้ำตาล สีเทาที่ไม่ต้องมีประกายมากก็จะเหมาะสมที่สุดค่ะ
ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

การเลือกซื้ออายแชโดว์แบบครีมนั้น คุณควรคำนึงถึงการแต่งหน้าของตัวเองก่อนค่ะ ว่าโดยปกติแล้วคุณชอบแต่งหน้าลุคหรือโทนไหนเป็นพิเศษ เราไม่จำเป็นต้องมีอายแชโดว์เนื้อครีมทุกสี ให้เลือกซื้อสีที่คุณคิดว่าจะได้ใช้บ่อย เพราะอายแชโดว์เนื้อครีมมักจะมาเป็นหนึ่งสีหนึ่งกระปุกหรือหนึ่งแท่ง การซื้อให้ครบทุกสีจะเป็นการเปลืองเงินโดยใช่เหตุค่ะ เพราะสุดท้ายแล้วเรามักจะไม่ได้ใช้ครบทุกสี และอายแชโดว์เนื้อครีมจะมีอายุการใช้งานสั้นกว่าแบบฝุ่น ฉะนั้นใช้เลือกซื้อแต่สีที่คุณคิดว่าได้ใช้แน่นอนก่อนหมดอายุก็พอแล้วค่ะ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับอายแชโดว์เนื้อครีม

สำหรับอายแชโดว์เนื้อครีมนั้น อาจจะเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่หลาย ๆ คนคุ้นเคยอยู่แล้ว แต่สำหรับมือใหม่บางคนก็อาจะเกิดข้อสงสัยต่าง ๆ อยู่บ้าง ในวันนี้ เราจึงมีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญมาฝากกันค่ะ

อายแชโดว์แบบครีมมีจุดเด่น แตกต่างกับอายแชโดว์แบบอื่นอย่างไรบ้าง?

ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

อายแชโดว์เนื้อครีมมีจุดเด่นที่ต่างจากอายแชโดว์เนื้อฝุ่นปกติ คือมีความติดทนมากกว่ามาก ด้วยความที่เป็นเนื้อครีม เมื่อทาลงบนผิวและแห้งแล้วก็จะยึดเกาะผิวได้ดี นอกจากนี้ ยังให้สีที่ชัดเจน สามารถ Build Up ได้ แถมยังสามารถประยุกต์ใช้ครีมอายแชโดว์เป็นอายไพรเมอร์ได้อีกด้วยค่ะ โดยปกติแล้ว อายแชโดว์เนื้อครีมจะมีเนื้อลื่น ครีมมี่ ทาลงบนผิวได้ง่าย แต่การใช้อายแชโดว์เนื้อครีมจะยากกว่าการใช้อายแชโดว์เนื้อฝุ่นเล็กน้อยและต้องอาศัยความชำนาญมากกว่า เนื่องจากคุณต้องแข่งกับเวลาเพราะอายแชโดว์เนื้อครีมเมื่อแห้งแล้วจะติดไปกับผิว ทำให้เบลนด์ดูเป็นธรรมชาติได้ยากค่ะ 

อายแชโดว์แบบครีมเหมาะกับการแต่งหน้าลุคไหน/โทนไหน?

ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

อายแชโดว์เนื้อครีมสามารถใช้ได้กับการแต่งหน้าได้เกือบทุกลุคเลยค่ะ เพราะแม้จะเป็นเนื้อครีมแต่ก็มีให้เลือกหลากหลายฟินิช ทั้งแบบแมตต์ แบบชิมเมอร์ และแบบกลิตเตอร์ ไม่ต่างอะไรจากอายแชโดว์เนื้อฝุ่น แต่มีข้อได้เปรียบกว่าตรงที่ติดทนนานกว่า ให้สีที่ชัดเจนมากกว่า และยังเหมาะกับเวลาที่คุณต้องการแต่งตาแบบกลิตเตอร์แน่น ๆ เพราะอายแชโดว์เนื้อฝุ่นที่เป็นกลิตเตอร์จะมีข้อเสียตรงที่กลิตเตอร์จะติดไม่ค่อยทน และมักจะร่วงลงบนส่วนต่าง ๆ ของใบหน้า ในขณะที่อายแชโดว์แบบครีมเนื้อกลิตเตอร์จะติดทนและไม่มีการหลุดร่วงให้กวนใจค่ะ

วิธีทำความสะอาดอายแชโดว์ที่มีประสิทธิภาพ

ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

เทคนิคการล้างเครื่องสำอางบนเปลือกตาที่ทำร้ายผิวรอบดวงตาน้อยที่สุดที่อยากแนะนำคือ ให้นำสำลีชุบเมคอัพรีมูฟเวอร์ (ยิ่งเป็นสูตรสำหรับล้างเมคอัพรอบดวงตาและปากยิ่งดีค่ะ) ให้ชุ่มพอประมาณ จากนั้นหลับตาแล้วนำสำลีมาแปะไว้บนดวงตาโดยที่ยังไม่ต้องถูหรือเช็ด แปะทิ้งไว้ประมาณหนึ่งถึงสองนาทีเพื่อให้สำลีดูดซับเมคอัพ จากนั้นค่อย ๆ ลูบสำลีที่แปะอยู่ลงไปในทิศทางของขนตาเบา ๆ คุณก็จะเห็นว่าเมคอัพบนเปลือกตาไม่ว่าจะเป็นอายแชโดว์ อายไลเนอร์ หรือมาสคาร่านั้นหายไปอย่างง่ายดายเลยค่ะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับบทความในวันนี้ เชื่อว่าตอนนี้หลายคนคงรู้จักอายแชโดว์เนื้อครีมกันมากขึ้น เห็นไหมคะว่าเจ้าไอเทมชิ้นนี้มีข้อดีเยอะกว่าที่ทุกคนคิด แถมยังมีวิธีการใช้ที่ไม่ยากเลย เพียงแค่เราเลือกรุ่นที่มีเนื้อสัมผัสและสีเหมาะกับตัวเองเท่านี้ก็จะได้ดวงตาที่สวยเด่นดูน่ามองแล้วนะจ๊ะ
อย่างไรก็ตาม เพื่อน ๆ อย่าลืมซื้อ “อายเมคอัพรีมูฟเวอร์” มาใช้ทำความสะอาดนะคะ เพราะเจ้าเนื้อครีมนี้ติดทนนานมากกว่าแบบฝุ่น ใช้แค่รีมูฟเวอร์ทั่วไปอาจไม่เพียงพอ โดยเวลาใช้ให้ค่อย ๆ เช็ดออกอย่างเบามือและเช็กให้แน่ใจทุกครั้งว่าสะอาดหมดจด เพราะถ้าเหลือคราบตกค้างแล้วล่ะก็อาจทำให้เกิดสิวอุดตันตามมาได้เลยนะคะ ซึ่งเมื่อถึงตอนนั้นแล้วจะยุ่งยากยิ่งกว่าเก่า เพราะเปลือกตาเป็นผิวบอบบาง จะบีบหรือแต้มยาทีก็ต้องระวัง หวังว่าบทความนี้จะทำให้เพื่อน ๆ รู้จักอายแชโดว์เนื้อครีมไม่มากก็น้อย แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้าค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ คอนซีลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง MAYBELLINE, MAC, Revlon, NARS
  10 อันดับ คอนซีลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง MAYBELLINE, MAC, Revlon, NARS
  เชื่อว่าสาว ๆ ส่วนใหญ่คงเคยประสบกับปัญหาใต้ตาดำคล้ำจนรองพื้นปิดไม่มิด เนื่องจากไลฟ์สไตล์ที่วุ่นวาย จนเหลือเวลาให้นอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ ไม่ว่าจะเป็นเพราะเรื่องเรียน เรื่องงาน หรือเพราะไปปาร์ตี้จนเช้า "คอนซีลเลอร์ใต้ตา" จึงกลายมาเป็นไอเทมชิ้นสำคัญที่สาว ๆ หลายคนเลือกใช้ในการปกปิดรอยคล้ำใต้ตา หรือซ่อนรอยด่างดำอื่น ๆ อีกทั้งคอนซีลเลอร์ชนิดนี้ยังช่วยปรับผิวใต้ตาให้ดูกระจ่างใส ไม่ดูโทรมหรือเหนื่อยล้า เหมือนได้นอนหลับมาเต็มอิ่ม นอกจากนี้ คอนซีลเลอร์ใต้ตาหลายยี่ห้อยังมีส่วนผสมของสารบำรุงผิวต่าง ๆ เช่น วิตามิน คอลลาเจน หรือสารสกัดจากธรรมชาติมากมาย ให้สาว ๆ ได้ทั้งปกปิดรอยคล้ำและฟื้นบำรุงผิวใต้ดวงตาแบบครบจบในแท่งเดียวอีกด้วยแต่เนื่องจากคอนซีลเลอร์ใต้ตาที่วางจำหน่ายกันอยู่นั้นมีให้เลือกกันอย่างหลากหลาย ทั้งเนื้อสัมผัส ระดับการปกปิด รวมทั้งเฉดและโทนสี ในบทความนี้เราจึงจะพาสาว ๆ มาดูกันค่ะว่า หากต้องเลือกซื้อคอนซีลเลอร์ใต้ตาคู่ใจสักชิ้น จะต้องมีวิธีการเลือกซื้ออย่างไรกันบ้าง จึงได้ครอบครองคอนซีลเลอร์ที่ปกปิดผิวใต้ตาได้เนียนสวย เป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ เรายังมีคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยและสิ่งต่าง ๆ ที่หลาย ๆ คนเข้าใจผิด รวมถึงทริคการใช้คอนซีลเลอร์ใต้ตาจาก Certified Makeup Artist โดยตรง และเรายังได้คัดสรร 10 อันดับ คอนซีลเลอร์ใต้ตา รุ่นยอดฮิตจากหลายแบรนด์ดังทั้ง MAYBELLINE, MAC, Revlon และ NARS มาให้สาว ๆ ได้เลือกชอปปิงผ่านร้านค้าออนไลน์กันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  53,359 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทินท์/เจลสักคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Mille , Etude House, Mistine, ODBO, L’oreal Paris
  10 อันดับ ทินท์/เจลสักคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Mille , Etude House, Mistine, ODBO, L’oreal Paris
  สาว ๆ เคยเป็นกันไหมคะ เขียนคิ้วออกไปข้างนอกตอนเช้า แต่พอกลับบ้านมาตอนเย็น “อ้าว...คิ้วหาย!?” ถ้าใครกำลังประสบปัญหานี้อยู่ล่ะก็ เราขอแนะนำ “ทินท์/เจลสักคิ้ว” เพราะเป็นไอเทมที่ถูกพัฒนามาให้กันน้ำ กันเหงื่อ และติดทนนานหลายวัน จบปัญหาคิ้วหายระหว่างวันของสาว ๆ แถมยังช่วยประหยัดเวลาการแต่งหน้าตอนเช้าอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันนี้มีทินท์หรือเจลสักคิ้วจากหลายแบรนด์ให้เลือกเหลือเกิน ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็ล้วนแล้วมีส่วนผสมที่แตกต่างกันและมีสีที่หลากหลาย เหมาะกับการใช้ที่ต่างกัน ซึ่งมือใหม่หัดซื้ออาจสับสนเอาได้ในครั้งนี้ ทีมงานของเราจึงไปรวบรวมข้อมูลดี ๆ มาให้ชาว MyBest ได้อ่านกัน โดยจะแบ่งหัวข้อออกเป็น 2 หัวข้อ คือ “วิธีการเลือก” พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายต่าง ๆ รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยม เช่น วิธีการแก้ไขคิ้วเบี้ยว จากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง และเรายังมี “10 อันดับ ทินท์/เจลสักคิ้ว” ที่ได้รับความนิยมกันในตอนนี้ เช่น Mille , Etude House, Mistine, ODBO, L’oreal Paris ซึ่งได้ผ่านการเปรียบเทียบจากราคา คุณสมบัติและจากรีวิวผู้ใช้จริงมาแล้ว เพื่อเป็นข้อมูลให้มือใหม่หัดซื้อได้ลองศึกษากัน จะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันเลยค่ะ !
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  13,795 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายไลเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง KVD Beauty, Bobbi Brown, Kate, Browit, IN2IT
  10 อันดับ อายไลเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง KVD Beauty, Bobbi Brown, Kate, Browit, IN2IT
  สาว ๆ หลายคนที่ชื่นชอบการแต่งหน้าคงต้องคุ้นหน้าคุ้นตากับ “อายไลเนอร์” เป็นอย่างดี แต่สำหรับสาว ๆ มือใหม่ที่หัดแต่งหน้าบางคนอาจจะยังสับสนว่าเจ้าอายไลเนอร์มันคืออะไรกัน อายไลเนอร์เรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยที่จะเพิ่มความคมชัดให้กับดวงตาของเรา ทำให้คาแรคเตอร์ของเราดูเปลี่ยนไป แต่อายไลน์เนอร์นั้นมีหลายประเภท ได้แก่ อายไลเนอร์แบบดินสอ, ลิควิด หรือแม้แต่อายไลเนอร์แบบเจล ซึ่งแต่ละประเภทก็จะให้ฟินิชลุคที่แตกต่างกันออกไป รวมถึงมีให้เลือกหลายหลายแบรนด์ตั้งแต่ราคาย่อมเยาจนถึงราคาสูง เช่น KVD Beauty, Bobbi Brown, Kate, Browit, IN2IT และอีกหลายแบรนด์คุณภาพสำหรับสาว ๆ คนไหนที่กำลังไม่แน่ใจว่าจะเลือกอายไลเนอร์ยี่ห้อไหนดี ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เราจะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกอายไลเนอร์ พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายต่าง ๆ รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยม เช่น การวาดอายไลเนอร์ไม่ให้เป็นแพนด้าหรือการแก้ไขปัญหาหนังตามัน จากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง รวมถึงการจัดอันดับ 10 อันดับ อายไลเนอร์ แนะนำ ที่เราได้คัดมาเน้น ๆ เพื่อที่ทุกคนจะได้เลือกอายไลเนอร์ที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุดไปใช้กันค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  11,722 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มาสคาร่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแบรนด์ดัง MAYBELLINE, L’Oreal Paris, Benefit, Majolica Majorca
  10 อันดับ มาสคาร่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแบรนด์ดัง MAYBELLINE, L’Oreal Paris, Benefit, Majolica Majorca
  หนึ่งในเครื่องสำอางไอเทมเด็ดที่เป็นตัวช่วยให้สาว ๆ มีดวงตาคมชัดและโดดเด่นขึ้นมาก็คือ “มาสคาร่า” นั่นเอง เพราะจะช่วยให้ขนตาดูยาวขึ้น เป็นแพหนา และบางรุ่นยังช่วยคงความงอนไว้ได้นาน แต่ทุกวันนี้หลายแบรนด์ขยันออกรุ่นต่าง ๆ มาเอาใจสาว ๆ กันมากมายเหลือเกินค่ะ ไม่ว่าจะเป็นรุ่นเพิ่มวอลลุ่ม รุ่นกันน้ำพิเศษ บางแบรนด์ถึงกับฉีกกฎมาสคาร่าสีดำรุ่นดั้งเดิมโดยการทำมาสคาร่าสีสันต่าง ๆ ออกมาจำหน่าย ทำให้มือใหม่หัดซื้อหลายคนสับสนไปตาม ๆ กันเลยทีเดียว ดังนั้น วันนี้ทีมงานของเราจึงขอนำบทความดี ๆ มาแชร์ให้สาว ๆ ได้อ่านกัน เวลาเลือกซื้อมาสคาร่าจะได้ไม่พลาดไปซื้อผลิตภัณฑ์ที่ไม่ตรงกับความต้องการมาใช้ค่ะอันดับแรก เราจะเลือกซื้อไม่ถูกเลยค่ะ ถ้าไม่ศึกษา “วิธีการเลือก” กันไว้ก่อน มาดูกันเลยว่ามาสคาร่าลักษณะไหนที่เหมาะกับใบหน้าคุณ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับความแตกต่างระหว่างมาสคาร่าสีและมาสคาร่าใสจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง แล้วหลังจากนั้น เราจะไปดู “10 อันดับ มาสคาร่า” แบรนด์ดังอย่าง MAYBELLINE, L’Oreal Paris, Benefit, Majolica Majorca ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาให้สาว ๆ ได้ลองอ่านข้อมูลก่อน จะได้ไม่เสียเวลาต้องคิดนาน และมีเวลาเหลือไปชอปปิงเครื่องสำอางอื่น ๆ ได้ค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  56,750 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ มาสคาร่าใส ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Etude House, DHC, CLARINS, Essence, CATRICE
  7 อันดับ มาสคาร่าใส ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Etude House, DHC, CLARINS, Essence, CATRICE
  “มาสคาร่าใส” ตัวช่วยสำหรับสาว ๆ ที่อยากได้เมคอัพลุคแนวใส ๆ สไตล์ธรรมชาติ เหมาะกับวัยนักเรียนนักศึกษา ซึ่งนอกจากจะทำหน้าที่เป็นเครื่องสำอางแล้ว บางรุ่นยังมีคุณสมบัติเป็นสกินแคร์อีกด้วย เพราะอุดมไปด้วยสารบำรุงขนตา ช่วยให้ขนตาแข็งแรงและงอนงามขึ้น อย่างไรก็ตาม ความแตกต่างเล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านี้ ทำให้แต่ละรุ่นเหมาะสมกับการใช้งานที่ต่างกันไป ซึ่งถ้าเราไม่ศึกษา “วิธีการเลือก” ให้ดีเสียก่อนล่ะก็มีสิทธิ์เลือกพลาดแน่ ๆ ค่ะ ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำเคล็ดลับง่าย ๆ ในการเลือกมาสคาร่าใสให้กับสาว ๆ วัยใสทุกคนได้อ่าน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยและสิ่งต่าง ๆ ที่หลาย ๆ คนเข้าใจผิดจาก Certified Makeup Artist โดยตรงกันค่ะนอกจากนี้ การศึกษาข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจในตลาดก็เป็นอีกสิ่งนึงที่สำคัญ ที่จะช่วยให้เราได้ซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ใช้แล้วปลอดภัยต่อผิวหน้าและดวงตา ซึ่งก็มี “10 อันดับสินค้า” จากแบรนด์ดังทั้ง Etude House, DHC, CLARINS, Essence, CATRICE โดยผ่านการเปรียบเทียบทั้งเรื่องของราคา, คุณภาพและรีวิวมาให้ทุกคนได้อ่านกันในบทความนี้เรียบร้อยแล้วค่ะ แต่ละหัวข้อจะน่าสนใจสักแค่ไหน ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ!
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  47,989 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายไลเนอร์ สีน้ำตาล ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Etude House, Bobbi Brown, NYX, Kiss Me, Lifeford Paris
  10 อันดับ อายไลเนอร์ สีน้ำตาล ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Etude House, Bobbi Brown, NYX, Kiss Me, Lifeford Paris
  อายไลเนอร์ เป็นไอเทมที่สาว ๆ แทบทุกคนต้องมีติดตัวไว้ รวมทั้งสาว ๆ ที่เพิ่งหัดแต่งหน้าด้วย เพราะอายไลเนอร์สามารถแต่งแต้มและเพิ่มเสน่ห์ให้กับดวงตาของเราได้หลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นการแต่งให้ตาของเราดูกลมโต ดูโดดเด่น หรือดูโฉบเฉี่ยวมากขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าหลายคนอาจคุ้นเคยกับอายไลเนอร์สีดำมากที่สุดอยู่แล้ว เพราะเป็นสีที่เข้าได้กับทุกลุคมากที่สุด แต่การใช้อายไลเนอร์สีดำทุกครั้งก็อาจทำให้เรารู้สึกเบื่อกับลุคเดิม ๆ ได้ จริงไหมคะ ?ดังนั้น เพื่อให้การแต่งหน้าของคุณมีความหลากหลายและสนุกยิ่งขึ้น ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงอยากมาแนะนำ “อายไลเนอร์สีน้ำตาล” จากแบรนด์ยอดนิยมทั้ง Etude House, Bobbi Brown, NYX Professional Makeup, Kiss Me, Lifeford Paris ซึ่งเป็นที่นิยมไม่แพ้กับสีดำเลย แต่จะให้ลุคที่ดูซอฟต์และเป็นธรรมชาติมากกว่า ถ้าอยากรู้แล้วว่าการเลือกอายไลเนอร์สีน้ำตาล มีเทคนิคอะไรบ้าง ก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยค่ะ ! 
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  12,703 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ดินสอเขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Mille, Benefit, Mac, Dior
  10 อันดับ ดินสอเขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Mille, Benefit, Mac, Dior
  คิ้ว เป็นองค์ประกอบที่สำคัญของใบหน้า เพราะเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญที่มีผลต่อโครงสร้างของรูปหน้า แต่โดยปกติแล้ว คิ้วของคุณตามธรรมชาติจะไม่ได้เรียงเป็นรูปสวย หรือมีความเข้มดก ดังนั้นจึงต้องอาศัยตัวช่วยที่เป็นเครื่องสำอางตกแต่งคิ้ว ซึ่งหนึ่งในไอเทมเหล่านั้นก็คือ ดินสอเขียนคิ้ว นั่นเอง ดินสอเขียนคิ้วจะช่วยให้คุณสามารถกำหนดโครงร่างของคิ้ว ช่วยเติมแต่งคิ้วของคุณให้มีสีสันสวยและชัดเจนได้อีกด้วยดินสอเขียนคิ้ว ที่มีวางจำหน่ายโดยทั่วไปนั้นก็มีมากมายให้เลือกกันหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Mille, Benefit, Mac, Dior และอื่น ๆ ซึ่งจะมีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของคุณลักษณะ วิธีการใช้และระดับราคา วันนี้เราจึงจะมาช่วยให้คุณเข้าใจวิธีการเลือกดินสอเขียนคิ้วได้ดีขึ้น พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายต่าง ๆ รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมต่าง ๆ จากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง อีกทั้งยังมี 10 อันดับ ดินสอเขียนคิ้วแนะนำเพื่อที่คุณจะได้เลือกซื้อดินสอเขียนคิ้วมาใช้ได้อย่างเหมาะสมกับรูปหน้าของคุณและถูกใจคุณมากขึ้นกันค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  3,051 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายไลเนอร์ดินสอ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง IN2IT, MEILINDA, MARC JACOBS BEAUTY
  10 อันดับ อายไลเนอร์ดินสอ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง IN2IT, MEILINDA, MARC JACOBS BEAUTY
  "อายไลเนอร์" เป็นเครื่องสำอางที่สาว ๆ ทุกคนต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งเอาไว้เลยล่ะค่ะ เพราะจะช่วยเนรมิตดวงตาของเราให้กลมโต หรือโฉบเฉี่ยวได้ตามที่ต้องการ และอย่างที่เราทราบกันดีว่า อายไลเนอร์มีหลากหลายประเภท ซึ่งผู้หญิงสายเมคอัพอย่างเราจะมีแค่แบบเดียวได้ยังไงจริงไหมล่ะคะ? ดังนั้น นอกจากอายไลเนอร์แบบลิควิดยอดฮิตแล้ว สิ่งที่สาว ๆ ควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้ด้วยก็คือ "อายไลเนอร์ดินสอ" ที่ใช้แล้วจะได้ลุคที่บางเบา ดูเป็นธรรมชาติมากกว่า เหมาะกับการใช้ใน Everyday ลุคสุด ๆ เลยค่ะอย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันก็มีอายไลเนอร์ดินสอหลากหลายยี่ห้อทีเดียว ทำให้หลายคนอาจจะเกิดคำถามขึ้นมาว่า ควรจะเลือกอายไลเนอร์ดินสอแบบไหนมาใช้ดี? ในครั้งนี้เราจึงนำรายละเอียดวิธีการเลือกอายไลเนอร์ดินสอมาฝากทุกคนกัน และตบท้ายด้วยการแนะนำ 10 ยี่ห้อ อายไลเนอร์ดินสอตัวเด็ดที่บอกเลยว่าพลาดไม่ได้ จากแบรนด์ยอดนิยมอย่าง IN2IT, MEILINDA, BROWIT BY NONGCHAT, MARC JACOBS BEAUTY, M.A.C COSMETICS ถ้าพร้อมแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  6,579 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มาสคาร่า ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Maybelline, Canmake, L'OREAL PARIS, Kiss Me
  10 อันดับ มาสคาร่า ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Maybelline, Canmake, L'OREAL PARIS, Kiss Me
  เมื่อพูดถึงเรื่องการแต่งหน้าของสาว ๆ หนึ่งในวิธีจะเพิ่มมิติให้ใบหน้าดูโดดเด่นมากขึ้นก็คือ การปัดขนตา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สำหรับผู้ที่มีดวงตาเล็กหรือขนตาสั้นด้วยแล้ว มาสคาร่าถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้ดวงตาดูกลมโตมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น ซึ่งมาสคาร่าที่วางจำหน่ายในปัจจุบันก็มีหลากหลายรูปแบบให้เลือกซื้อ เพื่อให้สามารถตอบโจทย์ลักษณะขนตาของผู้ใช้ได้ทุกแบบ รวมถึงความเหมาะสมกับสไตล์การแต่งหน้า ดังนั้น มาสคาร่าจึงเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์สำคัญที่สาว ๆ ควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้เลยค่ะมาสคาร่ามีตั้งแต่ราคาหลักร้อยไปจนถึงหลักพัน แต่โดยปกติมักมีอายุการใช้งานไม่นาน และต้องเปลี่ยนแท่งบ่อย ๆ ทำให้บางคนนิยมใช้มาสคาร่าราคาไม่แพงมากแทนมาสคาร่าจากเคาน์เตอร์แบรนด์ที่มีราคาสูง เพราะฉะนั้น ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกมาสคาร่า ถูกและดี ให้เหมาะกับตนเอง พร้อมแนะนำ 10 อันดับ มาสคาร่า ถูกและดีจากแบรนด์คุณภาพ เช่น Maybelline, Canmake, L'OREAL PARIS และ Kiss Me มาให้ทุกคนได้เลือกดูกันอย่างเต็มที่เลยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  6,098 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มาสคาร่าเซเว่น ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Maybelline New York, Dejavu, Mistine, Browit by Nongchat
  10 อันดับ มาสคาร่าเซเว่น ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Maybelline New York, Dejavu, Mistine, Browit by Nongchat
  มีผู้หญิงไม่น้อยที่สามารถทำได้ทุกอย่างเพื่อให้ดวงตาคู่สวยของพวกเธอดูมีเสน่ห์และน่ามอง ไม่ว่าจะทาครีมบำรุงผิวรอบดวงตา ปกปิดรอยคล้ำใต้ตาด้วยคอนซีลเลอร์ ใช้อายแชโดว์เติมสีสันให้แก่เปลือกตา หรือจะทำให้ตากลมโตด้วยอายไลเนอร์ แต่ไม่ว่าจะทำอย่างไร ดวงตาคู่งามก็คงจะสวยเพอร์เฟกต์ไม่ได้ หากขาด "มาสคาร่า" ไอเทมลับที่จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้แก่ดวงตาได้อย่างอัศจรรย์ด้วยเหตุนี้ ทำให้ใครหลายคนขาดมาสคาร่าไปไม่ได้เลยค่ะ แต่จะทำอย่างไร ถ้าเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดขึ้นระหว่างวัน เช่น ลืมมาสคาร่า หรือมาสคาร่าที่พกติดตัวมาด้วยดันหมด ถ้าเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินแบบนี้ขึ้น ขอแนะนำให้สาว ๆ รีบตรงไปที่เซเว่น (7-11) สาขาที่ใกล้ที่สุดแล้วเลือกซื้อมาสคาร่าที่ถูกใจได้เลยค่ะ เพราะในตอนนี้เซเว่นนั้นเป็นร้านสะดวกซื้อที่มีเครื่องสำอางวางจำหน่ายอยู่มากมาย ซึ่งรวมถึงมาสคาร่าที่หลาย ๆ คนตามหา แต่ถ้าหากยังไม่รู้ว่าจะซื้อมาสคาร่ารุ่นไหนหรือยี่ห้ออะไร วันนี้เราได้รวบรวมวิธีการเลือกมาสคาร่า และ 10 อันดับ มาสคาร่าเซเว่นรุ่นยอดฮิตจากแบรนด์ดังอย่าง Maybelline New York, Dejavu, Mistine, Browit by Nongchat ที่สาวไทยให้ความไว้วางใจ รวมถึงเทคนิคการปัดมาสคาร่าให้ขนตาสวยเด้งทนทานมาฝากสาว ๆ กันด้วยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  6,102 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ พาเลตต์อายแชโดว์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Dior, URBAN DECAY, Etude House, 3CE
  10 อันดับ พาเลตต์อายแชโดว์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Dior, URBAN DECAY, Etude House, 3CE
  คำกล่าวที่ว่า "ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ" นั้นยังใช้ได้อยู่เสมอ  อายแชโดว์ (Eyeshadow) จึงเป็นเครื่องสำอางชิ้นสำคัญที่จะช่วยแต่งแต้มให้ดวงตาของสาว ๆ โดดเด่น ดูมีเสน่ห์มากขึ้น แต่แน่นอนว่าการจะแต่งตาให้ออกมาสวยสมบูรณ์แบบได้นั้นการใช้เพียงสีเดียวคงไม่เพียงพอ พาเลตต์อายแชโดว์ (Eyeshadow Palette) จึงเป็นไอเทมที่รวบรวมอายแชโดว์เอาไว้หลากสี หลายเฉด สำหรับนำมาแมตช์กันเป็นลุคต่าง ๆ ที่เสริมเสน่ห์ให้แก่ดวงตาของสาว ๆ ไม่ว่าจะเป็น Everyday Look, ลุคสำหรับไปปาร์ตี้ หรือลุคแฟนซี เรียกว่าจบครบในตลับเดียวแต่เนื่องจากพาเลตต์อายแชโดว์นั้นมีให้เลือกซื้อกันอย่างหลากหลาย จนสาว ๆ หลายคนอาจเลือกซื้อไม่ถูก ในบทความนี้เราจึงจะมาดูกันถึงวิธีการเลือกซื้อพาเลตต์อายแชโดว์กันค่ะว่า ควรเลือกซื้อในโทนสีหรือเนื้อสัมผัสแบบใด จึงจะตรงกับความต้องการใช้งานในแต่ละลุคมากที่สุด และที่สำคัญไปกว่านั้น เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ พาเลตต์อายแชโดว์ จากหลายแบรนด์เมคอัพชื่อดังอย่าง Dior, URBAN DECAY, Etude House, 3CE ฯลฯ มาให้สาว ๆ ได้เปรียบเทียบก่อนตัดสินใจเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ 
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  69,637 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายไลเนอร์กันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Etude house, Maybelline New York, Lifeford, Mee, Cosluxe
  10 อันดับ อายไลเนอร์กันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Etude house, Maybelline New York, Lifeford, Mee, Cosluxe
  อายไลเนอร์ถือเป็นไอเทมยอดฮิตที่สาว ๆ มักมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้คนละแท่งสองแท่ง เพราะช่วยให้รูปตาของสาว ๆ ชัดขึ้น เพียงแค่เขียนให้ชิดขอบตามากที่สุด แต่ดวงตาของเราจะดูสมบูรณ์แบบไม่ได้เลย หากอายไลเนอร์ที่ใช้ “ไม่กันน้ำ” เจอเหงื่อหรือน้ำตานิดหน่อยก็หลุดลอก ไหลเลอะเป็นคราบ อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันมีเนื้ออายไลเนอร์อยู่หลายประเภทไม่ว่าจะแบบน้ำ (ลิควิด), ดินสอและเจล ซึ่งเนื้อที่ต่างกัน ย่อมให้ประสิทธิภาพในการกันน้ำที่ต่างกันไปด้วย สาว ๆ ที่เพิ่งเลือกซื้ออายไลเนอร์เป็นครั้งแรกอาจสับสนเอาได้ในครั้งนี้ ผู้เขียนจึงได้รวบรวบข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับสาว ๆ ทุกคนมาให้อ่านกัน โดยจะมีส่วนของวิธีการเลือก พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงทริคการแต่งหน้าไม่ให้เป็นตาแพนด้าจาก Certified Makeup Artist โดยตรง และปิดท้ายด้วย 10 อันดับ อายไลเนอร์กันน้ำรุ่นยอดฮิตขายดี จากแบรนด์ดังทั้ง Etude house, Maybelline New York, Lifeford, Mee, Cosluxe ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา ประสิทธิภาพและรีวิวผู้ใช้จริง รับรองว่าอ่านจบต้องได้อายไลเนอร์ดี ๆ ติดตัวไปแน่นอนค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  73,244 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มาสคาร่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแบรนด์ดัง MAYBELLINE, L’Oreal Paris, Benefit, Majolica Majorca
  10 อันดับ มาสคาร่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแบรนด์ดัง MAYBELLINE, L’Oreal Paris, Benefit, Majolica Majorca
  หนึ่งในเครื่องสำอางไอเทมเด็ดที่เป็นตัวช่วยให้สาว ๆ มีดวงตาคมชัดและโดดเด่นขึ้นมาก็คือ “มาสคาร่า” นั่นเอง เพราะจะช่วยให้ขนตาดูยาวขึ้น เป็นแพหนา และบางรุ่นยังช่วยคงความงอนไว้ได้นาน แต่ทุกวันนี้หลายแบรนด์ขยันออกรุ่นต่าง ๆ มาเอาใจสาว ๆ กันมากมายเหลือเกินค่ะ ไม่ว่าจะเป็นรุ่นเพิ่มวอลลุ่ม รุ่นกันน้ำพิเศษ บางแบรนด์ถึงกับฉีกกฎมาสคาร่าสีดำรุ่นดั้งเดิมโดยการทำมาสคาร่าสีสันต่าง ๆ ออกมาจำหน่าย ทำให้มือใหม่หัดซื้อหลายคนสับสนไปตาม ๆ กันเลยทีเดียว ดังนั้น วันนี้ทีมงานของเราจึงขอนำบทความดี ๆ มาแชร์ให้สาว ๆ ได้อ่านกัน เวลาเลือกซื้อมาสคาร่าจะได้ไม่พลาดไปซื้อผลิตภัณฑ์ที่ไม่ตรงกับความต้องการมาใช้ค่ะอันดับแรก เราจะเลือกซื้อไม่ถูกเลยค่ะ ถ้าไม่ศึกษา “วิธีการเลือก” กันไว้ก่อน มาดูกันเลยว่ามาสคาร่าลักษณะไหนที่เหมาะกับใบหน้าคุณ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับความแตกต่างระหว่างมาสคาร่าสีและมาสคาร่าใสจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง แล้วหลังจากนั้น เราจะไปดู “10 อันดับ มาสคาร่า” แบรนด์ดังอย่าง MAYBELLINE, L’Oreal Paris, Benefit, Majolica Majorca ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาให้สาว ๆ ได้ลองอ่านข้อมูลก่อน จะได้ไม่เสียเวลาต้องคิดนาน และมีเวลาเหลือไปชอปปิงเครื่องสำอางอื่น ๆ ได้ค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  56,750 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Kate, Benefit, 4U2, MAYBELLINE, Canmake
  10 อันดับ มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Kate, Benefit, 4U2, MAYBELLINE, Canmake
  “เพราะคิ้วคือมงกุฎของใบหน้า” ดังนั้นสำหรับการเขียนคิ้ว สิ่งที่สาว ๆ ต้องมีนอกจากดินสอเขียนคิ้วดี ๆ สักแท่ง นั่นก็คือ “มาสคาร่าคิ้ว” ตัวช่วยที่หลายคนมักมองข้าม อย่าได้ละเลยคุณเขาเชียวนะคะ เพราะเขาสามารถช่วยเติมขนคิ้วให้ดูเต็มและมีมิติขึ้น จบปัญหาคิ้วบางหรือคิ้วแหว่ง พร้อมกับเคลือบเส้นขนให้สีกลืนไปกับดินสอเขียนคิ้ว ทำให้ใบหน้าของเราดูเป็นธรรมชาติ แต่! ปัจจุบัน มาสคาร่าคิ้วมีอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Benefit, Kate, Etude House, Maybelline, 4U2 และแบรนด์อื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งแต่ละแบรนด์ล้วนแล้วแต่ทำหัวแปรงออกมาไม่เหมือนกัน ซ้ำยังมีสีมาให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะสีน้ำตาล สีน้ำตาลแดง หรือแม้แต่สีเทา แน่นอนว่าทั้งหมดนี้อาจทำให้สาวมือใหม่สับสนเอาได้ใครที่กำลังสับสนอยู่ว่า ควรจะเลือกมาสคาร่าคิ้วยี่ห้อไหนดี ? อย่าเพิ่งวิตกไปค่ะ ครั้งนี้ผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลมาช่วยสาว ๆ กันแล้ว โดยแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อด้วยกัน นั่นคือ “วิธีการเลือกมาสคาร่าคิ้ว” พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงทริคการใช้มาสคาร่าสำหรับสุภาพบุรุษทุกคนจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง แถมปิดท้ายด้วย “10 อันดับ มาสคาร่าคิ้ว แนะนำ” ซึ่งเปรียบเทียบจากราคา คุณสมบัติและจากรีวิวผู้ใช้จริง เพื่อให้สาว ๆ ได้นำข้อมูลไปศึกษาก่อนการเลือกซื้อ จะได้มีคิ้วที่สวยปังจนเหมือนคิ้วดีมาตั้งแต่เกิด
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  50,908 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายแชโดว์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง URBAN DECAY, TARTE, TOM FORD BEAUTY, BOBBI BROWN
  10 อันดับ อายแชโดว์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง URBAN DECAY, TARTE, TOM FORD BEAUTY, BOBBI BROWN
  อายแชโดว์เป็นเครื่องสำอางสำหรับแต่งแต้มสีสันบนเปลือกตา สามารถสร้างมิติความลึกของดวงตาแต่ละข้างของทุกคนให้ดูมีเสน่ห์เพิ่มมากขึ้น โดยการทา ปัดและไล่เฉดสีบนเปลือกตา นอกจากนี้ อายแชโดว์ยังสามารถเปลี่ยนผู้หญิงที่มีดวงตาเล็กและเรียว ให้กลายเป็นดวงตาที่สวยและดูกลมโตมากยิ่งขึ้นได้อีกด้วย ดังคำกล่าวที่ว่า Makeup is Magic คงใช้ได้กับเมคอัพไอเทมอย่างอายแชโดว์ได้มากที่สุดแล้วล่ะค่ะ ด้วยประโยชน์สารพัดมากมายสำหรับการแต่งหน้าจึงทำให้ผู้หญิงหลายคนต้องมีอายแชโดว์ติดโต๊ะเครื่องแป้งของตัวเองไว้ ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงได้รวมรวมข้อมูลเกี่ยวกับอายแชโดว์มาอย่างอัดแน่น ตั้งแต่ประเภทของอายแชโดว์ วิธีการเลือกอายแชโดว์ที่ช่วยให้คุณได้ตัวที่ตอบโจทย์มากที่สุด พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายต่าง ๆ รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมต่าง ๆ จากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง และที่สำคัญ เรายังมี 10 อันดับ อายแชโดว์ จากหลากหลายแบรนด์ที่เราคัดสรรมาอย่างดี ทั้ง URBAN DECAY, TARTE, TOM FORD BEAUTY, BOBBI BROWN และ HOURGLASS มาฝากกันอีกด้วยค่ะ 
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  2,481 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอนซีลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง MAYBELLINE, MAC, Revlon, NARS
  10 อันดับ คอนซีลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง MAYBELLINE, MAC, Revlon, NARS
  เชื่อว่าสาว ๆ ส่วนใหญ่คงเคยประสบกับปัญหาใต้ตาดำคล้ำจนรองพื้นปิดไม่มิด เนื่องจากไลฟ์สไตล์ที่วุ่นวาย จนเหลือเวลาให้นอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ ไม่ว่าจะเป็นเพราะเรื่องเรียน เรื่องงาน หรือเพราะไปปาร์ตี้จนเช้า "คอนซีลเลอร์ใต้ตา" จึงกลายมาเป็นไอเทมชิ้นสำคัญที่สาว ๆ หลายคนเลือกใช้ในการปกปิดรอยคล้ำใต้ตา หรือซ่อนรอยด่างดำอื่น ๆ อีกทั้งคอนซีลเลอร์ชนิดนี้ยังช่วยปรับผิวใต้ตาให้ดูกระจ่างใส ไม่ดูโทรมหรือเหนื่อยล้า เหมือนได้นอนหลับมาเต็มอิ่ม นอกจากนี้ คอนซีลเลอร์ใต้ตาหลายยี่ห้อยังมีส่วนผสมของสารบำรุงผิวต่าง ๆ เช่น วิตามิน คอลลาเจน หรือสารสกัดจากธรรมชาติมากมาย ให้สาว ๆ ได้ทั้งปกปิดรอยคล้ำและฟื้นบำรุงผิวใต้ดวงตาแบบครบจบในแท่งเดียวอีกด้วยแต่เนื่องจากคอนซีลเลอร์ใต้ตาที่วางจำหน่ายกันอยู่นั้นมีให้เลือกกันอย่างหลากหลาย ทั้งเนื้อสัมผัส ระดับการปกปิด รวมทั้งเฉดและโทนสี ในบทความนี้เราจึงจะพาสาว ๆ มาดูกันค่ะว่า หากต้องเลือกซื้อคอนซีลเลอร์ใต้ตาคู่ใจสักชิ้น จะต้องมีวิธีการเลือกซื้ออย่างไรกันบ้าง จึงได้ครอบครองคอนซีลเลอร์ที่ปกปิดผิวใต้ตาได้เนียนสวย เป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ เรายังมีคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยและสิ่งต่าง ๆ ที่หลาย ๆ คนเข้าใจผิด รวมถึงทริคการใช้คอนซีลเลอร์ใต้ตาจาก Certified Makeup Artist โดยตรง และเรายังได้คัดสรร 10 อันดับ คอนซีลเลอร์ใต้ตา รุ่นยอดฮิตจากหลายแบรนด์ดังทั้ง MAYBELLINE, MAC, Revlon และ NARS มาให้สาว ๆ ได้เลือกชอปปิงผ่านร้านค้าออนไลน์กันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  53,359 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ดินสอเขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Mille, Benefit, Mac, Dior
  10 อันดับ ดินสอเขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Mille, Benefit, Mac, Dior
  คิ้ว เป็นองค์ประกอบที่สำคัญของใบหน้า เพราะเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญที่มีผลต่อโครงสร้างของรูปหน้า แต่โดยปกติแล้ว คิ้วของคุณตามธรรมชาติจะไม่ได้เรียงเป็นรูปสวย หรือมีความเข้มดก ดังนั้นจึงต้องอาศัยตัวช่วยที่เป็นเครื่องสำอางตกแต่งคิ้ว ซึ่งหนึ่งในไอเทมเหล่านั้นก็คือ ดินสอเขียนคิ้ว นั่นเอง ดินสอเขียนคิ้วจะช่วยให้คุณสามารถกำหนดโครงร่างของคิ้ว ช่วยเติมแต่งคิ้วของคุณให้มีสีสันสวยและชัดเจนได้อีกด้วยดินสอเขียนคิ้ว ที่มีวางจำหน่ายโดยทั่วไปนั้นก็มีมากมายให้เลือกกันหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Mille, Benefit, Mac, Dior และอื่น ๆ ซึ่งจะมีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของคุณลักษณะ วิธีการใช้และระดับราคา วันนี้เราจึงจะมาช่วยให้คุณเข้าใจวิธีการเลือกดินสอเขียนคิ้วได้ดีขึ้น พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายต่าง ๆ รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมต่าง ๆ จากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง อีกทั้งยังมี 10 อันดับ ดินสอเขียนคิ้วแนะนำเพื่อที่คุณจะได้เลือกซื้อดินสอเขียนคิ้วมาใช้ได้อย่างเหมาะสมกับรูปหน้าของคุณและถูกใจคุณมากขึ้นกันค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  3,051 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด