• 10 อันดับ อายแชโดว์เนื้อครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ อายแชโดว์เนื้อครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ อายแชโดว์เนื้อครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ อายแชโดว์เนื้อครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ อายแชโดว์เนื้อครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ อายแชโดว์เนื้อครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

“อายแชโดว์เนื้อครีม” คือไอเทมที่ช่วยแต่งแต้มสีสันบนเปลือกตาของคุณให้ดูโดดเด่น ได้ฟินิชลุคผิวฉ่ำแวววาว และที่สำคัญให้สีที่ติดทนนานมากกว่าแบบฝุ่น เรียกได้ว่าเป็นไอเทมที่สาว ๆ ควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้สักชิ้นสองชิ้นเลยล่ะค่ะ อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้มีผลิตภัณฑ์อายแชโดว์เนื้อครีมจากหลายแบรนด์หลายรุ่นมากมายเหลือเกิน แถมบทความแนะนำวิธีการเลือกและจัดอันดับสินค้าชนิดนี้ก็มีอยู่น้อยมาก ทำให้สาว ๆ ไม่ค่อยมีข้อมูล ซึ่งอาจหลงไปซื้อผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพหรือไม่เหมาะกับตัวเองได้ วันนี้ทีมงานของเราจึงไปรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับอายแชโดว์เนื้อครีมมาฝากกันโดยเฉพาะเลยค่ะ

ลำดับแรก ขอพาทุกคนไปรู้จักกับ “วิธีการเลือก” ที่สามารถเรียนรู้กันได้ง่าย ๆ และหลังจากนั้นเราจะไปดูกันว่า “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งเรื่องราคา, คุณสมบัติและรีวิวนั้นมีอะไรบ้าง เพื่อที่สาว ๆ ทุกคนจะได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการซื้อที่น่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น และเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปติดตามเนื้อหากันเลยดีกว่าค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

12bc Makeup Artist
 • แก้ไขล่าสุด: 19-08-2021
 • 9,384 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกอายแชโดว์เนื้อครีม

ก่อนอื่นมาทำความรู้จักกับอายแชโดว์แบบครีมกันสักนิด หลังจากนั้นไปดูวิธีการกันค่ะว่าเลือกอย่างไรเพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดสำหรับตัวเอง วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลมาให้คุณอย่างเต็มอิ่มตรงนี้แล้วค่ะ

มาทำความรู้จักอายแชโดว์แบบครีมกันสักนิด

มาทำความรู้จักอายแชโดว์แบบครีมกันสักนิด
จุดเด่นของอายแชโดว์เนื้อครีมนั้นมีมากมาย สามารถเกลี่ยบนเปลือกตาได้ง่ายแม้ใช้ปริมาณน้อยก็ได้ลุคที่สวยงาม ยึดเกาะผิวได้ดีทำให้เครื่องสำอางติดทนนาน และช่วยให้เราปรับความอ่อนเข้มเวลาทาได้ง่าย แม้ใช้แค่สีเดียวก็เกลี่ยแบบไล่สีเป็น Gradation ได้ และเนื่องจากเนื้อของผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่จะเป็นแบบมีประกาย ที่นอกจากจะช่วยสร้างความเปล่งปลั่งให้ผิวได้แล้ว ยังใช้เป็นเหมือนไฮไลท์ทาตรงสันจมูกหรือโหนกแก้มในการสร้างแสงและเงาให้โครงหน้าดูโดดเด่นได้อีกด้วย เหนือสิ่งอื่นใดคือ สามารถรักษาความชุ่มชื้นให้เปลือกตาของเราได้ดีกว่าอายแชโดว์แบบแป้ง ทราบแบบนี้แล้วสาว ๆ ทั้งหลายคงอยากได้ผลิตภัณฑ์ชนิดนี้ไว้สักตัวกันแล้วใช่ไหมคะ ถ้างั้นเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่า วิธีการเลือกซื้อครีมอายแชโดว์นั้นมีหลักการสำคัญอะไรบ้าง

เลือกจากระดับความแวววาว ตามลุคที่ต้องการ

ตามที่ได้เกริ่นไปในตอนต้นว่าฟินิชลุคของเนื้ออายแชโดว์แบบนี้จะทำให้เปลือกตาแวววาวและขับให้ดวงตาดูโดดเด่นน่าค้นหามากขึ้น แต่ความแวววาวของอายแชโดว์ชนิดนี้ไม่ได้มาเป็นแพทเทิร์นเดียวกันเสมอไป บางตัวก็แวววาวเล็กน้อยเพื่อเน้นความเป็นธรรมชาติ บางตัวก็แวววาวมากเพื่อเพิ่มเมคอัพลุคให้ดูหรูหรา แล้วเราควรเลือกอย่างไรให้ตรงกับลุคที่ต้องการ ไปอ่านต่อกันเลยค่ะ

อยากได้อายเมคอัพสุดเซ็กซี่ เลือก “เนื้อมีประกาย”

อยากได้อายเมคอัพสุดเซ็กซี่ เลือก “เนื้อมีประกาย”
อายแชโดว์เนื้อครีมส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมให้ลุคผิวมีความเปล่งประกายเป็นส่วนประกอบอยู่ ซึ่งจะมีอยู่ 2 แบบคือ แบบผสมชิมเมอร์หรือประกายมุกที่เนื้อผลิตภัณฑ์จะละเอียดหน่อย เมื่อทาลงบนเปลือกตาแล้วจะล่อแสงตกกระทบได้ดี ทำให้ดวงตาดูเปล่งประกาย น่าค้นหามากกว่าเดิม
กับอีกแบบคือ แบบผสมกลิตเตอร์ที่จะให้เกิดประกายวิบวับมากขึ้น เนื้อผลิตภัณฑ์จะมองเห็นเป็นเกล็ดระยิบระยับชัดเจน มีความละเอียดน้อยกว่าแบบชิมเมอร์ เหมาะกับการแต่งหน้าในโอกาสที่ต้องการสร้างความโดดเด่นให้กับดวงตา อย่างเช่นตอนไปออกงานกลางคืน เป็นต้น

สำหรับใช้ในชีวิตประจำวัน เลือก “เนื้อธรรมดา” หรือ “เนื้อแมตต์”

สำหรับใช้ในชีวิตประจำวัน เลือก “เนื้อธรรมดา” หรือ “เนื้อแมตต์”
อายแชโดว์เนื้อครีมแบบแมตต์หรือเนื้อธรรมดาจะเหมาะสำหรับลุคธรรมชาติ เหมาะกับสาว ๆ ที่ใช้แต่งหน้าในวันปกติ เช่น แต่งหน้าไปทำงานหรือแต่งหน้าไปเรียน มีเนื้อที่ติดทนนาน หลุดยาก ช่วยให้เราไม่ต้องเสียเวลาเติมหน้าระหว่างวันบ่อย พร้อมได้ลุคที่มีมิติอีกด้วย นอกจากนี้เนื้อแบบไม่มีประกายนี้ยังสามารถปรับเปลี่ยนเพื่อใช้เป็นเฉดดิ้ง แต่งหน้าให้คมเหมือนลูกครึ่งก็ยังได้

เลือกจากเนื้อสัมผัส

มองเผิน ๆ อายแชโดว์เนื้อครีมอาจดูคล้ายกันไปซะหมด แต่ความจริงแล้ว ไอเทมนี้เค้าก็มีเนื้อสัมผัสหลายประเภทอยู่เหมือนกันค่ะ ซึ่งแต่ละประเภทนั้นยังมีคุณสมบัติที่ต่างกันออกไปด้วย เราจึงควรศึกษาเอาไว้เพื่อจะได้เลือกให้เหมาะกับตัวเองค่ะ

แบบครีม : ฟินิชลุคฉ่ำวาว

แบบครีม : ฟินิชลุคฉ่ำวาว
เนื้อครีมเป็นชนิดที่มีส่วนผสมเป็นน้ำมันอยู่มาก ช่วยปกป้องดวงตาจากความแห้งกร้านเหมาะกับสาวผิวแห้งเป็นที่สุด และถือเป็นเนื้อที่ให้ฟินิชลุคฉ่ำวาวที่สุดในบรรดาเนื้อสัมผัสทั้งหมด ทำให้ดวงตาของสาว ๆ ดูสุขภาพดี น่ามอง น่าค้นหา แต่ถ้าคุณเป็นคนที่เปลือกตามีความมันอยู่แล้ว การใช้อายแชโดว์แบบเนื้อครีมมีโอกาสจะทำให้อายแชโดว์เปื้อนหรือตกร่องได้ง่าย กรณีนี้ก่อนใช้จึงขอแนะนำให้สาว ๆ ทาอายแชโดว์เบสหรือลงแป้งที่เปลือกตาก่อนลงครีมอายแชโดว์ก็จะช่วยป้องกันปัญหาเหล่านี้ได้ค่ะ

แบบครีมเปลี่ยนเป็นฝุ่น : ฟินิชลุคแบบ Silky (กึ่งแมตต์)

แบบครีมเปลี่ยนเป็นฝุ่น : ฟินิชลุคแบบ Silky (กึ่งแมตต์)
ถือเป็นการผสานข้อดีของเนื้อสัมผัสทั้ง 2 แบบเข้าไว้ด้วยกัน โดยเนื้อลักษณะนี้เมื่อทาตอนแรกจะชุ่มชื้นเหมือนแบบครีมแต่เมื่อแห้งแล้วจะกลายเป็นเนื้อฝุ่นทำให้ได้ฟินิชลุคกึ่งแมตต์ เหมาะกับคนที่มีผิวมันเพราะจะช่วยไม่ให้อายแชโดว์เปื้อนเยิ้มหรือตกร่อง แม้ว่าจะให้ความฉ่ำวาวของผิวไม่เท่าแบบครีมแต่ถ้าเลือกชนิดที่มีประกายมุกผสมอยู่ก็จะเพิ่มความเปล่งประกายให้ดวงตาได้มากขึ้นค่ะ

แบบแท่ง : ใช้ง่าย คล้ายทาลิปสติก

แบบแท่ง : ใช้ง่าย คล้ายทาลิปสติก
แบบแท่งเป็นชนิดที่เรียกว่าทาได้ง่าย ใช้ได้ตรงจุดที่ต้องการมากที่สุด แค่ทาตรง ๆ ลงบนเปลือกตาเลยแล้วใช้นิ้วเกลี่ยตามก็จบ หากเป็นตัวที่สีเข้มหน่อยจะนำมาใช้เป็นอายไลเนอร์ก็ได้ หากเลือกสีที่อ่อน ๆ หน่อยก็นำมาใช้ทาใต้ตาเพื่อสร้างมิติเหมือนมีถุงน้ำตา ก็จะได้ลุคที่อ่อนเยาว์แบบง่าย ๆ เช่นกัน บรรจุภัณฑ์ก็มีจำหน่ายกันทั้งในรูปแบบดินสอที่ต้องเหลาและแบบมีไส้หมุนได้เหมือนลิปสติก มีความนุ่มของเนื้อหลายระดับให้เลือก อีกทั้งยังพกพาไปไหนมาไหนได้ง่ายด้วยค่ะ

แบบลิควิด : ฟินิชลุคฉ่ำน้ำ เบาสบาย

แบบลิควิด : ฟินิชลุคฉ่ำน้ำ เบาสบาย
เริ่มมีให้เห็นในประเทศไทยมากขึ้นเรื่อย ๆ กับอายแชโดว์แบบน้ำที่มีเสน่ห์ไม่แพ้แบบอื่น ๆ โดยเนื้อชนิดนี้เป็นเนื้อเหลวที่สุดในบรรดาทั้งหมด ทำให้กะปริมาณในการทาได้ง่ายและแค่ปริมาณนิดเดียวก็เกลี่ยได้ทั่วเปลือกตา ให้ฟินิชลุคดูฉ่ำน้ำแลดูเป็นธรรมชาติไม่หนักตา ถ้าอยากได้ลุคที่โดดเด่นขึ้นมาอีกหน่อยก็สามารถทาเป็นเลเยอร์ทับลงไปได้ ผลิตภัณฑ์มักมาในรูปแบบหลอดหรือขวดแบบมีก้านทาที่ใช้ง่ายพกสะดวกเช่นกันค่ะ

เลือกเฉดสีจากวัตถุประสงค์การใช้งาน

เลือกเฉดสีจากวัตถุประสงค์การใช้งาน
แน่นอนว่าอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญในการเลือกซื้ออายแชโดว์ก็คือเรื่องของ “เฉดสี” การมีติดไว้หลาย ๆ สีก็จะช่วยให้สะดวกในการใช้มากที่สุด แต่อย่างไรก็ตาม อย่าลืมคำนึงถึงเมคอัพลุคที่ต้องการด้วย ควรเช็ควัตถุประสงค์ของตัวเองก่อนว่า ต้องการนำอายแชโดว์ไปทำอะไร โดยเราขอแนะนำว่าถ้าคุณจะใช้ทาเป็นเบสหรือเฉดดิ้ง ก็ให้เลือกโทนสีที่เข้ากับผิวได้ดีอย่างเช่นสีเบจหรือสีน้ำตาลเข้าไว้ ในทางตรงกันข้าม ถ้าคุณอยากใช้เพื่อเพิ่มสีสันให้กับดวงตา ก็ให้เลือกโทนสีที่จัดจ้านมากขึ้น ส่วนกรณีที่ต้องการแค่การแต่งหน้าไปทำงาน ก็ให้เลือกสีน้ำตาล สีเทาที่ไม่ต้องมีประกายมากก็จะเหมาะสมที่สุดค่ะ
ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

10 อันดับ อายแชโดว์เนื้อครีม ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงตรงนี้ หลายคนคงมีลักษณะของอายแชโดว์เนื้อครีมที่ต้องการไว้ในใจกันบ้างแล้ว ต่อไปเรามาดูข้อมูลสินค้าที่น่าสนใจ ที่ได้รับความไว้วางใจจากสาว ๆ หลายคนในโลกออนไลน์กันดีกว่าค่ะ แต่อย่าลืมนะคะว่า ควรเลือกโดยใช้ความต้องการของตัวเองเป็นหลัก ควบคู่ไปกับการอ้างอิงอันดับของสินค้าจะดีที่สุดค่ะ
10
ประเภทแบบครีม
เนื้อประกายชิมเมอร์
ปริมาณ5 ml
9
ประเภทแบบแท่ง
เนื้อประกายชิมเมอร์, แมตต์
ปริมาณ1.5 g
8
ประเภทแบบแท่ง
เนื้อประกายชิมเมอร์, แมตต์
ปริมาณ5 g
7
ประเภทแบบลิควิด
เนื้อประกายชิมเมอร์
ปริมาณ1.8 g
6
ประเภทแบบครีม
เนื้อประกายชิมเมอร์
ปริมาณ1.5 g
5
ประเภทแบบแท่ง
เนื้อประกายชิมเมอร์
ปริมาณ1.4 g
4

Eity EightVER.88 Glam Shine Cream Eyeshadow Palette

1,190 บาท 〜

ประเภทแบบครีม
เนื้อประกายชิมเมอร์
ปริมาณ12 g
3
ประเภทแบบลิควิด
เนื้อประกายชิมเมอร์, ประกายกลิตเตอร์
ปริมาณ6 g
2
ประเภทแบบลิควิด
เนื้อประกายกลิตเตอร์
ปริมาณ4.5 ml
1
ประเภทแบบแท่ง
เนื้อประกายชิมเมอร์, แมตต์
ปริมาณ1 g

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Laura Mercier Caviar Stick Eye Colour 1

Laura Mercier

2
STILA Glitter & Glow Liquid Eye Shadow 1

STILA

3
Cute Press Liquid Chrome Eyeshadow 1

Cute Press

4
Eity Eight VER.88 Glam Shine Cream Eyeshadow Palette 1

Eity Eight

5
Etude House Bling Bling Eye Stick 1

Etude House

6
CANMAKE Jewelstar Eyes 1

CANMAKE

7
IN2IT SPARKLING EYE SHADOW 1

IN2IT

8
NYX Professional Makeup Jumbo Eye Pencil 1

NYX Professional Makeup

9
L’Oreal Paris Le Stylo Smoky Shadow Stick 1

L’Oreal Paris

10
Tom Ford Cream Color For Eyes 1

Tom Ford

ชื่อสินค้า

Caviar Stick Eye Colour

Glitter & Glow Liquid Eye Shadow

Liquid Chrome Eyeshadow

VER.88 Glam Shine Cream Eyeshadow Palette

Bling Bling Eye Stick

Jewelstar Eyes

SPARKLING EYE SHADOW

Jumbo Eye Pencil

Le Stylo Smoky Shadow Stick

Cream Color For Eyes

คุณสมบัติ

เนื้อแน่น สีสวย ติดทนนาน อ่อนโยนต่อผิว มีให้เลือกหลายสีหลายเนื้อ

โดดเด่น เฉิดฉายด้วยประกายกลิตเตอร์ สีชัดสดใส ติดทนนาน

เนื้อสีเนียน ชิมเมอร์ละเอียด พร้อมบำรุงด้วยสารสกัดจากดอกลิลลี่

พาเลตต์สุดคุ้มรวมหลายสี มีแปรงแต่งตาให้พร้อม เนื้อเนียนสีสวย

เปล่งประกายด้วย Twinkle Star Powder และชุ่มชื้นด้วยสารบำรุง

เนื้อเจลครีมมีชิมเมอร์ กระทบแสงได้ดีและติดทนนาน

อายแชโดว์ลิควิดจิ้มจุ่ม พร้อมสารสกัดว่านหางจระเข้ ใช้ผิวชุ่มชื้นเปล่งประกาย

เม็ดสีชัดติดทนนาน เป็นอายไลเนอร์ก็ได้ สร้างลุค Smokey Eyes ได้ทันใจ

มาพร้อมแปรงเบลนด์ใช้งานสะดวก เหมาะกับลุคสโมกกี้อาย

เนื้อครีมเมทัลลิคเรียบหรู ช่วยเพิ่มความระยิบระยับให้ดวงตาอย่างมีระดับ

ราคาเริ่มต้น990 บาท900 บาท169 บาท1,190 บาท170 บาท260 บาท179 บาท199 บาท399 บาท1,620 บาท
ประเภทแบบแท่งแบบลิควิดแบบลิควิดแบบครีมแบบแท่งแบบครีมแบบลิควิดแบบแท่งแบบแท่งแบบครีม
เนื้อประกายชิมเมอร์, แมตต์ประกายกลิตเตอร์ประกายชิมเมอร์, ประกายกลิตเตอร์ประกายชิมเมอร์ประกายชิมเมอร์ประกายชิมเมอร์ประกายชิมเมอร์ประกายชิมเมอร์, แมตต์ประกายชิมเมอร์, แมตต์ประกายชิมเมอร์
ปริมาณ1 g4.5 ml6 g12 g1.4 g1.5 g1.8 g5 g1.5 g5 ml
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับบทความในวันนี้ เชื่อว่าตอนนี้หลายคนคงรู้จักอายแชโดว์เนื้อครีมกันมากขึ้น เห็นไหมคะว่าเจ้าไอเทมชิ้นนี้มีข้อดีเยอะกว่าที่ทุกคนคิด แถมยังมีวิธีการใช้ที่ไม่ยากเลย เพียงแค่เราเลือกรุ่นที่มีเนื้อสัมผัสและสีเหมาะกับตัวเองเท่านี้ก็จะได้ดวงตาที่สวยเด่นดูน่ามองแล้วนะจ๊ะ
อย่างไรก็ตาม เพื่อน ๆ อย่าลืมซื้อ “อายเมคอัพรีมูฟเวอร์” มาใช้ทำความสะอาดนะคะ เพราะเจ้าเนื้อครีมนี้ติดทนนานมากกว่าแบบฝุ่น ใช้แค่รีมูฟเวอร์ทั่วไปอาจไม่เพียงพอ โดยเวลาใช้ให้ค่อย ๆ เช็ดออกอย่างเบามือและเช็กให้แน่ใจทุกครั้งว่าสะอาดหมดจด เพราะถ้าเหลือคราบตกค้างแล้วล่ะก็อาจทำให้เกิดสิวอุดตันตามมาได้เลยนะคะ ซึ่งเมื่อถึงตอนนั้นแล้วจะยุ่งยากยิ่งกว่าเก่า เพราะเปลือกตาเป็นผิวบอบบาง จะบีบหรือแต้มยาทีก็ต้องระวัง หวังว่าบทความนี้จะทำให้เพื่อน ๆ รู้จักอายแชโดว์เนื้อครีมไม่มากก็น้อย แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้าค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  “เพราะคิ้วคือมงกุฎของใบหน้า” ดังนั้นสำหรับการเขียนคิ้ว สิ่งที่สาว ๆ ต้องมีนอกจากดินสอเขียนคิ้วดี ๆ สักแท่ง นั่นก็คือ “มาสคาร่าคิ้ว” ตัวช่วยที่หลายคนมักมองข้าม อย่าได้ละเลยคุณเขาเชียวนะคะ เพราะเขาสามารถช่วยเติมขนคิ้วให้ดูเต็มและมีมิติขึ้น จบปัญหาคิ้วบางหรือคิ้วแหว่ง พร้อมกับเคลือบเส้นขนให้สีกลืนไปกับดินสอเขียนคิ้ว ทำให้ใบหน้าของเราดูเป็นธรรมชาติ แต่! ปัจจุบัน มาสคาร่าคิ้วมีอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Benefit, Kate, Etude House, Maybelline, 4U2 และแบรนด์อื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งแต่ละแบรนด์ล้วนแล้วแต่ทำหัวแปรงออกมาไม่เหมือนกัน ซ้ำยังมีสีมาให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะสีน้ำตาล สีน้ำตาลแดง หรือแม้แต่สีเทา แน่นอนว่าทั้งหมดนี้อาจทำให้สาวมือใหม่สับสนเอาได้ใครที่กำลังสับสนอยู่ว่า ควรจะเลือกมาสคาร่าคิ้วยี่ห้อไหนดี ? อย่าเพิ่งวิตกไปค่ะ ครั้งนี้ผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลมาช่วยสาว ๆ กันแล้ว โดยแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อด้วยกัน นั่นคือ “วิธีการเลือกมาสคาร่าคิ้ว” พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงทริคการใช้มาสคาร่าสำหรับสุภาพบุรุษทุกคนจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง แถมปิดท้ายด้วย “10 อันดับ มาสคาร่าคิ้ว แนะนำ” ซึ่งเปรียบเทียบจากราคา คุณสมบัติและจากรีวิวผู้ใช้จริง เพื่อให้สาว ๆ ได้นำข้อมูลไปศึกษาก่อนการเลือกซื้อ จะได้มีคิ้วที่สวยปังจนเหมือนคิ้วดีมาตั้งแต่เกิด
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  47,711 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทินท์/เจลสักคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ทินท์/เจลสักคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  สาว ๆ เคยเป็นกันไหมคะ เขียนคิ้วออกไปข้างนอกตอนเช้า แต่พอกลับบ้านมาตอนเย็น “อ้าว...คิ้วหาย!?” ถ้าใครกำลังประสบปัญหานี้อยู่ล่ะก็ เราขอแนะนำ “ทินท์/เจลสักคิ้ว” เพราะเป็นไอเทมที่ถูกพัฒนามาให้กันน้ำ กันเหงื่อ และติดทนนานหลายวัน จบปัญหาคิ้วหายระหว่างวันของสาว ๆ แถมยังช่วยประหยัดเวลาการแต่งหน้าตอนเช้าอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันนี้มีทินท์หรือเจลสักคิ้วจากหลายแบรนด์ให้เลือกเหลือเกิน ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็ล้วนแล้วมีส่วนผสมที่แตกต่างกันและมีสีที่หลากหลาย เหมาะกับการใช้ที่ต่างกัน ซึ่งมือใหม่หัดซื้ออาจสับสนเอาได้ในครั้งนี้ ทีมงานของเราจึงไปรวบรวมข้อมูลดี ๆ มาให้ชาว MyBest ได้อ่านกัน โดยจะแบ่งหัวข้อออกเป็น 2 หัวข้อ คือ “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับ ทินท์/เจลสักคิ้ว” ที่ได้รับความนิยมกันในตอนนี้ ซึ่งได้ผ่านการเปรียบเทียบจากราคา คุณสมบัติและจากรีวิวผู้ใช้จริงมาแล้ว เพื่อเป็นข้อมูลให้มือใหม่หัดซื้อได้ลองศึกษากัน จะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันเลยค่ะ !
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  11,904 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ มาสคาร่าสีน้ำตาล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  7 อันดับ มาสคาร่าสีน้ำตาล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  การเลือกมาสคาร่าให้เข้ากับดวงตาของเรานั้นเป็นความลับอย่างหนึ่งที่สาว ๆ บางคนอาจจะไม่เคยทราบมาก่อน มาสคาร่าที่มีคุณภาพจะช่วยงัดขนตาให้หนาและงอนงาม ทำให้ดูเป็นธรรมชาติ ซึ่งเส้นขนตาที่งอนเปิดรับสายตานั้นก็ทำให้ตาดูกลมโตด้วย เทคนิคที่พูดถึงนี้มักจะใช้กับฟินิชลุคที่ต้องการความสวยใสแบบธรรมชาติสุด ๆ ดังนั้น การเลือกมาสคาร่าที่ใช้ในการแต่งลุคนี้ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ หากเมคอัพทั้งหน้าดูแบบธรรมชาติสุด ๆ แต่เส้นขนตาดันหนาสะพรึงเกินเมคอัพที่แต่งมาล่ะก็ ลุคธรรมชาติที่แต่งมาทั้งหมดก็โป๊ะแตกแน่นอนค่ะแต่สำหรับสาว ๆ ที่มาอ่านบทควมเราในวันนี้ เรามีความลับการแต่งฟินิชลุคแบบธรรมชาติอย่างไรไม่ให้ขนตาโป๊ะมาฝากกันค่ะ อย่างแรกเลย หากคุณคิดจะใช้มาสคาร่าสีดำละก็ หยุดก่อนค่ะ เพราะว่ามันจะเป๊ะปังเกินคำว่าธรรมชาติไปเยอะเลย แล้วทีนี้จะงัดขนตาด้วยอะไรดีล่ะ? งานนี้มาสคาร่าสีน้ำตาล คือ คำตอบค่ะ ! หากสาว ๆ คนไหนไม่เคยซื้อหรือไม่รู้จะเลือกอย่างไรดี ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้เรามีวิธีการเลือกมาสคาร่าสีน้ำตาลและ 10 อันดับ รุ่นยอดฮิตขายดีมาฝากกัน ถ้าพร้อมแล้ว ไปเริ่มกันเลยค่ะ !
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  4,456 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายไลเนอร์ ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ อายไลเนอร์ ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ในปัจจุบันมีการพัฒนาเครื่องสำอางรูปแบบใหม่ ๆ เกิดขึ้นมากมาย รวมถึงการสไตล์การแต่งหน้าในแต่ละยุคก็เปลี่ยนแปลงไปอย่างไม่สิ้นสุด ถึงขั้นที่สามารถเสกคนธรรมดาให้กลายเป็นนางฟ้า เปลี่ยนลุคสาวเรียบร้อยให้เป็นสาวเปรี้ยว หรือเปลี่ยนบุคลิกของตัวเราได้หลายแบบหลายสไตล์ หรือจะแต่งหน้าแบบตัวแฟนซีก็ยังได้ การแต่งหน้าจึงถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสำคัญในการใช้ชีวิตของสาว ๆ หลายคนเลยก็ว่าได้และในวันนี้เราจะมาพูดถึงเครื่องสำอางสำหรับตกแต่งดวงตาที่เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยให้การแต่งหน้าของคุณสมบูรณ์แบบซึ่งก็คือ “อายไลเนอร์” นั่นเอง ซึ่งอายไลเนอร์นั้นก็มีวางขายอยู่หลากหลายประเภทหลากหลายยี่ห้อ เช่นเดียวกับเครื่องสำอางประเภทอื่น ๆ ดังนั้น เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกอายไลเนอร์ที่ทั้งถูกและคุณภาพดี พร้อมทั้ง 10 อันดับอายไลเนอร์ยอดนิยมที่คุณไม่ควรพลาด เพื่อให้สาว ๆ ได้สินค้าที่สุดคุ้มไปตกแต่งดวงตาให้เป๊ะปังกันทุกวันเลยค่ะ !
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  898 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายแชโดว์สี Rose Gold ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ อายแชโดว์สี Rose Gold ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  Rose Gold เป็นเฉดสีชมพูอมทองที่กำลังได้รับความนิยม เพราะเป็นสีที่ช่วยเสริมให้ผู้ใช้มีลุคสวยแบบหรูหรา ดูมีระดับ จึงทำให้วงการเมคอัพนำเฉดสีนี้เข้ามาประยุกต์กับทั้งแฟชั่นและเครื่องสำอาง ซึ่งอายแชโดว์ก็เป็นอีกหนึ่งเมคอัพไอเทมที่ได้รับอิทธิพลดังกล่าวด้วยเช่นกัน เพราะการแต่งตาด้วยสี Rose Gold จะยิ่งทำให้ดวงตาของคุณดูโดดเด่นและน่าค้นหามากขึ้น โดยเฉพาะคนที่ต้องการแต่งหน้าไปร่วมงานเลี้ยงสังสรรค์ต่าง ๆ ก็ควรมีอายแชโดว์สี Rose Gold ไว้ในครอบครองด้วยเช่นกันปัจจุบันมีแบรนด์เครื่องสำอาง อย่างเช่น แบรนด์ Huda Beauty และอีกหลายแบรนด์ที่ผลิตอายแชโดว์สี Rose Gold ออกมาวางจำหน่าย ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีความแตกต่างกันไป ทั้งในเรื่องของรูปแบบการใช้งานและเนื้อสัมผัส ดังนั้น วันนี้เราจึงนำทั้งวิธีการเลือกอายแชโดว์สี Rose Gold และ 10 อันดับ ยี่ห้ออายแชโดว์สี Rose Gold ที่เราอยากจะแนะนำให้กับทุกคนเก็บไว้เป็นตัวเลือกกัน จะได้ไม่พลาดตกเทรนด์กันยังไงล่ะคะ
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  2,963 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายแชโดว์สีพีช ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ อายแชโดว์สีพีช ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  สำหรับสาว ๆ คนไหนอยากได้เมคอัพลุคที่ช่วยลดอายุให้ดูเด็กลง เพิ่มความสดใสและความมีชีวิตชีวาให้กับใบหน้า ไม่ควรพลาดเมคอัพลุคโทนสีพีชค่ะ ซึ่งหนึ่งในเครื่องสำอางที่คุณควรต้องมี และจะช่วยอัพสไตล์การแต่งหน้าให้ดูแตกต่างก็คือ "อายแชโดว์สีพีช" นั่นเอง เรียกได้ว่า เป็นนางเอกหลักของเมคอัพลุคแบบพีช ๆ เลยล่ะค่ะ เพราะการเพิ่มสีสันให้กับเปลือกตา จะช่วยทำให้คุณดูน่ารักและน่าสนใจได้มากขึ้นเลยทีเดียวอายแชโดว์สีพีชที่วางขายกันนั้นก็มีมากมายหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Etude, Too Faced, Urban Decay และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งมักจะมีเนื้อสัมผัสและแพ็กเกจจิ้งที่ต่างกันออกไป ซึ่งหากเลือกได้อย่างเหมาะสมแล้วล่ะก็ จะยิ่งทำให้การแต่งหน้าโทนสีพีชของคุณนั้นสนุกและราบรื่นมากขึ้น วันนี้เราจึงขอนำเสนอวิธีการเลือกอายแชโดว์สีพีช พร้อมทั้ง 10 อันดับ อายแชโดว์สีพีช ที่สาว ๆ หลายคนได้ลงความเห็นว่า ควรจะเก็บไว้พิจารณาและเลือกซื้อ ถ้าคุณอยากได้ลุคสวยสดใสสไตล์สาวเกาหลี หรือสาวญี่ปุ่นก็อย่าเสียเวลากันค่ะ มาดูกันดีกว่าว่า มีอะไรบ้างที่คุณควรต้องรู้
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  2,261 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ดินสอเขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ดินสอเขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  คิ้ว เป็นองค์ประกอบที่สำคัญของใบหน้า เพราะเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญที่มีผลต่อโครงสร้างของรูปหน้า แต่โดยปกติแล้ว คิ้วของคุณตามธรรมชาติจะไม่ได้เรียงเป็นรูปสวย หรือมีความเข้มดก ดังนั้นจึงต้องอาศัยตัวช่วยที่เป็นเครื่องสำอางตกแต่งคิ้ว ซึ่งหนึ่งในไอเทมเหล่านั้นก็คือ ดินสอเขียนคิ้ว นั่นเอง ดินสอเขียนคิ้วจะช่วยให้คุณสามารถกำหนดโครงร่างของคิ้ว ช่วยเติมแต่งคิ้วของคุณให้มีสีสันสวยและชัดเจนได้อีกด้วยดินสอเขียนคิ้ว ที่มีวางจำหน่ายโดยทั่วไปนั้นก็มีมากมายให้เลือกกันหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Mille, Benefit, Mac, Dior และอื่น ๆ ซึ่งจะมีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของคุณลักษณะ วิธีการใช้และระดับราคา วันนี้เราจึงจะมาช่วยให้คุณเข้าใจวิธีการเลือกดินสอเขียนคิ้วได้ดีขึ้น เพื่อที่คุณจะได้เลือกซื้อดินสอเขียนคิ้วมาใช้ได้อย่างเหมาะสมกับรูปหน้าของคุณและถูกใจคุณมากขึ้นอีกด้วย
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  2,527 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายไลเนอร์ดินสอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบสีดำและสีน้ำตาล กรีดง่าย ติดทน ไม่เลอะ
  10 อันดับ อายไลเนอร์ดินสอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบสีดำและสีน้ำตาล กรีดง่าย ติดทน ไม่เลอะ
  "อายไลเนอร์" เป็นเครื่องสำอางที่สาว ๆ ทุกคนต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งเอาไว้เลยล่ะค่ะ เพราะจะช่วยเนรมิตดวงตาของเราให้กลมโต หรือโฉบเฉี่ยวได้ตามที่ต้องการ และอย่างที่เราทราบกันดีว่า อายไลเนอร์มีหลากหลายประเภท ซึ่งผู้หญิงสายเมคอัพอย่างเราจะมีแค่แบบเดียวได้ยังไงจริงไหมล่ะคะ? ดังนั้น นอกจากอายไลเนอร์แบบลิควิดยอดฮิตแล้ว สิ่งที่สาว ๆ ควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้ด้วยก็คือ "อายไลเนอร์ดินสอ" ที่ใช้แล้วจะได้ลุคที่บางเบา ดูเป็นธรรมชาติมากกว่า เหมาะกับการใช้ใน Everyday ลุคสุด ๆ เลยค่ะอย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันก็มีอายไลเนอร์ดินสอหลากหลายยี่ห้อทีเดียว ทำให้หลายคนอาจจะเกิดคำถามขึ้นมาว่า ควรจะเลือกอายไลเนอร์ดินสอแบบไหนมาใช้ดี? ในครั้งนี้เราจึงนำรายละเอียดวิธีการเลือกอายไลเนอร์ดินสอมาฝากทุกคนกัน และตบท้ายด้วยการแนะนำ 10 ยี่ห้อ อายไลเนอร์ดินสอตัวเด็ดที่บอกเลยว่าพลาดไม่ได้ ถ้าพร้อมแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  5,098 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มาสคาร่า ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนตางอนเด้ง เพิ่มความยาว กันน้ำ กันเหงื่อได้ หัวแปรงปัดง่าย
  10 อันดับ มาสคาร่า ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนตางอนเด้ง เพิ่มความยาว กันน้ำ กันเหงื่อได้ หัวแปรงปัดง่าย
  แน่นอนว่าถ้าพูดถึงเรื่องการแต่งหน้าของสาว ๆ หนึ่งในไอเทมที่จะช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้ใบหน้ามากขึ้นก็คือ การปัดขนตา หรือที่เราเรียกกันว่า การปัดมาสคาร่า นั่นเองค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีดวงตาเล็กด้วยแล้ว มาสคาร่าถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้ดวงตาดูกลมโตและมีมิติมากยิ่งขึ้น ซึ่งมาสคาร่าที่วางจำหน่ายในปัจจุบันก็ถูกออกแบบมาให้มีหลากหลายรูปแบบ เพื่อให้เหมาะสมกับสไตล์การแต่งหน้าแต่ละลุค ช่วยเพิ่มลูกเล่นและความเพลิดเพลิน ทำให้การแต่งหน้าไม่น่าเบื่อหรือจำเจ ดังนั้น มาสคาร่าจึงเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์สำคัญที่คนรักการแต่งหน้าควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้เลยค่ะมาสคาร่านั้นมีหลากหลายแบรนด์ที่ราคาสูง-ต่ำคละกันไป อีกทั้งยังมีมากมายหลายประเภทให้เลือกสรรตามชอบ ตั้งแต่มาสคาร่าช่วยเพิ่มวอลลุ่มขนตาให้ดูหนาและดูยาวมากยิ่งขึ้น มาสคาร่าแบบกันน้ำ ไปจนถึงมาสคาร่าที่ช่วยล็อกขนตาให้อยู่แน่นคงทนทั้งวัน แถมยังมีมาสคาร่าที่ทั้งถูกและดี ให้สาว ๆ ที่มีงบจำกัดเลือกใช้งานกันอีกด้วย วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกมาสคาร่า ถูกและดีให้เข้ากับสไตล์การแต่งหน้าของคุณ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ มาสคาร่า ถูกและดี ที่ทุกคนไม่ควรพลาดค่ะ !
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  3,656 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มาสคาร่าเซเว่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนตางอนสวยเด้ง เพิ่มความหนาและความยาว กันน้ำได้ ติดทนนาน
  10 อันดับ มาสคาร่าเซเว่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนตางอนสวยเด้ง เพิ่มความหนาและความยาว กันน้ำได้ ติดทนนาน
  มีผู้หญิงไม่น้อยที่สามารถทำได้ทุกอย่างเพื่อให้ดวงตาคู่สวยของพวกเธอดูมีเสน่ห์และน่ามอง ไม่ว่าจะทาครีมบำรุงผิวรอบดวงตา ปกปิดรอยคล้ำใต้ตาด้วยคอนซีลเลอร์ ใช้อายแชโดว์เติมสีสันให้แก่เปลือกตา หรือจะทำให้ตากลมโตด้วยอายไลเนอร์ แต่ไม่ว่าจะทำอย่างไร ดวงตาคู่งามก็คงจะสวยเพอร์เฟกต์ไม่ได้ หากขาด "มาสคาร่า" ไอเทมลับที่จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้แก่ดวงตาได้อย่างอัศจรรย์ด้วยเหตุนี้ ทำให้ใครหลายคนขาดมาสคาร่าไปไม่ได้เลยค่ะ แต่จะทำอย่างไร ถ้าเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดขึ้นระหว่างวัน เช่น ลืมมาสคาร่า หรือมาสคาร่าที่พกติดตัวมาด้วยดันหมด ถ้าเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินแบบนี้ขึ้น ขอแนะนำให้สาว ๆ รีบตรงไปที่เซเว่น (7-11) สาขาที่ใกล้ที่สุดแล้วเลือกซื้อมาสคาร่าที่ถูกใจได้เลยค่ะ เพราะในตอนนี้เซเว่นนั้นเป็นร้านสะดวกซื้อที่มีเครื่องสำอางวางจำหน่ายอยู่มากมาย ซึ่งรวมถึงมาสคาร่าที่หลาย ๆ คนตามหา แต่ถ้าหากยังไม่รู้ว่าจะซื้อมาสคาร่ารุ่นไหนหรือยี่ห้ออะไร วันนี้เราได้รวบรวมวิธีการเลือกมาสคาร่า และ 10 อันดับ มาสคาร่าเซเว่นรุ่นยอดฮิตที่สาวไทยให้ความไว้วางใจ รวมถึงเทคนิคการปัดมาสคาร่าให้ขนตาสวยเด้งทนทานมาฝากสาว ๆ กันด้วยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  4,791 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ อายไลเนอร์กันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันเหงือ เขียนไม่สะดุด ราคาถูกและดี
  10 อันดับ อายไลเนอร์กันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันเหงือ เขียนไม่สะดุด ราคาถูกและดี
  อายไลเนอร์ถือเป็นไอเทมยอดฮิตที่สาว ๆ มักมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้คนละแท่งสองแท่ง เพราะช่วยให้รูปตาของสาว ๆ ชัดขึ้น เพียงแค่เขียนให้ชิดขอบตามากที่สุด แต่ดวงตาของเราจะดูสมบูรณ์แบบไม่ได้เลย หากอายไลเนอร์ที่ใช้ “ไม่กันน้ำ” เจอเหงื่อหรือน้ำตานิดหน่อยก็หลุดลอก ไหลเลอะเป็นคราบ อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันมีเนื้ออายไลเนอร์อยู่หลายประเภทไม่ว่าจะแบบน้ำ (ลิควิด), ดินสอและเจล ซึ่งเนื้อที่ต่างกัน ย่อมให้ประสิทธิภาพในการกันน้ำที่ต่างกันไปด้วย สาว ๆ ที่เพิ่งเลือกซื้ออายไลเนอร์เป็นครั้งแรกอาจสับสนเอาได้ในครั้งนี้ ผู้เขียนจึงได้รวบรวบข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับสาว ๆ ทุกคนมาให้อ่านกัน โดยจะมีส่วนของวิธีการเลือก พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงทริคการแต่งหน้าไม่ให้เป็นตาแพนด้าจาก Certified Makeup Artist โดยตรง และปิดท้ายด้วย 10 อันดับ อายไลเนอร์กันน้ำรุ่นยอดฮิตขายดี ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา ประสิทธิภาพและรีวิวผู้ใช้จริง รับรองว่าอ่านจบต้องได้อายไลเนอร์ดี ๆ ติดตัวไปแน่นอนค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  68,537 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พาเลตต์อายแชโดว์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเนียน เม็ดสีแน่น ติดทนทาน
  10 อันดับ พาเลตต์อายแชโดว์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเนียน เม็ดสีแน่น ติดทนทาน
  หนึ่งในเครื่องสำอางที่ช่วยเนรมิตให้ดวงตาของสาว ๆ ดูสวยโดดเด่นนั่นก็คือ “อายแชโดว์” เพราะมีสีสันที่สดใส แถมยังมีหลายเนื้อสัมผัสหลายสีให้เลือกสรร ทำให้ครีเอทได้หลายลุค ไม่ว่าจะเป็นลุคสวยหวาน ลุคสาวเปรี้ยว หรือลุคสาวเกาหลี แต่หากมีแค่สีเดียวคงจะไม่พออย่างแน่นอน ในบทความนี้ เราจึงขอนำเสนอ "พาเลตต์อายแชโดว์" ที่จะมาช่วยสร้างความหลากหลายให้กับดวงตาของคุณกันค่ะ แต่ในความหลากหลายนี้เองทำเอาสาวหลายคนไม่ได้ศึกษาข้อมูลให้ดีเสียก่อน จึงพลาดซื้อพาเลตต์อายแชโดว์ที่ไม่เข้ากับตนเองมา และเพื่อไม่ให้ทุกคนต้องเจอกับปัญหานั้น ครั้งนี้เราได้นำตัวช่วยมาให้แล้วค่ะสำหรับอันดับแรกสิ่งที่ควรรู้คือ วิธีการเลือกพาเลตต์อายแชโดว์ เพื่อให้ได้พาเลตต์อายแชโดว์ที่ตอบโจทย์ที่สุด พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย ต่าง ๆ จากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง อีกทั้งยังมี 10 อันดับ พาเลตต์อายแชโดว์ ยอดฮิตขายดี ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา คุณสมบัติและรีวิวจากผู้ใช้งานจริง ซึ่งจะช่วยประกอบการเลือกซื้อได้ดีเลยค่ะ อีกทั้งช่วยหลีกเลี่ยงปัญหาที่ว่า อุตส่าห์ซื้อพาเลตต์อายแชโดว์มาทั้งที แต่ใช้จริงได้แค่สีเดียว ดังนั้น เพื่อให้ดวงตาคู่สวยของคุณดูมีเสน่ห์และน่าจับจ้อง เราไปดูเนื้อหาที่น่าสนใจเกี่ยวกับพาเลตต์อายแชโดว์กันดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  64,391 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  “เพราะคิ้วคือมงกุฎของใบหน้า” ดังนั้นสำหรับการเขียนคิ้ว สิ่งที่สาว ๆ ต้องมีนอกจากดินสอเขียนคิ้วดี ๆ สักแท่ง นั่นก็คือ “มาสคาร่าคิ้ว” ตัวช่วยที่หลายคนมักมองข้าม อย่าได้ละเลยคุณเขาเชียวนะคะ เพราะเขาสามารถช่วยเติมขนคิ้วให้ดูเต็มและมีมิติขึ้น จบปัญหาคิ้วบางหรือคิ้วแหว่ง พร้อมกับเคลือบเส้นขนให้สีกลืนไปกับดินสอเขียนคิ้ว ทำให้ใบหน้าของเราดูเป็นธรรมชาติ แต่! ปัจจุบัน มาสคาร่าคิ้วมีอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Benefit, Kate, Etude House, Maybelline, 4U2 และแบรนด์อื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งแต่ละแบรนด์ล้วนแล้วแต่ทำหัวแปรงออกมาไม่เหมือนกัน ซ้ำยังมีสีมาให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะสีน้ำตาล สีน้ำตาลแดง หรือแม้แต่สีเทา แน่นอนว่าทั้งหมดนี้อาจทำให้สาวมือใหม่สับสนเอาได้ใครที่กำลังสับสนอยู่ว่า ควรจะเลือกมาสคาร่าคิ้วยี่ห้อไหนดี ? อย่าเพิ่งวิตกไปค่ะ ครั้งนี้ผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลมาช่วยสาว ๆ กันแล้ว โดยแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อด้วยกัน นั่นคือ “วิธีการเลือกมาสคาร่าคิ้ว” พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงทริคการใช้มาสคาร่าสำหรับสุภาพบุรุษทุกคนจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง แถมปิดท้ายด้วย “10 อันดับ มาสคาร่าคิ้ว แนะนำ” ซึ่งเปรียบเทียบจากราคา คุณสมบัติและจากรีวิวผู้ใช้จริง เพื่อให้สาว ๆ ได้นำข้อมูลไปศึกษาก่อนการเลือกซื้อ จะได้มีคิ้วที่สวยปังจนเหมือนคิ้วดีมาตั้งแต่เกิด
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  47,711 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มาสคาร่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนตาหนา งอนเด้งทั้งวัน กันน้ำ กันเหงื่อ
  10 อันดับ มาสคาร่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนตาหนา งอนเด้งทั้งวัน กันน้ำ กันเหงื่อ
  หนึ่งในเครื่องสำอางไอเทมเด็ดที่เป็นตัวช่วยให้สาว ๆ มีดวงตาคมชัดและโดดเด่นขึ้นมาก็คือ “มาสคาร่า” นั่นเอง เพราะจะช่วยให้ขนตาดูยาวขึ้น เป็นแพหนา และบางรุ่นยังช่วยคงความงอนไว้ได้นาน แต่ทุกวันนี้หลายแบรนด์ขยันออกรุ่นต่าง ๆ มาเอาใจสาว ๆ กันมากมายเหลือเกินค่ะ ไม่ว่าจะเป็นรุ่นเพิ่มวอลลุ่ม รุ่นกันน้ำพิเศษ บางแบรนด์ถึงกับฉีกกฎมาสคาร่าสีดำรุ่นดั้งเดิมโดยการทำมาสคาร่าสีสันต่าง ๆ ออกมาจำหน่าย ทำให้มือใหม่หัดซื้อหลายคนสับสนไปตาม ๆ กันเลยทีเดียว ดังนั้น วันนี้ทีมงานของเราจึงขอนำบทความดี ๆ มาแชร์ให้สาว ๆ ได้อ่านกัน เวลาเลือกซื้อมาสคาร่าจะได้ไม่พลาดไปซื้อผลิตภัณฑ์ที่ไม่ตรงกับความต้องการมาใช้ค่ะอันดับแรก เราจะเลือกซื้อไม่ถูกเลยค่ะ ถ้าไม่ศึกษา “วิธีการเลือก” กันไว้ก่อน มาดูกันเลยว่ามาสคาร่าลักษณะไหนที่เหมาะกับใบหน้าคุณ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับความแตกต่างระหว่างมาสคาร่าสีและมาสคาร่าใสจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง แล้วหลังจากนั้น เราจะไปดู “10 อันดับ มาสคาร่า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาให้สาว ๆ ได้ลองอ่านข้อมูลก่อน จะได้ไม่เสียเวลาต้องคิดนาน และมีเวลาเหลือไปชอปปิงเครื่องสำอางอื่น ๆ ได้ค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  53,401 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอนซีลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลบรอยคล้ำมิด ไม่แห้งตกร่อง ผิวแพ้ง่ายใช้ได้
  10 อันดับ คอนซีลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลบรอยคล้ำมิด ไม่แห้งตกร่อง ผิวแพ้ง่ายใช้ได้
  เชื่อว่าสาว ๆ ส่วนใหญ่คงเคยประสบกับปัญหาใต้ตาดำคล้ำจนรองพื้นปิดไม่มิด เนื่องจากไลฟ์สไตล์ที่วุ่นวาย จนเหลือเวลาให้นอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ ไม่ว่าจะเป็นเพราะเรื่องเรียน เรื่องงาน หรือเพราะไปปาร์ตี้จนเช้า "คอนซีลเลอร์ใต้ตา" จึงกลายมาเป็นไอเทมชิ้นสำคัญที่สาว ๆ หลายคนเลือกใช้ในการปกปิดรอยคล้ำใต้ตา หรือซ่อนรอยด่างดำอื่น ๆ อีกทั้งคอนซีลเลอร์ชนิดนี้ยังช่วยปรับผิวใต้ตาให้ดูกระจ่างใส ไม่ดูโทรมหรือเหนื่อยล้า เหมือนได้นอนหลับมาเต็มอิ่ม นอกจากนี้ คอนซีลเลอร์ใต้ตาหลายยี่ห้อยังมีส่วนผสมของสารบำรุงผิวต่าง ๆ เช่น วิตามิน คอลลาเจน หรือสารสกัดจากธรรมชาติมากมาย ให้สาว ๆ ได้ทั้งปกปิดรอยคล้ำและฟื้นบำรุงผิวใต้ดวงตาแบบครบจบในแท่งเดียวอีกด้วยแต่เนื่องจากคอนซีลเลอร์ใต้ตาที่วางจำหน่ายกันอยู่นั้นมีให้เลือกกันอย่างหลากหลาย ทั้งเนื้อสัมผัส ระดับการปกปิด รวมทั้งเฉดและโทนสี ในบทความนี้เราจึงจะพาสาว ๆ มาดูกันค่ะว่า หากต้องเลือกซื้อคอนซีลเลอร์ใต้ตาคู่ใจสักชิ้น จะต้องมีวิธีการเลือกซื้ออย่างไรกันบ้าง จึงได้ครอบครองคอนซีลเลอร์ที่ปกปิดผิวใต้ตาได้เนียนสวย เป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ เรายังมีคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยและสิ่งต่าง ๆ ที่หลาย ๆ คนเข้าใจผิด รวมถึงทริคการใช้คอนซีลเลอร์ใต้ตาจาก Certified Makeup Artist โดยตรง และเรายังได้คัดสรร 10 อันดับ คอนซีลเลอร์ใต้ตา รุ่นยอดฮิตจากหลายแบรนด์ดังทั้ง MAYBELLINE, MAC และ NARS มาให้สาว ๆ ได้เลือกชอปปิงผ่านร้านค้าออนไลน์กันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  49,176 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่เขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบดินสอ แบบฝุ่น แบบเจล และแบบลิควิด
  10 อันดับ ที่เขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบดินสอ แบบฝุ่น แบบเจล และแบบลิควิด
  “ที่เขียนคิ้ว” หนึ่งในไอเทมชิ้นเล็ก ๆ ที่สามารถสร้างความแตกต่างให้กับลุคของเราได้ทันทีที่ใช้ เพราะช่วยให้ใบหน้าของเราดูคมขึ้นด้วยการวาดหรือเติมทรงคิ้วให้สมบูรณ์แบบเข้ากับรูปหน้า ไม่ว่าจะเป็นลุคที่ดูเป็นธรรมชาติหรือลุคที่ดูโฉบเฉี่ยวก็สามารถเนรมิตได้ดั่งใจ ซึ่งในปัจจุบันมีแบรนด์เครื่องสำอางคุณภาพให้เลือกมากมาย เช่น KATE, Cosluxe, L'Oreal ที่แต่ละแบรนด์ก็มีที่เขียนคิ้วหลายประเภทให้เลือก ทั้งแบบดินสอ, แบบฝุ่น , แบบเจล และแบบลิควิด อย่างไรก็ตาม สีของผลิตภัณฑ์ก็มีผลต่อฟินิชลุคของสาว ๆ ด้วยเหมือนกันนะคะ ดังนั้นการรู้ “วิธีเลือกที่เขียนคิ้ว” จึงเป็นสิ่งสำคัญ สำหรับใครที่กำลังลังเลว่าควรเลือกที่เขียนคิ้วยี่ห้อไหนดี ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ ครั้งนี้ทางผู้เขียนจะมาแนะนำวิธีการเลือกที่เขียนคิ้ว รวมถึงการจัดอันดับ “10 อันดับ ที่เขียนคิ้ว” ที่ได้รวบรวมผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ราคา และรีวิวผู้ใช้จริงมาให้แล้วว่ามีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง เพื่อให้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจให้เลือกซื้อที่เขียนคิ้วได้ง่ายขึ้น สาว ๆ จะได้มีคิ้วที่เป๊ะปังเหมือนคิ้วสวยมาตั้งแต่เกิด ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  49,314 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรีวิวที่เขียนคิ้วเด็ด ๆ เขียนง่าย คิ้วฟุ้ง ติดทนนาน
  10 อันดับ ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรีวิวที่เขียนคิ้วเด็ด ๆ เขียนง่าย คิ้วฟุ้ง ติดทนนาน
  ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นเป็นไอเทมที่จะช่วยให้คิ้วของคุณได้ทรงสวยและดูคมชัดอย่างเป็นธรรมชาติ ทั้งยังเหมาะสำหรับมือใหม่มากที่สุดในบรรดาที่เขียนคิ้วทั้งหมด เพราะใช้งานง่ายและมีสัมผัสอ่อนนุ่มต่อผิวหนัง แต่ที่เขียนคิ้วชนิดนี้มีทั้งแบบแท่ง แบบตลับ และพาเลตต์ ซึ่งอาจทำให้หลาย ๆ คนเกิดความสับสนจนไม่รู้ว่าควรจะเลือกแบบไหนมาใช้ดี ดังนั้น ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลสำคัญในการเลือกซื้อที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นเอาไว้ให้ทุกคนในบทความนี้เรียบร้อยแล้วค่ะลำดับแรก เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น เพื่อให้ทุกคนได้เข้าใจถึงความแตกต่าง และรู้ว่ามีสิ่งใดที่ควรคำนึงถึงเวลาเลือกซื้อบ้าง ต่อด้วย  10 อันดับ ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นยอดนิยมจากแบรนด์ชั้นนำที่หาซื้อได้ง่ายตามห้างสรรพสินค้า, เซเว่น, Watson และช่องทางออนไลน์ โดยผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา คุณสมบัติ ตลอดจนรีวิวจากผู้ใช้จริง แล้วคัดสรรผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและปลอดภัยต่อผิวหนังมาไว้เป็นตัวเลือกแก่ทุกคน แต่ละหัวข้อจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาพิสูจน์กันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  24,163 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด