• 10 อันดับ น้ำตบสำหรับคนวัย 20 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ น้ำตบสำหรับคนวัย 20 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ น้ำตบสำหรับคนวัย 20 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ น้ำตบสำหรับคนวัย 20 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ น้ำตบสำหรับคนวัย 20 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ น้ำตบสำหรับคนวัย 20 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

หลายคนอาจจะเคยคิดว่าน้ำตบรุ่นไหนก็ไม่ต่างกัน ขอเพียงแค่ช่วยแก้ปัญหาผิวหน้าที่กังวลได้ก็พอ แต่เพื่อน ๆ รู้ไหมคะว่าลักษณะผิวของผู้หญิงในแต่ละช่วงอายุนั้นไม่เหมือนกัน ส่งผลให้การดูแลผิวและการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์แตกต่างกันไปด้วย นอกจากนี้ปัจจุบันยังมีผลิตภัณฑ์ให้เลือกมากมายเหลือเกิน ไม่ว่าจะสูตร Whitening, รักษาสิว หรือเพิ่มความชุ่มชื้น ซึ่งแต่ละรุ่นยังมีเนื้อสัมผัสที่แตกต่างกันอีก ทำให้มือใหม่หรือคนที่ไม่เคยศึกษาสินค้าประเภทนี้มาก่อนอาจสับสนเอาได้

วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่มีประโยชน์มา 2 หัวข้อด้วยกัน ได้แก่ “วิธีการเลือก” ซึ่งสามารถทำตามได้ง่าย ๆ และ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้สาว ๆ ได้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุด ซึ่งจะมีเนื้อหาอะไรบ้าง ตามมาอ่านกันเลยค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 19-12-2019
 • 2,053 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกน้ำตบ สำหรับคนวัย 20

แน่นอนว่าเราไม่มีทางได้สิ่งที่ดีที่สุดกับตัวเอง ถ้ายังไม่รู้จักสภาพผิวของเราดีพอ ดังนั้นเพื่อน ๆ จึงควรศึกษาว่าปัญหาผิวของสาววัย 20 มีอะไรบ้าง นอกจากนี้เนื่องจากวัยนี้ยังเป็นนักศึกษาและเพิ่งเริ่มต้นทำงาน ปัจจัยด้านราคาก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่มองข้ามไปไม่ได้ เรามาดูกันค่ะว่าลักษณะของผลิตภัณฑ์แบบไหนที่เหมาะกับตัวเรามากที่สุด

เลือกจากปัญหาผิว

เคยสังเกตลักษณะผิวของตัวเองกันไหมคะว่าเป็นอย่างไร แตกต่างจากคนในวัยอื่น ๆ อย่างไรบ้าง โดยสาววัย 20 ปลาย ๆ หรือ 20 ต้น ๆ ที่อยู่ในห้องแอร์บ่อย ๆ นี้มักจะมีปัญหาเกี่ยวกับสิว ผิวหน้าแห้ง ดังนั้นเราจึงขอโฟกัสลงไปที่ 2 ปัญหาดังกล่าวเพื่อให้สาว ๆ ได้ศึกษาผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกันง่ายขึ้นค่ะ

เรื่อง “สิว ๆ ” ที่ไม่เคยสิวเลย

เรื่อง “สิว ๆ ” ที่ไม่เคยสิวเลย
เพื่อน ๆ เคยสังเกตกันไหมคะว่าเดี๋ยวนี้สิวของเราหายช้ากว่าตอนเป็นวัยรุ่น ที่เป็นอย่างนั้นก็เพราะสาเหตุของการเกิดสิวแตกต่างกันค่ะ โดยสิวในผู้ใหญ่จะเกิดจากทั้งปัจจัยภายนอกและภายใน เช่น สมดุลฮอร์โมนเปลี่ยนไป, ความเครียด, ผิวแห้งกร้าน, พฤติกรรมการทานอาหาร หรือแม้แต่รังสี UV ผิวของเราจึงต้องการการดูแลที่ต่างกัน
เพื่อน ๆ ที่มีปัญหาสิวควรเลือกใช้น้ำตบที่มีส่วนประกอบของอนุพันธุ์วิตามินซี หรือ Glycyrrhizic Acid เพราะสารเหล่านี้มีสรรพคุณช่วยยับยั้งการเกิดสิว ลดเลือนรอยดำ บำรุงผิวให้กลับมาสมดุลและมีสุขภาพดี ยิ่งถ้ามีมอยเจอร์ไรเซอร์ด้วย ก็จะช่วยลดปัญหาผิวแห้งกร้าน อีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เราเป็นสิวด้วยค่ะ

“ผิวแห้งกร้าน” ขาดความชุ่มชื้น

“ผิวแห้งกร้าน” ขาดความชุ่มชื้น
สาว ๆ วัย 20 ปลาย ๆ หลายคนคงเริ่มรู้สึกว่าผิวหน้าของเราแห้งง่ายขึ้นกว่าตอนเป็นวัยรุ่น ทำให้เครื่องสำอางไม่ติดหน้า แถมสิวยังถามหาอยู่เป็นประจำ ดังนั้นเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาเหล่านั้น แนะนำให้เลือกซื้อน้ำตบรุ่นที่มีส่วนผสมของกรดไฮยาลูรอนิคหรือคอลลาเจน เพราะจะช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับเซลล์ผิว หรือถ้าใครต้องการการดูแลมากเป็นพิเศษ แนะนำให้เลือกรุ่นที่มีส่วนผสมจากเซราไมด์แทนนะคะ

เลือกรุ่นที่สามารถซื้อใช้ได้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง

เลือกรุ่นที่สามารถซื้อใช้ได้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง
แน่นอนว่าการใช้น้ำตบหรือสกินแคร์ไม่สามารถเห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกหรือภายในระยะเวลาสั้น ๆ อีกทั้งผิวหน้าของเรายังต้องการการดูแลอย่างต่อเนื่อง ไม่ใช่พอหน้าดีขึ้นแล้วจะดีตลอดไป ดังนั้นการคำนึงถึง “ราคา” ของสินค้ารุ่นนั้น ๆ จึงเป็นเรื่องสำคัญ ยิ่งช่วงวัยนี้ยังเป็นวัยที่กำลังเรียนหรือกำลังหางาน เงินในกระเป๋าตังค์อาจยังไม่อำนวยหากใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีราคาแพงเกินไป
ดังนั้นเพื่อน ๆ ควรเลือกซื้อรุ่นที่สามารถซื้อใช้ต่อระยะยาวได้ โดยที่ไม่ต้องประหยัดปริมาณน้ำตบที่ใช้ในแต่ละครั้งมากเกินไป เพราะแม้ว่าจะเป็นของแพง แต่ถ้าใช้ในปริมาณที่น้อยเกินไป ก็ยากที่จะเห็นผลชัดเจน อย่างไรก็ตาม อย่าลืมคำนึงคุณภาพควบคู่กันไปด้วยนะคะ

เลือกรุ่นที่มีมอยส์เจอไรเซอร์

เลือกรุ่นที่มีมอยส์เจอไรเซอร์
ย้ำกันอีกครั้งเรื่องความชุ่มชื้น ในวัย 20 ปลาย ๆ นี้ผิวแห้งอาจเป็นต้นเหตุให้ปัญหาผิวอื่น ๆ ตามมาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ “น้ำตบ” จึงถือเป็นผลิตภัณฑ์หลักที่มอบความชุ่มชื้นให้กับผิวเลยค่ะ ใครที่ลองใช้น้ำตบสูตรอื่น ๆ แล้วแต่อาการยังไม่ดีขึ้นเสียที ลองหันมาเลือกรุ่นที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ เช่น เซราไมด์, กรดอะมิโน, กรดไฮยาลูรอนิค, คอลลาเจน หรือสารสกัดอื่น ๆ ที่มีคุณสมบัติคล้ายกัน เพื่อฟื้นฟูให้ผิวกลับมาแข็งแรงกันดูนะคะ
เมื่อผิวของคุณได้รับความชุ่มชื้นเพียงพอแล้ว ปัญหาสิวผู้ใหญ่และรูขุมขนกว้างก็จะหมดไป เพราะฉะนั้นการคำนึงถึงปริมาณมอยส์เจอไรเซอร์ในน้ำตบจึงเป็นอีกสิ่งที่สำคัญ โดยควรเลือกให้เพียงพอต่อความต้องการ อย่าเลือกสูตรชุ่มชื้นล้ำลึกเหมือนอย่างสกินแคร์ของสาววัย 30 หรือ 40 เพราะปริมาณมอยส์เจอไรเซอร์และสารบำรุงต่าง ๆ จะมากเกินความต้องการ ซึ่งอาจทำให้เกิดปัญหาผิวตามมาได้

เลือกโดยคำนึงถึงรอบฮอร์โมนในแต่ละเดือน

เลือกโดยคำนึงถึงรอบฮอร์โมนในแต่ละเดือน
อาจจะฟังดูแปลก ๆ สำหรับคนไทย เพราะไม่ค่อยมีใครใส่ใจเรื่องนี้กันเท่าไร แต่ที่ญี่ปุ่นเรื่องนี้ถือเป็นอีกสิ่งที่สำคัญเลยค่ะ เพราะระดับฮอร์โมนของเราในหนึ่งเดือนจะไม่เท่ากัน ส่งผลให้สภาพผิวในแต่ละช่วงต่างกันไปด้วย โดยเฉพาะช่วงก่อนมีประจำเดือนและในขณะมีรอบเดือน ผิวของเราจะแห้งลงและมีแนวโน้มที่สิวจะขึ้นมากกว่าช่วงอื่น ๆ น้ำตบที่ควรใช้จึงควรเป็นสูตรอ่อนโยนและมีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ เช่น เซราไมด์หรือกรดอะมิโนเป็นต้น
ช่วงเวลาอื่น ๆ ของเดือน ระดับน้ำและน้ำมันในผิวจะกลับมาสมดุลดังเดิม ปัญหาผิวต่าง ๆ ก็จะลดน้อยลง น้ำตบที่ควรใช้ในช่วงนี้จึงควรมีส่วนผสมของ Whitening เช่น อนุพันธุ์วิตามิน ซี เพื่อปรับสภาพผิวให้กระจ่างใสและแลดูมีสุขภาพดีขึ้น。

10 อันดับ น้ำตบ สำหรับคนวัย 20 ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ตอนนี้หลายคนคงจะรู้จักสภาพผิวของตัวเองและลักษณะของผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเองกันแล้วใช่ไหมคะ แต่ก็ยังไม่รู้จักสินค้าต่าง ๆ ในท้องตลาด ซึ่งเราไม่สามารถรู้คุณภาพได้จากแค่การอ่านฉลากอย่างเดียว ดังนั้นผู้เขียนจึงรวบรวมรีวิวของสินค้ายอดฮิตขายดีมาให้อ่านกันค่ะ เพื่อน ๆ อย่าลืมเลือกโดยใช้สภาพผิวของตัวเองเป็นหลักนะคะ
10

Cute Press Super Strength Vitamin C Essence Lotion (60 ml)

399 บาท

ส่วนผสมสำคัญอนุพันธุ์วิตามินซี, เซราไมด์, กรดไฮยาลูรอนิค
ประสิทธิภาพที่คาดหวังได้ผิวชุ่มชื้น กระจ่างใส
9
ส่วนผสมสำคัญอนุพันธุ์วิตามินซี, Glycyrrhizinate Dipotassium
ประสิทธิภาพที่คาดหวังได้ผิวกระจ่างใส ปลอบประโลมผิว
8
ส่วนผสมสำคัญ4MSK, SPA ingredients
ประสิทธิภาพที่คาดหวังได้ผิวเรียบเนียน กระจ่างใส
7
ส่วนผสมสำคัญสารกสกัดรากต้น Melothria, ตังกุย, ลูกเดือย
ประสิทธิภาพที่คาดหวังได้ผิวชุ่มชื้น แข็งแรง กระจ่างใส
6
ส่วนผสมสำคัญBHA,
ประสิทธิภาพที่คาดหวังได้เร่งการผลัดเซลล์ผิว ลดการอุดตันของรูขุมขน
5
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดลูกเดือย กรดไฮยาลูรอนิค
ประสิทธิภาพที่คาดหวังได้ผิวชุ่มชื้น อิ่มน้ำ
4
ส่วนผสมสำคัญArbutin วิตามินซี กรดไฮยาลูรอนิค 3 ขนาด
ประสิทธิภาพที่คาดหวังได้ผิวชุ่มชื้น กระจ่างใส
3

Hada Labo Super Hyaluronic Acid Hydrating Lotion (170 ml)

520 บาท

ส่วนผสมสำคัญกรดไฮยาลูรอนิค 4 ขนาด
ประสิทธิภาพที่คาดหวังได้ผิวชุ่มชื้น อิ่มน้ำ
2
ส่วนผสมสำคัญแพลงก์ตอนจากบ่อน้ำพุร้อน
ประสิทธิภาพที่คาดหวังได้ผิวชุ่มชื้น ปลอบประโลมผิว
1

Tony Moly Intense Care Galactomyces Lite Essence 96.5% (120 ml)

790 บาท

ส่วนผสมสำคัญGalactomyces Ferment Filtrate
ประสิทธิภาพที่คาดหวังได้ผิวชุ่มชื้น แข็งแรง กระจ่างใส

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Tony Moly Intense Care Galactomyces Lite Essence 96.5% (120 ml) 1

Tony Moly

2
Biotherm Life Plankton Essence (125 ml) 1

Biotherm

3
Hada Labo Super Hyaluronic Acid Hydrating Lotion (170 ml) 1

Hada Labo

4
Hada Labo Arbutin Lotion (170 ml) 1

Hada Labo

5
Naturie Hatomugi Skin Conditioner Lotion (500 ml) 1

Naturie

6
Paula’s Choice 2% Beta Hydroxy Acid Liquid (118 ml) 1

Paula’s Choice

7
Kose sekkisei Lotion (200 ml) 1

Kose

8
Za True White Ex Essence Lotion (150 ml) 1

Za

9
Rohto Melano CC Lotion (170 ml) 1

Rohto Melano

10
Cute Press Super Strength Vitamin C Essence Lotion (60 ml) 1

Cute Press

ชื่อสินค้า

Intense Care Galactomyces Lite Essence 96.5% (120 ml)

Life Plankton Essence (125 ml)

Super Hyaluronic Acid Hydrating Lotion (170 ml)

Arbutin Lotion (170 ml)

Hatomugi Skin Conditioner Lotion (500 ml)

2% Beta Hydroxy Acid Liquid (118 ml)

sekkisei Lotion (200 ml)

True White Ex Essence Lotion (150 ml)

CC Lotion (170 ml)

Super Strength Vitamin C Essence Lotion (60 ml)

คุณสมบัติพิเทร่าช่วยให้ความชุ่มชื้นแ...ผิวชุ่มชื้นและแข็งแรงขึ้นด้...ผิวชุ่มชื้นทุกระดับด้วยกรดไ...Arbutin และวิตามินซี ผิวใสห...ดูแลผิวด้วยสารสกัดจากลูกเดื...ขจัดสิวด้วย BHA เข้มข้น 2% ...สมุนไพรตะวันออกช่วยกระตุ้นใ...Whitening 4MSK ช่วยกระตุ้นใ...วิตามินซี เข้มข้น ช่วยให้ผิ...ผสมอนุพันธุ์วิตามินซีและเซร...
ราคา790 บาท2,500 บาท520 บาท450 บาท350 บาท1,125 บาท1,505 บาท420 บาท790 บาท399 บาท
ส่วนผสมสำคัญGalactomyces Ferment Filtrateแพลงก์ตอนจากบ่อน้ำพุร้อนกรดไฮยาลูรอนิค 4 ขนาดArbutin วิตามินซี กรดไฮยาลูรอนิค 3 ขนาดสารสกัดลูกเดือย กรดไฮยาลูรอนิคBHA,สารกสกัดรากต้น Melothria, ตังกุย, ลูกเดือย4MSK, SPA ingredientsอนุพันธุ์วิตามินซี, Glycyrrhizinate Dipotassiumอนุพันธุ์วิตามินซี, เซราไมด์, กรดไฮยาลูรอนิค
ประสิทธิภาพที่คาดหวังได้ผิวชุ่มชื้น แข็งแรง กระจ่างใสผิวชุ่มชื้น ปลอบประโลมผิวผิวชุ่มชื้น อิ่มน้ำผิวชุ่มชื้น กระจ่างใสผิวชุ่มชื้น อิ่มน้ำเร่งการผลัดเซลล์ผิว ลดการอุดตันของรูขุมขนผิวชุ่มชื้น แข็งแรง กระจ่างใสผิวเรียบเนียน กระจ่างใสผิวกระจ่างใส ปลอบประโลมผิวผิวชุ่มชื้น กระจ่างใส
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

บางครั้งน้ำตบหรือสกินแคร์อื่น ๆ ที่เป็นที่นิยมอาจไม่ได้เหมาะกับทุกสภาพผิวหน้าของคนทุกวัย ดังนั้นก่อนการซื้อเพื่อน ๆ จึงควรสำรวจสภาพผิวของตัวเองและดูส่วนผสมของรุ่นนั้น ๆ ควบคู่ไปกับการอ่านรีวิวและคำนึงถึงราคาว่าสามารถซื้อใช้ต่อในระยะยาวได้ไหม เพื่อให้ได้สินค้าที่เหมาะกับตัวคุณเองจริง ๆ มากกว่าแค่ซื้อตามกระแส
อย่างไรก็ตาม การพึ่งสกินแคร์เพียงอย่างเดียวก็ไม่ใช่วิธีการปัญหาผิวทั้งหมด สาว ๆ ต้องดูแลตัวเองจากภายในควบคู่กันไปด้วย เช่น อย่านอนดึก พักผ่อนให้เพียงพอ เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ และรู้จักบริหารความเครียดของตัวเอง นอกจากนี้อย่าลืมเลือกซื้อสกินแคร์อื่น ๆ มาใช้ร่วมกันไปด้วย เพื่อการบำรุงอย่างล้ำลึก

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ มูสล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มูสล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “มูสล้างหน้า” ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้ เพราะให้สัมผัสที่นุ่มนวลกับผิวหน้า ลดการเสียดสีที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ในขณะเดียวกันก็ยังทำความสะอาดได้อย่างหมดจด ปัจจุบันไม่เพียงเฉพาะแบรนด์สัญชาติญี่ปุ่นอย่าง Biore และ Hada Labo เท่านั้น Nivea แบรนด์เยอรมันก็ได้ผลิตมูสล้างหน้าออกมาเช่นกัน บางแบรนด์ยังพัฒนามูสให้มีคุณสมบัติ 2 in 1 ทำความสะอาดเครื่องสำอางพร้อมล้างหน้าไปด้วยในคราเดียว ทำให้สาว ๆ หลายคนหันมาเลือกใช้มูสแทนโฟมล้างหน้าทั่วไปอย่างไรก็ตาม มูสล้างหน้ามีอยู่หลายสูตร ทั้งสูตรผิวมัน สูตรผิวแห้ง หรือแม้แต่สูตรผิวแพ้ง่าย ดังนั้นการรู้จัก “วิธีการเลือก” จึงเป็นสิ่งสำคัญ ขณะเดียวกันการรับชม “10 อันดับ มูสล้างหน้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบราคา คุณสมบัติ และรีวิวผู้ใช้จริง ก็จะช่วยให้สาว ๆ ได้มีข้อมูลในการตัดสินใจก่อนการเลือกซื้อเพิ่มขึ้น ส่วนจะเป็นอย่างไรนั้น ตามมาอ่านกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,375 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พาเลตต์แต่งหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ พาเลตต์แต่งหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เวลาแต่งหน้า สาว ๆ คนไหนเคยเจอปัญหา “ไม่รู้ว่าสีไหนเข้ากัน” บ้างคะ แม้ดูอย่างผิวเผินแล้วอาจจะเป็นแค่ปัญหาเล็ก ๆ แต่ก็อาจทำให้คุณได้ฟินิชลุคที่ผิดพลาดได้ จากปังกลายเป็นพังเลยก็ว่าได้ ถ้าใครเคยเป็นเหมือนกันล่ะก็ วันนี้เรามีตัวช่วยมาให้ค่ะ นั่นคือ “พาเลตต์แต่งหน้า” เจ้าไอเทมที่รวมทั้งอายแชโดว์ บลัชออน และลิปสติกมากมายในชุดเดียวกัน (ขึ้นอยู่กับแต่ละผลิตภัณฑ์) โดยแมทช์สีมาให้เรียบร้อยแล้ว ช่วยให้คุณแต่งหน้าได้อย่างอุ่นใจ ไม่ต้องกลัวว่าจะเลือกสีพลาดอีกอย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้พาเลตต์แต่งหน้ามีหลายแบรนด์และหลายรุ่นเหลือเกินค่ะ ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีรายละเอียดที่ต่างกันออกไปอีก จึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่เราควรจะศึกษา “วิธีการเลือก” และ 10 อันดับ สินค้าที่ได้รับความนิยม ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิวมาแล้ว เพื่อได้เราพาเลตต์แต่งหน้าที่เหมาะกับตัวเองที่สุดไปใช้งาน
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3,564 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เอสเซนส์/เซรั่ม สำหรับผู้หญิงวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เอสเซนส์/เซรั่ม สำหรับผู้หญิงวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แม้ว่าจะเป็นผู้หญิงเหมือนกัน แต่ด้วยช่วงวัยและสภาพผิวที่ต่างกัน ทำให้ลักษณะปัญหาผิวของแต่ละคนไม่เหมือนกัน อย่างสาววัย 30 ก็มักจะกังวลเรื่อง “ผิวแห้งง่าย”, “ริ้วรอยที่เริ่มถามหา” และ”ความหย่อนคล้อยที่ค่อย ๆ ตามมา” ดังนั้นการศึกษา “วิธีการเลือก” สกินแคร์ที่สามารถแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้จึงเป็นสิ่งสำคัญมากในการดูแลผิวขั้นแรก เพื่อให้คุณเป็นสาววัย 30 ที่ดูดีกว่าใครและพร้อมที่จะเข้าสู่เลข 4 ได้อย่างเจิดจรัสอย่างไรก็ตามการรู้จักวิธีเลือกที่ถูกต้องเพียงอย่างเดียวอาจไม่พอ เพราะเดี๋ยวนี้มีสินค้าให้เลือกเยอะเหลือเกิน ซึ่งบางรุ่นก็ใช้ดี แต่บางรุ่นก็ตรงกันข้าม และเพื่อไม่ให้เพื่อน ๆ ต้องลำบากไปทดลองเองทั้งหมด วันนี้ผู้เขียนได้ทำการจัดอันดับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้ทุกคนได้มีเวลาไปช็อปปิ้งดูสกินแคร์ชิ้นอื่น ๆ กันต่อ ว่าแล้วก็อย่ารอช้าเลยค่ะ รีบไปอ่านกันเลยดีกว่า ว่าจะมีเนื้อหาที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง ➤
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,792 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายครีมสำหรับคนวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อายครีมสำหรับคนวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อายุอาจเป็นเพียงตัวเลขสำหรับบางเรื่องแต่ในเรื่องผิวพรรณแล้ว สาว ๆ ไม่ควรยอมแพ้ให้กับวัยที่มากขึ้นด้วยการปล่อยปละละเลยการบำรุงผิว เพราะผิวที่เสียไปแล้วจะเรียกคืนกลับมายาก ซึ่งสัญญาณแห่งปัญหาผิวมักปรากฏให้เห็นเด่นชัดขึ้นเมื่ออายุเข้าเลข 3 อาทิ ริ้วรอย, ผิวหย่อนคล้อย, ฝ้า-กระ, จุดด่างดำและความหมองคล้ำ โดยเฉพาะผิวรอบดวงตาที่เสี่ยงกับการเกิดริ้วรอย, รอยตีนกา, ถุงใต้ตาได้ง่ายกว่าบริเวณอื่น ๆ ดังนั้น คนที่อายุเข้าสู่วัยที่ 30 ควรเริ่มมองหาอายครีมที่จะมาช่วยบำรุงผิวและแก้ไขจุดบกพร่องต่าง ๆ เหล่านั้นกันได้แล้วค่ะในท้องตลาดปัจจุบันมีอายครีมให้คุณเลือกสรรอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น SK-II, Estee Lauder, Clinique ฯลฯ ซึ่งล้วนแต่มีคุณสมบัติเด่นแตกต่างกันไป หลัก ๆ แล้วจะเน้นไปที่การฟื้นฟูผิวและบำรุงผิวรอบดวงตาให้กับคนวัย 30 ขึ้นไป ในบทความนี้เราจึงจะมากล่าวถึงการเลือกครีมรอบดวงตาให้เหมาะกับคนวัย 30 ปี ตลอดจนผู้ที่มีอายุมากกว่านั้น เพื่อให้คุณมีข้อมูลพร้อมรับมือกับปัญหาผิวที่อาจเกิดขึ้น นอกจากนี้ ตอนท้ายเรายังได้รวบรวม 10 อันดับผลิตภัณฑ์อายครีมที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, รีวิวการใช้ และหาซื้อได้ง่ายผ่านทางออนไลน์มาเป็นไอเดียให้กับผู้อ่านทุกท่านในการเลือกซื้ออายครีมคุณภาพดีมาไว้ใช้กันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  6,476 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อิมัลชั่นสำหรับผิวผสม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อิมัลชั่นสำหรับผิวผสม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เพื่อน ๆ เคยสังเกตกันไหมคะว่าสกินแคร์มีหลายชนิดเหลือเกิน ทั้งครีม, โทนเนอร์, เซรั่ม, Ampoule และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งแต่และชนิดมีเนื้อสัมผัสและสรรพคุณที่ต่างกัน ถ้าอธิบายทุกชนิดเลยกลัวว่าเพื่อน ๆ จะไม่มีเวลาอ่าน วันนี้ผู้เขียนเลยขออนุญาตแนะนำ “อิมัลชั่น” ให้รู้จักกันก่อนนะคะอิมัลชั่น คือ สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของของเหลวอย่างน้อย 2 ชนิด มีเนื้อบางเบา ทาแล้วจึงซึมซาบไว เหมาะกับผู้ที่มีผิวผสม-ผิวมัน ปัจจุบันมีหลายสูตรให้เลือกซื้อ เช่น สูตรลดเลือนรอยแดง ปรับผิวขาวกระจ่างใสหรือเพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิว ดังนั้นการศึกษา “วิธีการเลือกอิมัลชั่น” ควบคู่ไปกับ “10 อันดันสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,100 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ดัมเบล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ดัมเบล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ดัมเบล ” ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญและยอดนิยมมากสำหรับการออกกำลังกายในหลากหลายความต้องการ ไม่ว่าจะเป็น การออกกำลังกายเพื่อควบคุมน้ำหนัก การออกกำลังกายเพื่อเพิ่มขนาดของกล้ามเนื้อ หรือเพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งของร่างกาย ซึ่งดัมเบลนั้นมีหลากหลายรูปแบบ รวมไปถึงหลากหลายวัสดุ และการใช้งานก็มีความแตกต่างกันออกไป ซึ่งแน่นอนว่าอาจจะทำให้หลายคนงุนงงได้ดังนั้นในบทความนี้ ผมจะมาไขข้อสงสัยและพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกดัมเบลให้เหมาะสม รวมไปถึงการจัดอันดับดัมเบลยอดฮิตขายดี 10 อันดับ ซึ่งเราจะแนะนำดัมเบลหลายรูปแบบรวมไปถึงการใช้งานอย่างเหมาะสมให้คุณได้เลือกสรรให้เข้ากับการใช้งานของคุณ อีกทั้งคุณยังสามารถหาซื้อออนไลน์ได้เพียงแค่คลิกเดียว ไม่จำเป็นต้องขับรถไปซื้อและถือกลับบ้านให้หนักตามห้างสรรพสินค้าอีกต่อไป อยากรู้แล้วก็ตามมาอ่านกันเลยครับ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,067 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งฝุ่นกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุด 2020
  10 อันดับ แป้งฝุ่นกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุด 2020
  "แป้งฝุ่นกันแดด" เป็นเครื่องสำอางที่ไม่ได้ทำหน้าที่ให้ผิวดูสวย เรียบเนียนขึ้นเท่านั้น แต่ยังป้องกันผิวของเราจากแสงยูวีได้ด้วย เห็นไหมคะ ว่าเครื่องสำอางชิ้นนี้ช่างเหมาะกับสภาพอากาศของประเทศไทยเราเสียจริง ๆ แต่แป้งฝุ่นที่ขายตามท้องตลาดก็มีหลากหลายประเภทมาก ๆ เช่น แป้งที่เหมาะกับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย แป้งที่สามารถใช้แทนรองพื้นได้ ซึ่งสาว ๆ มือใหม่หลายคนก็อาจจะลังเลหรือตัดสินใจไม่ได้แน่นอน ว่าควรเลือกแป้งแบบไหนดี  แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกแป้งฝุ่นกันแดด และ 10 อันดับแป้งฝุ่นกันแดด ที่เป็นที่นิยม ขายดีประจำปี 2019 มาให้ทุกคนได้อ่านกันแล้วค่ะ ไปดูกันเลยค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  292 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นบำรุงหนังศรีษะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นบำรุงหนังศรีษะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัญหาผมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นผมที่แห้งเสีย, ผมมัน, ผมร่วง หรือแม้แต่ปัญหารังแค เป็นสิ่งที่กวนใจหลาย ๆ คนอยู่ในชีวิตประจำวัน และอาจทำให้เราสูญเสียความมั่นใจไปด้วย แต่การขจัดปัญหาเหล่านี้ หากบำรุงเพียงแค่เส้นผมอาจไม่ทำให้หายขาดได้ จึงต้องแก้ไขเข้าไปที่สาเหตุต้นตอ นั่นก็คือ 'หนังศีรษะ' ของเรานี่เอง เพราะถ้าหนังศีรษะมีสุขภาพดี ก็จะทำให้เส้นผมแข็งแรงตามไปด้วย ปัญหาต่าง ๆ ที่จะตามมาเกี่ยวกับเส้นผมก็จะลดน้องลงไปด้วย หลายคนอาจคิดว่าการใช้แชมพูและครีมนวดที่มีส่วนช่วยในการบำรุงหนังศีรษะก็เพียงพอแล้ว แต่อันที่จริงเราควรมีตัวช่วย อย่างโลชั่นบำรุงหนังศีรษะ ที่มีคุณสมบัติให้ความชุ่มชื้นและแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ได้อย่างตรงจุด ซึ่งโลชั่นบำรุงหนังศีรษะแต่ละสูตรก็มีคุณสมบัติที่ต่างกัน เรามาดูกันเลยค่ะว่า ปัญหาของเราต้องเลือกแบบไหนจึงจะตอบโจทย์ที่สุด
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  173 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันผู้ชายให้ความสำคัญกับรูปลักษณ์ภายนอกเพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการแต่งตัว, การเซ็ตผม, การฟิตหุ่นสร้างซิกแพค เพื่อมัดใจสาว ๆ หรือเพื่อปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์ให้ดีขึ้น แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดอีกอย่างหนึ่งก็คือ การดูแลผิวหน้าให้ใสไร้สิว จากการล้างหน้าให้สะอาดอยู่เสมอนั่นเอง เพราะหากคุณมีใบหน้าที่มันเยิ้ม เต็มไปด้วยสิว หรือใบหน้าหมองคล้ำจากแสงแดดและมลพิษ ก็จะส่งผลให้คุณผู้ชายทั้งหลายหมดความมั่นใจกันเป็นแถวได้รู้อย่างนี้แล้ว คุณอาจจะสงสัยว่าควรทำอย่างไร ควรจะใช้โฟมล้างหน้ายี่ห้อไหน และแบบไหนดี เพื่อให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าของเรา เพราะโฟมล้างหน้านั้นก็มีมากมายหลากหลายชนิด ตั้งแต่ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวมันไปจนถึงผิวแห้ง ดังนั้นวันนี้เราจึงได้คัด 10 อันดับโฟมล้างหน้าที่ใช้ดีจนต้องบอกต่อ มาแนะนำไว้เป็นตัวเลือกให้หนุ่ม ๆ ได้ใช้กันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  182 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปกลอสใส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลิปกลอสใส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันลิปกลอสใสกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะเทรนด์การแต่งหน้าแบบธรรมชาติ (Natural Look) กำลังเป็นลุคที่หลายคนให้ความสำคัญ การแต่งหน้าแบบที่ไม่ต้องแต่งเติมอะไรมากมายแต่เน้นความเป็นธรรมชาติและความมีสุขภาพดีขององค์ประกอบบนใบหน้าแทน ซึ่งลิปกลอสแบบใสก็เป็นไอเทมหนึ่งที่จะช่วยแต่งเติมปากของเราให้มีความชุ่มชื้น เรียบเนียนและดูอวบอิ่ม หรือสำหรับบางคนอาจจะใช้ความเป็นประกายฉ่ำวาวของลิปกลอสใสทาทับลิปสติกเพื่อเสริมให้ปากดูโดดเด่นขึ้นก็ได้แต่ลิปกลอสใสที่วางขายโดยทั่วไปนั้นมีหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Dior, NYX, Glossier และอื่น ๆ ซึ่งแต่ละยี่ห้อ แต่ละรุ่นนั้นมีเนื้อสัมผัสที่แตกต่างกันออกไป เหมาะกับการใช้งานในโอกาสที่ไม่เหมือนกันอีกด้วย ควรจะเลือกอย่างไรให้เหมาะกับคุณมากที่สุด วันนี้ทีมงานของเราจะนำทั้งวิธีการเลือกลิปกลอสสีใสและยังรวบรวม 10 อันดับ ยี่ห้อลิปกลอสใส ที่ได้รับทั้งความนิยมทั้งชื่อเสียงและยอดขายมาให้คุณได้ลองพิจารณากันอีกด้วย 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  109 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  56,846 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เพราะเราไม่ได้เผชิญกับรังสีอัลตราไวโอเลตแค่เพียงในหน้าร้อนเท่านั้น ครีมกันแดดจึงเป็นไอเทมที่ควรใช้เป็นประจำตลอดทั้งปีเพื่อปกป้องดูแลผิวของคุณให้มีสุขภาพที่ดีและสวยงาม ครีมกันแดดที่มีขายอยู่ตามท้องตลาดก็มีมากมายหลากหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Biore, L’Oreal, Anessa, Garnier หรือ Za เป็นต้น และนอกจากยี่ห้อแล้ว ครีมกันแดดยังมีหลากหลายประเภทอีกด้วยทั้งแบบที่เป็นเนื้อครีม เจล และแบบสเปรย์ นอกจากนี้ยังมีประเภทที่ทำขึ้นมาสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย แบบที่ใช้กับเด็กได้ แบบปราศจากสารเคมี หรือแม้กระทั่งแบบออร์แกนิคได้ยินอย่างนี้แล้ว หลายคนคงเกิดคำถามว่าเราจะเลือกครีมกันแดดยี่ห้อไหน ประเภทไหนดี ? ครั้งนี้เราจะมาแนะนำครีมกันแดดยอดนิยมในแบบต่าง ๆ เช่น แบบที่เน้นค่า SPF สูง ๆ แบบชนิดกันน้ำและแบบที่ใช้เป็นรองพื้นได้ เป็นต้น จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  42,796 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วงหลายปีที่ผ่านมา หนุ่มสาวหันมาดูแลผิวพรรณของตัวเองมากขึ้น ทำให้หลายแบรนด์ออกผลิตภัณฑ์อาหารเสริมออกมามากมายหลายสูตร โดยเฉพาะสูตร “คอลลาเจน” ที่เขาว่าทานแล้วจะช่วยให้ผิวกระจ่างใสและสิวลดลง ซึ่งจะจริงหรือไม่ ในครั้งนี้ผู้เขียนได้นำคำตอบมาให้ทุกคนแล้วค่ะนอกจากนี้ยังมีอีก 2 หัวข้อที่น่าสนใจคือ “วิธีการเลือก” เพื่อให้ทุกคนรู้จักคอลลาเจนกันมากขึ้น รู้ว่าลักษณะของผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยและเหมาะกับตัวคุณเป็นอย่างไร ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อให้เพื่อน ๆ มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนสั่งซื้อค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  41,235 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันการย้อมผมนี้เป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองอย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเม้นต์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  41,581 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ชีวิตในหนึ่งวันของคนเรามีสิ่งต่าง ๆ ให้ทำมากมาย ทั้งในเรื่องการงานและเรื่องส่วนตัว โดยเฉพาะกลุ่มคนวัยทำงานและนักศึกษาที่หน้าที่การงาน-การเรียนเริ่มหนักขึ้นอย่างชัดเจน เวลาในหนึ่งวันจึงหมดไปกับการเดินทางและการใช้สมองคิดวิเคราะห์-ตัดสินใจ ดังนั้น หากเรามีอาหารเสริมมาช่วยบำรุงสมองที่อ่อนล้าอ่อนเพลียจากการใช้งานหนักคงจะดีไม่ใช่น้อยเลย จริงไหมคะ?ในอาหารเสริมบำรุงสมองทั่วไปนั้นจะประกอบด้วยสาร DHA และกรดอะมิโนเป็นหลัก ซึ่งอาจมีสารประกอบอื่นเสริมเพื่อการบำรุงก็ขึ้นอยู่กับสูตรและยี่ห้อนั้น ๆ อย่างไรก็ตามหลายคงเคยเข้าร้านขายยาอยากซื้ออาหารเสริมสักตัวแต่พบว่ามีให้เลือกซื้ออยู่หลายยี่ห้อจนต้องล่าถอยกลับมาตั้งหลักก่อนใช่ไหมคะ ในบทความนี้เราจึงมีวิธีการเลือกซื้ออาหารเสริมบำรุงสมองมาฝากผู้อ่านกันค่ะ มาทำความเข้าใจและเรียนรู้สิ่งที่ต้องพิจารณาไปพร้อม ๆ กัน และในตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับอาหารเสริมบำรุงสมองมาให้ผู้อ่านใช้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจอีกด้วย เชิญติดตามได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  33,946 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในค่านิยมของสาวไทยคือ “ผิวขาว” ทำให้หลายคนต้องไปหาไอเทมที่ช่วยเปลี่ยนสีผิวของตัวเองได้อย่างทันตาเห็น ไม่ว่าจะเป็นสบู่ ครีม หรือโลชั่น ซึ่งไอเทมยอดฮิตได้ใจหลาย ๆ คนที่สุดเห็นจะเป็นโลชั่น เพราะใช้ง่าย ราคาย่อมเยาแถมยังมีให้เลือกหลากหลายสูตรจากแบรนด์ต่าง ๆ เช่น Nivea,Vaseline และ Bhaesaj เป็นต้น แต่เพราะเหตุนี้เอง ทำให้มือใหม่หัดซื้ออาจเลือกไม่ถูกเอาได้ และแย่กว่านั้นคือไม่รู้ว่าชิ้นไหนปลอดภัย ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันเนื้อหาทั้งหมดจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ในส่วนแรกผู้เขียนจะขออธิบายถึง “วิธีการเลือก” ซึ่งสามารถทำตามกันได้ง่าย ๆ ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งคัดมาเฉพาะรุ่นที่ปลอดภัยโดยเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว ให้ชาว mybest ได้มีข้อมูลที่น่าเชื่อถือเพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อ ส่วนจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  38,389 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตบบำรุงผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำตบบำรุงผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สาว ๆ หลายคนที่ต้องพบเจอกับแสงแดดและมลภาวะอยู่เป็นประจำ มักจะประสบกับปัญหาผิวหมองคล้ำและขาดความกระจ่างใส ซึ่งทำให้บางคนเกิดความกังวลใจและขาดความมั่นใจ เราจึงต้องหาสกินแคร์ดี ๆ มาเป็นตัวช่วยอย่างน้ำตบบำรุงผิว ซึ่งบางรุ่นจะมีส่วนผสมที่สามารถช่วยจัดการและแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้ปัจจุบัน น้ำตบบำรุงผิวที่จะช่วยดูแลแก้ไขความหมองคล้ำและเพิ่มความขาวกระจ่างใสให้กับผิวนั้นมีมากมายหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ญี่ปุ่น แบรนด์เกาหลี หรือแบรนด์ตะวันตก แต่ควรจะเลือกอย่างไรให้เข้ากับสภาพผิวหน้าและแก้ไขปัญหาความหมองคล้ำของคุณได้อย่างถูกจุด วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก พร้อมทั้งแชร์ผลิตภัณฑ์น้ำตบบำรุงผิวขาวที่เป็นที่นิยมกันอยู่ในตอนนี้มาให้คุณได้เก็บไว้พิจารณากันอีกด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  286 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่