• 10 อันดับ Power Bank แบตเตอรี่สำรอง ที่เหมาะกับสาว ๆ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ Power Bank แบตเตอรี่สำรอง ที่เหมาะกับสาว ๆ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ Power Bank แบตเตอรี่สำรอง ที่เหมาะกับสาว ๆ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ Power Bank แบตเตอรี่สำรอง ที่เหมาะกับสาว ๆ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ Power Bank แบตเตอรี่สำรอง ที่เหมาะกับสาว ๆ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ Power Bank แบตเตอรี่สำรอง ที่เหมาะกับสาว ๆ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ในโลกเทคโนโลยีแบบนี้มักมี Gadget ต่าง ๆ มาเสริมการใช้งานอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของคุณให้ทำงานอย่างต่อเนื่องได้ทุกที่ทุกเวลา เป็นต้นว่าพาวเวอร์แบงค์ (Power Bank) หรือที่ชาร์จแบตเตอรี่สำรองเองก็เป็นอุปกรณ์เสริมอีกอย่างหนึ่งที่หลายคนพกพา โดยเฉพาะเมื่อต้องออกนอกสถานที่หรือเดินทางไปต่างประเทศที่ไม่สามารถเสียบชาร์จแบตเตอรี่ให้มือถือและแท็บเล็ตได้ เจ้าพาวเวอร์แบงค์นี้เองจะเป็นผู้ช่วยให้คุณไม่ขาดการติดต่อแน่นอนค่ะ

แต่เมื่อพูดถึงอุปกรณ์เหล่านี้สาว ๆ หลายคนคงกุมขมับเพราะไม่ใช่แนวทางของตัวเองสักเท่าไหร่ ถ้าให้พูดถึงการเลือกสีลิปสติกคงจะง่ายเสียกว่า ดังนั้นในครั้งนี้เราจึงมีบทความดี ๆ มาแนะนำการเลือกซื้อแบตเตอรี่สำรองให้กับทุกท่านค่ะ เมื่ออ่านแล้วคุณอาจเปลี่ยนความคิดใหม่แล้วเห็นว่าเทคโนโลยีก็เป็นเรื่องง่ายและใกล้ตัว นอกจากนี้ ในตอนท้ายของบทความทีมงานก็ได้จัดอันดับ 10 Power Bank น่ารัก ดีไซน์สวยสดใสที่เหมาะกับสาว ๆ และมีคุณภาพดีมาฝากอีกด้วย

ผูู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

Japan Plan B เจแปนแผนสอง
 • แก้ไขล่าสุด: 16-02-2020
 • 3,140 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือก Power Bank

ในการเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์คุณควรเลือกโดยคำนึงถึงสิ่งต่าง ๆ ที่เราจะกล่าวต่อไปนี้เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานค่ะ

เลือกขนาดความจุแบตเตอรี่ให้เหมาะกับอุปกรณ์ที่ใช้งาน

mAh หรือ milli ampere-hour เป็นหน่วยความจุของแบตเตอรี่ที่เรามักพบเห็นบนพาวเวอร์แบงค์ ซึ่งหากนำค่านี้ไปหารกับความจุแบตเตอรี่ของอุปกรณ์ดังสูตร “mAh ÷ ความจุแบตเตอรี่ของอุปกรณ์” จะทำให้เราทราบจำนวนครั้งที่สามารถชาร์จไฟเข้าอุปกรณ์ได้ อย่างไรก็ตามโดยส่วนใหญ่แล้วแบตเตอรี่สำรองจะชาร์จไฟเข้าอุปกรณ์ได้สูงสุดเพียงแค่ 70% ของปริมาณความจุที่ระบุไว้เท่านั้น ดังนั้น ในการเลือกพาวเวอร์แบงค์จึงควรคำนวณจำนวนครั้งที่สามารถชาร์จไฟได้ด้วย 70% ของค่า mAh ที่ระบุไว้แทน

ใช้ความจุ 3,000 mAh สำหรับโทรศัพท์มือถือขนาดเล็กทั่วไป

ใช้ความจุ 3,000 mAh สำหรับโทรศัพท์มือถือขนาดเล็กทั่วไป
สมาร์ทโฟนในปัจจุบันถูกออกแบบให้มีหลายขนาดเพื่อให้ตอบโจทย์คนทุกเพศทุกวัย บ้างจอเล็ก บ้างจอใหญ่ ในที่นี้เราจะกล่าวถึงสมาร์ทโฟนขนาดเล็ก เช่น iPhone SE, Xperia X ที่มักมีความจุของแบตเตอรี่อยู่ที่ 1,700 – 2,500 mAh ซึ่งใช้ไฟไม่เกิน 3,000 mAh ในการชาร์จแต่ละครั้ง ดังนั้น การเลือกใช้พาวเวอร์แบงค์ที่มีความจุประมาณ 3,000 mAh ก็พอเหมาะพอดีแล้ว
Power bank ความจุนี้สามารถชาร์จไฟให้สมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวได้เพียง 1-2 ครั้งซึ่งถือว่าเพียงพอกับการใช้งานใน 1 วัน นอกจากนี้ยังมีข้อดีอีกอย่างคือแบตเตอรี่มีขนาดเล็ก ส่งผลให้น้ำหนักของพาวเวอร์แบงค์ไม่เกิน 100 กรัม จึงสะดวกในการพกพาเป็นอย่างยิ่งค่ะ

ใช้ความจุ 6,000 mAh สำหรับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตที่มีขนาดใหญ่ขึ้น

ใช้ความจุ 6,000 mAh สำหรับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตที่มีขนาดใหญ่ขึ้น
ปัจจุบันนอกจากสมาร์ทโฟนคู่ใจแล้ว หลายคนยังพกพาอุปกรณ์เสริมจำพวกแท็บเล็ตขนาดต่าง ๆ ไว้ใช้งานด้วย ซึ่งแท็บเล็ตเหล่านี้หรือสมาร์ทโฟนที่มีขนาดใหญ่ตั้งแต่ 5 นิ้วขึ้นไปจะมีการใช้พลังไฟฟ้ามากกว่าสมาร์ทโฟนขนาดเล็กปกติ โดยมักมีความจุอยู่ที่ 3,000~3,500mAh ดังนั้น Power bank ที่เหมาะสมกับอุปกรณ์ในลักษณะนึ้จึงควรมีความจุตั้งแต่ 6,000 mAh ขึ้นไปเพื่อให้ชาร์จไฟได้เต็มที่ในแต่ละครั้งค่ะ
แม้ว่า Power Bank ที่มีความจุมากขึ้นจะมีขนาดและน้ำหนักมากตามไปด้วย โดยมักมีน้ำหนักอย่างน้อย 150 กรัม แต่หากคุณเป็นคนที่ต้องออกนอกสถานที่อยู่เสมอ การพกพา Power bank ความจุเช่นนี้ไว้ติดตัวก็ถือว่าคุ้มค่าเพราะทำให้คุณสบายใจหายห่วงได้ว่าคุณจะไม่ขาดการติดต่อหรือพลาดเหตุการณ์สำคัญใด ๆ ค่ะ

ใช้ความจุ 10,000 mAh ขึ้นไป สำหรับการชาร์จไฟคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กและแท็บเล็ต

ใช้ความจุ 10,000 mAh ขึ้นไป สำหรับการชาร์จไฟคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กและแท็บเล็ต
ดังที่ทราบกันดี อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีขนาดใหญ่มักใช้พลังงานมากในการชาร์จไฟ คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กหรือแท็บเล็ตก็เช่นกันเพราะอุปกรณ์เหล่านี้มีความจุสูงถึง 7,000 – 10,000 mAh จึงจำเป็นต้องใช้ Power Bank ความจุแบตเตอรี่ 10,000 mAh ขึ้นไปเพื่อให้เพียงพอต่อการชาร์จไฟให้เต็มในหนึ่งครั้ง
แม้ว่า Power Bank ความจุมากจะมีข้อเสียในเรื่องของน้ำหนักที่มีมากกว่า 250 กรัม ทำให้ไม่เหมาะกับการพกพาในกระเป๋าถือ แต่ Power bank ชนิดนี้ก็มีข้อดีคือสามารถนำไปใช้ชาร์จไฟให้กับสมาร์ทโฟนได้หลายครั้ง บางครั้งอาจแชร์ให้เพื่อนชาร์จได้อีก 2-3 คนด้วยซ้ำค่ะ

เลือกใช้ Power bank ที่มีช่องรับและปล่อยกระแสไฟฟ้าอยู่ที่ 2.0A ขึ้นไป

เลือกใช้ Power bank ที่มีช่องรับและปล่อยกระแสไฟฟ้าอยู่ที่ 2.0A ขึ้นไป
ช่องเสียบ USB เป็นตัวแปรสำคัญตัวหนึ่งที่ทำให้การชาร์จไฟเข้าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของคุณรวดเร็วขึ้น โดยสเปกของ Power bank มักจะระบุเป็น Input คืออัตราการรับกระแสไฟเข้าเวลาชาร์จเติมไฟเข้า Power bank และ Output คืออัตราการปล่อยกระแสไฟฟ้าสู่อุปกรณ์ต่าง ๆ ของคุณ ซึ่งสามารถสังเกตเห็นได้จากข้างกล่องบรรจุภัณฑ์ เช่น คำว่า “5 V / 1A” and “5 V / 2.1 A”
แม้ว่าช่อง USB Output 1A จะเพียงพอต่อการชาร์จไฟเข้าสมาร์ทโฟนทั่วไป แต่การเลือก Power bank ให้คุ้มค่าควรเลือกซื้อขนาด 2.0A ขึ้นไปเผื่อกรณีที่ต้องการชาร์จแท็บเล็ตหรืออุปกรณ์อื่น ๆ คุณจะได้ประหยัดเวลาชาร์จไฟได้มากขึ้นค่ะ

เสริมประสิทธิภาพการชาร์จให้เร็วขึ้นด้วยฟังก์ชัน “Quick Charge”

เสริมประสิทธิภาพการชาร์จให้เร็วขึ้นด้วยฟังก์ชัน “Quick Charge”
Power bank รุ่นใหม่มีการเพิ่มฟังก์ชันชาร์จเร็วที่เรียกว่า Quick Charge หรือ Fast Charge เพื่อให้คุณชาร์จไฟเข้าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้รวดเร็วกว่ามาตรฐานทั่วไปหลายเท่า อย่างไรก็ตาม ไม่ได้หมายความว่าสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตทุกรุ่นจะรองรับฟังก์ชันนี้ได้ ยกตัวอย่างเช่นสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ๆ มักรองรับ Quick Charge 2.0 แต่ไม่สามารถรองรับเวอร์ชันที่สูงกว่าอย่าง Quick Charge 4.0 ได้เป็นต้น ผู้อ่านควรตรวจสอบฟังก์ชันของอุปกรณ์ของตัวเองให้แน่ใจก่อนตัดสินใจซื้อด้วยนะคะ

ควรมีช่องพอร์ต USB ให้เพียงพอต่อการใช้งาน

ควรมีช่องพอร์ต USB ให้เพียงพอต่อการใช้งาน
การเลือก Power bank ควรเผื่อใจไว้สักนิดเพราะอย่างที่กล่าวไปแล้วคนเราไม่ได้พกสมาร์ทโฟนแค่เครื่องเดียว แต่อาจมีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่น ๆ ที่ต้องการชาร์จแบตเตอรี่ไปพร้อมกัน ๆ กันด้วย คุณจึงควรเลือก Power Bank ที่มีพอร์ต USB อย่างน้อย 2 ช่องขึ้นไปเพื่อความสะดวกในการใช้งาน ซึ่งยิ่งถ้ามีพอร์ตมากพอ คุณก็จะสามารถแชร์ให้กับเพื่อน ๆ ใช้ร่วมกันได้ด้วย ซื้อทีต้องมีให้คุ้มนะคะ

เลือกขนาด Power bank ที่ง่ายต่อการพกพา

เลือกขนาด Power bank ที่ง่ายต่อการพกพา
สำหรับผู้หญิงที่มักมีของใช้-เครื่องสำอางและอุปกรณ์จำเป็นอื่น ๆ เต็มกระเป๋าถืออยู่แล้ว การเพิ่ม Power bank เข้าไปในกระเป๋าถือด้วยก็คงไม่ใช่เรื่องง่าย ดังนั้นเราจึงแนะนำให้เลือกซื้อ Power bank ขนาดกะทัดรัดเท่าฝ่ามือของคุณหรือแบบที่มีน้ำหนักเบา จะได้ไม่ลำบากเวลาพกพาไปในชีวิตประจำวันค่ะ

อย่าลืม! ตรวจสอบสายชาร์จให้รองรับกับอุปกรณ์ด้วย

อย่าลืม! ตรวจสอบสายชาร์จให้รองรับกับอุปกรณ์ด้วย
ระบบปฏิบัติการของสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตมีอย่างน้อย 2 รูปแบบคือ iOS และ Android ซึ่งแต่ละรูปแบบก็รองรับสายชาร์จ (Cable) ที่แตกต่างกัน เช่น ระบบ iOs ใช้กับสายชาร์จ Lightning ในขณะที่ Android ใช้กับ microUSB แต่โดยทั่วไปสายชาร์จของ Power bank จะทำออกมาในรูปแบบหัว Micro USB ดังนั้น ถ้าจะซื้อ Power bank มาใช้กับ Iphone ตั้งแต่รุ่น 7 ขึ้นไปแล้วละก็ต้องตรวจสอบสายชาร์จที่มากับอุปกรณ์ให้ดีก่อนด้วยนะคะ

ตรวจสอบฟังก์ชันอื่น ๆ เพื่อประโยชน์การใช้สอยที่มากขึ้น

นอกเหนือไปจากคุณสมบัติหลักในการชาร์จแบตเตอรี่สำรองแล้ว Power bank ยังมีฟังก์ชันอื่น ๆ ที่คุณควรตรวจสอบให้ดีก่อนการเลือกซื้อ เพื่อเป็นประโยชน์ในการใช้งานที่ดียิ่ง ๆ ขึ้นไป

เลือกรุ่นที่ชาร์จแบตเตอรี่ในขณะชาร์จไฟได้ด้วย

เลือกรุ่นที่ชาร์จแบตเตอรี่ในขณะชาร์จไฟได้ด้วย
Power bank รุ่นใหม่ ๆ ถูกออกแบบมาให้มีฟังก์ชันทำงานได้ 2 อย่างในเวลาเดียวกันซึ่งต่างกับรุ่นก่อน ๆ นี้ค่ะ กล่าวคือคุณสามารถชาร์จแบตเตอรี่เข้าสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้พร้อม ๆ กับเสียบ Power bank ชาร์จไฟไปด้วย ซึ่งฟังก์ชันนี้เหมาะอย่างยิ่งกับวันที่คุณไปค้างแรมที่อื่นแล้วลืมเอา Adapter ของที่ชาร์จมือถือมาด้วยหรือในกรณีที่ที่พักมีช่องเสียบปลั๊กให้แค่หัวเดียวเท่านั้น

เลือกที่มีฟังก์ชัน “ความปลอดภัย” ช่วยป้องกันการชาร์จไฟเกินและความร้อนสูง

เลือกที่มีฟังก์ชัน “ความปลอดภัย” ช่วยป้องกันการชาร์จไฟเกินและความร้อนสูง
เพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน Power bank ผู้อ่านควรเลือกซื้อรุ่นที่มีฟังก์ชันป้องกันการชาร์จกระแสไฟเกินกำหนดและฟังก์ชันป้องกันความร้อนสูงด้วย เพราะฟังก์ชันดังกล่าวจะช่วยตัดไฟอัตโนมัติเวลาที่ Power bank รับกระแสไฟมากเกินกำหนดหรือเมื่อเครื่องเริ่มมีความร้อนสูงซึ่งอาจเกิดอันตรายกับผู้ใช้และทรัพย์สินต่าง ๆ ได้ค่ะ
ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

10 อันดับ Power Bank ที่เหมาะกับสาว ๆ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ได้รู้จัก Power bank กันเพิ่มขึ้นแล้วใช่ไหมคะสาว ๆ ถึงตรงนี้เราจะพาท่านมาเลือกซื้อ Power bank ที่เหมาะสมกับความเป็นผู้หญิงกันค่ะ ซึ่งเป็นสินค้ายอดฮิตขายดี มีคุณประโยชน์ใช้สอยและยังหาซื้อได้ง่ายผ่านร้านค้าออนไลน์ด้วย เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ!
10
ความจุ11,000 mAh
น้ำหนัก205 กรัม
จำนวนช่องพอร์ต2
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
9
ความจุ10,400 mAh
น้ำหนัก200 กรัม
จำนวนช่องพอร์ต1
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
8
ความจุ20,000 mAh
น้ำหนัก258 กรัม
จำนวนช่องพอร์ต1
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
7
ความจุ10,000 mAh
น้ำหนัก180 กรัม
จำนวนช่องพอร์ต1
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
6
ความจุ12,000 mAh
น้ำหนัก183 กรัม
จำนวนช่องพอร์ต2
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
5
ความจุ20,000 mAh
น้ำหนัก242 กรัม
จำนวนช่องพอร์ต2
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
4

Dopoแบตเตอรี่สำรอง Power bank D12 ลายหมี02

1,080 บาท

ความจุ12,000 mAh
น้ำหนัก189 กรัม
จำนวนช่องพอร์ต2
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
3

No Brand Power Bank แบตเตอรี่สำรอง

159 บาท

ความจุ20,000 mAh
น้ำหนักไม่ระบุ
จำนวนช่องพอร์ต2
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
2
ความจุ13000 mAh
น้ำหนัก265 กรัม
จำนวนช่องพอร์ต1
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
1
ความจุ11,000 mAh
น้ำหนัก290 กรัม
จำนวนช่องพอร์ต2
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ

ข้อควรระวัง! หากนำขึ้นเครื่องบินต้องมีขนาดความจุตามที่กำหนด

ข้อควรระวัง! หากนำขึ้นเครื่องบินต้องมีขนาดความจุตามที่กำหนด
Power bank ทั่วไปมักใช้แบตเตอรี่ชนิดไอออนลิเทียม (I-on Lithium) ซึ่งเป็นชนิดที่มีความเสี่ยงที่จะเกิดประจุไฟฟ้าและการระเบิดเมื่อได้รับความร้อนสูงมากเกินไป ดังนั้น Power bank จึงถูกกำหนดให้เป็นวัตถุอันตรายในการนำขึ้นเครื่องบิน ซึ่งหลายสายการบินห้ามไม่ให้นำ Power bank โหลดกับสัมภาระใต้ท้องเครื่อง แต่ให้นำขึ้นเครื่องไปบนห้องโดยสารเท่านั้น ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ได้กำหนดปริมาณความจุที่อนุญาตให้นำขึ้นเครื่องอยู่ที่ไม่เกิน 32,000 mAh เพื่อความปลอดภัยค่ะ
อย่างไรก็ตามการเดินทางด้วยเครื่องบินไม่ว่าจะในและต่างประเทศ คุณควรตรวจสอบกับสายการบินนั้น ๆ ก่อนว่าปริมาณความจุของ Power bank และจำนวนเครื่องที่อนุญาตให้พกพาไปด้วยนั้นอยู่ที่เท่าไหร่ มิเช่นนั้น Power bank ของคุณอาจถูกริบและทิ้งทันทีที่จุดตรวจสอบสัมภาระค่ะ

เคล็ดลับในการยืดอายุการใช้งานให้กับ Power bank

สิ่งของต่าง ๆ ไม่ว่าจะถูกหรือแพง ถ้าหากรู้จักวิธีใช้งานอย่างถูกต้องก็จะช่วยให้สิ่งของนั้น ๆ มีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้นได้ค่ะ

Power bank จะเสื่อมประสิทธิภาพได้ง่ายหากเจอความร้อนสูง

Power bank จะเสื่อมประสิทธิภาพได้ง่ายหากเจอความร้อนสูง
Power bank เป็นอุปกรณ์ที่เมื่อเจอความร้อนสูงแล้วจะส่งผลให้เสื่อมประสิทธิภาพได้อย่างรวดเร็ว คุณจึงควรหลีกเลี่ยงการใช้งานในบริเวณที่มีความร้อนสูงเป็นเวลานาน เช่น เล่นมือถือขณะชาร์จแบตฯ, เก็บ Power bank ในรถยนต์ที่จอดกลางแดดจ้า เป็นต้น นอกจากนี้ วิธียืดอายุของอุปกรณ์ยังทำได้โดยการชาร์จแบตฯ มือถือเป็นระยะ ๆ เมื่อแบตฯ ลดลงแม้เพียง 20 – 30% ก็ควรรีบชาร์จทันที ซึ่งวิธีนี้จะช่วยให้ชาร์จไฟได้เต็มภายในเวลาอันสั้นและลดความเสี่ยงที่แบตเตอรี่จะเสื่อมไวค่ะ

ควรชาร์จแบตเตอรี่ในขณะที่แบตฯ ของอุปกรณ์เหลือ 10% – 80%

ควรชาร์จแบตเตอรี่ในขณะที่แบตฯ ของอุปกรณ์เหลือ 10% – 80%
เคยได้ยินไหมว่าเราไม่ควรปล่อยให้แบตเตอรี่สมาร์ทโฟนหมดก่อนแล้วจึงค่อยชาร์จไฟ? นั่นเพราะจะทำให้อายุการใช้งานสั้นลงไปอีกหลายเดือน ทางที่ดี เราแนะนำว่าควรรีบชาร์จทันทีแม้ว่าแบตฯ จะลดลงเหลือเพียง 10 – 80% เพื่อถนอมอายุให้สมาร์ทโฟน แท็บเล็ตและ Power bank ของคุณใช้งานไปได้อีกนานค่ะ

สัญญาณที่ควรเปลี่ยน Power Bank เครื่องใหม่ได้แล้ว

สัญญาณที่ควรเปลี่ยน Power Bank เครื่องใหม่ได้แล้ว
สัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณควรเปลี่ยน Power Bank เครื่องใหม่ได้แล้วคือเมื่อจำนวนครั้งที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ของ Power Bank ลดลงเหลือเพียงแค่ครึ่งหนึ่งเมื่อเทียบกับตอนใช้งานครั้งแรก ๆ
ปกติแล้ว Power Bank จะใช้งานได้ยาวนาน 3-4 ปีก็ต่อเมื่อคุณชาร์จไฟเข้าทุก ๆ 3 วัน นั่นหมายความว่าการชาร์จไฟเข้า Power Bank ทุกวันสามารถส่งผลให้อายุการใช้งานของแบตเตอรี่เสื่อมไว คุณอาจต้องซื้อเครื่องใหม่ภายในเวลาไม่ถึงปีก็เป็นได้ ดังนั้น หากคุณเป็นคนใช้สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตหนักมากจนต้องใช้ Power Bank บ่อย ๆ แต่อยากให้ Power Bank ใช้งานได้ไปนาน ๆ เราขอแนะนำว่าควรเลือกซื้อแบบที่มีความจุสูง ๆ เพื่อลดจำนวนการชาร์จไฟจะดีกว่านะคะ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Eloop Power Bank E12 1

Eloop

2
ALPHA.X Power Bank E13 1

ALPHA.X

3
No Brand Power Bank แบตเตอรี่สำรอง 1

No Brand

4
Dopo แบตเตอรี่สำรอง Power bank D12 ลายหมี02 1

Dopo

5
Yoobao Power bank S20Pro 1

Yoobao

6
DOPO Power bank D12 1

DOPO

7
MAOXIN Power bank ASTAR T-3 1

MAOXIN

8
Yoobao Power bank A20 1

Yoobao

9
Maoxin Power bank T-6 1

Maoxin

10
Eloop Power bank Orsen E12 1

Eloop

ชื่อสินค้า

Power Bank E12

Power Bank E13

Power Bank แบตเตอรี่สำรอง

แบตเตอรี่สำรอง Power bank D12 ลายหมี02

Power bank S20Pro

Power bank D12

Power bank ASTAR T-3

Power bank A20

Power bank T-6

Power bank Orsen E12

คุณสมบัติมาพร้อม USB 2 พอร์ต น้ำหนัก...ใช้ได้กับ Android และ iOS ม...ความจุขนาดใหญ่ น้ำหนักเบา ช...แบต Lithium Ion รับกระแสไฟเ...จอ LED บอกสถานะเป็นเปอร์เซ็...จอ LED แสดงค่าแบตที่คงเหลือ...แบตเตอรี่ Li-Polymer เรืองแ...วัสดุอะลูมิเนียมไม่ร้อนขณะใ...แบต Lithium Polymer ช่อง Ou...ไฟ LED บอกสถานะ จ่ายกระแสไฟ...
ราคา329 บาท335 บาท159 บาท1,080 บาท530 บาท449 บาท590 บาท580 บาท1,290 บาท498 บาท
ความจุ11,000 mAh13000 mAh20,000 mAh12,000 mAh20,000 mAh12,000 mAh10,000 mAh20,000 mAh10,400 mAh11,000 mAh
น้ำหนัก290 กรัม265 กรัมไม่ระบุ189 กรัม242 กรัม183 กรัม180 กรัม258 กรัม200 กรัม205 กรัม
จำนวนช่องพอร์ต2122221112
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ในโลกที่เทคโนโลยีและ Gadget มีความเกี่ยวข้องกับชีวิตมนุษย์ทุก ๆ ย่างก้าว การเลือกซื้ออุปกรณ์ต่าง ๆ จึงกลายเป็นเรื่องใกล้ตัวที่คุณต้องรู้ เพราะนอกจากจะช่วยให้ใช้งานได้ตรงกับความต้องการแล้ว ยังส่งผลดีต่อเงินในกระเป๋าคุณอีกด้วย และยิ่งถ้าใช้งานอย่างถูกวิธีด้วยแล้วละก็จะทำให้อุปกรณ์นั้น ๆ มีอายุการใช้งานยาวนานยิ่งขึ้น คุณก็ไม่ต้องเสียเงินซื้อใหม่อยู่บ่อย ๆ จริงไหมคะ?
เป็นอย่างไรบ้างสำหรับบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อ Power bank สำหรับสาว ๆ นอกเหนือจากวิธีการเลือก Power bank ให้เหมาะกับคุณผู้หญิงแล้ว เรายังได้แนะนำ 10 ผลิตภัณฑ์พาวเวอร์แบงค์ที่น่าจับจองเป็นเจ้าของและมีเคล็ดลับดี ๆ เกี่ยวกับการดูแล Power Bank ให้ใช้งานได้นานมาฝากสาว ๆ กันด้วย หวังว่าจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยให้กับทุกท่านเช่นเคยนะคะ ไว้พบกันใหม่โอกาสหน้าค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ฟิล์มกันรอย iPhone ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ฟิล์มกันรอย iPhone ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่ามีหลายคนที่ใช้ฟิล์มกันรอยโทรศัพท์เพื่อรักษาหน้าจอ iPhone กันอยู่ใช่ไหมล่ะ? ถ้าพูดถึงฟิล์มกันรอยโทรศัพท์ ตอนนี้ก็มีอยู่หลากหลายแบบวางขายทั่ว ๆ ไป ไม่ว่าจะเป็นฟิล์มกระจกเทมเปอร์ ฟิล์มตัดแสงสีฟ้า ฟิล์มป้องกันรอยนิ้วมือ หรือแม้แต่ฟิล์มที่ติดง่ายไม่ทิ้งฟองอากาศเอาไว้หลังจากติดวันนี้เราจะมาอธิบายวิธีการเลือกซื้อ รวมไปถึง 10 อันดับฟิล์มกันรอยโทรศัพท์ยอดนิยมสำหรับ iPhone ให้ทุกคนได้อ่านกัน ลองศึกษากันดูนะคะ
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  20,075 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Power Bank ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Power Bank ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  Power Bank หรือที่หลายคนเรียกว่า แบตเตอรี่สำรอง กลายเป็นไอเทมที่คนยุคใหม่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งเจ้าไอเทมนี้ไม่ได้ใช้ได้กับแค่โทรศัพท์มือถืออย่างเดียว แต่ยังสามารถจ่ายแบตเตอรี่ให้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่น ๆ เช่น iPad โน้ตบุ๊ก หรือแม้กระทั่งกล้องถ่ายรูปดิจิทัลได้ด้วย ในปัจจุบัน มีการผลิต Power Bank ออกมาหลากหลายชนิด รูปทรงและความจุ นอกจากนี้ บางสินค้ายังมีฟังก์ชันเสริมในตัวด้วย เช่น ไฟฉาย ลำโพงบลูทูธ เป็นต้น แถมเจ้า Power Bank นี้ยังสามารถหาซื้อได้อย่างง่ายดายตามห้างสรรพสินค้า ตลาดนัดใกล้บ้าน และเว็บไซต์ออนไลน์อีกด้วยแต่ทราบกันไหมคะว่า ถ้าเราจะซื้อ Power Bank มาใช้สักเครื่องนั้นต้องคำนึงถึงหลักอะไรบ้าง แอบเดาว่า มีหลายคนที่ยังไม่ทราบแน่นอน ไม่เป็นไรค่ะ ! วันนี้ทีมงานของเราจึงนำวิธีการเลือก Power Bank โดยเฉพาะรุ่นที่ใช้ได้ดีกับโทรศัพท์มือถือ มาให้ทุกคนอ่านเพื่อเป็นความรู้เพิ่มเติม แถมในตอนท้าย เราได้นำ 10 อันดับ Power Bank ยอดฮิตที่ขายดีในตอนนี้มาให้คุณนำไปใช้ประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อด้วยค่ะ !
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  65,615 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟัง Bluetooth ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟัง Bluetooth ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคเทคโนโลยีแบบนี้ "หูฟัง" ได้กลายเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวันของหลายต่อหลายคน เพราะนอกจากจะให้ความเพลิดเพลินในการฟังเพลงและอำนวยความสะดวกในการสนทนาแล้ว ยังสามารถนำไปใช้เป็นอุปกรณ์ประกอบการดูหนังหรือเล่นเกมได้อีกด้วย หูฟังถูกออกแบบมาให้มีหลากหลายประเภท เช่น หูฟังแบบครอบหูที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความคมชัดของเสียง หูฟังแบบสอดหู (In-ear) ที่ช่วยป้องกันการรบกวนจากเสียงภายนอก หรือหูฟังแบบ Custom ที่ออกแบบมาเพื่อให้เข้ากับสรีระใบหูของผู้ซื้อโดยเฉพาะ ซึ่งส่วนมากหูฟังเหล่านี้จะมาพร้อมสายยาวเกิน 1 เมตร ที่มักจะพันกันยุ่งเหยิง สร้างความรำคาญให้กับผู้ใช้หลาย ๆ ท่านดังนั้น ในครั้งนี้เราจึงตั้งใจมานำเสนอหูฟังแบบไร้สายหรือที่หลาย ๆ คนรู้จักกันในนาม "หูฟังบลูทูธ" นั่นเอง ซึ่งเจ้าหูฟังชนิดนี้จะครอบคลุมการใช้งานของหลายกลุ่มผู้ใช้ ไม่ว่าจะเป็นผู้ขับขี่ยานพาหนะ ผู้ที่ออกกำลังกาย หรือแม้แต่นักธุรกิจก็ตาม ถ้าเช่นนั้นแล้ว เรารีบไปดูกันดีกว่าค่ะว่า วิธีการเลือกหูฟัง Bluetooth นี้ต้องคำนึงถึงเรื่องใดบ้างและหูฟัง Bluetooth ยอดฮิตในยุคนี้เป็นยี่ห้อไหน รุ่นอะไรกันบ้าง
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  90,848 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เคส iphone ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เคส iphone ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบัน โทรศัพท์มือถือกลายเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับชีวิตประจำวันของเรา เป็นเสมือนปัจจัยในการครองชีพข้อที่ 5 ไปแล้วก็ว่าได้ เพราะเกือบทุกคนมักจะพกมือถือติดตัวอยู่ตลอดเวลา แล้วนับวันราคาโทรศัพท์ก็ยิ่งทวีคูณขึ้นเนื่องจากการแข่งขันด้านเทคโนโลยีสูงขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง iPhone แม้ว่าหลายคนจะโอดครวญกับราคาแต่ก็ต้องยอมรับว่าประสิทธิภาพการทำงานของค่ายนี้เขาคุ้มค่าสมกับราคาจริง ๆ ดังนั้น ผู้ใช้จำนวนมากจึงหันมาใส่ใจปกป้องโทรศัพท์มากขึ้นโดยการเลือกใช้เคสป้องกันความเสียหาย อาทิ การตกหล่น, การกระแทก, รอยขีดข่วนเนื่องจากเสียดสีกับของในกระเป๋าถือ เป็นต้นทั้งนี้ เคส iPhone ที่วางขายตามตลาดทั่วไปหรือในห้างร้านที่เป็นแบรนด์ราคาแพงก็มีให้เลือกมากมายเหมือนดอกเห็ด การเลือกซื้อจึงเป็นเรื่องน่าหนักใจของผู้อ่านทุกท่านใช่ไหมคะ? ครั้งนี้ ทีมงานจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อเคส iPhone มาฝากผู้อ่านที่เป็นสาวกโทรศัพท์ค่าย Apple กันค่ะ เราจะกล่าวถึงประเภทของเคสที่จะช่วยปกป้องในรูปแบบต่าง ๆ และคำแนะนำอื่น ๆ ที่เชื่อว่าจะเป็นประโยชน์แก่ทุกท่านอย่างแน่นอน อีกทั้งในตอนท้ายบทความเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ เคส iphone ที่ขายดีกันในตอนนี้มาไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อให้กับทุกคนอีกด้วยค่ะ
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  8,272 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เลนส์มือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เลนส์มือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เคยคิดกันไหมคะว่า หลังจากมีมือถือสมาร์ทโฟนแล้ว มีอะไรในชีวิตเปลี่ยนแปลงไปบ้าง นอกจากความสะดวกสบายในการติดต่อสื่อสารที่เพิ่มขึ้น เราเชื่อว่าผู้พกสมาร์ทโฟนทุกคนต้องมีกิจกรรมอย่างนึงเพิ่มขึ้นมาในชีวิตแน่นอน นั่นคือ 'การถ่ายรูป' ค่ะ ไหนจะต้องอัพเดทสเตตัสใน SNS เวลาไปเที่ยวหรือจะโฆษณาว่าอาหารจานนี้ที่ทานอยู่อร่อยแค่ไหน ก็ความต้องการที่จะติดต่อสื่อสารกับเพื่อน ๆ และครอบครัวล้วนแล้วแต่จำเป็นต้องใช้รูปภาพทั้งนั้น จนเรียกได้ว่าเป็นเหมือนกิจวัตรประจำวันไปเสียแล้วแต่มีคำถามเกิดขึ้นว่า ถ้าอยากให้รูปภาพที่เราถ่ายมาสวยสะดุดตา เพิ่มยอด Like ได้มากขึ้นต้องทำอย่างไรดี จะให้ซื้อกล้อง SLR ตัวใหญ่ ๆ ก็แพงไป พกไปไหนก็ลำบากเพราะหนัก ดังนั้นเพื่อเพิ่มความเจ๋งและแปลกแตกต่างให้รูปของทุกคน mybest เลยอยากจะหยิบยกเลนส์สำหรับมือถือยอดฮิต 10 อันดับ อีกหนึ่งทางเลือกในการถ่ายภาพมานำเสนอ พร้อมทั้งวิธีการเลือกเลนส์มือถือคู่ใจด้วยค่ะ แล้วจะตกใจค่ะว่า แค่เลนส์พกพาอันเล็ก ๆ ก็ช่วยทำให้รูปจากกล้องมือถือดีงามขึ้นได้ขนาดนี้เลย
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  8,534 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฟิล์มกระจก iPhone ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ฟิล์มกระจก iPhone ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เป็นอันที่ทราบกันดีว่า ปัจจุบันโทรศัพท์มือถือ iPhone นั้นมีราคาสูงขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยประสิทธิภาพการทำงานและวัสดุที่นำมาประกอบตัวเครื่องได้ถูกพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง แต่บรรดาสาวก Apple ก็ยังคงมี Loyalty ต่อแบรนด์อย่างเหนียวแน่น เมื่อซื้อเครื่องมาแล้วหลายคนจึงลงทุนซื้อเคสโทรศัพท์และฟิล์มดี ๆ ที่มีความแข็งแรง ทนทานมาให้ช่วยป้องกันโทรศัพท์ที่เป็นเสมือนเพื่อนคู่ใจของคุณให้ปลอดภัย วันนี้เราจึงตั้งใจหยิบยกบทความเกี่ยวกับการเลือกซื้อฟิล์มกระจกสำหรับ iPhone มาโดยเฉพาะ เพื่อให้หลาย ๆ คนได้ใช้เป็นประโยชน์ในการตัดสินใจในการเลือกซื้อกันค่ะฟิล์มกระจกที่ว่านี้ มีประโยชน์อยู่หลายด้าน นอกจากจะช่วยป้องกันหน้าจอโทรศัพท์แตกแล้ว ยังช่วยป้องกันรอยนิ้วมือ รอยขีดข่วน และป้องกันแสงสีฟ้า (Blue Light) ที่เป็นอันตรายต่อสายตาได้ด้วย ซึ่งฟิล์มเหล่านี้ยังแบ่งประเภทย่อยลงไปอีกว่าเป็นแบบเต็มหน้าจอหรือแบบไม่เต็มจอ, แบบใสหรือแบบด้าน เป็นต้น เพื่อให้ทุกคนได้มีข้อมูลในเบื้องต้น รวมถึงหากใครที่อยากลองเปลี่ยนฟิล์มโทรศัพท์ด้วยตัวเองก็จะได้มีความรู้ในการเลือกซื้อกันมากขึ้น และในตอนท้ายของบทความเรายังรวบรวม 10 อันดับฟิล์มกระจกสำหรับ iPhone ที่น่าสนใจมาฝากกันด้วยค่ะ ติดตามอ่านจนจบแล้วคุณจะได้ทริคดี ๆ มากกว่าที่คิดเลยค่ะ!
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  7,552 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ซองมือถือกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ซองมือถือกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับใครที่ต้องไปเที่ยวทะเล ว่ายน้ำ หรือเล่นสงกรานต์ เล่นน้ำวันไหล หรือไปเที่ยวตามสถานที่ใด ๆ ก็แล้วแต่ที่มีโอกาสจะโดนน้ำได้ และคุณอยากจะเก็บรูปสวย ๆ ในโมเม้นท์สำคัญที่กำลังสนุกสนานอยู่กับเพื่อน ๆ หนึ่งในอุปกรณ์ที่หลายคนขาดไม่ได้เลยคือ “ซองมือถือกันน้ำ” เพื่อช่วยเก็บรักษาเจ้าอวัยวะชิ้นที่ 33 ของเราให้อยู่รอดปลอดภัยตลอดทั้งวัน อย่างไรก็ตามคนส่วนใหญ่มักไม่ค่อยเลือกซื้ออย่างพิถีพิถันเท่าไร เพราะมองว่าเป็นการใช้งานชั่วคราวและผลลัพธ์ของแต่ละยี่ห้อก็ไม่ได้แตกต่างกันมากมายนัก แต่ถ้าคุณไม่อยากเจอเหตุการณ์ไม่คาดฝันระหว่างใช้งาน เราขอแนะนำให้รีบอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” เสียก่อนค่ะ เพราะจะทำให้ทราบว่าซองมือถือกันน้ำที่เหมาะกับเราควรจะมีลักษณะอย่างไร แล้วก็มาอ่าน “7 อันดับ ซองมือกันน้ำ ยอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ ราคาและรีวิวกันต่อ เพื่อให้เราได้สิ่งที่ดีที่สุดกันนะคะ
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  1,690 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เคสแท็บเล็ต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เคสแท็บเล็ต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เคส" เป็นอุปกรณ์เสริมที่คนใช้แท็บเล็ตแทบทุกคนต้องมีไว้ในครอบครอง เพื่อช่วยปกป้องตัวเครื่องจากรอยขีดข่วนต่าง ๆ ฝุ่น และสิ่งสกปรก รวมถึงลดแรงกระแทก เพื่อไม่เกิดความเสียหายต่อตัวเครื่องได้ นอกจากจะช่วยเรื่องการปกป้องแล้ว เคสยังสามารถอำนวยความสะดวกต่อการใช้งานได้ด้วย เช่น เป็นฐานวางตั้งได้, หมุนได้ 360 องศา, มีแป้นพิมพ์ในตัว หรือจะเป็นฟังก์ชันการเปิด-ปิดหน้าจออัตโนมัติ เพื่อช่วยประหยัดแบตเตอรี่ แต่ละฟังก์ชันล้วนแล้วแต่มีประโยชน์ทั้งนั้นเลยใช่ไหมล่ะค่ะในปัจจุบัน ก็มีเคสแท็บเล็ตให้เลือกซื้อกันมากมาย แต่จะเลือกอย่างไร ให้ถูกใจและตรงตามวัตถุประสงค์ในการใช้งานมากที่สุด วันนี้เราจึงขอมาแชร์วิธีการเลือก พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เคสแท็บเล็ต ที่น่าสนใจและสามารถหาซื้อทางออนไลน์ได้แบบง่าย ๆ จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง มาดูกันเลยค่ะ !
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  99 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แท็บเล็ต Android ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แท็บเล็ต Android ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "แท็บเล็ต" ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เข้ามามีบทบาทในชีวิตของหลาย ๆ คน ไม่แพ้โทรศัพท์มือถือ ด้วยประโยชน์ใช้สอยมากมาย แถมยังมีหน้าจอขนาดใหญ่กว่าสมาร์ทโฟน ทำให้มองเห็นได้ง่ายและชัดเจนกว่า ถือว่าตอบโจทย์ได้ดีสำหรับคนที่ชอบอ่านหนังสือ ผู้สูงอายุ และเด็ก ๆ แถมอีกหนึ่งข้อดีที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ การพกพาที่ง่ายกว่าโน้ตบุ๊กและคอมพิวเตอร์นั่นเองในปัจจุบัน พบว่าแท็บเล็ตที่มีวางขายในท้องตลาดนั้นมีจำนวนมากมายหลายแบรนด์ ซึ่งแน่นอนว่าแม้จะเป็นเรื่องดีที่ทำให้เรามีตัวเลือกในการเปรียบเทียบเยอะแยะมากมาย และลดการผูกขาดของราคาสินค้าเจ้าใดเจ้าหนึ่งด้วย แต่ก็กลายเป็นปัญหาหนักใจให้เราเลือกแท็บเล็ตได้ยากมากขึ้นเช่นกัน ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปเข้าใจวิธีการเลือกแท็บเล็ตที่ถูกต้องเหมาะสมก่อนตัดสินใจซื้อ และยังมีตัวอยางสินค้ารุ่นยอดฮิตที่จัดเต็มในเรื่องประสิทธิภาพการใช้งานมาแนะนำให้ทุกคนถึง 10 รุ่นด้วยกัน ไปติดตามกันได้เลยครับ !
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  2,302 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มือถือเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "มือถือเกมมิ่ง" ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่จะทำให้คุณเล่นเกมได้อย่างดีขึ้น ในทุกวันนี้ไม่อาจปฏิเสธได้เลยว่าในมือถือเองก็มีเกมมากมายให้เลือกเล่นเลยใช่ไหมครับ ซึ่งบางเกมอาจต้องการสเปกของมือถือที่สูงเพื่อที่จะเล่นได้อย่างลื่นไหล แน่นอนว่ามือถือทั่ว ๆ ไปอาจจะเล่นเกมที่มีกราฟิก 3 มิติ ได้ไม่ดีนัก จากประสบการณ์ที่ผมได้ลองใช้มือถือมาหลายยี่ห้อนั้น ผมอยากจะแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกับมือถือเกมมิ่งกันครับ เพราะมือถือเกมมิ่งป็นมือถือที่มีสเปกโดดเด่นไปทางด้านระบบประมวลผลที่ยอดเยี่ยม และยังสามารถรองรับกราฟิกคุณภาพสูง ๆ ได้อย่างสบาย แต่ถึงอย่างนั้นมือถือเกมมิ่งเองก็มีประสิทธิภาพที่ไม่เหมือนกันจนทำให้หลาย ๆ คนสับสนว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดีดังนั้นในบทความนี้ ผมจะพาทุกคนเข้าสู่โลกของมือถือเกมมิ่ง เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่ามือถือเกมมิ่งยี่ห้อไหนที่เหมาะสมกับคุณ รวมไปถึง 10 อันดับ ยี่ห้อของมือถือเกมมิ่งที่ผ่านการเปรียบเทียบประสิทธิภาพ ราคา และรีวิว ไว้ให้ทุกคนพิจารณาด้วย ถ้าพร้อมแล้วก็มาดูกันดีกว่าครับว่ามือถือเกมมิ่งแต่ละเครื่องจะน่าสนใจสักแค่ไหน และจะมียี่ห้อที่เพื่อน ๆ คิดไว้ในใจอย่าง Razer หรือ Asus หรือไม่ !
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  3,778 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ หูฟัง Bluetooth ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟัง Bluetooth ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคเทคโนโลยีแบบนี้ "หูฟัง" ได้กลายเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวันของหลายต่อหลายคน เพราะนอกจากจะให้ความเพลิดเพลินในการฟังเพลงและอำนวยความสะดวกในการสนทนาแล้ว ยังสามารถนำไปใช้เป็นอุปกรณ์ประกอบการดูหนังหรือเล่นเกมได้อีกด้วย หูฟังถูกออกแบบมาให้มีหลากหลายประเภท เช่น หูฟังแบบครอบหูที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความคมชัดของเสียง หูฟังแบบสอดหู (In-ear) ที่ช่วยป้องกันการรบกวนจากเสียงภายนอก หรือหูฟังแบบ Custom ที่ออกแบบมาเพื่อให้เข้ากับสรีระใบหูของผู้ซื้อโดยเฉพาะ ซึ่งส่วนมากหูฟังเหล่านี้จะมาพร้อมสายยาวเกิน 1 เมตร ที่มักจะพันกันยุ่งเหยิง สร้างความรำคาญให้กับผู้ใช้หลาย ๆ ท่านดังนั้น ในครั้งนี้เราจึงตั้งใจมานำเสนอหูฟังแบบไร้สายหรือที่หลาย ๆ คนรู้จักกันในนาม "หูฟังบลูทูธ" นั่นเอง ซึ่งเจ้าหูฟังชนิดนี้จะครอบคลุมการใช้งานของหลายกลุ่มผู้ใช้ ไม่ว่าจะเป็นผู้ขับขี่ยานพาหนะ ผู้ที่ออกกำลังกาย หรือแม้แต่นักธุรกิจก็ตาม ถ้าเช่นนั้นแล้ว เรารีบไปดูกันดีกว่าค่ะว่า วิธีการเลือกหูฟัง Bluetooth นี้ต้องคำนึงถึงเรื่องใดบ้างและหูฟัง Bluetooth ยอดฮิตในยุคนี้เป็นยี่ห้อไหน รุ่นอะไรกันบ้าง
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  90,848 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แท็บเล็ต Android ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แท็บเล็ต Android ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "แท็บเล็ต" ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เข้ามามีบทบาทในชีวิตของหลาย ๆ คน ไม่แพ้โทรศัพท์มือถือ ด้วยประโยชน์ใช้สอยมากมาย แถมยังมีหน้าจอขนาดใหญ่กว่าสมาร์ทโฟน ทำให้มองเห็นได้ง่ายและชัดเจนกว่า ถือว่าตอบโจทย์ได้ดีสำหรับคนที่ชอบอ่านหนังสือ ผู้สูงอายุ และเด็ก ๆ แถมอีกหนึ่งข้อดีที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ การพกพาที่ง่ายกว่าโน้ตบุ๊กและคอมพิวเตอร์นั่นเองในปัจจุบัน พบว่าแท็บเล็ตที่มีวางขายในท้องตลาดนั้นมีจำนวนมากมายหลายแบรนด์ ซึ่งแน่นอนว่าแม้จะเป็นเรื่องดีที่ทำให้เรามีตัวเลือกในการเปรียบเทียบเยอะแยะมากมาย และลดการผูกขาดของราคาสินค้าเจ้าใดเจ้าหนึ่งด้วย แต่ก็กลายเป็นปัญหาหนักใจให้เราเลือกแท็บเล็ตได้ยากมากขึ้นเช่นกัน ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปเข้าใจวิธีการเลือกแท็บเล็ตที่ถูกต้องเหมาะสมก่อนตัดสินใจซื้อ และยังมีตัวอยางสินค้ารุ่นยอดฮิตที่จัดเต็มในเรื่องประสิทธิภาพการใช้งานมาแนะนำให้ทุกคนถึง 10 รุ่นด้วยกัน ไปติดตามกันได้เลยครับ !
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  2,302 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Power Bank ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Power Bank ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  Power Bank หรือที่หลายคนเรียกว่า แบตเตอรี่สำรอง กลายเป็นไอเทมที่คนยุคใหม่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งเจ้าไอเทมนี้ไม่ได้ใช้ได้กับแค่โทรศัพท์มือถืออย่างเดียว แต่ยังสามารถจ่ายแบตเตอรี่ให้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่น ๆ เช่น iPad โน้ตบุ๊ก หรือแม้กระทั่งกล้องถ่ายรูปดิจิทัลได้ด้วย ในปัจจุบัน มีการผลิต Power Bank ออกมาหลากหลายชนิด รูปทรงและความจุ นอกจากนี้ บางสินค้ายังมีฟังก์ชันเสริมในตัวด้วย เช่น ไฟฉาย ลำโพงบลูทูธ เป็นต้น แถมเจ้า Power Bank นี้ยังสามารถหาซื้อได้อย่างง่ายดายตามห้างสรรพสินค้า ตลาดนัดใกล้บ้าน และเว็บไซต์ออนไลน์อีกด้วยแต่ทราบกันไหมคะว่า ถ้าเราจะซื้อ Power Bank มาใช้สักเครื่องนั้นต้องคำนึงถึงหลักอะไรบ้าง แอบเดาว่า มีหลายคนที่ยังไม่ทราบแน่นอน ไม่เป็นไรค่ะ ! วันนี้ทีมงานของเราจึงนำวิธีการเลือก Power Bank โดยเฉพาะรุ่นที่ใช้ได้ดีกับโทรศัพท์มือถือ มาให้ทุกคนอ่านเพื่อเป็นความรู้เพิ่มเติม แถมในตอนท้าย เราได้นำ 10 อันดับ Power Bank ยอดฮิตที่ขายดีในตอนนี้มาให้คุณนำไปใช้ประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อด้วยค่ะ !
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  65,615 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มือถือเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "มือถือเกมมิ่ง" ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่จะทำให้คุณเล่นเกมได้อย่างดีขึ้น ในทุกวันนี้ไม่อาจปฏิเสธได้เลยว่าในมือถือเองก็มีเกมมากมายให้เลือกเล่นเลยใช่ไหมครับ ซึ่งบางเกมอาจต้องการสเปกของมือถือที่สูงเพื่อที่จะเล่นได้อย่างลื่นไหล แน่นอนว่ามือถือทั่ว ๆ ไปอาจจะเล่นเกมที่มีกราฟิก 3 มิติ ได้ไม่ดีนัก จากประสบการณ์ที่ผมได้ลองใช้มือถือมาหลายยี่ห้อนั้น ผมอยากจะแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกับมือถือเกมมิ่งกันครับ เพราะมือถือเกมมิ่งป็นมือถือที่มีสเปกโดดเด่นไปทางด้านระบบประมวลผลที่ยอดเยี่ยม และยังสามารถรองรับกราฟิกคุณภาพสูง ๆ ได้อย่างสบาย แต่ถึงอย่างนั้นมือถือเกมมิ่งเองก็มีประสิทธิภาพที่ไม่เหมือนกันจนทำให้หลาย ๆ คนสับสนว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดีดังนั้นในบทความนี้ ผมจะพาทุกคนเข้าสู่โลกของมือถือเกมมิ่ง เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่ามือถือเกมมิ่งยี่ห้อไหนที่เหมาะสมกับคุณ รวมไปถึง 10 อันดับ ยี่ห้อของมือถือเกมมิ่งที่ผ่านการเปรียบเทียบประสิทธิภาพ ราคา และรีวิว ไว้ให้ทุกคนพิจารณาด้วย ถ้าพร้อมแล้วก็มาดูกันดีกว่าครับว่ามือถือเกมมิ่งแต่ละเครื่องจะน่าสนใจสักแค่ไหน และจะมียี่ห้อที่เพื่อน ๆ คิดไว้ในใจอย่าง Razer หรือ Asus หรือไม่ !
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  3,778 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฟิล์มกันรอย iPhone ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ฟิล์มกันรอย iPhone ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่ามีหลายคนที่ใช้ฟิล์มกันรอยโทรศัพท์เพื่อรักษาหน้าจอ iPhone กันอยู่ใช่ไหมล่ะ? ถ้าพูดถึงฟิล์มกันรอยโทรศัพท์ ตอนนี้ก็มีอยู่หลากหลายแบบวางขายทั่ว ๆ ไป ไม่ว่าจะเป็นฟิล์มกระจกเทมเปอร์ ฟิล์มตัดแสงสีฟ้า ฟิล์มป้องกันรอยนิ้วมือ หรือแม้แต่ฟิล์มที่ติดง่ายไม่ทิ้งฟองอากาศเอาไว้หลังจากติดวันนี้เราจะมาอธิบายวิธีการเลือกซื้อ รวมไปถึง 10 อันดับฟิล์มกันรอยโทรศัพท์ยอดนิยมสำหรับ iPhone ให้ทุกคนได้อ่านกัน ลองศึกษากันดูนะคะ
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  20,075 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เคส iphone ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เคส iphone ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบัน โทรศัพท์มือถือกลายเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับชีวิตประจำวันของเรา เป็นเสมือนปัจจัยในการครองชีพข้อที่ 5 ไปแล้วก็ว่าได้ เพราะเกือบทุกคนมักจะพกมือถือติดตัวอยู่ตลอดเวลา แล้วนับวันราคาโทรศัพท์ก็ยิ่งทวีคูณขึ้นเนื่องจากการแข่งขันด้านเทคโนโลยีสูงขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง iPhone แม้ว่าหลายคนจะโอดครวญกับราคาแต่ก็ต้องยอมรับว่าประสิทธิภาพการทำงานของค่ายนี้เขาคุ้มค่าสมกับราคาจริง ๆ ดังนั้น ผู้ใช้จำนวนมากจึงหันมาใส่ใจปกป้องโทรศัพท์มากขึ้นโดยการเลือกใช้เคสป้องกันความเสียหาย อาทิ การตกหล่น, การกระแทก, รอยขีดข่วนเนื่องจากเสียดสีกับของในกระเป๋าถือ เป็นต้นทั้งนี้ เคส iPhone ที่วางขายตามตลาดทั่วไปหรือในห้างร้านที่เป็นแบรนด์ราคาแพงก็มีให้เลือกมากมายเหมือนดอกเห็ด การเลือกซื้อจึงเป็นเรื่องน่าหนักใจของผู้อ่านทุกท่านใช่ไหมคะ? ครั้งนี้ ทีมงานจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อเคส iPhone มาฝากผู้อ่านที่เป็นสาวกโทรศัพท์ค่าย Apple กันค่ะ เราจะกล่าวถึงประเภทของเคสที่จะช่วยปกป้องในรูปแบบต่าง ๆ และคำแนะนำอื่น ๆ ที่เชื่อว่าจะเป็นประโยชน์แก่ทุกท่านอย่างแน่นอน อีกทั้งในตอนท้ายบทความเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ เคส iphone ที่ขายดีกันในตอนนี้มาไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อให้กับทุกคนอีกด้วยค่ะ
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  8,272 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฟิล์มกระจก iPhone ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ฟิล์มกระจก iPhone ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เป็นอันที่ทราบกันดีว่า ปัจจุบันโทรศัพท์มือถือ iPhone นั้นมีราคาสูงขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยประสิทธิภาพการทำงานและวัสดุที่นำมาประกอบตัวเครื่องได้ถูกพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง แต่บรรดาสาวก Apple ก็ยังคงมี Loyalty ต่อแบรนด์อย่างเหนียวแน่น เมื่อซื้อเครื่องมาแล้วหลายคนจึงลงทุนซื้อเคสโทรศัพท์และฟิล์มดี ๆ ที่มีความแข็งแรง ทนทานมาให้ช่วยป้องกันโทรศัพท์ที่เป็นเสมือนเพื่อนคู่ใจของคุณให้ปลอดภัย วันนี้เราจึงตั้งใจหยิบยกบทความเกี่ยวกับการเลือกซื้อฟิล์มกระจกสำหรับ iPhone มาโดยเฉพาะ เพื่อให้หลาย ๆ คนได้ใช้เป็นประโยชน์ในการตัดสินใจในการเลือกซื้อกันค่ะฟิล์มกระจกที่ว่านี้ มีประโยชน์อยู่หลายด้าน นอกจากจะช่วยป้องกันหน้าจอโทรศัพท์แตกแล้ว ยังช่วยป้องกันรอยนิ้วมือ รอยขีดข่วน และป้องกันแสงสีฟ้า (Blue Light) ที่เป็นอันตรายต่อสายตาได้ด้วย ซึ่งฟิล์มเหล่านี้ยังแบ่งประเภทย่อยลงไปอีกว่าเป็นแบบเต็มหน้าจอหรือแบบไม่เต็มจอ, แบบใสหรือแบบด้าน เป็นต้น เพื่อให้ทุกคนได้มีข้อมูลในเบื้องต้น รวมถึงหากใครที่อยากลองเปลี่ยนฟิล์มโทรศัพท์ด้วยตัวเองก็จะได้มีความรู้ในการเลือกซื้อกันมากขึ้น และในตอนท้ายของบทความเรายังรวบรวม 10 อันดับฟิล์มกระจกสำหรับ iPhone ที่น่าสนใจมาฝากกันด้วยค่ะ ติดตามอ่านจนจบแล้วคุณจะได้ทริคดี ๆ มากกว่าที่คิดเลยค่ะ!
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  7,552 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด