10 อันดับ Power Bank ที่เหมาะกับสาวๆ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ Power Bank ที่เหมาะกับสาวๆ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

ในโลกเทคโนโลยีแบบนี้มักมี Gadget ต่างๆ มาเสริมการใช้งานอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของคุณให้ทำงานอย่างต่อเนื่องได้ทุกที่ทุกเวลา เป็นต้นว่าพาวเวอร์แบงค์ (Power Bank) หรือที่ชาร์จแบตเตอรี่สำรองเองก็เป็นอุปกรณ์เสริมอีกอย่างหนึ่งที่หลายคนพกพา โดยเฉพาะเมื่อต้องออกนอกสถานที่หรือเดินทางไปต่างประเทศที่ไม่สามารถเสียบชาร์จแบตเตอรี่ให้มือถือและแท็บเล็ตได้ เจ้าพาวเวอร์แบงค์นี้เองจะเป็นผู้ช่วยให้คุณไม่ขาดการติดต่อแน่นอนค่ะ

แต่เมื่อพูดถึงอุปกรณ์เหล่านี้สาวๆ หลายคนคงกุมขมับเพราะไม่ใช่แนวทางของตัวเองสักเท่าไหร่ ถ้าให้พูดถึงการเลือกสีลิปสติกคงจะง่ายเสียกว่า ดังนั้นในครั้งนี้เราจึงมีบทความดีๆ มาแนะนำการเลือกซื้อแบตเตอรี่สำรองให้กับทุกท่านค่ะ เมื่ออ่านแล้วคุณอาจเปลี่ยนความคิดใหม่แล้วเห็นว่าเทคโนโลยีก็เป็นเรื่องง่ายและใกล้ตัว นอกจากนี้ ในตอนท้ายของบทความทีมงานก็ได้จัดอันดับ 10 Power Bank น่ารัก ดีไซน์สวยสดใสที่เหมาะกับสาวๆ และมีคุณภาพดีมาฝากอีกด้วย

สารบัญ

วิธีการเลือก Power Bank

ในการเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์คุณควรเลือกโดยคำนึงถึงสิ่งต่างๆ ที่เราจะกล่าวต่อไปนี้เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานค่ะ

เลือกขนาดความจุแบตเตอรี่ให้เหมาะกับอุปกรณ์ที่ใช้งาน

mAh หรือ milli ampere-hour เป็นหน่วยความจุของแบตเตอรี่ที่เรามักพบเห็นบนพาวเวอร์แบงค์ ซึ่งหากนำค่านี้ไปหารกับความจุแบตเตอรี่ของอุปกรณ์ดังสูตร “mAh ÷ ความจุแบตเตอรี่ของอุปกรณ์” จะทำให้เราทราบจำนวนครั้งที่สามารถชาร์จไฟเข้าอุปกรณ์ได้ อย่างไรก็ตามโดยส่วนใหญ่แล้วแบตเตอรี่สำรองจะชาร์จไฟเข้าอุปกรณ์ได้สูงสุดเพียงแค่ 70% ของปริมาณความจุที่ระบุไว้เท่านั้น ดังนั้น ในการเลือกพาวเวอร์แบงค์จึงควรคำนวณจำนวนครั้งที่สามารถชาร์จไฟได้ด้วย 70% ของค่า mAh ที่ระบุไว้แทน

เลือกใช้ความจุ 3,000 mAh สำหรับโทรศัพท์มือถือขนาดเล็กทั่วไป

เลือกใช้ความจุ 3,000 mAh สำหรับโทรศัพท์มือถือขนาดเล็กทั่วไป

สมาร์ทโฟนในปัจจุบันถูกออกแบบให้มีหลายขนาดเพื่อให้ตอบโจทย์คนทุกเพศทุกวัย บ้างจอเล็ก บ้างจอใหญ่ ในที่นี้เราจะกล่าวถึงสมาร์ทโฟนขนาดเล็ก เช่น iPhone SE, Xperia X ที่มักมีความจุของแบตเตอรี่อยู่ที่ 1,700 – 2,500 mAh ซึ่งใช้ไฟไม่เกิน 3,000 mAh ในการชาร์จแต่ละครั้ง ดังนั้น การเลือกใช้พาวเวอร์แบงค์ที่มีความจุประมาณ 3,000 mAh ก็พอเหมาะพอดีแล้ว

Power bank ความจุนี้สามารถชาร์จไฟให้สมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวได้เพียง 1-2 ครั้งซึ่งถือว่าเพียงพอกับการใช้งานใน 1 วัน นอกจากนี้ยังมีข้อดีอีกอย่างคือแบตเตอรี่มีขนาดเล็ก ส่งผลให้น้ำหนักของพาวเวอร์แบงค์ไม่เกิน 100 กรัม จึงสะดวกในการพกพาเป็นอย่างยิ่งค่ะ

เลือกใช้ความจุ 6,000 mAh สำหรับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตที่มีขนาดใหญ่ขึ้น

เลือกใช้ความจุ 6,000 mAh สำหรับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตที่มีขนาดใหญ่ขึ้น

ปัจจุบันนอกจากสมาร์ทโฟนคู่ใจแล้ว หลายคนยังพกพาอุปกรณ์เสริมจำพวกแท็บเล็ตขนาดต่างๆ ไว้ใช้งานด้วย ซึ่งแท็บเล็ตเหล่านี้หรือสมาร์ทโฟนที่มีขนาดใหญ่ตั้งแต่ 5 นิ้วขึ้นไปจะมีการใช้พลังไฟฟ้ามากกว่าสมาร์ทโฟนขนาดเล็กปกติ โดยมักมีความจุอยู่ที่ 3,000~3,500mAh  ดังนั้น Power bank ที่เหมาะสมกับอุปกรณ์ในลักษณะนึ้จึงควรมีความจุตั้งแต่ 6,000 mAh ขึ้นไปเพื่อให้ชาร์จไฟได้เต็มที่ในแต่ละครั้งค่ะ

แม้ว่า Power Bank ที่มีความจุมากขึ้นจะมีขนาดและน้ำหนักมากตามไปด้วย โดยมักมีน้ำหนักอย่างน้อย 150 กรัม แต่หากคุณเป็นคนที่ต้องออกนอกสถานที่อยู่เสมอ การพกพา Power bank ความจุเช่นนี้ไว้ติดตัวก็ถือว่าคุ้มค่าเพราะทำให้คุณสบายใจหายห่วงได้ว่าคุณจะไม่ขาดการติดต่อหรือพลาดเหตุการณ์สำคัญใดๆ ค่ะ

เลือกใช้ความจุ 10,000 mAh ขึ้นไป สำหรับการชาร์จไฟคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กและแท็บเล็ต

เลือกใช้ขนาดความจุ 10,000 mAh ขึ้นไป สำหรับการชาร์จไฟคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คและแท็บเล็ต

ดังที่ทราบกันดี อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีขนาดใหญ่มักใช้พลังงานมากในการชาร์จไฟ คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กหรือแท็บเล็ตก็เช่นกันเพราะอุปกรณ์เหล่านี้มีความจุสูงถึง 7,000 – 10,000 mAh จึงจำเป็นต้องใช้ Power Bank ความจุแบตเตอรี่ 10,000 mAh ขึ้นไปเพื่อให้เพียงพอต่อการชาร์จไฟให้เต็มในหนึ่งครั้ง

แม้ว่า Power Bank ความจุมากจะมีข้อเสียในเรื่องของน้ำหนักที่มีมากกว่า 250 กรัม ทำให้ไม่เหมาะกับการพกพาในกระเป๋าถือ แต่ Power bank ชนิดนี้ก็มีข้อดีคือสามารถนำไปใช้ชาร์จไฟให้กับสมาร์ทโฟนได้หลายครั้ง บางครั้งอาจแชร์ให้เพื่อนชาร์จได้อีก 2-3 คนด้วยซ้ำค่ะ

เลือกใช้ Power bank ที่มีช่องรับและปล่อยกระแสไฟฟ้าอยู่ที่ 2.0A ขึ้นไป

เลือกใช้ Power bank ที่มีช่องรับและปล่อยกระแสไฟฟ้าอยู่ที่ 2.0A ขึ้นไป

ช่องเสียบ USB เป็นตัวแปรสำคัญตัวหนึ่งที่ทำให้การชาร์จไฟเข้าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของคุณรวดเร็วขึ้น โดยสเปกของ Power bank มักจะระบุเป็น Input คืออัตราการรับกระแสไฟเข้าเวลาชาร์จเติมไฟเข้า Power bank และ Output คืออัตราการปล่อยกระแสไฟฟ้าสู่อุปกรณ์ต่างๆ ของคุณ ซึ่งสามารถสังเกตเห็นได้จากข้างกล่องบรรจุภัณฑ์ เช่น คำว่า “5 V / 1A” and “5 V / 2.1 A”

แม้ว่าช่อง USB Output 1A จะเพียงพอต่อการชาร์จไฟเข้าสมาร์ทโฟนทั่วไป แต่การเลือก Power bank ให้คุ้มค่าควรเลือกซื้อขนาด 2.0A ขึ้นไปเผื่อกรณีที่ต้องการชาร์จแท็บเล็ตหรืออุปกรณ์อื่นๆ คุณจะได้ประหยัดเวลาชาร์จไฟได้มากขึ้นค่ะ

เสริมประสิทธิภาพการชาร์จให้เร็วขึ้นด้วยฟังก์ชัน “Quick Charge”

เสริมประสิทธิภาพการชาร์จให้เร็วขึ้นด้วยฟังก์ชัน “Quick Charge”

Power bank รุ่นใหม่มีการเพิ่มฟังก์ชันชาร์จเร็วที่เรียกว่า Quick Charge หรือ Fast Charge เพื่อให้คุณชาร์จไฟเข้าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้รวดเร็วกว่ามาตรฐานทั่วไปหลายเท่า อย่างไรก็ตาม ไม่ได้หมายความว่าสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตทุกรุ่นจะรองรับฟังก์ชันนี้ได้ ยกตัวอย่างเช่นสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ มักรองรับ Quick Charge 2.0 แต่ไม่สามารถรองรับเวอร์ชันที่สูงกว่าอย่าง Quick Charge 4.0 ได้เป็นต้น ผู้อ่านควรตรวจสอบฟังก์ชันของอุปกรณ์ของตัวเองให้แน่ใจก่อนตัดสินใจซื้อด้วยนะคะ

ควรมีช่องพอร์ต USB ให้เพียงพอต่อการใช้งาน

ควรมีช่องพอร์ต USB ให้เพียงพอต่อการใช้งาน

การเลือก Power bank ควรเผื่อใจไว้สักนิดเพราะอย่างที่กล่าวไปแล้วคนเราไม่ได้พกสมาร์ทโฟนแค่เครื่องเดียว แต่อาจมีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่นๆ ที่ต้องการชาร์จแบตเตอรี่ไปพร้อมกันๆ กันด้วย คุณจึงควรเลือก Power Bank ที่มีพอร์ต USB อย่างน้อย 2 ช่องขึ้นไปเพื่อความสะดวกในการใช้งาน ซึ่งยิ่งถ้ามีพอร์ตมากพอ คุณก็จะสามารถแชร์ให้กับเพื่อนๆ ใช้ร่วมกันได้ด้วย ซื้อทีต้องมีให้คุ้มนะคะ

เลือกขนาด Power bank ที่ง่ายต่อการพกพา

เลือกขนาด power bank ให้ง่ายต่อการพกพา

สำหรับผู้หญิงที่มักมีของใช้-เครื่องสำอางและอุปกรณ์จำเป็นอื่นๆ เต็มกระเป๋าถืออยู่แล้ว การเพิ่ม Power bank เข้าไปในกระเป๋าถือด้วยก็คงไม่ใช่เรื่องง่าย ดังนั้น เราจึงแนะนำให้เลือกซื้อ Power bank ขนาดกะทัดรัดเท่าฝ่ามือของคุณหรือแบบที่มีน้ำหนักเบา จะได้ไม่ลำบากเวลาพกพาไปในชีวิตประจำวันค่ะ

อย่าลืม! ตรวจสอบสายชาร์จให้รองรับกับอุปกรณ์ด้วย

อย่าลืม! ตรวจสอบสายชาร์จให้รองรับกับอุปกรณ์ด้วย

ระบบปฏิบัติการของสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตมีอย่างน้อย 2 รูปแบบคือ iOS และ Android ซึ่งแต่ละรูปแบบก็รองรับสายชาร์จ (Cable) ที่แตกต่างกัน เช่น ระบบ iOs ใช้กับสายชาร์จ Lightning ในขณะที่ Android ใช้กับ microUSB แต่โดยทั่วไปสายชาร์จของ Power bank จะทำออกมาในรูปแบบหัว Micro USB ดังนั้น ถ้าจะซื้อ Power bank มาใช้กับ Iphone ตั้งแต่รุ่น 7 ขึ้นไปแล้วละก็ต้องตรวจสอบสายชาร์จที่มากับอุปกรณ์ให้ดีก่อนด้วยนะคะ

ตรวจสอบฟังก์ชันอื่นๆ เพื่อประโยชน์การใช้สอยที่มากขึ้น

นอกเหนือไปจากคุณสมบัติหลักในการชาร์จแบตเตอรี่สำรองแล้ว Power bank ยังมีฟังก์ชันอื่นๆ ที่คุณควรตรวจสอบให้ดีก่อนการเลือกซื้อ เพื่อเป็นประโยชน์ในการใช้งานที่ดียิ่งๆ ขึ้นไป

เลือกรุ่นที่ชาร์จแบตเตอรี่ในขณะชาร์จไฟได้ด้วย

เลือกรุ่นที่ชาร์จแบตเตอรี่ในขณะชาร์จไฟได้ด้วย

Power bank รุ่นใหม่ๆ ถูกออกแบบมาให้มีฟังก์ชันทำงานได้ 2 อย่างในเวลาเดียวกันซึ่งต่างกับรุ่นก่อนๆ นี้ค่ะ กล่าวคือคุณสามารถชาร์จแบตเตอรี่เข้าสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้พร้อมๆ กับเสียบ Power bank ชาร์จไฟไปด้วย ซึ่งฟังก์ชันนี้เหมาะอย่างยิ่งกับวันที่คุณไปค้างแรมที่อื่นแล้วลืมเอา Adapter ของที่ชาร์จมือถือมาด้วยหรือในกรณีที่ที่พักมีช่องเสียบปลั๊กให้แค่หัวเดียวเท่านั้น

เลือกที่มีฟังก์ชัน “ความปลอดภัย” ช่วยป้องกันการชาร์จไฟเกินและความร้อนสูง

เลือกที่มีฟังก์ชัน "ความปลอดภัย" ช่วยป้องกันการชาร์จไฟเกินและป้องกันความร้อนสูง

เพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน Power bank ผู้อ่านควรเลือกซื้อรุ่นที่มีฟังก์ชันป้องกันการชาร์จกระแสไฟเกินกำหนดและฟังก์ชันป้องกันความร้อนสูงด้วย เพราะฟังก์ชันดังกล่าวจะช่วยตัดไฟอัตโนมัติเวลาที่ Power bank รับกระแสไฟมากเกินกำหนดหรือเมื่อเครื่องเริ่มมีความร้อนสูงซึ่งอาจเกิดอันตรายกับผู้ใช้และทรัพย์สินต่างๆ ได้ค่ะ

10 อันดับ Power Bank ที่เหมาะกับสาวๆ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ได้รู้จัก Power bank กันเพิ่มขึ้นแล้วใช่ไหมคะสาวๆ ถึงตรงนี้เราจะพาท่านมาเลือกซื้อ Power bank ที่เหมาะสมกับความเป็นผู้หญิงกันค่ะ ซึ่งเป็นสินค้ายอดฮิตขายดี มีคุณประโยชน์ใช้สอยและยังหาซื้อได้ง่ายผ่านร้านค้าออนไลน์ด้วย เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ!

10. BLL – Power Bank สีชมพู (ความจุ 5,600 mAh)

10. BLL - Power Bank สีชมพู (ความจุ 5600 mAh)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 320 บาท

แบต Lithium Ion รับกระแสไฟเข้า 1A ระบบตัดไฟอัตโนมัติ มีไฟฉายในตัว

รุ่นนี้ใช้แบต Lithium Ion ซึ่งมีประสิทธิภาพในการกักเก็บไฟฟ้าสำรองได้ดีและเป็นแบตฯ ที่นิยมใช้ในการผลิต Power bank อย่างมาก มีพอร์ตรับ USB 1 จุด รับกระแสไฟเข้าด้วยขนาด 1A เหมาะกับการใช้ชาร์จสมาร์ทโฟนขนาดเล็กทั่วไปที่มีช่องเสียบแบบ Micro USB เสริมประสิทธิภาพด้วยระบบตัดไฟอัตโนมัติให้ผู้ใช้งานรู้สึกปลอดภัยเมื่อมีการเสียบไฟทิ้งไว้

Power bank สีขมพูนี้เหมาะกับผู้หญิงสายหวานที่ต้องการแบตฯ สำรองขนาดกะทัดรัด โดยรุ่นนี้มีความจุเพียง 5,600 mAh มีข้อดีที่สำคัญคือน้ำหนักเบา เหมาะแก่การพกพาในชีวิตประจำวัน นอกจากนี้ยังมีไฟฉายในตัวเผื่อไว้ใช้ในยามที่ไฟฟ้าดับฉุกเฉิน ข้อเสียคือมีพอร์ต USB และความจุน้อยไม่เหมาะกับการนำไปนอกสถานที่เป็นเวลานานเพราะชาร์จมือถือขนาดเล็กได้เพียง 1 – 1.5 ครั้งเท่านั้นค่ะ

9. JS – Power Bank ทรงขวดนม (ความจุ 10,000 mAh)

9. JS - Power Bank ทรงขวดนม (ความจุ 10,000 mAh)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 790 บาท

พอร์ต USB 2.0A/1.5A แบต Lithium-polymer มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ

Power bank รูปทรงขวดนมสีเหลืองน่ารักรุ่นนี้ทำมาจากวัสดุอะลูมิเนียมมีความแข็งแรง แตกหักได้ยาก ใช้แบตเตอรี่แบบ Lithium Polymer ซึ่งเป็นแบตฯ ที่มีความบางกว่าแบบ Lithium Ion ในขณะเดียวกันก็ให้ประสิทธิภาพในการปล่อยกระแสไฟและสำรองไฟไว้ได้ดีเช่นเคย มีพอร์ต USB 2 พอร์ตขนาด input 2.0A และ output 1.5A เหมาะกับการชาร์จไฟมือถือทั่วไป ถ้านำไปชาร์จแท็บเล็ตอาจต้องใช้เวลานานกว่าจะเต็ม

ทั้งนี้ เนื่องจากมีความจุขนาดใหญ่ที่ 10,000 mAh จึงใช้งานได้กับอุปกรณ์ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนขนาดเล็กหรือใหญ่ก็สามารถชาร์จได้หลายครั้งค่ะ ที่สำคัญมีระบบตัดไฟอัตโนมัติเมื่อชาร์จแบตเต็มแล้ว การันตีเรื่องความปลอดภัยให้คุณวางใจได้ มีข้อเสียเล็กน้อยในเรื่องของน้ำหนัก เหมาะกับใช้งานบนโต๊ะทำงานมากกว่าพกพาใส่กระเป๋าค่ะ

8. iWALK – Power bank รุ่น Link ME 3300M Plus(ความจุ 3,300 mAh)

8. iWALK - Power bank รุ่น Link ME 3300M Plus(ความจุ 3,300 mAh)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 850 บาท

เทคโนโลยี Pass through ชาร์จแบตสำรองไปพร้อมๆ ชาร์จมือถือ

แบตฯ สำรองรุ่นนี้พิเศษเพราะไม่มีสายต่อให้กวนใจเวลาใช้งาน มาในความจุ 3,300 mAh  รองรับทุกอุปกรณ์ทุกระบบปฏิบัติการที่ใช้ช่องชาร์จแบบ Micro USB ช่อง input และ output ขนาด 1.5A ตอบโจทย์การใช้งานพื้นฐานทั่วไป เหมาะกับผู้ใช้สมาร์ทโฟนขนาดเล็กและผู้ที่ไม่เน้นการใช้งานหนักมาก ตัวเครื่องมีขนาดเล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบาเพียงแค่ 75 กรัม จึงพกพาใส่กระเป๋าถือได้สะดวก

นอกจากนี้ยังโดดเด่นด้วยเทคโนโลยี Pass through ให้คุณชาร์จ Power bank ได้ในขณะที่ชาร์จแบตเตอรี่เข้าอุปกรณ์สื่อสาร ปลอดภัยด้วยระบบป้องกันไฟลัดวงจรและอุปกรณ์ร้อนเกินขนาด แถมยังมั่นใจได้ในความคุ้มค่าเพราะทางผู้ขายมีประกันให้ 1 ปี

7. Maoxin – Power bank รุ่น T-6 (ความจุ 10,400 mAh)

7. Maoxin -Power Bank  รุ่น T-6 (10,400 mAh)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,290 บาท

แบต Lithium Polymer ช่อง Output 2.1A ลวดลายน่ารัก

Power bank รุ่นนี้ใช้แบตแบบ Lithium Polymer ที่มีน้ำหนักเบา สำรองไฟได้ 10,400 mAh ใช้ชาร์จแบตเตอรี่เข้าอุปกรณ์ต่างๆ ของคุณได้กว่า 6 ชั่วโมง ชาร์จซ้ำได้หลายครั้ง มีพอร์ต USB 1 พอร์ตแต่มีช่อง input แบบ 2.0A และ output 2.1A ช่วยให้ชาร์จไฟเต็มได้รวดเร็วกว่าเดิม ที่สำคัญมีไฟบอกสถานะความจุของแบตเตอรี่ถึง 6 ดวง ช่วยให้คุณบริหารเวลาในการชาร์จไฟได้ง่ายขึ้น

มาในลวดลายน่ารักเหมาะกับสาวๆ ทุกสไตล์ แถมยังมีขนาดเล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบาไม่ถึง 200 กรัม พกพาได้สะดวกมากๆ ค่ะ เป็นอีกหนึ่ง Power bank ขนาดจิ๋วแต่มีประสิทธิภาพครบถ้วนที่คุณจะพกพาไปเรียน, ทำงานหรือเดินทางก็ย่อมได้

6. MAOXIN – Power bank รุ่น ASTAR T-3 (ความจุ 10,000 mAh)

6. MAOXIN - รุ่น ASTAR T-3 (10,000 mAh)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,290 บาท

แบตเตอรี่ Li-Polymer เรืองแสงในที่มืด ชาร์จได้ทุกแบรนด์-ทุกรุ่น

รุ่นนี้มีความจุ 10,000 mAh ถือว่าเป็นความจุขนาดกลาง – สูงใช้ชาร์จไฟให้กับอุปกรณ์ได้หลากหลายรุ่นและแบรนด์ และชาร์จแบบเต็มประสิทธิภาพได้หลายครั้ง มีช่อง USB รับกระแสไฟแบบ 1.0A แต่ปล่อยกระแสไฟได้มากถึง 2.1A อุปกรณ์คุณจึงชาร์จเต็มเร็ว รุ่นนี้ยังคงใช้แบต Lithium polymer ตามสูตรของแบรนด์ เน้นที่ขนาดกะทัดรัด ลวดลายน่ารัก น้ำหนักเบาเพียงแค่ 180 กรัม เหมาะกับสาวๆ ที่ชอบความกุ๊กกิ๊ก รับรองว่าโดนใจแน่นอนค่ะ!

Power bank รุ่นนี้ยังมีจุดเด่นคือถูกออกแบบให้เรืองแสงในที่มืด มาพร้อมแหวนคล้องมือกันหล่นและใช้สำหรับวางตั้ง Power bank เวลาใช้งาน อีกทั้งยังมีซองผ้าสำหรับใส่ตัวเครื่องและสายชาร์จ Micro USB ที่รวมมาในเซ็ต แต่ถ้าคุณใช้โทรศัพท์สายต่อแบบ Lightning ต้องหา Adapter เสริมมาใช้ด้วยนะคะ

5. DOPO – Power bank รุ่น D12 (ความจุ 12,000 mAh)

5. DOPO - Power bank รุ่น D12 (ความจุ 12,000 mAh)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,390 บาท

จอ LED แสดงค่าแบตที่คงเหลือ Input 2.0A/Output 2.1A ชาร์จไฟยาวนาน 7 ชม.

Power bank รุ่นนี้ผลิตด้วยวัสดุคุณภาพ มาพร้อมจอ LED แสดงผลจริง บอกค่าพลังงานแบตเตอรี่ที่คงเหลือเป็นเปอร์เซ็นต์ ใช้แบตเตอรี่ Lithium Polymer ขนาดความจุ 12,000 mAh ช่วยชาร์จไฟเข้าอุปกรณ์คุณยาวนานกว่า 7 ชั่วโมง ประกอบด้วยช่อง Input แบบ 2.0A และ Output สูงสุด 2.1A ไม่ต้องกังวลเรื่องระยะเวลาการชาร์จ แถมมีพอร์ต USB ให้ถึง 2 ช่องใช้งานชาร์จได้พร้อมกันครั้งละ 2 เครื่อง

ดีไซน์สุดเก๋ สุดคูล น่ารักและเท่ห์ไปพร้อมๆ กัน เหมาะกับสาวๆ วัยเรียนหรือสาวๆ ที่มีสัมภาระในกระเป๋าเยอะเพราะรุ่นนี้พกพาสะดวก มีขนาดกำลังเหมาะมือ บางเฉียบและน้ำหนักเบา

4. Eloop – Power bank รุ่น Orsen E12 (ความจุ 11,000 mAh)

4. Eloop - Power bank รุ่น Orsen E12 (ความจุ 11,000 mAh)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,190 บาท

ไฟ LED บอกสถานะ จ่ายกระแสไฟสูงถึง 2.4A ชาร์จได้ 700-800 ครั้ง

Power bank แบรนด์ดังรุ่นนี้ออกแบบให้มีลวดลายน่ารักสมกับความเป็นผู้หญิง ใช้แบตเตอรี่ Lithium Polymer ซึ่งมีคุณสมบัติน้ำหนักเบา ไม่ปล่อยประจุไฟ ตัวเครื่องมีไฟ LED 4 จุดบอกสถานะแบตฯ คงเหลือ หรือคุณอาจตรวจสอบสถานะอย่างง่ายดายได้โดยการเขย่า เป็นแบตเตอรี่ที่มี Life cycle ยาวนาน ทดสอบว่าชาร์จไฟได้มากถึง 700 – 800 ครั้ง

มากับพอร์ต USB 2 พอร์ต รับกระแสไฟแบบ 1A แต่แบ่งช่อง output หรือช่องจ่ายกระแสไฟเป็น 1.0A กับ 2.4A ให้คุณเลือกใช้ให้เหมาะสมกับอุปกรณ์เนื่องจากอุปกรณ์บางอย่างไม่ควรใช้กับ output ที่เกินกำลังจะรับได้เพราะอาจส่งผลเสียต่อตัวเครื่อง ใช้งานได้กับทั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเลตทุกระบบปฏิบัติการ คุณสมบัติครบครันแถมลวดลายน่ารักอย่างนี้ เอาใจสาวๆ สุดๆ ไปเลยค่ะ

3. Eloop – Power Bank รุ่น E12 (ความจุ 11,000 mAh)

3. Eloop - Power Bank รุ่น E12 (ความจุ 11,000 mAh)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,290 บาท

มาพร้อม USB 2 พอร์ต น้ำหนักเบาเหมาะแก่การพกพา

Power bank จาก Eloop รุ่นนี้ยังคงใช้แบตเตอรี่ Lithium Polymer เช่นเคย มาในดีไซน์เรียบง่าย สีสันแบบพาสเทลสวยหวาน เอาใจสาวๆ ทุกวัยทุกสายอาชีพ มีไฟ LED แสดงสถานะแบตฯ คงเหลือ 4 ระดับ มาพร้อม Micro USB กับพอร์ต USB ที่จ่ายกระแสไฟเข้าอุปกรณ์ได้ไม่เกิน 2.1A ซึ่งแบ่งเป็น 2 ช่อง ได้แก่ 1.0A และ 2.1A ให้คุณเลือกใช้ได้ตามแต่อุปกรณ์ที่ต้องการชาร์จหรือจะชาร์จพร้อมกัน 2 เครื่องก็ไม่สะดุด

มีความจุ 11,000 mAh เหมาะกับการพกพาในชีวิตประจำวันและการออกนอกสถานที่ระยะยาว ช่วยให้คุณสำรองแบตฯ ได้นาน หมดปัญหาเรื่องแบตฯ หมดจนทำให้ขาดการติดต่อสื่อสารไปเลยค่ะ ตัวเครื่องได้รับมาตรฐานสากลมั่นใจในคุณภาพและความปลอดภัยตามแบบฉบับของ CE, FCC, RoHS

2. Yoobao – Power bank รุ่น A20 (ความจุ 20,000 mAh)

2. Yoobao - Power bank รุ่น A20 (ความจุ 20,000 mAh)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,690 บาท

วัสดุอะลูมิเนียมไม่ร้อนขณะใช้งาน มีช่องต่อ Lightening

Yoobao เป็นแบรนด์ขึ้นชื่อเรื่อง Power bank ที่หลายคนรู้จักกันดี ครั้งนี้ทำจากวัสดุ Aluminium-Magnesium Alloy ทำให้เครื่องไม่ร้อนขณะทำงาน ใช้แบตเตอรี่ Lithium Polymer ไม่คายประจุไฟฟ้าสู่ผู้ใช้งาน มีช่องต่อครบทุกแบบคือ USB, Lightening อย่างละ 1 ช่องซึ่งรองรับสูงสุดที่ 2.1A เอื้อประโยชน์ในการชาร์จไฟเข้าอุปกรณ์ได้อย่างรวดเร็วทันใจ เป็นไปตามมาตรฐานค่ะ

ตัวเครื่องมีลักษณะบาง น้ำหนัก 258 กรัม ถูกออกแบบให้มาพร้อมไฟ LED บอกสถานะแบตฯ คงเหลือ 4 ระดับ ขนาดความจุมากถึง 20,000 mAh ให้คุณชาร์จแบตฯ อุปกรณ์ได้อย่างหลากหลายและชาร์จซ้ำได้เต็มประสิทธิภาพโดยไม่ต้องรีชาร์จบ่อยๆ ที่สำคัญมีหลากสีสันมาในแนวความเงางามหรูหราให้สาวๆ เลือกใช้ตามความชอบเลยค่ะ

1. Yoobao – Power bank รุ่น S20Pro (ความจุ 20,000 mAh)

1. Yoobao - power bank รุ่น S20Pro (ความจุ 20,000 mAh)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 620 บาท

จอ LED บอกสถานะเป็นเปอร์เซ็นต์ ต่อสายได้ทั้ง Lightening และ Micro USB

สินค้าคุณภาพอีกรุ่นจาก Yoobao รุ่นนี้มีความจุมากถึง 20,000 แต่มาในรูปทรงที่กะทัดรัด จับถือถนัดมือและน้ำหนักกำลังดี ใช้แบตเตอรี่ Lithium Ion แบ่งพอร์ต USB เป็น 1.0A และ 2.0A ที่สำคัญคือมีพอร์ต Lightening สำหรับคนที่ใช้ iPhone 7 ขึ้นไปสามารถเสียบชาร์จได้โดยตรงแบบไม่ต้องพึ่งหัวต่อ

มีจอ LED แสดงสถานะแบตฯ ที่คงเหลือเป็นตัวเลขชัดเจน แบรนด์เคลมว่าปลอดภัยสูงสุดได้มาตรฐานสากลด้วยวงจรความปลอดภัย 9 ระบบจึงมั่นใจว่าไม่ระเบิดแน่นอนค่ะ ใช้งานได้กับอุปกรณ์ที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, เครื่องเล่นเพลง, กล้อง ฯลฯ สาวๆ ที่รักความคุ้มค่าที่เพียบพร้อมด้วยประสิทธิภาพและราคาต้องรีบคว้าไว้ อย่าให้หลุดมือเชียวค่ะ

ข้อควรระวัง! หากนำขึ้นเครื่องบินต้องมีขนาดความจุตามที่กำหนด

ข้อควรระวัง! หากนำขึ้นเครื่องบินต้องมีขนาดความจุตามที่กำหนด

Power bank ทั่วไปมักใช้แบตเตอรี่ชนิดไอออนลิเทียม (I-on Lithium) ซึ่งเป็นชนิดที่มีความเสี่ยงที่จะเกิดประจุไฟฟ้าและการระเบิดเมื่อได้รับความร้อนสูงมากเกินไป ดังนั้น Power bank จึงถูกกำหนดให้เป็นวัตถุอันตรายในการนำขึ้นเครื่องบิน ซึ่งหลายสายการบินห้ามไม่ให้นำ Power bank โหลดกับสัมภาระใต้ท้องเครื่อง แต่ให้นำขึ้นเครื่องไปบนห้องโดยสารเท่านั้น ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ได้กำหนดปริมาณความจุที่อนุญาตให้นำขึ้นเครื่องอยู่ที่ไม่เกิน 32,000 mAh เพื่อความปลอดภัยค่ะ

อย่างไรก็ตามการเดินทางด้วยเครื่องบินไม่ว่าจะในและต่างประเทศ คุณควรตรวจสอบกับสายการบินนั้นๆ ก่อนว่าปริมาณความจุของ Power bank และจำนวนเครื่องที่อนุญาตให้พกพาไปด้วยนั้นอยู่ที่เท่าไหร่ มิเช่นนั้น Power bank ของคุณอาจถูกริบและทิ้งทันทีที่จุดตรวจสอบสัมภาระค่ะ

เคล็ดลับในการยืดอายุการใช้งานให้กับ Power bank

สิ่งของต่างๆ ไม่ว่าจะถูกหรือแพง ถ้าหากรู้จักวิธีใช้งานอย่างถูกต้องก็จะช่วยให้สิ่งของนั้นๆ มีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้นได้ค่ะ

Power bank จะเสื่อมประสิทธิภาพได้ง่ายหากเจอความร้อนสูง

Power bank จะเสื่อมประสิทธิภาพได้ง่ายหากเจอกับความร้อนสูง

Power bank เป็นอุปกรณ์ที่เมื่อเจอความร้อนสูงแล้วจะส่งผลให้เสื่อมประสิทธิภาพได้อย่างรวดเร็ว คุณจึงควรหลีกเลี่ยงการใช้งานในบริเวณที่มีความร้อนสูงเป็นเวลานาน เช่น เล่นมือถือขณะชาร์จแบตฯ, เก็บ Power bank ในรถยนต์ที่จอดกลางแดดจ้า เป็นต้น นอกจากนี้ วิธียืดอายุของอุปกรณ์ยังทำได้โดยการชาร์จแบตฯ มือถือเป็นระยะๆ เมื่อแบตฯ ลดลงแม้เพียง 20 – 30% ก็ควรรีบชาร์จทันที ซึ่งวิธีนี้จะช่วยให้ชาร์จไฟได้เต็มภายในเวลาอันสั้นและลดความเสี่ยงที่แบตเตอรี่จะเสื่อมไวค่ะ

ควรชาร์จแบตเตอรี่ในขณะที่แบตฯ ของอุปกรณ์เหลือ 10% – 80%

ควรชาร์จแบตเตอรี่ทันเมื่อแบตฯ เหลือ 10% – 80%

เคยได้ยินไหมว่าเราไม่ควรปล่อยให้แบตเตอรี่สมาร์ทโฟนหมดก่อนแล้วจึงค่อยชาร์จไฟ? นั่นเพราะจะทำให้อายุการใช้งานสั้นลงไปอีกหลายเดือน ทางที่ดี เราแนะนำว่าควรรีบชาร์จทันทีแม้ว่าแบตฯ จะลดลงเหลือเพียง 10 – 80% เพื่อถนอมอายุให้สมาร์ทโฟน แท็บเล็ตและ Power bank ของคุณใช้งานไปได้อีกนานค่ะ

สัญญาณที่ควรเปลี่ยน Power Bank เครื่องใหม่ได้แล้ว

สัญญาณที่ควรเปลี่ยน Power Bank เครื่องใหม่ได้แล้ว

สัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณควรเปลี่ยน Power Bank เครื่องใหม่ได้แล้วคือเมื่อจำนวนครั้งที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ของ Power Bank ลดลงเหลือเพียงแค่ครึ่งหนึ่งเมื่อเทียบกับตอนใช้งานครั้งแรกๆ

ปกติแล้ว Power Bank จะใช้งานได้ยาวนาน 3-4 ปีก็ต่อเมื่อคุณชาร์จไฟเข้าทุกๆ 3 วัน นั่นหมายความว่าการชาร์จไฟเข้า Power Bank ทุกวันสามารถส่งผลให้อายุการใช้งานของแบตเตอรี่เสื่อมไว คุณอาจต้องซื้อเครื่องใหม่ภายในเวลาไม่ถึงปีก็เป็นได้ ดังนั้น หากคุณเป็นคนใช้สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตหนักมากจนต้องใช้ Power Bank บ่อยๆ แต่อยากให้ Power Bank ใช้งานได้ไปนานๆ เราขอแนะนำว่าควรเลือกซื้อแบบที่มีความจุสูงๆ เพื่อลดจำนวนการชาร์จไฟจะดีกว่านะคะ

บทส่งท้าย

ในโลกที่เทคโนโลยีและ Gadget มีความเกี่ยวข้องกับชีวิตมนุษย์ทุกๆ ย่างก้าว การเลือกซื้ออุปกรณ์ต่างๆ จึงกลายเป็นเรื่องใกล้ตัวที่คุณต้องรู้ เพราะนอกจากจะช่วยให้ใช้งานได้ตรงกับความต้องการแล้ว ยังส่งผลดีต่อเงินในกระเป๋าคุณอีกด้วย และยิ่งถ้าใช้งานอย่างถูกวิธีด้วยแล้วละก็จะทำให้อุปกรณ์นั้นๆ มีอายุการใช้งานยาวนานยิ่งขึ้น คุณก็ไม่ต้องเสียเงินซื้อใหม่อยู่บ่อยๆ จริงไหมคะ?

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับบทความดีๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อ Power bank สำหรับสาวๆ นอกเหนือจากวิธีการเลือก Power bank ให้เหมาะกับคุณผู้หญิงแล้ว เรายังได้แนะนำ 10 ผลิตภัณฑ์พาวเวอร์แบงค์ที่น่าจับจองเป็นเจ้าของและมีเคล็ดลับดีๆ เกี่ยวกับการดูแล Power Bank ให้ใช้งานได้นานมาฝากสาวๆ กันด้วย หวังว่าจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยให้กับทุกท่านเช่นเคยนะคะ ไว้พบกันใหม่โอกาสหน้าค่ะ

 • 10 อันดับ Power Bank ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  Power Bank หรือที่หลายคนเรียกว่า แบตเตอรี่สำรอง กลายเป็นไอเทมที่คนยุคใหม่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งเจ้าไอเทมนี้ไม่ได้ใช้ได้กับแค่โทรศัพท์มือถืออย่างเดียว แต่ยังสามารถจ่ายแบตเตอรี่ให้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่น ๆ เช่น iPad โน้ตบุ๊ก หรือแม้กระทั่งกล้องถ่ายรูปดิจิทัลได้ด้วย ปัจจุบันมีการผลิต Power Bank ออกมาหลากหลายชนิด รูปทรงและความจุ นอกจากนี้บางสินค้ายังมีฟังก์ชันเสริมในตัวเช่น ไฟฉาย ลำโพงบลูทูธ เป็นต้น แถมเจ้าพาวเวอร์แบงค์นี้ยังสามารถหาซื้อได้อย่างง่ายดายตามห้างสรรพสินค้า ตลาดนัดใกล้บ้าน และเว็บไซต์ออนไลน์ ว่าแต่ถ้าเราจะซื้อพาวเวอร์แบงค์มาใช้สักเครื่องต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง วันนี้ทีมงาน mybest จึงนำวิธีการเลือก Power Bank โดยเฉพาะรุ่นที่ใช้ได้ดีกับโทรศัพท์มือถือ มาให้คุณผู้ชมอ่านเพื่อเป็นความรู้เพิ่มเต

 • 10 อันดับ สายชาร์จ Lightening / สายชาร์จหัวแบน ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “สายชาร์จ” หนึ่งในอุปกรณ์ที่สำคัญมากกับคนในยุคนี้ เพราะทำหน้าที่ชาร์จแบตมือถือและถ่ายโอนข้อมูลต่างๆระหว่างอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ด้วยกัน แต่ส่วนใหญ่แล้วสายชาร์จที่แถมมาให้กับมือถือมักมีคุณสมบัติไม่เพียงพอต่อความต้องการ เช่น สายสั้นเกินไป, ชาร์จช้า, ฉนวนหุ้มฉีกขาดง่าย หรือแม้แต่สายหักใน ทำให้เราต้องหาซื้อใหม่อยู่ตลอด ซึ่งเป็นความโชคดีที่ปัจจุบันมีหลากหลายแบรนด์ออกสายชาร์จที่มีคุณสมบัติการใช้งานต่างๆมาให้เราเลือกมากมาย ตอบโจทย์ได้แทบทุกความต้องการ และด้วยเหตุผลนี้เอง ทำให้เราต้องศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนสั่งซื้อ สิ่งแรกที่ทุกคนควรจะรู้กันเสียก่อนคือ “วิธีการเลือก” ซึ่งผู้เขียนได้นำข้อมูลมาจากประเทศที่โดดเด่นเรื่องเทคโนโลยีอย่างญี่ปุ่นมาให้เพื่อนๆทำความเข้าใจกันได้ง่ายๆ นอกจากนี้เพื่

 • 10 อันดับ แท่นชาร์จไร้สาย ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  หนึ่งในอุปกรณ์ที่คนใช้สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตขาดไม่ได้เลยคือ “ที่ชาร์จแบตฯ” เพราะช่วยให้เราใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง แต่หลายคนก็มักจะเจอปัญหาของสายชาร์จ เช่น สายหักใน ฉนวนหุ้มฉีกขาด ระโยงระยางเกะกะอยู่บนโต๊ะ หรือใช้ได้แค่เฉพาะรุ่นเหมือนอย่างกรณีของ iPhone ที่ใช้ร่วมกับ Samsung ไม่ได้ ทำให้ 1 คน หรือ 1 ครอบครัวต้องซื้อสายชาร์จหลายเส้น ถ้าใครอยากจบปัญหาเหล่านั้น แนะนำให้ซื้อ “แท่นชาร์จไร้สาย” ที่มีนวัตกรรม Qi (Standard) Wireless ช่วยให้การชาร์จแบตเป็นเรื่องง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้นกันค่ะ ในวันนี้ผู้เขียนจึงขอแนะนำ “วิธีการเลือก” ที่รวบรวมมาจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีชื่อเสียงในด้านเทคโนโลยีอยู่แล้ว และ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวมาให้เพื่อนๆได้ศึกษากันก่อนที่จะตัดสินใจซื

 • 10 อันดับ iPhone Case เคสไอโฟน พร้อมแบตเตอรี่ในตัว เคสแบตสำรอง ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เชื่อว่าหลายๆคนคงแอบกังวลเวลา iPhone แบตหมดกันใช่มั้ยล่ะคะ แต่วันนี้ เราจะมาแนะนำไอเท็มที่จะช่วยให้เพื่อนๆใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้นด้วยเคสแบตสำรองสำหรับ iPhone กันค่ะ เพราะว่าเป็นไอเท็มที่สามารถชาร์จแบตเข้าเครื่องได้เลยโดยที่มีแบตเตอรี่ติดตั้งอยู่ในเคสอยู่แล้ว แต่ว่าพอถึงเวลาเลือกซื้อ ก็ใช่ว่าจะมีแค่อุปกรณ์จาก Apple ให้เลือกเพียงเท่านั้น แต่ยังมีแบรนด์อื่นๆอีก เช่น ROMOSS วางขายอยู่ในตลาด แถมไม่ได้แค่ต่างในแง่ของความจุแบตเตอรี่และดีไซน์เพียงเท่านั้นนะคะ ยังมีความบางเฉียบที่เน้นเหมือนไม่ได้ใส่เคสอยู่เลยก็ยังมี ถ้าต้องให้เลือกคงเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว ดังนั้น วันนี้ เราจะมาอธิบายวิธีในการเลือกเคสแบตสำรองสำหรับ iPhone หลังจากนั้นเราจะมาแนะนำเคสแบตสำรองสำหรับ iPhone ยอดนิยม โดยจัดอันดับจากความนิยม คุณสมบัติ

 • 10 อันดับ ลำโพงไร้สาย ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “ลำโพงไร้สาย” ไอเทมที่สามารถเล่นไฟล์เสียงจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ผ่าน Wifi, Bluetooth หรือเทคโนโลยีเชื่อมต่ออื่นๆ ทำให้การฟังเพลงของคุณไม่จำกัดอยู่แค่เพียงที่ใดที่หนึ่ง เพราะคุณสามารถพกพามันไปใช้นอกสถานที่ไม่ว่าจะเป็นในห้องครัวขณะคุณทำอาหารหรือที่ลานกว้างขณะคุณซ้อมเต้น อย่างไรก็ตามปัญหาส่วนใหญ่ของคนที่กำลังตัดสินใจซื้อ คือ ไม่รู้ว่าจะเลือกอย่างไรและไม่ค่อยมีบทความแนะนำสินค้าที่น่าสนใจให้เลือกอ่าน ทำให้มีโอกาสที่จะพลาดซื้อรุ่นที่ไม่มีคุณภาพหรือไม่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองสูง ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันแล้วค่ะ ในส่วนแรกผู้เขียนจะขออธิบาย “วิธีการเลือก” ซึ่งได้รับคำแนะนำมาจากผู้เชี่ยวชาญชาวญี่ปุ่น เพื่อให้ทุกคนได้เข้าใจคุณสมบัติของลำโพงไร้สายกัน

 • https://www.central.co.th/en/lesasha-straight-2-go-ls1217-white-cds19336206
  ผู้หญิงกับความสวยความงามย่อมเป็นของคู่กันเสมอ ทั้งการแต่งตัว เสื้อผ้า การแต่งหน้าและทรงผมล้วนแล้วแต่เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยเสริมบุคลิกภาพให้ผู้หญิงมีความมั่นใจ  ซึ่งในปัจจุบันก็มีเครื่องมือที่ช่วยให้การจัดแต่งทรงผมด้วยตนเองทำได้ง่ายมากขึ้น เช่น เครื่องเป่าผมไฟฟ้า เครื่องหนีบผมหรือม้วนผมไฟฟ้าที่ทำให้เราออกแบบทรงผมได้เองโดยไม่จำเป็นต้องพึ่งร้านทำผมให้ยุ่งยากเสียเวลา ยิ่งเราสามารถพกพามันไปกับเราได้ทุกที่ ไม่มีสายไฟเกะกะรุงรัง  และสามารถชาร์จไฟได้หรือใส่แบตเตอรี่แบบก้อนได้ก็ยิ่งเพิ่มความสะดวกสบายให้เรามากขึ้นใช่มั้ยคะ ครั้งนี้ทีมงาน my-best จะแนะนำวิธีการเลือกเครื่องหนีบผมและม้วนผมไร้สายที่เหมาะแก่การพกพาไปกับคุณผู้อ่านได้ทุกที่ และเราจะแนะนำเครื่องหนีบผมและม้วนผมไร้สาย 10 อันดับยอด

 • 10 อันดับ จอยเกมมือถือ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ผู้เขียนเป็นคนหนึ่งที่ชอบเล่นเกมออนไลน์บนมือถือมากเลยค่ะ ไม่ว่าจะ ROV หรือ Pub G ก็เล่นหมด เวลาว่าง ๆ นี่แทบไม่ต้องทำอะไรเลย หมดเวลาเป็นชั่วโมง ๆ ไปกับการเล่นตีป้อมและโดดร่ม ซึ่งบางจังหวะที่กำลังเล่นอยู่หรือเมื่อเล่นต่อเนื่องนาน ๆ บางทีก็เจอปัญหาปุ่มทัชสกรีนกดไม่ติดบ้าง กดพลาดไม่โดนบ้าง หรือมีอาการเมื่อยมือเวลาเล่นก็มี ทำให้เสียอถรรสการเล่นเกมและยังทำลายสุขภาพมือของเราอีกด้วยค่ะ วันนี้เลยอยากแนะนำให้ทุกคนรู้จักกับ “จอยเกมมือถือ” ก่อนหน้านี้ผู้เขียนก็เป็นอีกคนที่รู้สึกว่าการเลือกซื้ออุปกรณ์เกี่ยวกับเทคโนโลยีดูยุ่งยาก เพราะต้องรู้ศัพท์เทคนิคเยอะ ดังนั้นวันนี้จึงสรุปและอธิบาย “วิธีการเลือกซื้อ” ให้เข้าใจง่ายขึ้น และจัดอันดับ “10 จอยเกมมือถือยอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาแล

 • 10 อันดับ SD Card Reader ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “SD Card Reader” อุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สามารถอ่านข้อมูลในการ์ดความจำ เช่น รูปภาพ ได้ง่ายดายยิ่งขึ้น ซึ่งมีประโยชน์มากในยุคที่เทคโนโลยีอยู่รอบตัวเราตลอดเวลาอย่างปัจจุบันนี้ แต่ถึงอย่างไรอย่างนั้น ทุกวันนี้ในอินเตอร์เน็ตกลับมีบทความแนะนำวิธีการเลือกซื้อ SD Card Reader และอันดับสินค้าที่น่าสนใจให้ผู้ที่สนใจศึกษาก่อนตัดสินใจซื้อน้อยมากเลยค่ะ ทำให้เพื่อนๆพลาดซื้อของที่ไม่มีคุณภาพ ซึ่งบางครั้งอาจร้ายแรงถึงขั้นทำให้ข้อมูลสูญหายเลยก็ได้ และเพื่อไม่ให้ชาว mybest ต้องประสบเหตุการณ์อย่างนั้น ในวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลที่จะช่วยให้การช็อปปิ้งของคุณเป็นเรื่องง่ายขึ้นมาให้อ่านกันแล้วค่ะ เริ่มแรกเรามาเรียนรู้ “วิธีการเลือก” ที่รวบรวมข้อมูลมาจากญี่ปุ่น เมืองที่เต็มไปด้วยเทคโนโล

 • 10 อันดับ ปากกา stylus ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ปัจจุบันนี้ Smartphone และ Tablet เป็นเทคโนโลยีที่เข้ามามีบทบาทสำคัญและกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเรา นอกจากใช้ติดต่อสื่อสารแล้วยังมีหลายสิ่งอย่างที่เราสามารถทำได้โดยผ่านอุปกรณ์เหล่านี้ไม่ว่าจะเป็นการดูหนัง ฟังเพลงเป็นต้น แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงการใช้สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตแทนกระดาษหรือสมุดในการจดโน้ต จดบันทึก วาดรูป ออกแบบ หรือเขียนไอเดียโดยผ่านแอปพลิเคชันต่าง ๆ  และสิ่งที่จะมาช่วยให้การจดบันทึก ขีดเขียนและวาดรูปของเรามีประสิทธิภาพมากขึ้นก็คือ ปากกา Stylus นั่นเอง ปากกา Stylus เป็นปากกาที่ใช้แทนนิ้วมือของเราในการจดหรือวาดลงไปบนหน้าจอ ซึ่งมีความแม่นยำและช่วยให้ภาพหรืองานเขียนมีความละเอียด สวยงามมากขึ้น สามารถใช้งานได้ทั้งกับอุปกรณ์จากค่าย Apple อย่าง iPhone และ iPad รวมถึงค่าย Android อย่าง Samsung Huawei หรือ oppo แต่ปาก

 • 10 อันดับ USB HUB ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  หากเทียบกับสมัยก่อนแล้ว เมื่อเปิดกระเป๋าถือของทั้งคุณผู้หญิงผู้ชายอาจพบว่ามีของใช้จำเป็นเพิ่มเติมหลายชิ้น ในจำนวนนั้นล้วนแต่เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และอุปกรณ์เสริม เช่น มือถือ, แท็บเล็ต, โน้ตบุ๊ก และพาวเวอร์แบงค์ เป็นต้น สิ่งเหล่านี้มักใช้พลังงานไฟฟ้าซึ่งส่งผลให้ USB HUB หรือช่องต่อสาย USB มีความจำเป็นยิ่งขึ้น เป็นต้นว่า คุณลืมหัวชาร์จไฟไว้ที่บ้าน คุณก็สามารถใช้สายชาร์จหัว USB เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์หรือปลั๊กไฟแบบที่มีช่อง USB Port ชาร์จแบตเตอรี่ได้โดยตรง แล้วจะดีขึ้นอีกไหมถ้าคุณมี USB HUB ที่มีหลายช่องเสียบ (Port) ไว้ใช้งานพร้อม ๆ กันได้หลายอุปกรณ์? ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำการเลือกซื้อ USB HUB ให้ผู้อ่าน เชิญมาติดตามไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า ว่า USB HUB นั้นจะมีวิธีเลือกให้ถูกต้องอย่างไร, มีคุณสมบัติอะไรที่ต้องคำนึงบ้า