• 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

หนึ่งในปัญหาของสาวๆที่เป็นสิวหรือมีแนวโน้มที่จะเป็นง่าย คือ ผิวบอบบางแพ้ง่าย ทำให้ต้องพิถีพิถันในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวและกลุ่มสกินแคร์มากเป็นพิเศษ แต่ทุกวันนี้กลับมีบทความแนะนำน้อยเหลือเกิน ในวันนี้ผู้เขียนจึงขอพูดถึง “ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า” หนึ่งในไอเทมพื้นฐานที่สาวๆควรใส่ใจเป็นอันดับแรกๆ โดยแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ดังนี้

ลำดับแรก เราขอพาทุกคนไปรู้จักกับ “วิธีการเลือก” ซึ่งจะทำให้เพื่อนๆเข้าใจลักษณะและคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสูตรรักษาและป้องกันสิวกันมากยิ่งขึ้น และลำดับต่อไป “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวเรียบร้อยแล้ว เพื่อให้ทุกคนได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพดีและปลอดภัยต่อผิวหน้า ซึ่งแต่ละหัวข้อจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาพิสูจน์กันได้เลยค่ะ

ผูู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

มาดามภารตะ (Motipuk)
 • แก้ไขล่าสุด: 27-03-2020
 • 6,453 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว

ที่ผ่านมาหลายคนอาจไม่ได้ใส่ใจกับวิธีการเลือกกันสักเท่าไร ขอแค่ช่วยรักษาสิวได้ก็พอ แต่เพื่อนๆรู้ไหมคะว่าเนื้อสัมผัสของผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างกันนั้นทำให้มีคุณสมบัติการใช้งานที่ต่างกันไปด้วย ซึ่งเราควรจะเลือกอย่างไร ตามอ่านได้จากด้านล่างนี้เลยค่ะ

เลือกใช้สบู่ก้อนหรือโฟมล้างหน้าดี

ผลิตภัณฑ์สำหรับล้างหน้านั้นมีทั้งแบบที่เป็นสบู่ก้อนและแบบที่เป็นของเหลวเช่น โฟม เจล เป็นต้น การเลือกว่าจะใช้ผลิตภัณฑ์ชนิดไหนนั้นง่ายนิดเดียว คือดูจากความสะดวกในการใช้ของคุณ

“สบู่ก้อน” : ทำความสะอาดหมดจดและช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย

“สบู่ก้อน” : ทำความสะอาดหมดจดและช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย
ใครที่อยากได้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่สามารถทำความสะอาดได้อย่างหมดจดต้องเลือกแบบก้อนเลยค่ะ ซึ่งเมื่อเทียบกับปริมาณและราคาแล้วพบว่าคุ้มค่ากว่าแบบเหลวมากที่เดียว เหมาะสำหรับคนที่อยากประหยัดเงินด้วย โดยถ้าใครต้องการให้มีฟองเยอะๆ แบบสบู่เหลว แนะนำให้ใช้ควบคู่กับตาข่ายตีฟองนะคะ
อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่เนื้อสบู่จะละลายได้ง่ายเมื่อสัมผัสกับน้ำ ดังนั้นจึงควรวางในกล่องใส่สบู่โดยเฉพาะ ไม่ควรวางสบู่ในถาดหรือข้างอ่างล้างหน้าเนื่องจากระบายน้ำได้ไม่ดีพอ เผลอๆอาจกลายเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคด้วยนะคะ

“แบบเหลว” เน้นใช้ง่ายเก็บรักษาสะดวก

“แบบเหลว” เน้นใช้ง่ายเก็บรักษาสะดวก
สาวๆหลายคนมักจะชอบเนื้อสัมผัสแบบเหลว เพราะถูให้ขึ้นฟองได้ง่ายและให้ปริมาณฟองเยอะ นอกจากนี้แพ็กเกจยังช่วยให้เก็บรักษาง่ายและพกพาสะดวกอีกด้วย แต่บางคนกลับรู้สึกว่าผลิตภัณฑ์ชนิดนี้ทำความสะอาดได้ไม่ดีพอหรือล้างแล้วมีความรู้สึกว่าหน้าลื่นๆ เหมือนมีอะไรเคลือบอยู่ใช่ไหมคะ ถ้าใช่ล่ะก็วันนี้ผู้เขียนได้นำคำตอบมาให้ทุกคนแล้วค่ะ
ที่เป็นเช่นนั้นเพราะในผลิตภัณฑ์แบบเหลวนอกจากจะมีสารลดแรงตึงผิวแล้วยังมีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์ผสมอยู่มาก ดังนั้นจึงเหมาะกับสาวผิวแห้งหรือผิวบอบบางมากกว่าคนที่มีผิวผสมหรือผิวมัน

หลีกเลี่ยงสารเคมีที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

หลีกเลี่ยงสารเคมีที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง
ตามที่เราได้เกริ่นไปในตอนต้น ลักษณะของผิวที่เป็นสิวมักจะบอบบางแพ้ง่าย ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เหมาะกับคุณจึงควรเป็นสูตรอ่อนโยน ปราศจากสารเคมีที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง เช่น พาราเบน, แอลกอฮอล์, น้ำหอมและสี อย่างไรก็ตามสำหรับบางคนอาจไม่ชอบใช้สบู่ที่ไม่แต่งกลิ่น เนื่องจากสบู่เหล่านั้นจะมีกลิ่นคล้ายๆ ยา บ้างก็กลิ่นเหมือนสารเคมี ดังนั้นเพื่อนๆ อาจเลือกใช้สบู่ที่แต่งกลิ่นก็ได้แต่ควรเลือกที่กลิ่นอ่อนโยนมากที่สุดเท่าที่จะทำได้นะคะ

ผิวแห้งกร้านด้วยต้องเลือกรุ่นที่มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์

ผิวแห้งกร้านด้วยต้องเลือกรุ่นที่มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์
คนส่วนใหญ่มักเข้าใจว่าสิวจะเกิดในคนที่ผิวมันมากกว่าผิวแห้ง ซึ่งถ้าเปรียบเทียบระหว่างวัยรุ่นด้วยกันถือว่าถูกต้องค่ะ แต่สิวไม่ได้เกิดขึ้นในวัยนี้เพียงวัยเดียว แต่กลับมีสิวผู้ใหญ่ด้วย ซึ่งหนึ่งในสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดคือ “ผิวแห้งกร้าน” ดังนั้นใครที่มีสภาพผิวเช่นนี้จึงควรซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์ เช่น Glycerin หรือ Stearic Acid พร้อมๆไปกับการคำนึงถึงความสามารถในการชะล้าง
อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์บางรุ่นเวลาล้างหน้าเสร็จเรียบร้อยแล้วจะทิ้งความชุ่มชื้นไว้ที่ผิวมาก ทำให้หลายคนคิดว่าล้างไม่สะอาด เพราะฉะนั้นก่อนซื้อแนะนำให้ลองอ่านรีวิวจากผู้ใช้งานจริงกันก่อนนะคะ

เลือกรุ่นที่ใส่สารลดแรงตึงผิวน้อยๆ

เลือกรุ่นที่ใส่สารลดแรงตึงผิวน้อยๆ
โดยทั่วไป ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท แบบแรกคือสบู่ก้อน ส่วนแบบที่สองคือโฟม ซึ่งอย่างหลังนี้มักจะมีส่วนผสมของสารลดแรงตึงผิวเพื่อช่วยสร้างฟองเวลาถู
อย่างไรก็ตามสารลดแรงตึงผิวนี้จะมีความสามารถในการชำระล้างสูงจนทำให้ขจัดความชุ่มชื้นบนใบหน้าออกไปหมด เป็นสาเหตุให้ผิวแห้งกร้านและมีปัญหารูขุมขนกว้างตามมา เล่นเอาขาดความมั่นใจมากขึ้นไปอีก ดังนั้นจึงควรเลือกดูส่วนผสมให้ดี อย่างไรก็ตามไม่ได้หมายความว่าโฟมทุกรุ่นจะไม่ดีเสมอไปนะคะทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสูตรของแต่ละแบรนด์ด้วย
Tip : เพื่อนๆส่วนใหญ่มักเข้าใจผิดว่าสบู่ที่ดีหลังล้างแล้วใบหน้าจะต้องแห้งตึงหรือที่หลายคนมักจะบรรยายความรู้สึกว่า “ผิวเอี๊ยด” ซึ่งในความเป็นจริงแล้วถือว่าไม่ดีเลยนะคะ เพราะอาจทำให้หน้าลอกหรือระคายเคืองได้ ดังนั้นจึงควรเลือกรุ่นที่ยังทิ้งความชุ่มชื้นไว้อยู่บ้าง ซึ่งขอบอกว่าสิ่งเหล่านี้เราสามารถรู้ได้ผ่านรีวิวหรือลองใช้จริงเท่านั้น
ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

5 อันดับ สบู่ล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ตอนนี้เพื่อนๆคงรู้แล้วว่าลักษณะผลิตภัณฑ์แบบใดที่เหมาะกับตัวเอง แต่ของอย่างนี้อ่านจากส่วนผสมหรือดูที่รูปลักษณ์อย่างเดียวไม่ได้หรอกค่ะ เราต้องอ่านรีวิวของคนอื่นๆด้วย เพื่อดูว่าประสิทธิภาพดีจริงอย่างที่แบรนด์เคลมไว้ไหม ซึ่งจะมีสินค้าไหนบ้างที่ได้รับความนิยม เรามาอ่านกันเลย
5
ปริมาณ130 g
ส่วนผสมสำคัญวิตามินซี, วิตามินอี, Glycerine
อ่อนโยนต่อผิว
4
ปริมาณ15 g
ส่วนผสมสำคัญโปรตีนไข่ขาว, น้ำกุหลาบ, Lanoline และ Glycerin
อ่อนโยนต่อผิว
3
ปริมาณ100 g x 2 Bars
ส่วนผสมสำคัญโปรวิตามินบี 5, วิตามินอี
อ่อนโยนต่อผิว
2
ปริมาณ150 g
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดจาก Tea Tree
อ่อนโยนต่อผิว
1
ปริมาณ100 g
ส่วนผสมสำคัญ
อ่อนโยนต่อผิว

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Acne-Aid Bar 1

Acne-Aid

2
Madame Heng Teenager Acne Clear Soap 1

Madame Heng

3
Sebamed Cleansing Bar 1

Sebamed

4
Victoria Eggwhite Facial Care 1

Victoria

5
Bennet Natural Extracts Vitamin C&E Soap 1

Bennet

ชื่อสินค้า

Bar

Teenager Acne Clear Soap

Cleansing Bar

Eggwhite Facial Care

Natural Extracts Vitamin C&E Soap

คุณสมบัติลดสาเหตุการเกิดสิวพร้อมบำรุ...สารสกัดจาก Tea Tree ช่วยยับ...ทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน มี ...สารสกัดจากไข่ขาวช่วยกระชับร...ผสมวิตามินซีและอี ช่วยลดสิว...
ราคา278 บาท35 บาท299 บาท69 บาท55 บาท
ปริมาณ100 g150 g100 g x 2 Bars15 g130 g
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดจาก Tea Treeโปรวิตามินบี 5, วิตามินอีโปรตีนไข่ขาว, น้ำกุหลาบ, Lanoline และ Glycerinวิตามินซี, วิตามินอี, Glycerine
อ่อนโยนต่อผิว
ลิงค์สินค้า

5 อันดับ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าแบบเหลวสำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

5
ปริมาณ125 ml
ส่วนผสมสำคัญ10-Hydroxydecanoic Acid และ Capryloyl Glycine
อ่อนโยนต่อผิว
4
ปริมาณ200 ml
ส่วนผสมสำคัญซาลิไซลิก แอซิด
อ่อนโยนต่อผิว
3
ปริมาณ150 ml
ส่วนผสมสำคัญวิตามินอี, ว่านหางจระเข้
อ่อนโยนต่อผิว
2
ปริมาณ500 ml
ส่วนผสมสำคัญ
อ่อนโยนต่อผิว
1
ปริมาณ100 ml
ส่วนผสมสำคัญ
อ่อนโยนต่อผิว

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Acne-Aid Liquid Cleanser 1

Acne-Aid

2
Cetaphil Gentle Skin Cleanser 1

Cetaphil

3
PHYSIOGEL Daily Moisture Therapy Dermo-Cleanser 1

PHYSIOGEL

4
EUCERIN Pro Acne Solution Cleansing gel 1

EUCERIN

5
Clinique Anti-blemish Solutions Cleansing Foam 1

Clinique

ชื่อสินค้า

Liquid Cleanser

Gentle Skin Cleanser

Daily Moisture Therapy Dermo-Cleanser

Pro Acne Solution Cleansing gel

Anti-blemish Solutions Cleansing Foam

คุณสมบัติปราศจาก Sodium Lauryl Sulfa...ปราศจากน้ำหอมและมีค่า pH เห...พัฒนาสูตรมาเพื่อผิวแพ้ง่ายโ...ซาลิไซลิก แอซิด ช่วยผลัดเซล...สารสกัดจากสาหร่ายช่วยควบคุม...
ราคา259 บาท395 บาท325 บาท700 บาท1,200 บาท
ปริมาณ100 ml500 ml150 ml200 ml125 ml
ส่วนผสมสำคัญวิตามินอี, ว่านหางจระเข้ซาลิไซลิก แอซิด10-Hydroxydecanoic Acid และ Capryloyl Glycine
อ่อนโยนต่อผิว
ลิงค์สินค้า

ขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหน้าสำหรับคนเป็นสิว

ขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหน้าสำหรับคนเป็นสิว
อาจจะดูเหมือนไม่สำคัญ แต่ถือเป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจเลยค่ะ เพราะพฤติกรรมการล้างหน้าที่ผิดอาจกระตุ้นการอักเสบในรูขุมขน ทำให้เกิดสิวได้ง่ายขึ้น ดังนั้นเพื่อนๆจึงควรล้างหน้าอย่างเบามือและหลีกเลี่ยงการขัดถูหน้าแรงๆ นอกจากนี้ยังควรลดปัจจัยอื่นๆที่ทำให้เกิดสิว เช่น การนอนดึก พักผ่อนน้อย การทานอาหารมันๆ หรืออาหารที่มีน้ำตาลสูง เพราะชั้นผิวจะยิ่งสะสมไขมันส่วนเกิน ซึ่งอาจส่งผลต่อการฟื้นฟูสภาพผิวได้
Q : คนเป็นสิวควรใช้เมคอัพรีมูฟเวอร์ลักษณะไหน
A : จริงๆต้องบอกก่อนว่าคนที่เป็นสิวไม่ควรแต่งหน้าค่ะ เพราะเครื่องสำอางอาจอุดตันรูขุมขนหรือก่อให้เกิดการระคายเคืองได้ แนะนำให้ทาครีมกันแดดและใช้แป้งฝุ่นไม่ผสมรองพื้นแทนจะดีกว่า แต่ถ้าใครหลีกเลี่ยงการแต่งหน้าไม่ได้จริงๆ คลีนซิ่งที่ใช้ควรมีลักษณะเป็นเนื้อเจลหรือน้ำนมที่เมื่อถูกน้ำแล้วจะเปลี่ยนเป็นสบู่ เพื่อลดการเช็ดถูหน้า

บทส่งท้าย

ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าแม้จะดูไม่สำคัญมาก แต่ถือเป็นไอเทมพื้นฐานในการรักษาสิวเลยนะคะ เพราะถ้าชะล้างสิ่งสกปรกที่อุดตันในรูขุมขนไม่หมด สิวก็จะตามมา ยิ่งถ้าใครชอบแกะหรือบีบด้วยแล้วยิ่งแล้วใหญ่ เพราะรอยและหลุมก็จะถามหา คราวนี้ยิ่งรักษายากขึ้น ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่เราควรจะใส่ใจวิธีการเลือกด้วยการคำนึงถึงเนื้อสัมผัสที่ตัวเองชื่นชอบ ควบคู่ไปกับการดูปริมาณของมอยส์เจอร์ไรเซอร์และประสิทธิภาพในการทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน เพียงเท่านี้ผิวหน้าของเพื่อนๆก็จะสะอาดหมดจดห่างไกลสิวแล้ว
แน่นอนว่าการล้างหน้าสะอาดอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ เพื่อนๆอย่าลืมหาซื้อยาหรือครีมบำรุงอื่นๆเพิ่มเติมด้วย เพื่อที่จะเห็นผลได้เร็วยิ่งขึ้น นอกจากนี้การรักษาความสะอาดและการทานอาหารก็เป็นอีกเรื่องที่สำคัญ เพราะความสกปรกหรือฮอร์โมนก็เป็นหนึ่งในสาเหตุการเกิดสิว หวังว่าเพื่อนๆ ที่มีปัญหาสิวมารบกวนใจ หลังจากอ่านบทความนี้จะหาซื้อสบู่ที่มีคุณภาพดีให้ตัวเองได้นะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ที่เขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่เขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ที่เขียนคิ้ว” หนึ่งในไอเทมชิ้นเล็ก ๆ ที่สามารถสร้างความแตกต่างให้กับลุคของเราได้ทันทีที่ใช้ เพราะช่วยให้ใบหน้าของเราดูคมขึ้นด้วยการวาดหรือเติมทรงคิ้วให้สมบูรณ์แบบเข้ากับรูปหน้า ซึ่งปัจจุบันแบรนด์เครื่องสำอางออกที่เขียนคิ้วมาให้สาว ๆ เลือกใช้มากมาย ขึ้นอยู่กับความถนัดและฟินิชลุคที่ต้องการ มีทั้งแบบดินสอ, ดินสอออโต้หรือแบบฝุ่น ฯลฯ อย่างไรก็ตาม สีของผลิตภัณฑ์ก็มีผลต่อฟินิชลุคของสาว ๆ ด้วยเหมือนกันนะคะ ดังนั้นการรู้ “วิธีเลือก” จึงเป็นสิ่งสำคัญมากเลยค่ะนอกจากนี้อย่าลืมไปดู “10 อันดับ ที่เขียนคิ้ว” ซึ่งผู้เขียนได้รวบรวมผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวผู้ใช้จริง เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อนะคะ สาว ๆ จะได้มีคิ้วที่เป๊ะปังเหมือนคิ้วสวยมาตั้งแต่เกิด ว่าแล้วก็อย่ารอช้า รีบตามมาอ่านกันเร็วค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  15,903 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อการดูแลผิวหน้าให้ใส ไร้สิวต้องเริ่มจากการล้างหน้าให้สะอาดอยู่เสมอ ผลิตภัณท์ล้างหน้าจึงกลายเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการทำความสะอาดใบหน้าเพื่อกำจัดสิ่งสกปรก ฝุ่น มลพิษที่เราพบเจอระหว่างวัน รวมถึงความมันที่สะสมบนใบหน้าขณะนอนหลับ แต่ผลิตภัณฑ์ล้างหน้านั้นก็มีหลายรูปแบบเหลือเกินค่ะ ทั้งสบู่ก้อน สบู่เหลว ครีม โฟมหรือแม้กระทั่งแบบเจล นอกจากนี้แต่ละแบบยังมีส่วนผสมและคุณสมบัติที่เหมาะสมกับสภาพผิวและปัญหาผิวที่แตกต่างกันไปอีกด้วย ทำเอาคุณผู้อ่านหลายท่านเลือกกันไม่ถูกทีเดียวเลยใช่ไหมล่ะคะแต่ไม่ต้องห่วงค่ะ เพราะในบทความนี้ผู้เขียนได้นำวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าให้เหมาะสมกับผิวหน้าตัวเองมาฝากแล้ว และหลังจากนั้นยังได้ยก “10 อันดับ ผลิตภัณท์ล้างหน้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งด้านราคาและคุณสมบัติมาให้ผู้อ่านทุกคนได้รู้กันไปเลยว่าอันไหนดี อันไหนใช้แล้วเวิร์ค ผู้อ่านทุกคนจะได้มีตัวเลือกไว้ใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับตัวเองกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  4,611 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำหอมสำหรับสาววัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำหอมสำหรับสาววัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  น้ำหอมไม่เพียงแต่เป็นเครื่องประทินกลิ่นกายให้หอมหวาน น่าหลงใหลและเสริมเสน่ห์สำหรับผู้หญิงเท่านั้น แต่ยังเป็นสิ่งที่บ่งบอกความเป็นตัวตนและสะท้อนรสนิยมของผู้ใช้ได้ด้วย ซึ่งช่วงวัยที่แตกต่างกันนั้นก็มีผลต่อการเลือกกลิ่นน้ำหอมให้เหมาะสม ก็เหมือนการสวมใส่เสื้อผ้าของสาว ๆ วัย 30 ที่ในบางวาระโอกาสโดยเฉพาะในพิธีการนั้นจะสวมใส่เสื้อผ้าที่ดูเด็กมาเกินไปก็อาจจะไม่เหมาะสม น้ำหอมก็เช่นกัน ถ้ากลิ่นหวานเลี่ยนจนเกินไป อาจเป็นการรบกวนคนรอบข้างได้ครั้งนี้ ทีมงานจึงมีเรื่องราวเกี่ยวกับการเลือกซื้อน้ำหอมสำหรับสาววัย 30 มาฝากกันค่ะ หลายคนอาจเคยได้ยินเพื่อนสาวคนสนิทบอกต่อกันมาว่าน้ำหอมรุ่นนั้น/รุ่นนี้ดี แต่เคยรู้กันไหมคะว่า การเลือกน้ำหอมให้เหมาะกับวัย 30 ที่แท้จริงนั้นมีวิธีการอย่างไร? สิ่งใดบ้างที่ต้องคำนึงถึงก่อนตัดสินใจซื้อ? แล้วในตอนท้ายของบทความเรายังได้รวบรวมน้ำหอมยอดฮิตขายดีหลากหลายยี่ห้อมาเป็นตัวเลือกให้สาว ๆ วัย 30 อีกด้วย มาติดตามไปพร้อมกันเลยค่ะว่า น้ำหอมที่เหมาะกับคุณนั้นจะมีรุ่นใด กลิ่นใดบ้าง
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  11,788 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ดินสอเขียนขอบปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ดินสอเขียนขอบปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นอกจากลิปสติกแล้ว อีกหนึ่งเครื่องสำอางที่สาว ๆ ไม่ควรจะขาดคือ “ดินสอเขียนขอบปาก” เพื่อช่วยให้เรียวปากของคุณดูสมบูรณ์แบบมากขึ้น ทำให้เมคอัพลุคมีมิติมากกว่าที่เคย อย่างไรก็ตามด้วยความที่ผลิตภัณฑ์นี้ไม่ใช่ไอเทมหลักของการแต่งหน้า ทำให้สาว ๆ หลายคนเลือกที่จะไม่ใช่ จึงมีบทความแนะนำและรีวิวค่อนข้างน้อย เวลาเลือกซื้อเลยลำบาก ต้องมานั่งค้นข้อมูลจากหลายเว็บ ทำให้เสียเวลาสุด ๆ วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมมาให้อ่านที่นี่ที่เดียวแล้วค่ะอันดับแรก แนะนำให้ทุกคนอ่าน “วิธีการเลือก” กันก่อน จะได้รู้ว่าดินสอเขียนขอบปากที่เหมาะกับคุณควรมีลักษณะอย่างไร จากนั้นตามไปดูกันว่า ดินสอเขียนขอบปากยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนเป็นที่ไว้วางใจท่ามกลางบรรดาสาว ๆ กันบ้าง ซึ่งผู้เขียนทำการเปรียบเทียบข้อมูลต่าง ๆ มาให้เรียบร้อยแล้ว ว่าแล้วก็อย่ารอเช้า รีบไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ ► ► ►
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,467 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมลดรอยด่างดำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมลดรอยด่างดำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “จุดด่างดำ” ส่วนใหญ่เกิดจากการถูกแสงแดดและการเสียดสีเช่นการที่เราไปแคะ, แกะ, เกา บนหน้าซึ่งมันเป็นศัตรูตัวฉกาจทำร้ายผิวหน้าสวย ๆ ของเรา ฉะนั้นเราจึงต้องป้องกันและดูแลผิวด้วยการหาตัวช่วยอย่างครีมลดรอยจุดด่างดำที่มีส่วนผสมของอย่าง Hydroquinone (ไฮโดรควิโนน), กรด Tranexamic และ Arbutin (อาร์บูติน) หลายคนอาจจะสงสัยว่า แบบไหนที่เหมาะกับผิวหน้าเราล่ะ?ดังนั้นในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์จะขอเป็นผู้ไขข้อข้องใจของสาว ๆ เพราะเราไม่เพียงแค่ให้ข้อมูลในการเลือกซื้อ, จุดเด่นของสารต่าง ๆ ที่อยู่ในผลิตภัณฑ์ แต่ยังแนะนำครีมลดรอยด่างดํา 10 อันดับยอดนิยม และในตอนท้ายเราจะอธิบายการใช้ผลิตภัณฑ์ให้มีประสิทธิภาพอีกด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  12,135 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำมันอัลมอนด์เพื่อความงาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำมันอัลมอนด์เพื่อความงาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “อัลมอนด์” ถั่วชนิดหนึ่งที่นอกจากจะมีคุณค่าทางโภชนาการ สามารถนำมาประกอบอาหารหรือขนมได้แล้ว ยังมีสารบำรุงมากมายที่จำเป็นต่อผิวพรรณและเส้นผม โดยเฉพาะวิตามินอี จึงช่วยให้คุณมีผิวที่เนียนนุ่มชุ่มชื้น และยังป้องกันสัญญาณแห่งความชรา ขณะเดียวกันก็ช่วยบำรุงเส้นผมให้นุ่มสลวยเป็นเงางาม ทำให้วัตถุดิบชนิดนี้ถูกนำมาเป็นส่วนผสมของสกินแคร์ต่าง ๆ วันนี้ผู้เขียนเลยขอถือโอกาสแนะนำ “วิธีการเลือกซื้อ” น้ำมันอัลมอนด์ให้เพื่อน ๆ อ่านกันค่ะแน่นอนว่าการรู้วิธีการเลือกเพียงอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอสำหรับการซื้อ ผู้เขียนเลยจัดทำ “10 อันดับน้ำมันอัลมอนด์ เพื่อความงาม” ให้เพื่อน ๆ ตัดสินใจซื้อกันได้ง่ายขึ้น ซึ่งแต่ละส่วนจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,711 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันนี้โลกเรามีจำนวนผู้สูงอายุมากขึ้นซึ่งเป็นผลมาจากวิทยาการด้านการแพทย์และเรื่องสาธารณสุขที่เจริญก้าวหน้า ทำให้มนุษย์เรามีอายุยืนยาวมากขึ้น แต่ในกลุ่มผู้สูงอายุที่แม้จะมีสุขภาพแข็งแรง ไม่มีโรคภัยไข้เจ็บใด ๆ รุมเร้าก็อาจต้องเจอกับปัญหาเรื่องการขับถ่าย ดังนั้น “ผ้าอ้อมผู้ใหญ่” จึงเป็นไอเทมที่จำเป็นสำหรับผู้สูงอายุทุกหมู่ โดยเฉพาะผู้สูงอายุที่เริ่มมีอายุมากและเคลื่อนไหวร่างกายได้ไม่สะดวก ซึ่งในท้องตลาดนั้นก็มีขายอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น Certainty, Lively, เป็นต้นในบทความนี้ ทีมงานจะนำเสนอวิธีการเลือกซื้อผ้าอ้อมผู้ใหญ่อย่างไรให้เหมาะกับการใช้งานและการเลือกซื้อนั้นต้องคำนึงถึงสิ่งใดบ้างให้เกิดความคุ้มค่า ผู้ใช้ชื่นชอบประทับใจ ใช้แล้วสบายตัว นอกจากนี้ คุณยังจะได้ไอเดียผลิตภัณฑ์ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ยี่ห้อยอดฮิตขายดีและหาซื้อได้สะดวกง่ายดายทางร้านค้าออนไลน์ซึ่งเราได้รวบรวมมาไว้ให้ในตอนท้ายของบทความนี้ด้วย เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,015 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แปรงแต่งตา / Eye Shadow Brush ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แปรงแต่งตา / Eye Shadow Brush ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงความสวยความงามที่มีการพัฒนาไปอย่างก้าวกระโดดในปัจจุบันแล้ว จะเห็นได้ว่ามีเทคนิคการแต่งหน้าหลากหลายรูปแบบที่ผู้หญิงส่วนใหญ่ต่างเลือกใช้เพื่อเสริมความน่าสนใจให้กับใบหน้าของตัวเอง โดยเฉพาะการแต่งตาที่สื่อถึงบุคลิกของเราได้อย่างชัดเจน แน่นอนว่าในทุกขั้นตอนของการแต่งตา ก็ต้องมีอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับส่วนนี้ เช่น "แปรงแต่งตาหรือแปรงอายแชโดว์" ไว้เป็นผู้ช่วยที่ขาดไม่ได้ เพราะมีผลต่อการไล่เฉดบนเปลือกตาเป็นอย่างยิ่งดังนั้นในวันนี้ทีมงานจะพาทุกคนไปเจาะลึกวิธีการเลือกแปรงแต่งตา เพื่อให้การแต่งหน้าของทุกคนมีความสนุกสนานสมบูรณ์แบบมากขึ้น และก็ไม่พลาดที่จะนำเนื้อหาผลิตภัณฑ์ตลอดจนกระแสตอบรับหรือรีวิวผู้ใช้ จากแบรนด์ชื่อดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น MAC, Sigma, Zoeva, BOBBI BROWN, NYX ฯลฯ มาจัดเป็น 10 อันดับ แปรงแต่งตา / Eye Shadow Brush ยอดฮิต ให้ผู้อ่านได้พิจารณาเลือกซื้อเลือกหาไว้เป็นแปรงคู่ใจเพิ่มความน่าค้นหาให้ดวงตาของเรากันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  528 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงการป้องกันเชื้อโรคที่มีอยู่ทั่วไปในชีวิตประจำวันของเรา ซึ่งอาจเข้าสู่มือจากการสัมผัสสิ่งต่าง ๆ ระหว่างการทำกิจกรรมในแต่ละวัน จนเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการเจ็บป่วยตามมาได้ รวมถึงสถานการณ์ไวรัส Covid-19 ที่ระบาดในปัจจุบัน ก็ยิ่งทำให้ผู้คนต้องหันมาใส่ใจในสุขอนามัยกันมากขึ้น และเพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบต่อสุขภาพ การเลือกใช้ "เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria" จึงเป็นทางออกที่ดีที่จะช่วยลดความเสี่ยงต่าง ๆ เหล่านี้ได้ซึ่งในครั้งนี้เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้รับสุขอนามัยที่ดีไปพร้อม ๆ กัน ทางทีมงานจึงได้รวบรวมข้อมูล จุดสังเกตและเทคนิคการเลือกเจลล้างมือแอลกอฮอล์ พร้อมกับ 10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้จากแบรนด์ชั้นนำมากมายทั้ง Dettol, Kirei, Rinzes, 3M ฯลฯ มาไว้ให้ผู้อ่านได้ใช้เพื่อช่วยตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะสมต่อผิวของแต่ละคนแตกต่างกันไปอีกด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  27,053 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้า สำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้า สำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  'ผิวแห้ง' ถือเป็นปัญหาสภาพผิวอย่างหนึ่งที่สร้างความปวดหัวให้กับหลาย ๆ คน เพราะนอกจากจะทำให้ผิวหน้ารู้สึกถึงความแห้งกร้านขาดน้ำแล้ว ยังเสี่ยงต่อการเกิดริ้วรอยร่องลึกต่าง ๆ ได้โดยง่ายเมื่อเทียบกับสภาพผิวอื่น ๆ ดังนั้น ใครที่มีสภาพผิวแห้งก็ควรต้องหาวิธีการต่าง ๆ มาเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า ซึ่งหนึ่งในวิธีการที่จะช่วยได้ก็คือ การใช้ครีมบำรุงผิวหน้าที่มีสูตรสำหรับฟื้นฟูผิวแห้งโดยเฉพาะนั่นเองค่ะ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผิวแห้งที่วางขายโดยทั่วไปนั้นมีมากมายหลายยี่ห้อและมีสูตรส่วนผสมที่ต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อ Cerave, Neutrogena, Clinique และอื่น ๆ แต่จะเลือกอย่างไรถึงจะเหมาะกับสภาพผิวและการใช้งาน วันนี้เราจะมานำเสนอทั้งวิธีการเลือก รวมไปถึง 10 อันดับสินค้าที่ได้รับความนิยม ที่เราได้จัดอันดับจากทั้งยอดขายและคะแนนรีวิวจากผู้ใช้งานจริง เพื่อให้คุณสามารถเลือกครีมที่ช่วยแก้ไขปัญหาผิวแห้งของคุณให้กลับมามีเป็นผิวที่สวยได้อย่างดีขึ้น
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  49 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “วิตามินซี” เป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายมนุษย์ เพราะไม่เพียงแค่ให้สรรพคุณในการบำรุงผิวพรรณ แต่ยังช่วยบำรุงระบบภายในร่างกายอีกด้วย ซึ่งวิตามินซีเป็นวิตามินที่มนุษย์ไม่สามารถสร้างได้เองในร่างกาย จำเป็นต้องได้รับจากการทานอาหารเข้าไป พบได้มากในผัก เช่น บร็อคโคลี่, พริกหวาน, ผักโขม, กะหล่ำดอก และผลไม้ตระกูลเบอร์รี่หรือผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวเชื่อว่าทุกคนคงได้เรียนรู้มาตั้งแต่เด็กกันแล้วว่าวิตามินซี ช่วยในการรักษาและป้องกันโรคหวัดและโรคเลือดออกตามไรฟัน แต่ที่จริงแล้ววิตามินซี มีประโยชน์และจำเป็นต่อร่างกายมากกว่านั้น ซึ่งในวันนี้เรามีข้อมูลในการเลือกอาหารเสริมวิตามินซีแต่ละประเภท และปริมาณที่พอเหมาะต่อร่างกายมาแบ่งปันให้ทุกคนได้รู้จักกับวิตามินซีมากขึ้น เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  40,578 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันการย้อมผมนี้เป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองอย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเม้นต์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  76,783 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  85,783 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยากัดสีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยากัดสีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "น้ำยากัดสีผม" ตัวช่วยแสนสะดวกเมื่อคุณต้องการย้อมสีผมด้วยตัวเอง เรียกได้ว่าเป็นอีกผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องการสนุกสนานกับการย้อมผมเองที่บ้าน โดยไม่ต้องไปง้อช่างที่ร้านทำผมเลยใช่ไหมล่ะคะ อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์น้ำยากัดสีผมที่วางขายในปัจจุบันก็มีหลายสูตร หลายประเภท ทั้งชนิดครีมและชนิดผง รวมถึงมีวิธีการใช้ที่แตกต่างกัน จึงอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ใคร ๆ หลายคนกำลังงุนงงเพราะประสบกับปัญหาในการเลือกซื้อกันอยู่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูลทั้งวิธีการเลือกซื้อและน้ำยากัดผมคุณภาพดีหลากหลายยี่ห้อแนะนำมาให้ได้อ่านกันตรงนี้แล้วค่ะ ส่วนน้ำยากัดสีผมชิ้นไหนจะเหมาะกับคุณที่สุด มาอ่านข้อมูลวิธีการเลือกต่าง ๆ และไปเลือกซื้อกันผ่านช่องทางออนไลน์ง่าย ๆ ได้เลยค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  10,690 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปรอทวัดไข้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปรอทวัดไข้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สุขภาพเป็นสิ่งไม่แน่นอน โดยเฉพาะเด็ก ๆ ที่ภูมิคุ้มกันต่ำ ดังนั้นผู้ปกครองจึงต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ซึ่งหนึ่งในเครื่องมือที่จะช่วยให้เราดูแลพวกเขาได้ดีขึ้นนั่นคือ “ปรอทวัดไข้” เพื่อช่วยวัดอุณหภูมิร่างกายได้อย่างแม่นยำ ทำให้เข้ารับการรักษาได้ทันท่วงที อย่างไรก็ตามทุกวันนี้บทความแนะนำการเลือกซื้อและสินค้าที่น่าสนใจกลับแทบไม่มี ทำให้ผู้ปกครองอาจสับสนซื้อรุ่นที่ไม่ได้คุณภาพมาใช้กับลูกรักได้ วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะลำดับแรก ชวนทุกคนมาอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” ซึ่งผู้เขียนได้แปลมาจากบทความที่น่าเชื่อถือในประเทศญี่ปุ่น และตามด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวในประเทศไทย เพื่อได้ข้อมูลที่ดีที่สุดมาให้ชาว mybest อ่านกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  73,273 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพช่วงนี้คงเจอมลพิษทางอากาศอย่างฝุ่นละอองกันถ้วนหน้า ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา ยิ่งถ้าคุณเป็นผู้ป่วยโรคหอบหืดหรือโรคอื่น ๆ ที่ไวต่อสภาพอากาศด้วยแล้วยิ่งอันตราย แนะนำให้ป้องกันเบื้องต้นด้วยการคาดหน้ากากอนามัยกันดีกว่าค่ะ อย่างไรก็ตามผลิตภัณฑ์นี้มีหลายประเภท ไม่ใช่ทุกรุ่นที่สามารถป้องกันฝุ่นได้ หรือมีระดับการป้องกันที่ต่างกัน เราจะรู้ได้อย่างไรว่ารุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือก” ซึ่งแปลจากต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น ประเทศที่ใส่ใจเรื่องมลภาวะและความสะอาดมากเป็นพิเศษ จากนั้นตามด้วย “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคา และรีวิวในประเทศไทย เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อ แต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  92,989 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่ดัดขนตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่ดัดขนตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นอกจากมาสคาร่าและขนตาปลอมแล้ว ไอเทมที่จะช่วยให้คุณมีดวงตาคมชัดและโดดเด่นขึ้นได้ก็คือ "ที่ดัดขนตา" นั่นเองค่ะ เพราะมีคุณสมบัติที่จะช่วยให้ขนตาของคุณโค้งงอนขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติโดยไม่ก่อให้เกิดอันตรายใด ๆ แถมยังช่วยคงรูปทรงสวย ๆ ไว้ได้นานขึ้น ยิ่งถ้าปัดมาสคาร่าทับด้วยแล้วล่ะก็ รับรองว่าจะยิ่งเพิ่มความเป๊ะปังให้เมคอัพลุคของสาว ๆ แน่นอนค่ะ และอีกหนึ่งคุณสมบัติเด่นที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือ "ความคุ้มค่า" เพราะลงทุนซื้อแค่ครั้งเดียว ก็สามารถใช้ได้ยาวนาน ไม่เหมือนกับขนตาปลอมที่ต้องคอยเสียเงินซื้อใหม่อยู่เป็นประจำ อย่างไรก็ตาม มีที่ดัดขนตามากมายหลายรุ่นจากหลายแบรนด์มาเป็นตัวเลือกให้เราเยอะเหลือเกินในปัจจุบัน สาว ๆ ควรจะเลือกอย่างไรให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและคุ้มค่ามากที่สุด วันนี้ทีมงานของเราได้รวบรวมคำตอบมาให้คุณตรงนี้แล้ว เท่านั้นยังไม่พอ เรายังเพิ่มเติม "10 อันดับสินค้า" ที่ผ่านการเปรียบเทียบจากทั้งราคา คุณสมบัติและรีวิว มาเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการซื้อให้อีกด้วย ซึ่งแต่ละชิ้นจะน่าสนใจสักแค่ไหนนั้น ตามมาอ่านกันเลยค่ะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  8,816 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่