10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

หนึ่งในปัญหาของสาวๆที่เป็นสิวหรือมีแนวโน้มที่จะเป็นง่าย คือ ผิวบอบบางแพ้ง่าย ทำให้ต้องพิถีพิถันในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวและกลุ่มสกินแคร์มากเป็นพิเศษ แต่ทุกวันนี้กลับมีบทความแนะนำน้อยเหลือเกิน ในวันนี้ผู้เขียนจึงขอพูดถึง “ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า” หนึ่งในไอเทมพื้นฐานที่สาวๆควรใส่ใจเป็นอันดับแรกๆ โดยแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ดังนี้

ลำดับแรก เราขอพาทุกคนไปรู้จักกับ “วิธีการเลือก” ซึ่งจะทำให้เพื่อนๆเข้าใจลักษณะและคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสูตรรักษาและป้องกันสิวกันมากยิ่งขึ้น และลำดับต่อไป “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวเรียบร้อยแล้ว เพื่อให้ทุกคนได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพดีและปลอดภัยต่อผิวหน้า ซึ่งแต่ละหัวข้อจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาพิสูจน์กันได้เลยค่ะ

สารบัญ

วิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว

ที่ผ่านมาหลายคนอาจไม่ได้ใส่ใจกับวิธีการเลือกกันสักเท่าไร ขอแค่ช่วยรักษาสิวได้ก็พอ แต่เพื่อนๆรู้ไหมคะว่าเนื้อสัมผัสของผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างกันนั้นทำให้มีคุณสมบัติการใช้งานที่ต่างกันไปด้วย ซึ่งเราควรจะเลือกอย่างไร ตามอ่านได้จากด้านล่างนี้เลยค่ะ

เลือกใช้สบู่ก้อนหรือโฟมล้างหน้าดี

ผลิตภัณฑ์สำหรับล้างหน้านั้นมีทั้งแบบที่เป็นสบู่ก้อนและแบบที่เป็นของเหลวเช่น โฟม เจล เป็นต้น การเลือกว่าจะใช้ผลิตภัณฑ์ชนิดไหนนั้นง่ายนิดเดียว คือดูจากความสะดวกในการใช้ของคุณ

“สบู่ก้อน” : ทำความสะอาดหมดจดและช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย

"สบู่ก้อน" : ทำความสะอาดหมดจดและช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย

ใครที่อยากได้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่สามารถทำความสะอาดได้อย่างหมดจดต้องเลือกแบบก้อนเลยค่ะ ซึ่งเมื่อเทียบกับปริมาณและราคาแล้วพบว่าคุ้มค่ากว่าแบบเหลวมากที่เดียว เหมาะสำหรับคนที่อยากประหยัดเงินด้วย โดยถ้าใครต้องการให้มีฟองเยอะๆ แบบสบู่เหลว แนะนำให้ใช้ควบคู่กับตาข่ายตีฟองนะคะ

อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่เนื้อสบู่จะละลายได้ง่ายเมื่อสัมผัสกับน้ำ ดังนั้นจึงควรวางในกล่องใส่สบู่โดยเฉพาะ ไม่ควรวางสบู่ในถาดหรือข้างอ่างล้างหน้าเนื่องจากระบายน้ำได้ไม่ดีพอ เผลอๆอาจกลายเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคด้วยนะคะ

“แบบเหลว” เน้นใช้ง่ายเก็บรักษาสะดวก

"แบบเหลว" เน้นใช้ง่ายเก็บรักษาสะดวก

สาวๆหลายคนมักจะชอบเนื้อสัมผัสแบบเหลว เพราะถูให้ขึ้นฟองได้ง่ายและให้ปริมาณฟองเยอะ นอกจากนี้แพ็กเกจยังช่วยให้เก็บรักษาง่ายและพกพาสะดวกอีกด้วย แต่บางคนกลับรู้สึกว่าผลิตภัณฑ์ชนิดนี้ทำความสะอาดได้ไม่ดีพอหรือล้างแล้วมีความรู้สึกว่าหน้าลื่นๆ เหมือนมีอะไรเคลือบอยู่ใช่ไหมคะ ถ้าใช่ล่ะก็วันนี้ผู้เขียนได้นำคำตอบมาให้ทุกคนแล้วค่ะ

ที่เป็นเช่นนั้นเพราะในผลิตภัณฑ์แบบเหลวนอกจากจะมีสารลดแรงตึงผิวแล้วยังมีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์ผสมอยู่มาก ดังนั้นจึงเหมาะกับสาวผิวแห้งหรือผิวบอบบางมากกว่าคนที่มีผิวผสมหรือผิวมัน

หลีกเลี่ยงสารเคมีที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

หลีกเลี่ยงสารเคมีที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

ตามที่เราได้เกริ่นไปในตอนต้น ลักษณะของผิวที่เป็นสิวมักจะบอบบางแพ้ง่าย ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เหมาะกับคุณจึงควรเป็นสูตรอ่อนโยน ปราศจากสารเคมีที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง เช่น พาราเบน, แอลกอฮอล์, น้ำหอมและสี อย่างไรก็ตามสำหรับบางคนอาจไม่ชอบใช้สบู่ที่ไม่แต่งกลิ่น เนื่องจากสบู่เหล่านั้นจะมีกลิ่นคล้ายๆ ยา บ้างก็กลิ่นเหมือนสารเคมี ดังนั้นเพื่อนๆ อาจเลือกใช้สบู่ที่แต่งกลิ่นก็ได้แต่ควรเลือกที่กลิ่นอ่อนโยนมากที่สุดเท่าที่จะทำได้นะคะ

ผิวแห้งกร้านด้วยต้องเลือกรุ่นที่มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์

ผิวแห้งกร้านด้วยต้องเลือกรุ่นที่มีมอยเจอร์ไรเซอร์

คนส่วนใหญ่มักเข้าใจว่าสิวจะเกิดในคนที่ผิวมันมากกว่าผิวแห้ง ซึ่งถ้าเปรียบเทียบระหว่างวัยรุ่นด้วยกันถือว่าถูกต้องค่ะ แต่สิวไม่ได้เกิดขึ้นในวัยนี้เพียงวัยเดียว แต่กลับมีสิวผู้ใหญ่ด้วย ซึ่งหนึ่งในสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดคือ “ผิวแห้งกร้าน” ดังนั้นใครที่มีสภาพผิวเช่นนี้จึงควรซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์ เช่น Glycerin หรือ Stearic Acid  พร้อมๆไปกับการคำนึงถึงความสามารถในการชะล้าง

อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์บางรุ่นเวลาล้างหน้าเสร็จเรียบร้อยแล้วจะทิ้งความชุ่มชื้นไว้ที่ผิวมาก ทำให้หลายคนคิดว่าล้างไม่สะอาด เพราะฉะนั้นก่อนซื้อแนะนำให้ลองอ่านรีวิวจากผู้ใช้งานจริงกันก่อนนะคะ

เลือกรุ่นที่ใส่สารลดแรงตึงผิวน้อยๆ

เลือกรุ่นที่ใส่สารลดแรงตึงผิวน้อยๆ

โดยทั่วไป ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท แบบแรกคือสบู่ก้อน ส่วนแบบที่สองคือโฟม ซึ่งอย่างหลังนี้มักจะมีส่วนผสมของสารลดแรงตึงผิวเพื่อช่วยสร้างฟองเวลาถู

อย่างไรก็ตามสารลดแรงตึงผิวนี้จะมีความสามารถในการชำระล้างสูงจนทำให้ขจัดความชุ่มชื้นบนใบหน้าออกไปหมด เป็นสาเหตุให้ผิวแห้งกร้านและมีปัญหารูขุมขนกว้างตามมา เล่นเอาขาดความมั่นใจมากขึ้นไปอีก ดังนั้นจึงควรเลือกดูส่วนผสมให้ดี อย่างไรก็ตามไม่ได้หมายความว่าโฟมทุกรุ่นจะไม่ดีเสมอไปนะคะทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสูตรของแต่ละแบรนด์ด้วย

Tip : เพื่อนๆส่วนใหญ่มักเข้าใจผิดว่าสบู่ที่ดีหลังล้างแล้วใบหน้าจะต้องแห้งตึงหรือที่หลายคนมักจะบรรยายความรู้สึกว่า “ผิวเอี๊ยด” ซึ่งในความเป็นจริงแล้วถือว่าไม่ดีเลยนะคะ เพราะอาจทำให้หน้าลอกหรือระคายเคืองได้ ดังนั้นจึงควรเลือกรุ่นที่ยังทิ้งความชุ่มชื้นไว้อยู่บ้าง ซึ่งขอบอกว่าสิ่งเหล่านี้เราสามารถรู้ได้ผ่านรีวิวหรือลองใช้จริงเท่านั้น

5 อันดับ สบู่ล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ตอนนี้เพื่อนๆคงรู้แล้วว่าลักษณะผลิตภัณฑ์แบบใดที่เหมาะกับตัวเอง แต่ของอย่างนี้อ่านจากส่วนผสมหรือดูที่รูปลักษณ์อย่างเดียวไม่ได้หรอกค่ะ เราต้องอ่านรีวิวของคนอื่นๆด้วย เพื่อดูว่าประสิทธิภาพดีจริงอย่างที่แบรนด์เคลมไว้ไหม ซึ่งจะมีสินค้าไหนบ้างที่ได้รับความนิยม เรามาอ่านกันเลย

5. Bennet Natural Extracts Vitamin C&E Soap

5. Bennet Natural Extracts Vitamin C&E Soap

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 55 บาท

ผสมวิตามินซีและอี ช่วยลดสิวและรอยดำให้จางลง

สบู่ก้อนที่มีส่วนผสมของวิตามินซี ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ผสานด้วยวิตามินอี ช่วยลดเลือนรอยแผลเป็นและกระตุ้นระบบไหลเวียนเลือด ทำให้แลดูมีเลือดฝาด พร้อมคุณค่าจาก Glycerine ช่วยให้ความชุ่มชื้นกับผิวในระดับหนึ่ง ซึ่งผู้ที่ใช้จริงหลายคนรีวิวไว้ว่าสิวแห้งเร็วขึ้นและรอยดำแลดูจางลง นอกจากนี้ยังสามารถฟอกตัวได้อีกด้วย ซื้อก้อนเดียวคุ้มถึงสองเท่า

ลักษณะของสบู่ก้อนนี้มีเนื้อสีส้ม หอมกลิ่นส้มอ่อนๆ และค่อนข้างแข็ง แต่ละลายน้ำไว นอกจากนี้ยังอาจทำให้ผิวแห้งลอก จึงไม่เหมาะกับสาวผิวแห้ง หรือถ้าใครอยากใช้จริงๆแนะนำให้หาครีมที่มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์สูงบำรุงหลังล้างหน้าอีกทีหนึ่งนะคะ

ปริมาณ 130 g
ส่วนผสมสำคัญ วิตามินซี, วิตามินอี,  Glycerine
อ่อนโยนต่อผิว

4. Victoria Eggwhite Facial Care

4. Victoria Eggwhite Facial Care

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 69 บาท

สารสกัดจากไข่ขาวช่วยกระชับรูขุมขนพร้อมลดสิวเสี้ยน

สบู่ไข่ขาวอันโด่งดังจากสวีเดน ด้วยคุณค่าจากโปรตีนไข่ขาว, น้ำกุหลาบ, Lanoline และ Glycerin จึงช่วยทำความสะอาดรูขุมขนได้อย่างล้ำลึก พร้อมคงความชุ่มชื้นให้กับผิว หลังใช้แล้วจึงไม่รู้สึกว่าแห้งตึงจนเกินไป พร้อมกระชับรูขุมขนและลดสิวเสี้ยนกับสิวอุดตัน นอกจากนี้ยังช่วยควบคุมความมันได้ในระดับหนึ่ง ปัจจุบันมีหลายขนาดให้เลือกและหาซื้อง่าย

แพ็กเกจของรุ่นนี้มาพร้อมกล่องกระดาษดีไซน์เรียบหรู แต่ไม่มีจานรองมาให้ อย่างไรก็ตาม รุ่นนี้ไม่เหมาะกับสาวผิวแห้งหรือบอบบางมากเป็นพิเศษนะคะ เพราะหลายคนบ่นว่าใช้แล้วหน้าลอก

ปริมาณ 15 g
ส่วนผสมสำคัญ โปรตีนไข่ขาว, น้ำกุหลาบ, Lanoline และ Glycerin
อ่อนโยนต่อผิว

3. Sebamed Cleansing Bar

3. Sebamed Cleansing Bar

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 299 บาท

ทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน มี Panthenol ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า

สบู่ล้างหน้าป้องกันสิวสูตรอ่อนโยน เพราะปราศจากสารสบู่และด่างที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง แต่ใช้สารชำระล้างที่รวมกับกรดอะมิโนเพื่อสร้างฟองแทน พร้อมผสานคุณค่าจากโปรวิตามินบี 5 อย่าง Panthenol ช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวเก่า ทำให้ผิวกระจ่างใส และวิตามินอี ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นพร้อมปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ เหมาะสำหรับสาวผิวธรรมดาและผิวมัน

ด้านประสิทธิภาพการใช้งาน สามารถชะล้างได้อย่างหมดจด หลังใช้แล้วผิวไม่แห้งตึง ช่วยให้สิวแห้งไวและลดการเกิดสิวใหม่ พร้อมกับช่วยกระชับรูขุมขนในระดับหนึ่ง นอกจากนี้เนื้อสบู่ยังละลายน้ำช้า ทำให้ใช้ได้นาน อย่างไรก็ตาม รุ่นนี้กลิ่นค่อนข้างธรรมชาตินะคะ ใครที่ชอบแนวน้ำหอมอาจต้องลองมองหารุ่นอื่น

ปริมาณ 100 g x 2 Bars
ส่วนผสมสำคัญ โปรวิตามินบี 5, วิตามินอี
อ่อนโยนต่อผิว

2. Madame Heng Teenager Acne Clear Soap

2. Madame Heng Teenager Acne Clear Soap

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 35 บาท

สารสกัดจาก Tea Tree ช่วยยับยั้งการเกิดสิวและลดการอักเสบ

หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าแบรนด์นี้เขามีสบู่รักษาสิวด้วยนะคะ โดยรุ่นนี้อุดมไปด้วยสารสกัดจาก Tea Tree ซึ่งได้รับการวิจัยแล้วว่าช่วยยับยั้งแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิวและลดการอักเสบไปในตัว เหมาะสำหรับสิวที่เกิดในวัยรุ่น มาในรูปแบบสบู่ก้อนทรงกลมที่มีความหนา ซึ่งปัจจุบันมีเพียงขนาดเดียว แต่เมื่อเทียบกับปริมาณแล้วถือว่าคุ้มราคา

หลายคนที่ใช้ต่างบอกว่าเนื้อสบู่มีกลิ่นหอมสมุนไพรออกเย็นๆ ให้ฟองเยอะ แต่ละลายน้ำไว หลังใช้แล้วเห็นผลเรื่องสิวจริงพร้อมทั้งช่วยควบคุมความมันและดับกลิ่นตัวจึงใช้กับผิวกายได้ด้วย นอกจากนี้ยังขับให้ผิวกระจ่างใสขึ้น แต่ไม่เหมาะกับคนผิวแห้งหรือแพ้ง่ายนะคะ เพราะใช้แล้วหน้าตึงประมาณหนึ่ง

ปริมาณ 150 g
ส่วนผสมสำคัญ สารสกัดจาก Tea Tree
อ่อนโยนต่อผิว

1. Acne-Aid Bar

1. Acne-Aid Bar

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 278 บาท

ลดสาเหตุการเกิดสิวพร้อมบำรุงให้ชุ่มชื้น

รุ่นนี้นอกจากแบบเหลวแล้ว เขายังมีสบู่ล้างหน้าชนิดก้อน ที่ช่วยชะล้างได้อย่างหมดจดโดยไม่ทิ้งสารตกค้างในรูขุมขน ส่งผลให้สาเหตุการเกิดสิวลดลง พร้อมถูกพัฒนาให้มีค่า pH สมดุลกับการทำงานของผิว จึงช่วยลดการระคายเคือง นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยสารบำรุงผิวสูตรลับของแบรนด์ที่ช่วยคืนความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าอย่างเหมาะสม

หลังใช้แล้วได้ผลจริงตามที่แบรนด์เคลม อีกทั้งรูขุมขนยังกระชับและใบหน้ากระจ่างใสขึ้น เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายและคนที่มีผิวมัน สบู่สูตรนี้อ่อนโยนต่อผิว ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม ช่วยลดความมันบนใบหน้า ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิว

ปริมาณ 100 g
ส่วนผสมสำคัญ
อ่อนโยนต่อผิว

5 อันดับ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าแบบเหลวสำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

5. Clinique Anti-blemish Solutions Cleansing Foam

5. Clinique Anti-blemish Solutions Cleansing Foam

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ CLINIQUE

ราคา 1,200 บาท

สารสกัดจากสาหร่ายช่วยควบคุมความมันและยับยั้งการเกิดสิวใหม่

โฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะ ด้วยส่วนผสมของ 10-Hydroxydecanoic Acid และ Capryloyl Glycine ช่วยทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน ผสานคุณค่าจากสาหร่ายทะเล ช่วยลดความมันส่วนเกินและปกป้องผิวจากมลภาวะภายนอกที่จะทำให้เกิดสิว ปราศจากน้ำหอมและน้ำมัน แพ็กเกจใช้งานง่าย กดแล้วได้วิปโฟม ยิ่งเพิ่มประสิทธิภาพในการทำความสะอาด

ผู้ที่ใช้จริงรีวิวไว้ว่าทำความสะอาดหน้าได้อย่างหมดจด สิวยุบลง พร้อมช่วยลดการเกิดสิวใหม่และปรับสภาพผิวให้เนียนนุ่มกว่าที่เคย โดยไม่แห้งตึงจนเกินไป แต่ข้อเสียเล็กน้อย คือ ราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับปริมาณ แต่ถ้าใครชื่นชอบคุณสมบัติเหล่านี้ รุ่นนี้ถือว่าน่าสนใจทีเดียวค่ะ

ปริมาณ 125 ml
ส่วนผสมสำคัญ 10-Hydroxydecanoic Acid และ Capryloyl Glycine
อ่อนโยนต่อผิว

4. EUCERIN – Pro Acne Solution Cleansing gel

4. EUCERIN - Pro Acne Solution Cleansing gel

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 700 บาท

ซาลิไซลิก แอซิด ช่วยผลัดเซลล์ผิว ป้องกันสิวอุดตัน

สบู่ล้างหน้าแบบเหลวสูตรอ่อนโยนสำหรับผิวมัน ด้วยคุณค่าจากซาลิไซลิก แอซิด ช่วยผลัดเซลล์ผิว ป้องกันสิวอุดตัน  ขจัดสิ่งสกปรกต่างๆ ทั้งจากเครื่องสำอางและแบคทีเรียสะสม โดยปราศจากน้ำหอมและสารสบู่ มาในแพ็กเกจแบบหัวปั๊ม ช่วยให้ใช้งานง่ายและพกพาสะดวก

เนื้อของรุ่นนี้มีสีใสและเหลวคล้ายน้ำ แต่ทำความสะอาดได้ดีโดยไม่ทำให้หน้าแห้งตึง ซึ่งหลังใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องหลายคนบอกว่าสิวลดลงและไม่ค่อยเกิดใหม่ ช่วยลดรอยแดง ทำให้ผิวดูเนียนละเอียดมากยิ่งขึ้น แม้จะมีราคาแพงไปสักหน่อยเมื่อเทียบกับแบรนด์อื่นแต่หนึ่งขวดสามารถใช้ได้นานนะคะ

ปริมาณ 200 ml
ส่วนผสมสำคัญ ซาลิไซลิก แอซิด
อ่อนโยนต่อผิว

3. PHYSIOGEL Daily Moisture Therapy Dermo-Cleanser

3. PHYSIOGEL Daily Moisture Therapy Dermo-Cleanser

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 325 บาท

พัฒนาสูตรมาเพื่อผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ มีค่า pH ที่สมดุลกับผิว

Cleanser ตัวดังจากสหรัฐอเมริกา ได้รับการพัฒนาสูตรมาเพื่อผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ โดยปราศจากสี ไม่มีสบู่ ไร้สาร SLS ที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว และที่สำคัญมีค่า pH ที่สมดุลกับผิว มาพร้อมกับ BioMimic technology ที่ช่วยชะล้างแบคทีเรีย สาเหตุหลักของการเกิดสิวและปัญหาผิวต่าง ๆ ให้ใบหน้าสะอาด เนียนนุ่ม นอกจากนี้ยังช่วยฟื้นฟูการทำงานของเซลล์ผิวให้กลับมาสมดุล

หลายคนที่ใช้จริงต่างรีวิวไว้ว่าเจลทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยน โดยหลังใช้แล้วหน้าไม่แห้งตึงและสิวแห้งเร็วขึ้น เมื่อใช้เป็นประจำจะพบว่าสิวลดลงอย่างเห็นได้ชัด ที่สำคัญมีหลายขนาดให้เลือกซื้อ หากต้องการทดลองผลิตภัณฑ์ว่าเข้ากับผิวตัวเองหรือไม่ สามารถซื้อขนาดเล็กมาใช้ก่อนได้

ปริมาณ 150 ml
ส่วนผสมสำคัญ วิตามินอี, ว่านหางจระเข้
อ่อนโยนต่อผิว

2. Cetaphil Gentle Skin Cleanser

2. Cetaphil Gentle Skin Cleanser

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 395 บาท

ปราศจากน้ำหอมและมีค่า pH เหมาะกับผิวหน้า ใช้แล้วสิวลด

สบู่ทำความสะอาดผิวหน้าและผิวกายแบบเหลวสูตรอ่อนโยนใช้ได้แม้ผิวของทารก ปราศจากสบู่และน้ำหอม พร้อมบำรุงด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ โดยปรับค่า pH ให้สมดุลกับการทำงานของผิว ทำให้ทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างอ่อนโยน สามารถใช้ได้ทั้งแบบใช้น้ำหรือไม่ใช้ก็ได้ ปัจจุบันมีให้เลือกหลายขนาด ตอบโจทย์ได้ทุกความต้องการ นอกจากนี้ยังหาซื้อได้ง่าย เหมาะกับผู้ที่มีผิวแห้งหรือแพ้ง่าย

เนื้อสบู่มีสีกึ่งใสและค่อนข้างเหลว แต่ยังมีความหนืดอยู่บ้าง เมื่อถูแล้วให้ฟองน้อย แต่ทำความสะอาดได้อย่างหมดโดยที่ผิวหน้าไม่แห้งตึงจนเกินไป นอกจากนี้หน้ายังมันน้อยลง อีกทั้งสิวที่เป็นอยู่ลดลงและไม่ก่อให้เกิดเพิ่ม อย่างไรก็ตาม รุ่นนี้หลังล้างแล้วจะมี Moisturizing Film เคลือบผิวหน้านะคะ เพื่อนๆอย่าเพิ่งตกใจคิดว่าล้างไม่สะอาด

ปริมาณ 500 ml
ส่วนผสมสำคัญ
อ่อนโยนต่อผิว

1. Acne-Aid Liquid Cleanser

1. Acne-Aid Liquid Cleanser

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 259 บาท

ปราศจาก Sodium Lauryl Sulfate ใช้แล้วสิวลดลงและไม่เกิดซ้ำ

สำหรับคนเป็นสิวไม่มีใครไม่รู้จักสบู่ล้างหน้ารุ่นนี้ค่ะ เพราะคุณภาพดีและราคาย่อมเยา ด้วยคุณสมบัติทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก โดยไม่ทำร้ายผิว เพราะไม่มีสาร Sodium Lauryl Sulfate และมีค่า pH ใกล้เคียงกับผิวของมนุษย์ อีกทั้งยังมีมอยส์เจอร์ไรเซอร์คอยให้คืนความชุ่มชื้นให้กับผิวพรรณ ทำให้ใบหน้ากลับมามีสุขภาพดีอีกครั้ง โดยปัจจุบันมีให้เลือก 2 สูตร ซึ่งครอบคลุมทุกสภาพผิว นอกจากนี้ยังมีให้เลือกหลายขนาด

เนื้อสบู่มีสีขาวขุ่น ไม่มีกลิ่นและค่อนข้างหนืดประมาณหนึ่ง ให้ฟองไม่เยอะแต่ล้างออกง่าย เพื่อนๆหลายคนใช้แล้วผิวไม่แห้งตึงเพราะคงความชุ่มชื้นให้กับผิวกำลังดี ไม่ได้รู้สึกเหนอะหนะเกินไป เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องพบว่าสิวเดิมลดน้อยลงและไม่ค่อยเกิดซ้ำ

ปริมาณ 100 ml
ส่วนผสมสำคัญ
อ่อนโยนต่อผิว

ขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหน้าสำหรับคนเป็นสิว

ขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหน้าสำหรับคนเป็นสิว

อาจจะดูเหมือนไม่สำคัญ แต่ถือเป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจเลยค่ะ เพราะพฤติกรรมการล้างหน้าที่ผิดอาจกระตุ้นการอักเสบในรูขุมขน ทำให้เกิดสิวได้ง่ายขึ้น ดังนั้นเพื่อนๆจึงควรล้างหน้าอย่างเบามือและหลีกเลี่ยงการขัดถูหน้าแรงๆ นอกจากนี้ยังควรลดปัจจัยอื่นๆที่ทำให้เกิดสิว เช่น การนอนดึก พักผ่อนน้อย การทานอาหารมันๆ หรืออาหารที่มีน้ำตาลสูง เพราะชั้นผิวจะยิ่งสะสมไขมันส่วนเกิน ซึ่งอาจส่งผลต่อการฟื้นฟูสภาพผิวได้

Q : คนเป็นสิวควรใช้เมคอัพรีมูฟเวอร์ลักษณะไหน

A : จริงๆต้องบอกก่อนว่าคนที่เป็นสิวไม่ควรแต่งหน้าค่ะ เพราะเครื่องสำอางอาจอุดตันรูขุมขนหรือก่อให้เกิดการระคายเคืองได้ แนะนำให้ทาครีมกันแดดและใช้แป้งฝุ่นไม่ผสมรองพื้นแทนจะดีกว่า แต่ถ้าใครหลีกเลี่ยงการแต่งหน้าไม่ได้จริงๆ คลีนซิ่งที่ใช้ควรมีลักษณะเป็นเนื้อเจลหรือน้ำนมที่เมื่อถูกน้ำแล้วจะเปลี่ยนเป็นสบู่ เพื่อลดการเช็ดถูหน้า

บทส่งท้าย

ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าแม้จะดูไม่สำคัญมาก แต่ถือเป็นไอเทมพื้นฐานในการรักษาสิวเลยนะคะ เพราะถ้าชะล้างสิ่งสกปรกที่อุดตันในรูขุมขนไม่หมด สิวก็จะตามมา ยิ่งถ้าใครชอบแกะหรือบีบด้วยแล้วยิ่งแล้วใหญ่ เพราะรอยและหลุมก็จะถามหา คราวนี้ยิ่งรักษายากขึ้น ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่เราควรจะใส่ใจวิธีการเลือกด้วยการคำนึงถึงเนื้อสัมผัสที่ตัวเองชื่นชอบ ควบคู่ไปกับการดูปริมาณของมอยส์เจอร์ไรเซอร์และประสิทธิภาพในการทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน เพียงเท่านี้ผิวหน้าของเพื่อนๆก็จะสะอาดหมดจดห่างไกลสิวแล้ว

แน่นอนว่าการล้างหน้าสะอาดอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ เพื่อนๆอย่าลืมหาซื้อยาหรือครีมบำรุงอื่นๆเพิ่มเติมด้วย เพื่อที่จะเห็นผลได้เร็วยิ่งขึ้น นอกจากนี้การรักษาความสะอาดและการทานอาหารก็เป็นอีกเรื่องที่สำคัญ เพราะความสกปรกหรือฮอร์โมนก็เป็นหนึ่งในสาเหตุการเกิดสิว หวังว่าเพื่อนๆ ที่มีปัญหาสิวมารบกวนใจ หลังจากอ่านบทความนี้จะหาซื้อสบู่ที่มีคุณภาพดีให้ตัวเองได้นะคะ

Popular Posts