• 10 อันดับ Cleansing Water ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ Cleansing Water ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ Cleansing Water ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ Cleansing Water ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ Cleansing Water ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ Cleansing Water ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

คลีนซิ่งวอเตอร์เป็นที่นิยมชมชอบของสาว ๆ หลายคนเพราะทำหน้าที่ช่วยล้างทำความสะอาดเครื่องสำอางบนใบหน้าออกหมดจดอย่างง่ายดายโดยไม่ทิ้งความเหนอะหนะไว้บนผิวเพราะมีน้ำเป็นเบส แถมยังใช้งานง่ายและไม่ต้องตามด้วยโฟมล้างหน้าเลยก็ได้ ในท้องตลาดปัจจุบันก็มีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกซึ่งล้วนแล้วแต่มีคุณสมบัติแตกต่างกัน ตั้งแต่แบรนด์ Drugstore ราคาหลักร้อยไปจนถึงเคาน์เตอร์แบรนด์ราคาแพง

แม้ว่าหลายคนอาจเคยใช้คลีนซิ่งวอเตอร์กันมาบ้างแล้ว แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ลึกถึงรายละเอียดของการเลือกซื้อคลีนซิ่งวอเตอร์ ครั้นจะฟังรีวิวจากบล็อกเกอร์อย่างเดียวก็อาจได้ตัวเลือกที่ไม่ถูกใจนัก เพราะผิวใครผิวมัน คนนั้นชอบก็ใช่ว่าจะถูกกับผิวของเรา จริงไหมคะ? ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกคลีนซิ่งให้ผู้อ่านทุกท่านได้นำไปใช้ในการเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเอง และในตอนท้ายบทความทีมงานยังได้รวบรวม 10 อันดับคลีนซิ่งยอดฮิตขายดี ที่หาซื้อได้ง่าย ๆ ทางร้านออนไลน์มาฝากสาว ๆ เช่นเคยค่ะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เชิญติดตามอ่านกันเลย!

ผูู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

linching2
 • แก้ไขล่าสุด: 13-03-2020
 • 15,924 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

คลีนซิ่งวอเตอร์คืออะไร?

อะไรคือน้ำทำความสะอาด? แล้วมันดีอย่างไร? ทำไมคนถึงชื่นชอบกันนัก? อันดับแรกเรามาเริ่มต้นทำความรู้จักกับคลีนซิ่งวอเตอร์ไปพร้อม ๆ กันดีกว่าค่ะ

คลีนซิ่งวอเตอร์ = สิ่งที่ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้ง่าย เพียงแค่เช็ดเบา ๆ

คลีนซิ่งวอเตอร์ = สิ่งที่ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้ง่าย เพียงแค่เช็ดเบา ๆ
คลีนซิ่งนั้นมีหลายรูปแบบ เช่น แบบน้ำมัน, แบบของเหลว, แบบเจล, แบบครีม, แบบน้ำนมและแบบแผ่น แต่ละรูปแบบนั้นแตกต่างกันที่ปริมาณส่วนผสมของสารทำความสะอาด ซึ่งวอเตอร์คลีนซิ่งนั้นคือคลีนซิ่งชนิดหนึ่งอยู่ในรูปแบบของของเหลว มีน้ำเป็นเบสหลัก บรรจุอยู่ในขวดหลากหลายรูปแบบขึ้นอยู่กับดีไซน์ของแต่ละแบรนด์ หลัก ๆ แล้วน้ำคลีนซิ่งนี้จะมีลักษณะเป็นของเหลวค่อนข้างข้น ไม่ใช่ของเหลวเหมือนน้ำเปล่าทั่วไป
ด้วยความที่มีน้ำเป็นเบสจึงส่งผลให้ใช้แล้วสบายผิว ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันหรือทำให้ผิวบอบช้ำ แถมบางรุ่นทำให้รู้สึกสะอาดสดชื่นได้อีกด้วย วิธีใช้งานก็แสนง่ายเพียงแค่เทคลีนซิ่งลงบนสำลีให้เปียกชุ่มแล้ววางลงบนใบหน้าในจุดที่ต้องการล้างเมคอัพ ทิ้งไว้เพียงครู่เดียวก็ค่อย ๆ เช็ดออกอย่างเบามือและส่วนใหญ่ผลิตมาให้ใช้งานเสร็จในคราวเดียว โดยคุณไม่จำเป็นต้องล้างหน้าด้วยโฟมเลยด้วยค่ะ
เดี๋ยวนี้หลาย ๆ ยี่ห้อยังผสมสารบำรุงผิวอื่น ๆ ที่จำเป็นเข้าไปด้วย เช่น โลชั่น, เอสเซนส์ เพื่อให้เหล่าแม่บ้านหรือผู้หญิงวัยทำงานทั้งหลายที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเองได้รับการบำรุงผิวไปในตัว ช่วยประหยัดเวลาในการประทินโฉม เพียงแค่ใช้คลีนซิ่งที่มีส่วนผสมของการบำรุงก็เหมือนผิวได้รับการบำรุงไปในระดับหนึ่งแล้วค่ะ

ทำไมคลีนซิ่งวอเตอร์จึงล้างเครื่องสำอางออกได้อย่างง่ายดาย

ทำไมคลีนซิ่งวอเตอร์จึงล้างเครื่องสำอางออกได้อย่างง่ายดาย
โดยทั่วไปแล้วสารประกอบที่มีอยู่ในคลีนซิ่งนั้นมี 2 ตัวแปรสำคัญคือน้ำมันและสารลดแรงตึงผิว (Surfactant) โดยน้ำมันทำหน้าที่ละลายน้ำมันของผิวที่จับตัวกับสิ่งสกปรกในรูขุมขน จึงขจัดปัญหารูขุมขนอุดตันจนเป็นสาเหตุให้เกิดสิว ซึ่งคลีนซิ่งที่มีน้ำมันผสมอยู่มากจะทำให้เกิดการตกค้างบนผิว ใช้แล้วผิวเหมือนถูกเคลือบ ให้ความรู้สึกเหนียวเหนอะหนะ คุณจึงต้องล้างหน้าอีกรอบด้วยโฟมเพื่อชำระเอาความเหนียวหนืดนี้ออกไป
ในขณะที่สารลดแรงตึงผิวมีประสิทธิภาพในการทำความสะอาด ซึ่งเจ้าสารนี้เองที่ล้างเครื่องสำอางออกได้อย่างหมดจด ไม่เว้นแม้แต่เครื่องสำอางกันน้ำที่ทนทาน ล้างออกยาก บางคนอาจเข้าใจว่าสารลดแรงตึงผิวเป็นสารอันตราย ไม่ควรนำมาใช้กับผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง แต่ความจริงแล้วผลิตภัณฑ์อุปโภคบริโภคในชีวิตประจำวันของคนเราหลายอย่างก็ประกอบด้วยสารลดแรงตึงผิว ซึ่งไม่ใช่แค่สบู่, ผงซักฟอก แต่ยังรวมถึงมายองเนสและอาหารอื่น ๆ ด้วย
ดังนั้นเพื่อการทำความสะอาดที่ล้ำลึก ไร้คราบเครื่องสำอางหรือสิ่งสกปรกตกค้างให้เกิดปัญหาผิวกวนใจ คุณควรเลือกใช้คลีนซิ่งที่มีสารลดแรงตึงผิวในปริมาณที่เหมาะสมและปลอดภัยต่อผิว ที่สำคัญ! ต้องไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะหลังการใช้ด้วยนะคะ

คลีนซิ่งวอเตอร์เหมาะอย่างยิ่งสำหรับสาว ๆ ที่ต่อขนตาปลอม

คลีนซิ่งวอเตอร์เหมาะอย่างยิ่งสำหรับสาว ๆ ที่ต่อขนตาปลอม
หากคุณเป็นคนที่ต่อขนตาปลอมและต้องแต่งหน้าอยู่เป็นประจำ เราแนะนำให้เลือกใช้คลีนซิ่งชนิดน้ำหรือคลีนซิ่งวอเตอร์ในการทำความสะอาดเมคอัพเพราะกาวติดขนตาปลอมนั้นจะเสื่อมสภาพได้ง่ายเมื่อสัมผัสกับน้ำมัน ถ้าเลือกใช้คลีนซิ่งผิดประเภท ไปเลือกใช้ Cleansing oil จะทำให้ขนตาปลอมหลุดออกอย่างง่ายดาย คุณอาจต้องเสียเงินต่อใหม่ แถมเสียเวลาอีกด้วย ถ้าอยากให้ขนตาปลอมติดอยู่ได้นานต้องเลือกใช้คลีนซิ่งวอเตอร์เท่านั้นนะคะ

วิธีการเลือกคลีนซิ่งวอเตอร์

อันดับต่อไปมาดูวิธีการเลือกคลีนซิ่งวอเตอร์ให้เหมาะกับตัวเองกันดีกว่าค่ะ

เลือกจากปริมาณส่วนผสมของสารลดแรงตึงผิว (Surfactant)

เลือกจากปริมาณส่วนผสมของสารลดแรงตึงผิว (Surfactant)
เนื่องจากผลลัพธ์ของการทำความสะอาดมีปัจจัยสำคัญอยู่ที่สารลดแรงตึงผิว ดังนั้นคุณจึงควรเลือกผลิตภัณฑ์โดยดูจากปริมาณของสารลดแรงตึงผิวที่อยู่ในคลีนซิ่งวอเตอร์สูตรนั้น ๆ ซึ่งสามารถดูได้จากรายการส่วนผสมที่ข้างกล่องหรือฉลากแนะนำการใช้ผลิตภัณฑ์ค่ะ แต่ในบางครั้งฉลากนั้นอาจไม่ได้บอกปริมาณออกมาเป็นตัวเลขหรือเป็นเปอร์เซนต์ กรณีนี้ถ้ามีสารลดแรงตึงผิวอยู่ในอันดับต้น ๆ ของฉลากก็จะตีความได้ว่าผลิตภัณฑ์นั้นมีสารลดแรงตึงผิวเป็นส่วนประกอบในปริมาณที่สูงนั่นเอง
สารลดแรงตึงผิวที่เป็นที่รู้จักกันดีได้แก่ PEG-6 (Caprylic/Capric Glycerides), PEG-7 (Glyceryl Cocoate) และ Decyl Glucoside ดังนั้นให้สังเกตส่วนประกอบเหล่านี้บนฉลากของผลิตภัณฑ์ก่อนซื้อนะคะ

เลือกจากส่วนประกอบอื่น ๆ นอกเหนือจากการทำความสะอาด

เลือกจากส่วนประกอบอื่น ๆ นอกเหนือจากการทำความสะอาด
ดังที่กล่าวไปแล้วว่าคลีนซิ่งวอเตอร์มักมีส่วนผสมของสารบำรุงผิวอื่น ๆ ประกอบอยู่เพื่อสุขภาพผิวที่ดีหลังการใช้ นอกเหนือจากการเลือกปริมาณสารลดแรงตึงผิวที่ช่วยในการทำความสะอาดแล้ว คุณยังต้องดูด้วยว่าผลิตภัณฑ์นั้นมีสารให้ความชุ่มชื้นอยู่มากน้อยเพียงใด, มีสารประกอบที่ลดการระคายเคืองไหม, มีส่วนผสมที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวให้คุณด้วยหรือเปล่า และที่สำคัญ ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวสามารถช่วยจัดการกับปัญหาผิวของคุณได้หรือไม่ ถ้าช่วยได้คุณก็จะ “ยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว” คุ้มคูณสองยังไงละคะ!
อย่างไรก็ตาม การใช้สำลีร่วมกับคลีนซิ่งวอเตอร์ในการทำความสะอาดผิวหน้านั้น ควรใช้เช็ดบนผิวอย่างเบามือ ไม่ควรถูซ้ำไป-มา และควรชุบน้ำยาให้ชุ่มเพื่อให้สำลีบาดผิวของคุณน้อยที่สุด เพราะสำลีอาจระคายเคืองผิว ทำให้เกิดเป็นริ้วรอยและปัญหาผิวต่าง ๆ ตามมาได้ โดยเฉพาะในกลุ่มคนที่อายุ 30 กลาง ๆ ขึ้นไปต้องยิ่งระวังเพราะเป็นช่วงวัยที่ผิวเริ่มสูญเสียความชุ่มชื้น ผิวแห้งกร้านและเสียหายได้ง่าย
นอกจากนี้สำหรับใครที่ชอบแต่งตาเข้ม ๆ ให้เทคลีนซิ่งลงบนสำลีแล้วแปะที่เปลือกตาทิ้งไว้สักครู่จากนั้นค่อย ๆ เช็ดลงตามแนวขนตา วิธีนี้จะทำให้เมคอัพเข้ม ๆ ที่เปลือกตาหลุดออกอย่างง่ายดายโดยไม่ทำให้ผิวบริเวณรอบดวงตาเกิดริ้วรอยก่อนวัย

เลือกจากปริมาณการใช้ในแต่ละครั้ง

เลือกจากปริมาณการใช้ในแต่ละครั้ง
การเลือกซื้อคลีนซิ่งวอเตอร์ให้คุ้มค่านั้นควรดูที่ปริมาณการใช้ในแต่ละครั้ง เพราะเป็นไอเทมที่สาว ๆ ต้องใช้ทุกวัน ส่วนใหญ่แล้วมาตรฐานในการใช้คลีนซิ่งวอเตอร์จะใช้สำลีชุบคลีนซิ่งอย่างน้อย 2 – 3 แผ่น ถ้าคลีนซิ่งวอเตอร์สูตรที่คุณใช้นั้นมีคุณภาพดี แค่ใช้เพียงไม่กี่หยดต่อแผ่นก็สามารถเช็ดทำความสะอาดใบหน้าได้สะอาดหมดจดแล้ว
ในทางกลับกันถ้าเลือกคลีนซิ่งวอเตอร์ที่ราคาถูกแต่คุณสมบัติในการทำความสะอาดไม่ดี สาว ๆ อาจต้องใช้คลีนซิ่งในปริมาณมากกว่าจะเช็ดเมคอัพออกหมด แถมอาจทำให้ผิวหน้าคุณเกิดริ้วรอยเพราะต้องเช็ดซ้ำบ่อย ๆ ได้อีกด้วย แบบนี้ไม่โอเคแน่นอนค่ะ สาว ๆ ใส่ใจการเลือกคลีนซิ่งในจุดนี้กันด้วยนะคะ
ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

10 อันดับ Cleansing Water ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

คลีนซิ่งวอเตอร์เป็นสิ่งที่อยู่คู่กับวงการเครื่องสำอางมาช่วงใหญ่แล้ว มีสินค้าที่ถูกอกถูกใจ เป็นตำนานก็หลายตัว บางตัวออกมาแต่ไม่เวิร์คก็สูญหายตายจากไปบ้าง ลำดับต่อไปเราจะมาอัพเดทข้อมูล 10 อันดับ Cleansing Water ยอดฮิตขายดีที่ครองใจผู้ใช้จริงและบล็อกเกอร์กันค่ะ
10
ปริมาณ200 ml
จุดเด่นของผลิตภัณฑ์เทคโนโลยี Micellar
เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย
9
ปริมาณ400 ml
จุดเด่นของผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีไมเซล่า
เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย
8
ปริมาณ235 ml
จุดเด่นของผลิตภัณฑ์เทคโนโลยี Triple Purifying Water
เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย
7
ปริมาณ300 ml
จุดเด่นของผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีไมเซล่า
เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย
6
ปริมาณ300 ml
จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ส่วนผสมของไฮยาลูรอนิค
เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย
5
ปริมาณ300 ml
จุดเด่นของผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีไมเซล่า
เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย
4
ปริมาณ500 ml
จุดเด่นของผลิตภัณฑ์สารสกัดจากผลไม้นานาชนิด, ส่วนผสมของไฮายาลูรอน
เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย
3
ปริมาณ300 ml
จุดเด่นของผลิตภัณฑ์สารสกัดจากชาเขียว
เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย
2
ปริมาณ100 ml
จุดเด่นของผลิตภัณฑ์Double Micellar
เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย
1
ปริมาณ500 ml
จุดเด่นของผลิตภัณฑ์นวัตกรรมไมเซล่า
เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย

จุดสำคัญในการใช้ Cleansing water

จุดสำคัญในการใช้ Cleansing water
โดยทั่วไปเมื่อใช้คลีนซิ่งวอเตอร์เสร็จแล้ว คุณไม่จำเป็นต้องใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหน้าชนิดอื่นตาม เพราะยิ่งคุณล้างถูหน้าบ่อยครั้งเท่าไร ใบหน้าสวย ๆ ของคุณก็เสี่ยงที่จะถูกเสียดสีมากเท่านั้น แต่หากคุณใช้คลีนซิ่งวอเตอร์แล้วรู้สึกว่ายังมีสารลดแรงตึงผิวตกค้างบนผิวหน้า ทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ แนะนำให้ล้างด้วยน้ำเปล่าอีกครั้งอย่างอ่อนโยนหรือใช้สำลีชุบน้ำตบแล้วเช็ดให้สะอาดอีกรอบแทนค่ะ
นอกจากนี้หากคุณเป็นคนที่มีผิวบอบบาง ก่อนเริ่มใช้ผลิตภัณฑ์คลีนซิ่งวอเตอร์ใด ๆ ให้ตรวจสอบพลังการทำความสะอาดของผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ให้ดีเสียก่อนหรืออาจใช้คลีนซิ่งวอเตอร์ควบคู่กับคลีนซิ่งทั่วไปแทนนะคะ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
BIODERMA Sensibio H2O 1

BIODERMA

2
MizuMi Smooth Cleansing Water 1

MizuMi

3
BIFESTA Cleansing Lotion Sebum 1

BIFESTA

4
Purevivi Cleansing Lotion 1

Purevivi

5
Biore Perfect Cleansing Water 1

Biore

6
SENKA PERFECT WATER CLEANSING 1

SENKA

7
Smooth E Extra Sensitive Makeup Cleansing Water 1

Smooth E

8
Dove Beauty Moisture Micellar Water 1

Dove

9
GARNIER MICELLAR CLEANSING WATER 1

GARNIER

10
EUCERIN Dermato CLEAN Oxygen Micellar Cleansing Water 1

EUCERIN

ชื่อสินค้า

Sensibio H2O

Smooth Cleansing Water

Cleansing Lotion Sebum

Cleansing Lotion

Perfect Cleansing Water

PERFECT WATER CLEANSING

Extra Sensitive Makeup Cleansing Water

Beauty Moisture Micellar Water

MICELLAR CLEANSING WATER

Dermato CLEAN Oxygen Micellar Cleansing Water

คุณสมบัตินวัตกรรมไมเซล่าอนุภาคเล็ก ค...สัมผัสนุ่มไม่ทำร้ายผิว ผ่าน...ขจัดสิ่งสกปรกล้ำลึกถึงรูขุม...ผสมน้ำกว่า 80% มีสารสกัดจาก...ผสมน้ำแร่ธรรมชาติ ช่วยลดแบค...ดับเบิ้ลไฮยาลูรอนิค ขจัดควา...เทคโนโลยีดูดจับสิ่งสกปรกและ...เทคโนโลยี Tripple Purifying...Micellar เทคโนโลยีเสมือนแม่...เทคโนโลยีเติมออกซิเจนให้ผิว...
ราคา1,340 บาท129 บาท290 บาท490 บาท229 บาท380 บาท583 บาท369 บาท249 บาท1,040 บาท
ปริมาณ500 ml100 ml300 ml500 ml300 ml300 ml300 ml235 ml400 ml200 ml
จุดเด่นของผลิตภัณฑ์นวัตกรรมไมเซล่าDouble Micellarสารสกัดจากชาเขียวสารสกัดจากผลไม้นานาชนิด, ส่วนผสมของไฮายาลูรอนเทคโนโลยีไมเซล่าส่วนผสมของไฮยาลูรอนิคเทคโนโลยีไมเซล่าเทคโนโลยี Triple Purifying Waterเทคโนโลยีไมเซล่าเทคโนโลยี Micellar
เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

สำหรับสาว ๆ ที่ไม่แต่งหน้าก็อย่าเพิ่งมองข้ามการใช้คลีนซิ่งไปนะคะ เพราะเชื่อว่าถึงสาว ๆ จะไม่แต่งหน้าแต่ก็คงใช้ครีมกันแดดกันอยู่ ซึ่งครีมกันแดดที่คุณใช้หากทำความสะอาดได้ไม่ดีพอก็ก่อให้เกิดการอุดตันรูขุมขนได้เช่นกัน นอกจากนี้ในแต่ละวันคุณยังต้องเจอกับมลภาวะ แสงแดด เหงื่อไคลฝุ่นผงและสิ่งสกปรกจากควันรถมากมายซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผิวหน้าอุดตัน การใช้คลีนซิ่งวอเตอร์เสริมการล้างหน้าจึงถือว่าจำเป็นอย่างยิ่ง เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่าผิวหน้าของคุณจะสะอาดเกลี้ยงเกลา ไร้ซึ่งสิ่งตกค้างอันนำไปสู่ปัญหาสิวหรือผิวอุดตันค่ะ
เป็นอย่างไรบ้างสำหรับเรื่องราวดี ๆ ที่เรานำมาฝากกันครั้งนี้ เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงได้ไอเดียในการเลือกซื้อคลีนซิ่งวอเตอร์และยังได้ลิสต์สินค้าใหม่ ๆ ที่น่าสนใจกันไปแล้ว ทีมงานก็ขอให้ทุกคนสนุกสนานในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่โดนใจ และมีผิวสะอาดแบบไม่ต้องฝันอีกต่อไปนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ แปรงปัดแก้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แปรงปัดแก้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ชีวิตประจำวันของเราต้องพบปะผู้คนมากมายซึ่งแน่นอนว่าบุคลิกภาพและการแต่งหน้านั้นก็เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งที่จะช่วยเพิ่มเสน่ห์และแสดงถึงตัวตนของแต่ละคนได้เป็นอย่างดี แต่อย่างไรก็ตามการแต่งหน้าที่ดีนั้นไม่ใช่เพียงแค่ความสวยงามบนใบหน้า แต่ยังรวมไปถึงสุขภาพผิวหน้าที่ดีโดยเฉพาะบริเวณแก้มที่เป็นจุดเด่นของใบหน้าอีกด้วย "แปรงปัดแก้ม" จึงเป็นหนึ่งในอุปกรณ์แต่งหน้าที่สาว ๆ หลายคนคุ้นเคย และต้องมีไว้ในครอบครองกันอยู่แล้ว เมื่อพูดถึงการปัดแก้มหลายๆ คนอาจพบว่าแปรงที่ซื้อมา สีติดขึ้นมาไม่สม่ำเสมอบ้าง แปรงบาดหน้าบ้าง ซึ่งปัญหาเหล่านี้เป็นปัญหาใหญ่ที่สร้างความกังวลให้กับเราไม่น้อย ดังนั้นการเลือกแปรงให้ตรงกับการใช้งานและมีคุณภาพดีปลอดภัยต่อผิวจึงเป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งปัจจุบันมีแปรงปัดแก้มคุณภาพหลากหลายแบรนด์ให้เราเลือกซื้อได้ง่าย ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ทั้ง MAC, NARS, ZOEVA, Real Techniques ฯลฯ โดยในบทความนี้ผู้เขียนจะพาผู้อ่านทุกท่านไปค้นพบเคล็ดลับการเลือกซื้อแปรงปัดแก้มดี ๆ และนำเสนอ 10 อับดับ แปรงปัดแก้มยอดนิยม ที่ได้รับการรีวิวจากผู้ใช้จริงว่ามีคุณภาพดี แถมยังยกให้เป็นแปรงที่คู่ควรกับกระเป๋าเครื่องสำอางกันเลยทีเดียว
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  5,160 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมนวดผมเพื่อผมนุ่มลื่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมนวดผมเพื่อผมนุ่มลื่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ครีมนวดผมเป็นการบำรุงเส้นผมอีกขั้นตอนหนึ่งหลังจากทำความสะอาดด้วยแชมพู เพื่อให้ผมนุ่มลื่น ไม่พันกัน บางสูตรก็เสริมประสิทธิภาพให้เส้นผมดูเงางามหลังการใช้เป็นประจำด้วย การเลือกใช้ครีมนวดผมควรเลือกให้เหมาะกับสภาพและปัญหาเส้นผมเพราะครีมนวดแต่ละรุ่นมีคุณประโยชน์เด่นที่แตกต่างกันไป ยกตัวอย่างเช่น ครีมนวดผมสูตรสำหรับผมแห้งเสีย, ผมดัด, ผมทำสี เป็นต้น ยิ่งพูดลึกลงไปถึงระดับส่วนประกอบด้วยแล้วจะยิ่งเห็นถึงความแตกต่าง เป็นต้นว่าบางรุ่นผสมน้ำมันธรรมชาติ, บางรุ่นผสมกรดอะมิโนบำรุงผม ซึ่งทำให้ผลลัพธ์ที่ได้แตกต่างกันไปอีกด้วยค่ะหลายคนอาจไม่เคยรู้ว่าการเลือกใช้ครีมนวดผมก็มีรายละเอียดมากมายที่ต้องคำนึง เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพตรงใจ ดังนั้น ในบทความครั้งนี้เราจึงมานำเสนอวิธีการเลือกใช้ครีมนวดผม เพื่อเป็นข้อมูลให้ผู้อ่านใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อครีมนวด ผู้อ่านจะได้มีผมสวยนุ่มลื่นน่าสัมผัสไว้อวดคนรอบข้าง นอกจากนี้ ทีมงานยังได้รวบรวม 10 อันดับครีมนวดผมเพื่อผมนุ่มลื่นยอดฮิตขายดี เป็นที่ชื่นชอบของผู้ใช้จริงมาฝากกันด้วย เชิญติดตามอ่านจนจบ คุณอาจได้อะไรมากกว่าที่คิดนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  7,712 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กลิ่นไม่พึงประสงค์นั้นไม่เพียงแต่สร้างความลำบากใจให้กับเจ้าตัวเพียงผู้เดียวแต่ยังมีผลกระทบต่อคนรอบข้างด้วย ด้วยความที่มนุษย์เราเป็นสัตว์สังคม จำเป็นต้องอยู่ร่วมกับผู้อื่นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ การดูแลรักษาความสะอาดร่างกายจึงเป็นสิ่งสำคัญ นอกจากสบู่อาบน้ำและแป้งทาตัวแล้ว ยังมี “ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย” ที่จะมาช่วยสร้างความมั่นใจให้คุณมากขึ้นได้ เพราะไม่เพียงแต่ช่วยให้ร่างกายมีกลิ่นหอมดึงดูดใจ แต่ยังทำหน้าที่ระงับการเกิดเหงื่อหรือกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ได้อีกด้วย ซึ่งที่วางขายอยู่ทั่วไปทุกวันนี้ก็มีหลากหลายสูตร/ยี่ห้อให้เลือกสรร เช่น Nivea, เต่าเหยียบโลก, Dove เป็นต้น แถมยังมีหลายรูปแบบ อาทิ สเปรย์, โรลออน ฯลฯ เพื่อน ๆ เริ่มสงสัยกันแล้วใช่ไหมคะว่าควรจะเลือกใช้อย่างไรให้เหมาะสมที่สุด?ครั้งนี้ ทีมงานมีบทความดี ๆ มาเล่าสู่กันฟังอีกเช่นเคยค่ะ เป็นเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย ซึ่งมีหลายจุดที่ต้องคำนึงเพื่อให้ใช้แล้วได้รับผลลัพธ์ที่ดีที่สุด เป็นต้นว่า มีกลิ่นหอม, ใช้งานง่าย, มีประสิทธิภาพลดการเกิดเหงื่อ เชิญชวนเพื่อน ๆ มาทำความเข้าใจไปพร้อม ๆ กันก่อนแยกย้ายไปหาซื้อผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายที่ตนชื่นชอบกันนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  7,424 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาสีฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาสีฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ยาสีฟัน เป็นของใช้ประจำวันที่สำคัญอย่างมากต่อสุขภาพช่องปากและฟันของมนุษย์เรา ซึ่งยาสีฟันที่วางขายกันอยู่ทั่วไปในร้านค้าชั้นนำก็มีอยู่หลากหลายสูตร เช่น สูตรผสมฟลูออไรด์เน้นป้องกันฟันผุ, ูสูตรมีสารช่วยลดกลิ่นปากและแบคทีเรียต่าง ๆ ฯลฯ นอกเหนือไปจากเรื่องสรรพคุณที่ดึงดูดความสนใจลูกค้าให้เลือกใช้งานแล้ว ผู้ผลิตยังออกแบบยาสีฟันให้มีหลายลักษณะ อาทิ เนื้อเจล, เนื้อครีมข้น, ยาสีฟันชนิดน้ำ จึงเรียกได้ว่ามียาสีฟันมากมายหลายสูตรให้ผู้บริโภคเลือกสรรกันอย่างจุใจ แต่ในอีกแง่หนึ่งก็ทำให้ใครหลายคนเกิดความสับสนลังเลในการเลือกซื้อยาสีฟันให้เหมาะสม เกิดคำถามว่าจะเลือกอย่างไรให้ได้ประโยชน์ตรงกับที่ใจต้องการและช่วยแก้ปัญหาช่องปาก/ฟันได้อย่างตรงจุดดังนั้น เราจึงขอนำเสนอบทความดี ๆ ฉบับนี้ให้กับทุกท่านที่กังวลใจเรื่องดังกล่าว ผู้อ่านจะได้ทำความเข้าใจและทราบถึงวิธีการเลือกซื้อยาสีฟันเพื่อสุขภาพปากและฟัน อีกทั้งในตอนท้ายบทความเรายังได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ยาสีฟันที่น่าใช้งาน เป็นสินค้ายอดนิยมที่ผู้ใช้จริงถูกใจจนต้องซื้อซ้ำ บ้างใช้แล้วดีจนต้องบอกต่อมาแนะนำให้ผู้อ่านด้วย เชิญชวนมาค้นหาตัวช่วยสำคัญในการดูแลสุขภาพปากและฟันไปพร้อมกันนะคะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,203 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำมันป้องกันท้องแตกลาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำมันป้องกันท้องแตกลาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัญหาผิวแตกลายเป็นปัญหาที่คุณแม่หลาย ๆ คนต้องพบเจอ เนื่องจากผิวหนังและเนื้อเยื่อของเราขยายตัวอย่างต่อเนื่องและรวดเร็วจากการตั้งครรภ์ จึงทำให้เส้นใยโปรตีนอีลาสตินและคอลลาเจนบริเวณผิวหนังชั้นด้านในนั้นทำงานผิดปกติและถูกทำลาย จึงเกิดเป็นรอยแตกลายต่าง ๆ บริเวณผิวของเราทำให้เกิดความไม่มั่นใจที่จะใส่ชุดโชว์ผิวหลังจากที่คลอดลูกดังนั้นหนึ่งในวิธีการที่จะป้องกันปัญหาดังกล่าวได้นั้นคือการทาน้ำมันป้องกันท้องแตกลายนั่นเอง เนื่องจากน้ำมันนั้นให้ความชุ่มชื้นและบำรุงผิวได้จึงช่วยลดการแตกแห้งของผิวบริเวณท้อง แต่ทั้งนี้น้ำมันนั้นมีหลากหลายยี่ห้อ ซึ่งในผู้หญิงที่ตั้งครรภ์นั้นต้องระมัดระวังในเรื่องของส่วนประกอบในน้ำมันเป็นพิเศษเพื่อไม่ให้เป็นอันตรายต่อลูกน้อยในครรภ์โดยวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกน้ำมันป้องกันท้องแตกลาย รวมทั้งรวบรวม 10 อันดับ น้ำมันป้องกันท้องแตกลายยอดฮิตที่สามารถหาซื้อได้ตามเว็บออนไลน์มาให้ทุกคนได้เก็บไว้พิจารณากันอีกด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  484 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตบสำหรับนักเรียนมัธยม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำตบสำหรับนักเรียนมัธยม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วงวัยมัธยมฯ เป็นช่วงที่เหล่าบรรดาน้อง ๆ จะเริ่มดูแลตัวเองด้วยการหาสกินแคร์ต่าง ๆ มาบำรุงผิวกันบ้างแล้ว เพราะเริ่มรักสวยรักงามมากขึ้น ประกอบกับสภาพผิวที่เข้าสู่วัยเริ่มเปลี่ยนแปลง จากวัยเด็กเข้าสู่วัยสาว บางคนอาจเจอปัญหาสิวบุก ในขณะที่หลายคนเจออาการผิวแห้งเล่นงาน อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่มีประสบการณ์ในการเลือกซื้อน้อย บวกกับงบช้อปปิ้งที่มีจำกัด ทำให้บางคนพลาดไปซื้อสกินแคร์ที่ไม่มีคุณภาพหรือไม่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองมาใช้ วันนี้ทีมงานของเราเลยถือโอกาสมาแนะนำหนึ่งในตัวช่วยที่จะบำรุงผิวให้กับน้อง ๆ ซึ่งก็คือ ‘น้ำตบ’ นั่นเองและเราก็ไม่ได้มาเล่น ๆ นะคะ แต่เราจัดเต็มให้ทั้ง “วิธีการเลือกซื้อ” และ “10 อันดับ น้ำตบที่ยอดฮิตขายดี” ที่เหมาะกับวัยของน้อง ๆ มาให้อ่านกันด้วย เกริ่นมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ งั้นเรารีบไปดูกันเลยดีกว่า!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  479 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตบสำหรับผิวธรรมดา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำตบสำหรับผิวธรรมดา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การเลือกน้ำตบสำหรับสาว ๆ ที่มีสภาพผิวธรรมดานั้นจะบอกว่า ‘ง่าย’ หรือ ‘ยาก’ ก็พูดได้ไม่เต็มปากซะทีเดียว เพราะผู้ที่มีสภาพผิวแบบนี้จะห่างไกลจากปัญหาผิวต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นความแห้งกร้านหรือความมันจนเกินไปของผิว จนทำให้หลายคนคิดว่าตัวเองมีผิวที่แข็งแรงแล้ว ไม่จำเป็นต้องบำรุงอะไรมากมายเพิ่มเติม ซึ่งกลายเป็นว่าทำให้หลายคนละเลยเรื่องการบำรุงผิวจนเกิดปัญหาผิวตามมาได้ เนื่องจากปัญหาผิวบางอย่างนั้นจะเริ่มเกิดขึ้นตามอายุที่มากขึ้น หรืออาจเกิดตามสภาพอากาศและสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนไปน้ำตบตัวดัง ๆ ที่วางขายกันอยู่ทั่วไปก็มีอยู่หลายยี่ห้อ หลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์จากญี่ปุ่นอย่าง SK-II หรือ HADA LABO, แบรนด์เกาหลีอย่าง Sulwhasoo หรือ Tony Moly, แบรนด์จากทางฝั่งตะวันตกอย่าง Biotherm หรือ Chanel ซึ่งก็ล้วนแล้วแต่มีราคาและคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป จะเลือกอย่างไรให้คุ้มค่าและตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด วันนี้เราจะมาแนะนำทั้งวิธีการเลือกน้ำตบ พร้อมด้วย 10 อันดับน้ำตบสำหรับสาว ๆ ผิวธรรมดาที่ได้รับความนิยมกันในตอนนี้และยังหาซื้อตามร้านค้าออนไลน์ทั่วไปได้มาฝากกันอีกด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  376 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายครีมลดถุงใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อายครีมลดถุงใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผิวรอบดวงตาเป็นอีกหนึ่งจุดสำคัญที่แสดงถึงความอ่อนเยาว์และสุขภาพผิวที่ดี หากเรามีใต้ตาที่แลดูหย่อนคล้อยแล้วล่ะก็ จะยิ่งทำให้เราดูมีอายุมากขึ้นไปอีก และที่น่ากังวลที่สุดคือ ถ้าปัญหาผิวบริเวณใต้ตานั้นเกิดขึ้นแล้ว ยากที่จะเรียกความเต่งตึงกลับมาได้ ฉะนั้น เราจึงควรใส่ใจดูแลและบำรุงใต้ตาของเราเป็นอย่างดีเพื่อป้องกันหรือลดปัญหาที่จะเกิดขึ้นล่วงหน้าเอาไว้เลยค่ะปัจจุบัน มีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอยู่มากมายหลายยี่ห้อ หลายรุ่นที่มีคุณสมบัติดูแลรอบดวงตาโดยเฉพาะ แต่จะเลือกอย่างไรให้เหมาะสมกับเราและมีประสิทธิภาพมากที่สุด วันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกสกินแคร์ที่จะช่วยลดถุงใต้ดวงตาให้คุณอย่างตรงจุด พร้อมทั้งแชร์ 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อายครีมสำหรับลดถุงใต้ตาที่เป็นที่นิยมกันในตอนนี้มาอัพเดทให้ดูกันด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,976 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ออยล์เซรั่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ออยล์เซรั่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ออยล์เซรั่ม" เป็นสกินแคร์ที่มีส่วนผสมหลักจากน้ำมันธรรมชาติ ซึ่งช่วยกักเก็บน้ำในผิวเอาไว้ให้ผิวหน้ามีความชุ่มชื้น โดยไม่หนักหน้าและไม่ทำให้หน้ามันมากขึ้น สาว ๆ ส่วนใหญ่อาจคุ้นเคยกับเอสเซนส์, โลชั่น และครีมมากกว่า แต่ขอบอกเลยว่าออยล์เซรั่มเป็นไอเทมที่สาว ๆ ควรจะมีติดโต๊ะเครื่องแป้งเอาไว้ โดยเฉพาะสาว ๆ ที่มีผิวแห้ง เนื่องจากจะคอยเป็นตัวช่วยให้ผิวชุ่มชื้นแบบล้ำลึกและทำให้สารอาหารซึมเข้าสู่ผิวได้ง่ายขึ้น ซึ่งออยล์เซรั่มแต่ละประเภท ก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันและสามารถแก้ไขปัญหาผิวได้ไม่เหมือนกัน ในวันนี้ เราจึงมีเคล็ดลับในการเลือกออยล์เซรั่มที่เหมาะสมกับผิวของคุณมาฝากกันค่ะ รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ไปดูกันเลย !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  445 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปกลอสใส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลิปกลอสใส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันลิปกลอสใสกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะเทรนด์การแต่งหน้าแบบธรรมชาติ (Natural Look) กำลังเป็นลุคที่หลายคนให้ความสำคัญ การแต่งหน้าแบบที่ไม่ต้องแต่งเติมอะไรมากมายแต่เน้นความเป็นธรรมชาติและความมีสุขภาพดีขององค์ประกอบบนใบหน้าแทน ซึ่งลิปกลอสแบบใสก็เป็นไอเทมหนึ่งที่จะช่วยแต่งเติมปากของเราให้มีความชุ่มชื้น เรียบเนียนและดูอวบอิ่ม หรือสำหรับบางคนอาจจะใช้ความเป็นประกายฉ่ำวาวของลิปกลอสใสทาทับลิปสติกเพื่อเสริมให้ปากดูโดดเด่นขึ้นก็ได้แต่ลิปกลอสใสที่วางขายโดยทั่วไปนั้นมีหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Dior, NYX, Glossier และอื่น ๆ ซึ่งแต่ละยี่ห้อ แต่ละรุ่นนั้นมีเนื้อสัมผัสที่แตกต่างกันออกไป เหมาะกับการใช้งานในโอกาสที่ไม่เหมือนกันอีกด้วย ควรจะเลือกอย่างไรให้เหมาะกับคุณมากที่สุด วันนี้ทีมงานของเราจะนำทั้งวิธีการเลือกลิปกลอสสีใสและยังรวบรวม 10 อันดับ ยี่ห้อลิปกลอสใส ที่ได้รับทั้งความนิยมทั้งชื่อเสียงและยอดขายมาให้คุณได้ลองพิจารณากันอีกด้วย 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  607 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ปรอทวัดไข้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปรอทวัดไข้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สุขภาพเป็นสิ่งไม่แน่นอน โดยเฉพาะเด็ก ๆ ที่ภูมิคุ้มกันต่ำ ดังนั้นผู้ปกครองจึงต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ซึ่งหนึ่งในเครื่องมือที่จะช่วยให้เราดูแลพวกเขาได้ดีขึ้นนั่นคือ “ปรอทวัดไข้” เพื่อช่วยวัดอุณหภูมิร่างกายได้อย่างแม่นยำ ทำให้เข้ารับการรักษาได้ทันท่วงที อย่างไรก็ตามทุกวันนี้บทความแนะนำการเลือกซื้อและสินค้าที่น่าสนใจกลับแทบไม่มี ทำให้ผู้ปกครองอาจสับสนซื้อรุ่นที่ไม่ได้คุณภาพมาใช้กับลูกรักได้ วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะลำดับแรก ชวนทุกคนมาอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” ซึ่งผู้เขียนได้แปลมาจากบทความที่น่าเชื่อถือในประเทศญี่ปุ่น และตามด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวในประเทศไทย เพื่อได้ข้อมูลที่ดีที่สุดมาให้ชาว mybest อ่านกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  64,137 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “วิตามินซี” เป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายมนุษย์ เพราะไม่เพียงแค่ให้สรรพคุณในการบำรุงผิวพรรณ แต่ยังช่วยบำรุงระบบภายในร่างกายอีกด้วย ซึ่งวิตามินซีเป็นวิตามินที่มนุษย์ไม่สามารถสร้างได้เองในร่างกาย จำเป็นต้องได้รับจากการทานอาหารเข้าไป พบได้มากในผัก เช่น บร็อคโคลี่, พริกหวาน, ผักโขม, กะหล่ำดอก และผลไม้ตระกูลเบอร์รี่หรือผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวเชื่อว่าทุกคนคงได้เรียนรู้มาตั้งแต่เด็กกันแล้วว่าวิตามินซี ช่วยในการรักษาและป้องกันโรคหวัดและโรคเลือดออกตามไรฟัน แต่ที่จริงแล้ววิตามินซี มีประโยชน์และจำเป็นต่อร่างกายมากกว่านั้น ซึ่งในวันนี้เรามีข้อมูลในการเลือกอาหารเสริมวิตามินซีแต่ละประเภท และปริมาณที่พอเหมาะต่อร่างกายมาแบ่งปันให้ทุกคนได้รู้จักกับวิตามินซีมากขึ้น เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  25,465 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพช่วงนี้คงเจอมลพิษทางอากาศอย่างฝุ่นละอองกันถ้วนหน้า ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา ยิ่งถ้าคุณเป็นผู้ป่วยโรคหอบหืดหรือโรคอื่น ๆ ที่ไวต่อสภาพอากาศด้วยแล้วยิ่งอันตราย แนะนำให้ป้องกันเบื้องต้นด้วยการคาดหน้ากากอนามัยกันดีกว่าค่ะ อย่างไรก็ตามผลิตภัณฑ์นี้มีหลายประเภท ไม่ใช่ทุกรุ่นที่สามารถป้องกันฝุ่นได้ หรือมีระดับการป้องกันที่ต่างกัน เราจะรู้ได้อย่างไรว่ารุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือก” ซึ่งแปลจากต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น ประเทศที่ใส่ใจเรื่องมลภาวะและความสะอาดมากเป็นพิเศษ จากนั้นตามด้วย “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคา และรีวิวในประเทศไทย เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อ แต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  85,072 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงการป้องกันเชื้อโรคที่มีอยู่ทั่วไปในชีวิตประจำวันของเรา ซึ่งอาจเข้าสู่มือจากการสัมผัสสิ่งต่าง ๆ ระหว่างการทำกิจกรรมในแต่ละวัน จนเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการเจ็บป่วยตามมาได้ รวมถึงสถานการณ์ไวรัส Covid-19 ที่ระบาดในปัจจุบัน ก็ยิ่งทำให้ผู้คนต้องหันมาใส่ใจในสุขอนามัยกันมากขึ้น และเพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบต่อสุขภาพ การเลือกใช้ "เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria" จึงเป็นทางออกที่ดีที่จะช่วยลดความเสี่ยงต่าง ๆ เหล่านี้ได้ซึ่งในครั้งนี้เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้รับสุขอนามัยที่ดีไปพร้อม ๆ กัน ทางทีมงานจึงได้รวบรวมข้อมูล จุดสังเกตและเทคนิคการเลือกเจลล้างมือแอลกอฮอล์ พร้อมกับ 10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้จากแบรนด์ชั้นนำมากมายทั้ง Dettol, Kirei, Rinzes, 3M ฯลฯ มาไว้ให้ผู้อ่านได้ใช้เพื่อช่วยตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะสมต่อผิวของแต่ละคนแตกต่างกันไปอีกด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  19,333 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันการย้อมผมนี้เป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองอย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเม้นต์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  66,332 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เจลแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เจลแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การล้างมือให้สะอาดอยู่เสมอถือเป็นวิธีพื้นฐานของการรักษาสุขอนามัยของทุก ๆ คน แต่อย่างไรก็ตามการล้างมือเพียงอย่างเดียวอาจไม่สามารถชำระล้างสิ่งสกปรกออกจากมือได้หมดทุกซอกทุกมุม ดังนั้น หลังจากการล้างมือเรียบร้อยแล้ว เราอาจจะใช้เจลแอลกอฮอล์ถูมืออีกครั้งเพื่อเพิ่มความมั่นใจในความสะอาดมากขึ้น และนอกจากนี้ บางสถานการณ์เราไม่สามารถทำความสะอาดมือด้วยน้ำและสบู่ได้ การพก "เจลแอลกอฮอล์" ติดตัวอยู่เสมอจึงเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมวิธีการเลือกซื้อเจลแอลกอฮอล์ที่สำคัญและนำมาสรุปให้เพื่อน ๆ อ่านกัน นอกจากนี้ยังมี "10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี" มาให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณาเลือกซื้อกัน โดยแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  6,743 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตบสำหรับนักเรียนมัธยม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำตบสำหรับนักเรียนมัธยม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วงวัยมัธยมฯ เป็นช่วงที่เหล่าบรรดาน้อง ๆ จะเริ่มดูแลตัวเองด้วยการหาสกินแคร์ต่าง ๆ มาบำรุงผิวกันบ้างแล้ว เพราะเริ่มรักสวยรักงามมากขึ้น ประกอบกับสภาพผิวที่เข้าสู่วัยเริ่มเปลี่ยนแปลง จากวัยเด็กเข้าสู่วัยสาว บางคนอาจเจอปัญหาสิวบุก ในขณะที่หลายคนเจออาการผิวแห้งเล่นงาน อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่มีประสบการณ์ในการเลือกซื้อน้อย บวกกับงบช้อปปิ้งที่มีจำกัด ทำให้บางคนพลาดไปซื้อสกินแคร์ที่ไม่มีคุณภาพหรือไม่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองมาใช้ วันนี้ทีมงานของเราเลยถือโอกาสมาแนะนำหนึ่งในตัวช่วยที่จะบำรุงผิวให้กับน้อง ๆ ซึ่งก็คือ ‘น้ำตบ’ นั่นเองและเราก็ไม่ได้มาเล่น ๆ นะคะ แต่เราจัดเต็มให้ทั้ง “วิธีการเลือกซื้อ” และ “10 อันดับ น้ำตบที่ยอดฮิตขายดี” ที่เหมาะกับวัยของน้อง ๆ มาให้อ่านกันด้วย เกริ่นมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ งั้นเรารีบไปดูกันเลยดีกว่า!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  479 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่