• 10 อันดับ Cleansing Water ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ Cleansing Water ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ Cleansing Water ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ Cleansing Water ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ Cleansing Water ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ Cleansing Water ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

คลีนซิ่งวอเตอร์ (Cleansing Water) ทำหน้าที่ช่วยล้างเครื่องสำอางบนใบหน้าให้สะอาดหมดจดได้อย่างง่ายดาย โดยไม่ทิ้งความเหนอะหนะไว้บนผิวเพราะมีน้ำเป็นเบส แถมยังใช้งานง่ายและไม่ต้องตามด้วยโฟมล้างหน้าเลยก็ยังได้ ซึ่งในปัจจุบันก็มีหลากหลายแบรนด์ให้เลือก เช่น GARNIER, Faith in Face, Innisfree, NIVEA ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีสูตรและคุณสมบัติแตกต่างกัน 

แม้ว่าหลายคนอาจเคยใช้คลีนซิ่งวอเตอร์กันมาบ้างแล้ว แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ลึกถึงรายละเอียดของการเลือกซื้อคลีนซิ่งวอเตอร์ ครั้นจะฟังรีวิวจากบล็อกเกอร์อย่างเดียวก็อาจได้ตัวเลือกที่ไม่ถูกใจนัก เพราะผิวของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือก Cleansing Water ให้ผู้อ่านทุกท่านได้นำไปใช้ในการเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเอง และในตอนท้ายบทความทีมงานยังได้รวบรวม 10 อันดับ Cleansing Water แนะนำ มาฝากสาว ๆ เช่นเคยค่ะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เชิญติดตามอ่านกันเลย!

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

linching2
 • แก้ไขล่าสุด: 03-05-2021
 • 56,847 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

คลีนซิ่งและคลีนเซอร์แตกต่างกันอย่างไร ?

คลีนซิ่งและคลีนเซอร์แตกต่างกันอย่างไร ?

"คลีนซิ่ง" และ "คลีนเซอร์" ชื่อเรียกอาจฟังดูคล้ายกัน หลายคนจึงอาจสับสนว่าแล้วอันไหนใช้อย่างไร และมีความแตกต่างกันอย่างไร สำหรับคลีนซิ่ง เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ทำความสะอาดผิวขั้นตอนแรก โดยจะเทลงในสำลีและใช้เช็ดทำความสะอาดคราบความมัน เครื่องสำอาง และสิ่งสกปรกบนใบหน้าก่อนล้างหน้า ส่วนคลีนเซอร์ หรือที่เราเรียกว่า "โฟมล้างหน้า" จะใช้ล้างทำความสะอาดผิวหลังจากเช็ดด้วยคลีนซิ่งแล้ว หรือหากใครที่ไม่ได้แต่งหน้าก็สามารถใช้คลีนเซอร์ทำความสะอาดหน้าได้เลยโดยที่ไม่ต้องเช็ดคลีนซิ่งก่อน 


อย่างไรก็ตาม หากไม่ได้แต่งหน้าแต่มีการทาครีมกันแดด ก็ควรใช้คลีนซิ่งเพื่อทำความสะอาดร่วมด้วย เพราะสารตกค้างจากครีมกันแดดอาจล้างด้วยคลีนเซอร์ได้ไม่สะอาดหมดจดค่ะ

คลีนซิ่งวอเตอร์ (Cleansing Water) คืออะไร ?

คลีนซิ่งวอเตอร์ (Cleansing Water) คืออะไร ?

คลีนซิ่งนั้นมีหลายรูปแบบ ได้แก่ แบบน้ำมัน, แบบของเหลว, แบบเจล, แบบครีม, แบบน้ำนม และแบบแผ่น แต่ละรูปแบบนั้นแตกต่างกันที่ปริมาณส่วนผสมของสารทำความสะอาด ซึ่งวอเตอร์คลีนซิ่งนั้นคือคลีนซิ่งชนิดหนึ่งอยู่ในรูปแบบของของเหลว มีน้ำเป็นเบสหลัก บรรจุอยู่ในขวดหลากหลายรูปแบบขึ้นอยู่กับดีไซน์ของแต่ละแบรนด์ หลัก ๆ แล้วน้ำคลีนซิ่งนี้จะมีลักษณะเป็นของเหลวค่อนข้างข้น ไม่ใช่ของเหลวเหมือนน้ำเปล่าทั่วไป

ด้วยความที่มีน้ำเป็นเบสจึงส่งผลให้ใช้แล้วสบายผิว ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันหรือทำให้ผิวบอบช้ำ แถมบางรุ่นทำให้รู้สึกสะอาดสดชื่นได้อีกด้วย วิธีใช้งานก็แสนง่ายเพียงแค่เทคลีนซิ่งลงบนสำลีให้เปียกชุ่มแล้ววางลงบนใบหน้าในจุดที่ต้องการล้างเมคอัพ ทิ้งไว้เพียงครู่เดียวก็ค่อย ๆ เช็ดออกอย่างเบามือและส่วนใหญ่ผลิตมาให้ใช้งานเสร็จในคราวเดียว โดยคุณไม่จำเป็นต้องล้างหน้าด้วยโฟมเลยด้วยค่ะ

ทำไมคลีนซิ่งวอเตอร์จึงล้างเครื่องสำอางออกได้อย่างง่ายดาย

ทำไมคลีนซิ่งวอเตอร์จึงล้างเครื่องสำอางออกได้อย่างง่ายดาย
โดยทั่วไปแล้วสารประกอบที่มีอยู่ในคลีนซิ่งนั้นมี 2 ตัวแปรสำคัญคือ น้ำมันและสารลดแรงตึงผิว (Surfactant) โดยน้ำมันทำหน้าที่ละลายน้ำมันของผิวที่จับตัวกับสิ่งสกปรกในรูขุมขน จึงขจัดปัญหารูขุมขนอุดตันจนเป็นสาเหตุให้เกิดสิว ซึ่งคลีนซิ่งที่มีน้ำมันผสมอยู่มากจะทำให้เกิดการตกค้างบนผิว ใช้แล้วผิวเหมือนถูกเคลือบ ให้ความรู้สึกเหนียวเหนอะหนะ คุณจึงต้องล้างหน้าอีกรอบด้วยโฟมเพื่อชำระเอาความเหนียวหนืดนี้ออกไป
ในขณะที่สารลดแรงตึงผิวมีประสิทธิภาพในการทำความสะอาด ซึ่งเจ้าสารนี้เองที่ล้างเครื่องสำอางออกได้อย่างหมดจด ไม่เว้นแม้แต่เครื่องสำอางกันน้ำที่ทนทาน ล้างออกยาก บางคนอาจเข้าใจว่าสารลดแรงตึงผิวเป็นสารอันตราย ไม่ควรนำมาใช้กับผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง แต่ความจริงแล้วผลิตภัณฑ์อุปโภคบริโภคในชีวิตประจำวันของคนเราหลายอย่างก็ประกอบด้วยสารลดแรงตึงผิว ซึ่งไม่ใช่แค่สบู่, ผงซักฟอก แต่ยังรวมถึงมายองเนสและอาหารอื่น ๆ ด้วย
ดังนั้นเพื่อการทำความสะอาดที่ล้ำลึก ไร้คราบเครื่องสำอางหรือสิ่งสกปรกตกค้างให้เกิดปัญหาผิวกวนใจ คุณควรเลือกใช้คลีนซิ่งที่มีสารลดแรงตึงผิวในปริมาณที่เหมาะสมและปลอดภัยต่อผิว ที่สำคัญ! ต้องไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะหลังการใช้ด้วยนะคะ

Micellar คืออะไร ?

Micellar คืออะไร ?

ก่อนอื่นเราต้องทำความรู้จักกับ "Micelle" ก่อน ไมเซลล์ (Micelle) คือ โมเลกุลของสารลดแรงตึงผิว (Surfactant) ที่กระจายตัวอยู่ในของเหลว สามารถแขวนลอยในน้ำได้ เมื่อรวมตัวกันมาก ๆ จะมีลักษณะเป็นทรงกลม ซึ่งด้านในประกอบด้วยส่วนหัวและส่วนห่าง โดยที่ส่วนหัวจะทำปฏิกิริยากับน้ำได้ดีแต่ไม่ชอบน้ำมัน ส่วนหางจะละลายน้ำมันได้ดีแต่ไม่ชอบน้ำ 


โดยมีวิธีการทำงาน คือ ส่วนหางจะดูดเอาสิ่งสกปรก และความมันส่วนเกินบนใบหน้ามาไว้ด้านในตรงกลางโมเลกุล และส่วนหัวจะมีหน้าที่นำสิ่งสกปรกและความมันส่วนเกินเหล่านั้นออกจากผิว โดยที่ไม่ดูดเอาความชุ่มชื้นจากผิวออกไปด้วย จึงยังคงความชุ่มชื้นและทำให้ผิวไม่รู้สึกแห้งตึง และเมื่อ Micelle มาอยู่ในน้ำจึงเรียกว่า "Micellar Water"

วิธีการเลือกคลีนซิ่งวอเตอร์

อันดับต่อไปมาดูวิธีการเลือกคลีนซิ่งวอเตอร์กันค่ะ ว่ามีวิธีการเลือกอะไรบ้างที่เราควรรู้ก่อนเลือกซื้อคลีนซิ่งวอเตอร์ เพื่อที่ทุกคนจะได้เลือกคลีนเซอร์ให้เหมาะกับตัวเองค่ะ 

เลือกจากปริมาณส่วนผสมของสารลดแรงตึงผิว (Surfactant)

เลือกจากปริมาณส่วนผสมของสารลดแรงตึงผิว (Surfactant)
เนื่องจากผลลัพธ์ของการทำความสะอาดมีปัจจัยสำคัญอยู่ที่สารลดแรงตึงผิว ดังนั้นคุณจึงควรเลือกผลิตภัณฑ์โดยดูจากปริมาณของสารลดแรงตึงผิวที่อยู่ในคลีนซิ่งวอเตอร์สูตรนั้น ๆ ซึ่งสามารถดูได้จากรายการส่วนผสมที่ข้างกล่องหรือฉลากแนะนำการใช้ผลิตภัณฑ์ค่ะ แต่ในบางครั้งฉลากนั้นอาจไม่ได้บอกปริมาณออกมาเป็นตัวเลขหรือเป็นเปอร์เซนต์ กรณีนี้ถ้ามีสารลดแรงตึงผิวอยู่ในอันดับต้น ๆ ของฉลากก็จะตีความได้ว่าผลิตภัณฑ์นั้นมีสารลดแรงตึงผิวเป็นส่วนประกอบในปริมาณที่สูงนั่นเอง

สารลดแรงตึงผิวที่เป็นที่รู้จักกันดีได้แก่ PEG-6 (Caprylic/Capric Glycerides), PEG-7 (Glyceryl Cocoate) และ Decyl Glucoside ดังนั้นให้สังเกตส่วนประกอบเหล่านี้บนฉลากของผลิตภัณฑ์ก่อนซื้อนะคะ

เลือกสูตร Micellar สำหรับผิวบอบบาง

เลือกสูตร Micellar สำหรับผิวบอบบาง

อย่างที่ได้อธิบายเกี่ยวกับคุณสมบัติของ Micellar ไปในด้านบน จะเห็นว่าไมเซล่าถูกพัฒนามาเพื่อผิวที่บอบบางแพ้ง่ายโดยเฉพาะ เพราะนอกจากจะดูดซับสิ่งสกปรกออกจากผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว หากนำมาเปรียบเทียบกับคลีนซิ่งทั่วไปสูตร Micellar จะอ่อนโยนต่อผิวมากกว่า เพราะไม่ซึมซาบลงสู่ผิว จึงไม่ไปรบกวนผิวจนก่อให้เกิดการระคายเคือง ซึ่งจะทำความสะอาดสิ่งสกปรกบนผิวหนังและรูขุมขนเท่านั้น อีกทั้งไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ และยังช่วยรักษาสมดุลให้กับผิวอีกด้วยค่ะ

เลือกจากส่วนประกอบอื่น ๆ นอกเหนือจากการทำความสะอาด

เลือกจากส่วนประกอบอื่น ๆ นอกเหนือจากการทำความสะอาด
ดังที่กล่าวไปแล้วว่าคลีนซิ่งวอเตอร์มักมีส่วนผสมของสารบำรุงผิวอื่น ๆ ประกอบอยู่เพื่อสุขภาพผิวที่ดีหลังการใช้ นอกเหนือจากการเลือกปริมาณสารลดแรงตึงผิวที่ช่วยในการทำความสะอาดแล้ว คุณยังต้องดูด้วยว่าผลิตภัณฑ์นั้นมีสารให้ความชุ่มชื้นอยู่มากน้อยเพียงใด, มีสารประกอบที่ลดการระคายเคืองไหม, มีส่วนผสมที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวให้คุณด้วยหรือเปล่า และที่สำคัญ ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวสามารถช่วยจัดการกับปัญหาผิวของคุณได้หรือไม่ ถ้าช่วยได้คุณก็จะ “ยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว” คุ้มคูณสองยังไงละคะ!

เลือกจากปริมาณการใช้ในแต่ละครั้ง

เลือกจากปริมาณการใช้ในแต่ละครั้ง
การเลือกซื้อคลีนซิ่งวอเตอร์ให้คุ้มค่านั้นควรดูที่ปริมาณการใช้ในแต่ละครั้ง เพราะเป็นไอเทมที่สาว ๆ ต้องใช้ทุกวัน ส่วนใหญ่แล้วมาตรฐานในการใช้คลีนซิ่งวอเตอร์จะใช้สำลีชุบคลีนซิ่งอย่างน้อย 2 – 3 แผ่น ถ้าคลีนซิ่งวอเตอร์สูตรที่คุณใช้นั้นมีคุณภาพดี แค่ใช้เพียงไม่กี่หยดต่อแผ่นก็สามารถเช็ดทำความสะอาดใบหน้าได้สะอาดหมดจดแล้ว

ในทางกลับกันถ้าเลือกคลีนซิ่งวอเตอร์ที่ราคาถูกแต่คุณสมบัติในการทำความสะอาดไม่ดี สาว ๆ อาจต้องใช้คลีนซิ่งในปริมาณมากกว่าจะเช็ดเมคอัพออกหมด แถมอาจทำให้ผิวหน้าคุณเกิดริ้วรอยเพราะต้องเช็ดซ้ำบ่อย ๆ ได้อีกด้วย แบบนี้ไม่โอเคแน่นอนค่ะ สาว ๆ ใส่ใจการเลือกคลีนซิ่งในจุดนี้กันด้วยนะคะ

ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

บทความผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่เกี่ยวข้อง

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่ไม่ค่อยมีเวลา หรือต้องการความสะดวกรวดเร็วในการใช้งานมากยิ่งขึ้น ทีมงานมีไอเทมสุดฮิตอย่าง "แผ่นเช็ดเครื่องสำอาง" มาแนะนำกันด้วยค่ะ อย่าลืมกดเข้าไปดูกันนะคะ 

10 อันดับ Cleansing Water ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

คลีนซิ่งวอเตอร์เป็นไอเทมที่จำเป็นสำหรับสาว ๆ มี Cleansing Water หลายตัวที่ได้รับความนิยมจนเป็นตำนาน ลำดับต่อไปเราจะมาอัพเดทข้อมูล 10 อันดับ Cleansing Water แนะนำที่ครองใจผู้ใช้จริงและบล็อกเกอร์กันค่ะ

10
ปริมาณ500 ml
คุณสมบัติพิเศษให้ความชุ่มชื้น
เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย
เทคโนโลยีไมเซล่า
9
ปริมาณ100 ml / 300 ml
คุณสมบัติพิเศษให้ความชุ่มชื้น
เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย
เทคโนโลยีไมเซล่า
8
ปริมาณ200 ml
คุณสมบัติพิเศษ ควบคุมความมัน, กระชับรูขุมขน, ลดการอุดตัน
เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย
เทคโนโลยีไมเซล่า
7
ปริมาณ200 ml
คุณสมบัติพิเศษให้ความชุ่มชื้น, ลดการอักเสบ, ลดสิว
เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย
เทคโนโลยีไมเซล่า
6
ปริมาณ400 ml
คุณสมบัติพิเศษขจัดสิ่งสกปรกได้ล้ำลึกเป็นพิเศษ
เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย
เทคโนโลยีไมเซล่า
5
ปริมาณ200 ml / 400 ml
คุณสมบัติพิเศษลดการอุดตัน, เติมออกซิเจน, ให้ความชุ่มชื้น
เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย
เทคโนโลยีไมเซล่า
4
ปริมาณ300 ml
คุณสมบัติพิเศษลดสิวอักเสบ, ลดการอุดตัน, กระชับรูขุมขน, ควบคุมความมัน
เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย
เทคโนโลยีไมเซล่า
3
ปริมาณ400 ml
คุณสมบัติพิเศษให้ความชุ่มชื้น
เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย
เทคโนโลยีไมเซล่า
2
ปริมาณ500 ml
คุณสมบัติพิเศษให้ความชุ่มชื้น, ปรับสมดุลผิว
เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย
เทคโนโลยีไมเซล่า
1
ปริมาณ100 ml / 400 ml
คุณสมบัติพิเศษปลอบประโลมผิว, ให้ความชุ่มชื้น
เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย
เทคโนโลยีไมเซล่า

ตารางเปรียบเทียบ Cleansing Water

รูปสินค้า
1
 La Roche Posay Effaclar Micellar Water Ultra 1

La Roche Posay

2
Faith in Face Truly Waterly Cleansing Water 1

Faith in Face

3
GARNIER Micellar Cleansing Water 1

GARNIER

4
Plantnery Tea Tree First Cleansing Water 1

Plantnery

5
NIVEA Acne Care Make Up Clear Micellar Water 1

NIVEA

6
 Neutrogena Deep Clean Micellar Purifying Cleansing Water 1

Neutrogena

7
SIS'S Cleansing Water 1

SIS'S

8
Yves Rocher Sebo Vegetal V2 Purifying Micellar Water 1

Yves Rocher

9
BEAUTY COTTAGE Aloe Vera Purifying & Moisturising Cleansing Water 1

BEAUTY COTTAGE

10
Cathy Doll Hyaluron Cleansing Oil in Water 1

Cathy Doll

ชื่อสินค้า

Effaclar Micellar Water Ultra

Truly Waterly Cleansing Water

Micellar Cleansing Water

Tea Tree First Cleansing Water

Acne Care Make Up Clear Micellar Water

Deep Clean Micellar Purifying Cleansing Water

Cleansing Water

Sebo Vegetal V2 Purifying Micellar Water

Aloe Vera Purifying & Moisturising Cleansing Water

Hyaluron Cleansing Oil in Water

คุณสมบัติ

ทำความสะอาดล้ำลึก พร้อมปลอบประโลมผิวอย่างอ่อนโยน

ผสานสารสกัดจากธรรมชาติ 14 ชนิด ให้ความชุ่มชื้นและอ่อนโยน

Micellar เทคโนโลยีเสมือนแม่เหล็กดูดเครื่องสำอางกันน้ำ

จบทุกปัญหาสิว ทำความสะอาดผิวไปพร้อมกับดูแลผิวในขั้นตอนเดียว

ทำความสะอาดล้ำลึกไปพร้อมกับเติมออกซิเจนและความชุ่มชื้น

ผสานเทคโนโลยี Micellar ทำความสะอาดล้ำลึกถึงขีดสุด

อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุ ให้ผิวหน้าเนียนใสและชุ่มชื้นกว่าที่เคย

สูตร Vegan ส่วนผสมจากธรรมชาติ 97% ผิวสะอาดสุขภาพดี

มอบความนุ่มชุ่มชื้นไม่แห้งตึง ผิวสะอาดหมดจด ไม่ระคายเคือง

สูตร Hyaluron ผิวชุ่มชื้น ล้างเครื่องสำอางออกง่าย ไม่ทำร้ายผิว

ราคาเริ่มต้น1,000 บาท369 บาท249 บาท350 บาท249 บาท299 บาท400 บาท399 บาท295 บาท329 บาท
ปริมาณ100 ml / 400 ml500 ml400 ml300 ml200 ml / 400 ml400 ml200 ml200 ml100 ml / 300 ml500 ml
คุณสมบัติพิเศษปลอบประโลมผิว, ให้ความชุ่มชื้นให้ความชุ่มชื้น, ปรับสมดุลผิวให้ความชุ่มชื้นลดสิวอักเสบ, ลดการอุดตัน, กระชับรูขุมขน, ควบคุมความมันลดการอุดตัน, เติมออกซิเจน, ให้ความชุ่มชื้นขจัดสิ่งสกปรกได้ล้ำลึกเป็นพิเศษให้ความชุ่มชื้น, ลดการอักเสบ, ลดสิว ควบคุมความมัน, กระชับรูขุมขน, ลดการอุดตันให้ความชุ่มชื้นให้ความชุ่มชื้น
เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย
เทคโนโลยีไมเซล่า
ลิงค์สินค้า

จุดสำคัญในการใช้ Cleansing water

จุดสำคัญในการใช้ Cleansing water
โดยทั่วไปเมื่อใช้คลีนซิ่งวอเตอร์เสร็จแล้ว คุณไม่จำเป็นต้องใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหน้าชนิดอื่นตาม เพราะยิ่งคุณล้างถูหน้าบ่อยครั้งเท่าไร ใบหน้าสวย ๆ ของคุณก็เสี่ยงที่จะถูกเสียดสีมากเท่านั้น แต่หากคุณใช้คลีนซิ่งวอเตอร์แล้วรู้สึกว่ายังมีสารลดแรงตึงผิวตกค้างบนผิวหน้า ทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ แนะนำให้ล้างด้วยน้ำเปล่าอีกครั้งอย่างอ่อนโยนหรือใช้สำลีชุบน้ำตบแล้วเช็ดให้สะอาดอีกรอบแทนค่ะ
นอกจากนี้หากคุณเป็นคนที่มีผิวบอบบาง ก่อนเริ่มใช้ผลิตภัณฑ์คลีนซิ่งวอเตอร์ใด ๆ ให้ตรวจสอบพลังการทำความสะอาดของผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ให้ดีเสียก่อนหรืออาจใช้คลีนซิ่งวอเตอร์ควบคู่กับคลีนซิ่งทั่วไปแทนนะคะ

คลีนซิ่งวอเตอร์เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ต่อขนตาปลอม

คลีนซิ่งวอเตอร์เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ต่อขนตาปลอม
หากคุณเป็นคนที่ต่อขนตาปลอมและต้องแต่งหน้าอยู่เป็นประจำ เราแนะนำให้เลือกใช้คลีนซิ่งชนิดน้ำหรือคลีนซิ่งวอเตอร์ในการทำความสะอาดเมคอัพเพราะกาวติดขนตาปลอมนั้นจะเสื่อมสภาพได้ง่ายเมื่อสัมผัสกับน้ำมัน ถ้าเลือกใช้คลีนซิ่งผิดประเภท ไปเลือกใช้ Cleansing Oil จะทำให้ขนตาปลอมหลุดออกอย่างง่ายดาย คุณอาจต้องเสียเงินต่อใหม่ แถมเสียเวลาอีกด้วย ถ้าอยากให้ขนตาปลอมติดอยู่ได้นานต้องเลือกใช้คลีนซิ่งวอเตอร์เท่านั้นนะคะ

บทส่งท้าย

สำหรับสาว ๆ ที่ไม่แต่งหน้าก็อย่าเพิ่งมองข้ามการใช้คลีนซิ่งไปนะคะ เพราะเชื่อว่าถึงสาว ๆ จะไม่แต่งหน้าแต่ก็คงใช้ครีมกันแดดกันอยู่ ซึ่งครีมกันแดดที่คุณใช้หากทำความสะอาดได้ไม่ดีพอก็ก่อให้เกิดการอุดตันรูขุมขนได้เช่นกัน นอกจากนี้ในแต่ละวันคุณยังต้องเจอกับมลภาวะ แสงแดด เหงื่อไคลฝุ่นผงและสิ่งสกปรกจากควันรถมากมาย การใช้คลีนซิ่งวอเตอร์เสริมการล้างหน้าจึงถือว่าจำเป็นอย่างยิ่ง เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่าผิวหน้าของคุณจะสะอาดเกลี้ยงเกลา ไร้ซึ่งสิ่งตกค้างอันนำไปสู่ปัญหาสิวหรือผิวอุดตันค่ะ

เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงได้ไอเดียในการเลือกซื้อคลีนซิ่งวอเตอร์และยังได้ลิสต์สินค้าใหม่ ๆ ที่น่าสนใจกันไปแล้ว หวังว่าทุกคนจะสนุกสนานกับการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ และได้เจอคลีนซิ่งวอเตอร์ที่โดนใจนะคะ อยากมีผิวใสสุขภาพดีทำได้ไม่ยากเพียงเริ่มจากการทำความสะอาดผิวค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ แผ่นมาส์กหน้า (Sheet Mask) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กู้หน้าใสไร้สิว ลดริ้วรอย ให้ผิวขาวดูมีออร่า
  10 อันดับ แผ่นมาส์กหน้า (Sheet Mask) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กู้หน้าใสไร้สิว ลดริ้วรอย ให้ผิวขาวดูมีออร่า
  แผ่นมาส์กหน้าบำรุงผิว หรือที่หลายคนเรียกว่า ชีทมาส์ก (Sheet Mask) ถือเป็นหนึ่งในสกินแคร์ที่หลายคนคุ้นเคยกันดี ซึ่งเมื่อพูดถึงแผ่นมาส์กหน้าในปัจจุบัน นอกจาก Watsons และ Garnier แล้ว หลายคนก็อาจจะนึกถึงแผ่นมาส์กหน้านำเข้าจากแดนเครื่องสำอางอย่างเกาหลีและญี่ปุ่น เช่น LuLuLun, innisfree, Banobagi ฯลฯ หรือแบรนด์สัญชาติไทยอย่าง Rojukiss แต่ทุกคนเคยสังเกตไหมคะว่า แผ่นมาส์กหน้าเหล่านี้มีมากมายหลายสูตรเหลือเกิน ทั้งมาส์กหน้าผิวขาว, ลดสิว, ลดความมันและลดริ้วรอย รวมไปถึงมาส์กหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายวันนี้เราจึงจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกแผ่นมาส์กหน้าให้เหมาะกับปัญหาผิวของคุณ พร้อมทั้งรวบรวมแผ่นมาส์กหน้าใช้ดีจากยี่ห้อดังถึง 10 ชิ้น มาแนะนำให้กับทุกคน นอกจากจะช่วยกู้หน้าและบำรุงผิวได้อย่างเห็นผลแล้ว ยังราคาไม่แพงและหาซื้อได้ง่าย ไม่แน่ว่าคุณอาจจะได้แผ่นมาส์กหน้าชิ้นโปรดชิ้นใหม่ไปใช้งานกันก็ได้นะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  109,081 จำนวนผู้อ่าน
 • 14 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย
  14 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย
  แม้ว่าถุงยางอนามัยจะเป็นของใกล้ตัว แต่ดูเหมือนว่ายังมีคนจำนวนมากที่ยังไม่รู้ว่าถุงยางอนามัยทำจากวัสดุประเภทไหน มี่กี่ชนิด ขนาดไหนบ้าง ? ซึ่งจริง ๆ แล้ว การเลือกถุงยางอนามัยนั้นสำคัญมากสำหรับคู่รักหรือคู่นอนของคุณ หากเลือกผิดพลาด ไม่เพียงแต่จะทำให้ตัวคุณเองหรือคู่ของคุณรู้สึกประหม่าและไม่สบายใจแล้ว แต่ยังกลายเป็นการเพิ่มความเสี่ยงให้วิธีการคุมกำเนิดไม่ได้ผลอีกด้วยหากคุณไม่ใช้ถุงยางอนามัยเมื่อมีเพศสัมพันธ์หรือเซ็กส์จะเกิดอะไรขึ้นหรือไม่ ? แน่นอนว่าถึงคุณจะโชคดีที่ไม่ได้ตั้งครรภ์เมื่อยังไม่พร้อม แต่คุณก็อาจมีความเสี่ยงต่อโรคติดต่อจากเพศสัมพันธ์ต่าง ๆ เช่น โรคเอดส์, โรคหนองในเทียม, โรคซิฟิลิส, โรคเริมที่อวัยวะเพศ และอื่น ๆ และที่น่าวิตกไปกว่านั้นคือปัญหาคุณแม่วัยใสที่กำลังมีแนวโน้มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในบ้านเรา เพื่อป้องกันปัญหาที่จะตามมาเหล่านี้ ดังนั้นในบทความเราจะมาแนะวิธีการเลือกถุงยางอนามัยอย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความหนาบาง พื้นผิวของถุงยางอนามัย ขนาดที่เหมาะสม และแนะนำถุงยางอนามัยยี่ห้อที่มีคุณภาพ เช่น Okamoto, Durex เพื่อให้คุณสามารถเลือกถุงยางอนามัยที่เหมาะกับตัวเองและคู่ของคุณได้ค่ะ นอกจากนี้หากใครที่อายหากต้องซื้อตามร้านสะดวกซื้อก็สามารถกดซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์อีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  166,088 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนหน้าแข้ง ขนแขนหรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้นในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขนว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้โดยเลือกมาในลักษณะ 10 อันดับที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ไม่ว่าจะเป็นครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนาหรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้นได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  171,740 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สะอาด ถูกสุขอนามัย พกพาสะดวก ถนอมผิว พร้อมมีกลิ่นหอม
  10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สะอาด ถูกสุขอนามัย พกพาสะดวก ถนอมผิว พร้อมมีกลิ่นหอม
  การล้างมือให้สะอาดอยู่เสมอถือเป็นวิธีพื้นฐานของการรักษาสุขอนามัยของทุก ๆ คน แต่อย่างไรก็ตาม ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 รวมถึงวิถีชีวิตที่เร่งรีบของใครหลาย ๆ คน การล้างมือเพียงอย่างเดียวจึงอาจไม่เพียงพอที่จะชำระล้างสิ่งสกปรกอย่างเชื้อโรคหรือแบคทีเรียได้อย่างหมดจด โดยเฉพาะเมื่อคุณต้องเดินทางเป็นประจำและไม่สามารถทำความสะอาดมือด้วยน้ำหรือสบู่ ดังนั้น การใช้สเปรย์แอลกอฮอล์ฉีดพ่นเพื่อทำความสะอาดมืออีกครั้ง จึงเป็นหนึ่งในวิธีที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณและคนรอบตัวได้นั่นเองค่ะซึ่งในบทความนี้ เราก็ได้รวบรวมวิธีการเลือกสเปรย์แอลกอฮอล์ที่คุณควรรู้ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยมาในขนาดพกพาที่มีให้เลือกทั้งแบบขวดและแบบการ์ด เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจซื้อให้กับคุณอีกด้วย ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น เลื่อนลงไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  27,252 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าหากนึกถึงโปรตีน สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่ามีแค่ผู้ชายเท่านั้นที่สามารถทานได้เพราะโปรตีนมีคุณสมบัติในการสร้างกล้ามเนื้อจึงเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะการเล่นกล้าม แต่แท้จริงแล้วผู้หญิงก็สามารถทานโปรตีนได้เช่นกัน โปรตีนนั้นนอกจากจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้วยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักในระหว่างที่เราอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร ที่สำคัญ เวย์โปรตีนส่วนใหญ่จะแคลอรี่ต่ำ เนื่องจากมีปริมาณไขมันและน้ำตาลที่น้อยมากเป็นตัวช่วยในการฟิตหุ่นของเพื่อน ๆ ได้อย่างดีเลยทีเดียวคะ ดังนั้น วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะขอนำวิธีการเลือกโปรตีนไดเอทมาให้สมาชิกที่ต้องการลดน้ำหนักได้ทราบ พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ โปรตีนไดเอทที่มีคุณภาพและได้รับรีวิวไปในทิศทางบวกมานำเสนอให้เพื่อน ๆ นำไปใช้เป็นตัวเลือกในการซื้อโปรตีนไดเอทกันนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  155,885 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงผิว บำรุงผม ต้านอนุมูลอิสระ
  10 อันดับ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงผิว บำรุงผม ต้านอนุมูลอิสระ
  “น้ำมันมะพร้าว” ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติที่มีสรรพคุณมากมาย เช่น ช่วยบำรุงเส้นผมและผิวพรรณ สมานแผล และควบคุมน้ำหนัก เรียกได้ว่าเป็นพืชครอบจักรวาลเลยทีเดียว ทำให้หลายแบรนด์ใช้กรรมวิธีในการสกัดและแปรรูปออกมามากมายหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะแบบน้ำหรือแบบเม็ดแคปซูล ซึ่งเหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกัน ถ้าเพื่อน ๆ ไม่ศึกษา “วิธีการเลือกน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น” ให้ดีเสียก่อน อาจจะได้ของที่ไม่ตอบโจทย์ความต้องการมาแทนก็ได้นะคะนอกจากนี้ อีกหนึ่งหัวข้อที่หลายคนอยากรู้ คือ “10 อันดับ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น” เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อ ซึ่งผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลของผลิตภัณต่าง ๆ ทั้งด้านคุณสมบัติ ราคา และรีวิว ก่อนจะนำมาจัดอันดับให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกัน ทุกคนจึงมั่นใจได้ว่าจะได้ข้อมูลที่ค่อนข้างน่าเชื่อถือ โดยจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  76,316 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปสติก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติดทนนาน เม็ดสีชัด
  10 อันดับ ลิปสติก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติดทนนาน เม็ดสีชัด
  หากพูดถึงเครื่องสำอางที่สาวทุกคนพกติดกระเป๋าตลอดเวลา คงจะหนีไม่พ้น “ลิปสติก” ใช่ไหมล่ะคะ เพราะเป็นเครื่องสำอางที่เพียงทาลงบนริมฝีปากก็สามารถเปลี่ยนให้ใบหน้าของเราดูสดใสมีชีวิตชีวาขึ้นได้ อีกทั้งแต่ละเฉดสียังให้ลุคที่แตกต่างกัน ทั้งลุคน่ารักสดใส อ่อนหวาน หรือแม้แต่ลุคที่ดูเซ็กซี่เย้ายวน ซึ่งในปัจจุบันแบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำ เช่น Dior, MAC, Maybelline, L'Oreal, 3CE ก็ได้พัฒนาและออกแบบเนื้อลิปสติกต่าง ๆ เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งาน เช่น เนื้อแมตต์ เนื้อครีม หรือเนื้อบาล์ม รวมถึงสีสันที่มีให้เลือกมากมายหลายเฉดสีในวันนี้เราจะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกลิปสติก รวมถึงในตอนท้ายเราจะมาจัดอันดับ 10 อันดับ ลิปสติก แนะนำให้ทุกคนได้เลือกสรรกันด้วยค่ะ ใครที่กำลังลังเลโดยไม่รู้ว่า จะซื้อลิปสติกยี่ห้อไหนดี หรือรูปแบบไหนดี หลังจากอ่านบทความนี้แล้วต้องได้รับประโยชน์ในการเลือกซื้อลิปสติกอย่างแน่นอนค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  34,656 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่