• 10 อันดับ Cleansing Water ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ Cleansing Water ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ Cleansing Water ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ Cleansing Water ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ Cleansing Water ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ Cleansing Water ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

คลีนซิ่งวอเตอร์ (Cleansing Water) ทำหน้าที่ช่วยล้างเครื่องสำอางบนใบหน้าให้สะอาดหมดจดได้อย่างง่ายดาย โดยไม่ทิ้งความเหนอะหนะไว้บนผิวเพราะมีน้ำเป็นเบส แถมยังใช้งานง่ายและไม่ต้องตามด้วยโฟมล้างหน้าเลยก็ยังได้ ซึ่งในปัจจุบันก็มีหลากหลายแบรนด์ให้เลือก เช่น GARNIER, Faith in Face, Innisfree, NIVEA ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีสูตรและคุณสมบัติแตกต่างกัน 

แม้ว่าหลายคนอาจเคยใช้คลีนซิ่งวอเตอร์กันมาบ้างแล้ว แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ลึกถึงรายละเอียดของการเลือกซื้อคลีนซิ่งวอเตอร์ ครั้นจะฟังรีวิวจากบล็อกเกอร์อย่างเดียวก็อาจได้ตัวเลือกที่ไม่ถูกใจนัก เพราะผิวของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือก Cleansing Water พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำแนะนำเกี่ยวกับการใช้ Cleasing Water จากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพโดยเฉพาะ ให้ผู้อ่านทุกคนได้นำไปใช้ในการเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเอง และในตอนท้ายบทความเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ Cleansing Water แนะนำ มาฝากสาว ๆ เช่นเคยค่ะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เชิญติดตามอ่านกันเลย!

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
linching2
 • แก้ไขล่าสุด: 07-09-2021
 • 65,515 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือก Cleansing Water

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือก Cleansing Water
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

จบการศึกษาระดับปริญญาโทและปริญญาเอก ด้านตจวิทยา คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

จบแพทย์ประจำบ้านต่อยอดสาขาตจศัลยศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์

จบวุฒิบัตรเวชศาสตร์ชะลอวัย American Board of Antiaging (A4M)


ปัจจุบันทำงานอยู่ในโรงพยาบาลเอกชนโดยใช้วิชาชีพในการให้ตรวจรักษาโรคผิวหนังทั่วไปและให้คำปรึกษาด้านผิวพรรณและการออกแบบรูปหน้าให้กับคนไทยและต่างชาติ

คลีนซิ่งและคลีนเซอร์แตกต่างกันอย่างไร ?

คลีนซิ่งและคลีนเซอร์แตกต่างกันอย่างไร ?

"คลีนซิ่ง" และ "คลีนเซอร์" ชื่อเรียกอาจฟังดูคล้ายกัน หลายคนจึงอาจสับสนว่าแล้วอันไหนใช้อย่างไร และมีความแตกต่างกันอย่างไร สำหรับคลีนซิ่ง เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ทำความสะอาดผิวขั้นตอนแรก โดยจะเทลงในสำลีและใช้เช็ดทำความสะอาดคราบความมัน เครื่องสำอาง และสิ่งสกปรกบนใบหน้าก่อนล้างหน้า ส่วนคลีนเซอร์ หรือที่เราเรียกว่า "โฟมล้างหน้า" จะใช้ล้างทำความสะอาดผิวหลังจากเช็ดด้วยคลีนซิ่งแล้ว หรือหากใครที่ไม่ได้แต่งหน้าก็สามารถใช้คลีนเซอร์ทำความสะอาดหน้าได้เลยโดยที่ไม่ต้องเช็ดคลีนซิ่งก่อน 


อย่างไรก็ตาม หากไม่ได้แต่งหน้าแต่มีการทาครีมกันแดด ก็ควรใช้คลีนซิ่งเพื่อทำความสะอาดร่วมด้วย เพราะสารตกค้างจากครีมกันแดดอาจล้างด้วยคลีนเซอร์ได้ไม่สะอาดหมดจดค่ะ

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

Cleansing กับ Cleanser ฟังดูตอนแรกอาจจะเหมือนเป็นสิ่งเดียวกัน แต่จริง ๆ แล้วคือผลิตภัณฑ์คนละกลุ่มที่มีหน้าที่ทำความสะอาดผิวเหมือนกันค่ะ Cleansing คือกลุ่มสารทำความสะอาดที่ไม่ต้องล้างน้ำออก ไม่มีโฟม และเช็ดออกได้ด้วยสำลี ส่วน Cleanser คือผลิตภัณฑ์ล้างหน้าทั่วไป เช่น สบู่ โฟม ซึ่งต้องล้างออกด้วยน้ำเปล่าหลังใช้งานนั่นเอง

คลีนซิ่งวอเตอร์ (Cleansing Water) คืออะไร ?

คลีนซิ่งวอเตอร์ (Cleansing Water) คืออะไร ?

คลีนซิ่งนั้นมีหลายรูปแบบ ได้แก่ แบบน้ำมัน, แบบของเหลว, แบบเจล, แบบครีม, แบบน้ำนม และแบบแผ่น แต่ละรูปแบบนั้นแตกต่างกันที่ปริมาณส่วนผสมของสารทำความสะอาด ซึ่งวอเตอร์คลีนซิ่งนั้นคือคลีนซิ่งชนิดหนึ่งอยู่ในรูปแบบของของเหลว มีน้ำเป็นเบสหลัก บรรจุอยู่ในขวดหลากหลายรูปแบบขึ้นอยู่กับดีไซน์ของแต่ละแบรนด์ หลัก ๆ แล้วน้ำคลีนซิ่งนี้จะมีลักษณะเป็นของเหลวค่อนข้างข้น ไม่ใช่ของเหลวเหมือนน้ำเปล่าทั่วไป

ด้วยความที่มีน้ำเป็นเบสจึงส่งผลให้ใช้แล้วสบายผิว ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันหรือทำให้ผิวบอบช้ำ แถมบางรุ่นทำให้รู้สึกสะอาดสดชื่นได้อีกด้วย วิธีใช้งานก็แสนง่ายเพียงแค่เทคลีนซิ่งลงบนสำลีให้เปียกชุ่มแล้ววางลงบนใบหน้าในจุดที่ต้องการล้างเมคอัพ ทิ้งไว้เพียงครู่เดียวก็ค่อย ๆ เช็ดออกอย่างเบามือและส่วนใหญ่ผลิตมาให้ใช้งานเสร็จในคราวเดียว โดยคุณไม่จำเป็นต้องล้างหน้าด้วยโฟมเลยด้วยค่ะ
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

Cleansing Water คือผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของน้ำเป็นหลัก และจะมีการใส่สารประกอบอื่น ๆ เข้าไป เช่น Micealla, Lavender Oil หรือ Rose Oil เพิ่มเติมเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการทำความสะอาดผิวและขจัดน้ำมันส่วนเกิน รวมถึงช่วยลบเครื่องสำอางหรือจัดการกับฝุ่นละอองบนผิวหน้า ก่อนทำความสะอาดต่อด้วยสบู่หรือโฟมล้างหน้า โดย Cleansing Water ที่ดีจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้และมีความอ่อนโยนโดยไม่เพิ่มการอุดตันจากน้ำมันเช็ดหน้าแบบเดิม ๆ ค่ะ

ทำไม Cleansing Water จึงล้างเครื่องสำอางออกได้อย่างง่ายดาย

ทำไม Cleansing Water จึงล้างเครื่องสำอางออกได้อย่างง่ายดาย
โดยทั่วไปแล้วสารประกอบที่มีอยู่ในคลีนซิ่งนั้นมี 2 ตัวแปรสำคัญคือ น้ำมันและสารลดแรงตึงผิว (Surfactant) โดยน้ำมันทำหน้าที่ละลายน้ำมันของผิวที่จับตัวกับสิ่งสกปรกในรูขุมขน จึงขจัดปัญหารูขุมขนอุดตันจนเป็นสาเหตุให้เกิดสิว ซึ่งคลีนซิ่งที่มีน้ำมันผสมอยู่มากจะทำให้เกิดการตกค้างบนผิว ใช้แล้วผิวเหมือนถูกเคลือบ ให้ความรู้สึกเหนียวเหนอะหนะ คุณจึงต้องล้างหน้าอีกรอบด้วยโฟมเพื่อชำระเอาความเหนียวหนืดนี้ออกไป
ในขณะที่สารลดแรงตึงผิวมีประสิทธิภาพในการทำความสะอาด ซึ่งเจ้าสารนี้เองที่ล้างเครื่องสำอางออกได้อย่างหมดจด ไม่เว้นแม้แต่เครื่องสำอางกันน้ำที่ทนทาน ล้างออกยาก บางคนอาจเข้าใจว่าสารลดแรงตึงผิวเป็นสารอันตราย ไม่ควรนำมาใช้กับผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง แต่ความจริงแล้วผลิตภัณฑ์อุปโภคบริโภคในชีวิตประจำวันของคนเราหลายอย่างก็ประกอบด้วยสารลดแรงตึงผิว ซึ่งไม่ใช่แค่สบู่, ผงซักฟอก แต่ยังรวมถึงมายองเนสและอาหารอื่น ๆ ด้วย
ดังนั้นเพื่อการทำความสะอาดที่ล้ำลึก ไร้คราบเครื่องสำอางหรือสิ่งสกปรกตกค้างให้เกิดปัญหาผิวกวนใจ คุณควรเลือกใช้คลีนซิ่งที่มีสารลดแรงตึงผิวในปริมาณที่เหมาะสมและปลอดภัยต่อผิว ที่สำคัญ! ต้องไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะหลังการใช้ด้วยนะคะ
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

เนื่องจากส่วนผสมของ Cleansing Water จะมีหน้าที่เป็นเหมือนเป็นแม่เหล็กที่คอยดูดฝุ่นละออง ไขมันส่วนเกิน และเครื่องสำอางออกมาจากผิวได้ ยกเว้นเครื่องสำอางกันน้ำบางชนิดและพวกมาสคาร่าที่กันน้ำหนัก ๆ การใช้ Cleansing Water นั้น ให้แตะผิวแล้วทิ้งไว้ 10 - 15 วินาทีแล้วค่อยเช็ดออกด้วยสำลีแผ่นอย่างเบามือก็จะช่วยให้ล้างเครื่องสำอางออกได้อย่างง่ายดาย

Micellar คืออะไร ?

Micellar คืออะไร ?

ก่อนอื่นเราต้องทำความรู้จักกับ "Micelle" ก่อน ไมเซลล์ (Micelle) คือ โมเลกุลของสารลดแรงตึงผิว (Surfactant) ที่กระจายตัวอยู่ในของเหลว สามารถแขวนลอยในน้ำได้ เมื่อรวมตัวกันมาก ๆ จะมีลักษณะเป็นทรงกลม ซึ่งด้านในประกอบด้วยส่วนหัวและส่วนห่าง โดยที่ส่วนหัวจะทำปฏิกิริยากับน้ำได้ดีแต่ไม่ชอบน้ำมัน ส่วนหางจะละลายน้ำมันได้ดีแต่ไม่ชอบน้ำ 


โดยมีวิธีการทำงาน คือ ส่วนหางจะดูดเอาสิ่งสกปรก และความมันส่วนเกินบนใบหน้ามาไว้ด้านในตรงกลางโมเลกุล และส่วนหัวจะมีหน้าที่นำสิ่งสกปรกและความมันส่วนเกินเหล่านั้นออกจากผิว โดยที่ไม่ดูดเอาความชุ่มชื้นจากผิวออกไปด้วย จึงยังคงความชุ่มชื้นและทำให้ผิวไม่รู้สึกแห้งตึง และเมื่อ Micelle มาอยู่ในน้ำจึงเรียกว่า "Micellar Water"

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

Micella คือวิวัฒนาการการทำความสะอาดผิวนอกเหนือจากการใช้โฟมล้างหน้าที่ค่อนข้างใหม่ในระยะสิบกว่าปีที่ผ่านมา โดยเป็นการใช้ Oil Droplet ขนาดเล็กมาก ๆ จนเรียกว่า "Micelles" บรรจุในสารที่มีเนื้อระหว่าง Toner กับ Essence ซึ่ง Micelles นี้จะมีคุณสมบัติพิเศษคือ เป็นแม่เหล็กที่คอยดูดไขมันส่วนเกินและช่วยเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางได้อย่างหมดจด แต่ก็ทำได้เฉพาะชั้นผิวด้านบน หากต้องการทำความสะอาดถึงชั้นลึก สบู่หรือโฟมล้างหน้ายังคงเป็นสิ่งจำเป็นอยู่ดีค่ะ

วิธีการเลือก Cleansing Water

อันดับต่อไปมาดูวิธีการเลือกคลีนซิ่งวอเตอร์กันค่ะ ว่ามีวิธีการเลือกอะไรบ้างที่เราควรรู้ก่อนเลือกซื้อคลีนซิ่งวอเตอร์ เพื่อที่ทุกคนจะได้เลือกคลีนเซอร์ให้เหมาะกับตัวเองค่ะ 

เลือก Cleansing Water จากปริมาณส่วนผสมของสารลดแรงตึงผิว (Surfactant)

เลือก Cleansing Water จากปริมาณส่วนผสมของสารลดแรงตึงผิว (Surfactant)
เนื่องจากผลลัพธ์ของการทำความสะอาดมีปัจจัยสำคัญอยู่ที่สารลดแรงตึงผิว ดังนั้นคุณจึงควรเลือกผลิตภัณฑ์โดยดูจากปริมาณของสารลดแรงตึงผิวที่อยู่ในคลีนซิ่งวอเตอร์สูตรนั้น ๆ ซึ่งสามารถดูได้จากรายการส่วนผสมที่ข้างกล่องหรือฉลากแนะนำการใช้ผลิตภัณฑ์ค่ะ แต่ในบางครั้งฉลากนั้นอาจไม่ได้บอกปริมาณออกมาเป็นตัวเลขหรือเป็นเปอร์เซนต์ กรณีนี้ถ้ามีสารลดแรงตึงผิวอยู่ในอันดับต้น ๆ ของฉลากก็จะตีความได้ว่าผลิตภัณฑ์นั้นมีสารลดแรงตึงผิวเป็นส่วนประกอบในปริมาณที่สูงนั่นเอง

สารลดแรงตึงผิวที่เป็นที่รู้จักกันดีได้แก่ PEG-6 (Caprylic/Capric Glycerides), PEG-7 (Glyceryl Cocoate) และ Decyl Glucoside ดังนั้นให้สังเกตส่วนประกอบเหล่านี้บนฉลากของผลิตภัณฑ์ก่อนซื้อนะคะ

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

Cleansing water มีประโยชน์ในการทำความสะอาดผิวได้โดยไม่รบกวนชั้นผิวของเรามากนัก สารสำคัญตัวหนึ่งคือ Surfactant หรือสารลดแรงตึงผิว มีหน้าที่สำคัญคือสามารถจับกับไขมันบนผิวหนังไม่ว่าจะเป็นไขมันส่วนเกินบนผิวหรือเครื่องสำอางชนิดกันน้ำ และจะดึงออกมาจากชั้นผิวแล้วละลายออกไปกับน้ำที่ผสมอยู่ใน Cleansing Water จากการเช็ดออก ถ้ามี Surfactant ปริมาณสูงก็จะสามารถทำความสะอาดได้ง่ายแต่ต้องระวังเรื่องของการระคายเคือง ถ้ามีผิวแพ้ง่ายควรเลือกตัวที่บอบบาง แม้จะทำความสะอาดได้ไม่รวดเร็วก็แก้ไขด้วยการแปะทิ้งไว้บนผิวสักพักค่อยเช็ดออกก็ได้ค่ะ

เลือก Cleansing Water สูตร Micellar สำหรับผิวบอบบาง

เลือก Cleansing Water สูตร Micellar สำหรับผิวบอบบาง

อย่างที่ได้อธิบายเกี่ยวกับคุณสมบัติของ Micellar ไปในด้านบน จะเห็นว่าไมเซล่าถูกพัฒนามาเพื่อผิวที่บอบบางแพ้ง่ายโดยเฉพาะ เพราะนอกจากจะดูดซับสิ่งสกปรกออกจากผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว หากนำมาเปรียบเทียบกับคลีนซิ่งทั่วไปสูตร Micellar จะอ่อนโยนต่อผิวมากกว่า เพราะไม่ซึมซาบลงสู่ผิว จึงไม่ไปรบกวนผิวจนก่อให้เกิดการระคายเคือง ซึ่งจะทำความสะอาดสิ่งสกปรกบนผิวหนังและรูขุมขนเท่านั้น อีกทั้งไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ และยังช่วยรักษาสมดุลให้กับผิวอีกด้วยค่ะ

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย การเลือก Micella Cleansing Water นั้นมีหลายยี่ห้อ โดยให้สังเกตจากส่วนผสมว่าต้องไม่มีแอลกอฮอล์เพราะอาจทำให้เกิดการระคายเคืองได้ง่ายขึ้น และถ้าหากไม่มีส่วนผสมของสารที่แพ้ง่ายอื่น ๆ เช่น น้ำหอม สารกันเสีย หรือพาราเบน ก็จะยิ่งลดโอกาสการแพ้ได้อีก แต่ถ้าหากไม่แน่ใจก็อาจมองหาสัญลักษณ์ Dermatologist Tested เพราะจะช่วยบอกว่าผลิตภัณฑ์นี้ใช้ส่วนประกอบที่มีงานวิจัยรับรองพอสมควรว่ามีประโยชน์กับผิวหน้าของเราค่ะ

เลือก Cleansing Water จากส่วนประกอบอื่น ๆ นอกเหนือจากการทำความสะอาด

เลือก Cleansing Water จากส่วนประกอบอื่น ๆ นอกเหนือจากการทำความสะอาด
ดังที่กล่าวไปแล้วว่าคลีนซิ่งวอเตอร์มักมีส่วนผสมของสารบำรุงผิวอื่น ๆ ประกอบอยู่เพื่อสุขภาพผิวที่ดีหลังการใช้ นอกเหนือจากการเลือกปริมาณสารลดแรงตึงผิวที่ช่วยในการทำความสะอาดแล้ว คุณยังต้องดูด้วยว่าผลิตภัณฑ์นั้นมีสารให้ความชุ่มชื้นอยู่มากน้อยเพียงใด, มีสารประกอบที่ลดการระคายเคืองไหม, มีส่วนผสมที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวให้คุณด้วยหรือเปล่า และที่สำคัญ ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวสามารถช่วยจัดการกับปัญหาผิวของคุณได้หรือไม่ ถ้าช่วยได้คุณก็จะ “ยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว” คุ้มคูณสองยังไงละคะ!
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

Cleansing Water ในปัจจุบันมีหลากหลายยี่ห้อ และแต่ละยี่ห้อก็มีหลากหลายสูตรโดยจะมีส่วนประกอบที่แตกต่างกันไป เช่น สูตรลดสิว ลดรอยด่างดำ หรือลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า โดยให้ศึกษาจากส่วนประกอบที่เพิ่มขึ้นมา แต่จริง ๆ แล้ว การใช้ Cleansing Water มีจุดประสงค์หลักคือทำความสะอาดผิวให้สะอาด และเวลาที่ Cleansing Water อยู่บนผิวก็ไม่นานมากนัก จึงแนะนำให้เลือกจากคุณสมบัติสำคัญคือ การทำความสะอาดที่เหมาะกับผิวเรามากที่สุดก่อนค่ะ

เลือก Cleansing Water จากปริมาณการใช้ในแต่ละครั้ง

เลือก Cleansing Water จากปริมาณการใช้ในแต่ละครั้ง
การเลือกซื้อคลีนซิ่งวอเตอร์ให้คุ้มค่านั้นควรดูที่ปริมาณการใช้ในแต่ละครั้ง เพราะเป็นไอเทมที่สาว ๆ ต้องใช้ทุกวัน ส่วนใหญ่แล้วมาตรฐานในการใช้คลีนซิ่งวอเตอร์จะใช้สำลีชุบคลีนซิ่งอย่างน้อย 2 – 3 แผ่น ถ้าคลีนซิ่งวอเตอร์สูตรที่คุณใช้นั้นมีคุณภาพดี แค่ใช้เพียงไม่กี่หยดต่อแผ่นก็สามารถเช็ดทำความสะอาดใบหน้าได้สะอาดหมดจดแล้ว

ในทางกลับกันถ้าเลือกคลีนซิ่งวอเตอร์ที่ราคาถูกแต่คุณสมบัติในการทำความสะอาดไม่ดี สาว ๆ อาจต้องใช้คลีนซิ่งในปริมาณมากกว่าจะเช็ดเมคอัพออกหมด แถมอาจทำให้ผิวหน้าคุณเกิดริ้วรอยเพราะต้องเช็ดซ้ำบ่อย ๆ ได้อีกด้วย แบบนี้ไม่โอเคแน่นอนค่ะ สาว ๆ ใส่ใจการเลือกคลีนซิ่งในจุดนี้กันด้วยนะคะ

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

ปริมาณการใช้ Cleansing Water แต่ละครั้งขึ้นอยู่กับการใช้งานของแต่ละคนด้วย หากเราเป็นคนที่แต่งหน้าหนัก อาจเลือก Cleansing Water ที่ทำความสะอาดได้แรงขึ้นมา แต่ถ้าหากไม่ค่อยแต่งหน้า อาจจะใช้ตัวที่เบาลงมาก็ได้ โดยสังเกตดูว่า สำลีที่ใช้เช็ดจนกว่าจะสะอาดจนไม่มีสีของเครื่องสำอางหลงเหลือแล้ว 

ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

บทความผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่เกี่ยวข้อง

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่ไม่ค่อยมีเวลา หรือต้องการความสะดวกรวดเร็วในการใช้งานมากยิ่งขึ้น ทีมงานมีไอเทมสุดฮิตอย่าง "แผ่นเช็ดเครื่องสำอาง" มาแนะนำกันด้วยค่ะ อย่าลืมกดเข้าไปดูกันนะคะ 

10 อันดับ Cleansing Water ยี่ห้อไหนดี

คลีนซิ่งวอเตอร์เป็นไอเทมที่จำเป็นสำหรับสาว ๆ มี Cleansing Water หลายตัวที่ได้รับความนิยมจนเป็นตำนาน ลำดับต่อไปเราจะมาอัพเดทข้อมูล 10 อันดับ Cleansing Water แนะนำที่ครองใจผู้ใช้จริงและบล็อกเกอร์กันค่ะ


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพหรือ พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล ในบทความนี้

10
ปริมาณ500 ml
คุณสมบัติพิเศษให้ความชุ่มชื้น
เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย
เทคโนโลยีไมเซล่า
9
ปริมาณ100 ml / 300 ml
คุณสมบัติพิเศษให้ความชุ่มชื้น
เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย
เทคโนโลยีไมเซล่า
8
ปริมาณ200 ml
คุณสมบัติพิเศษ ควบคุมความมัน, กระชับรูขุมขน, ลดการอุดตัน
เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย
เทคโนโลยีไมเซล่า
7
ปริมาณ200 ml
คุณสมบัติพิเศษให้ความชุ่มชื้น, ลดการอักเสบ, ลดสิว
เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย
เทคโนโลยีไมเซล่า
6
ปริมาณ400 ml
คุณสมบัติพิเศษขจัดสิ่งสกปรกได้ล้ำลึกเป็นพิเศษ
เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย
เทคโนโลยีไมเซล่า
5
ปริมาณ200 ml / 400 ml
คุณสมบัติพิเศษลดการอุดตัน, เติมออกซิเจน, ให้ความชุ่มชื้น
เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย
เทคโนโลยีไมเซล่า
4
ปริมาณ300 ml
คุณสมบัติพิเศษลดสิวอักเสบ, ลดการอุดตัน, กระชับรูขุมขน, ควบคุมความมัน
เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย
เทคโนโลยีไมเซล่า
3
ปริมาณ400 ml
คุณสมบัติพิเศษให้ความชุ่มชื้น
เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย
เทคโนโลยีไมเซล่า
2
ปริมาณ500 ml
คุณสมบัติพิเศษให้ความชุ่มชื้น, ปรับสมดุลผิว
เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย
เทคโนโลยีไมเซล่า
1
ปริมาณ100 ml / 400 ml
คุณสมบัติพิเศษปลอบประโลมผิว, ให้ความชุ่มชื้น
เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย
เทคโนโลยีไมเซล่า

ตารางเปรียบเทียบ Cleansing Water

รูปสินค้า
1
 La Roche Posay Effaclar Micellar Water Ultra 1

La Roche Posay

2
Faith in Face Truly Waterly Cleansing Water 1

Faith in Face

3
GARNIER Micellar Cleansing Water 1

GARNIER

4
Plantnery Tea Tree First Cleansing Water 1

Plantnery

5
NIVEA Acne Care Make Up Clear Micellar Water 1

NIVEA

6
 Neutrogena Deep Clean Micellar Purifying Cleansing Water 1

Neutrogena

7
SIS'S Cleansing Water 1

SIS'S

8
Yves Rocher Sebo Vegetal V2 Purifying Micellar Water 1

Yves Rocher

9
BEAUTY COTTAGE Aloe Vera Purifying & Moisturising Cleansing Water 1

BEAUTY COTTAGE

10
Cathy Doll Hyaluron Cleansing Oil in Water 1

Cathy Doll

ชื่อสินค้า

Effaclar Micellar Water Ultra

Truly Waterly Cleansing Water

Micellar Cleansing Water

Tea Tree First Cleansing Water

Acne Care Make Up Clear Micellar Water

Deep Clean Micellar Purifying Cleansing Water

Cleansing Water

Sebo Vegetal V2 Purifying Micellar Water

Aloe Vera Purifying & Moisturising Cleansing Water

Hyaluron Cleansing Oil in Water

คุณสมบัติ

ทำความสะอาดล้ำลึก พร้อมปลอบประโลมผิวอย่างอ่อนโยน

ผสานสารสกัดจากธรรมชาติ 14 ชนิด ให้ความชุ่มชื้นและอ่อนโยน

Micellar เทคโนโลยีเสมือนแม่เหล็กดูดเครื่องสำอางกันน้ำ

จบทุกปัญหาสิว ทำความสะอาดผิวไปพร้อมกับดูแลผิวในขั้นตอนเดียว

ทำความสะอาดล้ำลึกไปพร้อมกับเติมออกซิเจนและความชุ่มชื้น

ผสานเทคโนโลยี Micellar ทำความสะอาดล้ำลึกถึงขีดสุด

อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุ ให้ผิวหน้าเนียนใสและชุ่มชื้นกว่าที่เคย

สูตร Vegan ส่วนผสมจากธรรมชาติ 97% ผิวสะอาดสุขภาพดี

มอบความนุ่มชุ่มชื้นไม่แห้งตึง ผิวสะอาดหมดจด ไม่ระคายเคือง

สูตร Hyaluron ผิวชุ่มชื้น ล้างเครื่องสำอางออกง่าย ไม่ทำร้ายผิว

ราคาเริ่มต้น1,000 บาท369 บาท249 บาท350 บาท249 บาท299 บาท400 บาท399 บาท295 บาท329 บาท
ปริมาณ100 ml / 400 ml500 ml400 ml300 ml200 ml / 400 ml400 ml200 ml200 ml100 ml / 300 ml500 ml
คุณสมบัติพิเศษปลอบประโลมผิว, ให้ความชุ่มชื้นให้ความชุ่มชื้น, ปรับสมดุลผิวให้ความชุ่มชื้นลดสิวอักเสบ, ลดการอุดตัน, กระชับรูขุมขน, ควบคุมความมันลดการอุดตัน, เติมออกซิเจน, ให้ความชุ่มชื้นขจัดสิ่งสกปรกได้ล้ำลึกเป็นพิเศษให้ความชุ่มชื้น, ลดการอักเสบ, ลดสิว ควบคุมความมัน, กระชับรูขุมขน, ลดการอุดตันให้ความชุ่มชื้นให้ความชุ่มชื้น
เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย
เทคโนโลยีไมเซล่า
ลิงค์สินค้า

จุดสำคัญในการใช้ Cleansing water

จุดสำคัญในการใช้ Cleansing water
โดยทั่วไปเมื่อใช้คลีนซิ่งวอเตอร์เสร็จแล้ว คุณไม่จำเป็นต้องใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหน้าชนิดอื่นตาม เพราะยิ่งคุณล้างถูหน้าบ่อยครั้งเท่าไร ใบหน้าสวย ๆ ของคุณก็เสี่ยงที่จะถูกเสียดสีมากเท่านั้น แต่หากคุณใช้คลีนซิ่งวอเตอร์แล้วรู้สึกว่ายังมีสารลดแรงตึงผิวตกค้างบนผิวหน้า ทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ แนะนำให้ล้างด้วยน้ำเปล่าอีกครั้งอย่างอ่อนโยนหรือใช้สำลีชุบน้ำตบแล้วเช็ดให้สะอาดอีกรอบแทนค่ะ
นอกจากนี้หากคุณเป็นคนที่มีผิวบอบบาง ก่อนเริ่มใช้ผลิตภัณฑ์คลีนซิ่งวอเตอร์ใด ๆ ให้ตรวจสอบพลังการทำความสะอาดของผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ให้ดีเสียก่อนหรืออาจใช้คลีนซิ่งวอเตอร์ควบคู่กับคลีนซิ่งทั่วไปแทนนะคะ
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

บริเวณที่ต้องใช้ Cleansing Water คือทั่วบริเวณใบหน้าที่มีการลงเครื่องสำอางหรือทาครีมกันแดดลงไป เพราะในบางครั้ง เราอาจลืมบริเวณสำคัญได้แก่ บริเวณขนตา (Eye Liner), คิ้ว, ขอบจมูก และริมฝีปาก เพราะเป็นบริเวณที่มีขนแทรกอยู่ในซอกหลืบและมีรอยย่นของผิวทำให้ทำความสะอาดได้ยาก ถ้าหากทำความสะอาดไม่หมดโดยเฉพาะบริเวณขนตา ก็จะมีการอุดตันของต่อมน้ำตาเล็ก ๆ จนเกิดการอักเสบติดเชื้อได้ ส่วนบริเวณอื่นหากไม่ทำความสะอาดให้ดีอาจกระตุ้นการเกิดสิวได้ค่ะ

คลีนซิ่งวอเตอร์เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ต่อขนตาปลอม

คลีนซิ่งวอเตอร์เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ต่อขนตาปลอม
หากคุณเป็นคนที่ต่อขนตาปลอมและต้องแต่งหน้าอยู่เป็นประจำ เราแนะนำให้เลือกใช้คลีนซิ่งชนิดน้ำหรือคลีนซิ่งวอเตอร์ในการทำความสะอาดเมคอัพเพราะกาวติดขนตาปลอมนั้นจะเสื่อมสภาพได้ง่ายเมื่อสัมผัสกับน้ำมัน ถ้าเลือกใช้คลีนซิ่งผิดประเภท ไปเลือกใช้ Cleansing Oil จะทำให้ขนตาปลอมหลุดออกอย่างง่ายดาย คุณอาจต้องเสียเงินต่อใหม่ แถมเสียเวลาอีกด้วย ถ้าอยากให้ขนตาปลอมติดอยู่ได้นานต้องเลือกใช้คลีนซิ่งวอเตอร์เท่านั้นนะคะ
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

เนื่องจากการต่อขนตาปลอมจะไม่สามารถใช้น้ำยาลบเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของน้ำมันได้ เพราะจะทำให้กาวที่ใช้ติดขนตานั้นเสื่อมสภาพได้เร็วขึ้นและขนตาปลอมจะหลุดร่วงก่อนเวลาที่สมควร การใช้ Cleansing Water จะช่วยให้คนที่ต่อขนตาแต่ยังแต่งหน้าบริเวณเปลือกตา ลบเครื่องสำอางโดยไม่ทำให้ขนตาหลุดร่วงได้ แต่ก็ยังต้องระวังเรื่องสำลีที่อาจไปพันกับขนตาที่ทำให้หลุดได้เช่นกัน

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ Cleansing Water

หลาย ๆ คนอาจจะเกิดข้อสงสัยว่า Cleansing Water ควรใช้ช่วงไหนจะดีที่สุด และคนเป็นสิวก็อาจจะกังวลว่าจะสามารถใช้ได้ไหม ในวันนี้ เรามีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญมาฝากกันค่ะ

Cleansing Water ควรใช้ตอนไหนดีที่สุด?

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

Cleansing Water ให้ใช้เป็นตัวแรกในช่วงเย็นกับทุกคนที่แต่งหน้า แม้จะไม่ได้แต่งหน้าแต่ถ้าเกิดการทาครีมกันแดดก็ยังแนะนำให้ใช้เพื่อทำความสะอาดฝุ่นละอองหรือน้ำมันที่อยู่ในรูขุมขนให้สะอาด แล้วค่อยทำการล้างหน้าหลังจากเช็ดเรียบร้อยแล้วค่ะ

คนเป็นสิวใช้ Cleansing Water ได้ไหม?

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

คนเป็นสิวโดยเฉพาะคนที่มีผิวหน้าเป็นสิวผิวมัน ยิ่งเหมาะอย่างยิ่งที่จะใช้ Cleansing Water เพราะจะช่วยทำความสะอาดหน้า ลบเครื่องสำอาง โดยไม่เพิ่มความมันของผิวด้านบน ไม่อุดตันบริเวณรูขุมขน และไม่เพิ่มโอกาสการเกิดสิวด้วย

บทส่งท้าย

สำหรับสาว ๆ ที่ไม่แต่งหน้าก็อย่าเพิ่งมองข้ามการใช้คลีนซิ่งไปนะคะ เพราะเชื่อว่าถึงสาว ๆ จะไม่แต่งหน้าแต่ก็คงใช้ครีมกันแดดกันอยู่ ซึ่งครีมกันแดดที่คุณใช้หากทำความสะอาดได้ไม่ดีพอก็ก่อให้เกิดการอุดตันรูขุมขนได้เช่นกัน นอกจากนี้ในแต่ละวันคุณยังต้องเจอกับมลภาวะ แสงแดด เหงื่อไคลฝุ่นผงและสิ่งสกปรกจากควันรถมากมาย การใช้คลีนซิ่งวอเตอร์เสริมการล้างหน้าจึงถือว่าจำเป็นอย่างยิ่ง เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่าผิวหน้าของคุณจะสะอาดเกลี้ยงเกลา ไร้ซึ่งสิ่งตกค้างอันนำไปสู่ปัญหาสิวหรือผิวอุดตันค่ะ

เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงได้ไอเดียในการเลือกซื้อคลีนซิ่งวอเตอร์และยังได้ลิสต์สินค้าใหม่ ๆ ที่น่าสนใจกันไปแล้ว หวังว่าทุกคนจะสนุกสนานกับการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ และได้เจอคลีนซิ่งวอเตอร์ที่โดนใจนะคะ อยากมีผิวใสสุขภาพดีทำได้ไม่ยากเพียงเริ่มจากการทำความสะอาดผิวค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ โทนเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดปัญหาสิว กระชับรูขุมขน ให้หน้าสะอาด ขาวใส
  10 อันดับ โทนเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดปัญหาสิว กระชับรูขุมขน ให้หน้าสะอาด ขาวใส
  โทนเนอร์ (Toner) เป็นสกินแคร์หรือผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าชนิดหนึ่งที่ใช้หลังการทำความสะอาดหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ล้างหน้า เพราะมีส่วนช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างหมดจด เข้าชะล้างสิ่งสกปรกหรือเครื่องสำอางที่ยังหลงเหลืออยู่ในรูขุมขนได้อย่างล้ำลึก อีกทั้งยังมีส่วนช่วยการบำรุงผิว ไม่ว่าจะเป็นลดสิว ทั้งสิวเสี้ยน สิวอุดตัน สิวอักเสบ และลดเลือนจุดด่างดำ รอยแดง ฝ้า กระ อีกทั้งยังกระชับรูขุมขนให้เล็กลง มอบความชุ่มชื้นให้กับผิว ช่วยให้ผิวไม่แห้งตึงหลังล้างหน้า เตรียมผิวให้พร้อมรับสารบำรุงจากเซรั่มหรือครีมในขั้นตอนถัดไปเกือบทุกแแบรนด์สกินแคร์ต่างคิดค้นและพัฒนาโทนเนอร์สูตรเฉพาะของตัวเองขึ้น เพื่อบำรุงผิวได้ครบสูตรและเพิ่มประสิทธิภาพของครีมและเซรั่มได้เป็นอย่างดี โดยยี่ห้อดังที่เราอาจพบเห็นบ่อย มีทั้ง Kiehl's, Some By Mi, Neutrogena, Thayers, Anua, Fresh, Perricone MD, Smooth E, Eucerin และแบรนด์อื่น ๆ อีกมากมาย โดยในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกันว่าโทนเนอร์คืออะไร ประโยชน์ของโทนเนอร์คืออะไร รวมไปถึงวิธีการเลือกโทนเนอร์ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยยอดนิยมต่าง ๆ เช่น โทนเนอร์ช่วยลดสิวได้หรือไม่ หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ แล้วปิดท้ายด้วยรีวิว 10 อันดับ โทนเนอร์ แนะนำที่เราคัดมาแล้วว่าเหมาะกับสภาพผิวนั้น ๆ และให้ผิวเนียนสวย สะอาดมากขึ้น
  ผลิตภัณฑ์ทําความสะอาดผิวหน้า
  133,596 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โทนเนอร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้ได้ทั้งสิวผด สิวอุดตัน หน้ามัน ให้หน้าสวยกระจ่างใส
  10 อันดับ โทนเนอร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้ได้ทั้งสิวผด สิวอุดตัน หน้ามัน ให้หน้าสวยกระจ่างใส
  ปัญหาสิวทั้งสิวผด สิวอุดตัน หรือแม้แต่ผิวมัน อาจเป็นปัญหาที่ใครหลายคนกำลังเผชิญอยู่ โดยสิวหรือผิวมันนี้มีสาเหตุจากหลายปัจจัย ทั้งในเรื่องของปัจจัยภายในอย่างพันธุกรรมหรือฮอร์โมนและปัจจัยภายนอกที่กระตุ้นให้เกิดสิวและปัญหาผิวมากขึ้น ซึ่งหลายคนอาจเลือกใช้ครีมหรือยาแต้มสิวเพื่อเข้าจัดปัญหาได้อย่างตรงจุด แต่อีกหนึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้นั่นก็คือ โทนเนอร์ลดสิว ที่ช่วยทำความสะอาดผิวอย่างหมดจดและบำรุงผิวให้แข็งแรง พร้อมทั้งปรับสภาพผิวของเราให้มีความสมดุล กระชับรูขุมขนมากขึ้นทั้งนี้ โทนเนอร์ลดสิวในปัจจุบันก็มีอยู่มากมายหลายยี่ห้อ ทั้ง Some By Mi, Thayers, Pixi, Eucerin, Kiehl's, Paula’s Choice, Anua ฯลฯ ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีส่วนประกอบและเหมาะกับสภาพผิวที่แตกต่างกันออกไป และอาจวางขายทั้งในร้านขายยาอย่างวัตสันหรือในเซเว่น โดยในวันนี้เราจะมาทำความเข้าใจก่อนว่า สิวเกิดจากอะไร แล้วโทนเนอร์ลดสิวจำเป็นจริงหรือไม่ พร้อมแนะนำวิธีการเลือกโทนเนอร์ลดสิวที่อ่อนโยน ไม่ทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองง่ายพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ ปิดท้ายด้วยรีวิว 10 อันดับ โทนเนอร์ลดสิว ที่กำจัดได้ทั้งสิวผด สิวอุดตัน ช่วยให้หน้าใส ขจัดปัญหาสิวได้เป็นอย่างดี อย่ารอช้า ไปอ่านต่อกันเลยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์ทําความสะอาดผิวหน้า
  83,007 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คลีนซิ่งออยล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ล้างหน้าสะอาด ผิวไม่แห้ง มีสูตรผิวแพ้ง่าย
  10 อันดับ คลีนซิ่งออยล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ล้างหน้าสะอาด ผิวไม่แห้ง มีสูตรผิวแพ้ง่าย
  การดูแลรักษาความสะอาดของผิวหน้าถือเป็นเรื่องสำคัญสำหรับคนที่อยากมีผิวหน้าเรียบเนียนและกระจ่างใส ซึ่งการทำความสะอาดผิวหน้าด้วยคลีนซิ่งออยล์นั้น ก็เป็นหนึ่งในกระบวนการทำความสะอาดผิวหน้าที่จะช่วยขจัดคราบเครื่องสำอาง กันแดดและฝุ่นละอองต่าง ๆ ที่ตกค้างอยู่บนผิวของเราได้อย่างหมดจด ดังนั้น คลีนซิ่งออยล์จึงกลายเป็นไอเทมสำคัญที่หลาย ๆ คนขาดไปไม่ได้เลยอย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันยังมีความเข้าใจผิดเกี่ยวกับคลีนซิ่งออยล์อยู่เป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังมีวางจำหน่ายให้เลือกซื้อมากมายหลายแบรนด์ระดับ Drugstore อย่าง Hada Labo, Senka ไปจนถึงแบรนด์ Hi-end อย่าง Three, Shu Uemura และ Sulwhasoo ในวันนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับคลีนซิ่งออยล์ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน อีกทั้งยังมีวิธีการเลือกและ 10 อันดับ คลีนซิ่งออยล์ ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้จริงมาให้ได้เลือกซื้อกันด้วย จะมีเนื้อหาน่าสนใจแค่ไหน ไปติดตามกันเลยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์ทําความสะอาดผิวหน้า
  45,303 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โฟมล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 (Acne-aid, เซเว่น)
  10 อันดับ โฟมล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 (Acne-aid, เซเว่น)
  ปัญหาสิวเป็นปัญหาโลกแตกทั้งในผู้หญิงและผู้ชาย ยิ่งเป็นประเทศเมืองร้อนทำให้หน้ามันอย่างบ้านเรา และต้องเจอกับสภาพแวดล้อมที่มีแต่ฝุ่นและมลภาวะ รวมทั้งความเครียดสะสมจากการทำงาน ก็ยิ่งทำให้ผิวของเราเสียสมดุลและเกิดสิวได้ง่ายยิ่งขึ้น ดังนั้น เราจึงต้องหาวิธีมาจัดการกับสิวให้อยู่หมัด ซึ่งหนึ่งในวิธีการขจัดและป้องกันสิวที่ทำได้ง่ายคือการล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าลดสิวนั่นเองอย่างไรก็ตาม โฟมล้างหน้าลดสิวเองก็มีหลากหลายสูตร ทั้งโฟมล้างหน้าลดรอยสิว สิวผด สิวอุดตัน ผิวแพ้ง่าย และโฟมสครับลดสิวเสี้ยน ในครั้งนี้ เราจึงมาขอมาแนะนำวิธีการเลือกโฟมล้างหน้าลดสิว พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ แถมปิดท้ายด้วย 10 อันดับ โฟมล้างหน้าลดสิว ที่ถือว่าเป็นด่านแรกในการต่อสู้กับสิวให้สาว ๆ จากแบรนด์ดังมากมาย เช่น Eucerin, Innisfree, Acne-Aid และ Nivea เป็นต้น
  ผลิตภัณฑ์ทําความสะอาดผิวหน้า
  51,911 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปรับสมดุลผิว ลดสิว ลดความมันได้
  10 อันดับ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปรับสมดุลผิว ลดสิว ลดความมันได้
  นอกจากปัญหาผิวแห้งหรือผิวมันแล้ว สำหรับคนที่มีผิวผสมนั้น การเลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับผิวอย่างสกินแคร์หรือเครื่องสำอางต่าง ๆ มักจะเป็นเรื่องยุ่งยากไม่น้อย เนื่องจากผลิตภัณฑ์ที่วางขายในตลาดมักจะไม่ค่อยมีสูตรสำหรับผิวผสมโดยเฉพาะ และหากใช้ผิดสูตรก็อาจจะก่อให้เกิดปัญหาผิวตามมาได้ ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยสภาพผิวที่อยู่ก่ำกึ่งแบบนี้จึงค่อนข้างไวต่อสภาพแวดล้อม เช่น ฤดูกาลที่เปลี่ยนไป, สมดุลฮอร์โมน และพฤติกรรมการใช้ชีวิต ไม่ว่าจะเป็นการนอนหรือการรับประทานอาหารก็ตาม จึงอาจทำให้คนที่มีผิวผสมหนักใจไม่ใช่น้อยเลยค่ะดังนั้น ในวันนี้ เราจึงได้รวบรวมคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกโฟมล้างหน้าให้เหมาะกับผิวผสม พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิด รวมถึงคำแนะนำเกี่ยวกับการดูแลผิวผสมจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ รวมถึงในตอนท้าย เรายังมี 10 อันดับโฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสม แนะนำ ที่ผ่านการเปรียบเทียบราคาและคุณสมบัติต่าง ๆ มาให้คุณได้ลองศึกษาและนำไปปรับใช้ เพื่อให้ทุกคนได้มีผิวสุขภาพดีตั้งแต่ขั้นแรกจากการล้างหน้ากันค่ะ
  ผลิตภัณฑ์ทําความสะอาดผิวหน้า
  80,803 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สบู่ / โฟมล้างหน้า สำหรับผู้หญิงในวัย 40 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลบเลือนริ้วรอย ลดสิวลดฝ้า
  10 อันดับ สบู่ / โฟมล้างหน้า สำหรับผู้หญิงในวัย 40 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลบเลือนริ้วรอย ลดสิวลดฝ้า
  แม้ว่ากาลเวลาจะทำให้สภาพผิวของคนเราเปลี่ยนแปลงไป แต่ไม่มีใครอยากปล่อยตัวให้ทรุดโทรมหย่อนคล้อยไปตามวัยหรอกใช่ไหมคะ โดยเฉพาะคุณผู้หญิงวัย 40 ปีที่ต้องดูแลตัวเองเป็นพิเศษ เพราะอยู่ในวัยที่ฮอร์โมนมีการเปลี่ยนแปลงให้เห็นชัดเจนขึ้น เพื่อรักษาความสวยสดงดงามให้อยู่คงนานที่สุด การเอาใจใส่เรื่องผิวพรรณจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งขั้นตอนการดูแลผิวที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ การทำความสะอาดผิวหน้า นั่นเองคนวัย 40 ปีมักมีปัญหาจุดด่างดำ, สีผิวไม่สม่ำเสมอ, ความหย่อนคล้อย, ริ้วรอยต่าง ๆ ทำให้การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้ากลายเป็นเรื่องละเอียดอ่อน แต่การเลือกสบู่หรือโฟมล้างหน้าดี ๆ สักชิ้นไม่ได้ยากอย่างที่คุณคิดค่ะ ไม่เชื่อลองอ่านบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกใช้สบู่ เจลหรือโฟมล้างหน้า สำหรับผู้หญิงวัย 40 ปีที่เรานำมาฝากนี้ดูสิคะ คุณจะได้ไอเดียในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ปัญหาที่คุณกำลังเผชิญและตอนท้ายเรายังนำ 10 อันดับผลิตภัณฑ์ล้างหน้า สำหรับผู้หญิงในวัย 40 ที่ยอดฮิตขายดี สามารถซื้อทางออนไลน์ได้ง่าย ๆ มาเป็นข้อมูลในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าให้เหมาะสมตัวคุณด้วยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์ทําความสะอาดผิวหน้า
  19,928 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่