• 10 อันดับ Cleansing Water ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ Cleansing Water ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ Cleansing Water ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ Cleansing Water ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ Cleansing Water ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ Cleansing Water ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

คลีนซิ่งวอเตอร์เป็นที่นิยมชมชอบของสาว ๆ หลายคนเพราะทำหน้าที่ช่วยล้างทำความสะอาดเครื่องสำอางบนใบหน้าออกหมดจดอย่างง่ายดายโดยไม่ทิ้งความเหนอะหนะไว้บนผิวเพราะมีน้ำเป็นเบส แถมยังใช้งานง่ายและไม่ต้องตามด้วยโฟมล้างหน้าเลยก็ได้ ในท้องตลาดปัจจุบันก็มีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกซึ่งล้วนแล้วแต่มีคุณสมบัติแตกต่างกัน ตั้งแต่แบรนด์ Drugstore ราคาหลักร้อยไปจนถึงเคาน์เตอร์แบรนด์ราคาแพง

แม้ว่าหลายคนอาจเคยใช้คลีนซิ่งวอเตอร์กันมาบ้างแล้ว แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ลึกถึงรายละเอียดของการเลือกซื้อคลีนซิ่งวอเตอร์ ครั้นจะฟังรีวิวจากบล็อกเกอร์อย่างเดียวก็อาจได้ตัวเลือกที่ไม่ถูกใจนัก เพราะผิวใครผิวมัน คนนั้นชอบก็ใช่ว่าจะถูกกับผิวของเรา จริงไหมคะ? ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกคลีนซิ่งให้ผู้อ่านทุกท่านได้นำไปใช้ในการเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเอง และในตอนท้ายบทความทีมงานยังได้รวบรวม 10 อันดับคลีนซิ่งยอดฮิตขายดี ที่หาซื้อได้ง่าย ๆ ทางร้านออนไลน์มาฝากสาว ๆ เช่นเคยค่ะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เชิญติดตามอ่านกันเลย!

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

linching2
 • แก้ไขล่าสุด: 22-02-2021
 • 49,298 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

คลีนซิ่งวอเตอร์คืออะไร?

อะไรคือน้ำทำความสะอาด? แล้วมันดีอย่างไร? ทำไมคนถึงชื่นชอบกันนัก? อันดับแรกเรามาเริ่มต้นทำความรู้จักกับคลีนซิ่งวอเตอร์ไปพร้อม ๆ กันดีกว่าค่ะ

คลีนซิ่งวอเตอร์ = สิ่งที่ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้ง่าย เพียงแค่เช็ดเบา ๆ

คลีนซิ่งวอเตอร์ = สิ่งที่ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้ง่าย เพียงแค่เช็ดเบา ๆ
คลีนซิ่งนั้นมีหลายรูปแบบ เช่น แบบน้ำมัน, แบบของเหลว, แบบเจล, แบบครีม, แบบน้ำนมและแบบแผ่น แต่ละรูปแบบนั้นแตกต่างกันที่ปริมาณส่วนผสมของสารทำความสะอาด ซึ่งวอเตอร์คลีนซิ่งนั้นคือคลีนซิ่งชนิดหนึ่งอยู่ในรูปแบบของของเหลว มีน้ำเป็นเบสหลัก บรรจุอยู่ในขวดหลากหลายรูปแบบขึ้นอยู่กับดีไซน์ของแต่ละแบรนด์ หลัก ๆ แล้วน้ำคลีนซิ่งนี้จะมีลักษณะเป็นของเหลวค่อนข้างข้น ไม่ใช่ของเหลวเหมือนน้ำเปล่าทั่วไป
ด้วยความที่มีน้ำเป็นเบสจึงส่งผลให้ใช้แล้วสบายผิว ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันหรือทำให้ผิวบอบช้ำ แถมบางรุ่นทำให้รู้สึกสะอาดสดชื่นได้อีกด้วย วิธีใช้งานก็แสนง่ายเพียงแค่เทคลีนซิ่งลงบนสำลีให้เปียกชุ่มแล้ววางลงบนใบหน้าในจุดที่ต้องการล้างเมคอัพ ทิ้งไว้เพียงครู่เดียวก็ค่อย ๆ เช็ดออกอย่างเบามือและส่วนใหญ่ผลิตมาให้ใช้งานเสร็จในคราวเดียว โดยคุณไม่จำเป็นต้องล้างหน้าด้วยโฟมเลยด้วยค่ะ
เดี๋ยวนี้หลาย ๆ ยี่ห้อยังผสมสารบำรุงผิวอื่น ๆ ที่จำเป็นเข้าไปด้วย เช่น โลชั่น, เอสเซนส์ เพื่อให้เหล่าแม่บ้านหรือผู้หญิงวัยทำงานทั้งหลายที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเองได้รับการบำรุงผิวไปในตัว ช่วยประหยัดเวลาในการประทินโฉม เพียงแค่ใช้คลีนซิ่งที่มีส่วนผสมของการบำรุงก็เหมือนผิวได้รับการบำรุงไปในระดับหนึ่งแล้วค่ะ

ทำไมคลีนซิ่งวอเตอร์จึงล้างเครื่องสำอางออกได้อย่างง่ายดาย

ทำไมคลีนซิ่งวอเตอร์จึงล้างเครื่องสำอางออกได้อย่างง่ายดาย
โดยทั่วไปแล้วสารประกอบที่มีอยู่ในคลีนซิ่งนั้นมี 2 ตัวแปรสำคัญคือน้ำมันและสารลดแรงตึงผิว (Surfactant) โดยน้ำมันทำหน้าที่ละลายน้ำมันของผิวที่จับตัวกับสิ่งสกปรกในรูขุมขน จึงขจัดปัญหารูขุมขนอุดตันจนเป็นสาเหตุให้เกิดสิว ซึ่งคลีนซิ่งที่มีน้ำมันผสมอยู่มากจะทำให้เกิดการตกค้างบนผิว ใช้แล้วผิวเหมือนถูกเคลือบ ให้ความรู้สึกเหนียวเหนอะหนะ คุณจึงต้องล้างหน้าอีกรอบด้วยโฟมเพื่อชำระเอาความเหนียวหนืดนี้ออกไป
ในขณะที่สารลดแรงตึงผิวมีประสิทธิภาพในการทำความสะอาด ซึ่งเจ้าสารนี้เองที่ล้างเครื่องสำอางออกได้อย่างหมดจด ไม่เว้นแม้แต่เครื่องสำอางกันน้ำที่ทนทาน ล้างออกยาก บางคนอาจเข้าใจว่าสารลดแรงตึงผิวเป็นสารอันตราย ไม่ควรนำมาใช้กับผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง แต่ความจริงแล้วผลิตภัณฑ์อุปโภคบริโภคในชีวิตประจำวันของคนเราหลายอย่างก็ประกอบด้วยสารลดแรงตึงผิว ซึ่งไม่ใช่แค่สบู่, ผงซักฟอก แต่ยังรวมถึงมายองเนสและอาหารอื่น ๆ ด้วย
ดังนั้นเพื่อการทำความสะอาดที่ล้ำลึก ไร้คราบเครื่องสำอางหรือสิ่งสกปรกตกค้างให้เกิดปัญหาผิวกวนใจ คุณควรเลือกใช้คลีนซิ่งที่มีสารลดแรงตึงผิวในปริมาณที่เหมาะสมและปลอดภัยต่อผิว ที่สำคัญ! ต้องไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะหลังการใช้ด้วยนะคะ

คลีนซิ่งวอเตอร์เหมาะอย่างยิ่งสำหรับสาว ๆ ที่ต่อขนตาปลอม

คลีนซิ่งวอเตอร์เหมาะอย่างยิ่งสำหรับสาว ๆ ที่ต่อขนตาปลอม
หากคุณเป็นคนที่ต่อขนตาปลอมและต้องแต่งหน้าอยู่เป็นประจำ เราแนะนำให้เลือกใช้คลีนซิ่งชนิดน้ำหรือคลีนซิ่งวอเตอร์ในการทำความสะอาดเมคอัพเพราะกาวติดขนตาปลอมนั้นจะเสื่อมสภาพได้ง่ายเมื่อสัมผัสกับน้ำมัน ถ้าเลือกใช้คลีนซิ่งผิดประเภท ไปเลือกใช้ Cleansing oil จะทำให้ขนตาปลอมหลุดออกอย่างง่ายดาย คุณอาจต้องเสียเงินต่อใหม่ แถมเสียเวลาอีกด้วย ถ้าอยากให้ขนตาปลอมติดอยู่ได้นานต้องเลือกใช้คลีนซิ่งวอเตอร์เท่านั้นนะคะ

วิธีการเลือกคลีนซิ่งวอเตอร์

อันดับต่อไปมาดูวิธีการเลือกคลีนซิ่งวอเตอร์ให้เหมาะกับตัวเองกันดีกว่าค่ะ

เลือกจากปริมาณส่วนผสมของสารลดแรงตึงผิว (Surfactant)

เลือกจากปริมาณส่วนผสมของสารลดแรงตึงผิว (Surfactant)
เนื่องจากผลลัพธ์ของการทำความสะอาดมีปัจจัยสำคัญอยู่ที่สารลดแรงตึงผิว ดังนั้นคุณจึงควรเลือกผลิตภัณฑ์โดยดูจากปริมาณของสารลดแรงตึงผิวที่อยู่ในคลีนซิ่งวอเตอร์สูตรนั้น ๆ ซึ่งสามารถดูได้จากรายการส่วนผสมที่ข้างกล่องหรือฉลากแนะนำการใช้ผลิตภัณฑ์ค่ะ แต่ในบางครั้งฉลากนั้นอาจไม่ได้บอกปริมาณออกมาเป็นตัวเลขหรือเป็นเปอร์เซนต์ กรณีนี้ถ้ามีสารลดแรงตึงผิวอยู่ในอันดับต้น ๆ ของฉลากก็จะตีความได้ว่าผลิตภัณฑ์นั้นมีสารลดแรงตึงผิวเป็นส่วนประกอบในปริมาณที่สูงนั่นเอง
สารลดแรงตึงผิวที่เป็นที่รู้จักกันดีได้แก่ PEG-6 (Caprylic/Capric Glycerides), PEG-7 (Glyceryl Cocoate) และ Decyl Glucoside ดังนั้นให้สังเกตส่วนประกอบเหล่านี้บนฉลากของผลิตภัณฑ์ก่อนซื้อนะคะ

เลือกจากส่วนประกอบอื่น ๆ นอกเหนือจากการทำความสะอาด

เลือกจากส่วนประกอบอื่น ๆ นอกเหนือจากการทำความสะอาด
ดังที่กล่าวไปแล้วว่าคลีนซิ่งวอเตอร์มักมีส่วนผสมของสารบำรุงผิวอื่น ๆ ประกอบอยู่เพื่อสุขภาพผิวที่ดีหลังการใช้ นอกเหนือจากการเลือกปริมาณสารลดแรงตึงผิวที่ช่วยในการทำความสะอาดแล้ว คุณยังต้องดูด้วยว่าผลิตภัณฑ์นั้นมีสารให้ความชุ่มชื้นอยู่มากน้อยเพียงใด, มีสารประกอบที่ลดการระคายเคืองไหม, มีส่วนผสมที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวให้คุณด้วยหรือเปล่า และที่สำคัญ ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวสามารถช่วยจัดการกับปัญหาผิวของคุณได้หรือไม่ ถ้าช่วยได้คุณก็จะ “ยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว” คุ้มคูณสองยังไงละคะ!
อย่างไรก็ตาม การใช้สำลีร่วมกับคลีนซิ่งวอเตอร์ในการทำความสะอาดผิวหน้านั้น ควรใช้เช็ดบนผิวอย่างเบามือ ไม่ควรถูซ้ำไป-มา และควรชุบน้ำยาให้ชุ่มเพื่อให้สำลีบาดผิวของคุณน้อยที่สุด เพราะสำลีอาจระคายเคืองผิว ทำให้เกิดเป็นริ้วรอยและปัญหาผิวต่าง ๆ ตามมาได้ โดยเฉพาะในกลุ่มคนที่อายุ 30 กลาง ๆ ขึ้นไปต้องยิ่งระวังเพราะเป็นช่วงวัยที่ผิวเริ่มสูญเสียความชุ่มชื้น ผิวแห้งกร้านและเสียหายได้ง่าย
นอกจากนี้สำหรับใครที่ชอบแต่งตาเข้ม ๆ ให้เทคลีนซิ่งลงบนสำลีแล้วแปะที่เปลือกตาทิ้งไว้สักครู่จากนั้นค่อย ๆ เช็ดลงตามแนวขนตา วิธีนี้จะทำให้เมคอัพเข้ม ๆ ที่เปลือกตาหลุดออกอย่างง่ายดายโดยไม่ทำให้ผิวบริเวณรอบดวงตาเกิดริ้วรอยก่อนวัย

เลือกจากปริมาณการใช้ในแต่ละครั้ง

เลือกจากปริมาณการใช้ในแต่ละครั้ง
การเลือกซื้อคลีนซิ่งวอเตอร์ให้คุ้มค่านั้นควรดูที่ปริมาณการใช้ในแต่ละครั้ง เพราะเป็นไอเทมที่สาว ๆ ต้องใช้ทุกวัน ส่วนใหญ่แล้วมาตรฐานในการใช้คลีนซิ่งวอเตอร์จะใช้สำลีชุบคลีนซิ่งอย่างน้อย 2 – 3 แผ่น ถ้าคลีนซิ่งวอเตอร์สูตรที่คุณใช้นั้นมีคุณภาพดี แค่ใช้เพียงไม่กี่หยดต่อแผ่นก็สามารถเช็ดทำความสะอาดใบหน้าได้สะอาดหมดจดแล้ว
ในทางกลับกันถ้าเลือกคลีนซิ่งวอเตอร์ที่ราคาถูกแต่คุณสมบัติในการทำความสะอาดไม่ดี สาว ๆ อาจต้องใช้คลีนซิ่งในปริมาณมากกว่าจะเช็ดเมคอัพออกหมด แถมอาจทำให้ผิวหน้าคุณเกิดริ้วรอยเพราะต้องเช็ดซ้ำบ่อย ๆ ได้อีกด้วย แบบนี้ไม่โอเคแน่นอนค่ะ สาว ๆ ใส่ใจการเลือกคลีนซิ่งในจุดนี้กันด้วยนะคะ
ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

บทความผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่เกี่ยวข้อง

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่ไม่ค่อยมีเวลา หรือต้องการความสะดวกรวดเร็วในการใช้งานมากยิ่งขึ้น ทีมงานมีไอเทมสุดฮิตอย่าง "แผ่นเช็ดเครื่องสำอาง" มาแนะนำกันด้วยค่ะ อย่าลืมกดเข้าไปดูกันนะคะ 

10 อันดับ Cleansing Water ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

คลีนซิ่งวอเตอร์เป็นสิ่งที่อยู่คู่กับวงการเครื่องสำอางมาช่วงใหญ่แล้ว มีสินค้าที่ถูกอกถูกใจ เป็นตำนานก็หลายตัว บางตัวออกมาแต่ไม่เวิร์คก็สูญหายตายจากไปบ้าง ลำดับต่อไปเราจะมาอัพเดทข้อมูล 10 อันดับ Cleansing Water ยอดฮิตขายดีที่ครองใจผู้ใช้จริงและบล็อกเกอร์กันค่ะ
10
ปริมาณ200 ml
จุดเด่นของผลิตภัณฑ์เทคโนโลยี Micellar
เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย
9
ปริมาณ400 ml
จุดเด่นของผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีไมเซล่า
เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย
8
ปริมาณ235 ml
จุดเด่นของผลิตภัณฑ์เทคโนโลยี Triple Purifying Water
เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย
7
ปริมาณ300 ml
จุดเด่นของผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีไมเซล่า
เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย
6
ปริมาณ300 ml
จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ส่วนผสมของไฮยาลูรอนิค
เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย
5
ปริมาณ400 ml
จุดเด่นของผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีไมเซล่า
เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย
4
ปริมาณ500 ml
จุดเด่นของผลิตภัณฑ์สารสกัดจากผลไม้นานาชนิด, ส่วนผสมของไฮายาลูรอน
เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย
3
ปริมาณ300 ml
จุดเด่นของผลิตภัณฑ์สารสกัดจากชาเขียว
เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย
2
ปริมาณ100 ml
จุดเด่นของผลิตภัณฑ์Double Micellar
เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย
1
ปริมาณ500 ml
จุดเด่นของผลิตภัณฑ์นวัตกรรมไมเซล่า
เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย

จุดสำคัญในการใช้ Cleansing water

จุดสำคัญในการใช้ Cleansing water
โดยทั่วไปเมื่อใช้คลีนซิ่งวอเตอร์เสร็จแล้ว คุณไม่จำเป็นต้องใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหน้าชนิดอื่นตาม เพราะยิ่งคุณล้างถูหน้าบ่อยครั้งเท่าไร ใบหน้าสวย ๆ ของคุณก็เสี่ยงที่จะถูกเสียดสีมากเท่านั้น แต่หากคุณใช้คลีนซิ่งวอเตอร์แล้วรู้สึกว่ายังมีสารลดแรงตึงผิวตกค้างบนผิวหน้า ทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ แนะนำให้ล้างด้วยน้ำเปล่าอีกครั้งอย่างอ่อนโยนหรือใช้สำลีชุบน้ำตบแล้วเช็ดให้สะอาดอีกรอบแทนค่ะ
นอกจากนี้หากคุณเป็นคนที่มีผิวบอบบาง ก่อนเริ่มใช้ผลิตภัณฑ์คลีนซิ่งวอเตอร์ใด ๆ ให้ตรวจสอบพลังการทำความสะอาดของผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ให้ดีเสียก่อนหรืออาจใช้คลีนซิ่งวอเตอร์ควบคู่กับคลีนซิ่งทั่วไปแทนนะคะ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
BIODERMA Sensibio H2O 1

BIODERMA

2
MizuMi Smooth Cleansing Water 1

MizuMi

3
BIFESTA Cleansing Lotion Sebum 1

BIFESTA

4
Purevivi คลีนซิ่ง โลชั่น 1

Purevivi

5
Biore Cleansing Water Soften Up 1

Biore

6
SENKA PERFECT WATER CLEANSING 1

SENKA

7
Smooth E Extra Sensitive Makeup Cleansing Water 1

Smooth E

8
Dove Beauty Moisture Micellar Water 1

Dove

9
GARNIER MICELLAR CLEANSING WATER 1

GARNIER

10
EUCERIN Pro Acne Solution Acne & Make up Cleansing Water 1

EUCERIN

ชื่อสินค้า

Sensibio H2O

Smooth Cleansing Water

Cleansing Lotion Sebum

คลีนซิ่ง โลชั่น

Cleansing Water Soften Up

PERFECT WATER CLEANSING

Extra Sensitive Makeup Cleansing Water

Beauty Moisture Micellar Water

MICELLAR CLEANSING WATER

Pro Acne Solution Acne & Make up Cleansing Water

คุณสมบัติ

นวัตกรรมไมเซล่าอนุภาคเล็ก คงความเป็นกรด-ด่างให้ผิวอย่างลงตัว

สัมผัสนุ่มไม่ทำร้ายผิว ผ่านทดสอบว่าอ่อนโยน ของถูกและดีที่ต้องมี!

ขจัดสิ่งสกปรกล้ำลึกถึงรูขุมขน สูตรเหมาะกับผิวผสม-ผิวมัน

ผสมน้ำกว่า 80% มีสารสกัดจากผลไม้นานาชนิด ไร้แอลกอฮอล์-น้ำหอม

ผสมน้ำแร่ธรรมชาติ ช่วยลดแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว ผสานการบำรุงด้วยคอลลาเจน

ดับเบิ้ลไฮยาลูรอนิค ขจัดความมันอุดตันถึงรูขุมขน มอบความชุ่มชื้นแต่ไม่เหนอะหนะ

เทคโนโลยีดูดจับสิ่งสกปรกและน้ำมัน ผ่านทดสอบการระคายเคือง ลดการเกิดสิวและริ้วรอย

เทคโนโลยี Tripple Purifying Water ผสม Nutrium Moisture ช่วยบำรุงผิว

Micellar เทคโนโลยีเสมือนแม่เหล็กดูดเครื่องสำอางกันน้ำ

เทคโนโลยีเติมออกซิเจนให้ผิว ทำความสะอาดล้ำลึก อ่อนโยนแม้ผิวแพ้ง่าย

ราคา1,399 บาท129 บาท360 บาท390 บาท249 บาท380 บาท480 บาท369 บาท209 บาท729 บาท
ปริมาณ500 ml100 ml300 ml500 ml400 ml300 ml300 ml235 ml400 ml200 ml
จุดเด่นของผลิตภัณฑ์นวัตกรรมไมเซล่าDouble Micellarสารสกัดจากชาเขียวสารสกัดจากผลไม้นานาชนิด, ส่วนผสมของไฮายาลูรอนเทคโนโลยีไมเซล่าส่วนผสมของไฮยาลูรอนิคเทคโนโลยีไมเซล่าเทคโนโลยี Triple Purifying Waterเทคโนโลยีไมเซล่าเทคโนโลยี Micellar
เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

สำหรับสาว ๆ ที่ไม่แต่งหน้าก็อย่าเพิ่งมองข้ามการใช้คลีนซิ่งไปนะคะ เพราะเชื่อว่าถึงสาว ๆ จะไม่แต่งหน้าแต่ก็คงใช้ครีมกันแดดกันอยู่ ซึ่งครีมกันแดดที่คุณใช้หากทำความสะอาดได้ไม่ดีพอก็ก่อให้เกิดการอุดตันรูขุมขนได้เช่นกัน นอกจากนี้ในแต่ละวันคุณยังต้องเจอกับมลภาวะ แสงแดด เหงื่อไคลฝุ่นผงและสิ่งสกปรกจากควันรถมากมายซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผิวหน้าอุดตัน การใช้คลีนซิ่งวอเตอร์เสริมการล้างหน้าจึงถือว่าจำเป็นอย่างยิ่ง เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่าผิวหน้าของคุณจะสะอาดเกลี้ยงเกลา ไร้ซึ่งสิ่งตกค้างอันนำไปสู่ปัญหาสิวหรือผิวอุดตันค่ะ
เป็นอย่างไรบ้างสำหรับเรื่องราวดี ๆ ที่เรานำมาฝากกันครั้งนี้ เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงได้ไอเดียในการเลือกซื้อคลีนซิ่งวอเตอร์และยังได้ลิสต์สินค้าใหม่ ๆ ที่น่าสนใจกันไปแล้ว ทีมงานก็ขอให้ทุกคนสนุกสนานในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่โดนใจ และมีผิวสะอาดแบบไม่ต้องฝันอีกต่อไปนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 14 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย
  14 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย
  แม้ว่าถุงยางอนามัยจะเป็นของใกล้ตัว แต่ดูเหมือนว่ายังมีคนจำนวนมากที่ยังไม่รู้ว่าถุงยางอนามัยทำจากวัสดุประเภทไหน มี่กี่ชนิด ขนาดไหนบ้าง ? ซึ่งจริง ๆ แล้ว การเลือกถุงยางอนามัยนั้นสำคัญมากสำหรับคู่รักหรือคู่นอนของคุณ หากเลือกผิดพลาด ไม่เพียงแต่จะทำให้ตัวคุณเองหรือคู่ของคุณรู้สึกประหม่าและไม่สบายใจแล้ว แต่ยังกลายเป็นการเพิ่มความเสี่ยงให้วิธีการคุมกำเนิดไม่ได้ผลอีกด้วยหากคุณไม่ใช้ถุงยางอนามัยเมื่อมีเพศสัมพันธ์หรือเซ็กส์จะเกิดอะไรขึ้นหรือไม่ ? แน่นอนว่าถึงคุณจะโชคดีที่ไม่ได้ตั้งครรภ์เมื่อยังไม่พร้อม แต่คุณก็อาจมีความเสี่ยงต่อโรคติดต่อจากเพศสัมพันธ์ต่าง ๆ เช่น โรคเอดส์, โรคหนองในเทียม, โรคซิฟิลิส, โรคเริมที่อวัยวะเพศ และอื่น ๆ และที่น่าวิตกไปกว่านั้นคือปัญหาคุณแม่วัยใสที่กำลังมีแนวโน้มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในบ้านเรา เพื่อป้องกันปัญหาที่จะตามมาเหล่านี้ ดังนั้นในบทความเราจะมาแนะวิธีการเลือกถุงยางอนามัยอย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความหนาบาง พื้นผิวของถุงยางอนามัย ขนาดที่เหมาะสม และแนะนำถุงยางอนามัยยี่ห้อที่มีคุณภาพ เช่น Okamoto, Durex เพื่อให้คุณสามารถเลือกถุงยางอนามัยที่เหมาะกับตัวเองและคู่ของคุณได้ค่ะ นอกจากนี้หากใครที่อายหากต้องซื้อตามร้านสะดวกซื้อก็สามารถกดซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์อีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  139,383 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนหน้าแข้ง ขนแขนหรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้นในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขนว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้โดยเลือกมาในลักษณะ 10 อันดับที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ไม่ว่าจะเป็นครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนาหรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้นได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  149,369 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าหากนึกถึงโปรตีน สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่ามีแค่ผู้ชายเท่านั้นที่สามารถทานได้เพราะโปรตีนมีคุณสมบัติในการสร้างกล้ามเนื้อจึงเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะการเล่นกล้าม แต่แท้จริงแล้วผู้หญิงก็สามารถทานโปรตีนได้เช่นกัน โปรตีนนั้นนอกจากจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้วยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักในระหว่างที่เราอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร ที่สำคัญ เวย์โปรตีนส่วนใหญ่จะแคลอรี่ต่ำ เนื่องจากมีปริมาณไขมันและน้ำตาลที่น้อยมากเป็นตัวช่วยในการฟิตหุ่นของเพื่อน ๆ ได้อย่างดีเลยทีเดียวคะ ดังนั้น วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะขอนำวิธีการเลือกโปรตีนไดเอทมาให้สมาชิกที่ต้องการลดน้ำหนักได้ทราบ พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ โปรตีนไดเอทที่มีคุณภาพและได้รับรีวิวไปในทิศทางบวกมานำเสนอให้เพื่อน ๆ นำไปใช้เป็นตัวเลือกในการซื้อโปรตีนไดเอทกันนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  134,602 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันเมื่อมียาย้อมผมด้วยตัวเองออกมาการย้อมผมจึงกลายเป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองได้อย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเมนท์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมด้วยตัวเองยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  213,664 จำนวนผู้อ่าน
 • รีวิว 10 อันดับ ครีมทาส้นเท้าแตก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  รีวิว 10 อันดับ ครีมทาส้นเท้าแตก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เท้าเป็นอวัยวะที่เสียความชุ่มชื้นได้ง่ายและเป็นอวัยวะที่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยใส่ใจดูแล จึงเกิดปัญหาผิวตามมาได้ง่ายโดยเฉพาะที่ส้นเท้า และเมื่อต้องใส่รองเท้าแตะหรือรองเท้าส้นสูง ทำให้สาว ๆ หลายคนที่มีปัญหาส้นเท้าแตกเกิดความกังวลกับรอยแตกจนทำให้สูญเสียความมั่นใจ หรือกลายเป็นเสียบุคลิกภาพได้นอกจากนี้ รอยแตกดังกล่าวยังสร้างความเจ็บปวดให้กับเราเวลาเดินอีกด้วย แต่ปัญหาเหล่านี้จะทุเลาและค่อย ๆ หายไปหากเราหมั่นทาครีมรักษาส้นเท้าแตกไว้เป็นประจำ เพราะครีมทาส้นเท้าแตกนี้จะมีส่วนผสมต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ในการบำรุงผิวหลายอย่าง เช่น UREA, Shea Butter, วิตามิน E เป็นต้น ทั้งยังมีวางขายอยู่หลากหลายยี่ห้อให้เราเลือกสรร เช่น ครีม 91 อี, Ellgy, Polka ทำให้คนใช้อย่างเรา ๆ ลังเลกันตลอดว่า ยี่ห้อไหนที่มีประสิทธิภาพในการรักษามากที่สุดวันนี้ เราจะมาเป็นผู้ช่วยแนะนำครีมทาส้นเท้าแตกที่เป็นที่นิยม โดยจะมีการเปรียบเทียบในแง่ของราคา ส่วนผสมและข้อโดดเด่นของแต่ละตัวทั้งยังสามารถหาซื้อทางออนไลน์ได้อย่างสะดวก และเรายังมาพร้อมทั้งวิธีการเลือกเพื่อให้ทุกคนเอาไปปรับใช้ในการซื้อได้
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  76,391 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน ไม่อุดตัน ไม่ทิ้งคราบขาว
  10 อันดับ ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน ไม่อุดตัน ไม่ทิ้งคราบขาว
  เพราะเราไม่ได้เผชิญกับรังสีอัลตราไวโอเลตหรือรังสี UV แค่เพียงในหน้าร้อนเท่านั้น แต่แสงสีฟ้าจากจอคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟนที่คุณใช้งานเป็นประจำก็เป็นตัวการร้ายที่จะมาทำลายผิวสวย ๆ ของเราด้วยเช่นกัน ครีมกันแดดจึงเป็นไอเทมที่ควรใช้เป็นประจำตลอดทั้งปีเพื่อปกป้องดูแลผิวของคุณให้ห่างไกลจากปัญหาฝ้า กระ หรือความหมองคล้ำก่อนวัยอันควร แต่เจ้าครีมกันแดดที่มีขายอยู่ตามท้องตลาดก็มีมากมายหลากหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Biore, L’Oreal, Anessa, Mizumi หรือ SpectraBAN และนอกจากยี่ห้อที่มีให้เลือกจนละลานตาแล้ว ครีมกันแดดยังมีหลากหลายประเภทอีกด้วย ทั้งแบบที่เป็นเนื้อครีม เจล และแบบสเปรย์ นอกจากนี้ยังมีประเภทที่ทำขึ้นมาสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย แบบที่ใช้กับเด็กได้ แบบปราศจากสารเคมี หรือแม้กระทั่งแบบออร์แกนิคได้ยินอย่างนี้แล้ว หลายคนคงเกิดคำถามว่าเราจะเลือกครีมกันแดดยี่ห้อไหน ประเภทไหนดี ? ครั้งนี้เราจะมาแนะนำครีมกันแดดยอดนิยมในแบบต่าง ๆ เช่น แบบที่เน้นค่า SPF สูง ๆ แบบชนิดกันน้ำและแบบที่ใช้เป็นรองพื้นได้ เป็นต้น จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  149,628 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองพื้นกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ รองพื้นกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หนึ่งในคุณสมบัติของรองพื้นที่สาวหลายคนต้องการมากที่สุดก็คือ ความสามารถในการ “กันน้ำ” นั่นเอง เพราะจะช่วยให้เนื้อครีมต้านเหงื่อและความมันในระหว่างวันได้ดี ทำให้ติดทนนาน ใบหน้าจึงดูสมบูรณ์แบบตลอดทั้งวัน แม้ว่าจะผ่านกิจกรรมกลางแจ้งที่แดดเปรี้ยง หรือทำกิจกรรมที่ต้องโดนน้ำก็ตาม ในปัจจุบันมีแบรนด์เครื่องสำอางมากมายที่พัฒนารองพื้นกันน้ำออกมาหลายสูตร หลายเนื้อสัมผัส และคุณสมบัติการใช้งานที่ต่างกันออกไป เพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการของแต่ละคน ดังนั้น การเรียนรู้ “วิธีการเลือกรองพื้นกันน้ำ” ที่ดีเป็นพื้นฐานจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะจะช่วยให้เราจำกัดขอบเขตผลิตภัณฑ์ในแบบที่ต้องการได้แคบลงมา ทำให้ประหยัดเวลาในการซื้อได้มากขึ้นแน่นอนว่า สิ่งที่ทุกคนคาดหวังกับผลิตภัณฑ์นี้มากที่สุดคือ ติดทนนานจริงไหมล่ะคะ? ซึ่งเราเองไม่สามารถหาคำตอบได้จากฉลากข้างกล่องอยู่แล้ว แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้ทีมงานของเราได้รวบรวมรีวิว คุณสมบัติ รวมทั้งราคาของสินค้าที่น่าสนใจมาเปรียบเทียบ พร้อมจัด 10 อันดับรองพื้นกันน้ำที่ได้รับความนิยมกันในตอนนี้มาฝากกันด้วย เพื่อให้สาว ๆ ทั้งหลายได้รองพื้นกันน้ำที่ดีและเหมาะกับตัวเองมากที่สุดไปใช้งานกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  16,834 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่