10 อันดับ เตารีดไอน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

การรีดผ้าเป็นงานบ้านชิ้นหนึ่งที่สำคัญสำหรับแม่บ้านทั้งหลาย เพื่อให้เสื้อผ้าที่ยับยู่ยี่ไม่น่าใส่กลับมาเรียบสวย เพราะนอกจากเสื้อผ้าจะเป็นเครื่องนุ่มห่มปกปิดร่างกายแล้วยังสะท้อนบุคลิกภาพของคุณได้ด้วย ถึงแม้จะซื้อเสื้อราคาแพงมา แต่ถ้าใส่แบบยับๆ ราคาเสื้อตัวนั้นก็จะดูลดระดับลงได้ค่ะ ดังนั้น เพื่อให้คุณใส่เสื้อผ้าสวยๆ เท่ๆ ได้อย่างมั่นใจ เตารีดจึงเป็นเสมือนผู้ช่วยคนสำคัญในการนี้ค่ะ

เตารีดไอน้ำ เป็นนวัตกรรมใหม่ที่ปรับโฉมการรีดผ้าของเหล่าแม่บ้านให้สะดวกและรวดเร็วขึ้น แถมยังไม่เปลืองแรง เป็นการใช้เทคโนโลยีความร้อนร่วมกับการพ่นไอน้ำขณะรีด ช่วยให้เสื้อผ้าเรียบได้ไว คมกริมโดยไม่ต้องออกแรงเยอะและให้ผ้ามีกลิ่นหอมยาวนาน นอกจากนี้ เตารีดไอน้ำบางรุ่นยังถูกออกแบบให้รีดในแนวตั้งได้โดยที่ไม่ต้องถอดเสื้อผ้าออกจากไม้แขวนเลยด้วยค่ะ ในท้องตลาดก็มีผู้ผลิตหลายเจ้าที่จัดจำหน่ายเตารีดไอน้ำคุณภาพให้คุณเลือกซื้ออยู่มากมาย เช่น Panasonic, Tefal, Philips ล้วนแต่มีคุณสมบัติที่เย้ายวนให้คุณทดลองใช้ แต่เพื่อช่วยคุณคิดตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ในบทความครั้งนี้ ทีมงานจึงมีวิธีเลือกเตารีดไอน้ำ พร้อมทั้งยังได้จัด 10 อันดับเตารีดไอน้ำยอดฮิตขายดีมาฝากท่านผู้อ่านกันค่ะ

สารบัญ

วิธีเลือกซื้อเตารีดไอน้ำ

เตารีดไอน้ำแบ่งอย่างคร่าวออกเป็น 2 ประเภทคือแบบไอน้ำที่หน้าเหมือนเตารีดทั่วไปกับแบบที่เป็นเตารีดพ่นไอน้ำในแนวตั้ง มีจุดเด่นจุดด้อยที่แตกต่างกัน เราจึงได้รวบรวมข้อมูลมาให้ผู้อ่านเพื่อเป็นประโยชน์ต่อการเลือกซื้อ ซึ่งไปดูกันว่าควรจะเลือกซื้ออย่างไรให้ไม่ผิดหวัง

เลือกชนิดเตารีดให้เหมาะกับการใช้งาน

เตารีดเป็นสิ่งที่ต้องใช้มือจับในการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นแบบใช้ที่รองรีดหรือแบบรีดผ้าในแนวตั้งซึ่งคุณควรเลือกให้เหมาะกับการใช้งานที่สุดค่ะ

เตารีดไอน้ำแบบทั่วไป รีดผ้าให้เรียบกริบตามใจต้องการ

เตารีดไอน้ำแบบทั่วไป รีดผ้าให้เรียบกริบตามใจต้องการ

เตารีดไอน้ำทั่วไปเป็นแบบที่มีมือจับและมีหน้าแผ่นเตารีดกว้าง ใช้งานร่วมกับที่รองรีด โดยให้คุณวางผ้าที่ต้องการรีดบนที่รองรีดแล้วใช้เตารีดไอน้ำชนิดนี้วางทับแล้วทำการรีด เพียงไม่กี่นาทีก็ได้ผ้าเรียบสวย น่าสวมใส่แล้วค่ะ ข้อด้อยคือตัวเครื่องจะมีน้ำหนักค่อนข้างเยอะเพื่อให้เกิดการกดทับลงบนผ้าได้มากขึ้น แต่ข้อดีคือช่วยให้ผ้าเรียบอย่างง่ายดาย แม้จะเป็นผ้าทอชนิดหนา เช่น กางเกงยีนส์, กระโปรงผ้าหนา เป็นต้น

นอกจากนี้ ยังเหมาะกับการรีดผ้าทอบางทั้งผืนเล็กและใหญ่ เช่น ผ้าเช็ดผ้า, ผ้าคลุม เพราะเตารีดไอน้ำชนิดนี้จะช่วยคุณประหยัดเวลาการรีดไปได้เยอะ เพียงแค่วางรีดไม่กี่ครั้งก็เรียบทั่วกันแล้วค่ะ

เตารีดไอน้ำแบบมือถือ สะดวกใช้งาน ถือจับเบามือ

เตารีดไอน้ำแบบมือถือ สะดวกใช้งาน ถือจับเบามือ

เตารีดไอน้ำแบบมือถือหรือเครื่องรีดผ้าไอน้ํานี้ออกแบบมาเพื่อให้ผู้ใช้ถือจับได้ถนัดมือ มีขนาดเล็กและน้ำหนักเบา ใช้รีดผ้าได้ทั้งแบบที่วางบนที่รองรีดหรือขณะที่แขวนอยู่ได้ทันที ข้อดีคือช่วยรีดให้ผ้าเรียบ ไร้รอยยับและไม่ทำให้มีกลิ่นเหม็น ทำความร้อนในอุณหภูมิที่เหมาะสม ไม่จำเป็นต้องตั้งค่าให้ซับซ้อน สามารถปรับใช้งานได้หลากหลายลักษณะและเหมาะอย่างยิ่งกับการรีดผ้าบางๆ แต่มีข้อเสียคือเวลาใช้ความร้อนสูง ต้องระมัดระวังในการจับหรือดึงผ้าเพราะตัวผ้าจะร้อนมาก

เลือกซื้อเตารีดไอน้ำโดยดูจากน้ำหนักเครื่อง

เลือกซื้อเตารีดไอน้ำโดยดูจากน้ำหนักเครื่อง

เตารีดไอน้ำส่วนมากมีน้ำหนักตั้งแต่ 1 – 1.5 กิโลกรัม การเลือกซื้อเตารีดไอน้ำที่เหมาะสมควรเลือกโดยดูที่น้ำหนักของตัวเครื่องเป็นสำคัญ แม่บ้านทั้งหลายควรเลือกซื้อรุ่นที่มีน้ำหนักกำลังเหมาะมือและเหมาะแก่การใช้งาน ถ้าคุณต้องรีดผ้าจำนวนมากและส่วนใหญ่เป็นผ้าชนิดหนาก็ควรเลือกรุ่นมาตรฐานทั่วไปเพราะมีน้ำหนักเครื่องพอเหมาะซึ่งมีประสิทธิภาพการรีดให้เรียบได้เร็วขึ้นโดยไม่ต้องใช้แรงกดมาเสริม ทำให้คุณประหยัดแรงไปได้

แต่ถ้าต้องรีดผ้าเป็นประจำทุกวันและส่วนใหญ่เป็นเสื้อผ้าเด็ก ผ้าผืนเล็ก เช่น ผ้าเช็ดหน้า ผ้าพันคอ ผืนผ้าบางๆ เลือกใช้เป็นเตารีดที่มีน้ำหนักน้อยกว่า 1 กิโลกรัมก็เพียงพอกับการใช้งานลักษณะนี้แล้วค่ะ

สำหรับเตารีดไอน้ำแบบมือถือโดยทั่วไปมีน้ำหนักประมาณ 1 กิโลกรัมซึ่งเหมาะกับการใช้รีดผ้าแขวนให้เรียบสนิทภายในเวลาอันรวดเร็ว แต่ก่อนตัดสินใจ เราแนะนำให้คุณทดสอบน้ำหนักกับน้ำขวดลิตรดูก่อน ถ้าลองถือเหมือนว่ากำลังรีดผ้าอยู่สักระยะหนึ่งแล้วรู้สึกว่าเมื่อยมือ เพราะน้ำหนักนั้นมากเกินไปก็แนะนำให้เลือกซื้อเตารีดไอน้ำแบบมือถือที่มีน้ำหนักน้อยกว่า 1 กิโลกรัมจะเหมาะสมกว่าค่ะ

แบบมีสายหรือไร้สายดีล่ะ?

หลายคนคงชินกับการใช้งานเตารีดแบบมีสายกันอยู่แล้ว แต่เคยทราบไหมว่าเตารีดแบบไร้สายก็มีให้คุณได้เลือกใช้ด้วยเช่นกัน อย่างไรก็ตาม ทั้งสองแบบนั้นก็มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป ผู้อ่านจึงควรรู้ไว้เพื่อประกอบการตัดสินใจค่ะ

แบบมีสาย ส่งพลังงานไฟฟ้าให้เตารีดร้อนได้ตลอดการใช้งาน

แบบมีสาย ส่งพลังงานไฟฟ้าให้เตารีดร้อนได้ตลอดการใช้งาน

ข้อดีของเตารีดแบบมีสายนั้นชัดเจนในแง่ของการรับพลังงานไฟฟ้าได้ตลอดเวลาการใช้งาน ไม่ว่าจะรีดผ้าจำนวนมากและใช้ระยะเวลานานเป็นชั่วโมงก็ยังคงใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง ที่สำคัญยังให้ความร้อนสูงอย่างสม่ำเสมอและพ่นน้ำได้แรงด้วย

อย่างไรก็ตาม การที่มีสายไฟพ่วงมาด้วยนั้นอาจทำให้หลายคนรู้สึกใช้งานได้ไม่สะดวกเท่าที่ควร เพราะเวลารีดผ้าคุณต้องระมัดระวังไม่ให้สายไฟไปพันกับเสื้อผ้าทำให้ส่วนที่รีดไปแล้วยับอีก หรือว่าต้องเตรียมปลั๊กพ่วงมาเสริมสำหรับกรณีที่จะรีดผ้าในที่ซึ่งอยู่ห่างจากเต้าเสียบ เป็นต้น

แบบไร้สาย ทำงานได้อย่างอิสระมากขึ้น

แบบไร้สาย ทำงานได้อย่างอิสระมากขึ้น

เคยทราบไหมว่าเตารีดแบบไร้สายก็มีด้วยนะเออ…เตารีดไอน้ำแบบนี้ออกแบบมาเพื่อให้คุณใช้งานได้อิสระ ไร้ข้อจำกัดเรื่องระยะห่างของเต้าเสียบ ชุดอุปกรณ์จะมีเตารีดมาพร้อมกับแท่นชาร์จไฟ เมื่อชาร์จไฟเต็มแล้วก็นำไปใช้รีดผ้าได้โดยไม่ต้องเสียบปลั๊ก แต่ข้อเสียคือความร้อนจะลดลงตามเวลาการใช้งาน กล่าวคือรีดไปแต่ละส่วนของเสื้อผ้าทีก็ต้องพักนำเตารีดไปชาร์จไฟที ทำให้ใช้เวลารีดนาน ไม่เหมาะกับการรีดเสื้อผ้าครั้งมากๆ

แต่กระนั้น ข้อดีของเตารีดแบบไร้สายก็คือถือจับได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก ใช้ได้ทั้งกับคนถนัดซ้ายและขวา ซึ่งแตกต่างจากแบบมีสายที่มักออกแบบมาให้เหมาะกับการใช้มือขวาจับเท่านั้นค่ะ

เลือกจากปริมาณและระยะเวลาการทำไอน้ำ

หัวข้อนี้เป็นเกณฑ์สำคัญในอย่างหนึ่งของการเลือกเตารีดไอน้ำ ซึ่งคุณควรเลือกซื้อเตารีดที่ทำไอน้ำได้ปริมาณมากๆ และทำงานในระยะยาวเพื่อให้การรีดเป็นไปอย่างดีเยี่ยมตลอดการทำงานค่ะ

ทำไอน้ำได้มาก จะยิ่งรีดผ้าได้ดีขึ้นอีกระดับ

ปริมาณไอน้ำที่เหมาะสำหรับการรีดผ้าควรอยู่ที่ 5 กรัมต่อนาทีจึงจะช่วยรีดผ้าได้เรียบ แต่ถ้าหากอยากได้เตารีดไอน้ำที่มาช่วยให้รีดผ้าได้เร็วขึ้น ไม่มีกลิ่นอับ และเสื้อผ้ายังคงสะอาดน่าสวมใส่อยู่นั้นแนะนำให้เลือกใช้เตารีดที่ทำไอน้ำได้ 10 กรัมต่อนาทีจึงจะเหมาะสมค่ะ

ระยะเวลาการทำไอน้ำก็เป็นสิ่งสำคัญ

ระยะเวลาการทำไอน้ำก็เป็นสิ่งสำคัญ

แน่นอนว่าสิ่งสำคัญที่ทำให้เตารีดไอน้ำแตกต่างจากเตารีดธรรมดาคือเรื่องการมีไอน้ำมาเสริมประสิทธิภาพการทำงาน ซึ่งระยะวลาการทำไอน้ำนั้นขึ้นอยู่กับแท็งก์เก็บน้ำ เตารีดไอน้ำบางรุ่นทำแท็งก์เก็บน้ำให้มีขนาดเล็กเพื่อลดขนาดและน้ำหนักของเตารีดลง แต่ก็มีผลเสีย ทำให้การผลิตไอน้ำทำได้น้อยครั้ง ต้องเติมน้ำและรอเครื่องทำงานอีกสักครู่ ส่งผลให้การรีดผ้าสะดุดลง ดังนั้น ทางที่ดีควรเลือกเตารีดที่มีแท็งก์เก็บน้ำขนาดพอเหมาะเพื่อให้ผลิตไอน้ำได้อย่างต่อเนื่องและรีดผ้าเรียบได้อย่างลื่นไหล

ตรวจสอบวัสดุของแผ่นเตารีดด้วย

ตรวจสอบวัสดุของแผ่นเตารีดด้วย

สุดท้ายแล้วปัจจัยในการเลือกเตารีดไอน้ำที่คุณต้องเช็คให้ดีก่อนชำระเงินคือเรื่องวัสดุที่ใช้ทำแผ่นเตารีดเพราะมีผลต่อการใช้งานที่คุณไม่ควรมองข้ามเด็ดขาด ซึ่งสามารถทำได้จากหลากหลายวัสดุ เช่น เซรามิก, โลหะไทเทเนียมและฟลูออรีน

แผ่นเตารีดที่ทำจากเซรามิกจะมีความลื่นดี ใช้รีดผ้าได้ง่าย ไม่ติดขัดแต่ราคาจะค่อนข้างสูง ในขณะที่เตารีดที่ทำจากไทเทเนียมจะมีหน้าเตาลื่นเป็นมันในระดับรองจากเซรามิกและราคาก็ไม่แตกต่างมากนัก ส่วนเตารีดที่ทำจากฟลูออรีนจะมีจุดเด่นเรื่องราคาถูก แต่จะให้สัมผัสการรีดได้ไม่เรียบลื่นเท่ากับสองวัสดุที่กล่าวไปก่อนหน้า ทำให้รีดเสื้อผ้าแล้วจะติดขัดได้ง่ายค่ะ

นอกจากนี้ เตารีดไอน้ำบางรุ่นยังเคลือบด้วยพาราเดียมหรือสารเคมีที่ช่วยจัดการกับคราบตะกรันที่อาจมาติดอยู่บริเวณหน้าเตา ซึ่งมักเกิดขึ้นได้สำหรับผู้ที่ใช้น้ำที่มีความกระด้างสูงและใช้งานเตารีดอย่างเป็นประจำ ผู้อ่านควรตรวจสอบในแง่ดีให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อนะคะ

10 อันดับ เตารีดไอน้ำ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ได้รู้วิธีการเลือกเตารีดให้ถูกต้องเหมาะสมกับการใช้งานและมีประสิทธิภาพกันไปแล้ว อันดับต่อไปก็จะเป็นการเลือกซื้อโดยดูคุณสมบัติของสินค้าแต่ละรุ่น แต่ละแบรนด์กัน หลายคนคงกุมขมับเพราะมีสินค้าหลากหลายให้เลือกใช้ ดังนั้น เราจึงได้รวบรวมเตารีดไอน้ำยอดฮิต ขายดีที่คุณสามารถซื้อได้จากร้านค้าออนไลน์ง่ายๆ มาฝากกันค่ะ

10. JOWSUA เตารีดไอน้ำสำหรับพกพา Iron Steamer-White

10. JOWSUA เตารีดไอน้ำสำหรับพกพา iron steamer-White

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 1,200 บาท

ช่องไอน้ำ 5 ช่องกระจายความร้อนสู่เนื้อผ้าอย่างทั่วถึง น้ำหนักเบา

รุ่นนี้เป็นเตารีดไอน้ำแบบมือจับ ผู้ใช้งานรีวิวว่าทำจากวัสดุคุณภาพค่อนข้างดีสมราคา ใช้งานง่าย ทำความร้อนไว พกพาไปนอกสถานที่ก็สะดวก เป็นรุ่นที่ช่วยคุณรีดผ้าเรียบได้โดยไม่ต้องใช้ที่รองรีด มีช่องไอน้ำ 5 ช่องช่วยให้เส้นใยคืนตัวได้ดี ถนอมผ้า ช่วยฆ่าเชื้อโรคอันเป็นต้นเหตุของกลิ่นอับต่างๆ ทำงานด้วยกำลังไฟเพียง 700 วัตต์ มีแท็งก์เก็บน้ำได้ถึง 150 มิลลิลิตรใช้งานต่อเนื่องได้นาน

น้ำหนักเบาเพียง 0.46 กิโลกรัมจึงไม่รบกวนการถือจับหากต้องใช้งานเป็นเวลานาน รูปทรงออกแบบคล้ายเหยือกน้ำ ตั้งบนพื้นราบได้ง่ายๆ มีที่จับถนัดมือ ควบคุมด้วยสวิตซ์บริเวณด้ามจับเพียงปุ่มเดียว เหมาะแก่การใช้งานทุกชนิดผ้าโดยเฉพาะผ้าบาง มีราคาถูก สามารถซื้อมาทดลองใช้กันได้นะคะ

ประเภท แบบมือถือ
กำลังไฟ 700 วัตต์
ขนาดแท็งก์เก็บน้ำ 150 มล.
พลังงานไอน้ำต่อเนื่อง ไม่ระบุ

9. Ksrain เตารีดไอน้ำแบบพกพา Portable Steam Iron Handheld

9. Ksrain เตารีดไอน้ำแบบพกพา Portable Steam Iron Handheld

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 1,200 บาท

ขนาดพกพา รีดถนอมผ้า น้ำหนักเบา-กะทัดรัด

รุ่นนี้เป็นเตารีดไอน้ำแบบมือถือออกแบบมาเพื่อการใช้งานที่สะดวก พกพาไปได้ทุกที่ มีประสิทธิภาพรีดผ้าด้วยความร้อนจากไอน้ำได้รวดเร็วภายใน 30 วินาทีหลังกดเปิด ช่วยให้ผ้าทุกชนิดเรียบสนิทโดยไม่ทำให้ผ้าเสีย รีดได้โดยไม่ต้องมีที่รองรีด ใช้พลังงาน 1,300 วัตต์ มีแท็งก์เก็บน้ำ 120 มิลลิลิตร ออกแบบมาให้จับถนัดมือ

ที่สำคัญมีขนาดเล็กกะทัดรัด มีน้ำหนักเบาเพียง 0.62 กิโลกรัมเท่านั้น เพื่อให้คุณถือจับใช้งานได้อย่างคล่องแคล่วไม่ปวดเมื่อยหลังการใช้ เหมาะแก่การใช้ภายในบ้าน หรือจะใช้นอกสถานที่ก็ยิ่งดีเพราะแพ็กใส่กระเป๋าเดินทางได้ง่าย ไม่เปลืองพื้นที่ หมดปัญหาเรื่องชุดยับระหว่างเดินทางในทันที

ประเภท แบบมือถือ
กำลังไฟ 1300 วัตต์
ขนาดแท็งก์เก็บน้ำ 120 มล.
พลังงานไอน้ำต่อเนื่อง ไม่ระบุ

8. AJ – เตารีดไอน้ำ รุ่น IR-910

8. AJ - เตารีดไอน้ำ รุ่น IR-910

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 299 บาท

ราคา 299 บาท

แผ่นเตารีดเทฟลอนรีดลื่น ระบบ Self Clean ปลอดภัยด้วยระบบตัดไฟอัตโนมัติ

AJ เป็นแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าของไทยที่มีคุณภาพดีเทียบระดับกับต่างประเทศได้ มาในราคาย่อมเยาเพื่อคนไทยโดยเฉพาะ แผ่นเตารีดเคลือบด้วยเทฟลอนมีประสิทธิภาพรีดลื่น รีดเรียบได้ง่าย โดยไม่เปลืองแรง ใช้กำลังไฟ 1,600 วัตต์ สามารถปรับไอน้ำได้ 3 ระดับ พ่นไอน้ำได้ 2 ทิศทางช่วยเสริมการรีดผ้าให้เรียบได้อย่างรวดเร็ว ประหยัดเวลาให้คุณได้ทำอย่างอื่นตามใจต้องการ

มีระบบเทอร์โมสตัสช่วยป้องกันไฟฟ้าลัดวงจรและตัดไฟอัตโนมัติ และระบบทำความสะอาด หรือ Self Clean ช่วยกำจัดคราบตะกรันที่อาจเกิดขึ้นได้จากการใช้น้ำที่มีความกระด้างสูง มีน้ำหนักกำลังดีอยู่ที่ 1.38 กิโลกรัมเหมาะแก่การใช้งานชั่วคราวจนถึงบ่อยครั้ง แม่บ้านที่รีดผ้าทุกวันปรารถนาจะมีเวลามากขึ้นก็ลองเปิดใจให้เตารีดไอน้ำรุ่นนี้ดูนะคะ แล้วคุณจะรู้ว่าการใช้แรงน้อย แต่ได้ผ้าเรียบมากนั้นเป็นอย่างไร

ประเภท ทั่วไป
กำลังไฟ 1,600 วัตต์
ขนาดแท็งก์เก็บน้ำ 140 มล.
พลังงานไอน้ำต่อเนื่อง ไม่ระบุ

7. PHILIPS – เตารีดไอน้ำ รุ่น GC2992/70

7. PHILIPS - เตารีดไอน้ำ รุ่น GC2992/70

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 1,590 บาท

เครื่องอุ่นร้อนเร็ว ที่สุดของแผ่นเตารีดลื่น-ทนทาน เพิ่มไอน้ำสูงสุดถึง 150 กรัม

เตารีดไอน้ำยอดนิยมจากฟิลิปส์ มีประสิทธิภาพครบถ้วนในแง่ของการให้ความร้อน พลังไอน้ำ และการรีดลื่น ไม่เปลืองแรง รุ่นนี้มีแผ่นทำความร้อน Steam Guide อันเป็นเอกลักษณ์ที่ทรงพลังในด้านการรีดลื่น ช่วยให้รีดผ้าได้เรียบอย่างมีคุณภาพ รวดเร็ว ไม่เปลืองแรงกด และเป็นรอยขีดข่วนยาก ใช้กำลังไฟ 2,300 วัตต์ให้เครื่องร้อนได้ไว กระจายความร้อนสม่ำเสมอ ให้พลังงานไอน้ำ 40 กรัม/นาทีและเพิ่มได้สูงถึง 150 กรัมตอบโจทย์คนที่ผ้ามีรอยยับรีดยากและคนที่มีเสื้อผ้าหนาๆ ได้ดีค่ะ

มีระบบ Calc Clean ทำความสะอาดเอาครานตะกรันหรือหินปูนที่อาจรบกวนการผลิตไอน้ำได้ ออกแบบให้มีระบบป้องกันน้ำหยดทำให้เสื้อเป็นรอยด่างขณะรีดได้อีกด้วย ใช้งานได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน เป็นเตารีดไอน้ำที่ใครได้ไปต้องไม่ผิดหวัง มาในราคากำลังดี คุ้นค่าแก่การลงทุนแน่นอนค่ะ

ประเภท ทั่วไป
กำลังไฟ 2300 วัตต์
ขนาดแท็งก์เก็บน้ำ ไม่ระบุ
พลังงานไอน้ำต่อเนื่อง 40 กรัม/นาที

6. Electrolux เตารีดไอน้ำ 2200 วัตต์ รุ่น ESI6123

6. Electrolux เตารีดไอน้ำ 2200 วัตต์ รุ่น ESI6123

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 2,190 บาท

เคลือบวัสดุกันรอยขีดข่วน รีดเรียบไวไม่เปลืองแรง

รุ่นนี้เป็นเตารีดที่มีประสิทธิภาพการทำไอน้ำสูง ตัวเครื่องออกแบบเน้นไปที่การรีดเสื้อผ้าให้คมกริบได้ในเวลาอันสั้น ใช้กำลังไฟ 2,200 วัตต์ซึ่งถือว่าสูงมาก มั่นใจได้ว่าให้ความร้อนได้ดีไม่ลดกำลังค่ะ มีฟังก์ชั่นรีดไอน้ำแนวตั้งช่วยเสริมประสิทธิภาพการรีดผ้าให้เรียบได้ดียิ่งขึ้น แผ่นเตารีดทำจากวัสดุอะลูมิเนียมอัลลอยด์เคลือบสาร RESILIUM 500 ป้องกันรอยขีดข่วน ให้พลังงานไอน้ำต่อเนื่องถึง 40 กรัม/นาทีและบูสท์พลังไอน้ำพิเศษได้สูงถึง 130 กรัม/ นาที

นอกจากนี้ยังมีระบบทำความสะอาดอัตโนมัติ รุ่นนี้ตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการใช้งานหลากหลายลักษณะ จะรีดผ้าทอบางหรือชุดราตรีต่างๆ ก็ไม่มีปัญหา สายไฟยาว 2 เมตร หมุนได้รอบ 360 องศา มีขนาดเครื่องค่อนข้างใหญ่ มีน้ำหนัก 1.21 กิโลกรัมเพื่อเน้นการรีดผ้าโดยผู้ใช้งานไม่ต้องลงน้ำหนักมือเยอะ ก็ได้ผ้าเรียบสมใจแล้วค่ะ

ประเภท ทั่วไป
กำลังไฟ 2200 วัตต์
ขนาดแท็งก์เก็บน้ำ 350 มล.
พลังงานไอน้ำต่อเนื่อง 40 กรัม/นาที

5. Philips Comfort เตารีดไอน้ำ รุ่น GC1434/70

5. Philips Comfort เตารีดไอน้ำ รุ่น GC1434/70

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 690 บาท

แผ่นเตารีดไม่ติดเนื้อผ้า พ่นไอน้ำได้  25 กรัม/นาที มีระบบขจัดตะกรัน

เตารีดไอน้ำอีกรุ่นหนึ่งจากฟิลิปส์ที่เราแนะนำ โดดเด่นด้วยแผ่นเตารีดที่เคลือบด้วยเลเยอร์ป้องกันการติดชนิดพิเศษ ทำให้รีดผ้าได้อย่างลื่นไหล ไม่ติดเนื้อผ้า สามารถพ่นไอน้ำได้  25 กรัม/นาทีอย่างสม่ำเสมอและยังเพิ่มพลังไอน้ำได้ถึง 90 กรัม/นาที มาพร้อมดีไซน์ถือจับถนัดมือ มีสเปรย์พ่นน้ำบริเวณด้านหน้าเพื่อเสริมประสิทธิภาพการรีดผ้าให้เรียบสุดๆ ไปถึงเส้นใยผ้าและรวดเร็วขึ้น

มีระบบทำความสะอาดในตัวช่วยขจัดตะกรันที่แผ่นเตารีดและภายในแท็งก์น้ำ ออกแบบตัวเครื่องให้ทันสมัยถือจับได้ถนัดมือ ใช้กำลังไฟ 2000 วัตต์ ใช้รีดได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน เป็นผู้ช่วยมือฉมังให้เหล่าแม่บ้านในราคาเพียงหลักร้อยเท่านั้น

ประเภท ทั่วไป
กำลังไฟ 2000 วัตต์
ขนาดแท็งก์เก็บน้ำ 220 มล.
พลังงานไอน้ำต่อเนื่อง 25 กรัม/นาที

4. Tefal เตารีดไอน้ำ รุ่น FV4060T0

4. Tefal เตารีดไอน้ำ รุ่น FV4060T0

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 1,690 บาท

แผ่นทำความร้อนลิขสิทธิ์เฉพาะ ปรับอุณหภูมิ-ปริมาณไอน้ำตามเนื้อผ้า แท่งดักจับตะกรัน 2 ชั้น

Tefal เป็นผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าด้วยนวัตกรรมยอดเยี่ยมเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้อยู่เสมอ เตารีดไอน้ำรุ่นนี้ผลิตด้วยแผ่นทำความร้อน Durilium ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์ โดดเด่นที่ระบบ Auto Stream สามารถปรับอุณหภูมิความร้อนและปริมาณไอน้ำอัตโนมัติตามแต่ละเนื้อผ้า ออกแบบให้ปลายเตารีดเข้าถึงซอกเล็กบนชุดของคุณ รวมถึงรีดทับกระดุมได้โดยไม่เสียหาย ทำแท็งก์น้ำใหญ่พิเศษ จุได้ถึง 270 มิลลิลิตร ใช้กำลังไฟ 2,300 วัตต์จึงให้ความร้อนได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

ใช้พลังไอน้ำต่อเนื่องได้ 35 กรัม/นาทีและเพิ่มไอน้ำพิเศษถึง 130 กรัม มีระบบตัดไฟอัตโนมัติเมื่อวางตั้งไว้โดยไม่ใช้งานตั้งแต่ 8 นาทีขึ้นไป มีหัวสเปรย์ฉีดพ่นน้ำเสริมการรีดให้เรียบได้ง่ายขึ้น หากคุณเป็นคนที่รีดผ้าเป็นประจำและรีดทีละจำนวนมากๆ แต่อยากประหยัดแรง จ่ายเบา และได้รับผลลัพธ์ที่เต็มประสิทธิภาพ แนะนำเตารีดไอน้ำรุ่นนี้เลยค่ะ

ประเภท ทั่วไป
กำลังไฟ 2400 วัตต์
ขนาดแท็งก์เก็บน้ำ 270 มล.
พลังงานไอน้ำต่อเนื่อง 35 กรัม/นาที

3. Philips – เตารีดไอน้ำ EasySpeed Plus รุ่น GC2140/10

3. Philips - เตารีดไอน้ำ EasySpeed Plus รุ่น GC2140/10

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 790 บาท

รีดลื่นไม่สะดุด เพิ่มพลังไอน้ำสูงถึง 100 กรัมแก้ปัญหาผ้าเรียบยาก

ติดโผมาอีกหนึ่งรุ่นสำหรับเตารีดไอน้ำรุ่นยอดนิยมจากฟิลิปส์ค่ะ ความโดดเด่นคือเน้นการรีดผ้าอย่างลื่นไหล ไม่สะดุด และได้ผ้าเรียบไวคมทุกอนู ใช้วัสดุอย่างดีทำแผ่นเตารีดไม่ให้ติดเนื้อผ้า ใช้กำลังไฟ 2,000 วัตต์เพื่อให้ความร้อนได้สูงอย่างสม่ำเสมอ มีระบบปล่อยไอน้ำต่อเนื่อง 25 กรัม/นาที และเพิ่มพลังไอน้ำได้สูงสุด 100 กรัมเพื่อช่วยแม่บ้านท่านใดที่ต้องรีดผ้าผืนหนา รีดให้เรียบยากค่ะ

ออกแบบรูปทรงให้มีส่วนหลายแหลมเพื่อเข้าถึงจุดต่างๆ มาพร้อมแท็งก์น้ำขนาดใหญ่ จุดได้ถึง 270 มิลลิลิตรจึงรีดผ้าได้จำนวนมากจากการเติมน้ำเพียงครั้งเดียว มีระบบขจัดคราบตะกรันอัตโนมัติยืดอายุการใช้งานของเครื่องได้อีกนาน เหมาะสำหรับคนที่มีเสื้อผ้าที่เรียบยากต้องการพลังพิเศษมาเสริม หรือคนที่ชอบความสะดวกเพราะรุ่นนี้ใช้ได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอนในเครื่องเดียว

ประเภท ทั่วไป
กำลังไฟ 2,000 วัตต์
ขนาดแท็งก์เก็บน้ำ 270 มล.
พลังงานไอน้ำต่อเนื่อง 25 กรัม/นาที

2. Tefal –  รุ่น Fasteo SV6010

2. Tefal -  รุ่น Fasteo SV6010

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 3,790บาท

เตารีดระบบแรงดันไอน้ำ รีดผ้าได้ดีเยี่ยมกว่าเตารีดปกติถึง 3 เท่า

เตารีดไอน้ำตัวท็อปจาก Tefal รุ่นยอดนิยมและขายดี มีความพิเศษกว่ารุ่นปกติคือ เป็นระบบแรงดันไอน้ำที่เพิ่มประสิทธิภาพการรีดผ้าได้ดีเยี่ยมกว่าเตารีดปกติถึง 3 เท่า แผ่นเตารีดทำจาก Ceramic มีประสิทธิภาพในการรีดลื่น ไม่สะดุด ไม่ทำให้ติดเนื้อผ้า รีดเร็วด้วยแรงดันไอน้ำถึง 5 บาร์ ช่วยให้ไอน้ำกระจายทั่วถึงเส้นใยผ้า ขจัดรอยยับต่างๆ ได้อย่างดีเยี่ยม ใช้กำลังไฟ 2200 วัตต์ ปล่อยพลังไอน้ำต่อเนื่องสูงถึง 100 กรัม/นาทีและเพิ่มพิเศษได้ถึง 120 กรัม

ออกแบบให้มีแท็งก์น้ำจุมากถึง 120 มิลลิลิตรใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนาน และแน่นอนมีระบบขจัดตะกรันอัตโนมัติเพื่อคงประสิทธิภาพการใช้งาน ที่สำคัญมีโหมดอีโค ช่วยประหยัดไฟมากถึง 20% เตารีดไอน้ำรุ่นนี้เหมาะสำหรับรีดผ้าจำนวนมาก ช่วยประหยัดเวลาสำหรับครอบครัวใหญ่ คุณสมบัติครบถ้วนตรงตามใจลูกค้าและมีราคาถูกจึงได้ใจแม่บ้านหลายคนไปค่ะ

ประเภท แรงดันไอน้ำ
กำลังไฟ 2200 วัตต์
ขนาดแท็งก์เก็บน้ำ 1200 มล.
พลังงานไอน้ำต่อเนื่อง 100 กรัม/นาที

1. Philips FastCare Compact Steam generator GC6704/30

1. Philips FastCare Compact Steam generator GC6704/30

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 5,990 บาท

นวัตกรรมควบคุมอุณหภูมิ-ไอน้ำ ให้ความร้อนสูง แผ่นเตารีดกันรอยขีดข่วน

ที่สุดของเตารีดไอน้ำที่ได้รับความนิยมจากชาวเน็ตจำนวนมากคือรุ่นนี้จากฟิลิปส์นั่นเอง มีความพิเศษกว่ารุ่นปกติคือระบบแรงดันไอน้ำ 5.2 บาร์ ให้ประสิทธิภาพที่เหนือกว่าอีกระดับครองใจผู้ใช้ด้วยคุณสมบัติการรีดผ้าเรียบและไว ให้ผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยม ใช้แผ่นเตารีดที่ทำจากวัสดุ Ceramic ชั้นเยี่ยมช่วยให้รีดลื่น ไม่ติดเนื้อผ้าและเป็นรอยขีดข่วนยาก ใช้งานง่าย เน้นที่น้ำหนักเบา เป็นมิตรต่อผู้ใช้แม้จะรีดผ้าจำนวนมากเป็นเวลานาน

ใช้พลังงาน 2,400 วัตต์จัดเต็มด้วยความร้อนสูง มีพลังไอน้ำช่วยขจัดรอยยับที่จัดการยากสูงสุด 110 กรัม/นาทีและบูสท์ได้สูงสุด 200 กรัม มีระบบ Smart Calc Clean ขจัดคราบตะกรันในตัวอย่างง่ายดาย ช่วยทุ่นแรงเหล่าแม่บ้านที่มีจำนวนสมาชิกในครอบครัวหลายคน และจำเป็นต้องรีดผ้าจำนวนมาก รุ่นนี้จะทำให้ชีวิตการรีดผ้าสะดวกและง่ายขึ้น เรียกว่าลงทุนเพียงครั้งเดียวแล้วคุ้มเลยค่ะ

ประเภท แรงดันไอน้ำ
กำลังไฟ 2,400 วัตต์
ขนาดแท็งก์เก็บน้ำ 1300 มล.
พลังงานไอน้ำต่อเนื่อง 110 กรัม/นาที

บทส่งท้าย

การเลือกเตารีดไอน้ำให้ถูกต้อง นอกจากพิจารณาที่ฟังก์ชัน ดีไซน์แล้ว คุณยังต้องเลือกให้เหมาะสมกับความต้องการของตัวเองด้วย ถ้าหากต้องการเตารีดเพื่อใช้งานบ่อยครั้งและรีดผ้าครั้งละมากๆ ก็แนะนำให้ลงทุนกับเตารีดที่ราคาสูงหน่อย แต่ตอบโจทย์ได้ตรงกับการใช้งานที่สุดจะดีกว่า เพราะเราเข้าใจคุณแม่บ้านดีว่าการทำงานบ้านนั้นเป็นงานที่สำคัญ ถ้ามีนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่จะมาช่วยทุ่นแรงในส่วนนี้ได้ก็จะทำให้คุณมีเวลาเหลือไปดูแลงานบ้านส่วนอื่นๆ อาจมีเวลาทำกิจกรรมกับลูกและสามีได้มากกว่าที่เคย และที่สำคัญจะทำให้งานบ้านไม่ใช่สิ่งน่าเบื่ออีกต่อไปค่ะ

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับบทความดีๆ ที่เรานำมาฝากครั้งนี้ หวังว่าทุกท่านจะได้ประโยชน์ในการเลือกซื้อเตารีดไอน้ำและได้ลิสต์สินค้าที่ถูกใจติดไม้ติดมือไปด้วย แล้วพบกันใหม่โอกาสหน้าค่ะ

Popular Posts