10 อันดับ ครีมนวดผมเพื่อผมนุ่มลื่น ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ ครีมนวดผมเพื่อผมนุ่มลื่น ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

ครีมนวดผมเป็นการบำรุงเส้นผมอีกขั้นตอนหนึ่งหลังจากทำความสะอาดด้วยแชมพู เพื่อให้ผมนุ่มลื่น ไม่พันกัน บางสูตรก็เสริมประสิทธิภาพให้เส้นผมดูเงางามหลังการใช้เป็นประจำด้วย การเลือกใช้ครีมนวดผมควรเลือกให้เหมาะกับสภาพและปัญหาเส้นผมเพราะครีมนวดแต่ละรุ่นมีคุณประโยชน์เด่นที่แตกต่างกันไป ยกตัวอย่างเช่น ครีมนวดผมสูตรสำหรับผมแห้งเสีย, ผมดัด, ผมทำสี เป็นต้น ยิ่งพูดลึกลงไปถึงระดับส่วนประกอบด้วยแล้วจะยิ่งเห็นถึงความแตกต่าง เป็นต้นว่าบางรุ่นผสมน้ำมันธรรมชาติ, บางรุ่นผสมกรดอะมิโนบำรุงผม ซึ่งทำให้ผลลัพธ์ที่ได้แตกต่างกันไปอีกด้วยค่ะ

หลายคนอาจไม่เคยรู้ว่าการเลือกใช้ครีมนวดผมก็มีรายละเอียดมากมายที่ต้องคำนึง เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพตรงใจ ดังนั้น ในบทความครั้งนี้เราจึงมานำเสนอวิธีการเลือกใช้ครีมนวดผม เพื่อเป็นข้อมูลให้ผู้อ่านใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อครีมนวด ผู้อ่านจะได้มีผมสวยนุ่มลื่นน่าสัมผัสไว้อวดคนรอบข้าง นอกจากนี้ ทีมงานยังได้รวบรวม 10 อันดับครีมนวดผมเพื่อผมนุ่มลื่นยอดฮิตขายดี เป็นที่ชื่นชอบของผู้ใช้จริงมาฝากกันด้วย เชิญติดตามอ่านจนจบ คุณอาจได้อะไรมากกว่าที่คิดนะคะ

สารบัญ

ความแตกต่างระหว่างครีมนวดผมกับ Rinse

ความแตกต่างระหว่างครีมนวดผมกับ Rinse

ทั้งครีมนวดผมและ Rinse นั้นทำหน้าที่เดียวกันคือเคลือบเส้นผมให้มีสัมผัสนุ่มลื่น ไม่พันกัน แต่ครีมนวดผมมักจะมีส่วนผสมของสารบำรุงเข้มข้นอื่นๆ เพิ่มเข้ามาด้วย เพื่อช่วยดูแลเส้นผมให้มีสุขภาพดีมากขึ้น เป็นต้นว่า มอยเจอร์ไรเซอร์ให้ความชุ่มชื้น, แร่ธาตุธรรมชาติต่างๆ ซึ่งทั้งสองผลิตภัณฑ์นี้มีวิธีการใช้เหมือนกันคือใช้หลังการสระด้วยแชมพูนั่นเองค่ะ

ส่วนทรีทเมนต์นั้นต่างจากเจ้าสองผลิตภัณฑ์นี้ กล่าวคือเป็นตัวบำรุงผมที่มีมอยเจอร์ไรเซอร์สูงซึ่งดูแลล้ำลึกไปถึงโครงสร้างภายในของเส้นผม ผู้เชี่ยวชาญมักแนะนำให้ใช้ 1 – 2 ครั้งต่อสัปดาห์เท่านั้น

วิธีการเลือกครีมนวดผม

ลำดับแรก เรามาทำความรู้จักกับชนิดและประโยชน์ของครีมนวดแต่ละประเภทกันดีกว่าค่ะ โดยดูได้จากส่วนประกอบหลักที่อยู่ในครีมนวดสูตรนั้นๆ

เลือกจากผลลัพธ์ที่ให้

ครีมนวดผมแบ่งออกเป็น 2 ประเภทคือแบบกรดอะมิโนและแบบออยล์ มาดูกันว่าแต่ละประเภทมีคุณสมบัติและให้ผลลัพธ์อะไรบ้าง แล้วจะเลือกอย่างไรให้เหมาะสมกับตัวคุณ

ครีมนวดผมผสม “กรดอะมิโน” (Amino acid) เพื่อผลลัพธ์ผมนุ่มสลวย เบาสบาย

ครีมนวดผมผสม “กรดอะมิโน” (Amino acid) เพื่อผลลัพธ์ผมนุ่มสลวย เบาสบาย

“กรดอะมิโน” เป็นโปรตีนสังเคราะห์ตัวหนึ่ง มีโครงสร้างเส้นใยแข็งแรง ทำหน้าที่เสริมสร้างเคราตินในเส้นผม เหมาะกับคนที่มีปัญหาผมลีบแบน เพราะจะช่วยบำรุงให้เส้นผมของคุณให้สวยเงางาม แลดูสุขภาพดี เมื่อใช้แล้วจะได้ผมนุ่มสลวย เบาสบาย ไม่ทิ้งคราบน้ำมันไว้บนเส้นผมให้หนักหนังศีรษะ ซึ่งเป็นข้อดีที่น่าสนใจมากเลยทีเดียวค่ะ

ครีมนวดผม “ชนิดออยล์” (Oil) เพื่อได้รับความชุ่มชื้นขั้นสุด

ครีมนวดผม “ชนิดออยล์” (Oil) เพื่อได้รับความชุ่มชื้นขั้นสุด

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีเส้นผมแห้งไม่มีน้ำหนักและผมแตกปลายแล้วละก็…แนะนำให้เลือกใช้ครีมนวดผมชนิดออยล์ด่วนเลยค่ะ เพราะครีมนวดชนิดออยล์นี้ประกอบไปด้วยส่วนผสมจากน้ำมันธรรมชาติที่ช่วยคืนความชุ่มชื้นและปกป้องเส้นผมจากความแห้งกร้านได้ดี นอกจากนี้ยังเหมาะกับคนที่มีผมเสียและผมที่ต้องการบำรุงซ่อมแซมอีกด้วย เมื่อใช้แล้วจะรู้สึกค่อนข้างหนักหนังศีรษะ แต่จะได้รับความชุ่มชื้นขั้นสุด ให้ผมไม่ชี้ฟู เงางามโดนใจไปเลยค่ะ

ตรวจสอบส่วนผสมให้เหมาะกับสภาพผมและวัตถุประสงค์การใช้

ในท้องตลาดมีครีมนวดผมวางขายอยู่หลายสูตรหลายยี่ห้อ บ้างให้ความชุ่มชื้น บ้างช่วยซ่อมแซมเส้นผมที่เสียหายจากการทำสี ดัดหรือเป่าไดร์ ซึ่งวิธีการเลือกซื้อครีมนวดนั้นให้คุณพุ่งเป้าไปที่ส่วนผสมที่ตรงกับสภาพผมและวัตถุประสงค์การใช้ที่สุดค่ะ

ผมเส้นเล็ก ควรใช้สูตรออยล์หรือที่มีส่วนผสมของน้ำนมเพื่อการบำรุง

ผมเส้นเล็ก ควรใช้สูตรออยล์หรือที่มีส่วนผสมของน้ำนมเพื่อการบำรุง

ผู้ที่มีสภาพผมเส้นเล็กมักมีปัญหาผมตรงทื่อ ลีบ ไม่มีวอลลุ่ม หากใช้ครีมนวดผมที่มีส่วนผสมของออยล์มากเกินไปจะยิ่งทำให้ผมลีบแบนมากยิ่งขึ้น การเลือกใช้ครีมนวดผมที่เหมาะสมสำหรับผมประเภทนี้จึงควรเป็นสูตรที่มีส่วนผสมของออยล์ในปริมาณพอเหมาะ เช่นโจโจ้บาออยล์และน้ำนมเสริมการบำรุงเส้นผม ซึ่งแม้ว่าส่วนผสมเหล่านี้จะทำให้คุณรู้สึกหนักศีรษะเล็กน้อยแต่ที่สุดแล้วคุณจะได้ผมที่นุ่มและดูมีน้ำหนักมากขึ้น

น้ำนมอัลมอนด์มักจะถูกนำมาผสมในครีมนวดผมกลุ่มนี้เพราะอุดมไปด้วยแร่ธาตุและสารต่อต้านอนุมูลอิสระมากมาย ทั้งยังให้สัมผัสบางเบา สบายหนังศีรษะ หากใช้เป็นประจำคุณจะมีเส้นผมที่แข็งแรง ดูสุขภาพดีแน่นอนค่ะ

เพื่อผมสลวย นุ่มลื่น ให้เลือกใช้สูตรที่ผสมสาหร่ายทะเลและ Q10

เพื่อผมสลวย นุ่มลื่น ให้เลือกใช้สูตรที่ผสมสาหร่ายทะเลและ Q10 

ครีมนวดผมสูตรนี้เหมาะกับคนที่ต้องการมีเส้นผมสลวย ชุ่มชื้น น่าสัมผัส นั่นก็เพราะสาหร่ายทะเลโดยเฉพาะสาหร่ายสีน้ำตาล (Brown algae) มีส่วนประกอบหลักที่ช่วยบำรุงและกระตุ้นให้ผมงอกใหม่แข็งแรง ในขณะที่สาหร่ายสีแดง (Red algae) ช่วยมอบน้ำให้กับเส้นผม ทำให้ผมเงางาม ไม่แห้งกร้าน

นอกจากนี้ โคเอนไซน์ Q10 ที่หลายคนอาจคุ้นหูกันดีนั้นจะทำหน้าที่ปกป้องผมจากอนุมูลอิสระ เปลี่ยนผมที่เสื่อมสภาพให้กลับมายืดหยุ่น ซึ่งส่วนผสมทั้ง 2 ชนิดนี้จะทำให้ผมคุณมีความชุ่มชื้นจากรากสู่ปลายผมค่ะ

แก้ปัญหาผมเสียและผมแห้งไม่มีน้ำหนักด้วยครีมนวดผมพลังมอยเจอร์ไรเซอร์

แก้ปัญหาผมเสียและผมแห้งไม่มีน้ำหนัก ด้วยครีมนวดผมพลังมอยเจอร์ไรเซอร์

สำหรับใครที่มีปัญหาผมเสีย ผมแห้งชี้ฟู อันเกิดจากสาเหตุต่างๆ เช่น ทำสี, ดัดผม, ยืดผม ฯลฯ ต้องเลือกใช้ครีมนวดผมที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์มาช่วยซ่อมแซมและปกป้องไม่ให้ผมเสียไปมากกว่าเดิม โดยเลือกที่ผสมน้ำมันมะกอก (Olive Oil) ส่วนผสมที่ทำหน้าที่เคลือบเส้นผมชั้นนอก ฟื้นคืนสภาพเส้นผมให้ดูดีขึ้นและบำรุงผมให้ชุ่มชื้นด้วยกรดโอเลอิก (Oleic acid) ซึ่งเป็นสารตัวเดียวกับที่มีอยู่ในอะโวคาโด

นอกจากนี้น้ำมันเชียร์บัตเตอร์ก็เป็นสารสกัดจากธรรมชาติอีกตัวหนึ่งที่มีพลังความชุ่มชื้นสูง มักถูกนำมาใช้ในผลิตภัณฑ์เส้นผมต่างๆ เพื่อบำรุงรักษาเส้นผมที่ถูกทำลายจากการทำสี, การโดนความร้อนจัดอยู่เป็นประจำ เป็นต้น

ผู้ชายควรเลือกใช้สูตรที่ช่วยให้ผมสะอาด เบาสบาย

ผู้ชายควรเลือกใช้สูตรที่ช่วยให้ผมสะอาด เบาสบาย

สำหรับคุณผู้ชายที่ต้องการผมนุ่มสลวยควรใช้ครีมนวดผมสูตรสำหรับผู้ชายโดยเฉพาะ เพราะว่าคุณมีต่อมไขมันมากกว่าผู้หญิง ซึ่งหากใช้ครีมนวดผมทั่วไปของผู้หญิง หลังสระอาจมีความมันหลงเหลืออยู่ ทำให้ผลลัพธ์ที่ได้ออกมาคือผมเหนียว ไม่พริ้วสลวย ในทางกลับกันครีมนวดผมสำหรับผู้ชายจะชำระล้างความมันได้ดีกว่าไม่หลงเหลือความมันตกค้างที่รูขุมขนบนหนังศีรษะ ใช้แล้วรู้สึกเบาสบายผมและสดชื่น

อย่างไรก็ตาม ผู้ชายสามารถใช้ครีมนวดผมร่วมกับผู้หญิงได้แต่ต้องเป็นสูตรที่ผสมน้ำมันโจโจบาออยล์และน้ำนมอัลมอนด์ดังที่เราได้อธิบายไปแล้วในตอนต้นเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่เบาสบายหลังการใช้

สำหรับคนผิวบอบบาง-แพ้ง่าย ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มาจากออร์แกนิค

สำหรับคนผิวบอบบาง-แพ้ง่ายควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มาจากออร์แกนิค

ปัจจุบันตลาดสินค้าออร์แกนิคกำลังมาแรงเพราะผู้คนหันมาใส่ใจในส่วนผสมจากธรรมชาติและตัวเองมากขึ้น ครีมนวดผมเองก็มีสินค้าในไลน์ดังกล่าวนี้เพื่อตอบโจทย์คนที่มีผิวบอบบาง-แพ้ง่าย ไปจนถึงเด็กน้อยที่ผิวยังไม่แข็งแรง ซึ่งครีมนวดผมชนิดนี้มักปราศจากแอลกอฮอล์และ Sodium laureth sulfate ที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคือง จึงปลอดภัยต่อหนังศีรษะและผิวหนังส่วนอื่นๆ ที่มีโอกาสสัมผัสผลิตภัณฑ์ขณะใช้/ล้างออก

แม้ว่าครีมนวดผมออร์แกนิคจะช่วยลดความเสี่ยงของการแพ้หรือระคายเคืองได้ แต่มักจะมีราคาแพงกว่าผลิตภัณฑ์ทั่วไป ผู้อ่านต้องคำนึงถึงความจำเป็นและกำลังซื้อของตัวเองด้วย ใช้แล้วปลอดภัยแต่ต้องไม่เดือดร้อนถึงเงินในกระเป๋าจะดีที่สุดนะคะ

เลือกใช้สูตรที่ผสม/ไม่ผสมซิลิโคน ตามความหนาและความยาวของเส้นผม

ครีมนวดผมเองก็มีสูตรที่ผสมซิลิโคนและไม่ผสมซิลิโคนให้ผู้บริโภคเลือกใช้ตามความเหมาะสม ผู้อ่านควรเลือกใช้ให้เหมาะกับเส้นผมของตัวเองนะคะ

สำหรับคนที่ผมเสียและผมยาว ใช้แบบ “ผสมซิลิโคน”

สำหรับคนที่ผมเสียและผมยาว ใช้แบบ “ผสมซิลิโคน”

ครีมนวดผมที่มีซิลิโคนเป็นส่วนประกอบจะช่วยเคลือบผมที่ถูกทำลาย ปกป้องเส้นผมที่อ่อนแอไม่ให้ขาดหลุดร่วง จึงเหมาะกับคนที่มีผมยาว ผมเสียแห้งแตกปลาย หรือผมเส้นใหญ่ นอกจากนี้ใครที่มีปัญหาผมยุ่งพันกัน ครีมนวดผมประเภทนี้ก็เหมาะกับคุณเช่นกัน เพราะซิลิโคนจะลดการเสียดสีของเส้นผม ช่วยให้ผมทิ้งตัวและมีน้ำหนักมากขึ้นอีกด้วย

แม้บางคนจะบอกว่าซิลิโคนไม่ดีต่อเส้นผม แต่ในความจริงแล้วการใช้ครีมนวดผมที่ผสมซิลิโคนนั้นไม่ได้ส่งผลเสียต่อหนังศีรษะแต่อย่างใด ขอเพียงคุณล้างออกให้สะอาดทุกครั้งที่สระ ถ้าไม่มีคราบซิลิโคนหลงเหลือบนหนังศีรษะ คุณก็ไม่ต้องกังวลว่าครีมนวดชนิดนี้จะนำพาปัญหาใดๆ มาให้สุขภาพเส้นผมแล้วค่ะ

สำหรับคนที่มีผมบางและย้อมผมขาว ใช้แบบ “ไม่ผสมซิลิโคน”

สำหรับคนที่มีผมบางและย้อมผม ใช้แบบ “ไม่ผสมซิลิโคน”

หากคุณเป็นคนที่มีผมบาง แนะนำให้เลือกใช้ครีมนวดผมที่ไม่ผสมซิลิโคนจะเหมาะสมกว่า เพราะซิลิโคนจะเคลือบผมและหน่วงให้เส้นผมทิ้งตัวสวย ไม่พันกัน แต่ถ้าคุณมีผมบางอยู่แล้วจะทำให้ผมยิ่งดูลีบแบนติดหนังศีรษะเข้าไปอีก ทำให้ผมดูไม่มีวอลลุ่ม นอกจากนี้อีกกลุ่มคนที่ไม่ควรใช้ครีมนวดผมที่มีซิลิโคนคือ ผู้ที่ผ่านการทำเคมีกับผมมา เช่น ย้อมผมขาว, ดัดผมหรือยืดผม เพราะซิลิโคนจะเข้าไปทำปฏิกิริยากับน้ำยาเคมีเหล่านั้น ทำให้ประสิทธิภาพของน้ำยาต่างๆ ลดลง

10 อันดับ ครีมนวดผม เพื่อผมนุ่มลื่น ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เป็นอย่างไรก็บ้างคะ? เริ่มเห็นไอเดียของการเลือกซื้อครีมนวดผมกันไปแล้ว ลำดับต่อไปมาดูกันดีกว่าว่าผลิตภัณฑ์ครีมนวดผมเพื่อผมนุ่มลื่นตัวใดจะต้องตาโดนใจคุณกันบ้างและบางรายการที่ยอดฮิตขายดีนี้อาจอยู่บนชั้นวางในห้องน้ำของคุณแล้วก็ได้นะคะ

10. Sunsilk – สูตร Healthier & Long

10. Sunsilk - สูตร Healthier & Long

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 99 บาท

ผสมไบโอตินบำรุงล้ำลึก ผมดูหนานุ่มขึ้นไม่ขาดง่าย

รุ่นนี้เป็นสูตรพิเศษจากซันซิล ที่โดดเด่นคือผสมไบโอตินซึ่งเป็นวิตามินชนิดหนึ่งที่ดีต่อร่างกาย ผิวพรรณ รวมถึงเส้นผม ช่วยเสริมสร้างเคราตินและบำรุงผมให้แข็งแรงตลอดเส้น ไม่เปราะบาง ขาดง่าย ผมดูหนานุ่มขึ้น เน้นการบำรุงลำลึกตั้งแต่โคนจรดปลายผม เพื่อผมสวยสตรองขั้นสุด!

เหมาะกับคนผมขาดง่าย ผมบางและคนที่อยากเร่งผมให้ยาวไวขึ้น เพราะมีส่วนผสมที่ช่วยเร่งผมยาว ผลลัพธ์ที่ได้เป็นผมยาว นุ่มลื่น ไม่พันกันแม้ตอนเปียก มีความพริ้วสวย น่าสัมผัสแถมยังมีกลิ่นหอมสดชื่นด้วยค่ะ

9. PANTENE – สูตร Silky and Smooth Care Conditioner

9. PANTENE - สูตร Silky and Smooth Care Conditioner

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 159 บาท

โปรวิตามินสูตรเฉพาะ บำรุงเข้มข้น มอบและกักเก็บความชุ่มชื้นตลอดวัน

โปรวิตามินเป็นสารบำรุงเส้นผมอันเป็นเอกลักษณ์ของแพนทีน เน้นการบำรุงเข้มข้นจากภายในสู่ภายนอก มอบความชุ่มชื้นให้กับผมเสีย ชี้ฟู ไม่เป็นทรงให้กลับมานุ่มลื่นดุจใยไหม เงางาม สัมผัสพริ้วสวย อีกทั้งยังช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นในเส้นผมได้ยาวนานตลอดวัน แม้จะต้องเจอกับมลภาวะและความร้อนก็ไม่ต้องห่วง

สูตรนี้คิดค้นมาตอบโจทย์ผู้มีผมเสีย แห้งกระด้าง ชี้ฟูไม่เป็นทรงด้วยการบำรุงและซ่อมแซม แถมยังป้องกันผมเสียได้ถึง 10 เท่าหากใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องค่ะ อย่างไรก็ตามเนื่องจากเป็นสูตรที่เน้นแก้ปัญหาผมแห้งเสีย ใครที่ผมมันแนะนำให้ลองใช้ครั้งละน้อยๆ ดูก่อน ไม่เช่นนั้นอาจทำให้หนักหนังศีรษะเอาได้

8. REJOICE – สูตร Rich Soft Smooth

8. REJOICE - สูตร Rich Soft Smooth

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 125 บาท

ผมนุ่มลื่นเหมือนทำสปา จัดทรงง่าย อุดมด้วยครีมบำรุงเข้มข้น

ครีมนวดผมจากรีจอยซ์สูตรนี้เน้นที่การเติมความชุ่มชื้นและการบำรุงเส้นผมจากโคนจรดปลาย ประกอบไปด้วยสมูธเซรั่มทำหน้าที่เคลือบและบำรุงผมหลังการสระ ให้ผมสวย ตรง เงางาม ดูมีน้ำหนักเหมือนทำสปาราคาแพง เหมาะกับเส้นผมทุกประเภท ใช้เป็น Routine Conditioner ได้ไม่มีปัญหา

ชาวเน็ตชื่นชอบเพราะได้ผลลัพธ์เป็นผมนุ่มลื่นตรงใจ สินค้าคุณภาพในราคาแสนถูก อาจมีติบ้างเรื่องกลิ่นไม่หอม แต่โดยรวมแล้วได้ผมสวยเปล่งประกาย จัดทรงง่ายก็เป็นที่พอใจแล้วค่ะ

7. BOTANICALS FRESH CARE – สูตร Safflower Rich Infusion Conditioning Balm

7. BOTANICALS FRESH CARE - สูตร Safflower Rich Infusion Conditioning Balm

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 399 บาท

อ่อนโยนต่อผม-หนังศีรษะ ไม่ผสมพาราเบน, ซิลิโคน, สีสังเคราะห์

Botanicals Fresh Care เป็นแบรนด์ภายใต้สังกัดลอรีอัล ปารีส โดดเด่นด้วยพลังธรรมชาติที่นำมาใช้ปรนนิบัติ ดูแล แก้ปัญหาเส้นผมในด้านต่างๆ สำหรับสูตรนี้ยังคงคอนเซ็ปต์เดิมคือเป็นครีมนวดผมที่ตอบโจทย์เรื่องความชุ่มชื้น มีส่วนผสมของดอกแซฟฟลาวเวอร์ รวมเข้ากับคุณค่าของน้ำมันมะพร้าวและโซยาออยล์ ช่วยให้ผมนุ่มสวย ดูสุขภาพดี แถมมีอโรม่าบำรุงล้ำลึกโดยไม่ทำร้ายเส้นผมและหนังศีรษะ

เนื้อสัมผัสเป็นครีมเข้มข้น เนียนละเอียด เมื่อใช้แล้วผมนุ่มลื่น เงางาม และแข็งแรง ไร้ซึ่งซิลิโคน สีสังเคราะห์และพาราเบน เหมาะสำหรับคนที่มีผมแห้งกระด้าง ชี้ฟู ขาดการบำรุงและคนที่แพ้ง่ายค่ะ

6. Yves Rocher – BHC Intense Shine Conditioner

6. Yves Rocher - BHC Intense Shine Conditioner

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 199 บาท

ปกป้องผมด้วยไฟเบอร์ธรรมชาติ ผลลัพธ์เป็นผมนุ่มสวย เปล่งประกายงดงาม

แบรนด์นี้ออกเสียงว่า อีฟ โรเช่ เป็นผลิตภัณฑ์จากฝรั่งเศสที่เน้นส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติโดยเฉพาะจากดอกไม้ ส่วนประกอบหลักของสูตรนี้คือสารสกัดจากดอก Marigold ทำหน้าที่เสมือนผู้ปกป้องเส้นผม พร้อมทั้งบำรุงให้ผมแข็งแรง นุ่มลื่น ดูเปล่งประกายเงางาม ใช้แล้วไม่ทิ้งความเหนอะหนะไว้บนเส้นผมและหนังศีรษะ

เหมาะสำหรับผู้มีผิวบอบบาง-แพ้ง่ายและคนที่ชอบในผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ เพราะไม่ผสมสารพาราเบน, ซิลิโคนและสีสังเคราะห์ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มองหาครีมนวดผมมาช่วยฟื้นฟูผมเสีย แห้งฟูให้กลับมานุ่มสลวยยิ่งกว่าที่เคย ต้องลองผลิตภัณฑ์ตัวนี้แล้วละค่ะ

5. TRESemme – สูตร Keratin Smooth

5. TRESemme - สูตร Keratin Smooth

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 159 บาท

เสริมสร้างเคราติน ฟื้นฟูผมจากความแห้ง-ชี้ฟู ผลิตภัณฑ์ที่ผู้เชี่ยวชาญเลือกใช้

เทรซาเม่เป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมชั้นนำระดับโลกที่เหล่าผู้เชี่ยวชาญเลือกใช้ สูตรนี้มีส่วนผสมสำคัญที่ช่วยเสริมสร้างเคราตินในเส้นผม ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญให้ผมแข็งแรง สุขภาพดี เงางามและจัดทรงง่าย ใช้แล้วผมชุ่มชื้นและเรียบลื่นยาวนานถึง 48 ชั่วโมง ช่วยเปลี่ยนผมเสีย ชี้ฟูของคุณให้กลายเป็นผมสวย น่าสัมผัส จนใครต้องอิจฉา

เหมาะกับสภาพผมทุกประเภท โดยเฉพาะคนที่มีผมแห้ง ชี้ฟู เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นครีมสีขาวค่อนข้างข้น มีกลิ่นหอม ล้างออกง่าย ใช้แล้วได้ผมเรียบลื่นแต่ไม่ลีบแบน หวีง่ายไม่พันกัน ชาวเน็ตลงความเห็นว่าเป็นของดีที่ต้องลองค่ะ!

4. DOVE – สูตร Nourishing Oil Care

4. DOVE - สูตร Nourishing Oil Care

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 135 บาท

เทคโนโลยีนูทริ-ออยล์ ประสิทธิภาพเข้มข้นเทียบเท่ามาสก์

โดฟ เป็นผู้นำผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเส้นผมที่โด่งดังในไทยอย่างมากเจ้าหนึ่ง ขึ้นชื่อเรื่องการดูแลให้ผมชุ่มชื้น นุ่มสลวย พริ้วไหวน่าสัมผัส ใช้เทคโนโลยีนูทริ-ออยล์หรือสารสกัดจากน้ำมันธรรมชาติมาผสม จนได้ผลลัพธ์เป็นครีมเข้มข้นที่เข้าบำรุงเส้นผมอย่างล้ำลึกมีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับการใช้มาสก์ ขณะเดียวกันก็คิดค้นสูตรพิเศษนี้ขึ้นเพื่อให้เหมาะแก่การใช้ได้ในทุกๆ วัน โดยไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะบนหนังศีรษะ

ผู้ใช้จริงหลายคนได้ผลลัพธ์เป็นผมนุ่มลื่น หวีง่าย เรียบสวยไม่ชี้ฟูตั้งแต่โคนจรดปลาย เหมาะสำหรับผู้มีปัญหาผมเสีย, ผมแห้งชี้ฟู, ไร้น้ำหนักอย่างยิ่งค่ะ

3. TSUBAKI – สูตร EXTRA MOIST CONDITIONER

3. TSUBAKI - สูตร EXTRA MOIST CONDITIONER

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 350 บาท

ผมนุ่มลื่นพร้อมกับหนังศีรษะสุขภาพดี เส้นผมเงางาม จัดทรงง่าย

ซึบากิ เป็นแบรนด์ภายใต้เครือชิเชโด้จากประเทศญี่ปุ่น จุดเด่นของสูตรนี้คือการเพิ่มมอยเจอร์ไรเซอร์บำรุงเส้นผมขึ้นอีกระดับด้วยกรดไฮยาลูรอนิค ตรงตามชื่อรุ่นที่ว่า เอ็กซ์ตร้า มอยเจอร์ไรเซอร์ มอบการบำรุงเข้มข้นด้วยกรดอะมิโนจากดอกซึบากิ (japanese camellia) ช่วยซ่อมแซมผมเสียให้กลับมามีสุขภาพดี เมื่อใช้แล้วผมคุณจึงนุ่ม เรียบลื่นไม่ลีบแบนและดูเปล่งประกายเงางาม

เนื้อสัมผัสเป็นครีมข้น กลิ่นหอมนุ่มละมุน ชะโลมทิ้งไว้สัก 3 นาทีแล้วล้างออกก็จะเบาสบาย เหมาะกับผู้ที่มีผมธรรมดาถึงผมแห้ง

2. PANTENE – สูตร Total Care 3 Minutes Miracle Conditioner

2. PANTENE - สูตร Total Care 3 Minutes Miracle Conditioner

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 159 บาท

โปรวิตามินเข้มข้นสร้างปาฏิหาริย์ผมสวยใน 3 นาที ผสานคุณสมบัติลดผมขาดร่วง

ครีมนวดผมจากแพนทีนรุ่นนี้ได้รับความนิยมมาก ด้วยส่วนผสมและประสิทธิภาพที่โดนใจคนที่ต้องการการดูแลขั้นสุด สูตรนี้ยังคงมีโปรวิตามินอันเป็นเอกสิทธิ์ของแบรนด์ในระดับเข้มข้นไว้ แต่ที่เหนือกว่าคือแบรนด์เคลมว่าช่วยเข้าซ่อมแซมผมที่เสียสะสมกว่า 3 เดือนถึงโครงสร้างเส้นผมระดับลึกให้กลายเป็นผมสวยสุขภาพดี นุ่มลื่นน่าสัมผัสภายใน 3 นาที สร้างปาฏิหาริย์ให้เกิดขึ้นได้หากใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ ยังมีส่วนช่วยปกป้องการขาดวิตามินในเส้นผมที่อาจเกิดขึ้นเมื่อคุณเจอมลภาวะ, โดนสารเคมีและความร้อนต่างๆ เช่น แสงแดด, การไดร์, หนีบผม เป็นต้น เหมาะกับทุกสภาพเส้นผมโดยเฉพาะผู้ทีมีผมแห้งเสียมาก เนื้อครีมเข้มข้น มาพร้อมกลิ่นหอมติดนาน มอบผมสวย เงางามและแข็งแรงขึ้น ที่สำคัญลดผมขาดร่วงได้อย่างเห็นผล

1. Loreal ELSEVE 6 Oil Nourish – สูตร Ultra Nourishing Conditioner

1. Loreal ELSEVE 6 Oil Nourish - Ultra Nourishing Conditioner

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 139 บาท

อุดมด้วยสารสกัดจากน้ำมันดอกไม้ 6 ชนิด เน้นบำรุงผมแห้งจัดทรงยาก

ครีมนวดผมจากลอรีอัลรุ่นนี้เป็นที่สุดของการเติมความชุ่มชื้นและการบำรุงให้ผมนุ่มสลวย ดูมีน้ำหนัก และมีประกายเงางาม แก้ไขปัญหาผมแห้ง จัดทรงยากได้อยู่หมัดด้วยส่วนผสมของสารสกัดจากน้ำมันดอกไม้ถึง 6 ชนิด ได้แก่ อาร์แกน, โรส, คาร์โมมายด์, โลตัส, โซยา และซันฟลาวเวอร์

สูตรนี้เหมาะกับคนผมแห้งถึงผมธรรมดา ใช้หมักผมหลังจากสระด้วยแชมพูประมาณ 3 นาทีแล้วล้างออกให้สะอาด ให้ความรู้สึกนุ่ม เบาสบาย ไม่เหนียวเหนอะ สางผมขณะเปียกได้แบบไม่ติดขัด กลิ่นหอมติดผม แบรนด์พิสูจน์แล้วว่าสภาพผมเรียบลื่นขึ้นเป็น 2 เท่าและสปริงตัวอย่างเป็นธรรมชาติหลังใช้อย่างต่อเนื่อง ช่วยให้คุณมีอิสระในการจัดแต่งทรงผมได้อย่างง่ายดาย

ใช้ครีมนวดผมอย่างไรให้ถูกวิธี?

ใช้ครีมนวดผมอย่างไรให้ถูกวิธี?

การใช้ครีมนวดผมอย่างถูกวิธีนั้นควรใช้ทุกครั้งหลังการสระผมหรือหลังจากการหมักทรีทเม้นต์ (แชมพู>ทรีทเม้นต์>ครีมนวดผม) เพราะทรีทเม้นต์จะเข้าไปฟื้นฟูโครงสร้างผมภายใน ส่วนครีมนวดผมจะเป็นตัวช่วยเคลือบบำรุงเส้นผมภายนอก ทำให้สารบำรุงต่างๆ ยังคงอยู่ในเส้นผมได้ยาวนาน คุณควรใช้ครีมนวดที่บริเวณกลาง-ปลายเส้นผม หลีกเลี่ยงการนวดบริเวณหนังศีรษะเท่าที่เป็นไปได้เพราะจะทำให้รูขุมขนเกิดการอุดตันหากทำความสะอาดไม่ถูกวิธี

บทส่งท้าย

ได้เห็นประโยชน์ของครีมนวดและการเลือกใช้อย่างเหมาะสมกันไปแล้ว บางคนที่ใช้ยาสระผมเพียงอย่างเดียวโดยคิดว่าครีมนวดผมเป็นสิ่งไม่จำเป็นก็อาจเปลี่ยนความคิดไปใช่ไหมคะ? ในการใช้ครีมนวดผมนั้นควรเน้นที่ส่วนปลายผมเป็นสำคัญ และทิ้งไว้อย่างน้อย 3 นาทีเพื่อให้มอยเจอร์ไรเซอร์ต่างๆ ซึมเข้าสู่เส้นผมได้มากที่สุด จากนั้นจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด และทำการซับน้ำจากผมอย่างเบามือ ไม่ควรขยี้แรงๆ เพราะจะทำให้ผมเสียได้ นอกจากนี้ ควรหลีกเลี่ยงการทำร้ายเส้นผมด้วยประการทั้งปวง เพื่อให้ผมคุณสวย แข็งแรง มีสุขภาพดีสมกับที่ใส่ใจดูแลนะคะ

หวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความที่เรานำมาฝากครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจเลือกซื้อครีมนวดผมเพื่อผมนุ่มลื่นแก่ผู้อ่านทุกท่านเช่นเคย ขอบคุณที่ติดตามอ่านจนจบค่ะ

 • 10 อันดับ Hair Treatment ทรีตเมนต์ผม ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  นอกจากหน้าตาและเสื้อผ้าแล้ว สภาพผมก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ส่งผลต่อบุคลิกภาพของเรา เหมือนกับที่หลาย ๆ คนชอบพูดว่าเสื้อผ้าหน้าผมต้องเป๊ะอยู่เสมอ ซึ่งการดูแลเส้นผมนี้ก็คล้ายคลึงกับการดูแลผิวหน้านั่นแหละค่ะ ต้องใช้ความพิถิพิถันสักเล็กน้อยเพื่อเลือกผลิตภัณฑ์ที่ตรงแก้ไขปัญหาได้ถูกจุดและบำรุงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ยิ่งสมัยนี้สินค้าไม่ได้มีให้เลือกกันแค่อย่างสองอย่าง แต่มีเป็นร้อยเป็นพัน ถ้าเลือกผิดไปเอาผลิตภัณฑ์ที่ไม่ตอบโจทย์มาใช้เข้า มีหวังอาจสูญเสียทั้งผมสวย ๆ และเงินในกระเป๋าเลยก็ได้นะคะ เพื่อไม่ให้สมาชิก mybest ของเราต้องผิดหวังกับเหตุการณ์ดังกล่าว ครั้งนี้ทีมงานเราจึงนำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับการเลือก “ทรีตเมนต์” หนึ่งในผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมที่สำคัญมาฝากกันค่ะ เพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังมีปัญ

 • 10 อันดับ ยาสระผม สำหรับฟื้นบำรุงผมเสีย ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “ยาสระผม” หรือ “แชมพู” สำหรับฟื้นบำรุงผมเสีย เป็นแชมพูที่ทางเราขอแนะนำให้กับผู้ที่ต้องการฟื้นฟูสุขภาพผมที่แห้งเสียไม่ว่าจากมลภาวะ แสงแดด ความร้อนหรือแม้แต่การทำเคมี ซึ่งแชมพูที่มีคุณสมบัติในการบำรุงผมแห้งเสียนั้นมีวางขายอยู่มากมายหลากหลายแบรนด์ อาทิแบรนด์ดังอย่าง ‘แพนทีน’ หรือ ‘เทรซาเม่’ แต่ละแบรนด์ก็มีทั้งคุณสมบัติที่เหมาะและไม่เหมาะกับผู้ใช้แต่ละคน ดังนั้นหากผู้ใช้คนใดมีวิธีการเลือกซื้อแชมพูที่ไม่ถูกต้อง อาจมีผลทำให้หนังศีรษะและสุขภาพผมแย่ลงได้ ในครั้งนี้ทางเราจึงขอแนะนำข้อควรคำนึงที่สำคัญในการเลือกซื้อแชมพูสำหรับฟื้นบำรุงผมเสีย พร้อมทั้ง 10 อันดับแชมพูยอดนิยมที่สามารถเลือกซื้อออนไลน์ได้ ซึ่งมีทั้งแชมพูที่มีแบรนด์คุ้นหน้าคุ้นตากันดีรวมไปถึงแชมพูที่ช่างทำผมมืออาชีพเลือกใช้ในร้

 • 10 อันดับ ยาสระผม สำหรับผู้หญิงในวัย 20 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  สวัสดีค่ะสาว ๆ ชาว mybest ทุกคน กลับมาพบกันอีกครั้งแล้วนะคะ สาว ๆ เคยมีช่วงแบบนี้กันไหมค่ะ ผิวหน้าเป๊ะ มีชุดสวยพร้อมออกแล้ว แต่ดันมีผมเจ้าปัญหาที่แตกปลาย ไร้น้ำหนัก แลดูสุขภาพไม่ดีสุด ๆ แถมจัดอย่างไรก็ไม่เป็นทรงเสียที ซึ่งผู้เขียนขอเดาว่าหลายคนคงผ่านการหมักผม ทำทรีตเมนต์ต่าง ๆ กันมาไม่มากก็น้อยใช่ไหมล่ะคะ แต่อย่างไรก็ตาม ในการแก้ไขปัญหาผมเสียจัดทรงยากในระยะยาวแล้ว สิ่งสำคัญที่สุดคือเราต้องหันมาใส่ใจกับสิ่งที่เราใช้กันเป็นประจำอย่าง”ยาสระผม”ค่ะ แต่ทุกวันนี้ยาสระผมมีให้เลือกหลายประเภทหลายกลิ่นเหลือเกิน แถมยังมีคำอธิบายที่คล้ายคลึงกันชวนให้งงอีกด้วย ทำให้หลาย ๆ คนคงสับสนกันบ้างใช่ไหมล่ะค่ะว่าเลือกซื้ออย่างไรให้เหมาะกับตัวเองดี ฉะนั้นในบทความนี้ผู้เขียนจะมาแนะนำ “วิธีการเลือก” พร้อมกับ “10 อ

 • 10 อันดับ แชมพูสำหรับผมแห้งเสีย ชี้ฟู ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายคนมักจะเป็นกัน คือ “ผมแห้งเสียชี้ฟู” เพราะขาดการดูแลที่เหมาะสม ทำให้ผมจัดทรงยาก แถมยังดูไม่สวยเวลาปล่อยผมอีก โดยเฉพาะผู้หญิงอย่างเราๆที่เสื้อผ้าหน้าผมต้องเป๊ะอยู่เสมอไม่ว่าจะออกไปเรียน ทำงานหรือไปเที่ยว ดังนั้นเราควรหันมาใส่ใจดูแลเส้นผมของตัวเองกันตั้งแต่ขั้นพื้นฐานด้วยการเลือก “ยาสระผม” ที่มีคุณภาพและตอบโจทย์ความต้องการ เพราะยาสระผมนี้ถือเป็นผลิตภัณฑ์กลุ่มแฮร์แคร์ที่เราจำเป็นต้องใช้แทบทุกวันจึงมีความสำคัญมากที่สุด ว่าแต่จะมี “วิธีการเลือก”อย่างไรบ้าง วันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลที่น่าเชื่อถือจากญี่ปุ่นมาให้ทุกคนได้อ่านกันแล้วค่ะ นอกจากนี้ อีกสิ่งที่เพื่อนๆจะลืมกันไม่ได้เลยก็คือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบติและร

 • 10 อันดับ ครีมหมักผม ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  นอกจากยาสระผมและครีมนวดแล้ว อีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้สาว ๆ มีผมนุ่มสลวยและมีน้ำหนักในงบประมาณที่ไม่มากจนเกินไปนัก นั่นคือ “ครีมหมักผม” ซึ่งเชื่อว่าหลายคนคงเคยตั้งคำถามว่า “ครีมนวดกับครีมหมักผมต่างกันตรงไหน” คำตอบคือ ครีมหมักผมจะมีสารบำรุงที่เข้มข้นมากกว่าค่ะ ไม่จำเป็นต้องใช้ทุกครั้งที่สระผมเหมือนครีมนวด ใช้เป็นครั้งคราวตามสภาพของเส้นผม แค่นี้ก็เพียงพอแล้ว อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันมีครีมหมักผมอยู่หลายสูตรเหลือเกิน แต่ละสูตรก็ผลิตมาเพื่อแก้ปัญหาที่แตกต่างกันของสาว ๆ ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงขอแนะนำ “วิธีการเลือก” พร้อมทั้งนำเสนอข้อมูล “10 อันดับครีมหมักผม” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้สาว ๆ ได้สิ่งที่เหมาะกับตัวคุณและประหยัดเวลาการชอปปิง มาดูกันดีกว่าค่ะว่าจะมีครีม

 • 10 อันดับ ยาสระผมที่เหมาะกับคนวัย 40 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  สาเหตุที่ทำให้ผู้เขียนสนใจอยากเขียนหัวข้อนี้ก็เพราะลองสังเกตว่าคนรอบตัวตนเองที่อายุอยู่ในช่วง 40 แม้จะเปลี่ยนยาสระผมมาแล้วกี่ครั้งก็ยังแก้ปัญหาผมขาว, ผมบางหรือผมไม่มีน้ำหนักเหล่านี้ได้ไม่หมดเสียที ซึ่งผู้เขียนเชื่อว่าหลายคนคงต้องเคยเจอปัญหาเดียวกัน ทำให้เกิดความสงสัยว่าเป็นเพราะอะไร ครั้งนี้ผู้เขียนจึงได้รวบรวมข้อมูลจากเว็บไซต์ญี่ปุ่นที่น่าเชื่อถือ และนำมาแปลให้ทุกคนได้อ่านกัน โดยแบ่งออกเป็น 2 ส่วนดังนี้เลยค่ะ ในส่วนแรก ผู้เขียนจะขออธิบาย “วิธีการเลือก” เสียก่อน เพื่อที่เราจะได้เข้าใจถึงลักษณะปัญหาและคุณสมบัติของสิ่งที่ดีที่สุดกับเรากัน ลำดับต่อไป คือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเชื่อถ

 • 10 อันดับ Peeling gel เจลขัดผิว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  Peeling Gel หรือเจลขัดผิว เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าบนใบหน้าเราออกไปเพื่อเผยผิวใหม่เรียบเนียน รวมไปถึงขจัดสิ่งสกปรกตกค้างในรูขุมขน ซึ่งข้อดีจากผิวเรียบเนียนไม่มีสิ่งสกปรกตกค้างนั้นคือ เพิ่มประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์บำรุงต่างๆให้ซึมเข้าผิวได้ดีขึ้น รวมไปถึงช่วยให้เมคอัพติดทนนานอีกด้วย ปัจจุบันมีการผลิตผลิตภัณฑ์เจลขัดผิวออกมาเป็นจำนวนมาก ผู้เขียนจึงขอแนะนำผลิตภัณฑ์เจลขัดผิวต่างๆถึง 10 ชนิดที่สามารถซื้อออนไลน์ได้มา ณ ที่นี้ค่ะ นอกจากจะแนะนำผลิตภัณฑ์แล้ว ผู้เขียนขอรวบรวมเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยตั้งแต่วิธีการเลือกใช้ไปจนถึงวิธีการใช้อย่างถูกต้องให้คุณผู้อ่านทุกคนได้ใช้เป็นความรู้ในการพิจารณาเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับผิวของตัวเองนะคะ วิธีการเลือกเจลขัดผิว การใช้เจลขัดผิว แม้จะ

 • 10 อันดับ น้ำมันใส่ผม ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เมื่อก่อนผู้เขียนก็เป็นอีกคนหนึ่งที่คิดว่าการบำรุงเส้นผมด้วยแชมพูและครีมนวดก็น่าจะเพียงพอแล้ว เพราะด้วยความที่ตัวเราก็เป็นคนมีสุขภาพเส้นผมดีในระดับหนึ่ง บวกกับพื้นฐานที่เป็นคนผมมันด้วย เลยไม่ชายตามองน้องน้ำมันใส่ผมเลยเลยค่ะ แต่เมื่อไม่นานมานี้ ญาติของผู้เขียนได้ซื้อผลิตภัณฑ์มาใหม่ เราที่ไม่อยากรู้อยากเห็นเสียเท่าไรเลยขอลองใช้สักนิดว่าจะดีจริงไหม ผลปรากฏว่า “ผมนุ่มสลวยขึ้นทันทีเลยค่ะ!” ผู้เขียนเลยเปลี่ยนความคิดและอยากจะแชร์ต่อให้เพื่อนๆ ได้มีเส้นผมสุขภาพดีเหมือนกันค่ะ จากเท่าที่ลองอ่านหลายบทความแนะนำในอินเตอร์เน็ต แทบไม่มีที่ไหนรวบรวม “วิธีการเลือก” เลย และ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่น่าเชื่อถือ โดยผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวไว้ในบทความเดียวกันเลย ทำให้เพื่อนๆต

 • 10 อันดับ ยาสีฟันเพื่อสุขภาพปากและฟัน ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ยาสีฟัน เป็นของใช้ประจำวันที่สำคัญอย่างมากต่อสุขภาพช่องปากและฟันของมนุษย์เรา ซึ่งยาสีฟันที่วางขายกันอยู่ทั่วไปในร้านค้าชั้นนำก็มีอยู่หลากหลายสูตร เช่น สูตรผสมฟลูออไรด์เน้นป้องกันฟันผุ, ูสูตรมีสารช่วยลดกลิ่นปากและแบคทีเรียต่าง ๆ  ฯลฯ นอกเหนือไปจากเรื่องสรรพคุณที่ดึงดูดความสนใจลูกค้าให้เลือกใช้งานแล้ว ผู้ผลิตยังออกแบบยาสีฟันให้มีหลายลักษณะ อาทิ เนื้อเจล, เนื้อครีมข้น, ยาสีฟันชนิดน้ำ จึงเรียกได้ว่ามียาสีฟันมากมายหลายสูตรให้ผู้บริโภคเลือกสรรกันอย่างจุใจ แต่ในอีกแง่หนึ่งก็ทำให้ใครหลายคนเกิดความสับสนลังเลในการเลือกซื้อยาสีฟันให้เหมาะสม เกิดคำถามว่าจะเลือกอย่างไรให้ได้ประโยชน์ตรงกับที่ใจต้องการและช่วยแก้ปัญหาช่องปาก/ฟันได้อย่างตรงจุด ดังนั้น เราจึงขอนำเสนอบทความดี ๆ ฉบับนี้ให้กับทุ

 • 10 อันดับ Scalp Shampoo ยาสระผม บำรุงหนังศรีษะ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  หลายคนอาจจะคิดว่ายาสระผมสูตรไหนก็เหมือนกันหมด เพราะแค่ช่วยทำความสะอาดได้อย่างหมดจดโดยไม่กระตุ้นให้เกิดรังแคก็พอแล้ว แต่จะดีกว่าไหมเอ่ย ถ้าเราเลือกซื้อ “ยาสระผมสูตรบำรุงหนังศีรษะ” พร้อมช่วยให้เส้นผมมีสุขภาพดีขึ้นมาใช้ ซึ่งปัจจุบันนี้ไม่ได้มีแต่เพื่อผู้ชายเท่านั้นนะคะ ล่าสุดหลายแบรนด์ทำสูตรสำหรับผู้หญิงหรือที่ใช้ได้กับทุกคนออกมาด้วย อีกทั้งยังมีหลากหลายสูตรหลายกลิ่นให้เลือกซื้อ จึงอาจสร้างความสับสนให้กับเหล่ามือใหม่หรือผู้ที่เพิ่งจะเริ่มมีปัญหาหนังศีรษะได้ ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงขอพาทุกคนไปอ่านสาระดีๆอย่าง “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับยาสระผมบำรุงหนังศีรษะขายดียอดฮิตอันดับหนึ่ง” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้เพื่อนๆได้รู้จักและเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีที่