• 10 อันดับ บลัชออน สำหรับสาววัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ บลัชออน สำหรับสาววัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ บลัชออน สำหรับสาววัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ บลัชออน สำหรับสาววัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ บลัชออน สำหรับสาววัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ บลัชออน สำหรับสาววัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

โดยส่วนใหญ่แล้ว ผู้หญิงวัย 30 เป็นวัยที่ต้องออกไปทำงานข้างนอก กลับมาก็อาจต้องทำงานบ้าน หรือบางครั้งในวันหยุดก็มีงานสังสรรค์ปาร์ตี้ต่าง ๆ มากมายจนอาจไม่ค่อยมีเวลาในการดูแลตัวเอง ผิวหน้าของผู้หญิงในวัยนี้จึงเริ่มเต็มไปด้วยริ้วรอย ฝ้า กระ และปัญหาความแห้งกร้านต่าง ๆ และหนึ่งในเครื่องสำอางที่จะช่วยอำพรางข้อบกพร่องเหล่านี้ได้ก็คือ “บลัชออน” นั่นเองค่ะ บลัชออนเป็นเครื่องสำอางที่ช่วยเพิ่มสีสันให้กับพวงแก้ม ทำให้ใบหน้าของเราไม่ซูบซีดจนเกินไปและยังช่วยปรับลุคให้ดูสดใส มีชีวิตชีวา ดูอ่อนเยาว์

ถึงแม้ว่าจะมีข้อดีอยู่มากมาย แต่สาว ๆ หลายคนคงเคยเจอปัญหาบลัชออนที่ใช้อยู่ปัดแล้วหน้าดูหมอง เนื้อสีไม่ค่อยติดผิวหรือจางง่ายใช่ไหมล่ะคะ ที่เป็นอย่างนั้นอาจเพราะเราเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะกับวัยของเราก็เป็นได้ค่ะ ในวันนี้ทีมงานของเราจึงได้รวบรวมหลักการต่าง ๆ ที่ทำตามได้ง่าย ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อบลัชออนสำหรับสาววัย 30 มาให้อ่านกันเรียบร้อยแล้ว เพียงเท่านี้ยังไม่พอนะคะ เพราะการเลือกผลิตภัณฑ์จากแค่คำโฆษณาไม่สามารถทำให้เรารับรู้ถึงคุณสมบัติการใช้งานจริงได้ ดังนั้น การศึกษาบลัชออนที่ยอดฮิตขายดีอยู่ในปัจจุบัน ที่ได้ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวจากผู้ใช้จริงมาแล้ว จึงเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญที่จะทำให้คุณได้สินค้าที่เหมาะสมกับใบหน้าและสภาพผิวของตัวคุณเองมากที่สุดค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

Porropz Blog
 • แก้ไขล่าสุด: 18-09-2021
 • 8,875 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกบลัชออน สำหรับสาววัย 30

ก่อนอื่นเลย มาดูกันค่ะทำไมสาววัย 30 อย่างเราต้องปัดบลัชออน และหลังจากนั้นไปดูวิธีการเลือกที่ทำตามได้ง่ายแสนง่ายกันค่ะ เพื่อที่สาว ๆ จะได้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับใบหน้าและผิวของตัวคุณเองมากที่สุด

บลัชออนกับสาววัย 30

บลัชออนกับสาววัย 30
การปัดบลัชออนมีความหมายอย่างไรสำหรับผิวของสาววัย 30 ทราบไหมคะ เมื่อลงบลัชออน ๆ จะส่งให้ใบหน้าของสาว ๆ ดูมีมิติได้รูป หน้ามีสีเหมือนผิวมีเลือดฝาด นอกจากนี้ ยังเป็นการช่วยให้ผิวแลดูเต่งตึงมากขึ้นพร้อมช่วยลดความหมองคล้ำ และให้รูปหน้าคมชัดขึ้นเพื่ออำพรางการหย่อนคล้อยที่เกิดขึ้นในวัย 30 ขึ้นไปได้ และหากเปลี่ยนวิธีการปัดก็จะช่วยให้เราปรับรูปหน้าได้อย่างมีอิสระ อย่างเช่น ถ้าปัดโทนสีแดงระเรื่อบริเวณใต้โหนกแก้ม จะทำให้ใบหน้าของคุณดูเล็กลงได้ เป็นต้น ด้วยความสารพัดประโยชน์ขนาดนี้ บลัชออนจึงเป็นไอเทมที่สาว ๆ ทุกคนต้องมีติดตัวเอาไว้เลยค่ะ

เลือกประเภทของบลัชออนตาม “สภาพผิว” และ “ฟินิชลุค”

สำหรับสาววัย 30 สุขภาพผิวถือเป็นเรื่องสำคัญเลยค่ะ เช่น ผิวแห้งง่าย, ผิวมันหรือผิวแพ้ง่าย เราจึงต้องเลือกเนื้อผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับสภาพผิวควบคู่ไปกับการคำนึงฟินิชลุคที่อยากได้ โดยแบ่งประเภทของบลัชออนได้ดังนี้

แบบฝุ่น : ให้ฟินิชลุคอ่อนละมุน เหมาะกับผิวมันและผิวแพ้ง่าย

แบบฝุ่น : ให้ฟินิชลุคอ่อนละมุน เหมาะกับผิวมันและผิวแพ้ง่าย
บลัชออนเนื้อฝุ่นมีจุดเด่นตรงที่ให้ความรู้สึกสบาย ไม่เหนียวเหนอะหนะผิว เหมาะกับสาวผิวมันและสภาพอากาศร้อน ๆ อย่างบ้านเราที่ทำให้เหงื่อออกง่ายและหน้ามันเร็วขึ้น นอกจากนี้ ยังมีเฉดสีให้เลือกมากมาย สามารถปรับความเข้มอ่อนของสีได้เพียงแค่เพิ่มเลเยอร์ เหมาะกับมือใหม่ที่ไม่ค่อยได้ใช้บลัชออนสุด ๆ เลยค่ะ
สำหรับสาวผิวแพ้ง่าย สาเหตุที่ควรเลือกเนื้อสัมผัสนี้เพราะแบบอื่น ๆ เช่น แบบครีม หรือแบบลิควิด มักจะใส่สารกันบูดอย่างพาราเบนมาด้วย ซึ่งเสี่ยงต่อการระคายเคืองผิว และถ้าใครกังวลมากเป็นพิเศษ ขอแนะนำให้ซื้อรุ่นที่ไม่ผสมน้ำหอมหรือแอลกอฮอล์ด้วย เพราะมีความอ่อนโยนต่อผิวมากกว่า

แบบครีม : รักษาให้ผิวฉ่ำวาว เหมาะกับคนผิวแห้ง ขาดน้ำ

แบบครีม : รักษาให้ผิวฉ่ำวาว เหมาะกับคนผิวแห้ง ขาดน้ำ
หากผิวของคุณต้องการความชุ่มชื้น บลัชออนแบบครีมเป็นประเภทที่จะตอบโจทย์คุณได้ค่ะ เพราะเนื้อครีมนั้นจะสามารถกลืนไปกับผิวได้อย่างเป็นธรรมชาติ เมื่อทาแล้วจะให้ลุคที่แวววาวและมีสีแก้มระเรื่อดูสุขภาพดี เหมาะกับผู้ที่กังวลว่าผิวจะแห้งง่ายมากเป็นพิเศษ นอกจากนี้ ยังติดทนนานจึงช่วยอำพรางจุดบกพร่องของผิวคุณได้อีกด้วย แต่มีข้อเสียตรงส่วนผสมที่มีน้ำมันอยู่มาก อาจจะไม่เหมาะกับสาวผิวมันสักเท่าไรนัก

แบบลิควิด : เกาะติดผิวทนนาน ผิวแห้งก็ใช้ได้

แบบลิควิด : เกาะติดผิวทนนาน ผิวแห้งก็ใช้ได้
บลัชออนแบบลิควิดมีส่วนผสมที่เป็นน้ำอยู่มากจึงเหมาะกับคนที่มีผิวแห้ง มีจุดเด่น คือ สามารถกลมกลืนกับผิวได้ง่ายและติดทนนาน บางผลิตภัณฑ์ยังสามารถใช้ทาริมฝีปากได้ด้วย พกติดกระเป๋าไว้อันเดียวเป็นประโยชน์ได้หลายอย่างเลย เหมาะสำหรับสาววัย 30 ที่เป็น Working Women ที่มีกิจวัตรเร่งรีบในทุก ๆ วันเลยค่ะ

เลือกจากฟินิชลุค (แมตต์หรือชิมเมอร์)

เลือกจากฟินิชลุค (แมตต์หรือชิมเมอร์)
ถือเป็นอีกหัวข้อที่สำคัญมากเลยค่ะ เพราะฟินิชลุคของผลิตภัณฑ์จะอยู่กับเราไปตลอดทั้งวัน ดังนั้น จะพังหรือจะปังก็ขึ้นอยู่กับคุณสมบัตินี้ด้วยค่ะ สาวผิวมันที่ไม่อยากให้หน้าดูวาวมากไปกว่าเดิม แนะนำให้เลือกใช้เนื้อแมตต์ ในขณะที่สาวผิวแห้งหรือคนที่อยากได้เมคอัพแบบลุคฉ่ำวาว ให้เลือกรุ่นที่ผสมชิมเมอร์แทน นอกจากนี้ อีกหนึ่งปัจจัยเล็ก ๆ ที่อย่าลืมใส่ใจกันก็คือ “เสื้อผ้าที่ใส่” และ “กิจกรรม” ในวันนั้น ๆ เพราะจะส่งผลต่อภาพรวมของคุณด้วย เช่น เลือกรุ่นที่มีชิมเมอร์เยอะ เพื่อแต่งหน้าไปปาร์ตี้ตอนกลางคืน เป็นต้น

อย่าลืมคำนึงถึง “เฉดสี”

ถ้าคุณเป็นคนที่ใช้บลัชออนสีเดิม ๆ มาตั้งแต่อายุ 20 จนถึงตอนนี้ ดูท่าแล้วคุณควรต้องเปลี่ยนแล้วค่ะ เพราะบทบาทหน้าที่ที่เปลี่ยนไปและสีผิวของสาวในวัย 30 ที่มักจะถูกความหมองคล้ำเข้าเล่นงาน ทำให้เฉดสีสดใสที่คุณเคยชอบสมัยเป็นสาวแรกรุ่นอาจไม่เหมาะกับคุณแล้ว แต่ควรจะเลือกอย่างไรให้เหมาะสม โดยยังคงความเป็นตัวตนของเราอยู่ ตามมาอ่านต่อกันเลยค่ะ

เลือกรุ่นที่มีโทนสีค่อนข้างสุภาพ

เลือกรุ่นที่มีโทนสีค่อนข้างสุภาพ
ด้วยบทบาทและหน้าที่ของสาววัย 30 ที่ต้องดูภูมิฐาน บางคนก็เป็นถึงระดับหัวหน้ากันแล้ว การจะเลือกบลัชออนสีสันสดใสมีความวิบวับเหมือนตอนสาว ๆ อาจจะดูไม่เหมาะเท่าไรนัก เพราะเมคอัพลุคอย่างนั้นจะทำให้คุณดูไร้เดียงสาและดูไม่เข้ากับวัย ดังนั้น เฉดสีที่เหมาะกับคุณจึงควรเป็นโทนสีสุภาพ ให้ลุคที่ดูสุขุมเป็นผู้ใหญ่ เช่น สีชมพูกุหลาบ สีชมพูเบจ หรือสีส้มปะการัง เป็นต้น

เลือกเฉดสีให้เข้ากับโทนสีผิว

เลือกเฉดสีให้เข้ากับโทนสีผิว
สรุปง่าย ๆ เลยว่าสีที่ดีที่สุดในการเลือกบลัชออน คือ สีที่ตรงกับสีเลือดฝาดของตัวเองค่ะ เพราะจะทำให้ผิวเราดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด ซึ่งเราสามารถดูสีเลือดฝาดของตัวเองได้ง่าย ๆ โดยลองกดปลายนิ้วมือตัวเองดู สีของเลือดที่มารวมที่ปลายนิ้วก็คือ สีเลือดฝาดของเรานั่นเอง คุณสามารถลองหาสีนั้นหรือสีที่ใกล้เคียงมาใช้ดู หากต้องการเปรียบเทียบสี ให้ลงบลัชออนสีที่ต่างกันบนหน้าแต่ละด้าน ก็จะทำให้เปรียบเทียบได้ง่ายขึ้นค่ะ
การเปลี่ยนสีบลัชออนให้เข้ากับฤดูกาลก็เป็นอีกเคล็ดลับที่จะทำให้คุณดูมีเสน่ห์มากขึ้นและดูเป็นสาวทันสมัย โดยฤดูร้อนควรเลือกสีสดใส เช่น โทนชมพู ในขณะที่ฤดูฝนและฤดูหนาวควรเลือกสีที่สุขุมมากกว่า เช่น ชมพูกะปิหรือส้มอมน้ำตาล แต่ต้องอย่าลืมคำนึงถึงสีเสื้อผ้าที่เราสวมใส่ด้วยนะคะ นอกจากนี้ “ปาก” ก็เป็นอีกสิ่งที่สำคัญ เพื่อน ๆ ควรเลือกสีบลัชออนและลิปสติกให้เข้ากัน เพื่อลุคที่สวยสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น แต่ถ้าใครกังวลในเรื่องนี้ แนะนำให้มองหาผลิตภัณฑ์ที่เป็นได้ทั้งลิปสติกและบลัชออนในชิ้นเดียวเลยค่ะ
ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

10 อันดับ บลัชออน สำหรับสาววัย 30 ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ตอนนี้สาว ๆ คงเข้าใจลักษณะผิวหน้าของตัวเองและสิ่งที่เหมาะที่สุดกับใบหน้าของคุณกันแล้วใช่ไหมคะ ลำดับต่อไป เรามาดูข้อมูลบลัชออนที่น่าสนใจกันดีกว่าค่ะ เพื่อที่คุณจะได้เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพไปแต่งแต้มสีสันให้กับพวงแก้มได้อย่างสมบูรณ์แบบและปลอดภัยกันค่ะ
10
ประเภทครีม
ส่วนผสมสำคัญวิตามินอี และ Açai Oil
ฟินิชลุคชิมเมอร์
ปริมาณ14 g
9
ประเภทลิควิด
ส่วนผสมสำคัญวิตามินอี และ น้ำมันจากถั่วแมคคาเดเมีย
ฟินิชลุคแมตต์
ปริมาณ5.4 ml
8
ประเภทฝุ่น
ส่วนผสมสำคัญไม่ระบุ
ฟินิชลุคแมตต์, ชิมเมอร์
ปริมาณ7 g
7
ประเภทฝุ่น
ส่วนผสมสำคัญไม่ระบุ
ฟินิชลุคแมตต์, ซาติน, ชิมเมอร์
ปริมาณ5 g
6
ประเภทครีม
ส่วนผสมสำคัญCastor Oil
ฟินิชลุคแมตต์
ปริมาณ3.7 g
5
ประเภทฝุ่น
ส่วนผสมสำคัญไม่ระบุ
ฟินิชลุคแมตต์, ซาติน, ชิมเมอร์
ปริมาณ6 g
4
ประเภทฝุ่น
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดโจโจ้บา
ฟินิชลุคชิมเมอร์
ปริมาณ6 g
3
ประเภทฝุ่น
ส่วนผสมสำคัญน้ำมันเฮเซลนัท
ฟินิชลุคแมตต์, ชิมเมอร์
ปริมาณ5 g
2
ประเภทลิควิด
ส่วนผสมสำคัญHydrogenated Castor Oil, Camellia Oleifera Extract
ฟินิชลุคแมตต์
ปริมาณ9 ml
1
ประเภทฝุ่น
ส่วนผสมสำคัญBHA (Beta Hydroxy Acid)
ฟินิชลุคแมตต์, ชิมเมอร์
ปริมาณ4.8 g

เคล็ดลับและข้อควรระวังในการปัดแก้มสำหรับสาววัย 30

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าวิธีการปัดแก้มก็มีผลต่อเมคอัพลุคของเราเหมือนกันนะคะ นอกจากนี้ ยังมีสิ่งที่เราไม่ควรทำด้วย ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น ตามอ่านได้จากด้านล่างนี้เลยค่ะ

วิธีปัดแก้มสำหรับสาววัย 30

Woman applying rouge
วิธีและตำแหน่งเบสิกในการปัดแก้มที่อยากให้สาว ๆ ลองทำตามกันดูได้ มีดังนี้ค่ะ

 1. กะระยะตำแหน่งด้วยการวางแปรงปัดบริเวณแก้มในระดับที่สูงกว่าปลายจมูกเล็กน้อย ตรงกับลูกตาดำเยื้องไปทางหางตา

 2. ขยับแปรงเข้าและออกในแนวเฉียง

 3. เว้นพื้นที่ตรงกรอบหน้าเอาไว้ประมาณความกว้าง 1 นิ้วชี้

รูปหน้าที่แตกต่างกันทำให้สาว ๆ แต่ละคนต้องการตำแหน่งและทิศทางการปัดแก้มที่ต่างกันไป วิธีการปัดแก้มสำหรับสาว ๆ แต่ละรูปหน้ามีดังนี้ค่ะ

 1. สาวหน้ายาว วางแปรงที่แก้มระดับสูงกว่าปลายจมูก ปัดแก้มไปด้านข้างตรง ๆ

 2. สาวหน้ากลม วางแปรงตรงยอดโหนกแก้ม ปัดไปทางไรผมโดยวาดแปรงเป็นรูปสามเหลี่ยม จะได้รูปหน้าที่สมดุลมากขึ้น

 3. สาวหน้ารูปหัวใจ หรือสามเหลี่ยมหัวกลับ ให้ปัดแก้วนเป็นรูปวงรี

 4. สาวหน้าเหลี่ยม เพื่อไม่ให้เน้นตรงกราม ใช้วิธีปัดแบบเบสิกดีที่สุด

ใครที่ต้องการให้สีติดทนนาน ให้ใช้เนื้อแบบครีมปาดก่อนแล้วตามด้วยการลงแป้งพัฟแต่ถ้าใครอยากแต่งแบบไม่หนาเกินไปให้ใช้แป้งแบบฝุ่นลงจะได้ลุคที่เป็นธรรมชาติมากขึ้น เท่านี้คุณก็ไม่จำเป็นต้องพกบลัชออนไปเติมระหว่างวันแล้ว แต่ถ้าใครรู้สึกว่าเนื้อครีมหนาหนักเกินไปจะไม่ใช้ก็ได้นะคะ เพราะเดี๋ยวนี้ก็มีบลัชออนเนื้อฝุ่นมากมายที่เป็นสูตรติดทนนาน แถมยังให้ฟินิชลุคที่ดูบางเบาและเป็นธรรมชาติด้วย

ระวังสัมผัสของแปรงบลัชออน

ระวังสัมผัสของแปรงบลัชออน
ผิวบริเวณแก้มเป็นบริเวณที่บอบบาง ซึ่งถูกรังสี UV ทำร้ายได้ง่าย ทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้นและเป็นเหตุให้การเกิดระคายเคืองในที่สุด ดังนั้นสาว ๆ คนไหนที่กังวลเรื่องนี้มากเป็นพิเศษ อย่าลืมเลือกใช้บลัชออนเนื้อครีมหรือลิควิดกันนะคะ เพราะจะช่วยกักเก็บน้ำและคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวขณะที่ใช้
สำหรับแบบฝุ่น แน่นอนว่าตัวช่วยในการปัดที่ขาดไม่ได้เลยคือ “แปรงปัดแก้ม” ซึ่งหากใช้แปรงปัดแก้มที่มีขนแข็ง ๆ ปัดแก้มทุกวันอาจก่อให้เกิดการเสียดสีกับผิวทุกวันจนทำให้เกิดการระคายเคืองกับผิวได้ ดังนั้นควรเลือกใช้แปรงปัดแก้มที่มีขนที่อ่อนนุ่มพอเหมาะ เพื่อลดปัจจัยเสี่ยงที่จะทำให้ผิวระคายเคืองนะคะ

ตารางเปรียบเทียบบลัชออน สำหรับสาววัย 30

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับบลัชออน สำหรับสาววัย 30 ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • NARS Blush
 • Oriental Princess – Beneficial Kiss From A Rose Natural Face Tint
 • CLARINS – Joli Blush
 • Sleek – MakeUp Blush
 • MAC – Powder Blush

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
NARS Blush 1

NARS

2
Oriental Princess Beneficial Kiss From A Rose Natural Face Tint 1

Oriental Princess

3
CLARINS Joli Blush 1

CLARINS

4
Sleek MakeUp Blush 1

Sleek

5
MAC Powder Blush 1

MAC

6
Bobbi Brown Pot Rouge For Lips And Cheeks 1

Bobbi Brown

7
Revlon Powder Blush 1

Revlon

8
Golden Rose Powder Blush 1

Golden Rose

9
Majolica Majorca Cream De Cheek 1

Majolica Majorca

10
NARS The Multiple 1

NARS

ชื่อสินค้า

Blush

Beneficial Kiss From A Rose Natural Face Tint

Joli Blush

MakeUp Blush

Powder Blush

Pot Rouge For Lips And Cheeks

Powder Blush

Powder Blush

Cream De Cheek

The Multiple

คุณสมบัติ

บลัชออนอมตะ หลากโทนสีสวย พิกเมนต์แน่น มีให้เลือกหลายเนื้อสัมผัส

เนื้อลิควิดบางเบาสบายผิว แต่งแต้มสีให้พวงแก้มและริมฝีปาก

ตลับน่าใช้ สีสันสวยสดสะดุดสายตา พร้อมน้ำมันเฮเซลนัทบำรุงผิว

พิกเมนต์แน่นเกินราคา เผยผิวโกลว์ พร้อมสารสกัดโจโจ้บาบำรุงผิว

แบรนด์ยอดฮิต มีหลายเฉดสีหลายฟินิชลุคให้เลือก อ่อนโยนต่อผิว

Lip & Cheek พกพาสะดวก เนื้อนุ่มเกลี่ยง่าย มีหลายสีให้เลือก

กะทัดรัดแต่ครบครัน โทนสีสวย มีหลายฟินิชลุคให้เลือกและติดทนนาน

บลัชสีสุภาพเข้ากับทุกโทนสีผิว พิกเมนต์แน่น ติดทนนาน ราคาน่ารัก

โทนสีธรรมชาติ กันน้ำได้ ให้ความชุ่มชื้น ใช้เทคโนโลยีเพิ่มความเนียนลื่น

ใช้งานได้ทั้งใบหน้า มีส่วนผสมของ Açaí Oil ช่วยให้ผิวคงความชุ่มชื้น

ราคาเริ่มต้น999 บาท183 บาท1,550 บาท350 บาท1,120 บาท1,230 บาท359 บาท259 บาท350 บาท1,700 บาท
ประเภทฝุ่นลิควิดฝุ่นฝุ่นฝุ่นครีมฝุ่นฝุ่นลิควิดครีม
ส่วนผสมสำคัญBHA (Beta Hydroxy Acid)Hydrogenated Castor Oil, Camellia Oleifera Extractน้ำมันเฮเซลนัทสารสกัดโจโจ้บาไม่ระบุCastor Oilไม่ระบุไม่ระบุวิตามินอี และ น้ำมันจากถั่วแมคคาเดเมียวิตามินอี และ Açai Oil
ฟินิชลุคแมตต์, ชิมเมอร์แมตต์แมตต์, ชิมเมอร์ชิมเมอร์แมตต์, ซาติน, ชิมเมอร์แมตต์แมตต์, ซาติน, ชิมเมอร์แมตต์, ชิมเมอร์แมตต์ชิมเมอร์
ปริมาณ4.8 g9 ml5 g6 g6 g3.7 g5 g7 g5.4 ml14 g
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

“บลัชออน” ถือเป็นไอเทมที่มีความสำคัญมากในการแต่งหน้า เพราะอัตราส่วนของสีสันที่แต่งแต้มลงไปค่อนข้างเยอะ เมื่อเทียบกับ Color Make Up ชิ้นอื่น ๆ จึงแทบเป็นตัวกำหนดเมคอัพลุคของเราเลยก็ว่าได้ ก่อนการเลือกทุกครั้ง สาว ๆ จึงควรใส่ใจเนื้อสัมผัส เฉดสี ฟินิชลุค หรือแม้แต่แปรงปัดแก้มที่มีแถมมาในบางรุ่นนะคะ เพื่อให้เราได้ผลิตภัณฑ์ที่ทั้งเหมาะและดีกับตัวเองมากที่สุด นอกจากนี้อย่าลืมปัดแก้มให้ถูกวิธี เพียงเท่านี้คุณก็จะมีลุคที่สวยสมบูรณ์แบบแล้วค่ะ
ใส่ใจตัวเองด้วยการแต่งหน้ากันไปแล้ว อย่าลืมดูแลผิวพรรณด้วยการซื้อสกินแคร์ที่เหมาะกับตัวเองมาบำรุง เพื่อเสริมให้ผิวแข็งแรงและมีสุขภาพดีขึ้นกันนะคะ เราจะได้มีใบหน้าที่สวยทั้งตอนมีเครื่องสำอางและตอนไม่มี

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ฟาวน์เดชั่นแป้งอัดแข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้ง Drugstore ไปจนถึง Hi-end
  10 อันดับ ฟาวน์เดชั่นแป้งอัดแข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้ง Drugstore ไปจนถึง Hi-end
  ในบรรดาฟาวน์เดชั่นทั้งหลายฟาวน์เดชั่นประเภทแป้งอัดแข็ง (Foundation Powder) หรือที่เรียกว่าแป้งผสมรองพื้นนั้น เมื่อนำมาเทียบกับประเภทลิควิดแล้วถือเป็นฟาวน์เดชั่นที่ใช้ในการแต่งหน้าได้สะดวกและรวดเร็วกว่า ฟาวน์เดชั่นแป้งอัดแข็งในปัจจุบันนอกจากจะไม่ทำให้ผิวแห้งอย่างที่สาว ๆ หลายคนกังวลแล้ว ยังช่วยคงความชุ่มชื้นให้ผิวและทำให้ผิวดูฉ่ำวาวอีกด้วยเพราะหลาย ๆ แบรนด์ได้เพิ่มสารบำรุงจากธรรมชาติ มอยส์เจอร์ไรเซอร์ต่าง ๆ เข้ามาเพื่อช่วยแก้ไขปัญหานี้ บางแบรนด์ก็เพิ่มชิมเมอร์หรือกลิตเตอร์เข้ามาเพื่อช่วยในการสะท้อนแสงให้ผิวดูฉ่ำขึ้น โดยแบรนด์ที่เป็นที่นิยมก็มีทั้งแบรนด์ที่หาซื้อได้ตาม Drugstore เช่น Maybelline, แป้งเจ้านาง, Cute Press ไปจนถึงแบรนด์ระดับ Hi-end เช่น Laura Mercier ความหลากหลายเหล่านี้ทำให้การเลือกฟาวน์เดชั่นแป้งอัดแข็งสักชิ้นเป็นเรื่องยาก ซึ่งผู้เขียนเชื่อว่ามีสาว ๆ หลายคนที่สับสนและเลือกไม่ได้ จึงหลงเข้ามาในบทความนี้กันใช่ไหมคะ?ในครั้งนี้ ผู้เขียนได้ทำการจัดอันดับ “ฟาวน์เดชั่นแป้งอัดแข็ง” ถึง 10 อันดับด้วยกัน ที่สำคัญเป็นฟาวน์เดชั่นแป้งอัดแข็งที่สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้อีกด้วยค่ะ ไปดูกันเลยค่ะว่าผลิตภัณฑ์ที่ช่วยปกปิดปัญหาผิวที่มีสาเหตุมาจากสิวและรูขุมขนนั้นมีอะไรกันบ้าง!?
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  6,997 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอนซีลเลอร์ปิดสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปกปิดมิด บอกลารอยสิว ไม่อุดตัน ผิวแพ้ง่ายใช้ได้
  10 อันดับ คอนซีลเลอร์ปิดสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปกปิดมิด บอกลารอยสิว ไม่อุดตัน ผิวแพ้ง่ายใช้ได้
  ปัญหาเรื่อง “สิว” ไม่เคยเป็นเรื่อง “จิ๋ว ๆ” สำหรับใครหลาย ๆ คน เพราะเวลาที่เป็นสิว ผิวหน้าก็จะนูนแดงขึ้นมา แต่เมื่อสิวหายก็ทิ้งซากอารยธรรมเป็นรอยดำรอยแดงเอาไว้ แม้จะทารองพื้นที่ปกปิดดีขนาดไหนก็ยังกลบไม่มิด จึงต้องหาคอนซีลเลอร์ปิดสิวมาช่วยในการอำพรางร่องรอยเหล่านั้นให้เรียบเนียนมากยิ่งขึ้น แต่ในปัจจุบัน มีคอนซีลเลอร์มากมายหลายชนิดให้เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นแบบน้ำ แบบแท่ง หรือแบบครีม และยังมีเรื่องอื่น ๆ ให้ต้องคำนึงถึงอีกมากมายดังนั้น เราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ประสบปัญหาสิวมาไว้ในบทความนี้เรียบร้อยแล้ว โดยจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ คือ วิธีการเลือกคอนซีลเลอร์ปิดสิว พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ ที่หลาย ๆ คนเข้าใจผิด รวมถึงคำตอบของคำถามยอดฮิตอย่างวิธีทำความสะอาดหน้าและสกินแคร์รูทีนจาก Certified Makeup Artist โดยตรง ปิดท้ายด้วย แนะนำ 10 อันดับ คอนซีลเลอร์ปิดสิว เพื่อเป็นข้อมูลให้ทุกคนได้ทำความเข้าใจก่อนตัดสินใจซื้อคอนซีลเลอร์สักหนึ่งชิ้น มาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่า จะมีคอนซีลเลอร์ยอดนิยมรุ่นใดที่คุณภาพดี คุ้มค่า น่าลงทุนซื้อมาไว้บ้าง
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  25,467 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บรอนเซอร์ (Bronzer) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สร้างผิวหน้าโกลว์ แลดูบ่มแดด
  10 อันดับ บรอนเซอร์ (Bronzer) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สร้างผิวหน้าโกลว์ แลดูบ่มแดด
  เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงเคยมีบางอารมณ์ที่อยากให้ผิวหน้าดูโกลว์ แลดูบ่มแดด แต่ก็ไม่อยากไปนอนอาบแดดให้ผิวเสีย หรือเสี่ยงต่อฝ้า กระ ดังนั้น ในวันนี้เราจึงขอแนะนำให้รู้จักกับ “บรอนเซอร์ (Bronzer)” ไอเทมที่มีลักษณะคล้ายกับบลัชออน ใช้ปัดแก้ม เพียงแต่มีสีน้ำตาล เอาไว้สร้างเมคอัพลุคแบบ Sun Kiss Skin อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้มีผลิตภัณฑ์บรอนเซอร์ออกมามากมาย เช่น BENEFIT, HOURGLASS, NARS, Rimmel ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีคุณสมบัติเด่นที่แตกต่างกันออกไป อีกทั้งยังมีทั้งเนื้อครีม เนื้อฝุ่น และเนื้อลิควิด ถ้ามือใหม่หัดใช้ศึกษาไม่ดีล่ะก็ อาจพลาดไปซื้อชิ้นที่ไม่เหมาะกับตัวเอง ทำให้สีหน้าดูเข้มและกลายเป็นดูแก่เอาได้วันนี้เราจึงตั้งใจมาแนะนำตัวช่วยที่จะทำให้การเลือกซื้อของทุกคนเป็นเรื่องง่ายขึ้น นั่นคือข้อมูล วิธีการเลือกบรอนเซอร์ ประโยชน์ของบรอนเซอร์ เพื่อให้ทุกคนมีข้อมูลประกอบการตัดสินใจที่น่าเชื่อถือมากขึ้น และเรายังมาพร้อมกับ “10 อันดับ บรอนเซอร์ แนะนำ” ทั้งแบรนด์ที่ขายใน Drugstore และแบรนด์ Hi-end ให้คุณเลือกซื้อตามสะดวก  ว่าแล้วอย่ารอช้าเลยค่ะ ไปดูกันเลยดีกว่า !
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  11,554 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองพื้นกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันน้ำและกันเหงื่อ คุมความมันได้ดี
  10 อันดับ รองพื้นกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันน้ำและกันเหงื่อ คุมความมันได้ดี
  หนึ่งในคุณสมบัติของรองพื้นที่หลาย ๆ คนต้องการ นอกจากความสามารถในการปกปิดก็คือ ความสามารถในการ "กันน้ำ" นั่นเอง โดยเฉพาะกับคนที่ต้องทำกิจกรรมกลางแจ้ง ไปเที่ยวทะเล หรือแม้แต่การใช้ชีวิตประจำวันท่ามกลางแดดร้อนในเมืองไทย การใช้รองพื้นที่สามารถกันน้ำได้จะช่วยให้เนื้อครีมติดทน คุมความมันบนใบหน้าให้ดูสมบูรณ์แบบได้ตลอดทั้งวัน โดยในปัจจุบันมีแบรนด์เครื่องสำอางมากมายที่พัฒนารองพื้นกันน้ำออกมาหลายสูตร หลากเนื้อสัมผัส และมีคุณสมบัติการใช้งานที่ต่างกันออกไปเพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการ ด้วยเหตุนี้ การเข้าใจวิธีการเลือกรองพื้นกันน้ำจึงเป็นสิ่งสำคัญ เพราะจะช่วยให้เราจำกัดขอบเขตผลิตภัณฑ์ในแบบที่ต้องการได้ง่ายมากยิ่งขึ้น แถมยังช่วยให้ประหยัดเวลาในการซื้อได้อีกด้วย พร้อมคำแนะนำและสิ่งที่หลาย ๆ คนสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับคำถามยอดนิยมอย่างเทคนิคการลงรองพื้นกันน้ำให้เข้ากับสีผิวจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง นอกจากนี้ ในตอนท้ายเรายังมีรีวิว 10 อันดับ รองพื้นกันน้ำที่น่าสนใจมาให้ทุกคนได้นำไปพิจารณาเลือกซื้อกัน ตั้งแต่ระดับเคาน์เตอร์แบรนด์ไปจนถึงรองพื้นกันน้ำเซเว่นตัวดัง เชื่อว่าคุณจะได้รองพื้นกันน้ำที่ดีและเหมาะสมที่สุดไปใช้งานกันแน่นอนค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  21,362 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บลัชออนสำหรับสาววัย 20 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ บลัชออนสำหรับสาววัย 20 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หลายคนอาจจะคิดว่า “เอ๊ะ บลัชออนนี่มันต้องเลือกตามช่วงอายุด้วยหรอ” ขอแค่สีสวย เห็นแล้วถูกใจ เข้ากับสีผิว และสามารถใช้ได้ในชีวิตประจำวันก็พอแล้วนี่นา แต่บางครั้งสาว ๆ อาจเลือกสีผิด ไม่เหมาะกับช่วงวัย ทำให้ลุคของเราดูโตเกินอายุจริงไปหน่อย เป็นเหตุให้คนอื่นเข้าใจว่าเราอายุเยอะ หรือเรียกง่าย ๆ ว่า “หน้าแก่!” นั่นเอง ดังนั้นการอ่าน “วิธีการเลือกซื้อบลัชออน” ให้ถูกต้องจึงเป็นสิ่งสำคัญมากปัจจุบัน บลัชออกมีหลายเนื้อสัมผัสด้วยกัน ทั้งแบบฝุ่น เจล และเนื้อครีม วันนี้ผู้เขียนเลยรวบรวมทุกเนื้อ พร้อมทั้งเปรียบเทียบคุณสมบัติ ราคาและรีวิว และนำมาจัดทำ “10 อันดับยี่ห้อยอดฮิต” ซึ่งจะมียี่ห้อไหนดี รุ่นใดมีคนรีวิวเยอะกันบ้าง อย่ารอช้า รีบไปหาคำตอบกันดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  1,817 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอนซีลเลอร์สำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ คอนซีลเลอร์สำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  คอนซีลเลอร์ที่ช่วยแก้ไขปัญหาผิวอย่างฝ้ากระ รอยคล้ำใต้ตา และรอยแผลเป็นจากสิว แม้จะให้การปกปิดได้ดีเพียงใด แต่ในบางครั้งก็อาจรู้สึกระคายเคืองได้ถ้าหากมีผู้ใช้มีผิวที่แพ้ง่าย ซึ่งผู้เขียนคิดว่าเพื่อน ๆ คงต้องการคอนซีลเลอร์ที่อ่อนโยนต่อผิวมากที่สุด แต่เนื่องจากตัวคอนซีลเลอร์นั้นมีหลากหลายยี่ห้อ รวมถึงราคาที่มีตั้งแต่ถูกไปจนถึงแพง ก็คงจะทำให้เลือกไม่ถูกเลยใช่ไหมคะ ดังนั้นครั้งนี้ผู้เขียนจึงได้ทำการรวบรวมวิธีการเลือกคอนซีลเลอร์สำหรับผิวแพ้ง่ายมาฝาก พร้อมทั้งทำการจัดอันดับความเป็นที่นิยมของนักช้อปมาให้แล้วค่ะ เพื่อน ๆ ก็สามารถนำข้อมูลไปใช้อ้างอิงในการเลือกซื้อได้นะคะ และในส่วนสุดท้ายของบทความ จะแนะนำวิธีการทาที่สามารถปกปิดปัญหาผิวด้วย เพื่อน ๆ ที่กังวลใจกับวิธีการใช้ก็ตามมาเช็กกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  5,613 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งฝุ่นคุมมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สูตร Oil-free หน้ามันแค่ไหนก็เอาอยู่
  10 อันดับ แป้งฝุ่นคุมมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สูตร Oil-free หน้ามันแค่ไหนก็เอาอยู่
  "แป้งฝุ่น" เป็นไอเทมที่สาว ๆ ต้องมีติดตัวไว้ ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่หัดแต่งหน้าหรือมือโปรที่แต่งจนเชี่ยวชาญแล้วก็ตาม เพราะแป้งฝุ่นมีคุณสมบัติที่จะช่วยเซ็ตเมคอัพของเราให้ติดทนมากขึ้น แถมยังช่วยให้ผิวหน้าดูแมตต์ ไม่มันจนเกินไปอีกด้วย อย่างไรก็ตาม สำหรับอากาศร้อน ๆ อย่างบ้านเรา การเลือกแป้งฝุ่นธรรมดาอาจไม่ทำให้เราสวยเป๊ะได้ตลอดทั้งวัน โดยเฉพาะกับผู้ที่มีปัญหาผิวมัน ผู้ที่มีปัญหาสิว แต่ถ้าหากเป็นการเลือกใช้ "แป้งฝุ่นคุมมันหรือ Oil-free" แล้วล่ะก็ อาจช่วยให้สาวผิวมันลดความกังวลได้มากเลยทีเดียวค่ะในปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์แป้งฝุ่นคุมมันก็มีวางจำหน่ายมากมายหลายแบรนด์ทีเดียวซึ่งราคาก็มีตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน เช่น ศรีจันทร์, TREE, Innisfree, Laura Mercier เป็นต้น ซึ่งสาว ๆ ผิวมันหลายคนอาจลังเลอยู่ว่า แล้วอย่างนี้ควรจะเลือกแป้งฝุ่นคุมมันแบบไหนดี? ในวันนี้ เราจึงได้นำวิธีการเลือกแป้งฝุ่นคุมมันมาฝากทุกคนกันค่ะ เพื่อให้ทุกคนได้เลือกแป้งฝุ่นที่เหมาะกับผิวของตนเองมากที่สุด ไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะว่า จะมีเคล็ดลับอย่างไรบ้าง 
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  3,996 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองพื้น L'Oreal Paris รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ รองพื้น L'Oreal Paris รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ถ้าพูดถึงแบรนด์เครื่องสำอางแบรนด์ดังระดับโลก หลายคนน่าจะคุ้นหูคุ้นตากันดีกับแบรนด์ที่ชื่อว่า “L’Oreal Paris” เพราะเป็นบริษัทเครื่องสำอางยักษ์ใหญ่จากประเทศฝรั่งเศสที่มีผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางออกมาวางขายอย่างต่อเนื่อง และยังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทั้งในไทยและต่างประเทศเลย วันนี้เราก็พลาดไม่ได้ที่จะมาแนะนำผลิตภัณฑ์ที่เชื่อว่าสาว ๆ ทุกคนจะต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งกันทุกคนอย่างแน่นอน นั่นก็คือ “รองพื้น L’Oreal Paris” นี่เองค่ะ สำหรับรองพื้นของแบรนด์นี้ก็มีหลายประเภท โดยแต่ละรุ่นก็จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป ใครที่ยังไม่เคยใช้รองพื้นของแบรนด์นี้ก็อาจจะสับสนอยู่ใช่ไหมคะ ในบทความนี้ เราจึงได้ทำการรวบรวมวิธีการเลือกรองพื้น และ 10 อันดับ รองพื้นรุ่นยอดฮิตของL’Oreal Paris แบรนด์มาฝากกันค่ะ แน่นอนว่ามีครบทุกประเภทและเหมาะสำหรับแต่ละสภาพผิวที่แตกต่างกันด้วย ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรนั้น ไปติดตามพร้อมกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  8,766 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งพัฟคุมมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ แป้งพัฟคุมมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  บิวตี้ไอเทมที่สาว ๆ ผิวมันมักจะต้องพกติดตัวไปไหนมาไหนอยู่เป็นประจำก็คงหนีไม่พ้นแป้งพัฟคุมมันนั่นเอง เพราะทั้งแสงแดดและความร้อนที่คุณต้องเผชิญในระหว่างวันนั้นจะก่อให้เกิดความมันส่วนเกินเพิ่มขึ้นบนใบหน้า การใช้แป้งพัฟคุมมันจะเป็นตัวช่วยทั้งดูดซับความมันบนใบหน้าและทำให้ผิวของคุณไม่ดูเยิ้มดูหมองในระหว่างวัน ช่วยให้ทั้งความกระจ่างใสของผิวและเมคอัพคงอยู่ได้ยาวนานแป้งพัฟคุมมันที่เราคุ้นเคยโดยทั่วไปนั้นก็มีหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Maybelline, MAC, Chanel หรือ COVERMARK เป็นต้น โดยแป้งพัฟของแต่ละยี่ห้อก็จะมีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของราคาที่มีตั้งแต่แบบย่อมเยาไปจนถึงราคาสูงหลักพัน รวมถึงคุณลักษณะเด่นของแป้งพัฟแต่ละตัวที่ต่างกันไป วันนี้เราจึงจะมาเป็นตัวช่วยให้คุณสามารถเลือกแป้งพัฟคุมมันได้ถูกใจและเหมาะสมกับการใช้งานมากยิ่งขึ้น
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  8,258 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้ง Chanel รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน ผิวนุ่มเนียน กระจ่างใส
  10 อันดับ แป้ง Chanel รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน ผิวนุ่มเนียน กระจ่างใส
  หนึ่งในแบรนด์ความสวยความงามชั้นนำระดับโลกที่เชื่อว่าหลายคนจะต้องรู้จักนั่นก็คือ Chanel นั่นเอง Chanel เป็นแบรนด์ผู้คร่ำหวอดทั้งในแวดวงแฟชั่น เครื่องประดับ น้ำหอมและเครื่องสำอาง ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่มาจากแบรนด์ Chanel หลายชิ้นนั้นได้รับความนิยมมายาวนาน ซึ่งแป้งสำหรับผิวหน้าก็เป็นไอเทมหนึ่งที่ทำให้ใครหลายคนกลายเป็นแฟนพันธุ์แท้แบรนด์ Chanel ด้วยเช่นกันจนถึงปัจจุบันนี้ Chanel ได้ผลิตแป้งสำหรับผิวหน้าไว้มากมายหลายรุ่น ซึ่งจะมีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของจุดประสงค์การใช้งาน เนื้อสัมผัสและจำนวนเฉดสี และหลายคนต่างก็ทราบกันดีว่าแป้ง Chanel นั้นมีราคาค่อนข้างสูงด้วย หากเลือกซื้อโดยที่ไม่มีความรู้ความเข้าใจไอเทมแต่ละตัวอย่างถ่องแท้ ก็อาจจะทำให้คุณเสียเงินไปโดยเปล่าประโยชน์ ไม่ได้แป้งที่ถูกใจและเหมาะสมมาใช้แต่งหน้า ฉะนั้น วันนี้เราจึงรวบรวม 10 อันดับ แป้ง Chanel รุ่นยอดนิยมมาฝากกัน รวมไปถึงข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับการเลือกผลิตภัณฑ์แป้งของแบรนด์ Chanel อีกด้วยค่ะ 
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  19,801 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เผยงานผิวสวย คุมมัน ฉ่ำวาวสไตล์สาวเกาหลี
  10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เผยงานผิวสวย คุมมัน ฉ่ำวาวสไตล์สาวเกาหลี
  ในปัจจุบัน กระแสเครื่องสำอางที่ยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่องก็คงหนีไม่พ้น “รองพื้นแบบคุชชั่น” ที่ได้รวมข้อดีของรองพื้นลิควิดกับแบบตลับแป้งไว้ด้วยกัน จึงให้การปกปิดขั้นสูง ขณะเดียวกันก็ยังใช้งานสะดวก พกไปเติมระหว่างวันได้ ซึ่งแต่เดิม คุชชั่นมีต้นกำเนิดจากประเทศเกาหลี จึงทำให้เนื้อคุชชั่นส่วนใหญ่จะเน้นงานผิวฉ่ำวาว แลดูชุ่มชื้น และมีสีรองพื้นที่ค่อนข้างขาวเหมาะกับผิวคนเกาหลี ในขณะที่คนไทยส่วนใหญ่จะมีผิวมันและสีผิวค่อนข้างเข้มกว่า จึงจำเป็นต้องศึกษาข้อมูลคุชชั่นแต่ละรุ่นให้ดีก่อน ไม่อย่างนั้นลุคที่ควรจะออกมาสวยปัง อาจกลายเป็นพังไปแทนค่ะด้วยความนิยมอย่างล้นหลามของคุชชั่น ทำให้แต่ละแบรนด์ต่างคิดค้นสูตรใหม่ที่สามารถตอบโจทย์สภาพผิวได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น ในครั้งนี้ เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกคุชชั่น เพื่อให้ทุกคนสามารถหาซื้อคุชชั่นที่เหมาะกับตัวเองมาใช้งานได้ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับข้อสงสัยที่ว่าจะใช้คุชชั่นอย่างไรไม่ให้มีคราบจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง นอกจากนี้ ยังมีการจัดอันดับ 10 อันดับ คุชชั่นยอดนิยม จากแบรนด์ดังมากมาย อาทิ JUNG SAEM MOOL, Laneige, The Face Shop และ YSL ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา คุณสมบัติ และรีวิว มาเป็นแนวทางสำหรับคนที่ไม่รู้จะเลือกยี่ห้อไหนดี ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูรายละเอียดกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  171,885 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บลัชออนปัดแก้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยละมุน ติดทน มือใหม่ปัดง่าย
  10 อันดับ บลัชออนปัดแก้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยละมุน ติดทน มือใหม่ปัดง่าย
  บลัชออน เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในไอเทมชิ้นสำคัญที่สาว ๆ ต้องมีติดกระเป๋าไว้เลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะเพียงแค่ปัดบลัชออนลงบนแก้ม สีสันของบลัชออนก็สามารถเนรมิตให้ใบหน้าแลดูสุขภาพดีได้ทันตาเห็น ซึ่งส่วนใหญ่มักจะมาในโทนสีชมพู สีแดงและสีส้ม ซึ่งเป็นบลัชออนสีธรรมชาติที่ช่วยเติมแต่งใบหน้าให้ดูมีชีวิตชีวา สำหรับวิธีการปัดบลัชออนนั้นก็มีอยู่ด้วยกันหลายรูปแบบ ซึ่งแต่ละแบบก็เหมาะกับโครงหน้าที่ต่างกัน รวมถึงให้ลุคการแต่งหน้าที่ต่างกันไปด้วย ซึ่งในปัจจุบันก็มีแบรนด์ให้เลือกมากมายตั้งแต่ราคาถูกจนถึงราคาแพง เช่น Hourglass, NARS, TARTE, Maybelline, 4U2 เป็นต้นในครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกบลัชออนปัดแก้ม พร้อมคำแนะนำและสิ่งที่หลาย ๆ คนสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับคำถามยอดนิยมอย่างเรื่องการลงบลัชออนกับรูปหน้าแบบต่าง ๆ และเทคนิคการแต่งหน้าให้ดูฉ่ำวาวจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง และปิดท้ายด้วย รีวิว 10 อันดับ บลัชออนปัดแก้ม ทั้งแบบแมตต์ ชิมเมอร์เนื้อฉ่ำวาว ไปจนถึงเนื้อครีมเกลี่ยง่าย ซึ่งจะน่าสนใจแค่ไหนนั้น ตามมาอ่านกันเลยค่ะ !
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  49,212 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้ง Chanel รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน ผิวนุ่มเนียน กระจ่างใส
  10 อันดับ แป้ง Chanel รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน ผิวนุ่มเนียน กระจ่างใส
  หนึ่งในแบรนด์ความสวยความงามชั้นนำระดับโลกที่เชื่อว่าหลายคนจะต้องรู้จักนั่นก็คือ Chanel นั่นเอง Chanel เป็นแบรนด์ผู้คร่ำหวอดทั้งในแวดวงแฟชั่น เครื่องประดับ น้ำหอมและเครื่องสำอาง ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่มาจากแบรนด์ Chanel หลายชิ้นนั้นได้รับความนิยมมายาวนาน ซึ่งแป้งสำหรับผิวหน้าก็เป็นไอเทมหนึ่งที่ทำให้ใครหลายคนกลายเป็นแฟนพันธุ์แท้แบรนด์ Chanel ด้วยเช่นกันจนถึงปัจจุบันนี้ Chanel ได้ผลิตแป้งสำหรับผิวหน้าไว้มากมายหลายรุ่น ซึ่งจะมีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของจุดประสงค์การใช้งาน เนื้อสัมผัสและจำนวนเฉดสี และหลายคนต่างก็ทราบกันดีว่าแป้ง Chanel นั้นมีราคาค่อนข้างสูงด้วย หากเลือกซื้อโดยที่ไม่มีความรู้ความเข้าใจไอเทมแต่ละตัวอย่างถ่องแท้ ก็อาจจะทำให้คุณเสียเงินไปโดยเปล่าประโยชน์ ไม่ได้แป้งที่ถูกใจและเหมาะสมมาใช้แต่งหน้า ฉะนั้น วันนี้เราจึงรวบรวม 10 อันดับ แป้ง Chanel รุ่นยอดนิยมมาฝากกัน รวมไปถึงข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับการเลือกผลิตภัณฑ์แป้งของแบรนด์ Chanel อีกด้วยค่ะ 
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  19,801 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งพัฟเซเว่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน กันน้ำกันเหงื่อ ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ
  10 อันดับ แป้งพัฟเซเว่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน กันน้ำกันเหงื่อ ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ
  เชื่อว่าคงไม่มีสาว ๆ คนไหนไม่รู้จัก "แป้งพัฟ" หรือแป้งอัดแข็งอย่างแน่นอน เรียกได้ว่าเป็นไอเทมกันตายที่ใช้ได้ทุกวันและทุกสถานการณ์ จะใช้เดี่ยว ๆ หรือใช้เซ็ตเครื่องสำอางให้ติดทนนานก็ไม่มีปัญหา ซึ่งในปัจจุบันแบรนด์ชั้นนำต่าง ๆ ก็ได้ผลิตแป้งพัฟออกมาวางจำหน่ายกันอย่างมากมาย แล้วทุกคนทราบไหมคะว่า แป้งพัฟคุณภาพดีในราคาย่อมเยาก็มีอยู่บนโลกและอยู่ใกล้ตัวเรากว่าที่คิด นั่นก็คือ แป้งพัฟเซเว่น ซึ่งเป็นที่กล่าวขานในวงการความงามมาอย่างยาวนาน เพราะนอกจากจะขึ้นชื่อในเรื่องของราคาที่สบายกระเป๋าแล้ว ปัจจุบันยังได้มีการพัฒนาสูตรจนมีคุณภาพที่ใกล้เคียงหรือเทียบเท่าแป้งพัฟของแบรนด์ชั้นนำหลาย ๆ แบรนด์เลยทีเดียวทั้งหาซื้อง่ายและมีคุณภาพแบบนี้ เริ่มอยากจะลองซื้อมาใช้กันสักชิ้นแล้วใช่ไหมคะ วันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับเคล็ดลับในการเลือกซื้อแป้งพัฟเซเว่นกันค่ะ พร้อมกับ 10 อันดับ แป้งพัฟเซเว่น ที่การันตีความดีงามโดยเหล่าบิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดังว่า ถูกและดี ในราคาหลักร้อย ปกปิดได้ดี คุมมันกันแดดได้ อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ!
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  33,651 จำนวนผู้อ่าน
 • รีวิว 10 อันดับ รองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน เนียน บาง ปกปิดรูขุมขน
  รีวิว 10 อันดับ รองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน เนียน บาง ปกปิดรูขุมขน
  สำหรับการแต่งหน้าแล้ว แน่นอนว่าเบสเมคอัพที่เราจะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ "รองพื้น" นั่นเองค่ะ เพราะรองพื้นช่วยปกปิดจุดที่บกพร่องบนใบหน้า เช่น ฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยสิวต่าง ๆ และช่วยทำให้ผิวแลดูสวยขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ในปัจจุบันรองพื้นมีหลากหลายแบรนด์ ซึ่งมาพร้อมคุณสมบัติมากมายอย่างเช่น ช่วยในเรื่องของการปรับสภาพผิว ให้ความชุ่มชื้น และยังมีผลิตออกมาหลายเฉดสีเพื่อเอาใจสาวเอเชียกันอีกด้วย จึงอาจจะทำให้สาว ๆ ส่วนใหญ่ตัดสินใจเลือกซื้อรองพื้นไม่ถูกกันเลยทีเดียวดังนั้น ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อรองพื้นที่เหมาะกับสภาพผิวของแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นรองพื้นสำหรับคนผิวหน้าแห้ง ผิวมัน ผิวเป็นสิวและแพ้ง่าย ซึ่งมีรองพื้นจากแบรนด์ยอดนิยมหลายแบรนด์ เช่น Nars, Revlon, Maybelline และอื่น ๆ พร้อมด้วย 10 อันดับ รองพื้น แนะนำ ที่อยากให้ทุกคนได้ลองพิจารณากัน และในท้ายบทความยังมีการแนะนำเกี่ยวกับวิธีการทารองพื้นให้ติดทนนานมาฝากกันด้วย เรียกได้ว่า มีสาระดี ๆ เกี่ยวกับรองพื้นที่น่าสนใจทั้งนั้น ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลย !
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  16,020 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งฝุ่นสำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน โปร่งแสง ติดทนตลอดวัน
  10 อันดับ แป้งฝุ่นสำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน โปร่งแสง ติดทนตลอดวัน
  Loose Powder หรือแป้งฝุ่นสำหรับทาหน้าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำหน้าที่ช่วยล็อกเครื่องสำอางให้ติดทนนานตลอดวัน ว่าแต่สาว ๆ พึงพอใจกับแป้งฝุ่นที่กำลังใช้อยู่ตอนนี้หรือเปล่าคะ เมื่อเวลาผ่านไป ผิวบริเวณ T-Zone มันเยิ้มขึ้นรึเปล่า บริเวณริมฝีปากหรือตาดูเหี่ยวแห้งขึ้นไหม ถ้ามีปัญหาดังที่กล่าวมา การเปลี่ยนแป้งฝุ่นอาจจะสามารถช่วยแก้ปัญหานี้ได้ นอกจากนี้การแต่งหน้าจะออกมาสวยงามหรือไม่นั้นก็ขึ้นอยู่กับการเลือกใช้แป้งฝุ่นด้วยนะคะวันนี้เราจะมาดูกันว่าแป้งฝุ่นที่เป็นที่นิยมสำหรับสาววัย 30 นั้นเป็นอย่างไร แล้วเทคนิคการเลือกแป้งฝุ่นนั้นมีอะไรบ้าง พร้อมคำแนะนำและสิ่งที่หลาย ๆ คนสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับคำถามยอดนิยมอย่างเรื่องวิธีการเลือกแปรงเพื่อใช้สำหรับแป้งฝุ่นจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง นอกจากนี้ ในช่วงท้ายของบทความเรายังแนะนำ 10 อันดับแป้งฝุ่นสำหรับสำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ เพื่อเป็นข้อมูลให้สาว ๆ ใช้ในการตัดสินใจซื้อแป้งฝุ่นดี ๆ ซักตลับให้ตัวเองค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  53,872 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คุชชั่นเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำทั้งแบบคุมมัน หน้าฉ่ำ ติดทนนาน
  10 อันดับ คุชชั่นเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำทั้งแบบคุมมัน หน้าฉ่ำ ติดทนนาน
  คุชชั่นถือเป็นนวัตกรรมทางเครื่องสำอางที่เปลี่ยนวงการความงาม โดยคุชชั่นเป็นผลิตภัณฑ์ที่ประเทศเกาหลีใต้ได้พัฒนาขึ้น รวมเอารองพื้นหรือบีบีครีมผสานเข้ากับสารบำรุงให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว เพื่อให้ได้งานผิวที่ฉ่ำวาว ดูมีสุขภาพดี ซึ่งเรียกกันติดปากว่า คุชชั่นเกาหลี ปัจจุบันมีแบรนด์เครื่องสำอางมากมายที่นำเข้าคุชชั่นเกาหลีมาจำหน่ายในไทย พร้อมทั้งยังมีการเพิ่มเฉดสีที่เหมาะกับสาวไทยอีกด้วยคุชชั่นเกาหลีที่มีวางขายในไทยก็มีอยู่หลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Sulwhasoo, Jung Saem Mool, Laneige, Missha และแบบซองที่วางขายในเซเว่น ซึ่งมีราคาถูกกว่า แต่ละยี่ห้อก็มีความแตกต่างทั้งในเรื่องของเนื้อคุชชั่น ระดับการปกปิด ฟินิชลุค รวมทั้งจำนวนเฉดสี ซึ่งหากเราเลือกเฉดสีที่ไม่เหมาะกับผิวหน้าของตัวเอง ก็อาจทำให้หน้าหมอง ดูไม่เป็นธรรมชาติ วันนี้เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อคุชชั่นเกาหลี พร้อมทั้ง 10 อันดับ คุชชั่นเกาหลี รุ่นใหม่ล่าสุดที่เราแนะนำ มีทั้งแบบคุมมัน หน้าฉ่ำ ที่ได้รับการการันตีจากสาวไทยว่าใช้ดีไม่มีดรอป เพื่อให้สามารถตัดสินใจเลือกซื้อคุชชั่นเกาหลีได้เหมาะสมมากขึ้น
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  7,412 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด