• 10 อันดับ บลัชออน สำหรับสาววัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ บลัชออน สำหรับสาววัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ บลัชออน สำหรับสาววัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ บลัชออน สำหรับสาววัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ บลัชออน สำหรับสาววัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ บลัชออน สำหรับสาววัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

โดยส่วนใหญ่แล้ว ผู้หญิงวัย 30 เป็นวัยที่ต้องออกไปทำงานข้างนอก กลับมาก็อาจต้องทำงานบ้าน หรือบางครั้งในวันหยุดก็มีงานสังสรรค์ปาร์ตี้ต่าง ๆ มากมายจนอาจไม่ค่อยมีเวลาในการดูแลตัวเอง ผิวหน้าของผู้หญิงในวัยนี้จึงเริ่มเต็มไปด้วยริ้วรอย ฝ้า กระ และปัญหาความแห้งกร้านต่าง ๆ และหนึ่งในเครื่องสำอางที่จะช่วยอำพรางข้อบกพร่องเหล่านี้ได้ก็คือ “บลัชออน” นั่นเองค่ะ บลัชออนเป็นเครื่องสำอางที่ช่วยเพิ่มสีสันให้กับพวงแก้ม ทำให้ใบหน้าของเราไม่ซูบซีดจนเกินไปและยังช่วยปรับลุคให้ดูสดใส มีชีวิตชีวา ดูอ่อนเยาว์

ถึงแม้ว่าจะมีข้อดีอยู่มากมาย แต่สาว ๆ หลายคนคงเคยเจอปัญหาบลัชออนที่ใช้อยู่ปัดแล้วหน้าดูหมอง เนื้อสีไม่ค่อยติดผิวหรือจางง่ายใช่ไหมล่ะคะ ที่เป็นอย่างนั้นอาจเพราะเราเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะกับวัยของเราก็เป็นได้ค่ะ ในวันนี้ทีมงานของเราจึงได้รวบรวมหลักการต่าง ๆ ที่ทำตามได้ง่าย ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อบลัชออนสำหรับสาววัย 30 มาให้อ่านกันเรียบร้อยแล้ว เพียงเท่านี้ยังไม่พอนะคะ เพราะการเลือกผลิตภัณฑ์จากแค่คำโฆษณาไม่สามารถทำให้เรารับรู้ถึงคุณสมบัติการใช้งานจริงได้ ดังนั้น การศึกษาบลัชออนที่ยอดฮิตขายดีอยู่ในปัจจุบัน ที่ได้ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวจากผู้ใช้จริงมาแล้ว จึงเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญที่จะทำให้คุณได้สินค้าที่เหมาะสมกับใบหน้าและสภาพผิวของตัวคุณเองมากที่สุดค่ะ

ผูู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

Porropz Blog
 • แก้ไขล่าสุด: 16-02-2020
 • 2,923 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกบลัชออน สำหรับสาววัย 30

ก่อนอื่นเลย มาดูกันค่ะทำไมสาววัย 30 อย่างเราต้องปัดบลัชออน และหลังจากนั้นไปดูวิธีการเลือกที่ทำตามได้ง่ายแสนง่ายกันค่ะ เพื่อที่สาว ๆ จะได้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับใบหน้าและผิวของตัวคุณเองมากที่สุด

บลัชออนกับสาววัย 30

บลัชออนกับสาววัย 30
การปัดบลัชออนมีความหมายอย่างไรสำหรับผิวของสาววัย 30 ทราบไหมคะ เมื่อลงบลัชออน ๆ จะส่งให้ใบหน้าของสาว ๆ ดูมีมิติได้รูป หน้ามีสีเหมือนผิวมีเลือดฝาด นอกจากนี้ ยังเป็นการช่วยให้ผิวแลดูเต่งตึงมากขึ้นพร้อมช่วยลดความหมองคล้ำ และให้รูปหน้าคมชัดขึ้นเพื่ออำพรางการหย่อนคล้อยที่เกิดขึ้นในวัย 30 ขึ้นไปได้ และหากเปลี่ยนวิธีการปัดก็จะช่วยให้เราปรับรูปหน้าได้อย่างมีอิสระ อย่างเช่น ถ้าปัดโทนสีแดงระเรื่อบริเวณใต้โหนกแก้ม จะทำให้ใบหน้าของคุณดูเล็กลงได้ เป็นต้น ด้วยความสารพัดประโยชน์ขนาดนี้ บลัชออนจึงเป็นไอเทมที่สาว ๆ ทุกคนต้องมีติดตัวเอาไว้เลยค่ะ

เลือกประเภทของบลัชออนตาม “สภาพผิว” และ “ฟินิชลุค”

สำหรับสาววัย 30 สุขภาพผิวถือเป็นเรื่องสำคัญเลยค่ะ เช่น ผิวแห้งง่าย, ผิวมันหรือผิวแพ้ง่าย เราจึงต้องเลือกเนื้อผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับสภาพผิวควบคู่ไปกับการคำนึงฟินิชลุคที่อยากได้ โดยแบ่งประเภทของบลัชออนได้ดังนี้

แบบฝุ่น : ให้ฟินิชลุคอ่อนละมุน เหมาะกับผิวมันและผิวแพ้ง่าย

แบบฝุ่น : ให้ฟินิชลุคอ่อนละมุน เหมาะกับผิวมันและผิวแพ้ง่าย
บลัชออนเนื้อฝุ่นมีจุดเด่นตรงที่ให้ความรู้สึกสบาย ไม่เหนียวเหนอะหนะผิว เหมาะกับสาวผิวมันและสภาพอากาศร้อน ๆ อย่างบ้านเราที่ทำให้เหงื่อออกง่ายและหน้ามันเร็วขึ้น นอกจากนี้ ยังมีเฉดสีให้เลือกมากมาย สามารถปรับความเข้มอ่อนของสีได้เพียงแค่เพิ่มเลเยอร์ เหมาะกับมือใหม่ที่ไม่ค่อยได้ใช้บลัชออนสุด ๆ เลยค่ะ
สำหรับสาวผิวแพ้ง่าย สาเหตุที่ควรเลือกเนื้อสัมผัสนี้เพราะแบบอื่น ๆ เช่น แบบครีม หรือแบบลิควิด มักจะใส่สารกันบูดอย่างพาราเบนมาด้วย ซึ่งเสี่ยงต่อการระคายเคืองผิว และถ้าใครกังวลมากเป็นพิเศษ ขอแนะนำให้ซื้อรุ่นที่ไม่ผสมน้ำหอมหรือแอลกอฮอล์ด้วย เพราะมีความอ่อนโยนต่อผิวมากกว่า

แบบครีม : รักษาให้ผิวฉ่ำวาว เหมาะกับคนผิวแห้ง ขาดน้ำ

แบบครีม : รักษาให้ผิวฉ่ำวาว เหมาะกับคนผิวแห้ง ขาดน้ำ
หากผิวของคุณต้องการความชุ่มชื้น บลัชออนแบบครีมเป็นประเภทที่จะตอบโจทย์คุณได้ค่ะ เพราะเนื้อครีมนั้นจะสามารถกลืนไปกับผิวได้อย่างเป็นธรรมชาติ เมื่อทาแล้วจะให้ลุคที่แวววาวและมีสีแก้มระเรื่อดูสุขภาพดี เหมาะกับผู้ที่กังวลว่าผิวจะแห้งง่ายมากเป็นพิเศษ นอกจากนี้ ยังติดทนนานจึงช่วยอำพรางจุดบกพร่องของผิวคุณได้อีกด้วย แต่มีข้อเสียตรงส่วนผสมที่มีน้ำมันอยู่มาก อาจจะไม่เหมาะกับสาวผิวมันสักเท่าไรนัก

แบบลิควิด : เกาะติดผิวทนนาน ผิวแห้งก็ใช้ได้

แบบลิควิด : เกาะติดผิวทนนาน ผิวแห้งก็ใช้ได้
บลัชออนแบบลิควิดมีส่วนผสมที่เป็นน้ำอยู่มากจึงเหมาะกับคนที่มีผิวแห้ง มีจุดเด่น คือ สามารถกลมกลืนกับผิวได้ง่ายและติดทนนาน บางผลิตภัณฑ์ยังสามารถใช้ทาริมฝีปากได้ด้วย พกติดกระเป๋าไว้อันเดียวเป็นประโยชน์ได้หลายอย่างเลย เหมาะสำหรับสาววัย 30 ที่เป็น Working Women ที่มีกิจวัตรเร่งรีบในทุก ๆ วันเลยค่ะ

เลือกจากฟินิชลุค (แมตต์หรือชิมเมอร์)

เลือกจากฟินิชลุค (แมตต์หรือชิมเมอร์)
ถือเป็นอีกหัวข้อที่สำคัญมากเลยค่ะ เพราะฟินิชลุคของผลิตภัณฑ์จะอยู่กับเราไปตลอดทั้งวัน ดังนั้น จะพังหรือจะปังก็ขึ้นอยู่กับคุณสมบัตินี้ด้วยค่ะ สาวผิวมันที่ไม่อยากให้หน้าดูวาวมากไปกว่าเดิม แนะนำให้เลือกใช้เนื้อแมตต์ ในขณะที่สาวผิวแห้งหรือคนที่อยากได้เมคอัพแบบลุคฉ่ำวาว ให้เลือกรุ่นที่ผสมชิมเมอร์แทน นอกจากนี้ อีกหนึ่งปัจจัยเล็ก ๆ ที่อย่าลืมใส่ใจกันก็คือ “เสื้อผ้าที่ใส่” และ “กิจกรรม” ในวันนั้น ๆ เพราะจะส่งผลต่อภาพรวมของคุณด้วย เช่น เลือกรุ่นที่มีชิมเมอร์เยอะ เพื่อแต่งหน้าไปปาร์ตี้ตอนกลางคืน เป็นต้น

อย่าลืมคำนึงถึง “เฉดสี”

ถ้าคุณเป็นคนที่ใช้บลัชออนสีเดิม ๆ มาตั้งแต่อายุ 20 จนถึงตอนนี้ ดูท่าแล้วคุณควรต้องเปลี่ยนแล้วค่ะ เพราะบทบาทหน้าที่ที่เปลี่ยนไปและสีผิวของสาวในวัย 30 ที่มักจะถูกความหมองคล้ำเข้าเล่นงาน ทำให้เฉดสีสดใสที่คุณเคยชอบสมัยเป็นสาวแรกรุ่นอาจไม่เหมาะกับคุณแล้ว แต่ควรจะเลือกอย่างไรให้เหมาะสม โดยยังคงความเป็นตัวตนของเราอยู่ ตามมาอ่านต่อกันเลยค่ะ

เลือกรุ่นที่มีโทนสีค่อนข้างสุภาพ

เลือกรุ่นที่มีโทนสีค่อนข้างสุภาพ
ด้วยบทบาทและหน้าที่ของสาววัย 30 ที่ต้องดูภูมิฐาน บางคนก็เป็นถึงระดับหัวหน้ากันแล้ว การจะเลือกบลัชออนสีสันสดใสมีความวิบวับเหมือนตอนสาว ๆ อาจจะดูไม่เหมาะเท่าไรนัก เพราะเมคอัพลุคอย่างนั้นจะทำให้คุณดูไร้เดียงสาและดูไม่เข้ากับวัย ดังนั้น เฉดสีที่เหมาะกับคุณจึงควรเป็นโทนสีสุภาพ ให้ลุคที่ดูสุขุมเป็นผู้ใหญ่ เช่น สีชมพูกุหลาบ สีชมพูเบจ หรือสีส้มปะการัง เป็นต้น

เลือกเฉดสีให้เข้ากับโทนสีผิว

เลือกเฉดสีให้เข้ากับโทนสีผิว
สรุปง่าย ๆ เลยว่าสีที่ดีที่สุดในการเลือกบลัชออน คือ สีที่ตรงกับสีเลือดฝาดของตัวเองค่ะ เพราะจะทำให้ผิวเราดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด ซึ่งเราสามารถดูสีเลือดฝาดของตัวเองได้ง่าย ๆ โดยลองกดปลายนิ้วมือตัวเองดู สีของเลือดที่มารวมที่ปลายนิ้วก็คือ สีเลือดฝาดของเรานั่นเอง คุณสามารถลองหาสีนั้นหรือสีที่ใกล้เคียงมาใช้ดู หากต้องการเปรียบเทียบสี ให้ลงบลัชออนสีที่ต่างกันบนหน้าแต่ละด้าน ก็จะทำให้เปรียบเทียบได้ง่ายขึ้นค่ะ
การเปลี่ยนสีบลัชออนให้เข้ากับฤดูกาลก็เป็นอีกเคล็ดลับที่จะทำให้คุณดูมีเสน่ห์มากขึ้นและดูเป็นสาวทันสมัย โดยฤดูร้อนควรเลือกสีสดใส เช่น โทนชมพู ในขณะที่ฤดูฝนและฤดูหนาวควรเลือกสีที่สุขุมมากกว่า เช่น ชมพูกะปิหรือส้มอมน้ำตาล แต่ต้องอย่าลืมคำนึงถึงสีเสื้อผ้าที่เราสวมใส่ด้วยนะคะ นอกจากนี้ “ปาก” ก็เป็นอีกสิ่งที่สำคัญ เพื่อน ๆ ควรเลือกสีบลัชออนและลิปสติกให้เข้ากัน เพื่อลุคที่สวยสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น แต่ถ้าใครกังวลในเรื่องนี้ แนะนำให้มองหาผลิตภัณฑ์ที่เป็นได้ทั้งลิปสติกและบลัชออนในชิ้นเดียวเลยค่ะ
ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

10 อันดับ บลัชออน สำหรับสาววัย 30 ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ตอนนี้สาว ๆ คงเข้าใจลักษณะผิวหน้าของตัวเองและสิ่งที่เหมาะที่สุดกับใบหน้าของคุณกันแล้วใช่ไหมคะ ลำดับต่อไป เรามาดูข้อมูลบลัชออนที่น่าสนใจกันดีกว่าค่ะ เพื่อที่คุณจะได้เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพไปแต่งแต้มสีสันให้กับพวงแก้มได้อย่างสมบูรณ์แบบและปลอดภัยกันค่ะ
10
ประเภทครีม
ส่วนผสมสำคัญวิตามินอี และ Açai Oil
ฟินิชลุคชิมเมอร์
ปริมาณ14 g
9
ประเภทลิควิด
ส่วนผสมสำคัญวิตามินอี และ น้ำมันจากถั่วแมคคาเดเมีย
ฟินิชลุคแมตต์
ปริมาณ5.4 ml
8
ประเภทฝุ่น
ส่วนผสมสำคัญไม่ระบุ
ฟินิชลุคแมตต์, ชิมเมอร์
ปริมาณ7 g
7
ประเภทฝุ่น
ส่วนผสมสำคัญไม่ระบุ
ฟินิชลุคแมตต์, ซาติน, ชิมเมอร์
ปริมาณ5 g
6
ประเภทครีม
ส่วนผสมสำคัญCastor Oil
ฟินิชลุคแมตต์
ปริมาณ3.7 g
5
ประเภทฝุ่น
ส่วนผสมสำคัญไม่ระบุ
ฟินิชลุคแมตต์, ซาติน, ชิมเมอร์
ปริมาณ6 g
4
ประเภทฝุ่น
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดโจโจ้บา
ฟินิชลุคชิมเมอร์
ปริมาณ6 g
3
ประเภทฝุ่น
ส่วนผสมสำคัญน้ำมันเฮเซลนัท
ฟินิชลุคแมตต์, ชิมเมอร์
ปริมาณ5 g
2

Oriental Princess Beneficial Kiss From A Rose Natural Face Tint

215 บาท

ประเภทลิควิด
ส่วนผสมสำคัญHydrogenated Castor Oil, Camellia Oleifera Extract
ฟินิชลุคแมตต์
ปริมาณ9 ml
1
ประเภทฝุ่น
ส่วนผสมสำคัญBHA (Beta Hydroxy Acid)
ฟินิชลุคแมตต์, ชิมเมอร์
ปริมาณ4.8 g

เคล็ดลับและข้อควรระวังในการปัดแก้มสำหรับสาววัย 30

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าวิธีการปัดแก้มก็มีผลต่อเมคอัพลุคของเราเหมือนกันนะคะ นอกจากนี้ ยังมีสิ่งที่เราไม่ควรทำด้วย ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น ตามอ่านได้จากด้านล่างนี้เลยค่ะ

วิธีปัดแก้มสำหรับสาววัย 30

Woman applying rouge
วิธีและตำแหน่งเบสิกในการปัดแก้มที่อยากให้สาว ๆ ลองทำตามกันดูได้ มีดังนี้ค่ะ

 1. กะระยะตำแหน่งด้วยการวางแปรงปัดบริเวณแก้มในระดับที่สูงกว่าปลายจมูกเล็กน้อย ตรงกับลูกตาดำเยื้องไปทางหางตา

 2. ขยับแปรงเข้าและออกในแนวเฉียง

 3. เว้นพื้นที่ตรงกรอบหน้าเอาไว้ประมาณความกว้าง 1 นิ้วชี้

รูปหน้าที่แตกต่างกันทำให้สาว ๆ แต่ละคนต้องการตำแหน่งและทิศทางการปัดแก้มที่ต่างกันไป วิธีการปัดแก้มสำหรับสาว ๆ แต่ละรูปหน้ามีดังนี้ค่ะ

 1. สาวหน้ายาว วางแปรงที่แก้มระดับสูงกว่าปลายจมูก ปัดแก้มไปด้านข้างตรง ๆ

 2. สาวหน้ากลม วางแปรงตรงยอดโหนกแก้ม ปัดไปทางไรผมโดยวาดแปรงเป็นรูปสามเหลี่ยม จะได้รูปหน้าที่สมดุลมากขึ้น

 3. สาวหน้ารูปหัวใจ หรือสามเหลี่ยมหัวกลับ ให้ปัดแก้วนเป็นรูปวงรี

 4. สาวหน้าเหลี่ยม เพื่อไม่ให้เน้นตรงกราม ใช้วิธีปัดแบบเบสิกดีที่สุด

ใครที่ต้องการให้สีติดทนนาน ให้ใช้เนื้อแบบครีมปาดก่อนแล้วตามด้วยการลงแป้งพัฟแต่ถ้าใครอยากแต่งแบบไม่หนาเกินไปให้ใช้แป้งแบบฝุ่นลงจะได้ลุคที่เป็นธรรมชาติมากขึ้น เท่านี้คุณก็ไม่จำเป็นต้องพกบลัชออนไปเติมระหว่างวันแล้ว แต่ถ้าใครรู้สึกว่าเนื้อครีมหนาหนักเกินไปจะไม่ใช้ก็ได้นะคะ เพราะเดี๋ยวนี้ก็มีบลัชออนเนื้อฝุ่นมากมายที่เป็นสูตรติดทนนาน แถมยังให้ฟินิชลุคที่ดูบางเบาและเป็นธรรมชาติด้วย

ระวังสัมผัสของแปรงบลัชออน

ระวังสัมผัสของแปรงบลัชออน
ผิวบริเวณแก้มเป็นบริเวณที่บอบบาง ซึ่งถูกรังสี UV ทำร้ายได้ง่าย ทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้นและเป็นเหตุให้การเกิดระคายเคืองในที่สุด ดังนั้นสาว ๆ คนไหนที่กังวลเรื่องนี้มากเป็นพิเศษ อย่าลืมเลือกใช้บลัชออนเนื้อครีมหรือลิควิดกันนะคะ เพราะจะช่วยกักเก็บน้ำและคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวขณะที่ใช้
สำหรับแบบฝุ่น แน่นอนว่าตัวช่วยในการปัดที่ขาดไม่ได้เลยคือ “แปรงปัดแก้ม” ซึ่งหากใช้แปรงปัดแก้มที่มีขนแข็ง ๆ ปัดแก้มทุกวันอาจก่อให้เกิดการเสียดสีกับผิวทุกวันจนทำให้เกิดการระคายเคืองกับผิวได้ ดังนั้นควรเลือกใช้แปรงปัดแก้มที่มีขนที่อ่อนนุ่มพอเหมาะ เพื่อลดปัจจัยเสี่ยงที่จะทำให้ผิวระคายเคืองนะคะ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
NARS Blush 1

NARS

2
Oriental Princess Beneficial Kiss From A Rose Natural Face Tint 1

Oriental Princess

3
CLARINS Joli Blush 1

CLARINS

4
Sleek MakeUp Blush 1

Sleek

5
MAC Powder Blush 1

MAC

6
Bobbi Brown Pot Rouge For Lips And Cheeks 1

Bobbi Brown

7
Revlon Powder Blush 1

Revlon

8
Golden Rose Powder Blush 1

Golden Rose

9
Majolica Majorca Cream De Cheek 1

Majolica Majorca

10
NARS The Multiple 1

NARS

ชื่อสินค้า

Blush

Beneficial Kiss From A Rose Natural Face Tint

Joli Blush

MakeUp Blush

Powder Blush

Pot Rouge For Lips And Cheeks

Powder Blush

Powder Blush

Cream De Cheek

The Multiple

คุณสมบัติบลัชออนอมตะ หลากโทนสีสวย พิ...เนื้อลิควิดบางเบาสบายผิว แต...ตลับน่าใช้ สีสันสวยสดสะดุดส...พิกเมนต์แน่นเกินราคา เผยผิว...แบรนด์ยอดฮิต มีหลายเฉดสีหลา...Lip & Cheek พกพาสะดวก เนื้อ...กะทัดรัดแต่ครบครัน โทนสีสวย...บลัชสีสุภาพเข้ากับทุกโทนสีผ...โทนสีธรรมชาติ กันน้ำได้ ให้...ใช้งานได้ทั้งใบหน้า มีส่วนผ...
ราคา1,250 บาท215 บาท1,550 บาท350 บาท1,120 บาท1,450 บาท399 บาท259 บาท350 บาท1,700 บาท
ประเภทฝุ่นลิควิดฝุ่นฝุ่นฝุ่นครีมฝุ่นฝุ่นลิควิดครีม
ส่วนผสมสำคัญBHA (Beta Hydroxy Acid)Hydrogenated Castor Oil, Camellia Oleifera Extractน้ำมันเฮเซลนัทสารสกัดโจโจ้บาไม่ระบุCastor Oilไม่ระบุไม่ระบุวิตามินอี และ น้ำมันจากถั่วแมคคาเดเมียวิตามินอี และ Açai Oil
ฟินิชลุคแมตต์, ชิมเมอร์แมตต์แมตต์, ชิมเมอร์ชิมเมอร์แมตต์, ซาติน, ชิมเมอร์แมตต์แมตต์, ซาติน, ชิมเมอร์แมตต์, ชิมเมอร์แมตต์ชิมเมอร์
ปริมาณ4.8 g9 ml5 g6 g6 g3.7 g5 g7 g5.4 ml14 g
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

“บลัชออน” ถือเป็นไอเทมที่มีความสำคัญมากในการแต่งหน้า เพราะอัตราส่วนของสีสันที่แต่งแต้มลงไปค่อนข้างเยอะ เมื่อเทียบกับ Color Make Up ชิ้นอื่น ๆ จึงแทบเป็นตัวกำหนดเมคอัพลุคของเราเลยก็ว่าได้ ก่อนการเลือกทุกครั้ง สาว ๆ จึงควรใส่ใจเนื้อสัมผัส เฉดสี ฟินิชลุค หรือแม้แต่แปรงปัดแก้มที่มีแถมมาในบางรุ่นนะคะ เพื่อให้เราได้ผลิตภัณฑ์ที่ทั้งเหมาะและดีกับตัวเองมากที่สุด นอกจากนี้อย่าลืมปัดแก้มให้ถูกวิธี เพียงเท่านี้คุณก็จะมีลุคที่สวยสมบูรณ์แบบแล้วค่ะ
ใส่ใจตัวเองด้วยการแต่งหน้ากันไปแล้ว อย่าลืมดูแลผิวพรรณด้วยการซื้อสกินแคร์ที่เหมาะกับตัวเองมาบำรุง เพื่อเสริมให้ผิวแข็งแรงและมีสุขภาพดีขึ้นกันนะคะ เราจะได้มีใบหน้าที่สวยทั้งตอนมีเครื่องสำอางและตอนไม่มี

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ สปอร์ตบรา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สปอร์ตบรา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันนี้ สาวๆ หันมาสนใจดูแลสุขภาพและออกกำลังกายกันมากขึ้น เครื่องแต่งกายเวลาออกกำลังกายอย่างเช่นสปอร์ตบราจึงถูกผลิตออกมาวางขายไม่ขาดสาย ซึ่งสปอร์ตบรานั้นไม่เพียงป้องกันการสั่นไหวของหน้าอกเวลาออกกำลังกาย แต่ยังช่วยโอบอุ้มหน้าอกของเราให้มีความกระชับ ไม่หย่อนคล้อยอีกด้วย ที่เราได้ยินชื่อเสียงกันมากๆ ก็น่าจะเป็นสปอร์ตบราจากแบรนด์ชุดชั้นในอย่าง Wacoal, Sabina หรือจะเป็นแบรนด์กีฬาอย่าง Nike, Adidas ซึ่งแต่ละรุ่นจะแตกต่างกันอย่างไร จะซื้อยี่ห้อไหนดี วันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจให้กับสาวๆ กันค่ะครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกสปอร์ตบราและสปอร์ตบรายอดฮิตในบ้านเรา 10 อันดับให้สาวๆ ค่ะ จะมีรายละเอียดและสินค้าอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ถ้าพร้อมแล้ว เลื่อนลงไปอ่านด้านล่างกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  14,432 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แปรงหวีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แปรงหวีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาผมที่กวนใจสาว ๆ มาหลายยุคหลายสมัยเลยก็คือ “ผมพันกัน จัดทรงยาก” ซึ่งสาว ๆ แต่ละคนก็พยายามสรรหาวิธีต่าง ๆ นานาเพื่อมาแก้ไขปัญหานี้จนมองข้ามไอเทมใกล้ตัวอย่าง “แปรงหวีผม” ไป ซึ่งแปรงหวีผมนั้นเป็นสิ่งสำคัญในการจัดแต่งทรงผมของเรามาก ๆ ถ้าแปรงหวีดี ก็จะทำให้ผมสวย จัดทรงง่าย ไม่ชี้ฟูและไม่เสียด้วย แปรงหวีดี ๆ บางชิ้นยังสามารถเปลี่ยนผมที่ยุ่งเหมือนยัยเพิ้ง ให้กลายเป็นผมที่เรียบตรงสลวยได้โดยไม่ต้องไปเสียเงินทำเคมีกับเส้นผมเลยด้วยปัจจุบันนี้ผู้ผลิตหลายเจ้าก็ได้ออกแบบแปรงหวีผมให้มีฟังก์ชันตอบสนองปัญหาเส้นผมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแปรงหวีสำหรับผมสังกะตัง แปรงหวีผมที่หวีแล้วไม่เกิดไฟฟ้าสถิต หรือแม้กระทั่งแปรงหวีผมที่สามารถขจัดสิ่งสกปรกออกจากผมได้ แต่เราจะเลือกใช้แปรงหวีผมอย่างไรถึงจะเหมาะกับเราที่สุดกันล่ะ? วันนี้ mybest จะพาคุณผู้อ่านมารู้จักกับ “วิธีการเลือก” แปรงหวีผมที่ถูกต้องพร้อมด้วย “10 อันดับแปรงหวีผม” ที่คุณสามารถซื้อทางออนไลน์ได้ เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการซื้อ ว่าแล้วก็เริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  13,975 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บลัชออน สำหรับผู้หญิงวัย 40 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ บลัชออน สำหรับผู้หญิงวัย 40 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “บลัชออน” ไอเทมที่ช่วยเพิ่มสีสันให้กับพวงแก้ม ทำให้เราดูเป็นคนสุขภาพดี แต่สาว ๆ เคยเป็นกันไหมคะ ปัดบลัชออนแล้วหน้าดูหมอง ฟินิชลุคออกมาแล้วดูโทรม ทำให้ดูแก่ขึ้นไปอีก ที่เป็นอย่างนั้นอาจเพราะเราเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่เข้ากับสภาพผิวหน้าของตัวเองโดยเฉพาะสาว ๆ รุ่นใหญ่อย่างวัย 40 อัพ ซึ่งปัญหาของคนในวัยนี้จะไม่เหมือนกับวัยอื่น ๆ โดยผิวจะแห้งง่าย มีริ้วรอยและฝ้ากระต่าง ๆ ถามหา ดังนั้นการรู้ “วิธีการเลือก” จึงเป็นสิ่งสำคัญมากเลยค่ะนอกจากนี้อีกหนึ่งสิ่งที่สาว ๆ ควรศึกษาไว้คือ “10 อันดับสินค้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพราะปัจจุบันมีบลัชออนมากมายหลายรุ่นจากหลายแบรนด์ ถ้าต้องเสียเวลาไปนั่งหาข้อมูลเองคงไม่ไหวแน่ ๆ เอาล่ะค่ะ เกริ่นมาน่าสนใจขนาดนี้ ว่าแล้วเราก็ไปตามอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,297 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกันแดดที่เหมาะกับผิวที่เป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกันแดดที่เหมาะกับผิวที่เป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แดดและมลภาวะต่าง ๆ เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผิวพรรณของสาว ๆ หนุ่ม ๆ หมองคล้ำได้ง่าย ทั้งยังเป็นศัตรูตัวฉกาจของปัญหาผิวอีกหลายประการ เช่น สิว, สีผิวไม่สม่ำเสมอ, ความมันบนใบหน้า รวมถึงทำให้รอยดำ-รอยแดงเข้มขึ้น เป็นต้น หลายคนจึงเลือกใช้ครีมกันแดดเพื่อป้องกันปัญหาผิวดังกล่าว ซึ่งการเลือกใช้ครีมกันแดดนั้นก็มีประเด็นสำคัญที่ละเลยไม่ได้ โดยเฉพาะคนที่มีผิวเป็นสิวง่ายหรือเป็นสิวอยู่แล้ว มิฉะนั้นอาจทำให้สิวเห่อ อาการรุนแรงขึ้นจากการแพ้ระคายเคือง, สารเคมีและสิ่งสกปรกตกค้างก็เป็นได้ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิวที่วางขายในร้านค้าชั้นนำก็มีให้เลือกอยู่หลากหลากสูตรและยี่ห้อ อาทิ Biore, Nivea, Eucerin, Mizumi, SpectraBAN โดยแต่สูตรนั้นก็มีความแตกต่างกันทำให้เพื่อน ๆ หลายคนเกิดความสับสนเวลาจะเลือกซื้อสินค้า ครั้งนี้ เราจึงมีบทความเกี่ยวกับการเลือกซื้อครีมกันแดดสำหรับผิวที่เป็นสิวมาฝากกันค่ะ ซึ่งประเด็นสำคัญคือไม่เพียงแค่เลือกตามที่คนอื่นรีวิวมาว่าดี แต่เราต้องดูด้วยว่าคุณสมบัติของสินค้านั้นเหมาะสมกับสภาพผิวของเราหรือไม่ และไม่เพียงแต่นำเรื่องราวดี ๆ มาฝากเท่านั้น ในตอนท้ายของบทความเรายังมีสินค้ยอดฮิตขายดีผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติมาบอกต่อกันด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  41,566 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ ครีมลดรอยแตกลาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ ครีมลดรอยแตกลาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผู้เขียนปิ๊งไอเดียนี้ตอนที่กำลังนั่งมองรอยแตกลายที่หัวเข่าตัวเอง ซึ่งเกิดขึ้นมานานมากเป็น 10 ปีแล้ว จู่ ๆ ก็คิดขึ้นมาได้ว่า “ทำยังไงให้หายไปดีนะ” ประจวบกับอีกไม่กี่วันต่อมามีนัดหมอผิวหนังพอดีเลยปรึกษาคุณหมอว่ามีวิธีรักษายังไงบ้าง ได้คำตอบกลับมาว่า “เลเซอร์ได้ แต่ไม่รู้จะได้ผลไหม” ก่อนจะอธิบายต่อว่า “เป็นเพราะรอยเก่าแล้วเลยรับประกันไม่ได้” วันนี้ผู้เขียนเลยอยากเขียนบทความนี้ เพื่อช่วยให้เพื่อน ๆ หาครีมรักษาทากันทันก่อนที่จะแก้ไขไม่ได้กันค่ะในส่วนแรกจะอธิบาย “วิธีการเลือกซื้อ” จากนั้นมาอ่าน “8 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ราคาและรีวิวเรียบร้อยแล้ว เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้ช็อปปิ้งสินค้าที่มีคุณภาพ ส่วนจะมียี่ห้อไหนดี รุ่นไหนคนใช้เยอะ ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  27,169 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นบำรุงผิวเนื้อบางเบา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นบำรุงผิวเนื้อบางเบา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คงไม่มีใครอยากผิวแห้งแตกลอกจนอายที่จะใส่กางเกงขาสั้นหรือเสื้อแขนสั้นกันหรอกใช่ไหมคะ ดังนั้นเราจึงควรหมั่นดื่มน้ำเยอะ ๆ เพื่อให้ผิวชุ่มชื้นเพียงพอ แต่ถ้าใครไม่สะดวกหรืออยากดูแลให้ผิวสวยเนียนและดูใสมากขึ้น เราแนะนำให้ซื้อ “โลชั่นทาผิว” เลยค่ะ เพราะนอกจากจะช่วยกักเก็บน้ำใต้ชั้นผิวแล้วยังบำรุงผิวให้สวยขึ้นอีกด้วยอย่างไรก็ตามด้วยสภาพอากาศของประเทศไทยที่ร้อนอบอ้าวตลอดทั้งปี จึงมีข้อจำกัดในการใช้ ซึ่งจะต้องเลือกซื้ออย่างไร วันนี้เรามีคำตอบให้ทุกคนแล้วในหัวข้อ “วิธีการเลือกซื้อ” จากนั้นไปอ่าน “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” เพื่อดูสินค้าที่น่าสนใจประกอบการตัดสินใจให้กับเพื่อน ๆ แต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,373 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Body Mist ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Body Mist ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วันนี้เรามีบทความมาเอาใจสาว ๆ กันอีกแล้วค่ะ ซึ่งบทความนี้เกี่ยวกับไอเทมยอดฮิตที่สาว ๆ ส่วนใหญ่ต้องมีติดบ้านไว้กันอย่างแน่นอนเลยโดยเฉพาะสาวเมืองร้อนอย่างประเทศไทยเรา นั่นก็คือ ‘Body Mist’ เชื่อว่าทุกคนต้องรู้จักและเคยเห็นไอเทมนี้ผ่านตากันมาบ้างแล้ว แต่บางคนอาจจะยังไม่เคยลองใช้ เนื่องจากน้ำหอมจะเป็นที่นิยมกันมากกว่า อย่างไรก็ตาม อย่าพึ่งปฏิเสธที่จะลองใช้เลยนะคะ เพราะว่า Body Mist นั้นก็มีข้อดีเฉพาะตัวที่แตกต่างไปจากน้ำหอม และในบางโอกาส การใช้ Body Mist แทนน้ำหอมอาจจะเหมาะสมกว่าด้วยซ้ำไปสำหรับข้อมูลที่เราจะมาแชร์ให้ทุกคนในวันนี้ ก็เพื่อที่จะให้คุณได้รู้จัก Body Mist มากยิ่งขึ้น ว่ามีลักษณะและคุณสมบัติแตกต่างกับน้ำหอมอย่างไร และผลิตภัณฑ์ที่วางขายกันอยู่ในปัจจุบันหลายต่อหลายยี่ห้อนั้น มีเทคนิคในการเลือกซื้ออย่างไร รวมไปถึงยี่ห้อหรือรุ่นที่นิยมกันอยู่มาฝากกันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  5,324 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูออร์แกนิค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูออร์แกนิค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยส่วนใหญ่แล้ว เราจะเห็นแชมพูที่มีส่วนผสมของสารเคมีเป็นจำนวนมาก เนื่องจากราคาถูกและมีประสิทธิภาพในการกำจัดสิ่งสกปรกได้ดี แต่สำหรับเส้นผมที่ผ่านการทำเคมีมาหลายครั้ง การใช้แชมพูทั่วไปแบบนั้นอาจจะยิ่งทำให้เส้นผมเปราะบางมากขึ้น เนื่องจากเซลล์ผมจะยิ่งถูกทำร้าย ส่งผลให้เกิดปัญหาผมแห้งเสีย, ผมร่วง, รังแค และมีปัญหาที่หนังศีรษะ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากเป็นผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย อาจก็ให้เกิดการระคายเคืองที่หนังศีรษะ ผิวหน้า หรือก่อให้เกิดการแพ้ได้ด้วยนอกจากนี้ หากคุณเป็นคนสระผมบ่อยด้วยล่ะก็ การหันมาใช้แชมพูแบบออร์แกนิค ที่ปราศจากสารเคมี ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยรักษาสภาพผมของคุณให้แข็งแรงยิ่งขึ้น ในวันนี้ ทีมงานของเราจึงเตรียมข้อมูลในการเลือกแชมพูออร์แกนิคมาแบ่งปันให้กับคนที่มีผิวแพ้ง่าย หรือคนที่อยากจะหันมาถนอมศีรษะและเส้นผมได้อ่านกันค่ะ ไปดูกันเลยดีกว่าว่า หลักในการเลือกซื้อแชมพูประเภทนี้ต้องดูที่อะไรบ้าง!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3,958 จำนวนผู้อ่าน
 • 6 อันดับ รองพื้น REVLON สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  6 อันดับ รองพื้น REVLON สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  REVLON แบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำจากประเทศอเมริกาที่ครองใจสาว ๆ มากมายมาเป็นเวลายาวนาน เพราะผลิตภัณฑ์เมคอัพต่าง ๆ ของ REVLON ไม่ว่าจะเป็นลิปสติก แป้งแต่งหน้า บลัชออน ยาทาเล็บ สีทำผม หรือรองพื้น ล้วนแล้วแต่มีคุณภาพและอยู่ในราคาที่สามารถจับต้องได้ ทำให้ถูกใจสาว ๆ ที่มีงบประมาณจำกัดทั้งในวัยเรียนและวัยเริ่มทำงาน  รองพื้นของ REVLON ก็เป็นหนึ่งใน Product ที่ได้รับความนิยมล้นหลามมายาวนานด้วยเช่นกัน เพราะมีคุณภาพที่ดีเลิศและมีรูปแบบออกมาให้เลือกหลาย Product Line ตามจุดประสงค์ที่แตกต่างกันออกไป แถมยังมีหลายเฉดสี ซึ่งทำให้เป็นที่นิยมในหมู่สาว ๆ บ้านเรา เพราะเฉดสีของ REVLON นี้ทำออกมาได้เข้ากับสภาพสีผิวของสาวไทยได้เป็นอย่างดี วันนี้ ทีมงานของเราจึงจะมาแนะนำรองพื้นของ REVLON ว่ามีอะไรบ้างและควรเลือกอย่างไรให้เหมาะกับสภาพผิว อีกทั้งเรายังได้รวบรวม 6 อันดับรองพื้น REVLON ในดวงใจของสาว ๆ ส่วนใหญ่มาให้ชมกันด้วย รับรองได้เลยว่าถูกใจคุณแน่นอน ที่สำคัญ หาซื้อได้ตามเว็บออนไลน์ทั่วไปด้วยนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,481 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปกลอสใส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลิปกลอสใส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันลิปกลอสใสกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะเทรนด์การแต่งหน้าแบบธรรมชาติ (Natural Look) กำลังเป็นลุคที่หลายคนให้ความสำคัญ การแต่งหน้าแบบที่ไม่ต้องแต่งเติมอะไรมากมายแต่เน้นความเป็นธรรมชาติและความมีสุขภาพดีขององค์ประกอบบนใบหน้าแทน ซึ่งลิปกลอสแบบใสก็เป็นไอเทมหนึ่งที่จะช่วยแต่งเติมปากของเราให้มีความชุ่มชื้น เรียบเนียนและดูอวบอิ่ม หรือสำหรับบางคนอาจจะใช้ความเป็นประกายฉ่ำวาวของลิปกลอสใสทาทับลิปสติกเพื่อเสริมให้ปากดูโดดเด่นขึ้นก็ได้แต่ลิปกลอสใสที่วางขายโดยทั่วไปนั้นมีหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Dior, NYX, Glossier และอื่น ๆ ซึ่งแต่ละยี่ห้อ แต่ละรุ่นนั้นมีเนื้อสัมผัสที่แตกต่างกันออกไป เหมาะกับการใช้งานในโอกาสที่ไม่เหมือนกันอีกด้วย ควรจะเลือกอย่างไรให้เหมาะกับคุณมากที่สุด วันนี้ทีมงานของเราจะนำทั้งวิธีการเลือกลิปกลอสสีใสและยังรวบรวม 10 อันดับ ยี่ห้อลิปกลอสใส ที่ได้รับทั้งความนิยมทั้งชื่อเสียงและยอดขายมาให้คุณได้ลองพิจารณากันอีกด้วย 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3,771 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในค่านิยมของสาวไทยคือ “ผิวขาว” ทำให้หลายคนต้องไปหาไอเทมที่ช่วยเปลี่ยนสีผิวของตัวเองได้อย่างทันตาเห็น ไม่ว่าจะเป็นสบู่ ครีม หรือโลชั่น ซึ่งไอเทมยอดฮิตได้ใจหลาย ๆ คนที่สุดเห็นจะเป็นโลชั่น เพราะใช้ง่าย ราคาย่อมเยาแถมยังมีให้เลือกหลากหลายสูตรจากแบรนด์ต่าง ๆ เช่น Nivea,Vaseline และ Bhaesaj เป็นต้น แต่เพราะเหตุนี้เอง ทำให้มือใหม่หัดซื้ออาจเลือกไม่ถูกเอาได้ และแย่กว่านั้นคือไม่รู้ว่าชิ้นไหนปลอดภัย ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันเนื้อหาทั้งหมดจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ในส่วนแรกผู้เขียนจะขออธิบายถึง “วิธีการเลือก” ซึ่งสามารถทำตามกันได้ง่าย ๆ ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งคัดมาเฉพาะรุ่นที่ปลอดภัยโดยเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว ให้ชาว mybest ได้มีข้อมูลที่น่าเชื่อถือเพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อ ส่วนจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  94,537 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนหน้าแข้ง ขนแขนหรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้นในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขนว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้โดยเลือกมาในลักษณะ 10 อันดับที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ไม่ว่าจะเป็นครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนาหรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้นได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  56,528 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  119,339 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันเมื่อมียาย้อมผมด้วยตัวเองออกมาการย้อมผมจึงกลายเป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองได้อย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเมนท์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมด้วยตัวเองยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  109,500 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โทนเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โทนเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องสำอางเป็นสิ่งที่ใช้ตกแต่งใบหน้าของเราให้สวยงาม แต่หากเราไม่ทำความสะอาดให้ดี เครื่องสำอางเหล่านี้ก็คือศัตรูที่ก่อให้เกิดปัญหาบนใบหน้าของเราดีดีนี่เองค่ะ ซึ่งหนึ่งในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ “โทนเนอร์” หรือ “โลชั่นเช็ดหน้า” นั่นเอง ปกติเราจะใช้โทนเนอร์หลังทำความสะอาดใบหน้าด้วยโฟมล้างหน้า แต่หลาย ๆ คนก็ละเลยเจ้าโทนเนอร์ของเราไปเพราะคิดว่ามันไม่จำเป็น แค่เพียงล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าก็เพียงพอแล้ว ซึ่งเป็นความคิดที่ผิดมากเพราะการล้างหน้าอย่างเดียวไม่สามารถทำความสะอาดได้อย่างหมดจด และหากปล่อยทิ้งไว้ก็จะทำให้เกิดปัญหาผิวเช่น สิว ริ้วรอยและความหมองคล้ำตามมา แย่เลยใช่มั้ยคะ ฉะนั้นมาเพิ่มขั้นตอนการทำความสะอาดอีกนิดเพื่อแลกกับใบหน้าที่สวยอยู่กับเราไปนาน ๆ ดีกว่าค่ะอย่างไรก็ตาม ใช่ว่าโทนเนอร์ที่เพื่อนบอกว่าดี เราใช้แล้วจะดีตามไปด้วยนะคะ ด้วยส่วนผสมของโทนเนอร์ที่ต่างกันทำให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าที่ต่างกันด้วย แล้วโทนเนอร์แบบไหนล่ะที่เหมาะกับผิวหน้าของเรา วันนี้เราได้รวบรวมเคล็ดลับในการเลือกโทนเนอร์และ 10 อันดับโทนเนอร์ยอดฮิตติดลมบนที่ขายดีและหาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าออนไลน์มาฝากกันค่ะ รับรองว่าใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกโทนเนอร์ได้สะดวกสุด ๆ เลย จะเป็นอย่างไรนั้นไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  68,968 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วงหลายปีที่ผ่านมา หนุ่มสาวหันมาดูแลผิวพรรณของตัวเองมากขึ้น ทำให้หลายแบรนด์ออกผลิตภัณฑ์อาหารเสริมออกมามากมายหลายสูตร โดยเฉพาะสูตร “คอลลาเจน” ที่เขาว่าทานแล้วจะช่วยให้ผิวกระจ่างใสและสิวลดลง ซึ่งจะจริงหรือไม่ ในครั้งนี้ผู้เขียนได้นำคำตอบมาให้ทุกคนแล้วค่ะนอกจากนี้ยังมีอีก 2 หัวข้อที่น่าสนใจคือ “วิธีการเลือก” เพื่อให้ทุกคนรู้จักคอลลาเจนกันมากขึ้น รู้ว่าลักษณะของผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยและเหมาะกับตัวคุณเป็นอย่างไร ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อให้เพื่อน ๆ มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนสั่งซื้อค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  99,767 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “สิว” เป็นปัญหาผิวหน้าที่ใครหลายคนเผชิญ ไม่ว่าจะอยู่ในช่วงวัยรุ่นหรือวัยผู้ใหญ่ก็ตาม คนส่วนใหญ่มักจะเลือกเข้ารับการดูแลรักษาปัญหาสิวกับแพทย์ผิวหนังที่มีความชำนาญ แต่ในบางครั้งหากเป็นปัญหาสิวที่ไม่ร้ายแรงมากหรือลุกลามทั่วใบหน้า การใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวอย่าง เช่น “ครีมแต้มสิว” ก็เป็นวิธีหนึ่งที่จะช่วยบรรเทาให้สิวนั้นยุบจางหายลงไปได้ครีมแต้มสิวที่วางขายโดยทั่วไปนั้นมีหลากหลายยี่ห้อ ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็มีการใช้ส่วนผสมที่ช่วยดูแลเรื่องสิวที่ต่างกันออกไป แล้วเราควรจะเลือกอย่างไรถึงจะเหมาะกับตัวเองดี ? วันนี้เราจะมาแนะนำทั้งวิธีการเลือกครีมแต้มสิวและ 10 อันดับสินค้าที่ได้รับความนิยม โดยการันตีด้วยยอดขายและคะแนนรีวิวเพื่อให้คุณพิจารณาเลือกซื้อครีมแต้มสิวได้ตรงใจคุณมากขึ้นค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,067 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด