10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

“ผิวแพ้ง่าย” คือ ลักษณะของสภาพผิวอย่างหนึ่งที่ค่อนข้างจะบอบบาง ทำให้ไวต่อสารเคมีต่างๆ ซึ่งบางครั้งอาจมากถึงขั้นระคายเคืองและมีอาการคันร่วมด้วย โดยเฉพาะบริเวณใบหน้าที่เป็นส่วนที่บอบบางอยู่แล้ว ยิ่งถ้าไปเผลอใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าแรงๆ ที่ไม่ถูกกับผิวด้วยล่ะก็ ใบหน้าสวยสะพรั่งอาจพังเอาได้เลยค่ะ ดังนั้นผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายจึงควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิว แต่ทุกวันนี้มีผลิตภัณฑ์ล้างหน้าวางขายอยู่มากมาย ไม่ว่าจะจากแบรนด์ชั้นนำที่เราคุ้นเคยกันดีหรือจากดาราเน็ตไอดอลที่ชอบรีวิวกัน ซึ่งเราไม่มีทางรู้เลยว่าอ่อนโยนและปลอดภัยจริงหรือไม่ มากกว่านั้นคือมีให้เลือกหลายสูตรและเนื้อสัมผัสเหลือเกิน ซึ่งอาจทำให้เพื่อนๆสับสนเอาได้

ในวันนี้ผู้เขียนจึงขอนำแนะนำให้อ่าน “วิธีการเลือก” ซึ่งรวบรวมมาจากข้อมูลที่น่าเชื่อถือของญี่ปุ่น และ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้เพื่อนๆได้สิ่งที่ดีและเหมาะกับตัวเองกันค่ะ ซึ่งจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง รีบตามมาอ่านกันเร็วค่ะ ►►►

สารบัญ

วิธีเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย

เชื่อว่าคนไทยส่วนใหญ่เวลาเลือกซื้อของจะเน้นซื้อรุ่นที่กำลังฮอตฮิตหรือเห็นในโฆษณากัน เช่น สบู่ตัวขาว สบู่หน้าใส หรือสบู่ขัดผิวอื่นๆ โดยไม่ได้ดูส่วนผสมหรือคุณสมบัติอื่นๆว่าเหมาะกับผิวหน้าของเราไหม และยิ่งถ้าคุณเป็นคนแพ้ง่ายเป็นทุนเดิมด้วยแล้ว การเลือกผลิตภัณฑ์จะต้องพิถีพิถันมากกว่าคนอื่นๆ วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมวิธีการเลือกที่ทำตามได้ง่ายๆมาให้อ่านกันค่ะ

เลือกส่วนผสมที่อ่อนโยนกับผิวหรือที่ไม่ใส่สารแต่งเติม

เลือกส่วนผสมที่อ่อนโยนกับผิวหรือที่ไม่ใส่สารแต่งเติม 

ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายไม่ควรมีส่วนผสมของสารเคมีที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคือง เช่น พาราเบน, แอลกอฮอล์, สีสังเคราะห์, สารลดแรงตึงผิว หรือน้ำหอม และควรมีค่า pH เป็นกรดอ่อนๆ เพราะเป็นค่าที่ใกล้เคียงกับค่า pH ของผิวเรามากที่สุด จึงช่วยทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยนและหมดจด ลดอัตราตกค้างของสารเคมีบนใบหน้า ซึ่งเป็นสาเหตุของสิวและปัญหาผิวต่างๆ

สำหรับใครที่หลีกเลี่ยงสารเคมีเหล่านี้ไม่ได้หรือรุ่นที่อยากใช้มากจริงๆมีส่วนผสมของสารดังกล่าว แนะนำให้เลือกรุ่นที่ผสมมาในปริมาณน้อยแทนนะคะ โดยตามหลักสากลแล้วสารที่ถูกระบุอยู่ลำดับท้ายๆในฉลากแสดงว่ามีปริมาณน้อย โอกาสที่จะระคายเคืองก็จะลดลงตาม

เนื้อสัมผัสของผลิตภัณฑ์ก็สำคัญ แนะนำให้เลือก “สบู่ก้อน”

เนื้อสัมผัสของผลิตภัณฑ์ก็สำคัญ แนะนำให้เลือก "สบู่ก้อน"

โดยทั่วไป ลักษณะเนื้อสัมผัสของผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้จะถูกแบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ๆด้วยกัน ได้แก่ “โฟม” และ “สบู่ก้อน” ซึ่งมองเผินๆแล้วดูไม่แตกต่างกันมาก แต่แบบโฟมมักจะมีสารลดแรงตึงผิวและส่วนผสมที่ไม่จำเป็นสำหรับผิวแพ้ง่าย เช่น เม็ดสครับหรือสารที่ช่วยทำให้ผิวสดชื่น ดังนั้นสบู่ก้อนจึงอ่อนโยนมากกว่า อย่างไรก็ตาม ควรเลือกสูตรที่ไม่มีสารเคมีสังเคราะห์ผสมมาด้วยนะคะ เพื่อความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตาม เนื้อสัมผัสไม่ได้บ่งบอกถึงความสามารถในการขจัดคราบสิ่งสกปรกนะจ๊ะ ก่อนการซื้อทุกครั้งแนะนำให้เพื่อนๆอ่านรีวิวของรุ่นนั้นๆให้ดีเสียก่อน นอกจากนี้ถ้าใช้ไปแล้วรู้สึกไม่สะอาดพอ อย่าถูซ้ำบ่อยๆนะคะ เพราะจะยิ่งทำให้ผิวหน้าระคายเคืองได้ ให้เปลี่ยนไปใช้รุ่นอื่นจะดีกว่า

เลือกรุ่นที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ เช่น “กรดไฮยาลูรอนิก” และ “คอลลาเจน”

เลือกรุ่นที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ เช่น "กรดไฮยาลูรอนิก" และ "คอลลาเจน"

ส่วนใหญ่แล้วอาการแพ้ง่ายมักจะเกิดขึ้นกับคนที่มีผิวแห้ง เพราะผิวหน้ามีฟิล์มไขมัน (Sebum) ซึ่งทำหน้าที่ปกป้องผิวจากมลภาวะภายนอกไม่เพียงพอ แต่ก็ไม่ใช่ว่าคนที่มีสภาพผิวมันจะเกิดอาการเหล่านี้ไม่ได้นะคะ เพราะถ้าคุณใช้ยารักษาสิวจนผิวหน้าลอกหรือเป็นขุยง่ายล่ะก็ อาการระคายเคืองต่างๆก็จะถามหาได้เหมือนกัน ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าของคุณจึงควรมีมอยเจอร์ไรเซอร์ผสมอยู่บ้าง เช่น กรดไฮยาลูรอนิกหรือคอลลาเจน

เรื่องน่ารู้ : ส่วนใหญ่แล้วผลิตภัณฑ์ล้างหน้าประเภทนี้จะทิ้งฟิล์มมอยเจอร์ไรเซอร์เคลือบผิวหน้าเพื่อป้องกันการสูญเสียน้ำในชั้นผิว ซึ่งบางคนอาจจะรู้สึกเหมือนล้างหน้าไม่สะอาด

อย่าลืมเช็คความหนานุ่มและละเอียดของฟองด้วยนะจ๊ะ

อย่าลืมเช็คความหนานุ่มและละเอียดของฟองด้วยนะจ๊ะ

สำหรับสูตรที่มีฟอง เนื้อสัมผัสหลังจากถูก็เป็นอีกสิ่งที่ต้องคำนึง ซึ่งโดยปกติแล้วคนไทยมักติดค่านิยมว่า “ฟองเยอะ = สะอาด” แต่ความจริงแล้วต้องดูลักษณะของฟองด้วยนะคะ ถ้าเป็นประเภท “วิปโฟม” หรือฟองที่เนียนละเอียนและหนานุ่มเหมือนวิปครีมถือว่าใช้ได้ เพราะจะทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยน โดยทิ้งสารตกค้างไว้ที่ผิวน้อย เช่นเดียวกับสูตรไม่มีฟอง แต่ถ้าฟองใหญ่และไม่ค่อยละเอียด แบบนี้จะทิ้งสารตกค้างเยอะกว่าค่ะ ก่อนการซื้อเพื่อนๆจึงควรอ่านรีวิวตรงจุดนี้ด้วยหรือถ้าเป็นไปได้ก็ควรลองทดสอบด้วยตัวเองเสียก่อนนะจ๊ะ

เลือกซื้อรุ่นที่สามารถซื้อใช้ได้อย่างต่อเนื่องในระยะยาว

เลือกซื้อรุ่นที่สามารถซื้อใช้ได้อย่างต่อเนื่องในระยะยาว

หลายคนมักเข้าใจว่าผลิตภัณฑ์ที่ล้างหน้าสะอาดจะต้องมีราคาแพง แต่ในความเป็นจริงแล้วไม่ได้เป็นอย่างนั้นเสมอไปหรอกนะคะ เพราะบางรุ่นยิ่งขจัดสิ่งสกปรกรุนแรงมากเท่าไรก็จะยิ่งก่อให้เกิดการระคายเคืองมากเท่านั้น แนะนำให้เพื่อนๆซื้อรุ่นที่มีคุณภาพเหมาะสมกับราคาและสามารถซื้อใช้ต่อเนื่องได้ในระยะยาว เพราะถ้าทุ่มซื้อของแพงไปเลย แต่กลับใช้ได้ไม่ต่อเนื่อง สุดท้ายก็ต้องเสียเวลาไปลองใช้ตัวอื่นที่ไม่รู้ว่าให้ผลลัพธ์ได้ดีหรือไม่อีก

Tip : ใครที่มีสภาพผิวแพ้ง่ายและแห้งร่วมด้วยแนะนำให้ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นเพียงอย่างเดียวในตอนเช้า เพราะคราบสิ่งสกปรกยังไม่มากเท่าไร ส่วนตอนเย็นให้ใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับล้างหน้าได้ ส่วนคนที่มีผิวมันหรือผิวผมผสม ช่วงเช้าให้ใช้สูตรอ่อนโยนสำหรับผิวแพ้ง่าย ส่วนตอนเย็นให้ใช้สูตรที่มีความสามารถในการทำความสะอาดได้สูงกว่า เพื่อสุขอนามัยที่ดี

10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ตอนนี้เพื่อนๆคงรู้จักและรู้ว่าอะไรที่ดีกับผิวหน้าของตัวเองกันเรียบร้อยแล้ว แต่ก็ยังไม่รู้จักสินค้าที่น่าสนใจในตลาดกันใช่ไหมเอ่ย ไม่เป็นไรค่ะ วันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมทั้งข้อมูลเบื้องต้นและรีวิวมาให้อ่านกันเรียบร้อยแล้ว ทุกคนลองเลือกรุ่นที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุดกันดูนะคะ ❤

10. Neutrogena Liquid Fragrance Free (100 ml)

10. Neutrogena Liquid Fragrance Free (100 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 135 บาท

สะอาดล้ำลึกด้วยกรด Salicylic Acid และชุ่มชื้นด้วยกลีเซอรอล

เริ่มต้นกันด้วยแบรนด์นี้ที่นอกจากจะเด่นดังเรื่องโฟมแล้ว เขายังมีเจลล้างหน้าสูตรสำหรับผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะด้วยนะคะ ด้วยส่วนผสมจากกลีเซอรอล คอยให้ความชุ่มชื้นและปกป้องการสูญเสียน้ำ พร้อมผสานคุณค่าจาก Salicylic Acid ช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึกและป้องกันไม่ให้รูขุมขนอุดตันอันเป็นสาเหตุการเกิดสิว นอกจากนี้ยังปราศจากน้ำหอม จึงอ่อนโยนต่อผิว

ผู้ที่ใช้จริงหลายคนรู้สึกว่าล้างหน้าได้สะอาดหมดจดและไม่แห้งตึง (แต่จะทิ้งฟิล์มมอยเจอร์ไรเซอร์ไว้ อาจจะรู้สึกเหมือนล้างไม่สะอาดได้) นอกจากนี้สิวยังลดลงอีกด้วย แต่มีข้อเสียเล็กน้อย คือ ต้องใช้ปริมาณค่อนข้างเยอะ ซึ่งอาจทำให้เปลืองได้ แต่เมื่อเทียบกับคุณสมบัติต่างๆ ถือว่าคุ้มค่ากับราคาเลยค่ะ

9. Paula’s Choice Hydralight One Step Face Cleanser (473 ml)

9. Paula's Choice Hydralight One Step Face Cleanser (473 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 1,260 บาท

ขจัดความมันส่วนเกินพร้อมมอบชุ่มชื้นด้วย Hyaluronate

รุ่นนี้เหมาะสำหรับสาวผิวผสมและผิวมันที่มีอาการแพ้ง่ายมากเลยค่ะ เพราะเป็นเนื้อเจลสูตรพิเศษช่วยขจัดความมันส่วนเกินโดยไม่ทำให้หน้าแห้งตึงจนเกินไป เนื่องจากมีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ที่มีประสิทธิภาพสูงอย่างกลีเซอรอล, Niacinamide และ Sodium Hyaluronate นอกจากนี้ยังสามารถใช้ทำความสะอาดเครื่องสำอางที่ไม่จัดมากได้ด้วย (วิธีใช้เหมือนล้างหน้าทั่วไป ไม่ต้องเทใส่สำลี) ปัจจุบันมีให้เลือกสองขนาด

เนื้อของรุ่นนี้มีสีใส ไม่มีกลิ่นและค่อนข้างหนืดเล็กน้อย เมื่อถูแล้วไม่มีฟอง แต่สามารถลูบไล้ได้ทั่วใบหน้า หลังจากล้างแล้วรู้สึกผิวหน้าสะอาดโดยมีฟิล์มมอยเจอร์ไรเซอร์เคลือบบางๆ แม้ราคาจะค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับยี่ห้อทั่วไป แต่ด้วยปริมาณที่อัดแน่นมาให้เต็มๆ ทำให้ใช้งานได้นานมาก (สาวๆ บางคนถึงกับบอกว่าใช้ได้เป็นปีเลยค่ะ)

8. Sebamed Cleansing Bar (100 g x 2 Bars)

8. Sebamed Cleansing Bar (100 g x 2 Bars)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 299 บาท

ทำความสะอาดได้อย่างหมดจดและให้ชุ่มชื้นด้วยแพนทีนอล

อีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจด้วยนวัตกรรมสารชำระล้างรวมกับ Sodium Cocoyl Glutamate Acid ทำให้เกิดเนื้อโฟมเนียนละเอียดที่ช่วยทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยน พร้อมผสานแพนทีนอล เร่งการผลัดเซลล์ผิว ทำให้ผิวพรรณดูเปล่งปลั่งและชุ่มชื้นแข็งแรงด้วยวิตามิน อี ปราศจากสารสบู่และด่างที่ทำให้เกิดการระคายเคืองผิว ที่สำคัญสามารถใช้ได้ทั้งหน้าและร่างกาย คุ้มค่าสุดๆ เหมาะสำหรับผิวธรรมดาและผิวมัน

เนื้อสบู่ค่อนข้างแข็ง ละลายน้ำในปริมาณพอ จึงใช้ได้นานและไม่ค่อยมีฟอง นอกจากนี้ยังหอมกลิ่นคล้ายสมุนไพรอ่อนๆ ซึ่งเมื่อฟอกแล้วรู้สึกว่าใบหน้าสะอาดหมดจดโดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง นอกจากนี้ยังช่วยลดการเกิดสิวอีกด้วย

7. Kuron Gentle Brightening Cleansing Mousse (150 ml x 2 Bottles)

7. Kuron Gentle Brightening Cleansing Mousse (150 ml x 2 Bottles)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 290 บาท

โฟมมูสเนียนนุ่ม อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ

ใครที่ชอบฟองเยอะและเนียนนุ่มลื่นไปกับผิวหน้ารีบมาอ่านรีวิวของรุ่นนี้เลยค่ะ เพราะคุณเขาเป็นสูตรโฟมมูส ซึ่งมีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติมากมาย เช่น Wild Pansy ที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น, กระบองเพชร คอยช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน และ Witch Hazel ช่วยต่อต้านเชื้อแบคทีเรียที่จะทำร้ายผิว ปราศจากแอลกอฮอล์ แถมยังสามารถใช้ทำความสะอาดเครื่องสำอาง (แต่งหน้าอ่อนๆ) ได้ด้วย เหมาะกับทุกสภาพผิว

เนื้อวิปโฟมของรุ่นนี้มีกลิ่นหอม ช่วยให้ผ่อนคลาย เมื่อล้างหน้าแล้วรู้สึกสะอาดหมดจดโดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง นอกจากนี้ยังช่วยให้สิวลดน้อยลงอีกด้วย

6. Eucerin White Solution Gentle Cleansing Foam (150 g)

6. Eucerin White Solution Gentle Cleansing Foam (150 g)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 388 บาท

ทำความสะอาดพร้อมช่วยฟื้นฟูให้ผิวกระจ่างใสสุขภาพดี

อีกหนึ่งรุ่นที่หลายๆคนโดยเฉพาะผู้ที่อยากได้ใบหน้ากระจ่างใสน่าจะชื่นชอบ เพราะมีเทคโนโลยี Targeted Pigment Corrector ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ผสานไดโอแอคทีฟและบิสซาโบลอล ทำหน้าที่ฟื้นฟูให้ผิวคล้ำเสียกลับมามีสุขภาพดีและชุ่มชื้นเนียนนุ่ม โดยปัจจุบันมีเพียงขนาดเดียว เหมาะกับผิวธรรมดา-ผิวมัน

ผู้ที่ใช้จริงต่างชื่นชอบในเนื้อโฟมที่บีบเพียงนิดเดียวก็ให้ฟองเยอะและทำความสะอาดผิวหน้าได้ดี โดยยังคงความชุ่มชื้นในระดับหนึ่ง แถมช่วยให้ผิวพรรณแข็งแรงพร้อมห่างไกลจากสิวมากขึ้น

5. La Roche-Posay Effaclar Purifying Foaming Gel (50 ml)

5. La Roche-Posay Effaclar Purifying Foaming Gel (50 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 290 บาท

ปราศจากแอลกอฮอล์ มีค่า pH 5.5 ทำสะอาดหมดจดและลดสิว

เจลล้างหน้าสำหรับสาวผิวมันและผู้ที่มีปัญหาสิวโดยเฉพาะ ด้วยสูตรปราศจากสารสบู่และแอลกอฮอล์ โดยมีค่า pH 5.5 ซึ่งเป็นค่าที่เหมาะสมกับการทำงานของผิว สามารถใช้ร่วมกับการรักษาสิวของแพทย์ได้ โดยมีหลายขนาดให้เลือกซื้อ จึงตอบโจทย์ได้ทุกความต้องการของคนไทย

ด้านคุณสมบัติการใช้งาน มีเนื้อเจลสีใส พร้อมกลิ่นหอมสะอาดและให้ฟองน้อย เมื่อล้างหน้าแล้วขจัดสิ่งสกปรกออกได้ดีโดยยังคงความชุ่มชื้นไว้อยู่ ช่วยลดการเกิดสิวใหม่ ทำให้หน้ากระจ่างใสขึ้น แม้ว่าจะมีราคาที่ค่อนข้างสูง แต่เมื่อเทียบกับคุณสมบัติและผลลัพธ์การใช้งานที่ว่าก็คุ้มค่ากับราคาเลยนะจ๊ะ

4. Acne-Aid Gentle Cleanser (100 ml)

4. Acne-Aid Gentle Cleanser (100 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 209 บาท

ปราศจาก Sodium Lauryl Sulfate และมีค่า pH อ่อนโยนต่อผิว

หลายคนน่าจะคุ้นตาผลิตภัณฑ์ล้างหน้ารุ่นนี้กันดีอยู่แล้ว เพราะค่อนข้างโด่งดังในเรื่องช่วยรักษาสิว โดยรุ่นนี้เป็นสูตรสำหรับผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ เนื้อผลิตภัณฑ์ปราศจากสาร Sodium Lauryl Sulfate ที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคือง พร้อมปรับค่า pH ให้ใกล้เคียงกับธรรมชาติของผิว ผสมกลีเซอรอลช่วยคืนความชุ่มชื้น ทำให้สุขภาพผิวดีขึ้น นอกจากนี้ยังลดการเกิดใหม่ของสิวอุดตันและสามารถใช้ร่วมกับยารักษาสิวได้อีกด้วย

เนื้อคลีนซิ่งมีสีขาวขุ่น หนืดกว่าน้ำเล็กน้อย ถูน้ำแล้วให้ฟองน้อยและล้างออกง่าย โดยหลังใช้แล้วรู้สึกว่าหน้าสะอาด ผิวไม่แห้งตึง ปัจจุบันมีให้เลือกหลายขนาด ทำให้ครอบคลุมทุกความต้องการของผู้ใช้

3. Physiogel Daily Moisture Therapy Dermo-Cleanser (900 ml)

3. Physiogel Daily Moisture Therapy Dermo-Cleanser (900 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 1,050 บาท

ค่า pH สมดุลกับผิว ไม่มีสารก่อสบู่ มีหลายขนาดให้เลือกซื้อ

อีกหนึ่งรุ่นที่คนผิวแพ้ง่ายเลือกใช้ ด้วยสูตรที่มีค่า pH สมดุลกับผิว โดยปราศจากสีเติมแต่งและสารก่อสบู่ จึงค่อนข้างอ่อนโยนต่อผิว นอกจากนี้ยังมีหลายขนาดให้เลือกซื้อ ตอบโจทย์ได้ทุกไลฟ์สไตล์ของทุกคน โดยถูกบรรจุมาในแพ็กเกจหัวปั๊มแข็งแรงทนทานใช้งานได้สะดวกถนัดมือ ตกพื้นแล้วไม่แตก ส่วนเรื่องราคา เห็นแล้วอย่าเพิ่งตกใจไปนะคะ เพราะเมื่อลองคำนวณดูกับปริมาณที่ให้มาแล้วคุ้มค่ามาก

คลีนเซอร์มีลักษณะเป็นเจลสีขาวขุ่น ไม่มีกลิ่นและฟอง ทั้งยังล้างออกง่าย โดยเมื่อล้างหน้าแล้วรู้สึกผิวสะอาดหมดจดโดยไม่แห้งตึง พร้อมช่วยลดการระคายเคืองจากการรักษาสิวและช่วยลดสิวอุดตัน

2. Cetaphil Gentle Skin Cleanser (1 l)

2. Cetaphil Gentle Skin Cleanser (1 l)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 1,050 บาท

ปราศจากสบู่และน้ำหอม พร้อมฟิล์มมอยเจอร์ไรเซอร์ช่วยเคลือบผิว

มาถึงรุ่นที่ฮอตฮิตในหมู่คนผิวแพ้ง่ายไม่แพ้กับรุ่นอื่นๆ ด้วยสูตรอ่อนโยนปราศจากสบู่และน้ำหอม มีค่า pH สมดุลกับธรรมชาติของผิวหนัง พร้อมคืนความชุ่มชื้นและลดการสูญเสียน้ำในชั้นผิวด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ แถมยังสามารถใช้เป็นเมคอัพรีมูฟเวอร์ได้อีกด้วย (เฉพาะการแต่งหน้าอ่อนๆ) นอกจากนี้ยังใช้ได้ทั้งกับผิวหน้าและร่างกาย เหมาะกับผิวแห้ง-ผิวธรรมดา

เนื้อเจลสีขาวขุ่น ถูแล้วไม่ค่อยมีฟอง ต้องใช้ปริมาณเยอะสักเล็กน้อย แต่ขจัดสิ่งสกปรกได้ดีและล้างออกง่าย โดยเมื่อล้างแล้วจะทิ้งฟิล์มมอยเจอร์ไรเซอร์เคลือบผิวไว้ ทำให้ผิวหนังไม่แห้งตึง แล้วรุ่นนี้ยังช่วยลดสิวได้อีกด้วยนะคะ

1. Smooth E Babyface Gel (45 ml)

1. Smooth E Babyface Gel (45 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 130 บาท

ปราศจากน้ำมันและแอลกอฮอล์พร้อมบำรุงด้วยสารสกัดจากสาหร่าย

มาถึงอันดับที่ 1 ของเราที่มีคนรีวิวในเว็บไซต์หนึ่งมากกว่า 1,000 คอนเม้นต์ ด้วยสูตรเจลไม่มีฟอง จึงไม่มีประจุไฟฟ้า ทำให้ไม่ทิ้งสารตกค้างไว้ที่ผิว ซึ่งเป็นสาเหตุของปัญหาผิวต่างๆ อีกทั้งยังปราศจากน้ำมันและแอลกอฮอล์ จึงไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองและอุดตันรูขุมขน ผสานด้วยคุณค่าจากสารบำรุงต่างๆ ได้แก่ วิตามิน อี ช่วยฟื้นฟูและบำรุงให้เซลล์ผิวกลับมาแข็งแรงขึ้น ทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์ และสารสกัดจากสาหร่ายที่บำรุงให้ผิวเนียนนุ่ม เหมาะกับผิวแห้ง-ผิวธรรมดา

ด้วยเนื้อเจลไม่มีฟองทำให้ต้องใช้ปริมาณเยอะกว่าเจลล้างหน้าสูตรทั่วไป แต่หลังใช้แล้วรู้สึกใบหน้าสะอาดหมดจดโดยที่ยังคงมีความชุ่มชื้นอยู่ ทำให้ผิวสดชื่นและลดการเกิดสิว นอกจากนี้ยังช่วยให้กระจ่างใสขึ้นด้วยค่ะ คุณสมบัติครบถ้วนแถมมาในราคาเป็นมิตรแบบนี้ ควรมีไว้ติดห้องน้ำเลยล่ะค่ะ

เรื่องน่ารู้ : รุ่นนี้ตอนล้างจะทิ้งฟิล์มมอยเจอร์ไรเซอร์เคลือบผิวไว้นะคะ หลายคนที่ชินกับการล้างหน้าแบบเอี๊ยดมาก่อนอาจจะไม่ชินได้

วิธีการล้างหน้าผิวหน้าแพ้ง่ายที่ถูกต้อง

วิธีการล้างหน้าผิวหน้าแพ้ง่ายที่ถูกต้อง

ในส่วนนี้ผู้เขียนจะขออนุญาตนำความเข้าใจต่างๆของสาวไทยมาหาคำตอบกันว่า “ที่เราเข้าใจกันมา ถูกต้องหรือไม่” เพื่อที่สาวๆจะได้ดูแลผิวหน้าได้อย่างถูกวิธีจริงๆ

Q : ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ขจัดได้อย่างหมดจด หลังใช้แล้วหน้าจะต้องเอี๊ยดและตึงใช่ไหม

A : ไม่ใช่เลยนะจ๊ะ ถ้าใช้แล้วรู้สึกแห้งจนตึงหรือถึงขั้นแดงและลอกเป็นบางจุด ให้เลิกใช้ทันทีเลยค่ะ เพราะฤทธิ์แรงเกินไป

Q : อยากหน้าสะอาดต้องถูให้สุดแรง?

A : ส่วนใหญ่แล้วคนผิวแห้งมักจะแพ้ง่าย ซึ่งถ้าคุณมีผิวเช่นนี้แนะนำให้หยุดนิสัยชอบถูเลยนะคะ เพราะผิวหน้าจะยิ่งเสียดสีกับฝ่ามือ อาจกระตุ้นให้ระคายเคืองมากขึ้นได้ เช่นเดียวกันกับ “เมคอัพรีมูฟเวอร์” คุณควรเลือกรุ่นที่สามารถเปลี่ยนเป็นเนื้อโฟมได้ทันทีที่ถูกน้ำ เพื่อลดการเช็ดถูหน้า

Q : ล้างหน้าบ่อยๆจะทำให้หน้าสะอาดอยู่ตลอดเวลา ไร้ปัญหาความมันจริงไหม

A : ถ้ามีสภาพผิวแห้งหรือธรรมดาควรล้างหน้าแค่วันละ 2 ครั้ง ส่วนคนที่ผิวมันไม่ควรเกิน 3 ครั้งต่อวันนะคะ เพราะยิ่งล้างบ่อย หน้าก็จะยิ่งแห้ง ร่างกายจะเข้าใจว่ามีความชุ่มชื้นไม่เพียงพอก็จะยิ่งผลิตน้ำมันมาเพิ่ม ทำให้หน้ามันง่ายขึ้นไปอีก

บทส่งท้าย

“การล้างหน้า” ถือเป็นการดูแลผิวหน้าขั้นแรก เพื่อเตรียมสภาพผิวให้พร้อมรับสารบำรุงต่างๆจากสกินแคร์ ดังนั้นการเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ดีและปลอดภัยจึงเป็นสิ่งสำคัญมากในการดูแลผิว โดยควรซื้อรุ่นที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ในปริมาณที่พอเหมาะและปราศจากสารเคมีที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่างๆ เพียงเท่านี้ผิวหน้าของเราก็จะแข็งแรงขึ้นได้แล้วค่ะ

นอกจากนี้ อีกหนึ่งสิ่งที่เพื่อนๆลืมไม่ได้เลยก็คือ “วิธีล้างหน้า” โดยขั้นตอนที่ถูกต้องควรล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นเสียก่อน เพื่อเปิดรูขุมขน จากนั้นให้ลูบไล้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าให้ทั่วอย่างเบามือแล้วใช้น้ำเย็นล้างเพื่อเป็นการปิดรูขุมขน แค่นี้ใบหน้าของเราก็จะสะอาดหมดจด เตรียมพร้อมสำหรับการบำรุงขั้นต่อไปแล้วค่ะ ◕‿◕

 • 10 อันดับ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  เพื่อน ๆ ทราบไหมคะว่าการดูแลผิวหน้าควรเริ่มต้นตั้งแต่การล้างหน้าเพื่อชำระสารตกค้าง สิ่งสกปรกหรือฝุ่นละอองที่เผชิญในระหว่างวัน โดยเพื่อน ๆ ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เหมาะสมกับสภาพผิวเพื่อการดูแลที่ตรงจุด ซึ่งวันนี้เราจะพูดถึง “โฟมล้างหน้า” กัน เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ยอดนิยมของสาว ๆ แถมยังหาซื้อได้ง่ายและราคาไม่แพง โดยจะเน้นไปที่ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวแห้ง เนื่องจากเป็นสภาพผิวที่ต้องใช้ความระมัดระวังในการเลือกเป็นพิเศษ ลำดับแรกผู้เขียนจะพาเพื่อน ๆ ที่มีผิวแห้งไปศึกษา “วิธีการเลือกโฟมล้างหน้า” ก่อนค่ะ จากนั้นตามไปดู “10 อันดับโฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ซึ่งหลายคนคงอยากรู้ว่ายี่ไหนที่น่าซื้อและสูตรใดที่ติด Top 3 ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เรา

 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า สำหรับผิวแพ้ง่าย ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ผู้เขียนเป็นคนหนึ่งที่มีสภาพผิวแพ้ง่ายมากค่ะ ใช้อะไรล้างหน้าทีก็ต้องคอยระวัง เพราะถ้ามีแอลกอฮอล์หน้าก็แห้งเกินไปหรือมีน้ำหอมก็ยิ่งกระตุ้นให้ผิวหน้าระคายเคือง ยิ่งปัจจุบันนี้มีผลิตภัณฑ์ล้างหน้าออกมามากมายหลายสูตรเหลือเกิน สร้างความปวดหัวเวลาเลือกซื้อมากเลยค่ะ แต่สาวๆ ที่ผิวแพ้ง่ายฟังแล้วก็อย่าเพิ่งท้อใจกันนะคะ เพราะครั้งนี้ผู้เขียนได้รวบรวม “วิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้า” ที่สามารถทำตามได้ง่ายๆ มาให้อ่านกัน นอกจากนี้สำหรับคนที่ไม่มีเวลาอ่านบทความยาวๆ อยากทราบผลิตภัณฑ์ยอดฮิตเร็วๆ ก็ไม่ต้องห่วงค่ะ เพราะผู้เขียนได้จัด “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาให้เพื่อนๆได้ใช้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการซื้อด้วย จะน่าสนใจกันแค่ไหน ตามมาอ

 • 10 อันดับ สบู่ / โฟมล้างหน้า ป้องกันสิว สำหรับคนเป็นสิว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2017
  หลายคนอาจเคยประสบปัญหาเป็นสิวแล้วไม่หายสักที ไม่ว่าคุณจะอยู่ในช่วงอายุไหนๆก็ตามก็สามารถเป็นสิวได้เช่นกัน ทั้งสิววัยผู้ใหญ่ สิววัยรุ่น หรือสิวแบบผู้ชาย แต่ไม่ว่าจะเป็นหญิงหรือชายก็เป็นสิวได้ทั้งนั้น เพราะฉะนั้นครั้งนี้เราจะมาแนะนำสบู่ / โฟมล้างหน้า ป้องกันสิว สำหรับคนเป็นสิวให้ได้ทราบกัน โดยจะสำรวจจากความนิยม ราคา คุณภาพ และรีวิวจากที่ต่างๆ และยังมีผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับคนที่ผิวแห้งหรือผิวแพ้ง่ายอีกด้วย ไปติดตามดูกันได้เลยค่ะ วิธีการเลือกสบู่ / โฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว ก่อนอื่นเราจะมาแนะนำวิธีการเลือก เลือกสบู่ / โฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิวกันก่อน ซึ่งจุดที่ควรจะให้ความสำคัญ ได้แก่ ประเภทของสิว ลักษณะของผิว และประเภทของเลือกสบู่ / โฟมล้างหน้า เลือกจากประเภทของสิว สิวมีอยู่สามประเภทให

 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  หนึ่งในปัญหาของสาวๆที่เป็นสิวหรือมีแนวโน้มที่จะเป็นง่าย คือ ผิวบอบบางแพ้ง่าย ทำให้ต้องพิถีพิถันในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวและกลุ่มสกินแคร์มากเป็นพิเศษ แต่ทุกวันนี้กลับมีบทความแนะนำน้อยเหลือเกิน ในวันนี้ผู้เขียนจึงขอพูดถึง “ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า” หนึ่งในไอเทมพื้นฐานที่สาวๆควรใส่ใจเป็นอันดับแรกๆ โดยแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ดังนี้ ลำดับแรก เราขอพาทุกคนไปรู้จักกับ “วิธีการเลือก” ซึ่งจะทำให้เพื่อนๆเข้าใจลักษณะและคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสูตรรักษาและป้องกันสิวกันมากยิ่งขึ้น และลำดับต่อไป “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวเรียบร้อยแล้ว เพื่อให้ทุกคนได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพดีและปลอดภัยต่อผิวหน้า ซึ่งแต่ละหัวข้อจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาพิส

 • 10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผู้ที่เป็นสิว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาว mybest ทุกคน วันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งในหัวข้อ “ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับคนเป็นสิว” ที่แม้จะดูเป็นสกินแคร์พื้นฐานและหาซื้อได้ง่าย แต่เมื่อเทียบกับสูตรอื่นๆแล้วถือว่ามีให้เลือกน้อยมาก แถมยังไม่ค่อยมีบทความแนะนำการเลือกซื้ออีกต่างหาก ทำให้สาวๆต้องพึ่งการลองผิดลองถูกของตัวเองหรือจากรีวิวแทน ซึ่งทำให้เสียเวลา ยิ่งไปกว่านั้นอาจโชคร้ายสิวไม่หายดังคำโฆษณาอีกด้วย ดังนั้นในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์กับทุกคนมาให้อ่านกันแล้วค่ะ แน่นอนว่าเราไม่สามารถซื้อผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับตัวเองได้ หากยังไม่รู้ “วิธีการเลือกซื้อ” ซึ่งผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลที่น่าเชื่อถือจากญี่ปุ่นมาให้เพื่อนๆลองศึกษาและได้นำข้อมูลสินค้าต่างๆ ทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิวมาเปรียบเทีย

 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เมื่อการดูแลผิวหน้าให้ใส ไร้สิวต้องเริ่มจากการล้างหน้าให้สะอาดอยู่เสมอ ผลิตภัณท์ล้างหน้าจึงกลายเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการทำความสะอาดใบหน้าเพื่อกำจัดสิ่งสกปรก ฝุ่น มลพิษที่เราพบเจอระหว่างวัน รวมถึงความมันที่สะสมบนใบหน้าขณะนอนหลับ แต่ผลิตภัณฑ์ล้างหน้านั้นก็มีหลายรูปแบบเหลือเกินค่ะ ทั้งสบู่ก้อน สบู่เหลว ครีม โฟมหรือแม้กระทั่งแบบเจล นอกจากนี้แต่ละแบบยังมีส่วนผสมและคุณสมบัติที่เหมาะสมกับสภาพผิวและปัญหาผิวที่แตกต่างกันไปอีกด้วย ทำเอาคุณผู้อ่านหลายท่านเลือกกันไม่ถูกทีเดียวเลยใช่ไหมล่ะคะ แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ เพราะในบทความนี้ผู้เขียนได้นำวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าให้เหมาะสมกับผิวหน้าตัวเองมาฝากแล้ว และหลังจากนั้นยังได้ยก “10 อันดับ ผลิตภัณท์ล้างหน้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบท

 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า รางวัล Cosme ที่หาซื้อออนไลน์ในไทยได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้ากลายเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่จำเป็นสำหรับวัยรุ่นอย่างเรา ๆ ที่เริ่มหันมาแต่งหน้าทาปาก เสริมสวยเสริมหล่อให้ดูดีอยู่เสมอ แต่ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าในปัจจุบันไม่ได้มีให้เลือกแค่สองสามยี่ห้อน่ะสิคะ จะหาผลิตภัณฑ์ที่ใช้ดี น่าเชื่อถือทีก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ดังนั้นเราจึงนำหนึ่งตัวช่วยในการเลือกผลิตภัณฑ์มาให้เพื่อน ๆ นั่นคือการพิจารณาว่าผลิตภัณฑ์เคยได้รางวัลอะไรมาบ้างหรือไม่นั่นเองค่ะ ซึ่งครั้งนี้เราจะกล่าวถึงผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่นิยมจนได้รับรางวัล @Cosme รางวัลดังจากญี่ปุ่นที่วัยรุ่นหลายคนให้ความสนใจ ก่อนจะไปทำความรู้จักรางวัลนี้กันอย่างละเอียดเพื่อเข้าใจว่าทำไมเขาถึงมาเป็นตัวช่วยในการเลือกของให้เราได้นั้น เราไปดูก่อนดีกว่าว่าผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้ามีอะไรบ้าง มีวิ

 • 10 อันดับ มูสล้างหน้า ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “มูสล้างหน้า” ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้ เพราะให้สัมผัสที่นุ่มนวลกับผิวหน้า ลดการเสียดสีที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ในขณะเดียวกันก็ยังทำความสะอาดได้อย่างหมดจด ปัจจุบันไม่เพียงเฉพาะแบรนด์สัญชาติญี่ปุ่นอย่าง Biore และ Hada Labo เท่านั้น Nivea แบรนด์เยอรมันก็ได้ผลิตมูสล้างหน้าออกมาเช่นกัน บางแบรนด์ยังพัฒนามูสให้มีคุณสมบัติ 2 in 1 ทำความสะอาดเครื่องสำอางพร้อมล้างหน้าไปด้วยในคราเดียว ทำให้สาวๆหลายคนหันมาเลือกใช้มูสแทนโฟมล้างหน้าทั่วไป อย่างไรก็ตาม มูสล้างหน้ามีอยู่หลายสูตร ทั้งสูตรผิวมัน สูตรผิวแห้ง หรือแม้แต่สูตรผิวแพ้ง่าย ดังนั้นการรู้จัก “วิธีการเลือก” จึงเป็นสิ่งสำคัญ ขณะเดียวกันการรับชม “10 อันดับ มูสล้างหน้า ยอดฮิตขายดี “ที่ผ่านการเปรียบเทียบราคา คุณสมบัติ และรีวิวผู้ใช้จริง ก็จะ

 • 10 อันดับ น้ำตบบำรุงผิวหน้าสำหรับวัยรุ่น ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “ช่วงวัยรุ่น” ถือเป็นช่วงวัยที่สำคัญในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะการเรียน การเข้าสังคม หรือแม้แต่ “การดูแลผิวพรรณและรูปร่าง” เพราะการใส่ใจตัวเองตั้งแต่วันนี้ ทำให้เรามีสุขภาพผิวและร่างกายที่ดีเมื่อโตขึ้น แต่จะทำอย่างไรดีในเมื่อสกินแคร์มีอยู่หลายประเภท แถมยังมีหลายสูตรเหลือเกิน จะให้ไปนั่งศึกษาข้อมูลทั้งวันก็ไม่ไหว แถมบางทีอ่านแล้วสับสนอีกว่า “จะใช้อันไหนดี” วันนี้ผู้เขียนเลยขอแนะนำ “น้ำตบสำหรับวัยรุ่น” ให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกันก่อนค่ะ หลายคนคงสงสัยว่าน้ำตบคืออะไร และทำไมถึงถูกแนะนำเป็นอันดับแรก ผู้เขียนได้สรุปไว้คร่าว ๆ ให้อ่านกันแล้วค่ะ จากนั้นไปอ่าน “วิธีการเลือก” กันต่อ เพราะแม้ว่าทุกคนจะอยู่ในช่วงวัยรุ่นเหมือนกัน แต่สภาพผิวของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ทำให้แต่ละคนเจอปัญหาผิวที่ต่างกัน และปิดท้าย

 • 10 อันดับ สบู่ก้อน ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  หนึ่งในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดร่างกายที่มีต้นกำเนิดมานานกว่า 2,500 ปีและเป็นไอเทมที่คนทุกเพศทุกวัยคุ้นเคยกันดีนั่นคือ “สบู่ก้อน” เพราะราคาถูก หาซื้อง่ายและใช้ได้นาน อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันมีสบู่ก้อนหลายสูตรทั้งแบบชุ่มชื้น, กระจ่างใส, เผยผิวขาว, ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ฯลฯ ผลิตออกมาสร้างความหนักใจให้กับผู้ใช้งานอย่างเรา นอกจากนี้แต่ละผลิตภัณฑ์ยังเหมาะกับการชะล้างที่ต่างกันอีกด้วย บางรุ่นควรใช้กับร่างกายเท่านั้น ส่วนบางรุ่นใช้ร่วมกับใบหน้าได้ ถ้าใครพลาดซื้อผิดมาล่ะก็…พังแน่ๆค่ะ ในครั้งนี้ ผู้เขียนจึงขอแนะนำ “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อเป็นอาวุธให้กับเพื่อนๆเวลาไปเลือกซื้อของที่ร้านหรือจากเว็บไซต์ขายของออนไลน์ จะได้มีผิวที่สะ