• 10 อันดับ รองพื้นกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ รองพื้นกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ รองพื้นกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ รองพื้นกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ รองพื้นกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ รองพื้นกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

หนึ่งในคุณสมบัติของรองพื้นที่สาว ๆ หลายคนต้องการมากที่สุดก็คือ ความสามารถในการ “กันน้ำ” นั่นเอง เพราะจะช่วยให้เนื้อครีมต้านเหงื่อและความมันในระหว่างวันได้ดี ทำให้ติดทนนาน ใบหน้าจึงดูสมบูรณ์แบบตลอดทั้งวัน แม้ว่าจะผ่านกิจกรรมกลางแจ้งที่แดดเปรี้ยงหรือทำกิจกรรมที่ต้องโดนน้ำก็ตาม ในปัจจุบัน มีแบรนด์เครื่องสำอางมากมายที่พัฒนารองพื้นแบบกันน้ำออกมามากมายหลายสูตร หลายเนื้อสัมผัสและคุณสมบัติการใช้งานที่ต่างกันออกไป เพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการของสาว ๆ แต่ละคน ดังนั้น การเรียนรู้ “วิธีการเลือก” ที่ดีเป็นพื้นฐานจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะจะช่วยให้เราจำกัดขอบเขตผลิตภัณฑ์ในแบบที่ต้องการได้แคบลงมา ทำให้ประหยัดเวลาในการ Shopping มากขึ้น

แน่นอนว่า สิ่งที่สาว ๆ คาดหวังกับผลิตภัณฑ์นี้มากที่สุดคือ ติดทนนานจริงไหม? ซึ่งเราเองไม่สามารถหาคำตอบได้จากฉลากข้างกล่องอยู่แล้ว แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้ทีมงานของเราได้รวบรวมรีวิว, คุณสมบัติ รวมทั้งราคาของสินค้าที่น่าสนใจมาเปรียบเทียบ พร้อมจัดอันดับรองพื้นที่นิยมกันในตอนนี้มาฝากกันด้วย เพื่อให้สาว ๆ ทั้งหลายได้รองพื้นที่ดีและเหมาะกับตัวเองมากที่สุดไปใช้งานกันค่ะ

ผูู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

Pearybrown
 • แก้ไขล่าสุด: 15-03-2020
 • 7,732 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกรองพื้นกันน้ำ

รองพื้นกันน้ำ ถือเป็นไอเทมที่สำคัญสำหรับสาวไทย ด้วยสภาพอากาศที่ร้อนเกือบทั้งปีจึงทำให้เหงื่อออกง่าย นอกจากนี้ ยังเป็นไอเทมที่สาว ๆ ต้องการใช้งานในช่วงงานสำคัญ อย่างเช่น งานรับปริญญา เป็นต้น ซึ่งถ้ารองพื้นไม่กันน้ำแล้วล่ะก็…พังแน่ ๆ ค่ะ
อย่างไรก็ตาม รองพื้นกันน้ำมีมากมายหลายรุ่นให้เลือกเหลือเกิน ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีเนื้อสัมผัสและความหนาที่ไม่เหมือนกัน และด้วยเหตุผลนี้เอง เราจึงต้องไม่พลาดที่จะศึกษาหลักในการเลือกให้ดีก่อนซื้อกันค่ะ

เลือกจากเนื้อสัมผัสที่ใช้งานถนัด

เนื้อสัมผัสของรองพื้นกันน้ำมีหลายประเภท และแต่ละประเภทนั้นก็มีประสิทธิภาพในการทนน้ำ ทนเหงื่อ และทนความมันที่แตกต่างกันไป ลองเลือกใช้ตามสไตล์การใช้ชีวิตประจำวันของตัวเองดูนะคะ

แบบลิควิด แบบครีม : กันน้ำ กันเหงื่อ ทนความมัน

แบบลิควิด แบบครีม : กันน้ำ กันเหงื่อ ทนความมัน
เวลาไปเที่ยวทะเลหรือไปว่ายน้ำ รองพื้นที่เหมาะสมก็คือ รองพื้นแบบลิควิดและแบบครีมค่ะ เนื่องจากให้สัมผัสค่อนข้างบางเบา แนบติดกับผิว จึงมีประสิทธิภาพในการกันน้ำได้ดี อีกทั้งยังมีความสามารถในการปกปิดได้สูง ช่วยอำพรางทั้งรอยด่างดำ กระ ฝ้าของเราได้อย่างอยู่หมัด แต่มีข้อเสียตรงที่อาจทำให้ผิวระคายเคืองได้มากกว่า เมื่อเทียบกับรองพื้นแบบแป้ง และหากทาหนาจนเกินไปก็อาจทำให้หน้าเยิ้มได้ ทางที่ดี แนะนำให้ลงบาง ๆ เอาไว้ก่อนจะปลอดภัยที่สุดค่ะ

แบบแท่ง : ปกปิดสูง ติดทน เป็นธรรมชาติ

แบบแท่ง : ปกปิดสูง ติดทน เป็นธรรมชาติ
รูปแบบแท่งนี้จะเป็นรองพื้นเนื้อแข็ง สามารถป้ายลงบนผิวได้โดยตรง ถือเป็นชนิดที่ให้การปกปิดสูงที่สุดในบรรดารองพื้นทั้งหมด จะนำไปใช้เป็นคอนซีลเลอร์ก็ย่อมได้ไม่มีปัญหาค่ะ แค่ทาบาง ๆ เป็นเลเยอร์ลงตรงจุดบกพร่องที่เราต้องการปกปิด แล้วใช้มือแตะเบา ๆ ให้เป็นเนื้อเดียวกับผิว ก็จะช่วยปกปิดริ้วรอยได้อย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ทำให้ดูหนาเกินไป
นอกจากนี้ ยังมีคุณสมบัติเกาะติดผิวได้ดี มั่นใจได้แม้เคลื่อนไหวร่างกายเยอะหรือเวลาเหงื่อออก ยิ่งถ้าเลือกสูตรที่ป้องกันผิวจากแสงแดดแล้วด้วยล่ะก็ ยิ่งตอบโจทย์การใช้งาน เพราะจะช่วยปกป้องกันผิวกลางแจ้งได้เป็นเวลานาน เหมาะกับการทำกิจกรรมข้างนอกหรือการเล่นกีฬาเป็นที่สุดค่ะ

แบบแป้ง : สบายผิว ใช้ได้ทุกวัน

แบบแป้ง : สบายผิว ใช้ได้ทุกวัน
รองพื้นแบบแป้งสามารถใช้งานได้หลากหลายตั้งแต่ในชีวิตประจำวัน เวลาทำงานในออฟฟิศหรือแม้แต่ขณะไปทำกิจกรรมภายนอก ให้ความสบายผิว ไม่หนักหน้า พร้อมดูดซับความมันบนผิวและรักษาความผ่องให้ใบหน้า นอกจากนี้ รูปแบบแป้งไม่ค่อยทำให้ผิวระคายเคืองจึงเป็นประเภทที่ค่อนข้างเหมาะกับสาวที่มีผิวบอบบางมากกว่าแบบอื่น
อย่างไรก็ตาม รองพื้นแบบแป้งมักไม่ให้การปกปิดสักเท่าไรสักและมีโอกาสหลุดลอกเมื่อสัมผัสน้ำ แต่เป็นรองพื้นที่เอาไว้เติมหน้าได้ง่ายและไม่ดูหนาแม้ทาทับ ถ้าเกิดหน้าดรอปขึ้นมาก็แค่หยิบมาทาใหม่ได้ทันที ถือว่าเป็นไอเทมที่ใช้สะดวกที่สุดค่ะ

เลือกรุ่นที่มีสารกันแดด

เลือกรุ่นที่มีสารกันแดด
รองพื้นกันแดดมีความสามารถในการปกป้องผิวจากรังสี UV ซึ่งคุณสมบัติที่เราต้องคำนึงหลัก ๆ คือ ค่า SPF และ PA ซึ่งจะมากน้อยแค่ไหนนั้น ขึ้นอยู่กับความแรงของแดดและระยะเวลาที่เราต้องออกไปเผชิญกับแดดนั่นเอง
สำหรับใครที่ทำกิจกรรมกลางแดดนาน ๆ หรือต้องโดนไอแดดเยอะเป็นพิเศษ แนะนำให้เลือกรองพื้นที่ให้การปกป้องแบบสูงสุด คือ SPF50+/PA++++ และควรทาซ้ำเมื่อเวลาผ่านไปสักระยะหรือเมื่อรู้สึกว่าหน้าดรอปลง ส่วนใครที่ไม่ต้องออกแดดนาน แค่ออกไปซื้อของ หรือใช้เวลาเดินทางไปทำงานเท่านั้น แนะนำให้เลือกค่า SPF 30/PA ++ ก็เพียงพอแล้วค่ะ ข้อควรระวังคือ คนที่มีผิวแพ้ง่าย แนะนำให้เลือกค่า SPF ที่ไม่เยอะจนเกินไป เพราะยิ่งเยอะ อาจยิ่งก่อให้เกิดการระคายเคืองได้

ระวังส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

ระวังส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง
ยิ่งเป็นรองพื้นที่มีประสิทธิภาพในการปกปิดสูง ติดทนนานมากเท่าไหร่ ยิ่งส่งผลกระทบต่อผิวได้ง่ายมากเท่านั้น และหากเป็นประเภทที่ต้องใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวแบบที่มีประสิทธิภาพการชำระล้างสูงในการทำความสะอาดแล้วล่ะก็ จะยิ่งส่งผลให้ผิวเกิดการระคายเคืองมากขึ้นได้ คนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายจึงควรเลือกใช้รองพื้นแบบแป้งมากกว่า
นอกจากนี้ สำหรับสาว ๆ ที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย ควรหลีกเลี่ยงรองพื้นที่ผสมสารพาราเบน หรือสารเคมีเข้มข้น เพราะสามารถก่อให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองผิวได้ รวมถึงคนที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย ควรเน้นสูตรที่เบาบางและมีส่วนผสมที่ช่วยควบคุมการผลิตไขมันผิวหนัง จะได้ไม่ทำให้อุดตันรูขุมขนจนเกิดปัญหาสิวเพิ่มขึ้นได้

อย่าลืมคำนึงส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นต่อผิว

อย่าลืมคำนึงส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นต่อผิว
รองพื้นกันน้ำหลายตัวอาจมีเนื้อผลิตภัณฑ์ที่ช่วยรักษาให้ผิวหน้าแมตต์ ซึ่งสาวบางคนใช้แล้วอาจจะรู้สึกว่าผิวแห้งได้ โดยเฉพาะคนที่มีผิวแห้งเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ควรระวังในจุดนี้ด้วย แนะนำให้พยายามหาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์มาใช้ และวิธีที่ดีที่สุดก่อนทำการแต่งหน้า คือ ควรเตรียมผิวด้วยการทาครีมหรือผลิตภัณฑ์ที่ให้ความชุ่มชื้นต่อผิวก่อนทุกครั้งเพื่อสุขภาพผิวที่ดีตลอดทั้งวัน

ข้อดีของรองพื้นกันน้ำ

ข้อดีของรองพื้นกันน้ำ
รองพื้นกันน้ำเป็นรองพื้นประเภทที่ช่วยให้สาว ๆ คงความสวยของใบหน้าได้ไม่ว่าในสถานการณ์ใด จะไปฟิตเนส ไปว่ายน้ำ หรือทำกิจกรรม Outdoor หน้าที่เราอุตส่าห์ตกแต่งมา ก็จะไม่ไหลเลือนหายไปง่าย ๆ แถมผลิตภัณฑ์หลาย ๆ ตัวก็มีประสิทธิภาพในการกันแดดอีกด้วย จึงเหมาะกับประเทศที่มีอากาศร้อนตลอดปีแบบบ้านเรา ทั้งยังเหมาะกับสาวขาลุยเป็นที่สุดค่ะ
ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

10 อันดับ รองพื้นกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ วิธีการเลือกรองพื้นแบบกันน้ำนั้นไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะคะ เพียงแค่พิจารณาเนื้อสัมผัสและค่า SPF, PA ให้เหมาะสมกับการใช้งานของตัวเอง เพียงแค่นี้ คุณก็จะได้ผลิตภัณฑ์ที่คู่ควรกับเราแล้วค่ะ ตอนนี้ก็ถึงเวลาที่เราจะมาดูรองพื้นรุ่นที่น่าสนใจกันแล้วค่ะ เพื่อจะช่วยให้สาว ๆ ทั้งหลายได้ใบหน้าที่เนียนสวยไร้ที่ติ พร้อมทั้งติดทนนานตลอดทั้งวันด้วย
10
ประเภทแป้ง
ส่วนผสมสำคัญมารีนคอลลาเจน และ วิตามินซี
ปริมาณ12 g
มีส่วนผสมของสารกันแดด
9
ประเภทครีม
ส่วนผสมสำคัญไม่ระบุ
ปริมาณ20 g
มีส่วนผสมของสารกันแดดไม่ระบุ
8
ประเภทแท่ง
ส่วนผสมสำคัญMacadamia Seed Oil
ปริมาณ7.2 g
มีส่วนผสมของสารกันแดด
7
ประเภทลิควิด
ส่วนผสมสำคัญกลีเซอรีน, สารสกัดราก BOERHAVIA DIFFUSA
ปริมาณ30 ml
มีส่วนผสมของสารกันแดด
6
ประเภทลิควิด
ส่วนผสมสำคัญไม่ระบุ
ปริมาณ30 ml
มีส่วนผสมของสารกันแดด
5
ประเภทลิควิด
ส่วนผสมสำคัญกรดไฮยาลูรอนิค, คาเฟอีน, เลซิติน
ปริมาณ25 ml
มีส่วนผสมของสารกันแดด
4
ประเภทลิควิด
ส่วนผสมสำคัญไม่ระบุ
ปริมาณ30 ml
มีส่วนผสมของสารกันแดด
3
ประเภทลิควิด
ส่วนผสมสำคัญไม่ระบุ
ปริมาณ30 ml
มีส่วนผสมของสารกันแดด
2
ประเภทลิควิด
ส่วนผสมสำคัญกรดไฮยาลูรอนิค, กลีเซอรีน, สารสกัดว่านหางจระเข้
ปริมาณ30 ml
มีส่วนผสมของสารกันแดด
1
ประเภทลิควิด
ส่วนผสมสำคัญวิตามินอี, สารสกัดดอกคาโมมายล์, แร่ธาตุธรรมชาติ
ปริมาณ30 ml
มีส่วนผสมของสารกันแดด

วิธีล้างรองพื้นกันน้ำที่ถูกต้อง

วิธีล้างรองพื้นกันน้ำที่ถูกต้อง
สำหรับรองพื้นกันน้ำ หลาย ๆ คนเห็นชื่อแล้วก็คงจะรู้ได้ทันทีว่า “น้ำเปล่าล้างไม่ได้” ต้องใช้เมคอัพรีมูฟเวอร์เข้าช่วย เพราะถ้าล้างออกไม่หมด สารเหล่านั้นก็จะตกค้างและจับกับความมันในรูขุมขนจนเกิดเป็นสิวอุดตันตามมา คราวนี้ก็ต้องรักษากันยาวอีกแน่นอน
จึงแนะนำให้เลือกซื้อรุ่นที่เป็นสูตร Oil และใช้ร่วมกับแผ่นเช็ดเครื่องสำอาง เพื่อการทำความสะอาดที่เกลี้ยงเกลาโดยไม่ต้องขัดถูแรง ๆ โดยเวลาล้างให้ถูวนเป็นวงกลมอย่างอ่อนโยน แล้วล้างน้ำออกให้หมดจด นอกจากนี้ อย่าลืมคำนึงถึงการบำรุงผิวด้วยมอยส์เจอไรเซอร์หลังล้างหน้าด้วย เพื่อผิวจะได้ไม่แห้งตึงจนเกินไป

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
REVLON Colorstay Makeup 1

REVLON

2
L’OREAL True Match Liquid Foundation 1

L’OREAL

3
LANCOME Teint Idole Ultra Wear 1

LANCOME

4
ESTEE LAUDER Double Wear Stay-in-Place Makeup 1

ESTEE LAUDER

5
MAC Pro Longwear Nourishing Waterproof Foundation 1

MAC

6
SRICHAND Luminescence Splendorous Under Makeup 1

SRICHAND

7
NARS All Day Luminous Weightless Foundation 1

NARS

8
HOURGLASS Vanish Seamless Finish Foundation Stick 1

HOURGLASS

9
COVERMARK Covering Foundation UV JQ 1

COVERMARK

10
SUNGRACE White UV PACT N 1

SUNGRACE

ชื่อสินค้า

Colorstay Makeup

True Match Liquid Foundation

Teint Idole Ultra Wear

Double Wear Stay-in-Place Makeup

Pro Longwear Nourishing Waterproof Foundation

Luminescence Splendorous Under Makeup

All Day Luminous Weightless Foundation

Vanish Seamless Finish Foundation Stick

Covering Foundation UV JQ

White UV PACT N

คุณสมบัติเนื้อเนียนเกลี่ยง่าย ปกปิดส...เฉดสีเข้ากับคนไทย เนื้อบางเ...ได้งานผิวธรรมชาติ เนื้อเนีย...เนื้อละเอียด ปกปิดเนียนกริบ...สูตรกันน้ำตัวดัง เนื้อเนียน...เนื้อเบาสบาย อ่อนโยนแม้ผิวแ...สูตรปราศจากน้ำมัน อ่อนโยนแล...เนื้อนุ่มเกลี่ยง่าย ปกปิดเน...เนื้อครีมเนียนแน่น มีหลายเฉ...พกพาง่าย ปกปิดอย่างแนบเนียน...
ราคา580 บาท449 บาท1,950 บาท1,950 บาท1,900 บาท147 บาท1,950 บาท1,900 บาท350 บาท350 บาท
ประเภทลิควิดลิควิดลิควิดลิควิดลิควิดลิควิดลิควิดแท่งครีมแป้ง
ส่วนผสมสำคัญวิตามินอี, สารสกัดดอกคาโมมายล์, แร่ธาตุธรรมชาติกรดไฮยาลูรอนิค, กลีเซอรีน, สารสกัดว่านหางจระเข้ไม่ระบุไม่ระบุกรดไฮยาลูรอนิค, คาเฟอีน, เลซิตินไม่ระบุกลีเซอรีน, สารสกัดราก BOERHAVIA DIFFUSAMacadamia Seed Oilไม่ระบุมารีนคอลลาเจน และ วิตามินซี
ปริมาณ30 ml30 ml30 ml30 ml25 ml30 ml30 ml7.2 g20 g12 g
มีส่วนผสมของสารกันแดดไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ส่วนใหญ่แล้วรองพื้นกันน้ำมักจะมีเนื้อที่หนาและหนัก ทำให้ล้างออกยาก เสี่ยงต่อการอุดตันได้ง่าย จึงเหมาะกับการใช้ในโอกาสพิเศษต่าง ๆ เช่น งานแต่งงาน งานรับปริญญา หรือวันสำคัญต่าง ๆ ถ้าวันธรรมดาทั่วไป แนะนำให้ใช้รุ่นอื่นที่บางเบากว่าแทน เพื่อให้ผิวหน้าของเราได้พักบ้าง นอกจากนี้ หลังล้างหน้าทุกครั้งต้องอย่าลืมบำรุงด้วยสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ด้วยเพื่อฟื้นฟูให้ผิวอิ่มเอิบมีสุขภาพดีจากภายใน
อีกหนึ่งเรื่องที่อย่าลืมกันคือ “สุขอนามัยของอุปกรณ์แต่งหน้า” เพราะด้วยความที่เนื้อรองพื้นเป็นสูตรติดทนนานจึงยึดกับแปรงหรือฟองน้ำได้ดี สาว ๆ จึงควรหมั่นทำความสะอาดด้วยน้ำยาล้างแปรงโดยเฉพาะ เพียงเท่านี้ก็จะช่วยลดการสะสมของสิ่งสกปรกที่เป็นหนึ่งในสาเหตุการเกิดสิวได้แล้วล่ะค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ยาหยอดตา/ น้ำตาเทียม ยี่ห้อไหนดี สำหรับผู้ใช้คอนแทคเลนส์ ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาหยอดตา/ น้ำตาเทียม ยี่ห้อไหนดี สำหรับผู้ใช้คอนแทคเลนส์ ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับหลาย ๆ คนที่ใส่คอนแทคเลนส์อยู่เป็นประจำ ปัญหาใหญ่ที่มักจะเจอคือ ‘อาการตาแห้ง’ ซึ่งมาจากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเลนส์มีค่าความอมน้ำน้อยหรือคุณภาพไม่ดี การใช้งานดวงตามากเกินไปหรือแม้แต่น้ำตาชั้นหนึ่งชั้นใดบกพร่อง (น้ำตามีชั้นย่อย 3 ชั้น ซึ่งผลิตออกมาจากต่อม 3 ชนิด) ดังนั้นการใช้ยาหยอดตาหรือน้ำตาเทียมเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับดวงตาจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันมีน้ำตาเทียมมีอยู่ 2 ประเภทคือ แบบที่ใช้สำหรับผู้ที่ใส่คอนแทคเลนส์และแบบที่ใช้กับผู้ที่ไม่ใส่คอนแทคเลนส์ ซึ่งหากคุณไม่ตรวจสอบให้มั่นใจก็อาจพลาดซื้อผิดประเภทได้ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์อย่างมากเพื่อให้ชาว mybest ทุกคนได้น้ำตาเทียมที่ ‘Best’ ที่สุดสำหรับตัวเอง โดยจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ คือ ‘วิธีเลือก’ และ ’10 อันดับ ยาหยอดตา / น้ำตาเทียมเพื่อบรรเทาอาการตาแห้ง สำหรับผู้ใช้คอนแทคเลนส์ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้’ ซึ่งเปรียบเทียบทั้งราคา คุณสมบัติและรีวิวผู้ใช้จริง จะเป็นอย่างไรนั้น ตามมาอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  29,789 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาบ้วนปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาบ้วนปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การทำความสะอาดช่องปากให้สะอาดเป็นสิ่งสำคัญ เพราะมนุษย์เราต้องพูดคุยสื่อสารกับผู้อื่นอยู่เสมอ ซึ่งบางครั้งการแปรงฟันอาจไม่ช่วยให้ช่องปากคุณสะอาดได้ 100% หรือในบางสถานการณ์คุณอาจไม่สะดวกหยิบแปรงสีฟัน-ยาสีฟันขึ้นมาใช้ได้ ดังนั้น สิ่งที่ช่วยคุณทำความสะอาดช่องปากได้รวดเร็วทันใจ คือ การใช้น้ำยาบ้วนปากนั่นเองปัจจุบันน้ำยาบ้วนปากที่ขายกันทั่วไปมีอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Listerine, Dentiste, Fluocaril ซึ่งแต่ละยี่ห้อแต่ละสูตรก็มีคุณสมบัติแตกต่างกัน เช่น ช่วยทำความสะอาดคราบพลัค คราบหินปูน, ลดกลิ่นปาก, กำจัดเชื้อจุลินทรีย์และแบคทีเรีย, ลดอาการเสียวฟัน บางยี่ห้อถึงกับรวมคุณสมบัติหลายอย่างเข้าด้วยกันเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่เน้นความสะดวกและความคุ้มค่า ดังนั้นเพื่อให้คุณใช้น้ำยาบ้วนปากได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เราจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกใช้น้ำยาบ้วนปากให้เหมาะสมมาฝากกัน รวมถึงทีมงานยังช่วยผู้อ่านตีกรอบผลิตภัณฑ์น้ำยาบ้วนปากคุณภาพดีให้แคบลงด้วยการแนะนำ 10 อันดับ ที่ยอดฮิตขายดีและสามารถซื้อได้ง่ายดายผ่านทางออนไลน์ในตอนท้ายอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  12,516 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คุชชั่น (Cushion) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คุชชั่น (Cushion) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วง 2-3 ปีมานี้ สาว ๆ คนไหนที่ตามกระแสเครื่องสำอางคงจะเห็นเทรนด์ “รองพื้นคุชชั่น” มาแรงมาก เพราะรวมข้อดีของรองพื้นลิควิดกับแบบตลับแป้งไว้ด้วยกัน จึงให้การปกปิดสูง ขณะเดียวกันก็ยังใช้งานสะดวก สามารถพกพาไปเติมระหว่างวันได้ แต่…เจ้าไอเทมนี้ดั๊นมีต้นกำเนิดมาจากแดนกิมจินี้สิคะ! ทำให้เนื้อคุชชั่นส่วนใหญ่พัฒนามาเพื่อสาวเกา โดยเน้นหน้าฉ่ำวาว ชุ่มชื้นและมีสีที่ค่อนข้างขาว ในขณะที่สภาพผิวของสาวไทยส่วนใหญ่ คือ “หน้ามัน” และ “ผิวสองสี” ขืนไปซื้อตามเทรนด์ทุกอย่างโดยไม่ศึกษาคุณสมบัติให้ดี มีหวังพังแน่ ๆ ค่ะ!ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงขอแนะนำ “วิธีการเลือก” เพื่อให้สาว ๆ ได้คุชชั่นที่เหมาะกับตัวเอง นอกจากนี้ยังมีการจัดอันดับ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาให้สาว ๆ ได้ใช้เป็นข้อมูลที่น่าเชื่อถือก่อนการเลือกซื้ออีก เวลาซื้อไปแล้วจะได้ไม่พลาด ส่วนบทความจะน่าสนใจกันแค่ไหน รีบตามไปอ่านที่ด้านล่างนี้ได้เลย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  49,372 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ผิวแพ้ง่าย” คือ ลักษณะของสภาพผิวอย่างหนึ่งที่ค่อนข้างจะบอบบาง ทำให้ไวต่อสารเคมีต่าง ๆ ซึ่งบางครั้งอาจมากถึงขั้นระคายเคืองและมีอาการคันร่วมด้วย โดยเฉพาะบริเวณใบหน้าที่เป็นส่วนที่บอบบางอยู่แล้ว ยิ่งถ้าไปเผลอใช้โฟมล้างหน้าแรง ๆ ที่ไม่ถูกกับผิวด้วยล่ะก็ ใบหน้าสวยสะพรั่งอาจพังเอาได้เลยค่ะ ดังนั้นผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายจึงควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิว แต่ทุกวันนี้มีโฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายวางขายอยู่มากมาย ไม่ว่าจะจากแบรนด์ชั้นนำที่เราคุ้นเคยกันดีหรือจากดาราเน็ตไอดอลที่ชอบรีวิวกัน ซึ่งเราไม่มีทางรู้เลยว่าอ่อนโยนและปลอดภัยจริงหรือไม่ มากกว่านั้นคือมีให้เลือกหลายสูตรและเนื้อสัมผัสเหลือเกิน ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ สับสนเอาได้ในวันนี้ผู้เขียนจึงขอนำแนะนำให้อ่าน “วิธีการเลือก” ซึ่งรวบรวมมาจากข้อมูลที่น่าเชื่อถือของญี่ปุ่น และ “10 อันดับสินค้า โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้สิ่งที่ดีและเหมาะกับตัวเองกันค่ะ ซึ่งจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง รีบตามมาอ่านกันเร็วค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,216 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ เซรั่มรักษารอยสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ เซรั่มรักษารอยสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ทั้ง ๆ ที่คุณคิดว่าสิวบนใบหน้าของคุณกำลังจะหายแล้ว แต่กลับเหลือรอยแผลเป็นจากสิว เป็นหลุมเป็นบ่อราวกลับใบหน้าไปผ่านสมรภูมิรบมา คุณเคยมีประสบการณ์แบบนี้ไหมคะ? หากคุณมีรอยแผลเป็นจากสิว คุณจำเป็นต้องปกปิดรอยเหล่านั้นด้วยคอนซีลเลอร์ แต่ก็คงน่าเบื่อไม่ใช่น้อยหากต้องมานั่งทาคอนซีลเลอร์ทุก ๆ ครั้งที่แต่งหน้า ถ้าเป็นไปได้การดูแลผิวให้กลับมาสุขภาพดีคงเป็นสิ่งที่ดีที่สุด เพราะการโปะเมคอัพเพื่อปกปิดร่องรอยนั้นอาจจะทำให้สิวอักเสบกลับมาหนักกว่าเดิมเพราะเกิดการอุดตันก็เป็นได้ผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยฟื้นฟูสภาพผิวของคุณจากรอยแผลเป็นจากสิวนั้นมีหลายอย่าง ในบทความนี้เราขอนำเสนอเอสเซนส์และเซรั่มสำหรับผู้มีปัญหารอยสิวที่มีประสิทธิภาพในการรักษาได้จริง แต่ก่อนอื่นเราจะขอแนะนำวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ดังกล่าวอย่างถูกต้องเพื่อช่วยให้ผิวของคุณกลับมาสวยงามดังเดิมค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  22,084 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเปรย์จัดแต่งทรงผม สูตรอยู่ทรงยาวนาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สเปรย์จัดแต่งทรงผม สูตรอยู่ทรงยาวนาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อถึงโอกาสสำคัญ ๆ ที่ต้องแต่งตัวแต่งหน้าจัดเต็ม เพื่อให้ดูดีอยู่ตลอดเวลาจะได้ถ่ายรูปออกมาสวย เช่น งานแต่งงาน วันรับปริญญา หรือแม้แต่การนัดหมายสำคัญ ๆ เช่นเดียวกับบางคนที่ด้วยหน้าที่และบทบาททำให้ลุคต้องดูดีหรือไร้ที่ติทุกวัน เช่น เซลล์แมน, ผู้บริการ หรือประชาสัมพันธ์ หนึ่งในไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยคือ “สเปรย์จัดแต่งทรงผม” เพื่อได้ลุคที่สมบูรณ์แบบมากขึ้น อย่างไรก็ตามหลายคนคงยังไม่ทราบว่าผลิตภัณฑ์นี้มีหลายสูตร โดยสูตรที่จะช่วยคงความดูดีของคุณได้ตลอดทั้งวันคือ “สูตรอยู่ทรงยาวนาน” ซึ่งจะมี “วิธีการเลือกซื้อ” อย่างไร วันนี้เราจะได้รู้คำตอบกันค่ะเมื่อศึกษาวิธีการเลือกเสร็จสิ้นแล้ว อันดับถัดไปไปดูกันว่าสเปรย์ยี่ห้อไหนดี สูตรไหนน่าซื้อบ้างไปดูจาก “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ราคา และรีวิว โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามไปอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  15,772 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ Rosehip Oil ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ Rosehip Oil ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลายคนอาจจะเคยได้ยินกันมาบ้างแล้วว่า “Rosehip” อุดมไปด้วยวิตามินและสารบำรุงต่าง ๆ ที่ช่วยในเรื่องความงาม จึงมีการนำมาสกัดเป็นผลิตภัณฑ์ Rosehip Oil ซึ่งสามารถใช้ดูแลผิวหน้าเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นและทำสปาผมได้ ดูเผิน ๆ แล้วหลาย ๆ คนอาจจะคิดว่า Rosehip Oil มีวิธีการเลือกที่ไม่ยุ่งยากเท่าไหร่ แต่สาว ๆ อย่าลืมนะจ๊ะว่าเดี๋ยวนี้ในท้องตลาดมีผลิตภัณฑ์มากมายหลายแบรนด์เหลือเกิน เราจะรู้ได้อย่างไรว่า Rosehip Oil รุ่นไหนมีคุณภาพและปลอดภัย ดังนั้นจึงควรศึกษา “วิธีการเลือกซื้อ Rosehip Oil ” ให้ดีเสียก่อนหลังจากศึกษาวิธีการเลือกเสร็จแล้ว จากนั้นไปอ่าน “7 อันดับ Rosehip Oil ยี่ห้อไหนดี” ที่ทางทีมงานได้ทำการคัดสรรมาอย่างดี โดยผ่านการเปรียบเทียบข้อมูลต่าง ๆ เรียบร้อยแล้ว คราวนี้สาว ๆ ก็ไม่ต้องลำบากไปหาเองแล้วว่า Rosehip Oil ยี่ห้อไหนดี สูตรไหนน่าซื้อบ้าง ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง อย่ารอช้า ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3,372 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บลัชออนปัดแก้มสำหรับวัยรุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ บลัชออนปัดแก้มสำหรับวัยรุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ต้องขอบอกก่อนเลยว่า บลัชออนเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยเวลาที่เราแต่งหน้า ถือเป็นหนึ่งในไอเท็มสุดวิเศษสำหรับวัยรุ่นอย่างเราที่จะเพลิดเพลินไปกับการแต่งแต้มสีสันบนแก้มสวย ๆ ซึ่งปัจจุบันจะเห็นได้ว่ามีบลัชออนให้เลือกซื้อหลายประเภทและหลากสีสัน จนเลือกไม่ถูกเลยว่าแบบกับไหนน้าที่จะเหมาะกับใบหน้าของเรามากที่สุด?ซึ่งในครั้งนี้ ทีมงานมายเบสท์จะขอเป็นที่ปรึกษาด้านความสวยความงามของสาว ๆ เพราะนอกจากเราจะมาบอกวิธีการเลือกซื้อบลัชออนแล้ว ทางเรายังแนะนำ 10 อันดับบลัชออนยอดนิยมสำหรับวัยรุ่น ทั้งแบบ ผง, ลิควิด และครีม เป็นข้อมูลให้เพื่อน ๆ ได้ตัดสินใจเลือกซื้อบลัชออนในแบบที่ถูกใจและเหมาะสมกับตัวเองกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  641 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ น้ำหอมยี่ห้อ Armani กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ น้ำหอมยี่ห้อ Armani กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “Armani” แบรนด์น้ำหอมเก่าแก่จากอิตาลี มีลักษณะเด่นตรงกลิ่นหอมสดชื่น นุ่มลึก เรียบหรู ดูมีเสน่ห์น่าค้นหา สามารถใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง จึงได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงเพราะใช้ได้กับทุกเพศ ทุกวัย โดยน้ำหอมของ Armani นั้นมีซีรีส์ยอดฮิตอยู่มากมาย ถ้าพูดถึงน้ำหอมสำหรับผู้ชาย ต้องนึกถึงรุ่น “Acqus Di Gio Pour Homme” หรือถ้าจะเลือกน้ำหอมให้คุณผู้หญิง ก็ต้องเลือกซีรีส์ “Sì” เป็นต้น ด้วยซีรีส์ที่หลากหลายนี้ อาจจะทำให้บางคนเริ่มสับสนว่า หากจะหาน้ำหอมกลิ่นที่เหมาะกับตัวเอง ควรจะเริ่มจากตรงไหนก่อนดี ?เพื่อช่วยให้คุณได้เลือกซื้อน้ำหอมที่ถูกใจ ในบทความนี้ เราจะขออธิบายวิธีการเลือกน้ำหอม Armani พร้อมกับแนะนำลิสต์น้ำหอมกลิ่นต่าง ๆ จากซีรีส์ยอดนิยม เช่น กลิ่นที่สามารถใช้ร่วมกันกับคู่รัก หรือกลิ่นที่ทำให้รู้สึกสดชื่นและดูมีคลาส ถ้าพร้อมแล้ว เรามาเลือกน้ำหอมจากแบรนด์นี้กันเลยค่ะ !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  235 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำหอม Anna Sui กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำหอม Anna Sui กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  จุดเด่นของแบรนด์ Anna Sui อยู่ที่แพ็กเกจดีไซน์สุดหรูหรา สีสันสดใสและมีความเป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร สามารถบอกเรื่องราวและความโดดเด่นของสินค้าชิ้นนั้น ๆ ได้เป็นอย่างดี โดยกลิ่นน้ำหอมของแบรนด์นี้เองก็ค่อนข้างมีเอกลักษณ์เช่นเดียวกับขวด แฝงเสน่ห์ที่น่าค้นหาของผู้หญิงในแต่ละสไตล์ อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่แบรนด์นี้มีน้ำหอมอยู่หลายกลิ่นให้เลือก ทำให้สาว ๆ ต้องใช้เวลาในการศึกษาหาข้อมูลแต่ละโทนกลิ่นเป็นเวลานาน วันนี้ทีมงานของเราเลยสรุปมาให้เข้าใจง่ายขึ้นโดยผ่านหัวข้อ "วิธีการเลือกน้ำหอม Anna Sui" ค่ะหลังจากอ่านวิธีการเลือกกันแล้ว เราจะไปต่อกันที่ "10 อันดับ น้ำหอม Anna Sui" กลิ่นที่ขายดี ซึ่งได้ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคา และรีวิวมาเป็นเรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ตาม 'กลิ่นน้ำหอม' เป็นเรื่องของความชอบส่วนบุคคล แนะนำให้ยึดจากความชอบและความถนัดเรื่องกลิ่นของตัวเองเป็นหลักนะคะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  86 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “วิตามินซี” เป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายมนุษย์ เพราะไม่เพียงแค่ให้สรรพคุณในการบำรุงผิวพรรณ แต่ยังช่วยบำรุงระบบภายในร่างกายอีกด้วย ซึ่งวิตามินซีเป็นวิตามินที่มนุษย์ไม่สามารถสร้างได้เองในร่างกาย จำเป็นต้องได้รับจากการทานอาหารเข้าไป พบได้มากในผัก เช่น บร็อคโคลี่, พริกหวาน, ผักโขม, กะหล่ำดอก และผลไม้ตระกูลเบอร์รี่หรือผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวเชื่อว่าทุกคนคงได้เรียนรู้มาตั้งแต่เด็กกันแล้วว่าวิตามินซี ช่วยในการรักษาและป้องกันโรคหวัดและโรคเลือดออกตามไรฟัน แต่ที่จริงแล้ววิตามินซี มีประโยชน์และจำเป็นต่อร่างกายมากกว่านั้น ซึ่งในวันนี้เรามีข้อมูลในการเลือกอาหารเสริมวิตามินซีแต่ละประเภท และปริมาณที่พอเหมาะต่อร่างกายมาแบ่งปันให้ทุกคนได้รู้จักกับวิตามินซีมากขึ้น เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  33,125 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปรอทวัดไข้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปรอทวัดไข้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สุขภาพเป็นสิ่งไม่แน่นอน โดยเฉพาะเด็ก ๆ ที่ภูมิคุ้มกันต่ำ ดังนั้นผู้ปกครองจึงต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ซึ่งหนึ่งในเครื่องมือที่จะช่วยให้เราดูแลพวกเขาได้ดีขึ้นนั่นคือ “ปรอทวัดไข้” เพื่อช่วยวัดอุณหภูมิร่างกายได้อย่างแม่นยำ ทำให้เข้ารับการรักษาได้ทันท่วงที อย่างไรก็ตามทุกวันนี้บทความแนะนำการเลือกซื้อและสินค้าที่น่าสนใจกลับแทบไม่มี ทำให้ผู้ปกครองอาจสับสนซื้อรุ่นที่ไม่ได้คุณภาพมาใช้กับลูกรักได้ วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะลำดับแรก ชวนทุกคนมาอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” ซึ่งผู้เขียนได้แปลมาจากบทความที่น่าเชื่อถือในประเทศญี่ปุ่น และตามด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวในประเทศไทย เพื่อได้ข้อมูลที่ดีที่สุดมาให้ชาว mybest อ่านกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  69,543 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันการย้อมผมนี้เป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองอย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเม้นต์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  70,869 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพช่วงนี้คงเจอมลพิษทางอากาศอย่างฝุ่นละอองกันถ้วนหน้า ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา ยิ่งถ้าคุณเป็นผู้ป่วยโรคหอบหืดหรือโรคอื่น ๆ ที่ไวต่อสภาพอากาศด้วยแล้วยิ่งอันตราย แนะนำให้ป้องกันเบื้องต้นด้วยการคาดหน้ากากอนามัยกันดีกว่าค่ะ อย่างไรก็ตามผลิตภัณฑ์นี้มีหลายประเภท ไม่ใช่ทุกรุ่นที่สามารถป้องกันฝุ่นได้ หรือมีระดับการป้องกันที่ต่างกัน เราจะรู้ได้อย่างไรว่ารุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือก” ซึ่งแปลจากต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น ประเทศที่ใส่ใจเรื่องมลภาวะและความสะอาดมากเป็นพิเศษ จากนั้นตามด้วย “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคา และรีวิวในประเทศไทย เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อ แต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  89,352 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงการป้องกันเชื้อโรคที่มีอยู่ทั่วไปในชีวิตประจำวันของเรา ซึ่งอาจเข้าสู่มือจากการสัมผัสสิ่งต่าง ๆ ระหว่างการทำกิจกรรมในแต่ละวัน จนเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการเจ็บป่วยตามมาได้ รวมถึงสถานการณ์ไวรัส Covid-19 ที่ระบาดในปัจจุบัน ก็ยิ่งทำให้ผู้คนต้องหันมาใส่ใจในสุขอนามัยกันมากขึ้น และเพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบต่อสุขภาพ การเลือกใช้ "เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria" จึงเป็นทางออกที่ดีที่จะช่วยลดความเสี่ยงต่าง ๆ เหล่านี้ได้ซึ่งในครั้งนี้เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้รับสุขอนามัยที่ดีไปพร้อม ๆ กัน ทางทีมงานจึงได้รวบรวมข้อมูล จุดสังเกตและเทคนิคการเลือกเจลล้างมือแอลกอฮอล์ พร้อมกับ 10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้จากแบรนด์ชั้นนำมากมายทั้ง Dettol, Kirei, Rinzes, 3M ฯลฯ มาไว้ให้ผู้อ่านได้ใช้เพื่อช่วยตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะสมต่อผิวของแต่ละคนแตกต่างกันไปอีกด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  23,939 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  81,607 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าคุณต้องเป่าผมอยู่เป็นประจำ ก็คงอยากได้ไดร์เป่าผมดี ๆ สักอันที่ไม่ทำลายเส้นผมใช่ไหมคะ? ไดร์เป่าผมในยุคสมัยนี้ไม่ใช่แค่ทำให้ผมแห้งได้อย่างเดียว แต่ล้ำถึงขนาดสามารถดูแลบำรุงรักษาเส้นผมและหนังศีรษะ ไปจนถึงสภาพผิวได้ด้วย อาทิ ไดร์เป่าผมของ Panasonic, Dyson, LESASHA และรุ่นอื่น ๆ ทั้งยังมีหลากหลายฟังก์ชั่น เช่น สามารถปรับความแรงของลม ปรับอุณหภูมิร้อนเย็น มีประจุลบเพื่อป้องกันการเกิดไฟฟ้าสถิต และยังสามารถนำติดตัวไปใช้ในต่างประเทศได้อีกด้วย เยอะจนเลือกไม่ถูกเลยใช่ไหมคะวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกไดร์เป่าผมและแนะนำไดร์เป่าผมยอดฮิตที่ติดอันดับสินค้าขายดีแถมหาซื้อได้ง่าย ๆ ทั้งออนไลน์ ลองอ่านก่อนที่จะไปเลือกซื้อไดร์เป่าผมที่ถูกใจได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  30,362 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด