• 10 อันดับ รองพื้นกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ รองพื้นกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ รองพื้นกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ รองพื้นกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ รองพื้นกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ รองพื้นกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

หนึ่งในคุณสมบัติของรองพื้นที่สาว ๆ หลายคนต้องการมากที่สุดก็คือ ความสามารถในการ “กันน้ำ” นั่นเอง เพราะจะช่วยให้เนื้อครีมต้านเหงื่อและความมันในระหว่างวันได้ดี ทำให้ติดทนนาน ใบหน้าจึงดูสมบูรณ์แบบตลอดทั้งวัน แม้ว่าจะผ่านกิจกรรมกลางแจ้งที่แดดเปรี้ยงหรือทำกิจกรรมที่ต้องโดนน้ำก็ตาม ในปัจจุบัน มีแบรนด์เครื่องสำอางมากมายที่พัฒนารองพื้นแบบกันน้ำออกมามากมายหลายสูตร หลายเนื้อสัมผัสและคุณสมบัติการใช้งานที่ต่างกันออกไป เพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการของสาว ๆ แต่ละคน ดังนั้น การเรียนรู้ “วิธีการเลือก” ที่ดีเป็นพื้นฐานจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะจะช่วยให้เราจำกัดขอบเขตผลิตภัณฑ์ในแบบที่ต้องการได้แคบลงมา ทำให้ประหยัดเวลาในการ Shopping มากขึ้น

แน่นอนว่า สิ่งที่สาว ๆ คาดหวังกับผลิตภัณฑ์นี้มากที่สุดคือ ติดทนนานจริงไหม? ซึ่งเราเองไม่สามารถหาคำตอบได้จากฉลากข้างกล่องอยู่แล้ว แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้ทีมงานของเราได้รวบรวมรีวิว, คุณสมบัติ รวมทั้งราคาของสินค้าที่น่าสนใจมาเปรียบเทียบ พร้อมจัดอันดับรองพื้นที่นิยมกันในตอนนี้มาฝากกันด้วย เพื่อให้สาว ๆ ทั้งหลายได้รองพื้นที่ดีและเหมาะกับตัวเองมากที่สุดไปใช้งานกันค่ะ

ผูู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

Pearybrown
 • แก้ไขล่าสุด: 15-03-2020
 • 9,445 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกรองพื้นกันน้ำ

รองพื้นกันน้ำ ถือเป็นไอเทมที่สำคัญสำหรับสาวไทย ด้วยสภาพอากาศที่ร้อนเกือบทั้งปีจึงทำให้เหงื่อออกง่าย นอกจากนี้ ยังเป็นไอเทมที่สาว ๆ ต้องการใช้งานในช่วงงานสำคัญ อย่างเช่น งานรับปริญญา เป็นต้น ซึ่งถ้ารองพื้นไม่กันน้ำแล้วล่ะก็…พังแน่ ๆ ค่ะ
อย่างไรก็ตาม รองพื้นกันน้ำมีมากมายหลายรุ่นให้เลือกเหลือเกิน ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีเนื้อสัมผัสและความหนาที่ไม่เหมือนกัน และด้วยเหตุผลนี้เอง เราจึงต้องไม่พลาดที่จะศึกษาหลักในการเลือกให้ดีก่อนซื้อกันค่ะ

เลือกจากเนื้อสัมผัสที่ใช้งานถนัด

เนื้อสัมผัสของรองพื้นกันน้ำมีหลายประเภท และแต่ละประเภทนั้นก็มีประสิทธิภาพในการทนน้ำ ทนเหงื่อ และทนความมันที่แตกต่างกันไป ลองเลือกใช้ตามสไตล์การใช้ชีวิตประจำวันของตัวเองดูนะคะ

แบบลิควิด แบบครีม : กันน้ำ กันเหงื่อ ทนความมัน

แบบลิควิด แบบครีม : กันน้ำ กันเหงื่อ ทนความมัน
เวลาไปเที่ยวทะเลหรือไปว่ายน้ำ รองพื้นที่เหมาะสมก็คือ รองพื้นแบบลิควิดและแบบครีมค่ะ เนื่องจากให้สัมผัสค่อนข้างบางเบา แนบติดกับผิว จึงมีประสิทธิภาพในการกันน้ำได้ดี อีกทั้งยังมีความสามารถในการปกปิดได้สูง ช่วยอำพรางทั้งรอยด่างดำ กระ ฝ้าของเราได้อย่างอยู่หมัด แต่มีข้อเสียตรงที่อาจทำให้ผิวระคายเคืองได้มากกว่า เมื่อเทียบกับรองพื้นแบบแป้ง และหากทาหนาจนเกินไปก็อาจทำให้หน้าเยิ้มได้ ทางที่ดี แนะนำให้ลงบาง ๆ เอาไว้ก่อนจะปลอดภัยที่สุดค่ะ

แบบแท่ง : ปกปิดสูง ติดทน เป็นธรรมชาติ

แบบแท่ง : ปกปิดสูง ติดทน เป็นธรรมชาติ
รูปแบบแท่งนี้จะเป็นรองพื้นเนื้อแข็ง สามารถป้ายลงบนผิวได้โดยตรง ถือเป็นชนิดที่ให้การปกปิดสูงที่สุดในบรรดารองพื้นทั้งหมด จะนำไปใช้เป็นคอนซีลเลอร์ก็ย่อมได้ไม่มีปัญหาค่ะ แค่ทาบาง ๆ เป็นเลเยอร์ลงตรงจุดบกพร่องที่เราต้องการปกปิด แล้วใช้มือแตะเบา ๆ ให้เป็นเนื้อเดียวกับผิว ก็จะช่วยปกปิดริ้วรอยได้อย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ทำให้ดูหนาเกินไป
นอกจากนี้ ยังมีคุณสมบัติเกาะติดผิวได้ดี มั่นใจได้แม้เคลื่อนไหวร่างกายเยอะหรือเวลาเหงื่อออก ยิ่งถ้าเลือกสูตรที่ป้องกันผิวจากแสงแดดแล้วด้วยล่ะก็ ยิ่งตอบโจทย์การใช้งาน เพราะจะช่วยปกป้องกันผิวกลางแจ้งได้เป็นเวลานาน เหมาะกับการทำกิจกรรมข้างนอกหรือการเล่นกีฬาเป็นที่สุดค่ะ

แบบแป้ง : สบายผิว ใช้ได้ทุกวัน

แบบแป้ง : สบายผิว ใช้ได้ทุกวัน
รองพื้นแบบแป้งสามารถใช้งานได้หลากหลายตั้งแต่ในชีวิตประจำวัน เวลาทำงานในออฟฟิศหรือแม้แต่ขณะไปทำกิจกรรมภายนอก ให้ความสบายผิว ไม่หนักหน้า พร้อมดูดซับความมันบนผิวและรักษาความผ่องให้ใบหน้า นอกจากนี้ รูปแบบแป้งไม่ค่อยทำให้ผิวระคายเคืองจึงเป็นประเภทที่ค่อนข้างเหมาะกับสาวที่มีผิวบอบบางมากกว่าแบบอื่น
อย่างไรก็ตาม รองพื้นแบบแป้งมักไม่ให้การปกปิดสักเท่าไรสักและมีโอกาสหลุดลอกเมื่อสัมผัสน้ำ แต่เป็นรองพื้นที่เอาไว้เติมหน้าได้ง่ายและไม่ดูหนาแม้ทาทับ ถ้าเกิดหน้าดรอปขึ้นมาก็แค่หยิบมาทาใหม่ได้ทันที ถือว่าเป็นไอเทมที่ใช้สะดวกที่สุดค่ะ

เลือกรุ่นที่มีสารกันแดด

เลือกรุ่นที่มีสารกันแดด
รองพื้นกันแดดมีความสามารถในการปกป้องผิวจากรังสี UV ซึ่งคุณสมบัติที่เราต้องคำนึงหลัก ๆ คือ ค่า SPF และ PA ซึ่งจะมากน้อยแค่ไหนนั้น ขึ้นอยู่กับความแรงของแดดและระยะเวลาที่เราต้องออกไปเผชิญกับแดดนั่นเอง
สำหรับใครที่ทำกิจกรรมกลางแดดนาน ๆ หรือต้องโดนไอแดดเยอะเป็นพิเศษ แนะนำให้เลือกรองพื้นที่ให้การปกป้องแบบสูงสุด คือ SPF50+/PA++++ และควรทาซ้ำเมื่อเวลาผ่านไปสักระยะหรือเมื่อรู้สึกว่าหน้าดรอปลง ส่วนใครที่ไม่ต้องออกแดดนาน แค่ออกไปซื้อของ หรือใช้เวลาเดินทางไปทำงานเท่านั้น แนะนำให้เลือกค่า SPF 30/PA ++ ก็เพียงพอแล้วค่ะ ข้อควรระวังคือ คนที่มีผิวแพ้ง่าย แนะนำให้เลือกค่า SPF ที่ไม่เยอะจนเกินไป เพราะยิ่งเยอะ อาจยิ่งก่อให้เกิดการระคายเคืองได้

ระวังส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

ระวังส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง
ยิ่งเป็นรองพื้นที่มีประสิทธิภาพในการปกปิดสูง ติดทนนานมากเท่าไหร่ ยิ่งส่งผลกระทบต่อผิวได้ง่ายมากเท่านั้น และหากเป็นประเภทที่ต้องใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวแบบที่มีประสิทธิภาพการชำระล้างสูงในการทำความสะอาดแล้วล่ะก็ จะยิ่งส่งผลให้ผิวเกิดการระคายเคืองมากขึ้นได้ คนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายจึงควรเลือกใช้รองพื้นแบบแป้งมากกว่า
นอกจากนี้ สำหรับสาว ๆ ที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย ควรหลีกเลี่ยงรองพื้นที่ผสมสารพาราเบน หรือสารเคมีเข้มข้น เพราะสามารถก่อให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองผิวได้ รวมถึงคนที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย ควรเน้นสูตรที่เบาบางและมีส่วนผสมที่ช่วยควบคุมการผลิตไขมันผิวหนัง จะได้ไม่ทำให้อุดตันรูขุมขนจนเกิดปัญหาสิวเพิ่มขึ้นได้

อย่าลืมคำนึงส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นต่อผิว

อย่าลืมคำนึงส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นต่อผิว
รองพื้นกันน้ำหลายตัวอาจมีเนื้อผลิตภัณฑ์ที่ช่วยรักษาให้ผิวหน้าแมตต์ ซึ่งสาวบางคนใช้แล้วอาจจะรู้สึกว่าผิวแห้งได้ โดยเฉพาะคนที่มีผิวแห้งเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ควรระวังในจุดนี้ด้วย แนะนำให้พยายามหาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์มาใช้ และวิธีที่ดีที่สุดก่อนทำการแต่งหน้า คือ ควรเตรียมผิวด้วยการทาครีมหรือผลิตภัณฑ์ที่ให้ความชุ่มชื้นต่อผิวก่อนทุกครั้งเพื่อสุขภาพผิวที่ดีตลอดทั้งวัน

ข้อดีของรองพื้นกันน้ำ

ข้อดีของรองพื้นกันน้ำ
รองพื้นกันน้ำเป็นรองพื้นประเภทที่ช่วยให้สาว ๆ คงความสวยของใบหน้าได้ไม่ว่าในสถานการณ์ใด จะไปฟิตเนส ไปว่ายน้ำ หรือทำกิจกรรม Outdoor หน้าที่เราอุตส่าห์ตกแต่งมา ก็จะไม่ไหลเลือนหายไปง่าย ๆ แถมผลิตภัณฑ์หลาย ๆ ตัวก็มีประสิทธิภาพในการกันแดดอีกด้วย จึงเหมาะกับประเทศที่มีอากาศร้อนตลอดปีแบบบ้านเรา ทั้งยังเหมาะกับสาวขาลุยเป็นที่สุดค่ะ
ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

10 อันดับ รองพื้นกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ วิธีการเลือกรองพื้นแบบกันน้ำนั้นไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะคะ เพียงแค่พิจารณาเนื้อสัมผัสและค่า SPF, PA ให้เหมาะสมกับการใช้งานของตัวเอง เพียงแค่นี้ คุณก็จะได้ผลิตภัณฑ์ที่คู่ควรกับเราแล้วค่ะ ตอนนี้ก็ถึงเวลาที่เราจะมาดูรองพื้นรุ่นที่น่าสนใจกันแล้วค่ะ เพื่อจะช่วยให้สาว ๆ ทั้งหลายได้ใบหน้าที่เนียนสวยไร้ที่ติ พร้อมทั้งติดทนนานตลอดทั้งวันด้วย
10
ประเภทแป้ง
ส่วนผสมสำคัญมารีนคอลลาเจน และ วิตามินซี
ปริมาณ12 g
มีส่วนผสมของสารกันแดด
9
ประเภทครีม
ส่วนผสมสำคัญไม่ระบุ
ปริมาณ20 g
มีส่วนผสมของสารกันแดดไม่ระบุ
8
ประเภทแท่ง
ส่วนผสมสำคัญMacadamia Seed Oil
ปริมาณ7.2 g
มีส่วนผสมของสารกันแดด
7
ประเภทลิควิด
ส่วนผสมสำคัญกลีเซอรีน, สารสกัดราก BOERHAVIA DIFFUSA
ปริมาณ30 ml
มีส่วนผสมของสารกันแดด
6
ประเภทลิควิด
ส่วนผสมสำคัญไม่ระบุ
ปริมาณ30 ml
มีส่วนผสมของสารกันแดด
5
ประเภทลิควิด
ส่วนผสมสำคัญกรดไฮยาลูรอนิค, คาเฟอีน, เลซิติน
ปริมาณ25 ml
มีส่วนผสมของสารกันแดด
4
ประเภทลิควิด
ส่วนผสมสำคัญไม่ระบุ
ปริมาณ30 ml
มีส่วนผสมของสารกันแดด
3
ประเภทลิควิด
ส่วนผสมสำคัญไม่ระบุ
ปริมาณ30 ml
มีส่วนผสมของสารกันแดด
2
ประเภทลิควิด
ส่วนผสมสำคัญกรดไฮยาลูรอนิค, กลีเซอรีน, สารสกัดว่านหางจระเข้
ปริมาณ30 ml
มีส่วนผสมของสารกันแดด
1
ประเภทลิควิด
ส่วนผสมสำคัญวิตามินอี, สารสกัดดอกคาโมมายล์, แร่ธาตุธรรมชาติ
ปริมาณ30 ml
มีส่วนผสมของสารกันแดด

วิธีล้างรองพื้นกันน้ำที่ถูกต้อง

วิธีล้างรองพื้นกันน้ำที่ถูกต้อง
สำหรับรองพื้นกันน้ำ หลาย ๆ คนเห็นชื่อแล้วก็คงจะรู้ได้ทันทีว่า “น้ำเปล่าล้างไม่ได้” ต้องใช้เมคอัพรีมูฟเวอร์เข้าช่วย เพราะถ้าล้างออกไม่หมด สารเหล่านั้นก็จะตกค้างและจับกับความมันในรูขุมขนจนเกิดเป็นสิวอุดตันตามมา คราวนี้ก็ต้องรักษากันยาวอีกแน่นอน
จึงแนะนำให้เลือกซื้อรุ่นที่เป็นสูตร Oil และใช้ร่วมกับแผ่นเช็ดเครื่องสำอาง เพื่อการทำความสะอาดที่เกลี้ยงเกลาโดยไม่ต้องขัดถูแรง ๆ โดยเวลาล้างให้ถูวนเป็นวงกลมอย่างอ่อนโยน แล้วล้างน้ำออกให้หมดจด นอกจากนี้ อย่าลืมคำนึงถึงการบำรุงผิวด้วยมอยส์เจอไรเซอร์หลังล้างหน้าด้วย เพื่อผิวจะได้ไม่แห้งตึงจนเกินไป

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
REVLON Colorstay Makeup 1

REVLON

2
L’OREAL True Match Liquid Foundation 1

L’OREAL

3
LANCOME Teint Idole Ultra Wear 1

LANCOME

4
ESTEE LAUDER Double Wear Stay-in-Place Makeup 1

ESTEE LAUDER

5
MAC Pro Longwear Nourishing Waterproof Foundation 1

MAC

6
SRICHAND Luminescence Splendorous Under Makeup 1

SRICHAND

7
NARS All Day Luminous Weightless Foundation 1

NARS

8
HOURGLASS Vanish Seamless Finish Foundation Stick 1

HOURGLASS

9
COVERMARK Covering Foundation UV JQ 1

COVERMARK

10
SUNGRACE White UV PACT N 1

SUNGRACE

ชื่อสินค้า

Colorstay Makeup

True Match Liquid Foundation

Teint Idole Ultra Wear

Double Wear Stay-in-Place Makeup

Pro Longwear Nourishing Waterproof Foundation

Luminescence Splendorous Under Makeup

All Day Luminous Weightless Foundation

Vanish Seamless Finish Foundation Stick

Covering Foundation UV JQ

White UV PACT N

คุณสมบัติเนื้อเนียนเกลี่ยง่าย ปกปิดส...เฉดสีเข้ากับคนไทย เนื้อบางเ...ได้งานผิวธรรมชาติ เนื้อเนีย...เนื้อละเอียด ปกปิดเนียนกริบ...สูตรกันน้ำตัวดัง เนื้อเนียน...เนื้อเบาสบาย อ่อนโยนแม้ผิวแ...สูตรปราศจากน้ำมัน อ่อนโยนแล...เนื้อนุ่มเกลี่ยง่าย ปกปิดเน...เนื้อครีมเนียนแน่น มีหลายเฉ...พกพาง่าย ปกปิดอย่างแนบเนียน...
ราคา580 บาท449 บาท1,950 บาท1,950 บาท1,900 บาท147 บาท1,950 บาท1,900 บาท350 บาท350 บาท
ประเภทลิควิดลิควิดลิควิดลิควิดลิควิดลิควิดลิควิดแท่งครีมแป้ง
ส่วนผสมสำคัญวิตามินอี, สารสกัดดอกคาโมมายล์, แร่ธาตุธรรมชาติกรดไฮยาลูรอนิค, กลีเซอรีน, สารสกัดว่านหางจระเข้ไม่ระบุไม่ระบุกรดไฮยาลูรอนิค, คาเฟอีน, เลซิตินไม่ระบุกลีเซอรีน, สารสกัดราก BOERHAVIA DIFFUSAMacadamia Seed Oilไม่ระบุมารีนคอลลาเจน และ วิตามินซี
ปริมาณ30 ml30 ml30 ml30 ml25 ml30 ml30 ml7.2 g20 g12 g
มีส่วนผสมของสารกันแดดไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ส่วนใหญ่แล้วรองพื้นกันน้ำมักจะมีเนื้อที่หนาและหนัก ทำให้ล้างออกยาก เสี่ยงต่อการอุดตันได้ง่าย จึงเหมาะกับการใช้ในโอกาสพิเศษต่าง ๆ เช่น งานแต่งงาน งานรับปริญญา หรือวันสำคัญต่าง ๆ ถ้าวันธรรมดาทั่วไป แนะนำให้ใช้รุ่นอื่นที่บางเบากว่าแทน เพื่อให้ผิวหน้าของเราได้พักบ้าง นอกจากนี้ หลังล้างหน้าทุกครั้งต้องอย่าลืมบำรุงด้วยสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ด้วยเพื่อฟื้นฟูให้ผิวอิ่มเอิบมีสุขภาพดีจากภายใน
อีกหนึ่งเรื่องที่อย่าลืมกันคือ “สุขอนามัยของอุปกรณ์แต่งหน้า” เพราะด้วยความที่เนื้อรองพื้นเป็นสูตรติดทนนานจึงยึดกับแปรงหรือฟองน้ำได้ดี สาว ๆ จึงควรหมั่นทำความสะอาดด้วยน้ำยาล้างแปรงโดยเฉพาะ เพียงเท่านี้ก็จะช่วยลดการสะสมของสิ่งสกปรกที่เป็นหนึ่งในสาเหตุการเกิดสิวได้แล้วล่ะค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ลิปสติก สำหรับผู้หญิงวัย 40 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลิปสติก สำหรับผู้หญิงวัย 40 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ลิปสติก” เป็นไอเทมหลักของผู้หญิงที่ต้องมีติดกระเป๋าเพื่อเพิ่มสีสันให้กับใบหน้า ทำให้วันหม่น ๆ กลายเป็นวันที่สดใสขึ้นมาได้ทันตา ดังคำกล่าวของโคโค่ ชาแนล (Coco Chanel) ผู้ก่อตั้งแบรนด์ดังระดับโลกที่ว่า “If you are sad, add more lipstick and attack – ถ้ารู้สึกเศร้า จงลุกขึ้นทาลิปสติกแล้วออกไปเผชิญหน้ากับมันเสีย!”ลิปสติกมีเนื้อผลิตภัณฑ์และเฉดสีให้เลือกมากมาย สาว ๆ แต่ละวัยก็ควรเลือกโทนสีให้เหมาะกับตัวเอง ในครั้งนี้ทีมงานจะมานำเสนอวิธีเลือกใช้ลิปสติกสำหรับผู้หญิงวัย 40 ปี พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับลิปสติกสำหรับผู้หญิงวัย 40 ว่ายี่ห้อไหนดีและสามารถซื้อออนไลน์ได้ด้วย ซึ่งทุกผลิตภัณฑ์ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและรีวิวจากผู้ใช้จริงมาเป็นตัวเลือกให้กับคุณผู้หญิงวัย 40 ปี ท่านใดที่กำลังมองหาลิปสติกที่เหมาะกับตัวเองอยู่ หรือสาว ๆ คนไหนอยากจะซื้อไปฝากผู้ใหญ่ก็เชิญติดตามกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  4,281 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนหน้าแข้ง ขนแขนหรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้นในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขนว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้โดยเลือกมาในลักษณะ 10 อันดับที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ไม่ว่าจะเป็นครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนาหรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้นได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  56,586 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สบู่ก้อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สบู่ก้อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดร่างกายที่มีต้นกำเนิดมานานกว่า 2,500 ปีและเป็นไอเทมที่คนทุกเพศทุกวัยคุ้นเคยกันดีนั่นคือ “สบู่ก้อน” เพราะราคาถูก หาซื้อง่ายและใช้ได้นาน อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันมีสบู่ก้อนหลายสูตรทั้งแบบชุ่มชื้น, กระจ่างใส, เผยผิวขาว, ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ฯลฯ ผลิตออกมาสร้างความหนักใจให้กับผู้ใช้งานอย่างเรา นอกจากนี้แต่ละผลิตภัณฑ์ยังเหมาะกับการชะล้างที่ต่างกันอีกด้วย บางรุ่นควรใช้กับร่างกายเท่านั้น ส่วนบางรุ่นใช้ร่วมกับใบหน้าได้ ถ้าใครพลาดซื้อผิดมาล่ะก็…พังแน่ ๆ ค่ะในครั้งนี้ ผู้เขียนจึงขอแนะนำ “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อเป็นอาวุธให้กับเพื่อน ๆ เวลาไปเลือกซื้อของที่ร้านหรือจากเว็บไซต์ขายของออนไลน์ จะได้มีผิวที่สะอาดและสุขภาพดีกันทุกคน ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ตามมาอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  13,369 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าสำหรับวัยรุ่น รางวัล @Cosme ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าสำหรับวัยรุ่น รางวัล @Cosme ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้ากลายเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่จำเป็นสำหรับวัยรุ่นอย่างเรา ๆ ที่เริ่มหันมาแต่งหน้าทาปาก เสริมสวยเสริมหล่อให้ดูดีอยู่เสมอ แต่ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าในปัจจุบันไม่ได้มีให้เลือกแค่สองสามยี่ห้อน่ะสิคะ จะหาผลิตภัณฑ์ที่ใช้ดี น่าเชื่อถือทีก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ดังนั้นเราจึงนำหนึ่งตัวช่วยในการเลือกผลิตภัณฑ์มาให้เพื่อน ๆ นั่นคือการพิจารณาว่าผลิตภัณฑ์เคยได้รางวัลอะไรมาบ้างหรือไม่นั่นเองค่ะ ซึ่งครั้งนี้เราจะกล่าวถึงผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่นิยมจนได้รับรางวัล @Cosme รางวัลดังจากญี่ปุ่นที่วัยรุ่นหลายคนให้ความสนใจก่อนจะไปทำความรู้จักรางวัลนี้กันอย่างละเอียดเพื่อเข้าใจว่าทำไมเขาถึงมาเป็นตัวช่วยในการเลือกของให้เราได้นั้น เราไปดูก่อนดีกว่าว่าผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้ามีอะไรบ้าง มีวิธีการเลือกอย่างไรและปิดท้ายด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว โดยเราจะเน้นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับเพื่อน ๆ วัยรุ่นที่ชอบลองผิดลองถูก เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้ของที่มีคุณภาพน่าเชื่อถือ มีผิวเนียนใสไปพร้อม ๆ กันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  861 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แผ่นอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แผ่นอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงแผ่นอนามัย สาว ๆ อย่าเพิ่งสับสนกับผ้าอนามัยเชียวนะคะ แม้ว่าจะมีหน้าตาคล้ายคลึงกันแต่แผ่นอนามัยนี้มีประโยชน์ช่วยลดกลิ่น, ความอับชื้น, รอยเปื้อนที่อาจเกิดขึ้นบริเวณน้องสาวของผู้หญิงค่ะ เพราะบางคนประสบกับปัญหาระดูมามากกว่าปกติ โดยเฉพาะในช่วงใกล้มีประจำเดือน ทำให้บริเวณจุดซ่อนเร้นเกิดความอับชื้น ไม่สบายตัว มีกลิ่นไม่พึงประสงค์ เกิดผื่นคันและทิ้งคราบเปื้อนบนกางเกงในจนซักออกยาก ต่อจากนี้สาว ๆ ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปเพราะแผ่นอนามัยจะช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ให้คุณได้ค่ะแผ่นอนามัยที่เห็นวางขายอยู่ทั่วไปก็เช่น ลอริเอะ, โซฟี, … เป็นห่อขนาดเล็ก แต่ละรุ่นมีความแตกต่างด้านประสิทธิภาพการซึบซาบและเรื่องกลิ่นหอมซึ่งผู้ใช้สามารถเลือกได้ตามใจชอบ อย่างไรก็ตาม เมื่อเราต้องเลือกของใช้สำหรับบริเวณจุดอ่อนไหวจึงต้องพิจารณาอย่างละเอียดเพื่อไม่ให้เกิดการระคายเคือง ครั้งนี้ ทีมงานจึงมีบทความดี ๆ ที่จะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อแผ่นอนามัยให้กับสาว ๆ รวมไปถึง 10 อันดับสินค้าคุณภาพที่ยอดฮิตขายดีในช่วงท้ายบทความด้วย ฝากติดตามจนจบด้วยนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3,181 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หน้ากากกันฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หน้ากากกันฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เพราะอากาศเป็นปัจจัยสำคัญในการดำรงชีวิตของเราทุกคน ซึ่งแน่นอนว่าคุณภาพอากาศจึงเป็นหัวข้อสำคัญที่ผู้คนทั่วโลกต่างให้ความสนใจ โดยจากข้อมูลของกรมควบคุมมลพิษชี้ให้เห็นว่าฝุ่นขนาดเล็กที่แฝงมากับอากาศรอบตัวเราในรูปแบบต่าง ๆ ทั้งในที่สาธารณะหรือในที่ทำงาน นั้นมีผลกระทบต่อระบบทางเดินหายใจรวมไปถึงก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพมากเกินกว่าที่เราคาดคิดแต่ด้วยในยุคที่เทคโนโลยีมีความล้ำสมัย ทำให้มีการวิวัฒนาการหน้ากากที่เราคุ้นเคยไปเป็นหน้ากากกรองฝุ่นที่มีคุณสมบัติเพื่อจัดการกับปัญหามลภาวะโดยเฉพาะ และในวันนี้ทีมงานจึงได้คัดสรรหน้ากากกรองฝุ่นยอดนิยมมาให้ผู้อ่านได้ใช้ประกอบการตัดสินใจ โดยมาจากผู้ผลิตหลายรายไม่ว่าจะเป็น 3M , YAMADA , RespoKare , PangoCare ฯลฯ ที่นอกจากจะได้รับการรองรับมาตรฐานในกรองฝุ่นแล้ว ยังมีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์และมีเทคนิคที่น่าสนใจแฝงอยู่ด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  5,522 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายครีมลดถุงใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อายครีมลดถุงใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผิวรอบดวงตาเป็นอีกหนึ่งจุดสำคัญที่แสดงถึงความอ่อนเยาว์และสุขภาพผิวที่ดี หากเรามีใต้ตาที่แลดูหย่อนคล้อยแล้วล่ะก็ จะยิ่งทำให้เราดูมีอายุมากขึ้นไปอีก และที่น่ากังวลที่สุดคือ ถ้าปัญหาผิวบริเวณใต้ตานั้นเกิดขึ้นแล้ว ยากที่จะเรียกความเต่งตึงกลับมาได้ ฉะนั้น เราจึงควรใส่ใจดูแลและบำรุงใต้ตาของเราเป็นอย่างดีเพื่อป้องกันหรือลดปัญหาที่จะเกิดขึ้นล่วงหน้าเอาไว้เลยค่ะปัจจุบัน มีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอยู่มากมายหลายยี่ห้อ หลายรุ่นที่มีคุณสมบัติดูแลรอบดวงตาโดยเฉพาะ แต่จะเลือกอย่างไรให้เหมาะสมกับเราและมีประสิทธิภาพมากที่สุด วันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกสกินแคร์ที่จะช่วยลดถุงใต้ดวงตาให้คุณอย่างตรงจุด พร้อมทั้งแชร์ 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อายครีมสำหรับลดถุงใต้ตาที่เป็นที่นิยมกันในตอนนี้มาอัพเดทให้ดูกันด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  6,081 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปสครับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลิปสครับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อเช็ดลิปสติกสีสวยออกจากริมฝีปาก หลาย ๆ คนคงสังเกตเห็นปัญหาที่เกิดขึ้นบนริมฝีปากอย่าง ปากแห้งเป็นขุย, ปากคล้ำ และขาดความชุ่มชื้น ซึ่งปัญหาเหล่านี้เกิดจากปัจจัยหลาย ๆ อย่าง เช่น การเลียริมฝีปาก, การทาลิปสติก และอากาศ และยิ่งริมฝีปากเป็นส่วนที่ไม่มีต่อมไขมัน จึงเป็นส่วนที่แห้งแตกได้ง่ายปัญหาเหล่านี้แก้ไขด้วยลิปบาล์มอาจไม่เพียงพอ จึงต้องหาตัวช่วยอย่าง “ลิปสครับ” ที่ช่วยบำรุงริมฝีปากและผลัดเซลล์เก่าออกไป ซึ่งในปัจจุบันก็มีลิปสครับหลากหลายยี่ห้อ ให้เลือกซื้อ หลายคนจึงเกิดคำถามขึ้นว่า ลิปสครับที่ดีมีหลักการเลือกอย่างไร? ในวันนี้เราจึงมีข้อมูลวิธีการเลือกลิปสครับที่ดีมาแบ่งปันให้กับทุกคนค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  6,007 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปเซรั่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลิปเซรั่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปากเป็นอวัยวะส่วนหนึ่งที่ควรได้รับการบำรุงอย่างสม่ำเสมอ เพราะปากที่แห้งและลอกมักจะดูไม่น่ามอง และยังทำให้เรามีอุปสรรคในการทาลิปสติกหรือลิปกลอสอีกด้วย ปากที่ดูอวบอิ่มชุ่มฉ่ำจะช่วยให้ภาพลักษณ์ของเราดูดีได้ ปัจจุบันนี้วิธีการบำรุงริมฝีปากก็มีอยู่หลายวิธี หนึ่งในวิธีการบำรุงดูแลที่ได้รับความนิยมก็คือ การใช้ผลิตภัณฑ์ลิปเซรั่มนั่นเอง เพราะลิปเซรั่มส่วนใหญ่มีส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นแก่ริมฝีปากค่อนข้างสูง ช่วยให้ลิปสติกและลิปกลอสติดทนบนริมฝีปากได้อย่างยาวนานทั้งนี้ลิปเซรั่มที่วางขายโดยทั่วไปนั้นมีมากมายหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Blistex, Fresh, Country & Stream, Dior และอื่น ๆ หลายคนอาจสงสัยว่าควรจะเลือกอย่างไรให้เหมาะกับเรา วันนี้เราจะนำทั้งวิธีการเลือกลิปเซรั่มและ 10 อันดับยี่ห้อ ลิปเซรั่ม ที่ขายดีเป็นที่นิยม มาเสนอให้พิจารณากันดูค่ะ รับรองได้เลยว่าจากวันนี้ไปปัญหาปากแห้งลอกที่คุณพบเจออยู่เป็นประจำนั้นจะมีทางออกอย่างแน่นอน 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  640 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำหอมสำหรับผู้ชายวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำหอมสำหรับผู้ชายวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปฏิเสธไม่ได้ว่า "น้ำหอม" เป็นหนึ่งในไอเทมที่ช่วยเสริมเสน่ห์ให้กับแต่ละคน และยังช่วยสร้างบรรยากาศให้กับคู่สนทนาอีกด้วย โดยในปัจจุบันแม้ว่ากลิ่นน้ำหอมของผู้ชายอาจไม่ได้มากเท่ากับของผู้หญิง แต่ก็มีมากพอให้เลือกซื้อเลือกใช้ได้อย่างไม่จำเจเลยค่ะ อย่างไรก็ตามน้ำหอมเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีรายละเอียดเยอะ ทั้งเรื่องของกลิ่นและประเภทของน้ำหอม ซึ่งจะส่งผลต่อการใช้งาน ดังนั้นการอ่าน "วิธีการเลือกซื้อ" จึงเป็นสิ่งสำคัญในวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวม "10 อันดับ สินค้าที่เป็นที่นิยม" โดยผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติ และรีวิวมาให้ทุกคนได้อ่านกัน เกริ่นมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ ดังนั้นอย่ารอช้ากันเลยดีกว่า ไปอ่านกันเลยค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  257 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในค่านิยมของสาวไทยคือ “ผิวขาว” ทำให้หลายคนต้องไปหาไอเทมที่ช่วยเปลี่ยนสีผิวของตัวเองได้อย่างทันตาเห็น ไม่ว่าจะเป็นสบู่ ครีม หรือโลชั่น ซึ่งไอเทมยอดฮิตได้ใจหลาย ๆ คนที่สุดเห็นจะเป็นโลชั่น เพราะใช้ง่าย ราคาย่อมเยาแถมยังมีให้เลือกหลากหลายสูตรจากแบรนด์ต่าง ๆ เช่น Nivea,Vaseline และ Bhaesaj เป็นต้น แต่เพราะเหตุนี้เอง ทำให้มือใหม่หัดซื้ออาจเลือกไม่ถูกเอาได้ และแย่กว่านั้นคือไม่รู้ว่าชิ้นไหนปลอดภัย ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันเนื้อหาทั้งหมดจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ในส่วนแรกผู้เขียนจะขออธิบายถึง “วิธีการเลือก” ซึ่งสามารถทำตามกันได้ง่าย ๆ ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งคัดมาเฉพาะรุ่นที่ปลอดภัยโดยเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว ให้ชาว mybest ได้มีข้อมูลที่น่าเชื่อถือเพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อ ส่วนจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  94,616 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนหน้าแข้ง ขนแขนหรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้นในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขนว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้โดยเลือกมาในลักษณะ 10 อันดับที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ไม่ว่าจะเป็นครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนาหรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้นได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  56,586 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  119,396 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันเมื่อมียาย้อมผมด้วยตัวเองออกมาการย้อมผมจึงกลายเป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองได้อย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเมนท์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมด้วยตัวเองยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  109,564 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โทนเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โทนเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องสำอางเป็นสิ่งที่ใช้ตกแต่งใบหน้าของเราให้สวยงาม แต่หากเราไม่ทำความสะอาดให้ดี เครื่องสำอางเหล่านี้ก็คือศัตรูที่ก่อให้เกิดปัญหาบนใบหน้าของเราดีดีนี่เองค่ะ ซึ่งหนึ่งในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ “โทนเนอร์” หรือ “โลชั่นเช็ดหน้า” นั่นเอง ปกติเราจะใช้โทนเนอร์หลังทำความสะอาดใบหน้าด้วยโฟมล้างหน้า แต่หลาย ๆ คนก็ละเลยเจ้าโทนเนอร์ของเราไปเพราะคิดว่ามันไม่จำเป็น แค่เพียงล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าก็เพียงพอแล้ว ซึ่งเป็นความคิดที่ผิดมากเพราะการล้างหน้าอย่างเดียวไม่สามารถทำความสะอาดได้อย่างหมดจด และหากปล่อยทิ้งไว้ก็จะทำให้เกิดปัญหาผิวเช่น สิว ริ้วรอยและความหมองคล้ำตามมา แย่เลยใช่มั้ยคะ ฉะนั้นมาเพิ่มขั้นตอนการทำความสะอาดอีกนิดเพื่อแลกกับใบหน้าที่สวยอยู่กับเราไปนาน ๆ ดีกว่าค่ะอย่างไรก็ตาม ใช่ว่าโทนเนอร์ที่เพื่อนบอกว่าดี เราใช้แล้วจะดีตามไปด้วยนะคะ ด้วยส่วนผสมของโทนเนอร์ที่ต่างกันทำให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าที่ต่างกันด้วย แล้วโทนเนอร์แบบไหนล่ะที่เหมาะกับผิวหน้าของเรา วันนี้เราได้รวบรวมเคล็ดลับในการเลือกโทนเนอร์และ 10 อันดับโทนเนอร์ยอดฮิตติดลมบนที่ขายดีและหาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าออนไลน์มาฝากกันค่ะ รับรองว่าใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกโทนเนอร์ได้สะดวกสุด ๆ เลย จะเป็นอย่างไรนั้นไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  69,029 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วงหลายปีที่ผ่านมา หนุ่มสาวหันมาดูแลผิวพรรณของตัวเองมากขึ้น ทำให้หลายแบรนด์ออกผลิตภัณฑ์อาหารเสริมออกมามากมายหลายสูตร โดยเฉพาะสูตร “คอลลาเจน” ที่เขาว่าทานแล้วจะช่วยให้ผิวกระจ่างใสและสิวลดลง ซึ่งจะจริงหรือไม่ ในครั้งนี้ผู้เขียนได้นำคำตอบมาให้ทุกคนแล้วค่ะนอกจากนี้ยังมีอีก 2 หัวข้อที่น่าสนใจคือ “วิธีการเลือก” เพื่อให้ทุกคนรู้จักคอลลาเจนกันมากขึ้น รู้ว่าลักษณะของผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยและเหมาะกับตัวคุณเป็นอย่างไร ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อให้เพื่อน ๆ มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนสั่งซื้อค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  99,824 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำหอมสำหรับผู้ชายวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำหอมสำหรับผู้ชายวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปฏิเสธไม่ได้ว่า "น้ำหอม" เป็นหนึ่งในไอเทมที่ช่วยเสริมเสน่ห์ให้กับแต่ละคน และยังช่วยสร้างบรรยากาศให้กับคู่สนทนาอีกด้วย โดยในปัจจุบันแม้ว่ากลิ่นน้ำหอมของผู้ชายอาจไม่ได้มากเท่ากับของผู้หญิง แต่ก็มีมากพอให้เลือกซื้อเลือกใช้ได้อย่างไม่จำเจเลยค่ะ อย่างไรก็ตามน้ำหอมเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีรายละเอียดเยอะ ทั้งเรื่องของกลิ่นและประเภทของน้ำหอม ซึ่งจะส่งผลต่อการใช้งาน ดังนั้นการอ่าน "วิธีการเลือกซื้อ" จึงเป็นสิ่งสำคัญในวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวม "10 อันดับ สินค้าที่เป็นที่นิยม" โดยผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติ และรีวิวมาให้ทุกคนได้อ่านกัน เกริ่นมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ ดังนั้นอย่ารอช้ากันเลยดีกว่า ไปอ่านกันเลยค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  257 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่