10 อันดับ เอสเซนส์สำหรับผิวแห้ง ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ เอสเซนส์สำหรับผิวแห้ง ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

ผิวแห้งเป็นสภาพผิวประเภทหนึ่งที่ดูแลยาก หลายคนอาจคิดว่าคนผิวแห้งโชคดีเพราะไม่ค่อยเป็นสิวแต่หารู้ไม่ว่าผิวแห้งนี่แหละเป็นตัวการสำคัญอย่างหนึ่งของการเกิดริ้วรอย ผิวระคายเคือง แถมยังส่งผลถึงเรื่องการแต่งหน้าซึ่งเป็นความชอบอย่างหนึ่งของสาวๆ อีกด้วย เช่น ลงรองพื้นแล้วตกร่อง, ทาแป้งแพงแค่ไหนก็ไม่ติดหน้า ดังนั้น สาวๆ ที่มีผิวแห้งจึงควรใส่ใจผิวหน้าโดยเริ่มตั้งแต่ขั้นตอนการบำรุงผิวค่ะ ซึ่งปัจจุบันหลายคนให้ความสำคัญกับ “เอสเซนส์” ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ใช้งานง่าย ไม่สิ้นเปลืองเวลาอันมีค่าของคุณมากนัก ที่สำคัญเอสเซนส์มีประสิทธิภาพการบำรุงผิวได้หลากหลาย ขึ้นอยู่กับแต่ละรุ่น/สูตร/ยี่ห้อ

อย่างไรก็ตาม ด้วยความหลากหลายของสูตร/รุ่น/ยี่ห้อและลักษณะเนื้อสัมผัสนี้ ทำให้หลายคนสับสนไม่รู้จะเลือกอย่างไรดี บางคนถึงกับยอมแพ้แล้วหันไปซื้อผลิตภัณฑ์ประเภทอื่นใช้แทน แต่เดี๋ยวค่ะ! อย่าเพิ่งถอดใจไป ครั้งนี้ทีมงานมีวิธีการเลือกซื้อเอสเซนส์ในแบบฉบับที่เข้าใจง่ายมาฝาก แล้วเรื่องผิวจะไม่ใช่เรื่องยากและไกลตัวอีกต่อไปค่ะ

สารบัญ

วิธีเลือกเอสเซนส์สำหรับคนผิวแห้ง

คนผิวแห้งมีปัญหาเรื่องผิวกระด้าง ขาดความชุ่มชื้น ดังนั้นการดูแลผิวหน้าของคนกลุ่มนี้จึงเป็นการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มุ่งเน้นผลลัพธ์เป็นการให้ความชุ่มชื้นกับผิว โดยเลือกจากส่วนผสมสำคัญที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์ซึ่งเราจะกล่าวในรายละเอียดต่อไปค่ะ

เลือกที่มี “เซราไมด์ธรรมชาติ” เป็นสารหลักที่ช่วยเรื่องความชุ่มชื้น

เลือกที่มี "เซราไมด์ธรรมชาติ" เป็นสารหลักที่ช่วยเรื่องความชุ่มชื้น

เครื่องสำอางเป็นสิ่งที่ใช้สัมผัสกับผิวคุณโดยตรง การเลือกซื้อเอสเซนส์จึงควรให้ความสำคัญกับส่วนประกอบต่างๆ ที่อยู่ในผลิตภัณฑ์ ซึ่งส่วนประกอบที่ทุกท่านโดยเฉพาะคนผิวแห้งควรใส่ใจคือสารให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว เช่น กรดไฮยาลูรอนิค, คอลลาเจน และเซราไมด์ หรือส่วนประกอบจำพวกน้ำมันที่เป็นกุญแจสำคัญในการมอบความชุ่มชื้นอย่างโจโจ้บาร์ออยล์ เป็นต้น

ผู้อ่านทุกท่านควรเลือกซื้อเอสเซนส์ที่ประกอบด้วยสารดังกล่าวอย่างน้อย 1 อย่าง แต่ถ้าให้ดีควรเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีเซราไมด์ธรรมชาติผสมอยู่เป็นจำนวนมากโดยอ้างอิงจากฉลาก เพื่อผลลัพธ์ผิวสวย สุขภาพดี เพราะเซราไมด์นั้นเป็นสารธรรมชาติที่ติดตัวมนุษย์มาตั้งแต่เกิด มีอยู่บนผิวชั้น Stratum Corneum เป็นเสมือนปราการด่านแรกของผิวชั้นนอก ทำหน้าที่ปกป้องผิวจากอันตรายต่างๆ รวมถึงลดการสูญเสียน้ำจากผิวหนังได้ด้วย

เก็บเนื้อผลิตภัณฑ์แบบน้ำนมไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือก

เก็บเนื้อผลิตภัณฑ์แบบน้ำนมไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือก

พูดถึงเอสเซนส์แล้ว เคยทราบกันไหมคะว่าเอสเซนส์มีอยู่หลายเนื้อสัมผัส? อาทิเช่น เนื้อเข้มข้น, เหลวใสเหมือนน้ำตบ หรือเนื้อแบบน้ำนม เป็นต้น ซึ่งในกลุ่มเนื้อสัมผัสต่างๆ เหล่านี้ เราขอแนะนำให้คนผิวแห้งลองใช้เนื้อน้ำนมเพราะมีคุณสมบัติของการเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวได้มากและยังซึมซาบลงสู่ชั้นผิวได้ดี เพียงแค่ลูบไล้และตบเบาๆ ก็จะได้ผลลัพธ์เป็นผิวนุ่ม ดูสุขภาพดี อิ่มน้ำได้มากขึ้นแล้ว สามารถทาหลังอาบน้ำได้ทันทีหรือจะทาหลังการลงโทนเนอร์ก็ได้ หมดกังวลเรื่องผิวหน้าหนัก/เหนอะหนะไปได้เลยค่ะ

เลือกเนื้อผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับผิวของคุณ

เลือกรูปแบบผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับผิวของคุณ

แม้ว่าเนื้อสัมผัสของเอสเซนส์จะมีหลากหลายชนิดตามที่ได้กล่าวไป แต่อย่างไรก็ตาม สภาพผิวเป็นเรื่องของแต่ละบุคคล ความชื่นชอบและผลลัพธ์จึงแตกต่างกันออกไปด้วย สำหรับคนที่ต้องการให้ใช้แล้วรู้สึกสดชื่นเหมือนไม่ได้ทาอะไร ให้เลือกสัมผัสบางเบา เหลวและซึมง่าย แต่ถ้าต้องการเติมความชุ่มชื้นขั้นสุด แนะนำเนื้อสัมผัสที่เข้มข้นยิ่งขึ้น มีความเหนียวหนืดหรืออาจเป็นรูปแบบครีมที่มีส่วนผสมของน้ำมันแทน

นอกจากนี้ ถ้าคุณเป็นคนผิวแห้งบริเวณกรอบหน้า แต่มีผิวมันบริเวณ T-zone เราแนะนำให้ลงเอสเซนส์ไปที่ส่วนต่างๆ รอบใบหน้าและลำคอในปริมาณมาก แล้วลงเพียงบางๆ บริเวณ T-zone เพียงเท่านี้ก็มั่นใจได้ว่าหน้าจะไม่มันเยิ้มระหว่างวันจนเสียความมั่นใจค่ะ

10 อันดับ เอสเซนส์สำหรับผิวแห้ง ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เมื่อได้รู้วิธีการเลือกเอสเซนส์ที่เหมาะกับสภาพผิวแห้งกันแล้ว อันดับต่อไปเรามาดูกันว่าจะมีผลิตภัณฑ์เอสเซนส์ตัวใดที่ติดอันดับยอดฮิตขายดีกันบ้าง ซึ่งสินค้าเหล่านี้ผ่านการรีวิวคุณสมบัติ ประสิทธิภาพ ตลอดจนเสียงตอบรับจากผู้ใช้จริงมาแล้ว เชิญทุกท่านติดตามอ่านและไปตามซื้อยี่ห้อ/รุ่นที่ชื่นชอบกันได้เลยค่ะ

10. Hada Labo – SHA Hydrating Essence (30g)

10. Hada Labo - SHA Hydrating Essence (30g)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,190 บาท

อุดมด้วยไฮยาลูรอนนิคปกป้องผิว 4 ชนิด เพิ่มชั้นเกราะคงความชุ่มชื้นนาน 24 ชม.

ฮาดา ลาโบะ แบรนด์ drug store จากประเทศญี่ปุ่นเป็นที่รู้จักกันดีเรื่องการเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างเข้มข้น สูตรนี้มีเนื้อเอสเซนส์สีขาวเข้มข้น ให้สัมผัสค่อนข้างหนึบแต่เมื่อทาแล้วซึมเข้าสู่ผิวง่าย อุดมไปด้วยกรดไฮยาลูรอนนิคที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นถึง 4 ชนิดเข้าแทรกซึมบำรุงผิวได้ถึงอนู เรียกได้ว่าเหมาะเหม็งกับคนหน้าแห้งสุดๆ ค่ะ เพราะนอกจากจะมีผิวหน้าชุ่มชื้นแล้วยังมีเกราะป้องกันผิวอีกหลายชั้นเพื่อช่วยคงความชุ่มชื้นให้อยู่บนผิวได้ยาวนานกว่า 24 ชม. ใช้แล้วได้ผิวที่เนียนนุ่ม แลดูสุขภาพดี

เอสเซนส์ฮาดา ลาโบะตัวนี้ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม และยังมีคุณสมบัติลดการระคายเคือง ผู้มีผิวแห้งบอบบาง-แพ้ง่ายก็ใช้ได้ แถมยังปรับสมดุลให้ผิว หมดปัญหาลงรองพื้นหรือลงแป้งแล้วเป็นขุยไปเลยค่ะ

9. LANEIGE – White Dew Skin Refiner (120ml)

9. LANEIGE - White Dew Skin Refiner (120ml.)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,200 บาท

ผิวกระจ่างใสเปล่งประกาย เข้าจัดการจุดด่างดำ-ความหมองคล้ำดีเลิศ

ลาเนจ เคาน์เตอร์แบรนด์ดังจากประเทศเกาหลีโด่งดังด้านการเติมความชุ่มชื้นขั้นสุดและปกป้องการสูญเสียน้ำจากผิวหน้า ซึ่งผลิตภัณฑ์ตัวนี้ก็ยังคงเน้นคอนเซปต์การเติมความชุ่มชื้นตอบโจทย์ผู้มีผิวแห้ง แต่เสริมประสิทธิภาพด้วยคุณสมบัติเรื่องไวท์เทนนิ่งเข้าไปเอาใจผู้ที่มีผิวหมองคล้ำจากแสงแดดด้วยอีกต่อ นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากสมุนไพรที่โดดเด่นเรื่องการกำจัดจุดด่างดำรวมถึงสีผิวไม่สม่ำเสมอ สามารถฟื้นฟูผิวให้กลับมาสว่างสดใสและชุ่มชื้นไปพร้อมๆ กัน

สูตรนี้เป็นเอสเซนส์ในรูปของโลชั่น มีเนื้อสัมผัสบางเบาใช้แล้วสดชื่น ซึมเข้าสู่ผิวอย่างรวดเร็ว สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวโดยเฉพาะคนผิวแห้งที่มีปัญหาเรื่องรอยดำ ความหมองคล้ำค่ะ

8. Clinique – Moisture Surge Hydrating Lotion (200ml)

9. Clinique - Moisture Surge Hydrating Lotion (200ml)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,500 บาท

เติมน้ำ-ความชุ่มชื้นเร่งด่วน ผ่านทดสอบการระคายเคือง

สินค้ากลุ่ม Moisture Surge จาก Clinique เคาน์เตอร์แบรนด์จากฝั่งอเมริกานี้เน้นการเติมน้ำและความชุ่มชื้นให้ผิว เอสเซนส์ตัวนี้ก็เช่นกันค่ะ โดยใช้เทคโนโลยีพิเศษผสานกับส่วนผสมที่มีประสิทธิภาพการเติมความชุ่มชื้นสูง ได้แก่ Glycerine, Treharose, Sodium PCA ใช้แล้วผิวอิ่มน้ำ สุขภาพดี แก้ปัญหาคนหน้าแห้งเป็นขุยได้อย่างตรงจุด อีกทั้งยังกักเก็บความชุ่มชื้นให้อยู่ได้อีกนาน

เนื้อสัมผัสเป็นน้ำเหลวบางเบา ใช้เทบนฝ่ามือแล้วทาให้ทั่วใบหน้าจะได้ความสดชื่น ไม่หนักหน้า เผยผิวเปล่งปลั่ง ที่สำคัญผ่านการทดสอบการระคายเคืองและไม่ผสมน้ำหอมซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์อีกด้วย เหมาะกับคนที่มีผิวแห้งและผิวบอบบาง ราคาสูงไปเล็กน้อยแต่มาในปริมาณเยอะกว่าหลายๆ ยี่ห้อค่ะ

7. Hada Labo – Premium Lotion (170ml)

7. Hada Labo - Premium Lotion (170ml)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 580 บาท

ฟื้นฟูผิวแห้งขาดน้ำ, ผิวโทรมหมองคล้ำ ได้ผิวอิ่มน้ำฉ่ำวาว-สุขภาพดี

เอสเซนส์ตัวนี้เป็นสูตรที่ยกระดับจากเอสเซนส์โลชั่นรุ่นก่อนๆ ของฮาดะฯ โดยผสมผสานไฮยาลูรอนเข้มข้นช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวจากภายนอกสู่ชั้นผิวภายใน ฟื้นฟูผิวจากความอ่อนล้าและความหมองคล้ำให้กลับมาสดใสดูสุขภาพดี อีกทั้งช่วยโอบอุ้มความชุ่มชื้นให้ติดผิวได้อย่างยาวนานตลอดวัน เป็นสกินแคร์ในราคาไม่แรงที่เหมาะกับคนผิวแห้ง

มีเนื้อสัมผัสค่อนข้างข้น ใช้เทบนฝ่ามือแล้วตบเบาๆ ทั่วใบหน้า เนื้อผลิตภัณฑ์จะซึมสู่ผิวอย่างรวดเร็ว มีความหนึบติดค้างเล็กน้อย แต่เมื่อใช้อย่างเป็นประจำจะคุ้นชินและลืมข้อด้อยนี้ไปเพราะได้ผลลัพธ์เป็นผิวนุ่ม รูขุมขนเรียบเนียนขึ้น สาวๆ ผิวแห้งต้องชอบเพราะมาช่วยจัดการปัญหาหน้าแห้งเป็นขุยได้ชะงัด แถมยังอ่อนโยนต่อทุกสภาพผิวแม้ผิวบอบบางด้วยค่ะ

6. Clinique – Even Bette Brighter Milky Lotion (100ml)

6. Clinique - Even Bette Brighter Milky Lotion (100ml)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 2,400 บาท

สารสกัดลดเลือนจุดด่างดำ มอบความชุ่มชื้นขั้นสุดด้วยน้ำนม

ผลิตภัณฑ์ตัวนี้เป็นโลชั่นน้ำนมตัวแรกของ Clinique มีส่วนผสมของ GyokuroExtract และ Dipotassium Glycyrrhhizate ทำหน้าที่ลดเลือนจุดด่างดำ เข้าจัดการกับเม็ดสีเมลานินที่เริ่มเข้มขึ้นจากการถูกกระตุ้นด้วยปัจจัยต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นควัน มลภาวะ แสงแดด ที่เหนือกว่าคือมีส่วนผสมของน้ำนมเข้มข้น มอบความชุ่มชื้นให้ผิวได้ล้ำลึก ทั้งยังไม่ผสมน้ำหอมและผ่านการทดสอบการระคายเคืองแล้วด้วย

เหมาะกับคนผิวแห้งถึงผิวแห้งมาก รวมถึงผู้มีผิวบอบบางแพ้ง่าย ใช้ทาแล้วลูบไล้ทั่วใบหน้าและลำคอ เนื้อสัมผัสเป็นสีขาวน้ำนมเข้มข้นแต่เกลี่ยง่ายซึมไว ไม่ใช้เวลาเยอะ คุณจึงมีเวลาเติมมอยเจอร์ไรเซอร์อื่นๆ ได้อีก ให้ผลลัพธ์เป็นผิวชุ่มชื้น แลดูสุขภาพดี เนียนนุ่ม กระจ่างใสน่าสัมผัสค่ะ

5. Origins – Mega-Mushroom Relief and Resilience Soothing Treatment Lotion (200ml)

5. Origins - Mega-Mushroom Relief and Resilience Soothing Treatment Lotion (200ml)

รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,800 บาท

เตรียมผิวให้แข็งแรง ปลอบประโลมจากความแห้งกร้าน รอยแดง ผื่นคัน

ผลิตภัณฑ์ไลน์ Mega Mushroom นี้ขึ้นชื่อมานาน โดดเด่นเรื่องการดูแลผิวสำหรับคนผิวแห้งและแพ้ง่าย ใช้สารสกัดจากเห็ดคุณภาพดีหลากหลายชนิดมาหมักบ่มรวมกัน เช่น เห็ดหลินจือ, เห็ดถั่งเฉ้า, เห็ด Chaga และผสานกับพืชพรรณที่อุดมด้วยประสิทธิภาพช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ช่วยปลอบประโลมผิวจากการถูกรบกวนด้วยมลภาวะ สิว ผื่นคันต่างๆ ได้อย่างเห็นผล

เนื้อสัมผัสเหลว ซึมซาบสู่ผิวได้รวดเร็ว ให้ความรู้สึกสบายหน้า เหมาะกับผู้มีผิวแห้งทั่วไป ตลอดจนผิวบอบบาง-แพ้ง่ายเพราะตอบโจทย์ทั้งความชุ่มชื้นและจัดการกับความกังวลเรื่องผิวแห้งเป็นขุยที่กวนใจ ผิวแดง อาการอักเสบหรือระคายเคืองได้ดี แถมหลายคนใช้แล้วสิวขึ้นน้อยลงอีกด้วยค่ะ

4. LANEIGE – White Dew Original Ampoule Essence (40ml)

4. LANEIGE - White Dew Original Ampoule Essence (40ml)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 2,000 บาท

สูตรเข้มข้นสูง เผยผิวกระจ่างใสไร้จุดด่างดำ เทคโนโลยีเติมความชุ่มชื้น

รุ่นนี้เป็นเอสเซนส์สูตรเข้มข้นเพื่อผิวกระจ่างใสและมีความชุ่มชื้นสุขภาพดี ใช้เทคโนโลยี Mela-Vita Crusher ซึ่งมีสารสกัดจากพืชสมุนไพรชื่อว่า Saururus chinensis อันเป็นเอกสิทธิ์ของแบรนด์เข้าช่วยจัดการจุดด่างดำและความหมองคล้ำได้อย่างตรงจุด นอกจากนี้ความเป็นลาเนจก็ไม่ละทิ้งความโดดเด่นเรื่องการเติมน้ำให้กับผิวด้วยเทคโนโลยี Phyto Sugar Water

ครั้งนี้มาในรูปของเนื้อเอสเซนส์เข้มข้น ใช้เพียงน้อยนิดก็ได้ประสิทธิภาพเต็มขั้น ทาลงบนผิวทุกเช้า-เย็นเป็นประจำจะได้ผลลัพธ์เป็นผิวหน้าขาวกระจ่างใส จุดด่างดำดูลดเลือน ผิวมีความชุ่มชื่น ดูอวบอิ่ม ใช้งานได้แม้ผู้มีผิวแพ้ง่ายอีกด้วยนะคะ

3. Estee Lauder – Micro Essence Skin Activating Treatment Lotion (200ml)

3. Estee Lauder - Micro Essence Skin Activating Treatment Lotion (200ml)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 4,400 บาท

ปลุกผิวเปล่งประกาย อ่อนเยาว์ เสริมเกราะปราการให้ผิวแข็งแรง

เอสเซนส์ในรูปของโลชั่นตัวดังจากเอสเต ลอเดอร์ตัวนี้ประสิทธิภาพดีไม่แพ้เซรั่มรุ่นพี่อันเป็นตำนานของแบรนด์เลยค่ะ กล่าวคือมีส่วนผสมเข้มข้นที่ได้จากการหมักบ่มของ Micro-Nutrient Bio-Ferment ช่วยเสริมการทำงานและฟื้นฟูผิวจากปัญหาริ้วรอย ผิวแห้งกระด้าง รูขุมขนกว้างและสีผิวไม่สม่ำเสมอ เป็นสูตรที่คิดค้นมาเพื่อผิวคนเอเชียโดยเฉพาะ สาวไทยอย่างเราจึงใช้ได้ผลอย่างเต็มประสิทธิภาพ

เหมาะกับคนทุกสภาพผิว โดยสารที่ได้จากการหมักบ่มจะเข้าดูแลผิวพรรณคุณในระดับลึก บำรุงผิวให้มีความเนียนนุ่ม กระจ่างใส และที่สำคัญให้ความชุ่มชื้นอย่างพอเหมาะ เป็นเสมือนปราการด่านสำคัญช่วยปกป้องผิวให้แข็งแรง จากเสียงผู้เคยใช้จริงแนะนำให้เป็นสกินแคร์พื้นฐานเพื่อเสริมการบำรุงของมอยเจอร์ไรเซอร์ตัวอื่นให้ดีขึ้นอีกขั้นค่ะ

2. SK-II – Facial Treatment Essence (75ml)

2. SK-II - Facial Treatment Essence (75ml)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 2,800 บาท

เอสเซนส์ในตำนาน อุดมด้วยพิเทร่าบำรุงให้ผิวใสดุจคริสตัล

เมื่อพูดถึงเอสเซนส์แล้วจะขาดเอสเซนส์จาก SK II หรือน้ำป้าเจี๊ยบในตำนานไปไม่ได้ ความโดดเด่นอยู่ที่มีส่วนผสมของพิเทร่าซึ่งเป็นสารสกัดจากการหมักบ่มยีสต์กว่า 90% อุดมไปด้วยคุณสมบัติมากมายที่ช่วยบำรุงและฟื้นฟูผิวให้ชุ่มชื้น นุ่มเนียนละเอียด และมีสุขภาพดีจนกล้าเผยผิวหน้าแบบไร้เครื่องสำอางอย่างไม่อายใคร

เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นโลชั่นสีขุ่น มีความเหลวข้น ซึมซาบแล้วไม่ทิ้งความเหนอะหนะ ใช้เทกับฝ่ามือแล้วกดเบาๆ ไปทั่วไปใบหน้า-ลำคออย่างเป็นประจำ จะได้ผิวกระจ่างใส ดูอิ่มน้ำอย่างเป็นธรรมชาติ เหมาะกับคนทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผู้มีผิวแห้งควรมีไว้ติดโต๊ะเครื่องแป้งค่ะ

1. BIOTHERM – LIFE PLANKTON ESSENCE (200ml)

1. BIOTHERM - LIFE PLANKTON ESSENCE (200ml)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 3,250 บาท

สารสกัดจากแพลงตอนมากประสิทธิภาพ แก้ปัญหาผิว 8 จุดภายใน 8 วัน

เอสเซนส์อันดับหนึ่งที่ครองใจผู้มีผิวแห้งตลอดกาลจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก LIFE PLANKTON ESSENCE ขวดนี้นี่เองค่ะ เป็นเอสเซนส์ที่อุดมด้วยสารสกัดจากแพลงตอนที่ได้จากน้ำแร่ร้อนธรรมชาติบนเทือกเขาสูงมีคุณสมบัติช่วยฟื้นฟูผิวให้ดีขึ้นอย่างชัดเจนราวกับว่าได้ผิวใหม่ ช่วยเติมน้ำให้ผิวชุ่มชื้น แต่ยังอุดมด้วยส่วนผสมพิเศษที่แก้ปัญหาผิว 8 ประการได้ภายใน 8 วัน (เมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง) เด่นๆ คือเรื่องจุดด่างดำ, อาการระคายเคืองและผิวแห้งกร้าน

เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นโลชั่นเข้มข้นสีขาวขุ่น เมื่อใช้เป็นประจำจะเห็นพัฒนาการผิวที่ดีขึ้นอย่างชัดเจน ผิวจะดูชุ่มชื้น เรียบเนียน เปล่งปลั่ง สีผิวสม่ำเสมอและริ้วรอยลดเลือนลง เผยผิวอ่อนเยาว์ของคุณและยังช่วยลดการระคายเคืองได้ถึง 95% จากการทดลองจริง เหมาะกับคนทุกสภาพผิวและผู้ที่ไม่อยากใช้มอยเจอร์ไรเซอร์หลายตัวเพราะแค่ตัวเดียวเอาอยู่ได้ทุกความกังวลของคุณค่ะ

วิธีการทาเอสเซนส์สำหรับคนผิวแห้ง

ความจริงแล้วเครื่องสำอางที่ถูกหลักการข้อบังคับของ อย. มักจะมีวิธีการใช้ติดอยู่ที่ฉลากข้างกล่องเพื่อเป็นคำแนะนำให้ผู้บริโภคได้ทราบกันอยู่แล้ว แต่เพื่อให้สาวๆ หนุ่มๆ เข้าใจตรงกัน การทาเอสเซนส์ควรกะปริมาณให้พอเหมาะ วอร์มเนื้อเอสเซนส์บนฝ่ามือสักเล็กน้อย จากนั้นใช้ปลายนิ้วมือค่อยๆ เกลี่ยผลิตภัณฑ์ไปทั่วใบหน้า แล้วลูบเบาๆ ตามจุดต่างๆ เน้นเป็นการลูบขึ้นเพื่อให้ผิวกระชับไปในตัว และให้เพิ่มเนื้อเอสเซ้นส์มากขึ้นในจุดที่ผิวแห้งมากเป็นพิเศษค่ะ

บทส่งท้าย

จะเห็นว่าเอสเซนส์เป็นสกินแคร์รูปแบบหนึ่งที่เหมาะแก่การบำรุงผิวและควรมีไว้ติดบ้าน เพราะใช้งานง่าย ไม่ต้องใช้สำลีหรืออุปกรณ์ช่วย เพียงเทลงบนฝ่ามือลูบไล้ แล้วตบเบาๆ ทั่วไปหน้า ที่สำคัญมีส่วนประกอบหลักช่วยเติมความชุ่มชื้นตอบโจทย์ผู้มีผิวแห้งจนถึงแห้งมากได้อย่างมีประสิทธิภาพ เสริมด้วยสารสกัดต่างๆ ที่แก้ไขข้อบกพร่องของผิวด้านอื่นๆ เช่น สีผิวไม่สม่ำเสมอ, ความหย่อนคล้อย, ริ้วรอย ฯลฯ ไปในตัว เหมาะสำหรับทั้งชาย-หญิงยุคใหม่ที่มีเวลาใส่ใจผิวพรรณตัวเองอย่างจำกัด

อย่างไรก็ตาม เมื่อได้ผลิตภัณฑ์ที่โดนใจกันไปแล้วก็ต้องหมั่นใช้งานอย่างเป็นประจำเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ตามคำคุยของแบรนด์ด้วย เพราะเรื่องผิวไม่ใช่เรื่องยาก แต่ก็ไม่ได้ง่ายนัก คุณต้องหมั่นใส่ใจดูแลเพื่อยืดอายุให้ผิวคุณสวยสุขภาพดีได้นานยิ่งขึ้นนะคะ

 • 10 อันดับ น้ำตบ สำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ช่วง 2-3 ปีหลังๆมานี้ กระแสของ “น้ำตบ” ฮอตฮิตมากในหมู่สาวๆ เพราะเสียงลือเสียงเล่าอ้างว่าบางเบา ซึมซาบเร็ว แต่ให้ความชุ่มชื้นสูง เหมาะกับสาวๆทุกสภาพผิว แต่พูดอย่างนี้ก็ไม่ใช่ว่าสาววัย 30 จะไปเลือกซื้อน้ำตบจากแบรนด์ไหนมาใช้ก็ได้หรอกนะคะ เพราะปัญหาผิวของคุณแตกต่างจะช่วงวัยอื่นๆ ดังนั้นจึงต้องการการเอาใจใส่ที่เฉพาะเจาะจง ซึ่งถ้าใครไม่ศึกษาข้อมูลให้ดีเสียก่อน อาจได้สิ่งที่ไม่เหมาะกับตัวเองได้นะจ๊ะ ในครั้งนี้ ผู้เขียนจึงขอแนะนำ “วิธีการเลือกน้ำตบ” โดยเฉพาะสำหรับสาวๆวัย 30 เพื่อให้สาวๆรู้ว่าอะไรที่ดีที่สุดสำหรับตัวเอง นอกจากนี้ยังรวบรวมข้อมูล “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว เพื่อช่วยให้สาวๆได้ประหยัดเวลาในการเลือกซื้อของ แค่เกริ่นๆก็น่าสนใจแล้วใช่ไห

 • 10 อันดับ น้ำตบบำรุงผิวหน้าสำหรับผิวผสม ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  โลชั่นบำรุงผิวหรือน้ำตบเป็นสกินแคร์ในรูปแบบของน้ำเนื้อเหลว มีให้เลือกมากมายทั้งแบบที่ใช้เช้า-เย็นหรือสูตรที่เหมาะกับการใช้ก่อนนอน คุณสมบัติหลัก ๆ คือช่วยเติมความชุ่มชื้นแก่ผิว, ดูแลผิวให้กระจ่างสดใส, บำรุงให้ผิวเปล่งปลั่ง ซึ่งแต่ละสูตรนั้นก็ถูกผลิตมาให้เหมาะสมกับสภาพผิวที่แตกต่างกันไป บ้างก็เหมาะกับคนผิวมัน บ้างเหมาะกับคนผิวแห้ง แต่สาว ๆ ผิวผสมอย่าเพิ่งน้อยใจไปค่ะ! เพราะเราทราบดีว่าการดูแลผิวผสมก็ไม่ได้ยิ่งหย่อนไปกว่าผิวประเภทอื่นเลย เพราะผู้มีผิวผสมจะมีส่วนที่แห้งและมันผสมกันอยู่ (โดยเฉพาะบริเวณ T-Zone) เติมความชุ่มชื้นมากไปก็ไม่ดี ไม่เติมเลยก็ยิ่งไม่ได้เข้าไปใหญ่ น่าปวดหัวใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีเลือกน้ำตบและยังแถมลิสต์สินค้า 10 อันดับน้ำตบยอดฮิตที่จะมาช่วยบำรุงผิวใ

 • 10 อันดับ น้ำตบ สำหรับผู้หญิงในวัย 50 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ปัญหาผิวที่สาวๆวัย 50 มักพบคงหนีไม่พ้น “ริ้วรอย”, “ความหย่อนคล้อย” และ “ความหมองคล้ำ” ใช่ไหมคะ ที่เป็นเช่นนี้เพราะคอลลาเจนและอิลาสติน สารที่ทำให้โครงสร้างของผิวยืดหยุ่นและกระจ่างใสเหลือน้อยลง สาวๆจึงต้องหาสกินแคร์มาบำรุงผิวพรรณเป็นการด่วน และหนึ่งในตัวช่วยบำรุงผิวที่ฮอตฮิตกันเป็นอันดับต้นๆ ก็คือ “น้ำตบ” นั่นเองค่ะ แต่ทุกวันนี้น้ำตบมีมากมายหลายสูตรเหลือเกิน แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่า “สูตรไหนเหมาะกับเรา!?” แน่นอนว่าบทความแนะนำสินค้าของ mybest เป็นมากกว่าบทความทั่วไป ในครั้งนี้ก็เช่นกันผู้เขียนได้รวบรวม “วิธีการเลือกน้ำตบ สำหรับคนวัย 50” และ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิวมาให้สาวๆได้อ่านกันแล้วค่ะ จะน่าสนใจกันแค่ไหน ตามมาอ่านกันเลยค่ะ วิธีการเลือกน้ำตบสำ

 • 10 อันดับ Serum Essence เซรั่ม บำรุงผิว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2017
  เซรั่ม เอสเซนส์เป็นตัวช่วยที่สำคัญอย่างยิ่งในการป้องกันปัญหาผิวต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นรอยย่น ความแห้งกร้าน จุดด่างดำ สิว รูขุมขนหรือกระทั่งริ้วรอยบนใบหน้า ซึ่งปัจจุบันที่วางขายอยู่ก็มีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกใช้ เช่น Biotherm , SK II และ Hada Labo เป็นต้น แต่ละผลิตภัณฑ์ก็มีส่วนผสมและจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป อาจจะมีส่วนผสมตั้งแต่พลาเซนต้าหรือตัวช่วยสำคัญที่ทำหน้าที่ซ่อมแซมเซลล์ผิวจนถึงเซราไมด์ที่ให้ความชุ่มชื้นได้ดีเยี่ยม แถมบางผลิตภัณฑ์ถูกผลิตขึ้นมาให้เป็นแบบ All-in-one ตัวเดียวตอบโจทย์ทุกปัญหาผิวอีกด้วย เพื่อให้สาว ๆ ทุกคนได้พบกับตัวช่วยที่จะทำให้ผิวหน้าสวยใสและแข็งแรงขึ้น ครั้งนี้เราจะมาแนะนำอันดับเซรั่ม เอสเซนส์บำรุงผิวยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ โดยสำรวจจากรีวิวผู้ใช้จริงพร้อมทั้งเปรียบเทียบ

 • 10 อันดับ เอสเซนส์สำหรับวัยรุ่น ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  สวัสดีค่ะสาวๆ วัยใสทุกคน แน่นอนว่าช่วงวัยรุ่นเป็นวัยที่ผิวพรรณมีความสดใสมากที่สุด หลายคนเริ่มหาสกินแคร์มาบำรุงผิวพรรณให้สุขภาพดีกันอยู่แล้ว แต่พอหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตที เอาล่ะสิ หัวสมองเบลอไปเลย เพราะผลิตภัณฑ์ในกลุ่มนี้มีเยอะมาก ไหนจะครีม, เซรั่ม, อิมัลชั่นหรือเอสเซนส์ นี่ยังไม่นับรวมกลุ่มเตรียมผิวเพื่อการบำรุงอย่างโทนเนอร์ น้ำตบและบูสเตอร์อีกนะคะ แถมแต่ละชนิดมีคุณสมบัติและการใช้งานที่ต่างกันอีก ดังนั้นเพื่อให้เพื่อนๆ มีไอเดียในการดูแลตัวเองมากขึ้น วันนี้เราจะพูดถึง “เอสเซนส์” ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่สำคัญกันค่ะ อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้มีเอสเซนส์มากมายหลายสูตรเหลือเกินค่ะ เช่น เพิ่มความชุ่มชื้น, ปรับสีผิวให้กระจ่างใส, ลดรอยแดงรอยดำจากสิว หรือต่อต้านริ้วรอยต่างๆ เพื่อเตรียมผิวให้แข

 • 10 อันดับ น้ำตบ เพิ่มความชุ่มชื้น ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ปัจจุบันเทรนด์การดูแลตัวเองมาแรงมากในสังคมไทย นอกจากการใส่ใจเรื่องอาหารและออกกำลังกายแล้ว สิ่งที่ผู้คนให้ความสำคัญไม่แพ้กันก็คือเรื่องผิวพรรณ เพราะสภาพแวดล้อมที่มีมลพิษ ฝุ่น ความเครียดส่งผลทำให้ผิวเสียได้ง่าย ด้วยเหตุนี้จึงมีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวในท้องตลาดมากมายให้เลือก และแต่ละตัวมีสรรพคุณแตกต่างกันไป ครั้งนี้เราขอนำทุกท่านมารู้จักการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ “น้ำตบ” เพื่อผิวหน้าเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น แลดูกระจ่างใสและสุขภาพดี ตัวอย่างแบรนด์ที่ผลิตน้ำตบชื่อดังที่พูดถึงแล้วหลายคนต้องร้องอ๋อ เช่น Estee Lauder, SK II, Biotherm, Hada Labo เป็นต้น ในช่วงท้ายบทความเรายังจัด 10 อันดับ น้ำตบ เพิ่มความชุ่มชื้น ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดมาให้เพื่อให้ผู้อ่านได้ใช้เป็นตัวเลือกในการพิจารณาคุณสมบัติก่อนตัดสินใจซ

 • 10 อันดับ น้ำตบสำหรับคนวัย 20 ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  หลายคนอาจจะเคยคิดว่าน้ำตบรุ่นไหนก็ไม่ต่างกัน ขอเพียงแค่ช่วยแก้ปัญหาผิวหน้าที่กังวลได้ก็พอ แต่เพื่อนๆ รู้ไหมคะว่าลักษณะผิวของผู้หญิงในแต่ละช่วงอายุนั้นไม่เหมือนกัน ส่งผลให้การดูแลผิวและการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์แตกต่างกันไปด้วย นอกจากนี้ปัจจุบันยังมีผลิตภัณฑ์ให้เลือกมากมายเหลือเกิน ไม่ว่าจะสูตร Whitening, รักษาสิว หรือเพิ่มความชุ่มชื้น ซึ่งแต่ละรุ่นยังมีเนื้อสัมผัสที่แตกต่างกันอีก ทำให้มือใหม่หรือคนที่ไม่เคยศึกษาสินค้าประเภทนี้มาก่อนอาจสับสนเอาได้ วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่มีประโยชน์มา 2 หัวข้อด้วยกัน ได้แก่ “วิธีการเลือก” ซึ่งสามารถทำตามได้ง่ายๆ และ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้สาวๆ ได้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุด ซึ่งจ

 • 10 อันดับ น้ำตบบำรุงผิวหน้าสำหรับวัยรุ่น ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “ช่วงวัยรุ่น” ถือเป็นช่วงวัยที่สำคัญในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะการเรียน การเข้าสังคม หรือแม้แต่ “การดูแลผิวพรรณและรูปร่าง” เพราะการใส่ใจตัวเองตั้งแต่วันนี้ ทำให้เรามีสุขภาพผิวและร่างกายที่ดีเมื่อโตขึ้น แต่จะทำอย่างไรดีในเมื่อสกินแคร์มีอยู่หลายประเภท แถมยังมีหลายสูตรเหลือเกิน จะให้ไปนั่งศึกษาข้อมูลทั้งวันก็ไม่ไหว แถมบางทีอ่านแล้วสับสนอีกว่า “จะใช้อันไหนดี” วันนี้ผู้เขียนเลยขอแนะนำ “น้ำตบสำหรับวัยรุ่น” ให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกันก่อนค่ะ หลายคนคงสงสัยว่าน้ำตบคืออะไร และทำไมถึงถูกแนะนำเป็นอันดับแรก ผู้เขียนได้สรุปไว้คร่าว ๆ ให้อ่านกันแล้วค่ะ จากนั้นไปอ่าน “วิธีการเลือก” กันต่อ เพราะแม้ว่าทุกคนจะอยู่ในช่วงวัยรุ่นเหมือนกัน แต่สภาพผิวของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ทำให้แต่ละคนเจอปัญหาผิวที่ต่างกัน และปิดท้าย

 • 10 อันดับ น้ำตบ สำหรับผิวมัน ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ช่วงนี้กระแสน้ำตบกำลังมา เพราะช่วยคืนความชุ่มชื้นและลดการระคายเคืองของผิวได้อย่างดีเยี่ยม แถมมีให้เลือกหลากหลายสูตรขึ้นอยู่กับปัญหาผิว นอกจากนี้ยังใช้ง่ายอีกด้วย แต่แม้จะฮอตฮิตแค่ไหนก็ตาม สาวผิวมันส่วนใหญ่ก็ยังไม่ค่อยกล้าใช้กันเท่าไรใช่ไหมคะ เพราะกลัวว่าจะทำให้หน้ามันเพิ่มขึ้น ชวนให้น้องสิวมาเยี่ยมเยียน สุดท้ายต้องมานั่งเสียเงินค่ารักษากันให้วุ่นวายอีก แต่เพื่อน ๆ ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะเดี๋ยวนี้หลายแบรนด์เขาพัฒนาสูตรมาให้คนผิวมันใช้ได้ด้วย หรือบางรุ่นก็คิดค้นมาเพื่อคุณโดยเฉพาะเลย ซึ่งวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับพวกเขาให้มากขึ้นกัน ก่อนอื่น ผู้เขียนขอแนะนำให้ทุกคนลองอ่าน “วิธีการเลือก” เพื่อให้รู้ลักษณะของผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดกับตัวเองเสียก่อน จากนั้นมาศึกษา “10 อันดับ สินค้าย

 • 10 อันดับ เอสเซนส์สำหรับผิวแพ้ง่าย ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ก่อนอื่นเรามาเริ่มต้นด้วยการทำความรู้จัก “เอสเซนส์” กันก่อนดีกว่าค่ะ เอสเซนส์คือสกินแคร์ชนิดหนึ่งที่อุดมไปด้วยสารบำรุงต่าง ๆ แต่ไม่เข้มข้นเท่าเซรั่มนะคะ โดยมีเนื้อที่ค่อนข้างเหลวและบางเบาคล้ายกับน้ำ จึงซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ลึกมากกว่าครีม เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีสภาพผิวมันและผิวแพ้ง่าย คำถามต่อมาคือ “จะรู้ได้อย่างไรว่าเรามีผิวแพ้ง่าย” ลักษณะของผิวประเภทนี้จะบอบบาง เกราะป้องกันผิวลดน้อย จึงไวต่อการระคายเคือง นอกจากนี้ “ความแห้งกร้าน” ยังเป็นตัวกระตุ้นที่ทำให้ผิวอ่อนแอลงอีกด้วยค่ะ อย่างไรก็ตาม สาว ๆ ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้ผู้เขียนได้เตรียมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์ต่อทุกคนมาให้อ่านกันแล้ว โดยแบ่งออกเป็น 2 ส่วนใหญ่ ๆ ด้วยกัน คือ “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบจา