10 อันดับ อายครีมสำหรับคนวัย 30 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ อายครีมสำหรับคนวัย 30 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

อายุอาจเป็นเพียงตัวเลขสำหรับบางเรื่องแต่ในเรื่องผิวพรรณแล้ว สาวๆ ไม่ควรยอมแพ้ให้กับวัยที่มากขึ้นด้วยการปล่อยปละละเลยการบำรุงผิว เพราะผิวที่เสียไปแล้วจะเรียกคืนกลับมายาก ซึ่งสัญญาณแห่งปัญหาผิวมักปรากฏให้เห็นเด่นชัดขึ้นเมื่ออายุเข้าเลข 3 อาทิ ริ้วรอย, ผิวหย่อนคล้อย, ฝ้า-กระ, จุดด่างดำและความหมองคล้ำ โดยเฉพาะผิวรอบดวงตาที่เสี่ยงกับการเกิดริ้วรอย, รอยตีนกา, ถุงใต้ตาได้ง่ายกว่าบริเวณอื่นๆ ดังนั้น คนที่อายุเข้าสู่วัยที่ 30 ควรเริ่มมองหาอายครีมที่จะมาช่วยบำรุงผิวและแก้ไขจุดบกพร่องต่างๆ เหล่านั้นกันได้แล้วค่ะ

ในท้องตลาดปัจจุบันมีอายครีมให้คุณเลือกสรรอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น SK-II, Estee Lauder, Clinique ฯลฯ ซึ่งล้วนแต่มีคุณสมบัติเด่นแตกต่างกันไป หลักๆ แล้วจะเน้นไปที่การฟื้นฟูผิวและบำรุงผิวรอบดวงตาให้กับคนวัย 30 ขึ้นไป ในบทความนี้เราจึงจะมากล่าวถึงการเลือกครีมรอบดวงตาให้เหมาะกับคนวัย 30 ปี ตลอดจนผู้ที่มีอายุมากกว่านั้น เพื่อให้คุณมีข้อมูลพร้อมรับมือกับปัญหาผิวที่อาจเกิดขึ้น นอกจากนี้ ตอนท้ายเรายังได้รวบรวม 10 อันดับผลิตภัณฑ์อายครีมที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, รีวิวการใช้ และหาซื้อได้ง่ายผ่านทางออนไลน์มาเป็นไอเดียให้กับผู้อ่านทุกท่านในการเลือกซื้ออายครีมคุณภาพดีมาไว้ใช้กันค่ะ

สารบัญ

ทำไมคนวัย 30 ต้องใช้อายครีม?

เชื่อว่าหลายคนคงคิดว่าการทาครีมก็ทาทั่วใบหน้าอยู่แล้ว แล้วเวลาทาครีมบริเวณรอบดวงตาใช้ครีมที่ทาหน้าปกติไม่ได้หรือ? ทำไมต้องมีอายครีมหรือครีมทารอบดวงตาโดยเฉพาะด้วยใช่ไหมคะ? ลำดับแรกเรามาทำความเข้าใจความสำคัญของอายครีมกันก่อนดีกว่าค่ะ

เพราะผิวหนังใต้ตาบอบบางและเกิดริ้วรอยง่าย

เพราะผิวหนังใต้ตาบอบบางและเกิดริ้วรอยง่าย

ด้วยลักษณะทางกายภาพ ผิวหนังรอบดวงตามีความบางเพียงแค่ไม่ถึง 1 มิลลิเมตร ในขณะที่ผิวหนังตรงแก้มและหน้าผากหนาถึง 2 มิลลิเมตร นอกจากนี้ด้วยความที่คนเรากระพริบตาบ่อยถึง 20,000 ครั้งต่อวัน ทำให้ผิวหนังบริเวณนี้เกิดความเมื่อยล้าได้ง่าย ซึ่งเป็นสาเหตุที่ก่อให้เกิดรอยตีนกาและถุงใต้ตาตามมา

“เมคอัพ” ตัวการสำคัญที่ทำให้ระคายเคือง

"เมคอัพ" ตัวการสำคัญที่ทำให้ระคายเคือง

เมื่อดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ สาวๆ หลายคนจึงชอบแต่งหน้าที่เน้นแต่งบริเวณตาให้สวยงามด้วยสีสันต่างๆ ซึ่งนั่นเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ดวงตาอ่อนล้าและบอบบางมากขึ้น แถมนานไปอาจกระตุ้นให้เกิดริ้วรอยรอบดวงตาได้อีกด้วย เมื่อคุณลงเมคอัพหนาๆ ก็จำเป็นต้องล้างคราบเมคอัพเหล่านั้นด้วยการถูซ้ำๆ ที่บริเวณเดิมกว่าผิวหน้าจะสะอาดใช่ไหมคะ นั่นยิ่งเป็นสาเหตุหลักๆ ที่ทำให้ผิวบริเวณรอบดวงตาเกิดริ้วรอยก่อนวัย ดังนั้นเพื่อรักษาผิวรอบดวงตาให้แข็งแรง เปล่งปลั่งอยู่เสมอ การดูแลผิวบริเวณดังกล่าวจึงสำคัญพอๆ กับการดูแลส่วนอื่นๆ บนใบหน้าอย่างปฏิเสธไม่ได้ค่ะ

เลือกใช้อายครีมเพื่อบำรุงผิวรอบดวงตาของคุณ

เลือกใช้อายครีมเพื่อบำรุงผิวรอบดวงตาของคุณ

เนื่องจากอายครีมถูกคิดค้นให้มีประสิทธิภาพในการช่วยฟื้นฟูผิวรอบดวงตาให้กระชับและสดใสขึ้น จึงเหมาะกับกลุ่มคนที่อายุเข้าเลข 3 ที่มักประสบปัญหาผิวรอบดวงตาหลายประการ ซึ่งการดูแลผิวรอบดวงตาด้วยการทาอายครีมเป็นประจำแต่เนิ่นๆ นี้ยังเป็นการปกป้องผิวของคุณให้คงสภาพดีแม้ว่าอายุจะล่วงเลยเข้าเลขสี่เลขห้า ดังนั้น นับจากวันนี้สาวๆ ควรเริ่มมองหาอายครีมที่มีประสิทธิภาพด้านความชุ่มชื้น เรื่องลดรอยคล้ำและริ้วรอยรอบดวงตากันได้แล้วนะคะ

วิธีการเลือกอายครีมสำหรับคนวัย 30 ปี

ถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังจะเข้าเลขสามหรืออยู่ในช่วงเดียวกันนี้และกำลังสับสนว่าควรเลือกอายครีมแบบใดจึงจะเหมาะกับการดูแลผิวรอบดวงตาของคุณดี เราแนะนำให้ติดตามอ่านข้อมูลดังต่อไปนี้แล้วคุณจะเลือกอายครีมได้ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

เลือกอายครีมที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์

เลือกอายครีมที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์

ผิวหนังรอบดวงตามีต่อมเหงื่อและต่อมไขมันอยู่น้อยจึงมักเกิดปัญหาความแห้งกร้านได้ง่าย โดยเฉพาะเมื่อคุณมีอายุมากขึ้น ด้วยเหตุนี้คุณจึงควรเลือกซื้ออายครีมที่มีส่วนผสมของมอยเจอไรเซอร์เป็นส่วนประกอบหลักที่จะมาทำหน้าที่บำรุงและปกป้องผิวรอบดวงตาให้ชุ่มชื้นอยู่เสมอ ซึ่งส่วนผสมที่ให้ประสิทธิผลดังกล่าวมีอยู่หลายชนิดด้วยกัน แต่ที่แนะนำเลยคือเซราไมด์และคอลลาเจน สารสำคัญที่จะตอบโจทย์เรื่องความชุ่มชื้นและผิวยืดหยุ่นได้ดีที่สุดค่ะ

เลือกจากส่วนผสมที่แก้ปัญหาผิวด้านอื่นได้ด้วย

นอกจากปัญหาความแห้งกร้านแล้ว อายครีมในปัจจุบันยังถูกออกแบบให้มีหลายสูตรเพื่อแก้ปัญหาผิวรอบดวงตาที่คุณต้องการ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของรอยตีนกาหรือริ้วรอยความเหี่ยวย่น ดังนั้นสาวๆ ควรเลือกซื้ออายครีมที่มีส่วนผสมที่เข้าแก้ปัญหาผิวรอบดวงตาของตนเองได้ตรงจุดด้วย

เลือกที่มีไวท์เทนนิ่งเพื่อแก้ปัญหาความหมองคล้ำรอบดวงตา

เลือกที่มีไวท์เทนนิ่งเพื่อแก้ปัญหาความมองคล้ำรอบดวงตา

ใครที่มีปัญหาเรื่องของผิวใต้ดวงตาหมองคล้ำ แนะนำให้เลือกใช้อายครีมที่มีส่วนผสมของสารไวท์เทนนิ่ง เช่น วิตามินซี, ไฮโดรควินิน และสารสกัดจากรก (Placental extract) ที่เป็นที่รู้จักกันดีในด้านการป้องกันและจัดการกับเม็ดสีเมลานินที่ก่อให้เกิดความหมองคล้ำแก่ผิว ซึ่งสารต่างๆ ดังกล่าวจะช่วยบำรุงให้ผิวรอบดวงตาคุณกระจ่างสดใส กลับมาเปล่งประกายน่ามองดังเดิมค่ะ

เลือกที่มีส่วนผสมที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตเพื่อแก้ขอบตาดำ

เลือกที่มีส่วนผสมที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตเพื่อแก้ขอบตาดำ 

ปัญหาถุงใต้ตา, ริ้วรอย, ความหมองคล้ำเป็นปัญหาใหญ่ที่ทำให้สาวๆ หลายคนขาดความมั่นใจ อาจถูกล้อว่าเป็นหมีแพนด้าจนไม่กล้าสบตาใครเลยก็ได้ อายครีมที่เหมาะสมในการแก้ปัญหาดังกล่าวจึงควรมีสารสกัดที่ช่วยเน้นการไหลเวียนโลหิตเพื่อคืนความสดใสและมีชีวิตชีวาให้กับรอบดวงตาของคุณ อาทิ โอรีซานอล (Oryzanol) สารธรรมชาติที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงมักพบในรำข้าว มีส่วนช่วยให้ผิวหนังชุ่มชื้น ลดการอักเสบและยังช่วยต้านอนุมูลอิสระลดการเสื่อมสภาพของเซลล์ผิวได้, สาร G-Hesperidin ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตทำให้ผิวดูเปล่งปลั่ง ดูมีเลือดฝาดอย่างเป็นธรรมชาติ

นอกจากนี้ ยังมีสารเรตินอลหรือกรดวิตามินเอที่ช่วยให้ร่างกายทำงานเป็นปกติ ซ่อมแซมและเสริมสร้างผิวให้แข็งแรง และสาร EGF หรือ Epidermal Growth Factor ทำหน้าที่ช่วยเสริมการเจริญเติบโตของเซลล์ผิวชั้นนอก ที่ใช้การได้เช่นกัน ซึ่งถ้าในฉลากอายครีมที่คุณกำลังพิจารณามีสารดังกล่าว คุณก็มั่นใจได้ว่าอายครีมนั้นๆ จะช่วยลดเลือนริ้วรอยและความเหี่ยวย่นอันไม่พึงประสงค์รวมไปถึงขอบตาดำแบบแพนด้าได้อย่างมีประสิทธิภาพค่ะ

เลือกที่มีสารบำรุงขนตาด้วยยิ่งดี!

เลือกที่มีสารบำรุงขนตาด้วยยิ่งดี!

หากคุณต้องการการดูแลอย่างครบครันในคราเดียว แนะนำให้เลือกที่มีส่วนผสมของการบำรุงขนตาเพื่อเสริมให้สุขภาพผิวรอบดวงตาคุณดียิ่งขึ้นอีกระดับด้วย เพราะใครจะคิดว่านอกจากผิวหนังรอบดวงตาแล้ว ขนตาเองก็มีส่วนสำคัญที่ทำให้ดวงตาคุณสวยเปล่งประกายสุขภาพดี โดยควรเลือกอายครีมที่มีส่วนผสมของ Capixyl หรือสารสกัดจากโคลเวอร์สีแดง ซึ่งทำหน้าที่เพิ่มปริมาณขนตาให้ยาวและหนาขึ้น สารนี้มักใช้ในวงการเวชสำอางและแชมพูสำหรับคนหัวล้าน

10 อันดับ อายครีมสำหรับคนวัย 30 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ได้ทราบกันถึงความสำคัญของอายครีมกันและการเลือกอายครีมกันไปแล้ว สาวๆ วัย 30 ทั้งหลายคงเริ่มนั่งไม่ติดเก้าอี้ อยากรู้กันแล้วใช่ไหมคะว่าผลิตภัณฑ์อายครีมตัวไหนบ้างที่เขาว่าเด็ด! แล้วแต่ละตัวมีคุณสมบัติและราคาถูกหรือแพงอย่างไรบ้าง อย่ารอช้า ไปติดตามกันเลยดีกว่าค่ะ

10. GARNIER – Light Complete Multi-action brightening Eye Roll-on

10. GARNIER - Light Complete Multi-action brightening Eye Roll-on

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 209 บาท

ลูกกลิ้งให้ความเย็นลดถุงใต้ตาบวม บรรเทาความเหนื่อยล้า ปรับผิวกระจ่างใส

อายครีมในรูปแบบพิเศษมีหัวลูกกลิ้งโลหะอยู่ด้านบนเป็นนวัตกรรมใหม่เพื่อดูแลผิวรอบดวงตาของคุณได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น ด้วยประสิทธิภาพเนื้อเจลที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ลดความหมองคล้ำรอบดวงตา ผสานกับคาเฟอีนช่วยเสริมการไหลเวียนโลหิต ผิวจึงดูเปล่งปลั่งและผ่อนคลายจากอาการเหนื่อยล้าได้อย่างน่าพอใจ

เมื่อใช้งานอย่างต่อเนื่องสัก 2 เดือนขึ้นไปจะเห็นว่าผิวรอบดวงตามีความชุ่มชื้นขึ้น สีผิวดูสม่ำเสมอและสว่างใส แต่บางคนใช้แล้วรู้สึกแสบตา แนะนำให้ทดลองใช้ในปริมาณน้อยๆ ก่อนจะปลอดภัยกว่านะคะ ที่สำคัญคือราคาไม่แรง แถมยังพกพาใส่กระเป๋าเครื่องสำอางไว้ใช้ยามเดินทางได้อีกด้วยค่ะ

9. Oriental Princess – Natural Power C Miracle Brightening Complex Brightening Eye Gel

9. Oriental Princess - Natural Power C Miracle Brightening Complex Brightening Eye Gel

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 345 บาท

ผสานอนุพันธุ์วิตามินซีบริสุทธิ์ เสริมสร้างผิวกระจ่างใส รอบดวงตาดูเปล่งประกาย

เจลครีมสำหรับบำรุงรอบดวงตาจากแบรนด์ Oriental Princess สูตรนี้ผลิตคิดค้นมาเพื่อผิวคนเอเชียโดยเฉพาะ ใช้เทคโนโลยีผสานอนุพันธุ์วิตามินซีบริสุทธิ์ซึ่งมีคุณสมบัติปรับผิวให้สว่างกระจ่างใสยิ่งขึ้น ช่วยป้องกันถุงใต้ตาและลดเลือนริ้วรอยหมองคล้ำอย่างเป็นธรรมชาติ เนื้อครีมเป็นเจลสูตรอ่อนโยน เกลี่ยง่าย ซึมไว ลูบไล้รอบดวงตาเพียงไม่กี่ครั้งก็ซึมสู่ผิวตรงเข้าจัดการกับความกังวลของคุณแล้วค่ะ

ผลิตภัณฑ์ในไลน์ Natural Power C ของแบรนด์นี้ได้รับเสียงตอบรับดีจากผู้ใช้มากมาย ยอมรับว่าเห็นผลชัดเจนเรื่องความสว่างกระจ่างใส ดังนั้น หากคุณเป็นคนที่มีปัญหาเรื่องริ้วรอย ความหมองคล้ำจนเป็นหมีแพนด้าหรือมีถุงใต้ตาแล้วล่ะก็ แนะนำให้ลองใช้เจลครีมตัวนี้สิคะ ราคาเป็นมิตร น่าคบหาจริงๆ ค่ะ

8. LANEIGE – Eye Sleeping Mask

8. LANEIGE - Eye Sleeping Mask

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,200 บาท

ลดความบวมคล้ำรอบดวงตา ผสานวิตามิน P เผยผิวฉ่ำ สว่างใสให้พร้อมสำหรับวันใหม่

อายครีมจากลาเนจสูตรนี้เน้นคืนความเปล่งปลั่ง ลดรอยบวมคล้ำบริเวณผิวใต้ตา และยังทำหน้าที่เติมน้ำให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ช่วยให้ผิวมีความยืดหยุ่นด้วยเทคโนโลยี Sleep-Circular อันเป็นเอกสิทธิ์ของลาเนจ ผสานกับพลังคาเฟอีน, ส่วนผสมของวิตามิน P และ Oligosaccharides เสริมการทำงานของอายครีม ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตรอบดวงตาและการทำงานของวิตามิน C ฟื้นฟูปัญหาผิวเสียบริเวณดวงตาให้ดีขึ้นอย่างเห็นผลเพียงแค่ชั่วข้ามคืน

ถึงจะบอกว่าเป็น Sleeping Mask แต่ถ้าคุณเป็นคนผิวแห้งมากหรือมีปัญหาผิวค่อนข้างหนัก แนะนำให้ใช้เป็นตัวบำรุงประจำวันเลยก็ได้ค่ะ เพราะมีมอยเจอร์ไรเซอร์เข้มข้น มาพร้อมแอพพลิเคเตอร์ช่วยนวดกระตุ้นปลุกความสดชื่นให้กับดวงตา ให้ความรู้สึกเย็นสบาย ผ่อนคลายและได้ผลลัพธ์เป็นผิวอวบอิ่ม ริ้วรอยลดเลือน และเปล่งประกายน่าค้นหาค่ะ

7. Olay – Eyes Pro-Retinol Eye

7. Olay - Eyes Pro-Retinol Eye

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 999 บาท

ต่อต้านริ้วรอยดีที่สุด ลดเลือนร่องลึกและตีนกาภายใน 4 สัปดาห์ เร่งการผลัดเซลล์ผิว

อายครีมรุ่นนี้เป็นสูตรผสม Retinyle Propionate อันเป็นส่วนประกอบสำคัญที่ช่วยต่อต้านริ้วรอยที่ดีที่สุดของโอเลย์ มีส่วนช่วยเสริมเกราะป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื้นจากผิว ช่วยให้ผิวแข็งแรงกักเก็บความชุ่มชื้นได้ดี เน้นการลดเลือนริ้วรอยร่องลึกและตีนกาให้ตื้นขึ้น พร้อมทั้งยังมีส่วนเร่งการผลัดเซลล์ผิวชั้นนอกอย่างรวดเร็วเผยผิวอ่อนเยาว์ สุขภาพดี ดูสดใสขึ้นภายใน 4 สัปดาห์

เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นครีมสีขาวเข้มข้น จับตัวเป็นก้อนดีไม่ไหลเยิ้ม เมื่อทาลงบนผิวแล้วให้สัมผัสลื่น เกลี่ยง่าย เหมาะกับทุกสภาพผิวแม้ผิวที่บอบบางแพ้ง่ายเพราะไม่ผสมน้ำหอมและไม่แต่งสีสังเคราะห์ ควรใช้เช้าและเย็นอย่างเป็นประจำเพื่อให้เห็นผลตามที่แบรนด์เคลมไว้ค่ะ

6. Clinique – Repairwear Wrinkle Correcting Eye Cream

6. Clinique - Repairwear Wrinkle Correcting Eye Cream

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 2,100 บาท

ผสมแอนติออกซิแดนท์ เน้นลดเลือนริ้วรอย-รอยย่นอย่างเห็นผลใน 12 สัปดาห์

อายครีมรุ่นนี้มาจาก Clinique แบรนด์ดังจากฝั่งอเมริกา มีเทคโนโลยีที่ช่วยให้ริ้วรอย, รอยเหี่ยวย่น, รอยตีนกาลดเลือนลง ผสมผสานกับสารแอนติออกซิแดนท์ปกป้องผิวจากการทำลายของแสงแดด รังสี UV และมลภาวะต่างๆ ในปัจจุบัน ซึ่งแบรนด์เคลมไว้ว่าเห็นผลอย่างสังเกตได้ภายใน 12 สัปดาห์เมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง ใช้ได้กับทุกสภาพผิวโดยไม่ทำให้แสบหรือระคายเคืองดวงตา ปลอดภัยแม้แต่ผู้ใส่คอนแทคเลนส์

แน่นอนว่าจุดเด่นอีกอย่างจาก Clinique คือผลิตภัณฑ์ไม่ผสมน้ำหอมและผ่านการทดสอบการแพ้-ระคายเคืองโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ นอกจากนี้ยังได้รับคำชมจากผู้ใช้จริงจำนวนมากว่าเนื้อครีมเกลี่ยง่าย ซึมไวไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะ เป็นผลิตภัณฑ์ที่สาวๆ วัย 30 อัพควรมีไว้ติดโต๊ะเครื่องแป้งเลยก็ว่าได้ค่ะ

5. LA ROCHE POSAY – REDERMIC [C] EYE ANTI-AGING DAILY FILL-IN CARE ANTI-WRINKLE FIRMNESS UNIFORMITY

5. LA ROCHE POSAY - REDERMIC [C] EYE ANTI-AGING DAILY FILL-IN CARE ANTI-WRINKLE FIRMNESS UNIFORMITY

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,500 บาท

เติมเต็มร่องลึกให้ตื้นขึ้น ชะลอริ้วรอยและตีนกา ปราศจากน้ำหอมและสารกันเสีย

La Roche Posay เป็นเวชสำอางจากประเทศฝรั่งเศส โดยครีมบำรุงรอบดวงตาตัวนี้เน้นไปที่การเติมเต็มร่องลึก ริ้วรอยตามวัยและรอยตีนกาต่างๆ เป็นสูตรเข้มข้น ช่วยดูแลเข้าถึงจุด มีส่วนผสมหลักเป็นสารสกัดวิตามินซีบริสุทธิ์และกรดไฮยาลูรอนนิคช่วยเติมความชุ่มชื้น ทำให้ผิวแข็งแรงและกระชับขึ้น ที่สำคัญไม่ผสมน้ำหอมและพาราเบน (สารกันเสีย) สามารถใช้ได้แม้ผู้ที่รอบดวงตาเซนซิทีฟมากๆ หรือผู้ใส่คอนแทคเลนส์เพราะผ่านการทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านจักษุมาแล้วว่าปลอดภัย

ในส่วนของลักษณะผลิตภัณฑ์ ตัวนี้มีเนื้อสัมผัสที่อ่อนโยน ซึมได้ทันทีที่ทา สาวๆ จึงสามารถแต่งหน้าทับได้โดยไม่เสียเวลา หลังจากใช้แล้วเห็นผลได้ชัดเจนว่าริ้วรอยตีนกาค่อยๆ จางลง เป็นไอเทมที่สาววัย 30 และสาวรุ่นใหญ่ทั้งหลายควรมีเลยค่ะ

4. Eucerin – WHITE THERAPY EYE SERUM

4. Eucerin - WHITE THERAPY EYE SERUM

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,590 บาท

เผยผิวกระจ่างใสขึ้น 3 เท่า ล็อก-ลดเลือนริ้วรอย จัดการรอยคล้ำใต้ตาอยู่หมัด

ยูเซอรีนเป็นแบรนด์ที่มีต้นกำเนิดจากประเทศเยอรมันโดดเด่นเรื่องผลิตภัณฑ์สำหรับผิวแพ้ง่าย ซึ่งอายครีมตัวนี้ก็ยังไม่ทิ้งคอนเซปต์เดิม แถมยังเพิ่มเติมด้วยการใช้เทคโนโลยี Targeted Pigment Corrector เป็นนวัตกรรมช่วยลดเลือนจุดด่างดำและความหมองคล้ำใต้ตา อุดมด้วยสารอันทรงคุณค่า 3 ชนิด ได้แก่ จินเส็ง, ลิโคชาลโคนและกลูโค-กลีเซอรอล ช่วยฟื้นฟูริ้วรอยรอบดวงตา ถุงใต้ตาดูลดเลือนลง เผยผิวกระจ่างใสยิ่งขึ้น 3 เท่า

เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นแบบเซรั่มบรรจุในหลอดพร้อมหัวแอพพลิเคเตอร์ช่วยนวดกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ส่งผลให้เนื้อเซรั่มซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างล้ำลึก ให้คุณได้ผ่อนคลายขณะทาครีมด้วยความเย็นจากแอพพลิเคเตอร์นี้เองค่ะ เป็นสูตรปราศจากน้ำหอมและสีแต่งกลิ่น เหมาะกับผิวทุกประเภท, ผิวบอบบางแพ้ง่ายและคนที่ใส่คอนแทคเลนส์

3. Himalaya – Under Eye Cream

3. Himalaya - Under Eye Cream

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 170 บาท

ราคาถูก ลดรอยคล้ำใต้ตา ผิวรอบดวงตากระจ่างใสเรียบเนียนขึ้น

อายครีมจากหิมาลายาตัวนี้ได้รับความนิยมจากชาวเน็ตจำนวนมากเพราะมีราคาถูกและคุณภาพดีการันตีได้จากรางวัลในหลายประเทศ ด้วยส่วนผสมของ Cipadessa Baccifera (แพ้พาน) มอบความชุ่มชื้นสู่ผิว และ Winter Begonia (ดอกบิโกเนีย) ช่วยลดเลือนริ้วรอยและความหมองคล้ำ ใช้แล้วร่องรอยตีนกาลดลงและผิวมีความกระจ่างใส เนียนนุ่ม ชุ่มชื้นขึ้นเห็นผลได้ใน 4 สัปดาห์

เนื้อผลิตภัณฑ์สีขาวเข้มข้น ทาแล้วซึมสู่ผิวได้ดี ไม่ทำให้มันเยิ้ม เหมาะกับการใช้งานทั้งกลางวันและกลางคืน มีมอยเจอร์ไรเซอร์หลายตัวที่ให้ความชุ่มชื้นและช่วยต้านอนุมูลอิสระ ไม่ผสมน้ำหอม แต่อาจมีส่วนผสมของพาราเบน ซึ่งหากใครแพ้เจ้าตัวนี้ก็อาจเกิดการระคายเคืองได้ค่ะ

2. BIOTHERM – Blue Therapy Eye-Opening Serum

2. BIOTHERM - Blue Therapy Eye-Opening Serum

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 2,100 บาท

เผยผิวกระชับแลดูอ่อนเยาว์ บำรุงได้ทั้งดวงตาและขนตา

อายครีมในรูปของเซรั่มที่ผสานคุณค่าแห่งสาหร่าย Algae of Youth ช่วยบำรุงเพื่อผิวอ่อนเยาว์จากกรีนแลนด์และ Life Plankton อันเป็นเอกสิทธิ์ของ Biotherm ช่วยฟื้นฟูและปลอบประโลมผิวรอบดวงตาให้กลับมามีสุขภาพดี เนียนนุ่ม ดูยืดหยุ่น ปราศจากความหมองคล้ำและริ้วรอยอย่างเห็นผล ใช้งานได้รอบบริเวณดวงตาทั้งเปลือกตา ผิวใต้ตา รวมไปถึงขนตาด้วยค่ะ

มาพร้อมกับแอพพลิเคเตอร์ออกแบบด้วยนวัตกรรมไฮเทคทรงไข่มุกมอบความเย็นสบาย ให้ความรู้สึกผ่อนคลายแก่ผิว เนื้อเซรั่มมีสัมผัสนุ่มนวลอ่อนโยนต่อดวงตา โดยสามารถใช้แปรงปัดมาสคาร่านำเนื้อเซรั่มเข้าเคลือบขนตาให้แข็งแรงจากโคนจรดปลายได้ค่ะ

1. ESTEE LAUDER – Advanced Night Repair Eye Supercharged Complex

1. ESTEE LAUDER - Advanced Night Repair Eye Supercharged Complex

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 2,700 บาท

บอกลาสัญญาณความร่วงโรยของผิว ปกป้องผิวให้ชุ่มชื้นยาวนาน

อายครีมจากเอสเต ลอเดอร์ตัวนี้แตกไลน์มาจากตระกูล Advanced Night Repair ที่เด่นดังเรื่องการฟื้นฟูปัญหาผิว เติมความชุ่มชื้น และดูแลให้ผิวดูอ่อนเยาว์ ครั้งนี้มาในรูปแบบของเจลครีมที่ทรงประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นในการฟื้นบำรุงผิวที่เสียหายจากตัวกระตุ้นต่างๆ ที่คุณต้องเจอในแต่ละวันจนเกิดเป็นปัญหาผิว เช่น สีผิวไม่สม่ำเสมอ, ผิวแห้งขาดน้ำ, ร่องลึก-ริ้วรอย เป็นต้น ให้กลับมาชุ่มชื้นยาวนาน สุขภาพดี เนียนกระชับ สว่างสดใสภายใน 3 สัปดาห์

นอกจากนี้ ยังมีแอนติออกซิแดนท์ทำหน้าที่ปกป้องผิวให้แข็งแรง เตรียมพร้อมรับมือกับความหมองคล้ำสะสม สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว เนื้อเจลบางเบา เกลี่ยง่าย เหลือไว้เพียงสัมผัสนุ่มสดชื่น ผลลัพธ์ที่ได้คือผิวอ่อนเยาว์ เปล่งประกาย ไร้ซึ่งรอยคล้ำใต้ตาที่สาวๆ เป็นกังวลค่ะ

บทส่งท้าย

ก่อนหน้านี้หลายคนอาจคิดว่าอายครีมนั้นไม่ได้สลักสำคัญในเมื่อคุณมีสกินแคร์ที่อุดมด้วยคุณภาพมาบำรุงผิวต่างๆ หลายตัวแล้ว แต่เมื่ออ่านบทความนี้จบ สาวๆ เริ่มเปลี่ยนความคิดกันแล้วใช่ไหมเอ่ย? เห็นไหมคะว่าบริเวณรอบดวงตามีความเซนซิทีฟแค่ไหน หากเกิดริ้วรอยไปแล้วจะฟื้นฟูให้เต่งตึงดังเดิมก็เป็นไปได้ยาก ดังนั้นคุณจึงควรเริ่มต้นดูแลผิวรอบดวงตาด้วยอายครีมคุณภาพดีตั้งแต่ตอนนี้ จะได้ไม่เสียใจในวันหน้า นอกจากนี้ก็อย่าลืมรับประทานอาหารผักผลไม้และพักผ่อนให้เพียงพอ ผิวรอบดวงตาจะได้มีสุขภาพดีขึ้นไปอีกหนึ่งระดับค่ะ

เป็นอย่างไรบ้างกับข้อมูลดีๆ ในครั้งนี้ หวังว่าจะโดนใจสาวๆ วัย 30 และหวังว่าจะเป็นประโยชน์ในการเลือกซื้ออายครีมให้กับทุกท่านนะคะ ขอบคุณที่ติดตามกันจนจบค่ะ

 • 10 อันดับ อายครีม ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  สาว ๆ หลายคนอาจจะสงสัยว่า ‘อายครีม’ แตกต่างจากครีมทาหน้าทั่วไปอย่างไร และทำไมถึงต้องทา ทาแค่ครีมทาหน้าอย่างเดียวไม่ได้หรือ คำตอบคือ ‘ควรจะทา’ ค่ะ เพราะผิวบริเวณรอบดวงตามีความบอบบางและแห้งง่ายกว่าส่วนอื่น ๆ ทำให้เกิดรอยคล้ำหรือริ้วรอยได้ง่าย ดังนั้นจึงต้องการครีมที่มีความเข้มข้น ความชุ่มชื่นและอุดมไปด้วยสารสกัดที่มีประโยชน์ในปริมาณที่มากกว่าครีมทาหน้า อย่างไรก็ตาม ในท้องตลาดทุกวันนี้เต็มไปด้วยอายครีมจากหลากหลายแบรนด์ ซึ่งแต่ละรุ่นถูกพัฒนาเพื่อแก้ปัญหาที่ต่างกัน เช่น ช่วยลดความหมองคล้ำ ลดเลือนริ้วรอยและความเหี่ยวย่น ซึ่งทั้งหมดนี้อาจสร้างความสับสนให้กับเหล่ามือใหม่ที่ไม่เคยซื้อเอาได้ ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมบทความดี ๆ ที่มีประโยชน์กับสาว ๆ โดยจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อด้วยกัน นั่นคือ

 • 10 อันดับ เอสเซนส์/เซรั่ม สำหรับผู้หญิงวัย 40 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  อุตสาหกรรมสกินแคร์กำลังเติบโตอย่างมากเพราะผู้หญิงไม่เคยหยุดสวย ทุกคนอยากมีผิวพรรณที่ดีอยู่เสมอแม้ว่าวันเวลาจะล่วงเลยไปนานเท่าใด โดยเฉพาะในช่วงอายุเข้าเลข 4 ที่ผู้หญิงต้องเผชิญกับปัญหาผิวชัดเจนมากขึ้น เช่น ผิวแห้งกร้าน, หย่อนคล้อย, ริ้วรอยและฝ้า-กระต่างๆ นานา เพื่อการนั้นหลายคนจึงแสวงหาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ใครเขาว่าดีแล้วซื้อตามกันมาจนเต็มโต๊ะเครื่องแป้ง แต่คุณเคยทราบไหมว่าพื้นฐานแล้วสกินแคร์ที่มีประสิทธิภาพนั้นอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลตัวคุณเลย มักอยู่ในรูปแบบเอสเซนส์และเซรั่มนั่นเอง เนื่องจากการดูแลผิวควรทำอย่างต่อเนื่องทุกวัน “Skincare” อย่างเอสเซนส์หรือเซรั่มจึงเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้ แต่การเลือกซื้อเอสเซนส์/เซรั่มก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะในท้องตลาดมีสินค้าคุณภาพดีท

 • 10 อันดับ เอสเซนส์/เซรั่ม สำหรับผู้หญิงวัย 30 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  แม้ว่าจะเป็นผู้หญิงเหมือนกัน แต่ด้วยช่วงวัยและสภาพผิวที่ต่างกัน ทำให้ลักษณะปัญหาผิวของแต่ละคนไม่เหมือนกัน อย่างสาววัย 30 ก็มักจะกังวลเรื่อง “ผิวแห้งง่าย”, “ริ้วรอยที่เริ่มถามหา” และ”ความหย่อนคล้อยที่ค่อยๆตามมา” ดังนั้นการศึกษา “วิธีการเลือก” สกินแคร์ที่สามารถแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้จึงเป็นสิ่งสำคัญมากในการดูแลผิวขั้นแรก เพื่อให้คุณเป็นสาววัย 30 ที่ดูดีกว่าใครและพร้อมที่จะเข้าสู่เลข 4 ได้อย่างเจิดจรัส อย่างไรก็ตามการรู้จักวิธีเลือกที่ถูกต้องเพียงอย่างเดียวอาจไม่พอ เพราะเดี๋ยวนี้มีสินค้าให้เลือกเยอะเหลือเกิน ซึ่งบางรุ่นก็ใช้ดี แต่บางรุ่นก็ตรงกันข้าม และเพื่อไม่ให้เพื่อนๆต้องลำบากไปทดลองเองทั้งหมด วันนี้ผู้เขียนได้ทำการจัดอันดับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุ

 • 10 อันดับ Serum Essence เซรั่ม บำรุงผิว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2017
  เซรั่ม เอสเซนส์เป็นตัวช่วยที่สำคัญอย่างยิ่งในการป้องกันปัญหาผิวต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นรอยย่น ความแห้งกร้าน จุดด่างดำ สิว รูขุมขนหรือกระทั่งริ้วรอยบนใบหน้า ซึ่งปัจจุบันที่วางขายอยู่ก็มีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกใช้ เช่น Biotherm , SK II และ Hada Labo เป็นต้น แต่ละผลิตภัณฑ์ก็มีส่วนผสมและจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป อาจจะมีส่วนผสมตั้งแต่พลาเซนต้าหรือตัวช่วยสำคัญที่ทำหน้าที่ซ่อมแซมเซลล์ผิวจนถึงเซราไมด์ที่ให้ความชุ่มชื้นได้ดีเยี่ยม แถมบางผลิตภัณฑ์ถูกผลิตขึ้นมาให้เป็นแบบ All-in-one ตัวเดียวตอบโจทย์ทุกปัญหาผิวอีกด้วย เพื่อให้สาว ๆ ทุกคนได้พบกับตัวช่วยที่จะทำให้ผิวหน้าสวยใสและแข็งแรงขึ้น ครั้งนี้เราจะมาแนะนำอันดับเซรั่ม เอสเซนส์บำรุงผิวยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ โดยสำรวจจากรีวิวผู้ใช้จริงพร้อมทั้งเปรียบเทียบ

 • 10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้า ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  แม้จะมีคนบอกว่า”จะคบใครสักคนต้องดูที่จิตใจหาใช่หน้าตา”แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าด่านแรกที่ทุกคนดูก่อนเข้าไปทำความรู้จักนั้นคือหน้าตานั่นเอง การดูแลผิวให้ดูดีอยู่เสมอก็เป็นอีกส่วนที่ทำให้หน้าตาสดใสดึงดูดผู้คนเข้ามาทำความรู้จักกับเรามากขึ้น ทั้งยังช่วยชะลออายุของผิวหน้าให้ดูอ่อนกว่าวัยเมื่อเทียบกับผู้ที่ไม่ได้ดูแลผิวพรรณในวัยเดียวกัน นอกจากนี้ครีมบำรุงในปัจจุบันก็ไม่ได้มีคุณสมบัติแค่ชะลอการเกิดริ้วรอยต่างๆเท่านั้น ผู้ผลิตมากมายยังได้ผลิตครีมหลากหลายชนิดมาเพื่อจัดการกับปัญหากังวลใจของสาวๆ เช่น ผิวหมองคล้ำ ผิวแห้งหรือจุดด่างดำ อย่างไรก็ตาม ใช่ว่าครีมที่มีคุณสมบัติดังกล่าวจะแก้ปัญหาผิวของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพเสมอ เพราะผลิตภัณฑ์แต่ละอย่างนั้นเหมาะกับสภาพผิวที่แตกต่างกัน เพื่

 • 10 อันดับ ลิปมัน ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “ลิปมัน” เป็นไอเทมที่ช่วยปกป้องริมฝีปากของเราให้ห่างจากปัญหาความแห้งกร้าน ลอก เป็นขุย ปัจจุบันลิปมันที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดีก็คงจะหนีไม่พ้นลิปมันจาก Carmex, LANEIGE, DHC ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็พัฒนาผลิตภัณฑ์นี้ให้โดดเด่นด้วยคุณสมบัติ เป็นต้นว่า ทำจากส่วนผสมออร์แกนิคธรรมชาติ, ให้ความชุ่มชื่นสูง, เปลี่ยนสีได้ เป็นต้น เมื่อหาข้อมูลในในเว็บไซต์แนะนำเครื่องสำอางก็มีเขียนข้อดีข้อเสียของลิปมันมากมายจนทำให้หลายคนประสบปัญหาในการเลือกซื้อ ว่าลิปมันยี่ห้อไหนดีนะที่เหมาะกับเรา บทความนี้จึงขอแนะนำวิธีการเลือกซื้อลิปมันและ 10 อันดับลิปมันคุณภาพดีที่ไม่เพียงแต่สาว ๆ เท่านั้นที่ใช้ได้ หนุ่ม ๆ ก็สามารถใช้ได้ด้วย หลังจากอ่านบทความนี้จบแล้วหวังว่าผู้อ่านจะสามารถเลือกซื้อลิปมันที่เหมาะกับตัวเอง เพื่อให้ริมฝีปากของค

 • 10 อันดับ ครีมลดริ้วรอย ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เมื่ออายุมากขึ้น ผิวก็เริ่มเสื่อมโทรม เวลาส่องกระจกทีจึงมักพบกับริ้วรอย ร่องลึก ความหย่อนคล้อย และฝ้ากระที่คอยกวนใจ แต่จะให้ไปศัลยกรรมหรือฉีดโบท็อกซ์ก็คงจะไม่ไหว เพราะมีราคาแพง แถมยังต้องเจ็บตัวอีกด้วย หลายคนจึงเลือกพึ่ง “ครีมลดเรือนริ้วรอย” แทน ซึ่งปกติเวลาเลือกซื้อเรามักจะดูจากชื่อรุ่นและรีวิวอย่างเดียว แต่ในความเป็นจริงแล้วยังมีอีกหลายสิ่งที่ต้องคำนึง ทั้งลักษณะของริ้วรอยที่เป็น ส่วนผสมที่ควรจะหลีกเลี่ยงรวมถึงราคาของครีมด้วย ได้ยินอย่างนี้แล้วอย่าเพิ่งถอดใจกันนะคะ เพราะวันนี้ mybest ได้สรุป “วิธีการเลือก” ที่เข้าใจได้ง่ายๆ มาให้ถึงที่แล้วค่ะ นอกจากนี้ผู้เขียนยังได้รวบรวมข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจแล้วนำมาเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวเพื่อจัดเป็น “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ให้เพ

 • 10 อันดับ ครีมหมักผม ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  นอกจากยาสระผมและครีมนวดแล้ว อีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้สาว ๆ มีผมนุ่มสลวยและมีน้ำหนักในงบประมาณที่ไม่มากจนเกินไปนัก นั่นคือ “ครีมหมักผม” ซึ่งเชื่อว่าหลายคนคงเคยตั้งคำถามว่า “ครีมนวดกับครีมหมักผมต่างกันตรงไหน” คำตอบคือ ครีมหมักผมจะมีสารบำรุงที่เข้มข้นมากกว่าค่ะ ไม่จำเป็นต้องใช้ทุกครั้งที่สระผมเหมือนครีมนวด ใช้เป็นครั้งคราวตามสภาพของเส้นผม แค่นี้ก็เพียงพอแล้ว อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันมีครีมหมักผมอยู่หลายสูตรเหลือเกิน แต่ละสูตรก็ผลิตมาเพื่อแก้ปัญหาที่แตกต่างกันของสาว ๆ ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงขอแนะนำ “วิธีการเลือก” พร้อมทั้งนำเสนอข้อมูล “10 อันดับครีมหมักผม” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้สาว ๆ ได้สิ่งที่เหมาะกับตัวคุณและประหยัดเวลาการชอปปิง มาดูกันดีกว่าค่ะว่าจะมีครีม

 • 10 อันดับ ผ้าปิดตา สำหรับเวลานอน ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  สวัสดีค่ะ ท่านผู้อ่านทุกท่าน หลายๆคนที่อยู่ในที่นี้คงจะรู้สึกหงุดหงิด นอนไม่หลับถ้าหากตอนกลางคืนที่เป็นเวลาพักผ่อนของพวกเรานั้นมีแสงรบกวนการนอนหลับใช่มั้ยล่ะ? เพราะฉะนั้นเหล่าคนแอนตี้แสงตอนกลางคืนอย่างพวกเราจึงมี “ผ้าปิดตา” เป็นไอเทมประจำตัวกัน ซึ่งแต่ละคนก็จะมีการเลือกผ้าปิดตาที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชันการใช้งาน ความสวยงาม ความเบาสบาย เป็นต้น หรือบางคนอาจจะชื่นชอบผ้าปิดตาในหลายๆแบบ จนถึงขึ้นเก็บสะสมไว้ใช้ในแต่ละวันเลยทีเดียว วันนี้เราเลยมี 10 อันดับ ผ้าปิดตา สำหรับเวลานอนที่สามารถหาซื้อได้ง่ายๆ ในเว็บไซต์ออนไลน์อย่าง Lazada.com ซึ่งตอบโจทย์การใช้งานของหลายๆคน ทั้งคนที่ต้องการผ้าปิดตาที่ป้องกันแสงเข้าได้อย่างดีเยี่ยมหรือแม้กระทั่งสาวๆ ที่ต้องการใช้ผ้าปิดตาพวกนี้เป็นตัวช่วยในกา

 • 10 อันดับ รองพื้นผสมสารกันแดด ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  สมัยนี้เทรนด์การดูแลผิวพรรณไม่เพียงอยู่แต่ในสกินแคร์เท่านั้น แต่สารบำรุงและปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ ยังถูกผสมปนเปมาในเมคอัพด้วย เพื่อให้สาวๆ ประหยัดเงินในกระเป๋าและเวลาการลงเครื่องประทินโฉมไปได้หลายขั้นตอน เป็นต้นว่ารองพื้นที่มีสารกันแดดผสมอยู่ก็เป็นที่นิยมมากขึ้น เพราะคุณไม่จำเป็นต้องซื้อกันแดดแยกต่างหาก เพียงแต่ลงรองพื้นก็ปรับผิวให้เนียนเรียบและกล้าท้าแดดได้แล้ว ซึ่งนับวันแสงแดดบ้านเรายิ่งทวีคูณความร้อนแรงแผดเผา ถ้าไม่ดูแลแต่เนิ่นๆ ผิวสวยของคุณอาจดูหมองคล้ำและเกิดเป็นฝ้า, กระ, หรือความมันอุดตันจนเป็นสิวได้ การเลือกซื้อรองพื้นผสมสารกันแดดเป็นอีกหนึ่งวิธีสำคัญที่จะช่วยป้องกันผิวของเราจากแสงแดดตัวร้าย นอกเหนือจากการเลือกให้เหมาะกับสภาพผิว เช่น ผิวแห้ง, ผิวมัน, ผิวผสมแล้ว คุณค