10 อันดับ เอสเซนส์และเซรั่มสำหรับวัยรุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ เอสเซนส์สำหรับวัยรุ่น ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

แน่นอนว่าช่วงวัยรุ่นเป็นวัยที่ผิวพรรณมีความสดใสมากที่สุด หลายคนเริ่มหาสกินแคร์มาบำรุงผิวพรรณให้สุขภาพดีกันอยู่แล้ว แต่พอหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตที เอาล่ะสิ หัวสมองเบลอไปเลย เพราะผลิตภัณฑ์ในกลุ่มนี้มีเยอะมาก ไหนจะครีม, เซรั่ม, อิมัลชั่นหรือเอสเซนส์ นี่ยังไม่นับรวมกลุ่มเตรียมผิวเพื่อการบำรุงอย่างโทนเนอร์ น้ำตบและบูสเตอร์อีกนะคะ แถมแต่ละชนิดมีคุณสมบัติและการใช้งานที่ต่างกันอีก ดังนั้นเพื่อให้สาว ๆ วัยใสทั้งหลายมีไอเดียในการดูแลตัวเองมากขึ้น วันนี้เราจะมาพูดถึง “เอสเซนส์และเซรั่ม” ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่สำคัญกันค่ะ

ทุกวันนี้มีเอสเซนส์และเซรั่มมากมายหลายสูตรเหลือเกิน เช่น สูตรเพิ่มความชุ่มชื้น, สูตรปรับสีผิวให้กระจ่างใส, สูตรลดรอยแดงรอยดำจากสิว หรือแม้แต่สูตรเพื่อเตรียมผิวให้แข็งแรง พร้อมที่จะรับมือกับปัญหาผิวในอนาคต ซึ่งหลายคนจึงตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกเอสเซนส์และเซรั่มที่ดีได้อย่างไร ดังนั้น การเรียนรู้ข้อมูล “วิธีการเลือก” ก่อนจะซื้อจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ในวันนี้ทีมงานของเราจึงเตรียมข้อมูลวิธีการเลือกมาให้คุณ พร้อมด้วย “10 อันดับสินค้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวมาอย่างอัดแน่น ซึ่งจะมีอะไรบ้าง ตามมาอ่านกันเลยค่ะ

สารบัญ

วิธีการเลือกเอสเซนส์และเซรั่ม สำหรับวัยรุ่น

สาว ๆ หลายคนมักจะเข้าใจว่าเอสเซนส์และเซรั่มควรเริ่มใช้เมื่ออายุเข้าสู่เลข 3 หรือเลข 4 ในขณะเป็นวัยรุ่นจึงบำรุงผิวหน้าด้วยสกินแคร์พื้นฐานทั่วไป เช่น ครีมหรือโลชั่น เท่านั้น ซึ่งถ้าใบหน้าของคุณไม่ได้มีปัญหาอะไรมากก็ยังถือว่าเพียงพอสำหรับช่วงวัยนี้ แต่ถ้าอายุเริ่มมากขึ้น ความร่วงโรยต่าง ๆ ก็จะเริ่มถามหา เช่น ผิวแห้งง่าย จุดด่างดำและความหย่อนคล้อย การบำรุงเพียงเท่านี้ไม่เพียงพอแน่นอน ดังนั้น เพื่อเป็นการรับมือกับปัญหาผิวในอนาคต เรามาเสริมการบำรุงผิวด้วยเอสเซนส์หรือเซรั่มเพิ่มอีกตัวกันดีกว่าค่ะ ซึ่งบทบาทหน้าที่และวิธีการเลือก “เอสเซนส์และเซรั่ม” จะเป็นอย่างไรนั้น ไปดูพร้อม ๆ กันเลย

คำนึงถึงมอยส์เจอไรเซอร์เป็นหลัก

คำนึงถึงมอยส์เจอไรเซอร์เป็นหลัก

ว่ากันว่าสภาพผิวของสาววัยรุ่นจะมีจุดเปลี่ยนเมื่อถึงวัย 25 แต่โดยส่วนใหญ่สมดุลของน้ำและน้ำมันในผิวจะคงตัวอยู่ แม้ว่า เซราไมด์กับอิลาสตินในผิวจะลดลงไปบ้างแต่ก็ยังไม่ถึงขั้นต้องใช้ผลิตภัณฑ์เข้มข้นราคาแพงเหมือนคนวัย 30 หรือ 40 ใช้ เป้าหมายของสาววัย 20 คือการรักษาสุขภาพผิวปัจจุบันให้คงอยู่ ดังนั้นโดยพื้นฐานแล้วแค่ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ให้ความชุ่มชื้นก็น่าจะเพียงพอ

ส่วนใครที่ต้องสัมผัสกับรังสี UV เป็นเวลานานและบ่อย จะเป็นสาเหตุของการเร่งอายุผิวได้ กรณีนี้แนะนำให้เลือกสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของอนุพันธ์วิตามินซีหรือวิตามินอีด้วย เพราะมีคุณสมบัติเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระ จึงช่วยชะลอความแก่ก่อนวัยได้

เลือกจากส่วนผสมที่แก้ปัญหาผิวของตัวเองได้

แน่นอนว่าปัญหาผิวของแต่ละคนไม่เหมือนกัน การเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ดูแลผิวจึงไม่มีกฎตายตัวว่าทุกคนต้องใช้แบบใดจึงจะถูกต้อง แค่เลือกให้ตรงตามปัญหาสภาพผิวของตัวเองก็เพียงพอที่สุด

สูตรไวท์เทนนิ่ง จัดการจุดด่างดำและความหมองคล้ำ

สูตรไวท์เทนนิ่ง จัดการจุดด่างดำและความหมองคล้ำ

จุดด่างดำและความหมองคล้ำ ถือว่าเป็นปัญหาที่ทำให้สาว ๆ หลายคนกลุ้มใจ ก่อนอื่นต้องบอกไว้ก่อนว่า “ไวท์เทนนิ่ง” ไม่ได้หมายความว่าจะเปลี่ยนสีผิวของเราจากอีกเฉดเป็นอีกเฉดที่ขาวขึ้นได้ขนาดนั้นนะคะ แต่จะเพียงแค่ช่วยให้กระจ่างใส เปล่งปลั่งดูมีสุขภาพดีขึ้นเท่านั้นและยังต้องอาศัยระยะเวลาประมาณหนึ่งถึงจะเห็นผลลัพธ์ด้วย (ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล) ซึ่งถ้าสาว ๆ อยากให้ผิวมีลักษณะดังกล่าว ให้เลือกซื้อรุ่นที่มีส่วนผสมของอนุพันธ์วิตามินซีซึ่งจะช่วยยับยั้งการสะสมของเม็ดสีเมลานิน ต้นเหตุที่ทำให้เกิดจุดด่างดำและความหมองคล้ำ หรือ Tranexamic Acid ที่ช่วยทำให้ผิวขาวขึ้นพร้อมช่วยรักษาฝ้าได้ด้วย หรือว่าอีกตัวหนึ่งคือ พลาเซนตาที่ช่วยทำให้ผิวขาวและช่วงเร่งการผลัดเซลล์ผิว เป็นต้น

สารอีกตัวที่สำคัญมากคือ ไฮโดรควินอน (Hydroquinone) เป็นสารที่มีคุณสมบัติเป็นไวท์เทนนิ่งเช่นกัน นิยมใช้เพื่อรักษาฝ้ากระและจุดด่างดำ แต่มีแนวโน้มที่จะก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว จึงแนะนำให้ใช้ส่วนผสมที่ชื่อ อาร์บูติน แทนจะดีกว่าเพราะอ่อนโยนต่อผิวมากกว่าและเมื่อซึมซาบสู่ผิวแล้วก็จะทำหน้าที่เหมือนกับไฮโดรควินอน

สูตร Anti-Aging ดูแลสัญญาณริ้วรอยและความหย่อนคล้อย

สูตร Anti-Aging ดูแลสัญญาณริ้วรอยและความหย่อนคล้อย

ผิวของสาว ๆ ในวัย 25 ขึ้นไปมักจะมีสัญญาณเตือนของความร่วงโรยต่าง ๆ เช่น ผิวแห้งง่าย ริ้วรอยที่หางตา ร่องลึกที่แก้ม หรือความหย่อนคล้อย เพื่อเตรียมผิวให้พร้อมรับมือกับปัญหานั้น ๆ เราขอแนะนำให้เลือกซื้อรุ่นที่มีส่วนผสมของสารต่อไปนี้ ได้แก่ คอลลาเจนที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นในชั้นผิวทำให้ผิวเต่งตึง, พลาเซนตาที่ช่วยขับเคลื่อนการทำงานของคอลลาเจน และเรตินอลที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยต่าง ๆ

และสำหรับการเลือกซื้อเครื่องสำอางหรืออาหารเสริม อย่าลืมเลือกรุ่นที่มีส่วนผสมของ Platinum Nano Colloid นะคะ เพราะมีคุณสมบัติที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ หนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ผิวร่วงโรยได้

10 อันดับ เอสเซนส์และเซรั่ม สำหรับวัยรุ่น ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ตอนนี้สาว ๆ ทั้งหลายคงจะเห็นแล้วว่าวิธีการเลือกซื้อเอสเซนส์และเซรั่มนั้นไม่ยากอย่างที่คิดเลย ยิ่งถ้าควบคู่ไปกับการอ่านข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจด้วยแล้ว การซื้อเอสเซนส์ก็จะเป็นเรื่องง่ายขึ้นไปอีกขั้น เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปติดตามอันดับสินค้าที่น่าสนใจกันเลยดีกว่าค่ะ

10. Cute Press – Moisture Milk Whitening Essence

10. Cute Press - Moisture Milk Whitening Essence

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 199 บาท

ผสานคุณค่าจากน้ำนม ช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใสและเนียนนุ่ม

เริ่มต้นกันด้วยเอสเซนส์จากแบรนด์นี้ที่แค่เห็นชื่อก็คงจะรู้แล้วว่าเน้นในเรื่องช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใส เพราะมีส่วนผสมจากธรรมชาติอย่าง Hydrolyzed Milk Protein และ Saccharide Isomerate ผสานการทำงานกับ BHA และ AHA จึงช่วยลดเลือนจุดด่างดำให้แลดูจางลง นอกจากนี้ ยังช่วยคืนความชุ่มชื้นและปรับสภาพผิวให้เนียนนุ่มอีกด้วย

เนื้อสัมผัสของรุ่นนี้มีลักษณะคล้ายโลชั่นสีขาวขุ่น แต่มีเนื้อค่อนข้างเหลว มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ เหมาะสำหรับสาวผิวแห้งหรือผิวธรรมดา แต่ข้อเสียเล็กน้อย คือ ถ้าทามากเกินไปอาจอุดตันทำให้สิวขึ้นได้ แนะนำให้ใช้เฉพาะตอนกลางคืนหรือก่อนนอนจะดีกว่า

ส่วนผสมสำคัญ Hydrolyzed Milk Protein, Saccharide Isomerate, BHA, AHA
ปริมาณบรรจุ 95 ml

9. It’S SKIN – Power 10 Formula Serum YE Effector

9. It'S SKIN - Power 10 Formula Serum YE Effector

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 690 บาท

เซรั่มสารสกัดจากยีสต์ คู่แข่งแบรนด์ดัง ปลุกเซลล์ผิวที่อ่อนแรงให้สดใส

น่าจะได้ยินชื่อกันมานานแล้วกับเซรั่มเมืองโสมแบรนด์นี้ ที่เป็นเซรั่มสารพัด Active Ingredient ราคาวัยรุ่นใช้ดี มาวันนี้แบรนด์เค้ามีร้านค้าออนไลน์อย่างเป็นทางการใน LAZADA ให้เราเลือกซื้อกันได้อย่างสะดวกและมั่นใจคุณภาพมากยิ่งขึ้นแล้วนะคะ

ครั้งนี้ขอนำเสนอสูตร YE Effector ที่น่าจะเป็นตัวที่ขายดีที่สุดเลยก็ว่าได้ เป็นเซรั่มที่มีส่วนผสมของยีสต์สกัด ที่ว่ากันว่าเอามาสู้กับผลิตภัณฑ์ตัวเด่นแบรนด์ดังของ Estee Lauder หรือ Lancome ได้เลยทีเดียว เนื้อเซรั่มจะออกขุ่น ๆ ซึมไวไม่เหนอะหนะ สาว ๆ ที่ใช้คอนเฟิร์มว่าทำให้ผิวอิ่มน้ำและช่วยในเรื่องความชุ่มชื้นได้ดี ฟื้นฟูให้ผิวแข็งแรง ลดรอยแดงได้ นิยมใช้คู่กับสูตร VC เพื่อเพิ่มความขาวใสให้ผิวได้มากขึ้น

ส่วนผสมสำคัญ สารสกัดยีสต์
ปริมาณบรรจุ 30 ml

8. L’Occitane – Immortelle Overnight Reset Oil In Serum

8. L'Occitane - Immortelle Overnight Reset Oil In Serum

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 2,210 บาท

เซรั่มรีเซ็ตผิว ด้วยส่วนผสมออยล์และสารสกัดดอกไม้อมตะของฝรั่งเศส

หลายคนอาจจะกลัวการใช้สกินแคร์ที่มีส่วนผสมเป็นน้ำมันแต่ความจริงแล้วน้ำมันดี ๆ น้ำหนักเบาจะมีประโยชน์ในการช่วยดึงสารอาหารให้ซึมลงสู่ผิวได้อย่างล้ำลึกและสร้างสมดุลให้ผิวของเราได้ อย่างเซรั่มของ L’Occitane แบรนด์ที่สร้างผิวดีด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติที่เหมาะกับทุกสภาพผิวและทุกวัย

เซรั่มตัวนี้มีส่วนผสมของสารสกัดดอกอิมมอคแตลหรือดอกบานไม่รู้โรยอมตะของฝรั่งเศส ที่มีความสามารถในการต้านอนุมูลอิสระและออยล์จากดอกไม้ดังกล่าวที่เห็นเป็นแคปซูลเล็ก ๆ ซึ่งเมื่อทาแล้วจะแตกตัวซึมซาบสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ช่วยรีเซ็ตผิวที่ชุ่มชื้นแข็งแรงให้เราอีกครั้ง ราคาอาจจะสูงไปสักหน่อยสำหรับสาววัยรุ่น แต่ตัวนี้ใช้ได้ตัวเดียวจบเลยค่ะ

ส่วนผสมสำคัญ สารสกัดและน้ำมันดอกอิมมอคแตล
ปริมาณบรรจุ 30 ml

7. LANEIGE – Water Bank Hydro Essence

7. LANEIGE - Water Bank Hydro Essence

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 1,650 บาท

มีส่วนผสมจากพืชผัก ช่วยเติมน้ำและกักเก็บน้ำให้ผิว ใช้แล้วกระจ่างใส

เอสเซนส์รุ่นนี้มีส่วนผสมจาก Green Mineral Water สูตรลับเฉพาะของแบรนด์ที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากผักนานาชนิด เช่น ผักเคล ผักสลัดน้ำ ผักโสมและผักบีทรูท ซึ่งมีคุณสมบัติเป็นมอยส์เจอไรเซอร์เซอร์ช่วยเติมน้ำให้กับผิวและปรับสภาพผิวให้กระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ผสานด้วยเทคโนโลยีพิเศษที่ช่วยกระจายความชุ่มชื้นและกักเก็บน้ำไว้ใต้ชั้นผิว ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ จึงเหมาะสำหรับสาวผิวมันหรือผิวผสมที่ขาดน้ำ ทั้งยังมีหลายขนาดให้เลือกซื้อ

ด้านคุณสมบัติการใช้งาน รุ่นนี้มีเนื้อสัมผัสที่บางเบา ทาแล้วซึมซาบได้ไวโดยไม่ทิ้งความมัน พร้อมมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ที่ช่วยให้ผ่อนคลาย หลังใช้แล้วรู้สึกเลยว่าผิวหน้ามันน้อยลง สิวไม่ขึ้นเพิ่มและหน้ายังเนียนนุ่ม ช่วยให้ลงเครื่องสำอางได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

ส่วนผสมสำคัญ Green Mineral Water
ปริมาณบรรจุ 70 ml

6. Dr.Jill – G5 Essence

6. Dr.Jill - G5 Essence

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 900 บาท

สารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยลดรอยสิวและให้ผิวอิ่มฟูขึ้น กระตุ้นคอลลาเจน

หลายคนคงคุ้นเคยกับผลิตภัณฑ์รุ่นนี้กันดีอยู่แล้ว เพราะโฆษณาค่อนข้างเยอะ โดยมีส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติหลายชนิด เช่น แอปเปิ้ล ช่วยลดเลือนจุดด่างดำและปรับให้กระจ่างใส, อาร์แกน ลดเลือนริ้วรอยและเติมเต็มร่องลึกให้ตื้นขึ้น, กุหลาบที่ช่วยเติมน้ำให้กับผิวเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นขึ้น, Centella ที่ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว และองุ่นที่มีสารต้านอนุมูลอิสระทำให้ผิวกลับมาแข็งแรง

เป็นสูตรปราศจากแอลกอฮอล์ พาราเบนและสีเติมแต่ง นอกจากนี้ ยังไม่มีส่วนผสมของน้ำมันอีกด้วย สาว ๆ ที่ใช้จริงต่างชื่นชอบในเนื้อน้ำนมที่บางเบา ทาแล้วซึมเข้าสู่ผิวได้ไว เมื่อใช้เป็นประจำพบว่าผิวหน้าดูดีและมีชีวิตชีวามากขึ้น และรูขุมขนยังกระชับขึ้นกว่าเดิมด้วย

ส่วนผสมสำคัญ สารสกัดจากแอปเปิ้ล, อาร์แกน, กุหลาบ, องุ่น, Centella
ปริมาณบรรจุ 30 ml

5. La Roche Posay – HYALU B5 SERUM

5. La Roche Posay - HYALU B5 SERUM

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 1,500 บาท

บำรุงผิวแบบตรงจุด ให้ความชุ่มชื้นด้วยกรดไฮยาลูรอนิคและวิตามิน B5

การบำรุงผิวโดยการเติมความชุ่มชื้นให้ผิวถือว่าเป็นการบำรุงที่จำเป็นไม่ว่าจะสาวน้อยหรือสาวใหญ่ บางคนอาจจะคิดว่าหน้าตัวเองมันอยู่แล้วแต่อันที่จริงแล้วผิวอาจจะขาดน้ำอยู่ก็ได้ ผลิตภัณฑ์ของ La Roche Posay แบรนด์เวชสำอางของฝรั่งเศสตัวนี้ จะช่วยเข้ามาตอบโจทย์ในเรื่องความชุ่มชื้นได้เป็นอย่างดีค่ะ

ผสมกรดไฮยาลูรอนิคเข้มข้น 2 โมเลกุล ซึ่งทราบกันดีอยู่แล้วว่าเป็นสารชั้นเลิศที่ช่วยรักษาและดึงความชุ่มชื้นเข้าสู่ชั้นผิว อีกทั้งผสานกำลังกับวิตามิน B5 ที่ช่วยเสริมสร้างปราการผิวให้แข็งแรงและผลที่ตามมาก็คือผิวที่อิ่มน้ำ นุ่มเด้งตามมาด้วยรูขุมขนที่กระชับขึ้น สาว ๆ ที่ใช้ชมว่าผลิตภัณฑ์ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นขึ้นมาก  เนื้อหนืด ๆ แต่ซึมไว หลายคนบอกว่ารู้สึกได้ว่าผิวกระชับขึ้นค่ะ

ส่วนผสมสำคัญ กรดไฮยาลูรอนิค 2 ชนิด, วิตามิน B5
ปริมาณบรรจุ 30 ml

4. MizuMi – One-Drop Power Hydrate Serum

4. MizuMi - One-Drop Power Hydrate Serum

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 445 บาท

ส่วนผสมชั้นเลิศ เพื่อผิวหน้าเนียนกระจ่างใส ในราคาวัยรุ่นชอบ

แบรนด์นี้หลาย ๆ คนอาจจะคุ้นเคยกับผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดยอดฮิต แต่ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวก็ดีไม่แพ้กันเลยค่ะ อย่างผลิตภัณฑ์ตัวนี้ที่มีชื่อเล่นว่า “เซรั่มไฮยา” เห็นส่วนผสมครั้งแรกแล้วต้องตกใจ เพราะใช้ส่วนผสมชั้นเยี่ยมทั้งนั้น อย่างกรดไฮยาลูรอนิคถึง 3 โมเลกุล ที่จะเป็นตัวช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้นแบบครบวงจร

แต่ที่ยิ่งไปกว่านั้นคือมีเซราไมด์ผสมอยู่ถึง 5 ชนิด ! คือ เซราไมด์  1, 2, 3, 5 และ 6 ซึ่งเป็นสารที่ช่วยเสริมเกราะป้องกันให้ผิวที่มีอยู่แล้วของเราให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระจากธรรมชาติถึง 9 ชนิด โดยปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองอย่างพาราเบนหรือแอลกอฮอล์

ส่วนผสมสำคัญ กรดไฮยาลูรอนิค 3 ชนิด, เซราไมด์ผสม 5 ชนิด
ปริมาณบรรจุ 25 ml

3. D Program – Acne Care Essence

3. D Program - Acne Care Essence

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 1,590 บาท

ผลิตภัณฑ์เพื่อคนผิวบอบบาง มีส่วนผสมยับยั้งแบคทีเรียเพื่อคนเป็นสิวง่าย

ผลิตภัณฑ์อีกแบรนด์จากเครือ Shiseido ที่มุ่งเน้นประสิทธิภาพในการดูแลผิวที่บอบบางแพ้ง่าย ปกป้องผิวจากสภาวะแวดล้อมที่ทำให้ผิวระคายเคืองจากทั้งจากปัจจัยภายนอกและภายใน สาววัยรุ่นเมืองร้อนเป็นสิวง่ายไม่ควรมองผ่านเลยค่ะ

นอกจากส่วนผสมที่ช่วยเพื่อความชุ่มชื้นและทำให้ผิวแข็งแรงอย่าง H-stabilizing A ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์แล้ว เอสเซนส์สูตรนี้ยังเป็นสูตรที่มีส่วนผสมช่วยยับยั้งแบคทีเรียที่เป็นตัวการให้เกิดสิว มี Tranexamic Acid ที่ช่วยให้ผิวเรียบเนียน ลดรอยและจุดด่างดำจากสิว และยังมี Acne Calming Ingredient เพื่อลดการอักเสบในส่วนของผิวที่เป็นสิว เรียกว่าครบเครื่องเรื่องสิวเลยทีเดียวค่ะ

ส่วนผสมสำคัญ H-stabilizing A, Tranexamic Acid, สารยับยั้งแบคทีเรีย
ปริมาณบรรจุ 50 ml

2. THE BODY SHOP – DROPS OF YOUTH™ YOUTH CONCENTRATE

2. THE BODY SHOP - DROPS OF YOUTH™ YOUTH CONCENTRATE

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 2,390 บาท

สารสกัดบริสุทธิ์จากสเต็มเซลล์พืชออร์แกนิก 99% เสริมการผลัดผิว

THE BODY SHOP กับเซรั่มยอดฮิตตัวนี้คงจะไม่พูดถึงไม่ได้แล้ว เพราะขายดีสุด ๆ ทั่วโลกด้วยประสิทธิภาพที่เลอค่าต่อสาววัยรุ่นทุกคน มีส่วนผสมของสเต็มเซลล์ 3 ชนิดจากดอกเอเดลไวส์, ซีฮอลลี่ และคริสมารีน ที่ถูกสกัดมาแบบเข้มข้น เข้ากระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและต่อต้านอนุมูลอิสระให้ผิวอิ่มฟูและป้องกันผิวจากริ้วรอยเริ่มแรกโดยเฉพาะ

มีกรดไฮยาลูรอนิคและ Salicylic Acid ส่งเสริมการผลัดผิวและกระชับรูขุมขนให้คงความอ่อนเยาว์ของผิววัยใสเอาไว้ได้ เนื้อผลิตภัณฑ์จะบางเบาคนผิวมันก็ใช้ได้ดี คนเป็นสิวก็ใช้ได้แถมยังลดรอยแดงจากสิวได้อีกด้วย น่าใช้มาก ๆ ราคาอาจจะค่อนข้างสูงทีเดียว แต่ถ้าฟังผลลัพธ์ที่จะได้แล้วก็น่าสู้เลยค่ะ

ส่วนผสมสำคัญ สเต็มเซลล์ 3 ชนิด, กรดไฮยาลูรอนิค, Salicylic Acid
ปริมาณบรรจุ 50 ml

1. Innisfree – Jeju Pomegranate Revitalizing Serum

1. Innisfree - Jeju Pomegranate Revitalizing Serum

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 1,040 บาท

เซรั่มน้ำทับทิมจากเกาะเชจู ป้องกันผิวแก่ก่อนวัย พร้อมความขาวใสจากภายใน

น้ำทับทิมเรียกว่าเป็นส่วนผสมในตำนานที่เป็นที่ยอมรับกันอย่างแพร่หลายเกี่ยวกับประสิทธิภาพในการชะลอวัย ซึ่งนั่นเป็นส่วนที่ทำให้เซรั่มสูตรนี้ของ Innisfree เป็นที่น่าสนใจเป็นที่สุด เพราะมีส่วนผสมของทั้งน้ำทับทิมและน้ำมันสกัดจากเม็ดทับทิม ที่จะช่วยให้ผิวสาว ๆ มีชีวิตชีวาไม่แก่ก่อนวัย

เซรั่มเนื้อหอมละมุน ซึมง่ายตัวนี้ยังมี Niacinamide หรือวิตามิน B3 ที่ทำได้ทั้งป้องกันริ้วรอยแห่งวัยและขับผิวให้เปล่งปลั่งจากภายใน จากรีวิวของผู้ใช้ส่วนใหญ่เซรั่มช่วยให้ผิวชุ่มชื้นขึ้นจริงอย่างเห็นได้ชัด อีกทั้งยังช่วยให้ริ้วรอยเล็ก ๆ และรอยแดงจางลง ที่สำคัญไม่แรงเกินไปค่ะ

ส่วนผสมสำคัญ น้ำทับทิม, น้ำมันสกัดจากเม็ดทับทิม, Niacinamide
ปริมาณบรรจุ 50 ml

บทส่งท้าย

แม้ว่าผิวของวัยรุ่นจะดูเหมือนว่ายังไม่ต้องการการดูแลอะไรมากมาย แต่เพื่อเตรียมรับมือกับปัญหาผิวในอนาคตที่จะมาถึง สาว ๆ วัยใสทุกคนต้องอย่าลืมใส่ใจดูแลตัวเองกันตั้งแต่วันนี้ ด้วยการเลือกซื้อเอสเซนส์และเซรั่มที่มีมอยส์เจอไรเซอร์ในปริมาณพอเหมาะและมีส่วนผสมที่ช่วยรักษาปัญหาผิวที่คุณกังวลอยู่ เพียงเท่านี้ผิวของคุณก็จะมีสุขภาพดีและแข็งแรงแล้วค่ะ

นอกจากนี้ สกินแคร์ตัวอื่น ๆ ก็เป็นสิ่งสำคัญ เพราะการดูแลผิวแบบครบทุกขั้นตอนจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการบำรุงและช่วยให้เห็นผลไวขึ้น และสิ่งที่ขาดไม่ได้คือ การทาครีมกันแดดในทุกวัน ไม่ว่าจะอยู่นอกบ้านหรือในบ้าน เพราะแสง UV จากแดดหรือพวกแสงสีฟ้าจากอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์ต่าง ๆ นี่แหละค่ะ ที่เป็นตัวทำให้ผิวเราหมองคล้ำและแก่ก่อนวัยได้

Popular Posts