10 อันดับ นาฬิกาปลุก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ นาฬิกาปลุก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

“ขอนอนต่ออีกนิดนะ…” ประโยคยอดนิยมของหลาย ๆ คนที่ไม่สามารถลุกขึ้นจากเตียงนอนได้ในทันที ซึ่งถ้าเป็นการนอนต่อในช่วงวันหยุดหรือวันพักผ่อนก็คงจะไม่ส่งผลอะไรมากนัก แต่ถ้าหากใครมีภารกิจสำคัญที่จะต้องไปทำแล้วล่ะก็ สิ่งนี้คงสร้างปัญหาไม่น้อยเลยทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับหลาย ๆ คนที่ตั้งนาฬิกาปลุกเท่าไหร่ก็ไม่ตื่น จะตั้งปลุกซ้ำกี่ครั้ง ก็ไม่ทำให้เราลุกขึ้นจากเตียงนอนได้

ดังนั้นในบทความนี้ ผู้เขียนจึงได้ทำการรวบรวมเคล็ดลับการตื่นนอน รวมถึงนาฬิกาปลุกยอดฮิต ที่ทำหน้าที่เหมือนเลขาประจำตัวในการปลุกให้เราตื่น และยังสามารถเลือกซื้อได้ง่าย ๆ ผ่านทางออนไลน์ได้อีกด้วย จะพิเศษและน่าสนใจขนาดไหน ตามมาชมกันเลย

สารบัญ

ปัจจัยสำคัญและการป้องกัน Oversleeping

ก่อนอื่นเราต้องมาทำความรู้จักกับอาการ Oversleeping หรือการนอนเลยเวลากันก่อน เรียกง่าย ๆ ว่า นอกจากจะตื่นยากแล้วยังนอนต่อกันอีก ซึ่งการนอนที่เกินพอดีนี้ไม่เพียงกระทบต่อเวลางานเท่านั้น แต่มันยังสามารถลุกลามไปถึงเวลาชีวิตอันมีค่าของเราอีกด้วย

ดังนั้นสิ่งสำคัญที่สุดที่จะช่วยให้เรารอดพ้นจากการบั่นทอนอายุขัยตัวเองก็คือต้องหาวิธีแก้ไขและปรับปรุงการตื่นนอนของตัวเอง ซึ่งก่อนจะไปดูวิธีจัดการกับอาการนี้ เรามาดูต้นเหตุของปัญหากันก่อนดีกว่า

สาเหตุสำคัญของ Oversleeping

สาเหตุสำคัญของ Oversleeping 

อาการ Oversleeping มีที่มาจากหลากหลายสาเหตุไม่ว่าจะเป็นการออกแรงทำงาน ทำกิจกรรมอย่างเหน็ดเหนื่อยมาตลอดทั้งวัน การดื่มแอลกอฮอลล์ ปาร์ตี้ยามค่ำคืน การอดนอนเป็นเวลานาน การนอนหลับไม่เป็นเวลานานหรือการเปลี่ยนแปลงทางอารมณ์ ทั้งอาการซึมเศร้า ความกังวล และความเครียด ซึ่งส่งผลให้ร่างกายเกิดความล้าไม่สามารถปรับเวลาได้ และทำให้ต้องต่อเวลานอนไปเรื่อย ๆ

โดยผลที่ตามมาจากอาการ Oversleeping คือภาวะที่กันเรียกว่า การนอนมากเกินไป ( Hypersomnia ) ซึ่งนำไปสู่โรคภัยต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นโรคอ้วน ความดัน เบาหวาน ไขมันในเลือดสูง ปัญหากระดูกและข้อ กระเพาะอาหารไม่ย่อย มีภาวะซึมเศร้า สมองล้า เป็นคนไร้ชีวิตชีวา ฯลฯ เรียกได้ว่านอกจากจะได้นอนต่อยาว ๆ แล้ว ยังได้โปรโมชั่นปัญหาสุขภาพแถมฟรีกันยาว ๆ ด้วย แต่ถึงอย่างไรก็ดี หากเรารู้ก่อนก็ไม่สายเกินไปที่จะหันมาใส่ใจแก้ไขปัญหานี้เพื่อที่จะได้ป้องกันปัญหาสุขภาพที่อาจตามมาในระยะยาว

ตื่นเป็นเวลา เพื่อสร้างระเบียบของนาฬิกาชีวิต

สิ่งสำคัญอันดับแรกของการจัดระเบียบการตื่นนอน ก็คือ นาฬิกาชีวิต (Body Clock) หรือวงจรควบคุมอุณหภูมิของร่างกาย การหลับการตื่นและการหลั่งของฮอร์โมนที่สำคัญขณะนอนหลับอย่างเมลาโทนิน (Melatonin) ซึ่งเมื่อระบบของนาฬิกาดังกล่าวแปรปรวนอันเนื่องมาจากปัจจัยภายใน-ภายนอก เช่น เปลี่ยนแปลงเวลางาน ความเครียด การใช้ยารักษาโรค ฯลฯ เราก็จะไม่สามารถนอนหลับหรือตื่นนอนได้ตามเวลาปกติ ส่งผลให้เกิดเป็นการ Oversleeping ในที่สุด

คุณภาพการนอนหลับของแต่ละคนจะแตกต่างกันไปตามช่วงอายุ แต่โดยทั่วไปจะอยู่ในช่วง 6-8 ชั่วโมงก็ถือว่าเพียงพอแล้วในเบื้องต้น ดังนั้นเราควรเริ่มต้นจากการสังเกตนาฬิกาชีวิตของตัวเอง จัดตารางการนอนให้เหมาะสมและตื่นนอนในเวลาที่กำหนดให้เป็นกิจวัตรประจำวัน ไม่เว้นแม้แต่วันหยุด ที่สำคัญหลีกเลี่ยงการนอนต่อหลังตื่น เพื่อให้การตื่นนอนในทุก ๆ เช้าเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น

นอกจากนี้ยังมีรายงานพบว่าการรับแสงอาทิตย์หลังตื่นนอนเป็นเวลา 1-2 ชั่วโมง จะช่วยเซ็ตระบบของนาฬิกาชีวิตใหม่ และหากทำเป็นประจำ ก็จะทำให้ร่างกายตื่นเป็นเวลาโดยอัตโนมัตินั่นเอง

หลีกเลี่ยงการเล่นมือถือหรือคอมพิวเตอร์ก่อนเข้านอน

หลีกเลี่ยงการเล่นมือถือหรือคอมพิวเตอร์ก่อนเข้านอน

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าอุปกรณ์เทคโนโลยีนั้นมีบทบาทสำคัญต่อชีวิตประจำวันในปัจจุบันของเราอย่างยิ่ง แต่กลับมีหลายงานวิจัยที่ชี้ให้เห็นว่าแสงสีฟ้าจากอุปกรณ์อิเล็กโทรนิกส์อย่างคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟนเป็นสาเหตุทำให้ต่อมไพเนียลหยุดหลั่งฮอร์โมนเมลาโทนินซึ่งทำให้เรานอนไม่หลับ รวมไปถึงส่งผลเสียต่อสมองทำให้ประสิทธิด้านความจำและการเรียนรู้ลดลงอีกด้วย

ดังนั้นเราควรจัดการธุระของสมาร์ทโฟนและคอมพิวเตอร์ให้เรียบร้อยก่อนเข้านอนอย่างน้อย 1 โมง รวมไปถึงปรับปรุงสภาพแวดล้อมไม่ให้ห้องนอนมีอุณหภูมิสูงเกินไป ลดแสงให้น้อยลง เพิ่มความผ่อนคลาย ก็จะช่วยให้เรานอนหลับได้ง่ายขึ้นนั่นเอง

วิธีเลือกนาฬิกาปลุก

สำหรับวิธีแก้ไขปัญหาด่านสุดท้ายนั่นก็คือการใช้ตัวช่วยอย่าง “นาฬิกาปลุก” แล้วควรซื้อแบบไหนให้เราไม่สามารถนอนต่อได้? ซึ่งต้องบอกก่อนเลยว่าแต่ละคนก็จะมีวิธีการปลุกที่ต่างกัน ดังนั้นการเลือกนาฬิกาปลุกก็จะแตกต่างกันไปตามความตกใจหรือการตอบสนองของแต่ละคนด้วย

เลือกให้เหมาะกับสถานที่และสภาพแวดล้อม

เลือกให้เหมาะกับสถานที่และสภาพแวดล้อม

เพราะนาฬิกาปลุกส่วนใหญ่มักถูกออกแบบมาให้มีเสียงดังเพื่อให้สมองของเราสามารถได้ยินเสียงในขณะที่กำลังหลับได้ จึงไม่เหมาะกับการใช้ในบ้านหรือคอนโดฯ ที่มีผนังค่อนข้างบางเพราะเสียงนั้นอาจจะไปรบกวนเพื่อนร่วมชั้นหรือคนในพื้นที่ใกล้เคียงอย่างเพื่อนบ้านก็เป็นได้

ตรงนี้เองที่เราต้องนึกถึงสภาพแวดล้อมเป็นสำคัญ ในปัจจุบันนี้นอกเหนือจากนาฬิกาที่ใช้เสียงในการปลุกแล้ว บางยี่ห้อยังปลุกด้วยวิธีอื่น เช่น การใช้แสง การสั่นสะเทือน เป็นต้นด้วย ช่วยให้เราตื่นมาพร้อมความสร้างสรรค์และลดปัญหาที่จะเกิดกันคนรอบข้างได้ในคราเดียวกัน

เลือกเสียงที่ไม่สร้างความอึดอัดจนเกินไป

เลือกเสียงที่ไม่สร้างความอึดอัดจนเกินไป

แน่นอนว่าคงไม่มีใครอยากตื่นมาพร้อมกับความหงุดหงิดหรือความรำคาญใจ ดังนั้นการเลือกเสียงของนาฬิกาปลุกจึงจำเป็นมากเพราะนอกจากจะเกี่ยวข้องกับสุขภาพจิตของเราแล้ว ยังส่งผลต่ออารมณ์ตลอดทั้งวันอีกด้วย โดยปัจจุบันไม่เพียงแต่เสียงกระดิ่งพื้นฐานอย่างเดียว ยังมีการปลุกด้วยเสียงธรรมชาติอย่างเสียงลำธาร น้ำตก เสียงนก หรือเสียงไก่ขัน ที่ช่วยให้การตื่นนอนของเราในแต่ละวันรู้สึกสดชื่นและผ่อนคลายได้นั่นเอง

เลือกที่มีการเคลื่อนไหวหรือหยุดได้ยาก

เลือกที่มีการเคลื่อนไหวหรือหยุดได้ยาก

สำหรับข้อนี้ถือว่าสำคัญมาก เพราะปัจจุบันมีนาฬิกาปลุกที่ถูกออกแบบมาเพื่อป้องกันการปิดเสียงหรือเลื่อนเวลา ซึ่งเจาะจงให้เราตื่นนอนมาหยุดการปลุกโดยเฉพาะ มีทั้งการใช้วิธีการเคลื่อนที่หรือฟังก์ชั่นการหยุดที่ซับซ้อนขึ้น เรียกได้ว่าเป็นทางเลือกปราบเซียนที่ชอบใช้ปุ่ม Snooze เพื่อต่อเวลานอนเลยทีเดียว

10 อันดับ นาฬิกาปลุก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

สำหรับ 10 อันดับ นาฬิกาปลุกยอดฮิตที่ผู้เขียนจัดมาให้ผู้อ่านในครั้งนี้ก็ต้องไม่ธรรมดาแน่นอน เพราะนอกจากจะมีความสร้างสรรค์และฟังก์ชันที่หลากหลายแล้วยังสามารถหาซื้อออนไลน์กันได้อีกด้วย และนาฬิกาปลุกที่ไม่ธรรมดานี้จะมีอะไรบ้าง ตามมาชมกันเลย

10. Unbranded – นาฬิกาปลุกปรับแต่งเสียงธรรมชาติ 6 เสียง

10. Unbranded นาฬิกาปลุกปรับแต่งเสียงธรรมชาติ 6 เสียง

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 79 บาท

สดชื่นผ่อนคลายด้วยเสียงจากธรรมชาติ

เริ่มด้วยนาฬิกาปลุกที่ไม่มีเสียงดังรบกวนมากเกินไป ทำให้เราตื่นมาพร้อมกับความสดชื่นและความผ่อนคลายด้วยฟังก์ชันการปลุกเลียนเสียงธรรมชาติที่มีมาให้ถึง 6 เสียง มีจอแสดงตัวเลขเวลา วันที่และอุณหภูมิด้วยระบบดิจิทัล มาพร้อมไฟแบ็คไลท์ให้เลือกสรรอีกหลายสี สามารถใช้ได้ทั้งตั้งปลุกและตั้งโชว์เพื่อความสวยงามในคราวเดียว

9. Banzai – นาฬิกาปลุก

9.Banzai-นาฬิกาปลุก

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 129 บาท

นาฬิกาปลุกเรืองแสง วัดอุณหภูมิได้

นาฬิกาปลุกรุ่นเล็ก ขนาด 8x8x8 cm. ตัวเรือนทรงสี่เหลี่ยมกะทัดรัดทำให้จับถือได้อย่างถนัดมือ โดยถูกออกแบบมาให้เรืองแสงได้ถึง 7 สี แถมยังสามารถวัดอุณหภูมิภายในห้องและแสดงค่าด้วยระบบดิจิทัล ใช้งานง่าย ถึงแม้ว่าตัวเลขอาจจะไม่ชัดเจนบ้างเนื่องจากมีสีที่ค่อนข้างกลืนไปกับพื้นหลัง แต่ก็ถือว่าเป็นที่ชื่นชอบของผู้ใช้ไม่น้อยเลยทีเดียวโดยเฉพาะสายมินินอลทั้งหลาย

8. New Step Asia – Cassablu Wood Clock

8. New Step Asia - Cassablu Wood Clock

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 369 บาท

กล่องไม้สุดเก๋ สั่งงานได้ด้วยเสียง

สำหรับใครที่ชอบดีไซน์คลาสสิกเรียบง่ายต้องห้ามพลาด เพราะนาฬิการุ่นนี้เรียกได้ว่าตอบโจทย์ความสะดวกสบายด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่โดดเด่นอย่าง Voice Control ซึ่งเราสามารถเคาะหรือใช้เสียงเพื่อให้นาฬิกาแสดงเวลาได้นานถึง 10 วินาที สามารถวัดค่าความชื้นและอุณภูมิได้ นอกจากนี้ยังปรับระดับแสงได้ถึง 3 ระดับ ทำให้การปลุกในแต่ละครั้งไม่เกิดแสงที่รบกวนค่าสายตามากเกินไป

7. Clocky Robotic Alarm

7. Clocky Robotic Alarm

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 385 บาท

นาฬิกาวิ่งได้ สุดหรรษา

นาฬิกาปลุกสุดสร้างสรรค์ ที่ท้าทายเซียนปุ่ม Snooze เป็นอย่างมาก เพราะรุ่นนี้มีฟังก์ชั่นการปลุกด้วยจอไฟกระพริบที่ให้โอกาสเรานอนต่อได้เพียงหนึ่งครั้ง โดยครั้งที่สองที่ไม่เพียงแค่ส่งเสียงปลุกเท่านั้น แต่เจ้าตัวนี้จะเคลื่อนไปมารอบ ๆ ห้อง ชนิดที่ว่าทั้งวิ่งและส่งเสียงไปพร้อมกัน จนกว่าเราจะตื่นมาหยุดด้วยตัวเอง นอกจากนี้ตัวเรือนยังมีขนาดเล็กกะทัดรัด ทนต่อแรงกระแทก สามารถตกจากที่สูงได้ถึง 3 ฟุต

อย่างไรก็ตามด้วยขนาดที่ค่อนข้างเล็กและเคลื่อนที่ได้ จึงทำให้ไม่เหมาะกับห้องที่มีเฟอร์นิเจอร์เยอะหรือมีช่องว่างระหว่างของที่ลึกเกินไป เพราะอาจเกิดปัญหาการชนสิ่งของเสียหายหรือเข้าไปติดตามช่องว่างที่เอาออกได้ยากนั่นเอง

6. Philips – HF3500 Wake-Up Light

6. Philips - HF3500 Wake-Up Light

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 3,432 บาท

เริ่มต้นวันใหม่ ด้วยพระอาทิตย์ในห้องนอน

ยกธรรมชาติมาไว้ในห้องนอน ด้วยพระอาทิตย์จำลองจาก Philips ที่กว่า 92% ของผู้ใช้ พบว่าช่วยให้การตื่นนอนเป็นเรื่องง่ายขึ้น โดยเราสามารถเลือกใช้แสงได้กว่า 10 ระดับเข้ามาเป็นตัวช่วยในการปลุกได้อย่างลงตัว ซึ่งก่อนเวลาที่เราตั้งปลุก 30 นาที ไฟจากตัวเรือนจะค่อย ๆ เพิ่มแสงจำลองพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า เพื่อช่วยให้การตื่นนอนรู้สึกสดชื่นกว่าการตื่นนอนอย่างกะทันหัน รวมไปถึงการจำลองแสงพระอาทิตย์ตกดินเพื่อช่วยให้การนอนหลับสบายยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ยังใช้เป็นโคมไฟอ่านหนังสือได้ด้วย แม้จะมีราคาค่อนข้างสูง แต่สำหรับผู้ที่กำลังมองหาทั้งโคมไฟและนาฬิกาปลุกไว้ใช้ในชีวิตประจำวัน รุ่นนี้ก็ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

5. SEIKO – Bell Alarm QHK028J

5.SEIKO-Bell Alarm QHK028J

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา  490  บาท

ปลุกดังถูกใจ ยังไงก็ตื่น

เป็นอีกหนึ่งในนาฬิกาปลุกที่ถูกอกถูกใจบรรดาผู้ใช้อย่างยิ่ง แม้ว่าจะไม่ได้มีฟังก์ชั่นเสริมมากนัก แต่แบรนด์อย่าง SEIKO ก็ไม่ทำให้ผู้ใช้ผิดหวัง เพราะเน้นในเรื่องของความดังจริง ๆ ตัวเรือนเป็นพลาสติกสีดำสบายตา ใช้ระบบ Quartz ทำให้การเดินเข็มนาฬิกามีความแม่นยำสูงและไม่มีเสียงดังรบกวน รวมถึงมีพรายน้ำแสดงตัวเลขเวลา ทำให้ไม่มีแสงจากตัวเรือนรบกวนขณะนอนหลับ

แต่ด้วยเสียงที่ปลุกดังมาก จึงเป็นจุดสำคัญที่ต้องคำนึงถึงด้วยเพราะอาจทำให้เกิดปัญหาเสียงดังรบกวนคนรอบข้างหรือเพื่อนบ้านได้

4. Xiaomi – Mi Band 2

4. Xiaomi - Mi Band 2

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 645 บาท

ปลุกสั่นที่ข้อมือ ไม่มีเสียงรบกวน

สุดยอดนวัตกรรมของนาฬิกาจากแบรนด์จีนอย่าง XIAOMI ที่เป็นอีกทางเลือกสำหรับใครที่ไม่ชอบการปลุกด้วยเสียง เพราะเขาใช้ฟังก์ชั่นการปลุกด้วยการสั่นที่ข้อมือ เพื่อช่วยให้เราตื่นนอนได้สบายยิ่งขึ้นและไม่มีอาการตกใจจากเสียงปลุก แถมยังอัดแน่นไปด้วยฟังก์ชั่นเพิ่มเติมด้านสุขภาพมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการวัดชีพจร ตรวจวัดการนอนหลับ การนับระยะก้าว การสั่นเตือนเมื่อเราไม่ได้เคลื่อนที่เป็นเวลานาน หรือแม้แต่แจ้งเตือนแอปพลิเคชันต่าง ๆ บนมือถือก็สามารถทำได้เช่นกัน

ทั้งนี้ผู้ใช้จะต้องทำการดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Mi Fit มาไว้ในมือถือเพื่อใช้เชื่อมต่อกับนาฬิกาแล้วจึงจะสามารถใช้งานได้

3. Ruggie – Alarm Clock

3. Ruggie - Alarm Clock

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 948 บาท

ปลุกด้วยพรม ยืนเพื่อหยุด

มาที่นาฬิกาปลุกสุดสร้างสรรค์ ที่ถูกขนานนามให้เป็นนาฬิกาปลุกที่ทำให้ลุกจากเตียงได้เร็วที่สุด แม้ว่าลักษณะภายนอกจะเหมือนพรมเช็ดเท้าทั่วไป แต่ต้องบอกเลยว่าเป็นพรมที่ไม่ธรรมดาจริง ๆ เพราะเราจะต้องทำการยืนอยู่บนพรมเป็นเวลา 3 วินาที เพื่อหยุดการปลุก และถ้าใครที่คิดจะใช้เท้าแตะๆเพื่อให้หยุดล่ะก็ คุณคิดผิด! เพราะภายในพรมนี้มีระบบเซนเซอร์เท้าของเรา นั่นคือต้องยืนเต็มเท้าเท่านั่นถึงจะหยุดปลุกได้

นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมด้วย USB เข้ากับคอมพิวเตอร์เพื่อเลือกเสียงปลุกที่เราต้องการ และใครที่ในตอนกลางคืนชอบลุกเข้าห้องน้ำ เจ้าตัวนี้ก็ยังสามารถเรืองแสงช่วยบอกเวลาได้อีกด้วย

2. G2G – Gun Alarm Clock

2. G2G - Gun Alarm Clock

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 790 บาท

หยุดให้ได้ ถ้าแม่นพอ

สำหรับการตื่นนอนสุดท้าทาย ก็ต้องยกให้นาฬิกาปลุกประเภทนี้เลย เพราะนอกจากจะได้เสียงปลุกในตอนเช้าแล้ว ยังเป็นการจำลองสนามยิงปืนในห้องนอนด้วย โดยเมื่อถึงเวลาที่เราตั้งปลุกเอาไว้ เป้ายิงที่ตัวเรือนก็จะตั้งขึ้นพร้อมกับเซนเซอร์จากจุดศูนย์กลางเป้า ทำหน้าที่จับทิศทางความแม่นยำจากปลายกระบอกปืน ในขณะที่เรามีหน้าที่แค่ตื่นมายิงเป้าเพื่อหยุดเสียงปลุกให้ได้ ถือเป็นรูปแบบใหม่ของการเรียกสติในการตื่นนอนเลยก็ว่าได้

นอกจากนี้ยังสามารถบันทึกเสียงเพื่อใช้ปลุก หรือจะเปลี่ยนไปเป็นโหมดเกมส์แก้เครียดก็สามารถทำได้ดีเลยทีเดียว

1. Sonic Alert – The Sonic Bomb Alarm Clock With Super Shaker SBB500SS

1. Sonic Alert - The Sonic Bomb Alarm Clock With Super Shaker SBB500SS

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 3,549 บาท

ตื่นเร็วตื่นไว ด้วยแผ่นดินไหวบนที่นอน

และแล้วก็มาถึงอันดับหนึ่งแห่งนวัตกรรมของการปลุก ซึ่งรุ่นนี้ใช้การปลุกเพียงแค่ 2 รูปแบบเท่านั้นแต่การรันตีว่าเราหลับต่อไม่ได้แน่นอน เพราะเริ่มต้นด้วยเสียงปลุกทั่วไปแต่พิเศษที่ความดังระดับ 113 เดซิเบล ซึ่งถ้าใครนึกไม่ออกว่าดังขนาดไหน ให้ลองนึกถึงการเจาะถนนในเขตก่อสร้างเป็นตัวอย่าง และสามารถปรับโทนเสียงสูงต่ำได้ตามความต้องการ แถมด้วยระบบสั่นสะเทือนรุนแรงแบบ Super Shaker ที่ออกแบบมาเพื่อใช้รองรับการปลุกผู้ที่หูหนวกได้ด้วย เรียกได้ว่าทั้งดังทั้งแรงจนเราลุกจากเตียงนอนกันไม่ทันเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตามนาฬิกาปลุกรุ่นนี้เหมาะสำหรับผู้ที่อยู่คนเดียวหรือมีพื้นที่ส่วนตัวซะส่วนใหญ่ เพราะด้วยเสียงและแรงสั่นที่รุนแรงราวกับแผ่นดินไหว จึงมีแนวโน้มว่าอาจทำให้เพื่อนร่วมห้องหรือเพื่อนข้างห้องตื่นมาต่อว่าเอาได้

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับนาฬิกาปลุกที่นอกจากจะเป็นตัวช่วยที่ทำให้เรามีวินัย ตรงต่อเวลา ไม่ผิดนัด ช่วยป้องกันปัญหาสุขภาพจากการนอนที่จะตามมาแล้ว ยังมีดีไซน์รูปแบบที่หลากหลายให้เราได้เลือกใช้เป็นอุปกรณ์ตกแต่งบ้านตามไลฟ์สไตล์อีกด้วย

สำหรับวันนี้ผู้เขียนต้องขอลาไปก่อน หวังว่าทุกคนจะได้นาฬิกาปลุกที่ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพเพื่อให้เราตื่นมาพร้อมกับความสดชื่นและเต็มไปด้วยความสดใสในทุก ๆ วันนั่นเอง

 • “แปรงสีฟันไฟฟ้า” เป็นที่นิยมมากขึ้นในปัจจุบันสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพปากและฟันอย่างจริงจังมากขึ้น ซึ่งช่วยทุ่นแรงและขจัดคราบสกปรก คราบหินปูนได้มากกว่าการแปรงฟันด้วยมือ ซึ่งมีแปรงสีฟันไฟฟ้าวางจำหน่ายตามห้างสรรพสินค้าหรือแม้แต่ขายออนไลน์มีแบบให้เลือกหลากหลาย เช่น ประเภทสั่นสะเทือน และ ประเภทโซนิกที่ใช้คลื่นความถี่สูงในการกำจัดคราบสิ่งสกปรก ซึ่งราคาก็จะแตกต่างกันไปตามผู้ผลิต ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมและคัดสรรแปรงสีฟันไฟฟ้าที่กำลังมาแรงในปีนี้ให้คุณในบทความนี้แล้ว ก่อนอื่นเราจะอธิบายให้ทราบถึงวิธีการเลือกแปรงสีฟันไฟฟ้า จากนั้นเราแนะนำแปรงสีฟันไฟฟ้ายอดฮิตที่สามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ และตามด้วยข้อควรระวังในการใช้แปรงสีฟันไฟฟ้าในช่วงครึ่งหลัง เพื่อค้นหาแปรงสีฟันไฟฟ้า

 • 10 อันดับ นาฬิกาดำน้ำ Dive Watches ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  นาฬิกาดำน้ำ หรือ Dive Watches นี้ดูหน้าตาแล้วอาจเหมือน ๆ กับนาฬิกาข้อมือทั่วไป แต่เมื่อกล่าวลงไปในรายละเอียด นาฬิกาดำน้ำมีคุณสมบัติพิเศษที่เหนือกว่านาฬิกาทั่วไปในหลาย ๆ แง่ ได้แก่ ทนน้ำ, ทนแรงกดดันใต้น้ำและทนทานต่อแรงกระแทกด้วย ซึ่งที่มีขายกันอยู่ตามท้องตลาดทุกวันนี้ก็มีรูปลักษณ์ ดีไซน์ที่ทันสมัย ตลอดจนราคาถูกยันแพงให้เลือกสรร เช่น Casio, TAG Heuer, ROLEX เป็นต้น เรียกได้ว่าเอาใจคนทุกเพศทุกวัยเลยทีเดียวค่ะ ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อนาฬิกาดำน้ำให้กับผู้อ่านทุกท่านกันค่ะ มาดูกันว่าจะเลือกอย่างไรให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีฟังก์ชันตรงตามใจ ประเด็นไหนบ้างที่ควรตรวจสอบและดีไซน์แบบไหนที่จะเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ แถมในตอนท้าย เรายังมีผลิตภัณฑ์นาฬิกาดำน้ำคุณภาพถึง 10 รายการที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ

 • อินเทอร์เน็ตไร้สายเป็นปัจจัยแบบสามัญประจำบ้านไปแล้ว ด้วยการเล่น Wi-Fi ตามที่ต่าง ๆ ในบ้านเป็นอะไรที่สะดวกและคล่องตัวขึ้น การใช้เราเตอร์ไร้สายเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการใช้อินเทอร์เน็ตได้ครอบคลุมทั่วบ้าน แก้ไขในบางจุดที่อับสัญญาณขณะใช้งานได้เลย โดยในปัจจุบันมีหลายค่ายที่ผลิตและจำหน่ายทั้ง D-Link, Tenda, TP-Link หรือ Zyxel เป็นต้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีเลือกเราเตอร์ไร้สายซึ่งมีหลายรุ่นและหลากหลายยี่ห้อให้เลือก แต่ละแบบจะมีลักษณะเฉพาะ เช่น การรับ-ส่งสัญญาณได้ไกลเท่าไร, รองรับความเร็วสูงสุดที่เท่าไร เป็นต้น โดยแต่ละรุ่นจะมีช่องเสียบสาย LAN มาให้เลือกใช้งานกันซึ่งจะมีรุ่นอะไรที่น่าสนใจบ้างมาดูกันเลย วิธีการเลือกเราเตอร์ไร้สาย ครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีเลือกเราเตอร์ไร้สายที่มีในปัจจุบันซึ่งเราสามารถหาซื้อไ

 • 10 อันดับ กล้องติดรถยนต์ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ปัจจุบันปัญหาเกี่ยวกับการขับขี่อย่างผิดวินัยหรือทำผิดกฎจราจรบนท้องถนนในประเทศไทยเป็นสิ่งที่พบเห็นได้บ่อยตามข่าวหรือแหล่งโซเซียลต่าง ๆ เช่น ชนแล้วหนี, ขับรถโดยประมาทจนเฉี่ยวชน ซึ่งแม้เราไม่สามารถรู้ล่วงหน้าได้ว่าอุบัติเหตุจะเกิดเมื่อไร แต่เราสามารถลดความเสี่ยงได้โดยการติดตั้งกล้องติดรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพ เพื่อใช้เป็นหลักฐานหากเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งกล้องชนิดนี้กำลังได้รับความสนใจจากผู้ขับขี่หลายราย แต่ด้วยจำนวนยี่ห้อและรูปแบบของกล้องติดรถยนต์ที่เพิ่มขึ้นมากมาย อาจจะทำให้คุณสับสนว่าจะเลือกรุ่นไหนดีใช่ไหมคะ ในครั้งนี้เราจะขอนำเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับกล้องติดรถยนต์มาฝาก ซึ่งเราจะแนะนำตั้งแต่วิธีการเลือกกล้องติดรถยนต์และจัดอันดับกล้องติดรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพเพื่อลดความเ

 • ปัจจุบันเทรนด์ฟิตเนส รักสุขภาพกำลังมาแรง เครื่องวัดองค์ประกอบในร่างกายจึงกลายเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่สายสุขภาพหลายคนเลือกใช้ เพราะวัดค่าพื้นฐานต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำหนักตัว, มวลกล้ามเนื้อ, มวลกระดูก, การเผาผลาญพื้นฐาน, เปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกาย หรืออื่น ๆ ช่วยให้คุณจัดการดูแลสุขภาพโดยการควบคุมอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ ควบคู่ไปกับการเข้าฟิตเนส อย่างไรก็ตามในปัจจุบันมีสินค้าให้เลือกหลายรุ่นหลายยี่ห้อซึ่งได้พัฒนาความแม่นยำในการวัดและฟังก์ชันต่าง ๆ ที่มากขึ้น นอกจากนี้ยังมีรุ่นที่สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้อีกด้วย ทำให้ยากต่อการตัดสินใจเลือกเครื่องวัดองค์ประกอบในร่างกายสักเครื่องมาใช้งาน ดังนั้นเราจะแนะนำเครื่องวัดองค์ประกอบในร่างกายโดยการจัดอันดับยอดนิยม โดยอ้

 • 7 อันดับ โคมไฟตั้งโต๊ะ LED ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  สวัสดีค่ะ เพื่อน ๆ ชาว mybest วันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งในหัวข้อ “โคมไฟ LED” ซึ่งหลายคนคงเคยได้ยินคำว่า “หลอดไฟ LED” กันมาก่อนใช่ไหมคะ บางคนก็อาจจะพอรู้แล้วว่าคืออะไรและมีคุณสมบัติอะไรบ้าง แต่หลายคนก็ยังไม่รู้ วันนี้ผู้เขียนเลยขออธิบายคร่าว ๆ ให้ฟังกันก่อนสักนิด เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้มีความรู้ความเข้าใจผลิตภัณฑ์นี้มากขึ้นและช่วยให้ตัดสินใจง่ายขึ้นว่าควรซื้อหรือไม่อย่างไรค่ะ หลอดไฟ LED คือ สารกึ่งตัวนำไฟฟ้าที่ยอมให้กระแสไฟฟ้าไหลผ่าน มีข้อดีคือช่วยประหยัดพลังงาน เพราะให้แสงสว่างมาก แต่ใช้ไฟฟ้าน้อยลง จึงมีอายุการใช้งานนานและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเนื่องจากไม่มีสารปรอท ซึ่งวันนี้เราจะมาเรียนรู้ “วิธีการเลือกโคมไฟตั้งโต๊ะ LED” อุปกรณ์ที่อยู่เป็นเพื่อนคู่ใจยามต้องอ่านหนังสือหรือทำการบ้านตอนดึก ๆ  และ “7

 • 10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ Smart Watch ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสังคมปัจจุบันมีอุปกรณ์ดิจิตอลมาเกี่ยวข้องในทุกการดำเนินชีวิต ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์เหล่านั้นก็คือนาฬิกาอัจฉริยะหรือสมาร์ทวอทช์ (Smart Watch) ที่ถือว่าบูมมากในช่วงปีที่ผ่านมานี้ โดยสมาร์ทวอทช์สามารถตอบสนองผู้ที่ต้องการความสะดวกรวดเร็วได้ดีเพราะทำหน้าที่ได้หลายอย่าง เพียงแค่เชื่อมต่อกับมือถือผ่านแอปพลิเคชันก็รับ-ตอบข้อความ, โทรศัพท์หรือฟังเพลงได้โดยที่คุณไม่ต้องหยิบมือถือขึ้นมาเลย บางรุ่นยังตอบโจทย์สายสปอร์ตชอบออกกำลังกายเพราะสามารถวิเคราะห์อัตราการเต้นของหัวใจ, จับก้าวเดิน ฯลฯ นาฬิกาอัจฉริยะจากแต่ละค่ายผู้ผลิตก็มีรูปลักษณ์ คุณสมบัติและราคาที่แตกต่างกัน แล้วจะเลือกอย่างไรให้ดีและโดนใจในเมื่อนาฬิกาไม่ได้เป็นเพียงเครื่องบอกเวลาอีกต่อไป? ในบทความนี้เรามีวิธีเลือกซื้อสม

 • 10 อันดับ นาฬิกาตั้งโต๊ะ ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  นาฬิกาตั้งโต๊ะเป็นนาฬิกาที่มีขนาดกะทัดรัด สามารถเคลื่อนย้ายไปวางยังจุดต่าง ๆ ที่ต้องการได้อย่างเสรี ไม่ว่าจะวางในห้องนั่งเล่นหรือวางข้างหัวเตียงในห้องนอน นาฬิกาตั้งโต๊ะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ แบบดิจิทัลและแอนะล็อก ซึ่งปัจจุบันมีวางจำหน่ายอยู่หลากหลายมากมาย ทั้งนาฬิกาที่เน้นคุณภาพและความเที่ยงตรงจากผู้ผลิตที่มีชื่อเสียง นาฬิกาที่มีฟังก์ชันเสริมอย่างฟังก์ชันปรับเวลาอัตโนมัติ ไปจนถึงนาฬิกาที่ถูกออกแบบมาเก๋ ๆ ที่ไม่เพียงแต่ทำหน้าที่เป็นนาฬิกาเท่านั้นแต่ยังสามารถใช้ตกแต่งห้องให้น่ารัก น่าอยู่ตามสไตล์การแต่งห้องของคุณได้อีกด้วย ในครั้งนี้เราอยากจะแนะนำวิธีการเลือกซื้อและอันดับนาฬิกาตั้งโต๊ะที่เป็นที่นิยม ซึ่งไม่เพียงแต่ยอดเยี่ยมในด้านการใช้งานเท่านั้นแต่ยังรวมถึงการออกแบบด

 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “เครื่องฟอกอากาศ” ตัวช่วยที่จะทำให้อากาศในบ้านของคุณสะอาดมากขึ้น ทำให้คุณหายใจได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย แถมในปัจจุบันแบรนด์ต่าง ๆ ยังเพิ่มฟังก์ชั่นอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ระบบอโรม่า ช่วยสร้างบรรยากาศในห้อง หรือช่วยไล่ยุงไปในตัว นอกจากนี้เครื่องฟอกอากาศยังมีหลากหลายไซซ์เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ สถานที่ เพราะเหตุนี้ทำให้เครื่องฟอกอากาศมีช่วงราคาที่กว้าง ตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น เพื่อน ๆ ที่กำลังสนใจจะสั่งซื้อจึงจำเป็นต้องศึกษาหาข้อมูลสินค้านั้น ๆ ให้ดีกันก่อนนะคะ อย่างไรก็ตาม ลำดับแรกเราควรจะอ่าน “วิธีการเลือก” ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อช่วยให้เราเลือกซื้อสินค้าได้อย่างชาญฉลาดและตอบ

 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผม / เครื่องม้วนผม ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ไม่ว่าเพื่อน ๆ จะอยากทำผมตรงหรือม้วนเป็นลอน เพียงแค่มีเครื่องหนีบผมสักเครื่อง ก็ช่วยให้การจัดแต่งทรงผมทำได้ง่าย ๆ แล้วล่ะค่ะ ซึ่งปัจจุบันมีเครื่องหนีบผมยอดนิยมหลากหลายยี่ห้อวางขายอยู่ ไม่ว่าจะเป็น Lesasha ,Panasonic ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีหลายรูปแบบหลายฟังก์ชัน เช่น แบบมีแปรงหวีผมติดมากับตัวเครื่อง แบบมีไอน้ำพ่นออกมาระหว่างหนีบ แบบที่พับเก็บได้ หรือแม้แต่รุ่นที่พกพาสะดวกสำหรับเวลาไปต่างประเทศ ถ้าจะต้องเลือกรุ่นที่ถูกใจสุด ๆ ก็คงจะเลือกไม่ถูกกันใช่มั้ยล่ะคะ ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำการเลือกเครื่องหนีบผมที่เหมาะสม รวมไปถึงการใช้งานเครื่องหนีบผมแต่ละชนิดให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกัน สำหรับใครที่กำลังปวดหัวกับการเลือกเครื่องหนีบผมหรือเครื่องม้วนผม หรือตัดสินใจไม่ถูกว่าจะจัดทรงอย่างไรดี ห้ามพลาดบทความนี