• 10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หน้าใส ไม่อุดตัน ลดปัญหาสิว 1
 • 10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หน้าใส ไม่อุดตัน ลดปัญหาสิว 2
 • 10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หน้าใส ไม่อุดตัน ลดปัญหาสิว 3
 • 10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หน้าใส ไม่อุดตัน ลดปัญหาสิว 4
 • 10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หน้าใส ไม่อุดตัน ลดปัญหาสิว 5

10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หน้าใส ไม่อุดตัน ลดปัญหาสิว

"ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผู้ที่เป็นสิว" แม้จะดูเป็นสกินแคร์พื้นฐานและหาซื้อได้ง่าย แต่แท้จริงแล้ว ผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ค่อนข้างจะมีจุดเด่นพิเศษของตนเอง และหากเลือกไม่ถูกต้อง อาจส่งผลเสียให้กับผิวหน้าและเกิดสิวได้มากกว่าเดิมอีกด้วย แน่นอนว่าหลาย ๆ คนอาจจะเลือกที่จะไปพบแพทย์เฉพาะทางโดยตรง แต่กับผู้ที่ยังไม่ได้มีอาการรุนแรงมากนัก สกินแคร์ประเภทนี้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะช่วยทำให้เราประหยัดเวลา เงิน และช่วยแก้ไขปัญหาสิวเบื้องต้นได้อย่างเห็นผลค่ะ

แน่นอนว่า เราจะไม่สามารถเลือกครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผู้ที่เป็นสิวที่เหมาะสมกับตัวเองได้ หากไม่ทราบ "วิธีการเลือก" ในวันนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ อีกทั้งยังรวบรวม 10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผู้ที่เป็นสิว มาให้กับทุกคน เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อและประหยัดเวลาในการชอปปิงไปในตัว หากพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
สะไบศรี รีวิว
 • แก้ไขล่าสุด: 18-09-2021
 • 95,905 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผู้ที่เป็นสิว

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผู้ที่เป็นสิว

จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

จบการศึกษาระดับปริญญาโทและปริญญาเอก ด้านตจวิทยา คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

จบแพทย์ประจำบ้านต่อยอดสาขาตจศัลยศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์

จบวุฒิบัตรเวชศาสตร์ชะลอวัย American Board of Antiaging (A4M)


ปัจจุบันทำงานอยู่ในโรงพยาบาลเอกชนโดยใช้วิชาชีพในการให้ตรวจรักษาโรคผิวหนังทั่วไปและให้คำปรึกษาด้านผิวพรรณและการออกแบบรูปหน้าให้กับคนไทยและต่างชาติ

สิวเกิดจากอะไร ?

สิวเกิดจากอะไร ?

"สิว" เกิดจากการอุดตันของรูขุมขนที่บริเวณผิวหนัง ซึ่งเกิดจากการที่ร่างกายผลิตน้ำมันในชั้นผิวหนังออกมามากจนเกินไป และไม่มีการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก ทำให้เกิดการอุดตันและอักเสบ ซึ่งเกิดได้แทบทุกวัย โดยเฉพาะวัยรุ่นกับผู้ใหญ่ โดยอาจมีสาเหตุมาจากการรักษาความสะอาด การรับประทานอาหาร ความเครียด การพักผ่อนไม่เพียงพอ ฮอร์โมนต่าง ๆ เป็นต้น ซึ่งการป้องกันการเกิดสิวนั้นก็ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่หมั่นทำความสะอาดใบหน้า หลีกเลี่ยงการสัมผัสบริเวณสิว รวมถึงใช้ครีมบำรุงก็จะช่วยทำให้ปัญหาสิวลดลงได้ค่ะ

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

กลไกการเกิดสิวมีทั้งหมด 4 รูปแบบด้วยกัน ดังนี้


1. การแบ่งตัวที่มากไปของเซลล์ ทำให้เกิดการอุดตันบริเวณรูขุมขน ซึ่งเราจะเห็นเป็นตุ่มสีขาวหรือดำ บริเวณใบหน้าตามรูขุมขน

2. ต่อมไขมันใต้ผิวหนังทำงานมากเกินไป โดยมักพบกับคนที่เข้าสู่วัยรุ่นหรือในคนที่มีระดับฮอร์โมนเพศชายสูง

3. แบคทีเรียก่อสิวชื่อ P.acne มีปริมาณมากผิดปกติในบริเวณรูขุมขน ซึ่งอาจเกิดจากความไม่สมดุลของความแห้งและความมันบนใบหน้าได้

4. แบคทีเรียก่อสิวจะทำให้เกิดการอักเสบ มีเม็ดเลือดขาวมาที่บริเวณรูขุมขนมาก ทำให้เกิดเป็นสิวอักเสบมีหนองได้

วิธีการเลือกครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผู้ที่เป็นสิว

เชื่อว่าหลาย ๆ คนในตอนนี้คงจะเข้าใจเรื่องเกี่ยวกับสิวมากขึ้นแล้ว แต่ทั้งนี้ก็อาจยังไม่รู้วิธีการเลือกครีมบำรุงผิวแบบละเอียด ไม่ต้องกังวลไปกันคะ เพราะเราได้รวบรวมมาให้ทุกคนแล้วค่ะ 

เลือกครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผู้ที่เป็นสิวให้ตรงกับชนิดของสิว

แม้ว่าครีมหลาย ๆ ตัวจะเคลมเอาไว้ว่ารักษาสิวได้ แต่การเลือกครีมให้ตรงกับปัญหาของสิวนั้นก็สำคัญไม่แพ้กัน ดังนั้น ก่อนอื่นเราควรเข้าใจชนิดของสิวกันก่อนค่ะ

สิวไม่อักเสบหรือสิวอุดตัน (Non-Inflammatory Acne)

สิวไม่อักเสบหรือสิวอุดตัน (Non-Inflammatory Acne)

สิวไม่อักเสบ หรือที่บางคนนิยมเรียก สิวอุดตัน (Non-Inflammatory Acne) เป็นสิวขนาดเล็กที่เกิดจากการอุดตันในรูขุขมขน ไม่เกิดการอักเสบ พบได้มากในบริเวณหน้าผากและคาง เมื่อกดแล้วจะไม่รู้สึกเจ็บ ซึ่งสิวประเภทนี้จะแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภท ได้แก่ 


 • สิวหัวดำ (สิวอุดตันหัวเปิด) เกิดจากน้ำมันที่อัดแน่นอยู่กับเซลล์ผิวเก่า ทำปฏิกิริยา Oxidation กับออกซิเจนในอากาศ สามารถรักษาได้ด้วยการกดออก
 • สิวหัวขาว (สิวอุดตันหัวปิด) เป็นสิวแบบตุ่มนูนเพราะคอมีโดนไม่มีทางออก ทำให้เชื้อแบคทีเรียไม่ทำปฏิกิริยากับออกซิเจนและมีโอกาสเกิดเป็นสิวอักเสบได้สูง วิธีการแก้คือใช้ครีมหรือเซรั่มช่วยบำรุงแล้วค่อยกดออกเมื่อหัวสิวเปิด
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

สิวไม่อักเสบหรือสิวอุดตันเกิดจากการอุดตันของรูขุมขนบริเวณใบหน้า ซึ่งมีการสะสมของไขมันและเคอราตินทำให้เราเห็นเป็นตุ่มนูนตามรูขุมขน เมื่อกดจะไม่รู้สึกเจ็บ ถ้าหากการอุดตันนั้นอยู่ตื้นบริเวณชั้นผิว เราจะเห็นเป็นจุดสีดำ ซึ่งสามารถกดออกมาได้ง่ายทางรูเปิดของรูขุมขน แต่ถ้าหากการอุดตันนั้นอยู่ชั้นที่ลึกกว่ารูเปิดผิว เราจะมองเห็นเป็นตุ่มนูนสีขาว ๆ เหลือง ๆ ขนาดเล็กถึงใหญ่ ไม่สามารถกดออกมาได้เอง ต้องทำการสร้างรูเพื่อเปิดรูขุมขนก่อนค่ะ

สิวอักเสบ (Inflammatory Acne)

สิวอักเสบ (Inflammatory Acne)

สิวอักเสบ (Inflammatory Acne) นั้นเป็นสิวที่เกิดจากการไม่รักษาสิวอุดตัน และพัฒนาต่อยอดขึ้นเมื่อเกิดการติดเชื้อ, ผนังรูขุมขนแตกจากการพยายามบีบสิวที่ผิดวิธี หรือผนังรูขุมขนแตกรั่วจากคอมีโดนที่ใหญ่กว่าแรงต้านทานของรูขุมขนได้ ซึ่งร่างกายจะส่งเซลล์ภูมิคุ้มกันมาเพื่อกำจัดเชื้อ และส่งผลให้เกิดการอักเสบ เมื่อเรากดแล้วจะรู้สึกเจ็บ


สำหรับสิวอักเสบ สามารถแบ่งออกเป็น 3 ชนิดย่อย ได้แก่ สิวอักเสบชนิด Paplue หัวนูนแดงเล็กน้อย, ชนิด Pustule มีหัวหนองเห็นได้ชัดเจน และชนิด Nodule/Cyst หรือสิวหัวช้าง/ซีสต์ ซึ่งเป็นประเภทที่รุนแรงที่สุด อาจกลายเป็นหลุมสิวได้ วิธีการรักษาคือการใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสิวต่าง ๆ ช่วย แต่ถ้ารุนแรงและไม่หายดี แนะนำให้พบแพทย์จะดีที่สุดค่ะ

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

สิวอักเสบมีลักษณะเป็นสิวตุ่มแดง กดแล้วจะรู้สึกเจ็บไปจนถึงตุ่มหนอง โดยส่วนใหญ่มักเริ่มต้นมาจากสิวอุดตัน แต่ก็มีบางรายงานพบว่ามีสิวอักเสบเกิดขึ้นมาได้แม้บริเวณนั้นไม่เคยมีการอุดตันมาก่อน โดยกระบวนการอักเสบเกิดจากการที่มีแบคทีเรียก่อเชื้อสิวที่สำคัญชื่อ P. acne ไปกระตุ้นการรวมตัวกันของเม็ดเลือดขาว ทำให้เห็นเป็นหนอง แบคทีเรีย P. acne เดิมนั้นมีอยู่แล้วบนผิวหน้าเราตามธรรมชาติ แต่เมื่อสมดุลผิวหน้าเปลี่ยนไป ก็ทำให้แบคทีเรียเพิ่มปริมาณมากขึ้นโดยเฉพาะในบริเวณรูขุมขนจนทำให้เกิดสิวในที่สุด

เลือกครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผู้ที่เป็นสิวสำหรับผู้ที่เป็นสิวจากเนื้อสัมผัส

เลือกครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผู้ที่เป็นสิวสำหรับผู้ที่เป็นสิวจากเนื้อสัมผัส

แน่นอนว่าเรื่องเนื้อสัมผัสนั้น ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ผู้มีปัญหาสิวกังวลมาก ๆ เลยทีเดียว เพราะเนื้อสัมผัสที่ไม่เหมาะสมของครีมอาจทำให้บำรุงได้ไม่เต็มที่และเกิดการอุดตันของรูขุมขนได้ ดังนั้น เราอาจจะลองดูลักษณะของผิวหน้าเราประกอบกับการเลือกครีมบำรุงไปด้วยก็ได้ โดยคนที่มีผิวมันนั้นอาจใช้เนื้อครีมที่บางเบาหรือแบบเจล เพราะจะไม่ทิ้งคราบและความมันส่วนเกินไว้บนใบหน้า แต่สำหรับคนผิวแห้งก็อาจจะเลือกตัวครีมที่มีเนื้อหนาขึ้นมาเล็กน้อย เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวนั่นเองค่ะ

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

สำหรับผู้ที่เป็นสิวนั้น จะแบ่งเป็นสองกลุ่มใหญ่ ๆ คือ กลุ่มหน้ามันที่มีสิวอุดตันและอักเสบ เวลาเลือกครีมบำรุงผิวควรเลือกเนื้อครีมที่ค่อนข้างเบาและเนื้อใส เช่น Gel หรือ Lotion เพราะจะช่วยบำรุงหน้าได้แบบไม่หนักเกินไปเนื่องจากผิวสามารถสร้างความมันได้มากอยู่แล้ว อีกกลุ่มคือกลุ่มที่ผิวแห้งแพ้ง่าย มักเป็นสาเหตุของสิวอักเสบและสิวผด การเลือกครีมบำรุงผิวหน้าต้องเลือกให้เข้มข้นกว่าเดิมเพื่อความเหมาะสม เมื่อผิวไม่แห้ง ก็จะลดโอกาสการเกิดสิวผดและผื่นต่าง ๆ นอกจากนี้ ยังสามารถทายารักษาสิวเพื่อลดโอกาสการแพ้ได้อีกด้วย

เลือกครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผู้ที่เป็นสิวสูตร Non-Comedogenic ใช้ได้กับทุกคน

เลือกครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผู้ที่เป็นสิวสูตร Non-Comedogenic ใช้ได้กับทุกคน

ถือเป็นข่าวดีสำหรับคนเป็นสิวเลยก็ว่าได้ เนื่องจากผลิตภัณฑ์ไหนก็แล้วแต่ที่ระบุว่าเป็นสูตร Non-Comedogenic นั้นหมายความว่าผลิตภัณฑ์ตัวนั้นประกอบไปด้วยส่วนผสมที่แทบจะไม่ก่อให้เกิดสิวหรือการอุดตันรูขุมขนนั่นเองค่ะ และด้วยเหตุนี้ จึงกลายเป็นสูตรที่ใคร ๆ ก็ใช้ได้ อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่จะเน้นไปที่การป้องกัน แต่ไม่เน้นรักษานะคะ ถ้าใครอยากบรรเทาสิวที่เป็นอยู่อาจต้องใช้ยาเพิ่มเติมด้วยค่ะ

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

แม้เราจะเป็นสิว แต่เราก็คงมีหลาย ๆ คนอยากบำรุงผิวด้วยผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ แน่นอน เราจึงควรมองหาผลิตภัณฑ์ที่มีเครื่องหมาย Non-Comedogenic ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีสารประกอบที่เป็นตัวกระตุ้นให้เกิดอุดตันของรูขุมขน ทำให้ลดโอกาสการเกิดสิวอุดตันและสิวอักเสบได้ และเหมาะกับคนที่มีสภาพผิวที่เป็นสิวง่ายมากกว่า แต่ไม่ได้หมายความว่าหากเราใช้ครีมเหล่านี้แล้วสิวจะหายไป เพียงแต่ไม่ได้เพิ่มโอกาสการเป็นสิวและไม่ได้ทำให้สิวที่เป็นอยู่เดิมแย่ลงเท่านั้นค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

บทความผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่เกี่ยวข้อง

ปัญหาสิวถือเป็นปัญหาใหญ่สำหรับทุกคนจริง ๆ ใช่ไหมล่ะคะ บางคนถึงกับหมดความมั่นใจเพราะมีสิวไปเลย ดังนั้น การรักษาสิวจึงเป็นสิ่งที่จะช่วยเรียกคืนความมั่นใจของคุณให้กลับมาอีกครั้ง แต่การรักษาสิวก็มีหลายวิธีตั้งแต่การทายาไปจนถึงกินยา เราจึงขอแนะนำให้ทุกคนลองดูจากบทความข้างล่างนี้ เพื่อหาวิธีที่เหมาะกับตัวเองก่อนจะดีที่สุดค่ะ

10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี หน้าใส ไม่อุดตัน ลดปัญหาสิว

เมื่อเข้าใจวิธีการเลือกครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผู้ที่เป็นสิวแล้ว เราก็ไปดูข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจกันเลยดีกว่าค่ะ อย่างไรก็ตาม อย่าลืมคำนึงถึงสภาพผิวของตนเองก่อนตัดสินใจซื้อด้วยนะคะ เพราะสินค้าที่ดีกับคนอื่นอาจไม่ตอบโจทย์สำหรับเราค่ะ


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพหรือ พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล ในบทความนี้

10
เนื้อสัมผัสเจล
ส่วนผสมสำคัญRubus Idaeus Fruit Extract, Aloe Barbadensis Leaf Juice
คุณสมบัติให้ผิวเรียบเนียน, กักเก็บความชุ่มชื้น
เหมาะสำหรับผิวผิวแห้งและผิวมัน
ปริมาณ50 ml
เป็นสูตร Non-Comedogenicไม่ระบุ
9

Smooth Eครีมบำรุงผิวหน้า ดูแลริ้วรอย แผลเป็น จุดด่างดำ

325 บาท 〜

เนื้อสัมผัสครีม
ส่วนผสมสำคัญAllium Cepa (Onion) Bulb Extract, Aloe Vera, Jojoba Oil
คุณสมบัติลดการอักเสบและรอยแผล, กักเก็บความชุ่มชื้น, ผิวกระจ่างใส
เหมาะสำหรับผิวผิวแห้งและผิวแพ้ง่าย
ปริมาณ7, 15, 40, 100 g
เป็นสูตร Non-Comedogenicไม่ระบุ
8
เนื้อสัมผัสครีม
ส่วนผสมสำคัญAHA, BHA, PHA
คุณสมบัติลดริ้วรอย, ขจัดสิ่งสกปรก, รักษาความชุ่มชื้น
เหมาะสำหรับผิวทุกสภาพผิว
ปริมาณ60 g
เป็นสูตร Non-Comedogenicไม่ระบุ
7
เนื้อสัมผัสครีม
ส่วนผสมสำคัญHyaluronic Acid, Glycerin
คุณสมบัติกักเก็บความชุ่มชื้น
เหมาะสำหรับผิวผิวผสมไปจนถึงผิวแห้ง
ปริมาณ88 ml
เป็นสูตร Non-Comedogenic
6
เนื้อสัมผัสครีม
ส่วนผสมสำคัญLicochalcone A, Salicylic Acid
คุณสมบัติลดสิวอุดตัน, ลดการอักเสบ
เหมาะสำหรับผิวผิวมันและผิวแพ้ง่าย
ปริมาณ50 ml
เป็นสูตร Non-Comedogenic
5
เนื้อสัมผัสครีม
ส่วนผสมสำคัญSalicylic Acid, Phycosaccharide ACG, Hyaluronic Acid
คุณสมบัติขจัดความมันส่วนเกิน, กักเก็บความชุ่มชื้น
เหมาะสำหรับผิวทุกสภาพผิว
ปริมาณ50 ml
เป็นสูตร Non-Comedogenic
4
เนื้อสัมผัสครีม
ส่วนผสมสำคัญLHA & Salicylic Acid, Piroctone Olamine, Zinc PCA, Niacinamide
คุณสมบัติลดรอยดำ รอยแดง, กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว, ปลอบประโลมผิวระคายเคือง
เหมาะสำหรับผิวทุกสภาพผิว
ปริมาณ7.5 ml, 40 ml
เป็นสูตร Non-Comedogenic
3
เนื้อสัมผัสเจล
ส่วนผสมสำคัญCaffeine, Panax Ginseng Root Extract
คุณสมบัติกักเก็บความชุ่มชื้น, ให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง สดใส
เหมาะสำหรับผิวผิวแห้งและผิวผสม
ปริมาณ30 ml, 50 ml
เป็นสูตร Non-Comedogenic
2
เนื้อสัมผัสครีม
ส่วนผสมสำคัญHyaluronic Acid, Vitamin B3, Ceramide
คุณสมบัติคืนความชุ่มชื้น, สร้างเกราะป้องกันให้กับผิว
เหมาะสำหรับผิวทุกสภาพผิว
ปริมาณ52 ml
เป็นสูตร Non-Comedogenic
1
เนื้อสัมผัสครีม
ส่วนผสมสำคัญGlacial Glycoprotein, Olive-Derived Squalane
คุณสมบัติเพิ่มความชุ่มชื้น, ฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง
เหมาะสำหรับผิวผิวแห้ง
ปริมาณ50 ml, 125 ml
เป็นสูตร Non-Comedogenic

ตารางเปรียบเทียบครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับคนเป็นสิว

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับครีมบำรุงหน้าสำหรับผู้ที่เป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Kiehl's - ครีมบำรุงผิวหน้า Ultra Facial Cream
 • CeraVe - ครีมบำรุงผิวหน้า Facial Moisturizing Lotion
 • ORIGINS - ครีมบำรุงผิวหน้า Ginzing
 • La Roche-Posay - ครีมบำรุงผิวหน้า Effaclar DUO (+)
 • Vichy - ครีมบำรุงผิวหน้า Normaderm Phytosolution

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Kiehl's ครีมบำรุงผิวหน้า Ultra Facial Cream 1

Kiehl's

2
CeraVe ครีมบำรุงผิวหน้า Facial Moisturizing Lotion 1

CeraVe

3
ORIGINS ครีมบำรุงผิวหน้า Ginzing 1

ORIGINS

4
La Roche-Posay ครีมบำรุงผิวหน้า Effaclar DUO (+) 1

La Roche-Posay

5
Vichy ครีมบำรุงผิวหน้า Normaderm Phytosolution 1

Vichy

6
Eucerin ครีมบำรุงผิวหน้า Pro Acne Solution 1

Eucerin

7
Cetaphil ครีมบำรุงผิวหน้า Daily Hydrating Lotion 1

Cetaphil

8
SOME BY MI ครีมบำรุงผิวหน้า AHA・BHA・PHA 30 DAYS MIRACLE CREAM 1

SOME BY MI

9
Smooth E ครีมบำรุงผิวหน้า ดูแลริ้วรอย แผลเป็น จุดด่างดำ 1

Smooth E

10
The Body Shop ครีมบำรุงผิวหน้า Vitamin E Gel Moisture Cream 1

The Body Shop

ชื่อสินค้า

ครีมบำรุงผิวหน้า Ultra Facial Cream

ครีมบำรุงผิวหน้า Facial Moisturizing Lotion

ครีมบำรุงผิวหน้า Ginzing

ครีมบำรุงผิวหน้า Effaclar DUO (+)

ครีมบำรุงผิวหน้า Normaderm Phytosolution

ครีมบำรุงผิวหน้า Pro Acne Solution

ครีมบำรุงผิวหน้า Daily Hydrating Lotion

ครีมบำรุงผิวหน้า AHA・BHA・PHA 30 DAYS MIRACLE CREAM

ครีมบำรุงผิวหน้า ดูแลริ้วรอย แผลเป็น จุดด่างดำ

ครีมบำรุงผิวหน้า Vitamin E Gel Moisture Cream

คุณสมบัติ

เพิ่มความชุ่มชื้น 2.3 เท่า แม้ส่วนที่แห้งที่สุด ช่วยฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง

ให้ผิวชุ่มชื้นได้ยาวนานกว่า 24 ชั่วโมง พร้อมดูแลและฟื้นฟูผิว

ช่วยปลุกผิวให้สดชื่น มีชีวิตชีวา ปราศจากน้ำมันและหอมกลิ่นส้ม

เน้นปรับสมดุลบนผิว ด้วยแบคทีเรียดีที่ช่วยกำจัดแบคทีเรียร้าย

มีส่วนผสมจากน้ำแร่ภูเขาไฟจากประเทศฝรั่งเศส ซึมซาบเข้าผิวได้ไว

จัดการกับต้นเหตุของปัญหาสิว พร้อมบำรุงและป้องกันไม่ให้เป็นอีก

ปราศจากน้ำมัน ให้ความชุ่มชื้นและกักเก็บไว้ได้ยาวนาน ไม่อุดตัน

สูตรอ่อนโยนจากประเทศเกาหลี พร้อมด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ

ลดเลือนจุดด่างพร้อยเพื่อผิวเนียนสวย หมดกังวลเรื่องอาการแพ้

ผิวเรียบเนียนดุจแพรไหม ด้วยผิวที่ชุ่มชื้นยาวนาน 48 ขั่วโมง

ราคาเริ่มต้น2,149 บาท522 บาท1,149 บาท180 บาท1,093 บาท891 บาท1,050 บาท585 บาท325 บาท615 บาท
เนื้อสัมผัสครีมครีมเจลครีมครีมครีมครีมครีมครีมเจล
ส่วนผสมสำคัญGlacial Glycoprotein, Olive-Derived SqualaneHyaluronic Acid, Vitamin B3, CeramideCaffeine, Panax Ginseng Root ExtractLHA & Salicylic Acid, Piroctone Olamine, Zinc PCA, NiacinamideSalicylic Acid, Phycosaccharide ACG, Hyaluronic AcidLicochalcone A, Salicylic AcidHyaluronic Acid, GlycerinAHA, BHA, PHAAllium Cepa (Onion) Bulb Extract, Aloe Vera, Jojoba OilRubus Idaeus Fruit Extract, Aloe Barbadensis Leaf Juice
คุณสมบัติเพิ่มความชุ่มชื้น, ฟื้นฟูผิวให้แข็งแรงคืนความชุ่มชื้น, สร้างเกราะป้องกันให้กับผิวกักเก็บความชุ่มชื้น, ให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง สดใสลดรอยดำ รอยแดง, กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว, ปลอบประโลมผิวระคายเคืองขจัดความมันส่วนเกิน, กักเก็บความชุ่มชื้นลดสิวอุดตัน, ลดการอักเสบกักเก็บความชุ่มชื้นลดริ้วรอย, ขจัดสิ่งสกปรก, รักษาความชุ่มชื้นลดการอักเสบและรอยแผล, กักเก็บความชุ่มชื้น, ผิวกระจ่างใสให้ผิวเรียบเนียน, กักเก็บความชุ่มชื้น
เหมาะสำหรับผิวผิวแห้งทุกสภาพผิวผิวแห้งและผิวผสมทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวผิวมันและผิวแพ้ง่ายผิวผสมไปจนถึงผิวแห้งทุกสภาพผิวผิวแห้งและผิวแพ้ง่ายผิวแห้งและผิวมัน
ปริมาณ50 ml, 125 ml52 ml30 ml, 50 ml7.5 ml, 40 ml50 ml50 ml88 ml60 g7, 15, 40, 100 g50 ml
เป็นสูตร Non-Comedogenicไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

"สิว" ถือเป็นปัญหากวนใจหลาย ๆ คน และเรามักจะละเลยที่จะบำรุงผิวหน้าและรักษา กว่าจะรู้ตัวอีกที ผิวก็แห้งลอกและบอบบางไปเรียบร้อยแล้ว กว่าจะฟื้นฟูให้กลับมาแข็งแรงแบบเดิมก็ต้องใช้เวลานาน ดังนั้น การเลือกซื้อครีมบำรุงตั้งแต่เนิ่น ๆ จึงเป็นการดีกว่า โดยสังเกตจากสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวและเนื้อสัมผัสที่ชื่นชอบ เพียงเท่านี้คุณก็จะมีสุขภาพผิวที่ดีขึ้นแล้วค่ะ


แน่นอนว่า การบำรุงด้วยครีมเพียงอย่างเดียวไม่เพียงพอต่อความต้องการ เราควรเริ่มดูแลตั้งแต่ขั้นตอนการล้างหน้า โดยควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนกับผิวและใส่ใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์มาบำรุงรักษา หากใช้แล้วมีอาการแพ้ ระคายเคือง หรือว่าสิวเห่อหนักกว่าเดิม แนะนำให้ปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางเพื่อผลลัพธ์ที่ดีและความปลอดภัยของตัวเราค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ มอยเจอร์ไรเซอร์ สำหรับผิวมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เติมความชุ่มชื้น ลดความมันส่วนเกิน
  10 อันดับ มอยเจอร์ไรเซอร์ สำหรับผิวมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เติมความชุ่มชื้น ลดความมันส่วนเกิน
  "มอยเจอร์ไรเซอร์" ถือเป็นสกินแคร์ที่สาว ๆ ทุกคนขาดไม่ได้ เพราะความชุ่มชื้นเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ผิวหน้าของเราดูสวยและสุขภาพดี หากเรามีผิวแห้งและผิวผสมก็อาจจะไม่มีความกังวลในการใช้มอยเจอร์ไรเซอร์มากนัก แต่สำหรับสาวผิวมันก็อาจจะมีความกังวลว่าการทามอยเจอร์ไรเซอร์จะทำให้หน้ามันยิ่งขึ้นหรือไม่ จึงอาจจะต้องเลือกและตรวจสอบคุณสมบัติมากเป็นพิเศษค่ะนอกจากนี้ มอยเจอร์ไรเซอร์ในท้องตลาดก็มีหลากหลายแบรนด์หลากหลายยี่ห้ออย่างเช่น Kiehl's, La Roche-Posay และ MizuMi ซึ่งอาจจะมีคุณสมบัติและเหมาะสมกับสภาพผิวที่แตกต่างกัน ในวันนี้เราจึงมีวิธีเลือกมอยเจอร์ไรเซอร์ สำหรับผิวมันโดยเฉพาะมาฝาก พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ มอยเจอร์ไรเซอร์ที่สาวผิวมันต้องมีไว้ครอบครอง รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว สาว ๆ ที่มีปัญหาผิวมัน จะได้มอยเจอร์ไรเซอร์ที่เหมาะสมกับสภาพผิวของตัวเองอย่างแน่นอน 
  ครีมบำรุงผิวหน้า
  8,065 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกันแดดทาหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เกลี่ยง่าย คุมมัน ไม่เป็นคราบ
  10 อันดับ ครีมกันแดดทาหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เกลี่ยง่าย คุมมัน ไม่เป็นคราบ
  ครีมกันแดดทาหน้าถือเป็นหนึ่งในสกินแคร์ที่ไม่ว่าผู้ชาย ผู้หญิงหรือว่าจะช่วงวัยไหนก็ควรมีติดตัวและใช้เป็นประจำทุกวัน เพราะเราต้องเจอกับรังสี UV หรือรังสีอัลตราไวโอเลตเกือบตลอดเวลา แม้ในวันที่สภาพอากาศไม่ดีหรืออยู่ในร่ม รวมไปถึงรังสีอื่น ๆ ที่เรามองไม่เห็นอย่างแสงสีฟ้าจากจอคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ตโฟน ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นสาเหตุสำคัญที่ก่อให้เกิดปัญหาผิวต่าง ๆ ทั้งผิวแห้ง, ปัญหาฝ้า, กระ หรือความหมองคล้ำ และอาจส่งผลระยะยาวได้หากคุณไม่ดูแลตัวเองตั้งแต่วันนี้โดยครีมกันแดดทาหน้ามีจำหน่ายอยู่ทั่วไปตามท้องตลาด ไม่ว่าจะเป็น Biore, Anessa, Nivea, Eucerin, KA, Mizumi, La Roche-Posay, Banana Boat โดยมีทั้งสูตรไม่เหนียว เนื้อบางเบา ไม่ทำให้หน้าวอก ซึ่งวางขายทั่วไปทั้งในร้านขายยาอย่างวัตสันหรือในเซเว่น ในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักและทบทวนกันใหม่ว่า ทำไมเราจึงต้องใช้ครีมกันแดดทาหน้า แล้วค่า SPF และ PA นั้นแตกต่างกันอย่างไร รวมไปถึงวิธีการเลือกครีมกันแดดทาหน้าพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพและรีวิว 10 อันดับ ครีมกันแดดทาหน้า ที่เราคัดสรรมาแล้วว่าใช้ดี ปกป้องผิวจากแสงแดดได้ยาวนาน ไม่เหนียว เกลี่ยง่าย แถมยังไม่อุดดันอีกด้วย ว่าแล้วก็ไปอ่านต่อกันเลยค่ะ
  ครีมบำรุงผิวหน้า
  178,798 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมลดริ้วรอย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ให้ความกระชับ หน้าเด้ง
  10 อันดับ ครีมลดริ้วรอย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ให้ความกระชับ หน้าเด้ง
  เมื่ออายุเริ่มมากขึ้นไม่ชายหรือหญิงก็จะเริ่มรู้สึกได้ว่าผิวพรรณเริ่มมีร่องหรือปัญหาริ้วรอย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อย่างเข้าสู่วัย 30 จะสัมผัสได้ว่าผิวมีความหยาบกร้านหรือแห้งมากขึ้นกว่าเดิม และยิ่งเมื่ออายุ 40 หรือ 50 ก็ยิ่งเห็นริ้วรอยเหล่านั้นได้ชัดเจนทั้งบริเวณหางตาหรือที่เรียกว่าตีนกา รอบดวงตา ใต้ตา ร่องแก้ม หน้าผาก รวมไปถึงความหย่อนคล้อยของผิว บางคนอาจมีทั้งกระและฝ้าที่คอยกวนใจ ทำให้ผิวมีความหมองคล้ำ ไม่สดใส หลายคนอาจเลือกไปศัลยกรรมการเติมเต็มต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการฉีดโบท็อกซ์ ฟิลเลอร์หรือทำ Hifu ยกกระชับ แต่สิ่งที่เข้าถึงได้ง่ายที่สุดและเป็นตัวเลือกหนึ่งที่ใครหลาย ๆ คนเลือกใช้ก็คือ ครีมลดริ้วรอยนั่นเองครีมลดริ้วรอยมีส่วนช่วยให้ผิวยกกระชับ สร้างความแข็งแรงให้กับผิว อีกทั้งยังช่วยให้ผิวเด้ง ชุ่มน้ำ มีความชุ่มชื้น อันเป็นพื้นฐานสำคัญของผิวสุขภาพดี แต่ครีมลดริ้วรอยมีหลายยี่ห้อมากมาย ไม่ว่าจะเป็น SK-II, Estee Lauder, Eucerin, Garnier, L'Oreal Paris, หรือแบรนด์ไทยอย่าง Smooth E รวมไปถึงครีมแบบซองที่ขายตามเซเว่น โดยแต่ละรุ่นและยี่ห้อก็มีสูตรลดริ้วรอยหรือ Anti-Aging ชะลอการเสื่อมของผิวที่ใส่ส่วนผสมและวิตามินต่าง ๆ อีกมากมาย วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกครีมลดริ้วรอย มาฝากพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบจากคำถามยอดฮิตจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และแนะนำ 10 อันดับ ครีมลดริ้วรอย ที่มีประสิทธิภาพและช่วยให้ผิวกระชับได้ดีมากขึ้นค่ะ
  ครีมบำรุงผิวหน้า
  126,149 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมซองเซเว่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถูกและดี บำรุงให้หน้าขาวใส ฉ่ำวาว ลดรอยสิว
  10 อันดับ ครีมซองเซเว่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถูกและดี บำรุงให้หน้าขาวใส ฉ่ำวาว ลดรอยสิว
  ใครที่ชอบแวะเวียนเข้า 7-11 หรือเซเว่นบ่อย ๆ คงจะพอผ่านตาโซนสกินแคร์และเครื่องสำอางกันมาบ้างไม่มากก็น้อย และหนึ่งไอเทมที่มีให้เลือกมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้น ครีมซองเซเว่นหรือสกินแคร์ในรูปแบบซองที่วางจำหน่ายทั่วไปเกือบทุกสาขาในเซเว่นอีเลฟเว่น โดยครีมซองเซเว่นนี้มีให้เลือกทั้งเครื่องสำอางไม่ว่าจะเป็นรองพื้น คอนซีลเลอร์ มาสคาร่า หรือสกินแคร์ที่เป็นครีมบำรุงผิว เจล เซรั่ม รวมไปถึงมาส์กหน้า โดยแต่ละชิ้นก็ให้คุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป ทั้งครีมซองลดรอยสิว ครีมซองหน้าขาวใส ครีมซองรักษาสิวผด ครีมซองกระชับรูขุมขน ครีมซองลดรอยดำ รอยแดง รวมไปถึงครีมซองชุ่มชื้นที่ให้ใบหน้ากลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งยี่ห้อที่เราพบเห็นได้บ่อยมีทั้งยี่ห้อดังอย่าง L'Oreal Paris, Garnier, Mille, Srichand, Cute Press รวมไปถึงแบรนด์อื่น ๆ อย่าง BK, Smooto, Rojukiss, Jula's Herb เป็นต้น โดยในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับครีมซองแบบสกินแคร์ที่มีส่วนช่วยในการบำรุงผิว และวิธีการเลือกซื้อครีมซองเซเว่นที่ต้องดูจากประเภทของผลิตภัณฑ์ การเลือกครีมซองจากสภาพผิวหรือปัญหาผิว ทั้งครีมซองที่ช่วยให้หน้าขาวกระจ่างใส ลดฝ้า กระ รอยด่างดำ ลดสิวอุดตัน สิวผด ไปจนถึงเพิ่มความชุ่มชื้น นอกจากนี้ ยังต้องดูมาตรฐานในการผลิตและแหล่งที่มาของส่วนผสม พร้อมทั้ง 10 อันดับ ครีมซองเซเว่น ที่ช่วยให้ใบหน้าของเรามีสุขภาพดีมากขึ้นค่ะ
  ครีมบำรุงผิวหน้า
  33,042 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อครีมเข้มข้น แก้ปัญหารอยคล้ำใต้ตา ให้ความชุ่มชื้น
  10 อันดับ อายครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อครีมเข้มข้น แก้ปัญหารอยคล้ำใต้ตา ให้ความชุ่มชื้น
  อายครีมเป็นสกินแคร์ชิ้นหนึ่งที่ใครหลายคนมักมองข้ามไปเพราะมักคิดว่าสามารถใช้ครีมบำรุงผิวหน้าทดแทนกันได้ แต่จริง ๆ แล้วผิวบริเวณรอบดวงตาหรือใต้ตาของเรามีความบอบบางและแห้งง่ายกว่าผิวหนังส่วนอื่น จึงทำให้เกิดปัญหาต่าง ๆ อย่างแพนด้า รอยคล้ำ ขอบตาดำ หรือริ้วรอยได้เร็วและลึกกว่าปกติ ดังนั้น ครีมที่ใช้ทาบริเวณส่วนนี้จึงต้องมีความเข้มข้น อุดมไปด้วยส่วนผสมที่ให้ทั้งความชุ่มชื้น และสารสกัดต่าง ๆ ที่ช่วยแก้ปัญหาผิว บำรุงใต้ตา ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นส่วนผสมที่เฉพาะเจาะจงและมีปริมาณความเข้มข้นมากกว่าครีมทาหน้าทั่วไปปัจจุบัน เราพบเห็นอายครีมหลายยี่ห้อมากมายไม่ว่าจะเป็น AHC, Estee Lauder, Himalaya, La Mer, Lancome, Origins เป็นต้น ซึ่งแต่ละรุ่นถูกพัฒนาเพื่อให้แก้ไขปัญหาที่ต่างกัน จนอาจเกิดความลังเลว่าจะซื้ออายครีมยี่ห้อไหนดี โดยในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับอายครีมกันใหม่ว่าทำไมเราต้องทาอายครีม สาเหตุของรอยคล้ำใต้ตาคืออะไร และวิธีการเลือกอายครีม พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ รวมไปถึง 10 อันดับ อายครีม ที่เราแนะนำว่าช่วยแก้ปัญหาใต้ตาแพนด้าได้ดี เนื้อครีมเข้มข้น รับรองว่าถูกใจผู้มีปัญหาผิวรอบดวงตาทุกคนอย่างแน่นอนค่ะ
  ครีมบำรุงผิวหน้า
  152,286 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้า สำหรับผิวมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้า สำหรับผิวมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หากให้เลือกครีมบำรุงผิวหน้าจากแบรนด์ที่ชอบ เชื่อว่าทุกคนคงจะมีชื่อแบรนด์ในดวงใจกันบ้างอยู่แล้ว แต่สำหรับผู้ที่มีผิวมันนั้น อาจหาครีมที่ทั้งตัวเองชอบและเหมาะกับสภาพผิวได้ยากกว่าสภาพผิวหน้าแบบอื่น ๆ เพราะส่วนใหญ่แล้วหลายคนมักจะไม่ทราบว่าตัวเองมีผิวมันแบบไหน สาเหตุของความมันเกิดจากอะไร จึงทำให้แก้ปัญหาได้ไม่ตรงจุดนัก เนื่องจากผิวมันก็มีอยู่หลายประเภท เช่น ผิวมันที่เกิดจากพันธุกรรม, ผิวมันที่เกิดจากการขาดความชุ่มชื้น หรือผิวมันที่เกิดจากฮอร์โมน เป็นต้น ปัจจุบันมีแบรนด์ต่าง ๆ มากมายที่ออกผลิตภัณฑ์มามากมายเพื่อช่วยแก้ปัญหา สำหรับคนผิวมัน ไม่ว่าจะเป็นสูตรลดความมัน, สูตรเพิ่มความชุ่มชื้นหรือสูตรรักษาสิวโดยเฉพาะ แต่จะเลือกอย่างไรให้แก้ปัญหาได้ตรงจุดนั้น วันนี้เราได้รวบรวมวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมกับผิว รวมถึง 10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้า สำหรับผิวมันที่ได้รับความนิยมอย่างมาก แถมยังสามารถซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ง่าย ๆ มาให้ได้อ่านกันอีกด้วยค่ะ
  ครีมบำรุงผิวหน้า
  31,574 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สกินแคร์ในวัตสัน อะไรใช้ดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมครีมและเซรั่มตัวดัง ทั้งสูตรหน้าขาวใส สูตรลดสิว
  10 อันดับ สกินแคร์ในวัตสัน อะไรใช้ดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมครีมและเซรั่มตัวดัง ทั้งสูตรหน้าขาวใส สูตรลดสิว
  ทุกคนคงจะเคยได้ยินชื่อของร้านวัตสัน (Watsons) และเคยใช้บริการกันมาบ้างแล้ว เพราะวัตสันเป็นร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ด้านสุขภาพและความงามที่มีชื่อเสียงเป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศไทย ซึ่งสาเหตุที่ได้รับความนิยมอย่างมากเป็นเพราะร้านวัตสันมีสาขาอยู่ในหลากหลายพื้นที่ทั่วประเทศและมีแบรนด์ผลิตภัณฑ์มากมายให้เลือกใช้เพื่อตอบโจทย์ทุกขั้นตอนในการดูแลผิวพรรณ ทุกคนจึงสามารถเลือกซื้อสกินแคร์ได้ครบทุกขั้นตอนภายในร้านเดียวเลยค่ะ สำหรับใครที่กำลังกังวลเกี่ยวกับปัญหาผิวพรรณของตนเอง มีความต้องการดูแลเฉพาะด้าน อยากรู้ว่าควรใช้สกินแคร์ในวัตสันชิ้นไหนดี หรืออาจจะต้องการทดลองผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ในร้านวัตสัน อยากรู้ว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกสกินแคร์ในวัตสัน พร้อมด้วย 10 อันดับ สกินแคร์ในวัตสัน ที่ได้รับความนิยมมาฝากกันค่ะ  
  ครีมบำรุงผิวหน้า
  3,021 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่