10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผู้ที่เป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผู้ที่เป็นสิว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาว mybest ทุกคน วันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งในหัวข้อ “ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับคนเป็นสิว” ที่แม้จะดูเป็นสกินแคร์พื้นฐานและหาซื้อได้ง่าย แต่เมื่อเทียบกับสูตรอื่นๆแล้วถือว่ามีให้เลือกน้อยมาก แถมยังไม่ค่อยมีบทความแนะนำการเลือกซื้ออีกต่างหาก ทำให้สาวๆต้องพึ่งการลองผิดลองถูกของตัวเองหรือจากรีวิวแทน ซึ่งทำให้เสียเวลา ยิ่งไปกว่านั้นอาจโชคร้ายสิวไม่หายดังคำโฆษณาอีกด้วย ดังนั้นในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์กับทุกคนมาให้อ่านกันแล้วค่ะ

แน่นอนว่าเราไม่สามารถซื้อผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับตัวเองได้ หากยังไม่รู้ “วิธีการเลือกซื้อ” ซึ่งผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลที่น่าเชื่อถือจากญี่ปุ่นมาให้เพื่อนๆลองศึกษาและได้นำข้อมูลสินค้าต่างๆ ทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิวมาเปรียบเทียบเพื่อจัดเป็น “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” เพื่อให้ทุกคนได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจที่น่าเชื่อถือและช่วยประหยัดเวลาการช็อปปิ้งไปด้วย ❤

สารบัญ

มาเช็คผิวกันเถอะ ดูยังไงว่าเราต้องทาครีมบำรุง

เพราะในความคิดของใครหลายคน มักจะเข้าใจว่า “ครีม” มีเนื้อสัมผัสที่หนาและให้ความชุ่มชื้นสูง เมื่อทาแล้วจึงทิ้งความเหนอะหนะบนใบหน้า ซึ่งเป็นศัตรูตัวฉกาจกับ “น้องสิว” ทำให้หลีกเลี่ยงที่จะใช้จนกว่าจะรู้สึกว่าผิวแห้งลอกจากการทายาสิว ในวันนี้เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าจริงไหมและผิวของคุณต้องการการบำรุงแล้วหรือยัง

“สิวในวัยรุ่น” และ “สิวในวัยผู้ใหญ่” มีสาเหตุที่ต่างกัน

"สิวในวัยรุ่น" และ "สิวในวัยผู้ใหญ่" มีสาเหตุที่ต่างกัน

อันดับแรกเรามาทำความเข้าใจน้องสิวที่เราเป็นกันก่อนดีกว่าค่ะ โดยปกติแล้วสิวจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ สิวในวัยรุ่นและในวัยผู้ใหญ่ ซึ่งมีสาเหตุที่แตกต่างกัน สำหรับสิวที่เกิดในวัยรุ่นมีสาเหตุมาจากฮอร์โมนเพศที่พุ่งพล่าน ส่งผลให้ต่อมไขมันใต้ชั้นผิวหนังผลิตน้ำมัน (Sebum) ออกมาเคลือบผิวหน้ามากเกินไป ทำให้รูขุมขนอุดตันและเกิดเป็นภาวะที่แบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิวเจริญเติบโตได้ง่ายขึ้น ดังนั้นบริเวณที่สิวขึ้นจึงมักจะเป็นช่วง T Zone ได้แก่ หน้าผาก จมูก และคาง

ในทางตรงกันข้าม “สิวในวัยผู้ใหญ่” มีสาเหตุมาจากความเครียดและภาวะสมดุลทางฮอร์โมน ซึ่งส่งผลต่อการทำงานของเซลล์ผิว ทำให้ผิวแห้งกร้าน ร่างกายจึงคิดว่าความชุ่มชื้นไม่พอก็จะผลิตน้ำมันออกมาเคลือบผิวหน้ามากขึ้นจนทำให้เกิดสิวในที่สุด

รู้หรือไม่ : ความแห้งกร้านนอกจากจะเป็นสาเหตุของสิวแล้วยังทำให้เกราะป้องกันผิวอ่อนแอ ส่งผลให้ระคายเคืองง่ายขึ้นอีกด้วยนะคะ

จะรู้ได้อย่างไรว่าเราควรทาครีมบำรุงได้แล้ว

จะรู้ได้อย่างไรว่าเราควรทาครีมบำรุงได้แล้ว

สำหรับวัยรุ่นอาจจะคิดว่าตัวเองคงไม่ต้องทาครีมเพิ่มเติมแล้ว เพราะไม่ค่อยเจอปัญหาผิวแห้งเท่าวัยอื่นๆ แต่จริงๆแล้วควรจะทานะคะ เพื่อเป็นการเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ความมันในรูขุมขนจะได้น้อยลง อัตราการเกิดสิวก็จะลดลงตามไปด้วย ส่วนของผู้ใหญ่ แน่นอนว่าต้องการมอยเจอร์ไรเซอร์อยู่แล้ว เพราะความแห้งกร้านเป็นสาเหตุของสิวและการระคายเคือง

“ครีมมอยเจอร์ไรเซอร์” จึงเป็นคำตอบสำหรับทุกคน เพราะช่วยเคลือบชั้นผิว ทำให้น้ำในเซลล์แต่เดิมและสารบำรุงต่างๆไม่ระเหยไปอย่างรวดเร็ว ขณะเดียวกันก็ช่วยเติมเต็มอย่างพอเหมาะ เซลล์จึงดูดซึมได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยให้ผิวสดชื่นและลดการผลิตน้ำมันได้อีกด้วย ทำให้อัตราการเกิดสิวใหม่และการระคายเคืองลดลง

มากกว่านั้นยิ่งถ้าคุณเลือกใช้ “สูตรสำหรับคนเป็นสิว” ก็จะยิ่งเห็นผลลัพธ์และปลอดภัยมากขึ้น เพราะเนื้อครีมจะบางเบาและซึมซาบไวโดยไม่ทิ้งความเหนอะหนะ ซึ่งเราควรจะเลือกอย่างไร ตามอ่านได้จากด้านล่างนี้กันเลยค่ะ

วิธีการเลือกครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผู้ที่เป็นสิว

ตอนนี้เพื่อนๆคงจะเข้าใจลักษณะผิวของตัวเองกันบ้างแล้ว แต่ก็ยังไม่รู้วิธีการเลือกที่ละเอียดกันใช่ไหมคะ แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้อ่านกันเรียบร้อยแล้ว

“สิวในวัยรุ่น” : เลือกสูตรช่วยยับยั้งสิวและลดการอักเสบ

"สิวในวัยรุ่น" : เลือกสูตรช่วยยับยั้งสิวและลดการอักเสบ

ตามที่เกริ่นไปในตอนต้น สาเหตุของสิวประเภทนี้เกิดจากฮอร์โมนที่พุ่งพล่าน ทำให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมาเคลือบชั้นผิวมากจนกลายเป็นจานเพาะเชื้อแบคทีเรียและอุดตันรูขุมขน โดยเฉพาะบริเวณ T Zone (หน้าผาก, จมูก และคาง) ครีมที่เหมาะกับคุณจึงควรมีคุณสมบัติยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียอย่าง Salicylic Acid และสารต่อต้านการอักเสบอย่าง Tocopheryl Acetate เพื่อป้องกันไม่ให้สิวเห่อหนักกว่าเดิม

นอกจากนี้ใครที่กังวลเรื่องความมันบนใบหน้า แนะนำให้เลือกสูตรควบคุมความมันด้วยนะคะ เพื่อให้ผิวหน้ารู้สึกสดชื่นไม่เหนอะหนะจนเกินไปเวลาใช้

รู้หรือไม่ : ใครที่ผิวบอบบางมาก ผลข้างเคียงหลังจากทาครีมที่มีส่วนผสมของ Salicylic Acid อาจจะรู้สึกแสบๆคันๆได้ แนะนำให้ลองทาแต่น้อยๆดูก่อน ถ้าไม่มีอาการอะไรก็ทาได้ทั่วหน้า แต่ถ้ามีอาจจะต้องหามอยเจอร์ไรเซอร์ลงก่อน

“สิวในวัยผู้ใหญ่” : เลือกสูตรที่มีปริมาณมอยเจอร์ไรเซอร์พอเหมาะ

"สิวในวัยผู้ใหญ่" : เลือกสูตรที่มีปริมาณมอยเจอร์ไรเซอร์พอเหมาะ

สิวประเภทนี้คือสิวที่เกิดขึ้นกับเพื่อนในวัย 20 เป็นต้นไป โดยมีสาเหตุต่างๆนานาไม่ว่าจะเป็นสมดุลฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลง, ความเครียด, พฤติกรมการทานอาหาร, หรือแม้แต่ช่วงก่อนมีประจำเดือน นอกจากนี้การที่ผิวสูญเสียสมดุลความชุ่มชื้นภายในไปก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้เกิดสิว ดังนั้นจึงควรเลือกครีมที่มีปริมาณมอยเจอร์ไรเซอร์พอเหมาะกับความต้องการ และสำหรับใครที่กังวลเรื่องจุดด่างดำหลังสิวหาย แนะนำให้เลือกสูตรที่มีส่วนผสมของอนุพันธ์วิตามิน ซี เพื่อช่วยลดการสะสมของเม็ดสีเมลานิน หนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เกิดจุดดำ

สูตร Non-Comedogenic ใช้ได้กับทุกคน

สูตร Non-Comedogenic ใช้ได้กับทุกคน

ข่าวดีสำหรับคนเป็นสิว ผลิตภัณฑ์ไหนก็แล้วแต่ที่เป็นสูตร None-Comedogenic ล้วนแล้วแต่ไม่ก่อให้เกิดสิวค่ะ เพราะอุดตันรูขุมขนยาก อย่างไรก็ตาม ส่วนใหญ่แล้วจะช่วยป้องกัน แต่ไม่เน้นรักษานะคะ ถ้าใครอยากบรรเทาสิวที่เป็นอยู่อาจต้องใช้ยาเพิ่มเติมด้วย

ผิวบอบบาง : เลือกสูตรปรับสภาพผิวให้แข็งแรง

ผิวบอบบาง : เลือกสูตรปรับสภาพผิวให้แข็งแรง

สาเหตุที่ทำให้ผิวบอบบางมีด้วยกันหลายปัจจัย ซึ่งอาจเกิดจากการทายาสิวที่มีฤทธิ์แรงเป็นระยะเวลานานโดยไม่มีการบำรุงความชุ่มชื้น หรือใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะกับสภาพผิวหน้า ดังนั้นจึงควรเลือกซื้อรุ่นที่มีมอยเจอร์ไรเซอร์ประสิทธิภาพสูงเพื่อช่วยลดการระคายเคืองของผิวอย่าง “เซราไมด์” โดยปราศจากสารเคมีเติมแต่ง เช่น แอลกอฮอล์ นะคะเพื่อนๆ

เลือกจากเนื้อสัมผัสที่ไม่เหนียวเหนอะหนะ

เลือกจากเนื้อสัมผัสที่ไม่เหนียวเหนอะหนะ

แน่นอนว่าเรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่คนเป็นสิวกังวล เพราะสัมผัสที่หนาหนักจนเกินไปจะทำให้รูขุมขนอุดตันได้ เนื้อที่เหมาะกับคุณจึงควรมีลักษณะเป็นเจลหรือครีมที่ซึมซาบได้ไวโดยไม่ทิ้งความมันบนใบหน้า ทำให้รู้สึกสบายผิวหลังใช้

10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผู้ที่เป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ตอนนี้สาวๆคงอยากไปช็อปปิ้งกันแล้ว ว่าแล้วเราก็อย่ารอช้า ไปอ่านข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจกันเลยดีกว่า แต่อย่าลืมเลือกซื้อโดยใช้สภาพผิวของตัวเองเป็นหลัก ควบคู่ไปกับการอ้างอิงอันดับนะจ๊ะ เพราะสิ่งที่ดีกับคนอื่นอาจไม่เหมาะกับเราก็ได้

10. Cetaphil Moisturizing Cream (453 g)

10. Cetaphil Moisturizing Cream (453 g)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 755 บาท

เพิ่มความชุ่มชื้นด้วย Sweet Almond Oil อย่างอ่อนโยน

หลายคนคงเคยเห็นสบู่เหลวล้างหน้าจากแบรนด์นี้กันมาก่อน แต่น้อยคนที่จะรู้ว่าเขามีผลิตภัณฑ์ดูแลผิวอื่นๆด้วยนะจ๊ะ อย่างครีมรุ่นนี้เป็นสูตรเพิ่มความชุ่มชื้นด้วยส่วนผสมของ Emollients, Humectants และ Sweet Almond Oil ปราศจากน้ำหอมและลาโนลิน ซึ่งได้รับการวิจัยแล้วว่าสามารถใช้ควบคู่กับการรักษาสิวได้ นอกจากนี้ยังช่วยลดการระคายเคืองต่างๆ เช่น การแสบคันหรือแห้งลอก เพื่อนๆจึงมั่นใจได้ว่าอ่อนโยนแม้ผิวแพ้ง่าย เหมาะกับวัยผู้ใหญ่

ข้อเสียเล็กน้อย คือ แม้ว่าจะชุ่มชื้นแต่ถ้าผิวแห้งขาดน้ำอย่างรุนแรง รุ่นนี้อาจเอาไม่อยู่นะคะ แนะนำให้มองหารุ่นอื่นแทน นอกจากนี้เมื่อเทียบกับปริมาณแล้วอาจจะมีราคาแพงไปสักนิดนึง แต่ถ้าใครอยากได้ครีมที่ปลอดภัยกับผิว รุ่นนี้น่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ

9. Dr.Somchai Acne Repair Cream (3 g)

9. Dr.Somchai Acne Repair Cream (3 g)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 119 บาท

ลดเลือนรอยแดงจากสิวใหม่ด้วยวิตามินซีและชุ่มชื้นด้วยวิตามินอี

ครีมบำรุงผิวสำหรับคนเป็นสิวรุ่นนี้มีส่วนผสมของวิตามินซีบริสุทธิ์ซึ่งมีความเข้มข้นถึง 99% จึงช่วยลดเลือนรอยแดงจากสิวใหม่ ผสานด้วยคุณค่าจากวิตามินอีเข้มข้นที่เติมน้ำให้กับผิวพรรณ ทำให้กลับมาชุ่มชื้นขึ้น โดยมีหลายขนาดให้เลือกซื้อและยังเหมาะกับทุกสภาพผิวอีกด้วย ซึ่งหลายคนที่ใช้ต่างชื่นชอบในประสิทธิภาพที่เห็นผลได้จริง ในระยะเวลาประมาณ 2-3 อาทิตย์ (ขึ้นอยู่กับแต่ละสภาพผิว)

ข้อเสียเล็กน้อย คือ ปริมาณน้อย ซึ่งเมื่อเทียบกับราคาแล้วถือว่าค่อนข้างแพงทีเดียวค่ะ แต่ถ้าเทียบกับคุณภาพแล้วก็ยังถือว่าน่าลงทุนซื้อนะคะ

8. Physiogel Soothing Care A.I. Cream (50 ml)

9. Physiogel Soothing Care A.I. Cream (50 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 745 บาท

ปลอบประโลมผิวอักเสบด้วยน้ำมันสกัดจากธรรมชาติอย่างอ่อนโยน

สาวๆคนไหนที่มีผิวแห้งมากหรือแดงแห้งลอกจากการทายาสิวเป็นระยะเวลานานแนะนำให้ใช้ตัวนี้เลยค่ะ เพราะเป็นสูตรปลอบประโลมผิวโดยเฉพาะ ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติมากมาย เช่น น้ำมันมะกอก, Olus และน้ำมันปาล์ม ผสานด้วยกลีเซอรอลจึงช่วยเติมเต็มและกักเก็บน้ำใต้ชั้นผิวได้นานขึ้น โดยปราศจากสารกันเสีย น้ำหอมและสี จึงค่อนข้างอ่อนโยนกับผิว

หลายคนที่ใช้ต่างบอกว่าช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับมาแข็งแรงได้ดี ลดการเกิดสิวผด ใช้แล้วหน้าเนียนนุ่มขึ้น อย่างไรก็ตาม รุ่นนี้มีเนื้อที่ค่อนข้างหนักนะคะ ใครที่ไม่ชอบสัมผัสแบบนี้แนะนำให้ทาเฉพาะก่อนนอนเท่านั้น

7. Cute Press Pore Solution Pore Clearing 2% BHA Gel (30 ml)

7. Cute Press Pore Solution Pore Clearing 2% BHA Gel (30 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 279 บาท

ลดสิวอุดตันด้วย BHA เข้มข้นถึง 2% พร้อมชุ่มชื้นด้วย Sodium Hyaluronate

ครีมบำรุงรุ่นนี้มีเนื้อสัมผัสเป็นแบบเจล ซึมไว มีส่วนผสมของ BHA หรือ Salicylic Acid เข้มข้น 2% จึงช่วยลดการอุดตันรูขุมขนและกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว ผสานด้วยคุณค่าจาก Benzalkonium chloride และ Zinc Sulfate ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิวและควบคุมความมันบนใบหน้า นอกจากนี้ยังบำรุงให้ผิวชุ่มชื้นด้วย Sodium Hyaluronate และป้องกันการระคายเคืองด้วยสารสกัดจากดอกคาโมมายล์

สาวๆที่ใช้ต่างบอกว่าสิวอุดตันและสิวผดลดน้อยลง นอกจากนี้รูขุมขนยังกระชับและผิวเรียบเนียนขึ้นด้วย เหมาะกับวัยรุ่นที่เป็นสิว อย่างไรก็ตาม กลิ่นของรุ่นนี้ค่อนข้างจะคล้ายกาวน้ำนะคะ บางคนอาจไม่ชอบได้

6. La Roche-Posay Effaclar DUO [+] (40 ml)

6. La Roche-Posay Effaclar DUO [+] (40 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 790 บาท

ลดสิวอุดตันและสิวใหม่ด้วย Salicylic acid และอ่อนโยนด้วย Niacinamide

ครีมบำรุงผิวหน้าสูตรเพิ่มมอยเจอร์ไรเซอร์รุ่นนี้มีส่วนผสมของ LHA & Salicylic acid ช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน, Piroctone Olamine ยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว, Zinc PCA ลดความมันบนใบหน้า และ Niacinamide ที่ปลอบประโลมผิวจากการระคายเคืองต่างๆ ปราศจากสารกันเสีย ซึ่งได้รับการทดสอบแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดการแพ้และสิว

เนื้อครีมไม่เหนียวเหนอะหนะ ทาแล้วซึมซาบไว หลังใช้เป็นประจำแล้วรู้สึกหน้าใสขึ้น รอยดำรอยแดงดูจางลงและรูขุมขนกระชับขึ้นโดยที่ผิวหน้าไม่แห้งลอก เหมาะกับวัยรุ่น โดยเฉพาะผู้ที่ผิวบอบบางแพ้ง่าย

5. Tomei Anti-Acne Cream (5 g)

5. Tomei Anti-Acne Cream (5 g)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 161 บาท

อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติช่วยให้สิวยุบและชุ่มชื้นด้วย Niacinamide

สำหรับรุ่นนี้เป็นครีมแต้มสิวที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ เช่น Meadow Sweet ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย, ดอกต้นกระบองเพชร กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว และเทียนแดง เร่งการลดเลือนจุดด่างดำให้จางลง ผสานด้วยคุณค่าจาก Phytosphingosine ลดการอักเสบของสิว, Acnaidol ควบคุมความมันส่วนเกิน และ Niacinamide ช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวพรรณ เหมาะสำหรับวัยรุ่น

เนื้อสัมผัสค่อนข้างบางเบา ทาแล้วจึงไม่เหนอะหนะ มาพร้อมกับกลิ่นที่สะอาด ทำให้ใช้งานได้ง่ายกว่าครีมทาสิวยี่ห้ออื่นๆ หลังใช้แล้วสิวยุบโดยไม่ทิ้งรอยแผลไว้ (แต่ต้องทาตั้งแต่เริ่มเป็นแรกๆเลยนะคะ)

4. Neutrogena Hydro Boost Water Gel (50 g)

4. Neutrogena Hydro Boost Water Gel (50 g)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 420 บาท

ชุ่มชื้นด้วยสารสกัดจากมะกอก ช่วยปลอบประโลมผิวจากการทายาสิว

แค่เห็นชื่อก็รู้แล้วว่ารุ่นนี้เน้นให้ความชุ่มชื้นแน่นอน จึงเหมาะกับผู้ใหญ่ที่เป็นสิวมากกว่าวัยรุ่น โดยมีส่วนผสมหลักจากสารสกัดจากมะกอกที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุซิงค์, คอปเปอร์และแมกนีเซียม ผสานด้วยคุณค่าจาก Purified Hyaluronic Acid ซึ่งมีความเข้มข้นสูง จึงช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวและกักเก็บไว้อิ่มน้ำได้ตลอดทั้งวัน

หลังใช้แล้วผิวจึงเนียนนุ่มและแข็งแรงขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยปลอบประโลมอาการแห้งลอกอันเนื่องมาจากการทายาสิวด้วยนะจ๊ะ ส่วนด้านคุณสมบัติการใช้งาน รุ่นนี้มีเนื้อสัมผัสแบบเจล ซึ่งค่อนข้างเนียนลื่นและมีกลิ่นหอมอ่อนๆ เมื่อทาแล้วไปแล้วซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ดี

3. Clinique Moisture Surge Extended Thirst Relief Gel (7 ml)

3. Clinique Moisture Surge Extended Thirst Relief Gel (7 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 150 บาท

เพิ่มความชุ่มชื้นด้วย Hyaluronic Acid และปลอบประโลมด้วยว่านหางจระเข้

ถ้าพูดถึงครีมมอยเจอร์ไรเซอร์ หลายคนจะต้องนึกถึงรุ่นนี้เลยค่ะ เพราะอุดมไปด้วยสารบำรุงต่างๆมากมาย เช่น Trehalose และ Sorbitol อนุพันธ์ของน้ำตาล ช่วยเพิ่มความสามารถในการกักเก็บน้ำ, Hydrolyzed Extensin ช่วยเสริมให้ผิวแข็งแรงมากขึ้น, Hyaluronic Acid ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว และ Aloe Barbadensis Leaf Water ช่วยปลอบประโลมผิว ทำให้ผ่อนคลายลง โดยมีให้เลือกซื้อหลายขนาด

เนื้อสัมผัสเป็นครีมกึ่งเจลจึงทำให้ซึมซาบไวโดยไม่ทิ้งความเหนอะหนะ หลังใช้แล้วผิวละเอียดและแข็งแรงขึ้น นอกจากนี้ยังมันน้อยลงอีกด้วย  เหมาะกับผู้ใหญ่ที่เป็นสิวเพราะผิวขาดน้ำ

2. Eucerin Pro Acne Solution A.I. Matt Fluid (50 ml)

2. Eucerin Pro Acne Solution A.I. Matt Fluid (50 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 630 บาท

Salicylic Acid ลดสิวและช่วยให้ยุบไว + ลิโคชาลโคน ผิวแข็งแรง

ใครที่ตามหาครีมบำรุงช่วยลดสิวและเพิ่มความชุ่มชื้นได้ด้วยอาจเจอคำตอบของคุณแล้วค่ะ ด้วยส่วนผสมของรุ่นนี้ที่มีลิโคชาลโคนที่ช่วยฟื้นฟูการทำงานของเซลล์ผิว ผสานกับ Salicylic Acid ที่ช่วยลดแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว พร้อมละลายหัวสิวและควบคุมความมันได้นานหลายชั่วโมง ซึ่งได้รับการทดสอบแล้วว่าไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองและสิว

รุ่นนี้มีเนื้อครีมที่บางเบา ทาแล้วผิวจึงซึมซับได้ไว หลังใช้แล้วผิวไม่แห้งลอกเป็นขุยและยังช่วยให้รอยดำรอยแดงจางลงเร็วขึ้น แถมยังไม่ค่อยกลับมาเป็นซ้ำอีกด้วยนะคะ

1. Smooth E Cream (40 g)

1. Smooth E Cream (40 g)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 294 บาท

สารสกัดจากหัวหอมช่วยลดรอยสิวและชุ่มชื้นด้วยว่านหางจระเข้

และแล้วก็มาถึงอันดับที่ทุกคนรอคอย ซึ่งจะยกให้ใครไปไม่ได้นอกเสียจากรุ่นนี้เลยค่ะ เพราะอุดมไปด้วยสารบำรุงมากมาย ทั้งสารสกัดจากหัวหอม ช่วยลดการอักเสบและลดเลือนรอยแผลเป็นจากสิว, ว่านหางจระเข้ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและลดจุดด่างดำ และโจโจ้บาที่ช่วยกักเก็บน้ำไว้ใต้ชั้นผิวได้นานขึ้น นอกจากนี้ยังมีวิตามินซี ช่วยบำรุงให้ผิวพรรณกระจ่างใสขึ้นอีกด้วย โดยมีให้เลือกซื้อหลายขนาด เหมาะกับผู้ใหญ่ที่เป็นสิว

เนื้อครีมมีกลิ่นหอมอ่อนๆและสัมผัสที่ค่อนข้างหนัก สาวๆจึงควรกะปริมาณการทาให้ดี ใครที่ผิวธรรมดา-ผิวมันแนะนำให้ทาเฉพาะตอนนอนเท่านั้นนะคะ ไม่อย่างนั้นหน้าอาจมันเพิ่มได้ โดยหลังใช้แล้วช่วยให้สิวลดน้อยลงและใบหน้ากลับมาแข็งแรงขึ้น

ถ้าใช้แล้วสิวเห่อหนักขึ้นให้หยุดใช้ทันที

ถ้าใช้แล้วสิวเห่อหนักขึ้นให้หยุดใช้ทันที

แม้ว่าครีมเหล่านี้จะเป็นสูตรสำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะเหมาะกับคุณทุกคนหรอกนะคะ ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนด้วย ดังนั้นถ้าใช้ไปแล้วรู้สึกว่าสิวเห่อหนัก เกิดอาการคันหรือผิวระคายเคืองมากขึ้น แนะนำให้หยุดใช้ทันทีและพบแพทย์ผิวหนังให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

ดูแลสุขภาพภายในเพื่อผิวสวย

ดูแลสุขภาพภายในเพื่อผิวสวย

คนเป็นสิวส่วนใหญ่มักดูแลผิวพรรณจากภายนอกเพียงอย่างเดียว แต่ถ้าอยากเห็นผลลัพธ์ระยะยาวแนะนำให้ใส่ใจจากภายในด้วยนะคะ โดยควรเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์และหลีกเลี่ยงการทานของมันของทอด รวมไปถึงของหวาน และไม่ควรนอนดึกด้วย นอกจากนี้ยังต้องควบคุมอารมณ์ตัวเองให้ดี ถ้ารู้สึกเครียดหรือกังวลใจพยายามหาทางผ่อนคลาย เพื่อให้สมดุลฮอร์โมนในร่างกายเป็นปกตินะจ๊ะ

บทส่งท้าย

“สิว” ไม่เคยเป็นเรื่องสิวๆสำหรับทุกคน เป็นขึ้นมาทีต้องหาทางรักษากันให้วุ่นวาย แต่ส่วนใหญ่แล้วเรามักจะละเลยที่จะบำรุงผิวหน้าพร้อมกันไปด้วย ทำให้กว่าจะรู้ตัวอีกทีผิวก็แห้งลอกและบอบบางไปเรียบร้อยแล้ว กว่าจะฟื้นฟูให้กลับมาแข็งแรงแบบเดิมก็ต้องใช้เวลานาน ดังนั้นการเลือกซื้อครีมบำรุงตั้งแต่เนิ่นๆจึงเป็นการดีกว่า โดยสังเกตจากสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวและเนื้อสัมผัสที่ชื่นชอบ เพียงเท่านี้คุณก็จะมีสุขภาพผิวที่ดีขึ้นแล้วค่ะ

แน่นอนว่าการบำรุงด้วยครีมเพียงอย่างเดียวไม่เพียงพอต่อความต้องการ เพื่อนๆควรเริ่มดูแลตั้งแต่ขั้นตอนการล้างหน้า โดยควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนกับผิว และใส่ใจเลือกซื้อยามาทา แต่แนะนำให้ปรึกษาเภสัชหรือแพทย์ผิวหนังก่อนใช้นะคะ เพราะยาในกลุ่มนี้มีเงื่อนไขการใช้ค่อนข้างเยอะ

Popular Posts