10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผู้ที่เป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผู้ที่เป็นสิว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาว mybest ทุกคน วันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งในหัวข้อ “ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับคนเป็นสิว” ที่แม้จะดูเป็นสกินแคร์พื้นฐานและหาซื้อได้ง่าย แต่เมื่อเทียบกับสูตรอื่นๆแล้วถือว่ามีให้เลือกน้อยมาก แถมยังไม่ค่อยมีบทความแนะนำการเลือกซื้ออีกต่างหาก ทำให้สาวๆต้องพึ่งการลองผิดลองถูกของตัวเองหรือจากรีวิวแทน ซึ่งทำให้เสียเวลา ยิ่งไปกว่านั้นอาจโชคร้ายสิวไม่หายดังคำโฆษณาอีกด้วย ดังนั้นในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์กับทุกคนมาให้อ่านกันแล้วค่ะ

แน่นอนว่าเราไม่สามารถซื้อผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับตัวเองได้ หากยังไม่รู้ “วิธีการเลือกซื้อ” ซึ่งผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลที่น่าเชื่อถือจากญี่ปุ่นมาให้เพื่อนๆลองศึกษาและได้นำข้อมูลสินค้าต่างๆ ทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิวมาเปรียบเทียบเพื่อจัดเป็น “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” เพื่อให้ทุกคนได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจที่น่าเชื่อถือและช่วยประหยัดเวลาการช็อปปิ้งไปด้วย ❤

สารบัญ

มาเช็คผิวกันเถอะ ดูยังไงว่าเราต้องทาครีมบำรุง

เพราะในความคิดของใครหลายคน มักจะเข้าใจว่า “ครีม” มีเนื้อสัมผัสที่หนาและให้ความชุ่มชื้นสูง เมื่อทาแล้วจึงทิ้งความเหนอะหนะบนใบหน้า ซึ่งเป็นศัตรูตัวฉกาจกับ “น้องสิว” ทำให้หลีกเลี่ยงที่จะใช้จนกว่าจะรู้สึกว่าผิวแห้งลอกจากการทายาสิว ในวันนี้เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าจริงไหมและผิวของคุณต้องการการบำรุงแล้วหรือยัง

“สิวในวัยรุ่น” และ “สิวในวัยผู้ใหญ่” มีสาเหตุที่ต่างกัน

"สิวในวัยรุ่น" และ "สิวในวัยผู้ใหญ่" มีสาเหตุที่ต่างกัน

อันดับแรกเรามาทำความเข้าใจน้องสิวที่เราเป็นกันก่อนดีกว่าค่ะ โดยปกติแล้วสิวจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ สิวในวัยรุ่นและในวัยผู้ใหญ่ ซึ่งมีสาเหตุที่แตกต่างกัน สำหรับสิวที่เกิดในวัยรุ่นมีสาเหตุมาจากฮอร์โมนเพศที่พุ่งพล่าน ส่งผลให้ต่อมไขมันใต้ชั้นผิวหนังผลิตน้ำมัน (Sebum) ออกมาเคลือบผิวหน้ามากเกินไป ทำให้รูขุมขนอุดตันและเกิดเป็นภาวะที่แบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิวเจริญเติบโตได้ง่ายขึ้น ดังนั้นบริเวณที่สิวขึ้นจึงมักจะเป็นช่วง T Zone ได้แก่ หน้าผาก จมูก และคาง

ในทางตรงกันข้าม “สิวในวัยผู้ใหญ่” มีสาเหตุมาจากความเครียดและภาวะสมดุลทางฮอร์โมน ซึ่งส่งผลต่อการทำงานของเซลล์ผิว ทำให้ผิวแห้งกร้าน ร่างกายจึงคิดว่าความชุ่มชื้นไม่พอก็จะผลิตน้ำมันออกมาเคลือบผิวหน้ามากขึ้นจนทำให้เกิดสิวในที่สุด

รู้หรือไม่ : ความแห้งกร้านนอกจากจะเป็นสาเหตุของสิวแล้วยังทำให้เกราะป้องกันผิวอ่อนแอ ส่งผลให้ระคายเคืองง่ายขึ้นอีกด้วยนะคะ

จะรู้ได้อย่างไรว่าเราควรทาครีมบำรุงได้แล้ว

จะรู้ได้อย่างไรว่าเราควรทาครีมบำรุงได้แล้ว

สำหรับวัยรุ่นอาจจะคิดว่าตัวเองคงไม่ต้องทาครีมเพิ่มเติมแล้ว เพราะไม่ค่อยเจอปัญหาผิวแห้งเท่าวัยอื่นๆ แต่จริงๆแล้วควรจะทานะคะ เพื่อเป็นการเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ความมันในรูขุมขนจะได้น้อยลง อัตราการเกิดสิวก็จะลดลงตามไปด้วย ส่วนของผู้ใหญ่ แน่นอนว่าต้องการมอยเจอร์ไรเซอร์อยู่แล้ว เพราะความแห้งกร้านเป็นสาเหตุของสิวและการระคายเคือง

“ครีมมอยเจอร์ไรเซอร์” จึงเป็นคำตอบสำหรับทุกคน เพราะช่วยเคลือบชั้นผิว ทำให้น้ำในเซลล์แต่เดิมและสารบำรุงต่างๆไม่ระเหยไปอย่างรวดเร็ว ขณะเดียวกันก็ช่วยเติมเต็มอย่างพอเหมาะ เซลล์จึงดูดซึมได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยให้ผิวสดชื่นและลดการผลิตน้ำมันได้อีกด้วย ทำให้อัตราการเกิดสิวใหม่และการระคายเคืองลดลง

มากกว่านั้นยิ่งถ้าคุณเลือกใช้ “สูตรสำหรับคนเป็นสิว” ก็จะยิ่งเห็นผลลัพธ์และปลอดภัยมากขึ้น เพราะเนื้อครีมจะบางเบาและซึมซาบไวโดยไม่ทิ้งความเหนอะหนะ ซึ่งเราควรจะเลือกอย่างไร ตามอ่านได้จากด้านล่างนี้กันเลยค่ะ

วิธีการเลือกครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผู้ที่เป็นสิว

ตอนนี้เพื่อนๆคงจะเข้าใจลักษณะผิวของตัวเองกันบ้างแล้ว แต่ก็ยังไม่รู้วิธีการเลือกที่ละเอียดกันใช่ไหมคะ แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้อ่านกันเรียบร้อยแล้ว

“สิวในวัยรุ่น” : เลือกสูตรช่วยยับยั้งสิวและลดการอักเสบ

"สิวในวัยรุ่น" : เลือกสูตรช่วยยับยั้งสิวและลดการอักเสบ

ตามที่เกริ่นไปในตอนต้น สาเหตุของสิวประเภทนี้เกิดจากฮอร์โมนที่พุ่งพล่าน ทำให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมาเคลือบชั้นผิวมากจนกลายเป็นจานเพาะเชื้อแบคทีเรียและอุดตันรูขุมขน โดยเฉพาะบริเวณ T Zone (หน้าผาก, จมูก และคาง) ครีมที่เหมาะกับคุณจึงควรมีคุณสมบัติยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียอย่าง Salicylic Acid และสารต่อต้านการอักเสบอย่าง Tocopheryl Acetate เพื่อป้องกันไม่ให้สิวเห่อหนักกว่าเดิม

นอกจากนี้ใครที่กังวลเรื่องความมันบนใบหน้า แนะนำให้เลือกสูตรควบคุมความมันด้วยนะคะ เพื่อให้ผิวหน้ารู้สึกสดชื่นไม่เหนอะหนะจนเกินไปเวลาใช้

รู้หรือไม่ : ใครที่ผิวบอบบางมาก ผลข้างเคียงหลังจากทาครีมที่มีส่วนผสมของ Salicylic Acid อาจจะรู้สึกแสบๆคันๆได้ แนะนำให้ลองทาแต่น้อยๆดูก่อน ถ้าไม่มีอาการอะไรก็ทาได้ทั่วหน้า แต่ถ้ามีอาจจะต้องหามอยเจอร์ไรเซอร์ลงก่อน

“สิวในวัยผู้ใหญ่” : เลือกสูตรที่มีปริมาณมอยเจอร์ไรเซอร์พอเหมาะ

"สิวในวัยผู้ใหญ่" : เลือกสูตรที่มีปริมาณมอยเจอร์ไรเซอร์พอเหมาะ

สิวประเภทนี้คือสิวที่เกิดขึ้นกับเพื่อนในวัย 20 เป็นต้นไป โดยมีสาเหตุต่างๆนานาไม่ว่าจะเป็นสมดุลฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลง, ความเครียด, พฤติกรมการทานอาหาร, หรือแม้แต่ช่วงก่อนมีประจำเดือน นอกจากนี้การที่ผิวสูญเสียสมดุลความชุ่มชื้นภายในไปก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้เกิดสิว ดังนั้นจึงควรเลือกครีมที่มีปริมาณมอยเจอร์ไรเซอร์พอเหมาะกับความต้องการ และสำหรับใครที่กังวลเรื่องจุดด่างดำหลังสิวหาย แนะนำให้เลือกสูตรที่มีส่วนผสมของอนุพันธ์วิตามิน ซี เพื่อช่วยลดการสะสมของเม็ดสีเมลานิน หนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เกิดจุดดำ

สูตร Non-Comedogenic ใช้ได้กับทุกคน

สูตร Non-Comedogenic ใช้ได้กับทุกคน

ข่าวดีสำหรับคนเป็นสิว ผลิตภัณฑ์ไหนก็แล้วแต่ที่เป็นสูตร None-Comedogenic ล้วนแล้วแต่ไม่ก่อให้เกิดสิวค่ะ เพราะอุดตันรูขุมขนยาก อย่างไรก็ตาม ส่วนใหญ่แล้วจะช่วยป้องกัน แต่ไม่เน้นรักษานะคะ ถ้าใครอยากบรรเทาสิวที่เป็นอยู่อาจต้องใช้ยาเพิ่มเติมด้วย

ผิวบอบบาง : เลือกสูตรปรับสภาพผิวให้แข็งแรง

ผิวบอบบาง : เลือกสูตรปรับสภาพผิวให้แข็งแรง

สาเหตุที่ทำให้ผิวบอบบางมีด้วยกันหลายปัจจัย ซึ่งอาจเกิดจากการทายาสิวที่มีฤทธิ์แรงเป็นระยะเวลานานโดยไม่มีการบำรุงความชุ่มชื้น หรือใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะกับสภาพผิวหน้า ดังนั้นจึงควรเลือกซื้อรุ่นที่มีมอยเจอร์ไรเซอร์ประสิทธิภาพสูงเพื่อช่วยลดการระคายเคืองของผิวอย่าง “เซราไมด์” โดยปราศจากสารเคมีเติมแต่ง เช่น แอลกอฮอล์ นะคะเพื่อนๆ

เลือกจากเนื้อสัมผัสที่ไม่เหนียวเหนอะหนะ

เลือกจากเนื้อสัมผัสที่ไม่เหนียวเหนอะหนะ

แน่นอนว่าเรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่คนเป็นสิวกังวล เพราะสัมผัสที่หนาหนักจนเกินไปจะทำให้รูขุมขนอุดตันได้ เนื้อที่เหมาะกับคุณจึงควรมีลักษณะเป็นเจลหรือครีมที่ซึมซาบได้ไวโดยไม่ทิ้งความมันบนใบหน้า ทำให้รู้สึกสบายผิวหลังใช้

10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผู้ที่เป็นสิว ยี่ห้อไหนดี

ตอนนี้สาวๆคงอยากไปช็อปปิ้งกันแล้ว ว่าแล้วเราก็อย่ารอช้า ไปอ่านข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจกันเลยดีกว่า แต่อย่าลืมเลือกซื้อโดยใช้สภาพผิวของตัวเองเป็นหลัก ควบคู่ไปกับการอ้างอิงอันดับนะจ๊ะ เพราะสิ่งที่ดีกับคนอื่นอาจไม่เหมาะกับเราก็ได้

10. Cetaphil Moisturizing Cream (453 g)

10. Cetaphil Moisturizing Cream (453 g)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 755 บาท

เพิ่มความชุ่มชื้นด้วย Sweet Almond Oil อย่างอ่อนโยน

หลายคนคงเคยเห็นสบู่เหลวล้างหน้าจากแบรนด์นี้กันมาก่อน แต่น้อยคนที่จะรู้ว่าเขามีผลิตภัณฑ์ดูแลผิวอื่นๆด้วยนะจ๊ะ อย่างครีมรุ่นนี้เป็นสูตรเพิ่มความชุ่มชื้นด้วยส่วนผสมของ Emollients, Humectants และ Sweet Almond Oil ปราศจากน้ำหอมและลาโนลิน ซึ่งได้รับการวิจัยแล้วว่าสามารถใช้ควบคู่กับการรักษาสิวได้ นอกจากนี้ยังช่วยลดการระคายเคืองต่างๆ เช่น การแสบคันหรือแห้งลอก เพื่อนๆจึงมั่นใจได้ว่าอ่อนโยนแม้ผิวแพ้ง่าย เหมาะกับวัยผู้ใหญ่

ข้อเสียเล็กน้อย คือ แม้ว่าจะชุ่มชื้นแต่ถ้าผิวแห้งขาดน้ำอย่างรุนแรง รุ่นนี้อาจเอาไม่อยู่นะคะ แนะนำให้มองหารุ่นอื่นแทน นอกจากนี้เมื่อเทียบกับปริมาณแล้วอาจจะมีราคาแพงไปสักนิดนึง แต่ถ้าใครอยากได้ครีมที่ปลอดภัยกับผิว รุ่นนี้น่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ

9. Dr.Somchai Acne Repair Cream (3 g)

9. Dr.Somchai Acne Repair Cream (3 g)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 119 บาท

ลดเลือนรอยแดงจากสิวใหม่ด้วยวิตามินซีและชุ่มชื้นด้วยวิตามินอี

ครีมบำรุงผิวสำหรับคนเป็นสิวรุ่นนี้มีส่วนผสมของวิตามินซีบริสุทธิ์ซึ่งมีความเข้มข้นถึง 99% จึงช่วยลดเลือนรอยแดงจากสิวใหม่ ผสานด้วยคุณค่าจากวิตามินอีเข้มข้นที่เติมน้ำให้กับผิวพรรณ ทำให้กลับมาชุ่มชื้นขึ้น โดยมีหลายขนาดให้เลือกซื้อและยังเหมาะกับทุกสภาพผิวอีกด้วย ซึ่งหลายคนที่ใช้ต่างชื่นชอบในประสิทธิภาพที่เห็นผลได้จริง ในระยะเวลาประมาณ 2-3 อาทิตย์ (ขึ้นอยู่กับแต่ละสภาพผิว)

ข้อเสียเล็กน้อย คือ ปริมาณน้อย ซึ่งเมื่อเทียบกับราคาแล้วถือว่าค่อนข้างแพงทีเดียวค่ะ แต่ถ้าเทียบกับคุณภาพแล้วก็ยังถือว่าน่าลงทุนซื้อนะคะ

8. Physiogel Soothing Care A.I. Cream (50 ml)

9. Physiogel Soothing Care A.I. Cream (50 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 745 บาท

ปลอบประโลมผิวอักเสบด้วยน้ำมันสกัดจากธรรมชาติอย่างอ่อนโยน

สาวๆคนไหนที่มีผิวแห้งมากหรือแดงแห้งลอกจากการทายาสิวเป็นระยะเวลานานแนะนำให้ใช้ตัวนี้เลยค่ะ เพราะเป็นสูตรปลอบประโลมผิวโดยเฉพาะ ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติมากมาย เช่น น้ำมันมะกอก, Olus และน้ำมันปาล์ม ผสานด้วยกลีเซอรอลจึงช่วยเติมเต็มและกักเก็บน้ำใต้ชั้นผิวได้นานขึ้น โดยปราศจากสารกันเสีย น้ำหอมและสี จึงค่อนข้างอ่อนโยนกับผิว

หลายคนที่ใช้ต่างบอกว่าช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับมาแข็งแรงได้ดี ลดการเกิดสิวผด ใช้แล้วหน้าเนียนนุ่มขึ้น อย่างไรก็ตาม รุ่นนี้มีเนื้อที่ค่อนข้างหนักนะคะ ใครที่ไม่ชอบสัมผัสแบบนี้แนะนำให้ทาเฉพาะก่อนนอนเท่านั้น

7. Cute Press Pore Solution Pore Clearing 2% BHA Gel (30 ml)

7. Cute Press Pore Solution Pore Clearing 2% BHA Gel (30 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 279 บาท

ลดสิวอุดตันด้วย BHA เข้มข้นถึง 2% พร้อมชุ่มชื้นด้วย Sodium Hyaluronate

ครีมบำรุงรุ่นนี้มีเนื้อสัมผัสเป็นแบบเจล ซึมไว มีส่วนผสมของ BHA หรือ Salicylic Acid เข้มข้น 2% จึงช่วยลดการอุดตันรูขุมขนและกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว ผสานด้วยคุณค่าจาก Benzalkonium chloride และ Zinc Sulfate ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิวและควบคุมความมันบนใบหน้า นอกจากนี้ยังบำรุงให้ผิวชุ่มชื้นด้วย Sodium Hyaluronate และป้องกันการระคายเคืองด้วยสารสกัดจากดอกคาโมมายล์

สาวๆที่ใช้ต่างบอกว่าสิวอุดตันและสิวผดลดน้อยลง นอกจากนี้รูขุมขนยังกระชับและผิวเรียบเนียนขึ้นด้วย เหมาะกับวัยรุ่นที่เป็นสิว อย่างไรก็ตาม กลิ่นของรุ่นนี้ค่อนข้างจะคล้ายกาวน้ำนะคะ บางคนอาจไม่ชอบได้

6. La Roche-Posay Effaclar DUO [+] (40 ml)

6. La Roche-Posay Effaclar DUO [+] (40 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 790 บาท

ลดสิวอุดตันและสิวใหม่ด้วย Salicylic acid และอ่อนโยนด้วย Niacinamide

ครีมบำรุงผิวหน้าสูตรเพิ่มมอยเจอร์ไรเซอร์รุ่นนี้มีส่วนผสมของ LHA & Salicylic acid ช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน, Piroctone Olamine ยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว, Zinc PCA ลดความมันบนใบหน้า และ Niacinamide ที่ปลอบประโลมผิวจากการระคายเคืองต่างๆ ปราศจากสารกันเสีย ซึ่งได้รับการทดสอบแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดการแพ้และสิว

เนื้อครีมไม่เหนียวเหนอะหนะ ทาแล้วซึมซาบไว หลังใช้เป็นประจำแล้วรู้สึกหน้าใสขึ้น รอยดำรอยแดงดูจางลงและรูขุมขนกระชับขึ้นโดยที่ผิวหน้าไม่แห้งลอก เหมาะกับวัยรุ่น โดยเฉพาะผู้ที่ผิวบอบบางแพ้ง่าย

5. Tomei Anti-Acne Cream (5 g)

5. Tomei Anti-Acne Cream (5 g)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 161 บาท

อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติช่วยให้สิวยุบและชุ่มชื้นด้วย Niacinamide

สำหรับรุ่นนี้เป็นครีมแต้มสิวที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ เช่น Meadow Sweet ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย, ดอกต้นกระบองเพชร กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว และเทียนแดง เร่งการลดเลือนจุดด่างดำให้จางลง ผสานด้วยคุณค่าจาก Phytosphingosine ลดการอักเสบของสิว, Acnaidol ควบคุมความมันส่วนเกิน และ Niacinamide ช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวพรรณ เหมาะสำหรับวัยรุ่น

เนื้อสัมผัสค่อนข้างบางเบา ทาแล้วจึงไม่เหนอะหนะ มาพร้อมกับกลิ่นที่สะอาด ทำให้ใช้งานได้ง่ายกว่าครีมทาสิวยี่ห้ออื่นๆ หลังใช้แล้วสิวยุบโดยไม่ทิ้งรอยแผลไว้ (แต่ต้องทาตั้งแต่เริ่มเป็นแรกๆเลยนะคะ)

4. Neutrogena Hydro Boost Water Gel (50 g)

4. Neutrogena Hydro Boost Water Gel (50 g)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 420 บาท

ชุ่มชื้นด้วยสารสกัดจากมะกอก ช่วยปลอบประโลมผิวจากการทายาสิว

แค่เห็นชื่อก็รู้แล้วว่ารุ่นนี้เน้นให้ความชุ่มชื้นแน่นอน จึงเหมาะกับผู้ใหญ่ที่เป็นสิวมากกว่าวัยรุ่น โดยมีส่วนผสมหลักจากสารสกัดจากมะกอกที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุซิงค์, คอปเปอร์และแมกนีเซียม ผสานด้วยคุณค่าจาก Purified Hyaluronic Acid ซึ่งมีความเข้มข้นสูง จึงช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวและกักเก็บไว้อิ่มน้ำได้ตลอดทั้งวัน

หลังใช้แล้วผิวจึงเนียนนุ่มและแข็งแรงขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยปลอบประโลมอาการแห้งลอกอันเนื่องมาจากการทายาสิวด้วยนะจ๊ะ ส่วนด้านคุณสมบัติการใช้งาน รุ่นนี้มีเนื้อสัมผัสแบบเจล ซึ่งค่อนข้างเนียนลื่นและมีกลิ่นหอมอ่อนๆ เมื่อทาแล้วไปแล้วซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ดี

3. Clinique Moisture Surge Extended Thirst Relief Gel (7 ml)

3. Clinique Moisture Surge Extended Thirst Relief Gel (7 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 150 บาท

เพิ่มความชุ่มชื้นด้วย Hyaluronic Acid และปลอบประโลมด้วยว่านหางจระเข้

ถ้าพูดถึงครีมมอยเจอร์ไรเซอร์ หลายคนจะต้องนึกถึงรุ่นนี้เลยค่ะ เพราะอุดมไปด้วยสารบำรุงต่างๆมากมาย เช่น Trehalose และ Sorbitol อนุพันธ์ของน้ำตาล ช่วยเพิ่มความสามารถในการกักเก็บน้ำ, Hydrolyzed Extensin ช่วยเสริมให้ผิวแข็งแรงมากขึ้น, Hyaluronic Acid ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว และ Aloe Barbadensis Leaf Water ช่วยปลอบประโลมผิว ทำให้ผ่อนคลายลง โดยมีให้เลือกซื้อหลายขนาด

เนื้อสัมผัสเป็นครีมกึ่งเจลจึงทำให้ซึมซาบไวโดยไม่ทิ้งความเหนอะหนะ หลังใช้แล้วผิวละเอียดและแข็งแรงขึ้น นอกจากนี้ยังมันน้อยลงอีกด้วย  เหมาะกับผู้ใหญ่ที่เป็นสิวเพราะผิวขาดน้ำ

2. Eucerin Pro Acne Solution A.I. Matt Fluid (50 ml)

2. Eucerin Pro Acne Solution A.I. Matt Fluid (50 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 630 บาท

Salicylic Acid ลดสิวและช่วยให้ยุบไว + ลิโคชาลโคน ผิวแข็งแรง

ใครที่ตามหาครีมบำรุงช่วยลดสิวและเพิ่มความชุ่มชื้นได้ด้วยอาจเจอคำตอบของคุณแล้วค่ะ ด้วยส่วนผสมของรุ่นนี้ที่มีลิโคชาลโคนที่ช่วยฟื้นฟูการทำงานของเซลล์ผิว ผสานกับ Salicylic Acid ที่ช่วยลดแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว พร้อมละลายหัวสิวและควบคุมความมันได้นานหลายชั่วโมง ซึ่งได้รับการทดสอบแล้วว่าไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองและสิว

รุ่นนี้มีเนื้อครีมที่บางเบา ทาแล้วผิวจึงซึมซับได้ไว หลังใช้แล้วผิวไม่แห้งลอกเป็นขุยและยังช่วยให้รอยดำรอยแดงจางลงเร็วขึ้น แถมยังไม่ค่อยกลับมาเป็นซ้ำอีกด้วยนะคะ

1. Smooth E Cream (40 g)

1. Smooth E Cream (40 g)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 294 บาท

สารสกัดจากหัวหอมช่วยลดรอยสิวและชุ่มชื้นด้วยว่านหางจระเข้

และแล้วก็มาถึงอันดับที่ทุกคนรอคอย ซึ่งจะยกให้ใครไปไม่ได้นอกเสียจากรุ่นนี้เลยค่ะ เพราะอุดมไปด้วยสารบำรุงมากมาย ทั้งสารสกัดจากหัวหอม ช่วยลดการอักเสบและลดเลือนรอยแผลเป็นจากสิว, ว่านหางจระเข้ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและลดจุดด่างดำ และโจโจ้บาที่ช่วยกักเก็บน้ำไว้ใต้ชั้นผิวได้นานขึ้น นอกจากนี้ยังมีวิตามินซี ช่วยบำรุงให้ผิวพรรณกระจ่างใสขึ้นอีกด้วย โดยมีให้เลือกซื้อหลายขนาด เหมาะกับผู้ใหญ่ที่เป็นสิว

เนื้อครีมมีกลิ่นหอมอ่อนๆและสัมผัสที่ค่อนข้างหนัก สาวๆจึงควรกะปริมาณการทาให้ดี ใครที่ผิวธรรมดา-ผิวมันแนะนำให้ทาเฉพาะตอนนอนเท่านั้นนะคะ ไม่อย่างนั้นหน้าอาจมันเพิ่มได้ โดยหลังใช้แล้วช่วยให้สิวลดน้อยลงและใบหน้ากลับมาแข็งแรงขึ้น

ถ้าใช้แล้วสิวเห่อหนักขึ้นให้หยุดใช้ทันที

ถ้าใช้แล้วสิวเห่อหนักขึ้นให้หยุดใช้ทันที

แม้ว่าครีมเหล่านี้จะเป็นสูตรสำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะเหมาะกับคุณทุกคนหรอกนะคะ ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนด้วย ดังนั้นถ้าใช้ไปแล้วรู้สึกว่าสิวเห่อหนัก เกิดอาการคันหรือผิวระคายเคืองมากขึ้น แนะนำให้หยุดใช้ทันทีและพบแพทย์ผิวหนังให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

ดูแลสุขภาพภายในเพื่อผิวสวย

ดูแลสุขภาพภายในเพื่อผิวสวย

คนเป็นสิวส่วนใหญ่มักดูแลผิวพรรณจากภายนอกเพียงอย่างเดียว แต่ถ้าอยากเห็นผลลัพธ์ระยะยาวแนะนำให้ใส่ใจจากภายในด้วยนะคะ โดยควรเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์และหลีกเลี่ยงการทานของมันของทอด รวมไปถึงของหวาน และไม่ควรนอนดึกด้วย นอกจากนี้ยังต้องควบคุมอารมณ์ตัวเองให้ดี ถ้ารู้สึกเครียดหรือกังวลใจพยายามหาทางผ่อนคลาย เพื่อให้สมดุลฮอร์โมนในร่างกายเป็นปกตินะจ๊ะ

บทส่งท้าย

“สิว” ไม่เคยเป็นเรื่องสิวๆสำหรับทุกคน เป็นขึ้นมาทีต้องหาทางรักษากันให้วุ่นวาย แต่ส่วนใหญ่แล้วเรามักจะละเลยที่จะบำรุงผิวหน้าพร้อมกันไปด้วย ทำให้กว่าจะรู้ตัวอีกทีผิวก็แห้งลอกและบอบบางไปเรียบร้อยแล้ว กว่าจะฟื้นฟูให้กลับมาแข็งแรงแบบเดิมก็ต้องใช้เวลานาน ดังนั้นการเลือกซื้อครีมบำรุงตั้งแต่เนิ่นๆจึงเป็นการดีกว่า โดยสังเกตจากสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวและเนื้อสัมผัสที่ชื่นชอบ เพียงเท่านี้คุณก็จะมีสุขภาพผิวที่ดีขึ้นแล้วค่ะ

แน่นอนว่าการบำรุงด้วยครีมเพียงอย่างเดียวไม่เพียงพอต่อความต้องการ เพื่อนๆควรเริ่มดูแลตั้งแต่ขั้นตอนการล้างหน้า โดยควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนกับผิว และใส่ใจเลือกซื้อยามาทา แต่แนะนำให้ปรึกษาเภสัชหรือแพทย์ผิวหนังก่อนใช้นะคะ เพราะยาในกลุ่มนี้มีเงื่อนไขการใช้ค่อนข้างเยอะ

 • 7 อันดับ เอสเซนส์และเซรั่ม สำหรับผู้มีปัญหารอยสิว ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ทั้ง ๆ ที่คุณคิดว่าสิวบนใบหน้าของคุณกำลังจะหายแล้ว แต่กลับเหลือรอยแผลเป็นจากสิว เป็นหลุมเป็นบ่อราวกลับใบหน้าไปผ่านสมรภูมิรบมา คุณเคยมีประสบการณ์แบบนี้ไหมคะ? หากคุณมีรอยแผลเป็นจากสิว คุณจำเป็นต้องปกปิดรอยเหล่านั้นด้วยคอนซีลเลอร์ แต่ก็คงน่าเบื่อไม่ใช่น้อยหากต้องมานั่งทาคอนซีลเลอร์ทุก ๆ ครั้งที่แต่งหน้า ถ้าเป็นไปได้การดูแลผิวให้กลับมาสุขภาพดีคงเป็นสิ่งที่ดีที่สุด เพราะการโปะเมคอัพเพื่อปกปิดร่องรอยนั้นอาจจะทำให้สิวอักเสบกลับมาหนักกว่าเดิมเพราะเกิดการอุดตันก็เป็นได้ ผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยฟื้นฟูสภาพผิวของคุณจากรอยแผลเป็นจากสิวนั้นมีหลายอย่าง ในบทความนี้เราขอนำเสนอเอสเซนส์และเซรั่มสำหรับผู้มีปัญหารอยสิวที่มีประสิทธิภาพในการรักษาได้จริง แต่ก่อนอื่นเราจะขอแนะนำวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์

 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า รางวัล Cosme ที่หาซื้อออนไลน์ในไทยได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้ากลายเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่จำเป็นสำหรับวัยรุ่นอย่างเรา ๆ ที่เริ่มหันมาแต่งหน้าทาปาก เสริมสวยเสริมหล่อให้ดูดีอยู่เสมอ แต่ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าในปัจจุบันไม่ได้มีให้เลือกแค่สองสามยี่ห้อน่ะสิคะ จะหาผลิตภัณฑ์ที่ใช้ดี น่าเชื่อถือทีก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ดังนั้นเราจึงนำหนึ่งตัวช่วยในการเลือกผลิตภัณฑ์มาให้เพื่อน ๆ นั่นคือการพิจารณาว่าผลิตภัณฑ์เคยได้รางวัลอะไรมาบ้างหรือไม่นั่นเองค่ะ ซึ่งครั้งนี้เราจะกล่าวถึงผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่นิยมจนได้รับรางวัล @Cosme รางวัลดังจากญี่ปุ่นที่วัยรุ่นหลายคนให้ความสนใจ ก่อนจะไปทำความรู้จักรางวัลนี้กันอย่างละเอียดเพื่อเข้าใจว่าทำไมเขาถึงมาเป็นตัวช่วยในการเลือกของให้เราได้นั้น เราไปดูก่อนดีกว่าว่าผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้ามีอะไรบ้าง มีวิ

 • 10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้า ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  แม้จะมีคนบอกว่า”จะคบใครสักคนต้องดูที่จิตใจหาใช่หน้าตา”แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าด่านแรกที่ทุกคนดูก่อนเข้าไปทำความรู้จักนั้นคือหน้าตานั่นเอง การดูแลผิวให้ดูดีอยู่เสมอก็เป็นอีกส่วนที่ทำให้หน้าตาสดใสดึงดูดผู้คนเข้ามาทำความรู้จักกับเรามากขึ้น ทั้งยังช่วยชะลออายุของผิวหน้าให้ดูอ่อนกว่าวัยเมื่อเทียบกับผู้ที่ไม่ได้ดูแลผิวพรรณในวัยเดียวกัน นอกจากนี้ครีมบำรุงในปัจจุบันก็ไม่ได้มีคุณสมบัติแค่ชะลอการเกิดริ้วรอยต่าง ๆ เท่านั้น ผู้ผลิตมากมายยังได้ผลิตครีมหลากหลายชนิดมาเพื่อจัดการกับปัญหากังวลใจของสาว ๆ เช่น ผิวหมองคล้ำ ผิวแห้งหรือจุดด่างดำ อย่างไรก็ตาม ใช่ว่าครีมที่มีคุณสมบัติดังกล่าวจะแก้ปัญหาผิวของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพเสมอ เพราะผลิตภัณฑ์แต่ละอย่างนั้นเหมาะกับสภาพผิวที่แตกต่างกัน เพื

 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “ผิวแพ้ง่าย” คือ ลักษณะของสภาพผิวอย่างหนึ่งที่ค่อนข้างจะบอบบาง ทำให้ไวต่อสารเคมีต่างๆ ซึ่งบางครั้งอาจมากถึงขั้นระคายเคืองและมีอาการคันร่วมด้วย โดยเฉพาะบริเวณใบหน้าที่เป็นส่วนที่บอบบางอยู่แล้ว ยิ่งถ้าไปเผลอใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าแรงๆ ที่ไม่ถูกกับผิวด้วยล่ะก็ ใบหน้าสวยสะพรั่งอาจพังเอาได้เลยค่ะ ดังนั้นผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายจึงควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิว แต่ทุกวันนี้มีผลิตภัณฑ์ล้างหน้าวางขายอยู่มากมาย ไม่ว่าจะจากแบรนด์ชั้นนำที่เราคุ้นเคยกันดีหรือจากดาราเน็ตไอดอลที่ชอบรีวิวกัน ซึ่งเราไม่มีทางรู้เลยว่าอ่อนโยนและปลอดภัยจริงหรือไม่ มากกว่านั้นคือมีให้เลือกหลายสูตรและเนื้อสัมผัสเหลือเกิน ซึ่งอาจทำให้เพื่อนๆสับสนเอาได้ ในวันนี้ผู้เขียนจึงขอนำแนะนำให้อ่าน “วิธีการเลือก” ซึ่งรวบรวม

 • 10 อันดับ น้ำตบบำรุงผิวหน้าสำหรับวัยรุ่น ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “ช่วงวัยรุ่น” ถือเป็นช่วงวัยที่สำคัญในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะการเรียน การเข้าสังคม หรือแม้แต่ “การดูแลผิวพรรณและรูปร่าง” เพราะการใส่ใจตัวเองตั้งแต่วันนี้ ทำให้เรามีสุขภาพผิวและร่างกายที่ดีเมื่อโตขึ้น แต่จะทำอย่างไรดีในเมื่อสกินแคร์มีอยู่หลายประเภท แถมยังมีหลายสูตรเหลือเกิน จะให้ไปนั่งศึกษาข้อมูลทั้งวันก็ไม่ไหว แถมบางทีอ่านแล้วสับสนอีกว่า “จะใช้อันไหนดี” วันนี้ผู้เขียนเลยขอแนะนำ “น้ำตบสำหรับวัยรุ่น” ให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกันก่อนค่ะ หลายคนคงสงสัยว่าน้ำตบคืออะไร และทำไมถึงถูกแนะนำเป็นอันดับแรก ผู้เขียนได้สรุปไว้คร่าว ๆ ให้อ่านกันแล้วค่ะ จากนั้นไปอ่าน “วิธีการเลือก” กันต่อ เพราะแม้ว่าทุกคนจะอยู่ในช่วงวัยรุ่นเหมือนกัน แต่สภาพผิวของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ทำให้แต่ละคนเจอปัญหาผิวที่ต่างกัน และปิดท้าย

 • 10 อันดับ โทนเนอร์ รักษาสิว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  คงจะมีเพื่อน ๆ หลายคนที่มีปัญหากับสิวที่ไม่ยอมหายอันเนื่องมาจากการใช้ครีมบำรุงผิวที่ไม่เข้ากับผิวหน้าของเรากันอยู่ไม่น้อยเลยใช่มั้ยคะ อันที่จริงหากเรามาเริ่มไล่ดูลำดับของการใช้สกินแคร์บำรุงผิวกันอีกครั้ง เราจะพบว่าโทนเนอร์เป็นขั้นตอนแรกในการบำรุงเพื่อเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการซึมซาบสกินแคร์ชนิดอื่น ๆ ต่อไป การเลือกโทนเนอร์ที่รักษาปัญหาผิวหรือสำหรับผู้มีปัญหาสิวโดยเฉพาะจึงเป็นเรื่องสำคัญที่ละเลยไม่ได้เลยค่ะ ซึ่งสำหรับผลิตภัณฑ์ประเภทโทนเนอร์ในปัจจุบันมีวางจำหน่ายมากมายตามท้องตลาด ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ชื่อดังอย่าง Nivea, Eucerin, Provamed หรือโทนเนอร์ที่สกัดจากลูกเดือยและน้ำนมถั่วเหลืองที่โด่งดังจากประเทศญี่ปุ่น เกาหลี เป็นต้น ดังนั้นในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกโทนเนอร์สำหรับผู้ที่ก

 • 10 อันดับ เอสเซนส์/เซรั่ม สำหรับผู้หญิงวัย 30 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  แม้ว่าจะเป็นผู้หญิงเหมือนกัน แต่ด้วยช่วงวัยและสภาพผิวที่ต่างกัน ทำให้ลักษณะปัญหาผิวของแต่ละคนไม่เหมือนกัน อย่างสาววัย 30 ก็มักจะกังวลเรื่อง “ผิวแห้งง่าย”, “ริ้วรอยที่เริ่มถามหา” และ”ความหย่อนคล้อยที่ค่อยๆตามมา” ดังนั้นการศึกษา “วิธีการเลือก” สกินแคร์ที่สามารถแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้จึงเป็นสิ่งสำคัญมากในการดูแลผิวขั้นแรก เพื่อให้คุณเป็นสาววัย 30 ที่ดูดีกว่าใครและพร้อมที่จะเข้าสู่เลข 4 ได้อย่างเจิดจรัส อย่างไรก็ตามการรู้จักวิธีเลือกที่ถูกต้องเพียงอย่างเดียวอาจไม่พอ เพราะเดี๋ยวนี้มีสินค้าให้เลือกเยอะเหลือเกิน ซึ่งบางรุ่นก็ใช้ดี แต่บางรุ่นก็ตรงกันข้าม และเพื่อไม่ให้เพื่อนๆต้องลำบากไปทดลองเองทั้งหมด วันนี้ผู้เขียนได้ทำการจัดอันดับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุ

 • 1. Neutrogena Hydro Boost Water Gel
  หนึ่งในความฝันของสาว ๆ หลาย ๆ คนคือ “หน้าใส” กันใช่ไหมคะ แต่ด้วยฮอร์โมน กรรมพันธุ์ หรือแม้แต่ความเครียดดั๊น…ไม่อนุญาตให้เราเป็นอย่างนั้น ปลดปล่อยสิวให้บุกยึดพื้นที่หน้าของเราจนเสียโฉมไปหมด ต้องลำบากหาสกินแคร์ต่าง ๆ มารักษาและบำรุง แต่อย่างที่ทุกคนรู้กันดีว่าสกินแคร์กลุ่มนี้ “ราคาแพงเว่อร์!” กว่าจะเก็บเงินซื้อแต่ชิ้นได้นี่คิดว่าสิวน่าจะหายก่อนค่ะ วันนี้ผู้เขียนเลยรวบรวมบรรดา “Dupe สกินแคร์รักษาสิวตัวดัง ๆ ” มาให้อ่านกัน ไม่ได้มีแต่ชื่อสกินแคร์อย่างเดียวนะจ๊ะ ผู้เขียนยังนำคุณสมบัติ ราคาและรีวิวของแต่ละตัวมาเปรียบเทียบกันและจัดเป็น “7 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ให้อ่านกัน โดยมีคำแนะนำ “วิธีการเลือกซื้อ” ประกอบ เพื่อให้เพื่อน ๆ มั่นใจได้ว่าจะได้สิ่งที่ดีที่สุดและเหมาะกับตัวเองกันค่ะ มารู้จักกับ Dupe ก

 • 10 อันดับ BB Cream สำหรับวัย 20 ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  สำหรับสาว ๆ วัย 20 ถือเป็นวัยที่ความสวยเริ่มจะเจิดจรัส และเริ่มที่จะเรียนรู้วิธีการแต่งหน้า เครื่องสำอางชิ้นคู่ใจที่จะขาดไม่ได้สำหรับสาววัยนี้ในปัจจุบันก็คือ BB Cream นั่นเองค่ะ เพราะการได้โชว์ผิวหน้าที่เนียนและสวยใสถือเป็นอาวุธสำคัญที่จะสร้างความมั่นใจให้กับเราได้ ซึ่งปัจจุบันเครื่องสำอางหลาย ๆ แบรนด์ไม่ว่าจะเป็นจากทางฝั่งอเมริกาอย่าง Maybelline หรือจากเกาหลีใต้อย่าง Etude หรือแม้กระทั่งของไทยเราอย่าง Mille ต่างก็ได้ผลิต BB Cream หลากหลายรูปแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการที่แตกต่างกันออกไปของสาว ๆ บางคนอาจจะต้องการ BB Cream ที่เน้นการปกปิด บางคนนั้นสนใจที่มีค่ากันแดดสูง แต่ตอนนี้เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจจะเกาหัวกันอย่างงุนงงว่าอะไรคือ BB Cream วันนี้เราจะมาแนะนำเมคอัพชิ้นสำคัญในยามนี้อย่าง BB Cream ว่าคืออะไรและควรเลือกใช้อย่า

 • 10 อันดับ เอสเซนส์สำหรับผิวแพ้ง่าย ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ก่อนอื่นเรามาเริ่มต้นด้วยการทำความรู้จัก “เอสเซนส์” กันก่อนดีกว่าค่ะ เอสเซนส์คือสกินแคร์ชนิดหนึ่งที่อุดมไปด้วยสารบำรุงต่าง ๆ แต่ไม่เข้มข้นเท่าเซรั่มนะคะ โดยมีเนื้อที่ค่อนข้างเหลวและบางเบาคล้ายกับน้ำ จึงซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ลึกมากกว่าครีม เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีสภาพผิวมันและผิวแพ้ง่าย คำถามต่อมาคือ “จะรู้ได้อย่างไรว่าเรามีผิวแพ้ง่าย” ลักษณะของผิวประเภทนี้จะบอบบาง เกราะป้องกันผิวลดน้อย จึงไวต่อการระคายเคือง นอกจากนี้ “ความแห้งกร้าน” ยังเป็นตัวกระตุ้นที่ทำให้ผิวอ่อนแอลงอีกด้วยค่ะ อย่างไรก็ตาม สาว ๆ ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้ผู้เขียนได้เตรียมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์ต่อทุกคนมาให้อ่านกันแล้ว โดยแบ่งออกเป็น 2 ส่วนใหญ่ ๆ ด้วยกัน คือ “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบจา